Xem Nhiều 12/2022 #️ Tư Thế Ngồi Khi Mang Thai Thế Nào Là Đúng? / 2023 # Top 12 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tư Thế Ngồi Khi Mang Thai Thế Nào Là Đúng? / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Thế Ngồi Khi Mang Thai Thế Nào Là Đúng? / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tư thế ngồi khi mang thai thế nào là đúng?

Có khá ít mẹ bầu biết được tầm quan trọng và những ảnh hưởng của tư thế ngồi tới sức khoẻ mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Ngoài chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thì khi mang thai, mẹ bầu cũng cần đặc biệt chú ý đến cách đi đứng, tư thế ngủ sao cho đúng. Trong khi tư thế ngủ được rất nhiều mẹ bầu quan tâm thì tư thế ngồi lại không có mấy ai chú ý đến cả.

Việc ngồi đúng tư thế sẽ giúp các mẹ bầu tránh được những nhức mỏi, đau đớn trong khi việc ngồi không đúng tư thế có thể gây những nguy hại cho sức khoẻ của cả mẹ và thai nhi mà nguy hiểm nhất có thể dẫn tới sảy thai. Vậy tư thế đứng, tư thế ngồi thế nào là đúng?

1. Tư thế ngồi đúng chuẩn cho mẹ bầu

Vậy tư thế ngồi cho bà bầu thế nào là chuẩn để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

1.1 Tư thế ngồi thẳng lưng

Theo khuyến cáo, tư thế ngồi chuẩn nhất khi mang thai là giữ thẳng cổ, tựa thẳng lưng vào thành ghế, người không chúi về phía trước, hai vai thả lỏng, chân tạo thành một góc vuông 90 độ so với mặt đắt và đảm bảo mông chạm vào lưng ghế. Nếu có thể mẹ có nên kê thêm một chiếc gối nhỏ phía sau nếu thấy thoải mái.

Khi ngồi, mẹ không nên quá khép chân mà nên để 2 chân mở rộng. Điều này sẽ khiến mẹ cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, mẹ cũng có thể hơi ngả người về phía trước một chút để hạn chế tình trạng đau chân.

Mặc dù vậy, mẹ không nên ngồi một chỗ quá lâu. Sau khi ngồi 45 – 60 phút, mẹ nên đứng lên di chuyển xunh quanh để máu huyết lưu thông đồng thời giúp hạn chế tình trạng đau lưng và táo bón khi mang thai.

Thêm nữa, khi chọn ghế bầu để ngồi thì mẹ nên ưu tiên chọn loại ghế có độ cao khoảng 40cm để mẹ có thể chạm được chân xuống đất. Việc ngồi trên một chiếc ghế quá cao có thể khiến các mẹ bầu mất thăng bằng và bị ngã.

2. Tư thế ngồi khi ngồi máy tính tốt nhất

Đối với các mẹ làm việc văn phòng thường xuyên phải làm việc với máy tính trong một thời gian dài sẽ khiến huyết dịch khoang chậu bị ứ đọng. Điều này ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của mẹ và của em bé. Vậy, trong trường hợp này thì tư thế ngồi cho mẹ bầu thế nào cho đúng?

Điều bắt buộc trong tư thế ngồi của bà bầu là phải có điểm tựa để tránh mỏi lưng và giữ được thăng bằng khi ngồi. Thêm nữa, mẹ cũng cần có một chiếc gối nhỏ phía sau lưng để tựa khi cần. Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý đến việc nghỉ ngơi. Cứ sau 1 giờ làm việc thì mẹ nên nghỉ 10 phút hoặc thực hiện một số động tác nhẹ nhàng để các khớp xương được vận động, tránh mỏi, đau nhức.

3. Cách đứng dậy, ngồi xuống sao cho đúng?

Khi mẹ chuyển từ tư thế đứng sang tư thế ngồi thì nên chuyển trạng thái một cách từ từ, không nên chuyển trạng thái một cách quá nhanh và đột ngột. Đặc biệt, trong tam cá nguyệt thứ 3, khi ngồi xuống mẹ bầu nên sử dụng 1 tay để đỡ bụng trước rồi từ từ dựa lưng vào lưng ghế, hai chân song song với nhau.

