Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Mát ? Vào Mùa Hè 2022 Bà Bầu Ăn Gì Cho Mát ?

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Khi Mang Thai
  • So Sánh Trứng Gà Và Trứng Ngỗng, Trứng Nào Tốt Cho Bà Bầu ⋆ Hồng Ngọc Hospital
  • Trứng Ngỗng Hay Trứng Gà? Bà Bầu Nên Chọn Thứ Gì Để Bồi Dưỡng Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Vào Tháng Thứ Mấy Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Vào Tháng Thứ Mấy Tốt?
  • Khi mang thai nội tiết tố thay đổi, tăng tỷ lệ trao đổi chất và do sự thay đổi hormone ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác trong cơ thể mẹ bầu, lưu lượng máu đến da tăng lên nhiệt độ trong cơ thể sẽ tăng nhẹ, vậy bà bầu nên ăn gì cho mát đang được các mẹ quan tâm.

    Bà bầu ăn gì cho mát ?

    1. Bí đao

    Bí đao có tác dụng lợi phế, giải nhiệt, nhuận tràng tốt cho phụ nữ mang thai. Mẹ bầu nóng trong ăn bí đao luộc hoặc nấu canh mỗi ngày sẽ giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể, lợi tiểu, thải độc hiệu quả. Đặc biệt bà bầu ốm nghén nặng, cơ thể mệt mỏi ăn bí đao rất tốt.

    2. Ngó sen

    Trong những ngày hè nóng bức mẹ bầu ăn những thực phẩm chế biến từ sen như củ sen, ngó sen, hạt sen …làm mát cơ thể, an thần có tác dụng tốt cho sức khỏe bà bầu, giúp mẹ bầu khắc phục chứng mất ngủ khi mang thai.

    3. Rau dền

    Rau dền chứa nhiều protid, gluxit, vitamin và khoáng chất, sắt và can xi. Trong rau dền có hoạt chất betacaroten giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch. Mùa hè nóng bức mẹ bầu ăn canh dau dền vừa thơm ngon, bổ dưỡng, giúp cho nhiệt độ trong cơ thể được điều hòa.

    Nấm rơm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể bà bầu hiệu quả, trong nấm rơm có hàm lượng axít amin, các chất đạm, chất béo, chất bột đường, chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác cần thiết cho mẹ và sự phát triển của thai nhi.

    5. Đu đủ chín

    Đu đủ chín nhiều dưỡng chất quan trọng, đặc biệt chiếm hơn 70% là nước có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung nguồn nước cho mẹ bầu, bổ sung vitamin, khoáng chất và tăng cường sức đề khán.

    Giảm chuột rút và bảo vệ xương khớp, kiểm soát cân nặng và và ngăn chặn hiệu quả chứng táo bón, ngoài ra bà bầu ăn đu đủ chín đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển não bộ và thị lực thai nhi.

    6. Trái cây họ cam quýt

    Cam, quýt, bưởi, chanh giàu vitamin và các chất oxy hóa giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch, có tác dụng giải nhiệt hiệu quả khi thời tiết vào hè. Mẹ bầu uống một ly nước cam, chanh hoặc ăn vài múi bưởi mỗi ngày sẽ làm mát cơ thể và cải thiện làn da tối màu của các chị em.

    7. Các loại dưa

    Trong dưa giàu vitamin, khoáng chất và chứa nhiều nước giúp bà bầu chống mất nước, lợi tiểu và thanh nhiệt. Lưu ý mẹ bầu chỉ nên ăn dưa vừa phải, không ăn khi bị cảm, rối loạn tiêu hóa, tiểu đường thai kỳ và bị loét miệng.

    Nước dừa là loại nước tinh khiết, ngon, sạch, nhiều dưỡng chất có lợi cho bà bầu và thai nhi và còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Mỗi ngày mẹ bầu nên uống 01 ly nhỏ nước dừa giúp mẹ giảm ợ nóng, táo bón.

    Tuy nhiên bà bầu chỉ nên uống vừa phải uống từ 2-4 lần/tuần hoặc mỗi ngày 01 ly nhỏ và không nên uống ngay khi vừa đi nắng về, không uống quá lạnh hoặc uống vào buổi tối. trong 03 tháng đầu thai kỳ những mẹ bầu bị tiểu đường thì hạn chế uống nước dừa.

    9. Rau xanh và trái cây

    Rau xanh và trái cây là thực phẩm rất tốt trong mùa nóng, cung cấp các loại vitamin, chất khoáng, chất xơ và các thành phần chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng. Mỗi ngày bà bầu nên bổ sung ít nhất 200g trái cây và 300g rau xanh các loại.

    Mía có vị ngọt tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, nhiều axít amin cần thiết , đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Khi mang thai bà bầu nên uống 01 ly mỗi ngày giúp cung cấp cho cơ thể một lượng nước nhiều dưỡng chất, giúp cơ thể giải nhiệt, chống mệt mỏi, chống táo bón và hiện tượng nôn nghén.

    10. Các loại đậu

    Các loại đậu như đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh có tác dụng giải nhiệt và giải độc rất tốt, trong đậu còn giàu chất xơ nên giúp mẹ bầu ngăn ngừa được chứng táo bón hiệu quả.

    Bà bầu cần lưu ý việc làm mát cơ thể không chỉ ăn nhiều thực phẩm giải nhiệt mà còn cần uống nhiều nước, không ăn đồ cay nóng, thức ăn dầu mỡ và thức ăn nhiều muối. Ngoài ra, để bảo vệ an toàn cho thai nhi, bà bầu nên hạn chế ra ngoài lúc trời nắng, giữa trưa…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Sầu Riêng Không?
  • 7 Bí Quyết Giúp Trẻ Thông Minh
  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Trong Mùa Hè?
  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Trong Mùa Hè Để Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Trong 3 Tháng Đầu Để Con Thông Minh, Ngăn Ngừa Dị Tật?
  • Ngày Nắng Mùa Hè Bà Bầu Ăn Gì Cho Mát?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Phẩm Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Tử Cung Mở Nhanh, Mau Đón Bé Yêu Chào Đời?
  • Bà Bầu Bị Nghén Nặng Và Những Món Ăn Giải Cứu Cho Thai Kỳ
  • Top 10+ Món Ăn Xế Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Giảm Ốm Nghén
  • 6 Món Ăn Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Cực Ngon Miệng Dễ Làm
    1. Tác hại của thân nhiệt cao với sức khỏe mẹ bầu

    Thời tiết nóng bức của mùa hè là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể mẹ bầu luôn trong tình trạng “bốc hỏa” và không màng tới chuyện ăn uống.Việc giảm mức estrogen làm tăng mức độ căng thẳng, từ đó làm tăng nhiệt độ cơ thể thai phụ. Hiện tượng tăng nhiệt độ cơ thể khi mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Thậm chí là gây sảy thai. Vì vậy, bà bầu nên duy trì nhiệt độ cơ thể tốt nhất từ 36,5 đến 37,5 độ C.

    Không chỉ cung cấp các vitamin, chất xơ, chất khoáng, trong trái cây tươi và rau xanh còn chứa chất chống ôxy hóa. Nó giúp tăng cường sức đề kháng cho thai phụ. Trong những ngày nắng, khi thân nhiệt tăng lên, trái cây tươi và rau xanh chính là nguồn bổ sung dưỡng chất tuyệt hảo cho cơ thể mẹ bầu giải nhiệt nhanh chóng.

