Bán Bột Yến Mạch Dành Cho Bà Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • Top 5+ Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Bà Bầu Tốt Sức Khỏe
  • 5 Thực Đơn Giàu Dinh Dưỡng Với Yến Mạch Để Mẹ Bầu Khỏe Re, Thai Nhi Mau Lớn
  • Yến Sào Cho Bà Bầu Archives
  • Những Công Dụng Của Yến Sào Cho Bà Bầu
  • Yến Sào Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
  • Bột yến mạch có công dụng rất tốt trong làm đẹp như tẩy tế bào chết, chăm sóc da mặt, trị mụn trứng cá…

    Bên cạnh đó bột yến mạch cũng là một trong những nguồn thực phẩm rất tốt để giúp các chị em tăng – giảm cân và làm thức ăn dặm cho trẻ nhỏ

    Hộ Kinh Doanh Bột Mộc Linh đang cung cấp chỉ có 1 loại duy nhất đó là hàng nhập khẩu USA bột yến mạch Quaker Oats 1 thùng nguyên tem có trọng lượng là 4.53 kg.

    Sau nhiều năm bán dòng sản phẩm này, mình nhận thấy khách hàng thường đắn đo vì mua nguyên thùng về sử dụng rất lâu, mà giá thành lại cao

    Do đó hàng ngày mình sẽ xay khoảng vài thùng để bán lẻ (tùy theo số lượng khách đặt trước), giúp khách hàng dễ dàng mua hàng hơn

    Đôi khi… quý khách đặt hàng vào buổi chiều thì có thể sẽ hết hàng hoặc không có sẵn, hàng sẽ được xay và giao cho quý khách vào ngày hôm sau (mong các bạn thông cảm)

    Công dụng của bột yến mạch

    Thì chắc hẳn bạn sẽ không khỏi bất ngờ vì hầu hết các trang báo có độ uy tín cao điều công nhận rằng bột yến mạch không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn làm đẹp một cách rất hiệu quả

    Tốt cho sức khỏe

    Làm đẹp hiệu quả

    Và cuối cùng tại sao bạn nên dùng yến mạch vào buổi sáng?

    Đây được xem như là “bí mật” của những người xem buổi ăn sáng như là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

    Có thể nói rằng yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất để bắt đầu cho một ngày mới.

    Mặc dù chúng ta có thể thưởng thức vào bất cứ lúc nào nhưng theo các nhà Dinh Dưỡng khuyên nên thêm vào trong bữa ăn sáng vì những lợi ích tuyệt vời của nó!

    Cách dùng bột yến mạch

    Đầu tiên bạn cho 3 – 4 thìa ( muỗng ) bột yến mạch vào ly. Nhắc nhỏ là bạn nên lấy thìa khô

    Không để thìa ướt nha (vì ngũ cốc ko có chất bảo quản nên cần giữ khô ráo nếu muốn để lâu dài)

    Chế 1 ít nước ấm vừa ngập bột…

    Và đồng thời nghiền những cục vón lại (nếu có) để bột tan đều, trong lúc đó có thể cho thêm nước vào để khuấy dễ hơn. Làm cho đến khi bột mịn

    Cho tiếp 200ml nước sôi hoặc nước ấm 60 độ vào rồi khuấy lần nữa cho bột loãng hơn rồi uống từng ngụm.

    Cứ mỗi ngụm uống bạn lại khuấy lên cho bột trộn đều tránh tình trạng uống nước ở trên và bột ở dưới

    TĂNG CÂN:

    Uống SAU ăn cơm 30 phút

    GIẢM CÂN:

    Dùng 03 – 04 muỗng cà phê bột ngũ cốc với 250ml nước sôi

    Uống TRƯỚC ăn cơm 30 phút

    Tự tin cam kết với khách hàng

    Cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm 100% nguyên chất, không pha trộn, không chất bảo quản

    Sản phẩm được làm mới mỗi ngày, khi khách đặt hàng mới tiến hàng xay bột

    Hỗ trợ giao hàng tận nhà tại 63 tỉnh thành trong thời gian nhanh chóng

    Lựa chọn các đơn vị vận chuyển uy tín nhất

    Có nguồn khách hàng ổn định lâu năm, luôn cam kết bình ổn giá thành sản phẩm

    Hộ Kinh Doanh Bột Mộc Linh

    Địa chỉ: 495/33 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp, Hồ Chí Minh 700000

    Website: bột yến mạch dành cho bà bầu

    Điện thoại: 0903.168.845

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Dùng Yến Mạch Cho Bà Bầu Để Dinh Dưỡng “vào Con Không Vào Mẹ”
  • Vợ Hoàng Bách Mang Bầu Lần 3: Ngày Ngủ 10 Tiếng, Từ Tháng Thứ 4 Không Mặc Được Áo Ngực
  • Bác Sĩ Trả Lời: Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 6 Có Nên Quan Hệ Không?
  • Xử Lý Thai Ngoài Ý Muốn An Toàn Nhất Tại Tp. Đà Nẵng
  • Xông Vùng Kín Sau Sinh Đúng Cách Giúp Âm Đạo Se Khít Và Trắng Hồng
  • Bột Yến Mạch Có Tốt Cho Bà Bầu????

    --- Bài mới hơn ---

  • Cho Bé Ăn Dặm Yến Mạch Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Và Buổi Sáng
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bưởi Không? Bưởi Có Tác Dụng Gì Với Mẹ Và Thai Nhi
  • Tác Dụng Của Bưởi, Bà Bầu Ăn Bưởi Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Bưởi Được Không? Lợi Ích Gì Với Phụ Nữ Mang Thai?
  • Công dụng của yến mạch với bà bầu

    Yến mạch có tác dụng chống acid hóa và kích thích ngon miệng cho mẹ bầu. Các nhà dinh dưỡng học đã chứng minh, trong thời gian mang thai, nếu các thai phụ ăn nhiều chất béo, bột yến mạch sẽ đóng vai trò cân bằng giữa chất béo và chất xơ, giúp cho thai phụ có một chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho cả mẹ và thai nhi.

    Táo bón là một hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai, khiến cho thai phụ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Do đó, một lợi ích khác phải kể đến của yến mạch cho bà bầu là giúp giảm triệu chứng táo bón hiệu quả nhờ vào lượng chất xơ dồi dào của nó. Một bát cháo yến mạch vào mỗi buổi sáng cho bà bầu sẽ giúp mẹ khỏe khoắn và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bột yến mạch có công dụng ngăn ngừa thiếu máu trong thai kỳ. Yến mạch là nguồn dực trữ tuyệt với các chất xơ hòa tan, ptotein và các vitamin nhóm B, Thiamin, riboflavin và B6, ngoài ra, yến mạch còn cung cấp chất sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Không chỉ ngăn ngừa thiếu sắt, yến mạch còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu.

    Cháo yến mạch nấu kèm củ quả: Chỉ cần kết hợp yến mạch với các loại củ quả như bí đỏ, đậu hà lan, khoai tây, cà rốt …là đã có một món cháo thơm ngon, đẹp mắt, hơn nữa là một nguồn cung cấp vitamin hoàn hảo cho bào thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất

    Yến mạch trộn sữa: Món ăn đơn giản này là một bữa sáng tuyệt vời cho các bà bầu, không cần bất cứ thực đơn phức tạp nào. Cho một lượng nhỏ yến mạch, hòa thêm chút sữa tươi không đường và bỏ vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút, vậy là mẹ bầu đã có ngay một nguồn năng lượng dồi dào cho bữa sáng.

    Trong giai đoạn thai kì, mọi chế độ dinh dưỡng của người mẹ đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, chính vì thế, thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học là điều vô cùng cần thiết với mỗi mẹ bầu. Hy vọng, những kiến thức về lợi ích của yến mạch cho bà bầu được chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình mang thai, để cả mẹ và bé yêu đều khỏe mạnh vẹn tròn.

