Top 11 # Mang Thai Vẫn Có Kinh Nguyệt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ieecvn.com

Mang Thai Vẫn Có Kinh Nguyệt

Kinh nguyệt là hiện tượng sau khi rụng trứng, màng trong tử cung bong ra dẫn đến việc xuất huyết. Nói cách khác, trứng rụng là dấu hiệu cho một kỳ kinh sắp tới. Trong các trường hợp bình thường, sau khi thụ tinh thành công phôi thai sẽ được đưa tới màng trong tử cung, dẫn đến không thể rụng trứng, do vậy trong thời gian mang thai kinh nguyệt thường không xuất hiện.

Đối với trường hợp đặc biệt, do sau khi thụ tinh phôi thai đưa vào tử cung vẫn chưa ổn định, cuống rốn chưa được hình thành, cộng thêm việc sắp “đến ngày”, vẫn có khả năng rụng trứng như bình thường dẫn đến xuất hiện kinh nguyệt.

Khi thấy máu chảy mà không phải “đến ngày” thì bạn hãy đi khám để biết có phải mình mang thai ngoài tử cung hoặc có dấu hiệu sinh non không

Nguyên nhân thứ hai: Bong màng trong tử cung

Trong các trường hợp bình thường, sau khi mang thai, buồng trứng sẽ bài tiết lượng lớn các hoóc môn thai nghén và hoóc môn sinh dục nữ, khiến cho màng trong tử cung dày hơn. Lúc này, hoóc môn sinh dục và hoóc môn thai nghén trong cơ thể phụ nữ được duy trì ở mức độ tương đối cao, màng trong tử cung không bong ra nữa, kinh nguyệt vì thế sẽ không xuất hiện.

Đối với trường hợp đặc biệt, do bị tác động bởi yếu tố khác lạ mà một số phụ nữ sau khi mang thai có lượng hoóc môn sinh dục và đặc biệt là hoóc môn thai nghén tương đối thấp, dẫn tới màng trong tử cung vẫn có thể bong ra, kinh nguyệt vẫn xuất hiện, tuy nhiên lượng kinh ra lúc này ít hơn hẳn những lúc bình thường. Sau ba tháng mang thai, cuống rốn được hình thành, lượng hoóc môn được duy trì ở mức độ cao, lúc này màng trong tử cung không còn bong ra, kinh nguyệt sẽ không xuất hiện.

Lưu ý: Khi thấy máu chảy mà không phải “đến ngày”, tốt nhất bạn hãy đi khám để biết có phải mình mang thai ngoài tử cung hoặc có dấu hiệu sinh non hay không.

Liệu Có Thể Mang Thai Không Khi Vẫn Có Kinh Nguyệt?

Hỏi:Tháng này, tôi vẫn có kinh nguyệt bình thường nhưng không hiểu sao cơ thể tôi lại xuất hiện những triệu chứng lạ lắm. Chẳng hạn như tôi luôn cảm thấy buồn nôn, đầy bụng…giống như tôi đang có bầu mà không biết vậy. Liệu có khi nào tôi vẫn có kinh nguyệt mà đang có bầu được không?

Trả lời: Nếu như bạn vẫn có kinh nguyệt bình thường thì chắc chắn là bạn không thể đang mang bầu được bạn ạ. Bởi vì một khi cơ thể bạn bắt đầu sản xuất các hormone mang thai (hCG) thì chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn sẽ dừng lại và tạm thời biến mất.

Những máu này có thể khiến bạn lầm tưởng là máu kinh nguyệt vì nó trông giống như những ngày “bị” bình thường của bạn. Tuy nhiên, những máu báo hiệu này thường ít hơn máu kinh nguyệt và nó xảy ra khi các hormone hCG đã kiểm soát phá vỡ chu kỳ kinh nguyệt của cơ thể bạn.

Ngoài ra, bạn có thể bị chảy máu vùng kín ở thời điểm khi cơ thể cấy trứng đã thụ tinh vào trong màng tử cung của bạn.

Vì thế, nếu cơ thể bạn bắt đầu có dấu hiệu gần giống với những triệu chứng sớm của thai kỳ và bạn nhận thấy bị xuất huyết chút máu đốm thì đây là một ý tưởng tốt để bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa bởi đôi khi nó có thể là một vấn đề cần quan tâm.

Chẳng hạn như, đôi khi chảy máu có thể là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu sự sẩy thai. Nếu điều này là sự thật, bạn sẽ cảm thấy máu kinh nguyệt không giống như lúc bình thường và kèm theo đau bụng dữ dội hoặc tình trạng chảy máu nhiều hơn.

Nếu máu của bạn chảy ra có màu tối màu hoặc chảy máu nhiều kèm theo cơn đau bụng dưới mạnh, đặc biệt là đau ở một bên bụng bạn nên gọi cho bác sĩ ngay. Bạn có thể đang mang thai ngoài tử cung và cần phải điều trị nhanh chóng.

