Băn Khoăn Trường Hợp Mẹ Vợ Mang Thai Hộ Con Rể

--- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Vợ Đồng Ý Mang Thai Hộ Và Sinh Con Cho Con Rể Vì Lý Do Vô Cùng Hy Hữu
 • Mẹo Chữa Đau Dạ Dày Cho Bà Bầu
 • Top 9+ Cách Chữa Đau Dạ Dày Cho Bà Bầu Hiệu Quả, Đơn Giản
 • Mẹo Chữa Đau Họng Cho Bà Bầu Dứt Điểm Nhanh Nhất
 • Trị Dứt Điểm Ho Mọc Tóc Ở Bà Bầu
 • Nhiều Đại biểu Quốc hội băn khoăn về tính luân lý trong việc mang thai hộ

  Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cho rằng: “Quy định “phải là người thân thích” có thể gặp phải tình huống thực tế mẹ vợ mang thai hộ con rể. Lúc đó đứa trẻ gọi là gì? Xét về y học có vẻ không có vấn đề nhưng về luân lý thì phải xem xét”.

  Cùng băn khoăn này, Phó trưởng đoàn ĐBQH Hà Nội Nguyễn Thị Hồng Hà đặt câu hỏi: “Vậy nhờ em gái của chồng mang thai, thì đứa trẻ sinh ra sẽ như thế nào về quan hệ huyết thống? Hay như vợ chồng người nhờ mang thai hộ ly hôn trước khi đứa trẻ sinh ra, thì xử lý như thế nào?”.

  Một vấn đề được không ít ĐBQH nêu là điều kiện bắt buộc về tài chính của người nhờ mang thai hộ. ĐBQH Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình), băn khoăn: “Đề nghị bổ sung thêm quy định người nhờ mang thai hộ phải có đủ điều kiện kinh tế. Nếu không có đủ điều kiện nuôi con, mà vẫn nhờ mang thai hộ, lúc sinh ra không có khả năng nuôi con thì lấy gì bù vào”.

  Còn ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan (TP.HCM) lưu ý việc lợi dụng mang thai hộ để thương mại hóa. Bà đặt câu hỏi về sự bất bình đẳng có thể xảy ra giữa những người nghèo với người có điều kiện kinh tế, giàu có mắc cảnh không có con.

  ĐB Huỳnh Thành Lập, Trưởng đoàn ĐBQH chúng tôi đặt vấn đề: “Thông thường bên nhờ mang thai hộ nhờ tới kỹ thuật hỗ trợ của y tế, theo cách này khả năng người mang thai hộ sinh 2, sinh 3, thậm chí là sinh 4 rất dễ xảy ra. Liệu bên nhờ có nhận đủ không và nếu sinh ra trẻ dị tật, bên nhờ không nhận thì sao?”

  Chốt lại vấn đề này, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội Trương Thị Mai cho biết các ý kiến của ĐB sẽ được tiếp thu và vấn đề mang thai hộ sẽ được xin ý kiến tại kỳ họp Quốc hội tới đây.

  Theo dự luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật hôn nhân gia đình, Bộ Y tế đề xuất cho phép mang thai hộ, nhưng chỉ hạn chế người trong gia đình.

  Dự thảo luật nêu rõ chỉ cho phép mang thai hộ giữa người trong gia đình, hoặc được chính quyền địa phương xác nhận người mang thai hộ và người nhờ mang thai hộ có quan hệ họ hàng trong vòng ba đời và mỗi người chỉ được mang thai hộ một lần.

  Việc xem xét cho phép mang thai hộ hay không, dự định sẽ do một hội đồng độc lập đánh giá, dựa trên các hồ sơ về tình trạng bệnh lý không thể mang thai tự nhiên của người nhờ, quan hệ họ hàng giữa người nhờ và người mang thai hộ có xác nhận của chính quyền, điều kiện sức khỏe của người mang thai hộ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Vợ U53 Mãn Kinh Vẫn Mang Bầu, Danh Tính Bố Đứa Trẻ Lại Là… Con Rể
 • Con Gái Không Thể Mang Bầu, Mẹ Vợ Đã Sinh Con Cho Con Rể
 • Cho Con Bú Khi Mang Thai: Mẹ Có Sợ Sẩy Thai, Sinh Non?
 • Mẹ U60 Mang Thai Hộ Con Gái
 • Sốt Xuất Huyết Khi Mang Thai Nguy Hiểm Cho Mẹ Bầu Như Thế Nào?
 • Mẹ Vợ Đồng Ý Mang Thai Hộ Và Sinh Con Cho Con Rể Vì Lý Do Hy Hữu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Chữa Đau Dạ Dày Khi Mang Thai An Toàn Cho Mẹ Và Con
 • Mẹo Chữa Đau Họng Cho Bà Bầu?
 • Cách Trị Đau Họng Cho Bà Bầu
 • Mẹo Trị Ho Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Khi Mang Thai
 • Những Mẹo Chữa Nghẹt Mũi Cho Bà Bầu Đơn Giản Mà Lại Cực Kỳ Hiệu Quả
 • Khi được con rể đề nghị, người mẹ chồng đã không suy nghĩ nhiều mà nhanh chóng đồng ý mang thai hộ và sinh con cho anh.

  Chị Fabiana đã nhận tử cung hiến tặng và hạ sinh bé Luisa.

  Anh Claudio Santos và vợ là chị Fabiana Amorim de Lima, sinh sống tại thành phố Sao Paulo, Brazil đã từng rất buồn bã và thất vọng vì không thể có con. Nguyên nhân là do chị Fabiana không có tử cung bẩm sinh. Điều này đồng nghĩa với việc chị không thể mang thai và có con.

  Tuy nhiên sau đó, một hy vọng đã đến với hai vợ chồng khi chị Fabiana nhận được tử cung từ một phụ nữ 45 tuổi đã đăng ký hiến xác trước khi qua đời vì đột quỵ. Sau khi cấy ghép tử cung từ người đã chết, chị Fabiana đã có thể mang thai đứa con riêng của mình. Bé gái Luisa đã chào đời vào tháng 12 năm ngoái bằng phương pháp mổ, nặng 2,6 kg và trở thành em bé đầu tiên trên thế giới ra đời từ tử cung hiến tặng của người đã mất.

  Tuy nhiên, hai vợ chồng anh Claudio và chị Fabiana luôn khao khát có thêm con. Người vợ đã từng tham khảo ý kiến bác sĩ nhưng họ nói rằng điều đó là không thể. Tử cung hiến tặng rất yếu, nếu mang thai lần nữa sẽ có nguy cơ sảy thai cao.

