Top 6 # Vo Ly Hai Mang Thai Lan 3 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Ieecvn.com

Thái Lan Sẽ Cấm Mang Thai Hộ

Quốc hội Thái Lan bỏ phiếu lần một thông qua dự luật cấm mang thai hộ, sau sự việc một phụ nữ nước này buộc tội đôi vợ chồng người Australia bỏ rơi con khi biết đứa trẻ bị down.

Pattaramon Chanbua, người phụ nữ mang thai hộ đôi vợ chồng ở Australia, chụp ảnh cùng con trai Gammy bị down tại một bệnh viện ở Thái Lan. Ảnh: AP.

Theo bản dự luật , bất kỳ ai kiếm lợi từ việc mang thai hộ sẽ lĩnh mức án tối đa 10 năm tù. Dự luật được thông qua bản giới thiệu đầu tiên tại quốc hội hôm 27/11, nhà lập pháp Wallop Tungkananurak cho biết.

“Chúng tôi muốn chấm dứt ý định trong suy nghĩ của những người nước ngoài rằng Thái Lan là một nhà máy sản xuất trẻ em”, AFP dẫn lời Tungkananurak nói.

Hồi tháng 8, một bà mẹ Thái Lan, nhận khoản tiền 15.000 USD nhờ đẻ mướn, buộc tội đôi vợ chồng người Australia bỏ rơi đứa con bị down. Người phụ nữ trên mang thai hộ vợ chồng đó rồi sinh đôi. Hai vị khách nước ngoài chỉ mang theo bé gái khỏe mạnh và để lại đứa con trai sau khi biết bé bị bệnh. Họ phủ nhận việc bỏ rơi đứa con, được đặt tên là Gammy, một cách có chủ ý.

Ngoài vụ việc này, cảnh sát Thái Lan cũng phát hiện một người đàn ông Nhật Bản là cha của ít nhất 15 đứa trẻ với các bà mẹ đẻ thuê. Nhà chức trách Thái từng cấm một cặp đồng tính người Australia rời khỏi đây cùng đứa trẻ sơ sinh vì không chứng minh được giấy tờ hợp lệ.

Chính quyền quân sự Thái Lan, lực lượng lên nắm quyền sau cuộc đảo chính hồi tháng 5, tuyên bố sẽ siết chặt kiểm soát ngành mang thai hộ.

Bình Minh

Theo VNE

Bản hợp đồng bí mật với thiếu nữ 17 tuổi mang thai hộ

Khi đến viện kiểm tra để đặt phôi tiếp thì một cơ may đã đến với 2 vợ chồng, đó là khi chị vô tình tìm được cô gái trẻ đang cần một khoản tiền lớn nên muốn nhận mang thai hộ.

Chị Trang cho biết, sau khi kết hôn được hơn một năm mà chưa thấy có con, 2 vợ chồng chị đã quyết định đến bệnh viện để khám.

“Kết quả kiểm tra bình thường chỉ riêng phần trứng hơi yếu nên 2 vợ chồng mình đã nuôi hy vọng rất nhiều. Thế nhưng, 2 vợ chồng càng chờ thì cái thai càng không xuất hiện. Lúc đó, mình lại mê tín nên cứ nghe đâu có thầy lang lang giỏi là mình tìm đến, bất kể đó là nơi xa xôi hẻo lánh, hay vùng núi cao, biển xa” – chị Trang tâm sự.

Bản hợp đồng bí mật với thiếu nữ 17 tuổi mang thai hộ

Và lần nào cũng vậy, chị cũng chịu khó uống cho bằng hết số thuốc mà các thầy lang đã bốc với hy vọng phép mầu sẽ xuất hiện. Nhưng rồi, cứ uống mãi, đi mãi mà cơ thể chị vẫn không có dấu hiệu thay đổi.

