Top 3 # Văn Bản Hướng Dẫn Mang Thai Hộ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Ieecvn.com

Hướng Dẫn Cách Thức Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Sản Phẩm Hiện Nay

Thị trường hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều ngành nghề khác nhau. Mỗi ngành nghề sẽ có những sản phẩm đặc thù riêng biệt. Không những vậy, giữa những cạnh tranh để gia tăng lợi ích, mỗi cá nhân hoặc mỗi tổ chức sẽ có những cách thức khác nhau để phát triển sản phẩm của mình.

Đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm là cách duy nhất để bạn bảo vệ thành quả, chất xám của chính mình. Nhờ đó, tránh được những hành vi xâm phạm đối với sản phẩm của mình bởi bên thứ ba.

Mục đích của việc đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm là gì?

Đăng ký bảo hộ bản quyền là điều cần thiết phải làm. Bởi trong môi trường cạnh tranh gay gắt, thậm chí là sống còn, khi bạn không thể tự bảo vệ bản thân mình và quyền lợi của mình thì rất khó để tồn tại.

Không phải bởi vì trục lợi cho bản thân, mà để cho mọi người công nhận một sản phẩm được sáng tạo bởi đúng tác giả, chứ không phải là ý tưởng sao chép hoặc ăn cắp công sức người khác bỏ ra mà có.

Đây là một việc làm cần thiết, nhất là đối với những sản phẩm mang lại lợi ích cho cộng đồng cao, những sản phẩm mới có những công dụng đặc biệt, là những điểm nhấn mà tác giả tạo ra cần chú ý.

Có nên đi đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm không?

Để sản phẩm có thể phát triển bền vững, tránh việc bị bên thứ 3 sử dụng trái phép, Quý vị nhất thiết phải tiến hành các thủ tục cần thiết để đăng ký bảo hộ sản phẩm của mình. Việc đăng ký mang lại những lợi ích sau:

Được độc quyền sử dụng tên gọi, kiểu dáng sản phẩm của mình.

Được pháp luật bảo vệ khi có hành vi xâm phạm bản quyền.

Tạo được sự phân biệt được với các sản phẩm khác và qua đó giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt được với sản phẩm cùng loại.

Tiến hành biện pháp hành chính cần thiết để xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với sản phẩm của mình bởi bên thứ 3.

Được phép tiến hành thủ tục chuyển nhượng, tặng cho….bên thứ ba.

Cho phép bên khác sử dụng bản quyền sản phẩm và thu phí sử dụng hàng năm.

Phát triển sản phẩm lâu dài và tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm dưới dạng gì?

Để đi đăng ký bảo hộ sản phẩm thì cá nhân, tổ chức có thể đăng ký dưới dạng:

Nhãn hiệu: dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Kiểu dáng công nghiệp: hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này

Sáng chế: giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm. Như kỹ thuật sản phẩm hoặc công thức làm ra sản phẩm.

Qua bài viết hướng dẫn cách thức đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm hiện nay. Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp với những luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm.

Hướng Dẫn 3 Bài Tập Cơ Bản Yoga Cho Bà Bầu

Nên tập Yoga từ tuần thứ 16 của thai kỳ, lúc này cơ thể bà bầu đã ổn định trong quá trình mang thai.

Không nên để bụng no khi trước khi tập yoga.

Nếu môi trường xung quanh lạnh thì phải giữ ấm các vị trí vai gáy, cổ, lòng bàn tay, bàn chân.

Thở ra hít vào đều bằng mũi.

Đi dạo sau buổi tập, tránh tiếp xúc ngay với nước và các thức ăn lỏng.

Khi tới các tuần thai gần cuối thì thay đổi các động tác khác nhau tránh tập một động tác một thời gian dài.

Ba động tác Yoga cơ bản cho bà bầu Tư thế cây cầu Động tác cây cầu

Đối với Yoga cho bà bầu, đây là động tác cơ bản nhất giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, giảm đau lưng, đau cổ, tốt cho hệ thần kinh, ngăn ngừa loãng xương. Các bước thực hiện như sau:

Trải một tấm thảm trên bề mặt phẳng, nằm ngửa duỗi thẳng chân, hai tay để song song ngang bằng vai.

Thu hai chân lên, dùng lực ở chân và đầu gối cùng tay nâng cơ thể lên.

Cong lưng lên, hít sâu vào, giữ khoảng 20 giây, hít thở đều.

Trùng lưng xuống thở ra.

Lặp lại động tác trên 3-5 lần.

Khi mang thai, người phụ nữ phải mang thêm một khối lượng nặng dồn vào phần hông mỗi khi đi đứng nên rất hay xảy ra tình trạng đau mỏi lưng, hông. Bài tập này giúp các chị em giảm bớt được điều đó. Tư thế cây cầu rất tốt cho bà bầu tránh đau lưng

Động tác cánh bướm

Tư thế này mô phỏng hình dáng của con bướm đang đập cánh bay. Trong yoga cho bà bầu thì tư thế này giúp mở xương chậu, cực kỳ giúp ích cho việc sinh đẻ. Ngoài ra việc thực hiện tư thế này còn mang lại lợi ích như thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, giúp máu tuần hoàn tốt tới vùng bụng và vùng hông.

