Xem Nhiều 3/2023 #️ Truyền Ối – Kỹ Thuật Mới Giúp Giữ Thai Nhi Từ 16 Tuần # Top 6 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Truyền Ối – Kỹ Thuật Mới Giúp Giữ Thai Nhi Từ 16 Tuần # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Truyền Ối – Kỹ Thuật Mới Giúp Giữ Thai Nhi Từ 16 Tuần mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Truyền ối là một trong những kỹ thuật can thiệp vào bào thai trong tử cung của người mẹ. Đây cũng là một kỹ thuật tiên tiến trong chuyên ngành sản phụ khoa trên thế giới hiện nay và là kỹ thuật hoàn toàn mới tại Việt Nam.  

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thực hiện thành công 20 truyền ối cho sản phụ để giữ thai nhi đến khi chào đời khỏe mạnh. 

“Trước đây, những trường hợp bị thiểu ối, các bác sĩ thường dặn bệnh nhân uống nhiều nước, hoặc truyền dịch cho bệnh nhân với hy vọng cung cấp đủ điện giải, nước ối cho thai nhi… Nhưng với kỹ thuật truyền ối hiện nay, chỉ cần truyền trực tiếp dung dịch vào tử cung khi màng ối còn nguyên vẹn là có thể giữ thai nhi an toàn”, chúng tôi Nguyễn Duy Ánh cho biết.

Nếu tình trạng thiểu ối của sản phụ kéo dài, phổi của thai nhi sẽ có vấn đề, hoặc khi thai nhi nằm bất động sẽ khiến cứng khớp thai nhi hoặc tử cung bóp chặt thai nhi, làm cản trở tuần hoàn của thai nhi, dẫn tới thai chết.

Bản chất của kỹ thuật truyền ối là đưa một dung dịch vô khuẩn để làm tăng nước trong buồng ối của bào thai.

Cách đây ít tháng, BV Phụ sản Hà Nội có công bố một trường hợp mang thai 26 tuần, bị vỡ tử cung, bung màng ối, tuy nhiên vết vỡ của màng ối không chảy máu và không phải vỡ ở đầu ối phía cổ tử cung âm đạo, nếu truyền ối thì sẽ không bị chảy ngay ra ngoài nên Bệnh viện đã quyết định truyền ối cho sản phụ với hy vọng giữ thai nhi. Trường hợp này, nếu không truyền ối thì phải mổ bỏ thai ở tuần thứ 6 và có khả năng bệnh nhân không có cơ hội mang thai lần sau.

“Rất may mắn, với kỹ thuật truyền ối, sản phụ đã giữ được thai tới 31 tuần và sinh con nặng 1,7kg. Đây là 1 trong 20 trường hợp sản phụ được can thiệp thành công kỹ thuật bào thai trong tử cung, thực hiện tại BV Phụ sản Hà Nội trong gần 1 năm nay. Trẻ sinh ra đều khỏe mạnh. Có 5 trường hợp thất bại do bị vỡ ối, sảy thai. Với những ca can thiệp bào thai tại BV Phụ sản Hà Nội đều được đánh giá đầu ra bằng sức khỏe của thai nhi sau sinh”, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội chia sẻ.

Hiện, BV Phụ sản Hà Nội thực hiện truyền ối cho sản phụ có thai từ 16-34 tuần. Đây là một biện pháp hiệu quả điều trị bệnh lý thiểu ối, tăng thời gian giữ thai trong tử cung, từ đó giảm thiểu các ảnh hưởng có hại của thiểu ối đến thai nhi. Việc thực hiện kỹ thuật này không có gì phức tạp, thực hiện bằng cách xuyên kim vào buồng ối và bơm Ringer lactat vào buồng ối cho đến khi mức nước ối bình thường, thủ thuật có thể lặp lại nhiều lần nếu thiểu ối tái phát.

Kỹ thuật truyền ối chống chỉ định với trường hợp thai quá nhỏ, nguy cơ đẻ non cao, đặc biệt có nhiễm trùng thì không thể can thiệp.

Theo chúng tôi Nguyễn Duy Ánh, việc chia sẻ những kỹ thuật mới mà BV tuyến trên đã thực hiện được để tuyến cơ sở biết, từ đó phối hợp với BV tuyến trên để điều trị cho bệnh nhân tốt nhất, vì vấn đề sàng lọc phải được phát hiện ngay từ tuyến cơ sở.

