Tác Hại Của Sóng Wifi Đối Với Sức Khỏe Của Bà Bầu

--- Bài mới hơn ---

 • Sóng Wifi Có Gây Nguy Hiểm Đến Sức Khỏe Bà Bầu Và Thai Nhi Hay Không?
 • Những Cuốn Sách Cho Bà Bầu Hay Nhất
 • Những Bà Bầu Đẹp Nhất Trên Thảm Đỏ
 • Những Lời Chúc Cho Bà Bầu Sắp Vượt Cạn Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Xét Nghiệm Bà Bầu Nên Làm
 • Hiện nay chưa có công trình nào nghiên cứu chỉ ra ảnh hưởng của sóng wifi với sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên nhiều chuyên gia vẫn khuyến cáo các chị em phụ nữ nên tránh xa điện thoại và các cục phát wifi trong quá trình mang thai.

  Ngày nay sóng điện thoại di động và wifi đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống. Nhưng việc tiếp xúc với sóng wifi quá nhiều không hề tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

  Một nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bức xạ từ trường từ sóng điện thoại di động và sóng wifi có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ trong thai kỳ. Nó có thể làm tăng nguy cơ sảy thai ở mẹ bầu trong 3 tháng đầu.

  Trong số những người tham gia nghiên cứu đã từng sảy thai ít nhất một lần trước đó thì các nhà khoa học cho họ đeo một thiết bị đồng hồ EMDEX Lite loại đồng hồ này có tác dụng đo lường độ tiếp xúc bức xạ từ trường suốt 24 tiếng mỗi ngày. Dựa trên tương quan giữa mức độ tiếp xúc của các chị em với sóng wifi mà phân tích cho thấy những người tiếp xúc với sóng wifi trong thời gian dài dễ bị sảy thai hơn.

  Ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 4 đây là thời kỳ bé bắt đầu hình thành các phản xạ thần kinh ngoại biên nên việc tiếp xúc với nhiều sóng điện từ từ wifi sẽ dẫn đến làm rối loạn sự phát triển của hệ thần kinh. Khiến cho bé dễ bị mắc các dị tật bẩm sinh nguy hiểm.

  Sóng wifi rất nguy hiểm nên để giảm thiểu tác động của sóng wifi với sức khỏe mẹ bầu thì các bạn nên lưu ý là:

  • Không nên để điện thoại có kết nối wifi và 3G trên đầu giường lúc đi ngủ/
  • Nếu không quá cần thiết hãy tắt wifi khi đi ngủ.
  • Để điện thoại ở chế độ máy bay khi đi ngủ để tránh bức xạ từ điện thoại gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh.
  • Hạn chế nói chuyện điện thoại nhiều và nói chuyện điện thoại lâu bằng 1 bên tai. Vì có thể gây ảnh hưởng đến thính giác.
  • Không nên sử dụng các thiết bị có khả năng kích wifi và phá ra bức xạ wifi trong xe hơi nếu đang chở bà bầu.

  Bức xạ của sóng điện thoại di động cũng như wifi thực chất có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bà bầu. Do đó, các chị em phụ nữ khi mang thai cần hạn chế làm việc với điện thoại di động và máy tính.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung Mẹ Cần Nhận Biết Sớm
 • Những Điều Cần Biết Về Mang Thai Ngoài Tử Cung
 • Phẫu Thuật Nội Soi Cho Việc Mang Thai Ngoài Tử Cung: Các Tính Năng Hoạt Động, Ảnh Hưởng Của
 • Hậu Quả Và Ảnh Hưởng Của Mang Thai Ngoài Tử Cung
 • Yêu Nhau Được 1 Tháng, Phát Hiện Bạn Gái Mang Thai 7 Tuần Với Người Cũ
 • Wifi Và Sóng Điện Thoại Nguy Hại Như Thế Nào Đối Với Bà Bầu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấp Cứu Sản Phụ Bị Viêm Màng Não, Mang Thai 37 Tuần
 • Vì Sao Nên Nhận Nhượng Quyền Spa Bầu, Sau Sinh Tại Mẹ Bé Hoàng Gia
 • 3 Bước Chuẩn Bị Trước Khi Mang Thai Dành Cho Các Vợ Chồng Trẻ
 • Thai Nhi Thế Nào Khi Bà Bầu Xem Điện Thoại Di Động Nhiều? Câu Trả Lời Khiến Mẹ Hối Hận!
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Mật Ong Đúng Cách Cho Bà Bầu
 • Mẹ bầu nên bỏ ngay 12 thói quen sau nếu không muốn bị sảy thai

  6 mốc khám thai quan trọng các mẹ bầu không nên bỏ qua

  Lợi ích của việc tập yoga giúp mẹ bầu khỏe mạnh

  Những điều cần biết khi mang thai mẹ bầu không thể bỏ qua

  Uống nhiều cà phê có thể dẫn đến sảy thai

  Uống nhiều trà không chỉ dẫn đến loãng xương mà còn gây sảy thai

  Thực hư ăn ĐU ĐỦ và TRỨNG gây sảy thai

  Ngày nay, điện thoại di động và sóng wifi dường như đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, có một sự thật không thể phủ nhận đó là hai bước tiến của công nghệ này đồng thời cũng mang đến rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng, đặc biệt là đối với sức khỏe, chẳng hạn như khả năng dẫn đến các bệnh về ung thư.

  Sóng wifi và điện thoại gây nhiều tác động không tốt tới cơ thể

  Mặc dù vậy, theo kết quả được công bố trên tạp chí Scientific Reports, nghiên cứu sự ảnh hưởng của bức xạ từ trường từ chiếc điện thoại di động và sóng wifi đối với mẹ bầu vẫn khiến không ít người thấy bất ngờ khi cho biết điện thoại di động và sóng wifi có thể gia tăng nguy cơ sảy thai lên gần 50% ở các mẹ bầu.

  Dựa trên phân tích của 913 mẹ bầu trong những giai đoạn khác nhau của thai kì. Nghiên cứu này đã được thực hiện bởi Phòng nghiên cứu Kaiser Permanente ở Oakland, California.

  Một trong số những người tham gia nghiên cứu đều đã từng sảy thai ít nhất một lần trước đó. Tất cả những mẹ bầu này đều được đeo đồng hồ EMDEX Lite, giúp đo lường mức độ tiếp xúc bức xạ từ trường suốt 24 tiếng mỗi ngày.

  Dựa trên sự tương quan giữa mức độ tiếp xúc bức xạ của những mẹ bầu này đối với những biến đổi trong suốt quá trình mang thai của các mẹ, nhóm nghiên cứu đã phân tích để đưa ra được tỉ lệ ảnh hưởng của điện thoại di động và sóng wifi đối với các mẹ bầu.

