Hiện Tượng Mang Thai Tuần Đầu Sớm Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • 12 Cách Nhận Biết Có Thai Sớm Nhất + Cực Kì Đơn Giản !
 • Ấn Độ: Bé Trai ‘mang Thai’ Em Song Sinh
 • Hiện Tượng Mang Thai Tuần Đầu Sau Khi Quan Hệ Là Gì?
 • Mang Thai Tuần Thứ 6: Những Thay Đổi Về Mặt Thể Trạng Và Cảm Xúc Của Mẹ Bầu
 • Thai Nhi 6 Tuần Phát Triển Như Thế Nào? Mẹ Cần Chú Ý Gì Tới Ăn Uống?
 • Hiện tượng có thai sớm nhất là sự hình thành một cá thể mới phát sinh và phát triển sau khi kết hợp hoàn hảo giữa noãn của mẹ (giao tử cái) và tinh trùng của bố (giao tử đực).

  Để được hình thành và phát triển, cá thể mới cần được nuôi dưỡng ngay trong giờ đầu tiên. Bản thân cơ thể mẹ có “mầm sống” đang hình thành và phát triển cũng cần đòi hỏi sự thay đổi toàn bộ, đó là sự thay đổi của mẹ về sinh lý học, nội tiết học và cả về cơ thể học.

  Thông qua bài viết này, sẽ giúp cho các cặp vợ chồng có kế hoạch sinh con, đặc biệt là sinh con lần đầu cần nắm vững được dấu hiệu có thai sớm từ sự thay đổi của cơ thể mẹ

  Các hiện tượng dấu hiệu có thai sớm được biểu hiện như:

   • Cảm giác mệt mỏi: sau thời gian giao hợp khoảng một tuần, mặc dù chưa đến ngày có kinh lại, nhưng cảm giác của mẹ mệt mỏi toàn thân, không muốn làm việc, hoặc khi làm việc, thậm chí làm việc nhẹ nhàng nhưng toàn thân mệt không muốn làm chỉ muốn nằm nghỉ hay cảm giác buồn ngủ. Nguyên do sau khi trứng đã được thụ tinh, nồng độ progesteron tăng cao làm dãn các cơ trơn, đồng thời giúp cho trứng được thụ tinh di chuyển vô buồng tử cung làm tổ (bình thường trứng thụ tinh tại 1/3 ngoài vòi trứng) và nuôi dưỡng trứng thụ tinh trở thành phôi thai. Nên làm mẹ có dấu hiệu mệt mỏi. Đây là hiện tượng có thai sớm nhất. Cách khắc phục, mẹ nằm nghỉ ngơi thư dãn, và ăn uống bồi bổ.
   • Dấu hiệu 2 bầu vú căng và đau: do tăng nội tiết tố progesteron sau thụ thai làm cho các nang tuyến vú phát triển để chuẩn bị cho việc tiết sữa sau này. Dấu hiệu căng và đau 2 bầu vú kéo dài từ tuần đầu tiên sang tuần thứ 6. Mức độ cũng đau nhẹ nên mẹ có thể chịu đựng được không cần phải dùng thuốc. Sau thời gian này dấu hiệu trên sẽ hết.
  • Thân nhiệt của mẹ tăng: khi hình thành “mầm sống” trong tử cung của mẹ, nội tiết tố thai kỳ từ nang hoàng thể của buồng trứng mẹ tiết ra, đặc biệt nội tiết tố Progesteron để giúp mẹ nuôi dưỡng tốt “mầm sống” . Đồng thời nội tiết tố này cũng làm thân nhiệt mẹ tăng 0,5 độ C. Nên mẹ có cảm giác nóng hơn ngày thường. Dấu hiệu này xuất hiện ngay trong tuần đầu tiên khi thụ thai thành. Thân nhiệt mẹ tăng có thể kéo dài trong 3 tháng đầu. Điều này cũng sẽ giúp cho bố mẹ biết trước được để tránh nhầm lẫn với việc cảm sốt. Trong trường hợp nhiệt độ cơ thể mẹ tăng nhẹ, mẹ chỉ cần uống nhiều nước và không cần dùng thuốc.
  • Dấu hiệu đau đầu: đây là dấu hiệu xảy ra ở khoảng 20% mẹ có thai, dấu hiệu mang thai sớm này xảy ra trong tuần đầu, kéo dài 1 – 6 tuần, mức độ đau đầu nhẹ, đau khắp đầu. Mẹ nằm nghỉ ngơi, nghe nhạc êm dịu. Trong trường hợp đau đầu nhiều mẹ có thể uống 1 viên Paracetamol 0,5g/viên. Mẹ cũng không nên dùng thuốc nhiều. Để an tâm mẹ có thể đến gặp bác sĩ.
  • Đau trằn bụng dưới hoặc đau lưng: có thể xảy ra khi mẹ có thói quen di chuyển thường xuyên do công việc, thường xuất hiện đau trằn bụng hoặc ngồi lâu thì xuất hiện đau lưng, đây là tình trạng do tử cung to và mềm ra để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ, nên cảm giác có dấu hiệu này. Mẹ cần nằm nghỉ ngơi thư giãn.
  • Ra huyết âm đạo lượng rất ít: đây là dấu hiệu xuất hiện vào những ngày cuối của tuần đầu mang thai, khi trứng thụ tinh di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ, trứng thụ tinh sẽ chui xuống lớp niêm mạc dày của buồng tử cung gọi là hiện tượng cấy ghép, sẽ gây ra xuất huyết ít. Đây cũng là triệu chứng có thể xảy ra với mẹ này, cũng không xảy ra với mẹ khác. Nhưng trong trường hợp ra huyết âm đạo nhiều hơn kèm đau bụng thì đó là dấu hiệu bất thường cần phải gặp bác sĩ chuyên khoa sản ngay.
  • Thay đổi cách ăn uống: tự nhiên mẹ có cảm giác thèm ăn những món ăn lạ như thèm ăn chua nhiều, thèm ăn chè ngọt nhiều … đây là dấu hiệu có thai sớm, khi mẹ mang “mầm sống”, để tồn tại được “mầm sống” phải thích nghi làm thay đổi hệ thần kinh giao cảm của mẹ gây ra thay đổi cách ăn uống hàng ngày của mẹ. Dấu hiệu này xuất hiện ngay trong tuần tiên có thai và có thể kéo dài trong 3 tháng đầu thai kỳ.
  • Dấu hiệu buồn nôn và nôn ói: theo sau dấu hiệu thay đổi món ăn là triệu chứng của buồn nôn và nôn ói mỗi khi mẹ ngửi thấy mùi thức ăn hay sau khi ăn cảm thấy buồn nôn và nôn. Dấu hiệu buồn nôn và nôn ói gọi là dấu hiệu nghén trong thai kỳ. Dấu hiệu này cũng kéo dài trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tuần đầu tiên khi có thai thì nhẹ, sang những tuần lễ tiếp theo dấu hiệu nghén sẽ nhiều hơn. Cách xử trí: mẹ nên ăn những thức ăn lỏng như cháo, soup, sữa… Trong trường hợp nặng có thể phải truyền tĩnh mạch các dung dịch nước và các chất điện giải như: Ringet Lactate, Natrichlorua 0,9%, glucose 5%, kết hợp dùng thuốc chống ói như Priperan 10 mg/ống tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch chậm.
  • Mẹ đi tiểu nhiều hơn. Trong tuần đầu tiên dấu hiệu có thai sớm, mẹ có cảm giác đi tiểu nhiều lần trong ngày, trung bình 4 – 6 lần/ngày. Mỗi lần đi tiểu lượng ít, không có dấu hiệu bất thường của đi tiểu như tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu đau. Do mẹ có thai sẽ kích thích bàng quang làm cho mẹ đi tiểu nhiều hơn, dấu hiệu không xảy ra thường xuyên. Mẹ không cần phải xử trí.
  • Ngoài ra khi có thai có thể xuất hiện các dấu hiệu theo sau: trễ kinh, da mặt mẹ nám, trên bầu vú mẹ có hạt montgomery nổi lên, que thử thai xuất hiện 2 vạch. Tất cả các dấu hiệu trên là biểu hiện của mẹ có thai ở những tuần lễ thứ 2 trở đi.

