Có Bầu Nên Ăn Quả Đào Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đào Không Có Tốt Không
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đào Không?
  • Những Loại Quả Mà Bà Bầu Ăn Vào Sẽ Giúp Cho Thai Nhi Khỏe Mạnh
  • Mùa Thu Hồng Chín Ngọt Nhưng Mẹ Bầu Có Nên Ăn Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Lê?
  • Đào là một loại quả mùa hè chứa nhiều dinh dưỡng có thể phòng ngừa ung thư, giảm béo… tuy nhiên nhiều quan niệm cho rằng bà bầu không nên ăn đào.

    Tác dụng của quả đào Mang thai có được ăn đào không?

    Theo quan niệm dân gian, bà bầu nên kiêng tuyệt đối ăn đào, nhất là trong 3 tháng vì có nguy cơ sảy thai. Tuy nhiên, điều này toàn không có cơ sở.

    Theo một số nghiên cứu mới đây, đào là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và có thể được ăn khi mang thai. Vitamin C có trong đào giúp cho xương, răng, da, cơ và các mạch máu của em bé phát triển khỏe mạnh. Vitamin C cũng hỗ trợ quá trình hấp thu sắt, một vi chất rất quan trọng cần thiết trong suốt quá trình mang thai cho cả mẹ và bé.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đào có tính nóng mà vị chua ngọt, có tác dụng nhuận tràng, giải khát, rất thích hợp cho những người bị đường huyết thấp, người bị bệnh phổi, hay cao huyết áp. Những người có dấu hiệu bệnh này có thể dùng đào làm thực phẩm bổ trợ trị liệu.

    Đối với phụ nữ mang thai có dấu hiệu bị xuất huyết, tốt nhất không nên ăn. Trường hợp nếu thích, chỉ nên ăn mỗi tuần 2-3 quả để không gây hại gì cho mẹ và bé. Khi ăn cần gọt vỏ để hạn chế lông ở vỏ quả đào gây kích thích ngứa họng hoặc dị ứng.

    Tác dụng tuyệt vời từ quả đào

    Đào chứa lượng rất lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho các hoạt động bình thường của cơ thể. Đào là nguồn cung cấp vitamin A, beta – carotene và vitamin C. Đào cũng chứa rất nhiều vitamin E, vitamin B1, B2, B3, B6, folate và axit pantothenic. Đào cũng chứa một lượng lớn các loại chất khoáng như canxi, kali, magie, sắt, mangan, photpho, kẽm và đồng.

    Hơn thế nữa, đào còn chứa rất ít calo, chỉ 46 calo cho 100gr, không chứa chất béo bão hòa hay cholesterol và là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng hàng ngày.

    Cả vỏ đào và thịt của trái đào đều cung cấp những chất chống oxy hóa rất quan trọng. Các chất chống oxy hóa trong đào bao gồm lutein, zeaxanthin và beta – crytoxanthin giúp đào có khả năng thu thập các gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ cơ thể chống lại ảnh hưởng của rất nhiều bệnh do gốc tự do gây nên.

    Đào rất giàu phenolic và carotenoid, là những chất có tác dụng chống ung thư và chống các chất gây ung thư, đồng thời có tác dụng chống lại một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư phổi và ung thư đại tràng.

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, axit chlorogenic và axit neochlorogenic trong đào có tác dụng hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác của cơ thể. Điều này khác hăn với biện pháp hóa trị trong điều trị ung thư, khi mà biện pháp này sẽ ảnh hưởng lên cả tế bào ung thư và các tế bào khỏe mạnh khác.

    Ngoài ra, các nghiên cứu còn cho thấy, nhóm thực vật họ Rosaceae (trong đó có đào) rất giàu beta – carotene, do vây có thể có tác dụng chống lại bệnh ung thư phổi.

    Đào rất tốt trong việc duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh do có chứa nhiều chất xơ và các thành phần kiềm. Chất xơ trong đào có thể hấp thu nước và giúp ngăn chặn các rối loạn về đường ruột như táo bón, trĩ, loét dạ dày, viêm dạ dày và nhu động ruột bất thường. Chất xơ cũng có thể giúp làm sạch và loại bỏ các chất độc ra khỏi đường ruột và ngăn chặn nhiều loại rối loạn tiêu hóa khác nhau, và có thể cả ung thư dạ dày.

    Ngoài ra, đào cũng được cho là có tác dụng hỗ trợ trong việc giảm sỏi thận và sỏi bàng quang.

    Để dùng như một thứ trái cây tươi mát của mùa hè, bạn có thể thưởng thức đào chín nguyên trái hoặc dùng nước ép đào, sinh tố đào mát lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt, đẹp da, giảm cân, là điều mà bất cứ chị em nào cũng mong muốn.

    gười bị tiểu đường nên hạn chế ăn quá nhiều đào vì mặc dù đào có chỉ số đường huyết GI thấp nhưng vẫn chứa khoảng 7g đường cho 100g đào (tương đương với 1 quả đào cỡ trung bình).

    Ngoài ra, người bị nóng trong, người hay bị nhiệt, người mới ốm dậy, trẻ em có hệ thống tiêu hóa chưa hoàn chỉnh… cũng không nên ăn nhiều đào.

    Tin Liên Quan

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Tác Dụng Của Dưa Lê Giúp Bà Bầu An Thai Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bưởi Theo Góc Nhìn Khoa Học
  • Bà Bầu Ăn Pizza Bao Nhiêu Là Đủ Để Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh?
  • Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Pizza Không? Những Lưu Ý Khi Mẹ Bầu Ăn Pizza
  • Bà Bầu Có Được Ăn Pizza Không? Cùng Tìm Câu Trả Lời Tại Đây ✅
  • Mang Thai Ăn Quả Đào Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Đậu Hà Lan?
  • Bà Bầu Ăn Được Đậu Hà Lan Không?
  • Top 9+ Đậu Tốt Cho Bà Bầu Khi Mang Thai Cập Nhật
  • Đậu Hà Lan Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé Độ Tuổi Ăn Dặm Các Mẹ Nên Bổ Sung Vào Thực Đơn Của Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Ăn Ngon Từ Đậu Hà Lan
  • Hà Anh (t/h)

    Mang thai ăn quả đào được không?

    Có một số quan niệm dân gian cho rằng mẹ mang thai ăn đào thì con dễ bị câm điếc, lắm lông. Vậy mang thai ăn quả đào được không?

    Dù còn nhiều tranh cãi xung quanh việc mẹ bầu ăn đào nhưng theo một số nghiên cứu mới đây thì quả đào lại rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho phụ nữ mang thai.

    Theo các bác sĩ sản khoa thì phụ nữ mang thai không cần phải kiêng đào tuyệt đối nhưng cũng không nên ăn quá nhiều đào. Theo đó, vì quả đào có tính nóng mẹ mang thai khi ăn nhiều đào có thể bị xuất huyết. Theo các bác sĩ phụ nữ mang thai chỉ nên ăn 2-3 quả đào một tuần để không gây hại cho cả mẹ và bé.

    Ngoài ra, đào thường có lông, phần này khi bám ở vỏ quả đào có thể khiến kích thích ngừa họng ở mẹ bầu nên khi ăn nhất định phải gọt vỏ.

    Đào cũng là loại quả giàu chất dinh dưỡng, trong quả đào có Vitamin C giúp cho xương, răng, da, cơ và các mạch máu của em bé phát triển khỏe mạnh. Vitamin C cũng hỗ trợ quá trình hấp thu sắt, một vi chất rất quan trọng cần thiết trong suốt quá trình mang thai cho cả mẹ và bé.