  Các mẹ bầu có mức độ tiếp xúc bức xạ từ trường cao tăng nguy cơ sảy thai

  Theo đó, nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng: các mẹ bầu có mức độ tiếp xúc bức xạ từ trường cao nhất sẽ có nguy cơ sảy thai cao hơn so với những người có mức độ tiếp xúc thấp khoảng 48%.

  Trong số những mẹ bầu từng có mức độ tiếp xúc bức xạ từ trường cao nhất, 24,2% trong số họ đã bị sảy thai, so với con số 10.4% của những người thuộc nhóm có mức độ tiếp xúc thấp nhất.

  Tiến sĩ De-Kun Li cho biết: “Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng từ thực tế rằng bức xạ không ion hóa của từ trường từ điện thoại di động và wifi có thể có tác động xấu đến sức khoẻ của con người.

  Chúng tôi hy vọng rằng phát hiện của nghiên cứu này, sẽ thúc đẩy việc tiến hành các nghiên cứu bổ trợ cần thiết về các nguy cơ tiềm ẩn khác đối với sức khoẻ con người, bao gồm cả sức khoẻ của những mẹ bầu”, ông cho biết thêm.

  Tắt wifi, để điện thoại di động ở chế độ máy bay khi không sử dụng

  Để giảm thiểu ảnh hưởng của bức xạ từ trường đối với sức khỏe của bản thân và thai nhi, các mẹ bầu cần chú ý đến những điều sau:

  – Để điện thoại cách xa bụng và không nên để điện thoại trong túi áo khoác,

  – Tắt wifi khi không sử dụng, đặc biệt là khi bạn đi ngủ.

  – Hãy để điện thoại di động ở chế độ máy bay khi không cần thiết.

  – Nói chuyện điện thoại bằng loa ngoài, và hãy nói ngắn gọn nhất có thể

  – Tuyệt đối không sử dụng các thiết bị có thể phát ra bức xạ từ trường không ion hóa khi đang ở trong xe hơi.

  Từ điện thoại di động, wifi, đường dây điện và từ các trạm phát sóng điện thoại đểu phát hiện ra bức xạ từ trường không ion hóa. Tất cả chúng ta đều không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với những bức xạ này hàng ngày ở các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể hạn chế mức độ tiếp xúc tối đa để giảm thiểu các nguy cơ gây hại đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với các mẹ bầu.

  Nếu đúng sự thật là wifi và sóng điện thoại dễ khiến bà bầu sảy thaithì những người đang mang bầu hoặc có ý định mang bầu phải thật cẩn thận khi sử dụng các thiết bị công nghệ cao này.

  Khuyên Vũ Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyện Lạ: Em Gái Song Sinh Mang Thai Hộ Chị
 • Chia Sẻ Về Quá Trình Mang Thai Tại Nhật
 • Sổ Tay Cho Mẹ: Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Lần Đầu
 • Thai Phụ 1 Tuần Siêu Âm 2 Lần Có Sao Không?
 • Có Phải Siêu Âm Đầu Dò Phát Hiện Thai Sớm Không?
 • Tác Hại Của Sóng Wifi Đối Với Sức Khỏe Con Người

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 App Cho Bà Bầu, Ứng Dụng Hay Cho Bà Bầu Trên Điện Thoại Di Động
 • Tại Sao Bà Bầu Lại Bị Chảy Máu Cam?
 • Mang Thai Bị Đau Dạ Dày Và Cách Xử Lý Dứt Điểm Nhanh
 • Tại Sao Bà Bầu Bị Đau Dạ Dày?
 • 14 Cách Chữa Đau Họng Cho Bà Bầu Bằng Tự Nhiện An Toàn Tại Nhà
 • Tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe

  Gây mất ngủ thường xuyên

  Tình trạng mất ngủ kéo dài nếu luôn để điện thoại di động trên đầu giường. Đây là nguyên nhân chủ yếu do các bức xạ từ sóng điện thoại và wifi tác động vào các sóng não khiến cơ thể khó ngủ hơn. Do đó các chuyên gia sức khỏe khuyên nên tắt các thiết bị phát sóng wifi trong khi ngủ để hạn chế tối đa tình trạng này.

  Gián đoạn tổng hợp protein

  Một nghiên cứu vào năm 2009 của các chuyên gia người Áo cho thấy sóng wifi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein. Rõ nhất ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên.

  Suy giảm trí nhớ

  Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng dưới tác động thường xuyên và liên tục của wifi thì chức năng của não bộ sẽ bị thay đổi đáng kể. Từ đó dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ, nhiều nhất là ở phụ nữ. Điều này khiến cho hiệu quả công việc bị giảm sút và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống về lâu dài.

  Tác động xấu đến tinh trùng

  Sóng wifi còn tác động tiêu cực đến tinh trùng và làm phân mảnh DNA của nam giới. Đặc biệt là khi dùng laptop và thường xuyên đặt lên trên đùi để làm việc. Điều này khiến cho nhiệt độ tỏa ra từ laptop có thể giết chết các tế bào tinh trùng và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

  Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng tần số của wifi khiến chuyển động của tinh trùng bị giảm đáng kể. Do đó cách tốt nhất là nên hạn chế sử dụng máy tính cùng các thiết bị mạng khi không cần thiết.

  Tăng trưởng chậm ở trẻ

  Tiếp xúc nhiều với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt từ wifi làm gián đoạn sự phát triển của các tế bào đặc biệt đối với trẻ em. Cụ thể là một nhóm học sinh người Đan Mạch đã thực hành thí nghiệm với vườn cải xoong để kiểm tra sự tác động của bộ định tuyến wifi không dây.

  Chóng mặt và đau đầu

  Phản ứng thường thấy của cơ thể khi tiếp xúc với sóng wifi trong thời gian dài là đau đầu và chóng mặt. Do đó mà những người hay làm việc trong môi trường sử dụng mạng wifi liên tục nên dành ít thời gian để nghỉ ngơi nếu không muốn đầu óc bị căng thẳng.

  Tăng nhịp tim

  Đối với những người sống trong môi trường có nhiều sóng wifi và 3G đều phải trải qua một phản ứng vật lý cho các tần số điện tử. Các phản ứng này tương tự như nhịp tim của một người đang bị căng thẳng.

  Giảm năng lượng ở phụ nữ

  Theo một nghiên cứu gần đây khi cho 30 phụ nữ tiếp xúc liên tục với bức xạ của sóng wifi trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Tất cả họ đều cho thấy cảm giảm mệt mỏi và sụt giảm năng lượng đáng kể. Ngoài ra mệt mỏi mạn tính cũng là biểu hiện cơ bản do tác động xấu của tia phóng xạ gây ra. Đặc biệt là cảm thấy thường xuyên mệt mỏi và chán nản khi làm việc.