    Chợ quê là đơn vị chuyên cung cấp các loại yến mạch nhập khẩu nguyên chất đảm bảo chất lượng 100%. Tuy mới kinh doanh yến mạch trên 2 năm với mặt hàng từ yến mạch như yến mạch giảm cân, yến mạch làm đẹp và đặc biệt yến mạch cho bé là loại mặt hàng được rất nhiều bà mẹ tin dùng. Trong thời gian hơn 2 năm qua chúng tôi đã cung cấp yến mạch đến với hàng ngàn người. Thật sự nhiều người đã trở thành khách hàng thân thiết của chúng tôi và luôn được hưởng những ưu đãi tốt nhâtt.

    Hãy đến với chợ quê để có những sản phẩm tốt nhất cho thai nhi của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Đậu Đen: Công Dụng, Cách Dùng, Cách Làm Chi Tiết Từ A
  • Cách Làm Bột Ngũ Cốc Cho Bà Bầu (Công Thức Mới 2022)
  • 10 Loại Trái Cây Giúp Thai Nhi Trắng Trẻo Bà Bầu Xinh Đẹp
  • Những Loại Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Vào Buổi Tối
  • Bà Bầu Ăn Bơ Mỗi Ngày Giúp Ngăn Ngừa Dị Tật Thai Nhi
  • Món Dinh Dưỡng Từ Yến Mạch Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Để Dưỡng Thai Cho Tốt? 7 Món Ngon Bổ Cho Thai Nhi Tăng Cân Đạt Chuẩn
  • Trứng Ngỗng Nấu Món Gì Ngon Và Bà Bầu Ăn Dễ Tiêu Hoá Nhất?
  • Nên Ăn Gì Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu?
  • Siêu Âm Thai 35 Tuần Tuổi: Chỉ Số Phát Triển, Đạp Nhiều Hay Ít, Mẹ Nên Ăn Gì
  • Kiến Thức Bà Bầu Nên Ăn Gì Khi Mang Thai Lần Đầu?
  • Được biết tới như một “siêu thực phẩm” với con người, yến mạch còn nằm trong danh sách thực phẩm “vàng” dành cho mẹ bầu và thai nhi bởi nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. nhất định là:

    • Yến mạch giúp mẹ bầu tránh được trạng thái táo bón vì chứa rất nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ công đoạn tiêu hóa và sửa đổi và nâng cấp nhu động ruột.
    • mang lại nguồn khoáng chất cần thiết cho cả mẹ và em bé. Kali, phốt pho, canxi, selen là những khoáng chất có nhiều trong yến mạch. Mỗi khoáng chất này sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe của xương, bảo đảm sự tăng trưởng và phát triển của bé.
    • Yến mạch chứa nhiều axit folic. đây chính là chất quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ của bé.
    • Giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu vì một chén yến mạch sẽ thuyết phục khoảng 10% chất sắt mà cơ thể cần mỗi ngày.

    Chính vì những ích lợi đáng kể trên mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên bổ sung thêm yến mạch vào thực đơn thai kỳ khoa học của mình.

    2. Món ăn giàu dinh dưỡng từ yến mạch cho bà bầu

    Hiện nay, phổ biến nhất ở các cửa hàng là yến mạch cán mỏng, cán vỡ và bột yến mạch. Các loại yến mạch này có thời gian nấu chín nhanh chóng, chỉ tầm 1 phút đến 7 phút là chín và có thể ăn ngay được. Phía dưới là gợi ý những món ăn giàu dinh dưỡng, gọn nhẹ, đơn giản từ yến mạch cho bà bầu.

    Cách sử dụng yến mạch 1: Nấu cháo

    Cháo yến mạch cà rốt

    Vào mỗi bữa sáng các bà bầu cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng: những thực phẩm được chế biến từ lúa mì, gạo và rau củ. Chính vì lẽ đó, ăn 1 bát cháo yến mạch nấu với cà rốt là một sự chọn lựa mới mẻ mà lại dễ nấu cung cấp đủ chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.

    Yến mạch cho bà bầu

    Nguyên liệu chế biến

    Bột yến mạch: 30g

    Cà rốt: 1 củ nhỏ

    Thịt heo: 100g

    Hành lá: 1 – 2 cây

    Gia vị đầy đủ: Mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào

    Phương thức chế biến

    + Ngâm Yến mạch trong nước khoảng 15 phút cho Yến mạch mềm ra.

    + Thịt heo: rửa sạch , thái lát rồi băm nhuyễn, ướp gia vị : nước mắm, hạt nêm, hành tím băm, dầu hào, tiêu

    + Cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ như hạt lựu, sau đấy thì luột chín rồi với ra xào cà rốt cho thấm gia vị, sau đấy thì cho một lượng nước vừa đủ vào đun sôi.

    + Cho dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng bỏ thịt bằm vào xào xơ để dậy mùi thơm

    + Cà rốt đã sôi thì cho Yến mạch vào đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi nào cháo đã sôi kỹ

    + Nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, rồi cho thịt lợn xào chín vào trộn đều và tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thiện xong cách nấu cháo yến mạch cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng cho mẹ bầu rồi.

    + Cuối cùng cho hành lá đã rửa sạch, thái nhỏ và tắt bếp. Cho cháo ra tô và cho mẹ bầu thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Với cách chế biến món cháo yến mạch với cà rốt này cho bà bầu sẽ rất thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên của cà rốt, thêm hương thơm từ yến mạch sẽ làm kích thích vị giác và cung cấp rất đầy đủ chất dinh dưỡng quan trọng cho bà bầu. Trong cà rốt có Vitamin A rất tốt cho thai nhi

    Súp yến mạch rau củ

    Mẹ bầu có thể tạn dụng các kiểu rau củ có sẵn trong nhà để nấu chung với yến mạch. Nên chọn chừng 3 loại rau củ với màu sắc khác nhau VD cà rốt – khoai tây – khoai lang, cà rốt – khoai mỡ – bắp, …

    Cách thực hiện súp yến mạch cho mẹ bầu:

    • Rau củ cắt hạt lựu nhỏ
    • Yến mạch nghiền nhuyễn.
    • Bỏ rau củ vào nồi nấu cho mềm, bỏ yến mạch nghiền vào khuấy đều, nêm chút gia vị vừa ăn là mẹ đã có món súp thơm ngon cho bữa sáng của mẹ bầu rồi.

    Cháo yến mạch bí đỏ

    Không kém gì với món cháo yến mạch cà rốt, thì món cháo yến mạch với bí đỏ cũng là một trong những món ăn mà vừa dễ biến lại cung cấp nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao cho bà bầu và thai nhi, bí đỏ giúp phát triển trí não cho thai nhi từ trong bụng mẹ

    Nguyên liệu chế biến

    + 100g bí đỏ

    + 30 g Yến mạch

    + 70ml whipping cream

    + 1 lát bơ mỏng

    + Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, hành lá, dầu ô liu, ngò rí..

    Phương thức chế biến

    + đầu tiên bạn nên ngâm Yến mạch vào nước sạch trong vòng 15 phút cho Yến mạch mềm ra.

    + Bí đỏ rửa sạch và thái lát mỏng hoặc cắt nhỏ giống hạt lựu, sau đấy đun sôi với nước khoảng 10 phút cho bí chín và vớt ra xay nhuyễn.

    + Nấu chín yến mạch đã ngâm trong vòng 2 phút, sau đó cho Bí đỏ đã xay với Bơ, wipping cream và 2 thìa bột sắn vào đảo đều, đun sôi trong vòng 3 phút rồi tắt bếp.

    + Cuối cùng, cho cháo ra tô và thêm chút dầu oliu, hành lá thái nhỏ, ngò rí và bà bầu thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Cháo Yến mạch bí đỏ sẽ bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu, với yến mạch cung cấp chất xơ và vitamin. Thì bí đỏ lại đóng nhiệm vụ quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, phát triển trí não cho thai nhi, còn bơ, cream và dầu oliu lại là một trong những thực phẩm bổ dưỡng rất khả quan cho sức khỏe của thai nhi.

