Xem Nhiều 6/2023 #️ Tử Cung Đôi Và Những Nguy Cơ Với Phụ Nữ Mang Thai # Top 8 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tử Cung Đôi Và Những Nguy Cơ Với Phụ Nữ Mang Thai # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tử Cung Đôi Và Những Nguy Cơ Với Phụ Nữ Mang Thai mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tử cung đôi và những nguy cơ với phụ nữ mang thai

Tử cung đôi là một bất thường bẩm sinh hiếm gặp, điển hình cho các trường hợp dị dạng bất thường về hình dáng tử cung ở nữ giới (bao gồm dị dạng tử cung, tử cung hình vòm, tử cung hai sừng…). Tình trạng này có thể làm giảm khả năng mang thai cũng như gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ, đặc biệt là nguy cơ gặp phải các tai biến sản khoa nguy hiểm. Tử cung đôi là tử cung có hai buồng tử cung riêng biệt, mỗi buồng có thể dẫn đến cổ tử cung và âm đạo. Điều này có nghĩa là phụ nữ bị tử cung đôi có thể có hai tử cung và hai âm đạo riêng biệt cùng hai ống dẫn trứng. Với thai phụ có tử cung đôi, các nhánh động mạch nuôi dưỡng thai nhi sẽ bị phân tán, lòng tử cung hẹp, tử cung co giãn không tốt dễ dẫn đến tình trạng sảy thai, thai nhi chậm phát triển, thậm chí là thai chết lưu, sinh non.

 

Hình ảnh chụp tử cung đôi

 

Tử cung đôi là một dị dạng ở tử cung thường xảy ra khi bào thai đang phát triển trong bụng mẹ. Trong suốt quá trình phát triển của phôi thai, tử cung của thai nhi sẽ được hình thành nhờ vào quá trình sáp nhập hai ống dẫn song song, từ đó tạo thành một tạng rỗng chính là tử cung. Nếu quá trình sáp nhập này không gặp bất cứ khó khăn hay trở ngại nào thì sẽ tạo thành một tử cung hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Trái lại, nếu xảy ra bất thường trong khi sáp nhập có thể dẫn tới tình trạng tử cung hai sừng hoặc tử cung đôi. Ảnh hưởng của tử cung đôi với sức khỏe sinh sản: Đa phần phụ nữ có tử cung đôi vẫn có đời sống tình dục bình thường, mang thai và sinh nở. Song số ít người có tử cung đôi lại gặp các trở ngại sau: – Kinh nguyệt bất thường, vô sinh , sảy thai, sinh khó, sinh non, thai thấp cân – Chảy máu sau sinh. – Vỡ tử cung trong những tháng cuối của thai kỳ Các phương pháp chẩn đoán tử cung đôi – Siêu âm. – Chụp cộng hưởng từ (MRI). – Chụp X-quang vòi trứng. Phương pháp điều trị tử cung đôi Nếu tử cung đôi không gây ra các biến chứng bất thường nào thì sẽ không cần phải thực hiện phẫu thuật. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy có hai tử cung cùng với hai âm đạo, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện phẫu thuật loại bỏ vách ngăn phân chia âm đạo thành hai ngả, nhằm giúp cho thai phụ dễ dàng hơn trong việc sinh con. Vừa qua, khoa Điều trị theo yêu cầu – Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí tiếp nhận sản phụ V.T.H sinh năm 1992, địa chỉ tại Xã Hạ Long, Huyện Vân Đồn vào viện với chẩn đoán thai 35 tuần trên vết mổ đẻ cũ và tử cung đôi .Trong qua trình mang thai sản phụ đã nằm điều trị nhiều đợt tại các Bệnh viện. Và được làm các xét nghiệm chẩn đoán có 2 tử cung, không có thận phải, thận trái bình thường. Sản phụ đang có thai trong tử cung phải, mặc dù lần mang thai trước được phẫu thuật lấy  thai ở tử cung bên trái… Cơn co tử cung tần số 5 mỗi cơn 70mmHg, tim thai từ 150 đến hơn 180 l/p, sản phụ vẫn đau nhiều ở thượng vị và được siêu âm đánh giá có dịch mỏng 10mm ở góc gan, và hình ảnh nghi ngờ nhồi huyết ở đáy tử cung bên phải. Ngày 16/10/2020, sản phụ đã được các bác sĩ Bệnh viện  phẫu thuật lấy thai là một bé gái nặng 2.300g sức khoẻ ổn định. Tuy nhiên về phía sản phụ, tử cung bên có thai giãn phình mạch và gây chảy máu nên đã được cắt bỏ. Sau phẫu thuật 5 ngày sức khoẻ sản phụ ổn định và đã được xuất viện. Các bác sĩ chuyên khoa Sản khuyến cáo với phụ nữ mang thai có tử cung đôi cần được theo dõi chặt chẽ trong thời gian mang thai, đặc biệt là chú ý tầm soát tới các nguy cơ như ngôi thai bất thường, thai nhi bị chậm phát triển do buồng tử cung hẹp, sinh non hoặc thậm chí là thai chết lưu. Do đó, trong những trường hợp này, phụ nữ mang thai càng phải tuân thủ thăm khám thai định kỳ, đúng lịch để bác sĩ chuyên khoa có thể theo dõi và điều trị kịp thời. Và nên được điều trị tại những cơ sở y tế đảm bảo đầy đủ điều kiện chăm sóc về sản khoa và nhi khoa.

