Top 9 # Vợ Chồng Nhờ Mang Thai Hộ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Ieecvn.com

Vợ Chồng Vô Sinh Được Phép Nhờ Mang Thai Hộ

Các cặp vợ chồng vô sinh có quyền nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Các cặp vợ chồng vô sinh có quyền nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Vợ chồng nhờ mang thai hộ, người mang thai hộ, trẻ sinh ra nhờ mang thai hộ được bảo đảm an toàn về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình và được pháp luật tôn trọng, bảo vệ.

Theo Nghị định quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo vừa được Chính phủ ban hành, cặp vợ chồng vô sinh có quyền nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện. Vợ chồng nhờ mang thai hộ, người mang thai hộ, trẻ sinh ra nhờ mang thai hộ được bảo đảm an toàn về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình và được pháp luật tôn trọng, bảo vệ.

Cặp vợ chồng có quyền nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Nghị định cũng nêu rõ 3 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có đủ điều kiện thực hiện ngay kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo gồm: Bệnh viện Phụ sản trung ương; Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế; Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ thành phố Hồ Chí Minh.

Sau 1 năm triển khai thực hiện Nghị định này, căn cứ các điều kiện quy định, Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ quyết định bổ sung cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được Bộ Y tế công nhận được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo ngoài 3 bệnh viện trên.

Nghị định quy định, để được thực hiện phương pháp này, các cặp vợ chồng vô sinh gửi hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phép thực hiện kỹ thuật này.

Nghị định cũng nêu rõ, cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ và người mang thai hộ cần được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý.

Thực tế cho thấy có những người mẹ không thể mang thai vì nhiều nguyên nhân nhưng vẫn có trứng và có nhu cầu sinh con; có những người có bệnh lý ở tử cung và không thể mang thai, kể cả đã được hỗ trợ sinh sản và cũng có người cứ mang thai là bị rối loạn đông máu…

Việc bổ sung quy định mang thai hộ vì mục đích nhân đạo thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đáp ứng nhu cầu làm cha mẹ chính đáng của các cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Gửi bài viết

Vợ Chồng Vô Sinh Có Được Nhờ Mang Thai Hộ Không?

Liên quan đến vấn đề mang thai hộ, bạn đọc đã gửi câu hỏi tư vấn tới Luật Nhân Dân: Vợ chồng vô sinh có được phép nhờ phụ nữ độc thân mang thai hộ không? Sau đây Luật Nhân Dân xin giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Cơ sở pháp lý

Người độc thân có được phép nhờ người mang thai hộ?

Theo quy định tại Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì Mang thai hộ là việc một người phụ nữ được nhờ mang thai cho cặp vợ chồng mà người vợ không thể có con được dù đã áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Theo đó, việc mang thai hộ này được thực hiện bằng cách lấy noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng để thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó cấy vào tử cung của người phụ nữ.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 10/2015/NĐ-CP, thì cặp vợ chồng vô sinh có quyền nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Tuy nhiên cặp vợ chồng này cần phải đáp ứng được 03 điều kiện sau:

Có xác nhận của tổ chức y tế về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi sử dụng thụ tinh nhân tạo…

Vợ chồng đang không có con chung;

Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Như vậy, chủ thể nhờ mang thai hộ phải là cặp vợ chồng không có con chung và người độc thân không được phép nhờ người khác mang thai hộ.

Cặp vợ chồng vô sinh có được phép nhờ phụ nữ độc thân mang thai hộ không?

Cặp vợ chồng vô sinh có được phép nhờ phụ nữ độc thân mang thai hộ, tuy nhiên người phụ nữ được nhờ mang thai hộ này cần đáp ứng được các điều kiện quy định tại Điều 95 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, cụ thể như sau:

Hoàn toàn tự nguyện, không vì mục đích vụ lợi;

Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ: Chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha; chị em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì; chị dâu, em dâu của người cùng cha mẹ hoặc cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha;

Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần;

Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế về khả năng mang thai hộ;

Trường hợp có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người này;

Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Như vậy, người phụ nữ chỉ cần đáp ứng được các điều kiện trên là có thể mang thai hộ cho cặp vợ chồng khác, chứ không phân biệt phụ nữ độc thân nhưng đã từng sinh con, chưa mang thai hộ lần nào, là người thân thích… hay không. Tuy nhiên để đảm bảo được tính pháp lý thì người phụ nữ này phải có đầy đủ các giấy tờ, tài liệu để chứng minh cho các điều kiện mang thai hộ của mình.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Vợ chồng vô sinh có được nhờ phụ nữ độc thân mang thai hộ không. Nếu còn những vướng mắc về các vấn đề liên quan tới mang thai hộ hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666 – Tel: 02462.587.666

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Do Hiếm Muộn, Vợ Chồng Tôi Có Được Nhờ Người Mang Thai Hộ?

