Top 4 # Phụ Nữ Mang Thai Uống Nước Yến Tốt Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Ieecvn.com

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Nước Yến Không?

Nước yến nói chung và nước yến Khánh Hòa nổi tiếng nói riêng là loại thực phẩm bổ dưỡng có chiết xuất từ một sản phẩm thiên nhiên vô cùng quý giá là tổ yến. Đối với người bình thường và người bệnh thì tác dụng bồi bổ của nước yến là không thể phủ nhận. Nhưng nhiều người băn khoăn rằng mang thai có nên uống nước yến hay không? Trong phạm vi bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên.

Mang thai có nên uống nước yến không?

Trên thực tế thì chưa có một tài liệu khoa học chính xác nào nói về việc mang thai có nên uống sản phẩm này hay không. Chủ yếu thì những thông tin có được đều là do dân gian truyền đạt lại hay do những chị em phụ nữ đã từng trải qua nói về vấn đề này.

Cho đến nay, tất cả những thông tin có được đều cho thấy phụ nữ trong quá trình mang thai nên uống nước yến và cũng chưa có bất cứ trường hợp nào phản ánh về “hiệu quả xấu” do việc sử dụng loại nước quý này đối với mẹ và thai nhi. Có hai lý do có thể lý giải được, đó là:

Tổ yến có chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất bổ dưỡng mà thậm chí các loại thực phẩm khác không có được. Sử dụng nước yến sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi trong bụng.

Tổ yến là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên nên rất lành tính và không hề gây ra bất cứ tác dụng phụ không mong muốn nào. Do đó có thể nói mọi đối tượng đều có thể sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng nước yến cho phụ nữ trong quá trình mang thai

– Đối với các mẹ mang thai dưới 3 tháng tuổi thì không nên dùng bởi thai nhi đang trong quá trình hình thành cơ bản nên không cần thiết phải bổ sung quá nhiều dinh dưỡng.

– Đối với các mẹ mang thai từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 7: Đây là giai đoạn thai nhi bắt đầu hình thành nên các mẹ hãy dùng 1 hộp nước yến mỗi ngày lúc bụng đói trước khi ăn sáng hoặc trước khi đi ngủ bởi đó là lúc hấp thụ dễ dàng nhất.

– Đối với các mẹ mang thai từ tháng thứ 7 cho đến khi sinh: trong giai đoạn này chỉ nên bổ sung 2 ngày 1 hộp.

Onplaza – cửa hàng bán yến sào chính hãng giá tốt nhất tại hà nội và tp hcm.

Để mua các sản phẩm nước yến hãy truy cập vào đường dẫn sau: http://congtyyensao.com/nuoc-yen/

Để được tư vấn miễn phí thêm về cách sử dụng nước yến dành cho phụ nữ mang thai, bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0965.69.63.64 – +84 4 66 849 833 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Công ty TNHH ONPLAZA Việt Pháp Tell: 0965 69 63 64 – +84 4 66 849 833 Thời gian làm việc: từ 8h – 20h ( chủ nhật từ 9h-16h30) Chi nhánh Hà Nội: 33C Cát Linh, Phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội Chi nhánh HCM: Số 150/2 Đường Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q1, HCM

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Nước Yến. Cách Chọn Nước Yến

Phụ nữ mang thai có nên uống nước yến

Phụ nữ mang thai có nên uống nước yến? Đây là có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ mang thai thắc mắc. Tổ Yến được xem là món ăn rất quý và bổ dưỡng đối với mọi người, nhưng đối với các thai phụ thì cần lưu ý một số vấn đề. Bài viết này sẽ nêu lên công dụng của yến sào và các điều cần tránh khi sử dụng yến sào của phụ nữ mang thai. Đồng thời chúng thôi sẽ tư vấn bạn cách chọn nước yến.

Câu trả lời là NÊN chỉ khi đã mang thai SAU 3 THÁNG. Lý do? Do ban đầu, thai phụ rất yếu, đồng thời quá trình ốm nghén sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của yến sào. Tổ yến có tính hàn nên ban đầu không nên sử dụng. Chúng ta cũng nên suy nghĩ vì Yến sào rất mắc tiền, nếu ăn vào không được thì có phải rất lãng phí?

