Top #10 ❤️ Trước Khi Mang Thai Tiêm Phòng Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Ieecvn.com

Cần Tiêm Phòng Gì Trước Khi Mang Thai?

Những Mũi Tiêm Phòng Cần Thiết Khi Mang Thai Cho Mẹ Bầu

Trước Khi Mang Thai Cần Tiêm Các Loại Vắc Xin Nào?

Các Loại Vacxin Cần Tiêm Khi Mang Thai Cho Bà Bầu

Những Điều Cần Tránh Khi Mang Thai Các Mẹ Nhất Định Phải Biết

Hiện Tượng Huyết Trắng Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?

Tiêm phòng rubella

Virut rubella lây truyền qua đường hô hấp, thời gian ủ bệnh từ 12 – 23 ngày (trung bình là 18 ngày). Nhiễm rubella trong đầu thai kỳ (3 tháng đầu hoặc 20 tuần đầu) có thể gây thai chết hoặc hội chứng rubella bẩm sinh, hội chứng này đặc trưng bởi nhiều khuyết tật, đặc biệt là với não, tim, tai và mắt. Virut rubella có thể tồn tại lâu dài trong cơ thể trẻ mang dị tật bẩm sinh, thường là trên 1 năm và được bài xuất qua dịch tiết hầu họng, nước tiểu và đó là nguồn lây nhiễm cho những người tiếp xúc.

Tất cả phụ nữ, vị thành niên nữ đều có thể tiêm phòng rubella, trừ các trường hợp: dị ứng với thành phần của thuốc, suy giảm miễn dịch; thận trọng khi có tiền sử dị ứng trứng, hoãn tiêm khi sốt, bệnh cấp tính, có thai. Tác dụng phụ: đau, sưng tại chỗ tiêm, sốt, phát ban.

Lưu ý: Tránh có thai trong vòng 3 tháng sau tiêm.

Tiêm phòng thủy đậu (trái rạ)

Phụ nữ chuẩn bị có thai được tiêm phòng thủy đậu sẽ tránh được tình trạng mẹ bị thủy đậu trong nửa đầu thai kỳ có thể gây dị tật bẩm sinh do lây nhiễm qua nhau thai. Những dị tật bẩm sinh gồm: viêm võng mạc bồ đào, teo vỏ não, thận ứ nước, những khiếm khuyết của da và xương chân. Nguy cơ cao nhất là 2% ở tuổi thai từ 13-20 tuần. Tác dụng phụ: đau, sưng tại chỗ tiêm, sốt, phát ban sau 1 – 3 tuần.

Không tiêm vắc – xin thủy đậu cho các trường hợp: quá mẫn với thành phần của thuốc, có thai, suy giảm miễn dịch, hoãn tiêm khi sốt, bệnh cấp tính, thận trọng 2 ngày trước tiêm khi bị dị ứng, co giật.

Lưu ý, nên tránh có thai trong vòng 3 tháng sau khi tiêm.

Tiêm phòng viêm gan B

Phụ nữ chuẩn bị mang thai muốn tiêm phòng viêm gan siêu vi B nên xét nghiệm huyết thanh học trước khi tiêm. Xét nghiệm huyết thanh học để đánh giá tình trạng nhiễm HBV đang được áp dụng phổ biến là xét nghiệm HBsAg và Anti-HBs. Cũng có thể xét nghiệm huyết thanh học cho cả chồng để có thêm dữ liệu về nguy cơ của người vợ, tình trạng nhiễm viêm gan B của chồng.

Các loại bệnh khác

Ngoài ra, phụ nữ chuẩn bị mang thai có thể tiêm phòng các loại bệnh khác như: cúm, viêm gan siêu vi A, thương hàn, phế cầu, viêm màng não do não mô cầu A+C…

Khi có ý định mang thai, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa sản, các trung tâm y tế dự phòng, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Cần Lưu Ý Gì Khi Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai Lần Đầu

Cần Tiêm Gì Trước Khi Mang Thai?

Cần Tiêm Phòng Bệnh Gì Trước Khi Mang Thai!

Khi Mang Thai Các Thai Phụ Phải Kiêng Những Gì?

​để Sinh Con Thông Minh, Các Bà Mẹ Cần Làm Gì?

Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai Nên Tiêm Những Gì?

