Chị Em Phụ Nữ Nên Ăn Gì Để Dễ Mang Thai?

--- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Bà Bầu Nên Ăn Gì Khi Mang Thai Lần Đầu?
  • Phụ Nữ Mang Thai Tuần 36 Nên Ăn Gì Để Bé Tăng Cân Đạt Chuẩn
  • Nên Ăn Gì Trong Quá Trình Mang Thai?
  • Cha Mẹ Nên Làm Gì Khi Biết Con Mang Thai Ngoài Ý Muốn?
  • Uống Acid Folic Trước Khi Mang Thai Bao Lâu?
  • – Chất béo: 50% từ động vật như thịt, cá và 50% từ thực vật như dầu đậu nành, mè, ô-liu… Các loại chất béo sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu, nâng cao chất lượng và tốc độ của tinh trùng ở nam giới.

    – Kẽm: Trong thành phần của các loại nhuyễn thể như sò, hàu hay các loại hạt như đậu, bí có chứa nhiều kẽm, thành phần giúp cho quá trình trưởng thành của trứng, tinh trùng tốt hơn.

    Thực phẩm nên tăng cường

    – Rau củ: Chọn những loại rau có màu xanh sẫm như rau ngót, cải bó xôi, xà-lách xoong… Chúng chứa nhiều a-xít folic và vitamin giúp cho tinh trùng khỏe mạnh, hoạt động tình dục diễn ra tốt hơn.

    – Trái cây: Nên ăn khoảng 200g/ngày. Có thể ăn được tất cả các loại trái cây trừ một số loại quá chua như chanh, xoài xanh, cóc… vì chúng làm thay đổi môi trường trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng

    – Sữa: Dùng sữa để bổ sung thêm vi chất cần thiết. Việc này rất tốt cho những người bận rộn với công việc, không có thời gian chuẩn bị bữa ăn đầy đủ.

    Một số thực phẩm tăng cơ hội đậu thai

    Mật ong được coi là phương thuốc chữa khá nhiều bệnh và giúp cho quá trình mang thai trở nên dễ dàng. Mật ong chứa nhiều nguyên tố vi lượng + acid amino giúp cho tinh trùng khỏe hơn ở nam giới và đồng thời với người phụ nữ, mật ong giúp cho vòi trứng và tử cung khỏe hơn cải thiện xác suất thụ thai.

    2. Thịt bò

    Đối với nam giới, kẽm giúp cân bằng nội tiết tố nam, có ảnh hưởng đến cả số lượng lẫn chất lượng tinh trùng. Còn đối với riêng phụ nữ, những thực phẩm chứa nhiều kẽm tốt cho sự ham muốn đồng thời giúp sản xuất tế bào trứng.

    Không nên sử dụng thuốc bổ sung kẽm mà tốt nhất nên bổ sung kẽm thông qua việc cân bằng chế độ ăn uống. Hãy thường xuyên dùng các loại thịt đỏ như thịt dê, thịt bò.

    Những thực phẩm chứa nhiều kẽm rất tốt cho khả năng ham muốn mà còn giúp sản xuất những cô nàng trứng cho các chị em. Nếu chị em ăn được hải sản (sò, hào, tôm, cá) đó sẽ là nguồn cung cấp kẽm dồi dào.

    Bạn cũng có thể kết thân với các loại dầu cá như cá thu, cá hồi và cá mòi vì có nhiều omega 3 và omega 6. Các loại chất béo này cũng giúp điều chỉnh sức khỏe sinh sản, cải thiện lưu lượng máu, nâng cao chất lượng và tốc độ của tinh trùng.

    Phụ nữ mong sớm có tin vui thì nên ăn nhiều quả bơ và salad trộn dầu ôliu.

    Nghiên cứu khẳng định chế độ ăn chứa nhiều chất béo đơn không bão hòa có trong các loại quả màu xanh, quả bơ dầu ôliu, lạc và hạt điều có thể làm tăng gấp 3 lần khả năng thụ thai thành công.

    Dứa có chứa rất nhiều Mangan (Mn), nguyên tố đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các hormones sinh sản. Phụ nữ thiếu hụt nguyên tố này thường rất khó thụ thai.

    Trong tỏi có chứa khá nhiều selenium – một hoạt chất giúp phát triển tối đa tinh trùng trong cơ thể nam giới và giúp làm giảm thiểu nguy cơ bị sảy thai với phụ nữ. Tỏi cũng chứa vitamin B6 giúp điều hòa hormones và và xây dựng hệ thống miễn dịch tối ưu cho bạn.

    Đậu nành và những thực phẩm chứa nó như đậu phụ có chứa chất isoflavones và các hợp chất thảo mộc giúp điều hoà các hocmon sinh sản và kích thích sự rụng trứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lợi Ích Không Ngờ Từ 16 Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Cho Bà Bầu: 7 Gợi Ý Cho Mẹ Bầu
  • 11 Món Canh Giải Nhiệt, An Thai, Cực Tốt Cho Mẹ Bầu Ngày Nắng Nóng Đỉnh Điểm
  • Nằm Nghiêng Bên Trái Khi Ngủ Tốt Nhưng Có Thể Là Mối Họa Với Những Mẹ Bầu Này!
  • Nằm Mơ Thấy Sinh Đẻ, Sanh Em Bé Là Điềm Báo Gì ?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa Cho Con Bú Sau Khi Sinh?
  • Bị Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Thứ 6 Liệu Có Đáng Lo Ngại?
  • Bà Bầu Bị Đau Lưng Nên Làm Gì?
  • Mang Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Có Phải Sắp Sinh?
  • Mang Thai Đi Cầu Ra Máu Có Sao Không?
  • Chè vừng đen nấu với bột sắn dây

    Vừng đen là loại thực phẩm có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong thực phẩm này có chứa một loại tinh dầu có khả năng hỗ trợ quá trình sinh thường của mẹ bầu rất hiệu quả. Ngoài ra, trong vừng đen còn có chứa protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

    Vì thế, ngay từ tuần thứ 33, 34 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh.

