Xem Nhiều 3/2023 #️ Trước Khi Mang Thai Có Nên Uốn, Nhuộm Tóc Không? # Top 9 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Trước Khi Mang Thai Có Nên Uốn, Nhuộm Tóc Không? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trước Khi Mang Thai Có Nên Uốn, Nhuộm Tóc Không? mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước khi mang thai có nên uốn, nhuộm tóc không?

Uốn tóc, ép tóc, nhuộm tóc khi mang thai có gây hại gì cho thai nhi hay không?

Cho đến thời điểm hiện tại, thì chưa có đề tài khoa học hay bằng chứng nào xác minh về việc sử dụng hóa chất nhuộm tóc trước và trong khi mang thai có gây ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng: nếu muốn uốn hay nhuộm tóc thì chị em cũng nên hết sức thận trọng, đặc biệt là trước và trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Một điều rất đáng lưu tâm đó là, với việc nhuộm tóc, bạn cần phân biệt rõ được đâu là thuốc nhuộm hóa học, đâu là thuốc nhuộm thảo dược có thành phần từ tự nhiên an toàn, để có những lựa chọn phù hợp.

3 tháng đầu tiên của thai kỳ là giai đoạn vô cùng quan trọng trong sự hình thành và phát triển của bé. Bởi trong khoảng thời gian này phôi thai đang được phân chia và hình thành trong bụng mẹ. Mà trong thành phần của thuốc nhuộm, hay thuốc ép, thuốc uốn… lại có các thành phần hóa học độc hại như: phenilenediamin, amoniphenol… những chất này không có lợi cho sức khỏe khi tiếp xúc trực tiếp. Ngoài ra, còn có thể có thêm amoniac, đây là một chất oxy hóa với tính kiềm mạnh có thể làm thay đổi cấu trúc sợi tóc. Và nếu bà bầu hít phải quá nhiều chất này, có thể gây ra tình trạng co thắt tử cung gây sảy thai.

Ngoài ra, các thành phần của thuốc uốn hay nhuộm hóa học còn có khả năng gây dị ứng trên cơ thể người mẹ như: mẩn đỏ, ngứa ngáy, dị ứng…

Các chuyên gia y học của Pháp khuyến nghị rằng: phụ nữ trong thời gian mang bầu và 6 tháng sau khi sinh không nên ép tóc. Do ép tóc làm cho tóc không những bị yếu đi, gây rụng tóc. Da của phụ nữ lúc mang bầu và sau sinh rất nhạy cảm, trong giai đoạn này nếu phải tiếp xúc với các hóa chất trong quá trình ép tóc có thể gây tổn hại trực tiếp đến thai nhi, trường hợp nặng có thể gây sẩy thai hoặc lưu thai.

Do đó, tuy chưa có bằng chứng cụ thể về việc uốn tóc hay nhuộm tóc trước và trong khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn có thể gặp phải những rủi ro nhất định khi thực hiện làm hóa chất lên tóc trong giai đoạn này.

Mang Thai Có Nên Uốn Nhuộm Tóc Không?

Mang thai, sử dụng thuốc tránh thai, có thể khiến phụ nữ có những thay đổi nhất định về tóc. Trên thực tế khi mang thai tóc có thể khô, tiết dầu nhiều hơn, bết. Sau sinh tóc sẽ rụng nhiều hơn. Trong đó cũng có tín hiệu mừng đó là trong khi mang bầu tóc phụ nữ sẽ dày hơn bình thường. Chăm sóc tóc đúng cách thời kỳ mang thai giúp tóc chống lại những sự thay đổi nhất định. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của các salontoc uy tín để chọn mua được các sản phẩm phù hợp, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong thời kỳ bầu bí nhuộm tóc có ảnh hưởng tới thai nhi không? Nhuộm tóc có an toàn không? Có khá nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này. Tuy nhiên, các chuyên gia đều khuyên không nên sử dụng hóa chất như thuốc nhuộm tóc khi mang thai. Việc nhuộm tóc trong khi mang bầu có thể gây ra 1 số dị ứng lên mặt, tay và khắp cơ thể. Nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng tới thai nhi bởi hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong trường hợp các mẹ vẫn muốn nhuộm tóc và làm đẹp thì vẫn có cách. Bạn có thể nhuộm tóc bằng các cách tự nhiên như cà phê, chanh, trà…hoặc các sản phẩm thuốc nhuộm thảo dược an toàn. Tuy nhiên, vẫn cần phải chú ý từng khâu 1 để đảm bảo an toàn nhất.