“Sau khi chia sẻ những cập nhật mới với tuyến y tế cơ sở, khi gặp ca tương tự, họ sẽ có chẩn đoán chính xác hơn, có thể trao đổi với mình trực tuyến hoặc mình có thể xuống tận nơi để hỗ trợ tuyến cơ sở. Trước đây, nhiều người cứ nghĩ chuyển giao các kỹ thuật cho tuyến dưới thì họ sẽ lấy hết bệnh nhân của mình, nhưng hiện nay, theo tôi tuyến trên chỉ cần làm những phần khó, chỉ cần làm những phần đó thôi đã rất nhiều việc rồi, còn lại để các bệnh viện tuyến dưới thực hiện, đó mới là hệ thống y tế chuẩn. Nếu tuyến dưới làm được gì, BV Phụ sản Hà Nội sẽ chuyển giao”, chúng tôi Nguyễn Duy Ánh khẳng định.

Nguồn: http://baochinhphu.vn

6 Kỹ Thuật Vàng Giúp Quan Hệ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu An Toàn

Có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu không? Nếu muốn nên chọn tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu nào cho an toàn? Tất cả mọi điều bạn đang thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau. Quan hệ mang thai 3 tháng đầu – nói “CÓ” thì KHÓ, nói “KHÔNG” thì TIẾC nên đã nảy sinh ra bao tình huống từ bi đến hài.

Thường ngay sau khi biết tin mình có bầu, phụ nữ mang thai sẽ mang nặng tâm lý “phòng thủ” và nhìn đâu cũng ra “vi trùng”, tác nhân gây hại cho thai nhi. Điều này thể hiện từ việc sinh hoạt hàng ngày, ăn uống cho đến cả chuyện “the phòng”. Có mẹ bầu, sau khi biết tin mừng liền viết ngay thông báo “cấm vận”, bắt chồng chấp hành đủ 1 năm, từ 9 tháng mang bầu đến 3 tháng kiêng cữ. Một số mẹ bầu thì “văn minh” hơn, chỉ bắt chồng “nhịn” trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Đứng trước tin mừng nhưng khá éo le, các anh chồng chỉ biết méo mặt cười trừ và hì hục đi tìm thông tin trên mạng, hỏi ý kiến các bác sỹ xem có thực bắt buộc phải kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu?

Theo các bác sỹ sản khoa thì trong kỳ tam nguyệt đầu tiên, cơ thể mẹ bầu hầu như rất ít thay đổi, bụng bầu còn rất bé. Nếu sức khỏe mẹ bầu ổn định, không bị ảnh hưởng bởi triệu chứng ốm nghén thì hoàn toàn KHÔNG CẦN kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu.

Vì sao các cặp đôi vẫn nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu?

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu nếu đúng cách sẽ rất an toàn và còn mang lại rất nhiều lợi ích cho các cặp vợ chồng. Poliva sẽ chỉ ra cho bạn thấy ngay sau đây:

Lạt mềm buộc chặt – Giữ chồng chắc chắn: Theo cơ chế tự nhiên của sinh lý nam, cỗ máy sản xuất tinh trùng luôn trong quá trình sản sinh. Một người đàn ông bình thường, không yếu sinh lý nam, chắc chắn không thể kiêng “chuyện ấy” quá 3 tuần. Giờ bị cấm vận tận 3 tháng, thậm chí 1 năm, chắc chắn các anh phải thủ dâm hoặc tìm niềm vui mới bên ngoài. Biết cách quan hệ mang thai đúng, an toàn là các chị đang giữ chồng, gìn giữ hạnh phúc gia đình mình.

Giải tỏa stress, tăng sự tự tin cho bà bầu: 90% bà bầu có tâm lý thiếu tự tin về cơ thể khi mang bầu. Họ sợ rằng, khi làm “chuyện ấy”, người đàn ông của mình sẽ nhìn thấy sự thay đổi xấu xí như bụng to hơn, da rạn… Nhưng nếu thường xuyên “ân ái” trong quá trình mang thai, được chồng tâm lý và ngợi khen về những khiếm khuyết, đảm bảo mọi bà bầu sẽ tự tin hơn. Họ sẽ vui vẻ, không còn stress, trở nên lạc quan, yên đời hơn. Thậm chí có mẹ bầu không bị ảnh hưởng nặng nề của việc nghén ngẩm, còn tăng nhu cầu do ham muốn tăng cao.

Tăng sức đề kháng cho bà bầu: Theo các nghiên cứu, khi hoạt động “giường chiếu” diễn ra, nồng đồ miễn dịch Globulin A sẽ tăng cao, giúp bà bầu có thể chống được một số bệnh dịch lây nhiễm.

