Có Bầu Uống Trà Atiso Được Không

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Uống Cao Atiso Không? Đọc Ngay Bài Viết Để Hiểu Rõ
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Nhuộm, Là, Ép Tóc
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Dứa Không?
  • Ăn Dứa Có Tác Dụng Gì Đối Với Phụ Nữ? Mang Thai Có Nên Ăn Dứa Không?
  • Phụ Nữ Có Nên Kiêng Ăn Dứa Khi Mang Thai?
  • Có bầu uống trà atiso được không? Theo chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ có thai hoàn toàn có thể uống trà atiso. Tuy nhiên, bà bầu không nên lạm dụng uống trà để tránh làm mất cân bằng dinh dưỡng trong thời kỳ dưỡng thai.

    Thành phần và tác dụng với sức khỏe của trà atiso

    Atiso là một loại cây lá gai lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu. Cây atso có thể cao từ 1,5 đến 2m, lá dài từ 50 – 80cm. Người Cổ Hy Lạp và Cổ La Mã thường lấy hoa atiso để làm rau ăn.

    Ngày nay atiso được trồng chủ yếu ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ và các nước Mỹ Latinh. Tại Việt Nam, cây atiso bắt đầu được trồng từ thể kỷ 20 và được trồng chủ yếu ở Sa Pa, Đà Lạt, Tam Đảo.

    Ngoài việc sử dụng hoa và lá để ăn, atiso còn được dùng để làm thuốc chữa tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh về gan, thận, viêm thận cấp tính, sưng khớp.

    Theo từ điển dược học, hoa atiso tươi có tác dụng bổ dưỡng, kích thích hệ tiêu hóa, mát gan, lợi tiểu, thường được dùng để nấu canh. Đây là một loại rau cao cấp, khi nấu chín rất dễ tiêu hóa, giảm đau dạ dày.

    Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong lá và đài của hoa atiso đỏ giùa acid và protein. Hoa chứa một chất mầu vàng loại Flavonol Glucosid là Hibiscitrin; Hibiscetin; Gossypitrin và Sabdaritrin. Quả khô chứa Canxi Oxalat, Gossypetin, Anthocyanin (có tác dụng kháng sinh) và Vitamin C.

    Có bầu uống trà atiso được không? Trà atiso là thực phẩm rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch và tiểu đường

    Ngoài ra, một số nghiên cứu còn cho thấy hột atiso chứa nhiều nước, dầu, protein, chất xơ và chất khoáng. Đầu hột atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Dầu chứa nhiều vitamin, chất béo không no tốt cho người cao tuổi và người ăn kiêng.

    Trà atiso được xem là thần dược đối với gan. Bởi nó giúp làm sạch gan, giải nhiệt. Trong trà atiso còn có nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu và ung thư vú. Thí nghiệm ở nước Ý chỉ ra, một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa có trong atiso sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư hóa hiệu quả.

    Các nhà nghiên cứu còn thấy rằng, nếu uống trà atiso đều đặn hàng ngày còn giúp: điều tiết sự lưu thông của mật, cải thiện chức năng tiêu hóa, điều trị chứng buồn nôn, giảm cholesterol xấu trong máu, bổ sung vi chất giúp tăng cường hệ miễn dịch.

    Tuy nhiên, các thầy thuốc đông y khuyến nghị người dân không được lạm dụng uống trà atiso quá nhiều. Tuy trà atiso không có độc nhưng atiso có vị đắng có thể làm ảnh hưởng đến dạ dày. Nếu sử dụng liên tục mỗi ngày uống từ 2 – 3 lít nước trà atiso có thể là tổn thương dạ dày.

    Một số nghiên cứu khác chỉ ra, các trường hợp dị ứng atiso thì không nên uống. Nếu cố tình uống sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm. Mặt khác, uống quá nhiều atiso có thể gây tổn hại cho gan.

    Có bầu uống trà atiso được không?

    Theo bác sĩ Vũ Thị Thanh, phó phòng Dinh dưỡng điều trị tại bệnh Viện Bạch Mai: Mẹ bầu hoàn toàn có thể uống trà atiso trong thời gian dưỡng thai. Tuy nhiên, bà bầu không nên lạm dụng loại trà này bởi sẽ xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn và làm mất cân bằng dinh dưỡng trong thời gian mang thai.

    Thế nhưng, dưới góc độ y khoa, không thể phủ nhận các công dụng tuyệt vời của trà atiso với sức khỏe bà bầu như:

    – Uống trà atiso giúp bổ sung vitamin C, kali, magie giúp tăng cường chức năng hệ tim mạch.

    – Với những bà bầu có vấn đề về chức năng gan có thể sử dụng trà atiso. Trong trà atiso có 6 chất trong nhóm polyphenol và 10 chất nhóm acid alcol cùng các flavonoid có chức năng giải độc gian, tăng cường chức năng hoạt động của gan, giúp gan tiết mật giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    – Uống trà atiso giúp giảm mức cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch, ngăn ngừa sự phát triển của ung thư, nhất là ung thư vú.

    – Uống trà atiso còn có tác dụng giảm viêm, lợi tiểu, nhuận tràng, cung cấp dinh dưỡng cho vi khuẩn có lợi cho sức khỏe đường ruột của bà bầu. Trong đó tốt nhất là chống lại tình trạng táo bón ở bà bầu.

    Có bầu uống trà atiso được không? Bà bầu uống trà atiso thường xuyên giúp chống dị tật ống thần kinh ở thai nhi

    Hiện nay, rất nhiều nghiên cứu chỉ ra: trà atiso là một dược liệu tuyệt vời đối với sức khỏe thai nhi:

    – Bà bầu uống trà atiso giúp phát triển tế bào não của thai nhi. Bởi trong trà atiso có chứa hàm lượng cao choline. Chất này có tác dụng bảo vệ bé sơ sinh khỏi các khuyết tật ống thần kinh, giảm ung thư vú ở bà bầu.

    – Bà bầu uống trà atiso giúp bổ sung folate. Chất này có tác dụng giúp sản xuất liên tục các tế bào mới, ngăn ngừa các tật nứt đốt sống và dị tật ống thần kinh, ngăn ngừa tình trạng sinh non, sinh con nhẹ cân. Một bông atisô cung cấp 107 microgram folate (với khuyến nghị 400 microgram mỗi ngày cho phụ nữ mang thai).

