Hormone Của Mẹ Có Khác Nhau Khi Mang Con Trai Hay Con Gái?

--- Bài mới hơn ---

 • Bảng Tăng Cân Tiêu Chuẩn Của Bà Bầu
 • Giải Thích Sự Thay Đổi Hormone Khi Mang Thai Của Phụ Nữ Dành Cho Bố
 • Sự Thay Đổi Của Nhũ Hoa Khi Mang Thai
 • Thay Đổi Khi Mang Thai: Sự Thay Đổi Nhũ Hoa
 • Có Nên Mua Sữa Bột Friso Gold Mum Cho Bà Bầu?
 • Với những tiến bộ trong xét nghiệm tiền sản, giờ đây có thể tìm hiểu xem việc mang thai sẽ dẫn đến việc sinh con trai hay con gái sớm nhất thai tám tuần.

  Những câu chuyện và huyền thoại của những người vợ cũ đầy rẫy khi dự đoán giới tính trong thai kỳ. Ví dụ, các cô gái sẽ đánh cắp vẻ đẹp của bạn, một cậu bé sẽ làm cho bạn tóc mọc nhanh hơn, cô gái sẽ làm cho bạn cảm xúcvà con trai sẽ làm cho bạn tích cực.

  Có phải những huyền thoại này phát triển từ một số hạt nhân của sự thật có thể được hỗ trợ bởi bằng chứng khoa học?

  Sự khác biệt nội tiết tố cho bé trai và bé gái

  Có bằng chứng nồng độ hormone trong thai kỳ có thể khác nhau tùy theo giới tính của thai nhi sớm nhất là ba tuần sau khi thụ tinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra hCG (gonadotropin màng đệm ở người, hormone chịu trách nhiệm cho dòng thứ hai xuất hiện trong xét nghiệm thử thai tại nhà) cao hơn đối với thai nhi nữ so với nam giới, và vẫn cao hơn trong suốt thai kỳ. Một số nghiên cứu chỉ báo cáo này sau này trong thai kỳ.

  Sự gia tăng của hCG sớm trong thai kỳ là một lời giải thích cho các triệu chứng ít mong muốn của thai kỳ, chẳng hạn như buồn nôn và bệnh tật. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy chứng ốm nghén nghiêm trọng (được gọi là hyperemesis gravidarum) hơi phổ biến hơn trong các trường hợp mang thai mà em bé là con gái, điều này có thể phản ánh sự khác biệt về hCG.

  Có rất nhiều hormone khác trong công việc trong thai kỳ, bất kể giới tính của thai nhi. Có một niềm tin rằng khi mang thai con gái, nồng độ estrogen của mẹ cao hơn, nhưng điều này không được hỗ trợ bởi hầu hết các nghiên cứu. Trên thực tế, nồng độ estrogen trong máu của mẹ tăng đều đặn mang thai bất kể giới tính của thai nhi, mặc dù thai nhi nữ cho thấy nồng độ estrogen cao hơn trong nước ối vào đầu tam cá nguyệt thứ hai.

  Sự khác biệt về nồng độ estrogen của mẹ trong máu mẹ đã được báo cáo. Trong một nghiên cứu Scandinavia, nồng độ estrogen trong nửa đầu của thai kỳ cao hơn khoảng 9% đối với các trường hợp mang thai trong đó em bé là nữ và nồng độ progesterone thấp hơn trong ba tháng thứ hai.

  Nhưng mức độ mà nồng độ hormone của mẹ phù hợp với hormone của thai nhi là rất khó dự đoán. Thai nhi bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố của chính nó ngoài việc tiếp xúc với nội tiết tố của mẹ. Lấy mẫu của máu thai nhi rất phức tạp và rủi ro, vì vậy có nhiều điều chúng ta không biết về mối quan hệ này.

  Có mối quan tâm lớn trong loại nghiên cứu này ngoài các bậc cha mẹ muốn có được vườn ươm sớm. Lĩnh vực của nguồn gốc phát triển của sức khỏe và bệnh tật tập trung vào cách môi trường trong tử cung, bao gồm cả môi trường nội tiết tố, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hành vi và hạnh phúc sau này.

  Mất cân bằng nội tiết tố trong tử cung đã được liên kết với bệnh tim, ung thư, hội chứng buồng trứng đa nang và các hành vi tự kỷ ở trẻ sơ sinh.

  Mang thai với con gái và con trai có khác nhau không?

  Nếu có sự gia tăng estrogen ở những bà mẹ đang mong đợi con gái, điều này có thể giải thích một số câu chuyện của những người vợ cũ về sự ủ rũ hay nước mắt khi mang thai con gái?

  Có sự khác biệt đáng kể cá nhân phụ nữ dễ bị tổn thương như thế nào với sự dao động của hormone. Trong một số trường hợp, nồng độ estrogen cao hơn đã được báo cáo là Tinh thần bảo vệ tinh thần Điều này có nghĩa là họ có tâm trạng vừa phải, trong khi báo cáo tác giả khác dao động estrogen gây ra rối loạn tâm trạng và thậm chí trầm cảm ở phụ nữ.

  Điều gì về ác cảm hoặc buồn nôn mà phụ nữ báo cáo là khác nhau trong thai kỳ nam và nữ?

  Một nghiên cứu 2022 hấp dẫn nhìn vào cảm xúc ghê tởm và nó khác nhau như thế nào theo giới tính của em bé. Các nhà nghiên cứu cho rằng sự ghê tởm là một cơ chế bảo vệ giúp người mẹ tránh được những rủi ro và tác hại khi mang thai – ví dụ, ác cảm với một số loại thực phẩm hoặc tình huống.

  Họ phát hiện ra rằng sự ghê tởm là cao trong ba tháng đầu tiên đối với thai kỳ mang thai bé trai và bé gái, nhưng nó đã giảm đối với việc mang thai bé gái sau ba tháng đầu và vẫn cao khi mang thai bé trai trong tam cá nguyệt thứ hai.

  Lý do cho điều này là thai nhi nam được coi là dễ bị tổn thương hơn với môi trường của họ, và sự ác cảm phản ánh khuynh hướng tự nhiên để duy trì các hành vi bảo vệ lâu hơn đối với mang thai nam so với mang thai nữ.

  Vì vậy, có vẻ như không đủ bằng chứng để sao lưu tuyên bố mang thai nam hay nữ khác nhau đáng kể về môi trường nội tiết tố của người mẹ. Điều này khiến cho những giai đoạn mang thai thất thường, giận dữ hay xấu xí hơn là do giới tính của thai nhi.

  Giới thiệu về Tác giả

  Monique Robinson, Phó điều tra viên chính, Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em Telethon, Đại học Tây Úc

  Bài viết này ban đầu được xuất bản vào Conversation. Đọc ban đầu bài viết.