Những Loại Vắc Xin Cần Tiêm Phòng Khi Mang Thai Mẹ Bầu Cần Biết

Khi Mang Thai Nên Tránh Những Điều Gì?

Tại Sao Bà Bầu Nên Uống Nước Trái Cây Khi Mang Thai

Uống Vitamin Tổng Hợp Trước Khi Mang Thai Bao Lâu Là Tốt Nhất?

Chậm Kinh 2 Ngày Sau Khi Quan Hệ Có Mang Thai Không?

Lý do nên tiêm phòng trước khi mang thai

Trong khi mang thai hệ thống miễn dịch của cơ thể bà mẹ sẽ hoạt động kém hơn bình thường. Vì thế, nguy cơ nhiễm bệnh của bệnh cũng tăng lên, trong đó một số bệnh chỉ gây nên các triệu chứng khó chịu thông thường, ít tác động đến sức khỏe.

Nhưng một số bệnh khác lại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và thai nhi trong bụng. Các bác sĩ khuyến cáo, tiêm phòng vắc xin là cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm không đáng có này. Đồng thời, giúp bé tăng sức đề kháng ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Bạn nên nhớ rằng, vắc xin có thể được bào chế từ virus sống, virus chét hay từ những độc tố từ vi khuẩn để được giảm động lực. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn không nên tiêm vắc xin được bào chế từ virus sống bởi dù là nguy cơ rất nhỏ nhưng cũng có thể gây hại cho bạn và thai nhi trong bụng. Nếu như bạn đang mong muốn có em bé, hãy tiêm phòng đầy đủ và đúng thời gian quy định.

Tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu?

Các bác sĩ cho biết, trước khi tiêm phòng bạn sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm máu để đánh giá lượng kháng thể, khả năng miễn nhiễm với các bệnh phổ biến.

Theo như kết quả nhận được, bác sĩ sẽ tư vấn bạn nên tiêm bao nhiêu loại vắc xin, loại nào cần thiết tiêm trước khi mang thai và thời điểm tiêm thích hợp nhất.

Trong đó, có những loại được yêu cầu tiêm trước khi mang thai 1 tháng như vắc xin thủy đậu, hay ba tháng như vắc xin rubella. Nhưng trong đó cũng có thể có thể tiêm trong giai đoạn thai kỳ như cúm… Thông tin cụ thể sẽ được bác sĩ hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

Các loại vắc xin cần tiêm phòng trước khi mang thai

– Tiêm phòng viêm gan B

Đây là mũi tiêm rất cần thiết. Viêm gan B là bệnh lý truyền nhiễm, nếu như thai nhi mắc bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe và sự phát triển về sau này. Vắc xin này được chia thành ba mũi, bệnh nhân sẽ được xét nghiệm trước tiêm. Nếu như đã có đủ kháng thể sẽ không càn thiết phải tiêm.

– Tiêm phòng thủy đậu

Đối với trường hợp đã từng bị thủy đậu hoặc tiêm phòng trước đó, cơ thể sẽ miễn dịch với loại bệnh này. Bởi, trong cơ thể đã xuất hiện kháng thể chống lại bệnh vì thế không cần phải tiêm phòng nữa.

Trường hợp bạn chưa bị mắc bệnh này nên tiêm vắc xin trước mang thai ít nhất 3 tháng và nên tránh tiếp xúc với người bệnh thủy đậu khi đang mang thai. Trường hợp thai phụ không may mắc bệnh dễ gây nguy cơ khiến thai nhi mắc bệnh thủy đậu bẩm sinh. Tỷ lên 0.4% nếu nhiễm trong ba tháng đầu thai kỳ; 2% nếu như nhiễm ở ba tháng giữa. Trẻ xuất hiện sẹo ở da, tật đầu nhỏ hoặc bệnh lý võng mạc.

Đặc biệt, nếu như mẹ bị bệnh thủy đậu trong vòng 5 ngày trước sinh, bé cơ thể bị nhiễm bệnh thủy đậu lan tỏa. Trường hợp này, tỷ lệ tử vong lên đến 20 – 30%.

– Tiêm phòng sởi, quai bị, rubella

Mũi này có tác dụng chống lại ba bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và dễ mắc phải trong giai đoạn thai kỳ. Trong đó bao gồm sởi. rubella, quai bị.

