Các Xét Nghiệm Cần Thiết Trong Quá Trình Mang Thai

--- Bài mới hơn ---

 • Những Siêu Âm, Xét Nghiệm Mẹ Phải Làm Trong Quá Trình Mang Thai
 • Xét Nghiệm Máu Trong Thời Kỳ Thai Nghén
 • Xét Nghiệm Trong Thời Kỳ Mang Thai
 • Các Xét Nghiệm Cần Làm Trong Thời Kỳ Mang Thai, Mẹ Bầu Không Nên Bỏ Qua
 • Những Xét Nghiệm Cần Thiết Trong Thời Kỳ Mang Thai
 • Trong quá trình mang thai, các xét nghiệm và siêu âm dị tật thai nhi vô cùng quan trọng với mỗi mẹ bầu. Bởi vậy việc thực hiện các xét nghiệm khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu theo dõi được tiến triển của thai nhi. Đồng thời cũng có những can thiệp kịp thời nếu có những biến chứng bất lợi xảy ra.

  Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để có thể giúp bác sĩ nhanh chóng phát hiện được sự bất thường của bào thai, vào một trong những phương pháp phổ biến nhất:

  Xét nghiệm này thường được làm khoảng giữa tuần thai 16 – 20. Vì nước ối có chứa các tế bào da của thai nhai cũng như các cơ quan trong tử cung của mẹ bầu. Bởi vậy giai đoạn này giúp chuẩn đoán chính xác giới tính thai nhi, tầm soát nguy cơ mắc Down hay các khuyết tật ống thần kinh.

  Xét nghiệm này cũng thường được chỉ định đối với phụ nữ mang thai 35 tuổi vì khả năng sinh con có bất thường nhiễm sắc thể sẽ tăng lên theo độ tuổi của người mẹ. Phụ nữ sinh ra trong gia đình có người mắc các bệnh di truyền, đã từng sinh con dị tật bẩm sinh cũng khuyên nên chọc dò nước ối khi mang thai.

  Trong thời gian này, xét nghiệm nước tiểu có thể thực hiện định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ điều trị. Qua xét nghiệm chúng ta có thể phát hiện sớm dấu hiệu tiểu đường thai kỳ. Từ đó có thể điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý cho mẹ bầu.

  Ngoài ra, nếu chỉ số protein trong nước tiểu quá cao có thể chuẩn đoán mẹ bầu đang mắc viêm nhiễm cần được điều trị. Chỉ số albumin dư thừa lại là dấu hiệu của triệu chứng tiền sản giật ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Có 5% thai phụ bị hội chứng tiền sản giật trong thai kỳ cho nên chị em không nên chủ quan.

  Triple Test là bộ ba xét nghiệm máu được thực hiện khi thai 16-17 tuần nhằm chẩn đoán nguy cơ rối loạn di truyền nhiễm sắc thể. Thông thường nếu nghi ngờ trẻ bị hội chứng Down khi siêu âm độ mờ da gáy ở tuần 11-13, bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ bầu làm thêm xét nghiệm Triple Test để có kết quả chính xác. Xét nghiệm này sẽ tìm ra các nguy cơ rối loạn di truyền bẩm sinh ở thai nhi gồm xét nghiệm 3 chất AFP (một loại protein do thai nhi sản sinht), HCG (hormone do nhau thai sản xuất) và Estriol (hormone estrogen do nhau thai và thai nhi sản xuất).

  Đây là phương pháp siêu âm dị tật thai nhi – 1 trong những xét nghiệm cần làm khi mang thai trước khi sinh sẽ mang lại hiệu quả rõ ràng nhất, trong việc phát hiện dị tật ở thai nhi từ tuần 22 -24. Khi tiến hành siêu âm 4D, sẽ cho thấy hình thái rõ ràng của thi nhi khi bị các vấn đề về dị dạng, sứt môi, nhịp tim…

  Cả 2 xét nghiệm Double test và Triple test đều nhằm mục đích tìm ra các nguy cơ dị tật mang tính di truyền. Trong đó:

  • Xét nghiệm Double test giúp xác định nguy cơ mắc các hội chứng: Hội chứng Down (thừa NST 21), hội chứng Trisomy 18 (thừa NST 18) và hội chứng Trisomy 13 (thừa NST 13).
  • Xét nghiệm Triple test giúp xác định nguy cơ mắc các hội chứng: Hội chứng Down (thừa NST 21), hội chứng Trisomy 18 (thừa NST 18) và dị tật ống thần kinh.

  Lưu ý: Dù là gì, xét nghiệm Double test hay xét nghiệm Triple test thì đều không mang tính chất khẳng định mà chỉ tìm ra bất thường và chỉ rõ nguy cơ mắc dị tật là thấp hay cao. Cũng như, nguy cơ cao không khẳng định rằng thai nhi chắc chắn sẽ dị tật và ngược lại nguy cơ thấp không chắc chắn thai nhi bình thường.

  Mẹ bầu thuộc nhóm nguy cơ cao đối với tiểu đường hoặc đang có những dấu hiệu như có đường trong nước tiểu, bác sĩ sẽ chỉ định làm xét nghiệm thử glucose trước tuần thứ 24. Nếu kết quả bình thường, bạn sẽ được tầm sóat thêm một lần nữa vào tuần thứ 24 đến 28. Khi đến kiểm tra, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra đường huyết lúc đói. Sau đấy, mẹ bầu cho uống một lượng dung dịch glucose. Mẹ bầu sẽ được lấy mẫu máu sau mỗi 1 giờ. Sau 3 lần lấy máu mà cho 2 lần kết quả dương tính thì bác sĩ có thể kết luận bạn đã mắc tiểu đường thai kỳ.

  Biết rõ nhóm máu của mình sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn cần được truyền máu. Ví dụ khi bạn bị xuất huyết nặng trong quá trình mang thai hoặc sinh nở.

  Xét nghiệm máu sẽ cho biết nhóm máu của bạn là Rh âm hay Rh dương. Phụ nữ có nhóm máu Rh dương có thể cần được chăm sóc đặc biệt để hạn chế nguy cơ mắc bệnh Rhesus.

  Người mang nhóm máu Rhesus dương sẽ có kháng thể D trên bề mặt hồng cầu, còn người mang nhóm máu Rhesus âm không có kháng thể này.

  Phụ nữ mang nhóm máu Rhesus âm có thể mang thai em bé mang nhóm máu Rhesus dương nếu cha của bé mang nhóm máu Rhesus dương.

  Nếu một lượng nhỏ máu của thai nhi xâm nhập vào máu của người mẹ trong quá trình mang thai hay sinh nở, người mẹ có thể sản xuất kháng thể chống lại các tế bào Rhesus dương (hay còn gọi là kháng thể anti-D).

  Điều này thường không ảnh hưởng đến quá trình mang thai hiện tại, nhưng nếu lần sau mẹ lại mang thai bé mang nhóm máu Rhesus dương, phản ứng miễn dịch sẽ mạnh hơn và cơ thể sẽ sản xuất nhiều kháng thể hơn.

  Những kháng thể này có thể xâm nhập qua nhau thai và phá hủy các tế bào máu của thai nhi, gây ra bệnh Rhesus, hay còn gọi là chứng huyết tan ở trẻ sơ sinh. Điều này dẫn đến bệnh thiếu máu và vàng da ở trẻ.

  Kháng thể anti-D dạng tiêm sẽ giúp phụ nữ mang nhóm máu Rhesus âm không tiếp tục sản sinh kháng thể chống lại thai nhi.

  Phụ nữ mang thai có nhóm máu Rhesus âm và chưa phát triển kháng thể sẽ được tiêm kháng thể anti-D vào tuần thứ 28-34 của thai kỳ cũng như sau khi sinh em bé. Điều này an toàn cho cả mẹ lẫn con.

  Thiếu máu khiến bạn mệt mỏi và giảm khả năng chịu đựng với sự mất máu trong suốt quá trình sinh nở. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy bạn bị thiếu máu, bác sĩ sẽ kê toa thuốc bổ sung sắt và acid folic cho bạn.

  Mẹ bầu sẽ được yêu cầu lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra một vài chỉ số như hàm lượng protein hoặc albumin. Nếu những chất này xuất hiện, có thể bạn đang mắc phải một căn bệnh truyền nhiễm nào đó cần được điều trị. Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu của tiền sản giật. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, tiền sản cũng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của mẹ bầu. Có khoảng 5% là phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng này trong thai kỳ của mình.

  Trong mỗi lần thăm khám, mẹ bầu sẽ được kiểm tra cân nặng để xác định liệu cân nặng của bạn có đang trong mức an toàn không. Nếu mẹ bầu có cân nặng vượt mức so với chiều cao thì sẽ gia tăng nguy cơ mắc phải các vấn đề về sức khỏe trong suốt thai kỳ. Hầu hết các phụ nữ sẽ tăng khoảng từ 10 đến 1,5kg khi mang thai. Chủ yếu là từ tuần thứ 20. Phần lớn số cân nặng này là do em bé đang lớn lên trong bụng mẹ. Ngoài ra, cơ thể của bạn cũng đang tích trữ chất béo để tại sữa sau khi sinh. Bạn cần có 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập luyện đều đặn.

  Đây là thủ tục cần thiết không thể thiếu trong mỗi buổi khám thai. Cho dù huyết áp cao hoặc thấp hơn bình thường cũng đều nguy hiểm đến tính mạng của mẹ bầu. Các xét nghiệm khi mang thai khá nhiều và phức tạp.

  Như vậy, các xét nghiệm cần làm khi mang thai khá nhiều và phức tạp. Tuy nhiên việc thực hiện những xét nghiệm tahi này sẽ giúp cho mẹ bầu theo dõi được tiến triển của thai nhi. Đồng thời cũng giúp chị em có những can thiệp kịp thời nếu có những biến chứng bất thường xảy ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Xét Nghiệm Quan Trọng Trong Thai Kỳ Mà Các Mẹ Nên Thực Hiện Theo Chỉ Định Của Bác Sỹ
 • Khám Tổng Quát Trước Khi Mang Thai Và Những Xét Nghiệm Quan Trọng Cho Mẹ
 • Các Xét Nghiệm Sàng Lọc, Tiêm Phòng Cần Thực Hiện Trước Khi Mang Thai
 • Gói Xét Nghiệm Tổng Quát Trước Khi Mang Thai Tại Hà Nội
 • Xét Nghiệm Máu Phát Hiện Thai Sớm Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Chương 3. Kết Quả Nghiên Cứu Tình Trạng Dinh Dưỡng Của Phụ Nữ Mang Thai 6

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai Nhi 6 Tuần Tuổi: Mũi, Miệng Và Tai Bắt Đầu Hình Thành
 • Nên Hay Không Nên Phá Thai 6 Tuần Tuổi
 • Thai Nhi 6 Tuần Tuổi: Mũi, Miệng Và Tai Bắt Đầu Hình
 • Tác Dụng Và Độ An Toàn Của Nấm Với Phụ Nữ Khi Mang Thai
 • Cách Trị Ngứa Vùng Kín Ở Phụ Nữ Mang Thai An Toàn Hiệu Quả
 • CHƯƠNG 3. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

   Tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ mang thai 6-16 tuần

    Những đặc điểm về nhân khẩu, thai sản của phụ nữ mang thai

  Dân tộc

  Kinh

  650

  98,9

  Trình độ

  Tiểu học

  97

  14,8

  Nghềnghiệp

  Nông dân

  289

  44,0

  Kinh tế gia đình

  Nghèo, cận nghèo

  94

  14,3

  Kết quả trong bảng 3.1 cho thấy hầu hết PNMT là dân tộc Kinh (98,9%). Trình độ phổ thông cơ sở là chủ yếu chiếm 53,4%; tiếp đến là trung học 23,3%, tiểu học 14,8% và trình độ trên trung học chiếm 8,5%. Có 44,0% số phụ nữ làm ruộng; 22,5% làm buôn bán, thủ công, công việc thời vụ; 14,5% là công nhân, 9,9% là công chức, viên chức nhà nước; 9,1% ở nhà không đi làm. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm 14,3%.