Còn khi muốn đứng dậy, mẹ cũng không nên đứng dậy ngay, đứng đột ngột bởi việc thay đổi tư thế đột ngột có thể khiến mẹ bị chóng mặt, choáng váng hoặc khó giữ thăng bằng. Do đó, trước khi đứng dậy, mẹ nên uốn lưng hơi cong về phía trước rồi nhẹ nhàng đứng dậy. Mẹ cần di chuyển từ trong ra phía trước của ghế, duỗi thẳng 2 chân rồi dùng tay hỗ trợ và nhẹ nhàng đứng lên. Hãy nhớ luôn giữ thẳng người trong khi đứng dậy.

Không chỉ có tư thế ngồi, tư thế đứng khi mang thai cũng là một vấn đề mà mẹ bầu cần quan tâm. Cụ thể:

Đứng hai chân thẳng, hai bàn chân hơi mở để trọng tâm cơ thể rơi vào gần tâm bàn chân. Không đứng yên tại một vị trí quá lâu. Cứ vài phút thì mẹ nên đổi tư thế trước, sau của hai chân để trọng tâm rơi vào cẳng trước, chân trước thẳng. Làm như vậy sẽ giúp mẹ giảm mức độ mệt mỏi khi mang thai.

Lưu ý: Không nên đứng quá lâu vì điều này sẽ hạn chế máu lưu thông, khiến máu dồn về chân nhiều gây sưng và đau nhức. Nếu phải đứng, mẹ nên đứng 1 chân và chân còn lại đặt lên bậc hay kệ nào đó cao hơn một chút. Nếu thấy mỏi mẹ có thể đổi chân, điều này sẽ tốt hơn cho mẹ đó.

8 tư thế ngồi mẹ bầu nên tránh để không gây hại cho thai nhi

2. Tư thế ngồi không có tựa lưng

Phụ nữ khi mang thai thường bị đau lưng, việc này khiến các mẹ bầu cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Tuy nhiên, triệu chứng này còn tệ hại hơn nếu mẹ ngồi ở một tư thế mà không có tựa lưng sẽ tăng thêm áp lực lên lưng. Ngoài ra, việc ngồi ghế có tựa lưng đủ cao sẽ giúp mẹ tạo được điểm tựa, giữ được thăng bằng cho cơ thể khi ngồi.

Do đó, khi ngồi làm, ngồi ở quán cà phê hay ngồi ở nhà, mẹ nên chủ động để lưng được hỗ trợ giảm áp lực bằng nhiều cách, nhiều điểm tựa nhất có thể để giữ cho cột sống được thẳng. Tránh ngồi ghế đẩu hay ghế có tựa lưng thấp khi mang thai.

3. Không ngồi gập người về phía trước

4. Không ngồi bắt chéo chân

Đối với dân công sở thì đây chính là một thói quen. Tuy nhiên, khi mang thai mẹ bầu cần tránh xa tư thế ngồi này vì việc ngồi vắt chéo chân sẽ khiến máu dồn về phía chân nhiều hơn, khiến chân mẹ bị sưng phù nặng hơn khi mang thai.

Khi mang thai, cột sống cơ thể mẹ vừa phải chịu áp lực từ thai nhi, vừa phải chịu áp lực từ trọng lượng cơ thể. Công thêm việc ngồi ở tư thế buông thõng vai sẽ khiến cho cột sống phải gồng mình quá sức. Do đó, khi mang thai mẹ nên tránh ngồi ở tư thế buông thõng vai nếu không muốn bị đau lưng nhiều hơn.

Đây là một trong những điều cấm kỵ đối với phụ nữ mang thai. Khi mang thai, bụng dưới và cột sống của mẹ bầu đã phải chịu một áp lực rất lớn từ thai nhi. Cộng thêm tư thế ngồi xổm sẽ khiến các cơ bị kéo căng ra nhiều hơn, khiến mẹ bầu cảm thấy đau nhói, khiến các mạch máu ở chân bị ùn tắc, máu không thể lưu thông sẽ dẫn tới tình trạng suy giãn tĩnh mạch khiến tình trạng phù nề nặng hơn hoặc khiến cơ thể mất trọng tâm, không giữ được thăng bằng rất dễ bị ngã, vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra, việc ngồi xổm còn gây áp lực nên bàng quang, không tốt cho sức khoẻ.

7. Tránh ngồi khoanh chân

Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn có thể ngồi khoanh chân được giống như trong các bài tập Yoga, rất tốt cho phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên, khi ngồi ở tư thế này, mẹ nên giữ thẳng phần lưng và phần eo, hai chân khép lại, gót chân kéo vào trong rồi từ từ hạ 2 đầu gối xuống. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không nên ngồi ở tư thế này quá lâu, sau khoảng 1 tiếng mẹ nên đứng dậy và vận động một chút.