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, tạo cơ hội cho nhiều người được làm cha, mẹ. Tuy nhiên, luật chỉ cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, cấm mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Khoản 22 điều 3 quy định: Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là việc một người phụ nữ tự nguyện, không vì mục đích thương mại giúp mang thai cho cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, bằng việc lấy noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng để thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó cấy vào tử cung của người phụ nữ tự nguyện mang thai để người này mang thai và sinh con.

Điều kiện để mang thai hộ vì mục đích nhân đạo được quy định tại điều 95 như sau:

1. Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản.

2. Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;

b) Vợ chồng đang không có con chung;

c) Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

3. Người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ;

b) Từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần;

c) Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ;

d) Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng;

đ) Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

4. Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không được trái với quy định của pháp luật về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Pháp luật hiện hành nghiêm cấm việc mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Điều 187 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi năm 2017 quy định: Người nào tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đến 200.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm:

a) Với hai người trở lên;

b) Phạm tội hai lần trở lên;

c) Lợi dụng danh nghĩa của cơ quan, tổ chức;

d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một đến 5 năm.

Luật sư Đỗ Trọng LinhCông ty Luật Bảo An, Hà Nội

Vợ Chồng Kim Kardashian Có Con Thứ 4 Nhờ Phương Pháp Mang Thai Hộ

Ngày 2/1, tờ People đăng tin vợ chồng Kayne West và Kardashian đang mong chờ đứa con thứ 4 thông qua phương pháp mang thai hộ. Cùng ngày, tờ US Weekly trích lời một số nguồn tin và cho biết đứa bé thứ 4 của Kardashian là con trai và dự kiến chào đời vào tháng 5/2019.

“Họ đã bàn bạc về việc sinh em bé khác bằng sự giúp đỡ của người thay thế, nhưng dường như không có gì chắc chắn. Con gái út của họ mới 7 tháng tuổi, Chicago vẫn còn rất nhỏ và cần có thời gian chăm sóc”, nguồn tin tiết lộ.

Sau khoảng 1 năm đón bé Chicago, cặp đôi có con thứ 4.

“Họ sẽ sử dụng cùng một người thay thế nếu cô ấy đồng ý giúp họ một lần nữa”, người này nói thêm. Một nguồn tin khác thừa nhận việc Kim mong muốn có con thứ 4 khi Chicago chỉ vài ngày tuổi. Họ sẽ tiếp tục hợp tác với người đã giúp mang thai hộ trước đó.

Thời điểm đó, khi tham gia trả lời phỏng vấn với E! News và nhận được câu hỏi về việc có con thứ 4, ngôi sao nổi tiếng phủ nhận. Cô khẳng định: “Chúng tôi bắt đầu quay hình vào tuần tới, nếu điều đó thực sự xảy ra thì bạn có thể nhìn thấy khi chương trình lên sóng. Còn hiện tại thì không”.

Hai tháng sau, Kardashian chia sẻ việc con gái cô North gặp vấn đề về mối quan hệ với các thành viên trong gia đình. Theo cô, North “cư xử như trẻ con trong mọi hoàn cảnh” và “cảm thấy bối rối” trước gia đình đông đúc.

Kardashian không thể sinh con theo phương pháp thông thường vì lý do sức khỏe.

Tuy nhiên, Kardashian cũng hạnh phúc khi con gái lớn mong muốn mẹ sinh thêm em bé. “Vào một ngày, con bé đã nói với tôi rằng ‘mẹ, chúng ta cần có thêm một bé trai để Saint có thể để con yên'”, Kim tiết lộ.

Kim Kardashian cũng tâm sự rằng cô yêu thích việc mang thai hộ và coi đây là “hành động đúng đắn nhất từng đưa ra”. Nhờ đó, cô có thời gian chăm sóc những đứa con của mình, dù việc này tốn số tiền 2,6 tỷ đồng như People tiết lộ.

Kim Kardashian và Kanye West kết hôn năm 2014. Hiện họ có 3 con là North West, Saint West và Chicago West.

Cặp đôi từng chọn phương pháp mang thai hộ để sinh bé Chicago hồi tháng 1. Lý do khiến “Kim siêu vòng ba” phải nhờ tới người thay thế bởi cô có thể gặp nguy hiểm nếu sinh nở theo cách thông thường. Cô bị huyết áp cao, tiền sản giật và chứng nhau cài răng lược từ những lần lâm bồn trước đó.

Theo chúng tôi