  Tác hại của sóng wifi đối với trẻ sơ sinh

  Các nhà nghiên cứu cho rằng trẻ sơ sinh có nguy cơ bị tổn thương cao do ảnh hưởng của bức xạ sóng điện từ. Mô não của trẻ sơ sinh có khả năng hấp thụ lớn do hộp sọ mỏng và kích thước nhỏ. Nhất là khi trẻ còn nằm trong bụng mẹ thì tổn thương nhiều hơn khi tiếp xúc với sóng điện từ dễ dẫn đến thoái hóa vỏ bảo vệ xung quanh tế bào thai nhi.

  Tác hại của sóng wifi đối với bà bầu

  Phụ nữ khi mang thai tiếp xúc quá nhiều với bức xạ vô tuyến phi nhiệt của sóng điện thoại và sóng wifi đều có nguy cơ cao gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

  Nghiêm trọng hơn có thể làm cho thai nhi bị dị hình hoặc các bộ phận trên cơ thể phát triển không bình thường. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học vào năm 2014 kết luận được.

  Ở giai đoạn đầu những tháng giữa của thai kỳ khi mà thai nhi đang bắt đầu hình thành hệ tim mạch và thần kinh, bức xạ wifi có thể tác động đến sự phát triển của não bộ thai nhi.

  Cách hạn chế tác hại của sóng wifi

  Thông qua một số tác hại của wifi đã nêu, mọi người cần tìm hiểu kỹ hơn những việc sử dụng wifi đúng cách nhằm hạn chế tối đa tác hại:

  • Khi lắp thiết bị wifi trong nhà hay văn phòng làm việc thì cần phải giữ một khoảng cách nhất định và an toàn với thiết bị. Vị trí tốt nhất để đặt thiết bị wifi là góc ít sử dụng trong nhà.
  • Khi đi ngủ không được đặt điện thoại di động trên đầu giường và gần chỗ ngủ. Nên tắt wifi ở điện thoại hoặc để ở chế độ máy bay.
  • Tốt nhất là nên ngắt thiết bị wifi khi không dùng đến
  • Hạn chế cho trẻ em sử dụng máy tính, điện thoại, ipad,…và những thiết bị có kết nối wifi để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ.
  • Bức xạ từ máy tính phát ra không phải từ mặt trước mà nằm ở phần sau và bên hông. Vì thế, tránh ngồi trực diện máy tính với 2 hướng trên.
  • Thay thế màn hình CRT bằng màn hình LCD để hạn chế bức xạ điện từ. Bên cạnh đó đặt một chậu hoa xương rồng hay bát nước giúp chúng hấp thụ sóng điện từ từ máy tính.
  • Thường xuyên rửa mặt cũng là cách làm giảm bớt những tác hại của wifi lên da mặt và nguyên nhân gây kích ứng da.
  • Ăn nhiều đậu xanh để giải độc cơ thể đồng thời giúp ngủ ngon hơn.
  • Uống trà xanh là phương pháp làm giảm sự ảnh hưởng của sóng wifi lên cơ thể. Nhờ chất polyphenol giúp loại trừ các chất phóng xạ. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C cùng các chất chống oxy hóa có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  Sóng wifi tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế nó tìm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh rất cao. Vì thế thông qua bài viết về tác hại của wifi, mọi người cần biết cách phòng ngừa và sử dụng wifi thật đúng cách để bảo vệ tốt sức khỏe của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Hại Của Máy Photo Đối Với Bà Bầu
 • Tác Hại Của Việc Mang Thai Sớm Ngoài Ý Muốn Mà Bạn Gái Cần Lưu Ý
 • Tác Dụng Của Yến Sào Với Bà Bầu
 • Tác Dụng Của Bột Yến Mạch Với Mẹ Bầu Không Thể Bỏ Qua
 • Một Người Quay Lưng, Một Người Khóc
 • 9 Tác Hại Nguy Hiểm Của Sóng Wifi Đối Với Sức Khỏe Con Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Hại Của Khói Thuốc Lá Đối Với Bà Bầu Và Thai Nhi
 • 8 Bịt Tai Chống Ồn Cho Bà Bầu Tốt Nhất Chất Lượng Cao Giá Từ 200K
 • ✅Dịch Vụ Chụp Ảnh Nghệ Thuật Cho Bà Bầu Đẹp Ở Đâu?✅
 • Tại Sao Uống Viên Sắt Bị Đau Dạ Dày? Cách Phòng Tránh
 • Viêm Họng Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm? Khắc Phục Như Thế Nào?
 • 1. Tác hại của sóng wifi tới sức khỏe

  Theo một nghiên cứu cho thấy tần số thấp từ sóng điện thoại di động gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Những người tiếp xúc với bức xạ điện từ trong một thời gian dài có thể mất ngủ và thay đổi mô hình sóng não. Các chuyên gia cho rằng ngủ gần chiếc điện thoại trong ngôi nhà hoặc căn hộ có nhiều tín hiệu wifi có thể gây ra chứng mất ngủ mãn tính. Đối với nhiều người, việc thiếu ngủ còn là khởi đầu cho những vấn đề nghiêm trọng khác như sự phát triền của bệnh trầm cảm và cao huyết áp.

  Tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt từ wifi và điện thoại di động có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là với thai nhi. Theo một nghiên cứu trên động vật cho thấy những động vật thường xuyên tiếp xúc với sóng wifi có hiện tượng trì hoãn sự phát triển của thận.

  Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia người Áo sóng wifi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein rõ rệt nhất ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên.

  Một luống cây cải xoong được trồng trong một phòng không có sóng bức xạ wifi và một luống khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát hành một lượng bức xạ tương đương với một điện thoại di động. Kết quả, những loài thực vật trồng gần với bức xạ nhất không có sự tăng trưởng.

  Cũng tương tự như trường hợp của học sinh trung học Đan Mạch, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu các tác động của bức xạ đến chức năng não. Nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G bị suy giảm hoạt động của não bộ.

  Một nhóm 30 tình nguyện viên khỏe mạnh gồm 15 nam và 15 nữ đã tham gia một bài kiểm tra về bộ nhớ. Đầu tiên, nhóm được tiến hành thử nghiệm mà không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với bức xạ wifi. Sau đó họ được tiếp xúc với sóng wifi có tần số 2.4 GHz trong khoảng 45 phút.

  Các chuyên gia đã đo tình trạng hoạt động của não bộ và kết quả cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hoạt động và mức năng lượng của bộ não nhất là với nữ giới.