    Đào là loại quả thơm ngon, ngọt, vitamin và khoáng chất trong quả đào cũng rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

    Ngoài ra, các hàm lượng dinh dưỡng có trong quả đào giúp cơ bắp và mạch máu thai nhi phát triển tốt. Hàm lượng kali trong quả đào còn giúp ngăn ngừa chuột rút ở cơ bắp và tăng cường năng lượng cho mẹ khi mang thai.

    Như vậy quan niệm ăn đào bị sảy thai, khiến trẻ nhiều lông hoặc câm điếc là hoàn toàn sai lầm.

    Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe thì các bác sĩ sản khoa vẫn khuyên phụ nữ mang thai chỉ nên ăn đào ở mức độ vừa phải, điều độ, ăn quả tươi, rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn để đảm bảo an toàn nhất. Trái đào chưa được rửa sạch có thể chứa ký sinh trùng và vi khuẩn có hại dễ dẫn đến các bệnh như listeriosis và nhiễm toxoplasma.

    Trong suốt 15 năm, vị bác sĩ ở Áo bị cho là đã lạm dụng tình dục ít nhất 95 bệnh nhi nam bằng cách nói với các bé rằng ông đang thực hiện một thủ tục khám bệnh, tờ DPA ngày 24/7 đưa tin.

    Hệ thống Gamma Knife được sử dụng cho các bệnh nhân u não và tổn thương ở các vị trí khó tiếp cận bằng phẫu thuật, các tổn thương tái phát hay u còn tồn dư sau phẫu thuật. Bệnh nhân chỉ cần điều trị 1 lần và chỉ cần nằm viện một ngày, giảm chi phí điều trị.

    Sau 2 ngày đau bụng không rõ nguyên nhân, bệnh nhân 91 tuổi nhập viện mới biết túi mật bị xoắn, bị hoại tử hoàn toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Đào Có Hại Không?
  • Tổng Hợp 5 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Giúp Mẹ Đẹp, Con Khỏe
  • Ăn Cà Tím Khi Mang Thai Có An Toàn Không?
  • Ăn Cháo Cá Chép Vào Những ‘thời Điểm Vàng’ Dưới Đây, Mẹ Bầu Mạnh Khỏe Đẻ Con Trắng Trẻo, Dễ Thương
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Cá Gì Là Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Đào Có Sao Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đào Không, Mẹ Mang Thai Ăn Đào Con Dễ Bị Câm Điếc?
  • Những Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Ăn Dâu Tây Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Dâu Tây Có Tốt Không?
  • Nên Hay Không Nên Ăn Kiwi Khi Mang Thai?
  • Mình cá là có ối bà bầu thắc mắc chuyện bà bầu ăn đào có sao không, có tốt không,… bởi vì đào là loại quả có hương vị dễ dàng đánh gục bất cứ cô gái nào. Thử chối rằng bạn chưa bao giờ mê món trà đào cam sả thơm nức, ngọt ngào đi…

    – Chị đang bầu à

    Tôi vừa trả lời cô bạn mới quen, vừa nhón lấy trái đào đỏ mọng vừa mua ngoài chợ.

    – Vậy thì không được ăn đào!

    Nghe cô ấy nói thế, tôi dường như bị đơ lại 1 giây. Đã mẹ nào từng rơi vào trường hợp giống mình chưa? Đó là chuyện mình đã gặp lúc đang mang thai 2 tháng đấy.

    Lần đầu mang bầu mà, đương nhiên là nhiều cái bỡ ngỡ. Thế nhưng, mình cũng đã update được rằng rau ngót, rau răm, đu đủ, dứa,… là mấy món mà mình nên kiêng. Xong phải kiêng đào hay không thì mình cũng chưa bao giờ nghe thấy.

    Không biết cả nhà thế nào chứ mình khoái đào lắm. Mà có vẻ nhiều người cũng cùng gu vị giác giống mình, đều thích chén đào mà nhất là trà đào vàng ươm, giòn tan, thanh mát. Lần nào vào Highland mình cũng phải gọi 1 ly thanh đào để giải nghiện. Và mỗi khi mùa hè tới thì đây cũng là loại trái cây không thể thiếu trong tủ lạnh nhà mình. Chỉ khác là, hè năm nay mình đã có bầu.

    ” Bạn không được ăn đào đâu. Ăn vào độc đấy! ”

    ” Mang thai ăn đào là sảy thai đấy”

    ” Có chửa ăn đào, đẻ ra con lắm lông, câm điếc, không được ăn!”

    Có chị mang thai đúng vào mùa hè, thèm đào quá nên lén lút mua về cất nóc tủ ăn dần. Trộm vía 3 năm sau, con chị vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Lúc này, mọi người trong nhà mới ngã ngửa ra là bà bầu ăn đào chẳng việc gì hết.

    Một chị trên nhóm bầu còn được bác sĩ khuyến khích ăn đào để bổ sung folate và kali ( rất tốt cho thai nhi ).

    Mình tìm hiểu sâu hơn trên báo chí thì phát hiện không có nguồn tin chính thống nào ngăn cản việc ăn đào. Trái lại, nhiều chuyên gia còn khuyên phụ nữ mang thai nên tìm đến loại trái cây này để có thêm dưỡng chất cần thiết.

    • Theo chúng tôi Trần Thu Nguyệt – Viện Y học ứng dụng Việt Nam, đào là loại trái cây rất giàu vitamin C, kali, folate cực tốt cho bà bầu.
    • Trong , trái đào khô có vị hơi chua, đắng, tính bình còn được dùng để điều trị trong các trường hợp động thai.

    Như vậy, tin đồn “bà bầu không được ăn đào” chỉ là quan niệm dân gian, hoàn toàn không có cơ sở. Thế nhưng, nhiều chị em phụ nữ lúc mang thai lại thường hay cảm tính, sợ này sợ kia, chưa tìm hiểu kỹ đã vội nghe theo nên mới bỏ qua đào – loại quả thơm ngon số dzách này!

    Đến đây thì mình đã hoàn toàn yên tâm về chuyện ăn đào lúc mang bầu là không sao cả. Tuy nhiên, vẫn cần một số lưu ý cho các chị em để có thai kỳ khỏe mạnh nha

    • Đối với đào lông, nên gọt vỏ trước khi ăn vì có thể gây ngứa họng, dị ứng.
    • Do đào mang tính nóng, ăn nhiều dễ gây đau bụng ra máu nên các chị em chỉ nên ăn vài quả/ tuần là được rồi. Điều này cũng đúng với các loại trái cây mùa hè khác nhãn, mít, vải…

    Đây tuyệt đối không phải cảnh báo suông đâu vì mình chính là ví dụ sống. Do không tìm hiểu kỹ nên có lần mình đã xơi khá nhiều đào ( khoảng 5-6 quả/ngày ). Kết cục là sau đó, thi thoảng mình lại lên cơn đau bụng dưới âm ỉ. Chồng mình đoán do ăn nhiều đào nóng quá nhưng mình không tin. Và chuyện đó lại lặp lại khi hôm sau, mình tiếp tục mua đào về chén.

    Có lẽ, sẽ nhiều người nói mình chán thật, ăn mà không nghĩ tới con, lỡ xảy ra sự cố gì với đứa bé trong bụng thì sao??? Rất may, em bé của mình vẫn khỏe mạnh bình thường, không bị ảnh hưởng gì. Thế nhưng sau đó, mình cũng tự nhủ phải cẩn trọng hơn. Dù rằng may mắn đã mỉm cười với mẹ con mình xong với những ai có cơ địa đặc biệt ( như trường hợp của chị dâu mình ở kỳ trước ) thì chỉ một chút sơ sẩy là đã không cứu vãn kịp rồi!