  Các dấu hiệu này xảy ra do lượng nội tiết tố trong thai kỳ tiết ra để giúp cho phôi thai ở giai đoạn đầu tiên hình thành một cơ thể sống thích nghi và phát triển tốt trong tử cung của mẹ.

  Trên thực tế không phải người mẹ nào cũng xuất hiện đầy đủ tất cả các dấu hiệu mang thai sớm kể trên, có thể xuất hiện một hay nhiều các dấu hiệu. Qua đó, muốn gởi đến thông điệp của bố và mẹ tương lai hiểu được và nắm rõ được tất cả các dấu hiệu có thể xuất hiện đầu tiên khi có thai. Giúp cho bố mẹ bình tĩnh xử trí và thực hiện tốt cách chỉ dẫn một khi mẹ có dấu hiệu mang thai sớm.

  BSCKII. NGUYỄN HỮU THUẬN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Có Thể Thụ Thai Sinh Đôi Khác Cha?
 • Hiện Tượng Rụng 2 Trứng Trong 1 Chu Kỳ Giúp Thụ Thai Sinh Đôi Dễ Dàng
 • Giải Mã Hiện Tượng Mang Thai Tư Tự Nhiên
 • Hiện Tượng Sổ Nhau Sau Sinh Cho Mẹ Bầu Mang Thai 3 Tháng Cuối
 • Ngăn Chặn Và Điều Trị Rạn Da Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Sau Sinh
 • Hiện Tượng Mang Thai Tuần Đầu Sau Khi Quan Hệ Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tuần Thứ 6: Những Thay Đổi Về Mặt Thể Trạng Và Cảm Xúc Của Mẹ Bầu
 • Thai Nhi 6 Tuần Phát Triển Như Thế Nào? Mẹ Cần Chú Ý Gì Tới Ăn Uống?
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần 8
 • Mang Thai Tháng Đầu Có Kinh Nguyệt Ảnh Hưởng Gì Không
 • Khắc Phục Hiện Tượng Thiếu Canxi Ở Bà Bầu
 • Hiện tượng mang thai tuần đầu sau khi quan hệ thường có các biểu hiện như: cảm thấy chóng mặt, chảy máu dưới da, mệt mỏi, dễ xúc động,…

  Hiện tượng mang thai tuần đầu sau khi quan hệ:

  1. Chảy máu dưới da:

  Chảy máu dưới da là một trong các dấu hiệu mang thai sớm nhất của thời kỳ mang thai. Khoảng 6-12 ngày sau khi thụ thai, bào thai sẽ tự cấy vào thành dạ con. Một số phụ nữ sẽ thấy những đốm máu nhỏ cũng như bị chuột rút.

  2. Hay chóng mặt, buồn nôn, dễ xúc động

  Có cảm giác buồn nôn hoặc nôn khi thấy hoặc ngửi thấy mùi một số thứ như rượu, cà phê, thuốc lá, cá… và thèm ăn đồ chua, ngọt,… Có một số người có cảm giác như bị ốm.

  Hiện tượng mang thai này có thể bắt đầu một vài tuần sau khi thụ thai hoặc thậm chí chỉ sau vài ngày. Ngoài ra khi có thai người phụ nữ thường hay dễ xúc động, thay đổi tâm lý.

  3. Buồn đi tiểu và thường xuyên đi tiểu

  Triệu chứng này thường bắt đầu sớm vào khoảng tuần thứ 6 và khi thai nhi càng ngày càng lớn hơn chèn ép vào bàng quang thì thai phụ sẽ thường xuyên buồn đi tiểu và tiểu nhiều hơn.

  4. Sự thay đổi của ngực

  5. Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên: Mệt mỏi

  Hầu hết phụ nữ mới có thai đều cảm thấy mỏi mệt. Đó là do sự gia tăng hooc môn progesterone trong cơ thể. Ngoài ra do cơ thể phải tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai. Vì thế tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng cung lượng máu, gây ra cảm giác mệt. Tuy nhiên, có một số ít người hoàn toàn cảm thấy không mệt mỏi.

  6. Các thực phẩm ăn do nghén

  Có thể bạn không có cảm giác thèm dưa chua và kem nhưng nhiều phụ nữ khác sẽ cảm thấy thèm ăn một số thức ăn nào đó khi họ mang thai. Hiện tượng mang thai này có thể kéo dài suốt thời gian mang thai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ấn Độ: Bé Trai ‘mang Thai’ Em Song Sinh
 • 12 Cách Nhận Biết Có Thai Sớm Nhất + Cực Kì Đơn Giản !
 • Hiện Tượng Mang Thai Tuần Đầu Sớm Nhất
 • Tại Sao Có Thể Thụ Thai Sinh Đôi Khác Cha?
 • Hiện Tượng Rụng 2 Trứng Trong 1 Chu Kỳ Giúp Thụ Thai Sinh Đôi Dễ Dàng
 • Hiện Tượng Ra Dịch Nhầy Khi Mang Thai Tuần Đầu Có Ảnh Hưởng Gì Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thai Bao Lâu Thì Siêu Âm Được? Lưu Ý Khi Khám Thai Lần Đầu?
 • Thai Hai Tuần Có Siêu Âm Được Không?
 • Mang Thai 14 Tuần Có Phá Được Không?
 • Thai Tuần Đầu Có Phá Được Không, Phương Pháp An Toàn?
 • Thai 13 Tuần Có Phá Được Không?
 • Dịch nhầy là gì?

  Dịch nhầy hay còn gọi là huyết trắng, khí hư dùng để chỉ chất dịch được tiết ra ở âm đạo của phụ nữ xuất hiện từ tuổi dậy thì. Dịch nhầy được hình thành từ nội tiết tố nữ Estrogen, và sẽ có rải rác trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, cụ thể ở giai đoạn đầu và giai đoạn cuối chu kỳ kinh thì dịch nhầy ra ít hơn, giữa chu kỳ thì dịch nhầy ra nhiều hơn.

  Thông thường khí hư (dịch nhầy) sẽ có màu trắng đục như màu sữa, hoặc hơi ngả vàng, không mùi hoặc mùi tự nhiên. Lượng khí hư phụ thuộc vào từng giai đoạn trong chu kỳ kinh.

  Dịch nhầy không chỉ có tác dụng giữ độ ẩm cho âm đạo, tạo điều kiện cho tinh trùng vào tử cung khi rụng trứng, mà còn giúp vùng kín được ngăn ngừa khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào.

  Dịch nhầy khi mang thai như thế nào?

  Dịch nhầy khi mang thai bình thường sẽ như thế nào? Đó là khi bạn thấy dịch nhầy giống như nước mũi trong hoặc có hơi trắng đục,giống như bột nhão.

  Bạn để ý thấy lượng dịch nhầy có thể tiết ra mỗi ngày nhưng chỉ có một ít, không ra nhiều.

  Tình trạng và lượng dịch nhầy phụ thuộc khá nhiều vào tác động của hooc môn cơ thể phụ nữ.

  Dịch nhầy thường xuất hiện khi mới có thai hoặc trong suốt thai kỳ là điều hết sức bình thường, bởi cơ thể người phụ nữ khi mang bầu có nhiều thay đổi. Tuy vậy bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên xem, nếu ra nhiều dịch nhầy khi mới mang thai mà có những hiện tượng sau thì nên cẩn trọng:

  Dịch nhầy có mùi hôi, màu sắc bất thường, cùng với đó là triệu chứng vùng kín bị đau rát, trở nên sưng đỏ thì đó có thể là dấu hiệu viêm nhiễm âm đạo, bạn cần đi khám sớm để điều trị kịp thời. Bởi viêm nhiễm sẽ làm cản trở việc thụ thai, hoặc ngay cả khi đang có bầu rồi thì viêm nhiễm cũng dễ gây sảy thai hoặc ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

  Dịch nhầy màu đỏ, hồng kèm triệu chứng đau bụng dữ dội: Khi bạn thấy dịch nhầy có lẫn chút máu thì nghĩ đơn giản là dấu hiệu máu báo có thai như dân gian vẫn nói. Tuy nhiên bạn cũng cần hết sức lưu ý các dấu hiệu đi kèm, nếu cảm thấy đau bụng, đau lưng dữ dội thì có thể là dấu hiệu sảy thai sớm. Cần được thăm khám và theo dõi cẩn thận.