  {amazonWS: searchindex = Books; Keywords = Mormal Hormones; maxresults = 3}

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hội Chứng Tiền Kinh Nguyệt Và Dấu Hiệu Mang Thai
 • Có Gì Khác Nhau Giữa Cách Dạy Con Trai Và Con Gái?
 • Phát Triển Trí Não: Sự Khác Biệt Giữa Bé Trai Và Bé Gái?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Mật Ong Đúng Cách Cho Bà Bầu
 • Thai Nhi Thế Nào Khi Bà Bầu Xem Điện Thoại Di Động Nhiều? Câu Trả Lời Khiến Mẹ Hối Hận!
 • Có Gì Khác Nhau Giữa Cách Dạy Con Trai Và Con Gái?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hội Chứng Tiền Kinh Nguyệt Và Dấu Hiệu Mang Thai
 • Hormone Của Mẹ Có Khác Nhau Khi Mang Con Trai Hay Con Gái?
 • Bảng Tăng Cân Tiêu Chuẩn Của Bà Bầu
 • Giải Thích Sự Thay Đổi Hormone Khi Mang Thai Của Phụ Nữ Dành Cho Bố
 • Sự Thay Đổi Của Nhũ Hoa Khi Mang Thai
 • Sự khác nhau trong cách dạy con trai và con gái về hành vi cư xử

  Có sự khác biệt trong cách cư xử con trai và con gái hay không? Bất chấp các quy định trung lập về giới tính, chúng ta sẽ thấy rằng các bé trai to hơn các bé gái và các bé gái nhạy cảm hơn các bé trai. Qua đó, các bé gái có xu hướng dùng lời nói và các biểu hiện cảm xúc để thể hiện quan điểm hay điều muốn nói. Trong khi đó bé trai lại thiên về sử dụng hành động hơn.

  Cách dạy con trai và con gái về thân thể cũng khác nhau

  Rõ ràng là cơ thể của nam và nữ hoàn toàn khác nhau. Vì thế cách dạy con trai và con gái về các bộ phận trên cơ thể cũng như cách giữ gìn vệ sinh cũng hoàn toàn khác biệt. Vùng kín của bé gái nhạy cảm hơn và cần được vệ sinh kỹ lưỡng hơn vì nguy cơ nhiễm trùng và vi khuẩn phát triển cao hơn. Các em trai sẽ khá dễ dàng hơn trong việc vệ sinh thân thể nhưng phụ huynh cũng phải dạy bé cách tắm rửa thường xuyên.

  Lí trí của con trai và con gái xử lý theo hướng khác nhau

  Vì vậy, thay vì cố gắng để “uốn” con mình phải là một chàng trai cực kỳ ga lăng hay mạnh mẽ; hay dạy con gái nữ quyền và suy nghĩ mạnh mẽ như bé trai, hãy để con bạn phát triển thành những cá tính riêng của chúng.

  Không nên áp dụng cách dạy con trai và con gái qua những món đồ chơi hay thú vui phân biệt giới tính

  Con trai chỉ được chơi đá bóng và con gái thì chỉ được chơi đồ hàng? Chắc hẳn đây là viễn cảnh không phải xa lạ gì đối với chúng ta. Đúng là con trai sẽ có xu hướng chơi leo trèo, robot hay đá bánh; và bé gái thì thích búp bê hơn, nhưng không vì thế mà chúng ta lại áp đặt trẻ và cấp đoán.

  Môi trường xung quanh ảnh hưởng đến sự phát triển của con

  Dù chúng ta có phủ nhận điều đó thế nào đi nữa thì con trai mạnh mẽ hơn về thể chất và sự hiếu chiến cũng nhiều hơn so với con gái. Các bé trai có xu hướng hoạt động thể chất và năng động nhiều hơn các bé gái, từ giai đoạn sơ sinh đến khi trưởng thành.

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ hormone giới tính không khác biệt nhiều giữa các con trai và con gái cho đến khi bước vào tuổi dậy thì . Điều này cho thấy rằng cách dạy con trai và con gái và ảnh hưởng của môi trường xung quanh là một yếu tố chính làm tăng sự chênh lệch giữa trẻ em trai và trẻ em gái.

  Giới tính là một phần rất lớn trong con người chúng ta nhưng nó chỉ là một phần hình thành nên nhân cách mỗi người. Vì vậy, đừng quá lo lắng nếu con trai bạn không giao tiếp bằng mắt nhiều hoặc nếu con gái bạn khá hiếu động. Hãy cứ để chúng phát triển theo tốc độ của riêng mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Triển Trí Não: Sự Khác Biệt Giữa Bé Trai Và Bé Gái?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Mật Ong Đúng Cách Cho Bà Bầu
 • Thai Nhi Thế Nào Khi Bà Bầu Xem Điện Thoại Di Động Nhiều? Câu Trả Lời Khiến Mẹ Hối Hận!
 • 3 Bước Chuẩn Bị Trước Khi Mang Thai Dành Cho Các Vợ Chồng Trẻ
 • Vì Sao Nên Nhận Nhượng Quyền Spa Bầu, Sau Sinh Tại Mẹ Bé Hoàng Gia
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Khác Nhau Mang Thai Bé Trai Mẹ Có Biết !

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Bị Bệnh Trĩ Có Sinh Thường Được Không?
 • Bị Táo Bón Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Giúp Đi Đại Tiện Dễ Dàng
 • Những Lưu Ý Khi Mang Thai Bị Cảm Cúm Này!
 • Bị Cảm Cúm Có Ảnh Hưởng Khả Năng Thụ Thai Không?
 • Ốm Nghén Nên Ăn Gì
 • Dấu hiệu mang thai con gái khác nhau mang thai bé trai mẹ có biết !

  Một số dấu hiệu mang thai khác nhau giữa con trai và con gái, mẹ có biết !

  2. Triệu chứng ốm nghén:

  Khi mẹ bầu mang thai con gái thì thường có những triệu chứng ốm nghén dữ dội trong 3 tháng đầu. Bạn phải đối mặt với việc buồn nôn, không ăn được thậm chí cực kì mệt mỏi.

  3. Thức ăn ưa thích:

  Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, phụ nữ mang thai con gái thường thèm đồ chua, nước cam và các loại hoa quả, bánh kẹo, socola trong suốt thời gian mang bầu.

  4. Màu nước tiểu :

  Khi nước tiểu của mẹ có màu vàng đục thì có thể bạn sắp chuẩn bị xinh một bé gái đáng yêu đấy

  Khi nước tiểu của mẹ có màu vàng đục thì có thể bạn sắp chuẩn bị xinh một bé gái đáng yêu đấy

  5. Da mặt :

  Mẹ có biết khi mang thai cơ thể thường phải chịu sự thay đổi của các nội tiết tố trong cơ thể . Biểu hiện rõ ràng và dễ nhận ra nhất là sự thay đổi trên da mặt .

  – Da mặt của các mẹ luôn có xu hướng xấu đi . Nếu mang thai bé trai , da mặt của phụ nữ sẽ trở nên xấu hơn một chút.

  6. Nhịp tim

  Theo kinh nghiệm của nhiều bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm. Việc xác định là bé gái hay trai mẹ có thể căn cứ theo nhịp tim của thai nhi . Nếu tim thai đạp dưới 140 nhịp / phút , khả năng cao là bạn sẽ sinh con trai . Ngược lại , bạn có thể mang thai bé gái nếu tim thai đập trên 140 nhịp / phút

  7. Hình dạng bụng

  Bụng bà bầu thường nhọn, to, lùm xùm thì thường có khả năng mang thai con gái. Trong khi bụng tròn, gọn, cao như một quả dưa hấu thì có thể mang thai bé trai.

  8.Thay đổi tính nết

  Các mẹ thường dễ xúc động và hay khóc trong suốt thai kỳ dễ có xu hướng mang thai con gái. Ngược lại, mang thai bé trai mẹ thường dễ bị cáu gắt, nóng tính, thậm chí hay nổi giận vô cớ.

  9.Thay đổi ở cơ thể mẹ

  Một sự thay đổi rõ nét khi mẹ mang thai là bé trai là ngực của mẹ bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ, ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái. Đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu.

