Bà Bầu Ăn Ổi Được Không? Ăn Lá Ổi Có Sao Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Lưu Ý Khi Ăn Lẩu Cho Mẹ Bầu Để Không Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi
  • Tổng Hợp 3 Món Lẩu Ếch Ngon Đậm Đà Nhất Hiện Nay Chị Em Nên Biết
  • 7 Điều Bà Bầu Cần Chú Ý Khi Ăn Lẩu
  • Trời Lạnh, Mẹ Bầu Thèm Lẩu Đến Mấy Cũng Phải Nhớ 7 Điều Này Để Tránh ‘mang Họa’
  • Bà Bầu Ăn Lê Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Tốt?
  • Lợi ích tuyệt vời của quả ổi

    Không còn quá xa xạ, quả ổi là một loại trái cây quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn ăn uống của gia đình. Trong ổi có chứa nhiều loại vitamin A, B, C, các khoáng chất như sắt, kẽm, magie, phốt pho, chất xơ,… Đây là những thành phần cần thiết cho sức khoẻ con người.

    Ăn ổi giúp tăng cường tuần hoàn máu, bổ sung máu và oxy lên não nhiều hơn. Đồng thời với các thành phần dưỡng chất sẽ giúp các tế bào cơ thể hoạt động tốt hơn. Không chỉ vậy, ổi còn là món đồ tuyệt vời dùng để chăm sóc sắc đẹp cho làn da cũng như hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

    Bà bầu có ăn ổi được không ?

    Nhiều người cho rằng bà bầu không ăn được ổi vì ổi có tính nóng sẽ gây hại cho sức khoẻ của bà mẹ. Tuy nhiên đây là cách suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì ổi rất tốt cho quá trình mang thai của mẹ bầu. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi : Bà bầu có ăn được quả ổi không ? Mẹ bầu yên tâm ăn ổi bởi ổi mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu :

    Ăn ổi giảm tình trạng tiểu đường : Khi ăn ổi người mẹ sẽ duy trì được lượng đường cần bằng trong máu ở mức độ bình thường. Nhờ các dưỡng chất trong ổi sẽ hạn chế tối đa khả năng bị tiêu đường trong thời gian mang thai.

    Duy trì huyết áp ổn định khi mang thai : Có khá nhiều trường hợp khi mang thai, các mẹ bầu gặp tình trạng tăng hay tụt huyết áp và như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người mẹ và thai nhi. Ổi sẽ giúp bạn duy trì huyết áp ổn định, giảm nguy cơ bị sinh non và sảy thai.

    Ăn ổi phòng bệnh thiếu máu : Các thành phần trong ổi có khả năng làm tăng nồng độ hemoglobin có trong máu, giúp phòng bệnh thiếu máu, giảm tình trạng bị đau đầu, chóng mặt khi mang thai.

    Tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ : Sự thay đổi nội tiết tốt kèm với thời tiết sẽ khiến mẹ dễ bị nhiễm bệnh. Nếu bạn ăn hoặc uống nước ép ổi thường xuyên sẽ tăng cường khả năng miễn dịch. Axit ascorbic và vitamin C giúp phòng tránh các bệnh thường gặp trong thời gian mang thai như chảy máu chân răng, viêm nướu răng, sâu răng,…

    Hỗ trợ tiêu hoá : Có nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy rằng, ăn ổi thường xuyên sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hoá tốt, giảm khả năng táo bón thai kỳ.

    Ngoài những công dụng này, ổi còn giúp bổ sung canxi và phát triển hệ thần kinh ở trẻ sơ sinh.

    Bà bầu 3 tháng đầu ăn ổi được không ?

    Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, cơ thể mẹ bắt đầu thay đổi, những triệu chứng thai nghén dần xuất hiện, khiến các mẹ khó chịu hay bị buồn nôn và nôn, chán ăn. Ổi chính là lựa chọn tốt cho mẹ bầu trong thời gian này, với vị ngọt nhẹ, hơi chua sẽ làm dịu những cơn khó chịu, kích thích sự thèm ăn hơn. Trong giai đoạn 3 tháng đầu này thai nhi mới hình thành cũng rất cần bổ sung nhiều dinh dưỡng cho thai nhi phát triển toàn diện, với những lợi ích của ổi nêu trên thì việc bà bầu ăn ổi trong giai đoạn đầu này là hoàn toàn hợp lý.

    Bà bầu ăn lá ổi được không ?

    Lá ổi có nhiều thành phần khác nhau và trong lá ổi có thành phần berbagai rất cao – một loại chất điều trị hiệu quả bệnh tiêu chảy cấp. Khi pha với trà, lá ổi giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Lá ổi còn có tác dụng giảm cân, cải thiện hệ tiêu hoá,..Mẹ bầu có thể ăn lá ổi bằng nhiều cách khác nhau như : nhai trực tiếp với một ít muối, cho búp ổi với rễ ổi vào nồi, cho nước vào d8un sôi, uống khi đói. Hoặc bà bầu cũng có thể xay ra uống với các loại trái cây khác sẽ giúp ngăn ngừa các loại tinh bột nạp vào cơ thể chuyển hoá thành đường giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình.

    Ổi là một loại trái cây bổ dưỡng mà mẹ bầu nên chọn ăn khi mang thai. Ăn vừa phải sẽ hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Chúc các mẹ có một thai kỳ tốt, thai nhi phát triển toàn diện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Liệu Bạn Đã Biết Rõ Lá Dứa Có Tác Dụng Gì?
  • Món Ăn Bà Bầu Nên Kiêng Trong Thai Kỳ Phát Triển.
  • Khoai Môn Là Siêu Thực Phẩm Mùa Đông Nhưng Có Người Tuyệt Đối Không Nên Ăn
  • Ăn Khoai Môn Có Tác Dụng Gì, Có Mập Không ?
  • Top 7 Tác Dụng Của Khoai Lang Tím Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Ổi Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Lên Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Ổi, Con Nổi Nhọt’ Không Có Có Sở Khoa Học
  • Top 8 Loại Quả Gắn Liền Với Ký Ức Tuổi Thơ Nhất Của Thế Hệ 8X, 9X
  • Quả Ổi Có Những Chất Dinh Dưỡng Gì? Ăn Ổi Có Tác Dụng Gì?
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Những Lợi Ích Gì Cho Sự Phát Triển Của Thai Nhi
  • Bổ sung vitamin C: Những dinh dưỡng có trong ổi giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của các bà mẹ tương lai. Đồng thời, cũng giúp trong việc loại bỏ các vấn đề sức khỏe khác như đau răng, chảy máu nướu răng, viêm loét, mạch máu bị vỡ…

    Đặc biệt trong ổi rất giàu vitamin C, chỉ cần một trái ổi cũng đã có thể đáp ứng lượng viatmin C cần thiết mỗi ngày của bạn.

    Chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa: nếu các mẹ ăn ổi mỗi ngày sẽ là cách đơn giản giúp cơ thể ngăn cản sự tấn công của các loại vi khuẩn gây hại.

    Hàm lượng chất xơ cao: Khi các mẹ ăn ổi trong mỗi bữa ăn sẽ có ích trong việc ngăn ngừa nguy cơ bị trĩ và táo bón khi mang thai.

    Bà bầu nên bổ sung ổi vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

    Hàm lượng chất Magnesium: giúp thư giãn các dây thần kinh và cơ bắp của cơ thể.

    Axit Folic: dưỡng chất rất quan trọng trong sự phát triển của hệ thống thần kinh của bé.

    Hàm lượng canxi: giúp bạn “đối phó” với phần nào nhu cầu canxi của cơ thể khi mang thai.

    Ăn ổi giúp bà bầu ngăn ngừa nhiều căn bệnh

    Ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường: Ăn ổi giúp các mẹ duy trì được lượng đường trong máu, làm giảm nguy cơ bị tiểu đường cao.

    Giữ huyết áp ở mức ổn định: Ổi cũng giữ cho mức huyết áp của mẹ bầu ở mức ổn định, điều kiện cần thiết để ngăn ngừa sảy thai và sinh non.

    Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu: Ăn ổi khi mang thai làm tăng mức độ hemoglobin trong cơ thể, bổ sung chất sắt, triệu chứng thường gặp ở hầu hết các mẹ bầu.