  Cần làm gì khi ra dịch nhầy lúc mang thai?

  Nếu thấy hiện tượng ra dịch nhầy khi mang thai chị em chú ý cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ, hạn chế mặc quần lót quá bó, chọn những loại quần mỏng, thấm hút, co giãn tốt, tốt nhất nên thay quần lót 2 lần 1 ngày.

  Sau khi đi vệ sinh hay khi tắm xong, bạn nên lau vùng kín từ trước ra sau. Điều này sẽ hạn chế tối đa làm lây lan vi khuẩn từ hậu môn lên âm đạo.

  Tránh việc thụt rửa âm đạo quá mạnh: Bởi việc này dễ làm môi trường âm đạo bị thay đổi đột ngột, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, dễ gây bệnh hay nhiễm trùng âm đạo.

  Không sử dụng các loại xà phòng thơm hay các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ mà có mùi thơm quá mức, bởi thường những loại này có tính sát khuẩn cao. Thay vào đó chị em nên sử dụng những loại dung dịch vệ sinh trung tính, có tính an toàn cao hơn.

  Nếu bị viêm nhiễm vùng kín, chị em nên tuyệt đối tuân theo chỉ định dùng thuốc của bác sĩ, không tự ý mua thuốc, dùng thuốc uống hay bất kỳ loại thuốc đặt âm nào trong thai kỳ. Giai đoạn này chỉ có bác sĩ mới là người có kiến thức để quyết định loại thuốc nào an toàn cho bạn mà thôi.

  Nói chung mang thai những tuần đầu thường chị em sẽ có dịch âm đạo, tuy nhiên ở mỗi chị em lại có cơ địa khác nhau nên tình trạng dịch nhầy cũng sẽ khác nhau. Thông thường dịch nhầy sẽ có trong 1 đến 2 tuần đầu tiên của thai kỳ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thai Tuần Đầu Có Bị Sốt Không?
 • Dấu Hiệu Mang Thai, Nhận Biết Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Tuần Đầu
 • Triệu Chứng Mang Thai Tuần Đầu Tiên
 • Khi Mang Thai Âm Đạo Khô Hay Ướt? Mẹ Bầu Phải Làm Sao Để Khắc Phục?
 • Khô Âm Đạo Có Phải Đã Có Thai
 • Hiện Tượng Mang Thai Tuần Đầu Sau 7 Ngày Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Sự Thật Về Ra Máu Âm Đạo Thai Kỳ Giúp Mẹ Không Lầm Tưởng “mang Thai Tháng Đầu Vẫn Có Kinh Nguyệt”
 • Liệu Có Bao Giờ Xảy Ra Hiện Tượng Mang Thai Tháng Đầu Nhưng Vẫn Có Kinh Nguyệt Hay Không?
 • Mẹ Bầu Mất Ngủ Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Như Thế Nào?
 • Lý Giải Hiện Tượng Ra Dịch Màu Nâu Khi Mới Mang Thai
 • Hiện Tượng Ra Dịch Màu Nâu Khi Mới Mang Thai
 • Cách nhận biết cách dấu hiệu, hiện tượng mang thai tuần đầu sau khi quan hệ..cảm thấy chóng mặt, chảy máu dưới da, mệt mỏi, dễ xúc động..là những dấu hiệu cơ bản dễ nhận biết nhất khi mang thai.

  Tuần đầu tiên của thai kỳ vẫn nằm trong chu kỳ kinh nguyệt của Bạn. Bởi vì ngày dự sinh của Bạn được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, tuần lễ này cũng được tính vào 40 tuần lễ mang thai của Bạn (còn gọi là thai kỳ) cho dù khi đó bé yêu vẫn chưa được hình thành trong bụng mẹ.

  6 dấu hiệu mang thai tuần đầu dễ nhận biết nhất

  1. Chảy máu dưới da bất thường

  Chảy máu dưới da là một trong các dấu hiệu mang thai sớm nhất của thời kỳ mang thai. Khoảng 6-12 ngày sau khi thụ thai, bào thai sẽ tự cấy vào thành dạ con. Một số phụ nữ sẽ thấy những đốm máu nhỏ cũng như bị chuột rút. Các nguyên nhân khác: có kinh nguyệt thật sự, kinh nguyệt thay đổi, thay đổi về thuốc tránh thai, nhiễm bệnh hoặc bị trầy da do giao hợp.

  2. Chóng mặt, buồn nôn, dễ xúc động

  Vì lúc này cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn nên bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt, đặc biệt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế nhanh. Có cảm giác buồn nôn hoặc nôn khi thấy hoặc ngửi thấy mùi một số thứ như rượu, cà phê, thuốc lá, cá… và thèm ăn đồ chua, ngọt,… Có một số người có cảm giác như bị ốm.

  3. Buồn đi tiểu và thường xuyên đi tiểu

  Khi có thai tử cung to ra chèn ép vào bàng quang nên kích thích đi tiểu nhiều. Triệu chứng này thường bắt đầu sớm vào khoảng tuần thứ 6 và khi thai nhi càng ngày càng lớn hơn chèn ép vào bàng quang thì thai phụ sẽ thường xuyên buồn đi tiểu và tiểu nhiều hơn.

  Đơn giản hơn, ngay khi thấy mất kinh, hoặc có quan hệ không an toàn từ 7-10 ngày bạn có thể mua dụng cụ thử thai tại nhà bằng que thử thai ở bất kỳ nhà thuốc nào. Bạn nên dùng nước tiểu để thử vào lúc sáng sớm vì nó có chứa kích thích tố HCG cần thiết cho việc thử thai. Khi que thử có kết quả là bạn đã có thai thì bạn nên đến cơ sở y tế để đăng ký khám theo dõi thai theo định kỳ.

  5. Mệt mỏi bất thường

  Hầu hết phụ nữ mới có thai đều cảm thấy mỏi mệt. Đó là do sự gia tăng hooc môn progesterone trong cơ thể. Ngoài ra do cơ thể phải tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai. Vì thế tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng cung lượng máu, gây ra cảm giác mệt. Tuy nhiên, có một số ít người hoàn toàn cảm thấy không mệt mỏi.

  6. Thèm ăn một số thứ lạ: đồ chua, kem

  Có thể bạn không có cảm giác thèm dưa chua và kem nhưng nhiều phụ nữ khác sẽ cảm thấy thèm ăn một số thức ăn nào đó khi họ mang thai. Hiện tượng này có thể kéo dài suốt thời gian mang thai. Các nguyên nhân khác: chế độ ăn uống thiếu chất, thiếu một dưỡng chất nào đó, căng thẳng, trầm cảm hoặc sắp có kinh nguyệt

  Thai tuần đầu phát triển như thế nào?

  • Ngày đầu tiên: Ống dẫn trứng có thể đã lưu trú một phép màu sống trong ngày này, nhưng cơ thể bạn vẫn giữ kín về nó. Dấu hiệu mách bảo như đau ngực, đau thắt bụng dưới, buồn nôn hay các triệu chứng nghén kinh điển khác vẫn chưa xuất hiện.
  • Ngày thứ 2: Cơ thể bạn đã đủ khôn ngoan để sản sinh ra một protein đặc biệt tên là EPF giúp cơ thể bạn nhận biết bào thai vừa hình thành của bạn không phải là một dị vật cần phải đào thải.
  • Ngày thứ 3: Nếu bạn phải cần đến sự trợ giúp của thụ tinh trong ống nghiệm để có thể mang thai, đây là ngày tốt nhất để quyết định số trứng đã thụ tinh đưa vào trong tử cung của bạn.
  • Ngày thứ 4: Nhờ có sự gia tăng nội tiết tố trong cơ thể, những lớp niêm mạc êm ái bắt đầu lót đầy tử cung để chuẩn bị cho em bé làm tổ.
  • Ngày thứ 5: Trong khoảng 24 giờ, em bé sẽ tiết ra nội tiết tố hCG vào trong máu của mẹ. HCG sẽ báo cho cơ thể bạn ngừng chu kỳ kinh nguyệt và cảnh báo với bạn rằng bạn đã là một thai phụ (xét nghiệm thụ thai cũng được thực hiện dựa trên hCG được tìm thấy trong nước tiểu của thai phụ). Bằng cách này, bé yêu đã chính thức giao tiếp với mẹ.
  • Ngày thứ 6: Khi em bé làm tổ trên những lớp niêm mạc tử cung, một vài mảnh niêm mạc có thể bị bong. Điều này có thể khiến mẹ bị chảy ra một chút máu và đây chính là dấu hiệu để mẹ tự hỏi liệu có phải mình đang mang thai.
  • Ngày thứ 7: Dung tích máu của mẹ bắt đầu tăng lên trước cả ngày này nhằm cung cấp máu bổ sung cho em bé, tử cung của mẹ và tiền nhau thai. Bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt như thể bị hạ huyết áp.