    Nếu không có nổi thời gian nấu nướng hoặc mong muốn thay đổi hương vị của món ăn, mẹ bầu có thể ăn liền yến mạch kèm một chút sữa chua và hoa quả tươi. Cách dùng yến mạch này vô cùng dễ dàng và bạn chỉ mất 5 phút để chế biến.

    Yến mạch sữa chua kèm trái cây

    Nguyên liệu:

    • ½ cốc bột yến mạch nấu chín, sau đó làm lạnh
    • ½ cốc sữa chua
    • Trái cây theo mùa

    Cách làm:

      Cho ¼ sữa chua ở đáy cốc, bên trên cho ¼ bột yến mạch và sau đấy đặt một ít trái cây tươi lên trên. Vậy là bạn đã có món yến mạch sữa chua kèm trái cây ngon mát.

    Yến mạch với trái cây khô

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

      Trộn đều sữa chua, đường và sữa đặc rồi sau đấy cho vào cốc. Yến mạch ngâm nở, cho lên trên lớp vừa rồi, sau đấy rải lên phía trên một lớp sữa chua,một lớp yến mạch và cuối cùng là trái cây khô.Sữa yến mạch cho bà bầuSữa yến mạch là một trong những lựa chọn mẹ bầu không nên bỏ qua khi mong muốn tạo ra một món giải khát ngon và bổ dưỡng.

    Cách làm sữa yến mạch cho bà bầu:

    • Ngâm yến mạch để qua đêm.
    • Xả nước ấm một số lần cho bớt nhớt.
    • Sau đó cho nước ấm vào sao cho nước gấp đôi lượng yến mạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.
    • Cho sữa yến mạch vào chai và để trong tủ lạnh để bảo quản.

    Bánh chuối yến mạch

    Bánh chuối yến mạch nướng là gợi ý tuyệt vời cho món ăn từ yến mạch cho bà bầu. Bánh yến mạch liên kết với chuối là nguồn chất xơ giàu dinh dưỡng, giúp bà bầu cải thiện công dụng tiêu hóa. Nhiệm vụ đáng kể nhất của chất xơ chính là ngăn ngừa chứng táo bón, đầy hơi, chướng bụng, trĩ… khi mang thai.

    Nguyên liệu

    • 2 quả chuối
    • 2gr baking powder
    • 150gr yến mạch cán dẹt
    • 10gr mật ong
    • Hạnh nhân (có thể thay thế bằng những loại hạt khác)
    • 20gr bột mỳ đa dụng

    Cách làm

    Bước 1: Chuối bỏ vỏ, dầm nhuyễn.

    Bước 2: Cho hỗn hợp các nguyên liệu: baking powder, chuối, yến mạch, mật ong, hạnh nhân, bột mỳ vào cái tô to trộn đều với nhau. Sau đấy cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để phần nguyên liệu quánh lại với nhau.

    Bước 3: Nặn bánh thành hình tròn rồi rắc hạnh nhân lên để lên giấy chống đinh.

    Bước 4: Bật lò nướng trước 5 phút ở 180 độ C.

    Bước 5:

    • Nướng bánh 180 độ trong 20 phút đến khi bánh se vàng lại. Lật bánh lại rồi nướng tiếp 10 phút.
    • Quan sát thấy bánh chín vàng đều thì tắt lò nướng, cho bánh ra khay và để nguội là có thể ăn.
    • nếu như không ăn hết, bạn sẽ cho bánh vào hũ đậy kín mắt và sử dụng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rất Tốt Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Cúm
  • Cách Nấu Cháo Hành Tăm Cho Bà Bầu Thơm Ngon, Trị Cảm Hiệu Quả
  • Bà Cầu Cần Làm Gì Để Đối Phó Với Nắng Nóng?
  • Những Điều Bác Sĩ Sản Khoa Muốn Mẹ Bầu Ghi Nhớ Để An Toàn Trong Ngày Nắng Nóng Kỉ Lục
  • Cháo Yến Mạch Giảm Cân Cho Bà Bầu Ăn Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Chè Bưởi Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Đậu Đen Có Tốt Ko Mời Bạn Đọc Quan Tâm Xem Qua
  • Bà Bầu Ăn Chè Đỗ Đen Có Tốt Không? Tác Dụng Của Đậu Đen Với Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Chè Đậu Đen Có Tốt Không
  • Bà Bầu Ăn Đậu Đen Có Tốt Ko, Thắc Mắc Của Nhiều Ông Bố
  • 1. Cháo yến mạch có giảm cân không?

    Giờ đây, một vóc dáng thon gọn sẽ không còn là điều khó khăn khi bạn lựa chọn đúng thực đơn để ăn kiêng. Dường như, yến mạch chính là một siêu thực phẩm, là công thức vàng mà hàng triệu các chị em luôn tin tưởng. Điều này cũng không quá là lạ lẫm, bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn yến mạch liên tục từ 1-2 tháng hoặc lên thực đơn ăn kiêng bằng yến mạch trong 1 tuần.

    Cháo yến mạch giảm cân an toàn nhờ vào 2 cơ chế sau:

    • Yến mạch giúp hấp thu được hàm lượng chất xơ cao gấp đôi so với các loại bột khác từ đó hạn chế sự tăng cân
    • Ăn yến mạch tăng cảm giác no lâu, giúp bạn có cảm giác luôn không thấy đôi, dẫn đến hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể mỗi ngày

    Ngoài ra, người ta cũng tìm thấy trong yến mạch hàm lượng chất chống oxy hóa cao cùng với protein, sắt, và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

    Không cần phải nói nhiều khi nhắc đến loại thực phẩm kỳ diệu này, bởi chúng đã được minh chứng rất nhiều. Bột yến mạch dường như thích hợp với tất cả mọi người, từ cánh mày râu cho đến phái đẹp, từ những bạn gái cho đến các mẹ bỉm sữa. Nếu biết áp dụng đúng phương pháp, đúng liều lượng cũng như ăn đủ những thực phẩm bổ trợ thì giảm cân giờ đây không còn là mong ước quá xa vời.

    2. Cháo yến mạch giảm cân sau sinh

    Thừa cân sau sinh, bụng ngấn mỡ sồ sề chính là những nỗi lo lắng của những chị em phụ nữ sau khi trải qua quá trình “vượt cạn”. Hẳn sẽ chẳng có ai lại có thể chấp nhận được rằng, họ đã không còn sở hữu những đường cong nóng bỏng, vòng 3 cuốn hút nữa. Và để giải quyết rắc rối này, không ít mẹ bỉm sữa đã sử dụng yến mạch như một “cứu cánh” cuối cùng.

    Tại sao bột yến mạch lại được trọng dụng đến như vậy, tại sao lại lựa chọn yến mạch thay vì những loại thực phẩm khác như chanh, bưởi hay các loại trái cây. Đơn giản rằng, để giảm cân an toàn, hiệu quả mà lại có đủ sữa cho con bú là điều không phải dễ dàng, vì thực tế thì để giảm cân thì bắt buộc phải tuân thủ chế độ ăn kiêng, ăn ít hơn so với bình thường.

    Song, bạn không cần phải lo lắng về điều này, bởi yến mạch là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, bao gồm protein, sắt, và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Như vậy, mẹ bầu có thể yên tâm 100% khi đến với món cháo yến mạch giảm cân để lấy lại thể hình cân đối mà vẫn đủ sữa cho bé bú.

    3. Nấu cháo yến mạch giảm cân như thế nào?

    Có khá là nhiều cách nấu yến mạch nhưng có lẽ, cháo là món phổ biến và được nhiều chị em thực hiện nhất vì dễ ăn, dễ nấu. Dù vậy, không phải ai biết đến bí quyết nấu cháo yến mạch dễ ăn vì nếu nấu không khéo, hoặc chỉ nấu một cách đơn giản thì khi ăn rất là ngán.

    Nguyên liệu: Bột yến mạch (loại cán mỏng hoặc xay vỡ), nồi, mật ong nguyên chất

    Thực hiện

    • 1 bát yến mạch đem hòa với 2 cốc nước lớn rồi đem đun sôi
    • Đun nhỏ lửa từ 5-10 phút cho nhuyễn rồi múc ra tô
    • Cho thêm một ít mật ong vào, đảo đều rồi ăn thôi

    Sở dĩ, bạn cho mật ong vào khi nấu là để dễ ăn hơn, một phần khác là mật ong rừng chứa đường tự nhiên nên có thể giúp bạn giảm mỡ chứ không gây tăng cân như đường nhân tạo.