  Thay vì một đường thẳng, với những mẹ mang thai bé gái, đường lông sẽ chạy lệch qua rốn. Hơn nữa, kích cỡ ngực của mẹ bầu cũng có sự thay đổi rõ rệt, kích thước tăng dần

  10. Vị trí nhau thai

  Vị trí nhau thai không biểu hiện giới tính thai nhi, dù có lời truyền miệng rằng nhau thai bám mặt sau là thai con trai, nhau thai bám mặt trước là thai con gái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Như Thế Nào?
 • Nhận Biết Dấu Hiệu Ốm Nghén Bé Trai Chuẩn 100% Mà Không Cần Siêu Âm
 • Dấu Hiệu Ốm Nghén Bé Trai Chuẩn Xác Nhất Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Bé Gái ‘mạnh’ Hơn Bé Trai
 • Cùng Nhau Giải Mã Lý Do Tại Sao Bé Gái Lại ‘mạnh’ Hơn Bé Trai Nhé!
 • Mẹ Phù Nhau Thai, Mất Con

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Sau Tuổi 35, Cần Chú Ý Những Gì?
 • Mang Thai Sau 35 Tuổi, Cần Chú Ý Những Gì?
 • Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai Là Gì? Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục?
 • Thai Nhi Tuần 35 Sẽ Như Thế Nào?
 • Thai Nhi 35 Tuần Tuổi Như Thế Nào?
 • Bác sĩ chẩn đoán sản phụ ngôi thai ngược, phù bánh nhau toàn bộ, thai tràn dịch, hai chân phù to, phần đáy tử cung nổi gồ như quả bưởi, thắt ở giữa bụng, tiền sản giật trên nền bệnh lý thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh).

  Ở tuần thai thứ 12, thai phụ siêu âm kết quả phù thai và nhau thai, thai đa dị tật. Bác sĩ tư vấn đình chỉ thai kỳ, tuy nhiên chị từ chối, cũng không đi khám thêm.

  Bác sĩ xác định đây là trường hợp rất nguy hiểm, nếu không phẫu thuật kịp thời, sản phụ rất dễ bị băng huyết sau sinh vì tử cung quá to, phải chứa bánh nhau cùng thai nhi bị phù nề. Bác sĩ Vũ Thị Dung – Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, cho biết khi phẫu thuật, nước ối của sản phụ có màu xanh, bánh nhau nặng 3 kg, có khối máu tụ sau nhau 50 gram, tử cung co kém, tăng co cơ tử cung.

  Các bác sĩ tiến hành thắt động mạch tử cung hai bên cầm máu bảo tồn tử cung và kiểm soát nguy cơ sản giật của sản phụ. Bé trai nặng 2 kg được các bác sĩ chuyên Khoa Sơ sinh cấp cứu nhưng không thành công do tình trạng phù đa màng quá nặng. Sau 30 phút, các bác sĩ cứu được mẹ, bảo tồn tử cung.

  Sau 8 ngày điều trị, ngày 10/6, sức khỏe sản phụ ổn định, được ra viện.

  Bác sĩ cho biết phù thai nhau là một bệnh lý cấp tính, rất hiếm gặp (tỷ lệ 1/1.000 ca sinh), có thể xảy ra ở bất kỳ tuổi thai nào. Hơn một nửa số trẻ sơ sinh bị phù nhau nguy cơ tử vong ngay trước hoặc sau khi sinh. Nguy cơ mẹ tử vong cũng rất cao.

  Bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai cần khám thai định kỳ để phát hiện những bất thường. Khi khám và sàng lọc có thai dị dạng bất thường nên đình chỉ thai kỳ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

  Thúy Quỳnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hay Giúp Thai Quay Ngôi Thuận Từ Tuần 34
 • Thai Nhi Tuần Thứ 34 Như Thế Nào?
 • Đau Bụng Tưởng Sỏi Thận, Mẹ Trẻ Bất Ngờ Chuyển Dạ Sinh 3 Con: Mang Thai Đến Tuần 34 Vẫn Không Hay Biết
 • Bị Táo Bón Có Nên Rặn Khi Mang Thai?
 • Tiếng Thở Dài Của Người Đàn Ông Vừa Mất Con Gái Chưa Lâu, Lại Gánh Thêm Nỗi Đau Vợ Mang Thai 34 Tuần Mắc Ung Thư
 • Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Con Gái Và Con Trai: Cách Nhắn Tin Cho Người Thương!

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Giữa Kinh Nguyệt Không Đều Và Sảy Thai Chị Em Phụ Nữ
 • Nghiên Cứu Mức Độ Đau Khi Sinh Con Trai Và Con Gái, Các Nhà Khoa Học Đã Phát Hiện Ra Điều Này
 • 3 Cách Giảm Mệt Mỏi Khi Mang Bầu Và Sự Phát Triển An Toàn Của Bé
 • Sự Thay Đổi Của Cơ Thể Khi Mang Thai
 • Sự Thay Đổi Của Bộ Ngực Khi Mang Thai Bạn Không Hề Ngờ Tới
 • Nhưng cuộc đời thường không như là mơ, trong khi các chàng trai hy vọng rằng mình tỏ ra “nũng nịu” một chút sẽ được yêu thương hơn nhiều chút, thì cuối cùng lại toàn nhận về là trái đắng…

  Không tin á, cứ thử nhìn loạt tin nhắn đối lập sau đây sẽ rõ!

  1. Khi con gái nhắn tin kêu đói…

  Thì ngay lập tức các chàng trai sẽ hỏi han xem em muốn ăn gì, muốn anh mua về hay muốn anh đưa đi ăn… Ơ kìa, vô cùng chiều chuộng, vô cùng yêu thương!

  2. Còn đây là khi con trai nhắn tin kêu đói…

  Khi con gái đói, con trai luôn dịu dàng. Còn khi con trai đói, thì con gái luôn sẵn sàng “me too”…

  3. Khi con gái muốn mua sắm một món đồ…

  Cho dù có bơi trong một tủ quần áo thì các nàng vẫn luôn thấy thiếu quần áo để mặc. Và cách gợi ý tốt nhất chính là gửi ảnh qua tin nhắn cho người ấy biết rằng nàng đang tăm tia món này này…

  4. Còn đây là khi con trai muốn mua một món đồ mới…

  3 năm xem ra vẫn còn là quá ít, hãy dùng thêm ít nữa đi rồi đổi cũng được. Dù sao cũng chỉ là cái… ví thôi mà!!!

  6. Còn đây là khi các chàng trai xin phép được đi chơi…

  Con gái chưa đồng ý vội mà phải xổ ra một tràng những câu hỏi. Hãy giúp em trả lời những câu hỏi đi xem nào. Anh đi với ai, đi ăn uống những gì, ở tận đâu và mấy giờ thì về???

  7. Khi con gái nổi hứng đặt nick name cho bạn trai…

  Chuyện các nàng thay đổi tên gọi chính là một hành động thể hiện tình yêu thương đấy biết chưa? Kể cả cái tên là gì chăng nữa cũng vẫn là yêu thương đấy biết chưa???

  8. Còn đây là khi con trai trót thay đổi nick name của con gái một lần…

  Chỉ là muốn gọi nàng thân thương trìu mến một xíu thôi, nàng lập tức suy diễn lung ta lung tung. Và sau đó là hờn dỗi không lối thoát!