  Cuộc sống của người mẹ thay đổi như thế nào khi mang thai?

  Vậy là cuộc gặp gỡ kỳ diệu giữa trứng và chú tinh trùng vô địch đã diễn ra, trứng đã được thụ tinh, làm tổ trong tử cung của mẹ và bắt đầu lớn lên. Em bé của mẹ đang dần thành hình. Mẹ có thể chưa biết mình mang thai, nhưng có thể nhận thấy một chút máu thấm ra do trứng đào vào lớp niêm mạc tử cung đã được tăng cường máu (quá trình này bắt đầu ở ngày thứ 6 sau khi thụ thai). Không phải bà mẹ nào cũng nhận ra hiện tượng “máu báo” này.

  Một số phụ nữ có thể cảm nhận được mình đang mang thai trước cả khi que thử cho được kết quả đúng. Đó là nhờ vào các dấu hiệu sớm sau đây:

  • Ngực căng và đau: Nhiều phụ nữ nói rằng cảm giác này giống như hiện tượng cương ngực trước kỳ kinh nhưng nặng hơn.
  • Mệt lả đột ngột dù không làm gì quá sức cả. Thủ phạm chính là mức nội tiết tố progesterone tăng vọt và cơ thể phải dồn sức để tạo nên một sinh linh nhỏ bé.
  • Tiểu tiện liên tục: Khá nhanh sau khi thụ thai, người phụ nữ sẽ cảm thấy dường như mình buồn tiểu tiện nhiều hơn.
  • Nhạy cảm đặc biệt với mùi: Nhiều thai phụ cho biết ngay từ giai đoạn rất sớm của thai kỳ, họ đã nhạy mùi hơn nhiều. Đây là một trong những tác dụng phụ do mức estrogen tăng cao.
  • Sợ thức ăn: Sở thích ăn uống của người mẹ đột nhiên thay đổi 180 độ. Mẹ đột nhiên đâm sợ những món vốn rất thích ăn.
  • Buồn nôn và ói mửa: Các cơn nghén phải vài tuần nữa mới hoành hành, nhưng một số phụ nữ có thể “được” trải nghiệm sớm điều này.
  • Thân nhiệt duy trì ở mức cao. Nếu thân nhiệt cao hơn bình thường trong 18 ngày liên tục là đã có tin vui rồi đấy.
  • Chảy máu hoặc rỉ máu: Một số phụ nữ chỉ thấy một lượng máu nhỏ hoặc một đốm máu đỏ / hồng / ngả đỏ vào khoảng thời gian đáng ra họ phải có kinh. (Nhưng nếu thấy đau kèm theo hiện tượng rỉ máu này, hãy đến bệnh viện ngay vì có thể đó là dấu hiệu của thai ngoài tử cung.)

  Đừng vội vã thử hết que thử này đến que thử khác làm gì, chỉ phí tiền thôi. Kết quả thử thai vào thời điểm này chưa chính xác đâu, tốt nhất hãy dùng đến que thử khi mà mẹ đã thực sự trễ kinh.

  Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

  từ khóa:

  • dấu hiệu mang thai sớm nhất sau khi quan hệ
  • dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày
  • có kinh sau 1 tuần quan hệ có thai không
  • hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

  Bài viết Hiện tượng mang thai tuần đầu sau 7 ngày CHUẨN NHẤT đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Làm Gì Nếu Mang Thai Song Sinh?
 • Mang Thai Sinh Đôi Khác Trứng Là Gì? Có Nguy Hiểm Không? Trẻ Có Thông Minh Không? Bapluoc.com
 • Lí Do Khiến Cơ Thể Mẹ Bầu “biến Dạng” Với Hiện Tượng Mũi Nở To, Môi Tều Và Bàn Chân “voi” Lúc Mang Thai
 • Hiện Tượng Ra Máu Khi Mang Thai Xảy Ra Do Đâu
 • Hiện Tượng Mang Thai Ngoài Tử Cung Và Những Điều Cần Biết
 • 2 Tuần Đầu Mang Thai Có Biểu Hiện Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Biết Những Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Đang Mang Thai 2 Tuần Đầu Tiên
 • Dấu Hiệu Mang Thai 2 Tuần Đầu Tiên Mẹ Cần Biết
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi 20 Tuần Tuổi
 • Thai 20 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg?
 • Em Bé Đạp Nhiều Trong Bụng Mẹ Có Tốt Không Và Đạp Bao Nhiêu Lần Là Vừa?
 • Ngay sau khi thụ thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có những sự thay đổi nhất định về mặt tâm lý cũng như sinh lý. Nhiều người cảm nhận được một số triệu chứng khác thường nhưng không nghĩ mình đã có thai, và lầm tưởng do mình đang bệnh. Do đó, bạn cần biết 2 tuần đầu mang thai có biểu hiện gì để kịp thời chăm sóc cho cơ thể người mẹ và nuôi dưỡng bào thai phát triển tốt.

  2 tuần đầu mang thai hay bị nóng giận

  Nếu bạn để ý một chút thì khi phụ nữ có thai ở vài tuần đầu tiên, họ hay có những cơn nóng giận vì không thấy hài lòng về cuộc sống, đặc biệt là nhiều khi không có lý do gì họ cũng nổi cáu bất ngờ. Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất nếu bạn là người thân, thường hay tiếp xúc với cô ấy nhất. Tuy nhiên, dấu hiệu này còn là đặc điểm nhận biết khi phụ nữ ở trong ngày “đèn đỏ”, nên bạn cần để ý thêm vài đặc điểm khác nữa.

  2 tuần đầu mang thai hay bị buồn nôn

  Biểu hiện này thường xảy ra khi thai nhi được 1 – 2 tuần tuổi. Phụ nữ hay bị buồn nôn bất ngờ mà không nôn ra gì, hoặc khi nhìn thấy các món ăn là có cảm giác buồn nôn rất khó chịu. Hầu hết các chị em phụ nữ đều có triệu chứng này, theo các nghiên cứu thì nó thường xuất hiện vào buổi sáng và kết thúc sau 3 tháng đầu. Nếu các mẹ muốn giảm những cơn buồn nôn, ốm nghén khó chịu thì nên uống một ly trà gừng hoặc nước chanh để kìm lại.

  Nhiệt độ cơ thể tăng khi thai được 2 tuần

  Nếu như các chị, các mẹ hay quan tâm đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là nhiệt độ cơ thể thì sẽ dễ dàng nhận thấy nó luôn cao hơn liên tục so với bình thường. Đây là dấu hiệu nhận biết bạn đã có thai.

  Cảm giác tức ngực, khó chịu

  Khi mới mang thai, hiện tượng sưng ngực, đau ngực, tức ngực là điều dễ dàng để bản thân người mẹ nhận biết nhất. 2 bầu ngực có cảm giác đau, nhạy cảm khi bị yếu tố bên ngoài tác động. Nguyên nhân của hiện tượng này đó là khi progesterone, estrogen bị tăng lên bất thường khi trứng được thụ tinh, dẫn đến tăng lượng máu khiến ngực sưng và đau nhức khó chịu. Sự thay đổi này là chuẩn bị để các tuyến sữa hoạt động nhằm chuẩn bị cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ sau này. Triệu chứng này sẽ giảm bớt sau 3 tháng đầu.

