【#1】Ra Chất Nhầy Màu Trắng Đục Có Phải Mang Thai Không? Thắc Mắc Chung Của Nhiều Chị Em Phụ Nữ

Ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai? là thắc mắc chung của nhiều chị em phụ nữ. Liệu đây là hiện tượng sinh lý bình thường hay biểu hiện bệnh phụ khoa.

Vì sao cô bé lại ra dịch nhầy màu trắng?

Dịch trắng hay huyết trắng ở vùng kín là hiện tượng bình thường ở phụ nữ. Nó khá phổ biến ở đầu thai kỳ. Vì vậy mà nhiều chị em thắc mắc ra dịch trắng có phải mang thai không.

Dịch trắng là gì?

Dịch trắng (hay huyết trắng) là một loại dịch tiết âm đạo màu trắng sữa, loãng và có thể có mùi nhẹ. Nó thường không gây ngứa hoặc có mùi hôi.

Dịch tiết này được sản sinh ra bởi buồng trứng, giúp duy trì độ PH trong âm đạo và ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.

Vì vậy ra huyết trắng là một điều tốt. Không nên sử dụng khăn lau âm đạo hoặc thụt rửa âm đạo để tránh làm mật cân bằng dịch tiết ở vùng kín.

Khi nào ra nhiều dịch trắng là bình thường?

Bởi vì dịch tiết âm đạo màu trắng nên đôi khi nó có vẻ giống như nhiễm khuẩn, chẳng hạn như nhiễm nấm men. Điều chúng ta cần biết là hiện tượng này bình thường hay bất thường.

Huyết trắng là điều bình thường khi bạn đang trải qua những thay đổi lớn về hormones như estrogen. Phụ nữ thường tiết dịch trắng nhiều hơn vào khoảng thời gian rụng trứng hoặc đầu thai kỳ.

Chị em có thể thấy ẩm ướt trong đồ lót của mình. Tuy nhiên, không nên sử dụng băng vệ sinh vì nó có thể khiến vi khuẩn mới xâm nhập vào âm đạo.

Chất dịch này sẽ là bất bình thường nếu gây ngứa hoặc có mùi. Trong trường hợp này, có thể bạn đã bị nhiễm trùng.

Nhiễm trùng âm đạo phổ biến nhất là nhiễm nấm. Tuy nhiên đôi khi có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai hay không?

Tức là nhiều tuần sau khi bạn có được một xét nghiệm thai kỳ dương tính. Ra dịch nhầy màu trắng có phải mang thai? Đừng trông đợi ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai hay không.

Khi nào bạn nên đi khám?

Khi âm đạo xuất hiện chất nhầy, cho dù đó là dịch tiết màu nâu, đốm đỏ hay trắng, đều có thể gây lo lắng cho các chị em. Nhưng, dịch trắng thường vô hại và thường thấy trong chu kỳ kinh nguyệt hay khi bạn mang thai.

Ra dịch màu trắng sữa có phải mang thai? Nếu quan sát thấy bất kỳ triệu chứng nào sau đây, thì bạn nên đi khám để có được chẩn đoán sớm nhất:

  • Dịch tiết gây ngứa, rát
  • Có mùi hôi
  • Màu vàng hoặc xanh lục
  • Tiết dịch nhiều hơn bình thường
  • Đau ở xương chậu hoặc chân

Nếu chị em đang có ý định mang thai và nhận thấy những bất thường nói trên, hãy nói chuyện với bác sĩ để được điều trị sớm vì nhiễm trùng là một nguyên nhân gây sẩy thai.

Ở phụ nữ mang thai, huyết trắng là một biểu hiện của một thai kỳ bình thường, trừ khi có thay đổi lớn về tính chất và số lượng. Nếu dịch tiết bắt đầu có mùi hôi hoặc nhiễm nấm men, thai phụ cần được điều trị thích hợp càng sớm càng tốt.

Nguồn Avawomen

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!