    Hỗ trợ hệ tiêu hóa:

    Trong ổi xanh chứa nhiều tác nhân làm se, các dinh dưỡng trong ổi như vitamin C, carotenoids có tác dụng bồi dưỡng hệ tiêu hóa”. Ổi còn kiêm chức năng hỗ trợ ruột và dạ dày trong trường hợp những bộ phận này bị viêm nhiễm.

    Ngoài các dưỡng chất, ổi còn còn có một lượng lớn các chất xơ, hạt ổi còn “phục vụ” hệ tiêu hóa như là một chất nhuận tràng, do đó ăn ổi sẽ giúp ruột giữ nước, làm sạch hệ tiêu hóa và các dịch bài tiết.

    Ngăn ngừa vi trùng xâm hại cơ thể:

    Trong ổi có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, chất chống độc tố như Vitamin C, Vitamin E, iso- flavanoids, carotenoid, polyphenol… Những dưỡng chất này sẽ giúp cơ thể chống lại vi trùng, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, đồng thời giúp mẹ bầu tránh xa bệnh tật.

    Chất phòng chống ung thư tuyệt vời:

    Nguồn dinh dưỡng thiết yếu từ ổi dành cho các mẹ bầu

    Vai trò của lycopene và chất chống ôxy hóa có trong ổi làm giảm khả năng bị ung thư. Nếu lycopene có trong cà chua chỉ được cơ thể hấp thụ khi đã nấu chín thì ở quả ổi nó lại được hấp thụ dễ dàng bởi cấu trúc tế bào khác biệt. Do vậy, các mẹ có thể bổ sung ổi vừa cung cấp dưỡng chất vừa làm chất phòng chống ung thư cho bản thân.

    Hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi:

    Các mẹ có biết trong ối có chứa lượng axit folic và vitamin B9 – rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

    Nguồn chất giảm ho hiệu quả:

    Nước ép trái ổi hoặc nước sắc lá ổi rất có lợi trong việc làm giảm ho, trị cảm, đồng thời có tác dụng “dọn dẹp” hệ hô hấp. Thịt quả ổi chứa rất nhiều vitamin và sắt, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm và các trường hợp bị nhiễm siêu vi.

    Những lưu ý bà bầu cần biết khi ăn ổi

    Trong thời gian đang mang thai, các bà bầu không nên ăn quá nhiều sẽ dẫn đến một số tác dụng không tốt đối với cả mẹ và thai nhi.

    Khi ăn ổi, các mẹ nên gọt vỏ vì nếu không gọt vỏ trước khi ăn sẽ có nguy cơ bị tiêu chảy do tiêu thụ một lượng chất xơ quá lớn.

    Các chuyên gia khuyến cáo những bà bầu có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn hạt ổi, bởi chúng khó được tiêu hóa hết mà thường “đọng” lại rất lâu trong bao tử mẹ.

    Các mẹ nên hạn chế ăn ổi còn xanh vì trong ổi xanh có thể gây một số vấn đề không thoải mái, nhất là đối với những mẹ bầu có vấn đề răng miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không? Thực Hư Chuyện Bà Bầu Ăn Ổi Bị Ghẻ?
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không? Con Bị Ghẻ Thật Không?
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không? Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi?
  • Ăn Ổi Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Không? Ăn Ổi Có Tốt Cho Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không & Có Thai Ăn Ổi Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Bầu Có Được Ăn Măng Ngâm Ớt Không? Có Gây Sảy Thai Không?
  • Mẹ Bầu Có Nên Ăn Phô Mai Con Bò Cười Trong Thời Gian Mang Thai Không?
  • 15+ Các Loại Quả Tốt Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Nên Ăn Quả Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe Mẹ Và Bé
  • Mang Thai Nên Ăn Hoa Quả Gì
  • Tác dụng của quả ổi với bà bầu là gì?

    Trước khi trả lời câu hỏi mẹ bầu ăn ổi có tốt không thì mời các mẹ xem 10 tác dụng của ổi với bà bầu. Trong ổi chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi như: vitamin C, A, B2, E, canxi, mangan, sắt, axit ascorbic, lycopene… Do đó, ăn ổi sẽ mang lại những lợi ích sau:

    Bà bầu ăn ổi giúp ổn định huyết áp

    Bà bầu cần phải giữ huyết áp ổn định trong suốt thai kỳ để ngăn ngừa các cục máu đông, hạn chế các vấn đề như sẩy thai và sinh non.

    Kiểm soát lượng cholesterol

    Bà bầu ăn ổi có tốt không? Việc bà bầu ăn quá nhiều dưỡng chất khi mang thai có thể gây ra thừa cholesterl trong máu, ảnh hưởng xấu đến tim mạch và dễ xảy ra biến chứng ở thai nhi. Ổi chứa nhiều chất xơ có thể kiểm soát nồng độ cholesterol, bảo vệ tim mạch cho mẹ bầu

    Giảm táo bón và ngăn ngừa bệnh trĩ

    Khi mẹ bầu ăn ổi nên loại bỏ hạt, chất xơ trong quả ổi có thể giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả và từ đó phòng tránh bệnh trĩ.

    Bà bầu ăn ổi giúp làm giãn cơ và thần kinh

    Bà bầu thường gặp phải tình trạng chuột rút, để hạn chế vấn đề này mẹ nên ăn ổi thường xuyên vì chúng có chứa Magie, có thể làm thư giãn cơ bắp cũng như thần kinh.

    Phòng tránh nhiễm trùng

    Ổi có chứa các chất polyphenols, carotenoids, isoflavanoids, vitamin E với khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp phòng tránh tổn thương bởi các gốc tự do và chống nhiễm trùng ở phụ nữ mang thai.

    Phòng tránh dị tật thai nhi

    ỔI chứa lượng lớn Axit folic hỗ trợ phòng chống dị tật ống thần kinh thai nhi, để trẻ sinh ra có hệ thần kinh khỏe mạnh. Vậy liệu rằng bà bầu ăn ổi có tốt không?

    Hỗ trợ tiêu hóa cho mẹ bầu

    Bà bầu ăn ổi được không? Các mẹ bầu thường bị ốm nghén ở giai đoạn đầu, ăn ổi sẽ giúp cân bằng lượng axit ở ruột, ngăn chặn trào ngược, giúp bà bầu ăn ngon và dễ chịu hơn.

    Mẹ bầu ăn ổi giúp bổ sung sắt

    Phòng tránh tiểu đường thai kỳ

    Mẹ bầu ăn ổi giúp ổn định lượng đường huyết, từ đó ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ thường diễn ra ở bà bầu.

    Bà bầu ăn ổi giúp điều trị tiêu chảy

    Trong ổi có chứa chất Se (hợp chất có làm co rút những thành phần khác) nên có tác dụng điều trị tiêu chảy rất tốt. Ngoài ra, chất kiềm trong ổi giúp phòng chống vi khuẩn phát triển do bệnh lỵ. Các carorenoids, vitamin C và potassium điều trị những chỗ bị viêm dạ dày.

    Bà bầu ăn ổi có tốt không? Bà bầu ăn ổi được không?

    Đến đây hẳn các mẹ đã hiểu bà bầu có nên ăn ổi không rồi nhỉ. Mang thai là giai đoạn mẹ bầu cần quan tâm đến các thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng như thai nhi. Và ổi là loại trái cây có thể đáp ứng những yêu cầu trên.

    Trái ổi chỉ chứa lượng nhỏ chất béo bão hòa, cholesteron và natri nhưng lại rất giàu những chất dinh dưỡng lành mạnh, nhiều nước nên rất tốt cho thai nhi. Bà bầu thường xuyên ăn ổi cũng cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả. Hợp chất axit folic giúp phòng tránh dị tật thai nhi.

    Tuy nhiên, trong thai kỳ các mẹ nên tránh ăn ổi xanh, ổi ương vì chúng chứa nhiều chất xơ dễ gây khó tiêu.

    Một số câu hỏi khi có bầu ăn ổi được không

    Bà bầu ăn ổi con bị ghẻ có đúng không?

    Trong dân gian có ý kiến cho rằng trong thời gian mang thai bà bầu ăn ổi con bị ghẻ khi sinh ra. Vậy điều này có đúng không?

