Xem Nhiều 6/2023 #️ Vụ Thai Phụ Mất Tích Bí Ẩn Ở Bắc Ninh: Lên Kịch Bản Mang Thai Giả Rồi Vào Gia Lai Xin Con # Top 14 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 6/2023 # Vụ Thai Phụ Mất Tích Bí Ẩn Ở Bắc Ninh: Lên Kịch Bản Mang Thai Giả Rồi Vào Gia Lai Xin Con # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vụ Thai Phụ Mất Tích Bí Ẩn Ở Bắc Ninh: Lên Kịch Bản Mang Thai Giả Rồi Vào Gia Lai Xin Con mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phát hiện lá bùa trên người sản phụ

Trong ngày hôm nay, 6/12, chồng và người thân của sản phụ Nguyễn Thị Thúy Thảo (22 tuổi, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đã tìm thấy sản phụ. Chị Thảo đã sinh con tại Trung tâm y tế TP.Pleiku (Gia Lai) – một bé trai nặng 3,6 kg.

Hình ảnh trích xuất từ camera trước khi chị Thảo mất tích bí ẩn ở Bệnh viện Yên Phong.

Trước đó, vào ngày 2/12, chị Thảo mất tích một cách bí ẩn khi đi khám thai ở Trung tâm Y tế huyện Yên Phong (Bắc Ninh). Gia đình đã tìm mọi cách để tìm chị Thảo, đồng thời đã trình báo đến cơ quan chức năng địa phương.

Dư luận không khỏi thắc mắc lí do vì sao chị Thảo lại mất tích một cách đầy bí ẩn như vậy, trong khi người nhà lại tìm thấy chị ở tận Gia Lai, cách nhà hơn 1000 km để sinh con.

Chia sẻ với PV, anh Thế Anh (chồng chị Thảo) cho biết: “Qua kiểm tra trên bệnh viện thành phố Gia Lai thì có 2 người đàn bà đưa vợ tôi đến và dùng mọi giấy tờ của người khác. Vợ tôi vẫn mơ hồ lúc ảo lúc thật, trong khi đó mọi người có tìm thấy 1 lá bùa, vé xe giường nằm trong người Thảo. Thêm thông tin của bác sĩ ở viện, người đàn bà đó 2-3h sáng hay loanh quanh và hỏi thăm đẻ chưa… khả nghi chờ xuất được viện rồi đưa đi. Chính vì vậy gia đình đã báo cơ quan công an để điều tra”.

Đại diện Trung tâm Y tế TP. Pleiku cũng cho biết, chị Thảo đã sinh nở vào 12h trưa ngày 3/12 và hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện. Tại thời điểm nhập viện, chị Thảo được 1 người phụ nữ đi cùng đứng ra hoàn thiện thủ tục nhập viện.

Theo thông tin trên chứng minh thư, thẻ bảo hiểm, ghi thông tin sản phụ là Nguyễn Thị Thảo, 19 tuổi, trú tại huyện Chư Prông, Gia Lai.

“Khi kiểm tra, chúng tôi thấy thông tin trùng khớp nên tiến hành cho thai phụ nhập viện và sinh nở như bình thường chứ không hề biết đây thông tin cá nhân của sản phụ không khớp với giấy tờ”, vị đại diện Trung tâm Y tế TP.Pleiku cho hay.

Mang thai giả rồi vào Gia Lai xin con

Ở một diễn biến khác, chiều tối 6/12, trả lời phỏng vấn VTC News, Công an TP Pleiku cho biết, Nguyễn Thị Thúy Thảo (SN 1998, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) – thai phụ được gia đình báo mất tích cách đây 5 ngày không hề sinh con ở Gia Lai.

Sau khi kết hôn được thời gian, Thảo có thai và không may bị sảy thai ở tháng thứ 5. Lo sợ gia đình phát hiện, Thảo giấu sự việc và mang bụng giả. Gia đình không ai hay biết.

Thảo biết đến chị Nguyễn Thị Đ. T (SN 1990, trú tổ 10, P. Ia Kring, TP Pleiku) có thai cùng thời điểm với mình. Do gia đình chị T. khó khăn, không có khả năng nuôi con nên Thảo đã liên hệ để xin đứa bé làm con nuôi. Thảo hẹn chị T. khi nào sinh sẽ có mặt ở Pleiku để đón con và sẽ bồi dưỡng tiền cho chị T.

