Thức Ăn Dễ Thụ Thai Cho Phụ Nữ

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Loại Thực Phẩm Mẹ Nên Ăn Để Dễ Thụ Thai Chuẩn Bị Mang Thai
  • Thức Ăn Tốt Trước Khi Mang Thai Và Không Tốt Trước Khi Mang Thai Cho Mẹ.
  • Top 10 Loại Trái Cây Nên Ăn Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Thai Kỳ!
  • Giai Đoạn Mang Thai 3 Tháng Giữa Nên Ăn Gì Để Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Cả Mẹ Và Bé
  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Nên Ăn Gì? Những Lưu Ý Cần Nhớ Khi Chọn Thực Phẩm Tốt, Đủ Chất
  • Những thức ăn dễ thụ thai cho phụ nữ sau đây sẽ giúp bạn đỡ phải “lăn tăn” suy nghĩ làm sao để có con. Có con là mơ ước của bất cứ đôi vợ chồng nào.

    Cách được áp dụng nhiều nhất là chọn thực phẩm tăng khả năng thụ thai cho vợ và chồng. Những thức ăn dễ thụ thai cho phụ nữ sau đây sẽ giúp bạn đỡ phải “lăn tăn” suy nghĩ.

    Ảnh hưởng của thực phẩm đến khả năng thụ thai

    “Con cái là của trời cho”

    Điều này ai cũng hiểu. Nhưng không phải ai cũng có “của trời cho”. Nhiều đôi vợ chồng may mắn sẽ có con cái đông vui, trai gái đầy đủ. Còn có những gia đình dù áp dụng nhiều cách nhưng vẫn không được như ý.

    Kết hôn lâu năm mà chưa có con cái, cả vợ lẫn chồng đều sẽ bị áp lực. Không chỉ bản thân vợ chồng cảm thấy buồn, cặp đôi còn phải chịu đựng áp lực từ bố mẹ, họ hàng.

    Tăng khả năng thụ thai nhờ chọn đúng thực phẩm hỗ trợ

    Một chế độ dinh dưỡng hợp lí sẽ mang đến một sức khỏe tốt. Cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, phấn chấn hơn.

    Căng thẳng, rối loạn nội tiết tố, bệnh tiểu đường… là những nguyên nhân giảm khả năng thụ thai. Những thay đổi tích cực này không chỉ đời sống chất lượng hơn mà khả năng thụ thai cũng cao hơn. Do đó, nếu có ý định thụ thai, cả vợ lẫn chồng nên chú ý vào thực ăn dinh dưỡng hàng ngày.

    5 loại thức ăn dễ thụ thai cho phụ nữ chị em nên chú ý

    Kẽm

    Kẽm có tác dụng thúc đẩy sự rụng trứng và khả năng thụ thai. Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể bổ sung kẽm thông qua nhiều loại thực phẩm khác nhau.

    Thịt đỏ

    Giàu sắt và vitamin B12 là hai đặc điểm nổi bật của thực phẩm này. Không chỉ ngăn ngừa thiếu máu, các loại thịt đỏ cũng giúp giảm nguy cơ vô sinh.

    Ăn những món chế biến từ các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt dê, thịt heo, … cũng góp phần hỗ trợ việc sản xuất hồng cầu hay sự phát triển của hệ thần kinh.

    Một lượng thịt đỏ vừa phải, đã qua kiểm duyệt sẽ giúp tăng khả năng thụ thai cho cả vợ và chồng.

    Tỏi

    Loại gia vị này được xem như “vị cứu tinh” cho các cặp đôi trong việc thụ thai. Lý do là vì tỏi có chứa selen. Đây là một loại khoáng chất giúp tăng cường khả năng thụ thai ở cả chồng lẫn vợ.

    Nếu các anh chồng ăn nhiều tỏi để tối đa hóa sự phát triển của tinh trùng thì tỏi lại ngăn ngừa hiện tượng sẩy thai sớm ở mẹ bầu. Bên cạnh đó, vitamin B6 trong tỏi sẽ hỗ trợ điều hòa hormone.

    Tỏi cũng tham gia xây dựng hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Một cơ thể với sức đề kháng cao sẽ mang đến nhiều thay đổi tích cực.

    Tăng cường khả năng rụng trứng ở phụ nữ và giúp dễ thụ thai hơn là ưu điểm của loại rau này.

    Phụ nữ bị u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung thường có quá nhiều estrogen. Trong khi đó, bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải và súp lơ chứa chất diindolylmethane (DIM) sẽ giúp chuyển hóa estrogen tốt hơn.

    Không chỉ tốt cho quá trình thụ thai mà những loại rau này còn rất hữu ích trong thời gian mang thai. Chất beta carotene sẽ kích thích sự phát triển của tế bào.

    Mẹ bầu ăn rau xanh sẽ giúp thai nhi bổ sung chất chống oxy hóa, sắt và axit folic, giảm nguy cơ bị thiếu máu và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Những loại rau lá xanh đậm có thể kể đến là cải bó xôi, bông cải xanh, mồng tơi, cải xoăn…

    Trái cây

    Được xếp hàng đầu trong danh sách những thức ăn dễ thụ thai cho phụ nữ, trái cây được các chị em ưu ái rất nhiều.

    Ăn trái cây đều đặn sẽ cải thiện sức khỏe sinh sản nhờ lượng chất béo không bão hòa trong trái cây. Thậm chí, tỉ lệ thụ thai cũng sẽ tăng gấp 3 lần so với người ít ăn trái cây.

    Dứa

    Magie có vai trò quan trọng trong việc kích hoạt sản sinh các hormone sinh sản. Dứa là trái cây chứa lượng lớn magie. Ăn dứa sẽ giúp bạn không bị thiếu hụt magie, quá trình thụ thai cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, chất beta carotene và bromelain trong dứa sẽ giúp ích cho sự làm tổ của trứng.