    Các mẹ có thể nấu cháo buổi sáng, sau đó bỏ vào tủ lạnh để bảo quản, đến bữa lấy ra hâm nóng lại rồi ăn dần cũng được. Như vậy, có thể tiết kiệm thời gian cho việc nấu nướng để đi làm hoặc dành thời gian để chăm sóc bé yêu nhiều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Bà Bầu An Thai Và Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Lá Dứa Nhanh Mềm Nhừ Và Nhiều Dinh Dưỡng Cho Bé Tại Nhà
  • Có Một Mối Nguy Hiểm Từ Cháo Và Mỳ Ăn Liền Đe Dọa Sức Khỏe Của Trẻ Mà Cha Mẹ Không Ngờ Tới
  • Ăn Cháo Dinh Dưỡng Có Tốt Hay Không?
  • Top 5 Loại Gối Ôm Bà Bầu Tốt Giá Chỉ Dưới 1 Triệu
  • Các Món Ngon Dinh Dưỡng Từ Yến Mạch Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Yến Sào Cho Bà Bầu
  • Yến Sào Cho Bà Bầu Và Những Điều Nên Lưu Ý
  • Yến Sào Cho Bà Bầu Có Tác Dụng Gì
  • Yến Sào Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Thêm Vào Đó Yến Sào Còn Rất Tốt Cho Bé
  • Sử Dụng Yến Sào Cho Bà Bầu Như Thế Nào Cho Hiệu Quả ?
  • Vào mỗi bữa sáng các bà bầu cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng: những thực phẩm được chế biến từ lúa mì, gạo và rau củ. chính vì thế, ăn 1 bát cháo yến mạch nấu với cà rốt là một sự lựa chọn mới lạ mà lại dễ nấu cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    1. Bột yến mạch: 30g
    2. Cà rốt: 1 củ nhỏ
    3. Thịt heo: 100g
    4. Hành lá: 1 – 2 cây
    5. Gia vị đầy đủ: Mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào

    Phương thức chế biến

    + Ngâm Yến mạch trong nước khoảng 15 phút cho Yến mạch mềm ra.

    + Thịt heo: rửa sạch , thái lát rồi băm nhuyễn, ướp gia vị : nước mắm, hạt nêm, hành tím băm, dầu hào, tiêu

    + Cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ như hạt lựu, sau đó thì luột chín rồi với ra xào cà rốt cho thấm gia vị, sau đó thì cho một lượng nước vừa đủ vào đun sôi.

    + Cho dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng bỏ thịt bằm vào xào xơ để dậy mùi thơm

    + Cà rốt đã sôi thì cho Yến mạch vào đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi nào cháo đã sôi kỹ

    + Nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, rồi cho thịt lợn xào chín vào trộn đều và tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo yến mạch cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng cho mẹ bầu rồi.

    + Cuối cùng cho hành lá đã rửa sạch, thái nhỏ và tắt bếp. Cho cháo ra tô và cho mẹ bầu thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Với cách chế biến món cháo yến mạch với cà rốt này cho bà bầu sẽ rất thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên của cà rốt, thêm hương thơm từ yến mạch sẽ làm kích thích vị giác và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu. Trong cà rốt có Vitamin A rất tốt cho thai nhi

    Không kém gì với món cháo yến mạch cà rốt, thì món cháo với bí đỏ cũng là một trong những món ăn mà vừa dễ biến lại mang lại nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao cho bà bầu và thai nhi, bí đỏ giúp phát triển trí não cho thai nhi từ trong bụng mẹ

    + 100g bí đỏ

    + 30 g Yến mạch

    + 70ml whipping cream

    + 1 lát bơ mỏng

    + Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, hành lá, dầu ô liu, ngò rí..

    + Trước tiên bạn nên ngâm Yến mạch vào nước sạch trong vòng 15 phút cho Yến mạch mềm ra.

    + Bí đỏ rửa sạch và thái lát mỏng hoặc cắt nhỏ giống hạt lựu, sau đó đun sôi với nước khoảng 10 phút cho bí chín và vớt ra xay nhuyễn.

    + Nấu chín yến mạch đã ngâm trong vòng 2 phút, sau đó cho Bí đỏ đã xay với Bơ, wipping cream và 2 thìa bột sắn vào đảo đều, đun sôi trong vòng 3 phút rồi tắt bếp.

    + Cuối cùng, cho cháo ra tô và thêm chút dầu oliu, hành lá thái nhỏ, ngò rí và bà bầu thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Cháo Yến mạch bí đỏ sẽ đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu, với yến mạch cung cấp chất xơ và vitamin, thì bí đỏ lại đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, phát triển trí não cho thai nhi, còn bơ, cream và dầu oliu lại là một trong những thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của thai nhi.

    Chúc các mẹ vui, khoẻ! ❤

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thanh Thúy ‘vác’ Bụng Bầu 8 Tháng Cùng Con Trai Chuẩn Bị Sinh Nhật Ý Nghĩa Cho Ông Xã Đức Thịnh
  • Gói Gọn Toàn Bộ Kinh Nghiệm Xương Máu Cho Mẹ Trong Suốt Thai Kỳ
  • Mang Thai 8 Tháng, Thanh Thúy Tiết Lộ Kinh Nghiệm Đi Chơi Xa, Chị Em Chia Sẻ Rần Rần Vì Quá Hay
  • Nếu Bị Sốt Xuất Huyết Khi Mang Thai, Mẹ Nhất Định Phải Biết Điều Này Để Bảo Vệ Con
  • Bà Bầu Bị Sốt Xuất Huyết Vào Giai Đoạn Nào Là Nguy Hiểm Nhất?
  • Bà Bầu Ăn Bột Yến Mạch Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Trắng Hồng Tự Nhiên?
  • Dấu Hiệu Có Thai Chuẩn Nhất Cho Các Mẹ Mang Thai Bằng Phương Pháp Iui
  • Dấu Hiệu Mang Thai Sau 1 Tuần Iui
  • Bà Bầu Bị Đau Đầu Phải Làm Thế Nào?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Tốt Cho Sức Khoẻ Của Mẹ Và Thai Nhi
  • Bà bầu ăn bột yến mạch có tốt không? Trong thời kỳ mang thai chế độ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé là điều rất quan trọng. Bột yến mạch nguyên chất là loại ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng có chứa thành phần các vitamin, protein đặc biệt là chất xơ hòa tan có tác dụng rất tốt cho cho sự phát triển của bào thai đồng thời cung cấp năng lượng cho cả mẹ và bé khỏe mạnh.

    1. Tác dụng của bột yến mạch với bà bầu là gì?

    • Tốt cho hệ tiêu hóa, điều trị triệu chứng táo bón ở bà bầu: trong thời kỳ mang thai bà bầu thường gặp tình trạng táo bón, khó tiêu. Sử dụng bột yến mạch giúp điều trị táo bón hiệu quả bởi trong yến mạch có chứa chất xơ hòa tan giúp nhuận tràng tiêu hóa tốt.
    • Tốt cho hệ tim mạch của cả mẹ và bé: Nhờ có hàm lượng chất xơ cao nên yến mạch có tác dụng giảm mỡ máu, giảm choresteron trong máu – 1 trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch. Ăn yến mạch thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch tới 72%, bà bầu ăn yến mạch cũng là phương pháp giúp con yêu có trái tim khỏe mạnh.

