Xem Nhiều 6/2023 #️ Trường Hợp Đảng Viên Sinh Con Thứ Ba Do Mang Thai Ngoài Ý Muốn # Top 8 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 6/2023 # Trường Hợp Đảng Viên Sinh Con Thứ Ba Do Mang Thai Ngoài Ý Muốn # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trường Hợp Đảng Viên Sinh Con Thứ Ba Do Mang Thai Ngoài Ý Muốn mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hỏi:

Hướng dẫn số 04-HD/UBKTTW, ngày 22/3/2018 của UBKTTW về thực hiện một số điều trong Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, tại Điều 27 có nêu: “Trường hợp sinh con thứ ba do mang thai ngoài ý muốn, nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ (có xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên) thì thôi không xem xét, xử lý kỷ luật”.

          Về nội dung trên có 3 ý kiến:

          (1) Chỉ cần có giấy xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương về việc nạo phá thai làm ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ thì đảng viên đó không bị xử lý kỷ luật.

          (2) Phải có giấy xác nhận của bệnh viện cấp huyện về việc sử dụng các biện pháp tránh thai mà ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ thì mới không bị xử lý kỷ luật

          (3) Chỉ cần xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương vào sổ khám chữa bệnh của người đi khám, không cần giấy xác nhận.

          Vậy vấn đề trên được hiểu như thế nào là đúng?

Trả lời:

          Vấn đề trên được hiểu như sau, trường hợp đã sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn có thai (mang thai ngoài ý muốn); có xác nhận của bệnh viện nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ, thì không xử lý kỷ luật. Ý kiến thứ nhất đúng.

          Việc xác nhận do bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên thì thực hiện và chịu trách nhiệm, có thể thực hiện trên sổ khám bệnh hoặc bằng giấy xác nhận (quy định này không áp dụng đối với trường hợp sinh con thứ 4 trở lên)./.

Theo Tạp chí Kiểm tra – Số tháng 12/2018

Admin DUK Doanh Nghiep

5 Trường Hợp Dễ Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Không thể có thai khi đang cho con bú

Trong giai đoạn này, phụ nữ khó mang thai hơn bình thường nhưng không có nghĩa là không thể. Thực tế đã cho thấy rất nhiều phụ nữ vẫn có khả năng mang thai ngay trong thời kỳ cho con bú. Vì vậy, cách an toàn nhất là ông xã của bạn nên mặc “áo mưa” khi hai người gần gũi.

Thuốc tránh thai hiệu quả 100% Nhìn chung, thuốc tránh thai hiệu quả tới 99% nhưng còn 1% nữa, điều này đồng nghĩa với bạn vẫn có thể mang thai. Đặc biệt khi bạn dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ uống kháng sinh điều trị bệnh sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

Xuất tinh bên ngoài sẽ không có thai

Nhiều cặp đôi không muốn dùng bao cao su trong quá trình quan hệ vì cảm giác không thật, họ chọn biện pháp xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không đảm bảo hoàn toàn. Dù chất dịch của các chàng tiết ra trước khi lên “đỉnh” ít có khả năng làm phái nữ thụ thai nhưng chúng lại có tác dụng giúp tinh trùng làm quen với cơ quan sinh dục của người phụ nữ để tiến vào trong và gặp trứng dễ dàng hơn.

Nàng không có thai nếu quan hệ ở tư thế nằm trên

Khi phụ nữ nằm phía trên trong quá trình yêu đương, tinh trùng sẽ khó tới được với trứng hơn nhưng “khó” chứ không phải “không thể”. Vì vậy, nếu bất cẩn, bạn hoàn toàn có khả năng mang thai.

Quan hệ đường miệng không thể có thai

Theo ABC News đưa tìn năm 1988, một cô gái 15 tuổi sống ở ngôi làng nhỏ của quốc gia nam Phi Lesotho đã tới gặp bác sĩ với đầy đủ triệu chứng của một phụ nữ sắp sinh. Tuy nhiên, các bác sĩ vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra cô bé hoàn toàn không có âm đạo. Họ đã tiến hành ca mổ đẻ và đưa ra ngoài một bé trai khỏe mạnh.

Qua tìm hiểu, họ cho biết sở dĩ cô bé có thể mang thai là do tinh trùng nuốt vào đã tới được cơ quan sinh sản thông qua vết thương trên đường tiêu hóa (hơn 278 ngày trước đó, cô gái đã “yêu” bằng đường miệng). Từ đây, các chuyên gia sinh sản cho biết câu chuyện này chính là minh chứng cho khả năng sống sót và tồn tại kỳ diệu của tinh trùng. Mặc dù trường hợp này là rất hy hữu nhưng bạn nên cẩn thận vẫn hơn.