    Quả mọng

    Dâu tây, việt quất, phúc bồn tử, … là những loại quả mọng. Đặc tính nổi bật của loại quả này là giàu chất chống oxy hóa, vitamin E, vitamin C, kali, folate, chất xơ và nước. Quả mọng được xem là “khắc tinh” của sự lão hóa của tế bào trứng.

    Chuối

    Không chỉ dồi dào vitamin B6, chuối thúc đẩy quá trình sản xuất hormone. 2 quả chuối mỗi ngày sẽ khiến cơ thể bạn thay đổi bất ngờ. Chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra đều đặn hơn. Trứng cũng phát triển khỏe mạnh hơn, tăng khả năng thụ thai hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Có Thai Không Nên Ăn Gì Và Nên Ăn Gì Để Đảm Bảo Sức Khỏe?
  • Phụ Nữ Có Thai Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Cho Mẹ Tròn Con Vuông?
  • Phụ Nữ Mới Có Thai Không Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Cả Bé Yêu
  • Ăn Gì Tốt Cho Mẹ Và Bé Khi Mới Mang Thai?
  • Mới Mang Thai Mẹ Bầu Cần Ăn Gì Tốt Cho Thai Nhi?
  • Thức Ăn Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Thai Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Nước Dừa Không?
  • Mắc Bệnh Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ Ảnh Hưởng Thế Nào?
  • Vì Sao Bà Bầu Cấm Được Xoa Bụng, Xoa Lưng?
  • 3 Thời Điểm Tuyệt Đối Không Được Xoa Bụng Bầu Kẻo Sinh Non, Xoay Ngôi Thai Nhi
  • 3 Thời Điểm Tuyệt Đối Không Được Xoa Bụng Bầu
  • Đậu lăng

    Lý do nên ăn: Các chất protein trong đậu lăng hỗ trợ tích cực tới sự phát triển mô và cơ của thai nhi. Ngoài ra, đậu lăng còn giàu chất xơ chống lại chứng táo bón cho thai phụ.

    Cam quýt bưởi

    Lý do nên ăn: Cam quýt bưởi rất giàu vitamin C – loại vitamin giúp hỗ trợ phát triển xương sụn, mạch máu cho bào thai và tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Ngoài ra, acid folic trong những loại hoa quả này còn hạn chế nguy cơ dị tật ống thần kinh, nứt đốt sống cho thai nhi.

    Pho mát

    Lý do nên ăn: Pho mát chứa nhiều canxi và protein – hai chất đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và cơ.

    Măng tây

    Lý do nên ăn: Sự thiếu hụt vitamin D ở thai phụ có thể ảnh hưởng đến điểm số phát triển trí tuệ thể chất của trẻ. Bởi vậy chị em nên ăn nhiều măng tây – thực phẩm dồi dào vitamin D.

    Trứng

    Lý do nên ăn: Trứng là nguồn đạm chất lượng cao, chứa nhiều canxi, vitamin D. Ngoài ra Omega-3 trong trứng cũng rất tốt cho sự phát triển của não và thị giác của thai nhi.

    Súp lơ xanh

    Lý do nên ăn: Súp lơ xanh không chỉ cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho thai phụ như calcium và axit folic mà còn chứa chất xơ và chất chống oxy hóa. Súp lơ xanh cũng chứa nhiều vitamin C nên giúp cơ thể hấp thụ sắt khi ăn cùng với thức ăn giàu sắt như mì sợi và gạo không xát.

    Sữa chua

    Lý do nên ăn: Sữa chua là nguồn thực phẩm dồi dào canxi và vitamin D, rất tốt cho sự phát triển xương của trẻ. Vi khuẩn có lợi probiotic trong sữa chua có tác dụng “đánh bay” mệt mỏi, uể oải cho thai phụ.

    Đậu bắp

    Lý do nên ăn: Đậu bắp chứa rất nhiều vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B6), vitamin C, các nguyên tố khoáng vi lượng như kẽm và canxi. Ngoài ra đậu bắp còn cung cấp chất xơ và acid folic cho thai phụ giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ, “nhổ tận gốc” chứng táo bón cho thai phụ.

    Cá hồi

    Lý do nên chọn: Đây là nguồn cung cấp DHA tốt nhất. Axit béo omega-3 giúp não bộ và hệ thần kinh của bé phát triển. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bà bầu ăn nhiều cá thì não bộ của thai nhi càng phát triển. Mặc dù cá hồi có ít hàm lượng thủy ngân nhưng ăn cá hàng ngày có thể làm tích tụ một lượng lớn trong cơ thể nên chỉ nên ăn đến 360 gam mỗi tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Ốc Được Không, Có Tốt Cho Bé Không
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Mực Được Không?
  • 【1/2021】Mới Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Hải Sản Được Hay Không【Xem 169,488】
  • Bà Bầu Ăn Mực Khô Được Không? Có An Toàn Cho Thai Nhi?
  • 3 Tháng Đầu Mang Thai Bà Bầu Ăn Mít Tốt Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Kiêng Ăn Gì Thì Tốt Cho Thai Nhi?

    --- Bài mới hơn ---

  • 13 Loại Thực Phẩm Giàu Canxi Cho Bà Bầu
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Hoa Quả Gì Vào Mùa Hè?
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Có Được Không?
  • Bà Bầu Khó Thở Khi Mang Thai Có Phải Hiện Tượng Bất Thường?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Tốt Hay Không Tốt?
  • Chế độ dinh dưỡng đảm bảo và lành mạnh sẽ giúp quá trình phát triển của thai nhi tốt hơn, vì vậy việc lựa chọn những loại thực phẩm không nên ăn rất quan trọng và cần thiết với chị em. Bài viết này xin trả lời cho câu hỏi của một số chị em đang trong giai đoạn đầu của thai kỳ đó là ” mang thai 3 tháng đầu kiêng ăn gì

    Tháng thứ nhất của thai kỳ nên kiêng những thực phẩm nào?