Vậy sau 3 tháng bắt đầu uống nước yến hay sử dụng yến sào thì tác dụng của nó tới bà bầu như thế nào

Thứ 1. Yến sào giúp tăng cưỡng sức đề kháng.

Yến sào có tác dụng rất tốt trong việc tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể. Đồng thời nó giúp kích thích vị giác, khiến bà bầu ăn ngon miệng hơn. Một bà bầu ăn Yến sẽ được bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng và khỏe mạnh hơn. Đồng thời những vấn đề như ốm nghén hay mất ngủ, mệt mỏi sẽ được hạn chế rất nhiều. Do đó, mẹ bầu sẽ không bị ốm đau, bệnh tất trong suốt thai kỳ.

Thứ 2: Yến Sào giúp làm đẹp da – chống rạn da

Phụ nữ khi mang thai chắc chắn sẽ tăng cân lên nhiều và việc rạn da bụng là không thể tránh khỏi. Ngoài ra, sự thay đổi nội tiết tố và hạn chế dùng mỹ phẩm chăm sóc da sẽ khiến làn da của mẹ bầu bị nám và xấu xí. Một điều tuyệt vời là trong thành phần tổ Yến có chứa collagen, một hợp chất chống oxy hóa rất hiệu quả. Nếu ăn tổ Yến, da bà bầu sẽ đẹp hơn và ít rạn da hơn. Thật kỳ diệu đúng không? Chẳng cần xài mỹ phẩm gì nhiều nhưng da dẻ vẫn khỏe mạnh và đẹp rạng ngời.

Thứ tư: Yến sào giúp hạn chế các vấn đề do mang bầu

Khi mang thai, chắc chắn phụ nữ mang thai sẽ gặp các vấn đề như: đau lưng, đau chân, chuột rút (hay giọt bẻ). Thành phần tổ Yến lại chứa hàm lượng Canxi khá lớn, có thể cùng với thực phẩm và Canxi bà bầu uống giải quyết vấn đề chuột rút cho bà bầu. Thêm vào đó, do ăn Yến nên sức để kháng và sức khỏe cũng tăng lên, nên nếu bị chuột rút thì mức độ đau sẽ giảm bớt và bà bầu cũng nhanh chóng hết đau hơn.

Cách chọn nước yến cho phụ nữ mang thai:

Nên chọn Yến thật – chất lượng về tự chưng để dùng

Có thể mua yến hũ tại cửa hàng nhưng nên lựa chọn yến sào nguyên chất, và hàm lượng yến cao

Nên mua những loại Yến hũ không chứa chất bảo quản – để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Các mẹ bầu không được khỏe mạnh hoàn toàn thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nước yến

Bà Bầu Uống Nước Yến Có Tốt Không – Nàng Yến

Bài viết : BÀ BẦU UỐNG NƯỚC YẾN CÓ TỐT KHÔNG

Mỗi bà bầu trong quá trình mang thai đều phải bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp cho cả mẹ và em bé có đủ dinh dưỡng phát triển nhất. Một trong những băn khoăn của đa số các bà bầu trong việc sử dụng yến như thế nào là đúng nhất với thai kỳ và thời gian cũng như liều lượng.

Với những nghiên cứu khoa học đã được sàng lọc yến xào được xem là những nguồn dinh dưỡng rất quan trọng cho mẹ bầu.

BÀ BẦU UỐNG NƯỚC YẾN CÓ TỐT KHÔNG ?

“Bà bầu uống nước yến có tốt không” luôn là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm nhất. Và theo nghiên cứu cho thấy thì yến rất tốt và đặc biệt quan trọng luôn cần phải có trong thời kỳ mang thai của mẹ bầu.