Tử Cung Đôi Và Nguy Cơ Sảy Thai

Tử cung đôi là một trường hợp dị dạng tử cung hiếm gặp ở nữ giới. Những phụ nữ có tử cung đôi vẫn có thể mang thai và sinh con bình thường, tuy nhiên họ dễ gặp phải những biến chứng nghiêm trọng trong thai kỳ, chẳng hạn như sinh non, thai chết lưu, khó sinh, sảy thai hoặc thậm chí là vô sinh.

1. Tử cung đôi là gì?

Tử cung có tên gọi khác là dạ con, đây là một bộ phận sinh dục của nữ giới và là một cơ quan nội tạng rỗng có hình quả lê lộn ngược. Thông thường mỗi phụ nữ sẽ có một tử cung, hai vòi trứng, hai buồng trứng và một đường âm đạo. Tuy nhiên những người phụ nữ bị dị tật bẩm sinh có thể có hai tử cung (tử cung kép). Đây là một trường hợp bất thường bẩm sinh rất hiếm gặp, trong hàng nghìn thậm chí hàng triệu người mới có một người mắc phải. Tử cung đôi là trường hợp điển hình cho các bất thường ở tử cung, bao gồm tử cung hình tròn, dị dạng tử cung hoặc tử cung hai sừng.

Tử cung đôi sẽ có hai buồng tử cung riêng biệt với nhau, mỗi buồng có thể dẫn tới cổ tử cung và âm đạo. Nghĩa là, phụ nữ có tử cung đôi sẽ có hai tử cung, hai âm đạo riêng biệt cùng với hai ống dẫn trứng.

Những phụ nữ đang mang thai có tử cung đôi khiến cho các nhánh động mạch nuôi dưỡng thai nhi sẽ bị phân tán, thêm vào đó, lòng tử cung hẹp và tử cung gặp khó khăn trong việc co giãn sẽ dẫn tới tình trạng sảy thai, thai chết lưu, thai nhi chậm phát triển, suy sinh dưỡng ở thai nhi hoặc sinh non.

2. Nguyên nhân gây tử cung đôi

Tử cung đôi là một dị dạng ở tử cung, thường xảy ra khi bào thai đang phát triển trong bụng mẹ. Trong suốt quá trình phát triển của phôi thai, tử cung của thai nhi sẽ được hình thành nhờ vào quá trình sáp nhập hai ống dẫn song song, từ đó tạo thành một tạng rỗng chính là tử cung. Nếu quá trình sáp nhập này không gặp bất cứ khó khăn hay trở ngại nào thì sẽ tạo thành một tử cung hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Trái lại, nếu xảy ra bất thường trong khi sáp nhập có thể dẫn tới tình trạng tử cung hai sừng hoặc tử cung đôi.