    Những loại thực phẩm gây tình trạng tăng co bóp cho dạ con: Những loại thực phẩm trong nhóm này gồm có cam thảo, dứa, đu đủ xanh,… đây là những loại thực phẩm đặc biệt cần tránh.

    Những loại cá biển chứa nhiều thủy ngân: Cá ngừ xanh, cá kiếm, cá thu, lươn vàng, trứng cá tầm muối,… đây là những loại cá có chứa nhiều thủy ngân do chúng ngâm trong nước biển thời gian dài, vì vậy cần tránh để thai nhi không bị ảnh hưởng xấu về hệ thần kinh.

    Phô mai mềm: Một số loại phô mai mềm thường được làm từ sữa tươi chưa qua tiệt trùng và mang nhiều vi khuẩn có hại và có thể gây sảy thai, vì vậy các bạn nên lựa chọn kỹ loại phô mai đã qua tiệt trùng để sử dụng.

    Tháng thứ hai của thai kỳ nên kiêng ăn gì?

    Trong thời gian này, các dấu hiệu mang thai đã rõ nét, vì vậy để trả lời cho câu hỏi “mang thai 3 tháng đầu kiêng ăn gì” thì các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thành phần từng loại sản phẩm.

    Pate: trong thành phần của pate có thể chứa hàm lượng vi khuẩn Listeria gây hại cho sự phát triển của thai nhi, vì vậy trong tháng thứ 2 của thai kỳ các bạn không nên ăn pate.

    Gan: thành phần của gan động vật có chứa nhiều cholesterol không tốt cho tim mạch, và thành phần Vitamin A trong gan vượt ngưỡng cho phép đối với mẹ bầu.

    Sữa chưa tiệt trùng: sữa chưa tiệt trùng có thể chứa những loại vi khuẩn có hại cho sự phát triển của thai nhi.

    Đồ uống có cồn: Như rượu, bia, và một số loại đồ uống có cồn khác có thể làm thai nhi bị dị tật và làm hại cho gan của mẹ bầu.

    Trứng nấu chưa chín: trong trứng sống có thể chứa vi khuẩn Salmonella gây nguy hiểm cho thai nhi, bạn không nên ăn trứng khi chưa nấu chín.

    Tháng thứ ba của thai kỳ nên kiêng ăn gì?

    Thức ăn nhanh: khoai tây rán, gà rán, hamburger, pizza,… cùng với nhiều loại đồ ăn nhanh khác có chứa nhiều chất béo bão hòa và đã trải qua chế biến với nhiệt độ cao do đó những chất dinh dưỡng có lợi còn lại không đáng kể.

    Thực phẩm đóng hộp: Trong thực phẩm đóng hộp thường có chứa rất nhiều muối và gia vị gây áp lực khá lớn lên thận dễ khiến mẹ bầu bị tăng huyết áp gây nguy cơ sản giật trong quá trình chuyển dạ sinh con rất cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ra Khí Hư Màu Xanh Khi Mang Thai (Hay Màu Vàng Xanh) Có Nguy Hiểm Cho Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Bị Xuống Máu Chân Sớm Có Sao Không, Mấy Lần Thì Sinh
  • Chữa Trị Nám Da Trong Thời Kì Mang Thai
  • Da Sạm Đen Khi Mang Thai Phải Làm Sao ?
  • Mang Thai Ngoài Ý Muốn Phải Làm Sao?
  • Trà Xanh Là Thức Uống Không Tốt Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Uống Trà Xanh Nhiều Có Nguy Cơ Sảy Thai
  • Dùng Kháng Sinh Khi Mang Thai
  • Thuốc Cefuroxim (Zinnat, Zinmax): Công Dụng, Cách Dùng, Liều Dùng Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Mang Thai Với Bệnh Thủy Đậu
  • Đẩy Lùi Bệnh Trĩ An Toàn Ở Phụ Nữ Mang Thai Và Cho Con Bú
  • Đối với những người bình thường thì trà xanh rất tốt cho cơ thể, có thể giảm cân và thanh lọc tốt. Nhưng với bà bầu thì không nên uống trà xanh quá nhiều.

    Trà xanh là thức uống không tốt dành cho phụ nữ mang thai

    Tin tức Y Dược mới nhất được cập nhật theo thông tin từ Tạp chí Fit Pregnancy (Mỹ) thì thành phần có trong trà xanh chứa polyphenols có thể tăng cường hệ miễn dịch, thậm chí là ngừa ung thư hiệu quả. Vậy câu hỏi mà được đặt ra là bà bầu uống trà xanh có thực sự tốt không?

    Tại sao bà bầu không nên uống nhiều trà xanh

    Theo chuyên gia dinh dưỡng Sasha Watkins của Trung tâm Trẻ em (Anh) cho biết, chưa có khuyến cáo chính thức nào nói phụ nữ mang thai không được uống trà xanh. Do đó, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn uống một hoặc hai chén trà mỗi ngày.

    Tuy nhiên, trong khi mang thai thì bạn không nên uống quá nhiều trà xanh bởi vì nó có thành phần caffeine. Đã có một nghiên cứu của Bệnh viện Kaiser Permanente (Mỹ) cho biết, phụ nữ nếu thu nạp khoảng 200mg caffein mỗi ngày thì sẽ có nguy cơ sảy thai gấp đôi so với người khác. Lượng cafferin này có tương đương với 3 tới 4 chén trà. Dù thế, một nghiên cứu khác của Viện Sức khỏe Quốc gia đã chỉ ra rằng, không có mối liên hệ giữa việc thu nạp 350 mg caffein mỗi ngày với hiện tượng sảy thai.Dù chưa có câu trả lời rõ ràng nhưng để đảm bảo an toàn, bạn không nên uống quá nhiều trà xanh mỗi ngày.