Khi mang bầu các hàm lượng như: Proline, Glucosamine, Aspartic acid, Cystein và Phenylalanine sẽ không thể đủ để cung cấp cho em bé nếu như mẹ bầu không cung cấp đủ và kéo theo rất nhiều ảnh hưởng cho cả mẹ và bé. Để tránh gặp phải các trường hợp như: mệt mỏi, suy nhược cơ thể, giảm stress tinh thần, tăng cường trí nhớ, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng,… Yến được xem là “Thần dược” tốt nhất cho mẹ bầu khi mang thai ở hầu hết các thời kỳ.

Đặc biệt ngoài ra yến có thể giúp mẹ bầu giảm được tình trạng thai nghén rất tốt trong thời kỳ mang thai mệt mỏi. Các triệu chứng như: buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt,… Đều được cải thiện đáng kể rất tốt và hầu như luôn duy trì được trạng thái ổn định về tinh thần lẫn sức khỏe khi mang thai.

8 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC YẾN SÀO VỚI MẸ BẦU

Như chúng ta biết cơ thể người mẹ phải đảm bảo sức khỏe thì mới sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh, những gì tốt nhất tinh túy nhất thường mẹ sẽ dành cho đứa con thân yêu của mẹ, một việc không kém phần quan trọng trong việc dành tất cả cho con đó là chăm sóc sức khỏe của mẹ trước trong và sau khi quá trình mang thai.

Yến sào giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, chống lại quá trình tấn công của các tác nhân gây bệnh cho mẹ, như chúng ta biết mẹ bầu rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh

Yến Sào cung cấp lượng đạm, vitamin và khoáng chất dồi dào giúp cho mẹ và bé không thiếu hụt dinh dưỡng, đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Yến sào giúp phục hồi cơ thể sau khi sanh khá nhanh. Vì do quá trình phân li chất đạm giúp sản sinh ra tế bào xây dựng cơ thể mẹ và bé.

Trong quá trình mang thai mẹ bầu dễ bị ảnh hưởng đến tiêu hóa, yến sào giúp ổn định hệ tiêu hóa cho mẹ.

Trong yến sào có thành phần L-arginine (10%) giúp mẹ giảm stress và hội chứng trầm cảm sau khi sinh.

Trong quá trình mang thai nội tiết tố sẽ thay đổi làm cho mẹ bị lão hóa, da sạm đi nếu ăn yến sào sẽ giúp tái tạo collagen giúp mẹ bầu xinh đẹp hơn, giảm độ lão hóa cơ thể.

Ăn yến sào sẽ giúp mẹ hạn chế rạn da.

Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu ăn yến sẽ cân đối vóc dáng, dễ dàng lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

5 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA YẾN SÀO VỚI THAI NHI MẸ BẦU CẦN BIẾT

Yến Sào có thành phần Lysine giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi, giúp chống lại những vấn đề còi xương, góp phần xây dựng cho bé có xương chắc khỏe.

Yến sào có những thành phần omega, DHA,…giúp bé phát triển trí não thông minh và mắt linh hoạt.

Yến sào giúp thai nhi có sức đề kháng cao từ trong bụng mẹ thì sau khi ra đời bé sẽ có khả năng thích nghi với môi trường cao, giảm bệnh tật.

Đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bé phát triển một cách toàn diện.

THỜI GIAN VÀ LIỀU LƯỢNG DÙNG YẾN SÀO CHO MỖI GIAI ĐOẠN THAI KỲ

Giai đoạn “Kỳ tam cá nguyệt” khi mang thai là một trong những giai đoạn mệt mỏi khó khăn và áp lực nhất đối với bà bầu.

Và thường có nhiều biểu hiện không tốt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Bà bầu uống nước yến có tốt không còn tùy thuộc vào sử dụng yến vào khoảng thời gian nào và liều lượng dùng yến của mẹ bầu như thế nào là hợp lý nhất.

Sử dụng yến sào vào thời gian nào tốt nhất cho mẹ bầu

Theo Đông Y học thì yến có tính bình nhưng thời gian 3 tháng đầu là thời gian em bé đang trong quá trình phát triển và thể trạng của mẹ bầu lúc này rất yếu, cơ địa thay đổi một cách bất thường, dễ bị nhạy cảm với những thực phẩm .