  “Chúng tôi muốn Luisa có anh chị em để con bé không cô đơn. Mặc dù chúng tôi không thể tự mình làm điều đó nữa nhưng nhất định chúng tôi sẽ nghĩ ra cách”, anh Claudio chia sẻ.

  Trong lúc hai vợ chồng đang loay hoay không biết phải làm sao, họ chợt nghĩ ra cách tìm người mang thai hộ và người đầu tiên họ nghĩ đến là mẹ của chị Fabiana, bà Valdecy Amorim Alves de Miranda, 53 tuổi. Khi được 2 con đề nghị, bà Valdecy đã không suy nghĩ nhiều mà nhanh chóng đồng ý với hy vọng sẽ giúp đỡ được các con mình.

  Bà Valdecy, mẹ của chị Fabiana đã đồng ý mang thai và sinh con hộ cho cặp vợ chồng.

  Anh Claudio chia sẻ: “Trước khi vợ tôi cấy ghép tử cung, bác sĩ đã thụ tinh cho 8 trong số 16 trứng của cô ấy, số còn lại được lưu trữ. Một trong số trứng thụ tinh đã được sử dụng và chúng tôi có bé Luisa. Giờ đây, chúng tôi sẽ dùng số còn lại cấy vào tử cung của mẹ vợ. Nếu không hiệu quả, tất cả sẽ bị bỏ đi”.

  Mặc dù đây là một vấn đề khá nhạy cảm nhưng bà Valdecy đã đồng ý giúp đỡ các con mình vì muốn họ có một gia đình trọn vẹn, hạnh phúc. Đây cũng là trường hợp vô cùng hy hữu trên thế giới khi mẹ vợ mang thai hộ con rể. Trường hợp đột phá này của cặp vợ chồng Brazil đã đem đến hy vọng cho 15.000 phụ nữ không có tử cung ở Anh. Các bác sĩ phẫu thuật tại Anh đang chuẩn bị để nhân rộng quá trình này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Kế Nuôi Con Riêng Của Chồng 13 Năm Rồi… Cưới
 • Chuẩn Bị Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Làm Gì ?
 • Cho Con Bú Khi Mang Thai: Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Mẹ Ruột Mang Thai Hộ Con Trai Đồng Tính, Cộng Đồng Mạng Hoang Mang :’thế Con Sinh Ra Gọi Bố Hay Gọi Anh ‘?
 • Chuyện Lạ: Mẹ Mang Thai Hộ Con Trai Đồng Tính
 • Con Gái Không Thể Mang Bầu, Mẹ Vợ Đã Sinh Con Cho Con Rể

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Vợ U53 Mãn Kinh Vẫn Mang Bầu, Danh Tính Bố Đứa Trẻ Lại Là… Con Rể
 • Băn Khoăn Trường Hợp Mẹ Vợ Mang Thai Hộ Con Rể
 • Mẹ Vợ Đồng Ý Mang Thai Hộ Và Sinh Con Cho Con Rể Vì Lý Do Vô Cùng Hy Hữu
 • Mẹo Chữa Đau Dạ Dày Cho Bà Bầu
 • Top 9+ Cách Chữa Đau Dạ Dày Cho Bà Bầu Hiệu Quả, Đơn Giản
 • Xúc động câu chuyện người mẹ 46 tuổi tình nguyện mang thai hộ con gái bị bệnh bạch cầu

  Mẹ già cầu xin tòa án cho phép được mang thai hộ con gái đã chết

  Tại thời điểm sinh con, bà Megan Barker (48 tuổi là sản phụ lớn tuổi nhất tại nhà hộ sinh Chico ở California, và đồng thời cũng là người bà đầu tiên sinh ra cháu ngoại ở đây. Con gái bà, chị Megan Maddie khi còn trẻ đã được phát hiện bị dị tật tử cung, cổ tử cung và tử cung không phát triển đầy đủ, dẫn đến việc cô vĩnh viễn không thể tự mang thai, sinh con được.

  Vì con gái bị dị tật ở tử cung nên bà Megan đã mang bầu hộ con.

  Khi nhận được kết quả này, cả hai mẹ con cô đều không cầm được nước mắt và khi đó bà Megan đã hứa sẽ giúp con gái mang thai sau khi lập gia đình. Ngay lúc đó và một thời gian lâu sau này, Maddie đều cho rằng ý tưởng của mẹ mình là “hoàn toàn kì lạ” và không để trong lòng.

  Vào năm 2022, khi Maddie 23 tuổi, và đã kết hôn với anh Tyler, bác sĩ của cô phát hiện trong tử cung của cô có một khối u nên phải loại bỏ. Trước khi thực hiện phẫu thuật này, cô yêu cầu bác sĩ lấy trứng của mình ra để làm thụ tinh trong ống nghiệm.

  Niềm hạnh phúc của 2 mẹ con khi bé con sắp chào đời.

  Ngay từ đầu, 2 vợ chồng chỉ tính đến việc thuê người mang thai hộ nhưng họ phải bỏ cuộc vì giá quá đắt – lên tới 75.000 đô la Mỹ. Và lúc này, đề nghị của bà Megan trở thành niềm hy vọng duy nhất của họ.

  Anh con rể Tyler Coleman, chồng cô Maddie, hiện đang sống ở Orland nói: “Ngay từ đầu tôi đã nghĩ đây là điều đúng đắn. Bà là mẹ và là bạn thân nhất của chúng tôi. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi một người mẹ làm điều này cho con gái mình”.

  Bé Gus chào đời đúng như lời hứa của bà ngoại 10 năm trước.

  Cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc với đứa con mới chào đời.

  10 năm sau ngày đáng sợ phát hiện ra bí mật của con gái, bà Megan đã thực hiện lời hứa của mình. Bà đã hạ sinh ra cậu bé Gus nặng 3,4kg vào ngày 22/11/2016 cho vợ chồng cô con gái.

  Hiện tại, Maddie và Tyler chăm sóc con nhỏ như những cặp vợ chồng bình thường khác chỉ trừ việc cậu bé được cho bú sữa của bà ngoại.

  Bé Gus hiện tại vẫn được bú sữa của bà ngoại.

  Chia sẻ với báo giới, bà Megan khẳng định bà hoàn toàn thoải mái khi trao bé Gus cho 2 vợ chồng Maddie và chỉ làm một người bà bình thường: “Không như nhiều người dự đoán, trong suy nghĩ của tôi ngay từ đầu, đứa bé đã là của vợ chòng con tôi, tôi chỉ đóng vai trò như chiếc lò nướng bánh giúp mà thôi”.