    Phụ nữ mang thai có thể uống một số loại trà sau

    Chuyên gia về thảo dược bà Amelia Hirota tại Trung tâm Phoenix Fertility ở East Greenwich cho biết trà xanh có thể giúp cơ thể của phụ nữ không bị thiếu nước khi họ không muốn uống nước lọc. Loại thức uống này sẽ cung cấp một số chất quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai như canxi, magie và sắt. Nhưng, khi lượng caffein được nạp vào cơ thể có thể khiến thận sẽ phải làm việc mệt mỏi hơn.

    Phụ nữ mang thai có thể uống một số loại trà sau

    Bà Hiro cùng cho biết rằng: Một số loại trà thảo mộc rất tốt cho phụ nữ mang thai ví dụ: như trà Rooibos (hồng trà Nam Phi). Trà Rooibos không chỉ mang lại các đặc tính chống oxy hoá mà còn không chứa caffein, rất phù hợp cho các phụ nữ mang thai. Có nhiều loại trà khác như trà gừng, trà bạc hà cũng có thể giúp giảm chứng ốm nghén.

    Trà Nettle (tạm dịch tầm ma châm chích) cũng là loại trà bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai. Bà Hirota cho hay: “Trà Nettle (lá khô) là một nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin và khoáng chất, bao gồm sắt, vitamin A, C và K, và kali”. Tuy nhiên, không nên uống loại trà này quá nhiều, đặc biệt là trong 3 tháng đầu mang thai.

    Thông tin nhận được sự quan tâm của dư luận, trong đó có cả các bạn sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

    Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Trà Xanh Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Uống Trà Được Không?
  • Phụ Nữ Có Thai Có Uống Trà Gừng Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Bầu Nào Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Uống Sữa Bầu Nào Tốt Cho Sức Khỏe Của Cả Mẹ Lẫn Thai Nhi Ngày Nay
  • Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Trị Táo Bón Cho Bà Bầu
  • Bật Mí Cách Chống Táo Bón Cho Bà Bầu An Toàn, Hiệu Quả
  • 9 Thực Phẩm Trị Táo Bón Cho Mẹ Bầu
  • Top 11 Thực Phẩm Chữa Mất Ngủ Cho Bà Bầu Hiệu Quả Nên Ăn Mỗi Ngày
  • Nên Hay Không Nên Sử Dụng Thuốc Chữa Mất Ngủ Cho Bà Bầu?
  • Thứ Năm, 08-09-2016

    3 tháng đầu khi mang thai là thời điểm cực kì quan trọng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên bổ sung thêm khoảng 300 calories mỗi ngày để đảm bảo sự hình thành và phát triển của thai nhi, cũng như sức khỏe của mẹ và bé. Một số thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu sau được khuyến nghị nên tăng cường.

    Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu cần được lưu ý. Một số dưỡng chất đóng vai trò to lớn đối với mẹ, cũng như để thai nhi phát triển hoàn thiện và sinh con khỏe mạnh, thông minh nên bổ sung như: protein, omega 3, axit folic, vitamin D, vitamin C,… Bạn có thể tham khảo một số thực phẩm sau để cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày:

    10 thực phẩm tốt nhất cho bà bầu 3 tháng đầu

    3. Các loại đậu

    “Họ hàng” nhà đậu rất giàu protein, vô cùng cần thiết để phát triển cơ bắp cho thai nhi cũng như năng lượng cho mẹ. Các món ăn từ đậu vừa dễ làm, lại giàu dinh dưỡng thì không có lý do gì mà bạn “quên” chúng trong thời kỳ này cả.

    4. Đậu phộng

    Sẽ thật tốt nếu mỗi ngày bạn dùng 1 nhúm nhỏ đậu phộng, bởi chúng chứa nhiều protein và chất béo, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu. Hơn nữa, khả năng dị ứng của em bé sau khi sinh cũng giảm đáng kể.

    7. Cá hồi

    Cá hồi chứa nhiều vitamin D, canxi và omega 3 được cho là một trong những loại cá an toàn nhất cho thai kỳ. Bé sẽ thông minh và chẳng ngại bệnh tật nếu bạn ăn cá hồi nhiều hơn đấy.

    8. Sữa chua

    Là trợ thủ đắc lực giúp hệ tiêu hóa vận hành trơn tru hơn, sữa chua tốt cho tất cả mọi người và mẹ bầu cũng nên ăn sữa chua thường xuyên hơn. Các trục trặc về đường tiêu hóa, đặc biệt là triệu chứng táo bón sẽ được giải quyết một cách đơn giản nhờ thực phẩm “vàng” này đấy.

    10. Trái cây

    Trái cây tươi, đặc biệt là các loại quả có nhiều múi như cam, quýt, bưởi,… là một trong những thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tiên. Bởi chúng rất dồi dào lượng vitamin C và axit folic giúp bé phát triển tốt hơn về trí não, cũng như giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ lẫn thai nhi.

    Chúc mẹ và bé luôn khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Tập Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Khỏe Mạnh
  • Chế Độ Ăn Cho Bà Bầu Giúp Con Tăng Cân Nhanh Và Khỏe
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Tăng Cân? Mẹ Bầu Ăn Gì Để Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • Thức Ăn Tốt Cho Bà Bầu Không Tăng Cân? Bà Bầu Ăn Gì Để Thai Khỏe
  • Ăn Sung Có Bị Táo Bón Không? Ăn Sung Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Kiến Thức Cần Trang Bị Cho Phụ Nữ Mang Thai 7 Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Người Phụ Nữ Mang Thai 7 Tháng Bị Tàu Hỏa Cuốn Tử Vong
  • Thuốc Trị Ho Cho Phụ Nữ Mang Thai An Toàn Cho Cả Mẹ Và Bé
  • Cách Sử Dụng An Trĩ Vương Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Cho Con Bú
  • Khi Mang Thai Bà Bầu Ăn Bánh Mì Có Tốt Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Tỏi Có An Toàn? Nên Và Không Nên Ăn Tỏi? Bapluoc.com
  • 1. Vấn đề thường gặp khi mang thai 7 tháng

    Ở tháng mang thai tháng thứ 7, là lúc trẻ sơ sinh bắt đầu hình thành 5 giác quan. Đây là thời điểm mà cả thai nhi lẫn sản phụ đều cần được chăm sóc đặc biệt. Vì những gì bé tiếp nhận trong thời điểm này sẽ góp phần không nhỏ vào việc hình thành tính cách và thể chất của bé sau này.