  Chúng ta đã từng được biết đến tác hại nguy hiểm do nhiệt gây ra cho tinh trùng khi sử dụng máy tính xách tay thường xuyên. Thế nhưng, các chuyên gia đã cảnh báo rằng, nhiệt không phải mối đe dọa duy nhất giết chết tinh trùng của nam giới.

  Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với các tần số wifi đã làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA. Cả hai thử nghiệm trên người và động vật đều cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của sóng wifi đến tinh trùng.

  Theo kết quả của một nghiên cứu trên động vật cho rằng việc tiếp xúc với một tần số nhất định của các thiết bị không dây có thể cản trở trứng thụ tinh (hình thành phôi thai).

  Trong nghiên cứu, những con chuột tiếp xúc với sóng wifi 2h liên tục trong 45 ngày đã tăng đáng kể tình trạng mất cân bằng oxy hóa. Điều đó còn tác động vào cấu trúc DNA làm suy giảm khả nặng thụ thai.

  Các nhà khoa học cho rằng những người sống trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc 3G, sóng điện thoại di động đều sẽ trải qua một phản ứng vật lý cho các tần số điện từ. Các phản ứng ở đây tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng.

  Điều này là vấn đề gây nên nhiều tranh cãi. Chúng ta không thể phủ nhận một số mô hình nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u.

  Khi dùng thiết bị sử dụng sóng wifi, cơ thể hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. Đối với trẻ em, lượng bức xạ hấp thu còn lớn hơn nhiều so với người trưởng thành bởi não bộ những đối tượng này đang trong quá trình hoàn thiện và chứa lượng chất lỏng nhiều hơn.

  Devra khẳng định rằng các nhà nghiên cứu đã có bằng chứng xác thực chứng minh bức xạ điện thoại di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não. Sóng wifi làm giảm khả năng học tập của trẻ. Và với nam giới trưởng thành thì sóng wifi còn khiến lượng tinh trùng bị suy giảm.

  Thực tế, điện thoại di động liên tục tìm kiếm các tín hiệu để gửi và nhận thông tin. Khi dùng thiết bị này, cơ thể hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. Đối với trẻ em, lượng bức xạ hấp thu còn lớn hơn nhiều so với người trưởng thành bởi não bộ những đối tượng này đang trong quá trình hoàn thiện và chứa lượng chất lỏng nhiều hơn.

  Đây là một lời cảnh báo đáng báo động vì hiện nay, phụ nữ mang thai ý thức rõ ràng được việc sử dụng thuốc lá, rượu bia sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, nhưng lại bỏ qua những nguy cơ từ bức xạ của sóng wifi. Nhiều người còn vô tư đặt điện thoại ở túi áo trước ngực, laptop có kết nối wifi trên bụng mình.

  Theo Devra thì phụ huynh không nên để trẻ nhỏ dùng điện thoại di động khả năng bị ung thư não cao do các thiết bị điện tử này. Thậm chí nếu chưa tới 10 năm sử dụng thì nguy cơ mắc bệnh ở những đứa trẻ này cao hơn từ 4-5 lần so với các bé không sử dụng. Việc các bé thường xuyên sống trong môi trường phủ sóng wifi cũng là yếu tố gây hại cho sức khỏe.

  Nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo, người sử dụng nên lựa chọn tai nghe hoặc bật loa ngoài khi liên lạc bằng điện thoại di động. Điều này góp phần đáng kể trong việc giảm cường độ bức xạ tác động lên cơ thể.

  Khi không có nhu cầu sử dụng, các bậc cha mẹ nên ngắt nguồn cung cấp wifi để chúng không ảnh hưởng đến con cái mình. Đặc biệt, các mẹ bầu tránh đặt điện thoại di động, máy tính xách tay hay máy tính bảng có bức xạ lên đùi, bụng.

  Khi ngủ, người dùng không nên đặt điện thoại gần đầu. Nên tắt điện thoại vào ban đêm hoặc cách đầu ít nhất 1,8m. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng khuyến cáo việc sử dụng điện thoại tại các khu vực bị bao bọc như xe hơi, thang máy, máy bay, tàu hỏa, hoặc trong môi trường kim loại sẽ tăng mức độ kích thích bức xạ điện từ.

  2. Làm gì để hạn chế tác hại của sóng wifi?

  Việc không sử dụng wifi là điều không thể trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Vì vậy, bạn có có thể hạn chế tác hại của nó bằng các cách sau:

  Bức xạ từ của máy tính phát ra không phải là từ mặt trước của nó mà chính là phần phía sau và bên hông. Do đó, bạn nên tránh ngồi trực diện với nó theo hai hướng trên.

  Thay thế màn hình CRT bằng màn hình LCD sẽ hạn chế được bức xạ điện từ. Bên cạnh đó bạn có thể đặt một chậu hoa xương rồng hay một bát nước giúp chúng hấp thụ sóng điện từ từ máy tính của bạn.

  Khi ngủ hãy tắt hệ thống mạng wifi để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự ảnh hưởng của nó đến não bộ của bạn.

  Hãy tránh xa chiếc điện thoại của bạn khi ngủ, tuyệt đối không nên để điện thoại trên đầu giường. Hành động này sẽ khiến tác động của sóng điện từ tác động trực tiếp đến não bộ khi ở cự li tiếp xúc gần sát như vậy.

  Chất polyphenol có tác dụng loại trừ các chất phóng xạ, cùng với lượng vitamin C cùng với các chất oxy hóa giúp cơ chống lại bức xạ, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, trà xanh còn giúp bạn giải tỏa tâm trạng tốt hơn.

  Thường xuyên rửa mặt sẽ giúp bạn hạn chế, loại bỏ bớt những tác hai của của bức xạ lên da mặt và gây ra những kích ứng trên da.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tác Hại Nguy Hiểm Của Việc Tự Ý Dùng Thuốc Phá Thai
 • Tác Hại Của Việc Phá Thai Tới Sức Khỏe Của Phụ Nữ
 • Công Dụng Yến Sào Cho Bà Bầu
 • 6 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Yến Sào Với Bà Bầu Và Thai Nhi: Bài 37
 • Tác Dụng Của Yến Sào Với Bà Bầu Như Thế Nào?
 • Sóng Wifi Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Bà Bầu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ảnh Hưởng Sức Khỏe Từ Sóng Wifi
 • #6 Kiểu Váy Cưới Cho Bà Bầu Từ 3 Tháng – 8 Tháng Tuyệt Đẹp
 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Chọn Váy Cưới Cho Bà Bầu Từ 5 – 6 Tháng
 • Chiêm Ngưỡng Những Mẫu Thiết Kế Đẹp
 • Chọn Váy Cưới Đẹp Cho Cô Dâu Bầu Theo Từng Giai Đoạn Thai Kì
 • Với thời buổi phát triển như hiện nay thì việc làm việc với máy tính liên tục hàng giờ là điều thật sự cần thiết. Và bà bầu cũng vậy, bà bầu vẫn đến công sở, vẫn làm những việc thường ngày của họ. Vậy liệu máy tính, sóng wifi có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bà bầu không? Sóng của wifi cũng giống như sóng của radio mà thôi, nó không tỏa nhiệt, không gây hại gì đến sưc khỏe con người và với sức khỏe bà bầu cũng thế.