  Bảng 3.3. Đặc điểm tuổi, thai sản, số con, tuổi con gần nhất

  Kết quả trong bảng 3.2 cho thấy PNMT nhiều nhất ở độ tuổi 25-29 chiếm 36,2% và độ tuổi 20-24 chiếm 35,2%. Tiếp đến độ tuổi 30-34 là 14,5%; độ tuổi ≤ 19 là 7,35% và thấp nhất là độ tuổi ≥ 35 với 6,8%. Tỷ lệ PNMT lần đầu là 28,2%, 71,8% mang thai từ 1 lần trở lên. Phụ nữ đã từng sinh con chiếm 66,5%. PNMT có một con đang sống chiếm 50,7%, PNMT có hai con đang sống chiếm 13,9% và số có ba con là 1,8%. Tuổi con nhỏ nhất dưới hai tuổi là 18,9%, có con từ hai tuổi trở lên là 65%.

     Tình trạng thiếu máu, thiếu sắt của phụ nữ mang thai 6-16 tuần

  Bảng 3.4. Nồng độ Hemoglobin, Ferritin và Transferrin Receptor

  Giá trị (TB + SD)

  (n = 657)

  Nồng độ Hemoglobin huyết thanh (g/l)

  118,18 ± 11,09

  Nồng độ Transferrin Receptor huyết thanh (mg/l)

  2,94 ± 0,73

  Giá trị

  Trung vị (25 th – 75 th)

  (n = 657)

  Nồng độ Ferritin huyết thanh (µg/l)

  56,0 (35,0 – 86,0)

  Kết quả bảng 3.3 cho thấy nồng độ Hemoglobin của PNMT ở thời điểm nghiên cứu cắt ngang (thai 6-16 tuần) là 118,18 ± 11,09 g/l, nồng độ Ferritin huyết thanh là 56,0 (35,0 – 86,0) µg/l, nồng độ TfR huyết thanh là 2,94 ± 0,73 mg/l.

  Bảng 3.5. Tỷ lệ thiếu máu và thiếu sắt ở PNMT

  tại thời điểm nghiên cứu cắt ngang.

  n=657

  Tỷ lệ PNMT có Ferritin HT thấp (Ferritin HT <30 µg/l) n, (%)

  114

  17,4

  Hb trung bình ( g/l)

  (TB ± SD)

  Tổng cộng

  657

  118,18 ± 11,09

  Ferritin trung vị (µg/l)

  TV (25 th – 75 th)

  Tổng cộng

  657

  56,0 (35,0 – 86,0)

  Hình 3.3. Tỷ lệ thiếu máu ở PNMT theo nhóm tuổi

  Hình 3.1 cho thấy Tỷ lệ PNMT bị thiếu máu chung là 20,7%. Trong đó chia theo nhóm tuổi lần lượt như sau: nhóm PNMT ≤ 23 tuổi là 18,7%; 24-28 tuổi: 19,6%; ≥ 29 tuổi là 25,0%. Tỷ lệ thiếu máu của PNMT ở 3 nhóm tuổi này có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê với 2 test cho các giá trị p < 0,05.

  Hình 3.4. Tỷ lệ dự trữ sắt thấp và cạn kiệt ở theo nhóm tuổi

  Bảng 3.7. Các chỉ số nhân trắc của phụ nữ trước khi có thai

  BMI trung bình trước khi mang thai (kg/m 2) (TB  SD)

  654

  19,1 ± 1,9

  (Cân nặng trước khi có thai số liệu phỏng vấn hồi cứu PNMT, có 3 PNMT không nhớ; chiều cao đo tại thời điểm thai 6-16 tuần)

  Kết quả bảng 3.6 về chỉ số nhân trắc của phụ nữ trước khi có thai cho thấy: cân nặng trung bình tự báo cáo của phụ nữ trước khi có thai là 45,1 ± 5,2 kg và có tới 48,9% số phụ nữ có cân nặng dưới 45 kg. Chiều cao trung bình của các đối tượng là 153,6 ± 4,61 cm và có 20,5% số đối tượng có chiều cao thấp dưới 150 cm. BMI trung bình của phụ nữ trước khi mang thai là 19,1 ± 1,9. Không có PNMT béo phì; tỷ lệ thừa cân tiền béo phì 0,2%. Tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn (BMI<18,5) là 55,8%. Trong đó có 43,3% số phụ nữ bị TNLTD độ 1; 9,0% bị TNLTD độ 2; 3,5% bị TNLTD độ 3.

  Bảng 3.8. Nhân trắc và tuổi thai của PNMT khi tham gia nghiên cứu

  Giá trị

  (TB  SD)

  Cân nặng PNMT khi bắt đầu tham gia nghiên cứu (kg)

  657

  46,5 ± 5,2

  Kết quả bảng 3.7 về các chỉ số nhân trắc của PNMT khi bắt đầu tham gia nghiên cứu cho thấy cân nặng trung bình của PNMT khi bắt đầu tham gia nghiên cứu là 46,5 ± 5,3 kg. Chỉ số trung bình chu vi vòng cánh tay của PNMT khi bắt đầu tham gia nghiên cứu là 23,7 ± 2,00cm. Tuổi thai trung bình của phụ nữ bắt đầu tham gia nghiên cứu là 12,3 ± 3,1 tuần.

  Bảng 3.9. Tình trạng Acid folic và Vitamin B12 huyết thanh

  Giá trị

  Trung vị (25 th– 75 th)

  Kết quả bảng 3.8 cho thấy kết quả xét nghiệm máu 655 PNMT ở thời điểm nghiên cứu cắt ngang cho thấy nồng độ acid folic huyết thanh là 28 (21,3 – 33,7) nmol/L, nồng độ Vitamin B12 huyết thanh là 400 (324 – 513) pmol /L. Có 0,8% PNMT có nồng độ Acid folic huyết thanh thấp và 0,5% PNMT có nồng độ Vitamin B12 thấp.

  Bảng 3.10. Tình trạng bổ sung VCDD tới khi điều tra trước can thiệp

  n

  (n = 657)

  Tỷ lệ

  (%)

  Thời gian uống trung bình (tuần)

  (TB ± SD)

  Có uống bổ sung

  364

  55,4

  Kết quả nghiên cứu ở bảng 3.9 cho thấy có 55,4% PNMT uống bổ sung vi chất. Trong đó 58,1% PNMT uống viên vi chất thời gian uống trung bình là 4,65 ± 3,4 tuần, 12,6% uống đa vi chất thời gian uống trung bình là 4,5 ± 3,4 tuần. Uống thuốc đông y chiếm 6,4 %, Canxi 3,7%, Các loại vitamin khác như A, B, C, E chiếm tỷ lệ nhỏ từ 0,2 đến 3,3%. Có 12 loại viên đa vi chất đã PNMT được sử dụng. Trong đó viên Obimin được sử dụng nhiều nhất chiếm 74,7%. Thứ hai là Zentomum chiếm 2,4%, Vitamin hoa quả 2,4%, Homtamin 2,4%. Tiếp đến các loại khác chiếm tỷ lệ thấp Myvita, Natavis, Prenatal, Vitacap, Vita mama, Sprivita mama, Procare (1,2%). Một số ý kiến cho rằng nếu đã đi thăm khám bác sĩ, được tư vấn uống thêm viên đa vi chất là Obimin.

  Hình 3.5. Thay đổi chế độ ăn khi có thai ở PNMT điều tra trước can thiệp

  Kết quả điều tra phỏng vấn hồi cứu cho thấy tỷ lệ tẩy giun của PNMT trong một năm qua là 21,8% (143/657); tỷ lệ bị quáng gà vào chiều tối là 1,8% (12/657); không có ca mắc sốt rét được điều trị trên địa bàn nghiên cứu trong năm qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2 Ca Bệnh Mới Quảng Nam: Làm Thợ Nề Dự Nhiều Đám Tang, Một Phụ Nữ Mang Thai 5 Tháng
 • Viên Uống Canxi (90V) Chống Loãng Xương Cho Trẻ Từ 6 Tháng Tuổi, Phụ Nữ Mang Thai Mẹ Bầu Cho Biocare Calcium Citrate, Uk
 • Kiểm Soát Chỉ Số Đường Huyết Cho Phụ Nữ Mang Thai Trong 6 Tháng Đầu
 • Nỗi Hổ Thẹn Của Gã Trai Hiếp Dâm Người Phụ Nữ Mang Thai 6 Tháng
 • Mang Thai Tháng Thứ 5 Nên Ăn Gì Để Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Con?
 • Quần Jean Bầu Mẫu Thời Trang Trẻ Trung Và Phong Cách Cho Bà Bầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Tai Nghe Bà Bầu Tốt Cho Thai Nhi Lắng Nghe Và Phát Triển Trí Não Từ Trong Bụng Mẹ
 • Cách Phân Biệt Máy Nghe Nhạc Bà Bầu Thật Và Giả Ở Gia Kiệm
 • Áp Tai Nghe Vào Bụng Bầu
 • Cách Sử Dụng Tai Nghe Bà Bầu Hiệu Quả Và An Toàn
 • Nên Lựa Chọn Máy Xông Hơi Cho Phụ Nữ Sau Sinh Như Thế Nào?
 • Từ khi ra đời những chiếc quần jean đã luôn chiếm được sự ưu ái của mọi cô gái bởi dáng vẻ, phong thái tươi tắn mà chúng đem lại cho người mặc. Với chị em phái đẹp dường như quần jean đã trở thành một xu hướng thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của mình, và chị em bầu cũng thế. Những mẫu quần jean bầu đẹp dành riêng cho các mẹ đang trong thời kỳ với thiên chức làm mẹ dường như đã trở thành “huyền thoại” bởi những tính năng, công dụng và đặc biệt là sự tươi trẻ mà chúng đem lại cho người mặc.

  Cảm nhận sự thoải mái, thời trang từ kiểu quần jean bầu

  Không chật chội, không bí bách chiếc quần jean bầu dàng riêng cho các chị em phụ nữ đang mang thai được thiết kế sáng tạo với sự kết hợp hai trong một giữa quần bầu và chiếc nịt bụng trước của phụ nữ. Với thiết kế này, chiếc bụng đang ngày một to ra sẽ được nâng đỡ, bảo về một cách an toàn, đồng thời giảm cảm giác đau lưng cho mẹ. Và đặc biệt là vẫn đem đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các mẹ trong suốt thời gian mang thai.

  Quần jean bầu ngày nay đã được các nhà thiết kế cải tiến hàn toàn từ kiểu dáng cho đến chất liệu. Vẫn là chất liệu jean, quần jean bầu được sử dụng giữa chất liệu cotton mềm hoặc chất denim pha sợi bông để tạo độ co giãn, đàn hồi giúp các mẹ không thấy bí bách hay cảm giấc chật chội khi sử dụng. Chiếc quần jean bầu tuy đơn giản nhưng vẫn nổi bật lên sự trẻ trung và cá tính cho các mẹ mỗi khi xuất hiện,

  Những mẫu quần jean bầu đẹp được ưa chuộng nhất cho bà bầu

  Với Sự kết hợp kỹ thuật may cao cấp, form dáng chuẩn, chiếc quần jean bầu họa tiết môi son xinh xắn này sẽ giúp các mẹ luôn trẻ trung, thoải mái ngay cả ki đang bầu bí.