    Làm mẹ quả là một món quà mà cuộc sống ban tặng cho phụ nữ chúng mình. Từ lúc đó, mình biết học cách sống trách nhiệm hơn, không chỉ cho bản thân mình mà còn cho đứa trẻ trong bụng. Làm gì cũng phải suy nghĩ, tìm hiểu thật kỹ để bảo vệ thiên thần bé bỏng khôn lớn thêm từng ngày!

    Kỳ sau, mời chị em đón đọc một vấn đề mà có lẽ các mẹ bầu đều rất quan tâm – câu chuyện mới về Bảo Hiểm Thai Sản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cóc Non Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Cóc Được Không Và Nên Ăn Bao Nhiêu Là Tốt Nhất?
  • Ăn Cóc Có Giảm Cân Không? 5 Cách Giảm Béo Bằng Cóc An Toàn Nhất
  • Ăn Cốc Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Không ?
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bà Bầu Ăn Cóc Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Ăn Đào Có Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Hộ,nhân Đạo Nhưng Vẫn Ẩn Chứa Nhiều Bất Cập
  • Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Đầu Có Phải Là Dấu Hiệu Nguy Hiểm
  • Bé Gái Mới 12 Tuổi Mang Thai Ở Trung Quốc Nghi Bị Bắt Cóc
  • Bé Gái Lớp 6 Mang Thai Hơn 7 Tháng
  • Mẹ Ngất Xỉu Khi Con Gái Lớp 5 Mang Thai Với Bạn Học
  • Trong dân gian thường truyền tai nhau rằng bà bầu không được ăn đào, vì ăn đào dễ khiến mẹ bầu bị sảy thai, bé sinh ra có thể bị câm, điếc hoặc cơ thể sẽ có nhiều lông trên người. Vậy bà bầu ăn đào có sao không?

    Bà bầu có được ăn đào không?

    Đào là một loại quả có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt rất hấp dẫn người ăn và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe. Vitamin và khoáng chất trong quả đào có thể phòng ngừa ung thư, giảm béo… tuy nhiên nhiều quan niệm cho rằng bà bầu không nên ăn đào. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có cơ sở.

    Nhiều nghiên cứu cho thấy, bà bầu có thể được ăn đào khi mang thai. Vitamin C có trong đào giúp cho em bé phát triển khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình hấp thu sắt.

    Theo quan niệm Đông y, đào có vị chua ngọt, có tác dụng nhuận tràng, giải khát, rất thích hợp cho những bà bầu bị đường huyết thấp, người bị bệnh phổi, hay cao huyết áp.

    Những bà bầu nào không nên ăn đào?

    Với những bà bầu có dấu hiệu bị xuất huyết, tốt nhất không nên ăn đào. Trường hợp nếu thích, chỉ nên ăn mỗi tuần 2-3 quả để không gây hại gì cho mẹ và bé. Khi ăn cần gọt vỏ để hạn chế lông ở vỏ quả đào gây kích thích ngứa họng hoặc dị ứng.

    Phụ nữ có thai thường gặp tình trạng nhiệt, nóng trong người như: cổ họng khô rát, da, môi khô, táo bón. Quả đào cũng là một trong những loại quả có tính nóng, vì vậy nếu phụ nữ có thai ăn nhiều đào liên tục sẽ khiến tình trạng nhiệt tăng lên, có thể dẫn đến hiện tượng xuất huyết âm đạo, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì.

    Ăn đào khi mang thai có tác dụng như thế nào?

    Quả đào chứa lượng rất lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho các hoạt động bình thường của cơ thể. Là nguồn cung cấp vitamin A, beta – carotene và vitamin C. Chứa rất nhiều vitamin E, vitamin B1, B2, B3, B6, folate và axit pantothenic. Đây cũng là loại quả chứa một lượng lớn các loại chất khoáng như canxi, kali, magie, sắt, mangan, photpho, kẽm và đồng.

    Đặc biệt, đào còn chứa rất ít calo, chỉ 46 calo cho 100gr, không chứa chất béo bão hòa hay cholesterol và là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời mà mà bà bầu có thể sử dụng hàng ngày.

    Cả vỏ đào và thịt của trái đào đều cung cấp những chất chống oxy hóa rất quan trọng. Các chất chống oxy hóa trong đào bao gồm lutein, zeaxanthin và beta – crytoxanthin giúp đào có khả năng thu thập các gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ cơ thể chống lại ảnh hưởng của rất nhiều bệnh do gốc tự do gây nên.

    Hơn nữa, quả đào rất giàu phenolic và carotenoid, là những chất có tác dụng chống ung thư và chống các chất gây ung thư, đồng thời có tác dụng chống lại một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư phổi và ung thư đại tràng.

    Axit chlorogenic và axit neochlorogenic trong đào có tác dụng hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác của cơ thể. Điều này khác hẳn với biện pháp hóa trị trong điều trị ung thư, khi mà biện pháp này sẽ ảnh hưởng lên cả tế bào ung thư và các tế bào khỏe mạnh khác.

    Thành phần chất xơ trong quả đào còn giúp thúc đẩy hệ thống tiêu hóa, duy trì hệ tiêu hóa của mẹ bầu khỏe mạnh. Chất xơ này sẽ hấp thụ nước một cách dễ dàng, thúc đẩy nhu động ruột trơn tru, ngăn ngừa nguy cơ táo bón, viêm loét, viêm dạ dày trong thai kỳ. Thêm nữa, loại quả này còn có tác dụng giải độc, thải độc tố ra khỏi cơ thể mẹ.

    Ngoài ra, đào cũng được cho là có tác dụng hỗ trợ trong việc giảm sỏi thận và sỏi bàng quang. Để dùng như một thứ trái cây tươi mát của mùa hè, bạn có thể thưởng thức đào chín nguyên trái hoặc dùng nước ép đào, sinh tố đào mát lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt, đẹp da, giảm cân, là điều mà bất cứ chị em nào cũng mong muốn.

    Bà bầu bị tiểu đường nên hạn chế ăn quá nhiều đào vì mặc dù đào có chỉ số đường huyết GI thấp nhưng vẫn chứa khoảng 7g đường cho 100g đào (tương đương với 1 quả đào cỡ trung bình).

    Theo Bình An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Cho Bà Bầu, Bánh Kẹo Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Thực Đơn Chi Tiết Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Trong 7 Ngày
  • 4 Loại Bỉm Dành Cho Mẹ Sau Sinh Tránh Viêm Nhiễm Do Sản Dịch
  • Những Cách Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Con Gái
  • 9 Dấu Hiệu Khoa Học Giúp Bạn Biết Mang Thai Con Trai Hay Con Gái
  • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Quả Óc Chó Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Quả Óc Chó
  • Tác Dụng Của Quả Óc Chó Với Bà Bầu Là Gì? Quả Óc Chó Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Quả Óc Chó Như Thế Nào Mới Tốt?
  • Bà Bầu Ăn Quả Óc Chó Như Thế Nào?
  • Bà Bầu Ăn Quả Óc Chó Như Thế Nào Mới Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi?
  • Vì sao bà bầu nên ăn quả óc chó Mỹ

    Quả óc chó hay còn gọi là quả hồ đào, quả hạnh đào. Trong 100g nhân quả óc chó có 642 calo, 14g protein, 62g chất béo. Nếu tính ra calori, 8% do chất béo bão hòa, 55% do chất béo chưa no nhiều nối đôi, 20% do chất béo một nối đôi. Như vậy chất béo của nhân quả óc chó rất phong phú, gần bằng dầu hướng dương. Nếu phụ nữ mang thai thiếu chất béo hoặc không thích ăn dầu mỡ động vật, có thể ăn nhiều nhân quả óc chó để bổ sung lượng chất béo cần thiết cho cơ thể, những chất béo có trong hạt quả óc chó là những chất béo tốt và không gây thừa cân nếu ăn đủ lượng.