  2 tuần đầu mang thai thường đi tiểu thường xuyên

  Nếu một ngày, bạn để ý rằng mình đi tiểu với tần suất nhiều hơn bình thường thì có nghĩa bạn đã có thai. Khi bắt đầu có thai được 1 – 2 tuần, lượng horome ở phụ nữ thay đổi, làm tăng quá trình lưu thông máu qua thận, điều đó làm bàng quang đầy lên nhanh hơn nên bạn cần đi tiểu thường xuyên. Triệu chứng này sẽ theo chân các mẹ suốt thai kỳ, do đó tiểu nhiều là biểu hiện nhận biết bạn đã có thai.

  Thèm ăn, chán ăn là biểu hiện của 2 tuần đầu mang thai

  Tùy vào thể trạng và sự thích ứng của cơ thể mà khi mang thai được 2 tuần sẽ có cảm giác thèm ăn hoặc chán ăn. Bạn sẽ thèm ăn một cách bất chợt, không có thời gian rõ ràng, và luôn muốn ăn bằng được món đó mới thôi. Ngược lại, bạn sẽ cảm thấy ngán ngẩm, buồn nôn với những món ăn thường ngày, thậm chí là những món ăn ngon, la bạn cũng chê. Do đó, khi bạn có biểu hiện của sự chán ăn, thèm ăn bất ngờ thì lúc đó bạn đã mang thai.

  Hiện tượng mệt mỏi, lo lắng

  Trong thời gian đầu mang thai, nguồn năng lượng của cơ thể người mẹ sẽ dành hầu hết để nuôi dưỡng sự hình thành và phát triển của bào thai. Nên dù ăn uống đầy đủ nhưng bạn vẫn thấy mệt mỏi, thiếu sức sống, kèm thêm hiện tượng đau lưng, lại càng khiến cơ thể bạn thêm mệt mỏi hơn. Nó sẽ kéo dài cho đến hết thời kỳ đầu tiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Tuần Thứ 8 (Mang Thai 2 Tháng Đầu) Nên Ăn Gì?
 • Mang Thai 6 Tuần Có Quan Hệ Được Không Và Cần Quan Hệ Như Thế Nào?
 • Phá Thai Bằng Thuốc 2 Tháng Vẫn Ra Máu Có Sao Không?
 • Mang Thai Tháng Thứ 2: Nên Và Không Nên Ăn Gì?
 • Tránh Dị Tật Thai Nhi: Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Gì?
 • Hiện Tượng Mang Thai Tháng Đầu Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tháng Đầu Vẫn Có Kinh Nguyệt Có Tốt Không?
 • Có Nên Siêu Âm Thai Trong 3 Tuần Đầu
 • Siêu Âm Đầu Dò Là Gì? Có Nên Siêu Âm Đầu Dò Khi Mang Thai Không?
 • Bác Sĩ Giải Đáp: Khám Thai Lần Đầu Có Nên Siêu Âm Đầu Dò Không?
 • Mang Thai Tháng Đầu Có Nên Uống Sữa Bầu Không? Uống Sữa Bầu Vào Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất?
 • Hiện tượng mang thai tháng đầu tiên hay hiện tượng có thai hoặc hiện tượng có bầu sớm nhất là chủ đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bởi hầu hết, những chị em mới lập gia đình đều rất mong ngóng được làm mẹ, tuy nhiên, có nhiều chị em mặc dù đã đậu thai nhưng lại không nhận ra mình đã mang thai hoặc còn mơ hồ về hiện tượng mang thai tháng đầu dẫn đến nhiều trường hợp xấu như sảy thai, động thai…Vậy, hiện tượng có bầu sớm nhất là gì?

  Hiện tượng mang thai tháng đầu hay hiện tượng có bầu sớm nhất ở nữ giới

  Để nhận biết mình có hiện tượng mang thai tháng đầu hay không chị em có thể nhận biết thông qua một số biểu hiện khác thường trên cơ thể dưới đây. Nếu có những dấu hiệu này thì khả năng cao bạn đang mang thai, lúc này hãy mau chóng tới các cơ sở y tế uy tín để được thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa, giúp khẳng định chính xác nhất tình trạng của mình.

  • Tắc kinh nguyệt đây là một trong những hiện tượng mang thai tháng đầu chị em nào cũng gặp: Tuy nhiên, mất kinh cũng có thể là do một số nguyên nhân khác như stress, mất cân bằng hormone, đau ốm, bệnh tật hay dị ứng thực phẩm hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc mà chị em đang sử dụng. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn thì mất kinh chính là một hiện tượng có thai đáng tin cậy.
  • Cơ thể mệt mỏi chính là hiện tượng có bầu sớm nhất: Trong tháng thai kỳ đầu tiên, chị em sẽ có cảm giác mệt mỏi vì chưa quen với tình trạng của cơ thể luôn phải làm việc thêm 24/7 để cung cấp các dinh dưỡng cho thai nhi. Chính sự tiết ra nhiều hơn của các hormone progesterone sau khi thụ thai thành công khiến cho nhiệt độ cơ thể của người nữ giới tăng lên, đốt cháy nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, nhịp tim của bạn cũng sẽ tăng lên để đảm bảo cung cấp đầy đủ ô xy cho buồng trứng. Những yếu tố này dẫn đến hậu quả là khiến chị em cảm thấy như mình bị vắt kiệt sức lực, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi.
  • Đi tiểu nhiều hơn – hiện tượng có thai: Nếu chị em đột nhiên thấy mình đi tiểu nhiều hơn thường ngày thì đây có thể chính là một tín hiệu sớm cho biết bạn đang mang thai. Tình trạng đi tiểu nhiều có thể xuất hiện từ tuần thứ 4 sau khi chị em thụ thai thành công. Lý do dẫn đến hiện tượng này là do những hoóc-môn thai kỳ và lưu lượng máu trong cơ thể chị em nhiều hơn trước. Ở tháng đầu thai kỳ, tử cung của chị em to ra chèn vào bàng quang đồng thời đẩy bàng quang lên phía trên nên khiến các bà bầu đi tiểu nhiều hơn.
  • Co thắt tử cung: Vào tháng đầu tiên của thai kỳ, tử cung của chị em thường to lên và bị co thắt mạnh, do nó bị căng và có sự gia tăng đột biến của các hormone. Điều này là hoàn toàn bình thường vì thế bạn không cần quá lo lắng, trừ khi những cơn đau của bạn có kèm theo dấu hiệu xuất huyết âm đạo.
  • Buồn nôn cũng là một hiện tượng mang thai tháng đầu: Nếu bỗng nhiên vào một buổi sáng thức giấc, chị em cảm thấy buồn nôn và rất muốn nôn khan bất cứ lúc nào, thì có thể bạn đã mang thai. Và ốm nghén chính là một trong những hiện tượng có thai sớm nhất, có thể tấn công thai phụ bất cứ thời điểm nào. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự gia tăng nhanh chóng về lượng kích thích tố estro progesterone và gen.
  • Táo bónhiện tượng có thai của chị em: Hầu hết những chị em mang thai tháng đầu đều xuất hiện triệu chứng táo bón. Vì khi mới mang thai, cơ quan tiêu hóa của bạn không thể làm việc tốt như trước được nên thức ăn không thể đi qua nhanh được. Biểu hiện này có khả năng giảm đi hoặc cũng có thể tăng thêm trong quá trình phát triển của thai nhi suốt thai kỳ.
  • Bị chuột rút: Khi mang thai, tử cung của bạn đã kéo dài hơn một chút để chuẩn bị cho sự xuất hiện của thai nhi trong chín tháng tiếp theo. Chính sức nặng của nó sẽ gây chèn ép vào các mạch máu ở chi dưới tạo ra hiện tượng chuột rút. Trường hợp này chị em cần lưu ý ăn uống đủ canxi đồng thời kết hợp xoa bóp cơ thể nhẹ nhàng.

  Những hiện tượng có bầu sớm nhất ở trên có chính xác không

  Các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Đông Phương cho biết, hầu hết chị em phụ nữ khi mang thai đều gặp phải những biểu hiện như đã kể ở trên. Tuy nhiên, không phải chị em nào có những hiện tượng có thai trên cũng chắc chắc đã có thai.