  Những ca ‘siêu âm thai bình thường, sinh con dị dạng’ khiến cha mẹ chết lặngSẽ thật đau lòng sau 9 tháng mang bầu được chẩn đoán khỏe mạnh nhưng mẹ lại sinh ra những đứa con không được lành lặn.Siêu âm đều đặn, bà mẹ trẻ vẫn khóc nghẹn khi sinh con “2 mặt”Người mẹ Trung Quốc đi khám đầy đủ suốt thời gian mang thai nhưng bác sĩ lại không phát hiện được dị tật.Sinh con từ tinh trùng hiến tặng, cặp đôi sốc nặng khi em bé chào đờiMột phụ nữ da trắng đồng tính Mỹ đã quyết định đưa ngân hàng tinh trùng ra tòa vì “tội” khiến cô có một đứa con… da màu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Con Bú Khi Mang Thai: Mẹ Có Sợ Sẩy Thai, Sinh Non?
 • Mẹ U60 Mang Thai Hộ Con Gái
 • Sốt Xuất Huyết Khi Mang Thai Nguy Hiểm Cho Mẹ Bầu Như Thế Nào?
 • Mẹ Bầu Bị Sốt Xuất Huyết Có Phải Bỏ Thai Không?
 • Tìm Hiểu Mẹ Bầu Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?
 • Mẹ Vợ Đồng Ý Mang Thai Hộ Và Sinh Con Cho Con Rể Vì Lý Do Vô Cùng Hy Hữu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Chữa Đau Dạ Dày Cho Bà Bầu
 • Top 9+ Cách Chữa Đau Dạ Dày Cho Bà Bầu Hiệu Quả, Đơn Giản
 • Mẹo Chữa Đau Họng Cho Bà Bầu Dứt Điểm Nhanh Nhất
 • Trị Dứt Điểm Ho Mọc Tóc Ở Bà Bầu
 • Mẹo Chữa Nghẹt Mũi Cho Trẻ Em Và Bà Bầu Cực An Toàn, Hiệu Quả
 • Khi được con rể đề nghị, người mẹ chồng đã không suy nghĩ nhiều mà nhanh chóng đồng ý mang thai hộ và sinh con cho anh.

  Anh Claudio Santos và vợ là chị Fabiana Amorim de Lima, sinh sống tại thành phố Sao Paulo, Brazil đã từng rất buồn bã và thất vọng vì không thể có con. Nguyên nhân là do chị Fabiana không có tử cung bẩm sinh. Điều này đồng nghĩa với việc chị không thể mang thai và có con.

  Tuy nhiên sau đó, một hy vọng đã đến với hai vợ chồng khi chị Fabiana nhận được tử cung từ một phụ nữ 45 tuổi đã đăng ký hiến xác trước khi qua đời vì đột quỵ. Sau khi cấy ghép tử cung từ người đã chết, chị Fabiana đã có thể mang thai đứa con riêng của mình. Bé gái Luisa đã chào đời vào tháng 12 năm ngoái bằng phương pháp mổ, nặng 2,6 kg và trở thành em bé đầu tiên trên thế giới ra đời từ tử cung hiến tặng của người đã mất.

  Chị Fabiana đã nhận tử cung hiến tặng và hạ sinh bé Luisa.

  Tuy nhiên, hai vợ chồng anh Claudio và chị Fabiana luôn khao khát có thêm con. Người vợ đã từng tham khảo ý kiến bác sĩ nhưng họ nói rằng điều đó là không thể. Tử cung hiến tặng rất yếu, nếu mang thai lần nữa sẽ có nguy cơ sảy thai cao.

  “Chúng tôi muốn Luisa có anh chị em để con bé không cô đơn. Mặc dù chúng tôi không thể tự mình làm điều đó nữa nhưng nhất định chúng tôi sẽ nghĩ ra cách”, anh Claudio chia sẻ.

  Trong lúc hai vợ chồng đang loay hoay không biết phải làm sao, họ chợt nghĩ ra cách tìm người mang thai hộ và người đầu tiên họ nghĩ đến là mẹ của chị Fabiana, bà Valdecy Amorim Alves de Miranda, 53 tuổi. Khi được 2 con đề nghị, bà Valdecy đã không suy nghĩ nhiều mà nhanh chóng đồng ý với hy vọng sẽ giúp đỡ được các con mình.

  Bà Valdecy, mẹ của chị Fabiana đã đồng ý mang thai và sinh con hộ cho cặp vợ chồng.

  Anh Claudio chia sẻ: “Trước khi vợ tôi cấy ghép tử cung, bác sĩ đã thụ tinh cho 8 trong số 16 trứng của cô ấy, số còn lại được lưu trữ. Một trong số trứng thụ tinh đã được sử dụng và chúng tôi có bé Luisa. Giờ đây, chúng tôi sẽ dùng số còn lại cấy vào tử cung của mẹ vợ. Nếu không hiệu quả, tất cả sẽ bị bỏ đi”.

  Mặc dù đây là một vấn đề khá nhạy cảm nhưng bà Valdecy đã đồng ý giúp đỡ các con mình vì muốn họ có một gia đình trọn vẹn, hạnh phúc. Đây cũng là trường hợp vô cùng hy hữu trên thế giới khi mẹ vợ mang thai hộ con rể. Trường hợp đột phá này của cặp vợ chồng Brazil đã đem đến hy vọng cho 15.000 phụ nữ không có tử cung ở Anh. Các bác sĩ phẫu thuật tại Anh đang chuẩn bị để nhân rộng quá trình này.

  Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (905)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Băn Khoăn Trường Hợp Mẹ Vợ Mang Thai Hộ Con Rể
 • Mẹ Vợ U53 Mãn Kinh Vẫn Mang Bầu, Danh Tính Bố Đứa Trẻ Lại Là… Con Rể
 • Con Gái Không Thể Mang Bầu, Mẹ Vợ Đã Sinh Con Cho Con Rể
 • Cho Con Bú Khi Mang Thai: Mẹ Có Sợ Sẩy Thai, Sinh Non?
 • Mẹ U60 Mang Thai Hộ Con Gái
 • Mẹ Vợ U53 Mãn Kinh Vẫn Mang Bầu, Danh Tính Bố Đứa Trẻ Lại Là… Con Rể

  --- Bài mới hơn ---

 • Băn Khoăn Trường Hợp Mẹ Vợ Mang Thai Hộ Con Rể
 • Mẹ Vợ Đồng Ý Mang Thai Hộ Và Sinh Con Cho Con Rể Vì Lý Do Vô Cùng Hy Hữu
 • Mẹo Chữa Đau Dạ Dày Cho Bà Bầu
 • Top 9+ Cách Chữa Đau Dạ Dày Cho Bà Bầu Hiệu Quả, Đơn Giản
 • Mẹo Chữa Đau Họng Cho Bà Bầu Dứt Điểm Nhanh Nhất
 • Nghe con gái và con rể đề nghị muốn làm bố mẹ, những bà mẹ vợ đã không ngần ngại đồng ý mang bầu hộ luôn.