Đầu tiên, tư thế ngồi nửa mông trên ghế hay trên giường sẽ gây ra nhiều áp lực tác động lên cột sống, nếu mẹ ngồi quá lâu ở tư thế này sẽ khiến lưng bị đau nhói vô cùng khó chịu.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM:

Tư Thế Ngủ Khi Mang Thai: Như Thế Nào Là Đúng? / 2023

Tại sao mẹ bầu lại gặp khó khăn với những tư thế ngủ thông thường?

Các mẹ bầu có tâm lý chung là ai cũng muốn sinh con khỏe mạnh và thông minh nhưng các tư thế nghỉ ngơi và vận động hằng ngày lại chưa được quan tâm đúng mức. Khi bước vào giai đoạn thai kỳ, bạn sẽ phải trải qua nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý. Sự biến đổi này có xu hướng phá vỡ đi sự bình yên trong giấc ngủ thường ngày của bạn. Nhất là việc bạn không thể thoải mái duy trì những tư thế nằm ngủ như thông thường được. Có rất nhiều nguyên nhân của tình trạng này:

+ Kích thước vòng bụng gia tăng lên do sự phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn, từng mốc thời gian.

Kích thước vòng bụng tăng lên nên mẹ bầu khó ngủ, trằn trọc

+ Bạn sẽ trằn trọc, khó ngủ khi gặp tình trạng đau lưng khi mang thai. Làm cho bạn khó có thể duy trì được các tư thế trong khi nằm ngủ được.

+ Khi mang thai, chứng khó chịu và ợ nóng cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể nằm yên trong một tư thế.

Phụ nữ mang thai cần phải ngủ ít nhất 6 giờ mỗi ngày. Nhưng trên thực tế, tình trạng rối loạn giấc ngủ đã xảy ra với hầu hết phụ nữ mang thai. Việc thiếu ngủ trong giai đoạn này sẽ gây nên tình trạng huyết áp cao tiền sản giật hoặc thậm chí gây nguy hiểm hơn các tình trạng này.

Khi mang bầu, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Với những bà mẹ trong tương lai thì tư thế ngủ khi mang thai lại có một mối quan hệ mật thiết với sức khỏe của thai nhi. Vậy nên, bạn nên vận dụng những tư thể ngủ sau:

Đây được xem là tư thế ngủ tốt nhất khi mang thai được các bác sĩ khuyến khích thực hiện cho mẹ bầu. Với tư thế ngủ này, lượng máu và dưỡng chất đến nhau thai sẽ tăng lên, kích thích sự phát triển tốt cho bào thai. Tốt nhất và thoải mái nhất, bạn hãy đảm bảo giữu cho 2 đầu gối luôn cong và dùng một chiếc gối đặt giữa 2 chân của bạn.

Nằm nghiêng bên trái và co chân là tư thế ngủ tốt nhất khi mang thai

Hoặc một chiếc gối ôm cũng cực phù hợp trong trường hợp này. Gối ôm sẽ giúp hỗ trợ phần đầu gối hoặc dùng một chiếc chăn cuộn lại ở phần bụng để giảm hết các áp lực ở phía bên dưới.

Đối với tư thế này, các mẹ chỉ nên áp dụng khi đang ở trong những tháng đầu của thai kỳ mà thôi. Vì lúc này kích thước bụng chưa lớn, nên hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

Tuy nhiên, từ tháng thứ 4 bạn không nên nằm ngủ trong tư thế này. Bởi khi đó, trọng lượng của thai nhi sẽ đè nặng lên cột sống, cơ lưng và các mạch máu chính, dẫn tới giảm lượng máu được truyền đi giữ các bộ phận cơ thể mẹ và cả thai nhi.

Nửa ngồi nửa nằm cũng là tư thế ngủ thật tốt khi mang thai cho các mẹ bầu

Mẹ bầu nên tránh những tư thế ngủ khi mang thai này!!

Nhất là vào 3 tháng cuối thai kỳ, nằm ngửa là một tư thế ngủ không hề tốt khi mang thai. Nó không tốt cho cột sống, dẫn đến triệu chứng nhức mỏi cột sống. Bên cạnh đó, tư thế này còn làm tăng áp lực xuống tử cung, làm giảm lượng máu dồn đến động mạch chủ. Một khi tử cung bị thiếu máu sẽ dẫn tới tình trạng khó hấp thụ các chất dinh dưỡng và sự phát triển của bào thai trong bụng.