Vì thế các mẹ bầu nên cân nhắc có nên sử dụng yến sào thời điểm này hay không để tránh những trường hợp cơ địa của mẹ bầu sẽ không hấp thụ gây lãng phí ” túi tiền”.

Trên thực tế chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào cho rằng không được sử dụng yến sào vào thời kỳ mang 3 tháng đầu tiên nhưng để cơ thể mẹ bầu và em bé hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất thì nên sử dụng yến sào kể từ tháng thứ ba trở đi.

Lúc này thai nhi đã phát triển mạnh trong bụng mẹ và cơ địa của mẹ cũng bắt đầu vào trạng thái ổn định nên sử dụng yến vào thời điểm bắt đầu tháng thứ 4 trong thai kỳ là điều rất cần thiết.

Yến mang rất nhiều chất dưỡng chất tốt cho cả mẹ và thai nhi vì vậy các mẹ bầu nên ăn yến để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để bé có thể phát triển một cách tốt nhất.

Liều lượng dùng yến sào của mẹ bầu như thế nào là hợp lý nhất ?

Tuy yến có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng mẹ bầu cũng cần phải có kế hoạch bổ sung yến cho cơ thể một cách hợp lý để tránh thừa dinh dưỡng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo chỉ định của bác sĩ cũng như các nghiên cứu khoa học việc ăn yến đúng liều lượng và thời gian sẽ rất tốt cho cả mẹ và bé.

Cụ thể theo như sức khỏe mẹ bầu, bác sĩ thường khuyên chỉ nên sử dụng:

–         Cung cấp tối đa 3 gram yến mỗi ngày.

–        Một tuần chỉ nên ăn 3 lần và cách nhau 1 ngày để các chất dinh dưỡng có thể hấp thụ một cách tối ưu và tốt nhất.

–         Đặc biệt đối với thai kỳ ở tháng thứ 5 và tháng thứ 6 việc ăn yến sẽ cần chính xác về liệu lượng hơn. Cụ thể chỉ ăn ở khoảng 30 lần cho 2 tháng này và không quá 100 gram yến cụ thể 2 ngày 1 lần.

–         Đến tháng thứ 7 việc bổ sung yến sẽ cần giảm lại với 3 ngày một chén để đảm bảo không bị thừa chất dinh dưỡng.

Ngoài ra tùy và cơ thể, thể trạng và cơ địa của mỗi người khi mang thai việc ăn yến sẽ đôi khi có sự khác biệt nhưng mẹ cần cần tham khảo chỉ định riêng của bác sĩ khi đi thăm khám định kỳ để cung cấp yến tốt nhất.

Các sản phẩm yến sào trên thị trường loại nào phù hợp cho mẹ bầu

Yến thô

Là loại yến nguyên tổ chưa trải qua quá trình sơ chế loại bỏ các tạp chất như lông, chất thải có hại cho sức khỏe. Loại yến này có điểm mạnh là thô với giá rẻ phù hợp với những mẹ bầu có thời gian để sơ chế và nấu theo cách riêng của mình. Nhưng khi muốn sử dụng loại yến này mẹ bầu phải bỏ thời gian khá nhiều và không thể sử dụng ngay lúc cần thiết.

Yến sào tinh chế

Là loại yến được bán nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Loại yến này đã được sơ chế loại bỏ lông, tạp chất không cần thiết có hại cho sức khỏe. Chỉ cần mua về và có thể chế biến theo cách của bạn, phù hợp và tiện lợi hơn loại yến thô nhiều.

Tùy vào mỗi hãng sản xuất yến tinh chế sẽ có mỗi công nghệ loại bỏ tạp chất riêng nhưng đối với yến tinh chế của Nàng Yến được áp dụng quy trình xử lý yến thô bằng công nghệ N-Tech, được thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn và chất lượng cho yến tinh chế.