    • Giữ dáng sau sinh: Chế độ dinh dưỡng chính là nỗi lo của các bà bầu bởi bổ sung quá nhiều dưỡng chất khiến cơ thể không kiểm soát được vóc dáng sau này. Từ lâu yến mạch đã được biết đến là thực phẩm giảm cân hiệu quả, rất tốt cho người ăn kiêng vừa cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể lại không gây béo. Do vậy trong thời kỳ mang thai bà bầu chỉ cần ăn 1 bát cháo yến mạch mỗi sáng sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh.
    • Giúp thai nhi phát triển toàn diện: Bắt đầu từ tháng thai kỳ thứ 3 thai nhi bắt đầu phát triển hệ thần kinh, hô hấp do vậy các dưỡng chất như chất đạm, protein, chất xơ, sắt, axit folic cung cấp cho thai nhi luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện.
    • Tác dụng của bột yến mạch không chỉ tốt cho bà bầu mà còn tốt cho những người bị huyết áp, tiểu đường, tốt cho bé ăn dặm do vậy nên sử dụng yến mạch thường xuyên để tốt cho sức khỏe.

    2. Bà bầu nên sử dụng bột yến mạch như thế nào để hiệu quả nhất

    Trên thị trường có nhiều loại yến mạch bao gồm 3 dạng là yến mạch nguyên hạt cán mỏng, yến mạch xay vỡ, yến mạch xay mịn. Bạn nên chọn loại yến mạch nguyên hạt và yến mạch xay vỡ để nấu cháo hoặc pha ăn hằng ngày. 1 số món ngon từ bột yến mạch tốt bà bầu:

      Cháo yến mạch với tôm rau cải ngọt: Bạn chọn khoảng 100g tôm tươi và vài lá rau cải ngọt non, làm sạch tôm đem xay nhuyễn lất nước, rau cải rửa sạch thái nhỏ đồng thời ngâm yến mạch trong khoảng 5 -15 phút. Cho nước lọc tôm và rau cải vào nổi đun khoảng 5 phút sau đó cho yến mạch đã ngâm vào nấu cũng nêm nếm cho vừa miệng cho thể ăn nóng hoạc bảo quản tủ lạnh dùng trong ngày.
      Cháo yến mạch sò huyết: Chuẩn bị 40gr, 5 con sò huyết, 5 giọt dầu mè, hơn 2 chén nước, hàng lá, rau mùi, các gia vị cần thiết. Thực hiện đơn giản bằng cách rửa sạch sò huyết đun sôi khoảng 5 phút khi thấy sò há miệng thì vớt ra cạy vỏ lấy thịt băm nhỏ ướp với gia vị. ngâm trong nước chừng 10 phút thì lấy ra đun sôi cho sò vào nấu cùng sau khi sò và yến mạch đã chín thì bắc xuống bếp nêm nếm gia vị dầu mè, rau mùi hành lá rồi dùng nóng.

    Bạn có thể sử dụng bột yến mạch kết hợp với các loại thực phẩm dinh dưỡng khác như rau củ quả tươi, thịt, trứng,hải sản …

    Yến mạch lành tính lại giàu dinh dưỡng do vậy bột yến mạch cho bà bầu rất tốt cho cả mẹ và bé. Nên sử dụng mỗi ngày 1 bát cháo yến mạch để bổ sung dinh dưỡng cần thiết.

    Nguồn tham khảo : Ieecvn.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thai 37 Tuần Mổ Được Chưa? Mẹ Bầu Cần Hết Sức Cẩn Trọng Khi Có Ý Định Mổ Bắt Thai Sớm
  • 14 Điềm Báo Nằm Mơ Thấy Có Bầu, Nằm Mơ Thấy Mang Thai Con Trai, Con Gái Là Điềm Gì, Đánh Con Gì [Chiêm Tinh Học]
  • Thai Nhi Đạp Ít, Đạp Nhiều Ở Tháng Thứ 7
  • Chị Em Phụ Nữ Mang Thai Phải Kiêng Những Gì?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Bé Phát Triển Toàn Diện
  • 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Yến Mạch Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Nỗi Khổ Khi Mắc Phải Bệnh Eczema Lúc Mang Thai
  • Bệnh Chàm Khi Mang Thai Và Các Biện Pháp Điều Trị An Toàn
  • Thủy Đậu Ở Phụ Nữ Có Thai
  • Mang Thai Bị Thủy Đậu Cần Thận Trọng Như Nào?
  • Chẩn Đoán Và Điều Trị Thủy Đậu Trên Phụ Nữ Mang Thai
  • 6 lợi ích tuyệt vời của yến mạch cho bà bầu

    Yến mạch được mệnh danh là “siêu thực phẩm” với sức khỏe. Thế nhưng, ít ai thật sự hiểu rõ những lợi ích của yến mạch cho bà bầu.

    Chế độ dinh dưỡng trong thời gian mang thai đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé. Trong số nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, yến mạch là một trong những loại thực phẩm mà bà bầu nên ưu tiên thêm vào chế độ ăn. Thế nhưng, yến mạch đem đến những lợi ích sức khỏe gì cho bà bầu?

    YẾN MẠCH CÓ TỐT CHO BÀ BẦU KHÔNG?

    Đây là thắc mắc khá phổ biến của nhiều phụ nữ mang thai. Tất nhiên, câu trả là “có”. Các chuyên gia còn khuyên bà bầu nên ưu tiên thêm yến mạch vào chế độ ăn bởi đây là loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

    Lợi ích của yến mạch cho bà bầu

    Yến mạch có thể đem đến những lợi ích cho sức khỏe của bà bầu như:

    1. GIÀU NĂNG LƯỢNG

    Mỗi ngày, phụ nữ mang thai luôn cần một lượng lớn năng lượng. Ngoài ra, trong yến mạch còn có sự hiện diện của carbohydrate phức tạp. Những carbohydrate này sẽ tiêu hóa chậm hơn so với các loại carbohydrate có trong các loại thực phẩm khác. Điều này sẽ giúp giữ lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định, ngăn ngừa nguy cơ đái tháo đường và tăng cân mất kiểm soát.

    2. GIÀU CHẤT XƠ

    Với những bà bầu cảm thấy mệt mỏi với vấn đề táo bón, yến mạch sẽ là một giải pháp giúp bạn cải thiện điều này. Yến mạch có chứa rất nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột.

    3. CUNG CẤP NHIỀU KHOÁNG CHẤT

    Kali, phốt pho, canxi, selen là những khoáng chất có nhiều trong yến mạch. Mỗi khoáng chất này sẽ đem đến những lợi ích sức khỏe khác nhau. Nhìn chung, bạn sẽ nhận được những lợi ích như tăng khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe của xương, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của bé.

    4. CUNG CẤP NHIỀU VITAMIN CẦN THIẾT

    Yến mạch cho bà bầu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đem đến cho bạn một làn da khỏe mạnh. Với sự hiện diện của vitamin B1, ​​E, chất béo và protein, bà bầu ăn nhiều yến mạch sẽ có một làn da khỏe mạnh và gương mặt bừng sáng vì hạnh phúc.

    5. GIÀU AXIT FOLIC

    Trong số các vitamin và khoáng chất, axit folic là chất dinh dưỡng mà bạn nhất định phải bổ sung trong thời gian mang thai. Axit folic rất cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ của bé. Trong yến mạch có rất nhiều axit folic. Do đó, bạn nên thêm loại thực phẩm này vào chế độ ăn.

    6. GIÀU CHẤT SẮT

    Ăn nhiều yến mạch sẽ giúp bà bầu không còn nỗi lo bị thiếu máu bởi một chén yến mạch sẽ đáp ứng khoảng 10% chất sắt mà cơ thể cần mỗi ngày.