  Chính vì thế, đây là chỉ là những dấu hiệu giúp chị em chẩn đoán chính xác về hiện tượng có bầu sớm chắc chắn hơn chị em cần phải áp dụng cách sau:

  • Dùng que thử thai: Đây là cách thử thai dễ thực hiện, đơn giản và thông dụng hơn cả. Cách xác định này có độ chính xác đạt tới trên 95% nếu chị em biết cách chọn đúng thời điểm kiểm tra và thực hiện theo đúng quy trình. Que thử thai thường được bán rất rộng rãi ở những hiệu thuốc Tây, bạn có thể mua về và tự thực hiện theo chỉ dẫn của thầy thuốc.
  • Siêu âm để biết có thai hay không: Khi phát hiện các hiện tượng có bầu ở trên, để chắc chắn hơn, chị em nên tới các phòng khám chuyên khoa để thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa cần thiết. Bằng những máy móc và dụng cụ y tế chuyên dụng, các chuyên có thể xác định chính xác được việc bạn có đang mang thai hay không. Hơn nữa, nó còn giúp kiểm tra sức khỏe, độ lớn, tình trạng của thai nhi với độ chính xác rất cao.
  • Xét nghiệm máu, nước tiểu, hoặc thử số lượng beta hCG: Phương pháp này có thể giúp phát hiện các nội tiết tố hCG trong máu từ rất sớm và xác định được chính xác hàm lượng hCG để kết luận chị em có thai hay không.

  Chị em áp dụng cách này sẽ cho kết quả nhanh chóng và chính xác nhất về hiện tượng mang thai tháng đầu, trong thời gian 2 tuần kể từ khi thụ thai bạn đã có thể áp dụng được phương pháp này để chẩn đoán. Thông thường, xét nghiệm này sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa lớn.

  Địa chỉ chẩn đoán hiện tượng mang thai tháng đầu chính xác nhất

  • Xét nghiệm nhanh để phát hiện việc mang thai: Với việc xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, siêu âm,…Phòng khám Đông Phương sẽ cung cấp cho chị em kết quả chuẩn đoán chính xác nhất về hiện tượng mang thai tháng đầu trong thời gian ngắn nhất.
  • Chẩn đoán tình trạng thai nhi: Đông Phương sẽ thực hiện các xét nghiệm để xác định chính xác tuổi thai, tình trạng thai trong hay ngoài tử cung, thai đôi, giới tính thai, thai có dị tật,….
  • Kiểm tra các bệnh lý phụ khoa: Việc phát hiện những bệnh lý phụ khoa trong quá trình mang thai là vô cùng quan trọng, giúp chị em có hướng điều trị sớm, tránh gây ảnh hưởng tới thai nhi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Uống Nước Dừa?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Tôm?
 • Mới Có Thai Có Ra Khí Hư Không
 • Mẹ Có Biết: Mang Thai Tuần Đầu Bụng Có To Không?
 • Mang Thai Tháng Đầu Bị Ra Máu Có Sao Không? Tình Trạng Nào Nguy Hiểm?
 • 2 Tuần Đầu Mang Thai Có Biểu Hiện Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tuần Đầu Tiên Và Tuần Thứ 2 Với Các Dấu Hiệu Biểu Hiện Gì Bạn Nên Biết
 • Điểm Danh Những Bà Bầu Showbiz Việt Sành Điệu Nhất Hiện Nay
 • Bà Bầu Thiếu Sắt Nên Ăn Gì Trong Giai Đoạn 3 Tháng Cuối?
 • Bà Bầu 3 Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn Gì Cho Con Khỏe, Mẹ Dễ Sinh?
 • Những Loại Thực Phẩm Không Nên Ăn Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Và 3 Tháng Cuối Thai Kỳ Bà Bầu Kiêng Cữ Nên Biết
 • Đau ngực

  Cảm giác đầu tiên sau 2 tuần đầu mang thai chính là đau ngực, nhất là xung quanh núm vú. Hiện tượng này xảy ra do hormone thai kỳ làm tăng cường lưu thông máu đến ngực. Lúc này chị em sẽ cảm nhận rõ rệt rằng ngực của mình nhạy cảm hơn rất nhiều, chỉ cần tác động nhẹ cũng cảm thấy đau tức.

  Có đốm dịch

  Một trong những câu trả lời cho câu hỏi 2 tuần đầu mang thai có biểu hiện gì chính là chị em sẽ thấy xuất hiện đốm dịch màu hồng nhạt hoặc màu nâu trong quần lót. Các đốm dịch này không gây ra cảm giác gì và chị em khó có thể nhìn thấy được. Hầu như chị em chỉ phát hiện ra khi chị em lau sau khi đi vệ sinh.

  Màu sắc âm hộ và âm đạo thay đổi

  Nếu bình thường âm hộ và âm đạo thường có màu hồng thì khi có thai chúng sẽ chuyển sang màu tím đỏ thẫm. Nguyên nhân là do sự gia tăng lượng máu được vận chuyển đến khu vực này để đảm bảo sự làm tổ của bào thai trong tử cung. Tuy nhiên dấu hiệu này chị em thường không để ý và thường bỏ qua.

  Cảm giác thèm ăn

  Trong giai đoạn mang thai hai tuần đầu chị em sẽ có cảm giác thèm ăn nhưng không cố định một loại thực phẩm cụ thể. Chị em có thể thèm ăn vào bất cứ lúc nào với bất cứ một món ăn hay một thực phẩm nào.

  Xuất hiện dấu hiệu ốm nghén

  Cảm giác buồn nôn cứ đeo bám chị em và chị em có thể buồn nôn bất cứ lúc nào. Ngay cả những món ăn và mùi vị trước đây chị em rất thích thì đến lúc này chị em cảm thấy sợ mỗi khi ngửi thấy, thậm chí là buồn nôn.

  Mệt mỏi

  Mệt mỏi kèm theo tình trạng ốm nghén là một trong những biểu hiện của thai kỳ. Chị em có thể cảm thấy mệt lả đột ngột mà không cần làm việc quá sức. Lúc này chị em có thể rất dễ xúc động và thay đổi tâm trạng thường xuyên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai 2 Tuần Tuổi Có Dấu Hiệu Gì? Quan Trọng Từ 1
 • 2 Ca Mang Thai Hộ Thành Công Đầu Tiên Tại Tp Hcm
 • 2 Ca Mang Thai Hộ Thành Công Đầu Tiên Tại Tp.hcm
 • 2 Ca Mang Thai Hộ Thành Công Đầu Tiên Tại Việt Nam
 • 10 Thực Phẩm Bà Bầu Nên Tránh Xa Để Thai Nhi Được An Toàn
 • Mang Thai 39 Tuần Đau Bụng Dưới Là Hiện Tượng Gì 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai 39 Tuần Đau Bụng Lâm Râm Có Sao Không?
 • Công An Vào Cuộc Vụ Nữ Sinh Lớp 9 Mang Thai Với Bạn Nam Cùng Lớp
 • Mang Thai Tuần Thứ 39: Dấu Hiệu Chuyển Dạ Và Sắp Sinh Con
 • Mang Thai Tháng Cuối Bụng Cắng Cứng Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh Không
 • Thai 39 Tuần Tuổi: Giải Tỏa Ngay 6 Nỗi Lo Thường Gặp Của Mẹ Bầu
 • 1. Vỡ ối

  Vỡ ối là hiện tượng mẹ bầu sắp sinh

  Nước ối có thể mang màu trắng, hồng, nâu hoặc xanh. Khi túi nước ối bị vỡ, mẹ bầu có thể cảm nhận được tiếng bục của túi ối và sau đó thấy dòng nước ối chảy ra từ vùng kín, có lúc chảy nhiều như bị bục nước. Tuy nhiên, nếu chất lỏng có màu vàng và có mùi nước tiểu, thì rất có thể thai phụ lúc đó đang bị són tiểu, nếu thấy ra ít thì cũng có thể là bị rỉ ối, thường hay bắt gặp trong thời kỳ cuối thai kỳ. Ngoài ra, thời kỳ này cũng xuất hiện dấu hiệu thai 39 tuần đau bụng dưới, sẽ được đề cập trong những hiện tượng tiếp theo.

  2. Thai tụt xuống thấp

  Với những mẹ bầu lần đầu mang thai, có thể sẽ cảm thấy sa bụng vài tuần trước khi chuyển dạ, lý do là vì lúc này, em bé đang tụt xuống thấp hơn vào xương chậu của mẹ. Mẹ bầu có thể sẽ cảm thấy lồng ngực nhẹ nhàng, dễ thở hơn, trong khi vùng xương chậu cảm thấy áp lực cũng như đi lại nặng nề hơn bình thường.