Ngoài ra, khi nằm ngủ ở tư thế này, mẹ bầu còn gặp phải các triệu chứng đau thắt ngực, chóng mặt, tụt huyết áp, gây ngạt thai nhi và thậm chí tử vong.

Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, khi bụng đã lớn nếu nằm sấp sẽ làm giảm chức năng hô hấp của phổi. Từ đó, cơ thể thiếu oxy và cơ chế thải Carbon Dioxide cũng bị cản trở gây áp lực cho em bé trong bụng. Từ đó dẫn đến tình trạng em bé bị thiếu oxy.

Nằm sấp sẽ làm giảm chức năng hô hấp của phổi

Khi bước vào những giai đoạn cuối của thai kỳ, bào thai sẽ có xu hướng quay sang phía bên phải. Nếu như các mẹ áp dụng tư thế ngủ khi mang thai này sẽ khiến tử cung nghiêng về khu vực này nhiều hơn làm cho mạch máu trong tử cung cũng bị xoay vặn và chèn ép.

Làm sao để mẹ bầu có được giấc ngủ ngon trong thai kỳ

Việc thay đổi tâm sinh lý khi bước vào giai đoạn mang bầu sẽ khiến cho giấc ngủ của các mẹ không thể trọn vẹn được. Chính vì vậy, ngoài việc chú trọng vào tư thế ngủ khi mang thai, các mẹ cũng nên áp dụng thêm những bí quyết sau:

+ Không ăn khuya: Chúng ta không nên ăn gì trong khoảng thời gian 2 tiếng trước khi đi ngủ để tránh tình trạng trào ngược dạ dày hoặc ợ nóng.

+ Thường xuyên tập Yoga: Những động tác yoga sẽ có tác dụng cải thiện tâm trạng cực dễ dàng. Bên cạnh đó, nó còn giúp mẹ bầu tăng cường sự dẻo dai, khí huyết lưu thông tốt và dễ ngủ hơn.

Những động tác yoga sẽ có tác dụng cải thiện tâm trạng cực dễ dàng

+ Chế độ dinh dưỡng phù hợp: Các mẹ bầu nên điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho thích hợp vừa đảm bảo dinh dưỡng lại vừa tạo tiền để để có giấc ngủ ngon.

+ Tạo môi trường ngủ lành mạnh: Bên cạnh có được tư thế ngủ khi mang thai đúng thì chăn ga gối nệm cùng là yếu tố tác động trực tiếp đến giấc ngủ của các mẹ bầu. Nên lựa chọn một tấm nệm có độ cứng và độ mềm tối ưu để nâng đỡ cơ thể tốt nhất khi ngủ ở mọi tư thế. Ngoài ra, nên sử dụng những loại chất liệu như cotton để thoáng mát và đảm bảo thân nhiệt, tạo nên môi trường ngủ lý tưởng cho những mẹ bầu.

Đệ Nhất Nệm – Đại lý nệm cấp 1 tại TPHCM

484 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, Hồ Chí Minh

Hotline: 0946.620.880 – 0842.339.839

Email: denhatnem@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/denhatnem/

Có Nên Ngồi Xổm Không? Hướng Dẫn Tư Thế Ngồi Đúng Cách, Tốt Cho Sức Khoẻ / 2023

1. Ngồi xổm có tốt không?

Một trong những tư thế ngồi gây tranh cãi nhiều nhất chính là ngồi xổm, nhiều người cho rằng ngồi xổm gây đau khớp đầu gối cũng như gây ra nhiều bệnh lý cho hệ thống xương khớp. Nhiều người khác lại cho rằng đây là tư thế tốt thậm chí tạo thành bài tập tốt cho sức khoẻ đặc biệt là chị em phụ nữ. Vậy thực chất tư thế ngồi xổm có tốt hay không.

Tác hại của việc ngồi xổm không đúng cách

Theo ý kiến của nhiều người tư thế ngồi xổm vô cùng có hại cho hệ thống xương khớp nhất là vùng khớp gối, xương bánh chè.

Do khi ngồi xổm, gối co gập lại, áp lưc sẽ dồn lên phần đùi, xương bánh chè sẽ bị bì ép trượt trên phần xương đùi, quá trình này sẽ tác động từ 7 – 8 lần so với trọng lượng cơ thể đè lên trong khi đi bộ lực này chỉ bằng một nửa trọng lượng, leo cầu thang lực tăng gấp 3 – 4 lần.