  Chuyện mang thai thường được coi là hiếm hoi khi người mẹ trên 40 tuổi. Vậy nhưng trên thế giới nhiều phụ nữ ở độ tuổi lên chức bà lại vẫn mang thai, sinh con. U55, U61 hay thậm chí có những người đã gần 70 vẫn chấp nhận đánh cược sức khỏe một cách hoàn toàn thoải mái để mang bầu, sinh con cho con rể và con gái của mình. Do con ruột gặp khó khăn trong chuyện mang bầu, những bà mẹ vợ này đã sử dụng đến phương pháp thụ tinh nhân tạo, cho con gái “mượn tử cung” để được làm mẹ.

  Người phụ nữ U55 mang thai 3 cho vợ chồng con gái

  Vì Camille Hammond – cô con gái ruột bị lạc nội mạc tử cung, đã mất tới 5 năm điều trị nhưng vẫn không thể thụ thai, bà Tinina (55 tuổi, sống tại Maryland, Mỹ) đã quyết định mang bầu thay con. Theo chúng tôi độ tuổi đã bước vào giai đoạn mãn kinh nên phải điều trị bằng hormone trước rồi mới có thể chuyển phôi. Phôi thai được thụ tinh từ trứng của con gái và tinh trùng của con rể bà. Để tăng khả năng thành công, các bác sĩ đã quyết định sẽ chuyển 3 phôi và không ngờ là cả 3 đều đậu.

  Bà Tinina đã mang thai hộ con gái.

  Mang thai hộ con gái ở tuổi trung niên đã vất vả, bà Tinina còn gặp nhiều khó khăn đe dọa sức khỏe hơn khi mang thai 3. Bà hầu như chỉ nằm im và di chuyển bằng xe lăn suốt thời gian 9 tháng 10 ngày.

  Khi thai được 7 tháng rưỡi, bà Tinina đã hạ sinh theo phương pháp mổ. 3 đứa trẻ chào đời nặng lần lượt 2kg, 1,7kg và 2,1kg.

  Bà Tinina và 3 đứa cháu khỏe mạnh khi lớn lên.

  Con rể đề nghị mẹ vợ mang thai, người phụ nữ U53 đồng ý

  Bẩm sinh chào đời đã không có tử cung, chị Fabiana Amorim de Lima, sinh sống tại thành phố Sao Paulo, Brazil đã từng tuyệt vọng khi nghĩ đến một cuộc đời cô độc không con cái. Tuy nhiên khi lấy chồng, anh Claudio Santos lại tiếp thêm cho chị nhiều động lực để thay đổi số phận.

  Cặp đôi ban đầu đã tìm đến việc cấy ghép tử cung từ một người đã chết hiến tặng và thành công. Luisa khi chào đời nặng 2,55kg và được sinh bằng biện pháp mổ lấy thai khi người mẹ mang thai ở tuần thứ 35. Sau khi có con gái đầu, cả hai vợ chồng lại nghĩ đến chuyện có thêm con. Tuy nhiên bác sĩ từ chối vì nói rằng tử cung hiến tặng kia đã quá yếu.

  Chị Fabiana đã nhận tử cung hiến tặng và hạ sinh bé Luisa.

  Lúc này, người chồng đã nghĩ đến việc tìm người mang thai hộ và khi đó, anh chợt nhớ đến mẹ của chị Fabiana, bà Valdecy Amorim Alves de Miranda, 53 tuổi. Khi được con đề nghị, bà Valdecy đã không suy nghĩ nhiều mà nhanh chóng đồng ý với hy vọng sẽ giúp đỡ con có được một gia đình trọn vẹn, hạnh phúc. Trường hợp hy hữu này đã đem đến hy vọng cho rất nhiều phụ nữ mất tử cung bẩm sinh.

  Bà Valdecy, mẹ của chị Fabiana đã đồng ý mang thai và sinh con hộ cho cặp vợ chồng.

  Bà Cecile, đến từ Nebraska nước Mỹ, người đã đi qua thời kì mãn kinh 10 năm trước, được các bác sĩ giúp đỡ để tiếp tục mang thai thay con. Cecila đã bắt đầu quá trình điều trị hormon từ trước khi tinh trùng của con trai thụ tinh với trứng của em chồng rồi đặt vào tử cung của bà.

  Bà ngoại Cecile và cô cháu gái Uma

  Thật đáng vui mừng là họ đã thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Cô bé Uma chào đời một cách thuận lợi vào lúc 6 giờ 06 phút, thứ Hai ngày 25 tháng 3, nặng gần 3kg.

  Cặp đôi đồng ý xúc động không nói nên lời khi lần đầu thấy Uma.

  Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Gái Không Thể Mang Bầu, Mẹ Vợ Đã Sinh Con Cho Con Rể
 • Cho Con Bú Khi Mang Thai: Mẹ Có Sợ Sẩy Thai, Sinh Non?
 • Mẹ U60 Mang Thai Hộ Con Gái
 • Sốt Xuất Huyết Khi Mang Thai Nguy Hiểm Cho Mẹ Bầu Như Thế Nào?
 • Mẹ Bầu Bị Sốt Xuất Huyết Có Phải Bỏ Thai Không?
 • Mẹ Vợ U55 Mãn Kinh Vẫn Mang Thai 3, Danh Tính Bố Đứa Trẻ Lại Là Con Rể

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Trường Hợp Nào Được Mang Thai Hộ?
 • Mang Thai Hộ Hợp Pháp Trong Trường Hợp Nào 2022?
 • 'mẹ Và Cháu Không Được Phép Mang Thai Hộ'
 • Có Được Phép Mang Thai Hộ Người Khác Không?
 • Phạt Tù Các Đối Tượng Trong Đường Dây Mang Thai Hộ
 • Mang bầu 3 ở tuổi 55 khiến bà Tinina gặp không ít khó khăn, vất vả. Có thời điểm bà chỉ có thể di chuyển bằng xe lăn.

  Camille Hammond (hiện tại 44 tuổi, sống tại Maryland, Mỹ) là mẹ của một bộ ba 14 tuổi gồm 2 bé trai và 1 bé gái. Nhưng ba đứa trẻ này không phải do cô sinh ra mà là do chính mẹ ruột của cô, bà Tinina Cade, “mang nặng đẻ đau”. Thời điểm đó bà Tinina đã 55 tuổi.