Cứ 100 Ca Phá Thai Ở Việt Nam Thì Có 62 Trường Hợp Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Bà Nguyễn Thị Tuyết (hàng trên, thứ 2 từ phải sang), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tham dự Hội thảo

Hiện nay, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trong công tác DS-KHHGD. Tỉ lệ tăng dân số giảm từ trên 2% năm 1993 xuống còn 1,09% năm 2016. Tỉ lệ chết mẹ giảm xuống còn 58.3 trên 10.000 trẻ đẻ sống năm 2016. Tỉ lệ sử dụng biện pháp tránh thai (BPTT) năm 2017 là 76,5%, trong đó tỉ lệ sử dụng các BPTT hiện đại là 65,4%.

Ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng Cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ phát biểu tại Hội thảo

Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng Cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ cho biết, các kết quả công tác DS- KHHGĐ đạt được đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, xóa đói, giảm nghèo, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, thực hiện thành công các mục tiêu phát triển thiên niên kỉ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng cuộc sống của nhân dân. Nhờ thành công của chương trình DS-KHHGĐ, đã hạn chế tăng thêm 20 triệu người trong những thập kỷ qua, tiết kiệm các khoản chi cho các dịch vụ xã hội. Đầu tư cho công tác DS-KHHGĐ chính là đầu tư cho phát triển một cách hiệu quả nhất. Theo kinh nghiệm quốc tế, nếu chi 1 USD cho KHHGĐ thì sẽ tiết kiệm được 31 USD chi cho xã hội. Kết quả công tác DS-KHHGĐ đã làm tăng GDP bình quân đầu người khoảng 2%/năm, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo của đất nước.

Bà Trần Thị Lan Hương – Giám đốc Y khoa Dược phẩm công ty Bayer Việt Nam và ông Đinh Huy Dương – Vụ trưởng Vụ Truyền thông Giáo dục – Tổng cục DS-KHHGĐ ký cam kết thực hiện và chung tay tuyên truyền vì sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt Nam

Tại Việt Nam, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, mỗi năm dân số Việt Nam tăng thêm khoảng gần 1 triệu người. Trong những năm tới, số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15-49) vẫn tiếp tục gia tăng và dự báo sẽ đạt cực đại vào năm 2027-2028. Nhu cầu sử dụng các phương tiện tránh thai tiếp tục tăng. Hệ thống y tế và dân số tại Việt Nam trong thời gian qua đã có nhiều cải thiện đáng kể trong cung cấp dịch vụ tránh thai cho người dân.

Sự kiện thu hút các bạn trẻ là sinh viên các trường ĐH tới tham dự

Hàng năm, theo thống kê chưa đầy đủ, tại Việt Nam có tới 300-350 nghìn ca phá thai. Theo kết quả Điều tra biến động dân số và KHHGĐ năm 2016 của Tổng cục Thống kê, cứ 100 ca phá thai của phụ nữ tuổi 15 – 49 tuổi có chồng thì có 62 ca là mang thai ngoài ý muốn. Phá thai không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh thứ phát.

Khách tham quan khu vực triển lãm của sự kiện

Xuất phát từ thực tế trên, trong thời gian tới, việc thực hiện các mục tiêu về KHHGĐ vẫn tiếp tục là một nội dung quan trọng của công tác dân số, đặc biệt là chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ KHHGĐ, đảm bảo đáp ứng đầy đủ và đa dạng các phương tiện tránh thai, xã hội hóa dịch vụ và các phương tiện tránh thai khác nhau. Dần dần xóa bỏ khác biệt trong tiếp cận dịch vụ KHHGĐ giữa các vùng địa lý, mang lại lợi ích cho toàn bộ người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào hiện đang sinh sống tại các vùng sâu, vùng xa.

Mục tiêu của Ngày tránh thai Thế giới nhằm cải thiện nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng xã hội đặc biệt là giới trẻ, nhóm vị thành niên, thanh niên (VTN/TN), phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ về tất cả các BPTT để giúp họ có sự lựa chọn sáng suốt về sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản.

Phòng tránh thai hiệu quả, an toàn mang lại rất nhiều lợi ích:

Chủ động trong việc sinh con.

Tránh được những tai biến sản khoa và tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.

Cứu Tinh Của Những Phụ Nữ Ba Lan Mang Thai Ngoài Ý Muốn

ANTD.VN – Sarah Diehl – nhà làm phim người Đức kể lại rằng, năm 2014, cô nhận được tin nhắn qua mạng xã hội Facebook từ một phụ nữ Ba Lan lạ mặt. Người phụ nữ cho biết đã xem phim tài liệu về quyền phá thai do Diehl đạo diễn vào năm 2008 và hỏi liệu Diehl có thể giúp cô phá thai ở Đức?