Tư thế ngồi xổm không tốt cho khớp gối

Như vậy có thể thấy, nếu ngồi quá lâu sẽ khiến sụn chịu áp lực lớn dần gây phá huỷ thoái hoá sụn khớp gối.

Rất nhiều người gặp phải tình trạng ngồi xổm bị đau khớp gối, ngồi xổm đứng dậy bị tê chân, ngồi xổm đứng dậy bị chóng mặt hay ngồi xổm đứng dậy bị đau lưng.

Ngồi xổm quá lâu khi đi vệ sinh có thể dẫn đến bệnh trĩ.

Ngoài ra phụ nữ mang thai cũng được nhắc nhở không nên ngồi xổm nhiều vì có thể gây đau bụng, chèn ép xuống chân gây giãn tĩnh mạch, đau khớp gối…

Tuy nhiên nhiều chuyên gia Trung Quốc, Nhật Bản lại cho rằng nếu ngồi đúng cách sẽ rất có lợi cho sức khoẻ. Vậy ngồi xổm có tác dụng gì?

– Theo nghiên cứu tại Nhật, ngồi xổm sẽ giúp lượng mỡ thừa ở bụng không có điều kiện phát triển từ đó giúp cải thiện vóc dáng, ngoài ra, ngồi xổm còn giúp quá trình lưu thông máu về tim tốt hơn, nhanh hơn nhờ các bắp đùi, mông, bụng ép lại.

– Ngồi xổm giúp thúc đẩy việc bài tiết dễ dàng, quá trình thải độc cũng hiệu quả hơn.

– Trong khi đó, chuyên gia Trung Quốc cho rằng ngồi xổm có lợi cho hệ tiêu hoá và sức khoẻ.

2. Hướng dẫn tư thế ngồi xổm có lợi cho sức khoẻ

Tư thế ngồi xổm sau khi ăn cơm

Sau khi ăn xong vận động một lúc để tiêu bớt thức ăn. Người bệnh tìm một góc yên tĩnh với bức tường phẳng hay một tấm đệm không quá mềm.

Đứng thẳng hai bàn chân hơi chếch, ngồi từ từ theo phương thẳng đứng, lưng mông tựa sát tưởng hoặc đệm.

Từ từ khép 2 bàn chân lại đối với nữ, và duy trì khoảng cách vừa phải đối với nam sao cho tư thế thoải mái nhất.

2 bàn tay nắm chặt và tự vào hai gối, thả lỏng toàn thân. Mông sát đất, cẳng chân ép sát đùi, đùi ép sát bụng và ngực.

Giữ tư thế này trong khoảng 5 phút, xì hơi chính là kết quả thu được sau đó tác dụng của việc xì hơi sau khi tập động tác này chính là đẩy khí bẩn ra ngoài.

Trường hợp người bệnh đang tiến hành điều trị bệnh đau khớp gối thì cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tập luyện những bài tập có thể tác động đến khớp này.

Tư thế ngồi xổm này đang được nhiều chị em áp dụng để giữ dáng, cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Trước hết mọi người đứng thẳng sau đó từ từ hạ người xuống, bàn chân chạm đất.

Hai đùi mở rộng dần, lưng giữ thẳng hoặc hướng về phía trước.

Hai bàn tay chắp lại, khuỷu tay tì vào đùi.

Cố giữ tư thế khoảng 20 – 30 giây tiến hành hít vào thở ra đều.

Thực hiện động tác này mỗi ngày sẽ giúp cơ bụng, mông và đùi săn chắc, rất tốt cho chị em phụ nữ.

Do hiện nay hầu hết các gia đình đều sử dụng bồn cầu chính vì thế để có thể ngồi xổm khi đi vệ sinh, mọi người hãy chuẩn bị thêm một chiếc ghế.

Ngồi bồn cầu vẫn như bình thường sau đó đặt hai chân lên ghế sao cho giữ được tư thế 35ᵒ khi đi vệ sinh.

Mọi người sẽ thấy việc đi nhẹ nhàng hơn rất nhiều, ít bị táo bón hơn.

Ngồi xổm khi đi vệ sinh đúng cách

Lưu ý, khi thực hiện động tác ngồi xổm dù trong hoàn cảnh nào mọi người cũng sẽ thấy bị đau, không quen trong những ngày đầu, nếu kiên trì áp dụng sẽ rất tốt. Bên cạnh đó, tránh tập sai tư thế gây đau khớp gối và nhiều bệnh khác.

