Khác Nhau Giữa Dấu Hiệu Mang Thai Và Kỳ Kinh Nguyệt

--- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Và Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Những Dấu Hiệu Rụng Trứng
 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công
 • Mang Thai Tuần 2: Thời Điểm Rụng Trứng Và Những Điều Cần Biết
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Ở Tuần Đầu Tiênphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
 • Nhức đầu có thể là triệu chứng của thai kỳ. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ cũng bị đau đầu hoặc đau nửa đầu trước kỳ kinh nguyệt

  I. Một số triệu chứng giống nhau giữa hội chứng tiền kinh nguyệt và dấu hiệu mang thai

  – Nhức đầu: nhức đầu có thể là triệu chứng của thai kỳ. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ cũng bị đau đầu hoặc đau nửa đầu trước kỳ kinh nguyệt.

  – Đau lưng: triệu chứng này có thể xảy ra khi kỳ kinh nguyệt của chị em đang đến gần. Nhưng nó cũng có thể là một triệu chứng của việc mang thai.

  – Thay đổi tâm trạng: thay đổi tâm trạng là điều diễn ra khá phổ biến ở cả hội chứng tiền kinh nguyệt lẫn mang thai sớm. Những thay đổi này có thể bao gồm trầm cảm, lo lắng, cáu kỉnh…

  – Táo bón: hormone Progesterone có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, trong đó có táo bón. Do nồng độ progesterone tăng lên trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt nên táo bón có thể xuất hiện ở phụ nữ khi sắp đến kỳ. Tương tự, sự thay đổi nội tiết tố của thai kỳ có thể gây ra táo bón.

  – Đi tiểu nhiều: chị em có thể sẽ đi tiểu nhiều hơn nếu đang mang thai hoặc sắp có kinh nguyệt.

  – Đau ngực: điều này có thể xảy ra trong thai kỳ hoặc trước kỳ kinh nguyệt. Chị em có thể cảm thấy ngực nặng, đau hoặc nhạy cảm.

  II. Khác nhau giữa dấu hiệu mang thai và kỳ kinh nguyệt

  Khi mang thai: Việc rỉ máu đôi khi xảy ra vào khoảng thời gian phôi được cấy vào tử cung trong thời kỳ đầu mang thai. Những đốm máu nhỏ này thường có màu hồng hoặc nâu đậm. Thông thường, nó xảy ra sau khi thụ thai từ 10-14 ngày. Tuy nhiên, lượng máu rất ít không đủ để thấm hết miếng giấy thấm hoặc tampons.

  Tiền kinh nguyệt: nếu đang trong giai đoạn tiền kinh nguyệt, chị em sẽ không bị chảy hoặc rỉ máu. Chỉ khi kỳ kinh bắt đầu, máu kinh mới xuất hiện.

  Khi mang thai: Đã chỉ ra rằng mệt mỏi là triệu chứng sớm của thai kỳ. Mức progesterone tăng vọt khiến chị em cảm thấy buồn ngủ và uể oải. Mệt mỏi có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong thai kỳ.

  Tiền kinh nguyệt: nguyên nhân là do nồng độ hormone giảm mạnh có thể gây ra mệt mỏi cho cơ thể người phụ nữ trước kỳ kinh. Tuy nhiên, sự mệt mỏi trong giai đoạn tiền kinh nguyệt có thể biến mất khi bắt đầu có kinh hoặc sau khi hết kinh nguyệt.

  3. Thèm ăn hoặc cảm thấy khó chịu với thực phẩm

  Khi mang thai: Thường thì bà bầu sẽ có cảm giác thèm ăn đặc biệt dữ dội hơn so với trong giai đoạn trước kỳ kinh. Ngoài ra, phụ nữ nếu có thai sẽ cảm thấy khó chịu với một số thực phẩm hoặc mùi thức ăn.

  Tiền kinh nguyệt: Phụ nữ có thể cảm thấy thói quen ăn uống của mình thay đổi trước mỗi kỳ “đèn đỏ”. Chị em có thể rất thèm các đồ ăn ngọt như socola, đường hoặc thức ăn mặn. Tuy nhiên, những cơn thèm ăn này không cùng mức độ khi mang thai.

  Khi mang thai: Một trong những dấu hiệu điển hình của thai kỳ là ốm nghén. Thường thì một tháng sau khi mang thai, chị em sẽ cảm thấy buồn nôn và nôn. Tuy nhiên chỉ có khoảng 25-55% gặp phải tình trạng này.

  Tiền kinh nguyệt: Đây không phải là triệu chứng phổ biến khi sắp đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, một số khó chịu về tiêu hóa như buồn nôn có thể đi kèm với hội chứng tiền kinh nguyệt.

  Khi mang thai: Phụ nữ có thể bị chuột rút nhẹ khi ở đầu thai kỳ. Những cơn chuột rút này có thể giống với lúc sắp đến kỳ “đèn đỏ”, tuy nhiên chúng sẽ nằm ở phía bụng dưới hoặc lưng dưới. Nếu đã có tiền sử sảy thai, chị em đừng nên bỏ qua những triệu chứng này. Nếu các cơn chuột rút đi kèm với chảy máu hoặc bất kỳ dấu hiệu nào bất thường thì phải gặp bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

  Tiền kinh nguyệt: Trước khi có kinh từ 24-48 giờ thì phụ nữ có thể bị chuột rút (đau bụng kinh). Cơn đau sẽ có thể giảm dần trong kỳ kinh và biến mất khi hết kinh.

  III. Một số dấu hiệu đặc trưng chỉ có khi mang thai

  – Mất kinh hoặc trễ kinh: việc không có kinh nguyệt là dấu hiệu đặc trưng của thai kỳ.

  – Dịch tiết âm đạo: vì lượng estrogen trong thai kỳ tăng lên nên dẫn đến dịch âm đạo màu trắng đục cũng nhiều hơn.

  – Làm tối màu quầng vú hoặc núm vú: sau khi thụ thai từ một đến hai tuần thì hiện tượng này có thể xảy ra. Nó cũng có thể phát triển sau này trong thai kỳ. Đây không thể là dấu hiệu của việc sắp đến kỳ kinh nguyệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Khác Với Kỳ Kinh Nguyệt Thế Nào?
 • Dấu Hiệu Chậm Kinh Nguyệt Và Mang Thai Khác Nhau Thế Nào?
 • Phân Biệt Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Và Mang Thai
 • Mang Thai Tuần Thứ 5
 • Mang Thai Tuần Thứ 4
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hội Chứng Tiền Kinh Nguyệt Và Dấu Hiệu Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Hormone Của Mẹ Có Khác Nhau Khi Mang Con Trai Hay Con Gái?
 • Bảng Tăng Cân Tiêu Chuẩn Của Bà Bầu
 • Giải Thích Sự Thay Đổi Hormone Khi Mang Thai Của Phụ Nữ Dành Cho Bố
 • Sự Thay Đổi Của Nhũ Hoa Khi Mang Thai
 • Thay Đổi Khi Mang Thai: Sự Thay Đổi Nhũ Hoa
 • Cương đau ngực

  Là PMS nếu việc sưng và căng tức ngực xảy ra trong suốt nửa sau của chu kì kinh nguyệt cho đến khi bắt đầu chu kì mới. Về cường độ, các cơn đau có thể từ nhẹ đến nặng và nặng nhất thường vào ngay trước khi hành kinh và giảm đi khi chu kì đến hoặc trong 1-2 ngày khi hành kinh do progesterone giảm xuống. Phụ nữ đang cho con bú có thể có những dấu hiệu nặng hơn.

  Là dấu hiệu mang thai. Gian đoạn đầu mang thai bạn cũng có thể thấy ngực hơi sưng và cảm thấy căng tức khi chạm vào. Việc căng tức này xảy ra 1-2 tuần sau khi thụ thai và kéo dài vài tuần cho đến khi progesterone tăng cao trong suốt thai kì.

  Chảy máu

  Hội chứng PMS. Máu không xuất hiện trong hội chứng PMS. Bạn sẽ chỉ thấy máu khi hành kinh, lượng máu nhiều (40-80ml) và kéo dài trong khoảng 3-5 ngày.

  Dấu hiệu mang thai. Chảy một chút máu âm đạo là dấu hiệu đầu tiên của mang thai. Tuy nhiên những máu này chỉ là những nốt máu màu hồng nhạt hoặc nâu và thường không cần phải dùng tới băng vệ sinh. Tình trạng này kéo dài 1-2 ngày và ngắn hơn chu kì kinh nguyệt.

  Buồn nôn

  Dấu hiệu PMS. Nếu chu kì kinh chỉ là đến muộn, bạn sẽ không cảm thấy buồn nôn.

  Dấu hiệu mang thai. Nghén là một trong những dấu hiệu sớm và rõ ràng nhất thường gặp khi mang thai. Hiện tượng nghén thường xuất hiện sau khi có thai khoảng 3 tuần. Thời điểm xuất hiện cơn nghén có thể là bất kì thời gian nào trong ngày.

  Thay đổi thói quen ăn uống

  Dấu hiệu PMS. Thói quen ăn uống của bạn sẽ thay đổi một chút khi chuẩn bị đến chu kì, bạn có thể thèm ăn đồ ngọt hoặc đồ mặn. Những cơn thèm ăn này không giống với khi bạn mang thai.

  Dấu hiệu mang thai. Cùng với việc thèm ăn một số loại đồ ăn, bạn có thể cảm thấy cả việc bị mất hứng thú với một số loại, thậm chí cảm thấy khó chịu khi ngửi thấy một số mùi hoặc hương vị nhất định, cho dù đó là mùi mà trước kia bạn rất yêu thích. Tình trạng này có thể kéo dài suốt thai kì. Một số trường hợp còn bị rối loạn ăn uống dẫn đến thèm ăn những thứ mà không có chút giá trị dinh dưỡng nào (như đá, kim loại hay tường gạch, vv)

  Đau bụng

  Dấu hiệu PMS. Triệu chứng đau bụng thường xảy ra trong vòng 24-48 giờ trước khi kinh nguyệt đến. Sau đó cơn đau sẽ giảm dần và biến mất vào cuối chu kì.

  Dấu hiệu mang thai. Giai đoạn sớm của mang thai bạn có thể cảm thấy đau bụng nhẹ. Những cơn đau bụng này thường giống với đau bụng kinh nhưng vị trí ở phía bụng dưới hoặc dưới lưng. Thời gian đau có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

  Bạn nên nhớ rằng, sự khác biệt giữa PMS và dấu hiệu mang thai là rất nhỏ và có thể khác nhau giữa mọi người.

  Cách tốt nhất để xác định xem mình có mang thai hay không là thử thai. Bạn nên theo dõi các dấu hiệu và nên đến gặp bác sĩ nếu có điều gì lo lắng hay thắc mắc. Càng phát hiện mang thai sớm bạn càng được chăm sóc đúng cách.