    Để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất cho sự ra đời của con mình, cha mẹ không chỉ cần củng cố về mặt tinh thần cho bé. Mà còn phải đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé, ngay từ trong bụng mẹ, thì bé mới có thể phát triển toàn diện.

    Kể từ thời điểm mang thai đến tháng thứ 7 trở đi, cơ thể của phụ nữ sẽ trở nên rất nhạy cảm do nhiều biến đổi. Việc di chuyển cũng sẽ trở nên khó khăn hơn với dáng đi nặng nề, và chân bước hai hàng.

    Để đảm bảo cho bé ra đời một cách an toàn thuận lợi, các sản phụ cần được đi khám bác sĩ chuyên khoa 2 lần mỗi tháng. Khi sản phụ đi khám, bác sĩ sẽ thường đưa ra một số lời khuyên như sau.

    2.1 Cách sinh hoạt phù hợp

    Khi phụ nữ đã mang thai được 7 tháng, việc sinh hoạt và vận động luôn cần hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận. Lúc này không nên làm những công việc lao động nặng nhọc, điều đó sẽ khiến cho tử cung co bóp gây hại cho thai nhi. Có thể vận động xả stress bằng cách đi bộ thể dục 15 phút mỗi ngày hoặc bơi lội, làm vậy sẽ tạo điều khiện thuận lợi khi sinh đẻ. Giúp cho bé dễ ra đời hơn.

    Và để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi, người mẹ cũng có thể đeo một tấm đệm ở bụng nhằm giảm bảo vệ cho thai. Nghỉ ngơi thật nhiều, và chỉ vận động khi thật cần thiết.

    2.2 Chế độ dinh dưỡng hợp lý

    Bên cạnh việc sinh hoạt và nghỉ ngơi điều độ, thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là điều rất cần thiết. Để giúp bé có đủ năng lượng và dưỡng chất hoàn thiện cả 5 giác quan.

    Trong giai đoạn những tháng cuối của thời kỳ mang thai, bà bầu cũng cần bổ sung đầy đủ Canxi. Vừa để bổ trợ cho cơ thể người mẹ với những áp lực phải chịu khi mang thai, vừa hỗ trợ cho bé trong việc hình thành xương và răng. Một số loại thực phẩm giàu canxi mà các bà bầu cần dùng là trứng, sữa, yến mạch và sữa chua.

    2.3 Cách củng cố tinh thần và trí não cho con

    Có thể bạn chưa biết, ở tháng thứ 7 còn trong bụng mẹ, thính giác của thai nhi đã phát triển rất mạnh mẽ. Tuy bé không thể nhìn, nhưng hoàn toàn có thể cảm nhận môi trường bên ngoài một cách gián tiếp qua việc nghe. Cha mẹ hoàn toàn có thể đào tạo cho trẻ thành những thiên tài, ngay khi chưa ra đời. Bằng cách cho bé nghe những bản nhạc không lời, như nhạc giao hưởng, cổ điển hay nhạc Baroque.

    3. Điều tối kỵ cần tránh với phụ nữ mang thai 7 tháng

    Thời kỳ mang thai chỉ vòn vẹn 9 tháng 10 ngày, nên không ít người khi mang thai đến tháng thứ 7 đã lơ là chủ quan. Tự cho phép mình sinh hoạt ăn uống thoải mái, theo sở thích. Nhưng xin đừng mất cảnh giác mà quên rằng, bé vẫn còn rất mong manh và dễ bị tổn thương. Để bảo vệ tốt nhất cho thai nhi ở tháng thứ 7, cha mẹ cần tránh những điều sau đây.

    – Không di chuyển đường xa, để tránh động thai, vỡ ối dẫn đến sinh non.

    – Tránh quan hệ tình dục trong 3 tháng cuối, việc vận động mạnh dễ gây nguy hiểm tới thai nhi.

    – Không nên nằm ngửa thường xuyên, điều này sẽ khiến máu kém lưu thông và thai nhi bị chèn ép.

    – Không nên ăn kiêng ở tháng mang thai thứ 7, vì lúc này thai nhi đang gấp rút hoàn thiện những phần còn thiếu nên cần nhiều dinh dưỡng.

    – Hạn chế tối đa việc ăn mặn, làm như vậy người mẹ sẽ vô tình khiến cho con mình bị rối loạn tiêu hóa.

    – Tuyệt đối không điều khiển phương tiện 2 bánh, vì bụng to sẽ khiến cho phụ nữ mang thai khó giữ thăng bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Điều Cần Biết Về Thiếu Máu Ở Phụ Nữ Mang Thai
  • Thực Phẩm Mùa Hè Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai 6 Tháng
  • Mang Thai Tháng Đầu Tiên
  • Quy Định Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietjet
  • Một Phụ Nữ Mang Thai 31 Tuần Tuổi “suýt” Mất Mạng Do Bị Hoại Tử Ruột
  • Phụ Nữ Mang Thai Tháng Đầu Tiên Nên Ăn Gì Tốt Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Tháng Thứ 4 Nên Ăn Gì Giúp Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 7 @ Phụ Nữ Mang Thai ❤
  • Phụ Nữ Mang Thai Thiếu Máu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Bé Yêu?
  • Những Thực Phẩm Giàu Sắt Tốt Cho Bà Bầu Và Người Thiếu Máu
  • Phụ Nữ Mang Thai Thiếu Máu Nên Ăn Gì Để Cả Mẹ Và Bé Cùng Khỏe Mạnh
  • Trong tháng đầu tiên này, bà bầu cần phải duy trì đúng mức năng lượng bình thường, chia đều các khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều phần nhỏ ( 5-6) để tránh hiện tượng buồn nôn do ốm nghén.Thời kì này, các phụ nữ mang thai thường có chế độ ăn uống thay đổi thất thường, vì thế các ông chồng cũng rất cực khổ về vấn đề này. Giai đoạn này là vất vả nhất cho các chị em và kể cả các ông chồng.