Ngày 2/12, khi biết chị T. đang nằm ở Bệnh viện TP Pleiku (Gia Lai) để chờ sinh, Thảo bắt xe vào để đón cháu bé. Đến đêm 5/12, sau khi chị T. sinh con trai, Thảo gọi điện về cho gia đình, báo đã sinh con ở bệnh viện.

Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận bản thân không hề mất tích hay bị bắt cóc.

Như đã thông tin, sáng ngày 2/12 chị Nguyễn Thị Thuý Thảo cùng mẹ chồng đi khám thai ở Bệnh viện Đa khoa Yên Phong. Khi Thảo cùng mẹ chồng ngồi ngoài chờ bác sĩ gọi vào phòng để khám thì Thảo nói đi vệ sinh nhưng khoảng 15 phút sau không thấy quay trở lại. Sau khi tìm khắp các phòng khoa không thấy, gia đình có nhờ bệnh viện kiểm tra camera.

Trích xuất camera an ninh từ bệnh viện, gia đình tá hỏa khi phát hiện chị Thảo sau khi đi vệ sinh đã ra cổng viện rồi mất tích bí ẩn.

Vụ Thai Phụ Ở Bắc Ninh Mang Thai Giả Rồi Vào Gia Lai Xin Con: 2 Người Phụ Nữ Lạ Mặt Dùng Giấy Tờ Giả Để Làm Thủ Tục Nhập Viện

Sáng 2/12, thai phụ Nguyễn Thị Thuý Thảo (SN 1998) được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong (Bắc Ninh) để khám thai, chờ sinh thì mất tích bí ẩn. Sau 4 ngày, gia đình tìm thấy chị Thảo ở Gia Lai.

Theo Zing, anh T.A. (chồng chị Thảo) cho hay gia đình đã bước đầu xác định được người đưa vợ anh vào Gia Lai.

Hình ảnh Thảo trong camera an ninh tại bệnh viện và mất tích sau đó (Ảnh NVCC)

“Hôm 2/12, có 2 người phụ nữ đưa vợ tôi đi khỏi Trung tâm y tế huyện Yên Phong. Sau khi nhờ lãnh đạo Trung tâm Y tế TP. Pleiku (Gia Lai), tôi nhận ra 2 người phụ nữ đó đưa vợ tôi vào viện”, anh T.A cho hay.

“Người đưa vợ tôi vào viện còn khai cả tên giả của tôi”, chồng sản phụ nói.

Theo chồng sản phụ, khi nhập viện ở TP. Pleiku, vợ anh được khai là người ở địa phương, bệnh viện tiếp nhận giấy tờ tùy thân gồm chứng minh thư, thẻ bảo hiểm là của một người phụ nữ 19 tuổi, quê Gia Lai.

Theo Gia đình & Xã hội, đại diện Trung tâm Y tế TP. Pleiku cũng cho biết thông tin trên chứng minh thư, thẻ bảo hiểm, ghi thông tin sản phụ là Nguyễn Thị Thảo, 19 tuổi, trú tại huyện Chư Prông, Gia Lai.

“Khi kiểm tra, chúng tôi thấy thông tin trùng khớp nên tiến hành cho thai phụ nhập viện và sinh nở như bình thường chứ không hề biết đây thông tin cá nhân của sản phụ không khớp với giấy tờ”, đại diện Trung tâm Y tế TP. Pleiku thông tin.

Chị T. đã được tìm thấy ở Gia Lai (Ảnh: VTC News)

Theo VTC News, Công an TP. Pleiku cho biết, Nguyễn Thị Thúy Thảo (SN 1998, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) – thai phụ được gia đình báo mất tích cách đây 5 ngày không hề sinh con ở Gia Lai. Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận bản thân không hề mất tích, bị bắt cóc.

Cụ thể, tháng 9/2019, Thảo kết hôn cùng anh Bùi Thế Anh (SN 1997, trú cùng địa phương). Sau khi kết hôn được thời gian, Thảo có thai và không may bị sảy thai ở tháng thứ 5. Lo sợ gia đình phát hiện, Thảo giấu sự việc và mang bụng giả. Gia đình không ai hay biết.

Thông qua mạng xã hội, Thảo biết chị Nguyễn Thị Đ. T (SN 1990, trú tổ 10, P. Ia Kring, TP. Pleiku) có thai cùng thời điểm với mình. Biết gia đình chị T. khó khăn, không có khả năng nuôi con nên Thảo đã liên hệ để xin con nuôi. Thảo hẹn chị T. khi nào sinh sẽ có mặt ở Pleiku để đón con và sẽ bồi dưỡng tiền cho chị T..