    Bà bầu ăn quả óc chó bổ sung Vitamin E, Omega 3

    Nhân quả óc chó có thể giúp bà bầu bổ sung Vitamin E, Omega – 3, các loại axit hữu cơ và phốt pho. Đặc biệt loại axít hữu cơ có trong quả óc chó có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Cụ thể hơn nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, Axit béo Omega – 3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm 60% chất cần thiết cho não bộ. Loại chất béo cấu trúc này giúp bộ não điều khiển đúng hành vi, tăng cường trí nhớ và nhận thức. Vì vậy ba bau an qua oc cho không những giúp tránh trầm cảm mà em bé còn được bổ sung chất tốt cho não bộ, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ.

    Bà bầu ăn quả óc chó bổ não, chống táo bón

    Theo nghiên cứu của Đông Y, nhân quả óc chó có tác dụng bổ não ích trí, nhuận tràng thông tiện, chống táo bón, rất có lợi cho sự phát triển của não bộ. Phụ nữ mang bầu thường xuyên ăn nhân quả óc chó, em bé sinh ra không những thông minh mà tóc sẽ đẹp óng mượt hơn. Nhân quả óc chó cũng rất hữu hiệu trong việc cải thiện chứng táo bón ở phụ nữ mang thai.

    Bà bầu ăn quả óc chó chống bệnh tiểu đường

    Mặt khác, quả óc chó giúp ngăn ngừa và giảm bệnh tiểu đường nên ba bau an qua oc cho giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Trong quả óc chó rất giàu Axit Ellagic và chất chống oxy hóa có tác dụng giúp bà bầu giảm stress nên bà bầu hoàn toàn không cần lo sợ căng thẳng trong quá trình mang thai, giảm mệt mỏi và tránh trầm cảm khi đang bầu bí. Ngoài ra quả óc chó còn giúp tăng cường cơ bắp trong thời kỳ mang thai, tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ có hiệu quả diệt khuẩn

    Chú ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Bầu Ăn Quả Nhãn Được Không
  • Bà Bầu Có Được Ăn Quả Nhãn Không?
  • Bà Bầu Ăn Na Có Tốt Không & Tác Dụng Của Quả Na Đối Với Bà Bầu Là Gì?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Na Không?
  • Tác Dụng Của Quả Na Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đào Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Quả Mà Bà Bầu Ăn Vào Sẽ Giúp Cho Thai Nhi Khỏe Mạnh
  • Mùa Thu Hồng Chín Ngọt Nhưng Mẹ Bầu Có Nên Ăn Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Lê?
  • Bà Bầu Có Ăn Măng Cụt Được Không
  • Bà Bầu Đừng Bỏ Qua Măng Cụt
  • Bà bầu có thể ăn đào khi mang thai vì vitamin C có trong đào giúp cho em bé phát triển khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình hấp thu sắt. Ngoài ra thành phần chất xơ trong quả đào còn giúp thúc đẩy hệ thống tiêu hóa, duy trì hệ tiêu hóa của mẹ bầu khỏe mạnh. Tuy nhiên với những bà bầu có dấu hiệu bị xuất huyết hoặc gặp tình trạng nhiệt, nóng trong người tốt nhất không nên ăn đào. Bà bầu…

    Bà bầu có thể ăn đào khi mang thai vì vitamin C có trong đào giúp cho em bé phát triển khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình hấp thu sắt. Ngoài ra thành phần chất xơ trong quả đào còn giúp thúc đẩy hệ thống tiêu hóa, duy trì hệ tiêu hóa của mẹ bầu khỏe mạnh. Tuy nhiên với những bà bầu có dấu hiệu bị xuất huyết hoặc gặp tình trạng nhiệt, nóng trong người tốt nhất không nên ăn đào.

    • Bà bầu ăn dứa có sao không?
    • Bà bầu ăn xoài có tốt không, nên ăn xoài xanh hay xoài chín?

    Vậy Bà bầu có nên ăn đào không? Bà bầu ăn đào có tác dụng gì? Bà bầu nào không nên ăn đào trong những trường hợp nào? mời các bạn tham khảo qua bài viết bên dưới.

    Bà bầu ăn đào có ảnh hưởng gì tới con không?

    Mẹ bầu có nickname tinhtinhyeu trên diễn đàn bé yêu có thắc mắc:

    Chả là hôm nay em đi chợ, nhìn đào đầu mùa nhỏ nhỏ xinh xinh hồng hồng ngon không chịu được liền mua nửa cân và chén 3 quả, đào bé tí chứ không phải đào to Trung quốc đâu ạ!

    Trong dân gian thường truyền tai nhau rằng bà bầu không được ăn đào, vì ăn đào dễ khiến mẹ bầu bị sảy thai, bé sinh ra có thể bị câm, điếc hoặc cơ thể sẽ có nhiều lông trên người. Vậy bà bầu ăn đào có sao không?

    Bà bầu ăn đào có được không?

    Đào là một loại quả có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt rất hấp dẫn người ăn và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe. Vitamin và khoáng chất trong quả đào có thể phòng ngừa ung thư, giảm béo… tuy nhiên nhiều quan niệm cho rằng bà bầu không nên ăn đào vì ăn đào dễ khiến mẹ bầu bị sảy thai, bé sinh ra có thể bị câm, điếc hoặc cơ thể sẽ có nhiều lông trên người. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có cơ sở.

    Theo quan niệm Đông y, đào có vị chua ngọt, có tác dụng nhuận tràng, giải khát, rất thích hợp cho những bà bầu bị đường huyết thấp, người bị bệnh phổi, hay cao huyết áp.

    Bà bầu ăn đào có tác dụng gì?

    Bà bầu ăn đào giúp bổ sung vitamin và khoáng chất

    Quả đào chứa lượng rất lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho các hoạt động bình thường của cơ thể. Là nguồn cung cấp vitamin A, beta – carotene và vitamin C. Chứa rất nhiều vitamin E, vitamin B1, B2, B3, B6, folate và axit pantothenic. Đây cũng là loại quả chứa một lượng lớn các loại chất khoáng như canxi, kali, magie, sắt, mangan, photpho, kẽm và đồng.

    Đặc biệt, đào còn chứa rất ít calo, chỉ 46 calo cho 100gr, không chứa chất béo bão hòa hay cholesterol và là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời mà mà bà bầu có thể sử dụng hàng ngày.

    Bà bầu ăn đào giúp tăng cường chất chống oxy hóa

    Cả vỏ đào và thịt của trái đào đều cung cấp những chất chống oxy hóa rất quan trọng. Các chất chống oxy hóa trong đào bao gồm lutein, zeaxanthin và beta – crytoxanthin giúp đào có khả năng thu thập các gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ cơ thể chống lại ảnh hưởng của rất nhiều bệnh do gốc tự do gây nên.

    Hơn nữa, quả đào rất giàu phenolic và carotenoid, là những chất có tác dụng chống ung thư và chống các chất gây ung thư, đồng thời có tác dụng chống lại một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư phổi và ung thư đại tràng.

    Axit chlorogenic và axit neochlorogenic trong đào có tác dụng hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác của cơ thể. Điều này khác hẳn với biện pháp hóa trị trong điều trị ung thư, khi mà biện pháp này sẽ ảnh hưởng lên cả tế bào ung thư và các tế bào khỏe mạnh khác.