  Theo Hregulator.net

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Gì Khác Nhau Giữa Cách Dạy Con Trai Và Con Gái?
 • Phát Triển Trí Não: Sự Khác Biệt Giữa Bé Trai Và Bé Gái?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Mật Ong Đúng Cách Cho Bà Bầu
 • Thai Nhi Thế Nào Khi Bà Bầu Xem Điện Thoại Di Động Nhiều? Câu Trả Lời Khiến Mẹ Hối Hận!
 • 3 Bước Chuẩn Bị Trước Khi Mang Thai Dành Cho Các Vợ Chồng Trẻ
 • Dấu Hiệu Chậm Kinh Nguyệt Và Mang Thai Khác Nhau Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Khác Với Kỳ Kinh Nguyệt Thế Nào?
 • Khác Nhau Giữa Dấu Hiệu Mang Thai Và Kỳ Kinh Nguyệt
 • Dấu Hiệu Mang Thai Và Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Những Dấu Hiệu Rụng Trứng
 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công
 • Triệu chứng tiền kinh nguyệt có thể tương tự như các dấu hiệu mang thai và đôi khi gây nên sự nhầm lẫn đáng kể. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những khác biệt giữa hai tình trạng này. Nhưng trước tiên, hãy nhớ rằng những sự khác biệt này không giống nhau giữa mỗi phụ nữ.

  Đau ngực

  Tiền kinh nguyệt: Trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt, ngực có thể sẽ hơi to, căng tức và đau hơn. Phụ nữ đang nuôi con nhỏ thường gặp triệu chứng nặng hơn. Căng tức ngực có thể ở mức độ ít hoặc nhiều, thường đau nhất vào vài ngày trước chu kỳ và lại càng đau hơn trong và sau chu kỳ do lượng progesterone giảm đi.

  Mang thai: Trong giai đoạn trước thai kỳ, ngực của bạn có thể nhức, nhạy cảm hoặc đau khi bị chạm vào. Ngực có thể sẽ đầy đặn hơn. Cảm giác căng tức ngực có thể xuất hiện một tới hai tuần sau khi thụ thai và có thể kéo dài một vài ngày sau khi thụ thai, đó là do lượng progesterone tăng lên do quá trình mang thai.

  Chảy máu

  Tiền kinh nguyệt: Bạn sẽ không ra máu nếu chưa tới ngày đèn đỏ.

  Mang thai: một trong những dấu hiệu đầu tiên của mang thai là chảy một chút máu hoặc rong máu âm đạo, thường có màu hơi đỏ hoặc nâu thẫm. Hiện tượng này xảy ra khoảng 10 tới 14 ngày sau khi thụ thai, nhưng chỉ kéo dài vài ngày, ngắn hơn chu kỳ kinh nguyệt bình thường và lượng máu cũng ít hơn nhiều.

  Buồn nôn

  Tiền kinh nguyệt: Bạn sẽ không buồn nôn hoặc ói mửa khi kinh nguyệt đến chậm.

  Mang thai: Ốm nghén là dấu hiệu kinh điển và rõ ràng nhất báo hiệu bạn đang có thai. Những cơn buồn nôn có thể bắt đầu vào tuần thứ ba khi bạn có bầu. Buồn nôn có thể đi kèm tình trạng ói mửa hoặc không và thường hay gặp vào buổi sáng khi ngủ dậy. Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ đều bị ốm nghén và ốm nghén có thể xảy ra bất cứ khi nào trong ngày, Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ cho biết.

  Thèm ăn

  Tiền kinh nguyệt: Khi gần tới ngày đèn đỏ, bạn có thể nhận thấy thói quen ăn uống của mình thay đổi. Có thể bạn sẽ thèm ăn sô cô la, đồ uống có ga, đồ ngọt hoặc đồ mặn. Hoặc bạn cũng có thể thấy đói cồn cào. Nhưng cơn đói hoặc thèm ăn đó chỉ kéo dài một vài ngày, không giống với khi bạn mang thai.

  Mang thai: Ngoài việc thèm ăn một số món, có thể bạn hoàn toàn không thích một số thức ăn hoặc buồn nôn khi ngửi thấy một số mùi vị, kể cả những món trước đây từng thích. Tình trạng này có thể kéo dài suốt thai kỳ. Hoặc bạn có thể mắc chứng rối loạn ăn uống, tức là bạn ăn những thực phẩm hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng như đá lạnh, vẩy sơn khô hay mẩu kim loại.

  Chuột rút

  Tiền kinh nguyệt: tới ngày kinh nguyệt, có thể bạn sẽ đau bụng kinh hoặc chuột rút. Chuột rút xuất hiện từ 24 – 48 giờ trước chu kỳ, mức đau giảm dần trong chu kỳ và cuối cùng sẽ biến mất khi hết chu kỳ.

  Mang thai: Bạn có thể bị chuột rút ngay khi thai kỳ bắt đầu và những lần chuột rút này thường nhẹ giống như trong kỳ kinh nguyệt, nhưng thường ở phía lưng dưới hoặc bụng dưới. Khi mang thai, có thể bạn sẽ bị chuột rút dài dài, vài tuần tới vài tháng.

  Bạn cần lưu ý….

  Nếu vẫn còn phân vân liệu mình đang mang thai hay chỉ đơn thuần là chậm kinh, chị em có thể dùng que thử thai nhanh hoặc tốt nhất là đi khám. Bác sỹ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng mang thai hay chỉ là chậm kinh của bạn.

  Nếu bạn không có thai, bác sỹ sẽ kiểm tra để xem việc chậm kinh là do nguyên nhân gì, có thể khắc phục được không hoặc cần theo dõi thêm tình trạng sức khỏe gì không.cũng là cách tốt để theo dõi những thay đổi về thể chất.

  Nếu bạn có thai, việc khám thai sớm sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sớm, đúng đắn cho tình trạng thai nghén của mình hoặc chăm sóc mẹ và thai nhi tốt hơn.

  Thông tin thêm tham khảo tại bài viết: Những dấu hiệu đầu tiên của mang thai

  Ths.Bs. Trần Thu Nguyệt – Viện Y học ứng dụng Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Và Mang Thai
 • Mang Thai Tuần Thứ 5
 • Mang Thai Tuần Thứ 4
 • Đau Bụng Khi Mang Thai Tuần Thứ 4 Có Phải Là Dấu Hiệu Nguy Hiểm?
 • Những Thay Đổi Của Cơ Thể Khi Mang Thai Tuần Thứ 3
 • Dấu Hiệu Mang Thai Và Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Rụng Trứng
 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công
 • Mang Thai Tuần 2: Thời Điểm Rụng Trứng Và Những Điều Cần Biết
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Ở Tuần Đầu Tiênphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
 • Dấu Hiệu Thụ Thai Thành Công Biết Có Thai Sau 1 Tuần, 2 Tuần
 • Dấu hiệu mang thai và dấu hiệu kinh nguyệt sẽ dễ bị nhầm lầm bởi khá giống nhau ở nhiều điểm như đau bụng, căng tức ngực,… nhưng bạn vẫn có thể phân biệt được bằng 3 điểm khác biệt đặc trưng sau.

  Dấu hiệu mang thai và dấu hiệu kinh nguyệt có giống nhau không?

  Về cơ bản, các dấu hiệu mang thai và dấu hiệu kinh nguyệt khá giống nhau bởi các biểu hiện đều do tác động thay đổi của hoóc môn nữ và cơ chế nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ.

  Do đó bạn sẽ thấy những điểm giống nhau cơ bản của việc có thai và sắp có kinh như sau:

  • đau, sưng, mềm ngực và nhạy cảm ở ngực
  • mệt mỏi, đau nhức
  • đau bụng
  • đau đầu, đau lưng
  • tâm trạng thay đổi, dễ nóng giận, cáu gắt
  • có thể bị táo bón
  • khí hư ra nhiều

  Dấu hiệu mang thai và dấu hiệu kinh nguyệt – Những khác biệt đặc trưng chị em nên biết

  Với những ai đang mong ngóng bé yêu, hẳn bạn đang bối rối vô cùng khi thấy các biểu hiện khá giống nhau của thai kỳ và kinh nguyệt như trên.

  1. Buồn nôn

  • Sắp có kinh nguyệt: Nếu chu kì kinh chỉ là đến muộn, bạn sẽ không cảm thấy buồn nôn.
  • Mang thai: Nghén là một trong những dấu hiệu sớm và rõ ràng nhất thường gặp khi mang thai. Hiện tượng nghén thường xuất hiện sau khi có thai khoảng 3 tuần. Thời điểm xuất hiện cơn nghén có thể là bất kì thời gian nào trong ngày.
  • Mang thai: Khi việc thụ thai hoàn thành, cơ thể sẽ tiết ra nội tiết tố hCG. Và tất yếu, kỳ kinh tiếp theo sẽ không xảy ra. Tuy nhiên một số phụ nữ có kinh nguyệt không đều nên dễ lầm lẫn với sự mất kinh sau thụ thai.
  • Sắp có kinh nguyệt: Bạn có thể bị trễ kinh một vài ngày nhưng kinh nguyệt sẽ vẫn đến.

  3. Ra máu

  Xuất hiện đốm máu không phải trước kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu trứng làm tổ. Thông thường, máu sẽ không giống như trong kỳ kinh nguyệt bình thường mà chỉ là vài đốm nhỏ, có thể gần giống như trong vài ngày đầu của kỳ kinh nguyệt.

  Ngoài 3 đặc trưng phân biệt cơ bản như trên, nếu bạn tinh ý, sẽ thấy rằng phụ nữ có thai thường nhạy cảm với mùi, chuột rút, buồn nôn, ốm nghén trong khi có kinh nguyệt, chị em sẽ cảm thấy đau mỏi lưng, đau bụng dưới, da nhiều dầu, tăng ham muốn tình dục…

  Làm thế nào để biết được chính xác bạn đang mang thai?

  Sau khi trải qua tất cả những dấu hiệu kể trên, gợi ý tốt nhất là hãy mua một que thử thai về để kiểm chứng những nghi ngờ của bạn. Dùng que thử thai là cách nhanh nhất giúp bạn xác định liệu mình có đang mang thai hay không.

  Thông thường, sau hai tuần trễ kinh, bạn đã có thể dùng que thử thai hoặc phương pháp xét nghiệm máu để kiểm tra xem mình có em bé hay không.

  1. Que thử thai

  Đây là phương pháp cho kết quả dựa trên nồng độ hormone HCG trong cơ thể bạn, loại hormone chỉ xuất hiện khi mang thai. Tốt nhất, bạn nên mua 2 bộ que thử. Trong một số trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như thai ngoài tử cung hay khi bạn đang sử dụng thuốc lợi tiểu, que thử thai có thể cho kết quả không được chính xác lắm.

  2. Xét nghiệm máu

  Việc xác định nồng độ HCG có thể giúp phát hiện người phụ nữ có mang thai hay không ngay cả khi bạn chưa có biểu hiện như chậm kinh.

  Xét nghiệm máu có thể đo được lượng tăng khối lượng rất nhỏ của hormone hCG trong vòng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai nên đây là xét nghiệm có khả năng dự đoán mang thai rất sớm, ngay từ những tuần đầu tiên.