Nhiều khả năng hơn nữa là việc chảy máu của bạn có thể không có gì đáng phải lo lắng. Nếu bác sĩ nghi ngờ bạn đang mang thai, họ có thể gợi ý để bạn tiến hành một xét nghiệm máu để kiểm tra hàm lượng hoóc môn trong cơ thể.

Theo Babycenter / Afamily

Nếu bác sĩ có bất kỳ những nghi ngờ nào, họ thường sẽ nhắc bạn phải tiến hành kiểm tra lại một lần nữa, điều này thường được thực hiện khi thai kỳ ở khoảng 12 tuần.

Mang Thai Tháng Đầu Vẫn Có Kinh Nguyệt Có Tốt Không?

Mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt?

Dấu hiệu ra máu khi mang thai là một hiện tượng khá phổ biến và thường gặp những chị em mang thai trong tháng đâu tiên của thai kỳ. Nó không mấy ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, tuy nhiên nếu tình trạng ra máu quá nhiều và kéo dài thì bạn nên sớm đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ thăm khám và tìm phương pháp điều trị kịp thời, tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Vì sao có thai vẫn có kinh nguyệt

Khi bạn thử que mà xuất hiện 2 vạch chứng tỏ bạn đã mang thai nhưng một số trường hợp lại ra máu sau đó. Theo y học, sau khi mang thai mà vẫn xuất hiện máu kinh thì thường gọi đây là máu thai. Chúng xuất hiện trong giai đoạn trứng thụ thai và làm tổ ở tử cung, thường trong suốt quá trình mang thai thì hiện tượng ra máu thai này chỉ xuất hiện 1 – 2 lần.

Thông thường hiện tượng ra máu thai xuất hiện trong tháng đầu tiên của thai kỳ và hiện tượng này kéo dài từ 3 – 5 ngày và lượng máu thai ít hay nhiều phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Máu thai và máu kinh khác nhau như thế nào?

Các chị em nên biết cách nhận biết sự khác nhau giữa máu thai và máu kinh nguyệt để sớm tìm cách điều trị kịp thời và có những phương án hiệu quả và an toàn.

– Máu thai: có màu đỏ tươi, không kèm dịch nhày. Thường máu kinh ra rất ít và nhỏ giọt, cũng tùy theo cơ địa của mỗi người mà lượng máu thai có sự khác nhau. Thời gian máu thai xuất hiện kéo dài từ 3 – 5 ngày.

– Máu kinh nguyệt: Cách nhận biết dễ nhất là thông qua màu sắc, thường máu kinh nguyệt có màu đỏ sẫm như đen đồng thời ra rất nhiều và kéo dài từ 4 – 6 ngày, kết thúc và chấm dứt hoàn toàn kỳ kinh nguyệt thường là 7 ngày.

Cần làm gì khi mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt

Nếu chị em phụ nữ mang thai trong tháng đầu tiên của thai kỳ mà xuất hiện máu thai thì cách tốt nhất nên đến trung tâm y tế để được bác sĩ thăm khám và tìm phương án điều trị kịp thời, an toàn và hiệu quả nhằm đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Nếu bạn xuất hiện máu thai đồng thời kèm theo đau bụng, chóng mặt, co rút mạnh và liên tục thì bạn nên lập tức khám bệnh viện gần nhất để thăm khám và tìm nguyên nhân.

Nguyên nhân mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt

Ra máu thai trong tháng đầu tiên của thai kỳ xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, cùng theo dõi những nguyên nhân gây chảy máu thai kỳ sau đây:

– Chảy máu màng tử cung: Khi trứng được thụ tinh và bám vào thành tử cung, lớp niêm mạc tử cung rất dễ bị bong ra do sự thay đối các nội tiết tố của cơ thể người mẹ đẩy lên quá cao. Khi lớp niêm mạc này bong ra và bị tống ra ngoài với hiện tượng chảy máu ở âm đạo màu đỏ nhạt, xuất hiện thêm chất nhầy.

– Quá trình trứng được thụ tinh: Thường quá trình trứng thụ thai trong tử cung kéo dài từ 3 – 5 ngày đồng thời kém theo hiện tượng chảy máu nhẹ ở âm đạo.

– Do mang thai ngoài tử cung: Ra máu trong tháng đầu tiên của thai kỳ là một trong những dấu hiệu báo sớm nguy cơ bạn đang mang thai ngoài tử cung hoặc dọa sảy thai trong thời gian sắp tới. Nếu tình trạng ra máu kéo dài đồng thời cộng thêm đau bụng thì tốt nhất bạn nên đến ngay bệnh viện để thăm khám và tìm nguyên nhân chính xác nhất.

– Nhiễm trùng âm đạo hoặc tử cung: Việc bạn quan hệ tình dục không đúng cách dẫn đến âm đạo bị nhiễm trùng cũng xuất hiện tình trạng ra máu.

– Sảy thai tự nhiên: Nếu trong 3 tháng đầu tiên của quá trình thai kỳ mà bạn xuất hiện máu thai nhiều và cộng thêm đau bụng, chóng mặt thì dấu hiện bạn sắp sảy thai đấy. Cần đến ngau bệnh viện để tìm biện pháp an toàn và hiệu quả.