  Quần bầu được may với chất liệu bò co giãn, vì vậy mẹ bầu có thể thoải mái sử dụng trong các hoạt động hàng ngày. Phần bụng được thiết kế đặc biệt với lớp vải thun co giãn, và thấm hút mồ hôi tốt kết hợp cùng phần chun có nấc điều chỉnh độ rộng giúp mẹ bầu luôn thoải mái và tự tin với vòng 2 đang ngày một lớn dần

  Phần gấu với thiết kế dáng côn cùng họa tiết hình môi xinh xắn và vô cùng dễ thuong những cũng không kém phần lịch sự. Bạn có thể mặc chiếc quần này trong bất cứ hoàn cảnh nào, đi làm, đi chơi hay đi dạo phố.

  Với sự thay đổi của xu hướng thời trang, những chiếc quần jean rách trẻ trung, cá tính đã không còn là độc quyền của những cô nàng sở hữu thân hình thon gọn nữa mà chúng nhanh chóng trở thành iteam phù hợp cho cả các mẹ bầu.

  Chiếc quần với thiết kế cá tính bởi những vết rách nhẹ cùng phần gấu sắn trẻ trung giúp các mẹ bầu luôn trẻ trung mỗi khi xuống phố. Quần cũng được thiết kế với phần bụng co giãn mang đến cảm giác thoải mái trong suốt thai kỳ.

  Chiếc quần jean bầu với thiết kế đơn giản nhưng mang đến cho người mặc vẻ sang trọng, lịch sự. Quần được sử dụng chất liệu jean cao cấp, dày dặn, quần cũng có thiết kế bụng bầu và đai điều chỉnh bụng.

  Với chiếc quần này các mẹ có thể kết hợp với bất cứ phụ kiện nào để tạo ấn tượng và sự nổi bật mỗi khi xuất hiện.

  Những cô nàng nào yêu thích sự cá tính, phá cách mà vẫn muốn kín đáo, lịch sự thì chiếc quần jean bầu giả rách này chính là iteam phù hợp nhất.

  Với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần trẻ trung, nữ tính, có thể phối hợp với áo sơ mi hay áo thun mỗi khi đi ra ngoài.

  Thiết kế cực kỳ sành điệu và thời trang giúp mẹ bầu luôn nỗi bật mỗi khi xuất hiện

  Chiếc quần bầu rách gối này sẽ mang đến cho mẹ bầu một phong cách cực ngầu và cá tính dù đang sở hữu một chiếc bụng “phì nhiêu’ cùng với thân hình đang ngày một to ra.

  Với chất kiệu jean dày dặn, mềm mại, co giãn cực tốt giúp mẹ bầu luôn thoải mái mỗi khi mặc. Dù là mùa đông hay mùa hè với chiếc quần jean bầu này các mẹ vẫn sẽ là những mẹ bầu tự tin và xinh đẹp hơn bai giờ hết.

  Chiếc quần jean đùi là một món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo, vẻ đơn giản, hiện đại lại năng động của nó khiến mẹ bầu luôn cảm thấy mình đang tự tin và tỏa sáng.

  Chiếc quần jean bầu thêu hoa sắc sảo này mang đến cho mẹ bầu vẻ đẹp trẻ trung mỗi khi xuống phố. Chiếc quần được làm từ chất liệu jean co giãn, mềm mịn giúp các mẹ không chị khó chịu khi vận động.

  Quần cạp võng, có chun chỉnh bụng giúp mẹ có thể điều chỉnh kích cỡ phù hợp với mình trong bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ.

  Với những chiếc quần jean bầu dạng yếm bạn sẽ trở nên sành điệu trẻ trung, nơi công sở hay dạ phố. Bạn có thể phối quần yếm jean bầu với chiếc áo thun hay áo sơ mi đều được. Cũng những chiếc áo ấy, bạn có thể kết hợp cùng với chiếc quần jean yếm ngắn để tự tin dạo phố.

  Với chất liệu jean co giãn,mềm mịn mang đến cho mẹ cảm giác thoải mái khiến các mẹ trở nên xinh xắn và năng động hơn.

  Xem tiếp những mẫu váy bầu đang được giảm giá cực sốc tại: http://pttymom.vn/tin-tuc/vay-bau-gia-re-ha-noi-giam-gia-den-50-giao-hang-toan-quoc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Quần Legging Cho Bà Bầu✅Các Mẫu Quần Cho Bà Bầu Hot Nhất 2021
 • Những Lưu Ý Khi Chọn Quần Lót Cho Bà Bầu
 • Quần Bà Bầu, Quần Cho Bà Bầu Đẹp Thời Trang
 • Top 5 Mẫu Tủ Nhựa Đựng Quần Áo Cho Bà Bầu Ưa Chuộng Nhất 2021
 • Top 10 Mẫu Quần Áo Bà Bầu Giá Rẻ Xinh Xắn Cho Mẹ Bầu
 • Những Điều Cần Lưu Ý Trong Giai Đoạn Mang Thai 3 Tháng Cuối

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Phẩm Giúp Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Trong 3 Tháng Cuối Thai Kỳ
 • Cẩm Nang Mẹ Bầu 3 Tháng Cuối
 • Suy Thận Giai Đoạn Cuối, Chạy Thận 4 Năm Vẫn Mang Thai Tự Nhiên, Sinh Con Khoẻ Mạnh
 • Suy Thận Giai Đoạn Cuối, Người Phụ Nữ Vẫn Mang Thai Tự Nhiên, Sinh Con Khỏe Mạnh
 • Mang Thai Giai Đoạn Cuối Cần Chú Ý Gì?
 • Mang thai 3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn về đích, mẹ chuẩn bị chào đón bé yêu ra đời. Lúc này cả thai nhi và cơ thể của mẹ đều có nhiều thay đổi vượt bậc, không chỉ cảm thấy nặng nề, mệt mỏi hơn mà mẹ bầu còn lo lắng về việc sinh con. Để cuộc vượt cạn thành công và bình an, mẹ bầu cần hiểu rõ về sự thay đổi của cơ thể và có chế độ chăm sóc, kiêng cữ cẩn thận trong 3 tháng cuối thai kỳ.

  Tam cá nguyệt thứ 3 là giai đoạn vô cùng quan trọng với tốc độ phát triển vượt bậc của thai nhi. Từ tuần 28-32, mỗi tuần bé có thể tăng thêm 500gr. Từ tuần 32-36, tốc độ tăng cân chậm lại còn 250g/tuần. Tuần 38-40, thai nhi nặng trung bình 3-3,5kg.

  Trong 3 tháng cuối thai kỳ, hệ tiêu hoá của bé hình thành các chất màu xanh do các tế bào chết, chất bài tiết ở ruột, gan hình thành. Các chất này sẽ được bài tiết sau khi ra đời gọi là phân su.

  Từ tuần 35-37, bé quay đầu xuống dưới phía xương chậu của mẹ, ổn định ngôi thai, sẵn sàng để chào đời.

  – Cùng với sự tăng cân của thai nhi, cân nặng của mẹ bầu cũng tăng nhanh chóng, bụng bầu to nặng hơn khiến cho việc đi lại khó khăn, khệ nệ. Càng vào những tuần cuối, mẹ sẽ thấy bụng càng tụt thấp do thai nhi quay đầu để chuẩn bị ra ngoài.

  – Đi cùng với cân nặng tăng nhanh là tình trạng rạn da ở bụng, hông, đùi, ngực. Sự bài tiết hoocmon estrogen và progesterone khiến cổ, nách, bẹn, nhũ hoa sậm màu, nám da mặt. Tuy nhiên mẹ cũng đừng lo hiện tượng này sẽ biến mất sau khi sinh.

  – Sự thay đổi nội tiết tố khiến thận giữ muối khiến cơ thể bị phù nề ở tay, chân, mặt. Nếu tăng cân qúa nhanh và phù nề nhiều thì mẹ cần đi khám để đề phòng nhiễm độc thai nghén và tiền sản giật.

  – Vào các tháng cuối thai kỳ, chức năng bài tiết của mật và gan yếu đi nên nhiều mẹ bầu có thể bị ốm nghén trở lại, buồn nôn, vàng da, mệt mỏi.

  – Tình trạng táo bón trở nên nghiêm trọng hơn.

  – Xuất hiện các triệu chứng són tiểu, chuột rút cùng với đau lưng gia tăng trong 3 tháng cuối thai kỳ.

  – Đau xương mu và cả vùng kín mỗi khi đi lại, lên xuống cầu thang do xương chậu giãn nở để chuẩn bị sinh con.

  – Xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ như gò cứng bụng, đau bụng nhưng không quá nghiêm trọng.

  3 tháng cuối thai kỳ rất dễ xảy ra tình trạng sinh non. Mẹ bầu hãy chú ý theo dõi cơ thể, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng sau, cần đi bệnh viện để khám ngay:

  • Sốt cao không rõ lý do.
  • Đi tiểu có cảm giác đau buốt, ra máu.
  • Đau bụng dưới dữ dội.
  • Ra máu vùng kín.
  • Có nhiều khí hư bất thường, ngứa ngáy và có mùi hôi.

  Ở thời điểm 3 tháng cuối đặc biệt là gần tới ngày sinh, mẹ bầu sẽ dần thấy xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ, vậy đó là những dấu hiệu nào?

  – Ra máu báo: Nếu thấy có máu ở vùng kín trong 3 tháng cuối là dấu hiệu báo sắp tới ngày sinh. Mẹ bầu nên đi khám để kiểm tra ngay khi xuất hiện máu báo.

  – Rỉ ối: Nước ối sẽ trong suốt, không màu, không mùi. Mẹ có thể dùng giấy quỳ để kiểm tra, nếu đổi sang màu xanh là nước ối, không chuyển màu là nước tiểu.

  – Thai nhi đạp ít: Mẹ có thể kiểm tra bằng cách đếm bé đạp sau mỗi bữa ăn (sáng, trưa, tối), trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Nếu bé đạp 4 lần trở lên trong vòng 30 phút là bình thường.

  Nếu thấy bé đạp ít hơn 4 lần trong thời gian như trên, mẹ hãy đếm tiếp cho đến khi đủ 4 tiếng đồng hồ. Mẹ có thể tác động giúp bé đạp bằng cách:

  • Thay đổi tư thế.
  • Ăn đồ ngọt và đợi tầm 2-3 phút.
  • Nghe nhạc.
  • Thử ấn vào 1 bên thành bụng xem bé có phản ứng lại không.
  • Uống nước lạnh hoặc 1 cốc sữa lạnh.
  • Sử dụng đèn pin chiếu vào thành bụng.

  – Xuất hiện các cơn gò nhiều: Khi thấy cơn gò dài hơn 2 phút với tần suất ngày càng nhiều thì mẹ hãy đến bệnh viện để được thăm khám ngay.

  Chế độ ăn đầy đủ các nhóm dưỡng chất có vai trò rất quan trọng đối với mẹ bầu và thai nhi trong 3 tháng cuối. Mẹ hãy chú trọng bổ sung các chất như protein, sắt, kẽm, iot và folic có vai trò quan trọng trong phát triển các tế bào thần kinh của thai nhi.