    Rau khoai lang vốn đã được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn để ăn trong suốt thời gian mang thai bởi loại thực phẩm này có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai đồng thời lại rất linh động trong cách chế biến, bạn có thể nấu canh, luộc, xào tùy theo sở thích.

    Vì thế, trong thời kỳ bầu bí, bạn nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng 3-4 bữa/1 tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả;

    Tía tô được biết tới là thực phẩm có vị cay, tính ấm, thường được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm ngén của mẹ bầu hiệu quả. Ngoài ra, tía tô còn biết đến với công dụng giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh đẻ.

    Trong dứa có chứa enzyme bromelain sẽ giúp làm mềm cổ tử cung để chị em đẻ dễ hơn. Vì thế, bạn muốn sinh thường dễ thì nên ăn nhiều dứa ở tháng cuối thai kỳ.

    Tuy nhiên, các bà bầu chỉ nên ăn nhiều dứa ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi), không ăn dứa trong thời gian đầu mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên, nếu bà bầu ăn dứa sẽ rất nguy hiểm vì nó làm tử cung co bóp mạnh dễ gây ra tình trạng sảy thai.

    Uống trà cam thảo thường xuyên ở những tuần cuối thai kỳ có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt giúp quá trình lâm bồn được dễ dàng hơn đấy. Cơn co thắt đến sớm, đến nhanh thúc đẩy quá trình chuyển dạ, dễ sinh con.

    Lưu ý, những thực phẩm trên bạn chỉ được sử dụng ở những tuần cuối của thai kỳ, nếu không nó sẽ gây ra những tác dụng ngược. Thêm vào đó, để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé, trừ trường hợp nhà bạn trồng được thì quá tốt, nếu không bạn chỉ nên sử dụng những thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng để phòng tránh nguy cơ thực phẩm có thuốc trừ sâu và chất bảo quản thì không tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

    PHƯƠNG NHI (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ Bảy Nên Ăn Gì?
  • Thai 37 Tuần Tuổi Đau Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh?
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Lâm Râm Có Sao Không?
  • Món Ăn Bà Bầu Bị Cảm Lạnh Nên Ăn Để Nhanh Chóng Hồi Phục Sức Khoẻ
  • Top 12 Loại Rau Củ Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu Nên Ăn Trong Suốt Thai Kỳ
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Đến Tháng Thứ 7 Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Là Tốt Nhất?
  • Những Loại Rau Bà Bầu Không Lên Ăn
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Và Nên Ăn Những Loại Đồ Ăn Nào?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Thực Phẩm Lên Mem Hay Đồ Chua Khi Mang Thai ?
  • Lên Thực Đơn Món Ăn Cho Bà Bầu Nghén Nặng, Hiệu Quả Cải Thiện Tức Thì
  • Vừng đen có tính mát và chứa nhiều dưỡng chất có lợi như vitamin E, Protein…giúp bổ máu, giảm thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, đẹp tóc.

    Vào tuần 35 trở đi của thai kỳ, các mẹ đem vừng đen nấu với một chút bột sắn dây, đường phèn là ta đã có bát chè vừng đen cực kỳ bổ dưỡng cho bà bầu.

    Dứa có chứa chất bromelain giúp tử cung mềm ra, co bóp nhiều hơn, góp phần giúp mẹ bầu giảm thiểu các cơn đau, chuyển dạ nhẹ nhàng hơn.

    Các sản phẩm được chế biến từ dứa như nước ép dứa, dứa xào thịt bò.., ăn dứa nhiều rất tốt, các bác sĩ thường khuyên các bà bầu nên ăn thật nhiều dứa để sinh em bé nhẹ nhàng và khỏe mạnh.

    Một trong những thực phẩm được sử dụng hàng ngày, nhưng ít ai biết rằng chúng thường được dùng làm bài thuốc dân gian giúp sinh thường không đau.

    Khi mang thai vào những tháng cuối của thai kỳ thì bà bầu nên bổ sung nhiều các món ăn được chế biến từ cà tím nha. Việc sinh con không còn là nỗi lo lắng nữa, các mẹ chỉ việc măm măm nhiều cà tím lên nha.

    Lá tía tô được biết đến trong dân gian là vị thuốc chữa trị cảm, thương hàn, cúm…không những thế nó còn là bài thuốc dân gian giúp sinh nhanh, lợi sữa.

    Theo chi sẻ của một số bạn: “Vào những ngày cuối cùng của thai kỳ, dấu hiệu chuyển dạ bắt đầu thì cũng là lúc bạn nên dùng lá tía tô sắc uống, sẽ có tác dụng giúp tử cung mở nhanh, “vượt cạn” dễ dàng.

    Các mẹ bầu chỉ cần chuẩn bị một nắm lá tía tô rửa sạch, sau đó vò nát rồi cho vào nồi thêm 2 lít nước nữa, đun sôi nhỏ lửa. Sau đó cạn nước còn khoản 1 lít nước uống là được.”

    Rau húng quế có vị the mát. Một cốc sinh tố rau húng quế chứa nhiều chất vitaminB6 và Mage giúp sinh dễ nhanh và ít đau.

    Cho 100g bột sắn dây hòa với 500ml nước, thêm một chút đường và một vài giọt chanh thơm mát là bạn đã có ngay cốc nước sắn dây bổ dưỡng mát dịu.

    Ngoài ra ăn và uống bột sắn dây trước khi sinh giúp cổ tử cung mở to, co bóp mạnh, hỗ trợ thai phụ sinh dễ dàng hơn.

    Rau lang có tính mát, ăn nhiều rau lang giúp nhuận tràng, tránh táo bón, không những thế rau lang giúp các bà bầu ” vượt cạn” nhanh chóng, giảm cơn co thắt tử cung.

    Quá trình sinh đẻ sẽ nhanh chóng vượt qua dễ dàng nếu các mẹ có một chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học. Những mẹo trên sẽ giúp giảm đau phần nào, cách tốt nhất là các mẹ nên chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái suốt thai kỳ để có cuộc sinh nở suôn sẻ.