Chẳng hạn như, mẹ mắc bệnh rubella, gây nên các dị tật bẩm sinh cho thai nhi như tim bẩm sinh, điếc do thần kinh cảm giác hoặc mù một phần hay hoàn toàn… Nhờ đó mà mũi tiêm phòng sởi, rubella trước sinh rất cần thiết. Nhờ đó trẻ có thể tăng được sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc phải những loại virux gây bệnh cực kỳ nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe để xác định chắc chắn mình không đang mang thai hay đã có đủ kháng thể Rubella chưa để cân nhắc việc tiêm phòng. Đối với mũi tiêm này nên tiêm ít nhất 1 – 3 tháng trước mang thai.

– Tiêm phòng cúm

Đây là bệnh viêm nhiễm cấp tính đường hô hấp gây nên bởi virus cúm. Căn bệnh này lây truyền nhanh và thường bùng phát thành dịch. Đối với phụ nữ mang thai, nếu như nhiễm cúm nặng có thể gia tăng nguy cơ sảy thai, thai chết lưu hoặc những biến chứng nguy hiểm.

Theo tính toán của các chuyên gia, việc phòng lây nhiễm cúm bằng vắc xin mang đến hiệu lực bảo vệ lên đến 70 – 80%. Bạn nên nhớ rằng, cảm cúm là căn bệnh mà hầu hết phụ nữ mắc phải trong giai đoạn thai kỳ vì thế việc tiêm phòng hết sức cần thiết. Nên tiêm lại loại vắc xin này hàng năm bởi Tổ chức Y tế Thế giới luôn thay đổi loại chủng ngừa cho thích hợp với điều kiện.

– Tiêm phòng HPV

Bên cạnh những mũi tiêm trước khi mang thai, nếu như phụ nữ dưới 26 tuổi trước khi mang thai càn tiêm thêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung. Mũi tiêm này theo chỉ định của các bác sĩ. Nên tham khảo thật kỹ thông tin để tránh mắc các bệnh không muốn.

Quan Hệ Như Thế Nào Để Không Có Thai, Bạn Đã Biết?

Mang Thai Có Nên Quan Hệ Tình Dục, Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Như Thế Nào?

Mang Thai Tháng Thứ Mấy Được Quan Hệ? Cần Lưu Ý Gì?

Thai Nhi Nghe Kinh, Giải Oán Hờn

Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh Hơn

Trước Khi Mang Thai Cần Tiêm Phòng Những Gì?

Các Chị Em Chuẩn Bị Mang Thai Cần Tiêm Phòng Gì Để Có Những Đứa Con Khỏe Mạnh?

Mang Thai 9 Tháng Có Được Uống Nước Dừa Không?

Chuẩn Bị Mang Thai Nên Uống Sữa Gì, Có Cần Phải Uống Sữa Bầu?

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Sữa Ong Chúa Không ?

Có Nên Uống Sữa Ong Chúa Trước Khi Mang Thai Hay Không?

Các vấn đề tiêm phòng trước khi cưới hay tiêm phòng phòng trước mang thai là vấn đề khá nhiều đôi bạn trẻ quan tâm.

Chắc hẳn ông bố bà mẹ nào cũng luôn mong muốn mình có những đứa con khỏe mạnh và thông minh sau khi chào đời. Vậy câu chuyện xung quanh việc trước khi mang thai cần tiêm phòng những gì chúng ta cùng giải đáp trong bài viết sau đây.

Công việc tiêm phòng trước khi mang thai dường như đã quen thuộc với nhiều cặp đôi vì tính hữu ích của chúng. Trước khi tiêm phòng, bác sĩ sẽ thăm khám và xét nghiệm cho người phụ nữ. Các bệnh được tiêm phòng trước khi mang thai gồm.

Tiêm phòng rubella

Đây là loại virus phổ biến và lây quan đường hô hấp. Thời gian ủ bệnh của virus là 12- 23 ngày. Khi nhiễm rubella thời kỳ mang thai đầu tiên có thể gây ra thai chết hay hộ chứng bệnh rubella bẩm sinh cũng như nhiều khuyết tật khác…

Virus rubella có thể tồn tại trong cơ thể trẻ 1 năm và bài tiết qua dịch hầu họng, nước tiểu… để lây nhiễm cho người khác.

Tiêm phòng thủy đậu (trái rạ)

Phụ nữ nếu như trước thời gian mang thai được tiêm phòng thủy đậu sẽ hạn chế nguy cơ bị thủy đậu trong nửa thai kỳ đầu.