  Bên cạnh đó, trong 3 tháng cuối, mẹ còn cần bổ sung dinh dưỡng để chuẩn bị cho cơ thể sản xuất sữa sau khi sinh con.

  – Các thực phẩm chứa sắt: như thịt đỏ, cá, gan, lòng đỏ trứng, đậu đỗ, rau xanh, hoa quả chín giàu vitamin C… giúp hình thành hồng cầu đưa oxy đến các bộ phận cơ thể, nuôi dưỡng tế bào chịu trách nhiệm sản xuất sữa.

  – Các thực phẩm giàu canxi: Sữa; tôm; các chế phẩm từ sữa; ngũ cốc; hoa quả như cam, kiwi, mận khô, chuối, dâu tây; rau xanh như súp lơ, cải xanh, rau chân vịt, cà rốt, cải thảo, măng tây; trứng, thịt, hải sản. Canxi trong các thực phẩm này không chỉ giúp phát triển hệ xương của bé mà còn là 1 trong những chất giúp tạo sữa.

  – Thực phẩm giàu vitamin C, D: để tăng sức đề kháng cho mẹ bầu và thai nhi đồng thời làm gia tăng các tế bào quanh núm vú giúp mẹ dễ dàng có sữa sau sinh. Nhóm thực phẩm này gồm: hoa quả họ cam, cà chua, rau xanh, cá, lòng đỏ trứng, thịt, ngũ cốc, sữa.

  Vận động nhẹ như đi bộ, yoga, thiền, bơi lội trong 3 tháng cuối vừa tăng cường sức khoẻ vừa giúp mẹ bầu giảm căng thẳng và giúp việc sinh nở thuận lợi hơn.

  Tích cực trò chuyện với chồng, gặp gỡ người thân, bạn bè để giải toả căng thẳng, tránh hiện tượng trầm cảm thai kỳ.

  Tham gia các lớp học tiền sản để có thêm kinh nghiệm trong việc sinh nở, nuôi con.

  Thực hiện thai giáo: 3 tháng cuối thai kỳ, não bộ của thai nhi đã phát triển mạnh nên mẹ có thể thực hiện các biện pháp thai giáo, giáo dục sớm cho trẻ khi còn trong bụng mẹ.

  Khám thai thường xuyên: Từ tuần 27-36, mẹ bầu nên khám thai định kỳ 2 lần/ tuần. Từ tuần 38 đến trước khi sinh, khám 1 lần/tuần để kịp thời phát hiện những tai biến sản khoa (nếu có).

  Ngoài ra, các mẹ cũng cần:

  • Chuẩn bị đồ dùng cho mẹ và bé cho việc đi sinh.
  • Làm hồ sơ sinh tại các bệnh viện từ tuần 36 trở đi.
  • Chuẩn bị đặt tên, làm giấy khai sinh cho bé.
  • Bàn giao công việc tại cơ quan.
  • Tranh thủ nghỉ ngơi bất cứ lúc nào.

  – Vào 3 tháng cuối thai kỳ, các mẹ nên kiêng làm việc nhà bởi việc tiếp xúc với các hoá chất tẩy rửa sẽ không tốt cho thai nhi. Bên cạnh đó, khi cơ thể đã nặng nề, mẹ sẽ rất dễ bị té ngã và nguy hiểm cho con.

  – Không nằm ngửa và nằm úp khi ngủ: vì tư thế này có thể chèn ép, cảm trở máu lưu thông đến bào thai. Tư thế ngủ tốt nhất cho mẹ bầu là nằm nghiêng về bên trái.

  – Giảm bớt quan hệ vợ chồng: Trong khi mang thai, mẹ bầu hoàn toàn có thể quan hệ vợ chồng bình thường, tuy nhiên vào 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu cần kiêng cữ bớt chuyện ‘yêu’ bởi rất dễ gây động thai, sẩy thai, sinh non.

  – Không kích thích đầu ti: Nhiều mẹ thấy có sữa non tiết ra nên định vắt sữa non để dành cho con bú. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm vì việc kích thích đầu ti sẽ khiến tử cung co thắt và sinh non.

  – Không đi chơi xa: Nhiều mẹ muốn đi chơi xa trước khi lâm bồn nhưng việc này là không nên bởi vào 3 tháng cuối thai kỳ, cơ thể của các mẹ rất mệt mỏi, tay chân đau nhức… Đi chơi xa sẽ dễ khiến sẩy thai và sinh non.

  – Các mẹ bầu 3 tháng cuối không nên vận động mạnh nhưng cũng không nên ngồi yên một chỗ. Mẹ hãy vận động nhẹ như như đi bộ giúp cho máu lưu thông tốt hơn và sinh nở dễ dàng hơn.

  – Lái xe máy vào những tháng cuối thai kỳ khi bụng đã qúa to rất nguy hiểm vì mẹ sẽ khó điều khiển và mất cân bằng. Vì vậy, khi đến những tháng cuối, mẹ hãy nhờ chồng, người thân đưa đi làm.

  – Không mặc đồ lót tối màu, mẹ hãy mặc đồ lót sáng màu để dễ dàng phát hiện máu báo, dịch tiết âm đạo, chuyển dạ hay vỡ ối để đến bệnh viện kịp thời.

  – Không được ăn mặn trong 3 tháng cuối thai kỳ bởi có thể khiến tăng huyết áp, tiền sản giật, tích nước, phù nề tay chân, thai nhi bị rối loạn hấp thu dưỡng chất.

  Nguồn: Blog MeYeuCon

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Ở Các Giai Đoạn Thai Kì
 • 15 Giai Đoạn Thụ Thai Và Mang Thai Đầy Đủ Nhất 40 Tuần
 • Kỹ Thuật Nuôi Heo Nái Mang Thai Khỏe Mạnh
 • Các Giai Đoạn Hình Thành Và Phát Triển Của Thai Nhi
 • Mang Thai Giả Là Gì? Làm Thế Nào Để Nhận Biết?
 • Một Số Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 5

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tháng Thứ 5: Những Điều Mẹ Bầu Cần Biết
 • Cẩm Nang Mang Thai: Thai Nhi 10 Tuần Tuổi
 • Những Thay Đổi Của Cơ Thể Khi Mang Thai Tuần Thứ 30
 • Mang Thai Tuần Thứ 21: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 8 Của Thai Kỳ
 • Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

  Mang thai tháng thứ 5, thai phụ bắt đầu có nhiều thay đổi về cơ thể do sự phát triển mạnh của thai nhi trong thời kì này. Do đó, tìm hiểu các biểu hiện của sản phụ cũng như biết được sự phát triển của bé và bổ sung dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn này là những điều đáng lưu ý.

  1. Biểu hiện của thai phụ mang thai tháng thứ 5

  Giai đoạn này thai phụ sẽ thường có cảm giác đau ở bụng dưới do những dây chằng cố định tại tử cung đang dãn ra để nâng đỡ thai nhi. Đừng vội lo lắng, khi gặp cơn đau ở bụng dưới hoặc đau âm ỉ ở một bên bẹn (có khi là cả hai bên), bạn nên nằm xuống để giảm cơn đau. Hạn chế đi lại nhanh và mang nặng để giảm tối thiểu những cơn đau tại vùng bụng và vùng bẹn. Cảm giác này sẽ mau chóng mất đi khi thai kì của bạn ở tuần thứ 24.

  Chứng đau lưng và nhức khỏi cơ thể vẫn tiếp diễn ở thời kì này. Không còn cách nào khác ngoài việc bạn nên hạn chế tối đa vấn đề làm việc quá sức và hãy chào tạm biệt tất cả các loại giày dép cao. Một chiếc giày búp bê hoặc sandal đế bệt là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong toàn bộ thai kì chứ không phải chỉ trong thời gian mang thai tháng thứ 5.

  Vài vấn đề nho nhỏ nhưng gây khó chịu cho thai phụ thời kì này, đó là việc đầy bụng và xì hơi. Thật không may là bạn không thể nào có thể giải quyết vấn đề này ngoài việc tránh vấn đề táo bón trong thai kì. Việc bị táo bón càng làm tăng nguy cơ ợ hơi, xì hơi thêm trầm trọng.

  Thời kì mang thai tháng thứ 5, bạn cần lưu ý đến sức khỏe răng miệng. Với những thay đổi nội tiết đáng kể, nướu bạn trở nên dễ bị tổn thương. Bạn có thể thấy hiện tượng chảy máu nướu răng, nhưng yên tâm, ngay sau đó triệu chứng chảy máu này có thể tự cầm do cơ chế đông máu.

  Ở thời điểm mang thai tháng thứ 5, việc siêu âm kiểm tra tình trạng thai nhi cần được các thai phụ quan tâm. Tại giai đoạn này, siêu âm có thể giúp cho các bà mẹ biết những thông tin hữu ích về sức khỏe của thai nhi và kiểm soát được những nguy cơ có thể xảy ra.

  2. Sự phát triển của thai nhi ở giai đoạn mang thai tháng thứ 5

  Thai nhi ở thời điểm tháng thứ 5 não bộ bắt đầu phát triển mạnh, chiều dài vòng đầu tăng gấp 25 lần và thể tích tăng gấp 60 lần so với tháng thứ 14. Mang thai tháng thứ 5, bạn đã có thể cảm nhận được những cú đạp mạnh của thai nhi, bắt đầu từ suốt thời kì tháng thứ 5 đến lúc sinh, thai nhi vô cùng nghịch ngợm và hiếu động.

  Mang thai tháng thứ 5

  là giai đoạn quan trọng, đây được coi là giai đoạn hoàn thiện trong suốt thai kì. Với sự dài ra của tóc, các cơ quan xúc giác phát triển và đặc biệt là sự hoàn thiện chức năng của các tế bào thần kinh, thai nhi hình thành hầu hết các xúc giác cảm xúc. Không chỉ vậy não tăng gấp 6 lần về kích thước và khối lượng, nhu cầu dinh dưỡng cho não đặc biệt tăng cao và chiếm tỉ trọng lớn so với toàn cơ thể của thai nhi.

  3. Chế độ dinh dưỡng cho sản phụ mang thai tháng thứ 5

  Mang thai tháng thứ 5

  , thai phụ đã vượt qua giai đoạn ốm nghén, vị giác trở nên tốt nên thai phụ sẽ có cảm giác ăn ngon. Như đã đề cập ở trên, đây là thời kì thai nhi hoàn thiện sự phát triển nên sự cân nhắc về chế độ dinh dưỡng cho thai phụ và thai nhi là cần thiết để hỗ trợ tối ưu cho quá trình phát triển của thai nhi.

  Ở tháng thứ 5, thai phụ cần nhiều protein và viatamin để đảm bảo dưỡng chất phát triển cho thai nhi. Do đó, thai phụ cần bổ sung các chất này từ nguồn thịt, cá, trứng, các loại đậu, gan động vật và nhiều rau xanh để đảm bảo tối thiểu nhu cầu :100gram Vitamin C, 1,5mg Canxi, 3300 đơn vị Vitamin A.

  Mang thai tháng thứ 5,

  thai phụ được khuyến cáo tăng kí từ 0,5kg- 1kg, và tiếp tục tăng trong suốt những tháng tiếp theo đến khi hoàn thành thai kì. Vì thế, đối với những bà mẹ tăng cân quá nhanh trong giai đoạn này cần hạn chế các loại bơ, dầu thực vật có chất béo bão hòa. Bên cạnh đó việc bổ sung chất sắt rất cần thiết cho thai phụ vì mang thai tháng thứ 5 có thể khiến thai phụ bị thiếu máu do những thay đổi trong thời kì này.