   

  Sức khỏe bà bầu với tư thế hợp lý khi làm việc với máy vi tính

   

  Chỉ có điều bạn phải biết sử dụng máy tính làm sao cho hiệu quả và đừng để quá lạm dụng mà mất thời gian và rõ ràng như thế sẽ không tốt cho sức khỏe. Ví dụ như khi sử dụng máy tính các bà bầu phải ngồi được ở tư thế đúng, thật thoải mái. Hãy lãng quên ngay những thói quen sử dụng laptop ngồi trên giường, bỏ trên đùi…thay vào đó là tìm cho mình một chiếc bàn ngay ngắn, một cái ghế vừa tầm. Không gian làm việc cũng cần phải thoáng đãng, đủ ánh sáng để bà bầu có được tư thế thoải mái nhất khi sử dụng máy tính.

   

   

  Các bà bầu cũng lưu ý để tránh bị đau lưng và việc máu lưu thông được tốt, cứ 1-2 tiếng thì các bà bầu cần di chuyển để thoải mái các cơ khớp và tuần hoàn máu. Ngoài ra thì sự nghỉ ngơi đều đặn và điều độ, khoảng 5-10p nhắm mắt nghỉ ngơi cho em bé được thoải mái, tránh căng thẳng là điều cần thiết.

  Như vậy là sóng wifi và máy tính không làm hại đến sức khỏe bà bầu nhưng việc sử dụng điều độ và đúng cách là việc mà các bà bầu nên làm. CSTY Chúc các bà bầu có những giờ làm việc hiệu quả bên chiếc máy tính thân yêu của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Dễ Nhận Biết
 • 10 Dấu Hiệu Chuyển Dạ Báo Hiệu Bà Bầu Sắp Sinh
 • ‘tôi Đi Đẻ Trong Mùa Dịch Covid
 • Tạo Dáng Chụp Ảnh Bà Bầu Đẹp Nhất
 • Đẻ Thường Hay Đẻ Mổ Tốt Hơn?
 • Ảnh Hưởng Sức Khỏe Từ Sóng Wifi

  --- Bài mới hơn ---

 • #6 Kiểu Váy Cưới Cho Bà Bầu Từ 3 Tháng – 8 Tháng Tuyệt Đẹp
 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Chọn Váy Cưới Cho Bà Bầu Từ 5 – 6 Tháng
 • Chiêm Ngưỡng Những Mẫu Thiết Kế Đẹp
 • Chọn Váy Cưới Đẹp Cho Cô Dâu Bầu Theo Từng Giai Đoạn Thai Kì
 • Chọn Váy Cưới Đẹp, Tinh Tế Cho Cô Dâu Bầu Bí
 • Ngày nay, mạng Internet là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của hàng triệu người dân trên thế giới, do vậy mà wifi với những tiện ích của nó đang đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực như công việc, học tập, giải trí…

  Mặc dù mang lại nhiều tiện ích như vậy nhưng tác hại của wifi cũng là điều rất đáng quan tâm, đặc biệt là những tác động xấu của nó đối với sức khỏe, bao gồm:

  Gây mất ngủ

  Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người hay tiếp xúc với các thiết bị sử dụng sóng wifi như máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh… sẽ thường xuyên gặp phải chứng mất ngủ hơn so với những người khác. Nếu đặt các thiết bị thu sóng wifi ở gần giường ngủ cũng có thể gây ra chứng mất ngủ kéo dài, ngoài ra thì bệnh trầm cảm và cao huyết áp do thiếu ngủ cũng một phần là do nguyên nhân này.

  Gây cản trở quá trình tăng trưởng tế bào

  Một thí nghiệm tại Đan Mạch đã chứng minh rằng, sóng wifi có thể gây ảnh hưởng tới quá trình tăng trưởng tế bào. Người ta tiến hành trồng cây trong hai căn phòng khác nhau, một căn phòng được lắp đặt bức phóng xạ không dây, căn phòng còn lại thì không. Sau một khoảng thời gian, kết quả thu nhận là những cây được trồng trong căn phòng có bức phóng xạ không phát triển như những cây được trồng trong căn phòng bình thường.

  Thí nghiệm này dựa trên câu chuyện của một nhóm học sinh lớp 9 tại Đan Mạch bị mất ngủ và khó tập trung trong học tập sau khi ngủ gần điện thoại và các thiết bị thu sóng wifi. Do vậy, nếu không muốn sự tăng trưởng tế bào trong cơ thể bạn gặp khó khăn, hãy cân nhắc việc sử dụng mạng không dây một cách hợp lý.

  Gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

  Trước đây, nhiệt tỏa ra từ máy tính xách tay được cho là có ảnh hưởng tới sự sống của các “tinh binh”, tuy nhiên đây không phải là mối đe dọa duy nhất cho “cánh mày râu”. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tần số wifi làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và gây ra sự phân mảnh DNA. Chính vì thế bạn phải ghi nhớ điều này để biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân.

  Làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

  Việc song wifi có làm tăng nguy cơ mắc ung thư hay không đang là một vấn đề gây tranh cãi, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng rất nhiều các thí nghiệm trên mô hình động vật cho thấy bức xạ điện từ kích thích sự phát triển của khối u.

  Để bảo vệ bản thân cũng như hạn chế tối đa sự tác động của sóng wifi tới sức khỏe, bạn cần tuân thủ một số biện pháp sau đây:

  – Không đặt các thiết bị thu sóng wifi trong phòng ngủ, phòng bếp.

  – Hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính bảng, laptop… trước khi đi ngủ.

  – Nên sử dụng mạng Internet có dây thay vì mạng không dây.

  – Không để điện thoại trong túi quần, túi ngực.

  – Ngắt các thiết bị mạng trước khi đi ngủ./.