Yến hũ chưng sẵn

Là một trong những sản phẩm mang lại chất dinh dưỡng rất tốt khi được chế biến kết hợp cùng với các nguyên liệu phù hợp. Hiện tại trên thị trường có 2 loại yến hũ phổ biến đó là yến hũ công nghiệp và yến hũ nấu tinh chế với nhiều hương vị riêng, chất lượng hơn.

Điểm tiện lợi của loại yến hũ chưng sẵn tươi này đó là có thể sử dụng bất cứ lúc nào khi mẹ bầu cần như nghén hay hạn chế buồn nôn cũng như có ngay bên cạnh để hồi phục sức khỏe của mẹ bầu khi cảm thấy mệt mỏi.

Mức giá của loại yến này cũng rất phù hợp với những gì mà nó mang lại. Với mức giá hợp lý các mẹ bầu có thể mua và sử dụng để bổ sung cho sức khỏe của mẹ và bé trong thời kỳ mang thai.

Bà bầu uống nước yến loại nào tốt và mua ở đâu

Với tâm huyết vì sức khoẻ của mọi người đặc biệt là mẹ bầu và em bé Nàng Yến đã nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm yến hũ đảm bảo chất lượng, đã trải qua các quá trình kiểm định cũng như đạt giấy chứng nhận an toàn và chất lượng.

Nàng Yến đã sử dụng quy trình chế biến với những thiết bị cùng công nghệ hiện đại

Sử dụng nước ion kiềm chống oxy hóa để chưng cất yến hũ Nàng Yến tạo nên hương vị đậm đà, khác biệt cũng như an toàn cho mẹ bầu.

Yến được chưng cất là 100% yến tươi được khai thác và loại bỏ bằng công nghệ hiện đại nên còn giữ được các thành phần rất bổ dưỡng cho mẹ bầu. Hơn khi bạn sử dụng yến hũ của Nàng Yến bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt đó là các sợi yến sẽ giòn và ngon hơn rất nhiều.

Các nguyên liệu khác như đường phèn, Táo Đỏ, Saffron, Hạt Chia, Nhân Sâm,… đều được sử dụng từ những loại cao cấp đạt chuẩn an toàn sức khỏe nhất.

Không sử dụng chất bảo quản, không chất độn như các sản phẩm yến hũ công nghiệp trên thị trường, đảm bảo sức khỏe khi sử dụng dòng yến mẹ bầu.

Tuy không sử dụng chất bảo quản nhưng yến hũ của Nàng Yến cho thời gian sử dụng dài từ 30 – 40 ngày ở nhiệt độ thường bởi được chưng cất trong môi trường không nhiễm vi sinh.

Sản xuất đúng quy trình theo các quy chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm theo đúng liều lượng mang lại hiệu quả cao cho bà bầu

Điều đặc biệt khi sử dụng yến hũ của Nàng Yến mọi sản phẩm đều được nghiên cứu cân đo hàm lượng phù hợp nhất cho mẹ bầu cũng như mọi đối tượng sử dụng.

Cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ bầu và em bé. Hơn thế nếu trường hợp nhiều mẹ bầu muốn giảm lượng đường trong yến hũ thì mẹ bầu cũng có thể yêu cầu Nàng Yến để điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với chế độ dinh dưỡng.

Ngoài ra yến hũ Nàng Yến còn mang đến giá trị không chỉ về mặt dinh dưỡng mà còn mang đến nhiều hương vị hơn phù hợp với nhu cầu sử dụng yến bầu hằng ngày của các mẹ bầu.

Một số sản phẩm yến hũ nổi bật mà Nàng Yến đang cung cấp như:

Yến Chưng Đường Phèn

Yến Chưng Táo Đỏ

Yến Chưng Saffron

Yến Chưng Long Nhãn

Yến Chưng Hạt Chia

Yến Chưng Nhân Sâm

Yến Chưng Đông Trùng Hạ Thảo

Yến Chưng Gừng

Yến Chưng Kỷ Tử

Yến Chưng Vị Lá Dứa

…………

Và rất nhiều loại yến chưng hương vị khác tốt cho mẹ bầu lẫn các đối tượng sử dụng khác. Các sản phẩm trên là một trong những vị không thể thiếu để cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và giúp mẹ bầu có thể thay đổi thường xuyên trong thai kỳ.