Thế là, chị lại cuống cuồng tìm đến những thầy bói giỏi, những thầy đồng nổi tiếng trên khắp mọi miền của đất nước để tìm cho ra nguyên nhân dẫn đến việc muộn con của 2 vợ chồng. Nhưng đi mỗi nơi, mỗi thầy lại nói một chuyện khác nhau. “Người thì bảo, chồng mình có người âm đi theo. Vì thế, 2 vợ chồng phải làm khóa lễ lớn để cắt đứt sự theo đuổi này” – chị kể.

Chồng chị không tin, nhưng chị thì tin tuyệt đối, vì thế, bằng mọi cách, chị đã kéo được chồng cùng tham gia vào những khóa lễ tốn kém đến hàng chục triệu đồng do thầy sắp xếp. Tuy nhiên, khi khóa lễ hoàn thành đã lâu mà tin vui vẫn mãi không thấy, chị lại sốt ruột tìm đến những ông thầy bói cao tay hơn.

Đến đó, ông thì bảo 2 vợ chồng phải làm lễ tạ, lễ tứ thân phụ mẫu, lễ cô lễ cậu… Ông thì phán như đinh đóng cột mọi chuyện trục trặc là do 2 vợ chồng chưa trả đủ tào quan. Thế là, không cần suy nghĩ nhiều, chị lại móc hầu bao để nhờ các thầy làm lễ cho chu đáo.

Thế nhưng, khi đã tốn đến hàng trăm triệu đồng cho các khóa lễ lớn nhỏ thì tình hình vẫn không biến chuyển. Đứa con mong chờ của 2 vợ chồng và gia đình vẫn không chịu xuất hiện.

Thấy thế, chị lại tìm đến các thầy phong thủy, rồi nghe lời các thầy, chị chuyển hướng giường ngủ đến cả chục lần. Thậm chí còn lôi cả giường ra đặt giữa nhà, nhưng con thì mãi vẫn không thấy.

“Cuối cùng, khi đã mất niềm tin vào những chuyện bói toán, mình tìm đến bệnh viện Phụ sản Trung ương để làm các xét nghiệm cần thiết. Sau đó thực hiện phương pháp (IUI) kích trứng và bơm tinh trùng vào trứng” – chị Trang cho biết.

Tuy nhiên, ròng rã ruốt 3 năm, kiên trì theo đuổi phương pháp này với 3 lần thực hiện, nhưng cũng đều không thành công. Thai cứ đậu rồi lại chết lưu.

Đến năm thứ 4 tính từ thời điểm thực hiện theo phương pháp IUI lần thứ 1, chị quyết định chuyển sang phương pháp thụ tinh ngoài ống nghiệm. Nhưng số trời không thương, cả 2 lần chuyển phôi đều không đạt kết quả như mong muốn.

1 thời gian sau, khi đang trong thời gian nghỉ ngơi không tham gia các phương pháp chữa trị thì chị thấy que thử xuất hiện 2 vạch.

“Thử đến lần thứ 3, thứ 4, que thử vẫn hiện lên 2 vạch rõ mồn một nhưng mình vẫn không tin. Bởi linh tính mách bảo cho biết mình không thể mang thai” – chị nói.

Y như rằng, đi đến khám ở bệnh viện, các bác sĩ cho biết, chị có thai ngoài tử cung nên phải mổ tử cung để bỏ thai. Và sau cuộc phẫu thuật đó, chị đã phải cắt bỏ 1 vòi trứng bên phải. Vậy là cơ hội có con của chị càng trở nên mong manh.

Tháng 3/2010, khi đang định đến viện kiểm tra để đặt phôi tiếp thì một cơ may đã đến với 2 vợ chồng, đó là khi chị vô tình tìm được cô gái trẻ đang cần một khoản tiền lớn nên muốn nhận công việc mang thai hộ.