  Vậy nên nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn những dấu hiệu mình thấy là mang thai hay sắp có kinh nguyệt thì hãy thử ngay với 2 phương pháp trên để có câu trả lời “chuẩn” nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khác Nhau Giữa Dấu Hiệu Mang Thai Và Kỳ Kinh Nguyệt
 • Dấu Hiệu Mang Thai Khác Với Kỳ Kinh Nguyệt Thế Nào?
 • Dấu Hiệu Chậm Kinh Nguyệt Và Mang Thai Khác Nhau Thế Nào?
 • Phân Biệt Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Và Mang Thai
 • Mang Thai Tuần Thứ 5
 • Đi Tìm Sự Khác Nhau Giữa Bệnh Thủy Đậu Và Đậu Mùa * Hello Bacsi

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Thực Phẩm Bà Bầu Bị Ho Nên Ăn Để Mau Khỏi Bệnh
 • Bà Bầu Bị Thủy Đậu Có Sao Không? Ảnh Hưởng Thai Nhi Như Nào?
 • Bà Bầu Bị Thủy Đậu Có Sao Không, Liệu Thai Nhi Có Bị Ảnh Hưởng?
 • Dấu Hiệu Bà Bầu Bị Bệnh Tiểu Đường
 • Bà Bầu Bị Bệnh Trĩ Nên Làm Gì? (Mắc Bệnh Trĩ Khi Mang Thai)
 • Hiện tại, thủy đậu vẫn là một căn bệnh rất phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em. Trên thế giới có khoảng 4 triệu người bị bệnh mỗi năm, trong đó hơn 10.000 bệnh nhân phải nhập viện điều trị. Tuy rằng vaccine thủy đậu đã khống chế khá tốt căn bệnh này, nhưng bệnh vẫn hoành hành hàng ngày, hàng giờ.

  Trong khi đó, tỷ lệ mắc bệnh đậu mùa trên thế giới gần như bằng không. Nhiều nghiên cứu chứng minh căn bệnh này đã bị tuyệt chủng hoàn toàn, nhờ có vaccine đậu mùa. Trường hợp cuối cùng mắc bệnh đậu mùa là vào năm 1978. Hiện nay, virus đậu mùa được lưu giữ ở hai phòng thí nghiệm nghiên cứu an toàn – một ở Mỹ và một ở Nga.

  2. Thủy đậu thường nhẹ, trong khi đậu mùa dễ dẫn đến tử vong

  Virus varicella gây bệnh thủy đậu rất dễ lây lan. Nếu bị thủy đậu, bạn sẽ nổi mụn nước trên khắp cơ thể (đóng vảy sau vài ngày) cùng với các triệu chứng như sốt, mệt mỏi, đau đầu, chán ăn. Tình trạng này thường kéo dài khoảng 5 đến 7 ngày.

  3. Phân biệt nốt ban của bệnh thủy đậu và đậu mùa

  Mặc dù các nốt ban của hai bệnh này trông khá giống nhau, nhưng vẫn có cách phân biệt chúng:

  • Vết ban thủy đậu xuất hiện ở những thời điểm khác nhau tại các khu vực khác nhau. Chúng chủ yếu tập trung ở mặt, ngực và lưng, hiếm khi trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.
  • Vết ban đậu mùa xuất hiện trên khắp cơ thể cùng một lúc (chủ yếu ở mặt, cánh tay và chân, đôi khi cả lòng bàn tay và lòng bàn chân).

  Mặc dù thủy đậu là một bệnh nhẹ, song đôi khi nó có thể gây ra các vấn đề nguy hiểm – đặc biệt là ở trẻ sơ sinh, người lớn và những người có hệ miễn dịch yếu. Đó là lý do tại sao các bác sĩ khuyên tất cả trẻ em nên tiêm vaccine thủy đậu – mũi đầu tiên vào năm 1 tuổi và tiêm nhắc lại ở độ tuổi 4 đến 6. Trẻ lớn hơn và một số người lớn chưa có kháng thể thủy đậu cũng cần tiêm. Loại vaccine này an toàn và hiệu quả lên tới 98%.

  5. Biểu đồ so sánh thủy đậu và đậu mùa

  Triệu chứng ban đầu

  0 đến 2 ngày bệnh nhẹ trước khi phát ban.

  2 đến 3 ngày bệnh nặng trước khi phát ban.

  Ban xuất hiện đầu tiên trên mặt hoặc thân mình.

  Ban xuất hiện đầu tiên ở cổ họng hoặc miệng, sau đó lan lên mặt và cánh tay.

  Các nốt ban phát triển như thế nào?

  Ban liên tục phát triển, ban cũ chưa kịp đóng vảy thì đã xuất hiện ban mới.

  Các ban phát triển cùng một lúc, và chúng trông giống nhau trên bất kỳ phần nào của cơ thể, chẳng hạn như bụng, cánh tay, khuôn mặt…

  Ban thay đổi thể trạng nhanh chóng, đóng vảy trong vòng 24 giờ.

  Ban thay đổi từ từ, bong vảy sau 9 đến 15 ngày.

  Các ban hình thành trên bề mặt da và trông giống như những mụn nước nhỏ.

  Ban trở nên săn chắc, hình vòm và nằm sâu trong da.

  Ban hiếm khi phát triển trên lòng bàn tay và lòng bàn chân.

  Ban thường phát triển ở lòng bàn tay và lòng bàn chân.

  Các ban tập trung nhiều nhất ở thân, ít nhất là ở tay và chân.

  Ban tập trung nhiều nhất ở mặt, tay và chân.

  Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Bị Thủy Đậu: Không Thể Xem Thường * Hello Bacsi
 • Bà Bầu Bị Chàm Khô Có Nguy Hiểm Không Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Nguyên Nhân Bà Bầu Bị Ho Trong Ba Tháng Đầu
 • Chấm Điểm Phong Cách Bầu Bí Của Hai Bà Bầu Hot Nhất Hoa Ngữ: Angela Baby Và Lâm Tâm Như
 • Bà Bầu Có Ăn Được Yến Sào Không
 • Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Con Gái Và Con Trai: Cách Nhắn Tin Cho Người Thương!

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Giữa Kinh Nguyệt Không Đều Và Sảy Thai Chị Em Phụ Nữ
 • Nghiên Cứu Mức Độ Đau Khi Sinh Con Trai Và Con Gái, Các Nhà Khoa Học Đã Phát Hiện Ra Điều Này
 • 3 Cách Giảm Mệt Mỏi Khi Mang Bầu Và Sự Phát Triển An Toàn Của Bé
 • Sự Thay Đổi Của Cơ Thể Khi Mang Thai
 • Sự Thay Đổi Của Bộ Ngực Khi Mang Thai Bạn Không Hề Ngờ Tới
 • Nhưng cuộc đời thường không như là mơ, trong khi các chàng trai hy vọng rằng mình tỏ ra “nũng nịu” một chút sẽ được yêu thương hơn nhiều chút, thì cuối cùng lại toàn nhận về là trái đắng…

  Không tin á, cứ thử nhìn loạt tin nhắn đối lập sau đây sẽ rõ!

  1. Khi con gái nhắn tin kêu đói…

  Thì ngay lập tức các chàng trai sẽ hỏi han xem em muốn ăn gì, muốn anh mua về hay muốn anh đưa đi ăn… Ơ kìa, vô cùng chiều chuộng, vô cùng yêu thương!

  2. Còn đây là khi con trai nhắn tin kêu đói…

  Khi con gái đói, con trai luôn dịu dàng. Còn khi con trai đói, thì con gái luôn sẵn sàng “me too”…

  3. Khi con gái muốn mua sắm một món đồ…

  Cho dù có bơi trong một tủ quần áo thì các nàng vẫn luôn thấy thiếu quần áo để mặc. Và cách gợi ý tốt nhất chính là gửi ảnh qua tin nhắn cho người ấy biết rằng nàng đang tăm tia món này này…

  4. Còn đây là khi con trai muốn mua một món đồ mới…

  3 năm xem ra vẫn còn là quá ít, hãy dùng thêm ít nữa đi rồi đổi cũng được. Dù sao cũng chỉ là cái… ví thôi mà!!!

  6. Còn đây là khi các chàng trai xin phép được đi chơi…

  Con gái chưa đồng ý vội mà phải xổ ra một tràng những câu hỏi. Hãy giúp em trả lời những câu hỏi đi xem nào. Anh đi với ai, đi ăn uống những gì, ở tận đâu và mấy giờ thì về???

  7. Khi con gái nổi hứng đặt nick name cho bạn trai…

  Chuyện các nàng thay đổi tên gọi chính là một hành động thể hiện tình yêu thương đấy biết chưa? Kể cả cái tên là gì chăng nữa cũng vẫn là yêu thương đấy biết chưa???

  8. Còn đây là khi con trai trót thay đổi nick name của con gái một lần…

  Chỉ là muốn gọi nàng thân thương trìu mến một xíu thôi, nàng lập tức suy diễn lung ta lung tung. Và sau đó là hờn dỗi không lối thoát!

  Theo Trinh Leng Keng/Trí Thức Trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Con Trai Và Con Gái Sau Chia Tay 2022
 • Dễ Nhận Biết 4 Sự Khác Biệt Rõ Ràng Giữa Hai Lần Mang Thai Con Trai Và Con Gái
 • Nhiễm Độc Trong Giai Đoạn Đầu Ai Sẽ Là Trai Hay Gái. Sự Khác Biệt Giữa Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái
 • Sự Khác Biệt Giữa Tính Cách Bé Trai Và Bé Gái
 • Kiểm Tra Xem Ai Là Trai Hay Gái. Sự Khác Biệt Giữa Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Mở Cổ Tử Cung Sớm Và Hở Vòng Eo Tử Cung

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Sức Khỏe Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 3
 • Mang Thai Đôi Và Những Điều Mẹ Bầu Cần Biết
 • Cách Chăm Sóc Bà Bầu Từ Tháng Thứ 5
 • Cách Chăm Sóc Bà Bầu Tháng Thứ 5
 • Chăm Sóc Bà Bầu Tháng Thứ 7
 • Hở eo tử cung là cổ tử cung mở sớm ở tam cá nguyệt thứ hai gây ra sản thai. Định nghĩa cổ điển của hở eo tử cung gồm hai lần sảy thai liên tiếp. Do đó, hở eo tử cung là sự mở cổ tử cung sớm lặp đi lặp lại hai lần.

  Hở eo tử cung là cổ tử cung mở sớm ở tam cá nguyệt thứ hai gây ra sản thai. Định nghĩa cổ điển của hở eo tử cung gồm hai lần sảy thai liên tiếp. Do đó, hở eo tử cung là sự mở cổ tử cung sớm lặp đi lặp lại hai lần.

  Cập nhật: lúc

  Suất độ của mở cổ tử cung sớm và hở vòng eo tử cung như thế nào?

  Tần suất thực sự của cổ tử cung mở sớm chưa biết rõ nhưng các báo cáo tần suất của mở cổ tử cung sớm lặp đi lặp lại (hở eo tử cung) là 1% trong tất cả các thai kỳ. Tần suất tái phát của hở eo tử cung là 20%-30%. Phụ nữ bị hở eo tử cung là người có 2 lần sảy thai liên tiếp ở tam cá nguyệt thứ 2 kèm với sự mở tử cung không gây đau. Vẫn có 70%-75% khả năng lần mang thai tiếp theo thai nhi sẽ phát triển đủ tháng mà không cần can thiệp gì.

  Có biện pháp đáng tin cậy nào chẩn đoán hở eo tử cung?

  Chẩn đoán hở eo tử cung chủ yếu dựa vào bệnh sử nhưng cũng có thể làm nhiều test khác. Khi đưa được một ống Foley số 16 hoặc dụng cụ nong cổ tử cung số 8 (test Hegar dương tính) qua được cổ tử cung là một yếu tố gợi ý tình trạng hở eo tử cung. Chụp buồng tử cung – ống dẫn trứng thường được dùng để khảo sát buồng tử cung khi đánh giá một bệnh nhân có sảy thai vào tam cá nguyệt thứ 2. Một vài nhà lâm sàng cho rằng khi kênh tử cung – cổ tử cung quá rộng (lớn hơn 8mm tại lỗ trong tử cung) trên phim chụp X-quang có chất cản quang tử cung và ống dẫn trứng là một dấu hiệu của hở eo tử cung.