    Bà bầu ăn đào tốt cho hệ tiêu hóa

    Thành phần chất xơ trong quả đào còn giúp thúc đẩy hệ thống tiêu hóa, duy trì hệ tiêu hóa của mẹ bầu khỏe mạnh. Chất xơ này sẽ hấp thụ nước một cách dễ dàng, thúc đẩy nhu động ruột trơn tru, ngăn ngừa nguy cơ táo bón, viêm loét, viêm dạ dày trong thai kỳ. Thêm nữa, loại quả này còn có tác dụng giải độc, thải độc tố ra khỏi cơ thể mẹ.

    Bà bầu ăn đào làm giảm sỏi thận và sỏi bàng quang

    Ngoài ra, đào cũng được cho là có tác dụng hỗ trợ trong việc giảm sỏi thận và sỏi bàng quang. Để dùng như một thứ trái cây tươi mát của mùa hè, bạn có thể thưởng thức đào chín nguyên trái hoặc dùng nước ép đào, sinh tố đào mát lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt, đẹp da, giảm cân, là điều mà bất cứ chị em nào cũng mong muốn.

    Bà bầu ăn đào giúp ổn định đường huyết

    Bà bầu bị tiểu đường nên hạn chế ăn quá nhiều đào vì mặc dù đào có chỉ số đường huyết GI thấp nhưng vẫn chứa khoảng 7g đường cho 100g đào (tương đương với 1 quả đào cỡ trung bình).

    Bà bầu nào không nên ăn đào trong những trường hợp nào?

    Với những bà bầu có dấu hiệu bị xuất huyết, tốt nhất không nên ăn đào. Trường hợp nếu thích, chỉ nên ăn mỗi tuần 2-3 quả để không gây hại gì cho mẹ và bé. Khi ăn cần gọt vỏ để hạn chế lông ở vỏ quả đào gây kích thích ngứa họng hoặc dị ứng.

    Phụ nữ có thai thường gặp tình trạng nhiệt, nóng trong người như: cổ họng khô rát, da, môi khô, táo bón. Quả đào cũng là một trong những loại quả có tính nóng, vì vậy nếu phụ nữ có thai ăn nhiều đào liên tục sẽ khiến tình trạng nhiệt tăng lên, có thể dẫn đến hiện tượng xuất huyết âm đạo, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì.

    Tóm lại bà bầu ăn đào giúp cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho các hoạt động bình thường của cơ thể và nhiều tác dụng có lợi khác. Tuy nhiên với những bà bầu bị nóng trong người hoặc có dấu hiệu bị xuất huyết, tốt nhất không nên ăn đào. Như vậy qua bài viết Bà bầu có nên ăn đào không? Hi vọng cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

    Từ khóa:

    • bầu ăn mận đào được không
    • bà bầu ăn mận có tốt không
    • bà bầu ăn quả điều được không
    • bà bầu có uống trà đào được không
    • bà bầu có nên ăn mận đào
    • bà bầu có được ăn ô mai đào không
    • có bầu ăn trái điều được không
    • bà bầu có được ăn đào lông không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đào Không Có Tốt Không
  • Có Bầu Nên Ăn Quả Đào Không?
  • 17 Tác Dụng Của Dưa Lê Giúp Bà Bầu An Thai Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bưởi Theo Góc Nhìn Khoa Học
  • Bà Bầu Ăn Pizza Bao Nhiêu Là Đủ Để Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh?
  • Vì Sao Bà Bầu Không Nên Ăn Cà Muối?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Dưa Hấu? Lợi Ích Của Dưa Hấu Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Măng? Không Và Đây Là Lý Do Tại Sao
  • Tại Sao Bà Bầu Không Được Ăn Mực?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Nhãn Không? Tại Sao Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Nhãn
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi? 12 Lợi Ích Tuyệt Vời Đến Từ Quả Ổi
  • Cà muối (hay còn gọi là cà pháo) là món ăn truyền thống của người Việt Nam và có mặt thường xuyên trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, rất nhiều người khuyên rằng, phụ nữ mang thai không nên ăn. Vậy, có thực sự bà bầu không nên ăn cà muối? Lily & WeCare sẽ giúp các chị em tìm ra câu trả lời.

    Cà muối có thành phần dinh dưỡng như thế nào?

    Có thể nói, thực phẩm lên men sẽ giúp cơ thể của con người dễ hấp thu các dưỡng chất hơn hẳn so với những thực phẩm thông thường khác. Ở thực phẩm lên men có vi khuẩn và enzyms sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động trở nên tốt hơn. Thế nên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ bầu nên thường xuyên ăn những thực phẩm lên men tự nhiên như sữa chua, men sữa.

    Với dưa hoặc cà muối cùng được coi là thực phẩm được chế biến dựa trên quá trình lên men của vi khuẩn lactic, loại vi khuẩn này có sẵn trong tự nhiên. Thế nên, cà muối cũng có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa. Đồng thời, trong nước dưa cà muối vừa chín tới, chưa bị hỏng hoặc thiu, ủng thì có tới hơn 20 loại axit amin có lợi cho cơ thể. Thế nhưng, chất dinh dưỡng từ bản thân quả cà muối lại thường có rất ít, chỉ có một số vitamin và một số khoáng chất, vài thành phần đạm nhưng lại hầu như không đáng kể.

    Cà muối cũng có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa.

    Vì sao bà bầu không nên ăn cà muối?

    Mặc dù không có tên trong danh sách những thực phẩm cần tránh khi mang thai nhưng mẹ bầu nếu muốn ăn cà muối cần phải hết sức cẩn thận. Bởi hoạt chất solanin có trong quả cà có thể tạo ra ngộ độc hệ thần kinh và tiêu hóa. Cà càng sống (chưa muối thật kỹ) thì có lượng solanin càng cao. Khi muối chua đã giảm bớt độc tính của solanin nhưng nó vẫn không an toàn đối với mẹ bầu thế nên, chị em cũng tránh ăn quá nhiều cà muối, nhất là cà muối xổi. Bởi khoa học đã chứng minh, cà khi muối chưa chín kỹ sẽ chính là nguồn gốc gây ung thư bởi khi muối xổi, lượng nitrat có trong quả cà sẽ chuyển hóa thành chất nitrit, chất này cùng với các axit amin có trong thực phẩm sẽ biến chuyển thành chất gây ung thư nguy hiểm.

    Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh cũng là yếu tố quan trọng khi bà bầu quyết định thêm món cà muối vào bữa ăn của chính mình. Để cho an toàn, cà pháo nên được muối trong các chum bằng sành, sứ, thủy tinh chứ không nên sử dụng vại nén làm bằng đất nung có kim loại nặng bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến lượng nước muối cà.

    Đối với một số người vừa mới ốm dậy, phụ nữ mang thai và những phụ nữ sau khi sinh, người bệnh bị tăng nhãn áp cần lưu ý khi ăn cà muối. Cà muối có tính hàn, hơi độc, ăn nhiều dễ bị đau bụng và sinh cố tật. Bởi vậy người xưa đã nói rằng “một quả cà, ba chén thuốc”. Phụ nữ ăn nhiều cà muối cũng khiến hoạt động của tử cung gặp phải trở ngại. Trong quá trình mang thai, những món ăn thuộc họ nhà muối như: dưa muối, cà muối… rất hấp dẫn các mẹ bầu. Thế nhưng, những đồ muối này không phải lúc nào cũng đảm bảo vệ sinh, thậm chí còn dễ dẫn đến phù nề nên các bà bầu không nên ăn cà muối.