    Ổi sẽ gây ra nóng trong người nếu ăn quá nhiều. Do đó, bé sinh ra sẽ dễ bị dị ứng, ngứa ngáy và khó chịu. Tuy nhiên, cho đến bây giờ vẫn chưa có cuộc nghiên cứu hoặc thông tin chính thống nào khẳng định da của trẻ sau sinh sẽ bị ảnh hưởng khi mẹ bầu ăn ổi trong quá trình mang thai. Vì vậy, các mẹ không cần quá lo lắng về ý kiến bà bầu ăn ổi con bị ghẻ khi sinh ra.

    Bà bầu nên ăn ổi như thế nào để có lợi cho sức khỏe?

    Trả lời: Bà bầu ăn ổi có tốt không thì chắc chắn là . Nếu mẹ bầu thèm ăn ổi cần lựa chọn kỹ lưỡng và đảm bảo những yêu cầu sau:

    • Chỉ ăn quả ổi có lớp vỏ màu xanh nhạt, hơi vàng.
    • Phần vỏ quả ổi nên chọn quả có lớp da vân, sần sùi một chút.
    • Cần tránh ăn những quả ổi có lớp vỏ quá trầy xước hoặc bị héo.
    • Phần rốn của quả ối nếu độ giãn của rốn giãn to thì chứng tỏ trái ổi đó càng chín. Tùy theo sở thích mỗi người mà bạn lựa chọn những trái có độ chín phù hợp.
    • Cuống và lá ổi cần phải tươi, không bị khô vì đó là những quả mới hái, nhiều nước.
    • Cầm ổi trên tay bạn cảm thấy nặng chắc thì chứng tỏ quả đó có nhiều nước. Ngược lại thì là do ổi đã quá chin.

    Bà bầu ăn ổi nhiều có tốt không?

    Lưu ý, mỗi ngày bà bầu chỉ nên ăn 1 quả ổi, cần tránh ăn quá nhiều sẽ gây khó tiêu. Khi ăn ổi, không ăn kèm những gia vị khác để tránh gây ảnh hưởng tới thai nhi.

    Mỗi tuần mẹ bầu nên thay đổi bằng cách uống nước ép ổi để không bị ngán và dễ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lợi Ích Thần Kỳ Khi Bà Bầu Ăn Ổi Lúc Mang Thai * Hello Bacsi
  • Ăn Ổi Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Tổng Hợp Những Loại Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu
  • Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu: Gồm Những Quả Nào, Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Và Những Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu?
  • Tại Sao Mẹ Bầu Không Nên Ăn Ổi Khi Đang Mang Thai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Ổi Được Không, Có Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai 2022 Không ?
  • Tác Dụng Của Quả Ổi Với Bà Bầu Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Không? Tác Dụng Của Quả Ổi Với Bà Bầu
  • Quả Ổi Và Lợi Ích Ít Biết Với Bà Bầu
  • Công Dụng Của Quả Ổi Đối Với Bà Bầu
  • Ổi là một trong những loại hoa quả giàu vitamin và muối khoáng. Lượng vitamin C trong ổi cao gấp 5 lần trong cam. Ổi lại là một trong những loại hoa quả mẹ bầu nên hạn chế ăn khi đang trong thai kỳ. Nếu ăn ổi với một lượng lớn dễ khiến cho mẹ bầu bị táo bón và đầy hơi.

    Vào thời kỳ mang thai, mẹ bầu cần một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học. Ổi dường như là một loại hoa quả đáp ứng đủ các chỉ tiêu của mẹ bầu. Đơn giản vì ổi có thể giúp mẹ bầu ổn định đường huyết. Thêm vào đó ổi có tác dụng chống tiểu đường và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

    Tuy vậy, ổi lại là một trong những loại hoa quả mẹ bầu nên hạn chế ăn khi đang trong thai kỳ. Lý do là vì ổi chứa một hàm lượng lớn chất xơ, đặc biệt là ổi xanh, ương. Chất xơ này khi vào cơ thể sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa hết. Nếu các mẹ bầu ăn quá nhiều ổi có thể dẫn đến các hệ quả không tốt vào thai kỳ.

    Thai nhi càng lớn, tử cung càng được nới rộng ra. Khi đó, các hệ cơ quan trong cơ thể mẹ bầu như dạ dày và đường ruột sẽ bị chèn ép. Hoóc môn gia tăng khiến cơ thể mẹ bầu có những thay đổi thất thường. Tất cả những điều này là nguyên nhân khiến cho mẹ bầu dễ bị táo bón và đầy hơi.

    Do đó, ổi có thể khiến cho các hiện tượng nói trên càng trở nên trầm trọng hơn.

    Vậy nên ăn ổi thế nào để tốt cho mẹ bầu?

    Nếu mẹ bầu cảm thấy “thèm” ăn ổi thì nên chú ý lựa chọn kỹ càng. Chú ý ổi theo mùa để tránh các hóa chất bảo quản có thể gây hại cho thai nhi. Chọn ổi chín và khi ăn nên bỏ hạt. Vì ổi khó tiêu nên mẹ bầu cần nhai thật kĩ trước khi nuốt.

    Ngoài ra, không nên ăn ổi với một lượng quá nhiều. Tốt nhất là mẹ bầu chỉ nên ăn không mà không cần nêm nếm muối ớt vì điều này thực sự không tốt cho thai nhi.

    Để hấp thu được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất, mẹ bầu có thể chọn uống nước ổi ép. Hoặc một cốc sinh tố ổi kết hợp với các loại trái cây khác cũng sẽ là lựa chọn thông minh cho những mẹ bầu nào “thèm ổi”.

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Bà Bầu Ăn Ổi Tốt Cho Sức Khỏe Và Thai Nhi
  • Ăn Ổi Có Tốt Cho Bà Bầu Không? 10 Tác Dụng Của Ổi Giúp Mẹ An Thai Khỏe Mạnh
  • Ăn Ổi Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Bà Bầu Ăn Ổi Tốt Cho Thai Nhi Không Và 12 Lưu Ý Phải Biết
  • Ăn Ổi Có Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi Không?
  • Ăn Ổi Khi Mang Thai Có Sao Không? Bà Bầu Ăn Ổi Có Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tác Dụng Gì?
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không, Có Tác Dụng Gì?
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không, Có Bị Táo Bón Hay Tiêu Chảy Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Không? Ăn Ổi Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
  • Giải Đáp Thắc Mắc Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không Và Những Lưu Ý Cần Thiết
  • Ăn ổi khi mang thai có sao không?

    Không có tài liệu khoa học nào chứng minh việc ăn ổi khi mang thai là sinh em bé ra da sẽ sần sùi như vỏ ổi cả, đó chỉ là dân gian đồn đoán không có căn cứ khoa học. Hãy là bà mẹ thông minh và đầy đủ kiến thức để chuẩn bị đón đứa con của mình một cách khoẻ mạnh nhất.

    Nhất là các bà bầu bị táo bón thì lại càng không thể bỏ qua được loại trái cây có tác dụng rất tốt với người bị bón như vầy.

    Điều cần quan tâm duy nhất chính là quả ổi bạn mua có bị phun thuốc trừ sâu trước khi bán hay không? Có được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không trước khi tiêu hoá.

    Ăn ổi có những tác dụng gì mà thai phụ nên biết?

    Có thể nói quả ổi có quá nhiều công dụng và dưỡng chất cần thiết mà một người mẹ mang thai không thể bỏ qua được khi có bầu. Với nhưng ưu điểm được liệt kê như sau có lẽ các bà mẹ mang thai cũng không thể loại quả ổi ra khỏi các món trái cây tráng miệng hàng ngày của mình được rồi.