Nguyên nhân gây ra tình trạng sáp nhập không hoàn toàn này hiện nay vẫn chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết, một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự bất thường ở tử cung hiếm gặp này là do yếu tố di truyền.

Phụ nữ có tử cung đôi thường có một cổ tử cung, một âm đạo hoặc mỗi buồng tử cung có một cổ tử cung riêng biệt. Trong một số trường hợp, tử cung đôi sẽ xuất hiện một vách ngăn dọc theo âm đạo và chia âm đạo thành hai ngả tách biệt nhau.

Mặc dù đây là một dị dạng bẩm sinh ở tử cung hiếm gặp nhưng nó ít gây khó khăn cho phụ nữ khi mang thai. Tức là phụ nữ có tử cung đôi vẫn có thể mang thai và sinh nở như bình thường. Tuy nhiên, tình trạng bất thường có thể gây ra một số biến chứng như nguy cơ cao bị sảy thai, thai nhi phát triển chậm, sinh non hoặc thậm chí là vô sinh.

3. Ảnh hưởng của tử cung đôi và nguy cơ sảy thai

Nếu không xảy ra bất cứ biến chứng y khoa hay sản khoa nào thì tình trạng bất thường này ở tử cung sẽ không biểu hiện ra triệu chứng gì, vì vậy chị em sẽ rất khó có thể nhận biết liệu mình có bị tử cung đôi hay không. Để nhận biết được tình trạng này, các bác sĩ cần phải thực hiện kiểm tra vùng chậu và thông qua các xét nghiệm hình ảnh theo định kỳ.

Hầu hết những phụ nữ có tử cung đôi vẫn thoải mái hưởng thụ đời sống “chăn gối vợ chồng” như bao phụ nữ khác. Tuy nhiên, đối với phụ nữ có tử cung đôi đang trong giai đoạn thai kỳ có thể gặp phải các nguy cơ sau:

Sinh khó: Trong quá trình mang thai, tử cung chứa bào thai lớn lên, tuy nhiên tử cung còn lại chỉ lớn hơn bình thường một chút. Vì vị trí của tử cung không mang thai nằm thấp nên trong giai đoạn chuyển dạ sẽ gây khó khăn cho thai nhi đi ra ngoài, gây ra tình trạng khó sinh. Đó cũng là lý do tại sao tỷ lệ mổ lấy thai ở những người có tử cung đôi cao hơn bình thường. Trên thực tế, vẫn có những phụ nữ có tử cung đôi sinh qua ngã âm đạo được nếu thai nhi nhỏ và tử cung còn lại không cản trở đường ra của thai nhi.

Thai nhẹ cân: thông thường, những phụ nữ có một tử cung sẽ có hai động mạch tử cung đến cung cấp máu. Tuy nhiên, những người có tử cung đôi thì chỉ có 1 động mạch tử cung cung cấp máu cho mỗi tử cung. Vì vậy, lượng máu cung cấp cho thai nhi sẽ bị giảm đi, gây ra nguy cơ thai nhi bị nhẹ cân khi sinh ra.

Sinh non: do tử cung chứa thai ở người có tử cung đôi phát triển có sự hạn chế hơn so với người có một tử cung, điều này dễ dẫn tới tình trạng sinh non.

Sảy thai: phụ nữ có tử cung đôi ít khi cả hai tử cung phát triển hoàn thiện. Khi thai làm tổ ở tử cung không hoàn thiện khiến cho khả năng giữ được thai nhi sẽ rất thấp. Thêm vào đó, những người mang tử cung dị tật này sẽ có buồng tử cung rất hẹp, khi thai lớn quá giới hạn cho phép, tử cung sẽ có cơ chế tự đào thải thai nhi. Những yếu tố trên là nguyên nhân chính dẫn tới các nguy cơ sảy thai nhiều lần hoặc sinh non.