  3. Đau bụng

  Thông thường những cơn gò giống như đau bụng kinh từ nhẹ tới nặng, tần suất có thể rơi vào từ 20 – 30 phút/cơn

  Chị em có thể sẽ gặp phải hiện tượng thai 39 tuần đau bụng dưới khi sắp sinh, thông thường những cơn gò giống như đau bụng kinh từ nhẹ tới nặng, tần suất có thể rơi vào từ 20 – 30 phút/cơn. Khi chuyển dạ thực sự, chị em sẽ cảm thấy đau quặn bụng dữ dội, cơn đau sau đó sẽ lan xuống hai chân, đau sang vùng lưng, sau đó lại lên bụng và đến dồn dập mạnh hơn, lâu hơn.

  4. Nút nhầy cổ tử cung bị thải ra ngoài

  Tìm kiếm thông tin sức khỏe tại chuyên mục Sống khỏe của Lily & WeCare.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai 39 Tuần Chưa Có Dấu Hiệu Sinh Cần Phải Làm Gì?
 • Thai 39 Tuần Chưa Có Dấu Hiệu Sinh Có Sao Không?
 • Mẹ Có Nên Lo Lắng Khi Thai 39 Tuần Chưa Có Dấu Hiệu Sinh?
 • 7 Điều Mẹ Bầu Cần Phải Biết Ở Tuần Mang Thai Thứ 39
 • Bị Các Bệnh Viện Khác Từ Chối, Bác Sỹ Mang Thai 38 Tuần Ở Bạch Mai Phải Vào Tâm Dịch Tiếp Tục ‘chiến Đấu’, Chờ Sinh Con
 • Mang Thai Tuần Đầu Tiên Có Những Biểu Hiện Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Mặc Gì Để Mẹ Bầu Vẫn Nhẹ Nhàng Mùa Đông
 • Quan Hệ Bằng Miệng Khi Mang Thai Có Thực Sự An Toàn?
 • Bị Ho Khi Mang Thai Tháng Thứ 6 Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • Bà Bầu, Khi, Mang Thai, Tháng, Thứ, 7, Nên, Ăn, Gì
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi 33 Tuần Tuổi
 • Mang thai tháng đầu có nhiều biểu hiện khác nhau như ngực căng và đau, mệt lả, tiểu tiện liên tục… tuy nhiên, không phải ai cũng có những biểu hiện giống nhau. Tùy cơ địa của từng người sẽ có những biểu hiện khác nhau trong tháng đầu mang thai.

  Mang thai tháng đầu và những biểu hiện phổ biến nhất

  Vào những ngày đầu tiên của thai kỳ, bạn đừng vội dùng que thử bởi trong trường hợp này, que thử chưa chắc đã mang lại kết quả chính xác. Vì vậy, điều đầu tiên, bạn nên biết lắng nghe những biểu hiện khác thường của cơ thể để chuẩn đoán.

  Ngực căng và đau: Nhiều phụ nữ nói rằng cảm giác này giống như hiện tượng cương ngực trước kỳ kinh nhưng nặng hơn.

  Tiểu tiện liên tục: Khá nhanh sau khi thụ thai, người phụ nữ sẽ cảm thấy dường như mình buồn tiểu tiện nhiều hơn.

  Nhạy cảm đặc biệt với mùi: Nhiều thai phụ cho biết ngay từ giai đoạn rất sớm của thai kỳ, họ đã nhạy mùi hơn nhiều. Đây là một trong những tác dụng phụ do mức estrogen tăng cao.

  Sợ thức ăn: Sở thích ăn uống của người mẹ đột nhiên thay đổi 180 độ. Mẹ đột nhiên đâm sợ những món vốn rất thích ăn.

  Buồn nôn và ói mửa: Các cơn nghén phải vài tuần nữa mới hoành hành, nhưng một số phụ nữ có thể “được” trải nghiệm sớm điều này.

  Thân nhiệt duy trì ở mức cao. Nếu thân nhiệt cao hơn bình thường trong 18 ngày liên tục là đã có tin vui rồi đấy.

  Chảy máu hoặc rỉ máu: Một số phụ nữ chỉ thấy một lượng máu nhỏ hoặc một đốm máu đỏ / hồng / ngả đỏ vào khoảng thời gian đáng ra họ phải có kinh. (Nhưng nếu thấy đau kèm theo hiện tượng rỉ máu này, hãy đến bệnh viện ngay vì có thể đó là dấu hiệu của thai ngoài tử cung.)

  Co thắt tử cung: Vào thời gian đầu tiên của thai kỳ, tử cung thường to lên và bị co thắt là do nó bị căng và có sự gia tăng đột biến các hooc môn. Điều này hoàn toàn bình thường nên bạn đừng quá lo lắng, trừ khi cơn đau của bạn có kèm theo xuất huyết âm đạo.

  Mang thai tháng đầu có hiện tượng co thắt tử cung

  Táo bón: Các loại hormone gây ra chứng đầy bụng cũng là nguyên nhân gây ra táo bón. Vì cơ quan tiêu hóa của bạn không làm việc tốt như trước nên thức ăn không thể đi qua nhanh được. Triệu chứng này có khả năng giảm đi hoặc có thể tăng thêm trong quá trình phát triển của thai nhi.

  Thay đổi tính tình: Goist cho rằng: “vì lượng hormone nhau thai gia tăng, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, ngoài ra còn cộng thêm chứng nhức đầu, sưng phù, táo bón, và đau ngực. Đó là lý do bạn sẽ luôn ở trong tình trạng ủ rũ.

  Mất kinh nguyệt – đây là một trong các dau hieu co thai chắc chắn của việc mang thai. Nhưng mất kinh cũng có thể do một số nguyên nhân khác gây ra như đau ốm, bệnh tật, stress, mất cân bằng hormone và dị ứng thực phẩm hoặc do tác dụng hoặc tác dụng phụ của một số thuốc đang sử dụng. Nếu như kinh nguyệt của bạn thường đều đặn thì mất kinh chính là một dấu hiệu đáng tin cậy.

  Tăng cân: Mặc dù có thể tăng cân 10-12 kg trong suốt kỳ thai nghén nhưng trong quý 1, cân nặng chỉ tăng khoảng 1 kg.

  Cảm thấy nóng bức: Đây là một triệu chứng thú vị khi bắt đầu có thai. Trong suốt thai kỳ, gia tăng nhiệt độ cơ thể khiến bạn luôn có cảm giác nóng bức. Nguyên nhân của triệu chứng là do sự gia tăng lượng máu lưu thông trong cơ thể.

  Nguon: me yeu con

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Tháng Đầu Tiên: Cơ Thể Mẹ Có Những Biểu Hiện Gì?
 • Đau Rốn Khi Mang Thai: Bình Thường Hay Bất Thường?
 • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 5 Nên Ăn Gì
 • Nguyên Nhân Gây Đau Lưng Ở Bà Bầu Trong Từng Giai Đoạn Thai Kỳ?
 • Đi Tiểu Ra Máu: Nguyên Nhân
 • Hiện Tượng Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiện Tượng Ra Máu Khi Mang Thai. Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu Và Tháng Cuối Do Đâu?
 • Người Thật, Việc Thật: Bí Quyết Của Mẹ Bầu Ra Máu Khi Mang Thai 8 Tuần
 • Hướng Dẫn Rặn Đẻ Đúng Cách, Đỡ Đau Cho Mẹ Bầu
 • Mẹ Bầu Đang Đau Đẻ Vẫn Miệt Mài Xoạc Chân, Tạo Đủ Tư Thế Khó
 • 5 Bài Tập Thon Chân Cho Bà Bầu Dễ Thực Hiện Tại Nhà
 • Thông thường, hiện tượng ra máu khi có thai sẽ gặp nhiều ở những tháng đầu thai kỳ. xảy ra với khoảng 15% – 25% phụ nữ mang thai. mẹ sẽ thấy chảy máu nhẹ hoặc lốm đốm màu máu, gặp trong 1 – 2 tuần sau khi thụ tinh. điều này báo hiệu trứng đã thụ tinh thành công, xảy ra từ 2 – 5 ngày rồi kết thúc.