    Mặc dù là một loại thức uống rất tốt cho bà bầu song bác sĩ Vũ Thị Thanh, phó phòng dinh dưỡng điều trị, bệnh viện Bạch Mai khuyến nghị: “Trong trà atiso có chứa nhiều sắt nhưng lại thiếu các khoáng chất khác như kẽm, crom… Vì vậy, lạm dụng atiso có thể dẫn đến chán ăn, ăn không thấy ngon miệng”.

    Ngoài ra, bà bầu chỉ nên dùng 10 – 20gram atiso sắc nước nếu dùng tươi; chỉ nên dùng 5 – 10gr sắc với nước nếu dùng khô. Những bà bầu dùng trà atiso đóng gói thì chỉ nên uống 2 – 3 túi mỗi ngày là đủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Có Được Bôi Dầu Gió Nhiều Không ?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nằm Võng Xếp Có Sao Không?
  • Bạn Có Biết: Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nha Đam Được Không?
  • Phụ Nữ Sau Sinh Có Ăn Được Sữa Chua Không?
  • Phụ Nữ Sau Khi Sinh Có Được Ăn Ô Mai Và Phô Mai Không? Có Nên Ăn?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Uống Trà Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Trà Xanh Không?
  • Trà Xanh Là Thức Uống Không Tốt Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Phụ Nữ Mang Thai Uống Trà Xanh Nhiều Có Nguy Cơ Sảy Thai
  • Dùng Kháng Sinh Khi Mang Thai
  • Thuốc Cefuroxim (Zinnat, Zinmax): Công Dụng, Cách Dùng, Liều Dùng Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới – và là thứ mà nhiều phụ nữ tiếp tục uống trong giai đoạn mang thai. Nhiều người có thể tin rằng trà có thể an toàn khi uống trong khi mang thai vì nó tự nhiên. Trong thực tế, phụ nữ có thể có được lợi ích từ việc giảm lượng trà nhất định, không cần phải ngừng uống hoàn toàn.

    Hạn chế uống trà chứa caffein

    Các loại trà đen, trà xanh, trà trắng, matcha, chai và oolong đều có nguồn gốc từ lá của cây Camellia sinensis. Chúng có chứa caffeine – một chất kích thích tự nhiên nên được hạn chế trong thai kỳ.

    Lượng caffeine mỗi cốc 240 ml trà các loại chứa:

    • matcha: 60-80 mg
    • trà ô long: 38-58 mg
    • trà đen: 47-53 mg
    • chai: 47-53 mg
    • trà trắng: 25-50 mg
    • trà xanh: 29-49 mg

    Caffeine có thể dễ dàng đi qua nhau thai và gan chưa hoàn thiện của bé sẽ gặp khó khăn khi phá vỡ nó. Vì vậy, trẻ sơ sinh có nhiều khả năng gặp tác dụng phụ từ lượng caffeine nếu caffeine đó không được coi là an toàn cho người lớn.

    Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh tiếp xúc với quá nhiều caffeine trong khi mang thai có thể có nguy cơ sinh non cao hơn hoặc bị nhẹ cân hoặc dị tật bẩm sinh. Lượng caffeine cao khi mang thai cũng có thể làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc thai chết lưu. Những rủi ro này sẽ rất ít xuất hiện khi phụ nữ mang thai giới hạn lượng caffeine của họ ở mức tối đa 300 mg mỗi ngày.

    Tuy nhiên, một số phụ nữ nhạy cảm hơn với các tác động xấu của caffeine. Chẳng hạn, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ nhỏ phụ nữ này có thể có nguy cơ sảy thai cao gấp 2,4 lần khi tiêu thụ 100-300 caffeine mỗi ngày.

    Trà chứa caffein chứa ít caffeine hơn cà phê và thường được coi là an toàn để uống trong khi mang thai. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ của chúng có thể cần được giới hạn để tránh tiêu thụ quá nhiều caffeine mỗi ngày.

    Một số loại trà thảo dược có thể có tác dụng phụ nguy hiểm

    Trà thảo dược được làm từ trái cây khô, hoa, gia vị hoặc thảo mộc và do đó không chứa caffeine. Tuy nhiên, chúng có thể chứa các hợp chất khác được coi là không an toàn khi mang thai, điều này có thể dẫn đến các tác dụng phụ rủi ro sau:

    • Các loại trà có thể làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non của bạn: thì là, cỏ cà ri, ngải đắng, cỏ roi ngựa, cây bạc hà hăng, cam thảo, húng tây, ích mẫu, cần núi, cúc La Mã nếu sử dụng một lượng lớn .
    • Các loại trà có thể kích thích hoặc làm tăng chảy máu kinh nguyệt: cây ích mẫu, cây cần núi và nhũ hương.
    • Các loại trà có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh: quế, ích mẫu và cây lưu ly.

    Hơn nữa, trong những trường hợp hiếm hoi, trà bạch đàn có thể gây buồn nôn, hoặc tiêu chảy. Một báo cáo trường hợp cho thấy rằng thường xuyên uống trà hoa cúc khi mang thai có thể dẫn đến lưu lượng máu qua tim của thai nhi kém.

    Một số loại trà thảo dược cũng có thể chứa các hợp chất phản ứng với thuốc. Do đó, phụ nữ mang thai nên ý kiến của bác sĩ về bất kỳ loại trà thảo dược nào mà bạn đang uống hoặc dự định uống bất cứ lúc nào trong thời kỳ mang thai.

    Hãy nhớ rằng, do số lượng nghiên cứu hạn chế về sự an toàn của trà thảo dược, thiếu bằng chứng về tác dụng phụ tiêu cực nên nó cũng không được coi là bằng chứng cho thấy trà an toàn khi uống trong thai kỳ.

    Cho đến khi vấn đề này được nghiên cứu kĩ hơn, tốt nhất là phụ nữ mang thai nên thận trọng và tránh uống bất kỳ loại trà nào chưa được chứng minh là an toàn cho phụ nữ có thai.

    Một số loại trà có thể bị ô nhiễm

    Có nhiều loại trà không được kiểm tra hoặc được quy định chặt chẽ. Điều này dẫn đến phụ nữ có thể vô tình uống trà bị ô nhiễmh các hợp chất không mong muốn, chẳng hạn như kim loại nặng. Chẳng hạn, một nghiên cứu đã thử nghiệm các loại trà đen, trà xanh, trà trắng và ô long. Nó phát hiện ra rằng 20% ​​của tất cả các mẫu đã bị nhiễm nhôm. Hơn nữa, 73% của tất cả các mẫu có chứa hàm lượng chì được coi là không an toàn khi mang thai.