  Hướng xử lý tốt nhất là gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bà Bầu Bị Đau Dạ Dày
 • Chăm Sóc Bà Bầu Bị Cảm Cúm Mau Khỏi Bệnh Không Ảnh Hưởng Thai Nhi
 • Chăm Sóc Bà Bầu Bị Cảm Cúm Tránh Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi
 • Cách Chăm Sóc Bà Bầu Khi Bị Cảm Cúm
 • Lớp Yoga Cho Bà Bầu Ở Hà Nội: Top 8 Địa Chỉ Được Đánh Giá Cao
 • Ra Dịch Nhầy Màu Nâu Đen Giữa Trước & Sau Kỳ Kinh Khác Nhau Ra Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Huyết Trắng Màu Nâu Là Gì? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Trị?
 • Nguyên Nhân Nào Khiến Huyết Trắng Màu Nâu?
 • Huyết Trắng Màu Nâu Là Gì? Nguy Hiểm Không?
 • Huyết Trắng Có Màu Nâu Nhạt Đừng Bỏ Qua Những Nguyên Nhân Này
 • Ra Huyết Trắng Màu Nâu Đỏ Không Mùi Là Bệnh Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả?
 • Màu sắc của dịch tiết luôn thường được quan sát để xem xét tình trạng sức khỏe của bản thân. Khi ra dịch nhầy trắng dính có mùi, chất nhầy vón cục, ra dịch màu nâu nhạt kèm ít máu hay khí hư có màu sẽ thường khiến các bạn nữ cảm thấy lo lắng. Bạn nên quan sát xem dịch tiết có màu gì để hiểu được đâu là bình thường và nếu vùng kín ra dịch màu nâu đen thì nên đi khám bác sĩ ngay.

  Vùng kín ra dịch màu nâu đen là gì?

  Dịch tiết âm đạo là gì?

  Khi bước vào độ tuổi dậy thì, vùng kín sẽ xuất hiện dịch tiết âm đạo hay còn gọi là khí hư. Khi cơ thể bình thường, dịch tiết thường ra chất nhầy màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, không có mùi đặc biệt và kéo thành sợi.Lượng dịch tiết ra nhiều hay ít lại tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

  Dịch tiết âm đạo có chức năng làm sạch, cuốn trôi tế bào chết, cung cấp chất bôi trơn để âm đạo không bị tổn thương trong trường hợp quan hệ tình dục.

  Ở giai đoạn trước kỳ kinh nguyệt – giai đoạn rụng trứng thì ra khí hư như lòng trắng trứng khá nhiều, chất nhầy cổ tử cung ra nhiều do bộ phận sinh dục lúc này bị kích thích. Quan hệ lúc lượng dịch tiết ra trong khoảng thời gian rụng trứng sẽ tăng khả năng thụ thai lên cao.

  Đối với một số người, khi cơ thể bình thường sẽ tiết ra chất nhầy màu trắng hay dịch tiết trong. Tuy nhiên dịch tiết âm đạo lại có nhiều màu và mức độ đặc loãng khác nhau tùy thuộc vào mỗi người và thời điểm của họ trong chu kì kinh nguyệt.

  Dịch tiết âm đạo có nhiều màu sắc và mức độ đặc loãng khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cơ thể của mỗi người.

  Bạn sẽ thường thấy huyết trắng đặc như keo, huyết trắng vón cục như bã đậu, khí hư lẫn máu hồng, ra dịch nhầy màu nâu giữa kỳ kinh, huyết trắng có màu hồng nhạt, ra chất nhầy lẫn máu của kinh nguyệt còn vướng lại… và còn rất nhiều trường hợp khác có thể gặp phải ra chất nhầy màu nâu.

  Khí hư bất thường bao gồm các dạng:

  • Có máu: Có thể do khối u ác tính (ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung) hoặc một số tổn thương lành tính gây ra.
  • Có mùi hôi (thậm chí có bọt): Dịch âm đạo có màu vàng, xanh đi kèm hôi tanh thì có thể bạn đang mắc phải viêm âm đạo.
  • Huyết trắng mủ vàng: Dịch âm đạo có mùi hôi, màu vàng hoặc xanh thì có thể bạn đang mắc phải các bệnh viêm nhiễm
  • Đặc quánh: Thể chất kém, hệ miễn dịch suy yếu có thể là cơ hội cho nấm sinh sôi, nảy nở. Đôi lúc ngứa ran ở âm hộ.

  Hiện tượng vùng kín ra dịch màu nâu đen có nguy hiểm không?

  Ra dịch màu nâu là trường hợp khí hư có màu ở phụ nữ. Nhiều chị em thường không biết vùng kín ra dịch màu nâu là hiện tượng gì và nguyên nhân ra chất nhầy màu nâu nhạt nên thường rất lo lắng.

  Các chị em cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng dịch nâu để có cách chữa trị hợp lí và nhanh chóng

  Huyết trắng có màu đỏ lợt hơi thiên nâu kèm theo ngứa, hôi thường được xem là một trong các dấu hiệu bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Chúng ta nên hiểu rõ được nguyên nhân ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh có mùi này, nguồn gốc ra dịch màu nâu đỏ ngứa của căn bệnh ra dịch nhầy màu đỏ mới có thể chữa trị đúng và nhanh chóng.

  Theo như các nghiên cứu cho thấy có khoảng 10% phụ nữ đã trải qua tình trạng thấy xuất hiện khí hư lẫn máu nâu ở vùng kín trong giai đoạn kì kinh và đây được xem là hiện tượng bình thường nếu không kèm theo ngứa và có mùi.

  Ra khí hư màu nâu đỏ giữa chu kỳ, ra dịch màu nâu nhạt trước kỳ kinh, ra dịch nhầy màu nâu giữa kỳ kinh, vùng kín ra dịch màu nâu trước kỳ kinh là do máu từ kinh nguyệt sót lại khiến dịch có màu.

  Tình trạng dịch có màu do tác nhân sinh lí thường không đáng lo, tuy nhiên do tác nhân bênh lí lại rất nguy hiểm

  Theo như các chuyên gia nếu tình trạng ra chất nhầy màu nâu nhạt do các tác nhân sinh lí thì không có gì đáng lo, chỉ cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên nếu nguyên nhân sạch kinh 1 tuần lại có ra máu nâu là do các tác nhân bệnh lí thì sẽ khá nguy hiểm.

  Ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh

  Một trong những bệnh phụ khoa mà chị em vẫn thường gặp là thường hay ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh nguyệt, một trong những biểu hiện thường thấy ở chị em là trước kỳ kinh nguyệt vài ngày thường bị ra mau nâu một cách kho hiểu, cùng Phụ Khoa Hồng Đức tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh:

  Trong những ngày chuẩn bị có kinh, hoormone estrogen và progesteron sẽ giảm dần, quá trình tưới máu và làm dày niêm mạc tử cung không còn xảy ra. Một số trường hợp khác niêm mạc tử cung bị thoái hóa, bong tróc và lẫn vào khí hư gây ra khí hư có màu nâu. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.

  • Trước những ngay chuẩn bị có kinh nguyệt thì lượng hoormone sẽ giảm dần quá trình làm giày niêm mạc không còn xảy ra nữa, ở một số chị em niêm mạc thương hay bị thái hóa, bong tróc dẫn đến hiện tượng ra dịch màu nâu trước kỳ kinh.
  • Quạn hệ tình dục không đúng cách hoặc lạm dụng thuốc tránh thai quá mức làm lượng tiết tố trong cơ thể thay đổi bất ngờ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra dịch nhầy mầu nâu trước kỳ kinh.
  • Căng thẳng, mệt mỏi lo âu, làm việc nhiều dưới áp lực khiến cho tinh thần suy giảm khiến cơ thể chị em bị suy yếu gây căng thẳng mệt mỏi dẫn đến hiện tượng ra dịch nhầy màu nâu, nếu tình trạng này thường xuyên tiếp diễn kéo dài thì bạn nên đến ngay bệnh việc để thăm khám để kiểm tra kiệp thời tình trạng sức khỏe đang bị nhiễm bệnh.
  • Khí hư trễ ra dịch nhầy màu nâu cũng rất nhiều khả năng bạn đang mang thai, sau quá trình giao hợp tinh trùng xâm nhập vào vùng kín gây ra bong tróc vùng niêm mạc đẫn đến chảy máu.

  Xem thông tin: vì sao bị đau bụng dưới và ra máu?

  Ra dịch nhầy màu nâu giữa kỳ kinh

  Ra dịch nhầy màu nâu giữa kỳ kinh đây là hiệu chị em đang bị hành kinh, Vào ngày thứ 14 hoặc 15 cách kỳ kinh lần sau chị em đang ở thời kỳ rụng trứng, vào thời kỳ này do lượng nội tiết tối estrogen bị suy giảm khi bị vỡ nang trứng nêu thường ra dịch màu nâu giữa kỳ kinh, đây là dấu hiệu sinh lý bình thường không đáng lo chị em cứ theo dõi bình thương, nhưng nếu thấy việc ra máu kéo dài, có kèm theo các dấu hiệu bất thường thì chị em nên cẩn thận đến thăm khãm bác sĩ.

  Ngoài những yếu tố về sinh lý thì việc ra dịch nhầy màu nâu giữa kỳ kinh còn do một số nguyên nhân sau

  • Do chị em đang bị sảy thai hoặc hư thai.
  • Căng thẳng làm việc quá mức gây ảnh hưởng đến sức khỏo.
  • Đặt vòng tránh thai, sử dụng các dụng cụ tử cung
  • Quan hệ tình dục thô bạo khiến cho vùng kín của chị em bị tổn thương
  • Các bệnh viêm phụ khoa, viêm âm đạo thường gặp ở chị em phụ nữ

  Với những dấu hiệu ra máu giữa kỳ kinh thì chị em nên nhớ giữ gìn vùng kín sạch sẽ, tránh làm viêm nhiểm, tác động để vi khuẩn xâm nhập gây ra bệnh phụ khoa

  Ra dịch màu nâu sau kỳ kinh

  Ra dịch màu nâu sau kỳ kinh thương trong đời của bất kỳ người phụ nữ nào cũng từng gặp phải, một trong những nguyên nhân chính gây ra ra dịch màu nâu sau kỳ kinh là do:

  • Nội tiếc tố cơ thể thay đổi đột ngột tặng hoặc giảm khiến cho vùng kín bị tồn thương ra mà.
  • Sử dụng thuốc làm loãng máu quá nhiều khiến xuất hiện dịch màu nâu
  • Tinh thần mệt mỏi, căn thẳn kéo dài do làm việc quá mức.
  • Sử dụng các đồ uống kích thích, bia rượu hay ăn uống những thức ăn cay nóng cũng khiến cho vùng kín chị em bị tách động gây xuất hiện máu

  Ở một số trường hợp ra dịch màu nâu sau kỳ kinh là một trong những dấu hiệu sinh lý bình thưởng ở chị em, nhưng nếu ở một số trường hợp ra dịch màu nâu kéo dài ra máu kèm theo các dấu hiệu như có mùi hôi khó chiệu, đau bụng dưới, kèm theo một ít máu thì rất có thể chị em đang mắc phải 1 trong những bệnh phụ khoa như: viêm phụ khoa, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nhiễm vùng kín,.. nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường ở vùng kín thì chị em cần thăm khám bác sỹ để điều trị bệnh hiệu quả.