    Theo các chuyên gia, trung bình mỗi ngày, ít nhất mẹ bầu cần phải bổ sung 200g trái cây tươi và 300g rau xanh cho cơ thể. Như vậy mới cung cấp đủ lượng dưỡng chất thiết yếu cho mẹ bầu lẫn thai nhi. Tuy nhiên khi ăn trái cây tươi, mẹ bầu cần lưu ý những loại trái cây nhiều nước và ít ngọt. Như vậy sẽ tốt hơn cho việc giải nóng cho cơ thể các mẹ bầu. Điển hình là thanh long, dưa gang, bưởi, cam, quýt, …

    Có nhiều loại thực phẩm có tác dụng an thần rất tốt cho mẹ bầu như hạt sen, củ sen. Nó vừa giúp làm dịu thần kinh vừa làm giảm sự tạo thành nhiệt trong cơ thể thai phụ. Thêm vào đó là các loại thực phẩm giải nhiệt tốt như đậu đen, đậu xanh. Nếu ăn cả vỏ sẽ giúp giảm nóng trong người mẹ bầu cực kỳ hiệu quả.

    Các loại ngũ cốc thô này cung cấp vitamin B, E và chất xơ. Nó có tác dụng làm thông thoáng hệ tiêu hóa mẹ bầu một cách thần kỳ. Vì thế nếu thắc mắc bà bầu ăn gì cho mát thì gạo lứt, lúa mì nguyên cám cũng là một trong những câu trả lời, siêu âm thai 16 tuần tuổi

    Trong những ngày tiết trời oi bức vốn đã nóng nực, bứt rứt trong người mẹ bầu cần hạn chế đến mức tối đa việc dùng các thực phẩm nhiều dầu mỡ, da, lòng hay nước cốt dừa…

    Nhóm thực phẩm có thể làm gia tăng hoạt động chuyển hóa hay làm tăng hoạt động của những tuyến dưới da như thực phẩm ngọt (bánh kẹo, nước giải khát…), các loại bột tinh chế (bột mì, nếp…) các mẹ bầu cũng cần hạn chế đến mức thấp nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Nên Ăn Gì Cho Mát Sữa Để Con Phát Triển Nhanh, Mẹ Vui Khỏe?
  • Bà Bầu Ăn Gì Cho Mát Cả Mẹ Lẫn Con Vào Mùa Hè Nóng Bức?
  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Giúp An Thai, Lợi Sữa
  • Thực Phẩm Cho Bà Bầu Bị Tiêu Chảy. Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Gì? Đây Là Những Thực Phẩm Đang Cần Cho Bạn
  • Mùa Hè Bà Bầu Ăn Gì Cho Mát Và Tốt Cho Thai Nhi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Uống Nước Dừa Từ Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất?
  • Mang Thai Tháng Thứ 6 Nên Và Cần Ăn Gì ?
  • Dấu Hiệu Chuyển Dạ Sắp Sinh Ở Phụ Nữ Mang Thai
  • Bà Bầu Bị Đau Nhức Đầu Gối Có Sao Không Nên Ăn Gì
  • Chảy Máu Cam Khi Mang Thai
  • Các mẹ bầu thường có thân nhiệt cao hơn so với người bình thường. Bởi vậy, mùa hè chính là một cực hình đối với phụ nữ mang thai, khi phải đối mặt với cảm giác nóng bức từ trong cơ thể lẫn môi trường bên ngoài. Lúc này, việc hạ nhiệt cho mẹ là vô cùng quan trọng. Bên cạnh những cách làm mát từ bên ngoài, mẹ bầu cũng nên ăn các loại thực phẩm để giải nhiệt bên trong. Vậy bà bầu ăn gì cho mát và tốt cho thai nhi? Cùng tìm hiểu!

    Tác hại của thân nhiệt cao với sức khỏe mẹ bầu

    Nhiệt độ cao của mùa hè khiến cơ thể mẹ bầu luôn cảm thấy bức bối, bốc hỏa và không muốn ăn uống gì. Việc giảm hàm lượng estrogen làm gia tăng sự mệt mỏi, căng thẳng, tăng nhiệt độ của cơ thể thai phụ. Điều này có thể tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí còn có thể gây sảy thai. Tốt nhất, hãy cố gắng duy trì nhiệt độ cơ thể từ 36,5 đến 37,5 độ C.

    Mùa hè bà bầu ăn gì cho mát?

    Hoa quả mát cho bà bầu

      Thanh long: Loại quả này có vị ngọt, pha chút vị chua, tính mát, giúp thanh nhiệt, nhuận phế cho mẹ bầu.
    • Bí đao: Đây là loại thực phẩm có tính mát với công dụng thanh nhiệt cho cơ thể mẹ bầu. Các mẹ có thể dùng bí đao để ép lấy nước uống hoặc nấu những món canh mùa hè cho bà bầu với tôm, thịt xay,… Đặc biệt, món canh bí đao cá chép sẽ giúp giảm chứng sưng phù chân thường gặp ở bà bầu.
    • Dưa chuột: Dưa chuột có tính mát, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu. Các mẹ có thể ăn sống hoặc chế biến nó thành nhiều món ăn hấp dẫn . Ngoài ra, mẹ cũng có thể làm các loại đồ uống từ dưa chuột vừa mát, vừa bổ, chẳng hạn như hỗn hợp dưa chuột, cần tây, cà rốt và gừng, giúp giải nhiệt đồng thời giúp mẹ bầu tránh các cơn buồn nôn khó chịu.
      Rau dền: là loại rau chứa nhiều lipid, glucid, protid, vitamin, sắt và chất khoáng cực kỳ tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Hàm lượng canxi trong rau dền vô cùng dồi dào, không chứa axit oxalic nên mẹ bầu hấp thu rất dễ. Bên cạnh đó, rau dền còn có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giúp xua tan cái nóng oi bức, khó chịu cho mẹ bầu trong mùa hè nóng nực.
    • Rau cần: chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, carotene, nicotinic acid, mannite cực kỳ tốt cho bà bầu. Bên cạnh đó, rau cần còn có tính hàn, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu đồng thời hạ huyết áp. Đặc biệt, rau cần còn có tác dụng trị liệu trong trường hợp cao huyết áp thai kỳ và thiếu máu do thiếu sắt bộc phát tiền sản giật.
    • Ngó sen: là loại thực phẩm có tính hàn, vị ngọt mát, thanh nhiệt, cực tốt cho mẹ bầu trong những ngày hè nóng nực. Mẹ có thể dùng ngó sen để chế biến nhiều loại món ăn hấp dẫn và ngon miệng, được nhiều người yêu thích.
      Nấm rơm: Nấm rơm là loại thực phẩm có tác dụng bồi bổ, thanh nhiệt, tiêu độc vô cùng lý tưởng cho bà bầu trong mùa nóng. Không chỉ vậy, nấm rơm còn chứa thành phần dinh dưỡng cực kỳ phong phú gồm chất đạm, chất bột đường, chất béo, chất xơ, các yếu tố vi lượng như photpho, sắt, vitamin A, B1, B2, C,… rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.
    • Dưa hấu: có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc. Việc ăn dưa hấu thường xuyên sẽ hỗ trợ hoạt động của hệ bài tiết, đào thải chất lỏng dư thừa trong cơ thể ra bên ngoài, giảm chứng phù nề khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ không nên ăn dưa hấu ướp lạnh bởi nó có thể gây đau bụng, tiêu chảy.
    • Củ đậu: có vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt, giải khát, chữa chứng không tiêu. Bên cạnh đó, củ đậu còn giàu dinh dưỡng, khoáng chất như canxi, sắt, photpho, vitamin C,… và vitamin. Các mẹ có thể ăn sống hoặc ép lấy nước uống, hoặc chế biến các món ăn từ củ đậu vô cùng hấp dẫn.
      Lựu: Lựu giàu vitamin C, có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Vị chua chua ngọt ngọt của lựu giúp giảm cơn khó chịu do các cơn ốm nghén gây ra.