    Trong một nghiên cứu khác, những phụ nữ có lượng trà xanh và thảo dược uống nhiều nhất trong ba tháng đầu của thai kỳ có nồng độ chì trong máu cao hơn 6-14% so với những người hạn chế uống. Điều đó nói rằng, tất cả các mức chì trong máu vẫn ở trong phạm vi bình thường.

    Do không có quy định, nên cũng có nguy cơ các loại trà thảo dược có chứa thành phần không được liệt kê trên nhãn. Điều này làm tăng nguy cơ phụ nữ mang thai vô tình tiêu thụ một loại trà bị nhiễm độc với một loại thảo mộc không mong muốn, chẳng hạn như những loại được liệt kê ở trên. Hiện không thể loại bỏ rủi ro này, tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu phần nào bằng cách chỉ mua trà từ các thương hiệu có uy tín.

    Các loại trà an toàn có thể uống khi mang thai

    Hầu hết các loại trà chứa caffein được coi là an toàn để uống trong khi mang thai, miễn là bạn không tiêu thụ quá 300 mg caffeine từ trà mỗi ngày. Phụ nữ đặc biệt nhạy cảm với caffeine chỉ nên uống tối đa 100 mg caffeine mỗi ngày.

    Khi nói đến các loại trà thảo dược, có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của chúng trong thai kỳ. Vì vậy, hầu hết các chuyên gia y tế khuyên phụ nữ mang thai tránh tiêu thụ bất kỳ loại thảo mộc nào với số lượng lớn. Nhưng theo một vài nghiên cứu, các loại trà thảo dược có chứa các thành phần sau đây có thể an toàn để tiêu thụ trong thai kỳ:

      Trà lá mâm xôi. Trà này được coi là có khả năng an toàn và được cho là rút ngắn thời gian chuyển dạ và giúp chuẩn bị tử cung để sinh. Nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể rút ngắn thời gian của giai đoạn chuyển dạ thứ hai, nhưng chỉ trong khoảng 10 phút.

    • Trà bạc hà. Trà này được coi là có khả năng an toàn và thường được sử dụng để giúp giảm khí, buồn nôn, đau dạ dày hoặc ợ nóng. Tuy nhiên, không có nghiên cứu chứng minh chắc chắn lợi ích của bạc hà.
    • Trà gừng. Gừng là một trong những phương thuốc thảo dược được nghiên cứu nhiều nhất trong thai kỳ và được coi là có thể an toàn. Nghiên cứu cho thấy nó làm giảm buồn nôn và ói mửa, nhưng khi được tiêu thụ khô, không nên vượt quá 1 gram mỗi ngày.
    • Trà bạc hà chanh (Lemon balm tea). Trà này được coi là có thể an toàn và thường được sử dụng để làm giảm lo lắng, khó chịu và mất ngủ. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào được tìm thấy để chứngminh tác dụng và sự an toàn của nó trong thai kỳ.

    Kết luận

    Mặc dù phổ biến rộng rãi, nhưng không phải tất cả các loại trà đều được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai. Các loại trà chứa caffein như trà đen, trà xanh, trà trắng, matcha và chai thường được coi là an toàn. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ của chúng có thể cần phải được hạn chế để tránh tiêu thụ quá nhiều caffeine.

    Hầu hết các loại trà thảo dược nên tránh. Trà lá mâm xôi, trà bạc hà, trà gừng và trà chanh bạc hà là những thứ duy nhất hiện được coi là an toàn. Tuy nhiên, phụ nữ vẫn nên tránh trà lá mâm xôi, trà bạc hà trong ba tháng đầu của thai kỳ.

    Nguồn: healthline

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Có Thai Có Uống Trà Gừng Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Bầu Nào Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Uống Sữa Bầu Nào Tốt Cho Sức Khỏe Của Cả Mẹ Lẫn Thai Nhi Ngày Nay
  • Phụ Nữ Mang Thai Uống Sữa Đậu Nành Được Không Và Uống Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • Có Nên Cho Phụ Nữ Mang Thai Uống Sữa Đậu Nành?
  • Bà Bầu Ăn Atiso Được Không? Uống Trà Atiso Khi Mang Thai Có Lợi Hay Có Hại?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Ăn Được Cà Pháo Không?
  • Hoa Atiso Có Tác Dụng Gì Và Hoa Atiso Có Ăn Được Không
  • Bà Bầu Có Được Dùng Hoa Hòe Không, Có Nên Dùng Trà Hoa Hòe Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Miến Không, Hãy Cùng Emvaobep Tìm Hiểu Nhé
  • Bà Bầu Ăn Quả Lặc Lày Được Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Uống Trà Xanh Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trước Khi Mang Thai Có Nên Uống Vitamin E Không?
  • Viên Uống Sữa Ong Chúa Úc: Tác Dụng, Thành Phần Và Giá Bán?
  • Các Mẹ Mang Thai Không Nên Mang Vác Vật Nặng Là Bởi Chính Lý Do Nguy Hiểm Này Đây
  • Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Có Mang Thai Được Không?
  • Các Mẹ Mang Bầu Chú Ý Khi Xem Phim/tv Nhé
  • Trà xanh matcha có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe: chống lão hóa, giải độc, giảm cân, tinh thần thoải mái, thể lực dồi dào, năng động…Tuy nhiên nó có thực sự tốt cho phụ nữ đang mang thai?

    Ngay cả trong thời kỳ mang thai, có những lúc bạn muốn thư giãn với các loại thức uống mà bạn yêu thích như cà phê hoặc trà xanh. Tuy nhiên, bạn cũng nghe nói rằng “chất caffeine là không tốt cho phụ nữ mang thai”? Nhưng còn trà xanh Matcha của Nhật thì sao? Có loại trà nào khác mà bạn có thể uống trong thai kỳ?

    Phụ nữ mang thai có thể uống trà xanh?

    Chính vì vậy mà mẹ bầu có thể uống trà xanh hàng ngày.

    Tuy nhiên vì trà xanh có chứa caffeine, nên cần phải chú ý đến liều lượng và một số lưu ý như sau:

    Hãy cẩn thận với caffein trong trà xanh đặc biệt là trong thời kỳ đầu của thai kỳ!