  Hồng Nhung (t/h)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sóng Wifi Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Bà Bầu?
 • Các Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Dễ Nhận Biết
 • 10 Dấu Hiệu Chuyển Dạ Báo Hiệu Bà Bầu Sắp Sinh
 • ‘tôi Đi Đẻ Trong Mùa Dịch Covid
 • Tạo Dáng Chụp Ảnh Bà Bầu Đẹp Nhất
 • Sóng Wifi Có Gây Nguy Hiểm Đến Sức Khỏe Bà Bầu Và Thai Nhi Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cuốn Sách Cho Bà Bầu Hay Nhất
 • Những Bà Bầu Đẹp Nhất Trên Thảm Đỏ
 • Những Lời Chúc Cho Bà Bầu Sắp Vượt Cạn Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Xét Nghiệm Bà Bầu Nên Làm
 • 9 Xét Nghiệm Quan Trọng Trong Thai Kỳ Mẹ Bầu Cần Biết
 • Sóng wifi có gây nguy hiểm đến sức khỏe bà bầu và thai nhi hay không luôn là thắc mắc của nhiều người sắp được làm ba mẹ. Với thời đại của sự phát triển công nghệ, sóng wifi có mặt ở khắp mọi nơi và là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Vậy sóng wifi có ảnh hưởng thế nào đối với con người, đặc biệt là với bà bầu và thai nhi?SÓNG WIFI CÓ GÂY NGUY HIỂM ĐẾN SỨC KHỎE BÀ BẦU?Sóng của wifi cũng giống như sóng của radio, nó không tỏa nhiệt, không thực sự gây nguy hiểm gì đến sưc khỏe con người và với sức khỏe bà bầu cũng thế. Tuy nhiên, sử dụng máy tính làm sao cho hiệu quả và đừng để quá lạm dụng mà mất thời gian và rõ ràng như thế sẽ không tốt cho sức khỏe bà bầu. Ví dụ như khi sử dụng máy tính các bà bầu phải ngồi được ở tư thế đúng, thật thoải mái. Bỏ ngay những thói quen sử dụng laptop ngồi trên giường, để trên đùi… thay vào đó là tìm cho mình một chiếc bàn ngay ngắn, một cái ghế vừa tầm. Không gian làm việc cũng cần phải thoáng đãng, đủ ánh sáng để bà bầu có được tư thế thoải mái nhất khi sử dụng máy tính.

  SÓNG WIFI CÓ GÂY NGUY HIỂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA THAI NHI?Vào năm 2014, một nghiên cứu đã được tiến hành nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi và trẻ nhỏ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ nhỏ là đối tượng sẽ chịu ảnh hưởng của bức xạ vi ba nhiều hơn so với người lớn. Vì các mô não của bé còn mềm, xương sọ cũng mỏng hơn, chưa phát triển hoàn thiện như người trưởng thành nên dễ bị tác động hơn.

  Nghiên cứu cũng đưa ra kết luận về tác động của sóng wifi với sức khỏe thai nhi trong bụng mẹ, dựa trên một số thí nghiệm ở động vật. Mẹ bầu được khuyến nghị nên hạn chế tiếp xúc với sóng wifi và không để điện thoại trong người.

  Như vậy, sóng wifi không thật sự gây nguy hiểm đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi nếu biết sử dụng chúng một cách hợp lý và điều độ.

  Nguồn: INCLASS VN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Hại Của Sóng Wifi Đối Với Sức Khỏe Của Bà Bầu
 • 8 Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung Mẹ Cần Nhận Biết Sớm
 • Những Điều Cần Biết Về Mang Thai Ngoài Tử Cung
 • Phẫu Thuật Nội Soi Cho Việc Mang Thai Ngoài Tử Cung: Các Tính Năng Hoạt Động, Ảnh Hưởng Của
 • Hậu Quả Và Ảnh Hưởng Của Mang Thai Ngoài Tử Cung
 • Ảnh Hưởng Của Sóng Wifi Đến Thai Nhi Và Sức Khỏe Mẹ Bầu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Áo Bà Bầu, Áo Bầu Công Sở Dáng Đẹp
 • Áo Ngực Cho Bà Bầu: Chọn Sao Cho Đúng? * Hello Bacsi
 • Cách Chọn Áo Ngực Cho Bà Bầu Chuẩn Nhất Bạn Nên Biết
 • Son Môi Cho Bà Bầu Tốt Nhất Hiện Nay An Toàn Và Hiệu Quả
 • 3 Cách Mặc Áo Khoác Khiến Mọi Bà Bầu Ồ Lên Thích Thú
 • Sóng WIFI là gì?

  WIFI là viết tắt của Wireless Fidelity là hệ thống truy cập internet không dây. Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. WIFI là công cụ kết nối không thể thiếu trên điện thoại, laptop và những thiết bị điện tử thông minh khác. Ngày nay, WIFI là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày, phục vụ cho cả công việc lẫn giải trí,… Tuy nhiên, sóng WIFI cũng đem đến những hệ lụy khá nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Đặc biệt với phụ nữ mang thai, đây là đối tượng có mức độ hấp thụ bức xạ sóng WIFI mạnh hơn so với người bình thường. Vì trong cơ thể thai phụ, chứa nhiều chất lỏng hơn. Theo đó, ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi và thai phụ là rất lớn.

  Những ảnh hưởng của sóng WIFI đến thai nhi

  Ảnh hưởng của sóng WIFI đến thai nhi: bị dị hình do nhiễm sóng WIFI

  Khi mẹ bầu tiếp xúc nhiều với các bức xạ vô tuyến phi nhiệt của sóng điện thoại di động và sóng WIFI thì thai nhi có khả năng bị dị hình hoặc các bộ phận trên cơ thể phát triển không bình thường. Ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi gây ra những dị tật cho trẻ và ảnh hưởng đến tương lai sau này của trẻ.

  Ảnh hưởng của sóng WIFI đến thai nhi: Gián đoạn tổng hợp protein

  Trẻ nhỏ và đặc biệt là trẻ sơ sinh là đối tượng chịu ảnh hưởng của bức xạ vi ba nhiều hơn so với người lớn. Các mô não của bé còn mềm, xương sọ cũng mỏng hơn, chưa phát triển hoàn thiện như người trưởng thành. Vì thế, trẻ em dễ bị tác động nhiều hơn người lớn.

  Theo nghiên cứu năm 2009 tại Áo, các chuyên gia chỉ ra rằng. Sóng WIFI làm gián đoạn sự tổng hợp chất protein ở trẻ em và thai nhi. Sự gián đoạn này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể lực và trí não của trẻ.