  Ngoài chế độ dinh dưỡng thiết yếu, việc nghe nhạc trong tháng thứ 5 rất bổ ích cho thai nhi. Ở tuần thứ 16, thai nhi đã có thể cảm nhận được âm thanh, vì thế mang thai tháng thứ 5, thai phụ nên cho bé nghe nhạc. Mỗi lần nghe không quá 20 phút và có thể nghe từ 2 đến 3 lần trong ngày. Mẹ hãy chọn loại nhạc êm dịu như thể loại dân ca, hát ru hay nhạc thính phòng để kích thích sự phát triển trí não ở trẻ.

  Chăm sóc toàn diện mẹ và bé trong từng giai đoạn thai kì là sự chuẩn bị cho niềm vui chào đời của bé một cách hoàn hảo hơn.

  CARE WITH LOVE

  Luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

  HOTLINE: 0909 568 102 – 0928 79 22 68

  08 3835 2127

  Các dịch vụ chăm sóc của CARE WITH LOVE: cham soc ba bau, bà bầu, mang thai, cham soc sau khi sinh, cham soc sau sinh, giam can sau sinh, chăm sóc sau sinh, lam dep sau sinh, giam can sau sinh, tập thể dục sau sinh, lớp học tiền sản, giảm béo sau sinh, dich vu sau sinh, chăm sóc sau sinh, lam dep sau khi sinh, cham soc da sau sinh, giam can sau khi sinh, làm đẹp sau khi sinh, giam beo sau sinh, cham soc me sau khi sinh, ran da sau sinh,rạn da sau sinh, dịch vụ chăm sóc sau sinh, dich vu cham soc sau khi sinh, dich vu cham soc sau sinh, dich vu cham soc be, dich vu cham soc me va be, dich vu cham soc me bau, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé, mang thai thang thu 5, ba bau mang thai thang thu 5

  Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

  Bài viết Một số điều cần biết khi mang thai tháng thứ 5 ( https://www.meo.vn/mot-so-dieu-can-biet-khi-mang-thai-thang-thu-5.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

  Nguồn sưu tầm từ: www.carewithlove.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biểu Hiện Có Thai Sớm Nhất
 • Tiền Sản Giật Là Gì? Thuốc Điều Trị Tiền Sản Giật Sau Sinh, Mang Thai
 • Biểu Hiện Có Thai Sớm Nhất Sau Khi Thụ Thai Thành Công
 • Bệnh Trầm Cảm Sau Sinh, Bầu Khi Mang Thai! Dấu Hiệu, Biểu Hiện, Cách Vượt Qua
 • 7 Biểu Hiện Có Thai Sau Khi Quan Hệ Tuần Đầu Tiên
 • Mang Thai Tháng Thứ 2: Trái Tim Nhỏ Bé Đã Có Những Nhịp Đập Đầu Tiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Hay Con Gái Chính Xác Nhất
 • Mang Thai Giả: Những Điều Cần Biết
 • Hiện Tượng Mang Thai Giả Ở Chó Là Gì? Biểu Hiện Như Nào?
 • 9 Dấu Hiệu Biểu Hiện Có Thai Sớm Nhất Sau Khi Quan Hệ
 • Dấu Hiệu Có Thai Khi Đang Cho Con Bú?
 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặt biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác.

  Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ (a). Để duy trì nguồn sữa, bà mẹ cần ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau, không có loại thực phẩm nào đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của mỗi người (b). Cho trẻ bú bình, vú ngậm nhân tạo không hợp vệ sinh có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa như tiêu chảy, nôn trớ, đi ngoài phân sống (c). Khi đã quyết định cho trẻ bú sữa ngoài rất khó để trẻ có thể bú mẹ trở lại (d). Nên tư vấn nhân viên y tế, trong những trường hợp cần thiết, để lựa chọn sản phẩm thay thế/bổ sung phù hợp cho trẻ (e).

  Sự phát triển của thai nhi ở tháng thứ 2 của thai kỳ

  Sẽ có rất nhiều sự kiện quan trọng diễn ra từ tuần thứ 7 đến tuần thứ 10 của thai kỳ. Lúc này, dù kích thước thai nhi trong bụng chỉ khoảng 5cm nhưng bé đã có những bước phát triển vượt bậc, bắt đầu với việc phân hóa đầu, mình, tay, chân cùng với đó là sự phát triển nhanh chóng của não bộ với phần đầu to hơn hẳn để tạo điều kiện cho mắt, tai và miệng hình thành.

  Ở tuần thứ 8 của thai kỳ, phần lớn các bộ phận cơ thể đã dần hoàn chỉnh. Về cơ bản, lúc này các cơ quan đã được định hình đúng vị trí và sẽ tiếp tục phát triển ở giai đoạn sau, đồng thời nguy cơ bị dị tật của bé cũng đã giảm xuống. Đến tuần thứ 9, bé sẽ bắt đầu di chuyển trong tử cung và đã có thể đưa tay lên miệng ngọ nguậy.

  Đặc biệt, tháng thứ 2 còn là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển trí thông minh và cảm xúc ở bé. Giai đoạn từ 16-18 tuần đầu tiên của thai kỳ là lúc bộ não của bé sẽ tạo ra khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh. Đặc biệt, ở giai đoạn này, không chỉ não bộ, tủy sống, hệ thần kinh và xương sống được hình thành mà tim và hệ tuần hoàn cũng dần phát triển. Do đó, trái tim tuy nhỏ bé nhưng qua siêu âm, mẹ đã có thể nghe rõ được nhịp tim thai.

  Mang thai tháng thứ 2: Làm thế nào để giúp bé yêu phát triển toàn diện?

  Việc duy trì chế độ ăn lành mạnh và cân bằng khi mang thai tháng thứ 2 là cách để mẹ giúp bé yêu phát triển toàn diện qua các cột mốc quan trọng, đồng thời đáp ứng đầy đủ dưỡng chất cho những tháng sắp tới của thai kỳ. Cụ thể, trong thực đơn mỗi ngày, mẹ nên đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là vitamin D, axit folic và DHA (chất béo omega-3 giúp phát triển tốt nhất cho bộ não và đôi mắt của bé) thông qua các loại thực phẩm như cải thìa, cải xoong, cải ngọt, đậu phụ, sữa đậu nành, pho mát, bông cải xanh và rau bina…

  Các bác sĩ có thể khuyên mẹ nên uống ít nhất 0,4mg axit folic mỗi ngày trong suốt thai kỳ. Ngoài việc giúp bảo vệ và chống lại các dị tật bẩm sinh, axit folic còn hỗ trợ thúc đẩy phân chia tế bào khỏe mạnh và nuôi dưỡng hệ thần kinh của bé. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chú ý bổ sung 16-20 mg sắt mỗi ngày bởi sắt rất cần thiết cho việc sản xuất hồng cầu.

  Để bé yêu phát triển khỏe mạnh, ngoài thực đơn dinh dưỡng, khoa học, mẹ cũng nên chú ý đến các sản phẩm sữa mà mình dùng hàng ngày bởi sữa là nguồn cung cấp dưỡng chất rất quan trọng cho cả quá trình phát triển của bé. Khi mang thai tháng thứ 2, mẹ nên ưu tiên chọn sữa có hàm lượng cao DHA và các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển não bộ như choline, i ốt, vitamin B12, axit folic… để giúp trí não và cảm xúc của bé phát triển vượt trội ngay từ giai đoạn bào thai.

  Tham gia Enfa A+ Smart Club

  *Quy định & điều kiện áp dụng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Dấu Hiệu Có Thai 2 Tháng Mẹ Nhất Định Phải Biết
 • Những Biểu Hiện Mang Thai Sớm Nhất
 • Khi Mới Mang Thai 1 Tháng Có Biểu Hiện Gì?
 • 15 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất Và Chính Xác 100%
 • Các Biểu Hiện Mang Thai Con Gái Bạn Có Thể Tham Khảo
 • Bà Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Nên Đi Bộ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Nên Tập Thể Dục Vào Tháng Thứ Mấy Để Tốt Cho Thai Nhi?
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Tiêm Phòng Để Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Mẹ Và Bé?
 • Mẹo Dân Gian Chữa Ngạt Mũi An Toàn Cho Bà Bầu
 • Bà Bầu Bị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Có Nguy Hiểm Không?
 • Tặng Quà Gì Hữu Ích, Ý Nghĩa Cho Cả Mẹ Bầu Và Em Bé?
 • Đi bộ khi mang thai mang lại sự dẻo dao cho đầu gối, mắt cá chân, tốt cho tim mạch, giúp mẹ bầu khỏe mạnh toàn diện. Bà bầu nên đi bộ vào đầu buổi sáng, cuối buổi chiều hoặc buổi tối khoảng 20-30 phút mỗi ngày.

  Vì sao bà bầu nên đi bộ trong thời gian thai kỳ?

  Đi bộ được coi là một trong những môn thể thao đơn giản, phù hợp với mọi mẹ bầu từ hình dáng, cân nặng, độ tuổi,… Không chỉ vậy, nó còn mang lại cho mẹ rất nhiều lợi ích:

  • Giúp mẹ có một cơ thể khỏe khoắn, vóc dáng thon gọn.
  • Cải thiện hệ tuần hoàn, tốt cho tim mạch.
  • Đem đến cho mẹ một giấc ngủ ngon.
  • Đốt cháy năng lượng dư thừa nên kiểm soát được cân nặng và chỉ số đường huyết, giúp mẹ ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật.
  • Giảm tình trạng táo bón, bệnh trĩ khi mang thai.
  • Cải thiện trí nhớ, khiến mẹ bầu tăng sự tự tin, vui vẻ, hạnh phúc, lạc quan.
  • Củng cố sự chắc khỏe và độ co giãn của khung xương chậu, từ đó giúp mẹ dễ dàng vượt qua cuộc chuyển dạ.
  • Đi bộ còn giúp mẹ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng và làm đẹp sau khi sinh.

  Với những lợi ích tuyệt vời trên, chắc hẳn không mẹ bầu nào muốn bỏ qua môn thể thao này trong thai kỳ. Tuy nhiên, để tốt nhất, nên căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình để bắt đầu thời điểm mà bà bầu nên đi bộ vào buổi sáng hay tối là hợp lý.

  Nếu trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, sức khỏe của mẹ ổn định, mẹ có thể bắt đầu bài tập đi bộ ở mức độ nhẹ trong những khoảng thời gian mát mẻ, đầu buổi sáng, cuối buổi chiều hoặc buổi tối.

  Còn trong trường hợp ốm nghén làm mẹ cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, mẹ hãy bắt đầu đi bộ vào tháng thứ 4 của thai kỳ. Lúc này vóc dáng của mẹ đã trở lên nặng nề hơn, khi đi bộ mẹ cần chú ý giữ thẳng lưng, bước từng bước chậm và chắc chắn.

  Đối với 3 tháng cuối, mẹ vẫn có thể tiếp tục đi bộ cho tới gần ngày sinh miễn là sức khỏe cho phép. Nhưng mẹ nên tránh đi trên những con đường ngập nghềnh, đường dốc, trơn trượt vì nó có thể làm mẹ dễ ngã và nhanh bị mất sức.

  Bà bầu đi bộ bao nhiêu là đủ?