TẾT SẮP ĐẾN VÀ BẠN ĐÃ CẢM NHẬN GÌ CHƯA ?

XEM NGAY BỘ QUÀ TẾT SỨC KHỎE ĐỘC ĐÁO

Uống Nước Yến Nhiều Có Tốt Không, Nên Uống Bao Nhiêu Là Đủ, Uống Nước Yến Thế Nào Cho Đúng Cách?

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai ăn cũng tốt và không phải ăn càng nhiều càng tốt. Với từng đối tượng cụ thể, liều lượng yến ăn vào hàng ngày cũng cần có lưu ý nhất định.

1. Nước yến sào chứa thành phần giàu Acid amin, vitamin và khoáng chất

Các sản phẩm nước yến sào tùy từng loại mà có thành phần khác nhau như: tổ yến nguyên chất, nước tinh khiết, đường phèn, nhân sâm, táo đỏ, hạt sen,…..

Hiện nay, nước yến hay các món ăn khác được chế biến từ tổ yến nguyên chất với hàm lương khoảng 70% là yến sào kết hợp với các thành phần khác, đảm bảo các thành phần chính cung cấp dinh dưỡng cho người sử dụng.

Sản phẩm mang tính tiện lợi, dành cho những người không có thời gian chưng yến nhưng vẫn muốn bổ sung chất dinh dưỡng từ yến sào.

Tuy nhiên, nếu bạn là người muốn thưởng thức vị ngon thuần túy, cũng như muốn sáng tạo thêm nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ tổ yến thì bạn có thể sử dụng tổ yến nguyên chất thay cho các sản phẩm nước yến, yến chưng sẵn.

1.1 Thành phần Acid amin:

Theo Nhà nghiên cứu Yến sào, TS Nguyễn Quang Phách, trong yến sào có đến khoảng 18 loại Acid amin khác nhau, nhiều loại quý hiếm như Aspartic, Threonine, Serine, Acid Glutamic, Proline, Glycine, Histidine, Arginine, Cystine, Sialic, Leucine, Alananine, Valine, Methionine, Isoleucine, Tyrocine, Phenilalanine,…

1.2 Thành phần khoáng chất:

PTS Ngô Thị Kim và TS Nguyễn Quang Phách cũng đã công nhận yến sào chứa đến 31 nguyên tố khoáng chất qua phương pháp huỳnh quang tia X.

Theo đó, tổ yến chứa nhiều Canxi và Sắt, Mangan, kẽm cũng là các nguyên tố có tỷ lệ cao. Crom, Selen xuất hiện trong thành phần yến sào giúp hỗ trợ nhiều vấn đề của cơ thể.

Ngoài 02 thành phần chủ chốt trên, yến sào còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm khác như các Vitamin, Protein,… Tiếp thu những thành phần này, nước yến sào là thức uống dinh dưỡng tốt cho sự phát triển thể chất, trí tuệ của người sử dụng.

2. Nước yến sào giúp phát triển thể lực và tinh thần

Nhờ kế thừa những dưỡng chất quý giá trong tổ yến, nước yến sào chế biến từ tổ yến nguyên chất không chỉ đơn thuần là món ăn vương giả mà còn là thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho người sử dụng. Cụ thể, tác cụng của nước yến được chứng nhận bằng một số công trình nghiên cứu sau:

2.1 Bồi bổ, tăng cường sức khỏe:

Từ các công trình nghiên cứu về thành phần yến sào, nước yến sào đảm bảo khả năng chăm sóc, bồi bổ sức khỏe. Nước yến chứa rất nhiều dưỡng chất với hàm lượng protein cao (45 – 55%) có khả năng giúp bồi bổ, nâng cao sức khỏe, tăng hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh cho con người, qua đó nâng cao tuổi thọ hiệu quả.