Đây là một bệnh rất nguy hiểm lây qua đường nhau thai. Những dị tật mà chúng mang lại có thể là thận ứ nước, teo vỏ não, viêm võng mạc bồ đào, khuyết tật da và xương…

Tiêm phòng viêm gan B

Trước khi tiêm phòng viêm gan B phải xét nghiệm huyết thanh học. Việc này để đánh giá tình trạng nhiễm HBV. Có thể xét nghiệm huyết thanh học cho cả chồng nếu có nguy cơ nhiễm viêm gan B.

Những loại bệnh khác mà phụ nữ cần tiêm phòng trước khi mang thai có thể là phế cầu, gan siêu vi A, thương hàn, viêm màng não do mão mô A+C…

Trước khi mang thai phụ nữ phải có tinh thần thoải mái, chế độ ăn uống hợp lý với những vitamin và dinh dưỡng cần thiết. Việc này rất quan trọng để có thể nâng cao chất lượng của các tế bào sinh sản. Không chỉ là tiêm phòng mà vấn đề dinh dưỡng cũng cần được quan tâm để có một thai nhi khỏe mạnh hơn.

Có nên tiêm phòng trước khi mang thai không?

Một con số thống kê của bộ Y tế thì cứ có 100 phụ nữ mang thai thì có 4 trường hợp con bị dị tật. Với con số này, rất đáng để các bậc phụ huynh lưu ý vấn đề tiêm phòng trước khi mang thai.

Tại viện vệ sinh dịch tễ TW có tới hàng trăm chị em phụ nữ mỗi ngày đến để tiêm vắc xin phòng các bệnh gây dị tật cho thai nhi.

Việc sinh con dị tật là nỗi lo lắng lớn nhất của các bậc cha mẹ, khoa học và y tế phát triển sẵn sàng giúp các ông bố bà mẹ giảm bớt nỗi lo. Vấn đề chỉ là các cặp vợ chồng có sẵn sàng sử dụng chúng hay không.

Tiêm phòng trước khi mang thai có tác dụng trong bao lâu?

Câu hỏi tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu cũng là vấn đề mà nhiều người đề cập tới. Tùy thuộc vào loại vacxin mà có thời gian tác dụng khác nhau.

Mỗi loại vắc xin khi tiêm phòng sẽ được bác sĩ dặn dò để bạn có thời gian căn chỉnh thích hợp. Hầu hết các loại vacxin đều rơi vào khoảng thời gian 3 đến 6 tháng sẽ có tác dụng.

Một loại vắc xin quan trọng của chị em phụ nữ là vắc xin ngừa ung thư tử cung (HPV) cần tiêm trước khi mang thai 6 tháng để đủ liều lượng tiêm. Nếu như cặp vợ chồng nào muốn có con ngay sau khi cưới hãy tiêm phòng trước khi cưới để đảm bảo cho sức khỏe mẹ và con.

Các bác sĩ đã khuyến cáo rằng các bà mẹ nên tiêm phòng trước khi mang thai cho phụ nữ. Việc không tiêm cũng đồng nghĩa gia tăng tỷ lệ con bị dị tật, trường hợp xấu nhất là thai chết lưu hoặc dị tật bẩm sinh.

Các bé sẽ dễ mắc các virus rubella, thủy đậu, viêm gan B… hoặc tỷ lệ phụ nữ bị sảy thai hoặc sinh non sẽ cao hơn.

Chi phí tiêm phòng trước khi mang thai

Trung tâm Y tế dự phòng

Phòng tiêm chủng quốc tế

Trung tâm tiêm phòng

Phòng tiêm chủng SAFPO Bệnh viện Việt Pháp

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online_ Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/khoa-thuc-hanh-thai-giao-poh/

Phụ Nữ Chuẩn Bị Mang Thai Cần Được Tiêm Chủng Như Thế Nào?

Phụ Nữ Chuẩn Bị Mang Thai Nên Ăn Gì?

Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Mang Thai Lần Đầu?

Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Mang Thai Lần Đầu

Mang Thai Lần Thứ 2, 3 Cần Chuẩn Bị Gì, Tiêm Ngừa Gì?

Trước Khi Mang Thai Nên Tiêm Phòng Bệnh Gì?

Trước Khi Mang Thai Cần Làm Gì? Phụ Nữ Cần Bổ Sung Những Gì Trước Thai Kỳ?