  Cô Camille bị lạc nội mạc tử cung nên gặp khó khăn trong việc thụ thai. Cô đã mất đến 5 năm cố gắng điều trị nhưng không thành công. Và cuối cùng, mẹ cô đã đề nghị giúp mang thai hộ.

  Bà Tinina đã mang thai hộ con gái.

  “Lúc đó tôi xem một bộ phim về một cặp vợ chồng có tình trạng tương tự như con gái mình và mẹ của họ đã mang thai hộ. Tôi nghĩ mình cũng có thể làm vậy“, bà Tinina chia sẻ.

  Lúc đó, bà đã bắt đầu bước vào giai đoạn mãn kinh nên phải điều trị bằng hormone trước rồi mới có thể chuyển phôi. Phôi thai được thụ tinh từ trứng của con gái và tinh trùng của con rể bà. Để tăng khả năng thành công, bà đã được chuyển 3 phôi và bất ngờ là đã đậu cả 3 bất chấp tuổi đã lớn.

  Mang thai 3 ở tuổi 55 khiến bà Tinina gặp khá nhiều khó khăn, đau đớn. Thậm chí khi bụng bầu nặng nề, bà phải di chuyển bằng xe lăn và hầu như nằm im một chỗ để giữ thai.

  Bà Tinina đã mang thai và sinh 3 đứa cháu khỏe mạnh.

  Bà mang thai được 7 tháng rưỡi thì các bé bắt buộc phải chào đời thông qua ca mổ cấp cứu. Các bé nặng lần lượt 2kg, 1,7kg và 2,1kg. Bà Tinina trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới mang thai và sinh 3 thành công.

  “Nhiều người nói rằng có thể tôi sẽ nhầm lẫn vai trò của mình khi mang thai hộ như vậy. Nhưng tôi hoàn toàn nghĩ mình là bà của bọn trẻ và chỉ cho con gái mượn tử cung mà thôi. Bất cứ người làm cha, làm mẹ nào cũng mong muốn làm những điều tốt đẹp nhất cho con cái mình“, bà Tinina tâm sự.

  Sau khi hoàn thành giấc mơ làm mẹ với 3 đứa trẻ ngoan ngoãn, đáng yêu, Camille đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận mang tên mẹ mình để giúp đỡ những gia đình có vấn đề về sinh sản.

  Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 360 Động Từ Bất Quy Tắc Và Cách Dùng Thì
 • Cách Sử Dụng Động Từ “take” Trong Tiếng Anh.
 • Nghiên Cứu Mở Rộng Đối Tượng Có Thể Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo
 • Hà Giang: Khởi Tố 2 Đối Tượng Tổ Chức Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại
 • Cẩm Nang Mang Thai Sinh Con
 • Mẹ Mang Thai Hộ Con Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Đề Nghị Mang Thai Hộ Con Gái Bị Ung Thư
 • Chuyện Lạ: Mẹ Mang Thai Hộ Con Trai Đồng Tính
 • Mẹ Ruột Mang Thai Hộ Con Trai Đồng Tính, Cộng Đồng Mạng Hoang Mang :’thế Con Sinh Ra Gọi Bố Hay Gọi Anh ‘?
 • Cho Con Bú Khi Mang Thai: Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Chuẩn Bị Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Làm Gì ?
 • Mandy Stephens và chồng nóng lòng muốn có con, sau đám cưới năm 2013. Tuy nhiên, họ gặp khó khăn trong quá trình thụ thai và chọn cách thụ tinh trong ống nghiệm. Stephens mang bầu và kết quả siêu âm hoàn hảo. Người phụ nữ này sau đó sinh non và mất đứa con đầu lòng cô định đặt tên là Theo.

  “Thật hạnh phúc biết bao khi bạn mang trong mình đứa con đầu lòng suốt thời gian dài nhưng sau đó, khi bé bị đưa đi, thế giới của bạn sụp đổ”, Stephens, 32 tuổi, chia sẻ.

  Mẹ Stephens, b à Sherri Dickson ở bang Bắc Dakota, cảm thấy đau lòng không kém con gái.

  “Chứng kiến Stephens mất đi đứa con bấy lâu hằng mong ước quả là một trải nghiệm buồn. Tôi không thể miêu tả nổi cảm xúc ấy. Nó khiến trái tim tôi tan vỡ”, bà Dickson tâm sự.

  Sau lần đó, các bác sĩ cảnh báo với vợ chồng Stephens rằng tình trạng đẻ non có thể lặp lại. Stephens và chồng buộc phải tính cách khác: nhận con nuôi hoặc nhờ mang thai hộ. Mọi chuyện được giải quyết sau khi bà Dickson lên tiếng.

  “Nếu chúng cần ai đó mang thai hộ, tôi sẽ tình nguyện làm việc ấy”, bà Dickson cho hay.

  Quyết định này thật dễ dàng với bà Dickson, người phụ nữ từng trải qua ba lần sinh nở và nuôi các con trưởng thành. Bà có kinh nghiệm làm mẹ nhưng tuổi tác và bệnh đa xơ cứng, chứng rối loạn não bộ cùng tủy sống làm suy giảm chức năng thần kinh, có thể là trở ngại.

  Tuy nhiên, c ác chuyên gia cho rằng những thay đổi trong hệ thống miễn dịch suốt quá trình mang thai có thể giúp đẩy lui bệnh tật của bà . Sau nhiều nỗ lực thụ tinh trong ống nghiệm, tháng 11 năm ngoái, bà mang bầu giúp con gái và con rể.

  Người mẹ này cho biết việc mang thai thuận lợi. Một tuần trước khi lâm bồn, bà còn chơi tennis và tập luyện cùng huấn luyện viên.

  “Sinh con ở tuổi 51 khó hơn lần tôi đẻ đứa thứ ba năm 33 tuổi”, bà Dickson nói.

  Theo ABC News, em bé mong đợi của gia đình bà chào đời cách đây 4 tuần.

  “Hạnh phúc không thể tả nổi. Nhiều lần, tôi ngắm cháu gái và nói ‘chúng ta đã làm được, con biết chứ bé yêu?'”, bà Dickson kể.