Khi mang thai có được uốn tóc, làm xoăn?

Trong giai đoạn thai kỳ do ảnh hưởng của việc thay đổi nội tiết tố khi mang thai nên tóc thay đổi hẳn. Bình thường tóc uốn vào thuốc dễ, phồng lên màu đẹp. Tuy vậy có thể giai đoạn này sẽ khiển kiểu tóc không được đẹp như khi không có em bé.

Theo các bác sỹ trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu tuyệt đối không được sử dụng các loại hóa chất thuốc nhuộm, thuốc ép. Sau 3 tháng nếu thực sự muốn thì có thể làm các kiểu tóc đẹp. Khi làm tóc cần chọn những salontoc uy tín, thuốc phải đảm bảo rõ nguồn gốc. Tuy nhiên điều này không được khuyến khích.

Nguy cơ sảy thai khi nhuộm tóc

Rất ít bằng chứng khẳng định việc nhuộm tóc khi mang thai là an toàn hay không và cũng chưa có báo cáo khoa học nào kết luận thuốc nhuộm tóc gây ra những thay đổi trong thai kỳ của các mẹ khi mang thai. Tuy nhiên, các mẹ bầu vẫn nên thận trọng, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu mang thai. Đây là thời điểm mà phôi thai đang phân chia và hình thành trong bụng mẹ.

Các mẹ bầu không nên nhuộm tóc hoặc tiếp xúc với các hóa chất uốn nhuộm, hấp, ép tóc. Vì trong thành phần của các loại thuốc nhuộm, ép tóc thường chứa các chất hóa học độc hại không tốt cho sức khỏe như chất phenilenediamine, aminophenol,… Những loại thuốc nhuộm tóc còn có chứa thành phần amonia, là chất oxy hóa với kiềm mạnh nên có thể làm thay đổi cấu trúc sợi tóc.

Đặc biệt, nếu hít quá nhiều chất này vào cơ thể còn có thể gây co thắt tử cung dễ dẫn đến sảy thai, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra thuốc nhuộm tóc còn có khả năng gây dị ứng đối với cơ thể người mẹ, như gây phù mặt, ngứa ngái, dị ứng, nổi mụn đỏ,…

Nếu thực sự muốn nhuộm tóc, các mẹ nên nhuộm khi thai ngoài 3 tháng tuổi

Có Nên Ép Tóc, Nhuộm Tóc Trước Khi Mang Thai?

0 lượt xem

Ép và nhuộm tóc trước khi mang thai có gây ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Đây là câu hỏi được rất nhiều các chị em quan tâm, vì nhiều khi muốn nhuộm tóc làm đẹp nhưng lại nghi ngại những ảnh hưởng xấu từ thuốc nhuộm gây ra cho em bé.

1, Ép tóc, nhuộm tóc gây hại gì cho thai nhi?

Hiện nay, có rất ít bằng chứng khẳng định việc ép nhuộm tóc khi mang thai là an toàn hay không và cũng chưa có báo cáo khoa học nào kết luận thuốc nhuộm tóc gây ra những thay đổi trong thời kỳ mang thai. Và một điều đáng lưu tâm là, các chị em chưa phân biệt rõ ràng được thuốc nhuộm nào là thuốc nhuộm thảo dược an toàn, thuốc nhuộm nào là thuốc có chứa các chất hóa học độc hại không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo: Các chị em nên thận trọng, đặc biệt là trong giai đoạn trước và trong 3 tháng đầu mang thai. Đây là thời điểm mà phôi thai đang phân chia và hình thành trong bụng mẹ. Mà trong thành phần của một số loại thuốc nhuộm, ép tóc thường chứa các chất hóa học độc hại như chất phenilenediamine, aminophenol… hoặc amoniac, đây là chất oxy hóa với kiềm mạnh nên có thể làm thay đổi cấu trúc sợi tóc. Thai phụ nếu hít quá nhiều chất này vào cơ thể còn có thể gây co thắt tử cung dễ dẫn đến sảy thai, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra thuốc nhuộm tóc còn có khả năng gây dị ứng đối với cơ thể người mẹ, như gây phù mặt, ngứa ngáy, dị ứng, nổi mụn đỏ…

Nếu biết cách chọn đúng thời điểm và loại thuốc nhuộm, các chị em có thể hoàn toàn yên tâm. Nhiều bác sĩ khuyên thai phụ không nên ép và nhuộm trước khi mang bầu 3 tháng và suốt quá trình mang bầu để em bé được an toàn nhất. Bởi vì thời gian này cũng không quá dài và nhu cầu làm đẹp khi bầu bí cũng không quá quan trọng. Hơn nữa, chúng ta cũng không biết chắc chắn thuốc nhuộm tóc có gây hại đến thai nhi hay không.