Tư Thế Nằm Ngủ Như Thế Nào Là Tốt Nhất / 2023

Trung bình 1 người dành 8 tiếng để ngủ, vậy có nghĩa họ dành 1/3 cuộc đời trên chiếc giường thân yêu. Việc quan tâm tư thế nằm ngủ như thế nào là tốt nhất là điều dễ hiểu.

Mỗi người có một sở thích và tư thế ngủ yêu thích. Nhưng không phải tư thế nào cũng tốt cho sức khỏe và phù hợp với thể trạng của họ. Để làm rõ hơn việc tư thế nằm ngủ như thế nào là tốt nhất, bài viết sau đây sẽ phân tích cho bạn đọc những tư thế ngủ tốt cho từng thể trạng của cơ thể.

Tư thế nằm ngủ tốt cho bà mẹ đang mang thai

Một con số thống kê của hiệp hội ngủ tại Hoa Kỳ đã cho rằng khoảng 78% phụ nữ đang mang thai gặp khó khăn với giấc ngủ của mình. Việc này được giải thích đơn giản là do sự gia tăng trọng lượng nhanh chóng của họ. Tư thế nằm ngủ tốt cho các bà mẹ đang mang thai đó là nằm nghiêng. Trái với tư thế được nhiều người cho rằng tốt nhất, nằm ngửa khiến trọng lượng của cơ thể đè lên tử cung và bóng đái, việc này khiến các bà mẹ đi tiểu nhiều vào ban đêm.

Các bà mẹ đang mang thai hãy nằm nghiêng với phần chân và đầu được nâng đỡ, đầu sẽ được thở dễ dàng hơn. Em bé cũng dễ dàng di chuyển xuống dưới, việc này khiến cho không gian rộng hơn do cơ hoành dễ hoạt động. Việc đặt gối giữa 2 chân giúp làm giảm áp lực lên các cơ và khớp dưới dân. Nói tóm lại tư thế nằm ngủ tốt nhất cho bà bầu là nằm nghiêng.

Tư thế nằm ngủ như thế nào là tốt nhất. Với bà mẹ đang mang thai hãy nằm nghiêng với phần chân và đầu được nâng đỡ

Tư thế ngủ cho người bị ngáy

Việc không kiểm soát được cơ thể dẫn đến việc ngáy ngủ là điều dễ thông cảm. Thậm chí người ngáy cũng có thể tỉnh giấc trong đêm. Bạn có thể thay đổi tư thế ngủ để giảm việc ngáy ngủ. Ở tư thế nằm ngửa, trọng lực cơ thể sẽ kéo theo nhiều mô ở vị trị đường khí quản xuống tới họng và tạo ra tiếng ngáy.

Người ngáy ngủ nên nằm nghiêng hay sấp để giảm việc ngáy ngủ tới 80%. Có thể bạn không biết, ngủ càng sâu, tiếng ngáy càng to dẫn đến lượng khí vào phổi giảm và khí oxy trong máu cũng giảm. Nằm sấp là tư thế gây ra nhiều hại hơn nằm nghiêng, vậy nên lời khuyên ở đây là nằm nghiêng.

Tư thế nằm ngủ như thế nào là tốt nhất. Hãy nằm nghiêng nếu như bạn hay ngáy

Tư thế ngủ cho người mắc hội chứng trào ngược, ợ nóng

Lời khuyên cho những người mắc các bệnh lý nói trên đó là nằm nghiêng bên phải. Khi đó dạ dày cao hơn thực quản, vậy sẽ hạn chế axit trào lên vị trí thanh quản, khí quản hoặc phổi gây ra viêm họng, tức ngực, họ…

Ngoài ra, bạn hãy vận động nhẹ nhàng khoảng 30 phút trước khi ngủ, kê gối hoặc giường cao khoảng 15 cm để giảm tình trạng trào ngược dạ dày khi ngủ.

Nằm nghiêng bên phải để tránh trào ngược dạ dày

Tư thế ngủ cho người hay nghiến răng

Nằm ngửa là tư thế tốt cho người hay nghiến răng

Nói chung, tư thế ngủ được khá nhiều chuyên gia khuyên nên thực hiện đó là nằm ngửa. Nếu như bạn không có thể trạng đặc biệt hay bệnh lý gì cần tư thế ngủ đặc biệt thì hãy nằm ngửa. Nằm ngửa, hai tay buông thong thoải mái, sẽ giúp bạn dễ thở, các cơ mặt và da, bầu ngực của phụ nữ không bị chèn ép.

Bạn đang xem bài viết Tư Thế Ngồi Khi Mang Thai Thế Nào Là Đúng? / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!