    • Hàm lượng caffeine trong 10g là trà pha với 430ml nước là 20mg/100ml (bằng 1/3 lượng caffeine có trong cafe);
    • Hàm lượng caffeine trong trà Gyokuro (loại trà xanh cao cấp nhất của Nhật Bản) là 160 mg / 100 ml (nhiều hơn hàm lượng caffeine có trong cafe)

    Ví dụ:

    Caffeine có trong trà xanh có khả năng cản trở sự phát triển của thai nhi, làm giảm chức năng gan và có nguy cơ huyết áp cao.

    Đặc biệt caffeine làm giảm máu cung cấp cho thai nhi. Ở thời kỳ đầu của thai kỳ là thời điểm quan trọng để hình thành các cơ quan của thai nhi, do đó mẹ bầu hãy đặc biệt cẩn thận.

    Cụ thể hàm lượng caffein theo các loại trà xanh của Nhật (trên 100 ml) như sau:

    Cũng nên lưu ý đến chất tannin có trong trà xanh ở thời kỳ giữa và cuối của thai kỳ!

    Ngoài chứa caffeine thì trong thành phần của trà xanh còn có chất “tannin” được coi là không tốt cho phụ nữ mang thai.

    Chất tanin có tác dụng “khử” chất sắt, vì thế cơ thể sẽ hạn chế hấp thu chất sắt. Các triệu chứng thiếu máu hay xảy ra ở giai đoạn giữa và cuối của thai kỳ. Tất nhiên, trong giai đoạn đầu của thai kỳ nếu bị thiếu máu thì bạn cũng nên tránh uống trà xanh.

    Ngoài ra, catechin, thành phần chính của tannin, ức chế chức năng của axit folic. Vì axit folic được coi là một thành phần cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, nên bạn cũng cần chú ý đến liều lượng từ khía cạnh này.

    Nên uống bao nhiêu tách trà xanh trong khi mang thai?

    Cũng có kết quả nghiên cứu rằng nếu bạn uống khoảng 1.000 mg caffein hàng ngày trong thai kỳ, nguy cơ sẩy thai và thai chết lưu là rất cao.

    Ở Nhật không có tiêu chí rõ ràng về lượng caffein cho phép hàng ngày trong thời kỳ mang thai, con số ngày ở Anh là 200 mg, còn ở Mỹ và Canada là 300 mg. Như vậy Mira nghĩ lượng caffein cho phép mỗi ngày là từ 150 đến 200 mg. Nếu một người phụ nữ mang thai uống trà xanh, tùy theo loại của nó, nên dùng 1 đến 2 cốc mỗi ngày.

    Có rất nhiều đồ uống và thực phẩm chứa caffein, chẳng hạn như sôcôla, cacao…Vì có khả năng trong ngày bạn có thể vô tình uống thêm những đồ uống đó nên bạn cố gắng chú ý không để tổng lượng chất caffein mỗi ngày trở nên quá cao.

    Có loại trà nào khác mà bạn có thể uống trong thai kỳ?

    Tuy nhiên, một số loại trà thảo dược có tác động co bóp tử cung nên không phù hợp với phụ nữ mang thai. Không phải tất cả các loại trà thảo dược trà đều tốt, vì vậy mẹ bầu hãy cẩn thận.

    Một số loại trà khuyên dùng cho phụ nữ mang thai:

    • Trà lúa mạch
    • Trà Rooibos(Hồng Trà Nam Phi)
    • Trà bồ công anh
    • Trà Rosehip(Trà nụ hoa tầm xuân)
    • Chè đậu đỏ

    Hãy chọn loại trà phù hợp với thể chất của bạn

    Để thai nhi phát triển khỏe mạnh, tôi phải luôn chú ý đến thức ăn và đồ uống hàng ngày. Và khi uống trà, các thành phần và chỉ định khác nhau tùy thuộc vào các loại khác nhau. Do đó hãy lựa chọn trà phù hợp với tình trạng thể chất của bạn.

    Nếu bạn lo lắng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trong khi khám thai.

    Hoặc bạn có thể sử dụng những loại trà lúa mạch, cà phê hay trà xanh được sản xuất riêng cho phụ nữ mang thai, như một số sản phẩm đang có sẵn ở Mira Chan’s Merry Shop như sau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Uống Trà Matcha, Houjicha Và Genmaicha Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Sữa Đậu Nành
  • Mang Thai Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Không?
  • Uống Sữa Đậu Nành Fami Có Tốt Không? Có Bị Vô Sinh Không?
  • Nam Giới Uống Sữa Đậu Nành Fami Có Bị Vô Sinh Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Uống Trà Sữa Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Có Uống Được Trà Sữa
  • 15 Điều Không Tốt Cho Sức Khỏe Thai Kỳ Mẹ Bầu Nên Tránh
  • Bà Bầu Có Được Vặn Mình Không ? Bà Bầu Có Được Vặn Lưng Không ?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Phun Xăm Thẩm Mỹ Hay Không
  • Mang Thai Có Phun Chân Mày Được Không?
  • Trà sữa là loại đồ uống được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là người trẻ. Các chuyên gia dinh dưỡng đều đánh giá đây là loại nước khoong tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu chính để làm ra trà sữa là trà và sữa. Bản thân hai thực phẩm này tách riêng sẽ không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu dùng với liều lượng hợp lý. Tuy nhiên, với trà sữa các nhãn hàng còn bổ sung thêm nhiều chất phụ gia khác vừa để tạo ra hương vị hấp dẫn lại vừa rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Như vậy, những tác dụng tốt của trà và sữa đều mất đi.

    Trà sữa chứa hàm lượng đường rất cao. Một ly trà sữa trân châu có thể chứa tới 50 g đường (cung cấp 200 kcal).

    Gây béo phì cho bà bầu

    Mẹ bầu uống trà sữa tức là nạp vào cơ thể một lượng calo rất lớn. Đồng thời, trong quá trình mang thai ít vận động khiến lượng calo này chuyển hóa thành mỡ và gây béo phì.

    Uống trà sữa thường xuyên có thể dẫn tới tiểu đường thai kỳ, gây nguy hiểm đến thai nhi như sinh non, dị tật, vàng da…

    Thiếu hụt dinh dưỡng

    Trà sữa nói chung chứa lượng dinh dưỡng rất thấp. Nó tạo cảm giác no khiến bà bầu mất hứng thú với việc ăn uống, dẫn tới lười ăn. Về lâu dài, việc này sẽ dẫn tới thiếu hụt dinh dưỡng cho thai nhi, khiến trẻ còi cọc, sức đề kháng kém.

    Thiếu sắt

    Trà sữa làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Thiếu hụt sắt trong giai đoạn mang thai sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Trẻ sinh ra thiếu sắt sẽ ảnh hưởng đến trí thông minh.