Ngày 2/12, khi biết chị T. đang nằm ở Bệnh viện TP. Pleiku (Gia Lai) để chờ sinh, Thảo bắt xe vào để đón cháu bé. Đến đêm 5/12, sau khi chị T. sinh con trai, Thảo gọi điện về cho gia đình, báo đã sinh con ở bệnh viện.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Gửi bài viết

Chủ đề:

Sự xuất hiện của con chó trong khu bay đã khiến một chuyến bay chặng Tân Sơn Nhất – Thọ Xuân đang giảm độ cao đã phải hủy hạ cánh và bay chờ phía trên sân bay Thọ Xuân.

Bà Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên – mẹ nữ sinh giao gà trong phiên tòa sơ thẩm bị tuyên phạt 20 năm tù về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý”. Bà đã kháng cáo vì cho rằng bản thân bị oan.

Khi đèn giao thông chỉ còn 3 giây nữa là chuyển màu xanh thì nam thanh niên điều khiển xe máy đã vội vã vặn ga phóng vọt qua. Đúng lúc này, một chiếc xe ben lao tới, cuốn gọn chiếc xe máy vào gầm…

Giả Mang Thai Lừa Gia Đình Rồi ‘Đổ Vạ’ Bệnh Viện

Ngày 3/3, trên facebook lan truyền thông tin một thai phụ bị mất con trước giờ sinh tại BV Phụ sản TƯ. Cụ thể, tài khoản có tên Hong Anh đăng tin: “Chị mình có thai 42 tuần tuổi, nhưng chưa có dấu hiệu sinh nên đưa đến BV Phụ sản TƯ để mổ sinh. Chị nằm viện 4 hôm thì có lịch mổ là chiều thứ 4, ngày 2/3. Tuy nhiên, sáng 2/3, chị được chuyển từ phòng chờ tầng 1 lên tầng 5 để chờ đẻ, nhưng người nhà không được vào cùng. Tại đây, kết quả siêu âm thì không có thai nhi, trong khi bệnh nhân đã mang thai hơn 9 tháng. Gia đình cũng cho biết, khi mang thai, bệnh nhân thường xuyên siêu âm. Lần gần nhất là 1/3/2016, được chẩn đoán thai nặng 4kg. Gia đình cho rằng BV đã gây ra lỗi làm mất con, bởi nếu có thai thì vẫn phải lưu. Ngay sau đó, gia đình đã yêu cầu BV làm rõ”.

Thông tin không chính xác đăng trên mạng xã hội

Trả lởi PNVN ngày 3/3, chúng tôi Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản TƯ xác nhận: Đúng là mấy ngày trước có một nữ bệnh nhân ở Hòa Bình đến BV để đăng ký chờ sinh. Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân bị vô sinh đã 5 năm, điều trị nhiều nơi nhưng không có thai. Do sức ép gia đình, bệnh nhân đã giả vờ mang thai trong hơn 9 tháng qua. Đến khi đưa vào BV Phụ sản TƯ thì các bác sĩ phát hiện không có thai. Ngay chiều ngày 2/3, BV đã mời công an và gia đình đến để làm rõ sự việc. Tại đây, bệnh nhân đã thừa nhận mang thai giả để đánh lừa gia đình. Lý giải thông tin bệnh nhân có kết quả siêu âm thai nhi nặng 4kg, bác sĩ Quyết cho rằng đó là thông tin không chính xác. Bệnh nhân nói như vậy để lừa gia đình.

chúng tôi Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản TƯ khẳng định bệnh viện từng nhiều lần gặp những ca “sản phụ” giả mang thai

Cũng theo bác sĩ Vũ Bá Quyết, trước đây cũng có một số trường hợp mang thai giả, nhưng cũng có triệu chứng như những người mang thai. Những dấu hiệu mang thai giả thường xảy ra ở những phụ nữ luôn mong muốn, khao khát có con. Trong cơ thể người mang thai giả, sẽ có các thay đổi về nội tiết tố, các dấu hiệu thực thể đều diễn ra như mẹ mang thai bình thường, như tắt kinh, bụng to, ngực căng tức, buồn nôn, thèm ăn chua, ăn ngọt,… Những dấu hiệu trên có thể kéo dài 9 tháng, 1 năm hoặc lâu hơn và chỉ được phát hiện khi đến các cơ sở y tế.

Vú Sữa Vào Mùa Rồi, Bầu Tích Cực Ăn Để Tốt Cả Mẹ Lẫn Con Nè!

Trong một trái vú sữa chín sẽ có những dưỡng chất sau: canxi, kali, magie, sắt, chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B2 …đều là những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai.