    Những lợi ích của việc ăn ổi khi mang thai

    • Bổ sung canxi Hệ xương và răng của thai nhi: có thể được cải thiện tốt hơn nếu mỗi ngày mẹ bổ sung một ly nước ép ổi. Tóm lại, ổi là loại trái cây “vua” trong việc cung cấp các vitamin và dưỡng chất. Riêng quan niệm ăn ổi nổi ghẻ chốc chỉ là cảm giác lo sợ mơ hồ và không có căn cứ.Nhưng bất kỳ loại thực phẩm nào chăng nữa, việc tiêu thụ quá nhiều đều không có lợi cho sức khỏe và có khả năng gây ra tác dụng phụ không mong muốn.
    • Duy trì cân nặng mẹ bầu: nếu mẹ bầu nào gặp rắc rối trong việc tăng cân nhanh chóng thì nước ép ổi có thể là một giải pháp duy trì cân nặng lý tưởng cho mẹ.
    • Cải thiện hệ thống miễn dịch: Vitamin C, Vitamin E, carotenoid, iso- flavanoids, polyphenol và axit ascorbic trong ổi là những dưỡng chất làm tăng hệ thống miễn dịch cho mẹ bầu, giúp mẹ tránh xa bệnh tật và các loại vi trùng xâm nhập. Đồng thời, chúng cũng giúp loại trừ những cơn đau răng, nướu, chảy máu răng, và các chứng viêm loét.
    • Hỗ trợ thần kinh thai nhi phát triển: Có thể mẹ chưa biết trong trái ối còn có chứa lượng axit folic và vitamin B9. Những chất mà mẹ vẫn luôn cố gắng dung nạp để phát triển thần kinh thai nhi.
    • Phòng ngừa bệnh ung thư: Công dụng tuyệt vời của ổi còn có thể kể đến vai trò của lycopene và chất chống ôxy hóa có trong đó. Nếu lycopene có trong cà chua chỉ được cơ thể hấp thụ khi đã nấu chín thì ở quả ổi nó lại được hấp thụ dễ dàng bởi cấu trúc tế bào khác biệt. Do đó, ổi là loại trái cây phòng ngừa ung thư rất tốt.
    • Ngăn ngừa táo bón: Cùng với tác dụng trị bệnh tiêu chảy, ổi lại đồng thời giúp phòng bệnh táo bón. Sở dĩ như vậy là do ổi chứa rất nhiều chất xơ. Trung bình, một quả ổi có thể cung cấp đến khoảng 36% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Nhiều người ăn ổi bỏ hạt vì sợ viêm dạ dày nhưng sự thực về tác dụng nhuận tràng và vệ sinh đường ruột của của hạt ổi lại có thể khiến nhiều người phải thay đổi quan niệm này.
    • Ổn định huyết áp: Ổi có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và giúp phòng tránh hiện tượng máu đông đặc. Vì thế, có thể nói ổi là bác sĩ tại gia, kiểm soát rất tốt huyết áp mẹ bầu. Điều này rất cần thiết để mẹ không phải nơm nớp lo sợ nguy cơ sinh non hoặc sẩy thai.
    • Giảm nguy cơ thiếu máu: Trong trái ổi có những dưỡng chất căn bản làm nồng độ hemoglobin trong máu gia tăng. Do đó, việc uống một ly nước ổi mỗi ngày có thể cải thiện tốt tình trạng thiếu máu của cơ thể.
    • Điều trị bệnh tiêu chảy: Trong thành phần quả ổi có chất potassium, chất carotenoids và vitamin C giúp làm lành các chứng viêm trong dạ dày. Bên cạnh đó, ổi còn chứa chất làm se, có tác dụng làm co rút các thành phần khác trong cơ thể. Người ta dựa vào đặc điểm này để dùng ổi như một phương thuốc điều trị các trường hợp tiêu chảy. Thêm vào đó, chất kiềm trong ổi còn giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập trong giai đoạn phát bệnh lỵ.

    Lưu ý mẹ ăn ổi khi mang thai

    1. Không nên ăn hạt ổi mà chỉ ăn phần thịt là được.
    2. Không nên ăn quá nhiều một lúc sẽ gây ách bụng.
    3. Không nên ăn ổi ướp lạnh sẽ nguy hiểm cho mẹ và thai nhi, dễ gây cảm lạnh.
    4. Không nên ăn với muối ớt quá cay, làm khát nước và khi ăn ổi uống nước nhièu cũng sẽ hành hạ bao tử gây chứng khó tiêu.

    Từ khoá:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Ổi: Lợi Nhiều Hơn Hại
  • Bà Bầu Ăn Ốc Có Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Óc Heo Thế Nào Cho Đúng?
  • Bà Bầu Ăn Ốc Được Không? Đây Là Câu Trả Lời
  • Bầu Có Nên Ăn Ốc Không?
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Rau Dền Có Tốt Không ? Bà Bầu Ăn Nhiều Rau Dền Có Tốt K?
  • Bà Bầu Ăn Rau Dền Có Được Không
  • Bà Bầu Ăn Nhiều Sầu Riêng Có Tốt Cho Thai Nhi Không Ở Tphcmphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Như Thế Nào Để Không Gây Hại?
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Có Tốt Không?
  • Hỗ trợ sự phát triển thần kinh thai nhi

    Không chỉ tốt cho mẹ bầu, ổi còn rất tốt cho thai nhi. Trong trái ối có chứa lượng axit folic và vitamin B9 – rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

    Ngăn ngừa, điều trị tiểu đường

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ, lá và quả ổi có khả năng giảm thiểu lượng đường gluco trong máu. Tuy nhiên, nếu ăn cả vỏ ổi sẽ không tốt cho lượng đường trong máu của bạn. Cách tốt nhất khi ăn ổi để điều trị bệnh tiểu đường là gọt bỏ vỏ.

    Nước ép trái ổi hoặc nước sắc lá ổi rất có lợi trong việc làm giảm ho, trị cảm, đồng thời có tác dụng “dọn dẹp” hệ hô hấp. Thịt quả ổi chứa rất nhiều vitamin và sắt, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm và các trường hợp bị nhiễm siêu vi.

    Ổn định huyết áp

    Quả ổi chứa chất hypoglycemic tự nhiên (bỏ vỏ) và giàu chất xơ, có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và giúp phòng tránh hiện tượng máu đông đặc. Vì thế, có thể nói ổi là bác sĩ tại gia, kiểm soát rất tốt huyết áp mẹ bầu. Điều này rất cần thiết để mẹ không phải nơm nớp lo sợ nguy cơ sinh non hoặc sẩy thai.

    Phòng ngừa bệnh ung thư

    Công dụng tuyệt vời của ổi còn có thể kể đến vai trò của lycopene và chất chống ôxy hóa có trong đó. Nếu lycopene có trong cà chua chỉ được cơ thể hấp thụ khi đã nấu chín thì ở quả ổi nó lại được hấp thụ dễ dàng bởi cấu trúc tế bào khác biệt. Do đó, ổi là loại trái cây phòng ngừa ung thư rất tốt.

    Hỗ trợ tiêu hóa

    Theo Đông y, trái ổi có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá rất tốt. Ổi xanh chứa nhiều tác nhân làm se, nhờ đó có tác dụng hỗ trợ đường ruột yếu ớt khi bị tiêu chảy. Chúng có tính kiềm tự nhiên và thêm chức năng kháng khuẩn, tẩy uế, nên còn có tác dụng chữa lỵ bằng cách ức chế sự tăng trưởng của các loại vi sinh vật và loại bỏ những chất nhầy không cần thiết trong ruột.

    Các chất dinh dưỡng trong ổi như vitamin C, carotenoids có tác dụng bồi dưỡng hệ tiêu hóa”. Ổi còn kiêm chức năng hỗ trợ ruột và dạ dày trong trường hợp những bộ phận này bị viêm nhiễm. Ổi cũng giàu chất xơ, hạt ổi còn “phục vụ” hệ tiêu hóa như là một chất nhuận tràng, do đó ăn ổi sẽ giúp ruột giữ nước, làm sạch hệ tiêu hóa và các dịch bài tiết.

    Cải thiện hệ thống miễn dịch

    Trong quả ổi rất giàu axit ascorbic, vitamin C – giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ bầu. Ngoài ra, những dưỡng chất này cũng giúp loại bỏ những bệnh thường gặp trong thai kỳ như đau răng, chảy máu răng, nướu, viêm loét… vì trong 1 quả ối có chứa khoảng 16mg vitamin C.

    Ngăn ngừa vi trùng

    Trong quả ổi có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, chất chống độc tố như Vitamin C, Vitamin E, iso- flavanoids, carotenoid, polyphenol… Những dưỡng chất này sẽ giúp cơ thể chống lại vi trùng, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, đồng thời giúp mẹ bầu tránh xa bệnh tật.

    Bổ sung canxi

    Hệ xương và răng của thai nhi có thể được cải thiện tốt hơn nếu mỗi ngày mẹ bổ sung một ly nước ép ổi.