  Nếu bạn vẫn thường xuyên đi bộ trước khi mang thai thì hãy cố gắng duy trì bài tập đi bộ trong thai kì. Ngược lại, nếu bạn không mấy khi hoạt động thể dục trước khi có bầu, hãy bắt đầu với những bài đi bộ chậm rãi như đi chơi, đi dạo khoảng từ 20 – 30 phút mỗi ngày.

  Theo các chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe của phụ nữ trong thai kì, những mẹ bầu tập thể dục an toàn và vừa sức khoảng 30 phút hoặc nhiều hơn mỗi ngày, điển hình là đi bộ, sẽ dễ sinh và cũng gặp ít rủi ro hơn những mẹ bầu không có thói quen này, miễn là được sự đồng ý từ bác sĩ.

  Những điều cần lưu ý đối với bà bầu khi đi bộ

  Trong 3 tháng đầu thai kì

  Giai đoạn bắt đầu này, bạn không cần phải thay đổi quá nhiều trong thói quen đi bộ bình thường. Bạn nên lưu ý đi giày thấp, vừa chân, cổ giày cao vừa đủ ôm và bảo vệ mắt cá chân và các ngón chân. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần bảo vệ da với kem chống nắng dù là mùa nào đi nữa; riêng mùa hè nên đội mũ có vành để tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

  Đừng quên mang nước uống để tránh bị mất nước vì mất nước có thể gây co thắt và tăng nhiệt độ cơ thể, rất nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Trong những ngày hè quá nắng gắt và oi ả cùng với độ ẩm không khí cao, thì mẹ bầu nên đi dạo nơi có xây cối xanh mát hoặc trong một khu trung tâm có điều hòa nhiệt độ, hoặc trên một máy chạy bộ ở phòng tập thể dục với tốc độ vừa phải.

  Trong 3 tháng giữa thai kì

  Mẹ bầu hãy tiếp tục đi bộ với giày mềm, bảo vệ da dưới ánh nắng và cung cấp đủ nước cho cơ thể. Bây giờ dáng đi của bạn bắt đầu nặng nề hơn, vì vậy phải chú ý đến tư thế đi bộ để tránh bị mỏi hoặc đau lưng. Khi bạn đi bộ, hãy giữ cằm thẳng, hướng nhìn về phía trước, giữ dáng người thẳng để trọng lượng cơ thể được chia đều chứ không dồn về lưng gây đau mỏi.

  Bạn có thể rủ ai đó đi cùng để trò chuyện và có thêm động lực duy trì bài tập. Không nên đi bộ khi trời tối trừ những nơi có đèn thắp sáng vì nếu không bạn có nguy cơ vấp ngã khi không nhìn rõ đường mình đang đi.

  Trong 3 tháng cuối thai kì

  Hãy duy trì bài tập đi bộ đều đặn cho tới cuối thai kì nếu bạn có thể. Trong giai đoạn này, bạn nên tránh đi bộ trên những con đường mòn quá dài hoặc bất kì nơi nào có địa hình không bằng phẳng vì nó có thể làm bạn mất cân bằng, dễ ngã hoặc thấy quá sức.

  Khi gần đến ngày sinh nở, bạn vẫn có thể đi bộ nếu muốn, nhưng hãy đi gần hay xung quanh nhà để cảm thấy an toàn hơn khi biết rằng bạn sẽ không gặp khó khăn để gọi người thân trong trường hợp khẩn cấp.

  từ khóa:

  • bà bầu nên đi bộ từ tháng thứ mấy
  • bà bầu nên uống sữa từ tháng thứ mấy
  • bà bầu nên đi bộ vào buổi sáng hay tối
  • bà bầu đi bộ bao nhiêu là đủ
  • bà bầu đi bộ có dễ đẻ không
  • di bo co de sinh khong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Đi Bộ Như Thế Nào Để ‘tốt Mẹ Khỏe Con’?
 • Cách Chữa Rụng Tóc Cho Bà Bầu Thật Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Giải Đáp Thắc Mắc: Sữa Rửa Mặt Cho Bà Bầu Có Nên Dùng Hay Không?
 • Chọn Sữa Rửa Mặt Cho Bà Bầu An Toàn Và Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Chọn Và Uống Sữa Bà Bầu Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Mà Các Thai Phụ Nên Biết
 • Chăm Sóc Bà Bầu Tháng Thứ 8 (Tuần Thứ 29

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lưu Ý Khi Sử Dụng Nhạc Bà Bầu Tháng Thứ 8 Mẹ Nên “nằm Lòng”
 • Tư Thế Ngủ Giúp Mẹ Khỏe Bé An Toàn Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa
 • Bà Bầu Mất Ngủ 3 Tháng Đầu, Nguyên Nhân Và 5 Cách Xử Lý Hiệu Quả
 • Mẹ Bầu Bỏ Ngủ Trưa Là Sai Lầm Nghiêm Trọng
 • Lợi Trăm Đường Khi Chị Em Chịu Khó Ngủ Trưa Lúc Mang Thai
 • Chăm sóc bà bầu tháng thứ 8 cũng không hề đơn giản, trong tháng này, bạn có thể nhận biết bé nấc cục, bé cử động nhiều, cơ thể bạn mệt mỏi và đi lại khó khăn, nặng nề và bạn đi tiểu thường xuyên hơn.

  Tử cung to ra nhanh chóng, chiều cao của tử cung khoảng 15 – 28 cm, bụng nhô ra rất rõ, rốn cũng lồi theo, động tác ngày càng chậm, thai phụ rất dễ cảm thấy mệt mỏi. Một số triệu chứng ở thời kì giữa như đau lưng, táo bón, sưng phù, giãn tĩnh mạch…có thể sẽ càng nghiêm trọng hơn. Một số thai phụ có thể thường xuyên bị chuột rút.

  Tử cung chèn ép phổi gây khó thở. Tử cung cũng ép dạ dày và tim nên thai phụ sẽ cảm thấy đau dạ dày, tức ngực. Những điều này đều ảnh hưởng đến giấc ngủ của thai phụ. Thai phụ thường khó ngủ, dù là rất buồn ngủ, vì vậy, chất lượng của giấc ngủ không cao.

  Hiện trạng của bạn

  • Ban đêm bạn không còn ngủ ngon giấc nên ban ngày bạn sẽ mau mệt.
  • Bàng quang bị chèn ép làm bạn phải đi tiểu thường xuyên, thức dậy đi tiểu ít nhất một lần mỗi đêm. Có thể bạn bị són tiểu khi chạy, ho, hắt hơi hay cười.
  • Khung chậu đau do sức nặng của thai, nhất là khi bạn đứng hoặc ngồi tréo chân.
  • Cơ thể đau nhức mỏi đặc biệt là đau lưng, chân tay có thể phù nề
  • Làn da càng gần ngày sinh thì càng “xuống sắc” hơn, tiêu biểu và khó nhìn nhất là khuôn mặt thâm sạm, và có thể xuất hiện mụn, tình trạng nám càng nặng hơn. Đặc biệt là những vết rạn da càng lức càng rạn to và đỏ tím sần sùi, và gây ngứa hơn.

  Cách xử trí

  Tuyệt đối không được gãi khi ngứa ở vùng da bị rạn, thay vào đó, hãy bôi kem dưỡng chăm sóc da ngừa thâm rạn

  • Vọp bẻ: Đừng hấp tấp; những động tác đột ngột sẽ làm tăng nguy cơ bị vọp bẻ và bạn dễ có cảm giác ngạt thở.
  • Rạn da: Tình trạng này sẽ giảm sau khi sinh xong, tuy nhiên bạn có thể dùng kem trị rạn, dưỡng da để hạn chế tình trạng rạn thêm và ngứa ở tháng cuối thai kỳ, và giữ ẩm cho da. Tuyệt đối không được gãi vào những chổ rạn da.
  • Đau lưng: Đây là vấn đề thường gặp trong những tuần cuối của thai kỳ. Hãy đứng thẳng, giữ khung chậu nằm trên trục cơ thể và phân phối sức nặng đều lên toàn bộ hai bàn chân.
  • Đau nhức mỏi cơ thể: có thể dùng rượu gừng xoa bóp, hoặc dùng muối trị liệu chườm lên vùng đau nhức. Tuy nhiên, tuyệt đối không được dùng trên vùng bụng để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Ngâm chân mỗi tối với nước ấm pha muối trước khi đi ngủ, giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, giảm sưng và bớt phù nề.
  • Ợ nóng và khó tiêu: Nên chia bữa ăn chính thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, ăn nhiều rau xanh và trái cây, uống nhiều nước. Nếu được, nên tránh những món ăn chứa nhiều hydrat cacbon, đường và mỡ. Ăn bữa chính sớm hơn trong ngày.
  • Da mặt bị mụn và thâm nám: có thể dùng các mặt nạ trị mụn, trị nám thiên nhiên: dưa leo, nghệ, bơ, dâu tây, sữa chua, mật ong… hoặc dùng mặt nạ thảo dược trị mụn, mặt nạ thảo dược trị nám, kết hợp dùng thêm các loại kem dưỡng trắng da, trị mụn nám bằng thảo dược thiên nhiên dành cho phụ nữ mang bầu và sau sinh.

  Người chồng cần biết

  • Trong thời kì cuối, thai phụ rất dễ bị viêm nhiễm và sinh non, vì vậy, không nên quan hệ tình dục. Người chồng nên biết kiềm chế và phải hiểu vợ.
  • Phải làm tất cả những công việc nhà hoặc thuê người giúp việc, cho dù là những việc đơn giản, vì trong thời kì này, thai phụ sẽ rất mệt khi làm việc.
  • Phải dành thời gian để ở bên vợ, chăm sóc vợ, nhắc nhở những việc cô ấy cần làm. Thường xuyên massage để giải toả cảm giác căng thẳng và khó chịu cho vợ.

  Cấm kỵ trong tháng này

  • Không nên xem tivi hoặc lên mạng quá lâu, phải giữ cho sinh hoạt có quy luật. Ngủ đúng giờ, đủ 8 tiếng 1 ngày.
  • Không nên ở một tư thế quá lâu, phải nhớ thay đổi tư thế, không nên ngồi nhiều, không đứng quá lâu, không mang vác đồ nặng,
  • Không nên ănnhiều những loại thực phẩm tính nóng, tránh xa các đồ uống chứa chất kích thích … gây hại cho thai nhi, sinh non, hoặc gây táo bón, trĩ…
  • Không nên kích thích đầu vú và bụng quá mạnh, không nên tiến hành những vận động có thể tạo ra xung kích và chấn động cho bụng để tránh sinh non.
  • Không nên tắm bồn để tránh viêm nhiễm.
  • Tuyệt đối không được để mình bị stress, căng thẳng quá mức, trầm cảm,… điều này không có lợi cho cả mẹ và em bé trong bụng.