    Với những lợi ích sức khỏe trên, phụ nữ mang thai nên thêm yến mạch vào chế độ ăn để đảm bảo sức khỏe của bạn và sự phát triển của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Người Bị Ho Có Nên Ăn Yến Sào?
  • 3 Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu Vừa Ngon Vừa Đơn Giản Dễ Làm
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Yến Chưng Đường Phèn Với Những Công Dụng Nào
  • Bà Bầu Ăn Xoài Xanh, Xoài Sống Có Sao Không? • Adayne.vn
  • Bà Bầu Ăn Xoài Được Không? Ăn Xoài Xanh 3 Tháng Đầu Có Sao Không?
  • Cho Bé Ăn Dặm Yến Mạch Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Và Buổi Sáng
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bưởi Không? Bưởi Có Tác Dụng Gì Với Mẹ Và Thai Nhi
  • Tác Dụng Của Bưởi, Bà Bầu Ăn Bưởi Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Bưởi Được Không? Lợi Ích Gì Với Phụ Nữ Mang Thai?
  • Kinh Nghiệm Dành Cho Bà Bầu Ăn Bưởi Giúp Mẹ Khỏe Con Khỏe
  • Hiện nay, thực phẩm mẹ có thể dùng cho bé trên 6 tháng tuổi ăn dặm khá đa dạng. Mẹ có thể tự chế biến bột ăn dặm bằng nhiều phương thức khác nhau. Hoặc cho bé ăn thực phẩm xay nhuyễn,… Dù vậy, ăn gì để tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ vẫn là băn khoăn của nhiều bà mẹ. Trong số những thực phẩm được mẹ tin dùng để cho bé ăn dặm, thì yến mạch chính là một trong những thực phẩm lành tính nhất. Và câu hỏi cho bé ăn dặm yến mạch có tốt không vẫn là thắc mắc của nhiều mẹ. Cùng tìm hiểu về yến mạch nào.

    Yến mạch có thành phần dinh dưỡng như thế nào?

    Đầu tiên. mẹ cần tìm hiểu những thành phần có trong yến mạch.

    Yến mạch là loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ hòa tan cũng như đầy đủ các chất dinh dưỡng khác như Canxi, kali, protein, sắt, magie, natri, cacbonhydrat. Những dưỡng chất này giúp cơ thể bé hấp thụ dễ dàng hơn cũng như được mẹ khá tin tưởng dùng để nấu cháo hay bột cho bé.

    So với gạo, yến mạch chỉ có chỉ số cacbonhydrat thấp hơn, còn lại những chất khác đều cao hơn. Tuy vậy, các bác sĩ vẫn khuyên dùng bột gạo để cho bé ăn dặm trước khi đến với yến mạch.

    Các dạng của yến mạch

    Yến mạch không cần trải qua quá trình sơ chế, bóc tách như các loại ngũ cốc khác. Hạt yến mạch ở nguyên dạng vẫn có thể dùng ngay. Bên cạnh đó, yến mạch còn được nghiền hoặc sấy khô, ép mỏng để tiện cho việc sử dụng cũng như vận chuyển. Điều đặc biệt là cho dù bị cắt hay ép thì yến mạch vẫn nguyên giá trị dinh dưỡng.

    Hiện nay, các mẹ vẫn thường bắt gặp yến mạch ở những dạng sau:

    • Yến mạch nguyên hạt: hạt yến mạch sau khi tuốt bỏ thân lá là có thể sử dụng được ngay. Loại này khi nấu phải sử dụng nhiều nước vì thường khá dai. Thời gian để nấu chín yến mạch dạng này khoảng 50 phút.
    • Yến mạch cán mỏng: ở dạng này, yến mạch được cắt nhỏ rồi mang đi hấp chín, sau đó lăn cho dẹt, thành phẩm thu được là yến mạch cán mỏng. Loại này có nhiều loại với độ dày khác nhau. Khi chế biến, bạn thường chỉ mất từ 5 -15 phút. Tỉ lệ nước và yến mạch khi nấu thường là 2:1.
    • Yến mạch cắt nhỏ: khi yến mạch còn nguyên hạt sẽ được cho vào máy và cắt nhỏ ra khoảng 2 -3 phần. Ở dạng này, yến mạch chỉ cần ít nước hơn hạt yến mạch để chế biến. Tuy nhiên thời gian cũng lên tới khoảng 30 phút.
    • Yến mạch ăn liền: yến mạch ăn liền là loại được cán và cắt rất mỏng, bạn chỉ cần dùng nước sôi chế vào là có thể ăn được. Tuy thành phần dinh dưỡng không khác biệt nhiều, nhưng dạng này vẫn không được khuyên dùng nhiều cho các bé.
    • Yến mạch dạng bột: dạng này thường được dùng để khuấy bột cho bé. Hạt yến mạch được nghiền nhỏ thành dạng bột mịn. Thời gian chế biến khá nhanh, chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút là mẹ đã có bát bột yến mạch cho bé ăn dặm.
    • Sữa yến mạch: loại này thường được chế biến sẵn và kết hợp với nhiều dưỡng chất khác để có các loại sữa bột và sữa tươi yến mạch. Mẹ cũng có thể làm sữa yến mạch tại nhà cho cả gia đình. Nhưng hãy chú ý đến vấn đề vệ sinh.

    Tùy độ tuổi của bé mà mẹ nên lựa chọn hình thức chế biến của yến mạch cho phù hợp.

    Một số cách chế biến yến mạch

    Các mẹ có thể dùng yến mạch để nấu cháo và bột. Mẹ nên kết hợp thêm các thực phẩm khác như thịt, rau củ,… để cho bé ăn.Một số món mẹ có thể thạm khảo để nấu cho bé: cháo bột yến mạch rau củ, cháo yến mạch thịt bò cần tây, yến mạch trộn chuối,… Vì yến mạch không gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho bé sử dụng.

    Một số mẹ khéo tay có thể chế biến bột yến mạch thành các loại bánh cho bé: bánh bột yến mạch bí đỏ, bánh pancake yến mạch sốt dâu, bánh chuối tẩm yến mạch chiên giòn, bánh yến mạch phô mai, bánh nướng yến mạch cà rốt,…

    Sữa yến mạch cũng rất dễ dàng để chế biến. Chỉ cần nguyên liệu là một ít yến mạch cán mỏng, cùng với nước sôi để nguội, một chút mật ong hoặc đường, mẹ có thể ngâm yến mạch và xay nguyễn, lọc lấy nước là đã có cốc sữa yến mạch bổ sung dinh dưỡng cho con.

    Lưu ý khi sử dụng yến mạch cho bé ăn dặm.

    Yến mạch dù được các mẹ tin tưởng sử dụng khá nhiều, nhưng đó vẫn là thực phẩm vùng ôn đới, phù hợp với người phương Tây, với mẹ Việt, gạo vẫn là loại thực phẩm nên dùng cho bé trước khi bé ăn thêm yến mạch. Mẹ chỉ nên sử dụng yến mạch xem kẽ hoặc đổi bữa cho bé chứ không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này.

    Yến mạch cần được bảo quản kỹ do rất dễ mốc, ẩm. Tốt nhất mẹ nên mua lượng nhỏ để bé sử dụng hết. Để yến mạch trong hộp kín ở nơi thoáng mát là cách bảo quản tốt nhất.

    Khi chế biến yến mạch, hãy để ý độ tuổi và liều lượng để bé được sử dụng bột yến mạch một cách khoa học nhất.

    Nơi mua mạch yến chính hãng giá rẻ:

    Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

    2745 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Yến Mạch Có Tốt Cho Bà Bầu????
  • Bột Đậu Đen: Công Dụng, Cách Dùng, Cách Làm Chi Tiết Từ A
  • Cách Làm Bột Ngũ Cốc Cho Bà Bầu (Công Thức Mới 2022)
  • 10 Loại Trái Cây Giúp Thai Nhi Trắng Trẻo Bà Bầu Xinh Đẹp
  • Những Loại Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Vào Buổi Tối
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bà Bầu Bổ Sung Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Yến Mạch Và 6 Lợi Ích Khi Sử Dụng
  • Mẹ Bầu Chảy Máu Sau Khi “yêu”: Báo Động Đỏ?
  • Bà Bầu Ăn Rau Cần Được Không? Tác Dụng Như Thế Nào?
  • Tất Tần Tật Về 3 Tháng Đầu Mang Thai Không Nên Ăn Gì?
  • Bà Mẹ Mang Thai Nhi 11 Tuần Tuổi Nên Ăn Gì, Tránh Gì?
  • Yến mạch được mệnh danh là “siêu thực phẩm” đối với sức khỏe. Là loại thực phẩm ngũ cốc an toàn đối với thai kỳ. Nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé. Cách chế biến yến mạch cho bà bầu đang được săn đón để bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.

    Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), phụ nữ mang thai nên tiêu thụ các loại ngũ cốc nguyên hạt như: yến mạch, lúa mì và lúa mạch để có được chế độ dinh dưỡng lành mạnh nhất.

    Các cách chế biến yến mạch cho bà bầu

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Cháo yến mạch

    Nguyên liệu

    • Bột yến mạch: 30g
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Thịt lợn: 100g Hành lá: 1 – 2 cây
    • Gia vị: mắm, muối, dầu ăn…

    Cách làm

    • Bước 1: ngâm yến mạch vào một bát nước chừng 15 – 20 phút sao cho bột nở mềm ra là được. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho thịt lợn băm nhỏ và 1/3 thìa muối vào xào chín.
    • Bước 3: Tiếp theo cho cà rốt vào nồi, thêm 300ml nước rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút. Cho yến mạch vào đun chung, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho thịt lợn đã xào chín vào trộn đều.

    Mẹ bầu nên ăn cháo yến mạch vào buổi sáng để phát huy tối đa tác dụng. Đây là cách chế biến yến mạch cho bà bầu được sử dụng nhiều nhất. Bởi nó vừa đơn giản lại cung cấp nhiều dưỡng chất mẹ cần trong thai kỳ.

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Sữa chua yến mạch

    Sữa chua là một món ăn yêu thích của rất nhiều mẹ bầu. Cách chế biến yến mạch cho bà bầu với sữa chua là một sự kết hợp tuyệt vời.

    Nguyên liệu

    • ½ cốc bột yến mạch nấu chín, sau đó làm lạnh
    • ½ cốc sữa chua
    • Trái cây theo mùa

    Cách làm

    Cho ¼ sữa chua ở đáy cốc, bên trên cho ¼ bột yến mạch và sau đó đặt một ít trái cây tươi lên trên.

    Vậy là mẹ đã có món yến mạch sữa chua kèm trái cây ngon mát. Thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.

    Yến mạch với trái cây khô

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu này khá đơn giản, lại ngon miệng. Giúp thực đơn thai kỳ thêm phong phú.

    Nguyên liệu

    • 1 hộp sữa chua có đường
    • Đường
    • 1 hộp sữa đặc
    • Trái cây khô Yến mạch cán mỏng

    Cách làm

    • Trộn đều sữa chua, đường và sữa đặc rồi sau đó cho vào cốc.
    • Yến mạch ngâm nở, cho lên trên lớp vừa rồi, sau đó rải lên trên một lớp sữa chua, một lớp yến mạch và cuối cùng là trái cây khô.

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Yến mạch trộn sữa tươi

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu này sẽ là một bữa ăn vặt tuyệt vời, giúp mẹ vượt qua cơn đói và vẫn cung cấp dưỡng chất cho con.

    Nguyên liệu

    • 40g yến mạch
    • 1 hộp sữa tươi không đường

    Cách làm

    • Cho yến mạch vào một bát lớn, đổ sữa tươi vào.
    • Đặt vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút.

    Như vậy bạn đã có ngay một bữa sáng giàu năng lượng.

    Bánh mì kẹp yến mạch

    Nguyên liệu

    (Chế biến 3 ổ bánh mì kẹp thịt)

    • Khoảng 350g cá hồi tươi
    • 2 thìa canh yến mạch
    • 2 thìa canh hành lá, xắt nhỏ
    • 1 thìa canh mayonnaise
    • 2 thìa cà phê mù tạt
    • 1 thìa cà phê rau thì là

    Cách làm

    • Đun nóng vỉ nướng trên lửa vừa và phun bằng dung dịch xịt chống dính.
    • Cho hỗn hợp yến mạch, hành lá, mayonnaise, mù tạt và rau thì là vào xay nhuyễn.
    • Thái cá hồi thành ba miếng và đặt vào vỉ nướng.
    • Nướng cho đến khi mặt bên của thịt cá chín (khoảng 5 phút).
    • Trở bên miếng cá và nướng cho đến khi cá hồi chín hoàn toàn (thêm 5 phút nữa).

    Kẹp với bánh mì hoặc đặt thêm xà lách và cà chua lên trên bánh mì. Cách chế biến yến mạch cho bà bầu với món ngon này chỉ với 20 phút, mẹ sẽ có một bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng!

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Bánh muffin yến mạch

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu với bánh muffin sẽ bổ sung vào thực đơn ăn vặt dinh dưỡng trong thai kỳ.

    Nguyên liệu

    (Làm 6 bánh muffin)

    • 3/4 cốc bột mì nguyên cám
    • 1/2 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất
    • 1/4 cốc đường nâu đóng gói
    • 2 thìa canh bột hạt lanh
    • 1 thìa cà phê bột quế
    • 1/2 thìa cà phê baking soda
    • 1 thìa cà phê bột nở
    • 1/4 thìa cà phê muối
    • 1 lòng trắng trứng
    • 1 thìa canh dầu hạt cải canola
    • 1/4 thìa cà phê tinh dầu vanilla
    • 1 quả chuối nhỏ, nghiền nhuyễn
    • 1/2 cốc sữa

    Cách chế biến

    • Làm nóng lò đến 350 độ và làm đầy chảo bánh muffin với 6 miếng giấy để bánh muffin. Trộn bột mì nguyên chất, yến mạch, đường nâu, hạt lanh, bột quế, baking soda, bột nở và muối vào tô.
    • Lấy một bát riêng, trộn lẫn trứng trắng, dầu, vani, chuối và sữa. Dần dần trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng cho đến khi bột được trộn lẫn hoàn toàn. Chia bột thành sáu cốc giấy. Nướng trong 15-18 phút.

    Bánh kếp yến mạch

    Bánh kếp kết hợp với yến mạch là một món ngon với yến mạch, giúp mẹ tăng thêm khẩu vị.

    Nguyên liệu

    (Làm 2 đến 3 phần ăn)

    • 1 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất
    • 1/2 cốc phô mai không béo
    • 8 lòng trắng trứng
    • 2 thìa cà phê vanilla
    • 1/2 thìa cà phê bột quế
    • 1/2 thìa cà phê gia vị làm bánh bí ngô

    Cách chế biến

    • Làm nóng vỉ nướng để nhiệt độ cao vừa phải và phun bằng dung dịch xịt chống dính. Kết hợp tất cả các thành phần và cho vào máy xay cho đến khi bột nhão.
    • Đổ hoặc rắt bột lên vỉ nướng theo vòng tròn giống như bánh kếp tròn.
    • Hãy nướng cho đến khi phần trên của bánh bắt đầu bong ra, sau đó lật và nướng cho đến khi chúng không còn nhão ở phần giữa và hơi nâu ở cả hai bên.
    • Cho thêm topping với si-rô, nhục đậu khấu (ngọc quả hoa), trái cây tươi…

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu thành món bánh kếp sẽ giúp tăng thêm khẩu vị khi ăn. Bánh kếp yến mạch sẽ là món tráng miệng bổ dưỡng và dễ làm cho bữa ăn hàng ngày thêm phần thú vị.

    Lưu ý khi chế biến yến mạch cho bà bầu

    • Gây khó tiêu và tiêu chảy
    • Nếu bị dị ứng với gluten và đang mang thai thì mẹ cũng có nguy cơ bị dị ứng với yến mạch.

    Do đó, nếu muốn dùng yến mạch, hãy chọn những giải pháp thay thế khác. Mẹ chỉ nên ăn với một chế độ hợp lý, khoảng 3 – 4 lần/tuần. Mẹ bầu nên ăn nhiều trong những tháng đầu của thai kỳ.

    Khi mua loại ngũ cốc này, mẹ nên chọn những loại nguyên chất để có thể nhận được trọn vẹn chất dinh dưỡng. Ngoài ra, để tránh tình trạng nó bị mốc, hư hỏng, mẹ chỉ nên mua vừa đủ, khi nào ăn hết hãy mua tiếp. Khi dùng xong, nên bảo quản trong túi hoặc hộp kín, để nơi khô ráo, thoáng khí.