  Bình Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ U50 Mang Thai Hộ Con Gái
 • Viêm Âm Đạo Mang Thai Có Nên Đặt Thuốc Không?
 • Tấn Tần Tật Những Điều Quan Trọng Về Cảm Cúm Mẹ Bầu Nhất Định Phải Biết
 • Mang Thai 7 Tháng Bị Cảm Cúm: Mẹ Cần Cẩn Trọng!
 • Có Nên Xăm Hình Khi Mang Thai? Click Để Xem Lời Giải Đáp
 • Vợ Nhỏ Mang Thai Hộ Tổng Tài

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Ho Nhiều Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không
 • Chi Phí Thực Hiện Kỹ Thuật Mang Thai Hộ Ở Bv Từ Dũ?
 • Người Công Giáo Và Các Nhà Nữ Quyền Cùng Chống ‘mang Thai Hộ’ Ở Châu Âu
 • Lần Đầu Xét Xử Hành Vi Tổ Chức Mang Thai Hộ Ở Hà Nội
 • 9X Đẻ Mướn Và Đường Dây Mang Thai Hộ Giá Nửa Tỷ Đồng Ở Hà Nội
 • Đêm đã qua canh ba.

  Sắc trời âm u.

  Một đám mây đen lướt qua, bóng tối nháy mắt bao phủ cả bầu trời.

  Tiêu Mộc Diên người không mảnh vải nằm trêи chiếc giường lớn mềm mại, xung quanh là bóng tối vô hạn. Cô bị bọn họ đưa vào đây, chẳng biết là chỗ nào, càng không biết người sắp tới muốn cô sẽ là ai? Mặc dù đã cố gắng trấn tĩnh hơn một chút, nhưng trong lòng vẫn hoảng loạn khó kìm chế được.

  Bất chợt, một loạt tiếng bước chân mạnh mẽ hữu lực vang lên từ phía ngoài hành lang, ngày một gần, trong lòng Tiêu Mộc Diên chấn động.

  Tiếp theo là âm thanh vặn chốt cửa, cánh cửa dần dần được mở ra, theo ánh sáng ảm đạm từ bên ngoài chiếu vào, mơ hồ có thể thấy được một bóng người cao lớn rắn rỏi, những thứ khác đều không thấy rõ.

  Đột nhiên, một làn hơi thở lạnh lùng bất ngờ tập kϊƈɦ tới, khiến toàn thân cô căng thẳng.

  “Tôi…” Lời đến khóe miệng đành ngừng lại, Tiêu Mộc Diên dường như có thể cảm giác được người đàn ông với khí tức lạnh lùng tôn quý này cũng không muốn cô mở miệng.

  “Sợ sao?” Giọng nói người đàn ông lạnh lùng mà dễ nghe, nhưng tràn đầy châm chọc và khinh thường.

  Trong lòng Tiêu Mộc Diên bỗng nhiên đau nhói một trận, con đường này là do cô chọn, cô có tư cách để sợ sao. Chỉ là cô chưa từng nghĩ tới, giọng nói người đàn ông này lại trẻ trung như vậy, dễ nghe như vậy.

  Bàn tay Thịnh Trình Việt đặt trêи thân thể Tiêu Mộc Diên, nặng nề di chuyển. Trong bóng tối, anh có thể cảm giác được làn da cô nhẵn nhụi, căng mềm, khiến anh không nhịn được muốn lại gần.

  Thân thể Tiêu Mộc Diên run rẩy, cảm nhận được thân hình cao lớn của đối phương, cô có thể cảm giác được đôi chân anh rất dài, ngang hông không có một chút thịt dư, toàn thân cũng tản ra một loại hơi thở tôn quý. Tay nhỏ của cô đặt trước ngực anh, Mộc Diên có thể cảm giác được cơ ngực khỏe khoắn của anh, cô nghĩ, anh hẳn là một người đàn ông vô cùng hoàn mỹ.

  Bất chợt, Thịnh Trình Việt sáp lại gần Tiêu Mộc Diên, nhất thời một mùi hương thiếu nữ thoang thoảng xông vào mũi, lại là hương bách hợp, môi mỏng không nhịn được in lên. Lần đầu tiên dưới tình huống như vậy, anh hôn một người phụ nữ.

  Tiêu Mộc Diên bị nụ hôn bất ngờ dọa sợ, toàn thân đều căng thẳng, nhưng vẫn may cô không có phản kháng, Mộc Diên vô cùng rõ ràng mục đích cô tới đây.

  Bàn tay Thịnh Trình Việt không thương hoa tiếc ngọc chút nào nắm lấy nơi tròn trịa của cô, chỗ đó của cô rất đẫy đà, anh dùng sức nắn bóp! Bàn tay còn lại du ngoạn khắp thân thể cô, vóc người cô đẹp vô cùng. Chỉ dựa vào cảm giác anh cũng biết, cô tuyệt đối là một báu vật.

  “A…” Tiêu Mộc Diên chỉ cảm thấy toàn thân giống như có một luồng điện vụt qua, cô theo bản năng muốn giãy giụa. Ngực bị anh bóp rất đau nhưng nháy mắt lại có một loại cảm giác kỳ quái lan tràn, khiến thân thể cô mềm nhũn, cảm giác như vậy khiến Mộc Diên vô cùng sợ hãi.

  Nụ hôn của anh hướng xuống phía dưới, đến khung xương quai xanh mê người kia liền cắn nhẹ. Anh cảm nhận được rõ ràng thân thể cô khẽ run, lần đầu tiên có một người phụ nữ hợp khẩu vị của anh đến vậy.

  Nụ hôn của anh lại trượt xuống, cho đến nơi tròn trịa của cô, anh khẽ ɭϊếʍ nụ hoa trước ngực cô, vô cùng hưởng thụ thân thể cô run rẩy. Sự nhảy cảm và căng cứng của cơ thể Mộc Diên khiến cho anh vô cùng hài lòng.

  Trong lòng không hiểu sao dâng lên một loại cảm xúc khó nén, cảm giác như vậy khiến cô sợ nhưng lại càng khiến cô trầm mê.

  Tiêu Mộc Diên đột nhiên có một loại khao khát muốn được thấy dung mạo của anh, muốn biết cô mang thai cho một người đàn ông có dung mạo thế nào. Có lẽ là bởi vì cô có chút tâm tư riêng đi, nhìn thấy anh rồi, đến lúc đó cũng dễ dàng tìm thấy đứa nhỏ của cô hơn.

  Đang lúc Tiêu Mộc Diên hoảng hốt nghĩ như vậy, hạ thân bỗng truyền tới một trận đau đớn, thô bạo kéo cô về thực tại.

  Loại đau này giống như muốn kéo cô từ trêи đỉnh mây xuống tận đáy địa ngục, một loại cảm giác đau đến không muốn sống.