  Tác nhân gây ra chất nhầy màu nâu nhạt

  Ra chất nhầy màu nâu do sinh lí

  Khi dịch nâu được phát hiện ở gần thời gian hành kinh như xuất hiện ra khí hư màu nâu đỏ giữa chu kỳ, ra chất nhầy màu nâu giữa chu kỳ hoặc chất nhầy màu nâu sau kỳ kinh nguyệt, khí hư màu nâu giữa kỳ kinh thì bạn không nên quá lo lắng, đây là hiện tượng bình thường ở nữ giới. Vì vậy trường hợp sạch kinh 1 tuần lại có ra máu nâu sẽ hòa quyện cùng dịch tiết trắng trong của cơ thể để xuất hiện dịch màu nâu đen ở vùng kín.

  Nếu bạn thường xuyên có dịch tiết âm đạo màu nâu khoảng 1-2 ngày trước và/hoặc sau chu kỳ kinh, bạn không cần phải lo lắng gì hết – bác sĩ Pamela D. Berens, giáo sư chuyên ngành khoa học sản – phụ khoa tại Trường Y McGovern – Đại học Texas Health Science Center (Houston).

  Dịch có màu nâu xuất hiện gần khoảng thời gian hành kinh được xem là hiện tượng bình thường

  Khi quan hệ tình dục, cũng sẽ có trường hợp thấy xuất hiện vùng kín ra dịch màu nâu kéo dài, ra dịch nâu nhưng không đau bụng. Có thể trong lần quan hệ đầu màng trinh bị rách ra máu, hòa lẫn vào dịch nhầy như lòng trắng trứng tạo ra dịch nhầy màu nâu đen.

  Quan hệ lần đầu màn trinh rách dẫn đến hiện tượng ra máu hòa lẫn vào khí hư là vấn đề không đáng lo ngại.

  Nếu không phải quan hệ lần đầu tiên, nhưng do âm đạo vẫn còn khô rát, khi làm chuyện ấy sẽ khiến âm hộ bị tổn thương, đau rát, chảy máu. Ra chất nhầy màu trắng trong sau khi quan hệ hòa cùng máu cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng ra khí hư màu nâu lẫn máu, ra dịch nhầy kèm máu.

  Âm hộ khô rát không những ảnh hưởng đến cảm xúc khi “yêu” mà còn cản trở dương vật xâm nhập khiến âm hộ bị trầy xướt, chảy máu bất thường.

  Khi bản thân bị stress, ăn uống không lành mạnh, nghỉ ngơi không thường xuyên sẽ khiến cơ thể bị suy nhược từ đó cũng dẫn đến hiện tượng ra dịch màu nâu hoặc có thể ra dịch màu nâu kéo dài.

  Ra chất nhầy màu nâu do bệnh lí

  Mất cân bằng nội tiết tố do ăn uống sai cách, sử dụng các loại thuốc hoặc các dụng cụ phòng tránh thai… Khi gặp hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố thì bên cạnh vùng kín ra dịch nâu nhưng không đau bụng không mùi thì chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ bị thay đổi theo.

  Các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm vùng chậu… đều thuộc tác nhân bệnh lí gây ra hiện tượng dịch có màu

  Viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm lộ tuyến dạ con…khiến tử cung bị viêm, để lâu dẫn đến lở loét, xuất hiện các đốm máu nhỏ làm xuất hiện dịch nâu trong vùng kín.

  Tử cung lớn: Khi tử cung mở rộng sau sinh cũng dẫn đến hiện tượng khí hư màu nâu đỏ không mùi.

  Lưu ý: Nếu như hiện tượng ra chất nhầy màu nâu nhạt trước kỳ kinh, ra chất nhầy màu nâu giữa kỳ kinh hoặc ra dịch màu nâu sau kỳ kinh xuất hiện thường xuyên trên 3 tháng hoặc kèm theo các triệu chứng như ngứa vùng kín, dịch có mùi hôi, đau vùng bụng dưới hay thắt lưng thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng của bản thân.

  Khi có dịch màu trắng là cơ thể bình thường đúng không?

  Khi hiện tượng dịch trắng vón cục xuất hiện đơn lẻ, không có mùi hoặc không gây ngứa thì đấy là huyết trắng sinh lí bình thường.

  Huyết trắng thường thể hiện được tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ.

  Trong lúc mang thai chị em thường thấy huyết trắng vón cục khi mang thai hoặc đặc biệt là sau khi quan hệ ra dịch màu trắng nhiều hơn do cơ quan sinh dục bị kích thích. Cho nên huyết trắng ra lúc nhiều lúc ít tùy thuộc vào trạng thái của cơ thể. Eric Grossman, bác sĩ sản khoa và bác sĩ phụ khoa tại nhà cung cấp hệ thống y tế phi lợi nhuận Virtua, nói: “Gần như mọi phụ nữ mang thai sẽ trải nghiệm điều này. Nó có thể gây phiền nhiễu, nhưng nó không nguy hiểm hoặc xấu.”

  Thông thường huyết trắng được chia làm 2 loại là huyết trắng sinh lí và huyết trắng bệnh lí

  Huyết trắng sinh lí có tác dụng tốt cho cơ thể vì giúp làm sạch vùng kín và là chất bôi trơn giúp việc quan hệ tình dục trở nên thuận tiện hơn. Lúc này quan hệ ra huyết trắng vón cục, không màu, không mùi hôi, không gây ngứa rát cho vùng kín.

  Huyết trắng bệnh lí là khi huyết trắng đó có kèm theo mùi hôi, ngứa… Đây là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới.

   Huyết trắng vón cục màu xanh và ngứa hay vùng kín ra dịch màu xanh thì thường là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung.

  Huyết trắng bệnh lí là huyết trắng có kèm theo mùi hôi, ngứa…

   Huyết trắng đóng thành mảng có mùi, huyết trắng ra nhiều vón cục và ngứa, vùng kín xuất hiện dịch màu nâu đen hôi là biểu hiện cho bệnh viêm âm đạo.

  Tại sao lại có khí hư màu vàng đặc dính?

  Ra dịch màu vàng không mùi khi mang thai, khí hư màu vàng sau sinh, sau sinh 2 tháng ra dịch màu vàng hay màu khác là do việc viêm nhiễm các loại nấm khác nhau. Thường ở hiện tượng này bệnh nhân bị nhiễm tạp trùng như Mycoplasma hoặc Gardnerella vaginalis.

  Bên cạnh đó còn có thể là do sự sụt giảm nội tiết hoặc dịch có mang theo tế bào niêm mạc trong giai đoạn mang thai và sau sinh nên sẽ ra chất nhầy màu vàng khi mang thai, thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng.

  Khí hư có màu, có mùi hôi và gây ngứa vùng kín là biểu hiện của nhiều loại bệnh. Trong đó nguy hiểm nhất là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung…

  Khí hư màu vàng nhạt không mùi ở một số trường hợp sẽ là sản dịch. Sau khi sinh thường phụ nữ sẽ thấy sản dịch – đây là loại dịch thừa từ bài tiết trong tử cung. Sản dịch thường ra liên tục trong 1 tuần tạo khí hư màu vàng nhưng không ngứa. Lúc này dịch sẽ là khí hư màu vàng không hôi. Sau đó 2 tuần thì chuyển lại thành màu trắng do đã bài trừ hết dịch thừa.

  Khí hư màu vàng nhạt không mùi ở một số trường hợp sẽ là sản dịch

  Khi khí hư màu vàng và ngứa thường dẫn đến bệnh polyp tử cung hoặc nặng hơn là ung thư cổ tử cung. Khi đó việc quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn vì thường ra máu bất thường sau quan hệ dù không phải là quan hệ lần đầu tiên. Âm đạo trở nên đau rát, ngứa ngáy, khó chịu.

  Khí hư màu vàng có thể là dấu hiệu của xói mòn cổ tử cung, viêm cổ tử cung mãn tính, hoặc viêm nhiễm nhẹ. Nếu từ khí hư từ màu vàng chuyển sang khí hư dạng mủ vàng, có nghĩa đang chuyển sang giai đoạn viêm nặng, có khả năng là viêm nội mạc tử cung hoặc viêm vùng chậu cấp tính. Wikipedia

  Bị ra dịch nhầy màu nâu không mùi khi mang thai

  Cũng như lứa tuổi dậy thì, khi vùng kín tiết ra chất nhầy màu trắng trong khi mang thai, ra dịch nhầy như lòng trắng trứng khi mang thai, dịch nhầy như lòng trắng trứng hay ra chất nhầy màu trắng khi mang thai là biểu hiện cơ thể vẫn bình thường.

  Phụ nữ mang thai nên lưu ý khi dịch nâu xuất hiện nhiều lần và trong thời gian dài

  Nhưng khi ra chất nhầy màu nâu đen khi mang thai, vùng kín ra dịch màu nâu đen khi mang thai 6 tuần, ra chất nhầy màu nâu khi mang thai 3 tháng đầu, huyết trắng có lẫn sợi máu khi mang thai thì các bà bầu cần phải lưu ý.

  Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ đang mang thai gặp hiện tượng dịch có màu

   Khi mang thai ra máu màu nâu nhưng không đau bụng xuất hiện từ 2-6 ngày ở phụ nữ có thai là do quá trình trứng được thụ tinh. Ở giai đoạn đầu của thai kì đây là hiện tượng được xem là hết sức bình thường.
   Hiện tượng cổ tử cung khi mang thai bị ra dịch nhầy màu nâu có thể do hiện tượng tụ máu thai gây ra. Khi phụ nữ đã lớn tuổi nhưng vẫn muốn có thai sẽ sẽ thấy hiện tượng ra dịch nhầy kèm ít máu khi mang thai hay còn gọi là tụ dịch màng nuôi, tụ máu thai. Ra dịch màu nâu và đau bụng dưới khi mang thai này dễ dẫn đến sảy thai, thai chết lưu…
  • Nếu bạn còn rất sớm trong thai kỳ và chủ động tìm kiếm các triệu chứng, bạn có thể nhận thấy một vài đốm sáng vào tuần thứ 4. Đây có thể là chảy máu cấy ghép , hoặc chảy máu xảy ra khi phôi được thụ tinh đào vào niêm mạc mạch máu cao của tử cung của bạn .
  • Ngoài giai đoạn đầu của thai kì thì hiện tượng vùng kín ra dịch nâu đen khi mang thai cũng thường xuất hiện vào cuối thai kỳ vì lúc này sắp đến giai đoạn chuyển dạ sinh con. Nút nhầy cổ tử cung khi mang thai bong ra khiến việc dịch bị tiết ra hòa cũng máu gây ra hiện tượng dịch nâu cuối thai kì.
  • chóng mặt cực độ
  • đau vai
  • ngất xỉu
  • chóng mặt
  • đau bụng hoặc xương chậu đến và đi, đặc biệt là ở một bên

  Ra dịch nhầy màu nâu kèm máu cùng đau bụng dưới khi đang mang thai là rất nguy hiểm.