3, Những lưu ý về việc ép nhuộm tóc trước khi mang thai

Tuyệt đối không nên nhuộm tóc trong ba tháng đầu trước và trong mang thai vì đây là thời điểm quan trọng nhất để thai nhi hình thành và phát triển.

Tránh dùng loại thuốc nhuộm có chứa Amoniac hoặc Peroxide…

Nên sử dụng các thuốc nhuộm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, hoặc các thương hiệu uy tín, an toàn

Tránh để thuốc nhuộm bị chạm vào da đầu, chân tóc

Nếu tự nhuộm tóc, phải đeo gang tay bằng nhựa hoặc cao su để giảm thiểu sự hấp thụ của hóa chất qua da.

Tránh hít phải nhiều mùi độc hại từ thuốc nhuộm

Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh để chăm sóc tóc và giải độc sau khi ép nhuộm.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định nhuộm tóc

Tóm lại, ép nhuộm tóc trước khi mang thai sẽ không gây hại gì đến thai nhi nếu các chị em chọn đúng thời điểm và các loại thuốc tốt. Nhưng nếu các chị em không nắm chắc về việc ép nhuộm tóc an toàn thì nguy cơ nhiễm độc hóa chất là rất cao, đồng thời em bé cũng dễ mắc dị tật bẩm sinh hoặc các bệnh nguy hiểm khác.

Bình Minh

Theo Dinhduongbabau.net

Hiển thị trả lời

Hiển thị trả lời

Hiển thị trả lời

Hiển thị trả lời

Hiển thị trả lời

Mẹ Có Nên Nhuộm Tóc, Uốn, Ép…Khi Mang Thai ?Các Bác Sỹ Nói Gì ?

(31/01/2018)

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề ép/nhuộm tóc khi mang thai. Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra là bạn có chấp nhận mạo hiểm giữa làm đẹp với sự an toàn của thai nhi hay không?

Nhiều chị em chia sẻ rằng họ đã từng nhuộm tóc, ép tóc hoặc sử dụng hóa chất làm đẹp tóc trong thời gian mang thai nhưng thai nhi vẫn phát triển bình thường và sau này ra đời vẫn khỏe mạnh. Vì vậy họ cho rằng thuốc nhuộm tóc là hoàn toàn vô hại.

Bác sĩ Lê Lan

Tuyệt đối bạn không nên ép tóc, nhuộm tóc trong 3 tháng đầu mang thai vì đây là thời điểm quan trọng nhất để thai nhi hình thành và phát triển. Mà trong thành phần của các loại thuốc nhuộm, ép tóc thường chứa các chất hóa học độc hại không tốt cho sức khỏe như chất phenylenediamine, aminophenol… Để an toàn bạn không nên nhuộm tóc hoặc tiếp xúc với các hóa chất uốn, nhuộm, hấp, ép tóc.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định làm đẹp với mái tóc. Nếu bạn thực sự muốn nhuộm tóc thì có thể cân nhắc việc nhuộm vào quý thứ 2 của thai kỳ, khi em bé đã phát triển và ít bị tổn thương hơn. Nên chọn các loại sản phẩm được làm từ thảo dược sẽ có ít tác dụng phụ hơn các loại thuốc nhuộm từ hóa chất. Chọn các sản phẩm của hãng có uy tín nhằm đảm bảo chất lượng và chứa thành phần được chấp nhận. Bạn nên thử phản ứng với thuốc trước khi sử dụng bằng cách thoa lên vùng da ở mặt trong cánh tay gần cùi chỏ, theo dõi trong 48 tiếng. Nếu có phản ứng bất thường (ngứa, nổi mẩn…) thì tuyệt đối không dùng.

Điều quan trọng nhất là bà bầu thấy thoải mái khi mang thai. Cho dù mái tóc làm bạn cảm thấy thiếu tự tin, hay làm cho bạn lo lắng thì những điều này không quan trọng bằng sự an toàn của em bé trong suốt 9 tháng trong bụng mẹ. Chín tháng sẽ qua nhanh và tình yêu với con sẽ đem lại cho bạn sự tự tin mà không phải thay đổi màu tóc, nhuộm, ép tóc.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Quang – Trung tâm hoá công nghiệp Việt Nam cho biết: Các chất nhuộm màu khi thấm sâu vào chân tóc mang theo hoạt chất paraphenylendiamine có khả năng gây ung thư. Chưa kể loại thuốc nhuộm như Begen có chứa hóa chất Benzenne có thể gây ngộ độc chì, có khi thấm qua da nếu nhuộm quá nhiều lần trong một tháng.