  Theo Trinh Leng Keng/Trí Thức Trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Con Trai Và Con Gái Sau Chia Tay 2022
 • Dễ Nhận Biết 4 Sự Khác Biệt Rõ Ràng Giữa Hai Lần Mang Thai Con Trai Và Con Gái
 • Nhiễm Độc Trong Giai Đoạn Đầu Ai Sẽ Là Trai Hay Gái. Sự Khác Biệt Giữa Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái
 • Sự Khác Biệt Giữa Tính Cách Bé Trai Và Bé Gái
 • Kiểm Tra Xem Ai Là Trai Hay Gái. Sự Khác Biệt Giữa Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái
 • Cùng Nhau Sinh Con Thôi!

  --- Bài mới hơn ---

 • Hậu Chiến Hoàng Tử Và Mĩ Nam
 • Đọc Truyện Số Mệnh Định Sẵn
 • Tìm Hiểu Bệnh Lậu Ở Phụ Nữ Mang Thai
 • Báo Cáo Thủ Trưởng, Phu Nhân Giận Dỗi! (1~3)
 • Www.gaixinh.biz: Ảnh Lon Không Lông Phụ Nữ Mang Thai Đẹp To Quá Má Ơi Của Con Gái
 • Author: Droge

  Rating: PG

  Length: Drabble, 788 words

  Pairing: KaiSoo

  Disclaimer: Tôi không sở hữu nhân vật, tôi chỉ sở hữu cốt truyện.

  Summary: Con trai ngoan, lớn nhanh, papa chờ!

  Hãy tắt nhạc trang wordpss của mình, và nghe những bài hát mình đã dán link trong từng fic, cảm phiền, tại vì chúng, mình mới viết nên những câu chuyện này.

  Danke.

  KHÔNG RE-POST Ở BẤT KỲ ĐÂU KHI CHƯA CÓ SỰ CHO PHÉP CỦA CHỦ HANG. =]]

  Mặt cười thế thôi nhưng mà nghiêm túc đấy.

  – Ai da… – má nhỏ vừa rời stage thì bỗng nhiên ôm bụng nhăn nhó. Junmyeon má lớn vẫn là người đầu tiên để ý sức khỏe từng người, lập tức lại gần hỏi han.

  – Hôm nay em sao vậy Kyung? Anh cảm thấy em hơi uể oải đấy, có phải là sốt rồi không?

  – Không phải.. Em đau bụng quá…

  Chanyeol lúc này đang cởi áo khoác ngoài cho đỡ nóng, thấy chuyện liền xí xớn.

  – Hôm qua Kyungsoo đòi ăn dồi nướng, lúc ấy đã muộn rồi em nói đêm còn ăn mấy cái đấy sẽ bị tăng cân nhưng cậu ấy quyết đi bằng được, nên bọn em đi ăn. Còn ăn nhiều củ cải muối.

  – Hai đứa được lắm. Ăn no về ngủ, có khác gì lợn không!? Ăn như thế bảo sao không đau bụng! – má lớn quắc mắt.

  – Nhưng em có sao đâu… – Chanyeol lầm bầm, đưa tay xoa xoa cái bụng ngày càng tích mỡ.

  * * *

  Kyungsoo đến lúc về nhà, tắm rửa, vào phòng rồi vẫn ỉ ôi.

  – Ư… Đau bụng quá.

  – Anh có ổn không? Có muốn em đi mua thuốc cho anh không? Có muốn ăn gì không? – Jongin lúc này cũng bắt đầu lo lắng, nên không thể không lại gần, xoa xoa lưng cho. Cậu bồn chồn, dẫu sao anh ấy cũng là người rất quan trọng với mình, không có ảnh thì… ai nấu ăn cho mình đây? Ý mình Kyung là đầu bếp chính đó, không phải rất quan trọng sao!

  (Với cả cũng là người yêu mình nữa, lý do này hơi kém hơn một chút…)

  – Ư.. Không… Đau bụng quá đi.

  – Tại anh hôm qua anh ăn khuya đấy. – Jongin nói nhỏ, trong lòng tự trách nếu đêm qua mình không mệt quá mà về ngủ luôn thì đã ngăn anh lại rồi.

  – Jongin lấy cho hyung cốc nước đi. Ai da.. lười quá chẳng muốn làm gì hết…

  – Vâng. – ngoan ngoãn đi lấy.

  – Jongin, bóp chân cho anh với, chẳng hiểu sao mà phù cả lên rồi…

  – Vâng. – tận tình phục vụ.

  – Ây dà sao mỏi người quá…

  Boong!

  – Kyungsoo! – Jongin đột nhiên giọng nói cương quyết lạ thường, nắm lấy vai Kyungsoo dựng dậy.

  – Anh ở ngay cạnh đây. Không cần nói to như vậy…

  – Là do em! Em thành thật xin lỗi! Kyunggie, em nhất định sẽ chịu trách nhiệm!

  – Hử…? – mệt quá đến tai nghe cũng lùng bùng nữa sao, hay thực sự là tên đó đang lải nhải gì mình không hiểu vậy.

  – Hôm đó lúc vội quá đã làm mà không dùng bao! Em sai rồi! Kyung! Đáng lẽ nên nghe anh chậm một chút, “bảo vệ” tử tế.

  – H-HẢ?? – lúc này đã rõ ràng hơn rồi, Kyungsoo mắt mở lớn siêu lớn, không sao tiêu hóa nổi mớ ngôn ngữ Jongin bắn ra.

  – Anh đau bụng, bị phù chân, lại làm biếng, anh có bao giờ như vậy đâu. Đêm trước đi ăn với Chanyeol hyung anh còn ăn nhiều củ cải muối. Thèm ăn đồ chua, cảm thấy khó ở, còn nhức mỏi toàn thân.. NHẤT ĐỊNH LÀ MANG BẦU! – khẳng định chắc nịch!

  – Jong… – gì cơ, rốt cuộc não em làm bằng gì, Kim Jongin…

  – Là con của em đúng không?? Chắc chắn là con của em! Kyunggie, cho dù chuyện này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của chúng ta, nhưng mà em vui quá! Anh! Anh gả cho em đi! Em hứa sẽ lo cho anh và con tử tế! – mừng rỡ reo hò.

  – J… – thật sự là nuốt không trôi!

  – Mẹ em nói lúc mang thai em rất thèm ăn dồi, nên biết ngay là con trai. Cha.. vậy đứa bé này cũng là con trai. Tuy em thích con gái hơn, nhưng chỉ cần là con chúng ta em đều sẽ yêu thương hế-..

  – KIM JONGIN! – không nhịn nổi quát lên.

  – Dạ? – toe toét.

  – ANH MÀY LÀ NAM!!!

  Sau đó, sau đó hết rồi. Đau bụng cũng hết, chỉ có Jongin là đau đớn từ trong lòng (tiếc con) ra đến mặt (nơi hằn 5 vết ngón tay của Kyungsoo). Ôm nỗi buồn rầu đó cho đến tận khi đi ngủ, còn có, không biết phải làm sao để người yêu lớn tuổi hơn hết giận đây. Jongin thiểu não, bị cấm vận thật rồi…

  .END.

  (Biết là hiểu lầm, nhưng vẫn cưng chiều thế này này. Con à, mau lớn nhanh nha.)