Cung cấp sắt và canxi dồi dào

Sắt và canxi là hai loại vi chất mà bà bầu cần phải bổ sung trong suốt quá trình mang thai. Canxi cần thiết cho sự phát triển hệ thống xương của thai nhi, giảm tình trạng loãng xương, chuột rút ở mẹ. Hàm lượng sắt ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, mệt mỏi ở mẹ bầu.

Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên sử dụng 100 gam đến 200 gam vú sữa mỗi ngày để bổ sung sắt và canxi tự nhiên cho cơ thể, tốt cho sự phát triển thai nhi.

Cung cấp gluxit cần thiết cho cơ thể

Một lợi ích hiếm có ở vú sữa là cung cấp lượng gluxit tự nhiên cho phụ nữ mang thai. Nhu cầu năng lượng từ gluxit chiếm 60% tổng năng lượng của cơ thể. Nếu thiếu thành phần này, cơ thể sẽ mệt mỏi, thiếu sức sống và các tế bào thần kinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, cần bổ sung lượng axit glutamic hàng ngày bằng cách ăn nhiều loại trái cây, mà vú sữa là một loại trái cây chứa hàm lượng axit glutamic tự nhiên cao.

Tốt cho hệ tiêu hoá

Nhu cầu cần chất xơ của mẹ bầu trong suốt thai kỳ tăng gấp đôi bình thường để hệ tiêu hóa khỏe mạnh, phòng tránh táo bón. Lượng nước và chất xơ trong trái vú sữa sẽ trị các chứng táo bón, kích thích sự co bóp của nhu động ruột, hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động trơn tru.

Giúp ăn ngon hơn

Bà bầu ba tháng đầu có nên ăn vú sữa không là thắc mắc của nhiều chị em mới lần đầu mang thai. Cảm giác ốm nghén, buồn nôn sẽ khiến chị em không muốn ăn gì, điều này gây nguy hiểm cho sức khoẻ của mẹ và thai nhi có nguy cơ bị thiếu chất. Vú sữa là một lựa chọn hoàn hảo giúp cho chị em giảm cảm giác ốm nghén và thèm ăn trở lại.

Làm đẹp da, giữ dáng

Vú sữa không chỉ giúp bà bầu thèm ăn hơn mà còn có tác dụng bất ngờ trong chăm sóc da tươi sáng, có sức sống hơn ở bà bầu. Lượng nước và vitamin trong loại trái cây này sẽ giúp chúng ta có làn da tươi trẻ, giữ vóc dáng không bị tăng cân quá mức mà không lo ảnh hưởng đến sức khoẻ thai nhi.

Cho nên khi mang thai chị em nên ăn vú sữa để chăm sóc sức khoẻ cho chính mình và thai nhi tốt hơn.

Những lưu ý khi bà bầu ăn vú sữa

Trong loại quả này có chứa nhiều ofacrid, đặc biệt là ở phần gần vỏ có mủ nhựa, dễ gây ra tình trạng táo bón, khó tiêu ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Đối với các mẹ bầu dị ứng với vú sữa hoặc cảm thấy khó tiêu khi ăn vú sữa thì nên tránh xa loại quả này để đảm bảo sức khoẻ cho thai nhi.

Khi chọn mua vú sữa mẹ nên chọn trái còn tươi, còn cuống và lá, màu sáng bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít bị thâm tím và tì vết.

Mẹo dành cho mẹ bầu khi mua vú sữa là khi mẹ cầm trái vú sữa bóp nhẹ sẽ cảm nhận thấy trái mềm đều. Còn nếu vỏ quả dày phần gần cuống rất cứng, phần đáy lại thường mềm nhũn, sẽ ăn không ngon.

Nguyên liệu: 2 trái vú sữa, 1 muỗng sữa tươi, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê sữa đặc.

Vú sữa dầm

Cách làm: Nạo lấy phần thịt vú sữa. Sau đó, trộn hết nguyên liệu trên với nhau. Có thể dùng ngay hoặc để vào ngăn lạnh là ta có ngay món vú sữa dầm thơm ngon.

Nguyên liệu: 1 quả vú sữa, 10 gam hạt lựu, 10 gam bánh lọt, 2 thìa cà phê đường, đá viên, nước cốt dừa.

Bạn đang xem bài viết Vụ Thai Phụ Mất Tích Bí Ẩn Ở Bắc Ninh: Lên Kịch Bản Mang Thai Giả Rồi Vào Gia Lai Xin Con trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!