  Cảm giác đau đớn thấu tim đó đã chứng nhận, từ lúc này trở đi, cô từ một cô gái trở thành một người phụ nữ thực sự, bắt đầu từ ngày hôm nay, người đàn ông tên Tiêu Lâm đó đã không còn là ba cô nữa. Công ơn nuôi dưỡng của người đàn ông đem cô làm vật cược trong canh bạc ấy xem như đã trả hết bằng đau đớn của cô đêm nay. Cô vốn cũng chỉ là một công cụ ông ta nhặt được mà thôi.

  Hơi thở nóng bỏng của Thịnh Trình Việt phả xuống mặt cô, mùi hương trêи người anh vô cùng dễ ngửi, một mùi vị thanh mát như chanh, cho người ta một cảm giác nhẹ nhàng khoan kɧօáϊ. Thứ mùi này dường như đã giảm bớt không ít đau đớn cho cô.

  “Ngoan, kêu lên đi!” Giọng nói anh dễ nghe một cách kỳ lạ, nhưng lại tản ra một vẻ ngang ngược khó lòng kháng cự.

  Tiêu Mộc Diên cắn răng, cuối cùng cũng không kêu thành tiếng.

  Động tác Thịnh Trình Việt lúc này đột nhiên bỗng trở nên điên cuồng, giống như đang trừng phạt sự kháng cự vừa rồi của cô vậy. Chẳng qua là một người phụ nữ vì muốn tiền mà sinh con cho anh, giả bộ cao ngạo cái gì chứ.

  Tiêu Mộc Diên nhất thời cảm giác đau thấu xương, bàn tay cô nắm chặt ga trải giường, dường như đang cực lực chịu đựng cơn đau anh mang đến.

  Một hàng lệ theo khóe mắt chảy ra, trong nháy mắt chôn giữa hàng tóc mai, ướt gối.

  Thịnh Trình Việt cũng không hề thương tiếc Mộc Diên, anh vẫn điên cuồng muốn cô như cũ, thân thể thật sâu sáp nhập vào thân thể cô.

  Điên cuồng triền miên.

  Anh rời đi trong bóng tối, như một cơn gió biến mất khỏi tầm mắt cô.

  Tiêu Mộc Diên mở điện thoại lên, ánh sáng yếu ớt chiếu sáng căn phòng hỗn loạn, còn có vết máu bắt mắt trêи giường kia, dường như muốn từng giây từng phút nhắc nhở cô, cô đã không còn “sạch sẽ” nữa.

  Đúng lúc này, đèn trong phòng bất ngờ sáng lên, đồng thời có một người phục vụ cầm một bộ quần áo đi vào.

  Tiêu Mộc Diên sau khi rửa ráy xong, thay quần áo liền bị mang ra khỏi biệt thự. Đêm vẫn đen như vậy, cô vẫn không biết đây là đâu, càng không biết là mang thai cho ai.

  Cho đến khi trở về nhà mình cô mới phát hiện, vòng hạt châu may mắn đã bị cô bỏ quên ở đó, ở nơi cô triền miên cùng một người đàn ông xa lạ.

  Chớp mắt, mười tháng trôi qua. Tiêu Mộc Diên sinh ba, còn chưa kịp nhìn thấy đứa trẻ mình sinh ra có hình dáng ra sao đã bị ba cô ôm mất một đứa đi, đổi lấy tiền đem về. Một khắc kia, trái tim cô lạnh ngắt.

  Lại sợ ba ôm hai đứa nhỏ còn lại đem bán, cô hốt hoảng ôm hai đứa bỏ trốn, xuất ngoại đến nhờ cậy bà ngoại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Mang Thai Hộ: Cập Nhật 5 Quy Định
 • Nhờ Mang Thai Hộ, Có Ngày Bị Mất Chồng
 • Những Ngôi Trường Tự Hào Được Mang Tên Danh Nhân Văn Hóa Lê Quý Đôn
 • Nhờ Mang Thai Hộ Sau Đó Không Muốn Nhận Con Thì Phải Làm Như Thế Nào
 • Người Nhờ Mang Thai Hộkhông Muốn Nhận Con Thì Phải Làm Như Thế Nào
 • Bà Mẹ Mang Thai Hộ Con Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Mang Thai Hộ Con Gái Bị Ung Thư
 • Nhờ Mang Thai Hộ Nhưng Nhận Lại Đứa Con Không Giống Ai, Cặp Đôi Phát Hiện Điều Động Trời
 • Mang Thai Nghĩ Đến Ai Nhiều Thì Con Giống Người Đó
 • Giai Thoại Về Lê Quý Đôn
 • Tổng Giám Đốc Ác Ma Quá Yêu Vợ
 • Một phụ nữ 54 tuổi ở Mỹ đã hạ sinh cháu gái của chính bà hôm 6/1 tại Trung tâm Y tế Plano, bang Texas sau khi quyết định mang thai hộ con gái.

  Theo tin tức từ Daily Mail, bà Tracey Thompson (54 tuổi) quyết định mang thai và sinh cháu gái Kelcey sau khi con gái bà Kelly McKissack, 28 tuổi, và chồng là Aaron, 33 tuổi, gặp khó khăn trong chuyện sinh con.

  Bé Kelcey chào đời khỏe mạnh hôm 6/1 với cân nặng 3 kg tại Trung tâm y tế Plano, bang Texas.

  Con bé rất xinh đẹp và hoàn hảo“, bà mẹ trẻ Kelly chia sẻ về con gái. ” Không ai có thể mang đến cho vợ chồng tôi món quà nào lớn và ý nghĩa hơn thế”.

  Được biết, bé gái Kelcey chào đời lúc 15h02 (giờ địa phương), nặng hơn 3 kg. Tên của bé là sự kết hợp giữa tên của bà và mẹ. Theo các bác sĩ, tình trạng của bà và cháu đều đang rất tốt. ” Tôi nghĩ Tracey là một người phụ nữ mạnh mẽ và cao cả”, bác sĩ Joseph Leveno, làm việc tại trung tâm y tế nói.

  Bà Tracey và con gái. Ảnh: Daily Mail

  Trung tâm y tế cũng cho hay, vợ chồng Kelley-Aaron đã cố chạy chữa bằng nhiều phương pháp điều trị vô sinh, song kết quả vẫn không như ý. Thậm chí, Kelly còn sảy thai 3 lần. Tuy nhiên, cặp đôi trẻ vẫn giữ được 4 tế bào phôi nhờ công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đó cũng là lúc bà Tracy yêu cầu được mang thai giúp con gái.

  Kelly và chồng con bé đã rất vất vả cho việc sinh đẻ và những lần sảy thai. Tôi không muốn con bé phải thất vọng”, bà Tracy lý giải về quyết định mang thai hộ của mình.