  Hà Nội, 150924 03 : 22′ Ngẫu hứng viết nên một cậu chuyện hài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cộng Đồng Elf Và Army Việt Bỗng Dưng ‘chiến’ Nhau Tơi Bời Trên Mạng Xã Hội, Và Mấy Ai Ngờ Tất Cả Chỉ Bắt Đầu Từ Một Cái… Fanfic
 • Sau Mưa Liệu Có Cầu Vồng
 • Tuổi 16 Và Có Cục Cưng
 • Đọc Chap 19: Tôi Có Thể Mang Thai Đó
 • Đọc Truyện Hunhan Chanbaek Là Vì Quá Yêu Nên Anh Hận Không Thể Có Được Em!
 • Mang Thai Con Gái Mệt Hơn Con Trai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mèo Có Bầu Có Những Dấu Hiệu Gì? Nên Chăm Sóc Ra Sao?
 • Mẹo Hay Cho Bà Bầu Khó Ngủ
 • Các Bước Chăm Sóc Da Mặt Cơ Bản Cho Bà Bầu
 • Mẹo Làm Đẹp Cho Bà Bầu Để Lúc Nào Cũng Thấy Mình Quyến Rũ?
 • Mẹo Làm Đẹp Da Cho Bà Bầu Ít Ai Biết
 • Người xưa cho rằng, việc mang thai bé gái mang đến nhiều mệt mỏi hơn, nặng nề hơn, và dễ bị phù nề ở chân hơn.

  Chúng ta đều biết việc mang thai sinh nở ngày nay phụ thuộc rất nhiều vào một số loại máy móc, thuốc men, vệ sinh và bác sĩ tốt. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc thời xưa thật là xưa, ví dụ như La Mã hay Ai Cập cổ đại, chuyện mang thai sinh nở đã diễn ra như thế nào?

  Làm thế nào để biết bạn có thai hay không?

  Xưa: Theo một tài liệu cổ xưa từ thời Ai Cập cổ đại, khoảng 1.350 năm trước Công nguyên, chính là cuốn y thư tối cổ Kahun Papyrus nổi tiếng, đã miêu tả việc thử thai thời đó như sau: ngâm một mẫu lúa mì và một mẫu lúa đại mạch trong nước tiểu của người phụ nữ. Nếu lúa đại mạch phát triển, người phụ nữ mang thai con trai. Nếu lúa mì phát triển, thai nhi mang giới tính nữ. Nếu không có loại lúa nào phát triển, chứng tỏ người phụ nữ đó không mang bầu. Văn phòng nghiên cứu lịch sử của viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ đã nghiên cứu phương pháp này và kết quả cực kỳ đáng ngạc nhiên, nó đúng tới 70%. Nước tiểu của người phụ nữ mang thai đã khiến cho mẫu lúa phát triển – việc mà hầu hết nước tiểu của đàn ông và những phụ nữ không mang thai không làm được. Người ta đồ rằng chính sự tăng cao của lượng hoócmôn oestrogen là nguyên nhân. Thật kỳ diệu!

  Nay: Que thử thai tại nhà được bán rộng rãi lần đầu tiên vào năm 1978, cũng dựa trên sự thay đổi trong nước tiểu của người phụ nữ. Chẳng khó khăn gì để người phụ nữ có thể tự phát hiện được mình có thai hay không, kết quả gần như chính xác hoàn toàn. Và để biết được là bé trai hay bé gái, chúng ta chỉ việc chờ đến thời điểm mà các bác sĩ có thể “đọc” ra được bằng máy siêu âm.

  Muốn có thai thì phải làm “chuyện ấy” như thế nào?

  Xưa: Vào thế kỷ thứ hai, các thầy thuốc và thầy lang của đế chế La Mã tin rằng người phụ nữ muốn có thai phải đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục. Hãy thử tưởng tượng các ông chồng thời đó phải ra sức sáng tạo và tìm kiếm những mánh khoé làm sao để người vợ thường xuyên đạt được cực khoái trong chuyện chăn gối, và những người vợ cũng phải giả vờ đạt được điều này một cách tốt nhất ra sao. Khổ nhất là những người phụ nữ bị cưỡng hiếp, nếu họ có thai, họ sẽ bị buộc tội ngược lại rằng họ đã quá thích thú với việc bị cưỡng bức, và đương nhiên là họ chẳng kiện được ai cả. Suy nghĩ “hủ lậu” này tuy vô lý như vậy nhưng lại tồn tại cực lâu, đến mãi tận thế kỷ thứ 18.

  Nay: Về chuyện cực khoái, ai cũng biết việc đó chẳng tác động gì đến chuyện có thai được hay không. Đó hoàn toàn là một suy nghĩ cũ rích, thiếu căn cứ khoa học và cực kỳ ngớ ngẩn.

  Mang thai con gái mệt mỏi hơn con trai?

  Xưa: Trong cuốn Lịch sử các loài vật của Aristotle, viết năm 350 trước Công nguyên đã ghi lại rằng người phụ nữ mang thai bé trai sẽ cảm thấy việc mang bầu dễ dàng hơn với mang thai bé gái. Việc mang thai bé gái mang đến nhiều mệt mỏi hơn, nặng nề hơn, và dễ bị phù nề ở chân hơn. Tuy nhiên, chính ông sau này cũng thừa nhận rằng những dấu hiệu này không phải lúc nào cũng chính xác.

  Nay: Chúng ta hiểu rằng giới tính của thai nhi chẳng có tác động gì đến sức khoẻ của người mẹ khi mang thai. Tác động này hoàn toàn chỉ do cơ địa của mỗi người và do cả việc ăn uống nữa.

  Thời trang bà bầu có gì khác biệt?

  Xưa: Vào thời Trung cổ, người phụ nữ thường mặc những chiếc váy kiểu như cái tạp dề để che bụng bầu. Ban đầu khi bụng chưa lộ rõ nhưng những chiếc váy bình thường cũng đã trở nên quá chật, họ sẽ nới rộng các đường may. Nhưng sau đó, khi bụng đã phát triển to hơn, những chiếc váy có phần trước che phủ rộng như kiểu như chiếc tạp dề vẫn là phổ biến nhất, đặc biệt trong giai cấp lao động. Phải đến những năm 1960, kiểu váy yếm, có phần chun ngực rồi xoè rộng bên dưới mới được biết đến một cách chính thống như là trang phục cho phụ nữ mang thai. Chẳng có nhà mốt nào bỏ tiền ra để nghiên cứu hay thiết kế trang phục cho các bà bầu. Họ vẫn có suy nghĩ “cổ hủ” rằng việc mang bầu chẳng có gì là tốt đẹp cả, phải tìm cách che giấu nó đi thì tốt hơn là cố tình “chường” cái bụng bầu ra cho thiên hạ thấy.

  Nay: Bạn có bầu đúng không? Chắc chắn không ít bạn sẽ tìm cách khoe ra bằng rất nhiều kiểu thời trang bầu vô cùng đẹp đẽ ngày nay. Cám ơn những người phụ nữ nổi tiếng khi mang bầu, họ đã mang đến một ngạch thời trang hoàn toàn mới cho nền thời trang thế giới – thời trang bà bầu!

  Bà mụ và nữ hộ sinh, ai đáng tin cậy hơn?

  Xưa: Thời Trung cổ, những bà mụ thường được tin là những người có phép thuật như phù thuỷ. Họ là những phụ nữ đáng tin cậy và có tầm ảnh hưởng lớn đến các bà bầu. Người ta cho rằng cơn đau đẻ là sự trừng phạt của Chúa cho tội lỗi của Eva. Vì thế để chuẩn bị cho việc sinh nở, các bà mụ sẽ đóng cửa rất chặt, chặn các ổ khoá để giữ bầu không khí ấm áp, tránh gió có thể khiến thai phụ bị ớn lạnh, và quan trọng là tránh được sự xâm nhập của các linh hồn quỷ dữ.