  Trong giai đoạn mang thai, sự phát triển của thai nhi vô cùng quan trọng. Ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi rất lớn, thai nhi sẽ bị tăng trưởng kém nếu mẹ bầu sử dụng chúng. Từ đây, có thể gây ra những hệ luỵ như con sinh ra yếu hơn, hệ miễn dịch kém, trí não kém phát triển,…

  Những ảnh hưởng của sóng WIFI với đến bầu

  Nếu mẹ bầu sử dụng WIFI liên tục thì cũng gây ra những nguy hiểm vô cùng lớn cho sức khoẻ. Tình trạng mất ngủ sẽ diễn ra thường xuyên nếu như mẹ bầu luôn để điện thoại hay các thiết bị điện tử thông mình gần mình. Nguyên nhân chính là do các bức xạ của sóng di động và wifi tác động vào các sóng não của cơ thể. Dẫn đến tình trạng mất ngủ triền miên. Mẹ bầu mất ngủ thường xuyên sẽ gây ra những tác động vô cùng xấu đến mẹ và bé

  Ảnh hưởng của sóng WIFI lên mẹ bầu còn là suy giảm trí nhớ. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Dưới tác động thường xuyên và liên tục của sóng WIFI, chức năng của não bộ bị suy giảm trầm trọng. Ngoài ra, nó còn làm suy giảm trí nhớ đặc biệt là ở phụ nữ trong thời gian mang thai.

  Cũng theo các nhà khoa học chỉ ra, thai phụ ở trong môi trường có sóng WIFI hoặc 3G nhịp tim tăng hơn bình thường. Tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng. Ảnh hưởng này không tốt đến tâm lý của mẹ mang thai.

  Ảnh hưởng của sóng WIFI đến mẹ bầu: Gây chóng mặt, đau đầu

  Chóng mặt, đau đầu là phản ứng đầu tiên của cơ thể mẹ bầu khi tiếp xúc quá lâu với sóng wifi. Làm cho sức khoẻ của mẹ bị suy giảm, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho mẹ và bé. Có thể gây ra những biến chứng thai kỳ nguy hiểm.

  Ảnh hưởng của sóng WIFI đến mẹ bầu: Sụt giảm năng lượng

  Một nghiên cứu khoa học gần đây, cho 30 phụ nữ mang thai tiếp xúc liên tục với bức xạ của sóng wifi trong vòng 1 giờ. 100% trong số đó đều cho rằng: Họ cảm thấy mệt mỏi và sụt giảm năng lượng hẳn so với lúc chưa mang thai.

  Suy giảm khả năng thụ thai

  Theo kết quả của một nghiên cứu trên động vật cho rằng: việc tiếp xúc với một tần số nhất định của các thiết bị không dây có thể cản trở việc thụ tinh của trứng. Trong một nghiên cứu, những con chuột được tiếp xúc với sóng WIFI trong 2 giờ liên tục và diễn ra liên tiếp trong 45 ngày đã gây ra tình trạng mất cân bằng oxi hoá. Các thiệt hại cho tế bào đồng thời tác động vào cấu trúc DNA và làm suy giảm khả năng thụ thai.

  Ảnh hưởng của sóng WIFI đến mẹ bầu: Ung thư

  Sóng WIFI cũng có khả năng gây ung thư ở phụ nữ mang thai và người bình thường. Việc tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u trong cơ thể. Điều này, có thể gây ra những căn bệnh nguy nguy hiểm của ung thư.

  Hướng dẫn sử dụng WIFI đúng cách cho mẹ bầu

  Dù sóng WIFI ảnh hưởng xấu và nguy hiểm với mẹ bầu. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại, mẹ bầu không thể ngưng sử dụng các thiết bị điện tử và sóng WIFI. Vì thế, mẹ cần lưu ý tránh ảnh hưởng của sóng WIFI đến mẹ bầu và thai nhi tốt nhất.

  Thời gian sử dụng

  • Sử dụng điện thoại di động chế độ loa ngoài hoặc tai nghe.
  • Thời gian sử dụng WIFI tối đa 8 tiếng/ 1 ngày trong thời gian mang thai

  Những điều cần tránh

  • Mẹ bầu tránh sử dụng các thiết bị không dây trong xe hơi, xe lửa hoặc thang máy.
  • Mẹ bầu tránh vừa sạc điện thoại và các thiết bị điện tử thông minh vừa chơi,
  • Không để điện thoại và các thiết bị điện tử thông minh gần giường đặc biệt là ở nơi ngủ.
  • Tránh tiếp xúc lâu dài hay trực tiếp với router WiFi.
  • Tắt nguồn bộ phát WiFi khi không sử dụng (trước khi đi ngủ).
  • Tránh mang theo điện thoại di động trong người (để trong ví hay túi quần). Để điện thoại cách xa bụng và không để điện thoại trong túi áo khoác
  • Để điện thoại di động ở chế độ máy bay khi không cần thiết
  • Rửa mặt và massage sau khi sử dụng thiết bị điện tử

  Nguồn: Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • {Bỏ Túi}: 7+ Triệu Chứng Thai Ngoài Tử Cung Chị Em Nên Biết
 • 11 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Chuẩn Nhất, Mẹ Đừng Bỏ Qua * Hello Bacsi
 • Top 5 Thuốc Bổ Dành Cho Bà Bầu Được Đánh Giá Cao Hiện Nay
 • 4 Nhóm Mỹ Phẩm Dành Cho Bà Bầu Hàn Quốc An Toàn Hiệu Quả
 • 3 Công Thức Ngâm Châm Bằng Thảo Dược Giúp Mẹ Bầu Giảm Phù Chân Và Ngủ Ngon Hơn
 • ‘wifi An Toàn Cho Phụ Nữ Mang Thai’ Gây Tranh Cãi

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bối Rối Vì Mới Mang Thai Vẫn Bị Hành Kinh, Nguyên Nhân Là Vì Sao?
 • Mang Thai 9 Tháng, Mẹ Vẫn Có Kinh Nguyệt Bình Thường
 • Que Thử Thai 2 Vạch Nhưng Vẫn Có Kinh Có Bình Thường Không?
 • Tiết Lộ Cách Quan Hệ Không Mang Thai Mà Cả 2 Vẫn Lên Đỉnh
 • Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai? Câu Trả Lời Chuẩn Từ Bác Sĩ Sản Nổi Tiếng
 • Hãng công nghệ Qihoo 360 của Trung Quốc vừa ra mắt thiết bị router wifi mới. Đây thực chất là bản nâng cấp của một thiết bị đã từng được sản xuất của hãng. Điểm mới của router wifi này là khả năng phát sóng xuyên tường, cân bằng sóng và đặc biệt “an toàn với phụ nữ mang thai “.

  Theo Qihoo, router wifi mới an toàn cho phụ nữ mang thai vì hãng đã thiết lập giảm 70% bức xạ phát ra từ thiết bị.

  Công ty Qihoo vừa ra mắt sản phẩm router “an toàn cho phụ nữ có thai”.

  Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Xiaomi (Trung Quốc) đã lên tiếng cho rằng lời giới thiệu sản phẩm của Qihoo là “nhảm nhí”, không đúng sự thật.