Đây là việc chị đã từng nghĩ đến nhưng chưa có cơ hội thực hiện nên khi cơ hội đến chị đã rất vui mừng. Chỉ tội, cô gái này mới 17 tuổi, chưa có chồng và thời điểm đó, việc mang thai hộ không hề phổ biến, cũng không được nhiều người chấp nhận như bây giờ.

Vì thế, “trong thâm tâm, mình vẫn cảm thấy rất sợ. Sợ bị lộ, sợ bị mọi người phát hiện, sợ có chuyện gì đó không may xảy ra… Tuy nhiên, vì khát khao được làm mẹ quá lớn nên mình đã quyết tâm. Và mình nghĩ, nếu lúc đó có người ngăn cản thì mình cũng sẽ làm cho bằng được”.

Vậy là, mọi chuyện đều được làm trong bí mật. Cô gái đồng ý nhận việc với mức giá 70 triệu đồng, cộng với bao ăn, bao ở trong suốt những tháng mang bầu mà không hề biết thông tin về người thuê mình. Bởi chị sợ, sẽ có những rắc rối không cần thiết phát sinh sau khi giao dịch kết thúc.

Chị cho biết: “Đến khi cô gái sinh con, mình cũng đến bệnh viện, và vì may mắn quen được các y tá trong đó nên mình đã được xuất hiện như một y tá và được trực tiếp chứng kiến, trực tiếp đón con trên tay vào thời điểm con chào đời. Đó là thời điểm khiến mình hạnh phúc đến mức không lời nào có thể diễn tả hết”.

“Ngay sau đó, mình cũng đã thông báo với gia đình, họ hàng và bạn bè cách cháu được chào đời cùng với bản xét nghiệm ADN để mọi người biết được sự tiến bộ của khoa học.

Vì thế, mình nghĩ, khi mọi cố gắng chữa trị đã không có kết quả thì nhờ người mang thai hộ cũng là một cách hay cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Thêm vào đó, mình cũng mong các cặp vợ chồng hiếm muộn hãy thật tỉnh táo, tin vào khoa học chứ đừng tin vào những câu chuyện bói toán, đừng tin vào những lời phán không có căn cứ của những đồng cô bóng cậu để khỏi tốn kém và rước về những mệt mỏi” – chị Trang nói thêm.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo Tri Thức

Người đàn ông muốn để lại cho thế giới 1.000 đứa con Người đàn ông Nhật Bản – bị phát hiện là cha của 15 em bé chào đời bằng con đường mang thai hộ ở Thái Lan, đã thú nhận hắn muốn có tới 1.000 đứa con theo cách này. Hàng loạt các vụ đẻ thuê đáng ngờ bị…

Có Nên Ly Hôn Khi Đang Mang Thai Bị Chồng Đánh?

Em nói thật kể cả đây là mạng ảo nhưng em vẫn cảm thấy xấu hổ khi kể ra câu chuyện bị chồng đánh khi đang mang thai, bụng chửa vượt mặt. Cả đời em không nghĩ được là em lấy phải người như thế. Cả họ hàng em cũng không đoán được đấy là con người như thế. Em cứ nghĩ chồng thất học, vô học, rượu chè mới có kiểu như thế. Đây 2 vc trẻ, sống ở thành phố, được đi học nước ngoài nước trong mà lại có hành động tát vợ, đẩy vợ rồi kéo vợ xuống cầu thang khi đang chửa không khác gì con chó thế này, em thấy nhục quá ạ. Em biết cs vợ chồng xô xát to tiếng là chuyện thường, em không nói lỗi hoàn toàn do chồng vì em biết tính em cũng bướng và khi khó chịu cũng tỏ thái độ , nhưng em tuyệt đối không phải loại láo toét trâng tráo cong cớn với chồng.