4. Phương pháp điều trị tử cung đôi

Nếu tử cung đôi không gây ra các biến chứng bất thường nào thì chị em sẽ không cần phải thực hiện phẫu thuật. Trong trường hợp, kết quả xét nghiệm cho thấy có hai tử cung đôi cùng với hai âm đạo, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện phẫu thuật loại bỏ vách ngăn phân chia âm đạo thành hai ngã, nhằm giúp cho thai phụ dễ dàng hơn trong việc sinh con.

Bên cạnh đó, những chị em có tử cung đôi và đang trong thời gian thai nghén thì phải đặc biệt chú ý tới sức khỏe thai kỳ vì có khả năng cao mắc các nguy cơ như ngôi thai bất thường, thai nhi bị chậm phát triển do buồng tử cung hẹp, sinh non hoặc thậm chí là thai chết lưu. Tốt nhất, bạn nên đi thăm khám định kỳ để bác sĩ có thể theo dõi thường xuyên và đưa ra các lời khuyên bổ ích cho bạn.

Để giúp khách hàng phát hiện và điều trị sớm tình trạng tử cung đôi cũng như các bệnh phụ khoa khác, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có Gói khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản, giúp khách hàng phát hiện bệnh sớm các bệnh lý viêm nhiễm giúp điều trị dễ dàng, không tốn kém. Sàng lọc phát hiện sớm ung thư phụ khoa (Ung thư cổ tử cung) ngay cả khi chưa có triệu chứng.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Cơ Hội Làm Mẹ Đối Với Phụ Nữ Mắc Bệnh Lý Lạc Nội Mạc Tử Cung

Các chuyên gia cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ, trong đó phải đặc biệt kể đến  bệnh lý  lạc nội mạc tử cung được coi là nỗi ám ảnh của các chị em đang trong độ tuổi sinh đẻ. Có rất nhiều chị em đã sinh con lần thứ nhất sau một vài năm muốn mang thai lần thứ 2 nhưng không được đã đi chữa vô sinh hiếm muộn mà không được phát hiện ra là mắc bệnh lạc nội mạc tử cung. Tuy nhiên các chị vẫn còn may mắn vì đã sinh được con rồi, còn rất nhiều nhiều trường hợp không được may mắn như vậy.

Chúng tôi có cuộc trao đổi với với chúng tôi Nguyễn Cảnh Chương – Phó giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến , bệnh viện Phụ Sản Hà Nội về bệnh lý này.

 PV: Bác sĩ có thể cho biết vì sao lạc nội mạc tử cung là một trong những nguyên nhân gây nên vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ.

Ths.BS Nguyễn Cảnh Chương: lạc nội mạc tử cung là bệnh lý tương đối đặc biệt. Các tuyến của niêm mạc tử cung không khu trú ở trong lòng tử cung nữa mà cố định và phát triển tại các bộ phận khác trong tiểu khung. Chính vì vậy nó gay viêm dính rất nhiều các cơ quan bộ phận trong tiểu khung và đặc biệt là vòi tử cung, vì vậy nó gây nên tắc vòi tử cung, ngăn cản trứng không gặp được tinh trùng và gây nên vô sinh.

Hình ảnh siêu âm lạc nội mạc trong cơ tử cung

PV: Theo số liệu nghiên cứu được biết 50% các phụ nữ mắc bệnh lý này thì sẽ vô sinh. Vậy 50% số phụ nữ còn lại vẫn có cơ hội mang thai và sinh con. Những người phụ nữ này vì sao lại có được cơ hội này?

Ths.BS Nguyễn Cảnh Chương: con số bệnh lý lạc nội mạc tử cung rất dao động và rất thay đổi, nó tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Ở mức độ nhẹ, chị em phụ nữ vẫn có thể có thai được. Tuy nhiên nếu chúng ta không điều trị bệnh sẽ phát triển nặng lên, giao đoạn sau viecj có thai sẽ là khó khăn. Chính vì thế không phải là người phụ nữ nào bị lạc nội mạc tử cũng chắc chắn là mình bị vô sinh

PV: Hiện nay có những phương pháo điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào, và làm như thế nào để chúng ta trao thêm nhiều cơ hội cho phụ nữ được mang thai thưa bác sĩ?