  Nay: Những nữ hộ sinh và các bác sĩ phụ sản vẫn là những người đáng tin cậy và có tầm ảnh hưởng lớn tới các bà bầu. Nhưng chúng ta hiểu rằng đó là do họ có kiến thức và kinh nghiệm tốt về chuyện sinh nở, chứ chẳng phải phép thuật gì.

  Những người đàn ông có vai trò gì?

  Xưa: Việc sinh nở được “phó thác” hoàn toàn cho các bà mụ. Và đương nhiên chỉ có phái nữ mới được làm công việc này. Đây là công việc không dành cho nam giới và ngay cả khi người phụ nữ sinh nở, người chồng cũng không được phép có mặt bên cạnh, họ phải đứng ngoài phòng sinh và chờ đợi.

  Nay: Chẳng có gì là ngạc nhiên khi bạn gặp một bác sĩ sản khoa là nam giới. Thậm chí ngay tại Việt Nam, các bác sĩ sản khoa giỏi và nổi tiếng là nam giới còn nhiều hơn cả nữ giới. Và trong một số bệnh viện hiện nay, người chồng hoàn toàn được phép vào phòng sinh và ở bên cạnh vợ trong suốt thời gian lâm bồn, chẳng còn phải sốt ruột đứng chờ đợi bên ngoài.

  theo: eva

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mèo Mang Thai Hay Có Bầu Bao Lâu Thì Đẻ Và Câu Trả Lời Sốc
 • 6 Điều Cần Phải Biết Khi Mèo Mang Thai?
 • 19 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Gái Chính Xác 100% Không Cần Siêu Âm
 • Mẹo Chữa Viêm Mũi Dị Ứng An Toàn Cho Bà Bầu Tại Nhà
 • Mẹo Chữa Nghẹt Mũi Cho Trẻ Em Và Bà Bầu Cực An Toàn, Hiệu Quả
 • Con So Và Con Rạ Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Đừng Buồn Và Giận Dữ Khi Mang Thai Vì Em Bé Sẽ Chịu Những Hậu Quả Không Ngờ
 • 10 Kĩ Năng Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Mẹ Bầu Cần Biết
 • Tức Giận Khi Mang Thai Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Thai Nhi
 • Chọn Quần Áo Cho Bà Bầu Mặc Đẹp Nơi Công Sở
 • 3 Mẹ Bầu Xinh Đẹp Chia Sẻ Thực Đơn Ăn Uống Để “ăn Bao Nhiêu Vào Hết Con”
 • Con so và con rạ khác nhau như thế nào?

  Một trong những đề tài các mẹ bầu bàn tán rôm rả là “con rạ và con so, con nào thông minh hơn?”, “Sinh con so liệu có khó hơn sinh con rạ?”…

  Nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh lần đầu thường có xu hướng sợ sinh con tiếp theo bởi vì những nỗi ám ảnh đau đớn còn kéo dài và không thể nào quên được trong tâm trí. Tuy nhiên, sinh con rạ thường không còn quá đau như lúc đầu nữa và có thể thời gian sinh con sẽ nhanh hơn do mẹ đã quen với việc sinh nở.

  – Thai máy khác nhau

  Thai máy ở những thời điểm khác nhau còn tùy mỗi mẹ bầu, có người sẽ cảm nhận thai máy sớm, có người lại cảm nhận thấy thai máy muộn. Đối với những mẹ mang thai con so thường sẽ nhận thấy thai máy từ tuần 18 – 20 và những mẹ có con rạ lại xuất hiện thai máy sớm hơn từ 16 – 18 tuần hoặc cũng có thể sớm hơn nữa tùy theo sức khỏe của từng mẹ và thai nhi.

  – Vòng bụng của mẹ lớn hơn và bụng bầu thấp hơn

  Mang thai lần 2, kích thước vòng bụng của mẹ sẽ to sớm hơn khoảng một tháng so với lần có bầu trước. Nguyên nhân là do ở lần sinh nở đầu tiên, tử cung không co lại hoàn toàn về trạng thái ban đầu, dẫn đến việc kích thước bụng phát triển nhanh hơn. Mẹ nên tránh mang vác đồ nặng, đặc biệt không bế trẻ nhiều trên tay, không nên ngồi một chỗ quá lâu mà nên đi lại thư giãn, khi ngủ nên nằm nghiêng qua bên trái

  – Bà bầu tăng cân nhanh hơn

  Nếu khoảng cách giữa hai lần mang thai không quá lâu thì cơ thể chưa tiêu tan được lượng mỡ thừa từ lần đầu lại tiếp tục tích lũy mỡ cho lần mang thai thứ hai sẽ khiến cơ thể mẹ “tăng cân” nhanh chóng. Ngoài ra, cân nặng bà bầu tăng nhanh và sớm hơn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau do sự thay đổi về hormone, dinh dưỡng trong thời gian mang thai.

  – Con so thường sinh sớm hơn con rạ

  Thai kỳ được xem đủ tháng là từ 38 đến 40 tuần mới sinh, bất kể là con so hay con rạ. Nhưng thực tế có nhiều mẹ bầu sinh sớm ở tuần thứ 36 và muộn nhất ở tuần 42. Ngoại trừ những trường hợp sinh đúng ngày, còn lại con so thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần đến 10 ngày so với con rạ.

  – Thời gian chuyển dạ

  Các bác sĩ sản khoa cho biết, thời gian chuyển dạ ở mẹ sinh con so và con rạ có sự khác nhau. Theo đó, mẹ sinh con so có thời gian chuyển dạ lâu hơn, trung bình từ 16 – 24 giờ; trong khi con rạ trung bình từ 8 – 12 giờ.

  – Sinh con so khó hơn sinh con rạ

  Theo nhiều người, sinh con rạ sẽ ít đau hơn con so vì đây là lần sinh thứ hai, cổ tử cung người mẹ đã từng giãn nở nên quá trình co bóp đẩy con ra sẽ nhanh hơn. Hơn nữa, lần hai mẹ cũng đã có kinh nghiệm thở, rặn đẻ nên mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với những mẹ sinh thường cả hai lần và có sức khỏe thai kỳ ổn định.

  Nhưng cũng có trường hợp mẹ sinh con so là mổ nhưng con rạ lại đẻ thường và ngược lại.

  – Bà bầu bị co thắt nhiều hơn khi mang thai con rạ

  Tình trạng co thắt tử cung thường là xu hướng chung của hầu hết các mẹ mang thai lần 2 và khiến mẹ vất vả hơn vào những tháng cuối. Theo các bác sĩ sản khoa, điều này cũng chỉ là một hiện tượng bình thường và mức độ nhiều ít còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người phụ nữ.

  – Sữa non tiết ra nhiều hơn khi mang thai lần 2

  Nếu như ở lần đầu mang thai, sữa non chỉ xuất hiện khi bạn bước vào những tuần cuối cùng của thai kỳ hoặc thậm chí sau sinh thì ở lần mang thai thứ 2, bạn có thể sẽ thấy hiện tượng này sớm hơn từ tuần thứ 27. Đây là một dấu hiệu hoàn toàn bình thường cho thấy tuyến sữa của mẹ đã sẵn sàng hoạt động nên mẹ không cần lo lắng.

  – Cách tính ngày dự sinh con rạ và con so

  Có rất nhiều mẹ thắc mắc về việc con rạ, con so sinh sớm hay trễ, tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là mẹ nên nhận biết đúng lúc các dấu hiệu chuyển dạ sinh con so, con rạ và dựa vào ngày dự sinh. Để đự đoán được ngày dự sinh chính xác nhất, ngoài phương pháp siêu âm thai ra thì mẹ còn có thể căn cứ vào các cách sau:

  • Dựa vào chu kì kinh nguyệt: Mẹ lấy mốc từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối và cộng vào 9 tháng và 7 ngày.