Vì lý do đó, với những người thợ làm tóc tiếp xúc với những loại thuốc không rõ nguồn gốc, không am hiểu tính chất lý hoá học của thuốc sẽ rất nguy hiểm cho bản thân. Những người này khi bị nhiễm hoá chất sẽ có nguy cơ sảy thai khi mang bầu, hoặc sinh con quái thai.

Bác sỹ Hoàng Thành Sơn (Viện Da liễu quốc gia) cho biết: Thuốc nhuộm, ép tóc không đảm bảo sẽ dễ gây kích ứng cho da đầu. Thông thường các vùng da tiếp xúc với chất nhuộm bị viêm đỏ, phù nề, có mụn nước, chảy nước và ngứa. Nặng hơn thì các vùng da lân cận và mặt cũng có biểu hiện tương tự, cả vùng mặt sưng to và đỏ rực.

Nhiều người chỉ tiếp xúc với một lượng rất nhỏ thuốc nhuộm cũng bị phản ứng mạnh. Điều trị viêm da do tiếp xúc với thuốc nhuộm cần phải do bác sĩ chuyên khoa da liễu chỉ định và thường phải hàng tuần lễ mới có thể khỏi được. Đôi khi để lại di chứng viêm da mãn tính.

Cũng theo bác sỹ Sơn, những trường hợp chuẩn bị mang thai, đang mang thai, những người mới ốm dậy, bệnh nhân bị bệnh gan, thận thì không nên nhuộm, ép tóc để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Khoảng cách giữa 2 lần nhuộm tóc không nên quá gần nhau, ít nhất là 6 tháng và khi nhuộm, ép tóc phải sử dụng loại thuốc có nhãn mác của các thương hiệu có uy tín, tránh việc sử dụng thuốc làm tóc trôi nổi trên thị trường hiểm hoạ sẽ khôn lường.

Ngoài ra một số loại sơn móng, một số mùi bay hơi khác như nước hoa… hoặc một số sản phẩm trang điểm cũng có chứa chất phthatale cũng gây hại cho sức khỏe thai phụ. Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ sử dụng nhiều các loại thuốc xịt tóc trong thời gian mang thai, tăng gấp đôi nguy cơ con sinh ra mắc các khiếm khuyết về bộ máy tiết liệu.

Tại châu Âu, người ta đã kêu gọi một hệ thống dán nhãn đồ mỹ phẩm mới, hệ thống này cần đánh dấu một vài sản phẩm dùng hạn chế đối với những người chuẩn bị làm mẹ. Chính phủ Pháp đã tuyên bố sẽ cân nhắc đến hệ thống dãn nhãn này đối với các sản phẩm mỹ phẩm. “Người phụ nữ nào đang chuẩn bị mang thai, hoặc những ai đã có thai hai ba tháng nên quan tâm đến những thứ mà họ đang sử dụng hàng ngày”.

Các loại phụ gia như aceton có trong các hoá chất làm tóc, móng tay là những loại hóa chất đặc biệt nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến thai nhi, nhất là trong giai đoạn đầu thai kỳ. Chúng có khả năng bốc hơi cực mạnh, dễ dàng ấm qua đường hô hấp với nồng độ lớn, tăng nguy cơ gây hại cho thai nhi.

Những điều cần lưu ý nếu bà bầu nhuộm tóc:

Không nhuộm tóc ở 3 tháng đầu của thai kỳ· Tránh dùng loại thuốc nhuộm có chứa Amoniac hoặc Peroxide

Bạn có thể chọn kiểu nhuộm highlight để giảm thiểu sự tiếp xúc của da đầu với thuốc nhuộm.

Nhuộm tóc ở nơi thoáng khí để tránh mùi thuốc nhuộm

Sử dụng bao tay và thực hiện theo đúng qui trình ghi trên bao bì của sản phẩm

Không trộn lẫn các loại thuốc nhuộm.

Gội kỹ da đầu sau khi nhuộm tóc

Nhuộm tóc trong thai kỳ, màu tóc nhuộm có thể không được như ý, sự thay đổi nội tiết trong cơ thể làm cho tình trạng và kết cấu của mái tóc bạn có sự thay đổi nên màu tóc có thể không đều, đổi màu hoặc không lên màu.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bạn đang xem bài viết Trước Khi Mang Thai Có Nên Uốn, Nhuộm Tóc Không? trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!