    Bà bầu nên hạn chế những thực phẩm lên men

    Những thực phẩm lên men không tốt cho sức khỏe bà bầu.

    Bà bầu cần hạn chế ăn măng chua: Trong măng chua có khi kết hợp với men tiêu hóa trong dạ dày sẽ bị phân hủy và tạo thành axit xyanhydric, gây ngộ độc, nôn mửa cho bà bầu. Hơn nữa, măng chua hiện nay thường được tẩy trắng bằng axit oxalic, rất độc hại cho cơ thể.

    – Không nên ăn nem chua: Do được chế biến từ quá trình lên men thịt sống nên nem chua sẽ sản sinh ra các vi khuẩn mà mẹ bầu khi ăn dễ nhiễm khuẩn Listeria, Ecoli.

    – Hạn chế ăn dưa chua: Cũng giống như cà muối, dưa chua muối xổi cũng chứa luợng chất hóa học gây ung thư, rất nguy hiểm. Mẹ bầu nên chọn loại dưa vừa muối chín tới để ăn trong trường hợp quá thèm.

    Như vậy, bà bầu không nên ăn cà muối bởi trong cà muối có chứa nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe của mẹ và ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của thai nhi. Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn con, các chị em nên cố gắng tiết chế sở thích ăn cà muối của mình trong lúc mang thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không, Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Ổi Không
  • Bà Bầu Mất Ngủ Vào Ban Đêm Ảnh Hưởng Thai Nhi Như Thế Nào Và Cách Chữa Trị
  • Vì Sao Bà Bầu Bị Đau Bụng Sau Khi Quan Hệ Tình Dục?
  • Quan Hệ Bị Đau Rát, 10 Nguyên Nhân, 5 Cách Khắc Phục 90% Hiệu Quả
  • Tại Sao Bà Bầu Khó Ngủ, Sự Thật Chị Em Cần Phải Biết
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đào Không, Mẹ Mang Thai Ăn Đào Con Dễ Bị Câm Điếc?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Ăn Dâu Tây Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Dâu Tây Có Tốt Không?
  • Nên Hay Không Nên Ăn Kiwi Khi Mang Thai?
  • Ăn Kiwi Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ?
  • Nhiều phụ nữ mang thai thắc mắc mẹ bầu có được ăn Đào không vì dân gian vẫn truyền tai nhau lời cảnh báo chị em thai kỳ mà ăn đào thì con dễ bị câm và điếc. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì các chuyên gia đều khẳng định lời cảnh báo trên không có cơ sở khoa học. Nhưng dựa trên nghiên cứu đặc tính của quả đào thì đây là loại quả có tính nóng, lông ở vỏ Đào dễ gây ngứa họng và dị ứng. Ngoài ra, hiện nay thị trường tràn ngập nhiều loại Đào không rõ nguồn gốc xuất xứ, được tẩm hóa chất nhiều nên có thể trở thành mối nguy hiểm thực sự đối với bà bầu.

    Mang thai ăn đào con dễ bị câm, điếc?

    Nghe câu này thì ai chẳng sợ, kiểu vất vả lắm mới mang bầu mà có ai đó bảo ăn đào thì con sau này sinh ra dễ bị câm điếc, người mẹ nào chẳng lo lắng. Phải nói là nhiều chị em nhìn đào là thèm nhỏ dãi, muốn ăn một vài quả cho đã cơn thèm, nhưng trước những lời bàn ra tán vào của anh em họ hàng, rồi bạn bè thì thật không dám, lỡ ăn đào rồi sau này con mình có mệnh hệ gì thì mọi tội lỗi bị trút lên đầu mình.

    Nếu gia đình bạn có người lớn tuổi, khi mang thai chắc chắn bạn sẽ được nhắc nhở về việc không được ăn trái đào trong suốt quá trình mang thai bở theo quan niệm dân gian khi mang thai mà ăn phải trái đào không có hạt thì con sinh ra sẽ bị chốc lở hoặc bị chậm nói. Tuy nhiên, trên thực tế, khoa học chưa thể chứng minh được quan niệm này.

    Nhưng không phải tự nhiên mà trong dân gian mọi người thường truyền tai nhau về kinh nghiệm không cho bà bầu ăn trái đào. Trong trái đào có chứa rất nhiều đường vì vậy, nếu ăn nhiều đào trong thời gian mang thai phụ nữ dễ dàng bị chứng tiểu đường thai kỳ. Hơn nữa, bản thân trái đào có tính nóng, không tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu ăn nhiều đào bà bầu có thể bị xuất huyết và táo bón. Lông ở vò trái đào rất dễ gây ngứa khiến cho bà bầu dễ bị dị ứng và rát cổ họng khi ăn. Do đó, bạn nên loại bỏ đào ra khỏi danh sách hoa trái ăn hàng ngày trong thời kỳ mang thai.

    Theo quan niệm dân gian, bà bầu kiêng tuyệt đối ăn đào nhất là trong 3 tháng đầu bởi đào sẽ gây sẩy thai. Nhưng các chuyên gia cho biết, nếu nói bà bầu cần kiêng đào tuyệt đối thì không phải. Vì quả đào có tính nóng nên nếu ăn nhiều, liên tục đào bà bầu có thể bị xuất huyết, chỉ nên ăn mỗi tuần khoảng 2-3 quả đào để không gây hại gì cho mẹ và bé. Hơn nữa, lông ở vỏ quả đào có thể gây kích thích ngứa họng hoặc dị ứng nên tốt nhất là các mẹ bầu nên gọt vỏ khi ăn.

    Một số người nói phụ nữ mang thai ăn đào là con có thể bị câm, chậm nói, nhưng đây chỉ là tin đồn, không có tính khoa học. Thực chất đào rất tốt, hạt và quả còn là vị thuốc trong đông y, giúp hành huyết, còn việc chậm nói hay nhanh còn phụ thuộc nhiều nguyên nhân như độ tuổi, môi trường, yếu tố gia đình…

    Về quan niệm ăn đào trong thai kỳ, nhất là trong 3 tháng đầu liệu có gây sẩy thai hay không, điều này toàn không có cơ sở. Trong Đông y, quả đào phơi khô, sấy khô có vị hơi chua, đắng, tính bình có tác dụng chỉ huyết nên có thể dùng trong các trường hợp động thai.

    Bên cạnh đó, mẹ bầu ngoài việc không nên ăn quá nhiều đào (chỉ nên ăn 1 quả mỗi lần, 2 – 3 ngày ăn 1 lần) thì cũng luôn nhớ chọn đào an toàn, đã chín, rửa sạch trước khi ăn và nên gọt vỏ để tránh lớp lông đào gây kích ứng khó chịu.

    Tại sao phụ nữ có thai không nên ăn đào?

    1.Đào là một trong những loại quả có dư lượng chất bảo quản lớn

    Vấn nạn chung của xã hội là nguồn gốc và chất lượng thực phẩm đáng báo động. Nhiều người vì bất chấp lợi nhuận mà buôn hàng bẩn cho người dân ăn, quả là tán tận lương tâm. Dư lượng thuốc trừ sâu và chất bảo quản ở những loại đào chưa qua kiểm định rất lớn. Đối với giai đoạn phát triển của thai kì, chỉ cần một tác động xấu đến từ bên ngoài có thể dẫn đến các biến chứng khó lường. Vì vậy các mẹ cần đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các hóa chất độc hại. Nguyên nhân chính khiến phụ nữ có thai không nên ăn đào đó chính là vì dư lượng thuốc trừ sâu và chất bảo quản.