6 tuyệt kỹ về cách quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu an toàn

1. Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Tư thế úp thìa: Tư thế này mẹ bầu hầu như không hề tốn sức nhiều và sự thâm nhập của “cậu nhỏ” vào “cô bé” cũng là rất thấp. Tuy nhiên xét về độ khoái cảm thì mà tư thế úp thìa đem lại thì chị em cho rằng chúng không cao. Nhưng, với thời điểm cần đặt sự an toàn lên cao nhất khi quan hệ như 3 tháng đầu lúc mới mang thai thì Poliva khuyến khích cặp đôi nên sử dụng.

Tư thế nữ cao bồi: Đây là tư thế mà nữ giới giành mọi quyền chủ động trong cuộc yêu. Với tư thế yêu này, mẹ bầu có để điều khiển nhịp độ nhanh, chậm, độ thâm nhập của “cậu nhỏ” vào bên trong “cô bé” nông sâu rõ ràng nhất. Nhờ vậy, mẹ bầu cũng dễ lên đỉnh hơn. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng nếu mẹ bầu không bị mệt mỏi, yếu vì chứng ốm nghén.

Tư thế truyền thống: Bụng mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ còn rất bé nên quan hệ bằng tư thế truyền thống vẫn khá là thoải mái. Nếu chồng lo lắng khi hưng phấn có thể quên mà áp sát, đè lên người vợ gây ảnh hưởng đến bụng bầu thì hãy để vợ nằm ở mép giường, bản thân người chồng ở tư thế đứng ép sát mép giường là được.

Thật ra nếu biết cách quan hệ miệng thì các mẹ hoàn toàn có thể cho chồng lên đỉnh mà chẳng mất tí sức nào. Thậm chí các anh chồng còn thấy phê, sướng và hào hứng hơn hẳn việc xuất tinh theo cách truyền thống. Đây được coi là một cách giữ chồng hay ho cho mẹ bầu trong khoảng thời gian phải kiêng quan hệ trực tiếp.

3. Tần suất quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Tần suất quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu bao nhiêu là đủ cho chồng thỏa mãn và vẫn an toàn cho thai nhi? Với mẹ bầu không bị ốm nghén nặng, sức khỏe bình thường thì hoàn toàn có thể duy trì 1-2 lần/tuần. Mẹ bầu nào cảm thấy mệt mỏi thì tần suất có thể xa hơn, 2 tuần/ lần, thậm chí là lâu hơn.

4. Vợ là người cầm “trịch” cuộc yêu, lịch “yêu” do vợ sắp xếp

Khi mang bầu, cơ thể mẹ bầu có rất nhiều biến đổi, tâm sinh lý biến động liên tục. Vậy nên muốn “gần gũi”, chồng cần hỏi ý kiến vợ. Hãy để vợ lên lịch “cuộc yêu” của hai người, để vợ lựa chọn tư thế mà cô ấy thấy là thoải mái và an toàn nhất. Thậm chí, trong lúc yêu chồng không nên mạnh bạo, hãy chậm rãi và chỉ dùng 50% sức lực thường ngày.

5. Nhất định phải dùng cao cao su

Bao cao su không chỉ giúp mẹ bầu tránh được viêm nhiễm, lây lan bệnh mà trên thân bao cao su còn có phần bôi trơn, giúp “cậu nhỏ” dễ thâm nhập vào trong “cô bé”. Nếu cần sự kích thích, cặp đôi có thể chọn loại bao cao su có gai.

6. Gel bôi trơn – biến khô hạn thành ẩm ướt

Do sự biến đổi của Estrogen – nội tiết tố nữ trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ nên nhiều bà bầu rơi vào tình huống hạn hán, khô rát mỗi lần quan hệ. Biện pháp “cấp nước” tạm thời trong trường hợp này chính là sử dụng gel bôi trơn. Hãy mua loại gel bôi trơn chất lượng, đã được kiểm định về độ an toàn để tránh mắc viêm nhiễm khi sử dụng.

Trường hợp phải nói KHÔNG với quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Về cơ bản chuyện “ân ái” theo phương pháp nhẹ nhàng trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ vẫn được khuyến khích nên làm để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên theo các bác sỹ sản khoa, những đối tượng mẹ bầu sau phải kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu:

Những mẹ bầu có tiền sử sẩy thai trong 3 tháng đầu hoặc sinh non.