  • Dựa vào thời gian thai cử động: Vào tuần thứ 18 – 20 thì thai nhi đã có những cử động đầu tiên. Dựa vào thời gian hiện tượng thai máy xảy ra mẹ cộng vào 20 tuần nữa sẽ ra được ngày dự sinh.

  • Thời gian có thai của mẹ: Bắt đầu từ ngày đầu tiên của tuần thứ 6 kinh nguyệt biến mất, dựa vào đó mẹ có thể tính ngày sinh dự kiến chính là ngày phản ứng có thai cộng thêm 34 tuần tiếp theo.

  Nhóc tì thứ 2, thứ 3, hay hơn nữa, là món quà tặng về tình anh em ruột thịt quý giá đặc biệt cho bé yêu của mẹ. Nó là tình cảm duy nhất trong số 7,8 tỷ người trên trái đất.

  Nhóm Admin

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Điều Cần Chuẩn Bị Khi Sinh Con Đầu Lòng
 • Những Lưu Ý Từ Eva Air Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai Khi Đi Máy Bay
 • Sữa Ensure Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
 • Top 5 Thuốc Trị Ho Cho Bà Bầu An Toàn Và Hiệu Quả Nhất 2022
 • Tiết Sữa Non Khi Mang Thai Là Hiện Tượng Gì?
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Hay Con Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai (Có Thai) Sớm Và Chính Xác Nhất
 • Làm Sao Để Biết Những Dấu Hiệu Có Thai Khi Chậm Kinh?
 • Trễ Kinh 3 Ngày Có Thai Không Và Những Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Các Bạn Nữ Cần Biết
 • 6 Dấu Hiệu Mang Thai Khi Đang Cho Con Bú
 • So Sánh 5 Dấu Hiệu Có Kinh Trễ Và Dấu Hiệu Mang Thai Sớm
 • Ốm nghén, thậm chí ốm nghén cực nặng trong suốt thai kỳ, thay vì một vài tháng đầu như bình thường. Đây là dấu hiệu mang thai bé gái

  Tóc

  Ở những mẹ bầu có dấu hiệu mang thai con gái, thường xuất hiện những sợi tóc màu đỏ, số lượng những sợi tóc này nhiều dần theo tháng tuổi của thai nhi.

  Hông

  Phần hông cũng như toàn bộ phần phía sau của mẹ bầu luôn có cảm giác nặng nề ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ; cả mẹ bầu và người đối diện nhìn vào đều như vậy. Đó là dấu hiệu mang thai con gái.

  Ti

  Ti trái bao giờ cũng to hơn ti phải ở những mẹ bầu mang thai bé gái.

  Bầu cao

  Bầu cao là một trong những dấu hiệu mang thai bé gái

  Bụng của những mẹ bầu có dấu hiệu mang thai bé gái cao hơn rất nhiều so với những mẹ bầu khác và có hình quả dưa hấu.

  Thói quen ăn bánh mỳ

  Mẹ bầu mang thai bé gái rất ít khi ăn phần đuôi của bánh mỳ. Tuy nhiên điều này cũng chỉ là một kinh nghiệm tham khảo và chưa có bằng chứng nào từ các chuyên gia. Đây chỉ là dấu hiệu mang thai con gái vui thôi.

  Đồ ăn, uống

  Những món mẹ bầu mang thai bé gái thường thèm ăn, uống là: nước cam, các loại hoa quả, các loại đồ ăn ngọt. Đó là một trong những dấu hiệu mang thai con gái thường thấy.

  Tâm trạng

  Phụ nữ có dấu hiệu mang thai bé gái thường tâm trạng

  Tâm trạng hay buồn, điều này rất khó giải thích; không phải vì không thích con gái. Dấu hiệu mang thai con gái này rất khó giải thích.

  Mụn

  Dấu hiệu mang thai bé gái biểu hiện trên mặt là nhiều mụn trứng cá trên mặt, da mặt cũng không được nhẵn nhụi, trắng trẻo như bình thường.

  Ngực

  Ngực của mẹ bầu mang thai bé gái thường nở nang hơn rất nhiều.

  Nhan sắc

  Mẹ bầu có dấu hiệu mang thai con gái do ảnh hưởng bởi hóc môn giới tính của em bé, nên nhan sắc có điểm nữ tính rất nhiều.

  Thôi miên nhẫn cưới

  Khi treo nhẫn cưới trên dây trước bụng, nhẫn sẽ di chuyển từ bên này sang bên kia. Đây là dấu hiệu mang thai con gái mà dân gian ta thường tin tưởng sử dụng.

  Dấu hiệu mang thai con trai

  Nếu bạn đang mang thai bé trai, làm thế nào để khẳng định chính xác những gì bạn đang nghi ngờ là đúng? Tất nhiên, mọi phỏng đoán bao giờ cũng chỉ cho xác suất đúng 50%. Nhưng có những bố mẹ tin chắc vào dự đoán của mình khi căn cứ trên các dấu hiệu “tiên tri” sau đây:

  Cao hay thấp?

  Đây là một trong những dấu hiệu đoán định giới tính thai nhi phổ biến nhất mà các bà mẹ thường áp dụng. Họ tin rằng, nếu mình đang mang thai con trai thì bụng sẽ nằm thấp. Ngược lại, nếu đang dấu hiệu mang thai con gái thì bụng sẽ nằm cao. Mặc dù không ai dám khẳng định chắc chắn dự đoán này đúng 100% nhưng các ông bố, bà mẹ tương lai vẫn luôn tin vào điều đó.

  Nước tiểu vàng nhạt hay sẫm?

  Phương pháp quan sát nước tiểu để đoán giới tính con có lẽ là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Chỉ việc nhìn vào nước tiểu của mình trong thai kỳ, nếu thấy màu vàng nhạt thì chắc chắn bạn đang có mang một chàng hoàng tử trong bụng mình. Đây cũng là dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu mà bạn có thể thử nghiệm. Giả sử kết quả sai, nó cũng chẳng thể phương hại đến ai phải không nào?

  Ngọt hay chua?

  Một trong những dấu hiệu được cho là rõ ràng nhất khi bạn đang mang một bé trai đó chính là cảm giác thèm vị mặn và ngọt. Nhiều người cho rằng dấu hiệu này xuất phát từ quan điểm khá lạc hậu khi cho rằng con gái thường vô vị. Ngoài ra, nếu bạn không có bất kỳ cảm giác thèm ăn nào trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ hoặc không có sở thích đặc biệt với thực phẩm thì điều đó có nghĩa là bạn đang mang song thai hoặc đa thai.

  Ngực lớn, ngực nhỏ

  Kích thước bầu ngực được cho là một phương pháp dự đoán giới tính thai nhi đúng chính xác gần như 100%. Theo đó, nếu ngực phải của bạn lớn hơn ngực trái, thì nghĩa là một cậu bé đang từng ngày thành hình trong bụng mẹ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, bình thường bầu ngực của mọi phụ nữ đều không bằng nhau. Có khác chăng, khi mang thai chúng sẽ lớn hơn bình thường và nếu đó là bé gái thì ngực sẽ càng lớn.

  Chiếc chìa khóa mầu nhiệm

  Các bố mẹ phương Tây tin rằng cách nhặt chìa khóa của một thai phụ sẽ là dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu. Cụ thể, khi thai phụ nhặt khóa lên bằng đầu tròn thì đứa con trong bụng họ sẽ là bé trai. Ngược lại, nếu nhặt khóa bằng đầu nhọn thì đó là bé gái.