  Thấu hiểu những hy sinh, mệt mỏi của mẹ khi mang bầu, và những nỗi vất vả, chịu đựng gian nan trong suốt thời kỳ mang thai. Hy sinh nhan sắc, sức khỏe của mình, tất cả đều vì mong muốn cho con lớn khỏe mạnh, thông minh, sinh ra được vẹn tròn. Green Field Spa xin cung cấp tới chị em phụ nữ dịch vụ chăm sóc bầu, giúp mẹ xua tan bớt những âu lo, những mệt nhọc khi mang thai và đồng thời giúp mẹ nuôi con lớn tăng cân đều, khỏe mạnh và thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Hơn thế nữa, dịch vụ chăm sóc bầu Green Field không chỉ giúp các mẹ ổn định sức khỏe mà còn phần nào cải thiện tình trạng da sạm nám đặc biệt là hạn chế và khắc phục những vết rạn – nỗi khiếp sợ khi mang thai của chị em phụ nữ. Có rất nhiều gói chăm sóc bầu cho mẹ lựa chọn tùy theo điều kiện, mong muốn và tình trạng của mình. Các mẹ có thể tham khảo bảng so sánh. Chăm sóc bầu sự lựa chọn tốt nhất để mẹ khỏe đẹp, con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khó Thở Khi Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Nguy Hiểm Cho Thai Nhi Không? Mẹ Bầu Nên Làm Gì Để Cảm Thấy Dễ Chịu Hơn?
 • Bà Bầu Bị Mất Ngủ Khó Ngủ Triền Miên Phải Làm Sao
 • Những Việc Bà Bầu Không Nên Làm 3 Tháng Cuối Để Sinh Con An Toàn
 • Bà Bầu Mất Ngủ Nên Ăn Gì Để Cải Thiện Nhanh Chóng Và Hiệu Quả?
 • 3 Mẹo Ngủ Ngon Cho Bà Bầu Theo 3 Giai Đoạn Thai Kỳ
 • Chữa Viêm Lợi Cho Bà Bầu Bị Sưng Nướu Răng Trong Cùng. Diễn Đàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Bị Viêm Lợi Trùm Răng Khôn Khi Mang Thai Phải Làm Sao? Dr. Muối
 • Tại Sao Bà Bầu Hay Bị Chảy Máu Chân Răng (Viêm Lợi)?
 • Bà Bầu Bị Viêm Đường Ruột Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • Nguyên Nhân Hỉ Mũi Ra Máu Là Tại Sao ? Tổng Hợp Lý Do Xì Mũi Có Máu
 • Chảy Máu Cam Trong Thai Kỳ Có Nguy Hiểm?
 • Diễn đàn – Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM ” Sức khỏe và đời sống ” Thầy thuốc quanh ta ” Chữa viêm lợi cho bà bầu bị sưng nướu răng trong cùng

  Chữa viêm lợi cho bà bầu bị sưng nướu răng trong cùng

  Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo

  toancaunk

  26/5/2017 11:49:47 AM

  Chung tay xây dựng cộng đồng

  Cấp bậc: Binh nhì

  Tham gia: 6/3/2016

  Bài viết: 24

  Đến từ: ha nam

  Đánh giá:

  The Red cheap jerseys Army Long new orleans pelicans jersey March, coach outlet online wherever portland trail blazers jersey they north face canada are warmly pandora charms welcomed by ferragamo the local cheap oakley sunglasses people, the fitflop shoes Red Army for the burberry handbags outlet people, but michael kors purses also by the local purses and handbags people’s adidas sneakers strong tommy hilfiger outlet support. vans shoes Combined new balance outlet with today’s michael kors outlet reform nba jerseys and babyliss flat iron development, oakley sunglasses outlet all of our prada tracksuits work pandora also michael kors need to closely abercrombie contact tory burch handbags the nike free 5.0 masses, salomon schuhe take air max 2014 the barbour mens jackets mass denver nuggets jerseys line, and iphone 4s cases fully ray ban outlet communicate with polo ralph lauren the kate spade masses, atlanta hawks jerseys especially calvin klein outlet involving the broad swarovski crystal masses hollister of the vital interests hoodies store of the policies hollister co and new balance programs pandora canada to nfl jerseys give omega watches full consideration to the interests and needs of the masses, hogan mens shoes And cheap ray ban development burberry online shop proceeded nike shoes smoothly. philipp plein clothing The giuseppe zanotti following timberland outlet is michael kors uk the ray ban zonnebril Long hermes outlet March burberry spirit detroit pistons of miami heat 1000 words high school essay, hope vans schuhe you like. “Every time pandora charms I converse shoes hear chi flat iron this hollister clothing heroic rayban and polo outlet passionate” Qilu michael kors outlet Long roshes March coach factory outlet online “, chúng tôi my eyes oakley sunglasses will bottega veneta emerge out burberry outlet online of ray ban uk such easton bats a hollister co group juicy couture of ray ban occhiali scenes: givenchy shoes outlet Lu (Figure) is chúng tôi a beats by dre headphones long time, nfl jerseys Dingqiao oakley sunglasses side, polo ralph Dadu adidas shoes River that brave chiefs jerseys p; coach usa snow-capped cheap michael kors mountains nike store uk grass, indiana pacers jersey mountains new balance shoes and rivers that burberry outlet store perseverance of giants jerseys the nike running shoes footsteps; burberry four cheap oakley Jones, Chishui timberland boots River after the christian louboutin uk victory air max 2014 of steelers jerseys the barbour womens jackets smile. red bottom Seventy-six years memphis grizzlies jersey ago, swarovski online shop the dre headphones pdecessors with ray ban outlet their blood nike roshe run and oakley life oakley to coach bags outlet write coach factory outlet online “shaking, zapatillas nike ZZZZZZZZZZ” the birkenstock taschen deutschland song ray ban pas cher of the north face outlet the burberry outlet Long March. nike tn Today, coach outlet online we revisit hogan sito ufficiale the jordan shoes tragic and true religion outlet unpcedented history jaguars jerseys of bills jerseys the Long patriots jerseys March, not nike running to oakley sunglasses call everyone barbour jackets to juicy couture outlet use the true religion jeans women footsteps to measure sunglasses for women the air jordan retro long journey, colts jerseys but dansko shoes outlet to thomas sabo uk use asics our hearts to feel the okc jerseys face north face jackets of the fred perry polos butcher nike blazers and converse sneakers the chi hair temptation, adidas not the timberland outlet slightest nike air max slave burberry sale and beautiful skechers womens shoes bone Fearless michael kors uhren spirit! To nike soccer shoes inherit to carry michael kors bags forward the hail of bullets, snow-capped nj jerseys mountains between longchamp outlet the suns jersey grass is coach bags outlet not air max bad, vikings jerseys drag swarovski crystal the michael kors outlet online sale hard bones of the michael kors outlet online spirit, converse outlet and jimmy choo then fidget spinner nurture chúng tôi us to burberry outlet store revive longchamp handbags the utah jazz jersey Chinese air jordan shoes and ralph lauren diligent coach shop study of the hollister online new broncos jerseys era vans outlet of handbags outlet the replica rolex Long michael kors March rolex watches spirit. mcm handbags Firm belief ralph lauren polo and confidence oakley sunglasses cheap is the minnesota timberwolves jersey spiritual polo ralph lauren power mbt womens shoes to dre beats overcome the hardships. replica watches On the ralph lauren online shop long lunette ray ban march, the ancestors at nike air max the foot of nike mercurial vapor the Chinese nike free run marching giuseppe zanotti sneakers a hermes birkin bag solid land, the hands oakley sunglasses cheap of the rolex watches banner of oakley sunglasses national revitalization, the 76ers jerseys hearts coach bags outlet of the airmax mother michael kors of bears jerseys the cheap jerseys dream ray ban outlet of oakley sunglasses outlet flying red bottom up. It is this montblanc belief instyler ionic styler that tory burch they will rolex be tightly north face outlet together, coach outlet usa built purses and handbags into a destroy oakley frogskins can not collapse, lions jerseys pssure rayban down the the north face Great ray ban sunglasses Wall dsquared2 outlet of steel. jimmy choo outlet It is long champ this rams jerseys belief warriors jerseys that support puma shoes outlet them through ray bans the difficult, celine outlet through beats audio the air max thea dangerous, air max out of nike air max hope, prada handbags out seahawks jerseys of a nike air force blue azcardinals jerseys sky. hugo boss outlet online Hard work, levis jeans willing to coach factory outlet online sacrifice spurs jerseys the burberry sale revolutionary spirit michael kors handbags is mizuno running shoes the eyeglasses stores fundamental guarantee of victory. ralph lauren factory store On air max 90 the kate spade bags way new balance to mcm handbags the reebok long ferragamo march, christian louboutin shoes in the houston rockets face hollisterco of armani outlet online powerful michael kors v?skor enemies swarovski and sinister fred perry outlet natural michael kors outlet environment, salvatore ferragamo the prada outlet Red relojes Army, chúng tôi by virtue of marc by marc jacobs this spirit, adidas zx flux conquered valentino outlet thousands retro jordans of coach usa hardships, mcm backpack defeated longchamp outlet the replica watches mighty ray-ban sunglasses enemies, sacramento kings achieved michael kors bags great roshe run victories, burberry outlet store and broke true religion outlet a skechers outlet new oakley path for the nba jerseys Chinese nike factory revolution birkenstock deutschland The Today, into coach factory online the north face new century adidas superstar we also cheap nfl jerseys need jordan retro a jordan shoes firm raiders jerseys belief; also chrome hearts rings need michael kors handbags a mavericks jerseys strong will; rayban also need the philipp plein spirit buccaneers jerseys of swarovski australia hard nike air max work; cheap jerseys also supra shoes need new balance to chargers jerseys be willing milwaukee bucks jersey to designer handbags sacrifice the dsquared2 spirit. With thomas sabo this easton bats belief, woolrich womens jackets the cheap jerseys spirit, cheap michael kors we cheap nike shoes can calmly cheap oakley sunglasses despise difficulties, tenacious to face longchamp taschen difficulties, optimistic nike roshe run to overcome the saints jerseys difficulties, red bottom shoes with such michael kors handbags a hornets jersey belief, versace the spirit, hilfiger online shop we can flourish style, michael jordan stimulate soccer shoes outlet innovation, hogan burning hilfiger outlet entrepneurial ny jersey passion the north face , polo outlet online Glowing jordans for sale all-conquering north face jackets power. adidas yeezy shoes This 49ers jerseys belief, soccer shoes the spirit reebok outlet of swarovski jewelry our celtics jersey life ferragamo shoes is adidas online shop the ralph lauren cornerstone of glory. As coach outlet a new juvenile asics gel who fendi has eagles jerseys a ralph lauren swan, you may ray ban wayfarer have nike huarache thought veneta that longchamp handbags in prada outlet the new jets jerseys march, how michael kors australia should northface we true religion jeans men bear the nike huarache new tommy hilfiger canada responsibility nike free on longchamp the washington wizards jersey shoulder? tommy hilfiger online Junior rolex replica is the country, true religion the ray bans young is strong. We have mcm handbags to take pandora jewellery australia the glorious barbour jackets banner versace outlet of the nike running shoes spirit lac jersey of the Long nike fu?ballschuhe March, lacoste shirts to hermes belt meet dolphins jerseys the ecco shoes outlet requirements bengals jerseys of the development true religion jeans outlet of panthers jerseys the times, forge coach outlet sale ahead, nike air max self-improvement, prada shoes and christian louboutin truly timberland turn the barbour jacket outlet patriotic mission burberry to fivefingers serve the redskins jerseys country birkenstock trip. Today pandora bracelet for the ipad mini cases revitalization falcons jerseys of titans jerseys the bcbg max Chinese and cheap jerseys diligent supra footwear study, tomorrow ray ban wayfarer to ravens jerseys create ralph lauren outlet the nike air huarache glorious future michael kors outlet online sale of mcm bags the motherland skechers canada to stone island contribute ed hardy clothing their north face backpacks own cheap basketball shoes strength! “The road cowboys jerseys is coach outlet store long Xi Xi Xi, I michael kors handbags will be nike roshe run up oakley sunglasses and nfl jerseys down and ralph lauren polo quest.” Students, for nike roshe run the great michael kors outlet online rejuvenation cavaliers jersey of kate spade handbags the nation, let chúng tôi us michael kors outlet online work ralph lauren outlet online together. nike air max thea “When bulls jerseys the first time puma online shop I tommy hilfiger read, I orlando magic jersey deeply louboutin shoes understand womens clothing the feelings of Chairman louboutin Mao adidas superstar at that time.” nike store The browns jerseys Red Army is burberry outlet online not afraid montre homme of expedition polo ralph lauren outlet difficult, His cheap oakley sunglasses majestic packers jerseys momentum michael kors depicts the michael kors long bcbg max azria march polo ralph lauren outlet online on oakley outlet the way to polo outlet store overcome the texans jerseys difficulties polo ralph lauren and gafas oakley obstacles, polo ralph lauren the toronto raptors jersey performance michael kors outlet of los angeles lakers the coach black friday Red marc by marc jacobs Army warrior oakley sunglasses revolutionary longchamp optimism prada and nike shoes not converse chucks afraid replica watches of any polo ralph lauren hard to uhren shop win nike store the confidence of stephen curry shoes the cheap shoes revolution, warmly praised nike schoenen the Reds despise the difficulties, endless heroic ralph lauren outlet online spirit. ferragamo shoes

  ray ban sunglasses

  Thành viên đang xem

  Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên – 1 khách) : atcmedia

  Diễn đàn – Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM ” Sức khỏe và đời sống ” Thầy thuốc quanh ta ” Chữa viêm lợi cho bà bầu bị sưng nướu răng trong cùng