  Tuy nhiên, đôi khi hiện tượng ra máu khi mang thai tháng đầu cũng là dấu hiệu bất thường của thai như: dọa sảy thai, sảy thai, thai lưu, thai ngoài tử cung… vì vậy, bạn nên sớm đi thăm khám để làm rõ nguyên nhân.

  Nguyên nhân ra máu khi mang thai tháng đầu

  Cứ khoảng 5 người thì có 1 người bị sảy thai trước tuần thứ 12. cũng có khoảng một nửa số bà bầu bị rỉ máu khi mang thai thì không bị sảy. tuy nhiên, khi gặp hiện tượng trên chứng tỏ sức khỏe của mẹ bầu đang gặp vấn đề hoặc thai nhi không ổn định. phần lớn do những nguyên nhân sau đây:

  Sảy thai và dọa sảy thai

  Sảy thai sẽ tác động rất lớn đến các cặp vợ chồng. Đặc biệt là tác động tác đến người mẹ sẽ là cú sốc tinh thần, ảnh hưởng không tốt về mọi mặt. Rất nhiều người bị trầm cảm sau khi sảy thai, họ cần một thời gian dài để cân bằng tất cả.

  Theo đó, tỷ lệ sảy thai xảy ra trong khoảng 10% các trường hợp mang thai. Chảy máu âm đạo, đau bụng nhiều giống như khi hành kinh. Đồng thời cảm thấy có gì đó bất an, bồn chồn, lo lắng về thai nhi… đây là những biểu hiện điển hình về sảy thai.

  Đôi khi chảy máu khi mang thai chỉ là dọa sảy thai. tuy nhiên, nếu không có sự can thiệp kịp thời thì thai nhi sẽ không thể giữ. đa số những trường hợp dọa sảy thai là do phôi phát triển không bình thường. phôi còn nằm trong tử cung, thai đã bị tụt xuống thấp. khi sảy bà bầu cần được nạo bỏ thai và hút hết lớp niêm mạc tử cung ra ngoài để tránh sót mô không bị nhiễm trùng.

  Mang thai ngoài tử cung

  Ra máu khi mới có thai có thể là mang thai ngoài tử cung. lúc này trứng thụ tinh nhưng không cấy vào tử cung như bình thường, thay vào đó là cấy vào một nơi khác nằm bên ngoài tử cung. thông thường là nằm ở trong các ống dẫn trứng. khi thai lớn lên, ống dẫn trứng không còn đủ sức để giữ, dẫn đến vỡ ống dẫn trứng, thai phụ sẽ bị ra máu. một khi mất máu quá nhiều người mẹ sẽ bị ngất, đau, sốc, thậm chí tử vong.

  Bên cạnh đó, chảy máu khi mang thai còn có thể là do chửa trứng. mặc dù trường hợp này hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra. vì vậy, các chị em không được chủ quan. chửa trứng có nghĩa là phôi thai được hình thành trong tử cung, tế bào phát triển bất thường thành nhiều túi nhỏ chứa nước và lấn át bào thai. với hiện tượng này bạn cần hóa trị để loại trừ các tế bào ung thư đã phát triển.

  Hiện tượng ra máu trong giai đoạn sau có nguy hiểm không?

  Bong nhau thai

  Đây là hiện tượng đe dọa đến tính mạng của người mẹ và bé. chỉ chậm mấy phút sẽ không thể cứu được. vì vậy, khi thấy chảy máu, đau bụng dữ dội bạn cần đến viện càng sớm càng tốt.

  Bong nhau thai là do nhau bong ra khỏi thành tử cung làm chảy máu và đau bụng. Phần lớn, các trường hợp cần phải mổ can thiệp. Theo thống kê, cứ 200 bà bầu thì sẽ có 1 trường hợp bị bong nhau thai.

  Tuy nhiên, có một số trường hợp bong nhau thai ở thể ẩn thường không có triệu chứng gì. chỉ phát hiện sau sinh khi thấy cục máu ra, cũng ít khi phát hiện trước sinh bằng siêu âm. do đó, những chị em có tiền sử mắc nhau bong non ở lần mang thai trước, tiền sản giật, tăng huyết áp thai kỳ và sự căng giãn đột ngột quá mức của tử cung do sau khi sinh thai thứ nhất trong song thai… đây là những trường hợp có khả năng bị bong nhau thai cao.

  Ngoài ra bị đứt nhau thai, nhau tiền đạo, nhau cài răng lược cũng khiến mẹ bị chảy máu khi mang thai. để phòng ngừa hiện tượng này, mẹ bầu cần đi thăm khám thường xuyên để có thể xử lý kịp thời.

  Sinh non

  Trước 37 tuần khi mẹ thấy chảy máu, đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ, chứng tỏ là có khả năng sinh non. Lúc này, mẹ sẽ thấy kèm theo một số biểu hiện nữa như là thay đổi về dịch tiết âm đạo, cảm thấy áp lực lên vùng chậu hoặc dưới bụng, đau lưng dưới liên tục, âm ỉ. Thậm chí có thể là chuột rút nhẹ và kèm theo tiêu chảy, các cơn co thắt tử cung diễn ra liên tục, sau đó vỡ ối. Lúc này mẹ cần được đưa vào viện gấp.

  Bác sĩ sẽ thực hiện siêu âm, làm xét nghiệm máu và nước tiểu để đánh giá tình trạng chảy máu khi mang thai. Từ đó tìm ra nguyên nhân và phương hướng xử lý tối ưu nhất.

  Chảy máu khi mang thai nên làm gì?

  Để đối phó với hiện tượng chảy máu âm đạo trong khi mang thai và có một thai kỳ khỏe mạnh thì bạn nên:

  Khi biểu hiện ra máu không thuyên giảm thì nên đến bác sĩ để được kiểm tra, chuẩn đoán, tuyệt đối không tự ý chữa trị tại nhà. hiện nay, cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ chảy máu khi mang thai là thường xuyên đi khám thai theo định kỳ. các chị em nên đi khám phụ khoa trước khi mang thai cũng như trong giai đoạn mang thai. điều này sẽ giúp chị em yên tâm hơn về cơ thể, đảm bảo không mắc các chứng bệnh nguy hiểm.

  Thời gian đầu mang thai thì cần hạn chế quan hệ tình dục và không sử dụng những động tác kích thích mạnh vì sẽ gây đau hoặc chảy máu cho mẹ bầu. do thời gian này thai nhi còn chưa bám chắc vào tử cung, chỉ một tác động nhỏ cũng dễ dẫn đến sảy thai.

  Bên cạnh đó, khi đã lớn tuổi thì không nên mang thai. bởi chất lượng trứng đã giảm xuống do có sự thay đổi nồng độ các hormone nội tiết. hơn nữa có thể xảy ra hiện tượng kết dính các nhiễm sắc thể với nhau. trẻ sinh ra có nguy cơ mắc các hội chứng chậm phát triển trí não, vận động như down, edwards… là rất cao. đặc biệt là mẹ cũng dễ gặp phải hiện tượng ra máu khi mang thai tháng đầu, cũng như phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.

  Theo Phụ nữ sức khỏe

  https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/hien-tuong-ra-mau-khi-mang-thai-thang-dau-canh-bao-nguy-hiem-mat-con-359991.html

  Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

  Link bài gốc

  Copy link

  https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/hien-tuong-ra-mau-khi-mang-thai-thang-dau-canh-bao-nguy-hiem-mat-con-359991.html

  Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/me-bau-214/hien-tuong-ra-mau-khi-mang-thai-thang-dau-canh-bao-nguy-hiem-mat-con-359991)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Hiện Tượng Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu
 • Phân Biệt Máu Hồng Khi Có Thai Và Máu Hồng Trước Kỳ Kinh
 • Ra Khí Hư Màu Vàng Khi Mang Thai Dấu Hiệu Của Bệnh Phụ Khoa
 • Ra Nhiều Khí Hư Màu Vàng Khi Mang Thai Có Sao Không?
 • Ra Khí Hư Màu Vàng Khi Mang Thai Các Mẹ Bầu Cần Nắm Bắt Được
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100