    Tiến sĩ Từ Ngữ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội dinh dưỡng Việt Nam cho rằng uống 1-2 ly trà sữa sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, đây không phải là loại độ uống có thể sử dụng hàng ngày, đặc biệt là không uống trà sữa thay cho các bữa chính. Vì sức khỏe của em bé, mẹ nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

    Khi uống trà sữa, các mẹ bầu nên chọn những cửa hàng có uy tín, sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng; chọn trà sữa ít dường hoặc không đường, dùng sữa tươi để pha, không phải dạng bột sữa, kem béo… Hoặc bằng các nguyên liệu đảm bảo, mẹ có thể tự pha trà sữa cho mình tại nhà.

    Thay vì uống trà sữa mẹ có thể chọn những loại trà đen tự nhiên, trà thảo mộc, trà hoa cúc… tốt cho sức khỏe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Paracetamol Có An Toàn Cho Người Mang Thai?
  • Thuốc Phosphalugel Có Dùng Được Cho Phụ Nữ Mang Thai Không
  • Thuốc Chữa Đau Dạ Dày Chữ P (Phosphalugel) =
  • Có Bầu Uống Nước Đá Được Không
  • Bà Bầu Uống Nước Đá Có Gây Hại Thai Nhi?
  • Tác Dụng Của Trà Atiso Với Phụ Nữ Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hồng Không?
  • Bà Bầu Có Uống Được Cao Hồng Sâm Hay Không?
  • Bà Bầu Có Nên Uống Hồng Sâm Hàn Quốc Không?
  • Bà Bầu Có Thể Ăn Nhân Sâm Không ?
  • Kẹo Sâm Hàn Quốc Có Dùng Cho Bà Bầu Và Bà Mẹ Mới Sinh?
  • Bà bầu có nên uống trà atiso?

    Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên thêm vào thực đơn của mình món trà atiso cực kỳ tốt cho sức khỏe. Hàm lượng đường, chất béo và calo thấp trong trong atiso, cùng với chất xơ dồi dào rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

    6 tác dụng của trà atiso đối với bà bầu

    1. Tác dụng của trà atiso cung cấp choline

    Uống trà atiso sẽ cung cấp choline cho mẹ bầu, giúp tế bào não ở thai nhi phát triển. Bà bầu được khuyến nghị nạp 450 miligam choline mỗi ngày, một hoa atiso đã cung cấp gần 41 miligam. Choline giúp tăng cường trí nhớ của trẻ và bảo vệ trẻ khỏi những căn bệnh về tâm thần cũng như dị tật ống thần kinh.

    Bằng cách giảm axit amino homocysteine trong cơ thể, mẹ bầu sẽ được bảo vệ khỏi nguy cơ ung thư vú, bệnh tim mạch và suy giảm nhận thức.

    2. Cung cấp folate

    Mẹ bầu không thể thiếu dưỡng chất folate vì nó hỗ trợ quá trình phát triển liên tục của thai nhi, giúp sản xuất tế bào mới. Một hoa atiso cung cấp 107 microgram folate, bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ dị tật ống thần kinh và nứt đốt sống. Folate còn bảo vệ thai nhi khỏi các dị tật não và sọ. Thiếu hụt folate sẽ dẫn tới nguy cơ sinh non và trẻ nhẹ cân.

    3. Cung cấp dồi dào chất xơ

    Khi mang thai, nhu động ruột của mẹ thường trở nên bất thường, dẫn đến táo bón và buồn nôn nghiêm trọng. Sự phát triển của bào thai cũng tạo áp lực lên ruột. Uống trà atiso sẽ giúp điều hòa nhu động ruột. Chỉ 1 hoa atiso đã cung cấp gần 10g chất xơ, giúp bảo vệ bạn khỏi các vấn đề về đường tiêu hóa.

    4. Tác dụng của trà atiso cung cấp magie

    Cơ thể mẹ bầu cần một lượng magie cần thiết vì thai nhi cần dưỡng chất để phát triển các mô. Thiếu hụt magie làm tăng nguy cơ chuột rút (vọp bẻ), phù nề và hội chứng chân không yên (gây đau và tê chân khiến mẹ phải di chuyển liên tục). Một hoa atiso cung cấp gần 50 miligam magie, đáp ứng đầy đủ nhu cầu magie hàng ngày của mẹ bầu.

    5. Ít chất béo và cholesterol

    Bà bầu nên ăn thực phẩm chứa ít calo để giảm các nguy cơ biến chứng thai kỳ. Hàm lượng cholesterol nạp vào mỗi ngày không nên vượt quá 300 miligam.

    Atiso là một loại rau không chứa cholesterol và chất béo, giúp tim khỏe mạnh và bảo vệ mẹ bầu khỏi các nguy cơ tim mạch.

    6. Tác dụng của trà atiso cung cấp các dưỡng chất thiết yếu

    Một hoa atiso cung cấp 1,33 miligam niacin hỗ trợ sự phát triển làn da ở thai nhi. Niacin cũng tăng cường phát triển hệ tiêu hóa và thần kinh của thai nhi.

    Ngoài ra, một hoa atiso còn cung cấp 8,9 miligam vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Sắt bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ thiếu máu và ngăn ngừa nguy cơ sinh non ở mẹ. Riboflavin, vitamin A, canxi… trong atiso hỗ trợ quá trình phát triển toàn diện của thai nhi.

    Cách nấu nước trà atiso tươi

    Bạn rửa hoa atiso. Bắc một nồi nước lên bếp, chờ nước sôi bạn cho hoa atiso vào, không nên tước hoa atiso quá sớm vì sẽ làm hoa bị thâm và mất chất. Do đó khi nước sôi bạn mới tước hoa và cho ngay vào nồi. Bạn tước cánh càng nhỏ càng tốt.

    Đun trên lửa lớn cho nước sôi thêm lần nữa, rồi bạn đun thêm 5 phút trên lửa nhỏ thì tắt bếp. Vớt xác ra. Vậy là bà bầu đã có một nồi trà atiso rất mát, thơm, ngon miệng, bổ gan.

    Mẹ có thể nấu lâu hơn để atiso ra hết chất, nhưng mà như vậy thì vitamin có thể không còn. Xác atiso mẹ bầu có thể ăn được, rất mềm và ngọt ngon.