    Làm đẹp da

    Chất làm se của quả ổi sẽ cân bằng cách cấu tạo da và làm khít vùng da bị trầy, giúp cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa những bệnh về da. Thêm vào đó, ổi chứa nhiều vitamin A, các vitamin nhóm B, vitamin C và potassium có tác dụng như chất chống ô xy hóa giúp da khỏe mạnh và hạn chế vết nhăn.. Bạn có thể hưởng thụ những lợi ích này bằng cách ăn ổi hoặc rửa da bằng dịch sắc của trái ổi hoặc lá ổi (ổi non có tác dụng tốt hơn).

    Những lưu ý trước khi ăn ổi bà bầu nên biết

    – Không nên ăn quá nhiều: Giống như các loại thực phẩm khác, dù tốt cho cơ thể như thế nào, nhưng vẫn có những tác dụng phụ nếu mẹ bầu ăn quá nhiều. Ăn nhiều ổi khi mang thai, nhất là những quả chưa gọt vỏ, mẹ bầu có nguy cơ bị tiêu chảy do tiêu thụ một lượng chất xơ quá lớn.

    – Bỏ hạt ổi khi ăn: Các chuyên gia khuyến cáo những bà bầu có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn hạt ổi, bởi chúng khó được tiêu hóa hết mà thường “đọng” lại rất lâu trong bao tử mẹ.

    – Không nên ăn ổi còn xanh: Ăn ổi xanh có thể gây một số vấn đề không thoải mái, nhất là đối với những mẹ bầu có vấn đề răng miệng. Nhiều người còn bị táo bón nếu dung nạp nhiều ổi xanh nữa đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Mía Thường Xuyên Có Tốt Không ?
  • Bà Bầu Ăn Khổ Qua Trong Thai Kỳ Có Tốt Cho Mẹ Và Bé Không?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm: 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Giúp Con Khỏe Mạnh
  • Mẹ Bầu Ăn Củ Đậu Trong Thai Kỳ Mang Lại Lợi Ích Nào Cho Thai Nhi?
  • Thực Hư Chuyện Bà Bầu Có Nên Ăn Củ Đậu Hay Không ?
  • Tại Sao Bà Bầu Không Được Ăn Mực?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Ăn Được Nhãn Không? Tại Sao Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Nhãn
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi? 12 Lợi Ích Tuyệt Vời Đến Từ Quả Ổi
  • Có Bầu Ăn Quẩy Được Không
  • Nếu Ăn Nhiều Quẩy Lúc Mang Bầu, Mẹ “chết Lặng” Khi Sinh Con Bị Bệnh Về Não
  • Đau Đầu Khi Mang Thai Nguyên Nhân Là Gì? Cách Chữa Đau Đầu Cho Bà Bầu.
  • Điểm trung bình: 4.7/5 (155 lượt đánh giá)

    Tại sao bà bầu không được ăn mực? đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bà bầu đang mang thai hiện nay thắc mắc. Khi mang thai cũng như trong giai đoạn cho con bú, các mẹ cần có chế độ ăn uống hợp lý, tránh những thực phẩm không tốt cho mẹ và thai nhi mặc dù đó là những thực phẩm mà thường ngày các mẹ bầu rất thích ăn. Và mực cũng vậy, đây là loại hải sản được rất nhiều bà bầu yêu thích nhưng lại có nhiều quan niệm cho rằng bà bầu không nên ăn mực.

    Tại sao bà bầu không được ăn mực?

    Trong thời kỳ mang thai, các chuyên gai khuyến cáo các mẹ bầu nên ăn đa dạng thực phẩm để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi, đảm bảo sự phát triển toàn diện cho thai nhi.

    Và hải sản cũng là một nguồn dinh dưỡng rất phong phú và tốt cho các mẹ bầu. Tuy vậy, các mẹ bầu cần chú ý đến chế độ ăn uống sao cho chuẩn khoa học để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Tốt hơn hết, các mẹ nên kiêng cử, hạn chế ăn hải sản vào 3 tháng đầu và trong tháng cuối thai kỳ vì đây là các mốc quan trọng, trong 3 tháng đầu thai nhi đang còn rất yếu nên rất dễ bị sảy thai hay bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài còn trong một tháng cuối thì các mẹ bầu rất dễ bị sinh non nếu như ăn phải các thực phẩm gây co bóp tử cung.

    Bà bầu nên chú ý về chế độ dinh dưỡng hợp lý

    Vậy, tại sao bà bầu không được ăn mực?

    Thực ra, câu trả lời cho tại sao bà bầu không được ăn mực thì hiện nay vẫn không có câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi trên.

    Bởi thực tế, chưa có bất kì nghiên cứu nào khẳng định bà bầu ăn mực là có hại và bị cấm ăn mực khi mang thai. Hay có một số ý kiến cho rằng ăn mực sẽ có nguy cơ bị sảy thai thì điều này cũng hoàn toàn không có căn cứ.

    Tại sao bà bầu không được ăn mực khô nướng?

    Khác với mực tươi thì mực khô nướng các mẹ bầu lại không nên ăn. Bởi hầu hết các mực khô đều được phơi ngoài trời, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nhiều loại mực khô còn có tẩm chất bảo quản rất hại cho sức khỏe của các mẹ bầu và thai nhi.

    Tóm lại, tại sao bà bầu không được ăn mực? thì câu trả lời còn tùy vào loại mực đó là mực tươi hay mực khô hoặc phụ thuộc vào cơ địa của bà bầu có nhạy cảm với hải sản hay không. Trong thời kỳ mang thai, các mẹ bầu cần được chăm sóc kĩ càng về chế độ ăn uống để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh, con sinh ra có sức khỏe tốt. Hy vọng qua bài viết này, sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích.

    Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

    Các tin khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Măng? Không Và Đây Là Lý Do Tại Sao
  • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Dưa Hấu? Lợi Ích Của Dưa Hấu Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Vì Sao Bà Bầu Không Nên Ăn Cà Muối?
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không, Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Ổi Không
  • Bà Bầu Mất Ngủ Vào Ban Đêm Ảnh Hưởng Thai Nhi Như Thế Nào Và Cách Chữa Trị
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không?bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Không?ăn Có Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Không? Ăn Ổi Có Tốt Cho Thai Nhi Không?
  • Ăn Ổi Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không? Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không? Con Bị Ghẻ Thật Không?
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không? Thực Hư Chuyện Bà Bầu Ăn Ổi Bị Ghẻ?
  • Ổi được coi như một loại trái cây phổ biến, gần gũi đối với mỗi gia đình Việt Nam. Không những vậy trong ổi có chứa rất nhiều các dưỡng chất tốt cho cơ thể mà mẹ bầu đều không thể bỏ qua.

    Trước khi tìm hiểu có bầu ăn ổi được không, ta có thể tham khảo một số giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà trái ối mang lại cho cơ thể:

    Ổi chứa một lượng vitamin C dồi dào, nhiều người có thể chưa biết nhưng thực tế là lượng vitamin C có trong ổi gấp 5 lần so với cam.

    Ngòai ra, trong ổi còn có các vitamin khác như A, B2, E, các loại dưỡng chất như đồng, Kali, phốt pho rất tốt cho cơ thể

    2. Chứa nhiều ascorbic và axit folic

    Những axit như Ascorbic và axit folic có rất nhiều trong một trái ổi thông thường. Các loại axit này được khuyến cáo nên được bổ sung trong quá trình mang thai nhằm cải thiện hệ tuần hoàn, tim mạch của trẻ nhỏ.

    Trong ổi có hàm lượng canxi cao đặc biệt tốt cho xương, rất tốt cho sức khỏe.

    Với các giá trị dinh dưỡng mà ổi mang lại, đây thực sự là một loại quả có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe bà bầu nói riêng mà cả với sức khỏe mọi người nói chung.

    II – Bà bầu ăn ổi có tốt không? Tác dụng khi mang thai ăn ổi

    Tuy ổi mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng chắc hẳn nhiều người cũng vẫn sẽ thắc mắc liệu bà bầu ăn ổi có tốt không? Câu trả lời là bà bầu ăn ổi rất tốt nhưng nên ăn với một lượng phù hợp.