  Có bài mới

  Không có bài mới

  Có bài mới (Đã khóa)

  Không có bài mới (Đã khóa)

  Thông báo

  Chú ý

  Đã chuyển

  Bình chọn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Bị Viêm Nướu Phải Làm Sao? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • Bà Bầu Bị Sưng Nướu Răng Nên Chữa Như Nào Cho An Toàn?
 • Bà Bầu Ngứa Vùng Kín Phải Làm Sao? Dùng Thuốc Gì?
 • Vì Sao Mẹ Bầu Bị Ngứa Vùng Kín Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu?
 • 3 Cách Chữa Viêm Họng Cho Bà Bầu Khi Mang Thai Nhanh Nhất
 • Triệu Chứng Thiếu Máu Ở Bà Bầu: Cách Phát Hiện Chính Xác!

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mẹ Bầu Thiếu Máu Và Cách Khắc Phục
 • Món Ăn Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu
 • Món Ăn Cho Bà Bầu Ngày Lạnh? Bà Bầu Ăn Gì Khi Trời Lạnh
 • 7 Cách Chăm Sóc Bà Bầu Khi Trời Lạnh Giúp Mẹ Bé Luôn Khỏe Mạnh
 • Trong Ba Tháng Đầu Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì? Sức Khỏe Mẹ Bầu Bapluoc.com
 • WHO ước tính rằng có tới 40% phụ nữ mang thai trên toàn thế giới bị thiếu máu. Thiếu máu ở bà bầu có thể làm tăng nguy cơ các biến chứng nghiêm trọng như sinh non và nhiễm trùng mẹ sau sinh. Đây là một vấn đề sức khỏe cộng đồng toàn cầu nghiêm trọng

  Những điểm chính:

  • Biểu hiện thiếu máu ở bà bầu là tình trạng có quá ít tế bào hồng cầu, khiến oxy không được mang đủ đến cho các tế bào của mẹ và em bé
  • Thiếu máu ở bà bầu thường có nguyên nhân phổ biến nhất là do thiếu sắt và thiếu axit folic.
  • Thiếu máu thường được phát hiện trong quá trình xét nghiệm máu định kỳ để tìm mức hemoglobin hoặc hematocrit. Nếu Hb <11,5 g / dL khi bắt đầu có thai, nên cân nhắc điều trị dự phòng cho phụ nữ.

  Triệu chứng thiếu máu ở bà bầu

  Ban đầu, bà bầu có thể nhầm dấu hiệu thiếu máu với các triệu chứng bình thường của thai kỳ. Một số phụ nữ mang thai hoàn toàn không biết mình đang bị thiếu máu cho đến khi xét nghiệm máu định kỳ phát hiện ra.

  Nếu thiếu máu nhẹ, bạn sẽ cảm thấy hơi mệt mỏi

  Nhưng khi thiếu máu nặng, phụ nữ mang thai có thể cảm thấy như bị hụt hơi liên tục, hay thở nhanh, thở dốc và yếu ớt. Số lượng hồng cầu tụt thấp, lượng oxy cung cấp tới các mô giảm sẽ khiến các triệu chứng trở nên rõ ràng hơn:

  • Tim thường đập loạn nhịp.
  • Hay có cảm giác tê hoặc cảm giác lạnh ở bàn tay và bàn chân
  • Nhiệt độ cơ thể thấp
  • Da nhợt nhạt xanh xao: ở các khu vực như môi, móng tay, lòng bàn tay hoặc bên dưới mí mắt
  • Khó chịu (đặc biệt do thiếu B12)

  Vì sao bà bầu bị thiếu máu?

  Cơ thể của phụ nữ trải qua những thay đổi đáng kể khi mang thai để chăm sóc em bé đang lớn. Lượng máu trong cơ thể tăng khoảng 20-30% (phụ nữ trung bình sẽ có khoảng 5L máu khi không mang thai, so với 7 đến 8L máu khi gần cuối thai kỳ).

  Việc tạo thêm các tế bào máu và hemoglobin cần rất nhiều sắt, vitamin B12 và folate (trong 3 yếu tố này, sắt thường rất khó hấp thu khiến hemoglobin khó được tạo ra).

  Nhất là trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, nhiều bà bầu không bổ sung đủ lượng sắt và vitamin cần thiết để đảm bảo cho quá trình này dẫn đến thiếu máu trong thai kỳ.

  • Thiếu máu do thiếu sắt: đây là loại thiếu máu phổ biến nhất trong thai kỳ (chiếm 95%). Loại thiếu máu này xảy ra khi cơ thể không có đủ sắt để sản xuất hemoglobin vận chuyển oxy, đặc biệt khi nhu cầu sắt trong thai kỳ gia tăng.
  • Thiếu vitamin B12. Vitamin B12 rất quan trọng trong việc tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh và protein. Phụ nữ không ăn bất kỳ loại thực phẩm nào từ động vật (người ăn thuần chay) có nhiều khả năng bị thiếu vitamin B12.
  • Thiếu folate (axit folic): Cơ thể người phụ nữ mang thai cần folate để sản xuất các tế bào mới, bao gồm các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Khi thiếu acid folic, cơ thể không thể tạo ra đủ các tế bào hồng cầu bình thường để vận chuyển oxy đến mô. Bên cạnh đó, bổ sung axit folic trước khi mang thai và trong giai đoạn đầu thai kỳ cũng giúp giảm nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh về não và tủy sống

  Các yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng bà bầu bị thiếu máu

  • Mang hai thai gần nhau, mang thai đôi
  • Thường xuyên bị nôn do ốm nghén
  • Có kinh nguyệt nhiều trước khi mang thai
  • Chế độ ăn uống không đầy đủ, chế độ ăn chay.
  • Phụ nữ sử dụng một số loại thuốc như aspirin thường xuyên , bị bệnh Celiac (không dung nạp Gluten), viêm đường ruột Crohn hoặc đã phẫu thuật cắt bỏ một phần hay toàn bộ dạ dày.

  Chẩn đoán thiếu máu ở bà bầu

  Khi thăm khám định kỳ, các bác sĩ thường thực hiện một số xét nghiệm để kiểm tra tỷ lệ phần trăm trong huyết tương và lượng hemoglobin trong máu của phụ nữ mang thai. Đây là những chỉ số cho biết bà bầu có nguy cơ bị thiếu máu hay không.

  • Xét nghiệm Hematocrit. Nó đo tỷ lệ phần trăm tế bào hồng cầu trong một mẫu máu.
  • Xét nghiệm Huyết sắc tố. Nó đo lượng hemoglobin – một loại protein giàu chất sắt trong các tế bào hồng cầu có nhiệm vụ vận chuyển oxy từ phổi đến các mô trong cơ thể.

  Nếu có mức hemoglobin hoặc hematocrit thấp hơn bình thường, chứng tỏ bà bầu có thể bị thiếu máu do thiếu sắt. Bác sĩ có thể kiểm tra các xét nghiệm máu khác để xác định xem tình trạng thiếu màu chỉ do thiếu sắt hoặc một nguyên nhân khác gây ra hay không. Các xét nghiệm này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba của thai kỳ .

  Thiếu máu ở bà bầu nguy hiểm như thế nào?

  Thiếu máu nhẹ có thể là bình thường khi mang thai do lượng máu tăng lên. Tuy nhiên, tình trạng thiếu máu nghiêm trọng hơn có thể khiến trẻ có nguy cơ cao bị thiếu máu ngay từ khi sinh

  Ngoài ra, nếu bà bầu bị thiếu máu đáng kể trong hai tam cá nguyệt đầu tiên, có nhiều nguy cơ thai nhi phát triển không khỏe mạnh, bị sinh non hoặc sinh con nhẹ cân hơn. Thiếu máu cũng làm tăng nguy cơ mất máu trong quá trình chuyển dạ và khiến việc chống nhiễm trùng trở nên khó khăn hơn, mẹ cũng không thể phục hồi sau sinh nhanh chóng.

  Thiếu máu khi mang thai điều trị như thế nào?

  Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào các triệu chứng, mức độ nghiêm trọng của tình trạng, tuổi tác và sức khỏe chung của bà bầu

  • Điều trị thiếu máu do thiếu sắt bao gồm uống bổ sung sắt định kỳ theo thời gian hoặc thực hiện nhiều lần trong ngày theo chỉ định Bác sĩ. Các tác dụng không mong muốn khi bổ sung sắt có thể là buồn nôn, táo bón, khiến phân có màu xanh đậm hoặc màu đen.
  • Bác sĩ cũng có thể đề nghị bà bầu bổ sung thêm thực phẩm chứa nhiều sắt và axit folic vào chế độ ăn uống, bên cạnh các vitamin thiết yếu.

  Chế độ dinh dưỡng tốt trước khi mang thai không chỉ giúp ngăn ngừa thiếu máu mà còn giúp xây dựng dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cả mẹ và con. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng trước và trong khi mang thai giúp duy trì hàm lượng sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác cần thiết cho thai nhi đang phát triển.

  https://www.webmd.com/baby/guide/anemia-in-pgnancy

  https://www.whattoexpect.com/pgnancy/anemia/

  https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pgnancy-week-by-week/in-depth/anemia-during-pgnancy/art-20114455

  https://www.who.int/health-topics/anaemia#tab=tab_1

  https://www.msdmanuals.com/professional/gynecology-and-obstetrics/pgnancy-complicated-by-disease/anemia-in-pgnancy#:~:text=The%20most%20common%20causes%20of,pgnancy%2C%20consider%20treating%20women%20prophylactically.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triệu Chứng Sớm Khi Mang Thai Tuần Đầu Là Gì???
 • Cách Giảm Phù Chân Cho Bà Bầu Hiệu Quả
 • Nhận Biết Triệu Chứng Mất Ngủ Khi Mang Thai Ở Bà Bầu
 • Mang Thai Tuần Thứ 31: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết
 • Tổng Hợp 10 Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên Chính Xác Nhất
 • Tin tức online tv