Thế mà cãi nhau chồng mang tiếng là giám đốc, lại đi chửi vợ đm đc đủ kiểu, tát vợ nổ đom đóm mắt, rồi thì mày có tin tao bóp cổ mày chết không? Lôi vợ kéo xuống cầu thang xềnh xệch, lúc đấy em nghĩ em nhục quá, em chết cũng được nhưng con em trong bụng bé tý, bình thg thì nói yêu con thg con mà lúc điên lên thì máu chó đánh cả vợ đang chửa, nghĩ chẳng may sảy chân mà ngã cũng đủ chết rồi. Những lần trước em cũng hoảng loạn định gọi bố mẹ em nhưng chồng giằng điện thoại rồi sau đó ôm ấp xin lỗi dỗ dành vợ đủ kiểu nên em cũng xuôi. Nghĩ lại cũng ức nhưng những ngày sau đấy cũng bù đắp, nói chung bình thường thì chồng em tử tế. chiều vợ, chiều con đủ kiểu, nhưng lúc điên lên thì ác thú lắm.

Giọt nước tràn ly từ những lần trước em lợi dụng lúc chồng không để ý em gọi điện bảo bố em đến đón luôn. Chồng em nghe được lại đánh em tiếp, nhưng không phải như những lần trước, tát em hất tay ra, đẩy em kéo xuống cầu thang em gào mồm lên bảo anhđịnh giết con đấy ah? Nói chung không nhịn nữa. Thì chồng em lôi hết quần áo của em vứt ra cửa bảo tao đuổi mày, em bảo luôn: Đây là em tự đi, anh không phải đuổi, mà uh đuổi thì càng dễ nói chuyện.

Chồng em điên lên thì mày tao với văng tục đủ kiểu, nhưng em xưng tôi anh thì lại trừng mắt lên hỏi: Mày nói j? em ghét kiểu bất công thế này lắm rồi.

Xong chồng em bảo mày thích chuyện bé xé ra to chuyện chẳng có j mày cũng gọi bố mày đón thì mày đi luôn đi.

Em biết em sai là vì phụ nữ đã có chồng rồi thì dễ đi khó về, nhưng em chán cảnh này lắm rồi. Em cảm thấy vợ chồng sống cứ bị lép vế, sống không tôn trọng nhau thì đừng sống cùng nữa. ai chẳng hiểu là phụ nữ thì nên mềm mỏng nhún nhường nhưng con giun xéo lắm thì cũng phải quằn.

Em nghĩ thời buổi nào rồi thế, ở nông thôn hay thành phố mà còn tư tưởng đấy??? MC cho em đc bao nhiêu vàng thì mẹ em tặng lại chồng em số vàng tương xứng, MC mua cho giường tủ thì bố mẹ em cho hai vợ chồng số tiền mặt tương ứng, tiền trong tráp đủ cho nhà em cho vào phong bao lì xì cho người đỡ tráp hết.

Đại loại nghe MC nói em càng chán chồng, chồng thì đánh trong lúc mình bụng mang dạ chửa, mà mới lấy được nửa năm chứ có nhiều đâu, về sau đẻ xong không vừa ý chắc người ta giết mình. MC thì luôn luôn nói câu: MC là 1, chồng là số 2, hồi mẹ bằng tuổi con mẹ luôn ngọt ngào nhẹ nhàng vs chồng mẹ. Nói nhiều quá em ức chế bật lại: Thế để con bị đánh chết rồi cũng vâng dạ với chồng ah? Con chỉ hỏi mẹ, mẹ làm vợ bố anh ấy bao nhiêu năm, đã bg mẹ bị ăn một cái tát chưa? Mẹ đã bg đang có thai mà bị chồng đẩy từ cầu thang xuống chưa? Thì bà ấy điên lên bảo em nói tay đôi, bảo là bg muốn về thì bảo bố em lên nói chuyện. Nói thật đến nước này em chán cả mẹ lẫn con nhà đấy rồi, tưởng bà mẹ hiểu chuyện nên em mới nói chuyện và xin phép để em về nhà ở một thời gian tĩnh tâm và dưỡng thai, thì bà ấy cũng chỉ bênh con bà ấy thôi.