2.2 Ổn định hệ tiêu hóa:

TS Nguyễn Quang Phách công nhận trong thành phần yến sào và nước yến sào chứa hàm lượng khoáng chất Mangan và kẽm, rất tốt cho quá trình tiêu hóa, hấp thu của người sử dụng.

Ngoài ra, trong nước yến sào chứa 2,09 % thành phần acid amin giúp kích thích hệ tiêu hóa, tăng hấp thu dưỡng chất ở đường ruột. Qua đó nước yến sào có tác dụng giúp ăn ngon miệng tăng hấp thụ dinh dưỡng, rất tốt cho người già, trẻ nhỏ và trường hợp rối loạn tiêu hóa.

2.3 Điều hòa huyết áp và nhịp tim:

Hàm lượng Protein, Acid Vaselin, Serine,… đều là những thành phần có tác dụng giảm Cholesterol trong máu, từ đó hỗ trợ chức năng tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hỗ trợ ổn định huyết áp, cải thiện tình trạng tim đập nhanh, loạn tim.

Ngoài ra, các acid amin Arginine có trong tổ yến sào nên nước yến cũng có khả năng tăng cường phòng chống các bệnh về huyết áp, giúp điều hòa và ổn định huyết áp ở người cao huyết áp.

2.4 Tăng cường trí não:

PGS. TS Nguyễn Thị Lâm cũng công nhận hàm lượng Acid amin, khoáng chất trong yến sào, đặc biệt là các khoáng chất Crom, Selen rất tốt cho não bộ. Nhờ thành phần này, nước yến sào có khả năng cải thiện trí nhớ, hỗ trợ giảm Stress và căng thẳng đầu óc.

Bên cạnh đó, thành phầnacid amin Phenylalanine có khả năng làm tăng lượng chất dẫn truyền xung động thần kinh giúp bồi bổ não, tăng cường trí nhớ. Rất tốt cho người già hay quên, người làm việc trí óc, trẻ em đang trong độ tuổi đi học.

2.5 Tăng cường sinh lý:

Chứa 11,4% chất L-Arginine nước yến sào có tác dụng rất tốt cho nam giới giúp tăng cường hoạt động sinh lý, điều hào chức năng tình dục, tăng cường tình dục cho cả nam và nữ giới.

2.6 Chống lão hóa, làm đẹp da:

PGS. TS Nguyễn Thị Lâm chỉ ra, yến sào có hiệu quả rất tốt với sắc đẹp phụ nữ. Trong yến chứa nhiều Threonine được biết đến là hoạt chất có tác dụng hình thành Elastine và Collagen hỗ trợ giảm lão hóa, duy trì làn da và vóc dáng cân đối.

Ngoài ra, trong nước yến sào chứa hàm lượng cao collagen làm đẹp da, phục hồi các cơ, các mô và da giúp cho da bạn mịn màng đàn hồi, làm da hồng đẹp tự nhiên. Do đó, yến sào có khả năng làm chậm quá trình lão mang lại nét đẹp thanh xuân cho chị em phụ nữ.

3. Uống nước yến nhiều có tốt không ?

Như đã nói ở trên thì nước yến rất tốt và phù hợp với hầu hết các nhóm đối tượng. Sử dụng nước yến cũng như yến sào thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa, hạn chế nhiều bệnh tật.

Yến sào đặc biệt tốt cho người già nói chung, người già cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, phẫu thuật, vì thành phần yến sào rất giàu Proline (5,27%), Axit aspartic (4,69%) là các chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng mô và cơ, tái tạo tế bào.

Từ đó, yến sào giúp tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích sinh trưởng tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương, cải tạo làn da, giữ mãi sự trẻ trung.

Tháng đầu tiên: Mỗi ngày dùng 1 chén khoảng 5gram yến nguyên chất, nên dùng khoảng 150gram yến/tháng.

Tháng thứ 2 trở đi: Nên dùng cách ngày 1 lần đều đặn khoảng 6 – 7gram, nên dùng khoảng 100gram yến/tháng.