    Ngoài ra, các mẹ đừng quên giữ đầu óc thoải mái, tránh stress. Một bản nhạc dizi du dương trước khi đi ngủ có thể giúp mẹ bầu thoải mái tinh thần và phát triển nhận thức cuả trẻ nhỏ.

    Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu – chúng tôi

    Tham khảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Tuần Thứ 40 Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh Nở?
  • 10 Bí Quyết Vàng Lấy Lại Vóc Dáng Sau Sinh
  • Các Cách Giúp Bà Bầu Lấy Lại Vóc Dáng Và Làn Da Trắng Hồng Sau Sinh
  • Các Bà Mẹ Nổi Tiếng Làm Thế Nào Lấy Lại Vóc Dáng Sau Sinh?
  • #1 Dịch Vụ Chăm Sóc Bà Bầu Sau Sinh
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Cuối Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Cuối Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Đau Dạ Dày Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Để Bổ Sung Dinh Dưỡng Tốt Nhất?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Lái Xe Ô Tô?
  • Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì để dễ sinh nở?

    Nước lá tía tô

    Không chỉ có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm ngén hiệu quả mà nước lá tía tô còn giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh đẻ. Do đó, khi đến gần ngày sinh, để cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và việc sinh đẻ dễ dàng, các mẹ nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và uống liên tục. Nên uống ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, khi có dấu hiệu chuyển dạ, uống nước lá tía tô sẽ nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn và quá trình sinh cũng suôn sẻ.

    Nước ép dứa

    Trong dứa có chứa enzyme bromelain sẽ giúp làm mềm cổ tử cung để chị em sinh đẻ dễ hơn. Vì thế, dứa là một trong những loại thực phẩm các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên ăn trong giai đoạn tháng cuối thai kỳ. Tuy nhiên, không ăn dứa trong thời gian đầu mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên, vì sẽ rất nguy hiểm nó làm tử cung co bóp mạnh dễ gây ra tình trạng sảy thai.

    Một số lưu ý cho mẹ bầu để xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp khi bước vào 3 tháng cuối thai kỳ

    Những gì mẹ bầu ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là vào 3 tháng cuối nhu cầu dinh dưỡng của em bé rất cao. Vì thế, không chỉ chú trọng đến công tác sinh nở, mà mẹ bầu còn phải quan tâm đến việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi, để em bé khỏe mạnh, khi chào đời có thể phát triển tốt. Do đó, mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau:

    Tăng cường bổ sung vitamin, khoáng chất, chất xơ

    Vào 3 tháng cuối thai kỳ, các chị em nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, vi lượng và chất xơ như rau xanh, hoa quả tươi, ngũ cốc, khoai mì… để cơ thể hấp thu canxi, sắt một cách tốt hơn, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cần uống đủ 2,5 lít nước mỗi ngày để không bị táo bón, tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ và thai nhi.

    Chia nhỏ các bữa ăn để cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất

    Các mẹ nên chia thành 5 hoặc 6 bữa ăn nhỏ, để cơ thể hấp thu đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết, như vậy sẽ đảm bảo có sức khỏe tốt, chuẩn bị cho thời kỳ vượt cạn thành công. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần đảm bảo uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày. Bởi nước không chỉ quan trọng đối với sự phát triển của bé mà còn giúp mẹ giảm thiểu và ngăn ngừa táo bón.

    Qua đó, bạn có thể thấy rằng phụ nữ mang thai 3 tháng cuối ăn gì rất quan trọng. Vì thế muốn mẹ khỏe sinh con khỏe mẹ cần thì các chị em cần định hướng tốt về dinh dưỡng trong thời gian này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Bài Tập An Toàn Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Cuối
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Cuối Mẹ Nên Ăn Gì?
  • Khẩu Phần Ăn Và Thực Hành Chăm Sóc Thai Nghén Của Phụ Nữ Mang Thai Từ 26
  • Mang Thai 1 Tháng Vẫn Có Thể Nhiệt Tình “yêu” Nếu Các Cặp Vợ Chồng Ghi Nhớ Các Nguyên Tắc Này
  • Món Ăn, Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai Tháng Thứ Ba
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Sinh Con Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Sinh Con Khoẻ Mạnh, Thông Minh?
  • Ăn Gì Để Sinh Con Nhiều Tóc?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Sinh Con Trắng Trẻo Hồng Hào?
  • Ăn Gì Để Dễ Sinh Thường: 6 Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Bà Bầu Trước Khi Sinh
  • Các Cách Giúp Bà Bầu Sinh Thường Dễ Dàng Hơn
  • Những thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con dễ dàng

    1. Chè vừng đen nấu với bột sắn dây

    2. Những thực phẩm ít năng lượng

    Những loại thức ăn chứa ít năng lượng có ích cho việc tăng cường sức khỏe và giúp cho việc chuyển dạ trở nên dễ dàng hơn. Các loại thực phẩm có thể kể đến như: bánh mì, các loại bánh ngọt ít đường, ngũ cốc dinh dưỡng, các loại mì sợi, mì ống, chuối, nho, khoai tây… Chị em nên tránh ăn nhiều thịt, thực phẩm nhiều chất béo sẽ tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa. Không nên ăn nhiều chocolate và bánh quy sẽ làm tăng năng lượng khiến bạn nặng nề hơn.

    3. Uống nhiều nước lọc và nước ép hoa quả

    Khi có dấu hiệu sắp sinh, các mẹ bầu nên uống nhiều nước ép hoa quả và nước lọc, tránh uống nhiều nước có ga, thức uống nhiều đường sẽ gây khó chịu cho dạ dày. Các mẹ bầu nên uống nhiều nước dứa ép vì theo khoa học trong trái dứa (thơm) có chứa nhiều enzyme bromelain sẽ làm mềm cổ tử cung giúp cho việc co bóp dễ dàng hơn. Theo nhiều nguyên cứu, dứa không hề nóng như các mẹ trước giờ vẫn quan niệm. Ăn dứa hoặc uống nước ép dứa điều độ, vừa phải sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, bổ sung dinh dưỡng, vitamin. Lưu ý chỉ nên ăn nhiều dứa (thơm) ở tuần thứ 38 của thai kỳ nếu ăn nhiều trong 3 tháng đầu tiên sẽ dễ dấn đến sẩy thai. Cũng không nên uống nước có chứa nhiều a-xít như nước chanh, nước cam, bưởi.