    Các loại rau xanh mát cho bà bầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Bắp Chuối Được Không? 6 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Bắp Chuối
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Khi Bị Nhức Đầu Để Không Dùng Thuốc?
  • Bà Bầu Bị Động Thai Nên Ăn Gì ? Và Thực Phẩm Không Nên Ăn Khi Động Thai
  • Bà Bầu Bị Động Thai Nên Ăn Gì? Tư Thế Ngủ Tốt Nhất Khi Bị Động Thai?
  • Thai Nhi 31 Tuần Tuổi: Bé Làm Mẹ Mất Ngủ
  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Vào Mùa Hè Để Mát Trong Người Và Tốt Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bầu Dưới 3 Tháng Ăn Chè Đỗ Xanh, Đỗ Đen Có Được Không?
  • Điềm Báo Giấc Mơ Mang Thai
  • Tịch Số Đề Bà Bầu Số Mấy?
  • 10 Món Ăn Siêu Lợi Sữa Cho Bà Bầu Và Sản Phụ Sau Sinh
  • Chuyên Gia Viện Dinh Dưỡng Tư Vấn Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Gì Tốt Nhất?
  • 1. Bà bầu nên ăn hoa quả gì vào mùa hè – Những loại quả mọng

    Những loại quả mọng thuộc họ dâu như dâu tây, dâu đen, việt quất, nam việt quất, cherry,… sẽ cung cấp một lượng lớn vitamin, khoáng chất giúp làm tăng sức đề kháng và giải nhiều hiệu quả trong mùa hè này.

    Ngoài ra:

    • Quả cherry còn có khả năng phòng ngừa các bệnh ung thư.
    • Quả việt quất giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng ở bàng quang
    • Quả dâu tây thì cung cấp vitamin C, chất xơ cần thiết cho cơ thể,…

    2. Những loại trái cây giàu vitamin C

    Các loại trái cây như cam, quýt, chanh, bưởi và những loại cùng họ không chỉ giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, mà những loại quả này còn chứa rất nhiều axit folic và kali – loại chất có tác dụng trong việc phòng chống dị tật bẩm sinh cho thai nhi và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh.

    3. Bơ – “Thần dược” cho mùa hè

    Có thể nói trong cẩm nang chăm sóc mẹ bầu mùa hè , về chuyện ăn uống giải nhiệt hay làm đẹp nhất định không thể thiếu được quả bơ. Quả bơ là loại thực phẩm tuyệt vời không chỉ trong làm đẹp mà còn rất phổ biến để giải nhiệt cho mẹ bầu trong những ngày hè. Trong quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Điều này giúp mẹ bầu bổ sung được nguồn dinh dưỡng lớn từ nhiên để ngăn chặn các dị tật ở thai nhi, giúp phát triển trí não và giảm lượng cholesterol cho cơ thể nhờ nguồn chất béo có lợi trong quả bơ.

    4. Bí đỏ – Giảm mệt mỏi và căng thẳng hiệu quả

    Bí đỏ là loại thực phẩm hữu ích có một lượng vitamin A, E, C và B6 đồi dào rất tốt cho mắt, tim, ngăn ngừa táo bón , trĩ và là loại thức ăn có tính chất chống oxi hóa tuyệt vời.

    Không những thế, trong bí đỏ còn có Acid Ascorbin, Tryptophan (cấu thành của Protein) có tác dụng phòng bệnh cảm cúm, làm giảm mệt mỏi, căng thẳng, hỗ trợ chứng mất ngủ của bà bầu trong thai gian ốm nghén.

    5. Đu đủ chín – loại trái cây hữu dụng trong mùa hè

    Đu đủ chín từ lâu đã được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn vì có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp làm đẹp và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, đu đủ chín còn là nguồn thực phẩm bổ sung nước, đường, chất béo, vitamin, canxi,… cho cơ thể một cách hiệu quả vào mùa hè.

    6. Bà bầu nên ăn hoa quả gì vào mùa hè – nhất định không thể thiếu dưa hấu

    Những mẹ bầu thường xuyên sử dụng dưa hấu sẽ giảm được những căng thẳng và loại bỏ được những triệu chứng khó chịu của ốm nghén . Và trong những tháng cuối của thai kỳ dưa hấu còn có tác dụng lợi tiểu, giải độc và giảm các triệu chứng phù nề giúp mẹ dễ dàng lấy lại được trạng thái cân bằng. Đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức, việc mẹ bầu ăn dưa hấu cũng sẽ cung cấp một lượng nước đáng kể cho cơ thể đấy ạ.

    7. Quả lê – cứu tinh cho mùa hè nóng bức

    Trong quả lê có chứa rất nhiều chất xơ, giúp giải độc, thanh lọc cơ thể và đặc biệt là ngăn ngừa các chứng táo bón khi mang thai. Ngoài ra, lượng vitamin C trong loại quả này còn có tác dụng làm mát, giảm sốt và hỗ trợ hệ miễn dịch hiệu quả.

    Việc ăn những quả lê ngọt lim cũng làm cho nhiều mẹ bầu lo lắng về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ , nhưng mẹ có thể hoàn toàn yên tâm, vì lượng đường glucose trong lê rất lành tính và dễ hấp thụ.

    8. Chuối – Một loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu

    Lượng Kali lớn có trong chuối sẽ giúp mẹ hạn chế được tình trạng chuột rút và những cơn nôn ói trong 3 tháng đầu của thai kì. Đặc biệt, trong chuối còn có chất hemoglobin giúp tăng lượng máu trong cơ thể nếu mẹ ăn thường xuyên.

    Những mẹ bầu mắc các bệnh về dạ dày hoặc lá lách thì không nên ăn chuối.

    9. Trái xoài nhiều dưỡng chất quan trọng

    Trong trái xoài có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như: Carotene, kali, sắt, vitamin E, chất xơ,… giúp mẹ bầu có được hệ miễn dịch khỏe mạnh và giảm chứng táo bón. Không chỉ có vậy, loại quả này còn chứa nhiều nước giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả và giảm thiểu sự mất nước của cơ thể trong thời gian nóng bức này.

    10. Thanh Long “dễ ăn dễ tìm”

    Theo đông y, thanh long có vị ngọt, mát giúp thanh nhiệt, giảm đờm rất hiệu quả nhất là đối với phụ nữ mang thai.

    Mẹ bầu ăn thanh long mỗi ngày sẽ giảm được mệt mỏi, có nguồn năng lượng dồi dào và hỗ trợ được sự phát triển não bộ của thai nhi.

    11. Củ đậu với nhiều kiểu ăn khác nhau

    Được biệt, củ đậu có vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt, chỉ khát, giải độc và điều trị các triệu chứng đi ngoài ra máu, táo bón, trĩ ở mẹ bầu.

    Mẹ bầu có thể sử dụng loại củ này bằng nhiều cách khác nhau như ăn sống, ép lấy nước uống trực tiếp hoặc chế biến thành các món canh, xào hay là món nộm củ đậu vừa dễ ăn vừa đổi món khá thú vị.

    12. Quả sung rất cần thiết cho phụ nữ mang thai

    Loại quả mà rất nhiều đã bỏ qua nhưng lại được đánh giá là rất giàu kali giúp cân bằng huyết áp và giảm những nguy cơ mắc chứng tiền sản giật. Quả sung còn chứa vitamin B6 và omega 3 cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và hạn chế táo bón cho mẹ bầu.