  Hỏi một đứa trẻ

  Giả sử bạn đang thai một bé trai và trong nhà đã có một cô con gái thì bé gái này sẽ chăm sóc và yêu thương bạn nhiều hơn khi bạn đang mang thai. Điều đó có nghĩa là khi mang thai, đứa con gái bé bỏng sẽ cho bạn đó là công chúa hay hoàng tử.

  Bàn chân lạnh

  Nhiều người tin rằng phụ nữ có bàn chân lạnh sẽ có khả năng sinh con trai. Mặc dù đến nay điều này chưa được khoa học đề cập hay xác nhận nhưng trên thực tế cho thấy các bà mẹ sinh con trai thường có bàn chân lạnh.

  Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc

  Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc được cho là có niên đại hơn 700 năm và được phát hiện trong một ngôi mộ hoàng gia. Biểu đồ này giúp xác định giới tính của thai nhi bằng cách đối chiếu độ tuổi của người mẹ và tháng thụ thai. Nhiều người đã thử dò với biểu đồ này và cho kết quả chính xác. Vì vậy, nếu muốn, bạn cũng có thể thử!

  Nhịp tim thai

  Một mách nhỏ của các bác sĩ Sản – Phụ khoa khi bạn muốn biết giới tính của bé đó chính là căn cứ theo nhịp tim thai. Nếu tim thai đập dưới 140 nhịp mỗi phút bạn đang mang thai con trai. Ngược lại, nếu trên 140 nhịp thì đó là một bé gái. Tuy không thể đúng 100% nhưng đây là dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu để bạn có thể hy vọng.

  Vòng bụng

  Khi mang thai một bé trai, bụng của bạn nhọn và nhô ra trước thay vì tròn và dẹt như khi mang thai bé gái. Có thể nhiều người cho rằng điều này không hoàn toàn chính xác nhưng kinh nghiệm các cụ truyền lại vẫn luôn nhắc đến dấu hiệu này.

  Tăng cân

  Cùng với dấu hiệu về chiếc bụng nhọn, nếu mang thai bé trai, bạn không có xu hướng tăng cân nhiều hoặc thừa mỡ ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi đến tay, chân như khi mang thai bé gái. Dấu hiệu này chắc chắn là tin vui trọn đôi đường dành cho bạn phải không nào?

  Chiếc nhẫn quay

  Nhiều bố mẹ phương Tây dùng chiếc nhẫn treo lủng lẳng trên bụng để thử đoán xem con mình đang mang là trai hay gái. Nếu là bé trai, nhẫn sẽ di chuyển lên xuống hoặc trái phải. Nhưng nếu là bé gái, nhẫn sẽ xoay vòng tròn.

  Dùng bột Draino

  Đây có lẽ là phép thử lạ lùng nhất mà bạn từng được biết. Draino là dung dịch để thông ống nước. Bạn cũng có thể thay thế bằng baking soda. Sau khi đi tiểu, bạn lấy một mẫu nước tiểu và cho Draino hoặc baking soda vào. Nếu nước tiểu chuyển sang màu xanh thì nghĩa là bạn sẽ có một hoàng tử trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Mang Thai Trai Hay Gái Theo Dấu Hiệu Mang Thai Chuẩn
 • 11 Sự Thật Rất Ít Người Biết Về Mang Thai Đôi
 • Dấu Hiệu Sớm Nhất Báo Mẹ Mang Thai Đôi
 • Đau Lưng Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai Đầu Tiên?
 • Đau Lưng Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai?
 • Mang Thai Con Trai Thèm Ăn Gì Và Cách Nhận Biết Mang Thai Con Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • Thèm Chua Là Sinh Con Trai Hay Con Gái? Mẹ Ăn Nhiều Đồ Chua Có Sao Không?
 • Hiện Tượng Có Thai Tháng Đầu Tiên Là Con Trai Chị Em Đã Biết Chưa?
 • Uống Nhiều Cà Phê Khi Mang Thai Có Khiến Làn Da Bé Sinh Ra Bị Đen Không
 • Mẹ Bầu Uống Cà Phê Nhiều Sinh Con Bị Đen
 • Da Bị Sạm Đen Có Phải Là Dấu Hiệu Bầu Bé Trai Không?
 • Mang thai con trai thèm ăn gì ?

  Trong thời gian mang thai nếu cá mẹ có biểu hiện thèm đồ ngọt thì khả năng mang thai bé trai là khá cao. Ngược lại, cá mẹ thèm đồ chua nhiều thì rất có thể bạn đang mang thai bé gái. Vì là những kinh nghiệm dân gian nên độ chính xác thường chỉ ở mức tương đối, chị em không nên quá lo lắng và bận tâm nếu kết quả không như mong muốn.

  Mang thai con trai và dấu hiệu của đường lông bụng

  Đường lông bụng cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết mang thai con trai hay con gái. Theo đó, nếu đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn và có màu đậm thì khả năng là mẹ đang mang thai con trai và ngược lại mẹ sẽ sinh con gái nếu đường long rốn chạy lệch, không thẳng hàng và nhạt.

  Mang thai con trai và dáng bụng bầu

  Bên cạnh việc quan sát đường long bụng, các mẹ cũng nên quang sát hình dáng bụng bầu để biết mình đang mang thai con trai hay con gái. Theo kinh nghiệm truyền miệng của các cụ thì các mẹ chửa bụng dưới thường có tỉ lệ mang thai con trai cao hơn.

  Mang thai con trai và màu của nước tiểu

  Một kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái nữa cũng được khá nhiều chị em phụ nữ rỉ tai nhau đó là dựa vào màu sắc nước tiểu. Nếu nước tiểu chị em có màu vàng sáng thì khả năng mang thai bé trai sẽ cao hơn, ngược lại nếu nước tiểu có màu đục thì khả năng mang thai bé gái sẽ cao hơn. Cũng như một số các kinh nghiệm dân gian đã nêu thì dấu hiệu dự đoán này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng ta không nên quá tinh tưởng và lo lắng, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

  Mang thai con trai và nhịp tim

  Kiểm tra tim thai của bào thai được xem là một trong những cách xác định giới tính thai nhi khá chính xác. Theo đó, dấu hiệu mang thai bé trai thường xuất hiện ở những bào thai có nhịp tim dưới 140 nhịp/phút. Ngược lại, tim thai trên 140 nhịp/phút thì khả năng mang thai con gái sẽ rất cao.

  Mang thai là niềm vui lớn với mọi gia đình đang mong con. Dù là bé trai hay bé gái thì hãy chào đón bằng tất cả niềm yêu thương. Hẳn các bé sẽ là những thiên thần mang đến cho gia đình bạn tràn ngập tiến cười và yêu thương. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với những thong tin thú vị mà bài viết ” Mang thai con trai thèm ăn gì và cách nhận biết khi mang thai con trai” mang lại. Chúc các mẹ thật nhiều sức khỏe!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghén Nặng Sinh Con Trai Hay Gái, Thắc Mắc Của Nhiều Mẹ Bầu
 • Mang Bầu Con Trai Nghén Nhiều, Con Gái Không Nghén?
 • Mang Thai Con Trai Nghén Như Thế Nào?
 • Dấu Hiệu Có Thai Con Trai Hay Con Gái Phân Biệt Như Thế Nào?
 • Những Dấu Hiệu Cho Thấy Mẹ Mang Bầu Con Trai Hay Con Gái
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100