    6. Rau húng quế

    Đây là một trong những loại rau thơm phổ biến ở nước ta, nó không chỉ làm gia vị trong bữa ăn mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc giải nhiệt và giúp bà bầu sinh dễ dàng. Vào 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ bầu nên sử dụng 1 nắm rau húng quế tươi, ngâm rửa thật sạch. Sau đó để ráo nước rồi đem xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml, thêm vào một ít đường phèn cho dễ uống, mỗi tháng mẹ bầu chỉ nên uống từ 1-2 cốc, bắt đầu từ tháng thứ 7 sẽ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

    7. Nước hoa hướng dương

    Nếu mẹ bầu chọn phương pháp sinh thường nhưng vẫn cảm thấy… sợ đau, sợ khó sinh thì có thể sử dụng nước hoa hướng dương như một mẹo để giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng hơn. Hoa hướng dương là 1 thảo dược thiên nhiên có tác dụng làm thanh nhiệt cơ thể, giảm táo bón, giúp bà bầu có thai kỳ khỏe mạnh, dễ chịu. Đặc biệt là vào cuối thai kỳ, chỉ cần dùng khoảng 200g hoa hướng dương khô (có thể tự chuẩn bị trước bằng cách mua hoa tươi rồi phơi khô hoặc mua tại các tiệm thuốc bắc). Đem rửa hoa thật sạch, cho vào nồi/ấm sắc với khoảng 1.5 lít nước đến khi cạn còn khoảng 50ml nước thì tắt bếp, đợi nguội bớt thì cho vào bình, uống lúc còn ấm và khi các cơn co thắt chuyển dạ xuất hiện.

    8. Trà cam thảo

    Theo Đông y, cam thảo có vị ngọt tính bình giúp giải độc, bổ tỳ dưỡng vị, hóa đàm. Trong đó, trà cam thảo cũng được coi là thức uống tao nhã, giải nhiệt ngày nắng nóng. Đặc biệt, đối với thai phụ, trà cam thảo ở những tuần cuối vừa thanh nhiệt cơ thể lại giúp quá trình lâm bồn trở nên dễ dàng hơn. Do trà có chất làm các cơn co thắt đến sớm, nhanh thúc đẩy quá trình chuyển dạ. Đó là lí do bà bầu chỉ nên sử dụng từ những tuần cuối của thời kỳ mang thai trở đi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Loại Thực Phẩm Tối Kị Dễ Gây Sảy Thai Cho Bà Bầu
  • Ăn Gì Dễ Sảy Thai Nhất Và Cách Phá Thai Tự Nhiên Từ Rau Quả
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Huyết Áp Thấp Nên Ăn Gì Để Khỏe Mạnh
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Ổn Định Huyết Áp
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh Con Hơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Sắp Sinh Nên Ăn Gì Để Vượt Cạn Dễ Dàng Hơn?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Vượt Cạn Dễ Dàng?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Được Cung Cấp Đầy Đủ Canxi
  • Bà Bầu Ăn Lựu Sinh Ra Bé Có Má Lúm Đồng Tiền Có Đúng Không?
  • Bà Bầu Ba Tháng Cuối Nên Ăn Gì Để Em Bé Tăng Cân, Mẹ Dễ Vượt Cạn?
  • (20/08/2018)

    Khi bước vào những tuần cuối cùng của thai kỳ, các mẹ càng phải chú trọng nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng của mình. Bởi vì một chế độ ăn uống phù hợp không những bổ sung được rất nhiều dưỡng chất cần thiết để cung cấp cho thai nhi mà còn giúp cho các mẹ sinh con một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

    1. Vừng đen

    Từ lâu vừng đen đã được coi là món ăn rất bổ dưỡng và là một trong những vị thuốc quý trong Đông y. Vừng đen có tác dụng chữa trị hiệu quả chứng táo bón cho các mẹ bầu, đồng thời tăng cường dinh dưỡng, đặc biệt với phụ nữ mang thai, vừng có tác dụng giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn. Do đó, khi đã bước sang những tuần cuối cùng của thai kỳ, các mẹ nên thường xuyên ăn vừng để giảm nóng, đi tiêu dễ và sinh thường thuận lợi hơn.

    2. Bột sắn dây

    Có thể mẹ chưa biết sắn dây là loại thực phẩm có tác dụng điều trị hiệu quả tình trạng táo bón, trĩ và điều hòa thân nhiệt cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu thai kỳ các bác sĩ thường khuyến cáo bà bầu không nên ăn bột sắn dây để tránh bị hư thai. Ngược lại, vào thời điểm cuối thai kỳ, bột sắn dây lại được khuyến khích sử dụng để bà bầu cảm thấy dễ chịu hơn, hạn chế nóng, giảm mụn nhọt, hỗ trợ tiêu hóa và giúp cho các mẹ dễ dàng sinh thường hơn.

    3. Rau lang

    Rau lang không chỉ là thực phẩm lành tính, lợi sữa cho phụ nữ sau sinh mà còn có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể và hạn chế táo bón cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên ăn 3-4 bữa rau lang trong 1 tuần để ngăn ngừa tình trạng táo bón. Càng gần cuối thai kỳ, bà bầu mới nên ăn nhiều rau lang hơn để việc sinh nở diễn ra một cách dễ dàng và thuận lợi.

    4. Dứa (thơm)

    Theo các nghiên cứu khoa học, dứa vốn không hề nóng như các mẹ trước giờ vẫn nghĩ. Không những thế, việc ăn dứa hoặc uống nước ép dứa điều độ, vừa phải sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, bổ sung dinh dưỡng và các vitamin vô cùng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu thai kỳ, bà bầu không nên ăn dứa quá nhiều để hạn chế nguy cơ bị co thắt dạ con, dẫn tới nguy cơ sảy thai ngoài ý muốn. Nhưng khi đến cuối thai kỳ, các mẹ lại có thể tăng cường ăn dứa để dễ chuyển dạ. Vì trong dứa có chất enzyme bromelain giúp làm mềm tử cung và hỗ trợ tối đa cho quá trình chuyển dạ ở các bà bầu.

    5. Nước lá tía tô

    Lá tía tô là loại thực phẩm có tính ấm, vị cay có tác dụng an thai, giải trừ ốm nghén hiệu quả cho các bà bầu. Để quá trình sinh nở dễ dàng, các mẹ nên vò nát một nắm lớn lá tía tô và sắc với 2 lít nước, lấy 1 lít và uống liên tục trong vài ngày. Theo phương pháp này, cửa mình của các mẹ sẽ mở ra dễ dàng để em bé lọt ra ngoài tử cung một cách nhanh chóng hơn, nhờ vậy các mẹ cũng sinh nhanh và hạn chế được các cơn đau thắt khi chuyển dạ.

    6. Trà cam thảo

    Theo Đông y, cam thảo có vị ngọt, tính bình, có tác dụng giải độc, bổ tỳ, dưỡng vị, hóa đàm. Đối với phụ nữ đang mang thai, việc thường xuyên uống trà cam thảo ở những tuần cuối thai kỳ không những giúp cơ thể thanh nhiệt nhanh chóng mà còn giúp quá trình lâm bồn diễn ra một cách dễ dàng hơn.

    BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Xinh Đẹp Hơn Người
  • Bà Bầu 9 Tháng Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh Xinh Xắn
  • Mang Bầu Bé Gái, Mẹ Cật Lực Ăn 6 Món Này Đẻ Con Da Trắng Môi Đỏ, Chân Tay Thon Dài, Não Dày Chất Xám
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Trắng Trẻo, Xinh Xắn
  • Bí Quyết Sinh Con Trắng Trẻo, Cao Lớn Và Thông Minh
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Vượt Cạn Dễ Dàng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Được Cung Cấp Đầy Đủ Canxi
  • Bà Bầu Ăn Lựu Sinh Ra Bé Có Má Lúm Đồng Tiền Có Đúng Không?
  • Bà Bầu Ba Tháng Cuối Nên Ăn Gì Để Em Bé Tăng Cân, Mẹ Dễ Vượt Cạn?
  • Bà Bầu Có Được Uống Thuốc Giải Độc Gan Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Giải Nhiệt Và Bổ Sung Nước Tốt Nhất?
  • Người phụ nữ nào cũng nói không nỗi đau nào bằng đau đẻ với những cơn đau âm ỉ đến dữ dội kéo dài. Điều này khiến nhiều bà mẹ sắp sinh trở nên bất an và lo lắng vô cùng. Nhưng có những loại thực phẩm có thể cứu cánh cho các bà bầu giúp quá trình sinh nở diễn ra nhanh và nhẹ nhàng hơn.

    1. Rau lang

    Rau lang là loại loại rau phổ biến trong các bữa ăn gia đình nhưng không nhiều người biết rằng loại rau này đặc biệt tốt đối với phụ nữ mang thai. Với tính thanh mát, vị ngọt lại chế biến được linh hoạt xào, luộc, nấu canh… mà rau lang trở thành bạn đồng hành của các bà bầu trong suốt thai kỳ.

    Thường xuyên ăn rau lang sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể, nhuận tràng, hạn chế táo bón. Đến thời gian gần sinh nở các mẹ ăn nhiều rau lang giúp việc sinh thường trở nên dễ dàng, cơn đau đẻ ngắn hơn, giữ sức cho bà bầu.

    2. Dứa (thơm)

    Mang thai nên ăn gì lúc gần sát ngày vượt cạn thì câu trả lời là dứa. Dứa chứa nhiều enzyme bromelain làm mềm cổ tử cung giúp quá trình sinh nở mau chóng. Nhưng cũng chính loại enzyme này gây ra các cơn co thắt tử cung nên chị em tuyệt đối tránh ăn trong thời gian đầu và giữa thai kỳ mà chỉ ăn vào những tuần cuối thai kỳ từ tuần thứ 38 trở đi.

    Nếu chán việc ăn, mọi người có thể ép dứa lấy nước uống cũng rất đơn giản, nhanh chóng lại vô cùng thơm ngon.

    3. Vừng đen

    Vừng đen chứa nhiều dầu, vitamin E, protein, axit folic là những dưỡng chất hỗ trợ đắc lực cho việc vượt cạn diễn ra thuận lợi.

    Món vừng đen nấu với bột sắn dây còn có thêm công dụng thanh nhiệt cơ thể, bổ máu, đẹp da, đẹp tóc, giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mẹ bầu.

    Chính vì vậy từ tuần thứ 33, 34 các mẹ nên nấu chè vừng đen với sắn dây và đường phèn ăn mỗi ngày 1 lần, sẽ thực sự hữu ích đấy.

    4. Lá tía tô

    Nếu hỏi các bà mẹ giàu kinh nghiệm trong việc sinh nở bà bầu nên ăn gì để vượt cạn bớt đau thì ai cũng kể đến lá tía tô. Tía tô được nhắc đế như một “thần dược” của vô số mẹ bầu. Ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ, sản phụ liên tục uống nước tía tô sẽ kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn, quá trình sinh con cũng nhẹ nhàng, ít đau đớn.

    Cách sắc nước tía tô uống vô cùng rất đơn giản. Bạn vò nhẹ một nắm lá tía tô to cho vào nồi cùng 2 lít nước. Khi sôi cho nhỏ lửa đến khi còn lại khoảng 1 nửa lượng nước thì tắt bếp và uống nước tía tô khi còn ấm.

    5. Rau húng quế

    Rau húng quế là loại rau thơm mà tìm đâu cũng có và chợ nào cũng bán. Vào những tháng cuối thai kỳ từ tháng thứ 7 trở đi, chị em nên xay nhuyễn lá cây húng quế lấy nước uống, mỗi ngày 300ml cũng giúp sinh con nhẹ nhàng hơn. Các mẹ có thể cho thêm một ít đường nếu cảm thấy khó uống quá.

    6. Cam thảo

    Giống với nước ép dứa, nếu thường xuyên uống trà cam thảo ở những tuần cuối thai kỳ có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt lúc lâm bồn thúc đẩy quá trình chuyển dạ, sinh con. Chú ý, nước cam thảo các mẹ cũng chỉ nên uống ở những tuần cuối và gần ngày dự sinh, không uống trong những tháng đầu và giữa thai kỳ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Sắp Sinh Nên Ăn Gì Để Vượt Cạn Dễ Dàng Hơn?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh Con Hơn
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Xinh Đẹp Hơn Người
  • Bà Bầu 9 Tháng Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh Xinh Xắn
  • Mang Bầu Bé Gái, Mẹ Cật Lực Ăn 6 Món Này Đẻ Con Da Trắng Môi Đỏ, Chân Tay Thon Dài, Não Dày Chất Xám
  • Mang Thai 38 Tuần Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để ‘vượt Cạn’ Dễ Dàng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Quan Hệ Được Không?
  • Cách Tính Tháng Thụ Thai Để Sinh Con Trai Hay Con Gái Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất!
  • Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Được Quan Hệ Không
  • Cách Xem Tháng Thụ Thai Biết Trai Hay Gái Chính Xác Tới 99% Cặp Vợ Chồng Nào Cũng Muốn Biết
  • Giải Đáp Thắc Mắc Bà Bầu Có Nên Tập Yoga Không ?
  • Nguyên tắc dinh dưỡng khi mang thai 38 tuần

    Nên chia nhỏ khẩu phần ăn thành 5 đến 6 bữa thay vì 3 bữa chính. Đặc biệt chú ý, không nên bỏ bữa hay nhịn ăn trong thời gian dài.

    Cung cấp thêm cho cơ thể những thực phẩm giàu canxi để hệ xương chắc khỏe, đồng thời chuẩn bị cho việc cho con bú sau này.

    Uống từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày, tức 11 đến 12 lần uống 200 ml. Trong đó, bao gồm cả sữa, súp, nước ép trái cây và nước sôi để nguội. Đặc biệt, nên uống nước nhiều hơn khi thời tiết nóng hay vừa hoạt động thể chất.

    Hạn chế ăn đồ nhiều chất béo, dầu mỡ, để tránh tăng cân quá nhiều. Chỉ nên nạp thêm những chất béo lành mạnh.

    Ăn nhiều trái cây và rau để ngăn ngừa táo bón.

    Bổ sung thêm sắt để ngăn ngừa thiếu máu.

    Không ăn đồ sống, chưa chín, phô mai chưa tiệt trùng để tránh nguy cơ sảy thai, sinh non.

    Ăn cá béo mỗi tuần để bổ sung thêm omega-3 giúp trí não bé phát triển toàn diện.

    Món ăn giúp phụ nữ mang thai 38 tuần “vượt cạn” dễ dàng

    Móng giò

    Đây là món ăn vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng lại vừa lợi sữa sau sinh. Cạnh đó, có thể kết hợp móng giò với đu đủ xanh để phát huy tối đa công dụng lợi sữa của móng giò. Ngoài ra, bạn có thể chế biến thành các món ăn khác như canh mướp chân giò, chân giò nấu sung, cháo chân giò…

    Rong biển

    Thực phẩm này có tác dụng ngăn ngừa táo bón ở thai phụ, đồng thời cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào giúp ngăn ngừa chảy máu chân răng và nâng sức đề kháng. Ngoài ra, rong biển còn có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật bào thai. Đây cùng là loại thực phẩm rất dễ chế biến, cụ thể như: Salad rong biển, cơm cuộn rong biển, canh rong biển sườn non đậu phụ, chè đậu xanh rong biển…

    Cháo cá chép

    Theo quan niệm dân gian, cháo cá chép có tác dụng an thai và không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của thai phụ 38 tuần. Mẹ ăn cháo này giúp con da trắng, môi đỏ. Còn theo khoa học, trong thịt cá chép có chứa nhiều dưỡng chất như axit lutaminc, glycine, chất béo, arginine – rất tốt cho sự phát triển của cả thai nhi và thai phụ.

    Dứa (Thơm)

    Đây là loại trái cây có chứa enzyme bromelain giúp làm mềm tử cung, giúp thai phụ dễ sinh hơn. Vì thế, ăn thơm hoặc uống nước ép thơm nhiều sẽ giúp quá trình chuyển dạ nhanh hơn một cách tự nhiên. Tuy nhiên, thai phụ chỉ nên ăn thơm ở những tuần cuối thai kỳ (tuần 38 trở đi). Bởi trong thời gian đầu, việc ăn thơm có thể làm tử cung co bóp mạnh hơn bình thường.

    Bí đao

    Chứng ợ nóng thường khiến thai phụ khó chịu ở giai đoạn cuối thai kỳ. Điều này do các van dạ dày dưới sự tác động của hormone khiến thai kỳ hoạt động không đúng cách khiến axit trong dạ dày trào ngược ra ngoài. Đồng thời do tử cung lớn hơn, gây áp lực lên dạ dày cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Do đó, với loại thực phẩm có tính mát như bí đao sẽ làm giảm áp lực lên dạ dày, giúp thai phụ tiêu hóa tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Sau Khi Sinh Và Đang Cho Con Bú Có Được Ăn Pate Không?
  • Bầu 38 Tuần Nên Ăn Gì Để Sinh Nở Dễ Dàng Hơn?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đậu Bắp? Tác Dụng Không Ngờ Với Thai Nhi
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Con Thông Minh?
  • Mang Thai Tuần Thứ 40 Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh Nở?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh
  • Bà Bầu Đến Tháng Thứ 7 Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Là Tốt Nhất?
  • Những Loại Rau Bà Bầu Không Lên Ăn
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Và Nên Ăn Những Loại Đồ Ăn Nào?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Thực Phẩm Lên Mem Hay Đồ Chua Khi Mang Thai ?
  • Mang thai tuần thứ 40 bà bầu nên ăn gì để dễ sinh nở? cùng những thực phẩm an toàn tốt nhất được liệt kê ra ngay sau đây hi vọng sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức trong vấn đề chăm sóc chế độ dinh dưỡng mang thai của mình, đảm bảo cả mẹ và bé đều khỏe mạnh cứng cáp. Khi mang thai tuần 40, cơ thể mẹ đã thật sự nặng nề hơn rất nhiều rồi, để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn thành công thì cần phải tuân thủ một nguyên tắc dinh dưỡng theo lời khuyên từ bác sĩ. Một số nhóm thực phẩm đặc biệt tốt cho quá trình lâm bồn của mẹ có thể kể đến như rau lang, chè vừng đen nấu với bột sắn dây và cà tím chính là các thực phẩm không thể bỏ qua.

    1. TOP 3 loại thực phẩm bổ dưỡng nên ăn khi mang thai tuần 40 giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn

    Cà tím là loại quả nhiều chất xơ, dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu suốt thai kỳ. Cà tím có tác dụng chữa táo bón, giảm nóng và giúp co giãn cổ tử cung ở cuối thai kỳ. Chính vì vậy, mẹ bầu chỉ nên ăn cà tím vào những tuần cuối thai kỳ để tử cung nhanh mềm và giãn rộng, giúp quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

      Rau khoai lang vốn đã được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn để ăn trong suốt thời gian mang thai bởi loại thực phẩm này có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai đồng thời lại rất linh động trong cách chế biến, bạn có thể nấu canh, luộc, xào tùy theo sở thích. Vì thế, trong thời kỳ bầu bí, bạn nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng 3-4 bữa/1 tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả.

    1.3 Chè vừng đen nấu với bột sắn dây

    • Vừng đen là loại thực phẩm có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong thực phẩm này có chứa một loại tinh dầu có khả năng hỗ trợ quá trình sinh thường của mẹ bầu rất hiệu quả. Ngoài ra, trong vừng đen còn có chứa protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn. Vì thế, bắt đầu từ giai đoạn cuối của thai kỳ, các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh.

    2. Những lưu ý quan trọng về chế độ dinh dưỡng mang thai tuần thứ 40 mẹ bầu cần nắm rõ

    2.1 Uống nhiều nước

    Dù mẹ bầu có thể thấy khó chịu do áp lực lên bàng quang ngày một gia tăng trong giai đoạn cuối thai kỳ, việc duy trì lượng nước cho cơ thể bằng cách uống ít nhất 10 ly nước lọc mỗi ngày là vô cùng thiết yếu. Sự duy trì nước này không chỉ quan trọng đối với sự phát triển của bé mà còn giúp mẹ giảm thiểu và ngăn ngừa táo bón. Uống nhiều nước, tránh ăn mặn để ngăn ngừa chứng phù nề.

    Mẹ có thể tăng từ 4,5 – 8 kg (hoặc khoảng 0,5kg/tuần) trong 3 tháng cuối thai kỳ. Khi cả mẹ và bé cùng to lên, mẹ có thể sẽ muốn ăn nhiều hơn 3 bữa mỗi ngày. Khi đó, mẹ nên chia thành 5 hoặc 6 bữa ăn nhỏ nhưng giàu dinh dưỡng trong ngày.

    2.3 Tăng cường vitamin, khoáng chất, chất xơ

    Khẩu phần dinh dưỡng cho bà bầu nên lựa chọn thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, yếu tố vi lượng và chất xơ như rau xanh, hoa quả tươi, ngũ cốc, khoai mì…để bà bầu hấp thu canxi, sắt một cách tốt hơn, dễ dàng hơn, đồng thời cần uống đủ 2,5 lít nước mỗi ngày, tránh việc bị táo bón và tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ bầu và thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Bí Quyết Vàng Lấy Lại Vóc Dáng Sau Sinh
  • Các Cách Giúp Bà Bầu Lấy Lại Vóc Dáng Và Làn Da Trắng Hồng Sau Sinh
  • Các Bà Mẹ Nổi Tiếng Làm Thế Nào Lấy Lại Vóc Dáng Sau Sinh?
  • #1 Dịch Vụ Chăm Sóc Bà Bầu Sau Sinh
  • Bài Tập Giúp Bà Bầu Lấy Lại Vóc Dáng Sau Sinh
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Dễ Ngủ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Bà Bầu Nên Kiêng Kỵ
  • Phù Chân Khi Mang Thai Khi Nào Thì Nguy Hiểm?
  • Ngày Hè Bị Nóng Trong Người Bà Bầu Ăn Gì Cho Mát?
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Đi Ngoài Có Sao Không
  • Dấu Hiệu Mang Thai Sau Sinh Mổ Cực Kỳ Chính Xác!
    1. Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Cho Eo Thon Bụng Nhỏ Nhanh
    2. Bài Tập Ép Ngực Giúp Tập Cơ Ngực Trong To Dày Và Săn Chắc
    3. Công thức detox giảm cân cực nhanh của những người nổi tiếng

    Phụ nữ mang thai nên ăn gì để dễ ngủ?

    1. Bà bầu ăn gì để dễ ngủ nhất ?

    1.1. Các loại hạt

    • Hạt hạnh nhân: Đây là loại hạt giàu chất melatonin và magie. Hai chất này có khả năng làm giảm đi các hormone gây ra sự căng thẳng, vỗ về não bộ, giúp giấc ngủ thêm ngon và sâu hơn. Ngoài ra, hạt hạnh nhân còn có nhiều dưỡng chất giúp tốt cho sức khỏe của mẹ và bé như photpho, riboflavin, riboflavin, chất xơ hòa tan,…
    • Hạt óc chó: Hạt óc chó cũng chứa hàm lượng melatonin cao cho giấc ngủ được điều hòa ổn định. Thêm vào đó, hạt này còn chứa nhiều chất omega 3, protein cùng nhiều loại vitamin khác thúc đẩy sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai.

    Các loại hạt rất tốt cho giấc ngủ của bà bầu

    1.2. Mật ong

    Với những bà bầu bị mất ngủ thì bà bầu ăn gì để dễ ngủ Chúng tôi xin trả lời đó chính là mật ong. Mật ong có cơ chế hoạt động như thôi miên. Nghe có vẻ đáng ngại nhưng thực ra nó có tác dụng an thần rất hiệu quả. Mật ong tốt nhất sử dụng cho bà bầu nên là mật ong thiên nhiên. Trước khi đi ngủ, bà bầu nên sử dụng từ 1 đến 2 muỗng mật ong cho kèm vào sữa, nước ấm, nước cần tây ép,…hoặc dùng trực tiếp cũng rất tốt.

    Mật ong rất tốt cho giấc ngủ của những phụ nữ mang thai

    1.3. Yến mạch

    1. Cách Chữa Trị Mất Ngủ Mang Thai
    2. Mới mang thai có bị mất ngủ không?
    3. Bà bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi

    2. Các loại trái cây, rau củ ăn dễ ngủ dành cho bà bầu

    • Quả bơ: Bơ được mệnh danh là loại trái cây “nữ hoàng” trong số những loại trái cây. Bởi nó chứa nhiều chất tryptophan giúp cải thiện giấc ngủ. Ngoài ra, bơ còn có folate, vitamin C, E giúp ngăn ngừa những dị tật không mong muốn ở thai nhi, cải thiện sức khỏe não bộ,… Ăn nhiều bơ, phụ nữ mang thai sẽ được cải thiện lượng đường huyết, kiểm soát được tốt cân nặng.
    • Quả chuối: Chuối là một loại trái cây tốt cho những phụ nữ mang thai. Loại quả này sẽ làm tăng cường hormone serotonin giúp người mang thai dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Chuối cũng có chứa magie làm an thần, thư giãn cơ thể.
    • Quả anh đào: Anh đào cũng là loại quả có chứa melatonin giúp bà bầu dễ có giấc ngủ ngon.
    • Dưa bở: Tiếp tục trả lời cho câu hỏi cho bà bầu, chúng tôi gợi ý chính là dưa bở. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc,…dưa bở còn giúp an thần rất hiệu quả.

    Bơ là loại quả có tác dụng hiệu quả cho việc cải thiện giấc ngủ

    • Cần tây: Bà bầu ăn gì dễ ngủ? Một trong những gợi ý tuyệt vời chính là cần tây. Loại rau này chứa nhiều chất sắt, khoáng chất giúp an thần. Bạn có thể mang cần tây ép nước, trộn với 2 thìa mật ong để uống trước khi ngủ. Sẽ có tác dụng thần kỳ đấy.
    • Bầu, bí xanh: Bầu và bí xanh mang nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu và thai nhi. Đồng thời, chúng cũng giúp ổn định giấc ngủ hiệu quả.
    • Củ sen: Trong các phương thuốc giúp an thần, dễ ngủ, thư giãn đầu óc, ổn định huyết áp,…của Đông y thường xuyên xuất hiện loại của này. Củ sen dễ ăn, dễ chế biến nên rất được khuyến khích sử dụng.
    • Rau thì là, xà lách: Đây cũng là những loại rau tốt trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ cho các bà bầu.
    • Khoai lang, khoai tây: Khoai là loại củ có nhiều chất xơ, tinh bột có lợi cho tiêu hóa, hơn thế nữa chúng còn giúp an thần cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, không phải loại khoai nào cũng có thể sử dụng cho bà bầu được. Tốt nhất là nên ăn khoai lang, khoai tây.

    Cần tây là một trong những loại rau củ được tin dùng cho giấc ngủ ngon

    3. Thực phẩm giàu vitamin

    Vitamin luôn là những dưỡng chất tốt mà bất kỳ ai cũng nên được bổ sung thường xuyên mà với những người phụ nữ mang thai thì càng cần thiết. Đối với những người phụ nữ đang trong thai kỳ mà bị mất ngủ thì nên bổ sung vitamin B1 như: trứng, phomai, cá hồi, cá ngừ, thịt heo, thịt bò, bí đao, đậu đen,…

    Ngoài ra, trả lời cho câu hỏi ăn gì để dễ ngủ còn có vitamin B6. Vitamin B6 cũng có tác dụng hiệu quả cho những bà bầu mất ngủ. Chúng đóng vai trò chuyển hóa tryptophan sang serotonin giúp xua tan mệt mỏi, cho giấc ngủ thêm sâu hơn, ngon hơn. Một số loại thực phẩm chứa vitamin B6 như: cá hồi, cá mòi, cải bó xôi, bông cải xanh, ớt chuông đỏ,…

    1. Cách tập Plank giảm mỡ bụng trong 1 tuần
    2. Tập Plank có giảm mỡ bụng không? Tác dụng của bài tập Plank?
    3. Bài tập Plank giảm mỡ bụng cho nữ có vòng eo sexy

    Ngoài ra vẫn còn rất nhiều thực phẩm tốt cho giấc ngủ của bà bầu như: bánh mì, gà tây,… và cần kiêng ăn những món ăn cay nóng, những món ăn được chế biến sẵn (đóng hộp), đồ ăn nguội, thức ăn ôi thiu, đồ ăn lên men, tránh uống rượu bia, các chất kích thích, tránh xa thuốc lá,…

    TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

    Website tập đoàn: elipsport.vn

    Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

    Youtube: youtube.com/Elipsportvn

    Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

    Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thai 37 Tuần Đau Bụng Dưới: Có Thể Mẹ Sắp Chuyển Dạ
  • Bà Bầu Tháng Thứ 8 Nên Nghe Nhạc Gì?
  • Bà Bầu Ăn Củ Đậu Có Tốt Không Và Ăn Như Thế Nào Là Được?
  • 8 Thực Phẩm Bà Bầu Cần Ăn Để Sinh Con Thông Minh
  • Phụ Nữ Mang Thai Chửa Bụng Trên Có Nguy Hiểm Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100