Ths.BS Nguyễn Cảnh Chương: phương pháp thứ nhất là chúng ta sử dụng thuốc. Các loại thuốc này có tác dụng ức chế sự phát triển của các tuyến niêm mạc tử cung, hạn chế tình trạng dính của tiểu khung, hạn chế tình trạng tắc của vòi tử cung. Từ đó tranh thủ thời gian này can thiện bằng các phương pháp hỗ trợ tăng cường khả năng thủ thai. Phương pháp thứ 2 cắt bỏ khối lạc nội mạc tử cung, tuy nhiên càng ngày người ta nhận thấy rằng việc can thiệp ngoại khoa sớm sẽ không mang lại hiệu quả tốt mà càng làm trầm trọng thêm tình trạng viêm dính và tăng khả năng vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ. Bởi vậy bao giờ người ta cũng bắt đầu bằng phương pháp can thiệp nội khoa.

PV: Thưa bác sĩ có rất nhiều trượng hợp các bạn nữ còn rất trẻ chưa lập gia đình đã bị mắc bệnh lý này, vậy người bệnh sẽ can thiệp ngay khi phát hiện ra bệnh hay đợi đến khi kết hôn và có nhu cầu sinh con mới can thiệp.

Ths.BS Nguyễn Cảnh Chương: đây là 1 câu hỏi lớn đưa ra rất nhiều tranh cãi, nhiều trường hợp rất trẻ thậm trí có những có những cháu bé mới bị hành kinh 1 vài năm  thôi, liệu chúng ta có can thiệp vào giai đoạn này hay không? Nếu chúng ta can thiệp sớm quá, dùng các loại thuốc thì nó cũng sẽ can thiệp vào niêm mạc tử cung và tạo đến một chu kỳ sinh lý không bình thường. Mặt khác nếu chúng ta không can thiệp thì bệnh lý này có thể nặng lên và đến khi lập gia đình, đến khi có nhu cầu sinh con thì có thể đó chính là nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn của người phụ nữ. Chính vì vậy, trong điều trị lạc nội mạc tử cung bây giờ người ta có một quan điểm đó là cá thể hóa điều trị.

PV: Nếu trong trường hợp xấu nhất, cặp vợ chồng đó có thể có được em bé là máu mủ của mình không ạ?

Ths.BS Nguyễn Cảnh Chương: Có một biện pháp hỗ trợ sinh sản có thể mang lại hiệu quả tương đối cao đối với những người phụ này đó là thụ tinh ống nghiệm hay chúng ta quen gọi là IVF. Trong trường hợp này người ta sẽ kích thích trứng để có được nhiều noãn, sau đó sẽ lấy noãn ra khỏi cơ thể. Cho noãn gặp tinh trùng ở bên ngoài cơ thể sau đó chuyển vào trong buồng tử cung. Như vậy vô hình chung vai trò của vòi tử cung không còn nữa, chúng ta có thể bỏ qua bệnh lý gây tổn hại vòi tử cung. Tất nhiên ở người phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung nó còn nhiều cơ chế khác nữa làm cho người ta dễ bị vô sinh nhưng cái quan trọng nhất là gây viêm dính và tắc vòi tử cung thì chúng ta khắc phục được nhờ IVF.

PV: Nếu như thụ thai được rồi thì cơ thể mẹ có thể nuôi được em bé không hay phải nhờ một mẹ khác thưa bác sĩ?

Ths.BS Nguyễn Cảnh Chương: thông thường thì tử cung của những người mẹ này đủ tiêu chuẩn để nuôi dưỡng thai nhi trừ một số trường hợp đặc biệt lạc nội mạc tử cung rất là trầm trọng không những ở vòi tử cung, không những ở buồng trứng mà lan ra cơ tử cung, lan rộng toàn bộ tử cung lúc đó có thể chúng ta làm IVF thất bại và phải tính đến biện pháp mang thai hộ, tuy nhiên trường hợp này thì không nhiều.

PV: Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!