  • Nếu như đau bụng lâm râm và ra dịch hồng, ra dịch màu hồng khi mang thai, ra dịch màu hồng nhạt khi mang thai kèm đau thắt lưng nhưng cổ tử cung thì vẫn đóng cứng thì có thể thai phụ đã bị động thai hoặc sảy thai. Cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và điều trị.
  • Nói chung, chảy máu dẫn đến sẩy thai cũng đi kèm với các triệu chứng khác. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy dịch tiết màu nâu hồng, hãy cảnh giác với các triệu chứng khác, bao gồm:
   • chuột rút
   • tăng chảy máu đỏ tươi
   • dòng chảy của chất lỏng hoặc nước
   • đau bụng
   • đau lưng dưới

  Ra dịch màu hồng khi mang thai

  Nếu đau bụng và ra dịch màu hồng khi mang thai thì có thể thai phụ đã bị động thai hoặc sảy thai

  • Hạn chế việc luyện tập thể dục: Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng ra khí hư có màu nâu là do thai phụ hoạt động quá mạnh. Bạn hãy hạn chế tất cả các hoạt động thể chất hết mức có thể. Mặc dù hoạt động trong thời gian mang thai rất tốt cho sức khỏe của cả thai nhi và mẹ bầu nhưng nếu xuất hiện dịch màu nâu thì bạn nên tránh vận động.
  • Tránh khuân vác vật nặng: Bạn tuyệt đối không nên mang vác bất cứ thứ gì trên 10kg trong suốt thời kỳ mang thai, đặc biệt khi bị ra khí hư màu nâu. Hơn thế nữa, nếu bạn bê vật nặng vào giai đoạn đầu của thai kỳ rất có thể dẫn đến xuất huyết âm đạo.
  • Gác chân lên cao: Trong suốt thai kỳ, đôi chân phải chịu một sức ép rất lớn từ trọng lượng của thai nhi. Chính vì thế, bạn hãy cho chúng được nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt. Nếu có thể, bạn hãy ngồi làm việc trên giường hoặc đặt chân lên một cái ghế khác để cho đôi chân được nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, bạn hãy đặt chân lên cao càng lâu càng tốt. Bạn có thể dùng một chiếc gối hoặc bất cứ thứ gì khác để gác chân. Điều này giúp tuần hoàn máu tốt hơn và làm hạn chế xuất hiện dịch nâu.

  Cách hạn chế ra dịch nhầy màu nâu khi mang thai

  Nguyên nhân ra khí hư màu nâu sau sinh và ra khí hư màu vàng sau khi sinh

  Kích thước tử cung ảnh hưởng đến màu sắc của khí hư. Do sau sinh tử cung bị giãn ra và không thể co lại như kích thước ban đầu do đó sẽ dễ ra máu. Sau sinh 3 tháng vẫn ra máu, sau sinh 2 tháng vẫn ra máu, sau sinh 3 tháng ra nhiều huyết trắng, sau sinh 3 tháng ra nhiều khí hư hơn… là hiện tượng rất thường gặp. Tuy nhiên hiện tượng xuất hiện dịch màu nâu đen ở vùng kín sau sinh, ra dịch nhầy màu nâu sau sinh, ra dịch nhầy màu vàng sau sinh chỉ xuất hiện trong giai đoạn kinh và thường không kéo dài.

  Ở phụ nữ sau sinh sẽ thường mắc bệnh viêm nội mạc tử cung do dịch có tia máu, ra dịch có lẫn máu và các vi khuẩn, kí sinh trùng gây ra. Bệnh sẽ gây nhiều nguy hại nếu như không được điều trị kịp thời và thường có dấu hiệu là có huyết trắng màu vàng sau khi sinh.

  Bệnh viêm cổ tử cung: Thông thường chị em thường lơ là căn bệnh này cho đến khi nó trở nặng. Ra khí hư màu xanh sau khi sinh, sau sinh 2 tháng ra dịch nâu, ra dịch màu xanh sau sinh và đau bụng âm ỉ là dấu hiệu của căn bệnh này.

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh. Bệnh xuất phát lành tính nhưng để lâu sẽ nguy hiểm và mang đến sự bất tiện. Khi bị bệnh này các chị em sẽ thấy khí hư ra nhiều, ẩm ướt, hết kinh nhưng vẫn ra dịch màu nâu, vùng kín có mùi hôi gây trở ngại cho đời sống sinh hoạt vợ chồng. Làm xuất hiện dịch lạ sau quan hệ như quan hệ sau sinh ra dịch màu vàng, ra nhiều khí hư màu vàng sau khi quan hệ.

  Khi xuất hiện dịch có màu thì có nguy hiểm không?

   Một số khí hư màu nâu không mùi không ngứa xuất hiện do nguyên nhân rối loạn nội tiết tố do đó sẽ gây ảnh hưởng đến nhan sắc của người bệnh như khiến da sạm. nám, khô hoặc nổi mụn nhiều ở mặt. Điều này khiến các chị em sẽ cảm thấy mất tự tin và hạn chế tiếp xúc với người khác.

  Nhiều chị em thường lo lắng sau sinh khí hư ra nhiều phải làm sao hay ra khí hư có màu có nguy hiểm không. Để hiểu rõ chị em cần theo dõi ra khí hư màu đỏ nhạt, ra huyết trắng có lẫn ít máu từ vùng kín là nhiều hay ít. Có đau lưng ra huyết nâu kèm đau bụng hay đau bụng âm ỉ và ra máu nâu hay không.

   Ra khí hư màu vàng không mùi, vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi, khí hư màu hồng không mùi và các loại khí hư có màu khác gây tác động xấu đến khả năng sinh sản của phụ nữ vì đây là dấu hiệu của các bệnh về tử cung như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo… do đó tăng cao nguy cơ vô sinh, khó thụ thai hoặc sảy thai.
   Giảm ham muốn tình dục, khiến quan hệ vợ chồng trở nên tệ hơn vì ra dịch nhầy sau khi quan hệ, đau rát khi quan hệ, tăng nguy cơ hủy hoại hạnh phúc gia đình.

  Dịch có màu sẽ rất nguy hiểm nếu kèm theo các triệu chứng như đau thắt lưng, đau bụng dưới…

  • Ra dịch nhầy lẫn máu dấu hiệu chu kỳ kinh nguyệt còn sót lại các chị em thường thấy sau vài hôm sau kỳ kinh nguyệt thì xuất hiện một ít máu, đây là hiện tượng máu kinh còn sót lại nên đây là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường chị em không nên quá lo lắng.
  • Rối loại kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân ra dịch nhầy ở chị em, nguyên nhân gây ra thường do chị em hay căng thẳng, áp lực, stress nặng kéo dài gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh gây xuất hiện máu trước kỳ kinh nguyệt
  • Tác dụng phụ của thuốc tránh thai, khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ thường gây ảnh hưởng đến đến cơ thể chị em gây ra hiện tượng ra dịch nhầy lẫn máu chị em nên cẩn thận bảo vệ bản thân
  • Ngoài những hiện tượng trên thì còn một hiện tượng khá vui ở chị em là khi ra dịch nhầy lẫn máu rất có thể chị em đã mang thai mà không biết, chị em nên đến thăm khám bác sĩ nếu có những dấu hiệu bất thường như đau bụng dưới, ra dịch màu nâu kéo dài, ra dịch nhiều ngày không hết,…

  Nếu máu ra dịch màu nâu và đau bụng thì đây là hiện tượng khá nguy hiểm.

   Lối sống lành mạnh hơn, thường xuyên cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết, luyện tập thể dục thể thao điều độ, uống đủ nước hằng ngày…để không còn tình trạng ra dịch nhầy lẫn máu, ra dịch nhầy màu hồng nhạt, xuất hiện dịch màu hồng.
   Sử dụng các bài thuốc từ thảo dược giúp loại bỏ các vi khuẩn, nấm trong âm đạo. Giúp âm đạo sạch sẽ, không bị tổn thương khi quan hệ.
   Tạm thời kiêng quan hệ vợ chồng vì khi âm đạo bị tổn thương sẽ ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ, quan hệ xong ra bã đậu và máu, khi quan hệ ra chất bột màu trắng hòa cùng máu là nguyên nhân gây ra hiện tượng ra dịch nhầy màu nâu không mùi sau khi quan hệ.
   Nếu đây là nguyên nhân mà bạn vẫn tiếp tục quan hệ sẽ khiến âm đạo tổn thương nặng hơn, ra dịch màu hồng sau khi quan hệ có mùi và ngứa để càng lâu sẽ càng khó điều trị.
  • Thường xuyên vệ sinh vùng kín, cân bằng độ PH trong âm đạo bằng các dung dịch vệ sinh có độ PH phù hợp tránh vùng kín xuất hiện dịch màu nâu đen.
  • Thấy ra khí hư như bã đậu khi mang thai thì nên đến bác sĩ khám để biết cách chữa khí hư bã đậu, tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

  Các bệnh về phụ khoa là nguyên nhân hàng đầu gây ra đổ vỡ trong hôn nhân của các cặp đôi

  Cách khắc phục hiện tượng dịch có màu, ra dịch nhầy lẫn máu

  Hiệu tượng dịch có màu hay ra dịch nhầy lẫn máu là hiện tượng thường gặp ở chị em, vậy ra dịch màu nâu là hiện tượng gì? một số nguyên nhân thường thấy khi chị em ra dịch nhầy màu nâu lẫn máu.

  Các chị em thường thắc mắc về cách chữa trị các hiện tượng lạ của khí hư hay huyết trắng như cách chữa khí hư như bã đậu, cách chữa vùng kín ra dịch màu nâu trước kỳ kinh nguyệt, khi quan hệ ra dịch trắng như bã đậu phải làm sao… Các chị em có thể tham khảo các cách sau đây để biết cách chữa khí hư như bã đậu tại nhà.

  Phụ nữ mang thai thường xuyên thăm khám để bảo vệ sức khỏe thai nhi

  Khi vùng kín ra dịch màu nâu đen kéo dài nguyên nhân do viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung hoặc viêm phụ khoa… các chị em nên có liệu trình điều trị rõ ràng để trị dứt điểm căn bệnh này. Nếu để lâu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở phụ nữ.

  Phụ khoa Hồng Đức với phương thuốc gia truyền có thành phần 100% thảo dược thiên nhiên chữa khỏi hoàn toàn các bệnh về phụ khoa

  Do đó việc điều trị kịp thời là hết sức quan trọng. Nếu có thắc mắc về hiện tượng vùng kín ra chất nhầy màu nâu đen, các chị em có thể gọi đến Phòng khám phụ khoa Hồng Đức số hotline 1900636831 để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

  Last modified on Tháng Mười 28th, 2022 at 14:16

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ra Dịch Nhầy Màu Nâu 5 Bệnh Phụ Khoa Nguy Hiểm
 • Ra Dịch Nhầy Màu Nâu Trước Kỳ Kinh Nguy Cơ Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Có Thai Ra Dịch Màu Nâu Đen Phải Làm Sao?
 • Có Thai Ra Dịch Màu Nâu Đen Báo Hiệu Điều Gì?
 • Bà Bầu Bị Ra Dịch Nâu Khi Mang Thai 18 Tuần Phải Làm Sao?
 • Sự Khác Nhau Của Sữa Chua Ăn Và Sữa Chua Uống

  --- Bài mới hơn ---

 • Sữa Chua Yomost Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Có Cao Không?
 • Bà Bầu Uống Thuốc Gì Để Tăng Sức Đề Kháng Cho Con?
 • Bà Bầu Nên Uống Thuốc Bổ Gì Để Tốt Cho Mẹ, Khỏe Cho Con?
 • Sai Lầm Bổ Sung Thuốc Bổ, Bà Bầu Nào Cũng Mắc Phải
 • 9 Bài Thuốc Trị Ho An Toàn Cho Bà Bầu, Hiệu Quả Từ Thiên Nhiên
 • Tác dụng của sữa chua rất tốt cho cơ thể nhưng hiện nay trên thị trường có hai loại sữa chua, đó là sữa chua ăn và sữa chua uống. Tuy nhiên, sự xuất hiện của loại sữa chua uống khiến nhiều người không biết nên chọn loại nào thì tốt hơn? Và sự khác nhau của chúng là gì?