Được bác sỹ chuẩn đoán là rau điền đạo, rau bám thấp.

Mẹ bầu phải kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng nếu bị động thai, dọa sẩy và được bác sỹ yêu cầu nghỉ ngơi, hạn chế vận động hoặc thậm chí nằm yên bất động.

Mẹ bầu phải kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu nếu mang thai đôi hoặc đa thai.

Kỹ Thuật Nuôi Chó Becgie Sinh Sản

Hiện nay chó becgie Đức (GSD) đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì thế đây là một cơ hội tốt cho những ai yêu thú cưng và muốn phát triển kinh thế gia đình bởi vì chăn nuôi chó sinh sản mang lại lợi nhuận vô cùng to lớn.

1.Chọn giống chó cái

Điều này rất là quan trọng vì bạn xác định chăn nuôi chó sinh sản là bạn đã xác định làm việc này trong nhiều năm liền chứ không phải làm 1-2 năm rồi bỏ. Vì thế lựa chọn chó cái làm giống làm sao để chú chó đó mang lại lợi nhuận trong nhiều năm liền, chúng đẻ cho bạn những lứa con chất lượng, khỏe mạnh, bụ bẫm… để bạn có thể dễ dàng bán con của chúng. Vậy làm sao để chọn được một chú chó giống tốt?

2.Chăm sóc chó cái sinh sản ngay từ khi còn bé

– Chó con sinh ra được một tuần ta chọn làm giống,để tập trung chăm sóc nuôi dưỡng tốt ngay từ những ngày đầu,phải cho bú lâu hơn chó thường,nhưng tránh nuôi chó cái béo quá hoặc quá gầy.

Chú ý cho ăn đầy đủ chất đạm,khoáng chất và các vitamin ngay từ đầu để khung xương phát triển đầy đủ, co to dễ đẻ.

– Thường xuyên cho chó cái dạo chơi vận động thoải mái trong bầu không khí trong lành và tắm nắng hợp lí. Khả năng sinh sản của chó cái xuất hiện vào khoảng 10-12 tháng tuổi,cá biệt có con sớm hơn (nếu nuôi tốt)nhưng cũng có con muộn hơn. Lúc này các tế bào sinh dục cái đã phân chia,tế bào trứng đã trưởng thành,mặc dù ở con cái đã xuất hiện khả năng sinh dục. Nhưng tầm vóc và sự phát triển cơ thể vẫn còn tiếp tục phát triển.

– Vì vậy, cho giao phối ở tuổi này là không hợp lý, vì những chó con này sinh ra khả năng sống và phát triển rất thấp. Tuổi giao phối thích hợp nhất cho chó cái là vào lúc được 18-20 tháng tuổi (nghĩa là bỏ qua 2 lần động dục) mà đến lần thứ 3 mới cho phối giống, ở thời điểm này sự phát triển cơ thể của chó cái đã hoàn thiện hơn. (Theo lý thuyết thì là như thế nhưng trên thực tế là đa số mọi người chỉ bỏ lần động dục đầu tiên và cho phối ngay ở lần động dục thứ 2)

– Tính ngày kết hợp theo dõi màu sắc chất thải ở cơ quan sinh dục chó cái. Nếu quyết định cho phối chính xác, khả năng thụ thai cao và số con sinh ra sẽ nhiều hơn.

3.Chăm sóc chó cái mang thai

– Sau khi chó cái giao phối xong, dự đoán chó có chửa, phải nuôi dưỡng đúng,ngoài khẩu phần ăn bình thường cần bồi dưỡng thêm có thể mỗi ngày cho ăn thêm từ 80-100 gam thịt nạc hoặc 2 quả trứng, có thể cho ăn thêm sữa tươi.

Trong 30 ngày đầu thai chưa rõ,chỉ từ tháng thứ 2 trở đi mới tháy rõ bụng và các hiện tượng ở con cái như: trọng lượng tăng lên nhanh, thân hình to ra, bầu vú căng dần .Việc nuôi chó cái đúng kỹ thuật cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để bào thai phát triển bình thường trong thời kỳ đầu mang thai, cho ăn mỗi ngày 3 bữa, 4 bữa những bữa ăn giảm về khối lượng nhưng tăng về chất lượng.