( Nguồn VOV2)

Tổ Truyền thông

Người Phụ Nữ Có Tử Cung Đôi Sinh Con Lần Hai Khỏe Mạnh

Ngày 6/11, Bệnh viện Việt Nam – Thủy Điển Uông Bí cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận và mổ đẻ thành công cho sản phụ V.T.H, 26 tuổi, ở xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Lúc có dấu hiệu sinh, chị H. đang mang thai ở tuần thứ 35. Các bác chẩn đoán chị mang thai trên vết mổ cũ và tử cung đôi.

Sản phụ cho biết, khi mang thai, chị được bác sĩ chẩn đoán có tử cung đôi, không có thận phải, thận trái bình thường. Trong suốt thai kỳ, chị đã nằm viện điều trị nhiều đợt tại các bác bệnh viện.

Lần mang thai trước chị mang thai ở tử cung trái. Lần mang thai này, chị mang thai ở tử cung phải. Ảnh: BVCC.

Do tử cung không chứa em bé nằm phía trước, chèn ép cửa ra để bé chào đời nên các sĩ phải phẫu thuật lấy thai. Ca mổ được thực hiện ngày 16/10. Bé gái chào đời nặng 2,3kg, sức khỏe bình thường.

Còn người mẹ, do tử cung phải phình mạch và gây cháy máu nên đã được cắt bỏ. Sau phẫu thuật 5 ngày, sức khỏe sản phụ ổn định và được xuất viện.

Tử cung đôi là tử cung có hai buồng tử cung riêng biệt, mỗi buồng có thể dẫn đến cổ tử cung và âm đạo. Điều này có nghĩa là phụ nữ bị tử cung đôi có thể có hai tử cung và hai âm đạo riêng biệt cùng hai ống dẫn trứng.

Với thai phụ có tử cung đôi, các nhánh động mạch nuôi dưỡng thai nhi sẽ bị phân tán, lòng tử cung hẹp, tử cung co giãn không tốt dễ dẫn đến tình trạng sảy thai, thai nhi chậm phát triển, thậm chí là thai chết lưu, sinh non.

Tử cung đôi là một dị dạng ở tử cung thường xảy ra khi bào thai đang phát triển trong bụng mẹ. Trong suốt quá trình phát triển của phôi thai, tử cung của thai nhi sẽ được hình thành nhờ vào quá trình sáp nhập hai ống dẫn song song, từ đó tạo thành một tạng rỗng chính là tử cung. Nếu quá trình sáp nhập này không gặp bất cứ khó khăn hay trở ngại nào thì sẽ tạo thành một tử cung hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Trái lại, nếu xảy ra bất thường trong khi sáp nhập có thể dẫn tới tình trạng tử cung hai sừng hoặc tử cung đôi.

Đa phần phụ nữ có tử cung đôi vẫn có đời sống tình dục bình thường, mang thai và sinh nở. Song số ít người có tử cung đôi thường có kinh nguyệt bất thường, vô sinh, sảy thai, sinh khó, sinh non, thai thấp cân; xhảy máu sau sinh; vỡ tử cung trong những tháng cuối của thai kỳ.Nếu tử cung đôi không gây ra các biến chứng bất thường nào thì sẽ không cần phải thực hiện phẫu thuật. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy có hai tử cung cùng với hai âm đạo, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện phẫu thuật loại bỏ vách ngăn phân chia âm đạo thành hai ngả, nhằm giúp cho thai phụ dễ dàng hơn trong việc sinh con.

Các bác sĩ chuyên khoa Sản khuyến cáo, phụ nữ mang thai có tử cung đôi cần được theo dõi chặt chẽ trong thời gian mang thai để tầm soát các nguy cơ ngôi thai bất thường, thai nhi bị chậm phát triển do buồng tử cung hẹp, sinh non hoặc thai chết lưu. Để tránh rủi ro, sản phụ phải tuân thủ thăm khám thai định kỳ, đúng lịch để bác sĩ chuyên khoa có thể theo dõi và điều trị kịp thời.

Bạn đang xem bài viết Tử Cung Đôi Và Những Nguy Cơ Với Phụ Nữ Mang Thai trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!