Tư vấn, hỗ trợ 500 phụ nữ Ba Lan thông qua mạng xã hội Sarah Diehl – người sáng lập “Ciocia Basia”, tổ chức chuyên giúp đỡ phụ nữ Ba Lan mang thai ngoài ý muốn Theo quy định của luật pháp Ba Lan, người phụ nữ chỉ được quyền phá thai khi thai nhi là kết quả của loạn luân hoặc hiếp dâm, đe dọa đến tính mạng của người mẹ hoặc phát hiện dấu hiệu bất thường ở thai nhi. Khoảng 1.000 vụ phá thai hợp pháp diễn ra hàng năm ở Ba Lan. Mặc dù không có thống kê chính xác về số phụ nữ tìm cách phá thai “chui” nhưng ước tính có khoảng 100.000 đến 150.000 trường hợp mỗi năm.

“Ngay khi người phụ nữ lạ mặt liên lạc, tôi đã hẹn gặp các cố vấn và bác sĩ, tìm cho cô ấy một nơi để ở, đưa cô ấy đến một phòng khám để làm thủ tục, đồng thời làm phiên dịch viên luôn. Vụ việc khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi muốn thành lập một tổ chức phi lợi nhuận ở Berlin để giúp phụ nữ Ba Lan muốn chấm dứt mang thai ngoài ý muốn”, Sarah Diehl nói. Trước đó, Diehl đã dành nhiều năm để đọc, nghiên cứu về quyền sinh sản, đặc biệt là ở nước láng giềng Ba Lan – nơi phá thai bị coi là bất hợp pháp.

Cùng năm đó, năm 2014, Sarah Diehl thành lập “Ciocia Basia” hay “Aunt Barbara” – tổ chức chuyên giúp đỡ phụ nữ Ba Lan mang thai ngoài ý muốn. Được biết, “Ciocia Basia” là tổ chức duy nhất ở Đức giúp đỡ phụ nữ Ba Lan trong vấn đề này. Cho đến nay, “Ciocia Basia” đã giúp đỡ được khoảng 500 phụ nữ Ba Lan. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ phụ nữ Ba Lan của “Ciocia Basia” chủ yếu thông qua mạng xã hội.

Cần thay đổi nhận thức về mục đích của việc phá thai Một người phụ nữ tham gia tuần hành phản đối kế hoạch thắt chặt quyền phá thai tại Poznan, Ba Lan, ngày 23-3-2018

Ngay khi một phụ nữ Ba Lan thiết lập mối liên hệ đầu tiên với “Ciocia Basia”, các tình nguyện viên sẽ đưa ra các câu hỏi để từ đó định hướng tư vấn. Những câu hỏi phổ biến như: “Mang thai bao nhiêu tháng?”; “Có chắc chắn về lựa chọn của mình không?”; “Có thể thời gian từ 1 đến 3 ngày để thực hiện phá thai bằng thuốc hay phẫu thuật không?”; “Có tiền không?”. Nếu phụ nữ không có tiền, cô ấy cũng không cần phải lo lắng, “Ciocia Basia” sẽ giúp đỡ.

“Chúng tôi cố gắng trả lời mọi tin nhắn trong vòng nửa giờ, cung cấp thông tin cơ bản nhất cho người cần trợ giúp” – Alexanderra Lempp, tình nguyện viên của “Ciocia Basia” nói – “Ciocia Basia” được điều hành bởi các tình nguyện viên, chủ yếu là phụ nữ Đức và Ba Lan ở mọi lứa tuổi. “Đây là văn phòng của tôi”, Alexanderra Lempp vừa nói vừa chỉ vào điện thoại. “Và đây là nơi mọi thứ xảy ra”, Alexanderra Lempp chỉ vào trang Facebook của “Ciocia Basia” – “Trước đây, tôi luôn nghĩ rằng, chỉ những thanh thiếu niên không sử dụng biện pháp tránh thai mới cần tìm đến dịch vụ phá thai. Giờ đây, tôi nhận ra rằng, mọi người, ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp đều làm điều đó”…

Các tình nguyện viên của “Ciocia Basia” nói rằng, một người phụ nữ trước và sau phá thai giống như hai người khác nhau. “Tôi chưa bao giờ gặp người phụ nữ nào bước ra khỏi phòng khám nhìn mọi thứ nhẹ nhõm như vậy. Sự căng thẳng biến mất và cô ấy mỉm cười tự do”, tình nguyện viên Alexanderra Lempp nói.

Zuzanna Dziuban, người gốc Ba Lan, một nhà nghiên cứu về nghiên cứu văn hóa cho biết, ở một đất nước có hơn 85% là người Công giáo, việc phá thai ở Ba Lan được coi là vấn đề mang tính đạo đức. “Cần thay đổi nhận thức về mục đích của việc phá thai. Điều quan trọng là phải “bình thường hóa việc phá thai”, Zuzanna Dziuban nói.

Bạn đang xem bài viết Trường Hợp Đảng Viên Sinh Con Thứ Ba Do Mang Thai Ngoài Ý Muốn trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!