Trong thành phần của yến sào có chứa chất acid syalic có tác dụng hồi phục nhanh cơ thể khi bị tổn thương hồng cầu, một số acid amin có hàm lượng cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) giúp phục hồi các tế bào cơ, mô tế bào.

Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận). Chính vì thế, việc bổ sung nguồn dinh dưỡng từ yến sào đối với người bệnh là điều rất cần thiết

Người bệnh đang trong giai đoạn điều trị nên dùng đều đặn mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn, trung bình dùng khoảng 150gram yến sào 1 tháng. Tuy nhiên, tổ yến không phải là thuốc nên hoàn toàn không có chức năng chữa bệnh như những lời đồn thổi.

4. Uống nước yến đúng cách

4.1 Liều lượng yến dùng cho phụ nữ mang thai:

Yến sào có thể coi là nguồn dinh dưỡng bổ sung hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời, sử dụng tổ yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé.

Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai dùng yến sào sẽ nhanh lấy lại sức khỏe nhờ hoạt chất EGF có trong yến sào. Các bà mẹ nên chú ý cách dùng qua từng giai đoạn phát triển thai nhi như sau:

Mang thai tháng 1 – 3: Trong giai đoạn này không nên dùng yến sào.

Mang thai tháng 4 – 7: Giai đoạn này hệ thống tiêu hóa thai nhi đã ổn định, hệ thống miễn dịch bắt đầu phát triển nên việc bổ sung nguồn dinh dưỡng lúc này là cần thiết. Các bà mẹ nên dùng đều đặn cách ngày khoảng 7gram yến. Trung bình 1 tháng khoảng 100gram yến.

Mang thai tháng 8,9: Giai đoạn này thai nhi đã phát triển đầy đủ, bé dành thời gian phần lớn là để ngủ. Nên trong giai đoạn này, việc bổ sung nhiều nguồn dinh dưỡng là không cần thiết. Các bà mẹ nên giảm liều lượng còn khoảng 5gram yến sào. Nên dùng cách ngày, trung bình 1 tháng khoảng 70gram yến.

4.2 Liều lượng yến dùng cho trẻ em:

Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, hay mắc các bệnh do môi trường thay đổi thì việc dùng yến sào sẽ giúp bé bổ sung thêm nhiều acid amin, canxi, protein và các nguyên tố vi lượng khác có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp bé hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn qua màng ruột.

Bé được dùng tổ yến thường xuyên chóng lớn, tăng cường kích thích sinh trưởng của các tế bào… Tuy nhiên nên lưu ý bé dưới 12 tháng tuổi không nên dùng yến sào.

Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: Đây là giai đoạn cơ thể bé cần củng cố hệ miễn dịch để tránh các bệnh thông thường như: ho, cảm lạnh, cảm cúm … Trong giai đoạn này bé chỉ nên dùng 50gram yến sào trong 1 tháng và dùng đều mỗi ngày.

Tránh cho bé dùng trước khi dùng bữa ăn chính trong ngày, vì vị ngọt của yến sào sẽ làm bé biếng ăn. Nên cho bé ăn thử để tránh trường hợp cơ thể không tiếp nhận yến sào. Nếu bé có dấu hiệu đau bụng thì nên ngừng việc cho bé ăn.

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: Cơ thể trẻ đang trong quá trình phát triển trí tuệ lẫn thể chất, giai đoạn này việc bổ sung dinh dưỡng là điều cần thiết nhất. Nên cho trẻ dùng đều đặn cách ngày 1 lần khoảng 6 – 7gram/ngày (100gram yến trong 1 tháng).

4.3 Liều lượng yến dùng cho người bình thường:

Những người muốn tăng cường sức khỏe thì nên bổ sung yến từ từ một cách lâu dài với liều lượng thích hợp khoảng 5gram/ngày là đủ. Cách này vừa đảm bảo cơ thể nhận đủ dinh dưỡng từ yến, vừa hợp lý về kinh tế, không lãng phí nguồn dưỡng chất quý này.