    Ngoài dùng yến mạch cho mẹ bầu, bạn nên chú ý bổ sung những thực phẩm khác vào bữa ăn để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Giúp Bà Bầu Giảm ‘xì Hơi’
  • Mách Mẹ Bầu Cách Để Giảm Xì Hơi Ở Mọi Nơi
  • Hướng Dẫn Bà Bầu Khi Ăn Thịt Ếch
  • 3 Món Ăn Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Bồi Bổ Dinh Dưỡng
  • Đầu Đề Tác Phẩm Báo Chí Trên Báo In Việt Nam (Khảo Sát Một Số Báo Và Tạp Chí Ở
  • Top 5+ Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Bà Bầu Tốt Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Thực Đơn Giàu Dinh Dưỡng Với Yến Mạch Để Mẹ Bầu Khỏe Re, Thai Nhi Mau Lớn
  • Yến Sào Cho Bà Bầu Archives
  • Những Công Dụng Của Yến Sào Cho Bà Bầu
  • Yến Sào Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
  • Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Yến Sào Dành Cho Bà Bầu
  • Món ăn từ yến mạch cho bà bầu

    1. Cháo yến mạch cà rốt

    Nguyên liệu

    • Bột yến mạch: 30g
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Thịt heo: 100g
    • Hành lá: 1 – 2 cây
    • Gia vị đầy đủ: Mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào

    Cách nấu

    Bước 1: Cho yến mạch vào nước ngâm khoảng 15 phút cho yến mạch nở mềm.

    Bước 2:

    • Thịt heo rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Ướp thịt heo với: nước mắm, hạt nêm, hành tím băm, dầu hào, tiêu trong khoảng 10 phút để ngấm gia vị.
    • Cho dầu ăn vào chảo, chảo nóng bỏ thịt bằm vào xào để dậy mùi thơm.

    Bước 3:

    • Cà rốt rửa sạch, xắt hạt lựu.
    • Luộc chín cà rốt vớt ra để ráo. Sau đó cho lên chảo xào với một ít gia vị cho thấm ngon hơn rồi cho một lượng nước vừa đủ vào cà rốt nấu sôi.

    Bước 4:

    • Cà rốt sôi thì cho yến mạch vào đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi nào cháo đã sôi kỹ.
    • Nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, rồi cho thịt lợn xào chín vào trộn đều và tắt bếp.

    Bước 5:

    2. Cháo yến mạch bí đỏ

    Nguyên liệu chế biến

    • 100g bí đỏ
    • 30g yến mạch
    • 70ml whipping cream
    • 1 lát bơ mỏng
    • Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, hành lá, dầu ô liu, ngò rí..

    Cách nấu

    Bước 1: Ngâm yến mạch vào nước khoảng 15 phút cho yến mạch nở mềm ngon.

    Bước 2:

    • Bí đỏ rửa sạch và thái lát mỏng hoặc cắt nhỏ giống hạt lựu.
    • sau đó đun sôi với nước khoảng 10 phút cho bí chín và vớt ra xay nhuyễn.

    Bước 3:

    • Cho yến mạch lên bếp nấu chín sau đó cho bí đỏ đã xay nhuyễn vào nấu chung.
    • Cho bơ, wipping cream và 2 muỗng bột sắn vào nấu chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

    Bước 4: Cho cháo ra tô và thêm chút dầu oliu, hành lá thái nhỏ, ngò rí là có thể ăn ngay. Bà bầu ăn cháo yến mạch bí đỏ khi còn nóng là ngon nhất.

    3. Sữa chua yến mạch

    Sữa chua là món ăn vặt tốt cho bà bầu giai đoạn thai kỳ. Ăn sữa chua khi mang thai giúp mẹ cải thiện hệ tiêu hóa nhờ các lợi khuẩn có trong nó. Đặc biệt sữa chua kết hợp với yến mạch càng tốt hơn, là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ. Cách làm sữa chua yến mạch cho bà bầu rất đơn giản.

    Nguyên liệu

    • 2 hũ sữa chua
    • 7 – 10 quả mâm xôi đỏ (có thể thay bằng những loại quả khác bạn thích)
    • 100gr yến mạch

    Cách làm

    Bước 1: Qủa mâm xôi đỏ rửa sạch, để ráo.

    Bước 2:

    • Cho sữa chua ra tô, sau đó lần lượt cho mâm xôi, yến mạch vào.
    • Trộn đều các nguyên liệu là có thể ăn ngay.
    • Mẹ bầu cũng có thể thêm những thực phẩm khác như: chuối, bơ, dâu tây, hạnh nhân… để món ăn thêm ngon miệng. Chỉ vài phút là mẹ đã có ngay món sữa chua từ yến mạch bổ dưỡng rồi

    4. Bánh chuối yến mạch

    Bánh chuối yến mạch nướng là gợi ý tuyệt vời cho món ăn từ yến mạch cho bà bầu. Bánh yến mạch kết hợp với chuối là nguồn chất xơ giàu dinh dưỡng, giúp bà bầu cải thiện chức năng tiêu hóa. Vai trò đáng kể đến nhât của chất xơ chính là ngăn ngừa chứng táo bón, đầy hơi, chướng bụng, trĩ… khi mang thai.

    Nguyên liệu

    • 2 quả chuối
    • 2gr baking powder
    • 150gr yến mạch cán dẹt
    • 10gr mật ong
    • Hạnh nhân (có thể thay thế bằng các loại hạt khác)
    • 20gr bột mỳ đa dụng

    Cách làm

    Bước 1: Chuối bỏ vỏ, dầm nhuyễn.

    Bước 2: Cho hỗn hợp các nguyên liệu: baking powder, chuối, yến mạch, mật ong, hạnh nhân, bột mỳ vào cái tô to trộn đều với nhau. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để phần nguyên liệu quánh lại với nhau.

    Bước 3: Nặn bánh thành hình tròn rồi rắc hạnh nhân lên để lên giấy chống đinh.

    Bước 4: Bật lò nướng trước 5 phút ở 180 độ C.

    Bước 5:

    • Nướng bánh 180 độ trong 20 phút đến khi bánh se vàng lại. Lật bánh lại rồi nướng tiếp 10 phút.
    • Quan sát thấy bánh chín vàng đều thì tắt lò nướng, cho bánh ra khay và để nguội là có thể ăn.
    • Nếu không ăn hết, bạn có thể cho bánh vào hũ đậy kín mắt và dùng dần.

    Lưu ý khi chọn món ăn từ yến mạch cho bà bầu

    • Mỗi người sẽ có mỗi cơ địa khác nhau, do đó khi chọn kết hợp yến mạch với thực phẩm nào các mẹ hãy lưu ý kiểm tra xem sức khỏe của mẹ có phù hợp ăn món đó không.
    • Yến mạch rất tốt, tuy nhiên bà bầu ăn yến mạch chỉ nên ăn với lượng phù hợp. Mẹ chỉ nên ăn khoảng 3 – 4 lần/tuần và nên ăn nhiều trong những tháng đầu của thai kỳ.
    • Để phòng tình trạng yến mạch bị mốc, hư hỏng, mẹ chỉ nên mua vừa đủ. Khi dùng xong, nên bảo quản trong túi hoặc hộp kín, để nơi khô ráo, thoáng khí.

    Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về món ăn từ yến mạch cho bà bầu là gì? Cách nấu món ăn dinh dưỡng từ yến mạch và những lưu ý sức khỏe cho mẹ bầu.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Bột Yến Mạch Dành Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Dùng Yến Mạch Cho Bà Bầu Để Dinh Dưỡng “vào Con Không Vào Mẹ”
  • Vợ Hoàng Bách Mang Bầu Lần 3: Ngày Ngủ 10 Tiếng, Từ Tháng Thứ 4 Không Mặc Được Áo Ngực
  • Bác Sĩ Trả Lời: Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 6 Có Nên Quan Hệ Không?
  • Xử Lý Thai Ngoài Ý Muốn An Toàn Nhất Tại Tp. Đà Nẵng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100