17 Điều Nên Làm Trước Khi Mang Thai

Trước Khi Mang Thai Bổ Sung Acid Folic Như Thế Nào Mới Đúng?

Bé Gái Đầu Tiên Ở Việt Nam Ra Đời Bằng Phương Pháp Mang Thai Hộ

Chị Em Cần Đề Phòng Trường Hợp Mang Thai Ngoài Tử Cung

Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần tiêm phòng các loại bệnh như: rubella, thủy đậu, viêm gan siêu vi B và một số loại bệnh khác để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh các nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Tiêm phòng rubella

Virut rubella lây truyền qua đường hô hấp, thời gian ủ bệnh từ 12 – 23 ngày (trung bình là 18 ngày). Nhiễm rubella trong đầu thai kỳ (3 tháng đầu hoặc 20 tuần đầu) có thể gây thai chết hoặc hội chứng rubella bẩm sinh, hội chứng này đặc trưng bởi nhiều khuyết tật, đặc biệt là với não, tim, tai và mắt. Virut rubella có thể tồn tại lâu dài trong cơ thể trẻ mang dị tật bẩm sinh, thường là trên 1 năm và được bài xuất qua dịch tiết hầu họng, nước tiểu và đó là nguồn lây nhiễm cho những người tiếp xúc.

Tất cả phụ nữ, vị thành niên nữ đều có thể tiêm phòng rubella, trừ các trường hợp: dị ứng với thành phần của thuốc, suy giảm miễn dịch; thận trọng khi có tiền sử dị ứng trứng, hoãn tiêm khi sốt, bệnh cấp tính, có thai. Tác dụng phụ: đau, sưng tại chỗ tiêm, sốt, phát ban.

Lưu ý: Tránh có thai trong vòng 3 tháng sau tiêm.

Tư vấn tiêm phòng rubella cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Ảnh: TL

Tiêm phòng thủy đậu (trái rạ)

Phụ nữ chuẩn bị có thai được tiêm phòng thủy đậu sẽ tránh được tình trạng mẹ bị thủy đậu trong nửa đầu thai kỳ có thể gây dị tật bẩm sinh do lây nhiễm qua nhau thai. Những dị tật bẩm sinh gồm: viêm võng mạc bồ đào, teo vỏ não, thận ứ nước, những khiếm khuyết của da và xương chân. Nguy cơ cao nhất là 2% ở tuổi thai từ 13-20 tuần. Tác dụng phụ: đau, sưng tại chỗ tiêm, sốt, phát ban sau 1 – 3 tuần.

Không tiêm vắc – xin thủy đậu cho các trường hợp: quá mẫn với thành phần của thuốc, có thai, suy giảm miễn dịch, hoãn tiêm khi sốt, bệnh cấp tính, thận trọng 2 ngày trước tiêm khi bị dị ứng, co giật.

Lưu ý, nên tránh có thai trong vòng 3 tháng sau khi tiêm.

Tiêm phòng viêm gan B

Phụ nữ chuẩn bị mang thai muốn tiêm phòng viêm gan siêu vi B nên xét nghiệm huyết thanh học trước khi tiêm. Xét nghiệm huyết thanh học để đánh giá tình trạng nhiễm HBV đang được áp dụng phổ biến là xét nghiệm HBsAg và Anti-HBs. Cũng có thể xét nghiệm huyết thanh học cho cả chồng để có thêm dữ liệu về nguy cơ của người vợ, tình trạng nhiễm viêm gan B của chồng.

Các loại bệnh khác

Ngoài ra, phụ nữ chuẩn bị mang thai có thể tiêm phòng các loại bệnh khác như: cúm, viêm gan siêu vi A, thương hàn, phế cầu, viêm màng não do não mô cầu A+C…

Khi có ý định mang thai, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa sản, các trung tâm y tế dự phòng, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Nguồn: TT Chăm sóc SKSSTPHCM/Sức khoẻ & Đời sống

Mách Nhỏ Các Chị Em Trước Khi Mang Thai Cần Tiêm Phòng Những Gì?

Trứng Vịt Lộn Có Tốt Cho Bà Bầu Hay Không?

Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ?

Trứng Hột Vịt Lộn Có Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi

Cách Làm Trứng Gà Ngâm Mật Ong Cho Bà Đẻ

🌟 Home
🌟 Top