– Tụ máu nhau thai: Hiện tượng này xuất hiện ở những phụ nữ lớn tuổi khi mang thai, tụ máu nhau thai nếu quá nặng sẽ dẫn đến tình trạng sẩy thai, thai chết lưu,… nếu không được điều trị kịp thời.

Cách xử lý và phòng ngừa hiện tượng ra máu khi có thai

– Theo dõi lượng máu thai xuất hiện ở quần lót như thế nào mà cần thăm khám bác sĩ kịp thời.

– Lập chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và khoa học.

– Vệ sinh vùng âm đạo thường xuyên với dung dịch rửa, tránh bị viêm nhiễm.

– Khám thai và siêu âm theo định kỳ trong quá trình mang thai.

Tình Trạng Mang Thai Tháng Đầu Vẫn Có Kinh Nguyệt Do Đâu?

Nhiều chị em phụ nữ trong tháng đầu mang thai khi thấy xuất hiện máu ở vùng kín đều có một thắc mắc, mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt đúng không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi có thai, kinh nguyệt sẽ không xuất hiện ít nhất đến khi chấm dứt thời kì thai nghén. Khi mang thai, cơ thể có sự thay đổi nội tiết dẫn tới ra huyết. Máu này thường có màu hồng nhạt, thường gọi là máu thai hay máu báo. Máu này xuất hiện ngay giai đoạn đầu mang thai. Máu sẽ ra kéo dài từ 3 đến 5 ngày, ít hay nhiều tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe mỗi người. Thông thường máu thai sẽ chỉ xuất hiện một lần khi có thai tháng đầu. Đây là dấu hiện hoàn toàn bình thường, chị em không cần quá lo lắng.

Y học khẳng định không có chuyện có kinh vẫn có dấu hiệu mang thai tháng đầu hoặc đã mang thai rồi mà vẫn có kinh nguyệt bình thường. Vấn đề là do chị em có sự nhầm lẫn giữa máu báo và máu kinh.

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ biến mất không xuất hiện trong khoảng thời gian mang bầu đến khi em bé chào đời. Nguyên nhân là do khi trứng gặp tinh trùng và thụ thai, cơ thể sẽ bắt đầu sản xuất các hormone mang thai. Tử cung co thắt để trứng vào làm tổ.

Tình trạng xuất hiện máu ở vùng kín là do hợp tử bám vào thành tử cung để làm tổ dẫn tới cơ thể ra máu báo. Vì máu báo và máu kinh khá giống nhau nên nhiều chị em bị nhầm lẫn và nghĩ rằng mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt.

Khi có dấu hiệu mang thai, buồng trứng tiết ra một lượng hooc môn sinh dục nữ và hooc môn thai nghén lớn, nhưng ở một số cơ địa người phụ nữ, lượng hooc môn này không đủ hoặc quá ít, dẫn tới màng trong kinh nguyệt dễ bong ra, xuất hiện máu báo.

Một số phụ nữ khi thử que lên 2 vạch nhưng vẫn ra máu như máu kinh. Hiện tượng này là do khi phát hiện có thai, thời điểm thụ thai trùng với thời điểm có kinh nguyệt. Túi ối chưa phát triển nhanh, vẫn còn khoảng trống giữa niêm mạc tử cung và niêm mạc túi ối, niêm mạc tử cung có hợp tử vào làm tổ nên có hiện tượng bong tróc, dẫn tới ra máu. Trường hợp này rất hiếm nên chị em có thai tháng đầu không cần quá lo lắng.

Máu thai và máu kinh khác nhau như thế nào?

Máu thai: có màu hồng nhạt hoặc đỏ tươi, không có dịch nhày, ra ít, nhỏ giọt, kéo dài khoảng 3 đến 5 ngày. Tùy theo cơ địa mỗi người mà lượng máu báo và màu máu sẽ thay đổi khác nhau. Một số người do cơ thể có bệnh lý hoặc áp lực công việc cao sẽ có lượng máu nhiều hơn bình thường, máu màu sậm hơn,…

Máu kinh: màu máu đỏ sẫm, ra nhiều, liên tục, ồ ạt, thường kéo dài 3 đến 5 ngày, có người bị đến 7 ngày, ít dần rồi kết thúc.

Tuy nhiên, nếu nhận thấy máu thai có dấu hiệu bất thường như kéo dài, có dịch nhày,… chị em nên tới bác sĩ khám thai để được tư vấn và can thiệp kịp thời.

Tình trạng mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt không có gì đáng lo ngại nếu thai nhi trong bụng vẫn khỏe mạnh, phát triển bình thường. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu khác bình thường, đặc biệt máu có màu lạ, kéo dài, vì đây là dấu hiệu của nguy cơ mang thai ngoài tử cung hoặc sinh non, chị em nên tới gặp bác sĩ để được khám và tư vấn, xử lý kịp thời.