    Những lưu ý khi bà bầu uống trà atiso

    • Lượng đường fructose trong trà atiso có thể khiến mẹ bầu bị đầy hơi, do đó mẹ không nên uống quá nhiều.
    • Atiso kích thích dòng chảy của mật xuống ruột, do đó người bị bệnh gan nên tránh uống trà atiso thường xuyên.
    • Trà atiso có thể gây co thắt túi mật, do đó người bị sỏi mật nên tham khảo bác sĩ phụ khoa trước khi uống loại trà này.
    • Nếu bạn bị dị ứng với hoa cúc, cúc vạn thọ, cây kim sa thì bạn cũng có thể dị ứng với atiso. Triệu chứng dị ứng bao gồm ngứa ngáy, nổi mề đay, khó nuốt, sưng, thở khò khè. Bạn nên đi khám gấp để được bác sĩ cho thuốc chống dị ứng.
    • Atiso có tính chất lợi tiểu, uống quá nhiều trà atiso có thể khiến bạn buồn tiểu liên tục.

    Trà atiso mẹ bầu nên uống vào buổi sáng để bổ sung năng lượng và hạ huyết áp. Sau khi ăn các món nhiều dầu mỡ hoặc nhiều muối, mẹ cũng có thể làm một cốc atiso để thanh lọc cơ thể, bài tiết muối dư thừa. Ngoài việc pha trà, mẹ còn có thể xào atiso trong 20-30 phút. Sau đó trộn với muối và dầu ô liu là có thể ăn được. Atiso có thể dùng làm món gia vị cho món ăn thêm hấp dẫn, cũng có thể thêm vào các món uống để tăng vị ngọt.

    Xuân Thảo

    Nguồn: https://www.momjunction.com/articles/artichoke-during-pgnancy_00393638/

    https://www.healthline.com/nutrition/is-tea-safe-during-pgnancy#unsuitable-herbal-teas

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Hạt Mắc Ca Với Bà Bầu Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Hạt Macca Có Tốt Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hạt Dẻ Cười Không? ✅
  • Bà Bầu Ăn Hải Sản Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đồ Nướng ? Bà Bầu Ăn Đồ Nướng Có Sao Ko?
  • Bà Bầu Có Nên Uống Trà Atiso Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Uống Atisô Được Không?
  • Mang Thai Lần Đầu Thường Sinh Sớm So Với Ngày Dự Sanh Phải Không Các Mẹ?
  • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy ?
  • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy, Có Phải Thường Sinh Sớm?
  • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Của Thai Kỳ?
  • Trà atiso là một thức uống rất tốt cho sức khỏe của mọi người đặc biệt hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị các loại bệnh có nguy cơ tử vong cao như tim mạch, đột quỵ, ung thư, tiểu đường cũng như bệnh xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ cũng đang băn khoăn liệu các bà bầu có nên uống trà atiso thường xuyên hay không? Vì vậy mà hôm nay Hạnh Phúc Của Mẹ sẽ giúp bạn giải đáp nỗi băn khoăn trên.

    Nguồn gốc Atiso:

    Bà bầu có nên uống trà atiso không?

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, trà atiso rất tốt cho phụ nữ mang thai với những công dụng sau:

    • Giảm mức cholesterol ngăn chặn được bệnh xơ cứng động mạch
    • Giúp bổ sung vitamin C, kali, magie sẽ rất tốt cho hệ tim mạch
    • Bảo vệ gan, chống độc
    • Kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt
    • Kiểm soát lượng đường dư trong máu
    • Giảm viêm, lợi tiểu, nhuận tràng, bổ sung chất dinh dưỡng cho các vi khuẩn lợi cho sức khỏe sống trong ruột.

    Các bà bầu không nên lạm dụng uống trà atiso:

    Ngay cả các loại thực phẩm được cho là an toàn thì các bà bầu cũng không nên lạm dụng. Do trong trà atisô tuy chứa hàm lượng sắt cao nhưng lại thiếu các khoáng chất như kẽm, crom. Vì vậy nếu lạm dụng nhiều sẽ dẫn đến chán ăn, ăn không thấy ngon miệng. Khi uống quá nhiều cơ thể không thể hấp thu hết thì gan và thận phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ các sản phẩm dư thừa. Nếu lạm dụng trà atisô trong một thời gian dài sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến các chức năng gan.

    Vì vậy để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bà bầu và thai nhi. Mỗi ngày chỉ nên dùng một lượng vừa phải. Nếu dùng trà tương thì chỉ nên dùng khoảng 10-20gram sắc với nước nếu dùng tươi, hoặc 5-10gram nếu dùng khô. Với các loại trà atisô đóng gói thì chỉ nên uống 2-3 túi mỗi ngày là đủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Thai Uống Nước Yến Được Không ?
  • Thuốc Phosphalugel (Thuốc Dạ Dày Chữ P) Chữa Bệnh Dạ Dày Có Tốt Không? Tác Dụng Phụ Như Thế Nào? Những Lưu Ý Thận Trọng Khi Sử Dụng
  • Thuốc Phosphalugel Có Dùng Được Cho Bà Bầu Không Thưa Bác Sĩ
  • Phụ Nữ Mang Thai Chỉ Uống Thuốc Phosphalugel Khi Lên Cơn Đau Dạ Dày
  • Cổ Tử Cung Hở Ngoài Có Phải Là Dấu Hiệu Sắp Sinh Hay Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Uống Trà Tim Sen Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Mất Ngủ Về Đêm 3 Tháng Đầu Đến Cuối Thai Kì Phải Làm Sao?
  • Các Thực Phẩm Gây Mất Sữa Mẹ Cần Tránh Xa!
  • Bà Bầu Mấy Tháng Ăn Được Quả Óc Chó? Có Tác Dụng Gì?
  • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Nên Ăn Quả Óc Chó
  • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Được Yến Sào: Bài 42
  • Câu hỏi của chị Xuyên

    Hỏi: ” Xin chào bác sĩ! Em là Xuyên quê ở Hà Nội, em đang mang thai được 11 tuần. Trong suốt thời kỳ mang thai em thấy người hay mệt mỏi, khó chịu, em không thể ngủ đúng giờ như khi chưa có thai. Mặc dù em đã cố gắng điều chỉnh giấc ngủ nhưng không được, ngày nào cũng phải 3-4 giờ em mới ngủ được. Người ta chỉ em uống trà tim sen để trị mất ngủ, bác sỹ cho em hỏi là em uống có được không, có ảnh hưởng gì tới em bé hay không, xin bác sỹ cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn! “

    Đáp:Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên chúng ta cần phải làm rõ một vài vấn đề sau:Tâm sen trong y học cổ truyền

    Tâm sen là phần mầm xanh bên trong hạt sen khi trưởng thành. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, tâm sen là loại thảo mộc có vị đắng, tính lạnh, được sử dụng để chữa mất ngủ, giúp giảm thiểu các nguy cơ khi mắc bệnh mê sảng, loạn dưỡng, mất ngủ, chóng mặt, tim đập nhanh, phát hỏa về đêm. Liều dùng đề nghị là từ 1,5 đến 3 gram trong nước uống, thuốc sắc hoặc bột.