    1. Bà bầu ăn ổi tốt không? Ăn ổi Ngăn ngừa chứng tiểu đường thai kì

    Ổi luôn được khuyên sử dụng đối với những người có bệnh tiểu đường. Chính vì vậy loại quả này sẽ giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định và căn bằng lại quá trình nạp nhiều thức ăn vào cơ thể để tránh các biến chứng nguy hiểm mà tiểu đường thai kì có thể gây ra.

    2. Giúp cải thiện quá trình tiêu hóa

    Bà bầu ăn ổi sẽ giúp ngăn ngừa các tình trạng ợ hơi, khó tiêu phổ biến. Ổi có tính kiềm nên có thể làm giảm nguy cơ phát triển của axit gây ra chứng trào ngược dạ dày.

    Đồng thời bà bầu ăn ổi luôn đảm bảo duy trì trạng thái tiêu hóa tốt khi cân bằng được lượng PH trong dạ dày.

    3. Cải thiện hệ thống miễn dịch

    Bổ sung Vitamin C trong ổi khi mang thai có khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch của các bà bầu một cách hiệu quả khỏi các bệnh như cảm cúm, mệt mỏi. Đồng thời những tình trạng như đau răng, viêm nướu, chảy máu chân răng cũng được cải thiện đáng kể.

    Hàm lượng vitamin C trong ổi rất cao nên bà bầu chỉ cần ăn 1 trái ổi/ngày là có thể đáp ứng đầy đủ lượng vitamin C cần thiết.

    4. Ngăn ngừa nguy cơ bị trĩ, táo bón

    Rất nhiều bà bầu khi mang thai thường bị trĩ hoặc táo bón do nội tiết tố khiến cơ thể thay đổi. Lúc này, ổi có hàm lượng chất xơ cao sẽ là một câu trả lời tuyệt vời cho thắc mắc bà bầu có nên ăn ổi không.

    6. Phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ

    Ổi có rất nhiều axit pholic được biết đến như một chất quan trọng trong sự phát triển trí thông minh toàn diện của trẻ ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.

    Ngoài ra các axit pholic này có thể hỗ trợ ngăn ngừa các biễn chứng thai kì như dị tật ống thần kinh hiệu quả.

    7. Giảm các nguy cơ thiếu máu

    Bà bầu ăn ổi sẽ làm tăng mức độ hemoglobin trong cơ thể, ngăn ngừa các nguy cơ thiếu máu do sắt – tình trạng diễn ra phổ biến ở các bà bầu.

    Khi thiếu sắt, các tế bào máu sẽ không thể vận chuyển đủ lượng oxy đến các mô trên toàn cơ thể nên khi bà bầu ăn ổi sẽ cải thiện tối đa tình trạng này.

    III – Có bầu ăn ổi – Những thắc mắc thường gặp

    Chắc hẳn các câu hỏi như bà bầu có nên ăn ổi không, hay bà bầu ăn ổi có tốt không đã được làm rõ bởi những lợi ích tuyệt vời mà ổi mang lại cho bà bầu. Một số thắc mắc xung quanh việc bà bầu ăn ổi như sau:

    Dân gian có tương truyền rằng trong khi mang thai nếu thai phụ có ăn ổi sẽ khiến con sinh ra bị ghẻ. Vậy bà bầu ăn ổi con bị ghẻ có đúng không?

    Ổi được xem như sẽ gây ra tình trạng nóng trong người nếu như sử dụng quá nhiều. Chính vì vậy mà khiến bé sinh ra sẽ có những dị ứng trên da, có cảm giác ngứa ngáy và khó chịu khiến các mẹ bầu vô cùng hoang mang.

    Thực tế đã chứng minh, bất cứ thực phẩm nào ăn nhiều cũng sẽ mang lại những kết quả không tốt. Khi c ó bầu ăn ổi nhiều có tốt không? Mẹ bầu sẽ gặp phải những tình trạng không mong muốn khi ăn ổi quá nhiều sau đây:

    – Thừa chất xơ dẫn đến tiêu chảy, đi ngoài nhiều lần dưới dạng phân lỏng.

    – Khi ăn ổi còn hạt quá nhiều sẽ khiến chúng khó được tiêu hóa hết trong bụng và đọng lại dẫn đến tình trạng ợ hơi, khó tiêu.

    Bà bầu có nên ăn ổi xanh không thì câu trả lời là không bởi khi ăn ổi xanh có thể gây ra một số vấn đề về răng miệng như chảy máu chân răng, gây đau răng, viêm nướu… Trong một số trường hợp, ăn ổi xanh còn khiến bà bầu bị táo bón.

    Bà bầu nên ăn ổi đã chín, loại bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn hoặc xay lấy nước sinh tố ổi cũng là một đồ uống nên thử!

    Ổi là loại quả chứa nhiều vitamin và dưỡng chất rất cần thiết quá trình phát triển của trẻ trong 3 tháng đầu cũng như cả toàn bộ quá trình thai kì.

    Bà bầu ăn ổi 3 tháng đầu rất tốt cho cơ thể vậy nên bà bầu hoàn toàn có thể ăn ổi với lượng phù hợp vào bất cứ tháng nào trong khi mang thai nhằm phát triển toàn diện thể chất cũng như trí tuệ của trẻ.

    Hi vọng những thông tin về bà bầu ăn ổi có tốt không sẽ giúp các bạn có quá trình chăm sóc bà bầu trong quá trình mang thai một cách hiệu quả nhất. Chúc cho bà bầu và gia đình sẽ sớm chào đón một thiên thần nhỏ đáng yêu khỏe mạnh nhất. Xin cảm ơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Ăn Ốc Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Ốc Con Sau Này Có Chảy Dãi Không?
  • Bà Bà Ăn Ốc Có Tốt Không? Tác Dụng Của Ốc Đối Với Bà Bầu
  • 3 Tác Dụng Của Việc Ăn Óc Heo, Ăn Nhiều Óc Heo Có Mập Không ?
  • Bà Bầu Ăn Óc Heo Có Tốt Không & Ăn Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Bà Bầu Ăn Ốc Được Không? Chế Biến Ốc Thế Nào Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Ổi Không, Ăn Ổi Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Bưởi Có Tốt Không? Có Ảnh Hưởng Sức Khoẻ Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Ngao(Nghêu): Dinh Dưỡng Mang Thai
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Hải Sản?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Cua Không? Bà Bầu Ăn Cua Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Bà Bầu Có Ăn Lạc Được Không?
  • Ổi là loại quả cung cấp rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Vậy bà bầu 3 tháng đầu có được ăn ổi không? Cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau.

    Công dụng tuyệt vời của trái ổi

    Ổi là trái cây được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong quả ổi có chứa nhiều loại vitamin khác nhau như là vitamin A, B, C và các khoáng chất như sắt, magie, sắt, photpho, chất xơ,… là những thành phần cần thiết cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng trong quả ổi giúp bổ sung máu và oxy lên não, tăng cường tuần hoàn máu não, từ đó các tế bào hoạt động tốt hơn.

    Ngoài ra, ổi còn có công dụng ngăn ngừa ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và giúp duy trì ổn định nồng độ cholesterol. Ăn ổi nhiều rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm đau cơ, giúp ổn định huyết áp đồng thời chống lão hóa. Ổi có chứa nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều công dụng như vậy thì liệu rằng những người có bầu ăn ổi được không?

    Bà bầu 3 tháng đầu có được ăn ổi không?

    Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng quả ổi là một trong những thực phẩm có tác dụng rất tuyệt vời cho sức khỏe của mẹ bầu. Tất cả các chất dinh dưỡng có trong quả ổi đều là những thành phần giúp cho thai nhi phát triển toàn diện về cả mặt thể chất lẫn tinh thần nên mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn ổi ở thời điểm mang thai 3 tháng đầu.

    Ổi chứa lượng vitamin lớn gấp 5 lần so với trái cam nên việc ăn ổi trong giai đoạn mang bầu sẽ làm tăng thêm khả năng miễn dịch cho cả mẹ bầu và thai nhi mà không hề gây hại cho sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không nên ăn ổi quá nhiều, tránh tình trạng mắc bệnh tiểu đường trong quá trình mang thai.

    Đối với mẹ bầu, 3 tháng đầu mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm. Chế độ ăn uống của mẹ bầu ở giai đoạn này phải đảm bảo khoa học. Đối với những thức ăn cần kiêng thì mẹ bầu phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt.