    Hiền Anh tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Mùa Hè Tốt Cho Thai Nhi Và Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Hé Lộ Bà Bầu Có Nên Ăn Củ Đậu Không?
  • Mang Thai Tháng Thứ 7 Bị Cúm, Cách Chữa Bệnh Đúng Cách
  • 1 Chu Kì Mang Thai Là Bao Nhiêu Tuần
  • Bà Bầu Bị Ho Có Đờm Là Bệnh Gì? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Gì Cho Mát Cả Mẹ Lẫn Con Vào Mùa Hè Nóng Bức?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Nên Ăn Gì Cho Mát Sữa Để Con Phát Triển Nhanh, Mẹ Vui Khỏe?
  • Ngày Nắng Mùa Hè Bà Bầu Ăn Gì Cho Mát?
  • Thực Phẩm Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Tử Cung Mở Nhanh, Mau Đón Bé Yêu Chào Đời?
  • Bà Bầu Bị Nghén Nặng Và Những Món Ăn Giải Cứu Cho Thai Kỳ
  • Thời tiết oi bức khi vào hè khiến không ít mẹ bầu bị nóng trong người, tinh thần uể oải. Tình trạng này kéo dài có thể khiến tâm tính chị em trở nên phiền muộn đồng thời phải đối mặt với các triệu chứng khó chịu khác như táo bón, mụn, căng thẳng thần kinh… Cách đơn giản để khắc phục các triệu chứng nóng trong người là ăn các thực phẩm làm mát cơ thể.

    Thực phẩm giải nhiệt mùa hè cho bà bầu

    Bí đao

    Củ sen, ngó sen

    Các bộ phận của cây sen như củ sen, ngó sen, hạt sen… đều có tác dụng tốt cho sức khỏe bà bầu. Trong những ngày hè nóng bức, mẹ bầu có thể ăn những thực phẩm chế biến từ củ sen, ngó sen và uống trà hạt sen để làm mát cơ thể. Ngoài ra, hạt sen còn có tác dụng an thần, giúp mẹ bầu khắc phục chứng mất ngủ khi mang thai.

    Rau dền

    Nấm rơm

    Nấm rơm vị ngọt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể bà bầu hiệu quả. Giá trị dinh dưỡng của loại nấm này còn được đánh giá cao vì hàm lượng axit amin quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Các chất đạm, chất béo, chất bột đường, chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác (sắt, canxi, phốt pho…) đều cần thiết cho mẹ và bé.

    Đu đủ chín

    Với thành phần hơn 70% là nước cùng nhiều dưỡng chất quan trọng, đu đủ chín là loại trái cây thân thiện đối với phụ nữ mang thai. Những chị em thường xuyên đối mặt với chứng táo bón sẽ không thể bỏ qua “siêu trái cây” này.

    Trái cây họ cam quýt

    Cam, chanh, bưởi… giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa không chỉ giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch mà còn có tác dụng giải nhiệt hiệu quả khi thời tiết vào hè. Một ly nước cam hoặc vài múi bưởi trong những bữa ăn phụ sẽ làm mát cơ thể mẹ bầu, cải thiệt làn da tối màu của các chị em.

    Bà bầu cần lưu ý, việc làm mát cơ thể không chỉ thông qua việc ăn nhiều thực phẩm giải nhiệt mà còn cần uống nhiều nước, duy trì lối sống lành mạnh để tăng cường sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Việc ăn đồ cay nóng, thức ăn dầu mỡ là điều tối kỵ cần tránh nếu mẹ bầu không muốn bị nóng trong người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Giúp An Thai, Lợi Sữa
  • Thực Phẩm Cho Bà Bầu Bị Tiêu Chảy. Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Gì? Đây Là Những Thực Phẩm Đang Cần Cho Bạn
  • Ăn Gì Tốt Cho Bà Bầu 1 Tháng Để Hết Ốm Nghén?
  • Bà Bầu Ăn Không Tiêu Phải Làm Sao, Cách Trị Ăn Không Tiêu Cho Mẹ Bầu
  • Mùa Nóng Bà Bầu Nên Ăn Uống Gì Cho Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy, Đau Bụng Đi Ngoài: Nguyên Nhân Và Cách Chữa
  • Bà Bầu Ăn Vặt Sao Cho Tốt?
  • 7 Món Ăn Vặt Cho Bà Bầu Vừa Dễ Tìm Vừa Tốt Cho Sức Khỏe * Hello Bacsi
  • Bà Bầu Ăn Vú Sữa, Cả Thai Kỳ Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Ăn Mù Tạt Được Không? 6 Công Dụng Không Nên Bỏ Qua
  • “Khi bạn mang thai, nhiệt độ cơ thể của bạn đã cao hơn một chút so với bình thường. Do vậy mà vào những ngày hè nóng bức, việc nhiệt tăng thêm từ bên ngoài khiến cho nhiều bà bầu cảm thấy bí bách, khó chịu” – Adelaide Nardone, cố vấn y tế Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ Vagisil cho biết. Để các bà bầu cảm thấy thư thái, dễ chịu, bên cạnh các giải pháp làm mát bên ngoài, việc bổ sung các loại trái cây, thức uống có tính mát cũng vô cùng cần thiết.

    1. Dâu tây

    Kể cả có mang thai hay không thì dâu tây cũng là một trong những món ăn thích hợp với mùa hè. Dâu tây chứa nhiều canxi, magiê folate và vitamin C giúp ngừa cảm. Ngoài ra, peptic và các axit hữu có có trong quả dâu có thể hỗ trợ tiêu hóa nhanh chất béo, tăng nhu động ruột, kích thích sự thèm ăn ở bà bầu. Các mẹ bầu có thể dùng dâu tây ăn trực tiếp hoặc chế biến sinh tố dâu, yaourt dâu để làm mát cơ thể trong những ngày hè.

    Một nghiên cứu gần đây cũng cho biết, một miếng dưa hấu có thể cung cấp 12 mg lycopene. Đây là chất có vai trò quan trọng trong việc làm giảm 50% nguy cơ mắc các bệnh tiền sản ở phụ nữ mang thai.

    Tuy nhiên, bà bầu cũng không nên ăn nhiều và lưu ý chọn dưa hấu đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh bị ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy.

    3. Cam

    Vào những ngày nắng nóng cao điểm, các bà bầu đừng quên bổ sung cho mình một ly nước cam. Cam không chỉ giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho phụ nữ đang trong thai kỳ mà các chất axit folic và kali trong loại trái cây này còn giúp tăng cường sản sinh tế bào máu cho mẹ và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh.

    Tuy nhiên, cần lưu ý không uống nước cam khi đang bị rối loạn hệ tiêu hóa, đồng thời hạn chế nước cam đóng hộp vì sản phẩm chứa nhiều đường không tốt cho cả sức khỏe của mẹ và bé.

    4. Bí đao

    Bí đao là một loại rau củ có tính mát nên có khả năng thanh nhiệt rất tốt, nhất là vào mùa hè và ở đối tượng phụ nữ đang mang thai. Ngoài ra, uống nước ép hay ăn các món được làm từ bí đao còn giúp chân tránh bị sưng, phù, giảm cảm giác khó chịu.

    6. Dưa chuột

    Dưa chuột là một loại trái cây mọng nước (hàm lượng đến 96%), có thể ngăn tình trạng mất nước, thanh nhiệt cho cơ thể.