  1Sữa chua ăn và sữa chua uống có gì khác nhau

  Sữa chua uống men sống và sữa chua ăn có điểm giống là được làm từ sữa, chứa nhiều vi khuẩn có lợi, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Còn điểm khác nhau là gì?

  Về hình dạng

  Vì là sản phẩm dùng để uống nên sữa chua uống sẽ có dạng lỏng, màu hơi đục, trông như sữa nhưng có vị chua hơn còn sữa chua ăn sẽ khá đặc sệt.

  Về thành phần

  Sữa chua uống được làm từ sữa bò tươi thơm ngon cùng hàm lượng dưỡng chất dồi dào. Bên cạnh đó, loại thức uống này còn được bổ sung thêm Prebiotic, hợp chất tạo ra môi trường tốt để thúc đẩy các vi sinh có lợi phát triển mạnh trong đường ruột.

  Tham khảo các loại sữa chua uống tại Bách hóa XANH:

  Sữa chua ăn với các thành phần chính là protein, canxi, vitamin A, vitamin B cùng các khoáng chất cần thiết cho đường ruột.

  Tham khảo các loại sữa chua ăn tại Bách hóa XANH:

  Đối tượng sử dụng

  Vì là dạng sữa hơi đặ c, nên sữa chua uống chỉ thích hợp với những trẻ em có tuổi từ 1 trở lên. Còn các bé từ 6 tháng tuổi là đã có thể dùng sữa chua ăn được rồi.

  Công dụng chính

  Sữa chua ăn cũng không hề kém cạnh, với hàm lượng protein cùng các khoáng chất dồi dào, loại sữa chua này rất có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa được ổn định, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó sữa chua ăn cũng được ứng dụng nhiều hơn trọng việc chế biến món ăn cũng như làm đẹp, ví dụ như các loại mặt nạ sữa chua chẳng hạn.

  2Nên dùng sữa chua uống hay sữa chua ăn?

  Sữa chua ăn và sữa chua uống đều chứa nhiều vi khuẩn sống lên men có lợi cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da và tốt cho sức khỏe. Dù trẻ nhỏ hay người lớn, bạn cũng có thể dùng cả hai loại này trong ngày.

  Tuy nhiên không nên lạm dụng bởi dùng quá nhiều sữa chua sẽ gây nên tình trạng axit trong dạ dày bị dư thừa, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của những enzyme tiêu hóa. Đồng thời làm giảm vị giác và mất đi cân bằng cấu trúc điện phân.

  Do đó, với người khỏe mạnh chỉ nên dùng 1 hộp sữa chua uống và 1 hũ sữa chua ăn hàng ngày.

  3Tiêu chí lựa chọn sữa chua đúng chuẩn

  Đa số các loại sữa chua uống hay ăn có vị hoa quả đều không phải là thật, mà chúng chỉ được thêm hương liệu. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi dùng sữa chua có vị trái cây và vị truyền thống.

  Nên chọn loại sữa chua có lượng đường dưới 15 g/khẩu phần ăn theo quy định, ưu tiên lượng Protein nhiều hơn đường.

  Tránh chọn các loại sữa chứa quá nhiều màu thực phẩm hay chất phụ gia khác. Sữa chua uống thường chứa nhiều đường và chất phụ gia hơn so với sữa chua ăn.

  Với những loại sữa chua truyền thống thường có lượng đường Lactose và hoa quả tự nhiên nên không sao. Tuy nhiên, bạn cần tránh mua những loại chứa đường mía, đường hóa học như: Aspartame và Sucralose.

  Lời khuyên chọn sữa chua: Hãy lắng nghe cơ thể của bạn, sau đó chọn loại sữa chua phù hợp với khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng của mình. Nếu thấy dùng loại nào dễ chịu và tốt thì bạn nên dùng loại đó. Vì tùy theo cơ địa mỗi người, mỗi loại sẽ có tác dụng khác nhau.

  Bạn sẽ quan tâm:

  Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Nào Nên Bắt Đầu Uống Sữa Bầu
 • Uống Sữa Bà Bầu Vào Thời Điểm Nào Là Tốt Nhất Khoa Học Nhất.
 • Uống Sữa Bầu Vào Thời Điểm Nào Là Tốt Và Khoa Học Nhất ?
 • Bà Bầu Uống Sữa Tươi Không Đường Cần Biết Những Điều Này
 • Bà Bầu Uống Sữa Tươi Hay Sữa Bầu Tốt Hơn?
 • Sự Khác Biệt Giữa Bầu Bé Trai Và Bé Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảm Cúm Khi Mang Thai Mách Mẹ Những Cách Chữa Vô Cùng Đơn Giản
 • Cúm Ảnh Hưởng Tới Bà Bầu Và Thai Nhi Như Thế Nào
 • Có Thai Bị Đau Bụng Dưới Có Sao Không? Có Nguy Hiểm Gì Không Ở Tphcmphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
 • Mẹ Bầu Bị Đầy Bụng Khó Tiêu Phải Làm Sao ?
 • Có Bầu Bị Chướng Bụng Đầy Hơi Có Làm Sao Không? Xử Lý Như Thế Nào Khi Gặp Phải Tình Trạng Này?
 • Cách nhận biết giới tính thai nhi cực kỳ đầy đủ, dựa theo kinh nghiệm dân gian và khoa học hiện đại. Nhận biết giới tính của bé để bố mẹ chuẩn bị kỹ càng chào đón con ra đời chứ bài viết này Chanh Tươi không chia sẻ với mục đích xấu, làm mất cân bằng giới tính đâu nha.

  Nhiều bậc phụ huynh ngay từ lúc thai nhi còn trong bụng mẹ đã có thể nhận biết con cháu mình là trai hay gái dựa trên các dấu hiệu của bụng bầu hay trên cơ thể người mẹ. Nhận biết giới tính con không nhất thiết do sự phân biệt giới tính mà biết giới tính con sớm có thể giúp bố mẹ chuẩn bị kỹ càng để đón sinh linh mới. Chẳng hạn như quần áo, đồ chơi, thức ăn,…

  1. Yếu tố quyết định giới tính trẻ

  Giới tính của trẻ được quyết định bằng nhiễm sắc thể.

  Giới tính của bé được quyết định ngay trước cả khi bạn biết mình mang thai. Trứng của phụ nữ chỉ chứa một nhiễm sắc thể X, trong khi tinh trùng của đàn ông chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Giới tính của thai nhi phụ thuộc vào việc tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X hay Y gặp được trứng. Nếu tinh trùng chứa một nhiễm sắc thể X, bạn có một cô công chúa. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y, bạn có một hoàng tử. Về cơ bản, giới tính được quyết định ngay tại thời điểm thụ tinh.

  2. Mang thai bao lâu thì biết giới tính con?

  Thông thường trong suốt thời kì mang thai được chia ra 7 kì siêu âm. Và trong đó có 1 kì siêu âm nhằm xác định giới tính của thai nhi. Hiện nay, với ngành công nghệ khoa học tiên tiến, nhiều máy móc kĩ thuật ra đời vì thế mà việc xác định giới tính trước khi trẻ chào đời không quá khó khăn đối với bố mẹ bây giờ.

  Với máy siêu âm 4d sẽ giúp các ông bố bà mẹ nhận biết giới tính con chính xác và nhận biết được sự phát triển, kiếm tra thai nhi có mắc bệnh, dị tật hay bất cứ hiện tượng bất thường gì không. Vì thế mà việc nhận biết trai hay gái chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

  Thông thường thì bắt đầu từ tuần 16 thì các bà mẹ bắt đầu đi siêu âm và có thể đoán được giới tính thai nhi, nhưng thời gian này sẽ có một số thai phụ chưa nhận rõ được và độ chính xác chỉ 80%. Thai nhi được nhận biết chính xác nhất là vào tuần 20, tuần này hầu hết các bà mẹ có thể biết chính xác từ 95-100%. Tuy nhiên hình thức siêu âm xác định giới tính của con ở nước ta hiện nay đã bị cấm, cơ sở y tế nào còn thực hiện sẽ bị coi là hình vi vi phạm pháp luật.

  Từ tuần thứ 16 trở đi là mẹ có thể đoán được giới tính thai nhi phương pháp bằng siêu âm.

  3. Cách nhận biết giới tính thai nhi theo phương pháp truyền thống

  Dựa vào dân gian thuộc cổ học Đông phương

  Bảng tư liệu để biết giới tính thai nhi.

  Ứng dụng bảng tổng kết theo Lịch Vạn sự về “tháng thụ thai sinh trai hay gái” như sau:

  Theo bảng này, chúng ta xem cột tuổi người mẹ phía trên từ 18 đến hết 40. Cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0” là con gái. Tương truyền đây là bảng tổng kết sinh con theo ý muốn của các quan Thái Giám trong cung đình xưa.

  Cách nhận biết giới tính thai nhi dựa theo bát quái

  Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

  Phương pháp tính là lấy tuổi theo âm lịch của cha và mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (-). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai.

  Thuyết bát quái và cách xác định giới tính thai nhi.

  • Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì 1 vạch dài, tháng chẵn thì 2 vạch ngắn. Lưu ý là tháng thụ thai cũng tính theo âm lịch và tuổi âm lịch thì phải cộng thêm cả tuổi Mụ, ví dụ sinh năm 1985 thì sang năm 2014 là 29 theo dương lịch nhưng là 30 theo âm lịch.
  • Tính được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của đứa bé, rồi tra vào hình Bát Quái nếu thuộc cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sinh con trai, ngược lại nếu thuộc Khôn, Đoài, Ky, Tốn thì sinh con gái.
  • Tuổi của người chồng theo âm lịch là 31 tuổi, là tuổi lẻ thì vạch một hào dài __ (hào dương) ở trên cùng. Tuổi của người vợ theo âm lịch là 26 tuổi, là tuổi chẵn thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.
  • Tháng thụ thai là tháng 4 (chẵn) thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Cấn (con trai). Muốn biết tượng của 8 quẻ thì xem hình phía trên.
  • Tuổi của người chồng tính theo âm lịch là 32 tuổi, là tuổi chẳn thì vạch 2 hào ngắn – – (hào âm). Tuổi của vợ tính theo âm lịch lúc đó là 28 tuổi, là tuổi chẵn vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.
  • Tháng thụ thai là tháng 12 (chẵn), thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm) ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Khôn (con gái).

  4. Dấu hiệu nhận biết con trai con gái dựa theo kinh nghiệm dân gian 13 cách nhận biết mang thai con trai

  Trong những tháng đầu mang thai, các mẹ bầu thường hay lo lắng, hồi hợp, theo dõi những thay đổi trên cơ thể, sức khỏe để suy đoán xem thai nhi là bé trai hay gái. Điều này rất quan trọng đối với nhiều gia đình từ xưa đến nay.

  Dựa vào mùi tỏi khi mẹ bầu ăn xong mà người ta có thể xác định giới tính trẻ.