    Bầu 3 tháng đầu nên ăn quả gì?

    Quả lựu

    Lựu không chỉ bổ sung cho mẹ bầu lượng dưỡng chất cần thiết mà còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng rạn da bởi nó có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa vượt trội.

    Quả kiwi

    Kiwi rất giàu hàm lượng Vitamin C, cứ 100gr Kiwi chứa khoảng 90mg Vitamin C. Vitamin C có tác dụng hỗ trợ chức năng miễn dịch giúp cơ thể khoẻ mạnh, hỗ trợ quá trình phát triển xương, sụn và mạch máu cho thai nhi.

    Bên cạnh đó, kiwi là một trong những loại trái cây rất giàu axit folic cần thiết cho bà bầu, giúp giảm thiểu tới 70% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, dị tật ống thần kinh hay eczema ở trẻ sơ sinh. Ngoài ra, kiwi còn chứa các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sự phát triển của thai nhi như: Sắt, canxi, kali, magie, vitamin E, …

    Quả nho

    Nho bổ sung lượng nước cần thiết cho mọi hoạt động sống của cơ thể bởi 85% thành phần của quả nho là nước. Hơn nữa, trái nho cũng rất giàu vitamin A, B, C, các chất chống oxy hóa và axit folic cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

    Quả cherry

    Cherry có chứa hàm lượng sắt cao giúp sản sinh lượng máu cần thiết cho hoạt động sống của mẹ và thai nhi. Bên cạnh đó, cherry là loại trái cây phù hợp cho bà bầu 3 tháng đầu bị ốm nghén và khó ăn.

    Quả bơ

    Bơ chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin A, B, C, kali và folate giúp phát triển hệ thần kinh cho thai nhi. Hơn nữa, việc ăn bơ sẽ giúp cho mẹ bầu kiểm soát được cân nặng, không bị tăng cân quá nhiều trong quá trình mang thai tẩm bổ.

    Quả chuối

    Chuối chín giúp cho mẹ bầu 3 tháng đầu giảm được tình trạng nghén và những khó chịu do ốm nghén gây nên. Chưa kể là trong chuối chín có chứa lượng kali rất cao, giúp mẹ bầu ngăn chặn được tình trạng bị chuột rút hoặc phù nề khi mang thai. Ngoài ra, mẹ bầu có thể ăn thêm các loại trái cây khác như: xoài, đu đủ, táo,… đều là những trái cây rất giàu dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Ổi Không Mẹ Sẽ Sốc Trước Câu Trả Lời?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mít Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu Không, Có Tốt Cho Thai Nhi Không Và 5 Lưu Ý
  • 3 Điều Cần Bà Bầu Cần Kiêng Kỵ Trong 3 Tháng Đầu
  • Mách Các Mẹ Cách Trị Sổ Mũi Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không, Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Ổi Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Bà Bầu Không Nên Ăn Cà Muối?
  • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Dưa Hấu? Lợi Ích Của Dưa Hấu Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Măng? Không Và Đây Là Lý Do Tại Sao
  • Tại Sao Bà Bầu Không Được Ăn Mực?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Nhãn Không? Tại Sao Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Nhãn
  • Ổi đã quá quen thuộc với các nước có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới và là loại quả với người dân ở vùng này. Nhiều bà bầu hiện nay luôn đắn đo không biết ăn ổi có tốt cho cơ thể của mình hay không.

    Chất dinh dưỡng có trong ổi

    Chắc chắn bất kỳ ai cũng đã từng thưởng thức được hương vị thơm ngon, dễ chịu của ổi, nếu không thích ăn thì cũng vẫn sẽ biết ổi có hình dạng như thế nào. Ổi là loại trái cây quen thuộc với các nước châu Á và có tên khoa học là psidium guajava.

    Con người thật may mắn khi được thiên nhiên ban tặng cho loại quả nhiệt đới giàu chất dinh dưỡng như vậy. Nếu ở bên các nước châu Mỹ và châu Âu người dân nói mỗi ngày một trái táo thì sẽ không gặp bác sĩ thì ở Ấn Độ lại có câu ăn ổi thì sẽ không gặp bác sĩ cả năm.

    Trước tiên trong ổi có chứa các tác nhân có vai trò trong việc hỗ trợ bảo vệ đường ruột của bạn khi đang gặp các vấn đề như tiêu chảy. Tác nhân làm se này có độ kiềm nên kháng khuẩn tốt, chữa tiêu chảy hay lỵ bằng phương pháp ức chế sự sinh sôi nảy nở của vi sinh vật và loại bỏ chất cặn bã có trong ruột.

    Ngoài ra trong ổi còn có thêm nhóm vitamin C để bồi bổ cho hệ tiêu hóa. Do có những thành phần như trên nên trái ổi còn có thêm chức năng đảm bảo và hỗ trợ cho dạ dày khi khu vực này vị viêm.

    Không chỉ có vitamin C và chất làm se, ổi còn chứa một lượng lớn chất xơ, hạt ổi tốt cho hệ tiêu hóa, dạ dày. Nhiều người nói rằng ăn hạt ổi sẽ khó đi vệ sinh nhưng chúng lại giúp bạn nhuận tràng hơn.

    Khi ăn ổi trong ruột sẽ được giữ nước, hệ tiêu hóa được lọc sạch. Mỗi lần bị ho hay bị cảm, một mẹo nhỏ dành cho bạn đó chính là hãy xay trái ổi hay lá ổi thành nước ép rồi uống, giảm nhanh được tình trạng đường hô hấp có vấn đề. Thịt ổi còn nhiều chất khác có tác dụng tránh xa cảm cúm, tăng sức đề kháng để không nhiễm virus.

    Đối với chị em phụ nữ, ổi như một loại quả giúp làm đẹp. Ổi sẽ tái tạo nhanh chóng cấu trúc da, ngăn ngừa nám, mụn ở da mà không cần dùng bất kỳ loại kem dưỡng nào. Bạn có thể làm đẹp với ổi bằng cách ăn trực tiếp trái ổi hay đơn thuần là rửa mặt cùng dịch sắc của ổi.

    Trong ổi có nhiều loại vitamin như A, B, C nên sẽ giúp da chống lại được các tác nhân chống oxy hóa, đẩy lùi lão hóa hiệu quả. Ổi còn có tác dụng hiệu quả trong việc giảm lượng cholesterol ở trong máu, giảm quá trình máu trở nên đặc vì vậy máu lưu thông tốt hơn và được giải thoát khỏi tình trạng nghẽn tắc gây mệt mỏi.

    Cơ thể nếu thiếu đi một lượng chất cơ thì sẽ có nguy cơ cao bị mắc chứng cao huyết áp vì thực phẩm hấp thu vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành đường. Vì vậy mà ổi là giải pháp tốt nhất để giúp hạ huyết áp.

    Trong thời gian trở lại đây, trái ổi trở thành loại hoa quả được nhiều chị em phụ nữ săn đón nhất. Ngoài hương vị thơm ngon, vị ngọt dễ ăn ra, ổi còn đem đến khả năng giảm cân hiệu quả, không làm nhanh đói bởi trong trái cây này còn có chất xơ và nhiều loại vitamin khác nhau, khoáng chất tốt cho cơ thể.

    Bạn chỉ cần một trái ổi ăn vào buổi trưa là sẽ có cảm giác cơ thể luôn no cho đến bữa tối. Nhưng bạn sẽ bất ngờ rằng ổi sẽ lại giúp các bạn thân hình gò hương lại nhanh chóng tăng ký. Các nhà khoa học đã giải thích rằng ổi có nhiều chất dinh dưỡng từ vitamin, khoáng chất có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn.

    Bà bầu ăn ổi có tốt không? Tác dụng của ổi với sức khỏe bà bầu, thai nhi

    Ổi giúp làm giảm bệnh tiểu đường thời thai kỳ

    Bà bầu khi nạp chất dinh dưỡng từ ổi vào cơ thể thì sẽ có tác dụng duy trì được lượng đường ổn định ở trong máu, luỗn giữ được ở mức bình thường và được cân bằng. Từ đó là tiền đề ngăn chặn các nguy cơ, mầm mống cơ thể mắc phải căn bệnh tiểu đường khi có bầu. Tiểu đường thai kỳ hiện nay đã trở thành căn bệnh quen thuộc của nhiều bà bầu hiện đại.