    Ăn dưa chuột với lượng vừa phải giúp hỗ trợ hệ bài tiết hoạt động hiệu quả, tăng cường đào thải chất độc trong cơ thể, tránh tình trạng phù nề. Nước ép dưa chuột giúp bà bầu có được làn da sáng và mịn hơn. Vitamin B trong dưa chuột giúp cải thiện tâm trạng, hàm lượng chất xơ cao trong dưa chuột giúp giảm nồng độ đường trong máu, ngăn chứng táo bón thai kỳ. Các vitamin và khoáng chất có trong dưa chuột như canxi, sắt, kali, kẽm, đồng, i ốt, phốt pho, lưu huỳnh còn giúp hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện.

    Ngoài ra, nhiều nghiên cứu còn cho biết, dưa chuột sẽ giúp hạn chế dị ứng, mất ngủ đối với phụ nữ đang trong tháng cuối thai kỳ.

    Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo loại rau củ này có các chất triticpenoids tetracyclic và cucurbitacin . Đây là những chất không tốt cho thai phụ, chúng thường tập trung ở hai đầu của quả dưa và khiến dưa có vị đắng. Vì thế, khi ăn dưa chuột, bạn nên cắt bỏ phần đầu, rửa thật sạch và chỉ ăn với lượng vừa phải.

    7. Thanh long

    Thanh long có tính mát, vị ngọt, là loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai vào mùa hè. Đây cũng là loại quả ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu so với những loại trái cây trên nên phụ nữ mang thai có thể an tâm dùng mà không quá lo bị ảnh hưởng bởi các chất gây hại.

    Cụ thể, nước dừa giúp “đánh bay” cảm giác ốm nghén (trong những tháng đầu thai kỳ), chứng táo bón. Các thành phần dinh dưỡng trong dừa như vitamin C, B3, B6, B1, B2, chất xơ, canxi, kẽm, magiê, kali, folate, photpho, đường, sắt, natri… giúp cải thiện hệ tyieue hóa, giảm chứng ợ nóng khi mang thai, cung cấp năng lượng, tăng cường hệ thống miễn dịch ở mẹ và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa một số bệnh nhiễm trùng…

    Mặc dù tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, phụ nữ đang mang thai không nên lạm dụng, không dùng thay nước lọc hằng ngày.

    9. Táo

    Các chuyên gia cho biết, trong thành phần của táo chứa một số chất dinh dưỡng đặc biệt tốt cho người mang thai như: vitamin, tanin, axit malic và chất xơ hòa tan. Táo được xem là loại trái cây có công dụng giải nhiệt hiệu quả, tăng cường sức đề kháng, ngừa sinh non, thành phần chất xơ trong táo cũng giúp giảm táo bón trong thai kỳ. Đặc biệt, táo thích hợp cho những đối tượng muốn duy trì cân nặng cơ thể khi mang thai.

    10. Nho

    Giống như cam, dưa hấu, dưa leo, nho cũng là một loại trái cây mọng nước (chiếm 85%). Ăn nhiều nho chín giúp giải nhiệt hiệu quả. Với bà bầu, nho còn có tác dụng ngăn ngừa táo bón thai kỳ, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ cho sức khỏe của mẹ và sức khỏe của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Gì Để Sinh Nhanh Và 7 Loại Nước Mẹ Bầu Nên Biết!
  • Bà Bầu Nên Ăn Uống Gì Trong 3 Tháng Đầu Cho Con Thông Minh?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Đúng Chuẩn Như Này Để Con Nở Nang, Thông Minh Béo Khỏe Trong Bụng!
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Và Ăn Như Thế Nào?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Như Thế Nào Mới Tốt?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Mùa Hè?

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Loại Trái Cây Mẹ Bầu Không Nên Ăn Vào Mùa Nóng
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Tháng Cuối Để Con Sinh Ra Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Tháng Thứ 9 Nên Ăn Quả Gì Để Mẹ Khỏe Con Xinh
  • Thai Nhi 17 Tuần Tuổi Phát Triển Ra Sao, Biết Làm Gì, Mẹ Nên Ăn Gì Đủ Dưỡng Chất
  • 4 Thực Phẩm Mẹ Bầu Nhất Định Phải Ăn Vào Buổi Sáng
  • Khi mang bầu, thân nhiệt của mẹ luôn cao hơn người bình thường. Do đó, thời tiết mùa hè nóng bức luôn là một cực hình đối với các mẹ bầu. Vậy giữa tiết trời mùa hè nóng bức lên tới 40 độ này, mẹ bầu nên ăn gì để vừa mát, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

    Không chỉ cung cấp các vitamin, chất khoáng, trong trái cây tươi còn chứa chất chống oxy hóa. Nó giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Trong những ngày nắng, khi thân nhiệt tăng lên, trái cây tươi chính là nguồn bổ sung dưỡng chất tuyệt hảo cho cơ thể mẹ bầu giải nhiệt nhanh chóng.

    • Cam, quýt, bưởi: Đây là những loại trái cây rất tốt cho việc giải nhiệt, an thai cho mẹ bầu. Nhóm quả này chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể mẹ tăng khả năng miễn dịch, chống lại các bệnh lý cảm sốt. Vì thế khi khát, thay vì uống nước ngọt có ga, các mẹ bầu hãy dành cho bản thân 1 ly nước ép cam hoặc bưởi để vừa giải khát mà lại tốt cho sức khỏe.
    • Thanh long: Thanh long là loại trái cây nhiều nước, ít ngọt, hơi chua, tính mát. Theo Đông y, quả thanh long có tác dụng giúp thanh nhiệt, nhuận phế cho phụ nữ mang thai.
    • Các loại dưa như dưa hấu, dưa chuột, dưa gang …: Họ nhà dưa, đặc biệt là dưa hấu đều là những loại trái cây nhiều nước, chứa nhiều loại vitamin có tác dụng thanh nhiệt, chống mất nước, lợi tiểu, làm đẹp da và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu.
    • Củ đậu: Củ đậu vị ngọt, tính mát, chứa nhiều Vitamin và muối khoáng khác như: sắt, canxi, photpho, vitamin C…rất cần thiết cho cơ thể. Củ đậu có công dụng thanh nhiệt, giải độc, trị cđi ngoài ra máu, có tác dụng nhuận tràng nên tốt cho tiêu hóa, lợi cho đại tiện, ngăn ngừa bệnh táo bón, trĩ ở mẹ bầu.

    Ngoài ra, các loại trái cây khác như lê, kiwi, xoài, chuối … cũng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, tốt cho hệ tiêu hoá mẹ bầu, giúp giải nhiệt, giải độc, thanh lọc cơ thể và hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho mẹ.

    Ngoài trái cây, rau xanh cũng là một nguồn chứa chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào. Rau xanh cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu, đồng thời cũng là nguồn thức ăn giúp mẹ bầu giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.