4.Chuẩn bị cho chó đẻ

– Dựa vào sổ phối giống để chuẩn bị chỗ cho chó đẻ. Thường thì từ 58 ngày trở đi kể từ ngày giao phối chủ chó phải chuẩn bị ổ cho chó đẻ và theo dõi thường xuyên để giúp đỡ cho chó đẻ. Thường thì trước ngày đẻ chó thường bỏ ăn, đi lại quanh chuồng liên tục để tìm chỗ đẻ, thở nhanh hơn, rất khó nhọc, có rên rỉ nhất là lúc chuyển dạ sự đau đớn tăng dần lên, chất nhầy ở âm hộ chảy ra nhiều hơn, có con lọt ra ngoài theo cái bọc lúc đó chó mẹ cắn rách cái bọc cho chó con chui ra.

– Chó con mới sinh ra, còn dính với dây rốn và nhau, sau đó chó mẹ cắn dây rốn và liếm khô chó con, tiếp tục sự chuyển dạ để đẩy chó con còn trong ổ bụng ra ngoài. Thường thì mỗi con đẻ ra cách nhau từ 15 đến 20 phút nhưng cũng có thể lâu hơn.Trong lúc chó đẻ phải chú ý quan sát chó có đẻ khó không.chó con đẻ ra yếu và bị ngạt phải có sự can thiệp của BS thú y: Xé bỏ màng nhau, dùng giấy vệ sinh lau khô chó con. Đặc biệt lau màng nhầy ở lỗ mũi và miệng để chó con thở dễ dàng. Thời gian đẻ của chó nhanh hay chậm tùy thuộc vào số con, tùy thuộc vào sức khỏe của chó mẹ. Nhưng một ca đẻ từ 3-10 giờ chó mới đẻ xong.

– Khi chó đẻ kết thúc, cần cho chó mẹ uống sữa nóng(ấm), nước đường cho thêm vitamin b1 để nghỉ ngơi từ 6-8 giờ mới cho chó ăn cháo thịt nạc hoặc trúng (bỏ lòng trắng): Chế độ ăn này duy trì trong vòng 24 giờ đầu,những ngày tiếp theo cho ăn từ 3-5 bữa.Sau lần ăn đầu tiên cần thay ổ lót cho chó con. Sau đó hàng ngày phải thay ổ lót, như vậy mới đảm bảo ổ nuôi sạch, chó con khỏe mạnh, ít bị bệnh.

Nguồn: chúng tôi được kiểm duyệt bởi Farmtech VietNam.

Kỹ Thuật Nuôi Chó Phú Quốc Sinh Sản

Làm sao để chó mẹ vào chó con đều sinh trưởng và phát triển bình thường? Bạn đang lo lắng về việc chăm sóc những chú chó Phú Quốc trong thời kì sinh sản? Bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một số kỹ thuật nuôi chó Phú Quốc sinh sản đến để giúp bạn có những kiến thức nhất định về việc chăm sóc thú cưng của mình.

1. Chọn giống chó Phú Quốc sinh sản

Chọn giống chó thích hợp là một trong những khâu rất quan trọng trong ky thuat nuoi cho Phu Quoc . Phương pháp chọn lọc: Chọn lọc theo phương pháp nghiên cứu họ phả. Nghĩa là muốn cho con sinh ra khỏe mạnh như mong muốn,phải chọn chó bố mẹ làm giống tiêu chuẩn phải tốt, đạt các tiêu chuẩn thể chất, ngoại hình, sức khỏe theo ý muốn của người nuôi.

Chọn giống chó Phú Quốc sinh sản

2. Kỹ thuật nuôi chó Phú Quốc sinh sản

Trước khi chó Phú Quốc sinh sản

– Dự đoán ngày sinh: Căn cứ vào thời gian phối giống (nên ghi chép lại thời điểm và số lần phối giống), mức độ to nhỏ của bụng mà bạn có thể dự kiến thời điểm sinh. Theo đó, nếu bụng chó mẹ nhỏ, ít con thì sẽ có thời gian mang thai dài, thường khoảng trên 64 ngày, thậm chí có trường hợp thời gian mang thai từ 68 đến 70 ngày. Ngược lại nếu bụng lớn thì chó mẹ sẽ càng sinh sớm, thời gian chỉ khoảng 57 đến 58 ngày. Chính vì vậy mà thời gian chó con mở mắt nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào số lượng con khi sinh (Nếu đẻ ít thì thời gian mở mắt cũng ngắn do khi sinh chó con đã “già ngày hơn”).