  “Cái gọi là “chế độ thai sản” chỉ là một chiêu tiếp thị. Bản chất Wifi rất an toàn cho các bà mẹ, vì vậy, các bạn có thể yên tâm dùng wifi dù với bất kỳ chuẩn nào, router nào.” – Xiaomi thông tin thêm trong một bài đăng trên mạng xã hội Weibo.

  Xiaomi và Qihoo là hai đối thủ cạnh tranh quyết liệt trên thị trường. Mới đây, Xiaomi đã tung ra một sản phẩm router mới với đặc điểm nổi trội là: Tốc độ cao và cung cấp 6 terabyte lưu trữ. Tuy nhiên, thiết bị của Xiaomi không có thiết lập “an toàn cho phụ nữ mang thai.”

  Ông Zhou Hongyi, CEO của Qihoo, cho biết sản phẩm của công ty “hướng mục tiêu đến những người sợ bức xạ”. Ông cũng không đề cập nhiều đến ý kiến của Xiaomi về “chế độ an toàn cho phụ nữ có thai” trên sản phẩm của mình.

  Cho đến nay, vẫn có nhiều tranh cãi xung quanh tác hại của các tín hiệu điện từ đối với con người, trong đó có cả sóng wifi. Đã có nhiều nghiên cứu cho rằng, mức độ phi ion hóa thấp trên các thiết bị viễn thông không gây thiệt hại đáng kể cho cơ thể con người. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng thiết bị viễn thông vẫn lo sợ tác hại từ các loại sóng điện từ.

  Trước đây, nhiều nhà khoa học tại Mỹ đã thực hiện dự án Wireless BabySafe và đưa ra kết luận: Bức xạ không dây gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và thai nhi.

  Nhưng các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lại cho rằng những bằng chứng đó chưa thuyết phục và cần phải xem xét thêm.

  “Đã có những nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mang thai tiếp xúc với sóng điện tử ở môi trường bình thường sẽ không bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như sảy thai, dị tật, sinh con nhẹ cân hay các bệnh bẩm sinh khác,… như dự án Wireless BabaSafe đưa ra.” – Thông tin được công bố trên trang web của WHO.

  “Dựa trên một nghiên cứu gần đây từ nhiều nguồn tài liệu khoa học, WHO kết luận rằng: Những bằng chứng hiện tại không đủ để xác nhận nguy cơ sức khỏe nếu tiếp xúc với điện từ trường ở mức độ thấp.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sóng Wifi Và Hàng Loạt Những Tác Hại Khôn Lường
 • Ảnh Hưởng Của Sóng Wifi Có Hại Cho Thai Nhi Không?
 • Thủ Phạm Giết Chết Tinh Trùng Và Cản Trở Quá Trình Thụ Thai
 • Thắc Mắc Thường Gặp Về Mang Thai Và Sinh Nở
 • Cẩm Nang Vàng Để Mang Thai Lần 2 An Toàn, Sinh Nở Dễ Dàng
 • Mẹ Dùng Sóng Wifi Có Hại Cho Thai Nhi Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Dùng Tai Nghe Cho Bà Bầu? Tai Nghe Nào An Toàn Thai Nhi?
 • Khi Mang Bầu Có Được Sử Dụng Yến Sào Hay Không?
 • Có Nên Dùng Yến Sào Cho Bà Bầu Hay Không?
 • Bà Bầu Có Nên Uống Nước Yến Sào Không? Tại Sao?
 • Bà Bầu Có Được Đắp Mặt Nạ Giấy Không? Nên Dùng Loại Nào?
 • Nếu trước đây, chị em mỗi khi rảnh rỗi sẽ ngồi xem ti vi, đọc sách báo, đi dạo,… thì bây giờ đã khác. Công nghệ ngày càng phát triển và dường như các thiết bị di động như máy tính, điện thoại thông minh là sự lựa chọn hàng đầu để chị em giải trí. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng sao có chừng mực thì tần số sóng mạng này sẽ gây những tổn hại đến của mẹ và thai nhi.

  Sóng wifi ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

  Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, sóng wifi hay các loại sóng vô hình khác đều có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của con người. Đặc biệt, phụ nữ mang thai sức khỏe yếu hơn nên càng dễ bị tác động và em bé trong bụng cũng không ngăn khỏi điều này.

  Nếu thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại thông minh hay các thiết bị thu phát sóng khác thì nguồn bức xạ của nó sẽ gây biến đổi DNA. Sóng wifi làm giảm khả năng nhận biết và tiếp thu của não bộ. Như vậy, phụ nữ mang thai sẽ bị tác động, ảnh hưởng đến trí tuệ của chính mình và thai nhi cũng bị ảnh hưởng không kém.

  Đặc biệt, bà bầu là đối tượng có mức độ hấp thu bức xạ cao hơn so với người bình thường bởi vì cơ thể chứa nhiều chất lỏng hơn. Điều này nói lên rằng, việc sử dụng sóng wifi quá mức sẽ không hề tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

  Một nghiên cứu cho thấy rằng, thai nhi còn nhỏ nên các bộ phận của cơ thể chỉ mới trong thời gian hình thành nên chúng đều rất yếu ớt. Khi bị sóng wifi tác động sẽ bị tác hại nhiều hơn đến 3 lần so với bình thường.

  Nếu mẹ thường xuyên sử dụng các thiết bị phát sóng wifi và kéo dài thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trí não, gây biến đổi gen và thậm chí có thể gây dị tật bẩm sinh sau này.

  Sử dụng sóng wifi như thế nào đảm bảo an toàn cho thai nhi?

  Cuộc sống hiện đại thì chúng ta không thể nào thiếu các thiết bị thông minh. Việc sử dụng wifi ở thời điểm hiện tại dường như là thói quen không thể từ bỏ. Tuy nhiên, chúng ta, đặc biệt là chị em khi mang thai cần chú ý để không gây nguy hiểm cho thai nhi.

  Chỉ được sử dụng máy tính, điện thoại thông minh ở mức giới hạn cho phép. Khi dùng máy tính, hãy giữ khoảng cách vừa đủ, ngồi ở tư thế đúng. Không được để máy tính, điện thoại gần vị trí nằm, ở đùi hay trong túi quần. Thay vào đó hãy giữ các thiết bị này trong tủ hoặc bàn ghế vừa tầm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Có Nên Sử Dụng Nước Yến Sào?
 • Bà Bầu Có Nên Uống Mật Ong Không?
 • Bà Bầu Có Nên Uống Mật Ong Và Dùng Thế Nào Cho Đúng?
 • Sữa Tắm Johnson Baby Cho Trẻ Sơ Sinh Có Tốt Không ?
 • Bà Bầu Có Nên Uống Nước Yến ?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100