    • Bí đao: Bí đao là loại quả có tính mát, giúp giải nhiệt rất tốt. Đối với phụ nữ những tháng cuối của thai kì, bí đao còn giúp làm giảm hiện tượng phù chân. Mẹ bầu có thể ăn bí đao luộc, nấu canh hoặc ép lấy nước đều giúp mẹ nhanh chóng giải nhiệt.
    • Rau dền: Rau dền là loại rau rất phổ biến, chứa nhiều protid, lipid, glucid, vitamin, sắt và khoáng chất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu. Rau dền có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giúp mẹ xua tan những khó chịu của ngày hè nóng bức.
    • Rau cần: Rau cần là loại rau vị ngọt mặn, tính hàn, chứa nhiều và phong phú các chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu. Ngoài ra, cũng là một thứ rau giúp giải nhiệt mùa hè cho mẹ bầu rất an toàn.
    • Nấm rơm: Không chỉ chứa nhiều chất đạm, chất béo, chất xơ, nấm rơm còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Nấm rơm có vị ngọt, tính hàn, do đó vừa giúp mẹ nhanh chóng giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức, vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ.
      Các loại thức uống giải nhiệt
    • Nước dừa: Mặc dù mẹ bầu không được uống nước dừa trong 03 tháng đầu vì tăng nguy cơ sảy thai. Tuy nhiên, đối với mẹ bầu từ tháng thứ tư trở đi có thể uống nước dừa để giải nhiệt cơ thể trong mùa nóng. Uống nước dừa còn giúp mẹ bầu giảm chứng ợ nóng và táo bón trong thai kỳ. Ngoài ra, nước dừa có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, ít đường, tốt cho sức khỏe của mẹ.
    • Sữa chua: Sữa chua có hàm lượng nước cao, dồi dào lợi khuẩn, giúp giải nhiệt, làm mát cơ thể vào mùa hè cho mẹ. Đồng thời, sữa chua cũng có tác dụng làm da mẹ đẹp hơn.
    • Nước chanh: Chanh có vị chua mát, chứa nhiều vitamin C. Do đó, một cốc nước chanh vừa giúp mẹ thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, vừa giúp mẹ bầu an thai, tăng cường sức đề kháng.
    • Nước mía: Mía có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, nhuận táo. Do đó, mẹ bầu bổ sung nước mía không chỉ giúp mẹ bổ sung năng lượng, chống mệt mỏi, táo bón mà còn giúp mẹ thanh lọc cơ thể, giải nhiệt nhanh chóng trong mùa hè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Là Hợp Lý
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Cho Khoa Học?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì 3 Tháng Giữa Để Vào Con Không Vào Mẹ?
  • Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối Của Thai Kỳ?
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Vào 3 Tháng Cuối Thai Kỳ
  • Bà Bầu Uống Gì Cho Mát, Tốt Cho Thai Nhi Vào Mùa Hè Nóng Bức?

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống 1 Cốc Trà Gừng Theo Cách Này, Mẹ Bầu Khỏi Cảm Cúm, Lại Còn Tăng Lượng Máu Cung Cấp Cho Thai Nhi
  • Bà Bầu Uống Nước Gừng Được Không? Cẩn Thận Khi Dùng
  • Công Dụng Chữa Ho Cho Bé Từ Việc Uống Gừng Với Mật Ong
  • Bà Bầu Uống Trà Chanh Gừng Được Không? 8 Tác Dụng Cho Bà Bầu
  • Thuốc Kháng Sinh Zinnat 125Mg
  • Phụ nữ mang thai luôn có thân nhiệt cao hơn người bình thường là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khi vào hè nhiệt độ tăng cao sẽ khiến cơ thể mẹ bầu luôn trong tình trạng “bốc hỏa” và không màng tới chuyện ăn uống. Vậy bà bầu uống gì cho mát?

    – Nước dừa

    Mùa hè bà bầu nên uống nước gì? Thức uống đầu tiên mà DankeFood muốn gợi ý cho mẹ bầu đó chính là nước dừa. Nước dừa cung cấp những chất điện giải giúp cơ thể cân bằng chất lỏng và tăng cường hoạt động của cơ bắp. Ngoài ra, nước dừa cũng chứa nhiều loại vitamin cần thiết trong thai kỳ như vitamin A, vitamin nhóm B… Những tháng cuối thai kỳ, chuyên gia thường khuyên mẹ uống nước dừa để bổ sung nước ối.

    Bên cạnh đó, bà bầu uống nước dừa cũng giúp ngăn ngừa những “tác dụng phụ” như táo bón, ợ hơi. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không nên uống quá nhiều nước dừa, hạn chế uống trong 3 tháng đầu để đảm bảo an toàn cho con. Những mẹ dễ bị lạnh người, huyết áp thấp cũng tuyệt đối nên tránh xa nước dừa.

    – Nước ép tốt cho bà bầu từ trái cây

    Nước ép trái cây là loại nước ép tốt cho bà bầu vì chúng sẽ cung cấp rất nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể mẹ cũng như thai nhi. Mẹ nên tăng cường uống nước ép cam, dưa hấu, bưởi, táo, dâu,… đều rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và còn giúp hạ nhiệt cơ thể vào mùa hè.

    Mẹ bầu nên ưu tiên các loại nước ép từ trái cây nhiều nước, ít ngọt sẽ hạn chế độ cơ thể bị nóng tối đa. Ngoài ra, các loại nước ép còn có mùi vị vô cùng thơm ngon, ngọt mát, xứng đáng là loại nước giải khát hàng đầu cho các mẹ bầu trong thời tiết nắng nóng.

    Tuy nhiên, các loại nước đậu có tính hàn rất mát nên mẹ bầu không nên quá lạm dụng. Tốt nhất chỉ nên uống khoảng 2 – 3 lần/tuần hoặc nếu sử dụng mỗi ngày thì chỉ nên uống một lượng nhỏ, 1 – 2 ly mỗi ngày.

    Bên cạnh đó, lê mọng nước, có tính giải khát rất tốt, chỉ chứa khoảng 9.3% lượng đường và 0.16% acid. Vì vậy, mẹ bầu uống nước thanh long và lê mỗi ngày có tác dụng thanh nhiệt và điều hòa môi trường dịch trong dạ dày, giúp giảm cảm giác buồn nôn khi mang thai.

    Các cách giải nhiệt cho mẹ bầu mùa hè khác

    Mẹ bầu uống bia dễ khiến trẻ bị non yếu và không phát triển mạnh đồng thời có thể gây dị tật thai nhi hay ảnh hưởng đến thần kinh của bé.

    – Tránh ăn đồ ngọt, chất béo

    Mẹ bầu cũng nên hạn chế ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, nước cốt dừa, bánh kẹo, nội tạng động vật, đồ rán nướng, nước có ga, chè, tinh bột, thịt đỏ, gia vị cay nóng,… để không làm tăng thêm cảm giác bí bách khó chịu trong những ngày hè oi bức.

    Bên cạnh đó, việc ăn mặn cũng khiến mẹ thấy không thoải mái vì nó là nguyên nhân hàng đầu gây ra các triệu chứng phù nề trong thai kỳ. Nhìn chung, mẹ bầu vẫn nên ăn một lượng vừa đủ khoảng 1g/ngày (tương đương với khoảng 2/3 muỗng cà phê muối). Vì trong muối có i-ốt – 1 chất cực kỳ quan trọng cho sức khỏe của thai nhi.

    – Ăn trong mơ – cách cai sữa đêm cho bé bú bình HIỆU QUẢ nhất hiện nay!

    – Bà bầu ăn gì để tăng sức đề kháng cho cả mẹ và thai nhi?

    – Cách phòng tránh tiểu đường thai kỳ TỐT cho mẹ, KHỎE cho con!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Thức Uống Giải Nhiệt Cho Bà Bầu Cấp Tốc Vào Mùa Hè Hiệu Quả!
  • Bà Bầu Uống Nước Dừa 3 Tháng Cuối Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Cần Uống Thuốc Bổ Gì Nature Made Prenatal Multi Dha Mỹ
  • Bà Bầu Nên Uống Thuốc Gì Nature Made Prenatal Multi Dha Mỹ
  • Để Sinh Con Không Bị Dị Tật, Mẹ Bầu Cần Uống Gì?
  • 11 Loại Hoa Quả Mát Cho Bà Bầu Giải Nhiệt Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Trong Mùa Hè
  • Phụ Nữ Sau Khi Sinh Nên Ăn Hoa Quả Trái Cây Gì Tốt Nhất
  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Hoa Quả Gì?
  • Điểm Danh 20 Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Ăn Hoa Quả Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Hoa quả không những giúp bà bầu giải nhiệt mùa hè mà còn là một nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

    Cam

    Cam rất giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu, và cực kỳ giàu axit folic và kali – chất phòng chống dị tật bẩm sinh cho thai nhi và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh.