    Đào là loại quả chủ yếu trồng trên các vùng núi có khí hậu mát mẻ, cộng thêm việc trong quả đào chín có chứa một lượng nước khá lớn, trong quá trình vận chuyển, va đập, gặp thời tiết nắng nóng rất dễ bị hỏng. Vì vậy để đảm bảo quả đào được tươi ngon một số người đã sử dụng chất bảo quản. Không chỉ vậy đào là loại quả có vị ngọt nên rất dễ bị sâu, ngay từ khi quả còn trên cây người ta đã bắt đầu phun thuốc trừ sâu để có được những sản phẩm đẹp nhất. Dư lượng những chất trừ sâu và chất bảo quản có trong quả đào sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cả thai nhi và người mẹ. Đây là lý do chính giải đáp thắc mắc tại sao phụ nữ có thai không nên ăn đào.

    2.Quả đào có tính nóng

    Phụ nữ có thai thường gặp tình trạng nhiêt, nóng trong người như: cổ họng khô rát, da, môi khô, táo bón. Quả đào cũng là một trong những loại quả có tính nóng, vì vậy nếu phụ nữ có thai ăn nhiều đào liên tục sẽ khiến tình trạng nhiệt tăng lên, có thể dẫn đến hiện tượng xuất huyết âm đạo, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì. Các cụ ngày xưa thường nói ăn đào trong 3 tháng đầu dễ bị xảy thai cũng vì nguyên nhân này. Tuy nhiên với những phụ nữ mới sinh, đào lại là loại quả rất tốt, có tác dụng làm tử cung, giúp cầm máu sau sinh.

    Phụ nữ có thai có nên kiêng tuyệt đối đào?

    Vì quả đào có tính nóng nên nếu ăn nhiều, liên tục đào bà bầu có thể bị xuất huyết, Phụ nữ có thai có thể ăn từ 2 – 3 quả đào trên một tuần mà không gây hại cho mẹ và thai nhi. Hơn nữa, lông ở vỏ quả đào có thể gây kích thích ngứa họng hoặc dị ứng nên tốt nhất là các mẹ bầu nên gọt vỏ khi ăn. Theo Đông y, đào tính ấm, vị ngọt chua, đi vào kinh tâm, can phế và đại trường, có công hiệu bổ khó sinh tân, dưỡng huyết, hoạt huyết, rất tốt cho các bệnh tiêu hóa, người mắc đại tràng và dạ dày.

    Một quả đào chứa khoảng 2,5g chất xơ chủ yếu là lượng chất xơ không hòa tan, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp nhu động ruột tốt, chống táo bón, ngăn ngừa ung thư đại tràng. Quả đào cũng đáp ứng 8% nhu cầu kali cơ thể cần cho một ngày nên tốt cho người bị viêm loét dạ dày, giải độc cho thận, hạn chế các bệnh sỏi thận, sạn thận…

    Mặt khác, quả đào chứa khoảng 15% -20% nhu cầu vitamin C, chứa nhiều chất chống oxy hóa beta-carotene, có thể giúp chống lại các gốc tự do, nên có tác dụng phòng chống ung thư và giúp làm đẹp da cho chị em phụ nữ. Lượng calo ít so với các loại quả khác nên thích hợp cho những người béo.

    Quả đào có thể gây các phản ứng dị ứng ở một số người. Những triệu chứng này bao gồm hội chứng dị ứng miệng, mày đay khi tiếp xúc như ngứa, các triệu chứng đường tiêu hóa và đường hô hấp như ho, viêm họng bởi chúng có lông, nên khi ăn phải chú ý rửa sạch, gọt vỏ để giảm các tác nhân trên. Đào là quả có tính nóng, nên người hay bị rôm sảy, nhiệt, phụ nữ mang thai … cần hạn chế sử dụng.

    Mẹ bầu nào nên hạn chế ăn đào?

    Thai phụ mắc chứng tiểu đường nên hạn chế đào; bởi vì, quả đào chứa một lượng lớn đường. Cứ 100g đào thì có tới khoảng 7g đường. Nhóm bà bầu mắc chứng tiểu đường nếu ăn nhiều đào sẽ khiến tình trạng của bệnh càng xấu hơn.

    Lượng đào an toàn trong thai kỳ của mẹ: Nhóm người mẹ có kinh nghiệm từng ăn đào khi mang thai cho biết, họ đã sinh ra những em bé hoàn toàn khỏe mạnh. Nhóm người mẹ này cho biết, nếu mỗi tuần thai phụ ăn khoảng 2-3 quả đào (cách 2 hoặc 3 ngày, bạn có thể ăn một quả đào) thì không gây hại gì.

    Những lưu ý cần thiết khi ăn đào cho mẹ bầu: Đào chứa rất nhiều vitamin A nên sử dụng đào tươi là tốt nhất. Mẹ nên gọt bỏ vỏ đào trước khi ăn để tránh bị ngộ độc và hạn chế được việc ngứa, rát cổ họng do lông đào gây ra. Nước ép đào cũng an toàn cho phụ nữ mang thai nhưng mẹ cũng chỉ nên dùng với liều lượng vừa phải mới không có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của cả mẹ và bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Đào Có Sao Không
  • Ăn Cóc Non Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Cóc Được Không Và Nên Ăn Bao Nhiêu Là Tốt Nhất?
  • Ăn Cóc Có Giảm Cân Không? 5 Cách Giảm Béo Bằng Cóc An Toàn Nhất
  • Ăn Cốc Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Không ?
  • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Trứng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Tài Liệu Vì Sao Bà Bầu Nên Nghe Nhạc Cổ Điển?
  • Vì Sao Bạn Không Được Đợi Thai Ngoài Tử Cung Bị Vỡ Rồi Mới Điều Trị?
  • Vì Sao Khi Mang Thai Lại Có Người Bụng To, Người Bụng Nhỏ Và Đây Là Câu Trả Lời
  • Vì Sao Lông Mày Bị Rụng Nhiều Khi Mang Thai
  • Bạn Có Biết Tại Sao Phụ Nữ Mang Thai Cần Bổ Sung Sắt?
  • Vì sao bà bầu nên ăn trứng gà?

    Vì vậy trứng gà được coi như một vị thuốc công hiệu cho người suy nhược, thể trạng yếu và phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ.

    Nguồn dinh dưỡng từ trứng gà

    Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đăc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể. Đối với những người thiếu máu cũng nên ăn nhiều trứng gà để hấp thụ lượng sắt vừa phải.

    Trứng cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao (loại protein có chứa các acid amin gần giống và cần thiết cho cơ thể người). Ngoài ra, trứng còn có nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, acid folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo, nhất là omega 3. Các chất dinh dưỡng trên có chủ yếu ở lòng đỏ, lòng trắng chủ yếu có nước và protein. Các thành phần khoáng chất vitamin, sắt, canxi, magie có thể phân giải các chất gây ung thư.

    Vì sao trứng gà tốt cho bà bầu?

    Chúng ta đều biết trong trứng gà có chứa rất nhiều dưỡng chất mà không phải loại thực phẩm nào cũng có. Những loại dưỡng chất này lại đặc biệt tốt cho cơ thể nhất là phụ nữ mang thai. Vì vậy nó đương nhiên có lợi cho bà bầu.

    Ngoài ra những người sắp làm mẹ nên ăn điều độ trứng gà để giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cao trí não, tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này. Một số nghiên cứu khoa học còn cho biết, ăn trứng gà đầy đủ khi mang thai giúp thai nhi có làn da trắng hồng.

    Sử dụng trứng gà như thế nào?