– Dấu hiệu chó mẹ đẻ

Chó mẹ sắp đẻ thường xuất hiện những dấu hiệu như: Tiết sữa trước khi sinh trung bình khoảng 3 đến 4 ngày, bạn có thể nhìn thấy thai chuyển động từ phía ngoài bụng. Chó mẹ sẽ ăn ít đi, tiểu nhiều thậm chí đi tiểu mất kiểm soát do bàng quang bị chèn ép.

Trước khi sinh từ 2 đến 4 giờ, chó mẹ sẽ có biểu hiện như bỏ ăn, ỉa són, đái rắt, thở gấp, kêu rít, bồn chồn, cào bới, phản xạ làm tổ đẻ. Lúc này bạn nên tìm cho chó mẹ một nơi ấm áp, kín đáo, yên tĩnh để làm chỗ đẻ.

Trước khi sinh không nên cho chó mẹ ăn nhiều các loại thức ăn khó tiêu như sữa, thịt,… Trong quá trình đẻ, chú ý quan sát nếu thấy dấu hiệu khó đẻ, đau dữ dội, thai quá to, sau 4 đến 6 tiếng mà không đẻ, chó không có cơn rặn thì phải mời ngay bác sĩ thú y tới kiểm tra.

Kỹ thuật nuôi chó Phú Quốc sinh sản

Sau khi chó Phú Quốc sinh sản

Khi chó mẹ đẻ tự nhiên thì việc ăn nhau thai là phản xạ tự đỡ đẻ và cắn rốn cho con, điều đó rất bình thường. Nếu bạn can thiệp để đỡ cho chó mẹ thì cũng nên cho ăn từ 1 đến 2 nhau thai, không nên cho ăn toàn bộ bởi điều đó có thể khiến bị khó tiêu. Tốt nhất bạn nên làm đúng theo kỹ thuật nuôi chó Phú Quốc đưa ra để chó mẹ và chó con sinh trưởng một cách tốt nhất

Bạn có thể can thiệp cắt rốn giúp cho chó con bằng cách thắt chỉ tại vị trí cách da bụng 1cm . Khi thực hiện bạn cần phải chắc chắn rằng việc sát trùng thật tốt .Theo lời khuyên của bác sĩ thúc ý chúng ta nên sát trùng bằng cồn 70 độ hoặc cồn I – ốt 5%.

Chó mới sinh cũng giống như con người, việc cho chó con bú sữa đầu sớm của mẹ là điều vô cùng cần thiết để chó có sức đề kháng tốt. Nếu sau 24 giờ kể từ khi sinh mà không được bú sữa mẹ, chó con dễ bị chết yểu.

Bạn cần sắp xếp lại ổ đẻ, thay vải lót ổ đẻ bằng đồ sạch. Tuy vậy bạn cần chú ý không nên lót quá nhiều chăn, vải trong ổ vì điều đó có thể khiến chó con bị mắc kẹt, không tìm vú để bú hoặc mẹ đè chết con.

Việc nuoi cho Phu Quoc sinh san cần phải hết sức chú ý để chó con sinh được được bình thường và phát triển khỏe mạnh.

3. Phải làm gì để chó Phú Quốc sinh ra ít bị bệnh

Kỹ thuật nuôi chó Phú Quóc làm sao ít bệnh

Chó con bị nhiễm giun sán cũng như những mần bệnh khác rất sớm từ chó mẹ. Mặt khác, chó con rất dễ bị căng thẳng do môi trường sống thay đổi, về cách nuôi thay đổi từ thả sang nuôi nhốt, thay đổi về khí hậu, do di chuyển đi xa, do thay đổi về thức ăn, cách tắm, thay đổi cách chăm sóc…vv. Những thay đổi đột ngột này là nguyên nhân chính làm cho cơ thể suy yếu, từ đó dễ phát sinh những mần bệnh.

Để khắc phục , chúng ta cần thực hiện những điều sau:

– Tiêm ngừa các bệnh truyền nhiễm theo lịch như đã trình. Sau khi tiêm ngừa phải ngừng tắm cho chó từ 5 -7 ngày.

– Không nên tắm nhiều cho chó con vì khả năng chịu lạnh của chó mới sinh rất kém. Phải dùng xà phòng và dầu tắm riêng cho loài chó, không sử dụng dầu tắm của người cho chó.

– Trước khi muốn vận chuyển chó con đi xa nên cung cấp trước Vitamin C1, C2 ngày để tăng sức đề kháng, giảm căng thẳng cho thú.

Bạn đang xem bài viết Truyền Ối – Kỹ Thuật Mới Giúp Giữ Thai Nhi Từ 16 Tuần trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!