    Tuy nhiên, với những bà bầu bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn nhiều cam và nên tránh uống các loại nước cam đóng hộp vì nước cam được pha chế thêm đường hóa học, nếu sử dụng sẽ không tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi.

    Bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate… là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Hàm lượng chất béo trong bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.

    Chuối

    Chuối là trái cây chứa hàm lượng kali cao, giúp bà bầu lấy lại năng lượng nhanh chóng để chống lại những cơn mệt mỏi khi mang thai. Ngoài ra chuối còn bổ sung, hỗ trợ trí não thai nhi phát triển ngay từ trong bụng mẹ.

    Quả lựu

    Trong Lựu chứa một lượng vitamin C dồi dào (nhiều hơn cả táo) có tác dụng giải nhiệt và tốt cho máu. Đối với mẹ bầu, vị chua ngọt của quả lựu còn giúp giảm ốm nghén, tốt cho tim mạch, làm mềm mạch máu, và còn làm đẹp da cho các mẹ nữa đó.

    Quả sung

    Hơn nữa, sung cũng giàu vitamin B6, mang lại lợi ích trong việc giảm táo bón. Nó cũng chứa một lượng đáng kể omega 3, cần thiết cho sự phát triển thai nhi, cũng như giảm nguy cơ sinh non.

    Dưa hấu

    Dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Nếu ăn dưa hấu thường xuyên có thể giúp tăng bài tiết, từ đó đào thải lượng nước thừa trong cơ thể.

    Dưa hấu giúp các bà bầu trong thời gian đầu của thai kỳ giảm bớt mệt mỏi, loại bỏ cảm giác nôn nao, ốm nghén. Trong những ngày cuối thai kỳ, dưa hấu giúp lợi tiểu, giảm phù nề; giảm huyết áp, giúp bà bầu lấy lại trạng thái cân bằng trong cơ thể.

    Tuy nhiên, không nên ăn dưa hấu ướp lạnh vì dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy.

    Táo

    Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết như axit malic, tannin và chất xơ tốt cho bà bầu. Với những bà bầu không muốn tăng cân thì táo được xem là lựa chọn lý tưởng.

    Ngoài ra, ăn táo còn giúp da dẻ bà bầu hồng hào hơn.

    Đu đủ chín

    Đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… tốt cho hệ tiêu hóa của bà bầu. Ngoài vitamin A, C, đu đủ chín còn chứa nhiều folate (nguyên liệu chính phòng ngừa dị tật bào thai) và lưu trữ một loại enzyme giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

    Ngoài ra đu đủ chín chứa rất ít hàm lượng calo nên bà bầu ăn có thể thoải mái ăn để cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết mà không sợ tăng cân.

    Dâu tây

    Dâu tây là loại quả giàu vitamin C, có công dụng ngăn ngừa cảm lạnh. Pectin và axit hữu cơ có trong dâu tây có thể làm tan chất béo trong thức ăn, kích thích sự thèm ăn và tăng cường nhu động ruột.

    Tuy nhiên, bà bầu cần chú ý phải rửa sạch trước khi ăn.

    Thanh long

    Thanh long là loại quả phổ biến trong mùa hè ở Việt Nam. Theo đông y, thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm tốt cho mẹ bầu. Thanh long cũng là loại quả ít dùng đến thuốc trừ sâu, bởi lớp vỏ dầy nên mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại.

    Bưởi

    Bưởi là loại trái cây có vị chua, ngọt, mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bà bầu.

    Trong bưởi chứa nhiều vitamin C, B, beta carotene, canxi, protein, sắt… Ngoài lợi ích cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể bà bầu, bưởi còn có công dụng làm đẹp da và ngăn rụng tóc.

    Lưu ý:

    Các mẹ bầu không nên dùng các loại nước hoa quả đã đóng hộp và chế biến sẵn, bởi thông thường những loại này đều có chứa các hóa chất bảo quản, lượng đường hóa học, vv… sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 3 Được Ăn Hoa Chuối Không, Các Món Hoa Chuối Tốt Cho Bà Bầu
  • Ăn Hoa Chuối Có Tốt Không Và Công Dụng Của Bắp Chuối
  • #10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Mẹ Bầu Ăn Chuối
  • Những Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Hoa Chuối: Trị Nghén, Ngừa Tiểu Đường, Tăng Tiết Sữa Sau Sinh
  • Bà Bầu Ăn Hoa Chuối: Phương Pháp Trị Bệnh Tiểu Đường Thai Kỳ Hiệu Quả
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Ngày Nóng Bức Bà Bầu Ăn Gì Cho Mát?
  • Bà Bầu 5 Tháng Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Khỏe Mạnh?
  • Chăm Sóc Bà Bầu Khi Bị Sốt
  • Mẹ Cần Làm Gì Khi Trẻ Sơ Sinh Bị Sốt?
  • Phòng Ngừa Mang Thai Ngoài Ý Muốn
  • Khi mang thai vào mua hè thì ba bau nen an gi tốt cho thai nhi và mẹ? Một số các loại trái cây sau đây có thể giúp các mẹ vừa đảm bảo chất dinh dưỡng cho bản thân và thai nhi, vừa chống lại thời tiết nắng nóng.

    Chắc hẳn ai ai cũng biết tác dụng của trái cây đối với bà bầu. Đặc biệt là trong thời tiết thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc những ngày này đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục, nhiệt độ ngoài trời nhiều thời điểm vượt ngưỡng 40 độ C. Nhiệt độ lên cao, độ ẩm trong không khí giảm khiến tất cả mọi người đều cảm thấy ngột ngạt, khó thở, nhất là những bà bầu. Làm thế nào để phòng bệnh và đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu ngày nắng nóng là nỗi lo chung của các mẹ. Vậy bà bầu nên ăn quả gì trong những ngày nắng nóng của mùa hè? Một số các loại trái cây sau đây có thể giúp các mẹ vừa đảm bảo chất dinh dưỡng cho bản thân và thai nhi, vừa chống lại thời tiết nắng nóng.

    Chắc hẳn trong quá trình mang thai các mẹ đã nghĩ tới việc dat ten cho con như thế nào cho hợp với phong thủy và tuổi của con cũng như bố mẹ gia đình.

    Bà bầu có nên ăn chuối

    Lượng kali chứa nhiều trong chuối không những hạn chế tình trạng chuột rút ở những tháng cuối thai kỳ, mà còn là liều thuốc giúp giảm bớt cơn nôn ói do ốm nghén ở 3 tháng đầu mang thai.

    Khi mang thai, bà bầu thường bị chứng táo bón nhiều hơn do tác động của thai lên hệ tiêu hóa. Chuối rất giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón. Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều loại Vitamin và khoáng chất cần thiết, là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Mỗi ngày, các mẹ bầu nên ăn 2 quả chuối khi bụng đói hoặc có thể ninh chín (cả vỏ), có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, giảm hiện tượng đi ngoài ra máu.

    Lưu ý: Mẹ bầu bị mắc bệnh dạ dày, lá lách không nên ăn chuối.