    Ổi có tác dụng giữ huyết áp luôn ổn định

    Thời gian thai nghén là lúc mà cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi và dễ mắc nhiều bệnh khác nhau nên thật sự cẩn thận. Ổi có nhiều dưỡng chất, khoáng chất khác nhau có thể kiểm soát được huyết áp cho bà bầu, không quá cao cũng không quá thấp. Trong thời kỳ này việc đảm bảo cho huyết áp luôn được đảm bảo ở mức độ quy định là cần thiết để tránh bà bầu bị sảy thai hay sinh con trước thời hạn.

    Ổi giúp bà bầu tránh nguy cơ thiếu máu

    Nếu ngại ăn ổi theo cách thông thường thì các bà bầu có thể ép ổi để lấy nước uồn. Hãy uống một ly nước ép trái ổi mỗi ngày, 7 ngày 7 cốc để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng cường lưu thông máu, giảm tình trạng thiếu máu. Bởi trong ổi có nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết để tăng độ hemoglobin có trong máu.

    Ổi ngăn ngừa vi khuẩn

    Như các bạn đã biết, ổi có chứa hàm lượng cao các chất có tác dụng trong quá trình chống lại sự oxy hóa da, chống lại độc tố như vitamin C, vitamin E. Ngoài ra còn có thêm nhiều chất khác iso- flavanoids, carotenoid, polyphenol sẽ chống lại các loại vi khuẩn muốn xâm nhập vào cơ thể, giúp bà bầu tránh được nhiều bệnh tật.

    Ổi là nguồn chất xơ

    Trong trái ổi có nguồn chất xơ dồi dào nên ngay khi bà bầu bổ sung vào cơ thể sẽ không lo bị táo bón hay bị trĩ do nóng trong.

    Ổi sẽ giúp thư giãn thần kinh

    Ổi có chứa chất magnesium nên có tác dụng giúp hệ thần kinh luôn được thư giãn thoải mái, cơ bắp được giãn ra dễ chịu. Trong khi mang thai, việc cân nặng tăng nhanh chóng là điều mà các bà bầu khó thể kiểm soát được, vì thế mà các bộ phận trên cơ thể đều lớn hơn và gặp rắc rối. Lúc này ổi chính là cứu tinh cho chị em.

    Ổi hỗ trợ sự tăng trưởng của thai nhi

    Ổi không chỉ tốt cho cơ thể bà bầu mà còn hoàn toàn tốt cho thai nhi phát triển bên trong. Ổi có nhiều axit folic và vitamin B9 tốt cho quá trình phát triển hệ thần kinh của thai nhi, giúp bé tăng trưởng nhanh hơn.

    Ổi bổ sung canxi cho cơ thể

    Mỗi ngày bà bầu hãy bổ sung cho cơ thể một ly nước ép ổi hoặc một trái ổi để đảm bảo được lượng chất canxi. Lượng canxi có trong trái ổi sẽ tăng thêm lượng canxi cho bà bầu từ đó tăng sự phát triển của xương của các thai nhi.

    Lưu ý đối với bà bầu khi ăn ổi

    Ổi tuy tốt cho cơ thể bà bầu nhưng ăn không đúng cách cũng sẽ làm cho tác dụng xấu ngược trở lại:

    – Bà bầu nên chú ý không nên ăn quá nhiều ổi cùng một lúc: ổi là loại trái cây có nhiều loại chất dinh dưỡng dồi dào khác nhau nhưng nếu bạn ăn quá nhiều cùng môt lúc thì sẽ dễ mắc phải tình trạng bị tiêu chảy, do cơ thể không thể hấp thụ một lúc quá nhiều chất xơ.

    – Bà bầu không được ăn hạt ổi: hạt ổi chính là phần khó tiêu hóa nhất của một trái ổi vì chúng rất cứng. Khi tiêu hóa, hạt ổi sẽ dính ngay vào thành ruột thừa, sẽ gây viêm, nhiễm. Đảm bảo được an toàn cho bản thân, bà bầu hãy lọc bỏ chỗ hạt ổi này trước khi ăn.

    – Muốn giữ được ổi lâu thì bạn cần biết cách bảo quản ổi. Ổi thường chín với tốc độ khá nhanh nên thời gian bảo quản sẽ ngắn. Mua ổi về, các bạn chú ý không được ăn ngay lập tức, dùng bọc xốp bọc bọc lại, cất để tủ lạnh, hoặc dùng túi nilon cũng được. Ổi giòn thì nên ăn tươi, ổi mềm thì để trong tủ lạnh.

    Cách làm nước ép ổi thơm ngon cho bà bầu

    Ổi được trồng rất nhiều tại Việt Nam nhưng nhiều người lại không thích loại trái cây này vì quan niệm ăn ổi sẽ nóng, dễ làm mụn và nhọt. Bạn đã hoàn toàn hiểu sai cách thịt ổi nhiều chất còn tốt hơn ca, bưởi, còn phần hạt mới làm nổi mụn.

    Ổi không chỉ có nguồn vitamin C dồi dào mà trong trái ổi nhỏ bé đó còn có lượng chất xơ, vitamin A cùng với kẽm và kali tốt cho sức khỏe con người. Mâm Cơm Việt sẽ gợi ý cho bạn cách làm nước ép ổi nhanh gọn, đơn giản, hương vị dễ uống và vô cùng thơm ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước hoàn thiện món nước ép ổi

    Ổi rửa sạch vỏ bên ngoài. Muốn trái ổi ngon bạn phải chọn trái có độ chín ở mức vừa phải, không quá xanh không quá chín nẫu, kích thước phát triển khá đầy đủ, trái ổi phải cân đối.

    Ổi ngon thường có vỏ bên ngoài sần sùi, lồi lõm một chút. Màu vỏ trái ổi không quá xanh, ổi ngon sẽ xanh nhạt ngả vàng nhẹ nhẹ. Như vậy cốc nước ép ổi của bà bầu sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều.

    Bạn cũng có thể để ổi nguyên vỏ để xay vì vỏ chứa nhiều loại vitamin C, hoặc gọt vỏ để tránh nước ép ổi thành phẩm không bị chát. Cắt quả ổi thành 8 miếng nhỏ, lọc sạch hạt bên trong, giữ lại nguyên phần thịt ổi.

    Lúc này bạn hãy sử dụng máy xay sinh tố để làm nhỏ ổi. Thường có hai loại máy quen thuộc: một dùng để xay nhuyễn còn đủ thịt ổi, một loại dùng để ép lấy riêng nước, lọc bỏ phần bã. Trong quá trình xay nước ép ổi bạn cũng nên cho thêm một lượng nước vừa phải để nước được ngon hơn. Bạn muốn nước ép ổi đậm đà thì không cho thêm nước bên ngoài cũng được.

    Đổ phần nước ép ổi vào một ly đựng, nếu vị hơi chua bạn cũng có thể cho thêm một chút đường và một chút muối. Tùy theo khẩu vị mà muốn pha thêm gia vị hoặc muốn giữ vị nguyên bản của ổi. Khi ép nước xong để ổi vào luôn trong ngăn mát tủ lạnh, nước ép ổi ngon hơn khi mát nên muốn uống luôn thì thêm vài viên đá cũng được.

    Chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh chóng, bạn có thể chế biến được món nước giải khát thơm ngon vào mùa hè không chỉ cho bà bầu mà còn cho cả gia đình thưởng thức. Nước ép ổi vừa làm đẹp da chị em phụ nữ, chống lõa hóa, trẻ em tăng cường sức khỏe và chống táo bón.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Mất Ngủ Vào Ban Đêm Ảnh Hưởng Thai Nhi Như Thế Nào Và Cách Chữa Trị
  • Vì Sao Bà Bầu Bị Đau Bụng Sau Khi Quan Hệ Tình Dục?
  • Quan Hệ Bị Đau Rát, 10 Nguyên Nhân, 5 Cách Khắc Phục 90% Hiệu Quả
  • Tại Sao Bà Bầu Khó Ngủ, Sự Thật Chị Em Cần Phải Biết
  • Tại Sao Bà Bầu Lại Hay Mất Ngủ Khó Ngủ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100