  2. Nước tiểu có màu vàng sáng: Dấu hiệu này dễ nhận biết khi các mẹ đi tiểu và để ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường, có màu vàng hơi sáng thì có thể là dấu hiệu sinh con trai. Nếu bạn để ý 1 chút nước tiểu của mình bạn sẽ nhận thấy có sự khác biệt. Ngược lại nếu nươc tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp. Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ sung nước ngay cứ không phải là dấu hiệu phát hiện mang thai con trai hay con gái.

  Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ nước tiểu.

  3. Tuổi mẹ khi mang thai: Nếu tinh ý tính toán số tuổi và chu kì mang thai của người mẹ thì các mẹ cũng có thể ngầm đón được giới tính đứa bé trong bụng đấy. Theo như kinh nghiệm của các cụ thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. Còn 1 chắn 1 lẻ thì sẽ sinh con trai.

  Đường lông bụng cũng có thể giúp phân biệt giới tính thai nhi.

  8. Da mặt xấu “thảm hại”: Trong giai đoạn mang thai con trai da mặt mẹ bầu không còn căng mịn và sáng bóng như thời còn son rỗi nữa. Nếu da mặt bạn trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, gần như không nhận ra vẻ đẹp xưa kia của bạn nữa, thì rất có thể em bé trong bụng bạn đang là một bé trai đấy.

  Vậy nếu các mẹ thèm ngọt thì sao nhỉ?

  11. Ốm nghén: Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái. Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai.

  Triệu chứng ốm nghén giúp bạn xác định mang thai con trai hay gái.

  12. Tăng cân ở đâu: Các mẹ tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

  Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ vị trí bụng 14 dấu hiệu mang thai con gái

  1. Thói quen ăn bánh mì: Mẹ bầu mang thai bé gái rất ít khi ăn phần đuôi của bánh mỳ. Tuy nhiên điều này cũng chỉ là một kinh nghiệm tham khảo và chưa có bằng chứng nào từ các chuyên gia.

  Mẹ bầu mang bé gái sẽ không ăn phần đuôi của bánh mì.

  2. Đồ ăn, uống: Những món mẹ bầu mang thai bé gái thường thèm ăn, uống là: nước cam, các loại hoa quả, các loại đồ ăn ngọt. Đó là một trong những dấu hiệu khi mang thai bé gái thường thấy.

  4. Mụn: Dấu hiệu mang thai bé gái biểu hiện trên mặt là nhiều mụn trứng cá trên mặt, da mặt cũng không được nhẵn nhụi, trắng trẻo như bình thường.

  Nhiều mụn có thể là biểu hiện của việc mang bầu bé gái.

  5. Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ ngực: Ngực của mẹ bầu mang thai bé gái thường nở nang hơn rất nhiều.

  6. Nhan sắc: Mẹ bầu mang thai bé gái xấu hơn lúc chưa mang bầu rất nhiều. Tuy nhiên các mẹ không phải lo, sau khi sinh nở, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

  7. Thôi miên nhẫn cưới: Khi treo nhẫn cưới trên dây trước bụng, nhẫn sẽ di chuyển từ bên này sang bên kia. Đây là dấu hiệu mang thai bé gái mà dân gian ta thường tin tưởng sử dụng.

  8. Ốm nghén: Ốm nghén, thậm chí ốm nghén cực nặng trong suốt thai kỳ, thay vì một vài tháng đầu như bình thường. Đây là dấu hiệu mang thai bé gái.

  11. Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ tóc: Ở những mẹ bầu mang thai bé gái, thường xuất hiện những sợi tóc màu đỏ, số lượng những sợi tóc này nhiều dần theo tháng tuổi của thai nhi.

  Nếu thấy xuất hiện sợi tóc đỏ thì rất có thể mẹ đang mang thai bé gái.

  12. Hông: Phần hông cũng như toàn bộ phần phía sau của mẹ bầu luôn có cảm giác nặng nề ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ. Cả mẹ bầu và người đối diện nhìn vào đều như vậy.

  13. Ti: Ti trái bao giờ cũng to hơn ti phải ở những mẹ bầu mang thai bé gái.

  14. Bầu cao: Bụng của những mẹ bầu mang thai bé gái cao hơn rất nhiều so với những mẹ bầu khác và có hình quả dưa hấu.

  Bụng mẹ bầu mang thai bé gái thường có hình dạng giống quả dưa hấu.

  5. Cách nhận biết giới tính thai nhi theo khoa học

  Bạn có thể chọn một số phương pháp khoa học và nhiều cách khác để xác định giới tính thai nhi. Và sau đây, chúng tôi sẽ mách nước một vài mẹo giúp bạn biết mình sắp có bé trai hay gái:

  • Bạn sẽ có con trai nếu chỗ phình ra của bụng bầu cao, nếu chửa bụng thấp, bạn dễ có con gái. Bạn cảm thấy quá béo? Nhiều người sẽ nói rằng bạn đang có bé gái và em bé đang lấy dần vẻ đẹp của bạn.
  • Hãy nhớ lại khoảnh khắc của sự thật – nếu hành vi dẫn tới sự thụ thai được thực hiện ở tư thế đứng, bạn sẽ có bé trai, nếu người nữ ở thế chủ động, các bạn sẽ có bé gái.
  • Bạn nên nghĩ sự phỏng đoán của phương pháp siêu âm có thể chính xác vì đa số bác sĩ không đưa ra dự đoán nào trừ phi họ nhìn thấy rõ cơ quan sinh dục ngoài của thai nhi.
  • Tin tưởng các kết quả của việc chọc ối. Xâu chỉ vào kim hay dùng một chuỗi hạt và nhờ người khác treo lơ lửng lên bụng bạn. Nếu kim xoay theo chiều sau trước, bạn có thể sinh bé trai, nếu kim xoay theo vòng tròn kín, một bé gái trong tương lai là điều dự đoán.
  • Bạn cảm thấy thực sự buồn nôn trong suốt giai đoạn 1 của thai kỳ chứng tỏ bạn đang có một bé gái trong bụng, mức độ buồn nôn càng thấp, tỉ lệ sinh con trai càng cao.

  6. Giả thuyết mới giúp dự đoán giới tính thai nhi qua…hộp sọ

  Các nhà khoa học đã đưa ra cách nhận biết mới giúp bác sĩ xác định giới tính thai nhi – dựa vào “lý thuyết hộp sọ”.

  Thông thường, để biết giới tính thai nhi, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm vào tuần thứ 20. Tuy nhiên, mới đây, các nhà khoa học thuộc ĐH Tây Florida đã đưa ra giả thuyết về cách nhận biết mới để giúp bác sĩ xác định giới tính thai nhi sớm hơn – đó là dựa vào “lý thuyết hộp sọ”.

  Theo đó, các bác sĩ sẽ xem xét hình dáng hộp sọ của thai nhi, nếu là con trai thì hộp sọ sẽ có khối lớn, còn nếu hộp sọ tròn thì đó có thể là con gái.

  Tuy nhiên, lý thuyết mới về cách nhận biết giới tính thai nhi qua hộp sọ này không được nhiều nhà khoa học đồng tình. Nhà nghiên cứu Kristina Killgrove cho rằng, “lý thuyết này không có ý nghĩa bởi trên thực tế, ta chỉ nhận thấy khác biệt về hộp sọ của nam giới và nữ giới khi đã trưởng thành. Đôi khi, sự khác biệt này cũng không quá lớn. Bởi vậy, chưa thể khẳng định được việc hộp sọ lớn, nhỏ sẽ quyết định giới tính của một đứa trẻ”.

  Giả thuyết hộp sọ giúp phán đoán giới tính thai nhi.

  Trước đó, các bác sĩ thuộc Trung tâm y tế Sheba (Israel) đã phát triển một phương pháp thử máu để có thể xác định giới tính thai nhi khi được 7 tuần tuổi. Theo đó, nhiễm sắc thể Y của thai nhi có thể được phát hiện thông qua kiểm tra máu của người mẹ.

  Nếu trong máu của người mẹ có nhiễm sắc thể Y, thì con của họ sẽ là con trai và nếu không có nhiễm sắc thể này sẽ là con gái. Những thử nghiệm đã được tiến hành cho kết quả chính xác đến 99%.

  Tuy nhiên, phương pháp này đang làm nảy sinh những lo ngại về mặt đạo đức. Lý do là nó có thể khuyến khích các cặp vợ chồng từ bỏ đứa con trong bụng nếu họ thấy giới tính của thai nhi không như họ mong muốn. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng mất cân bằng về giới tính.

  7. Dự đoán giới tính thai nhi bằng Baking soda

  Cha mẹ nào cũng đều muốn biết giới tính của thai nhi sớm để chuẩn bị cho con sớm hơn và kĩ lưỡng hơn. Bài viết không cổ súy phân biệt giới tính thai nhi nên các mẹ đừng hiểu lầm nội dung bài viết. Mẹo này được các mẹ ở Hàn Quốc và các nước phương Tây áp dụng rất nhiều và độ chuẩn lên tới khoảng 90%.

  Cách làm này rất đơn giản và rẻ tiền, mọi người chỉ cần đúng 1 nguyên liệu là baking soda hay còn gọi là muối nổi. Tất cả các cửa hàng bán đồ làm bánh đều có giá khoảng 30K một hộp.

  Bakinh soda được sử dụng để đoán giới tính trẻ.

  Khi biết giới tính của bé sớm thì cả nhà có sự chuẩn bị sớm, lên kế hoạch chi tiết để mua sắm từ sớm, đỡ bối rối hơn rất nhiều. Và khi đi sắm sửa đồ cho con thì sợi dây gắn kết giữa mẹ con ngày càng găn bó và khăng khít hơn nhiều.

  Nguyên liệu dự đoán giới tính thai nhi:

  • Baking soda (23.000đ/túi gần nửa cân).
  • 2 cốc nhựa loại dùng 1 lần (mua ở siêu thị. 17k/50 cái).

  Các bước dự đoán giới tính thai nhi:

  • Mẹ bầu đi vệ sinh vào một chiếc cốc nhựa.
  • Lấy 1 đến 2 thìa lớn bột baking soda cho vào chiếc cốc còn lại.
  • Đổ nước tiểu ở chiếc cốc nhựa thứ nhất vào chiếc cốc đựng bột baking soda.
  • Khi đổ bột nước tiểu vào bột baking soda vào nước tiểu sẽ thấy phản ứng ủi bọt mạnh nghĩa là mẹ chuẩn bị chào đón một bé trai. Còn nếu không thấy cốc sủi bọt gì thì tức là mẹ sắp có một cô công chúa xinh xắn.

  Phương pháp sử dụng baking soda được nhiều mẹ bầu áp dụng.

  Mẹo này được các mẹ phương Tây áp dụng rất nhiều vì nhiều nước rất khắt khe trong việc tiết lộ giới tính thai nhi. Trong một cuộc nghiên cứu thì trong số 31 mẹ thực hiện thì có đến 28 mẹ công nhận kết quả là chính xác và chỉ có 3 mẹ cho rằng kết quả không đúng. Quả thật đây là một con số khá ấn tượng đấy các mẹ nhỉ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uống Sữa Đậu Nành Khi Mẹ Mang Thai, Lợi Hay Hại?
 • Bé Trai Uống Sữa Đậu Nành Bị Vô Sinh?
 • Mang Thai Con Trai Mệt Hơn Con Gái Liệu Có Đúng Như Thiên Hạ Vẫn Đồn?
 • 8 Cách Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Gái Mẹ Bầu Đã Biết?
 • Vị Trí Đạp Của Thai Nhi Có Gì Đặc Biệt? Thai Nhi Đạp Bên Trái Là Trai Hay Gái?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100