    Tuy nhiên các bà mẹ tương lai không nên ăn trứng gà sống bởi dễ gây lây nhiễm vi khuẩn, hơn nữa cũng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Trong trứng gà có chứa chất chống protein, ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ thực phẩm, gây ra cảm giác chán ăn, mệt mỏi, cơ thịt đau nhức. Ngoài ra ăn trứng gà sống phá vỡ chức năng tiêu hóa của cơ thể.

    Có nhiều cách chế biến trứng gà, nhưng cách nấu nào đem lại nhiều dinh dưỡng nhiều nhất? Luộc trứng gà cung cấp 100% dinh dưỡng, xào trứng là 97%, chiên rán là 98%, đánh với sữa và nước sôi là 92%, ăn sống là 30 – 50%. Người sắp làm mẹ cần chú ý, không nên ăn trứng luộc trong nước trà, vì trong nước trà chứa acid, khi kết hợp với nguyên tố sắt trong tế bào gây ra kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến chức ăng tiêu hóa của dạ dày đường ruột.

    Thai phụ cũng không nên ăn quá nhiều trứng gà nếu không làm thận quá tải, mỗi tuần chỉ nên ăn 3-4 quả là đủ.

    Tuy trứng gà có chứa lượng canxi cao nhưng lượng canxi tương đối không đủ cho thai kỳ, cho nên ăn kết hợp giữa trứng gà và các loại sữa để bổ sung dinh dưỡng cần thiết. Đồng thời cần phối hợp nhiều loại thực phẩm cung cấp nhiều protein khác nhau như thịt, cá, tôm, đậu, đỗ, sữa…. cũng như các thực phẩm có nhiều vitamin và muối khoáng như rau, hoa quả…

    Những thai phụ tăng cân quá nhanh hoặc những thai nhi được chẩn đoán quá to thì thai phụ nên hạn chế ăn trứng gà.

    Món ăn với trứng gà tốt cho thai phụ

    Trứng gà ngải cứu: là một bài thuốc dân gian, dùng để an thai, tốt trong việc điều trị trụy thai. Thai nhi từ tháng thứ hai nên ăn mỗi tuần 1 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu. Từ tháng thứ 4, ăn một lần/tháng. Sử dụng bài thuốc này điều độ, đúng liều lượng, khi sinh em bé, bạn sẽ tránh được sự suy nhược của sức khoẻ.

    Ngoài ra, bạn có thể chế biến trứng gà với lá mơ hoặc xào cùng đậu non giúp bớt ngán nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng cho thai phụ.

    Theo Eva

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đây Là Lý Do Vì Sao Bà Bầu Không Nên Uống Nước Mía Trong Thai Kỳ
  • Lời Khuyên Giúp Mẹ Xua Tan Mệt Mỏi Khi Mang Thai
  • Vì Sao Bà Bầu Thường Bị Đau Ngực Khi Mang Thai?
  • Bà Bầu Ăn Vải Có Được Không?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu ?
  • Vì Sao Bà Bầu Không Nên Ăn Dưa Muối Chua?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dưa Muối Có Sao Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Chuột? Cần Lưu Ý Những Gì Khi Ăn Dưa Chuột?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Vào Mùa Nóng Để Bản Thân Và Thai Nhi Luôn Khoẻ Mạnh?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Đồ Lạnh Trong Mùa Hè
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Và Ăn Gì Để Tránh Sảy Thai Hiệu Quả?
  • Trong 100g dưa cải muối có 85.6g nước, 1.7g protid, 2.3g axit lactic, 2.3g chất xơ, 3.4g cùng 16 calo. Dưa cải đã được muối chua, lên men giúp các chất xơ được thủy phân trở nên dễ tiêu hóa hơn đồng thời tăng cả năng hấp thu một số khoáng chất. Dù vậy, bà bầu ăn dưa muối tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

    Bà bầu ăn dưa muối tốt không?

    Dưa muối được sử dụng phổ biến như lá cải (cải bẹ xanh, cải cay) có protid, lipid, glucid, cellulose, beta-caroten, vitamin C, axit amin và các nguyên tố canxi, sắt.

    Trong các loại rau củ muối nói chung đều chứa nhiều kali và natri là hai chất điện giải quan trọng. Khi mang thai, nhu cầu về các chất điện giải của cơ thể mẹ cũng tăng lên, bà bầu ăn dưa muối cũng là một nguồn bổ sung chất điện giải.

    Dưa muối chua được lên men nên chứa một số lợi khuẩn nhất định có lợi cho hệ tiêu hóa. Đây là nguồn bổ sung lợi khuẩn quý giá cho mẹ bầu ngoài việc ăn sữa chua, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, chống đầy bụng, khó tiêu hay táo bón.

    Không có cholesterol và chất béo

    Các loại dưa muối chỉ thuần chất xơ không có cholesterol và chất béo nên chị em hoàn toàn có thể ăn món này mà không gây tăng cân.

    Giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất

    Dù là thực phẩm lên men nhưng dưa muối cũng rất giàu chất chống oxy hóa đồng thời còn là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, C, K, canxi, sắt và kali có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.

    Nguy hại cho bà bầu khi ăn dưa muối

    Không thể phủ nhận dưa muối là món ăn kèm giúp kích thích ngon miệng nhưng nếu bà bầu ăn quá nhiều có thể gây hại cho cơ thể.

    Dưa muối chắc chắn có sử dụng nhiều muối, đường và cả chất phụ gia. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều dưa muối làm tăng nồng độ natri trong cơ thể gây mất nước, tích tụ nước, thậm chí là nguyên nhân gây phù thũng.

    Dưa muối được lên men chua không dành cho mẹ bầu có vấn đề về dạ dày như đau dạ dày, viêm loét… Ăn quá nhiều dưa chua có thể làm tăng nồng độ axit, làm trầm trọng các hiện tượng đầy hơi, ợ nóng, ợ chua khi mang thai.

    Bà bầu có vấn đề về huyết áp cũng không nên ăn dưa muối bởi dung nạp hàm lượng natri quá nhiều sẽ gây tăng huyết áp, nguy cơ tiền sản giật, tổn thương thận và mạch máu, ảnh hưởng đến việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi.

    Dưa cải xanh được mang muối trực tiếp có nguy cơ cao tồn dư phân đạm nitrat do quá trình trồng trọt. Trong quá trình lên men, nitrat bị khử thành nitrit, hàm lượng này chỉ giảm dần khi dưa chuyển sang màu vàng và có vị chua.

    Chất nitrit tồn trong dưa muối khi kết hợp với gốc amin trong thịt và cá có thể tạo thành nitrosamin, mầm mống gây ra bệnh ung thư.

    Ngoài ra phải kể đến nguy cơ dưa muối không hợp vệ sinh an toàn thực phẩm và việc sử dụng các chất phụ gia không đảm bảo.

    Khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ nên ăn dưa muối với lượng vừa phải. Không nên ăn dưa quá chua, nổi váng. Dưa muối cần được làm sạch và bảo quản trong môi trường vệ sinh.

    https://baosuckhoecongdong.vn/ba-bau-an-dua-muoi-tot-khong-co-gay-hai-gi-cho-thai-nhi-159515.html

    Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: [email protected] / Hotline: 0904 666 276

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cảnh Báo Bà Bầu: Ăn Dưa Muối Tiềm Ẩn Mối Nguy Hại Cho Cả Mẹ Và Bé
  • Vì Sao Bà Bầu Không Nên Ăn Cua Đồng? Khoa Học Đã Nói Gì?
  • Bà Bầu Ăn Cua Biển Để Bổ Sung Canxi Và Giữ Dáng * Hello Bacsi
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Cua Không?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì? Các Loại Rau, Củ, Quả, Cá Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100