  Trong khi thai nhi được nuôi cấy trong ống nghiệm, Tracey phải làm các bài kiểm tra từ tinh thần đến sức khỏe, độ hormones để thai nhi có thể được cấy vào cơ thể bà.

  Dù đã mãn kinh 7 năm, bà Tracy vẫn có sức khỏe tốt để mang thai. Các bác sĩ tại trung tâm y tế Plano cho biết những tiến bộ trong công nghệ hỗ trợ sinh sản sẽ giúp ích nhiều ở những ca đẻ muộn. Khi được hỏi về việc mang thai thêm một lần nữa, bà Tracy trả lời hóm hỉnh: “Thôi, tôi thế là xong với chuyện sinh đẻ rồi.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Hộ Và Những Vấn Đề Liên Quan
 • Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại Có Đòi Được Tiền Khi Người Nhờ Mang Thai Không Trả?
 • Nhờ Bạn Thân Mang Thai Hộ Có Được Không?
 • ​8 Điểm Mới Về Chế Độ Thai Sản Có Hiệu Lực Từ Năm 2022
 • Nếm Trái Đắng Khi Tìm Người Mang Thai Hộ Chui
 • Nữ Sinh Viên Mang Thai Hộ Giúp Anh Rể Và Chị Gái Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Yêu Nhau Được 1 Tháng, Phát Hiện Bạn Gái Mang Thai 7 Tuần Với Người Cũ
 • Hậu Quả Và Ảnh Hưởng Của Mang Thai Ngoài Tử Cung
 • Phẫu Thuật Nội Soi Cho Việc Mang Thai Ngoài Tử Cung: Các Tính Năng Hoạt Động, Ảnh Hưởng Của
 • Những Điều Cần Biết Về Mang Thai Ngoài Tử Cung
 • 8 Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung Mẹ Cần Nhận Biết Sớm
 • Khi chị gái bạn đã có xác nhận của tổ chức y tế là không thể mang thai ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thì có quyền nhờ người khác mang thai hộ.

  – Hỏi: Chị gái tôi kết hôn được 5 năm mà chưa có con. Đã đi khám nhiều nơi và được kết luận không thể mang thai. Được biết hiện nay pháp luật cho phép mang thai hộ. Tôi chưa lập gia đình vậy tôi có thể mang thai hộ chị tôi được không? Cho tôi xin hỏi hồ sơ, thủ tục như thế nào?

  – Trả lời: ( Luật sư Hoàng Đức Hòa – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội có ý kiến trả lời như sau)

  Vấn đề mang thai hộ đã được pháp luật cho phép kể từ khi Luật hôn nhân gia đình 2014 có hiệu lực vào 1/1/2015. Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản có công chứng.

  Khi chị gái bạn đã có xác nhận của tổ chức y tế là không thể mang thai ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thì có quyền nhờ người khác mang thai hộ.

  Theo khoản 3 Điều 95 Luật hôn nhân và gia đình quy định về điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo thì người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện sau đây:

  – Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ;

  – Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần.

  – Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ;

  – Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng;

  – Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý”.

  Khoản 7 Điều 2 Nghị định 10/2015 NĐ- CP ngày 28/1/2015 quy định về người thân thích như sau: “7. Người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ bao gồm: Anh, chị em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì của họ; anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người cùng cha mẹ hoặc cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha với họ”.

  Căn cứ vào những quy định trên thì bạn thuộc trường hợp người thân thích với người nhờ mang thai hộ tuy nhiên bạn là người chưa lập gia đình, chưa từng sinh con nên bạn chưa đủ điều kiện để mang thai hộ chị gái bạn. Vợ chồng chị gái bạn nên tìm người khác có đủ các điều kiện nêu trên để nhờ mang thai hộ.

  Trong trường hợp vợ chồng chị gái bạn tìm được người đáp ứng đủ điều kiện mang thai hộ thì thủ tục nhờ mang thai hộ như sau:

  Trước hết, vợ chồng chị gái bạn làm hồ sơ theo hướng dẫn tại Điều 14 Nghị định số 10/2015/NĐ-CP và gửi đến một trong những cơ sở y tế có có đủ điều kiện về mang thai hộ. Hồ sơ đề nghị thực hiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ gồm:

  – Đơn đề nghị được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ theo Mẫu số 04 ban hành kèm theo Nghị định này;

  – Bản cam kết tự nguyện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo theo Mẫu số 05 ban hành kèm theo Nghị định này;

  – Bản cam đoan của người đồng ý mang thai hộ là chưa mang thai hộ lần nào;

  – Bản xác nhận tình trạng chưa có con chung của vợ chồng do UBND cấp xã nơi thường trú của vợ chồng nhờ mang thai hộ xác nhận;

  – Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm về việc người vợ có bệnh lý, nếu mang thai sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người mẹ, thai nhi và người mẹ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;

  – Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đối với người mang thai hộ về khả năng mang thai, đáp ứng quy định đối với người nhận phôi theo quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định này và từng sinh con;

  – Bản xác nhận của chồng người mang thai hộ (trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng) về việc đồng ý cho mang thai hộ.

  – Bản xác nhận nội dung tư vấn về y tế của bác sỹ sản khoa;

  – Bản xác nhận nội dung tư vấn về tâm lý của người có trình độ đại học chuyên khoa tâm lý trở lên;

  – Bản xác nhận nội dung tư vấn về pháp luật của luật sư hoặc luật gia hoặc người trợ giúp pháp lý;

  – Bản thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo giữa vợ chồng nhờ mang thai hộ và bên mang thai hộ theo quy định tại Mẫu số 06 ban hành kèm theo Nghị định này. Trong trường hợp thỏa thuận về mang thai hộ giữa bên mang thai hộ và bên nhờ mang thai hộ được lập cùng với thỏa thuận giữa họ với cơ sở y tế thực hiện việc sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thì thỏa thuận này phải có xác nhận của người có thẩm quyền của cơ sở y tế này.

  Nếu hồ sơ chị bạn gửi đầy đủ các giấy tờ nêu trên, xét thấy cả hai bên đáp ứng được các điều kiện về pháp lý và y học, cơ sở y tế sẽ thực hiện các thủ tục cho mang thai hộ theo quy định của pháp luật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chùm Ảnh Về Bà Bầu
 • Truyện Cười Dành Cho Bà Bầu Trong Thời Gian Thai Kì 2022
 • Nhạc Cổ Điển Dành Cho Bà Bầu
 • Studio Chụp Ảnh Bầu Tphcm
 • ✅Dịch Vụ Chụp Ảnh Bà Bầu
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100