    Các phụ nữ mang thai tháng đầu tiên nên cân nhắc và lựa chọn thực phẩm an toàn cho thai nhi cũng như cho sức khỏe mẹ. Một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng cho mẹ thì bé khi chào đời cũng đủ dinh dưỡng và khỏe mạnh hơn.Dù đây là giai đoạn các bà mẹ thường thay đổi về sinh lý, vì vậy mà các bà mẹ thường kém ăn, dù kém ăn nhưng lưu ý rằng các bà mẹ phải đảm bảo lượng chất, protein cho cơ thể để bé phát triển đều. Các phụ nữ mang thai tháng đầu tiên này cần ăn đủ 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Các bà mẹ, cần cung cấp đủ một số chất chính như:

    – Chất đạm hay còn gọi là protein: chất đạm thường Có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ… giúp phát triển các tế bào mô của thai (bao gồm cả tế bào não), giúp cho tuyến vú và mô tử cung của mẹ phát triển suốt thai kỳ, đồng thời tăng thể tích tuần hoàn của mẹ. Phụ nữ mang thai tháng đầu cần bổ sung thêm 10-18g protein mỗi ngày (tương đương 50-100 gr thịt cá tùy loại, 100-180 gr đậu hũ, hay 1-2 ly sữa mỗi ngày).

    – Canxi: Có nhiều trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ… giúp hệ thần kinh hoạt động tốt và giúp xương, răng phát triển. Việc các phụ nữ mang thai cung cấp thiếu canxi thì sau khi sinh em bé, bé có khả năng bị suy dinh dưỡng và xương phát triển yếu.

    – Acid folic (vitamin B9): Giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai. Các bà mẹ nên ăn các loại rau xanh có màu đậm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc một số loại hạt như vừng, lạc… thường có nhiều vitamin. Ngoài ra trong thịt gia cầm và nội tạng động vật như gan, tim cũng có rất nhiều acid folic…

    – Vitamin C: Giúp hỗ trợ phát triển xương sụn, cơ và mạch máu cho bào thai, tạo bánh nhau bền chắc. Nó cũng là một chất chống oxy hóa giúp người mẹ tăng cường sức đề kháng. Vitamin C có nhiều trong các loại rau xanh, trái cây… Nên việc thường xuyên ăn trái cây và rau xanh là việc hết sức cần thiết cho các phụ nữ mang thai tháng đầu tiên.

    Các phụ nữ mang thai cần lưu ý, không phải bất cứ thực phẩm nào cũng có thể ăn, trong quá trình thời kì mang thai tháng đầu, khả năng sảy thai rất cao, nên các chị em phải chú trọng trong việc ăn uống và giữ gìn sức khỏe cho tốt.

    ✤ Tránh ăn quả đã lên mầm, các sản phẩm chưa triệt trùng.

    ✤ Tránh xa một số loại trái cây như đu đủ xanh, trái dứa, táo mèo, long nhãn, đào, gừng , ớt , rau sam, dừa…

    ✤ Tuyệt đối không nên uống rượu, nước uống có nồng độ cồn cao và đặc biệt các chất kích thích như thuốc lá, ma túy…

    ✤ Hạn chế dùng các đồ uống có ga, có chứa thành phần cafein, cocain, vì có khả năng gây sảy thai hoặc gây ra mệt mỏi cho các bà mẹ.

    Medonthan tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì Để Tốt Nhất Cho Mẹ Và Bé?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Quan Hệ Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Tập Yoga Có Lợi Ích Gì?
  • Tăng Cân Khi Mang Thai Bao Nhiêu Là Hợp Lý?
  • Tăng Cân Khi Mang Thai Như Thế Nào Là Hợp Lý?
  • 8 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Thực Phẩm Chức Năng Cho Bà Bầu Nhất Định Phải Biết
  • Top Thực Phẩm Chức Năng Tốt Nhất Dành Cho Bà Bầu Hiện Nay
  • 17 Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Mẹ Bầu Sau Sinh
  • Bổ Sung Thực Phẩm Sau Khi Sinh Dành Cho Bà Bầu
  • 9 Thực Phẩm Dành Cho Bà Bầu Thiếu Sắt
  • Giai đoạn đầu mang thai, vừa vui mừng vừa bỡ ngỡ vì mẹ không biết chăm sóc thai nhi sao cho tốt nhất. Bắt đầu mang thai, nhu cầu dinh dưỡng tăng cao để nuôi dưỡng thai nhi. Mẹ nên tìm hiểu các loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu để bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

    1. Thịt đỏ

    Các loại thịt đỏ như thịt bò và thịt lợn nạc được xếp vào danh sách thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu vì nó là nguồn cung cấp sắt dồi dào cho cơ thể. Đủ sắt sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ, thai nhi được cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy.

    Mặt khác, các loại thịt đỏ còn có rất nhiều protein và các loại khoáng chất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của thai nhi.

    2. Thịt gia cầm

    Trong thịt gà, thịt ngan và thịt vịt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như canxi, sắt, photpho, vitamin A – B – D – E,… Đây là loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Chim cút và chim bồ câu cũng là những thực phẩm bồi bổ cho bà bầu phổ biến.