    Bà bầu có nên ăn củ đậu

    Củ đậu là thức ăn lý tưởng của mùa hè. Trong củ đậu chứa nhiều Vitamin và muối khoáng khác như: sắt, canxi, photpho, vitamin C…rất cần thiết cho cơ thể. Củ đậu có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, sinh tân, chỉ khát, giải độc, trị chứng trường phong hạ huyết (đi ngoài ra máu), có tác dụng nhuận tràng nên tốt cho tiêu hóa, giúp cho dạ dầy co bóp tốt, lợi cho đại tiện, ngăn ngừa bệnh táo bón, trĩ ở mẹ bầu. Các mẹ có thể gọt vỏ, ăn sống trực tiếp củ đậu, ép lấy nước uống hoặc, làm gỏi, nấu canh, xào với thịt hoặc rửa sạch rồi ép lấy nước uống giải khát đều rất ngon và mát.

    Dưa chuột tốt cho ba bầu

    Dưa chuột có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, các bà bầu có thể để ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

    Ngoài ra, các mẹ có thể chế biến thức uống vừa mát vừa bổ từ dưa chuột, chẳng hạn như hỗn hợp cần tây, dưa chuột, cà rốt và gừng, không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn giúp mẹ bầu tránh khỏi những cơn buồn nôn khó chịu nữa đấy.

    Chanh giúp bà bầu giải nhiệt

    Chanh là một loại quả chứa nhiều vitamin C, có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, an thai, rất tốt cho bà bầu.

    Không chỉ có vậy, chanh còn góp phần đẩy lui chứng rối loạn tiêu hóa, chán ăn mệt mỏi, họng khô miệng khát hoặc chứng buồn nôn ở phụ nữ mang thai.

    Cam tốt cho sức khỏe bà bầu

    Cam không chỉ giàu vitamin C – tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, nước cam còn dồi dào axit folic và kali – chất phòng chống dị tật bẩm sinh cho thai nhi và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh. Đặc biệt những mẹ bầu bị chứng cao huyết áp thì nước cam tươi là lựa chọn số một.

    Bà bầu nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường. Mỗi ngày bạn có thể uống một cốc nước cam nhỏ hoặc uống cách một ngày nếu cảm thấy chán.

    Bà bầu nên tránh uống các loại nước cam đóng hộp vì chúng được pha chế thêm đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, một số hộp nước hoa quả có thể bị nhiễm khuẩn khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy… nếu sử dụng sẽ không tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi.

    Tuy nhiên bà bầu nào bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn nhiều cam.

    Bưởi tốt cho bà bầu và thai nhi

    Theo các nhà khoa học, bưởi có giá trị bổ dưỡng, bổ sung nhiều vitamin C giúp ngăn ngừa tình trạng tiếp tục chảy máu ở sản phụ. Ngoài ra, bưởi có chứa fitogen thực vật nên có tác dụng làm đẹp da và làm tiêu mỡ, hạ cholesterol, chứa nhiều axit giúp tiêu hóa tốt khi bạn ăn quá no.

    Xoài

    Ăn xoài là cách giúp bà bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Một cốc nhỏ xoài vàng óng ánh có hơn 100kalo. Hầu hết năng lượng của xoài là do hàm lượng đường tự nhiên cao. Ngoài vị ngọt dịu của xoài chín, bạn sẽ nhận được 3g chất xơ, vitamin A và vitamin C trong mỗi phần xoài.

    Tuy nhiên, nếu mẹ bầu có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cơ địa nhiệt, nên hạn chế ăn nhiều, đặc biệt vào mùa nóng, vì rất dễ làm tăng lượng đường trong máu và khiến da nổi mụn.

    Đu đủ chín

    Đu đủ chín rất tốt cho hệ tiêu hóa và sắc đẹp của mẹ bầu vì chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài vitamin A, C, đu đủ chín còn cung cấp nhiều folate (nguyên liệu chính phòng ngừa dị tật bào thai) và lưu trữ một loại enzyme giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

    Dưa hấu

    Nhắc đến gợi ý cho danh sách bà bầu nên ăn hoa quả gì vào mùa hè, chắc chắn không thể thiếu dưa hấu, ngọt hay vàng đều tốt.

    Loại quả không khó mua, giá rẻ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Nếu ăn thường xuyên, dưa hấu có thể giúp tăng bài tiết, từ đó đào thải lượng nước thừa trong cơ thể từ đó tiêu trừ sưng phù chân cho bà bầu.

    Trong thời gian đầu của thai kỳ, dưa hấu có thể giúp các bà bầu giảm bớt mệt mỏi, loại bỏ cảm giác nôn nao, ốm nghén. Trong những ngày cuối thai kỳ, bà bầu thường mệt mỏi với chứng phù nề và huyết áp tăng cao hơn bình thường.. Dưa hấu giúp lợi tiểu, giảm phù nề; giảm huyết áp, giúp bà bầu lấy lại trạng thái cân bằng trong cơ thể.

    Lưu ý: Vì dưa hấu là loại quả có tính hàn, do đó, mẹ bầu nên hạn chế ăn quá nhiều hoặc không nên ăn nếu dễ bị tiêu chảy, lạnh bụng.

    Hình ảnh Bà bầu nên ăn hoa quả gì trong mùa hè ? số 3

    Dưa hấu là loại quả tốt cho sức khỏe mẹ bầu nhưng cũng cần ăn đúng cách và thời điểm

    Dâu tây

    Dâu tây là loại quả giàu vitamin C, có công dụng ngăn ngừa cảm lạnh. Pectin và axit hữu cơ có trong dâu tây có thể làm tan chất béo trong thức ăn, kích thích sự thèm ăn và tăng cường nhu động ruột. Tuy nhiên, bà bầu khi ăn cần chú ý rửa sạch và ngâm muối để đảm bảo an toàn.

    Đặc biệt hợp chất trong quả bưởi chùm sẽ điều chỉnh lượng insulin – một loại hormone dự trữ chất béo giúp mẹ bầu sau sinh có thể nhanh chóng giảm cân lấy lại vóc dáng.

    Thanh long

    Thanh long có vỏ màu xanh đậm, khi chín vỏ biến thành màu đỏ tươi, ruột trắng hoặc đỏ. Đây là loại quả phổ biến trong mùa hè. Theo Đông y, quả thanh long có vị ngọt, chua, mát và giúp thanh nhiệt, giảm đờm cho phụ nữ mang thai.

    Táo

    Mẹ có biết ăn một quả táo mỗi ngày là mẹ đã bổ sung vào cơ thể rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe: 3g chất xơ, 15% hydro carbon, vitamin A, C và E. Lượng kali, chất chống ô-xy hóa, canxi có nhiều trong táo còn giúp tăng sức đề kháng, trung hòa lượng muối trong cơ thể.

    Ăn táo còn giúp ngừa bệnh tiêu chảy, tăng khả năng bài tiết, tăng khả năng hoạt động của đường ruột, phòng ngừa và điều trị bệnh huyết áp cao.

    Lưu ý: Mẹ bầu mắc bệnh dạ dày, lá lách không nên ăn táo.

    Nguồn bài viết từ website me yeu con

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 8 Nên Ăn Gì Tốt Cho Thai Nhi
  • Muốn Có Cặp Sinh Đôi Như Nhà Người Ta, Mẹ Hãy Ghi Nhớ Những Bí Quyết Này!
  • Bí Quyết Sinh Đôi Không Khó Như Bạn Nghĩ * Hello Bacsi
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Lần Đầu Kinh Nghiệm Của Các Bà Mẹ Việt
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Táo Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100