  • Liensinine trong thành phần của tâm sen có tác dụng làm hạ huyết áp
  • Demethylcoclaurine hoặc higenamine có vai trò quan trọng trong việc thư giãn cơ trơn.
  • Trang thông tin chúng tôi khuyến cáo rằng: nam giới, phụ nữ sử dụng trà tâm sen trong thời gian dài có thể khiến cơ thể sản sinh ra chất gây ức chế kích thích tố estrogen, khiến kích thước buồng trứng và ham muốn tình dục bị suy giảm. Những người bệnh đang đang sử dụng thuốc trị tiểu đường, người có hàm lượng cholesterol trong máu cao, nam giới bất lực hoặc gặp các vấn đề về tim và rối loạn tâm thầm thì không nên sử dụng trà tâm sen
    • Trà tâm sen sử dụng phải là trà tâm sen đã được sao vàng hạ thổ
    • Phụ nữ mang thai có thân nhiệt thấp (hư nhiệt), huyết áp thấp, có vấn đề về sức khỏe không nên sử dụng trà tâm sen để chữa mất ngủ. Nếu cố tình sử dụng sẽ khiến thân nhiệt của cơ thể xuống thấp bất thường, gây rối loạn chức năng của các cơ quan.
    • Thành phần diazepam trong tâm sen có thể gây hại nhiều hơn cho cơ thể khi thai phụ lạm dụng sử dụng nó trong thời gian dài. Chính vì thế, khi có ý định mua tâm sen chữa mất ngủ thì đều cần tham khảo ý kiến của bác sỹ điều trị trước khi quyết định sử dụng
    • Môt số phụ nữ có cơ địa nhạy cảm với vị đắng trong trà tâm sen không nên sử dụng sản phẩm này
    • Lượng trà tâm sen tốt nhất sử dụng trong ngày là 1-2 g
    • Ngoài ra, thai phụ cũng nên duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với các thói quen tốt như đi bộ sau bữa ăn tối, tập thể dục,…, để có giấc ngủ tốt nhất

    Nguồn: https://longnhanbamai.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Mất Ngủ Ở Tháng Cuối Thai Kỳ Phải Làm Sao?
  • Bà Bầu Mất Ngủ Uống Thuốc Gì Hiệu Quả Và An Toàn?
  • Bà Bầu Mất Ngủ, Phải Làm Sao Để Cải Thiện Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Mất Ngủ Uống Tâm Sen Có Được Không Có Nên Uống Không
  • Bà Bầu Mất Ngủ Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Có Thai Uống Trà Atiso Được Không? Nhiều Quá Coi Chừng Gây Hại!

    --- Bài mới hơn ---

  • Quan Hệ Xong Tinh Trùng Chảy Ra Ngoài Có Thai Được Không?
  • Có Kinh Xong Thử Que 2 Vạch Là Sao? Có Phải Mang Thai
  • Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là “đủ Tháng” Thì Sinh
  • Sinh Con Đầu Lòng Mẹ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy?
  • Mẹ Bầu Mang Thai Lần Đầu Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Thai Kỳ?
  • Phụ nữ có thai uống trà atiso được không?

    Atiso thuộc họ nhà cây gai, cao khoảng 1 đến 2m, là một loại cây có hàm lượng chất béo, đường và calo thấp, nhưng giàu chất xơ. Lá và hoa atiso được dùng làm nguyên liệu để chế biến thuốc.

    Bên cạnh đó, trà từ cây atiso cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giúp thải độc gan, ngăn ngừa bệnh ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch… Các chuyên gia y tế cũng cho biết, phụ nữ có thai hoàn toàn có thể uống trà atiso, giúp mang lại những lợi ích nhất định cho cơ thể.

    Lợi ích khi mẹ có thai uống trà atiso

    Phụ nữ có thai uống trà atiso giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

    Trong trà atiso chứa chất folate cần thiết cho cơ thể, mỗi bông atiso cung cấp tới 107 microgram folate, có lợi cho sự phát triển của thai nhi và quá trình hình thành tế bào. Vì vậy, phụ nữ có thai uống trà atiso giúp giảm khả năng khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.

    Ngoài ra, hàm lượng folate có trong bông atiso còn giúp bảo vệ não bộ của trẻ, hạn chế nguy cơ sinh non và trường hợp sinh con bị nhẹ cân.

    Thải độc gan, hỗ trợ hệ tiêu hóa

    Phụ nữ có thai hay bị nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc dị ứng, uống trà atiso sẽ giúp giảm triệu chứng này hiệu quả. Vì thành phần trong trà atiso chứa 6 loại chất trong nhóm polyphenol, 10 nhóm chất axit alcol và flavonoid có công dụng thải độc gan, tăng cường chức năng hệ tiêu hóa.

    Ngoài ra, phụ nữ có thai uống trà atiso còn góp phần giảm thiểu hàm lượng cholesterol trong máu, giúp mẹ bầu không bị béo phì sau khi sinh.

    Phụ nữ có thai uống trà atiso giúp an thần, ngủ ngon

    Phụ nữ có thai uống trà atiso giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, khó ngủ về đêm. Thành phần có trong trà sẽ giúp an thần, để mẹ dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn, không còn nỗi lo mất ngủ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

    Giúp nhuận tràng, giảm táo bón

    Mỗi bông atiso có chứa khoảng 10 gram chất xơ, giúp cải thiện tình trạng táo bón thường gặp ở phụ nữ mang thai. Hơn nữ, trà atiso còn bổ sung dinh dưỡng cho các vi khuẩn đường ruột, giúp chúng hoạt động tốt hơn, phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa.

    Phụ nữ có thai uống trà atiso giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch vì thành phần trong trà chứa ít chất béo, gần như không chứa cholesterol. Uống trà atiso thay thế các thực phẩm khác giúp các mẹ điều chỉnh lượng cholesterol mỗi ngày (không được vượt quá 300 miligram).