Các bước thực hiện như sau:

Trải một tấm thảm, ngồi thẳng lưng, hai lòng bàn chân áp sát vào nhau, hai tay nắm lấy đầu ngón chân.

Bắt đầu mở rộng đầu gối nhẹ nhàng sang hai bên theo nhịp lên xuống.

Cố gắng nhịp xuống sâu một chút, lưng luôn thẳng, mở rộng cơ xương chậu, vai thả lỏng, tập khoảng 700 – 1000 cái. Hít thở đều.

Tư thế cánh bướm cực kỳ tốt cho mẹ bầu sắp sinh Động tác thiền Yoga cho bà bầu

Khoa học đã chứng minh, thiền giúp cơ thể loại bỏ suy nhược, giảm stress giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Trong Yoga cho bà bầu thì thiền cũng là một tư thế động tác mang lại cực nhiều lợi ích. Các bà bầu khi ngồi thiền sẽ giúp giảm căng thẳng, giảm ốm nghén, trị chứng mất ngủ, đi vệ sinh không tiêu,…

Các bước thực hiện như sau:

Trải thảm trên mặt phẳng, ngồi lên theo tư thế đài sen, đặt chân thoải mái.

Hai tay đặt lên nhau hạ thấp ở vùng bụng hoặc để tay lên đầu gối.

Thả lỏng cơ thể, cơ mặt, mặt hướng phía trước hoặc lên trên, không cúi.

Hít thở sâu nhẹ nhàng đều nhịp, khi thở bằng miệng tạo thành tiếng gió nhỏ. Mỗi ngày có thể ngồi thiền khoảng 10 phút.

Bệnh Viện Và Bệnh Nhân Cùng Chờ Hướng Dẫn Luật Mang Thai Hộ

Được biết đã có 4 hồ sơ đăng ký nhờ mang thai hộ tại BV, bác sĩ có thể cho biết cụ thể về các trường hợp này?

– Trong 4 hồ sơ trên, đa phần đều đến từ các tỉnh thành, có 1 hồ sơ bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh, không có tử cung; 1 trường hợp bị ung thư cổ tử cung; 2 trường hợp còn lại nội mạc tử cung bị mỏng, không thể mang thai được. Họ đều đã kết hôn lâu năm, từ 5-6 năm trở lên, và rất mong mỏi có con. Họ cũng gần như tuyệt vọng với ước mơ có tiếng cười trẻ thơ và chấp nhận số phận buồn của mình.

Thế nên ngay khi Luật ra đời, họ vô cùng mừng rỡ và lập tức đến BV tầm soát khả năng, nộp hồ sơ xin mang thai hộ. Tin vui cho họ là tất cả đều đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ để thực hiện được kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Nhưng tin chưa vui là họ chưa thể làm ngay trong hiện tại vì những lý do thuộc về thủ tục.

Xin bác sĩ cho biết đâu là nguyên nhân khiến BV không thể thực hiện việc mang thai hộ cho các trường hợp nói trên, dù đã đủ tiêu chuẩn?

-Trên nguyên tắc, pháp luật quy định thế nào thì BV sẽ thực hiện đúng như vậy. Xét ở góc độ một BV chuyên khoa đầu ngành như BV Từ Dũ thì phương diện kĩ thuật là quan trọng nhất và chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ mọi phương tiện để thực hiện tốt việc thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai hộ. Thực ra, đây chỉ là một kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm chứ không có gì mới mẻ, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm BV vẫn làm. Mỗi năm BV Từ Dũ thực hiện khoảng trên 2.000 ca, tỉ lệ thành công đến 42%, có thể sánh ngang với nhiều nước trên thế giới.

Tuy nhiên, để thực hiện được kĩ thuật nói trên phải có những thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu. Trong vai trò là những người thực hiện kĩ thuật, BV còn có trách nhiệm phải hướng dẫn cho bệnh nhân biết cách thực hiện các thủ tục ấy như thế nào. Tuy nhiên, dưới luật chưa có nghị định nào hướng dẫn về những thủ tục hành chính nên phía BV cũng chưa nắm được các trình tự để hướng dẫn cho bệnh nhân.

Một ví dụ cụ thể, luật quy định người được nhờ mang thai hộ phải là họ hàng cùng hàng với người nhờ mang thai hộ. Tuy nhiên, quan hệ cùng hàng đó cụ thể là như thế nào, là người có huyết thống với nhau hay kể cả người kết nghĩa, nhận nuôi? Định nghĩa họ hàng cùng hàng chưa có và ai sẽ là cơ quan xác nhận điều này, cơ quan công an hay cơ quan tư pháp? Nếu cơ quan công an thì là nơi người nhờ mang thai hộ cư trú hay cơ quan công an nơi người được nhờ cư trú? Vì thế, tất cả đều phải chờ đến khi có thông tư, nghị định hướng dẫn chi tiết thì mới có thể thực hiện, thế nên hiện nay các gia đình đành phải tiếp tục chờ đợi thôi.