    3. Cá hồi

    Cá hồi không chỉ là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, nó còn giúp nâng cao trí não của thai nhi. Nguyên nhân là do lượng DHA vô cùng dồi dào trong cá hồi. Theo các nghiên cứu, DHA có trong cá hồi còn nhiều hơn DHA có trong các loại sữa bầu.

    4. Trứng

    Trứng luôn được coi là thực phẩm vàng cho sức khỏe. Đối với bà bầu cũng không ngoại lệ. Trứng gần như có đủ tất cả các loại vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần. Mọi người còn tin rằng, mẹ bầu ăn nhiều trứng khi mang thai, con sinh ra sẽ có làn da mịn màng và trắng hồng.

    5. Các loại rau có màu xanh đậm

    Rau có màu xanh đậm thường chứa nhiều axit folic, là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Bởi axit folic hỗ trợ quá trình phân chia tế bào, hình thành ống thần kinh, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh hiệu quả.

    Một số loại rau xanh đậm là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có thể kể đến là: rau bina, rau cải xoăn, măng tây, súp lơ xanh, rau diếp cá,….

    6. Các loại quả giàu vitamin C

    Vitamin C sẽ giúp mạch máu bền vững hơn, đối phó được với tình trạng thể tích máu tăng cao ở người mẹ. Từ đó giúp ổn định huyết áp và ngăn ngừa được các nguy cơ như xuất huyết trong.

    Mặt khác vitamin C cũng vai trò nâng cao hệ thống miễn dịch, giúp bà bầu tránh được cảm lạnh, cảm cúm. Đây có thể là những căn bệnh thông thường với mẹ, nhưng sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi.

    Vitamin C cũng giúp cơ thể bà bầu hấp thụ sắt hiệu quả hơn!

    7. Các loại hạt họ đậu

    Tất cả các loại hạt đậu đỗ như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu trắng, đậu Hà Lan, đậu phộng,…. đều là các thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Chúng chứa nhiều protein, chất xơ, chất béo, canxi, sắt, kẽm, vitamin A, vitamin B,…. phục vụ cho nhu cầu dinh dưỡng của mẹ và bé.

    Ngoài các loại hạt họ đậu – đỗ, thì các loại hạt khác như hạnh nhân, óc chó, hướng dương, hạt bí,… cũng là những lại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu được khuyến khích ăn thường xuyên. Chúng chứa rất nhiều axit béo Omega-3, đặc biệt tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ.

    8. Sữa và các chế phẩm từ sữa

    Sữa tươi, sữa chua, bơ, phô mai,… luôn được biết đến là nguồn cung canxi dồi dào cho cơ thể con người. Uống sữa đều đặn sẽ giúp củng cố lại hệ xương khớp của người mẹ và đảm bảo xương – răng – móng của con phát triển toàn diện.

    Bà bầu có thể tham khảo các loại sữa bầu, đã được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ. Lưu ý tránh xa các loại sữa chưa tiệt trùng để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Phẩm Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • 7 Thực Phẩm Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Bị Thiếu Máu
  • Thực Phẩm Dành Cho Bà Bầu Sinh Con Thông Minh
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì: Top 5 Thực Phẩm Cực Tốt Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • 10 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Bị Táo Bón Nên Ăn
  • Những Loại Thực Phẩm Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Thực Phẩm Chức Năng Nào Tốt Cho Bà Bầu?
  • Top 5 Loại Thực Phẩm Chức Năng Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Tốt Nhất
  • Dha Dành Cho Bà Bầu
  • 5 Thực Phẩm Chức Năng Cho Bà Bầu Của Nhật Tốt Nhất 2022
  • Top Thực Phẩm “vàng” Dành Cho Bà Bầu Mất Ngủ
  • Vitamin C là loại dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu khi mang thai 3 tháng đầu. Mẹ bầu ăn nhiều rau củ quả có chứa vitamin C như: Cam, bơ, ổi, xoài, thanh long, vú sữa… Ăn dứa khi mang thai 3 tháng đầu thì bà bầu nên tránh, vì dứa gây ra tình trạng co thắt tử cung, gây đau bụng và sảy thai. Vì vậy trong 3 tháng đầu mẹ nên tránh ăn dứa.

    Cá hồi

    Cá hồi không chỉ là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, nó còn giúp nâng cao trí não của thai nhi. Nguyên nhân là do lượng DHA vô cùng dồi dào trong cá hồi. Theo các nghiên cứu, DHA có trong cá hồi còn nhiều hơn DHA có trong các loại sữa bầu.

    Trứng

    Trứng luôn được coi là thực phẩm vàng cho sức khỏe. Đối với bà bầu cũng không ngoại lệ. Trứng gần như có đủ tất cả các loại vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần. Mọi người còn tin rằng, mẹ bầu ăn nhiều trứng khi mang thai, con sinh ra sẽ có làn da mịn màng và trắng hồng.

    Sữa và các chế phẩm từ sữa

    Sữa tươi, sữa chua, bơ, phô mai,… luôn được biết đến là nguồn cung canxi dồi dào cho cơ thể con người. Uống sữa đều đặn sẽ giúp củng cố lại hệ xương khớp của người mẹ và đảm bảo xương – răng – móng của con phát triển toàn diện.

    Bà bầu có thể tham khảo các loại sữa bầu, đã được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ. Lưu ý tránh xa các loại sữa chưa tiệt trùng để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

    Gan động vật: Gan động vật là thực phẩm chứa nhiều độc tố, nó chứa retinol và gây ra tình trạng sảy thai ở mẹ bầu. Trong gan chứa nhiều sắt, nhưng mẹ nên ăn các thực phẩm chứa sắt khác để an toàn cho thai nhi.