    Phụ nữ có thai uống trà atiso: Tốt nhưng đừng ham quá!

    – Như đã nói ở trên thì phụ nữ có thai uống trà atiso mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong trà có chứa nhiều sắt nhưng lại thiếu các khoáng chất khác như kẽm, crom… Vì vậy, uống nhiều atiso có thể dẫn đến chán ăn, ăn không thấy ngon miệng.

    – Không những thế, uống nhiều trà atiso trong thời gian dài còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng gan, khiến gan phải hoạt động quá tải, dẫn đến tổn thương.

    – Nếu lạm dụng atiso cũng sẽ gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa. Đây chính là nguyên nhân gây đầy hơi, trướng bụng sau một thời gian dài uống atiso quá nhiều.

    – Đối với những mẹ bầu có tiền sử bị huyết áp thấp, sử dụng trà atiso thường xuyên sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

    – Nếu thai phụ bị thiếu nước ối thì cần hạn chế uống trà atiso vì nó có khả năng lợi tiểu, dễ dẫn đến hiện tượng thiếu nước ối, gây ảnh hưởng không nhỏ đối với thai nhi và cản trở quá trình sinh nở.

    Vậy mẹ có thai uống trà atiso như thế nào mới đúng cách?

    – Liều lượng là điều đầu tiên cần chú ý khi mẹ có thai uống trà atiso. Dù có tốt đến mấy thì chị em cũng chỉ nên dùng một lượng trà atiso vừa phải mỗi ngày, khoảng 10 – 20g sắc với nước (nếu dùng trà tươi) hoặc 5 – 10g nếu như là trà khô. Với những loại trà atiso đóng túi sẵn thì mẹ bầu chỉ nên uống tối đa 2 túi mỗi ngày.

    – Phụ nữ mang thai có tiền sử bị huyết áp thấp thì không nên uống trà atiso.

    – Những người có cơ địa “tỳ vị hư hàn” ăn uống khó tiêu, cơ quan tiêu hóa có tính lạnh thì cũng nên hạn chế sử dụng loại trà này, tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

    Tóm lại, phụ nữ có thai uống trà atiso hoàn toàn được, giúp mang lại nhiều lợi ích, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chị em cần chú ý sử dụng đúng liều lượng để đảm bảo an toàn, không nên vì thấy tốt mà ham quá, uống nhiều gây ảnh hưởng tới cả mẹ lẫn thai nhi.

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khi Đang Mang Thai Uống Paracetamol Có An Toàn Không ?
  • # 1【Có Thai Uống Panadol Được Không】Những Điều Cần Biết
  • # 1Có Thai Uống Nước Yến Được Không?
  • Cổ Tử Cung Hở Ngoài Là Gì? Điều Trị Bằng Phương Pháp Nào?
  • Cổ Tử Cung Hở Ngoài: Biến Chứng Thai Sản Nguy Hiểm Mẹ Cần Đề Phòng
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Uống Trà Matcha, Houjicha Và Genmaicha Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Uống Trà Xanh Không?
  • Trước Khi Mang Thai Có Nên Uống Vitamin E Không?
  • Viên Uống Sữa Ong Chúa Úc: Tác Dụng, Thành Phần Và Giá Bán?
  • Các Mẹ Mang Thai Không Nên Mang Vác Vật Nặng Là Bởi Chính Lý Do Nguy Hiểm Này Đây
  • Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Có Mang Thai Được Không?
  • Các bác sĩ khuyên rằng nên hạn chế chất caffeine trong thời gian mang thai. Caffein có nhiều trong cà phê và trà.Tuy nhiên hàm lượng caffeine sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại trà. Trong bài viết này Mira sẽ đề cập đến ba loại trà phổ biến là Matcha, Houjcha và Genmaicha.

    Tại sao mẹ bầu nên tránh Caffeine?

    Chất caffeine có nhiều trong cà phê và các loại trà với hàm lượng cụ thể như sau:

    Tôi có thể uống trà Matcha, Houjicha và Genmaicha trong thời gian mang thai không?

    Một câu chuyện phổ biến đó là nên tránh uống cà phê và trà trong khi mang thai. Tuy nhiên không phải là thức uống duy nhất có chứa caffein. Sencha, ca cao cũng có chứa caffein.

    Tiếp đến là các loại trà xanh Matcha, Houjicha, Genmaicha cũng có chứa chúng tôi nhiên hàm lượng caffeine vẫn ít hơn so với cà phê (tham khảo bảng dữ liệu ở phần trên).

    Do vậy bạn vẫn có thể uống được các loại trà Matcha, Houjicha và Genmaicha nhưng hãy chú ý đến số lượng.

    Số lượng trà Matcha, Houjicha và Genmaicha mà bạn có thể uống trong một ngày?

    Như đã đề cập ở trên, Houjicha chứa khoảng 20mg caffein trên 100 ml trong khi Genmaicha chứa khoảng 10mg. Do đó, phụ nữ mang thai có thể uống khoảng 500 ml mỗi ngày mà không cần phải lo lắng quá nhiều.

    1. Houjicha và Genmaicha

    Matcha chứa khoảng 30 mg caffein trên 100 ml. Phụ nữ mang thai có thể uống Matcha 1-2 ly (khoảng 330 ml) mỗi ngày không. Ngoài ra, đừng quên rằng caffein cũng có trong các loại bánh kẹo và thực phẩm chứa thành phần trà xanh.

    2. Matcha

    Trong thời kỳ mang thai, hãy cẩn thận với caffeine và lựa chọn đồ uống

    Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của thai kỳ, uống rượu bia thường ảnh hưởng đến tình trạng của mẹ và thai nhi. Ngoài ra, không giống như thức ăn, các loại đồ uống sẽ cần ít thời gian hơn để tiêu hóa, vì vậy các chất dinh dưỡng hoặc độc hại có trong đồ uống có xu hướng ảnh hưởng trực tiếp và tức thì đến cơ thể mẹ và em bé. Do vậy trong thời kỳ mang thai, mẹ hãy hết sức cẩn thận khi lựa chọn đồ uống cho mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Sữa Đậu Nành
  • Mang Thai Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Không?
  • Uống Sữa Đậu Nành Fami Có Tốt Không? Có Bị Vô Sinh Không?
  • Nam Giới Uống Sữa Đậu Nành Fami Có Bị Vô Sinh Không?
  • Tìm Hiểu Lợi Ích, Tác Dụng Uống Sữa Chua Probi Khi Mang Thai
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100