BS Diễm Tuyết

Trước khi luật cho phép, có các trường hợp yêu cầu thực hiện mang thai hộ hoặc cố ý làm “chui” tại BV không, thưa bác sĩ?

– Tại BV Từ Dũ, công tác kiểm soát việc mang thai hộ rất chặt chẽ. Có những trường hợp đến đề cập trực tiếp thì BV lập tức từ chối và giải thích rõ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, không phải là không có những hành vi cố ý tìm cách “lách” rất tinh vi để thực hiện việc mang thai hộ. BV từng phát hiện một trường hợp lấy hình chứng minh nhân dân của người nhờ mang thai hộ rồi dán hình của người được mang thai hộ vào. Nhưng BV cũng thông cảm vì mong muốn có con quá lớn của bệnh nhân nên không làm căng mà chỉ thông báo cho họ và đưa ra lời từ chối.

Về mặt cá nhân, bác sĩ có suy nghĩ thế nào về việc luật cho phép mang thai hộ?

Theo tôi, quyết định cho phép mang thai hộ là rất dũng cảm, đầy nhân bản và hợp lòng người. Thực ra, mang thai hộ xét cho cùng chỉ là kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm cơ bản mà rất nhiều cơ sở y tế ở Việt Nam đã có thể thực hiện được. Nhưng từ trước đến giờ chúng ta vướng vì luật không cho phép, khiến rất nhiều người ấp ủ mong muốn có con đành ngậm ngùi không dám hy vọng. Nay có thể ứng dụng khoa học kĩ thuật vào giúp được cho những người không may được làm cha, làm mẹ, với họ giống như được tái sinh vậy.

Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Cho Sản Phẩm Bàn Chải

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường đang phát triển, việc kinh doanh các mặt hàng bàn chải có vẻ đang rất phát triển. Sự hội nhập đã tạo nên một nền kinh tế thị trường với vô vàn nhãn hiệu, logo, thương hiệu bàn chải.

Chính điều đó bắt buộc các chủ doanh nghiệp phải đăng ký để gia tăng tính khẳng định cho thương hiệu của mình. Và cách thường hay được sử dụng đó chính là đăng ký bảo hộ cho thương hiệu bàn chải của mình.

Chỉ khi đó bạn mới có thể đưa các sản phẩm và thương hiệu của mình có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Trong bài viết sẽ hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu để bạn hiểu thêm về cách làm này.

Hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu theo từng bước

Đối với một cá nhân bình thường muốn thực hiện quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu bàn chải thường sẽ bắt đầu bằng việc tìm hiểu các quy định. Bởi các quy định có liên quan trong lĩnh vực bảo hộ cho thương hiệu là khá nhiều. Bên cạnh đó còn là các quy định này khá phức tạp để có thể hiểu được và áp dụng.

Bước tiếp đó chính là chuẩn bị các tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký thương hiệu bàn chải. Người thực hiện có thể tìm hiểu về vấn đề này thông qua loại văn bản có tên là Thông tư 01/2007/TT – BKHCN,

Khi hoàn thành hồ sơ thì sẽ được nộp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền là Cục Sở hữu trí tuệ. Lúc này người nộp đơn có nhiệm vụ theo dõi quy trình xử lý đơn và giải quyết các tình huống phát sinh. Nếu thành công suôn sẻ thì người đăng ký sẽ được cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu bàn chải của mình.

Lưu ý khi đăng ký thương hiệu bàn chải

Bàn chải là một trong những sản phẩm được phép đăng ký bảo hộ trong phạm vi thương hiệu. Vì vậy cần hết sức lưu ý trong thao tác là phân loại nhóm ngành sản phẩm, dịch vụ.

Đối với bàn chải thì cũng sẽ có một nhóm chuyên biệt riêng để người đăng ký yêu cầu. Nhóm trong danh mục đăng ký này thuộc nhóm 21 trong bảng phân loại Nice. Vậy nên cần hết sức lưu tâm để tránh việc sơ sót trong quá trình thực hiện.

Bài viết hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm bàn chải của Phan Law Vietnam có lẽ đã giúp bạn phần nào hiểu được về vấn đề này. Nhưng để đầy đủ kiến thức để bạn có thể bắt đầu bước vào quy trình quan trọng này thì chưa.

Tuy nhiên nếu đang gấp rút và muốn nhanh chóng đăng ký cho thương hiệu của mình mà không cần mất thời gian để tìm hiểu sâu. Lúc như thế bạn có thể tìm đến với Phan Law Vietnam để có được sự hỗ trợ tuyệt đối.

Bảo đảm sẽ không còn hoang mang, không còn lo ngại cho chính thương hiệu bàn chải của mình. Vì giờ đây đã có sự giúp đỡ đến từ đội ngũ chuyên nghiệp của Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam.