Thuốc Tránh Thai Làm Giảm Ham Muốn Tình Dục Của Phụ Nữ?

--- Bài mới hơn ---

 • Phụ Nữ Mang Thai Uống Canxi Kéo Dài Có Sao Không
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Ham Muốn Tình Dục Cao, Qhtd Sao Không
 • Những Điều Cần Biết Khi Phụ Nữ Mang Thai Bị Đau Đầu
 • Đi Tiểu Buốt Có Phải Mang Thai Không Hay Mắc Bệnh Gì?
 • Mẹ Buồn, Hay Khóc Khi Mang Bầu, Con Sinh Ra Sẽ Phải Hứng Chịu Hậu Quả Khôn Lường
 • Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy thuốc tránh thai làm giảm ham muốn và chức năng tình dục ở phụ nữ.

  Năm 2021, tại Hoa Kỳ, hơn 10 triệu phụ nữ đã sử dụng thuốc tránh thai và đây là hình thức tránh thai phổ biến nhất. Từ năm 1982 trở đi, thuốc tránh thai luôn là phương pháp thông dụng nhất.

  Có đến hơn 44.000 nghiên cứu về đề tài thuốc tránh thai, nhưng ít hơn 100 nghiên cứu (nhỏ hơn 0,5%) đề cập đến tác động của thuốc đối với ham muốn tình dục ở phụ nữ.

  Một số cho thấy thuốc tránh thai không có tác dụng làm tăng ham muốn và cải thiện chức năng tình dục. Hầu hết, loại thuốc này làm giảm ham muốn và tăng rủi ro các vấn đề tình dục.

  Cơ chế hoạt động

  Hầu hết các viên thuốc tránh thai đều chứa hormone sinh dục nữ là estrogen và progesteron (progestin). Công thức thuốc khá đa dạng và liều lượng đã được giảm bớt trong hơn 50 năm qua, nhưng với bất kỳ công thức nào, các hormone trong thuốc tránh thai cũng sẽ tác động với hormone tuyến yên gây ức chế rụng trứng.

  Bên cạnh đó, thuốc tránh thai làm giảm sản xuất nội tiết tố androgen, một dạng testosteron của phụ nữ giúp kích thích ham muốn tình dục. Hầu hết phụ nữ sản sinh nhiều androgen hơn mức cần thiết cho chức năng tình dục, do đó, dù có ức chế do thuốc gây ra, hầu hết phụ nữ vẫn tổng hợp đủ androgen để duy trì ham muốn tình dục. Ngược lại, đối với những phụ nữ ngay từ đầu đã ít có ham muốn, thuốc tránh thai có thể làm giảm androgen đến mức gây ra ức chế ham muốn tình dục.

  Ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

  Thuốc tránh thai có nhiều tác dụng như có thể làm tăng ham muốn và cải thiện chức năng tình dục. Khi được sử dụng đúng cách, thuốc có hiệu quả cao, giúp loại bỏ những lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn. Thuốc tránh thai làm giảm bớt hội chứng tiền kinh nguyệt, đau bụng hay chảy máu kinh, nguy cơ lạc nội mạc tử cung và u xơ tử cung.

  Các nhà nghiên cứu Đức đã khảo sát 2.612 nữ sinh viên y khoa. 37% số người sử dụng thuốc tránh thai đã báo cáo có ít nhất một dấu hiệu rối loạn chức năng tình dục, nhiều hơn bảy lần so với tỷ lệ từng được đề cập đến trước đây.

  Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã khảo sát 3.740 phụ nữ ở độ tuổi 20. Trong số những người dùng thuốc hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai hormone (nội tiết tố) khác như tiêm, cấy, miếng dán, kết quả cho thấy 27% giảm ham muốn.

  Các nhà nghiên cứu Litva đã tiến hành thử nghiệm 40 phụ nữ dùng thuốc tránh thai và 40 người khác sử dụng các biện pháp tránh thai không có nội tiết tố. Sau 3 tháng, những người sử dụng thuốc tránh thai cho biết có sự giảm ham muốn và hưng phấn trong tình dục.

  Rất nhiều nghiên cứu cho thấy những phụ nữ không dùng thuốc tránh thai có sự gia tăng ham muốn tình dục theo chu kỳ vào quanh khoảng giữa rụng trứng và kỳ kinh. Hầu hết phụ nữ có hứng thú tình dục ngay trong quá trình giao hợp có nhiều khả năng mang thai. Các nhà nghiên cứu Bỉ đã theo dõi 89 cặp vợ chồng. Những người sử dụng thuốc tránh thai cho thấy không có sự gia tăng ham muốn ở khoảng giữa kỳ rụng trứng và kỳ kinh, đồng thời, ít muốn giao hợp hơn.

  Kết quả

  Vậy chúng ta nên làm gì để khắc phục những điều này? Đối với phụ nữ bị PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt), đau bụng kinh nghiêm trọng, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung hoặc chảy máu kinh nhiều, dùng thuốc tránh thai có thể tăng cường khả năng tình dục. Nhưng đối với nhiều phụ nữ khác, nghiên cứu cho thấy giảm ham muốn và chức năng tình dục.

  Nếu bạn dùng hoặc đang cân nhắc sử dụng thuốc tránh thai, bạn cần hiểu rằng:

  – Thuốc có thể tạo ra một loạt ảnh hưởng tình dục.

  – Nhạy cảm với phản ứng của chính bản thân người phụ nữ. Bạn bè và bác sĩ lâm sàng có thể nói rằng, “thuốc không gây ra chuyện đó”, nhưng thật ra, hầu hết mọi ảnh hưởng tình dục do thuốc đều có thể xảy ra.

  – Tham khảo ý kiến chuyên gia, nếu trong thời gian dùng thuốc bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong đời sống tình dục của mình, bạn cần tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản hoặc bác sĩ sản phụ khoa.

  – Thường xuyên theo dõi các phản ứng cơ thể. Ở một số phụ nữ, các ảnh hưởng suy giảm tình dục có thể mất một năm hoặc hơn để biểu hiện ra ngoài.

  Nếu tác hại của thuốc nhiều hơn lợi ích, hãy chọn một biện pháp tránh thai khác. Nếu sử dụng đúng cách, các biện pháp tránh thai là đáng tin cậy như nhau và không gây ảnh hưởng gì đến khả năng tình dục. Hãy trao đổi với các tư vấn viên tại các phòng khám kế hoạch hóa gia đình hoặc các bác sĩ sản phụ khoa về ưu và nhược điểm của tất cả các phương pháp tránh thai.

  BS. TRƯƠNG ĐẠI TRIỀU

  Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/thuoc-tranh-thai-lam-giam-ham-muon-tinh-duc-cua-phu-nu-n155857.html)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Khiến Phụ Nữ Giảm Ham Muốn Khi Mang Thai
 • Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Như Thế Nào Là Đúng?
 • Các Loại Vitamin Tốt Nhất Cho Phụ Nữ Mang Thai Trong Từng Giai Đoạn Của Thai Kỳ
 • 10 Điều Cần Tránh Với Phụ Nữ Trước Khi Sinh
 • 6 Điều Cần Tránh Cho Phụ Nữ Khi Mang Thai
 • Hoa Khôi Hà Thành Kể Chuyện Vừa Sinh Con Vừa Tốt Nghiệp Cử Nhân Luật Loại Giỏi: Nếu Các Nữ Sinh Mang Thai Ngoài Ý Muốn, Hãy Thẳng Thắn Đối Diện

  --- Bài mới hơn ---

 • Nước Tiểu Đục Khi Mang Thai
 • Sử Dụng Yến Dành Cho Bà Bầu, Bà Mẹ Mang Thai Thế Nào?
 • Thời Điểm Lý Tưởng Uống Nước Yến Sào Dành Cho Bà Bầu
 • Nước Yến Có Tốt Cho Bà Bầu ?
 • Yến Sào Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Cách Dùng Và Cách Chế Biến Nào Hợp Lý Nhất?
 • ‘Cuộc đời của mình trước tiên là của chính mình, mình làm gì không trái pháp luật, đạo đức xã hội là được. Mình tin rằng nếu các bạn có lòng tin vào bản thân thì mọi vấn đề đều có thể trở nên tốt đẹp hơn’, Hà Anh nữ diễn viên trẻ của ‘Bánh đúc có xương’, đồng thời cũng là Hoa khôi Hà Thành chia sẻ.

  Nếu ai có từng theo dõi bộ phim ”Bánh đúc có xương ‘ được phát sóng trên VTV vào năm 2014, chắc chắn vẫn còn đọng lại ấn tượng với lối diễn tự nhiên và gương mặt xinh xắn của nữ diễn viên Hà Anh (thủ vai nhân vật Hoài Anh).

  Nữ diễn viên sinh năm 1997, từng gây bất ngờ khi công bố kết hôn vào năm 2021. Vào thời điểm đó, Hà Anh vốn rất kín tiếng, nên chuyện kết hôn của cô nàng gây sốt là điều dễ hiểu, đến đầu năm 2021, nữ diễn viên đã sinh con đầu lòng.

  Và mới đây, nữ diễn viên trẻ lại gây bất ngờ khi công khai chia sẻ trên Facebook rằng đã hoàn thành chương trình cử nhân Luật tại trường ĐH Luật Hà Nội.

  Vừa sinh con, vừa hoàn thành khóa luận, bảo vệ thành công khóa luận và đạt được loại Giỏi, Hà Anh trở thành đề tài bàn tán của nhiều người, tiếp thêm động lực cho những nữ sinh viên có hoàn cảnh tương tự khi kết hôn ở tuổi sinh viên.

  Nữ diễn viên trẻ lại gây bất ngờ khi công khai chia sẻ trên Facebook rằng đã hoàn thành chương trình cử nhân Luật tại trường ĐH Luật Hà Nội.

  Cũng như nhiều bạn sinh viên, Hà Anh học Luật một cách ngẫu nhiên và tình cờ.

  Hà Anh đã từng nghĩ 4 năm Đại học của mình sẽ rất nhàm chán. ‘Nhưng Luật đã đưa mình từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Mình nhớ hồi trước từng đọc được ở đâu đó về những việc phải làm khi học Đại học, mình đều đã làm đủ cả. Mình đã trải qua đủ cung bậc cảm xúc, cùng khóc cùng cười với lũ dở hơi 29B1.

  Chúng mình đã đi cùng nhau từ những ngày ngây ngô nhất, thi nhau nhuộm tóc tá lả lung tung màu để chụp ảnh cho đẹp, dám cùng nhau lên BGH ‘xin xỏ’ để được giữ nguyên lớp không bị xáo trộn, đi quân sự mà không gập chăn màn, vừa nghỉ học vừa lo đếm xem đã quá số buổi quy định chưa, ngồi ôn thi ròng rã tháng ngày ở hết hàng này đến quán nọ… Chúng mình đã cùng nhau trải qua cả nỗi buồn và niềm vui của tuổi trẻ… Cảm ơn 29B1 vì đã bên nhau. Cảm ơn Hội sinh viên vì đã cho chị (và bé Đậu) một năm cuối thật đặc biệt. Em cảm ơn các thầy các cô vì những kiến thức, những bài học, những nghiêm khắc và bao dung. Cảm ơn 4 năm vì tất cả’.

  Khoảnh khắc Hà Anh nhận tấm bằng cử nhân Luật.

  Đi đến ngày hôm nay, điều mà mọi người đều nhìn thấy chỉ là tấm bằng Đại học cứng nhắc, nhưng có rất nhiều rất nhiều điều khác còn lại trong ký ức mà mình chỉ muốn giữ riêng cho mình, và chúng mình, những người đã cùng nhau trải qua đó, giữ riêng cho nhau. Giờ thì, chào một hành trình mới!’.

  ‘Nếu có thai ngoài ý muốn thì hãy thẳng thắn đối diện’

  Liên hệ với Hà Anh và đề cập đến chuyện kết hôn và có con sớm trong khi đang còn học, cô nàng trải lòng rằng hầu hết các gia đình cũng như các bạn nữ thời nay đều muốn hoàn thành việc học, có một công ăn việc làm, thu nhập ổn định rồi mới lập gia đình.

  Vừa đi học, vừa lấy chồng, sinh con, bà mẹ hot girl vẫn gặt hái thành tích đáng nể.

  Một điều nữa là Hà Anh cảm thấy khả năng bản thân có thể vừa mang thai vừa đảm nhiệm việc gia đình vừa cố gắng hoàn thành việc học tốt được nên không ngại gì cả. Hiện nay cũng có rất nhiều các bạn trẻ kết hôn khi còn học Đại học, có thể mang thai luôn, có thể ‘kế hoạch’ tùy vào hoàn cảnh và khả năng, lựa chọn của mỗi người’.

  Nhắn nhủ đến những nữ sinh có thai ngoài ý muốn khi chưa kết hôn, Hà Anh khuyên nên nói thật lòng và thẳng thắn với gia đình để tìm hướng giải quyết phù hợp nhất. ‘ Nhưng dù có như thế nào thì mình tin rằng các bạn không việc gì phải xấu hổ hay không dám đối mặt cả.

  Cuộc đời của mình trước tiên là của chính mình, mình làm gì không trái pháp luật, đạo đức xã hội là được. Mình tin rằng nếu các bạn có lòng tin vào bản thân thì mọi vấn đề đều có thể trở nên tốt đẹp hơn‘, cô nàng trải lòng.

  Đỗ Hà Anh (sinh năm 1997, Hà Nội), hot girl nổi tiếng Hà thành với những vai diễn và thành tích thi Hoa khôi nổi bật đã báo tin mừng đến những người bạn bè, người thân khi cô hoàn thành xuất sắc việc học tập tại ĐH Luật Hà Nội và tốt nghiệp loại Giỏi.

  Hà Anh từng đạt danh hiệu Hoa khôi Tràng An, là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình qua các bộ phim: Bánh đúc có xương, Nhà có nhiều cửa sổ, Lập trình trái tim…

  Cô đã có 7 năm học phổ thông tại trường chuyên Amsterdam (Hà Nội) và sau đó trở thành sinh viên của trường Đại học Luật Hà Nội.

  Cô theo học chương trình Chất lượng cao tại ĐH Luật Hà Nội. Trong suốt 4 năm theo học, Hà Anh luôn là một trong những sinh viên nổi bật với thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các phong trào sinh viên.

  Vừa lấy chồng sinh con, vừa đi học nhưng Hà Anh vẫn gặt hái được thành tích đáng nể. Ngoài việc tốt nghiệp loại giỏi khóa 40 của trường Đại học Luật Hà Nội, cô còn trở thành Đảng viên ở tuổi 22, khi đang là sinh viên năm cuối của trường.

  Theo Công Hiếu/Tổ quốc Link Gốc: &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp Copy Link

  http://ttvn.vn/helino/hoa-khoi-ha-thanh-ke-chuyen-vua-sinh-con-vua-tot-nghiep-cu-nhan-luat-loai-gioi-neu-cac-nu-sinh-mang-thai-ngoai-y-muon-hay-thang-than-doi-dien-21201922622240166.htm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Khôi Hà Thành Vừa Sinh Con Vừa Tốt Nghiệp Đh Luật Loại Giỏi: Nếu Các Nữ Sinh Mang Thai Ngoài Ý Muốn, Hãy Thẳng Thắn Đối Diện, Không Việc Gì Phải Xấu Hổ
 • Hàng Nghìn Nữ Sinh Ở Kenya ‘bỗng Dưng’ Mang Bầu Giữa Đại Dịch Covid
 • Làm Sao Để Gạt Bỏ Nỗi Buồn Xổ Bụng Sau Sinh, Phục Hồi Vòng 2 Như Thời Con Gái?
 • 21 Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Có Thể Mẹ Đã Bỏ Lỡ
 • Những Điều Cần Biết Khi Thai Nhi Được 35 Tuần
 • Có Thai Ngoài Ý Muốn Ở Trẻ Vị Thành Niên: Phòng Tránh Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cha Mẹ Phải Làm Khi Con Mang Thai Ngoài Ý Muốn Ở Tuổi Vị Thành Niên
 • Em Lỡ Mang Thai Ngoài Ý Muốn
 • Tư Thế Ngồi Xổm Cực Tốt Cho Các Bà Mẹ Mang Thai
 • Tại Sao Bà Bầu Không Nên Ngồi Xổm, Tư Thế Này Có Tác Hại Gì?
 • Có Nên Ngồi Xổm Không? Hướng Dẫn Tư Thế Ngồi Đúng Cách, Tốt Cho Sức Khoẻ
 • Thực tế cho thấy, tỷ lệ trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn ngày càng tăng. Theo thống kê của Quỹ Dân số Liên Hiệp quốc (2015), số trẻ em gái đã kết hôn trước tuổi 18 tại châu Á – Thái Bình Dương là 59 triệu trường hợp. Số trẻ em gái tuổi từ 15 đến 17 tại các nước đang phát triển đã từng sinh con là 20.000 trường hợp. Ước tính số ca phá thai không an toàn ở trẻ em gái tuổi từ 15 đến 19 là 3,2 triệu ca. Tại Việt Nam, theo thống kê, mỗi năm cả nước vẫn còn gần 6.000 ca nạo phá thai tuổi vị thành niên.

  Nạo hút thai gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe vị thành niên.

  Tuy nhiên, đây là những con số được thống kê từ hệ thống y tế công, chưa kể con số ở các cơ sở y tế tư nhân bởi nhiều trẻ vị thành niên với tâm lý e ngại nên không dám đến các cơ sở y tế công. Vì thế, thực tế con số mang thai và nạo phá thai ở trẻ vị thành niên tại Việt Nam còn lớn hơn rất nhiều.

  Có nhiều nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn của trẻ vị thành niên như tỷ lệ quan hệ tình dục tăng cao nhưng sự hiểu biết về các phương pháp tránh thai lại không đầy đủ, trẻ vị thành niên chưa có nhận thức đầy đủ về tác hại nguy hiểm của mang thai ngoài ý muốn…

  Ngoài ra, do đa số trẻ có chu kỳ kinh không đều và trẻ vị thành niên chưa có ý thức đi khám thai sớm nên có thể phát hiện thai trễ, điều này sẽ làm tăng tai biến và biến chứng khi hút nạo thai.

  Những nguy hại của việc nạo hút thai

  Tắc vòi trứng là một biến chứng sau nạo hút thai.

  Tai biến và biến chứng của nạo hút thai rất nhiều. Những biến chứng có thể phát hiện xử lý ngay như chảy máu, đau, dị ứng với thuốc, thủng tử cung… Những biến chứng âm thầm nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản sau này của trẻ vị thành niên như hở eo tử cung, dính buồng tử cung, tắc ống dẫn trứng. Hở eo tử cung làm tăng nguy cơ sinh non, trong khi đó dính buồng tử cung và tắc ống dẫn trứng sẽ làm cho bệnh nhân vô sinh. Nhiễm trùng tử cung là một biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị sớm. Nhiễm trùng ống dẫn trứng có thể dẫn đến thai ngoài tử cung ở những lần mang thai sau.

  Một vấn đề cũng khá nghiêm trọng cần được đề cập đến đó là mang thai ngoài ý muốn sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực lên tâm lý của của trẻ vị thành niên. Trước và sau khi hút – nạo thai trẻ vị thành niên luôn luôn có mặc cảm tội lỗi, tâm lý sợ hãi và sẽ ít tiếp xúc với những người xung quanh. Trong giai đoạn này vai trò của những người thân xung quanh trẻ (đặc biệt là cha, mẹ) rất là quan trọng. Tuy nhiên, một số trường hợp mọi người lại có thái độ khinh miệt và chỉ trích nặng nề làm trẻ bị tổn thương nhiều hơn có thể dẫn đến tự kỷ đôi khi dẫn đến mắc bệnh tâm thần.

  Thậm chí, nhiều bạn gái khi đến tuổi trưởng thành bị ám ảnh về vấn đề nạo phá thai trước đây đã trở nên sợ hãi sex. Điều này hưởng không nhỏ tới cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

  Phòng tránh như thế nào?

  Một buổi ngoại khóa về giới tính dành cho trẻ vị thành niên.

  Ngày nay, do tác động của nhiều yếu tố (phim ảnh bạn bè…) trẻ có xu hướng dễ dàng trong quan hệ tình dục. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ trẻ vị thành niên phá thai và sinh con ngoài ý muốn ngày càng tăng.

  Giải pháp cấm đoán trẻ không được quan hệ tình dục ở độ tuổi này rất khó khả thi vì gia đình khó kiểm soát trẻ một cách hoàn toàn. Cho nên điều cần làm là giáo dục giới tính và cho trẻ biết những nguy cơ có thể xảy ra nếu có thai và phá thai có thể hạn chế được tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn.

  Cung cấp và hướng dẫn sử dụng các phương pháp tránh thai là giải pháp khá tốt. Phương pháp tránh thai phù hợp nhất cho lứa tuổi này là bao cao su, viên thuốc tránh thai loại phối hợp và thuốc ngừa thai khẩn cấp. Bao cao su là phương pháp ngừa thai được chọn đầu tiên vì dễ sử dụng, hiệu quả cao nếu dùng đúng và quan trọng nhất là ngăn ngừa được bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, đôi khi trẻ vị thành niên ngại dùng bao cao su vì nó không mang tính bí mật. Hơn nữa, trẻ vị thành niên nữ sẽ khó thuyết phục “đối tác” của mình dùng bao cao su. Viên thuốc tránh thai loại phối hợp có hiệu quả ngừa thai khá cao và có thể điều trị những bất thường khác nếu có của trẻ vị thành niên như: chu kỳ kinh không đều, thống kinh, lạc nội mạc tử chúng tôi nhiên, cách dùng hơi phức tạp nên trẻ có thể bỏ thuốc. Thuốc ngừa thai khẩn cấp hiện nay được sử dụng rất nhiều và cách sử dụng cũng khá đơn giản hơn so với 2 phương pháp ngừa thai trên nên có thể được xem như là một phương pháp có thể dùng cho trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng viên thuốc tránh thai loại phối hợp và thuốc ngừa thai khẩn cấp không thể ngăn chặn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là một vấn đề đáng quan tâm trong xã hội hiện nay. Và thuốc ngừa thai khẩn cấp không nên được dùng quá 2 lần trong 1 tháng vì nếu dùng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới sau này.

  Mặt khác, một vấn đề nữa cần quan tâm khi tư vấn các phương pháp ngừa thai cho trẻ vị thành niên là nên viết cho trẻ dễ hiểu (ngôn ngữ viết và nói phải dễ hiểu đối với trẻ có trình độ cấp 2 và cấp 3). Nếu viết khó hiểu trẻ sẽ không áp dụng hoặc áp dụng không đúng. Ngoài việc đưa vào chương trình giáo dục, có thể thành lập phòng tư vấn và các nơi này sẽ bảo đảm bí mật và an toàn cho trẻ.

  ThS. Nguyễn Quốc Tuấn

  Và ứng phó khi trẻ có thai ngoài ý muốn

  Phương pháp ngừa thai dù hiện đại đến đâu thì cũng có một tỷ lệ thất bại (ở trẻ vị thành niên tỷ lệ thất bại có thể cao hơn do hiểu biết không đầy đủ). Vì thế trẻ vẫn có nguy cơ mang thai cho dù đã áp dụng các phương pháp này. Cho nên vấn đề kế tiếp sau vấn đề ngừa thai là giúp trẻ phát hiện sớm nếu có thai. Khi thai còn nhỏ chúng ta có nhiều phương pháp phá thai. Phá thai khi thai còn nhỏ sẽ ít gây tai biến và biến chứng cũng như tác động tâm lý lên trẻ cũng ít hơn. Vì thế, ngoài vấn đề tư vấn các phương pháp tránh thai, chúng ta cần tư vấn cho trẻ cách phát hiện sớm khi mang thai (các dấu hiệu như: Trễ kinh, những thay đổi trong cơ thể…).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triển Khai Các Giải Pháp Phòng Tránh Mang Thai Ở Tuổi Vị Thành Niên
 • Tỷ Lệ Trẻ Vị Thành Niên Nhật Mang Thai Ngoài Ý Muốn Tăng Vọt
 • Sốc Tâm Lý Khi Mang Thai Ngoài Ý Muốn Thì Phải Làm Gì
 • Có Thai Ngoài Ý Muốn Thì Phải Làm Sao Nên Làm Gì Cho Tốt
 • Lỡ Có Thai Ngoài Ý Muốn Thì Phải Làm Sao ? Địa Chỉ Phá Thai Uy Tín
 • Chào Bác Sĩ Em Mang Thai Được 35Tuan 3 Ngày Vì Nhà Xa Bệnh Viện Nên Em Muốn Nhâkp Viện Theo Dõi Trước Ngày Dự Sanh Cho An Toàn Có Được Không Ạ Nếu Được Thì Mình Đki Như Thế Nào? Em Cam Ơn Ạ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai Phụ 35 Tuần Tuổi Nguy Kịch Cả Mẹ Lẫn Con Vì Biến Chứng Bất Ngờ Khi Mang Thai
 • ‘bật Mí” Mẹ Sự Phát Triển Của Bé Yêu Ở Tuần Thai 35
 • Giãn Bể Thận Ở Thai Nhi 35 Tuần
 • Chị Ơi Cho Em Hỏi Vk Em Mang Thai Dk 35 Tuần Nhưng Giờ Đang Bị Ho Có Uống Thuốc Tây Dk Kg Ạ
 • Chào Bác Sĩ. Hiện Tại E Đang Mang Thai Tuần 35, Mấy Hôm Nay E Bị Cảm Ho Nên Đi Khám Bác Sĩ Kê Toa 3 Loại Thuốc Ceritine, Eugica, Vitamin C. E Uống Mỗi Loại Được 1V Với Uống Nước Cam Chanh Thấy Đỡ Nên Giờ Muốn Ngừng Uống Hẳn Liệu Có Sao Không?
 • Câu hỏi: Chào bác sĩ em mang thai được 35tuan 3 ngày vì nhà xa bệnh viện nên em muốn nhâkp viện theo dõi trước ngày dự sanh cho an toàn có được không ạ nếu được thì mình đki như thế nào? Em cam ơn ạ

  Chào em!

  Thân ái

  BS.Võ Thị Mỹ Hạnh

  Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

  Bài viết khác

  • Thai em được hơn 11 tuần, vậy em có thể đến bệnh viện để khám siêu âm đo độ mờ da gáy và các xét nghiệm khác được không ạ? Mong Bác sĩ tư vấn giúp ạ. (18-01-2021)
  • Chào bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giúp. Hiện con em được 3 tháng tuổi, bé vẫn còn đang ở nhà ngoại. Bà nội bé đang mắc bệnh lao phổi (được 6 tháng). Nếu em đưa bé về nhà nội ở, tiếp xúc với bà nội liệu bé có khả năng bị lây nhiễm bệnh không ạ (18-01-2021)
  • Chào bsTừ T01/2021 được thông tuyến BV. Vậy e sinh ở BV thì vào khu Cát Tường hay Bách hợp? Dự sinh t02/2021Tiền phòng có được trong danh sách bhyt chi trả không? Vd phòng trên 1tr thì tính ntn vậy bs?Hiện tại thẻ e ở Trưng Vương, đang khám ở toà bách hợp . Muốn khám và sinh khu Cát Tường có được không? (17-01-2021)
  • Dạ chào bs! Bs cho e hỏi là mũi tiêm đẻ không đau giá bao nhiêu tiền ạ? Thuốc ko được tiêm trong trường hợp nào ạ? Và thuốc có tác dụng phụ như thế nào? E khi có bầu bị đau lưng rất nhiều và e bị thái hóa khớp gối thì có tiêm mũi này được ko ạ? (17-01-2021)
  • Nay thai e được 25 tuần 2 ngày , đi khám bs bảo Dư Ối , và kết quả siêu âm ghi bất thường thai nhi : quan sát bóng dạ dày ở vị trí bình thường d=30x11mm , xoang ói lớn nhất 67mm , BPD : 62 , HC : 235 , AC : 209 , FL : 43 … Bs chỉ bảo dư ói không nói gì thêm e nghĩ bình thường nên cũng không hỏi , về tìm hiểu thấy cũng hoang mang , cho e hỏi kết quả như vậy thai nhi có bất thường hay bị gì không ạ (17-01-2021)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Mẹ Sinh Con Hai Ngày Sau Khi Biết Tin Có Thai
 • Thai Nhi 34 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg Theo Đúng Chuẩn Who
 • Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Vàng
 • Thai Nhi 38 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Vàng Có Nguy Hiểm Không?
 • Mang Thai 34 Tuần Mẹ Bầu Vẫn Nâng Tạ 60 Kg Bất Chấp “gạch Đá” Trên Mạng Xã Hội
 • 5 Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Thụ Thai Và Tránh Thai Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Ngày Dễ Mang Thai Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt Của Chị Em Phụ Nữ
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng: Tránh Thai Và Mang Thai Theo Ý Muốn (Trai, Gái)
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Mang Thai Theo Chu Kỳ Rụng Trứng Chính Xác
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai, Gái Chính Xác Nhất * Chao Bacsi
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Hiệu Quả Cho Các Cặp Vợ Chồng
 • Biện pháp tính chu kỳ kinh nguyệt để mang thai hoặc tránh thai là một biện pháp rất dễ áp dụng, không cần phương tiện, không cần công cụ, không tốn kém và đặc biệt là không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của các chị em. Mỗi tháng, cơ thể người phụ nữ sẽ có một quả trứng rụng để đợi tinh trùng. Nếu trong vòng 24 giờ kể từ khi trứng rụng mà gặp được tinh trùng của nam giới thì trứng sẽ được thụ tinh và bào thai hình thành. Chính vì thế, nếu bạn tính được chu kỳ kinh nguyệt thì bạn sẽ biết được ngày trứng rụng của cơ thể và bạn có thể chủ động trong việc thụ thai hay tránh thai của mình.

  Cách tính chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ

  Chu kỳ kinh nguyệt là việc lặp đi lặp lại của kinh nguyệt theo một khoảng thời gian nhất định (thường khoảng 1 tháng). Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu ra máu của tháng này cho tới ngày đầu ra máu của tháng tiếp theo.

  Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt của các chị em phụ nữ sẽ kéo dài khoảng 28-32 ngày. Tuy nhiên, một số chị em lại có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 35-40 ngày.

  Để xác định chu kỳ kinh nguyệt của mình, các chị em nên theo dõi khoảng 4-5 tháng liên tiếp. Việc biết được chu kỳ kinh nguyệt của mình sẽ giúp chị em dễ dàng tính được ngày trứng rụng và có các biện pháp tránh thai hợp lý.

  Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để sinh con

  Thụ thai là một quá trình phức tạp, nó chỉ được thực hiện hành công khi trứng kết hợp được với tinh trùng trong tử cung. Để trứng gặp được tinh trùng thì bạn gái phải tính toán sao cho tinh trùng gặp trứng đúng vào thời điểm trong vòng 24h sau khi trứng rụng. Do vậy, việc nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình là một việc quan trọng các bạn nữ cần lưu ý để có thể thụ thai thành công.

  Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên nếu bạn có chu kình kinh nguyệt đều đặn trong vòng từ 28-32 ngày thì ngày rụng trứng ( phóng noãn) của bạn sẽ trong khoảng từ ngày 13 đến ngày 19 của chu kỳ. Còn nếu bạn có chu kỳ kinh từ 40-45 ngày thì ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ trong khoảng giữa từ ngày thứ 18-27 và cũng khó thụ thai hơn so với những bạn có chu kỳ kinh ngắn thông thường. Mặc dù vậy, với những bạn ít quan hệ khi có tác động mạnh hay những bạn nữ có nội tiết tố mạnh thì lại rất dễ thụ thai trong khoảng ngày thứ 12 trở đi.

  Cách tính ngày rụng trứng dễ thụ thai:

  Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn trung bình là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 14. Thời điểm nguy hiểm, dễ thụ thai sẽ là 14 -5 = 9 và 14 +5 = 19. Do vậy, thời điểm dễ mang thai sẽ rơi vào ngày thứ 9 – 19 của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu để tinh trùng gặp trứng trong những ngày này thì khả năng thụ thai sẽ cao do tinh trùng có thể sống được 4-5 ngày trong cơ thể người phụ nữ và trứng sau khi rụng có thể sống được 1-2 ngày. Vì vậy, thời điểm dễ thụ thai của các bạn nữ sẽ dao động trong vòng 10 ngày trước và sau khi trứng rụng. Trong những ngày này, nếu bạn muốn thụ thai thành công thì bạn nên quan hệ với tần suất liên tục và cải thiện chất lượng tinh trùng cho bạn trai bằng những thực phẩm giàu dinh dưỡng.

  Tương tự như vậy, các bạn chỉ cần lấy chu kỳ kinh của mình trừ đi 14 ngày ( do sau khi rụng, trứng sẽ phân hủy từ từ trong vòng 14 ngày và xuất ra ngoài qua đường âm đạo) rồi cộng, trừ với 5 ngày thì sẽ ra khoảng thời gian dễ thụ thai của bạn trong kỳ kinh.

  Một số cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

  Theo các nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong 300 triệu tinh trùng chỉ có duy nhất 1 tinh trùng có thể đến gặp trứng và thụ thai thành người. Chính tinh trùng này sẽ quyết định giới tính của thai nhi. Nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì thai nhi sẽ có giới tính nữ, còn nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì thai nhi sẽ có giới tính nam. Tuy vậy, việc tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y có thể gặp được trứng lại phụ thuộc phần lớn vào ngày rụng trứng.

  Do đặc thù của tinh trùng Y( sinh con trai) là khả năng bơi nhanh nhưng chỉ được một quãng đường nhất định và dễ chết ở môi trường nhiều axit. Còn tinh trùng X(sinh con gái) chậm chạp nhưng có khả năng sống dai hơn tình trùng Y và ưa môi trường axit, dễ chết nếu gặp môi trường kiềm. Vì vậy, nếu muốn sinh con trai bạn nên để tinh trùng gặp trứng càng sớm càng tốt, nghĩa là quan hệ gần ngày rụng trứng thì tỷ lệ mang thai con trai sẽ cao hơn do đặc tính khỏe mạnh, bơi nhanh của tinh trùng Y. Còn muốn sinh con gái thì các bạn nên quan hệ xa ngày rụng trứng hơn bởi tinh trùng X sống lâu hơn.

  Tính ngày rụng trứng bằng bảng tính ngày rụng trứng

  Bảng tính ngày rụng trứng để sinh con trai

  Tính ngày rụng trứng dựa vào nhiệt độ cơ thể

  Vào ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể chị em phụ nữ thuường tăng cao dao động từ 37-38 độ C. Vào ngày này, nếu hai vợ chồng quan hệ với nhau thì tỷ lệ thụ thai gần như tuyệt đối. Nếu muốn sinh con trai thì các chị em có thể quan hệ trong ngày này hoặc trước ngày này 1-2 ngày thì tỷ lệ sinh con trai sẽ cao hơn.

  Sử dụng que thử rụng trứng

  Que thử rụng trứng giúp xác định chính xác thời gian rụng trứng. Nó có thể giúp bạn chọn đúng thời điểm vàng để thụ thai con trai hay con gái theo ý muốn.

  Trong chu kỳ kinh nguyệt, một lượng nhỏ LH (Luteining Hormone) sẽ được sản sinh ra vào giữa chu kỳ làm kích thích trứng chín và bứt khỏi buồng trứng ( rụng trứng). Chính vì vậy, que thử rụng trứng dùng để đo nồng độ LH sẽ giúp bạn xác định được ngày rụng trứng sắp đến hay chưa để bạn có thể chủ động trong việc muốn sinh con trai hay con gái theo ý muốn.

  Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để phòng tránh thai

  Thời điểm an toàn tương đối

  Thời điểm an toàn tương đối được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu hành kinh) cho đến ngày thứ 7 của chu kỳ kinh nguyệt. Tại thời điểm này, trứng sắp rụng mà tinh trùng nam giới có thể sống trong cơ thể nữ giới 5-6 ngày nên nếu trứng rụng sớm thì việc thụ thai vẫn có thể xảy ra. Do vậy, nếu quan hệ trong những ngày này thì chị em nên sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác như: bao cao su, thuốc tránh thai… để tránh mang thai ngoài ý muốn.

  Thời điểm nguy hiểm

  Nếu có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì chị em không nên có quan hệ vợ chồng từ ngày thứ 8 đến ngày 18 trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì thông thường, thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào những ngày giữa của chu kỳ và đây là thời điểm dễ thụ thai nhất.

  Nếu các cặp đôi có quan hệ vợ chồng vào những ngày này mà không sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào khác thì tỷ lệ thụ thai lên tới hơn 90%. Do vậy, nếu các chị em chưa muốn mang thai thì trong những ngày này nên sử dụng bao cao su để tránh mang thai ngoài ý muốn.

  Thời điểm an toàn cao

  Những ngày quan hệ an toàn được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tới. Chu kỳ kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào ngày thứ 19 kéo dài tới ngày thứ 28 của chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân là do vào thời điểm này trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy để chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt sắp tới nên khả năng thụ thai cực kỳ thấp.

  Vì vậy, nếu chị em quan hệ trong những ngày này thì khả năng mang thai rất thấp và đây là một cách tránh thai tự nhiên mà không hề ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này của các chị em. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dành cho các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều và thời điểm rụng trứng đúng theo dự đoán.

  Tính ngày tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt là một biện pháp tránh thai tự nhiên, dễ áp dụng và không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ nên được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng.

  Tuy nhiên, biện pháp này chỉ đúng với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn do đó để tránh thai một cách hiệu quả thì các chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác như: Dùng bao cao su, đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai,… để tránh các trường hợp mang thai ngoài ý muốn do tính sai số ngày hoặc chu kỳ kinh bất thường.

  Hiện nay, việc thực hiện cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai hay cách tính chu kỳ kinh nguyệt tránh thai được rất nhiều các chị em phụ nữ đang áp dụng do nó có rất nhiều mặt lợi.

  Tuy nhiên, do quá tin tưởng vào chu kỳ kinh nguyệt của mình nên các chị em đã chủ quan và dẫn đến có thai ngoài ý muốn và tình trạng nạo phá thai ngày càng tăng. Vì vậy, nếu không muốn mang thai, các chị em phải luôn chủ động sử dụng các biện pháp tránh thai khác an toàn hơn để bảo vệ chính sức khỏe sinh sản của mình.

  Mách Bạn 5 Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Dài Ngày Chính Xác Không Ngờ LINK THAM KHẢO

  1. http://benhvienphusanhanoi.vn/bao-chi-noi-ve-chung-toi/cach-tinh-ngay-an-toan-khi-quan-he-de-khong-vo-ke-hoach-cho-cac-cap-doi-10407.html
  2. https://www.conlatatca.vn/chuan-bi-mang-thai/mach-me-cach-tinh-ngay-trung-rung-de-sinh-con-trai-23384.htmlhttps://www.conlatatca.vn/chuan-bi-mang-thai/mach-me-cach-tinh-ngay-trung-rung-de-sinh-con-trai-23384.html
  3. https://baogiadinhso.com/cach-tinh-ngay-rung-trung-chinh-xac-de-sinh-con-theo-y-muon/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đâu Là Thời Điểm Dễ Thụ Thai Nhất Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt?
 • Cách Điều Hòa Chu Kỳ Kinh Nguyệt Giúp Tăng Khả Năng Mang Thai Ở Phụ Nữ
 • # 1【Bật Mí】 Thời Gian Thụ Thai Là Bao Nhiêu Ngày?
 • Giải Đáp Thắc Mắc: Thời Gian Thụ Thai Là Bao Nhiêu Ngày?
 • Khả Năng Thụ Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Của Phụ Nữ Như Thế Nào?
 • Những Loại Rau Bà Bầu Không Được Ăn Nếu Không Muốn Bị Sảy Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Thịt Dê Được Không?
 • Bà Bầu Ăn Cá Lóc Được Không? 2 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Bà Bầu
 • Bà Bầu Ăn Cá Lóc Được Không? Có Hại Gì Không?
 • Bà Bầu Ăn Hoa Chuối Có Tốt Không?
 • Có Bầu Ăn Hoa Chuối Được Không
 • Tuy rau rất tốt cho quá trình mang thai nhưng cũng có những loại rau bà bầu không được ăn bởi chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ và bé.

  Rau rất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi tuy nhiên có những loại rau bà bầu không được ăn

  Rau là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn của mỗi người, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Bởi rau sẽ cung cấp nhiều vitamin cho bà bầu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, kích thích vị giác và có thể ngăn ngừa được tình trạng ốm nghén trong những tháng đầu. Không chỉ vậy, bà bầu ăn nhiều rau quả tươi còn tốt cho tim mạch, cung cấp các chất cần thiết cho sự phát triển xương, tay chân và các bộ phận của thai nhi.

  Tuy nhiên, không phải loại rau nào bà bầu cũng ăn được. Theo khuyến cáo của bác sĩ, có một số loại rau bà bầu không được ăn hoặc không nên ăn bởi chúng có thể khiến cơ thể mẹ bầu mắc một số bệnh lý thai kỳ, khó sinh và thậm chí là đe dọa tới tính mạng của cả mẹ lẫn con.

  Rau ngót là một loại rau rất quen thuộc trong mỗi bữa cơm và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn nhiều rau ngót vì trong loại rau này có chứa hoạt chất papaverin, chất có thể gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung và dẫn đến sảy thai. Đặc biệt, những bà mẹ có tiền sử sảy thai, sinh non lại càng nên hạn chế ăn rau ngót.

  Mướp đắng có vị đắng, thanh mát, rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chữa được nhiều chứng bệnh. Tuy nhiên, vị đắng của mướp có thể khiến dạ dày và dạ con bị co bóp, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã qua nạo phá nhiều lần.

  Ngải cứu có tác dụng giảm đau cơ bắp, giúp lưu thông máu, giảm đau bụng và thường được bác sĩ sử dụng để an thai cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho biết nếu phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu ăn quá nhiều ngải cứu có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung. Hậu quả có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

  Rau chùm ngây được xem như “thần dược” bởi loại rau này có giá trị dinh dưỡng rất cao với hơn 90 dưỡng chất. Các nghiên cứu chỉ ra rằng lá và hoa của rau chùm ngây có chứa gấp 7 lần lượng vitamin C của một quả cam, gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein trong sữa, gấp 4 lần lượng vitamin A trong cà rốt, hơn rau diếp cá 3 lần chất sắt và gấp 3 lần lượng kali trong chuối.

  Không chỉ vậy, chùm ngây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất kháng sinh, chất chống viêm nhiễm…, có khả năng ngăn ngừa khối u, đào thải độc tố, giúp ổn định huyết áp, bảo vệ gan và chống lại căn bệnh tiểu đường.

  Tuy loại rau này rất tốt cho sức khỏe nhưng nó lại được liệt vào danh sách đen “Những loại rau bà bầu không nên ăn”. Nguyên nhân là do trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol (một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai), chất này có thể làm co cơ trơn tử cung và dẫn đến sảy thai. Cho nên, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, bà bầu không nên ăn loại rau này, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên.

  Rau sam cũng là một trong những loại rau bà bầu không được ăn ai cũng cần biết

  Rau sam

  Tuy rau sam có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất, đặc biệt lượng axít béo omega-3 dồi dào nhưng đây lại là một trong những loại rau bà bầu không nên ăn. Đó là do bà bầu ăn nhiều rau sam có thể gây kích thích mạnh và gia tăng tần suất co bóp ở tử cung, từ đó làm tăng nguy cơ sảy thai.

  Ăn quá nhiều rau răm có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, trong khi đó phụ nữ mang thai lại là đối tượng rất dễ bị thiếu máu. Vì vậy, bà bầu nên hạn chế ăn rau răm, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Ngoài ra, bà bầu ăn nhiều loại rau này còn có thể khiến tử cung bị co thắt, dẫn đến sảy thai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Rau Mồng Tơi Được Không, Có Tốt Không?
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Hạt Dẻ Không?
 • Bà Bầu Ăn Hạt Dẻ Có Tốt Không? Mẹ Đọc Ngay 6 Lợi Ích Sau Đây!
 • Hạt Dẻ Cười Mỹ Nhập Khẩu. Hạt Dẻ Cười Mua Bán Ở Đâu?
 • Bà Bầu Ăn Mực Xào Dứa Được Không?
 • Ham Muốn ” Chuyện Ấy” Của Bà Bầu Thay Đổi Thế Nào Trong Thai Kỳ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Sản Phẩm Ngũ Cốc Dành Cho Bà Bầu
 • Bà Bầu Có Dùng Mỹ Phẩm Được Không?
 • Bà Bầu Bị Đau Răng : Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • Nguyên Nhân Bà Bầu Bị Ngứa Bụng Và Cách Khắc Phục Cần Dùng Thuốc
 • Bà Bầu Bị Ngứa Bụng Khi Mang Thai Cần Biết Những Điều Này
 • Một số người bỗng nhiên trở nên yêu thích, thậm chí nghiện yêu trong khi những chị em khác lại tỏ ra hoảng sợ khi nhắc tới chuyện “yêu” với chồng mình.

  Thực ra, ham muốn chuyện ấy của bà bầu biến đổi theo từng giai đoạn của thai kỳ. Bởi vậy, nếu chị em nói mang thai thường trở nên lãnh cảm với chuyện giường chiếu thực ra là quan điểm sai lầm. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng sẽ xảy ra trong thai kỳ nhưng không kéo dài quá lâu, thường ở 3 tháng đầu.

  Trong 3 tháng đầu cơ thể mẹ bầu đón nhận những biến đổi về nội tiết, thai hành, mệt mỏi, nôn mửa do ốm nghén khiến cho chị em giảm bớt đi hứng khởi, thậm chí còn tỏ ra sợ hãi khi nghĩ tới chuyện ấy. Tuy nhiên ham muốn chuyện ấy chỉ thực sự bắt đầu vào những tháng tiếp theo của thai kỳ.

  Tại sao bà bầu lại ham muốn chuyện ấy ở tháng sau thai kỳ?

  Lưu lượng máu thay đổi: Ở 3 tháng sau thai kỳ, lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục vùng chậu ( tử cung, âm đạp, âm vật) và vú, tăng tiết dịch âm đạo do đó nó có thể tăng cảm giác cực khoái và khả năng ham muốn cho chị em phụ nữ.

  Nhạy cảm về mùi vị và cảm xúc: Thêm nữa, các bà bầu thường trở nên nhạy cảm với mùi vị, âm thanh và kể cả xúc giác. Chính vì vậy, những sự động chạm, vuốt ve trong khi mang thai thường khiến mẹ bầu có những phản ứng dữ dội hơn bình thường. Sự nhạy cảm của phụ nữ mang thai còn được bắt nguồn từ ngực của phụ nữ khi mang thai thường trở nên lớn hơn, mềm hơn và mẫm cảm hơn.

  Cơ thể quyến rũ hơn: Sự tích nước và phát triển các bộ phận nhạy cảm trong thai kỳ cũng khiến chị em trở nên quyến rũ hơn trước mắc chồng của mình. Đây cũng chính là lý do khiến cho mẹ bầu cảm thấy tự tin hơn và muốn được gần gũi hơn với chồng mình.

  Dễ dàng đạt được khoái cảm: Một trong những lý do khác là bởi phụ nữ mang thai thường dễ đạt được khoái cảm khi quan hệ. Đây là do sự thay đổi hormone trong cơ thể bà bầu khiến họ có dễ dàng lên đỉnh hơn, chính vì vậy, ham muốn chuyện ấy cũng trở nên rõ ràng hơn đối với bà bầu.

  Sự gắn kết với em bé: Phụ nữ mang bầu thường nhận được sự chăm sóc của người chồng nhiều hơn làm cho chị em có cảm giác giá trị của mình được nâng cao, cảm giác thoả mãn về cuộc sống hôn nhân nê gia tăng các nhu cầu muốn gần gũi với chồng. Đứa trẻ trong bụng cũng làm cho chị em cảm thấy hạnh phúc khi sắp được làm mẹ, muốn cùng chồng vun đắp cho hạnh phúc gia đình bền vững và lâu dài.

  Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho thai nhi thì mẹ bầu nên tìm hiểu các tư thế phù hợp để tránh các trường hợp kiêng kị trong chuyện phòng the của thai kỳ.

  Từ khóa được tìm kiếm:

  • https://babaucanbiet com/ham-muon-chuyen-ay-cua-ba-bau-thay-doi-nao-trong-thai-ky/
  • bà bầu ham muốn
  • bà bầu sao lại giảm ham muốn
  • ham muốn khi mang thai tuần 36

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Nào Khiến Bà Bầu Ham Muốn Chuyện Ấy Hơn Bình Thường?
 • Bà Bầu 2 Tháng Nên Ăn Gì?
 • Mẹ Bầu 2 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Để Mẹ Khỏe, Thai Nhi Hấp Thu Tốt?
 • Giữ Dáng Khi Mang Thai: Phải Làm Sao Mới Đúng?
 • Bà Bầu Gầy Yếu Nên Ăn Gì?
 • Khi Mang Thai Đói Bụng Liên Tục Là Do Đâu? Có Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Bà Bầu Dễ Khóc
 • Biết Những Nguyên Nhân Này, Bố Đừng Trách Sao Mẹ Bầu Lại Dễ Khóc, Dễ Cáu
 • Bà Bầu Bị Dễ Khóc Phải Làm Sao? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • Những Cách Chống Rạn Da Cho Bà Bầu An Toàn Áp Dụng Hiệu Quả Tại Nhà
 • 10 Bộ Phim Philippin Hay Nhất Tập Hợp Mỹ Nam Mỹ Nữ Nổi Tiếng Nhất Nước Này
 • Các nguyên nhân khiến mẹ đói bụng liên tục khi mang thai

  – Do sự ngày càng phát triển của thai thi: thông thường thai nhi thường phát triển nhanh ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai đến cuối giai đoạn thai kỳ, chính vì vậy, đòi hỏi mẹ phải cung cấp một lượng thức ăn cũng như chất dinh dưỡng lớn, nếu không được đáp ứng đầy đủ và kịp thời thì có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

  – Nội tiết tố thay đổi: nội tiết tố thay đổi là điều rất bình thường đối với tất cả mẹ bầu, việc mẹ thay đổi nội tiết tố giúp cho sự phát triển của thai nhi, vậy nên, việc mẹ hay đói bụng khi mang thai là điều không thể tránh khỏi, các biểu hiện cụ thể như mẹ bầu luôn cảm giác them ăn, bụng trống rỗng và đói liên tục.

  – Mẹ uống nhiều nước: Nước là thành phần rất cần thiết được bác sĩ khuyên thường xuyên sử dụng vì đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, việc bổ sung quá nhiều nước sẽ làm cho mẹ có cảm giác bị no giả, dẫn đến ăn ít hơn trước kia, và hiển nhiên việc đói bụng liên tục cũng sẽ xảy ra trong giai đoạn thai kì. Bên cạnh đó, việc uống quá nhiều nước còn làm chậm quá trình hấp thụ thức ăn cũng như chất dinh dưỡng.- Ăn các thực phẩm cay, nóng: Các thực phẩm mang tính cay, nóng sẽ làm cho dạ dày của mẹ bầu cảm giác cồn cào giống như lúc đói bụng, nên việc mẹ cảm giác đói bụng liên tục cũng có thể vì nguyên nhân này, tuy vậy, việc ăn đồ cay nóng quá nhiều trong giai đoạn thai kì hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé, bổ sung quá nhiều thực phẩm cay, nóng sẽ dễ làm cho mẹ bị đau bụng hơn.

  – Không nhai kĩ thức ăn: việc mẹ bầu ăn thức ăn một cách nhanh và nhai không kĩ cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến đói bụng liên tục trong giai đoạn thia kì, việc mẹ nhai không kĩ sẽ làm giảm khả năng tiêu hóa cũng như hấp thu dinh dưỡng kém hơn, vậy nên sẽ không đáp ứng được dinh dưỡng cho cả mẹ và bé trong quá trình mang thai

  – Căng thẳng, mệt mỏi: Mẹ bầu thường xuyên căng thẳng, stress cũng là một nguyên nhân của việc đói bụng liên tục, nhiều mẹ vẫn đang làm việc hay thậm chí không thì cũng rất dễ gặp những căng thẳng trong quá trình thai kì, vậy nên, việc bụng thường xuyên đói hoặc xuất hiện liên tục các cơn them ăn để cung cấp năng lượng chống lại các căng thẳng mệt mỏi là điều hiển nhiên.

  – Không bổ sung chất cơ đầy đủ: Việc bổ sung chất xơ không chỉ giúp làm giảm các cơn đói mà còn xóa bỏ tình trạng táo bón trong giai đoạn thai kì

  Các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc: Có một số loại thuốc mà mẹ bầu đang uống cũng có tác dụng phụ như gây đói liên tục.

  Các giải pháp giúp chống lại cơn đói

  Caption: Giải pháp chống lại cơn đói liên tục cho mẹ bầu

  – Chia thành các bữa ăn nhỏ: Khẩu phần ăn lí tưởng cho các mẹ bầu là 5 bữa mỗi ngày, 3 bữa chính và 2 bữa phụ, việc chia nhỏ bữa ăn giúp cho thức ăn mẹ nạp vào cơ thể được tiêu hóa dễ dàng hơn và xua tan cảm giác đói bụng

  – Ăn chậm và nhai kĩ thức ăn: Trước tiên, để cho cơ thể được hấp thu một cách tốt nhất các dinh dưỡng mà mẹ nạp vào cơ thể thì điều đầu tiên mẹ cần thực hiện đó là ăn chậm và nhai kĩ. Trước và sau bữa ăn, mẹ hạn chế uống nước để tránh gây cảm giác no giả.

  – Kiểm soát thức ăn nạp vào cơ thể: Việc mẹ ăn quá nhiều cũng như nạp vào cơ thể quá nhiều chất dinh dưỡng có thể khiến cho mẹ tăng cân mất kiểm soát và sẽ rất khó để lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

  – Bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng: các chuyên gia dinh dưỡng cũng như các bác sĩ khuyến khích mẹ bầu nên nạp vào cơ thể những thực phẩm bổ dưỡng như hạt hạnh nhân, óc chó, yến mạch,…

  – Chuẩn bị sẵn đồ ăn vặt: Các bữa ăn phụ có thể giúp cho mẹ bầu xua tan cơn đói liên tục một cách hiệu quả

  – Bổ sung chất xơ: Việc bổ sung chất xơ không chỉ giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu được hoạt động tốt hơn mà còn giúp giảm các cơn đói vặt

  Tuthuoc24h

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Bà Bầu Đánh Con Gì Dễ Trúng Nhất? ” Kubet
 • Đau Lưng Khi Mang Thai Tháng Thứ 7: Những Lưu Ý Cho Mẹ Bầu
 • 10 Cách Giảm Đau Lưng Cho Bà Bầu Đơn Giản An Toàn Tại Nhà
 • Gối Bà Bầu Hahuma Trị Đau Lưng Mệt Mỏi Cho Mẹ Bầu
 • Giới Tài Xế Kể Chuyện Đỡ Đẻ Trên Xe: Là May Mắn, Chứ Xui Xẻo Gì Đâu!
 • Làm Thế Nào Để Mang Thai Sinh Đôi Theo Ý Muốn Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì Và Những Thực Phẩm Không Nên Ăn
 • Bà Bầu Bị Cảm Cúm Uống Thuốc Gì Mau Khỏi Bệnh
 • Ăn Mía Hấp Chữa Thai Lưu Có Hiệu Quả Không?
 • Bà Bầu Bị Cảm Cúm Uống Thuốc Gì Cho Nhanh Khỏi?
 • Thực Hư Ăn Mía Hấp Chữa Thai Lưu Có Đúng Không?
 • Làm thế nào để mang thai sinh đôi theo ý muốn hiệu quả là câu hỏi cũng như mong muốn của nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Trước đây việc sinh con đôi có thể là niềm vui nhưng cũng có thể là nỗi buồn của nhiều gia đình. Nhưng hiện nay cũng có thể do bận rộn với cuộc sống hay do sở thích nên nhiều gia đình mong muốn được sinh con đôi để giảm đi số lần sinh con của mình.

  Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng mang thai sinh đôi, nhưng cũng không nên lo lắng, các cặp vợ chồng vẫn có khả năng và cơ hội sinh đôi được bởi việc sinh đôi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, lối sống, di truyền,…

  Xem xét khả năng của bản thân

  • Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mang song thai, và nếu sở hữu bất kỳ yếu tố nào sau đây, bạn đang “chiếm ưu thế” hơn so với nhiều người khác.
  • Có cặp sinh đôi trong gia đình, đặc biệt là ở phía người mẹ. Nếu có, cơ hội của bạn sẽ tăng lên gấp 4 lần. Ngược lại, nếu bạn là một phụ nữ trẻ tuổi, nhẹ cân, gốc Á và lớn lên trong gia đình không có cặp song sinh nào thì khả năng mang song thai sẽ rất thấp.
  • Là phụ nữ gốc Phi thì tỉ lệ này cao nhất, tiếp theo là gốc Âu. Cuối cùng là gốc Tây Ban Nha và châu Á.
  • Có chiều cao lý tưởng, chế độ dinh dưỡng tốt và thừa cân.
  • Từng mang thai trước đó. Phụ nữ có 4 con trở lên có cơ hội mang đa thai khá cao. Nó giống như việc cơ thể có khả năng sinh đôi sau khi biết rằng nó có thể đảm đương được việc sinh em bé. Những gia đình có 10 con trở lên cho thấy số cặp song sinh tăng dần khi họ sinh nở tiếp.
  • Dù chúng ta biết rằng những phụ nữ lớn tuổi thường khó mang thai nhưng nếu có thai, họ có nhiều khả năng sẽ mang song thai. Tuổi càng cao, bạn càng dễ sinh đôi. Nếu bạn ở khoảng 40 tuổi, cơ hội của bạn được tăng cao đáng kể, ở khoảng 7%. Ở tuổi 45, tỷ lệ này lên tới 17%.

  Tăng cơ hội mang song thai cho phụ nữ

  • Uống vitamin đầy đủ: Phụ nữ có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn ít có khả năng sinh đôi. Tất cả các loại vitamin đều tốt nhưng acid folic đã được chứng minh là làm tăng cơ hội của bạn. Acid folic hiện đã được các bác sĩ khuyên dùng để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh cho bé. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá 1000mg mỗi ngày.
  • Chăm sóc tốt cho bản thân và ăn các loại thực phẩm nhất định. Nhìn chung, người thiếu cân ít có khả năng sinh đôi. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có kế hoạch tăng cân.
  • Tiêu thụ khoai và các sản phẩm từ sữa: Một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sinh sản cho thấy phụ nữ tiêu thụ các sản phẩm từ sữa trong giai đoạn cố gắng thụ thai có khả năng sinh đôi cao gấp 5 lần so với phụ nữ tránh những loại thực phẩm như vậy.
  • Ngoài ra, một bộ lạc châu Âu có chế độ ăn nhiều khoai sắn có tỉ lệ các cặp sinh đôi cao gấp 4 lần mặt bằng chung thế giới. Các chất dinh dưỡng trong rau được tin là kích thích buồng trứng sản sinh nhiều hơn một trứng trong quá trình rụng trứng. Tuy chưa được chứng minh cụ thể, nhưng ăn khoai cũng khá ngon. Thử một chút cũng không hại gì, đúng không bạn?
  • Ngừng uống thuốc trừ thai ngay trước khi cố gắng thụ thai. Khi phụ nữ ngưng dùng thuốc, cơ thể họ sẽ phản ứng mạnh mẽ để điều chỉnh lại nội tiết tố. Trong 1 hoặc 2 tháng đầu sau khi dừng uống thuốc ngừa thai, buồng trứng có khả năng sẽ rụng đến 2 trứng.

  Nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ

   Nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ khi bạn muốn sinh đôi. Có nhiều lý do thuộc về sức khỏe khi bác sĩ giúp bạn mang song thai. Chẳng hạn, nếu bạn lớn tuổi, bác sĩ có thể khuyến khích bạn sinh đôi để tránh dị tật bẩm sinh so với việc sinh nở 2 lần.
  • Hỏi bác sĩ về việc sử dụng thuốc Clomid. Clomid hoạt động bằng cách kích thích buồng trứng rụng nhiều trứng hơn trong một chu kì. Clomid có thể dẫn đến sinh ba hoặc nhiều hơn, vì vậy bạn cần thận trọng khi sử dụng thuốc này.
  • Thụ tinh nhân tạo: Thường thì các bác sĩ sẽ cố gắng để cấy nhiều phôi để kích thích một trong số đó làm tổ, nhưng cũng có thể là hai. Nhìn chung, tỉ lệ sinh đôi khi áp dụng IVF nằm trong khoảng từ 20% đến 40%.

  Những lưu ý cần biết khi muốn mang thai sinh đôi

  • Phụ nữ sinh nhiều con sẽ gặp nhiều vấn đề hơn như sinh non, em bé thiếu cân và dị tật bẩm sinh.
  • Khi năng sinh mổ đối với những trường hợp mang song thai sẽ cao hơn bình thường, nhất là đối với phụ nữ lớn tuổi.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có kế hoạch sinh đôi. Mỗi người một khác nên nhiều thông tin trên có thể không áp dụng cho trường hợp của bạn.
  • Đừng tự sử dụng thuốc mà không có sự tư vấn của bác sĩ.
  • Hỏi bác sĩ để biết cân nặng và chế độ dinh dưỡng phù hợp với bạn.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm rất tốn kém nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mỹ Phẩm Juice Beauty Chăm Sóc Da Cho Bà Bầu Có Tốt Không?
 • Chăm Sóc Da Cho Bà Bầu An Toàn Hiệu Quả Duy Trì Vẻ Đẹp Cơ Thể
 • 3 Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Mang Thai Con Trai Chính Xác Nhất
 • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Nên Ăn Gì
 • Thực Đơn Cho Bà Bầu Vào Con Không Vào Mẹ: Mi
 • Tin tức online tv