Bố mẹ em thì tư tưởng thoải mái, miễn là em thấy thoải mái thì em làm gì cũng được chứ không phải sợ ai dèm pha dị nghị, cũng không bao giờ phải lép vế ai mà phải sang đấy nói chuyện cả, em cũng không có nhu cầu về nhà đấy nữa. Nói chung tình yêu với chồng thì vẫn còn, nhưng mà sự chán ngán về độ vũ phu, cục súc hơn cả một anh tá điền với chồng làm em chẳng muốn nhìn mặt cả nhà đấy nữa rồi.

Bg em chỉ thương con trong bụng thôi, tội cho con quá, nó hiểu chuyện lắm đấy, em chia tay chồng thì con em cũng không thiếu thốn vật chất tình cảm gì vì bố mẹ em có mình em thôi, nên cũng dồn hết tình cảm cho cháu ngoại, em chỉ thương là sau này con không có đủ bố lãn mẹ. Nghĩ mà chán, không ngờ cuộc đời mình vớ phải người chồng vũ phu thế này.

Công Nương Kate Nước Anh Mang Thai Lần Hai

Theo một nguồn tin thân cận, cặp vợ chồng hoàng gia đang sửa sang nhà cửa để chuẩn bị đón thành viên mới.

Mới đây, một người bạn thân của cặp vợ chồng hoàng gia Kate – William đã xác nhận thông tin công nương đang có thai lần hai. Jessica Hay cho biết: “Tuy tôi không phải là người trực tiếp biết tin này nhưng người thường xuyên tiếp xúc với Kate đã khẳng định cô ấy đang mang thai. Tôi nghe tin này từ khá nhiều bạn bè của cả hai, họ cho biết hoàng tử William sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này trong vài tuần tới”.

Thông tin công nương Kate “bầu bí” lần hai được xác nhận

Jessica Hay còn cho biết Kate có những biểu hiện rất rõ ràng về việc mang thai: “Mặt cô ấy đã tròn trịa hơn giống như thời kì đầu khi mang thai George và Kate phải để tóc che bớt khuôn mặt của mình. Sắc thái của cô ấy cũng thay đổi và có phần nhợt nhạt hơn. Khi xuất hiện trước đám đông, Kate phải che bớt vòng hai một cách khéo léo trước truyền thông”.

Trước đó, thông tin công nương Kate “bầu bí” lần hai đã được lan truyền nhanh chóng. Theo một nguồn tin thân cận, cả hai đã công bố tin vui cho mọi người trong dòng họ vào dịp sinh nhật hoàng tử George. Kate và William đang sửa sang nhà cửa để đón thành viên mới. Tuy nhiên, hoàng gia Anh chưa tiết lộ bất cứ điều gì về việc này. Họ đang mong muốn có thể giữ kín thông tin Kate có bầu ít nhất 3 tháng.

Hiện tại Kate Middleton đang bận rộn với tour hoàng gia.

Một số hình ảnh hạnh phúc của gia đình Kate – William:

Cặp đôi hoàng gia được nhiều người ngưỡng mộ

Khoảnh khắc thường ngày hạnh phúc của gia đình nhỏ

Hoàng tử George có khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu

Theo chúng tôi

Công nương Kate tươi tắn sau sự cố lộ “vòng 3” không nội y

Dù mới đây hình ảnh lộ vùng nhạy cảm của công nương Kate bị đăng tải rộng rãi, tuy nhiên điều đó không làm cô kém tươi trong chuyến sang thăm Scotland cùng chồng.

Chỉ một ngày sau khi bức ảnh lộ vòng 3 của Công nương Kate Middleton bị một tờ báo Đức chụp được và đăng tải rộng rãi, người phụ nữ hoàng gia vẫn tay trong tay cười tươi rạng rỡ khi xuất hiện tại Scotland vào ngày 29/5.