    Thực phẩm gây co thắt tử cung: Dứa, đu đủ xanh, rau ngót, ngải cứu, cam thảo, rau chùm ngây, rau răm, cua… là các loại rau củ quả khiến cổ tử cung của bạn co thắt mạnh hơn, đau bụng dữ dội và gây động thai, sảy thai.

    Hải sản: Mang thai 3 tháng đầu kiêng ăn gì thì hải sản bạn phải kiêng cẩn thận. Trong hải sản có chứa thủy ngân – chất gây tổn hại đến sự phát triển của não bộ thai nhi. Vì vậy hãy kiêng các loại cá biển, tôm, mực, cua, ghẹ…

    Sữa chưa tiệt trùng: Mang thai 3 tháng đầu uống sữa gì? Uống sữa tươi được không? Sữa tươi chưa tiệt trùng không tốt cho mẹ bầu vì nó vẫn còn chữa vi khuẩn, vi sinh có hại cho cơ thể. Vì thể bà bầu chỉ nên uống sữa đã tiệt trùng để đảm bảo sức khỏe, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và thai nhi.

    Đồ uống có cồn, ga, chứa cafein: Nước ngọt có ga, rượu bia là thực phẩm bà bầu nên kiêng tuyệt đối khi mang thai 3 tháng đầu. Các sản phẩm này sẽ khiến thai nhi bị dị tật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Bị Thiếu Máu
  • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Sau Sinh Mổ: Nhanh Lành Vết Mổ, Sữa Đổ Ào Ào
  • Lưu Ý Khi Chọn Thực Phẩm Dành Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • Bà Bầu Bị Táo Bón: Những Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
  • Mẹ Cần Biết: Thực Phẩm Cho Bà Bầu, Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Uống Gì, Thức Uống Không Tốt Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Nên Uống Tinh Bột Nghệ Khi Mang Thai Không? ” Tinh Bột Nghệ Vàng Mẹ Nguyệt
  • Mang Thai Uống Nước Vối Nên Hay Không?
  • Bác Sĩ Dặn Mang Thai Không Nên Uống Nước Dừa
  • Bác Sĩ Giải Đáp Thắc Mắc Thường Gặp Trong Quá Trình Mang Thai Mẹ Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Vợ Mang Thai Bị Siết Cổ Bằng Đồ Lót Và Thủ Đoạn ‘học Lỏm’ Từ Phim Kinh Dị Của Gã Chồng Ngoại Tình
  • Chất kích thích là thức uống cần nên hạn chế đối với phụ nữ mang thai, ví dụ : rượu, bia, hay thức uống có ga. Bởi vì sau khi thụ thai, sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi nhờ vào tinh huyết từ tạng phủ của người mẹ để nuôi dưỡng.

    Rượu, bia

    Uống rượu là thói quen hiếm gặp ở phụ nữ Việt Nam, nhưng không vì thế mà chúng ta không đề cập đến. Trong bia rượu chứa nhiều cồn, cồn theo cơ thể mẹ và thông qua cuốn nhau thai, gây ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, và có thể gây hậu quả sau này cho thai nhi qua các di chứng như : đầu nhỏ, mắt to, cằm ngắn, lùn, dễ mắc nhiều thứ bệnh…

    Thức uống có ga và café

    Nước ngọt có ga, café, các loại thức uống có chứa cafein rất có hại cho phôi thai, cafein có thể phá vở các vitamin, gây thiếu vitamin ở người mẹ, và thường gây ra triệu chứng chán ăn, mệt mỏi. Sử dụng lâu ngày làm thai nhi bị tổn thương và có nguy cơ bị sảy thai, hay thai nhi sinh ra yếu, không nhanh nhẹn như những đứa trẻ bình thường khác.

    Nước chè (trà)

    Trong lá chè có chứa cafein nhưng hàm lượng không nhiều, khoảng 2-5% lượng cafein có tác dụng gây hung phấn. Phụ nữ mang thai uống nhiều nước chè đậm đặc sẽ làm kích thích thai cử động nhiều, làm nguy hại cho sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Trong lá chè còn chứa tanin, nếu kết hợp với chất sắt trong thức ăn sẽ thành hợp chất khó được cơ thể hấp thụ. Do vậy, nếu thai phụ uống quá nhiều nước chè đặc có thể dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt và tất yếu là thai nhi sinh ra sẽ bị thiều máu do thiếu sắt bẩm sinh.

    Nước lạnh

    Dạ dày và ruột của thai phụ đặc biệt mẫn cảm với kích thích nước lạnh. Uống nhiều nước lạnh khiến cho mạch máu dạ dày và ruột của thai phụ co vào đột ngột, dịch vị tiết ra ít, chức năng tiêu hoá kém, dẫn đến một loạt triệu chứng về dạ dày và ruột như: không muốn ăn, tiêu hoá không tốt, đi ngoài, dạ dày co thắt gây đau dạ dày, xuất hiện hiện tượng đau bụng dữ dội.

    Ngoài ra, nếu bà bầu uống nhiều nước lạnh, khiến mạch máu ở các niêm mạc hô hấp như mũi, họng, khí quản co vào đột ngột, lượng máu chảy giảm ít, làm giảm sức đề kháng cục bộ, dễ mắc bệnh truyền nhiễm đường hô hấp. Thai phụ uống quá nhiều nước lạnh còn khiến tần số cử động của thai nhi trong tử cung tăng. Do vậy, thai phụ nhất định phải hạn chế uống nước lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Không Nên Uống Thuốc Gì Để Phòng Sinh Non Và Con Dị Tật
  • Những Việc Nên Làm Để Tăng Khả Năng Có Thai Tự Nhiên
  • Những Điều Bà Bầu Không Nên Làm Để Tránh Sảy Thai
  • Top 8 Loại Rau Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Khi Mang Thai 2022
  • Mẹ Bầu Không Nên Ăn Rau Quả Gì Khi Mang Thai
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100