Kate chọn phương án im lặng khi hình ảnh không đẹp mắt của cô bị đăng tải, tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên những sự cố nhạy cảm của cô bị công bố

Hôm 29/5, cặp đôi Hoàng gia đến thăm trường Cao đẳng Cộng đồng Stratheam ở thị trấn Crieff – đây là chuyến tham gia công việc chính thức đầu tiên kể từ khi họ trở về từ chuyến thăm Úc và New Zealand

Các cô gái nhỏ vui mừng khi được gặp Công nương Kate. Đáp lại sự nhiệt tình của bọn trẻ, Kate đã kể cho chúng nghe một vài câu chuyện đùa.

Kate giao lưu cùng một nhóm các bé trai

Công nương 32 tuổi diện một chiếc áo khoác có hai tông màu, san hô và đỏ của nhà thiết kế Jonathan Saunders người Scotland, trên tay cầm chiếc bóp nhỏ màu nâu nhạt

Kate và William trông thật sự rất hạnh phúc trước những fan hâm mộ nhỏ tuổi. Công nương cười đùa thân thiện và thoải mái

Người phụ nữ Hoàng gia không thể giấu được niềm vui khi cô nhận được món quà là chú gấu bông mặc chiếc váy kẻ truyền thống của người Scotland

Luôn thân thiện và cởi mở – đó là cách Công nương nước Anh chinh phục người dân nơi cô từng đến.

Theo Trithuctre

Công nương Kate vẫn thon gọn dù “bầu bí” ở tháng thứ 3 Mặc dù đang mang bầu 3 tháng nhưng công nương Kate vẫn đi boot cao gót khi xuất hiện trước công chúng. Theo truyền thống, vào ngày Noel, Công nương Kate và Hoàng tử Will để bé George ở nhà để cùng các thành viên khác trong gia…

Vợ Đang Mang Thai, Chồng Có Được Ly Hôn Không?

Ly hôn là khi một hoặc cả hai bên vợ chồng muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Thế nhưng, theo quy định của pháp luật, khi người vợ đang mang thai thì liệu người chồng có được ly hôn hay không?

Người được quyền yêu cầu ly hôn

Theo quy định tại Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Theo đó, có hai hình thức ly hôn:

Thuận tình ly hôn

Ly hôn theo yêu cầu của một bên

Như vậy, theo quy định của pháp luật, tình trạng chấm dứt quan hệ vợ chồng có thể xảy ra khi hai vợ chồng thật sự tự nguyện ly hôn, đã thỏa thuận được về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con… Khi đó, Tòa sẽ công nhận thuận tình ly hôn.

Bên cạnh đó, một trong hai người cũng có quyền yêu cầu ly hôn mà không cần sự đồng ý của người còn lại. Lúc này, Tòa sẽ giải quyết cho việc ly hôn nếu có căn cứ:

Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình

Vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Ngoài ra, cha, mẹ, người thân thích khác của vợ hoặc chồng bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, lại là nạn nhân của bạo lực gia đình do người còn lại gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần.

Vợ đang mang thai, chồng có được ly hôn không?

Theo quy định tại Điều 39 Bộ luật Dân sự 2015, các cá nhân bình đẳng về quyền ly hôn trong quan hệ hôn nhân và gia đình.

Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định, chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp:

Vợ đang có thai

Vợ sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Do vậy, với quy định của pháp luật, khi người vợ đang mang thai trong thời kỳ hôn nhân thì người chồng không được quyền đơn phương ly hôn. Nếu muốn ly hôn thì người chồng phải chờ khi con đã quá 12 tháng tuổi.

Cũng theo quy định trên, luật chỉ hạn chế quyền được yêu cầu xin ly hôn của người chồng khi vợ đang có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi mà không hạn chế quyền ly hôn của người vợ. Do đó, người vợ dù đang có thai vẫn có quyền được yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn.