Top 18 # Mang Thai Tháng Thứ 4 Uống Nước Dừa Được Không / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ieecvn.com

Mang Thai 4 Tháng Uống Nước Dừa Được Không? / 2023

Nước dừa không chỉ là một trong những loại nước giải khát yêu thích vào mùa hè mà hơn thế nữa, đây còn là loại nước uống giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đối với bà bầu, nước dừa có công dụng gì và đến tháng thứ 4 thì mẹ bầu có nên uống nước dừa không, các mẹ bầu thử xem nhé!

Có nên uống nước dừa trong tháng thứ 4 của thai kỳ?

Để có thể trả lời cho các mẹ bầu yên tâm, nếu đã “khiêng khem” trong kỳ tam cá nguyệt thứ nhất thì khi đã bước sang tháng thứ 4 các mẹ bầu đã có thể yên tâm uống nước dừa, không những vậy, nước dừa khi này sẽ trở thành thức uống “vàng” dành cho các mẹ bầu đấy nhé.

Mẹ bầu đến tháng thứ 4 nên bổ sung dinh dưỡng từ nước dừa

Nguồn dinh dưỡng thiết yếu

Khi mang thai cơ thể cần phải nạp đủ lượng nước mỗi ngày để duy trì sức khỏe tốt cũng như hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Và nước dừa là một trong những loại nước uống vô cùng bổ dưỡng mà các mẹ bầu không thể bỏ qua.

Giúp cơ thể duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ: bởi trong nước dừa có chứa canxi, kali, natri và phốt pho – đây là những chất dinh dưỡng. Không chỉ vậy, trong nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác.

Ngoài ra, nếu mẹ bầu uống nước dừa thường xuyên sẽ làm giảm triệu chứng ợ hơi, tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể nữa nhé!

Hàm lượng đường trong nước dừa thấp nên các mẹ bầu sẽ không cần phải quá lo lắng uống nhiều nước dừa khiến mẹ tăng cân nhanh và dễ mắc tiểu đường thai kỳ nữa nhé.

Không chỉ vậy, trong nước dừa còn rất giàu axit lauric mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit; kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.

Mẹ bầu uống nước dừa như thế nào để hiệu quả?

Với những mẹ bầu có thể trạng bình thương, tức là không mắc bệnh thừa cân thời chưa có bầu, bệnh tiểu đường, thì uống 3 – 4 lần/ tuần.

Các mẹ hãy bổ sung dinh dưỡng từ dừa cho cơ thể của mình nhé!

Mẹ bầu khi mang thai tháng thứ 4 thì chỉ được uống nước dừa với lượng tăng dần, bởi vì về mặt khoa học, nước dừa cũng có rất nhiều đường, uống nước dừa hàng ngày có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường, tăng cân quá mức đặc biệt là mang thai 3 tháng đầu chưa cần tăng cân nhiều…Chính vì vậy, mẹ bầu chỉ nên uống 3 – 4 lần/tuần hoặc 100 – 150ml/ngày thôi nhé!

Một số lưu ý khi uống nước dừa dành cho các mẹ tháng thứ 4

Với những mẹ bầu bị đa nước ối (nhiều nước ối) không nên uống nước dừa ở những tháng cuối và uống vừa phải ở 3 tháng giữa thai kỳ.

Các mẹ bầu không nên uống nước dừa sau khi tập thể dục, khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi vì có thể khiến mẹ dễ cảm lạnh. Tuyệt đối, không uống nước dừa khi đã mở quá lâu.

Khi chọn dừa, mẹ bầu cần tránh những quả dừa có vỏ ngoài “trắng phau” bởi có thể những quả dừa đó đã bị ngâm thuốc tẩy, rất có hại cho mẹ bầu và thai nhi.

Trên đây là những lời khuyên cho các mẹ bầu trong tháng thứ 4 của thai kỳ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ bầu nhé!

Mang Thai Tháng Thứ 4 Có Nên Uống Nước Dừa Không? / 2023

1. Bà bầu sử dụng nước dừa có tác dụng gì?

Khi mang thai nếu mẹ sử dụng nhiều nước dừa thì sau con sinh ra sẽ có làn da trắng hồng và mịn màng, nhưng đây chỉ là những lời đồn đại của các cụ ta khi xưa. Nhưng trong thực tế hiện nay thì chưa có bất kỳ một nghiên cứu nào khẳng định là khi mang thai mẹ uống nước dừa sau con sinh ra có làn da trắng hồng và mịn màng.

Trong thực tế cho đến ngày nay thì các nhà khoa học chỉ phát hiện ra những tác dụng về sức khỏe cho các bà bầu từ nước dừa mà thôi.

Hằng ngày chúng ta luôn phải bổ sung một lượng nước nhất định vào cơ thể nhằm duy trì sức khỏe, cũng như vậy bà bầu hàng ngày cũng cần phải nạp đủ lượng nước vào cơ thể để duy trì sức khỏe cũng như hỗ trợ cho thai nhi phát triển. Và chính nước dừa là một trong những loại nước uống vô cùng bổ dưỡng mà các mẹ bầu không thể bỏ qua.

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết trong nước dừa có những thành phần rất tốt cho sức khỏe của con người như: canxi, kali, natri và phốt pho các chuyên gia nghiên cứu cho thấy đây là những chất dinh dưỡng giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ. Trong suốt thai kỳ nếu mẹ bầu thường xuyên sử dụng nước dừa làm nước uống sẽ bổ sung các loại vitamin nhóm A, B và nhiều loại vitamin khác.

Ngoài những nhóm chất bổ sung có lợi cho cơ thể như kể trên, thì nước dừa còn giúp các mẹ bầu giảm được triệu chứng ợ hơi, và đặc biệt là tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Rất tốt cho mẹ bầu phải không nào?

Các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng cũng cho thấy trong nước dừa có hàm lượng đường rất thấp do đó các mẹ bầu không quá đáng ngại nếu như sử dụng nước dừa vì sợ tăng cân và đặc biệt là có thể mắc bệnh tiểu đường.

2. Khi nào thì bà bầu không nên uống nước dừa

Các chuyên gia khuyên rằng, trong giai đoạn đầu tiên của thai kỳ thì các mẹ bầu không nên sử dụng nước dừa làm nước uống. Vì trong nước dừa tuy có chứa hàm lượng đường thấp nhưng chúng lại chứa hàm lượng chất béo rất cao, do đó nếu mẹ uống nước dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ chỉ khiến chứng chướng bụng và những cơn ốm nghén của mẹ trở nên trầm trọng hơn mà thôi.

Ngoài những nhược điểm trên, các chuyên gia dinh dưỡng còn chỉ ra rằng trong nước dừa còn có tính giải nhiệt tốt, do đó thuộc thể hàn, và từ chức năng này có thể làm yếu gân cơ, hạ huyết áp. Do đó điều này không hề tốt đối với mẹ bầu ở những tháng đầu tiên của thai kỳ.

3. Có được uống nước dừa khi mang thai tháng thứ 4 không?

Các mẹ bầu cần ghi nhớ rằng, trong 3 tháng đầu các mẹ cần tuyệt đối kiêng không nên sử dụng làm đồ uống. Nhưng các mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng làm đồ uống sau 3 tháng đầu của thai kỳ. Từ tháng thứ 4 trở đi nước dừa trở thành thức uống vàng dành cho các mẹ bầu đấy.

Nước dừa các mẹ có thể sử dụng bằng nhiều cách như: các mẹ có thể sử dụng nước dừa bằng cách uống trực tiếp từ trong quả dừa hoặc có thể chế biến thành các thức ăn vặt hàng ngày như thạch dừa, thạch rau câu hoặc sử dụng nước dừa trong các món ăn mặn như bò hầm nước dừa, gà om nước dừa….

Nhưng mặt khác, các chuyên gia khuyên rằng đối với những mẹ bầu có tiền sử suy nhược hoặc huyết áp thấp nên tham khảo ý kiến trước khi uống nước dừa để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như em bé trong bụng.

4. Cách uống nước dừa khi mang thai

Trong một ngày các mẹ chỉ được uống 1 quả dừa, đây là theo tiêu chuẩn đã được kiểm nghiệm. Và đặc biệt hơn nữa là các mẹ không được sử dụng nước dừa làm nước uống vào buổi tối, vì có thể sử dụng nước dừa vào buổi tối có thể làm các mẹ bầu phải thức dậy nhiều lần vào ban đêm để đi vệ sinh. Qua đó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi.

Bên cạnh đó, khi uống nước dừa, mẹ bầu cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Sau khi tập thể dục các mẹ không nên sử dụng nước dừa làm nước uống, hay những lúc cơ thể cảm thấy mệt mỏi vì có thể dễ gây cảm lạnh.

Khi chọn dừa để uống, mẹ cần tránh những quả dừa có vỏ ngoài “trắng phau” bởi có thể những quả dừa đó đã bị ngâm thuốc tẩy, rất có hại cho mẹ bầu và thai nhi.

Những mẹ bầu bị đa nước ối (nhiều nước ối) không nên uống nước dừa ở những tháng cuối và uống vừa phải ở 3 tháng giữa thai kỳ.

Nước dừa khi đã mở quá lâu thì mẹ không nên uống tiếp mặc dù đã để trong tủ lạnh.

Có Thai 4 Tuần Uống Nước Dừa Được Không? / 2023

Chế độ dinh dưỡng trong những tuần đầu tiên của thai kỳ luôn là vấn đề khiến nhiều chị em băn khoăn, lo lắng. Ở thời điểm này, những thực phẩm tưởng chừng có lợi cho sức khỏe lại có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho mẹ bầu và thai nhi, trong đó phải kể đến nước dừa. Liệu có thai 4 tuần uống nước dừa được không? Thấu hiểu được nỗi lòng của chị em, ở bài viết này, bác sĩ giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Có thai 4 tuần uống nước dừa được không?

Giải đáp về vấn đề có thai 4 tuần uống nước dừa được không, chuyên gia y tế chia sẻ như sau:

Hương vị thơm ngon, tính giải khát cao, cộng với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, giàu vitamin, khoáng chất dồi dào, mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe khiến nước dừa từ lâu đã trở thành thức uống yêu thích của nhiều người. Một số tác dụng của nước dừa đối với sức khỏe có thể kể đến như: giúp gia tăng khả năng miễn dịch, bổ sung chất điện phân, tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể, duy trì huyết áp, tăng cường hoạt động của cơ thể,… Tuy tốt là vậy nhưng có thai 4 tuần uống nước dừa được không thì lại là một chuyện khác.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu nói chung và thai 4 tuần tuổi nói riêng không nên uống nước dừa. Nguyên do là bởi vào thời điểm thai 4 tuần một số mẹ đã có dấu hiệu ốm nghén, cảm nhận rõ nét cơ thể mệt mỏi hơn, ngực đau và căng hơn, mẹ có thể dị ứng với một số mùi vị thức ăn, buồn nôn hoặc nôn,…. Mặt khác, nước dừa lại là thực phẩm chứa hàm lượng chất béo cao nên khi uống nhiều sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Bởi vậy có thai 4 tuần uống nước dừa được không thì câu trả lời là không nên uống để tránh tình trạng ốm nghén, buồn nôn, nôn mửa trở nên trầm trọng hơn.

Chưa kể, nước dừa không chỉ có tính mát, khả năng giải nhiệt mà còn có thể làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp,… Nếu mẹ bầu bổ sung nước dừa tùy tiện khi mang thai 4 tuần có thể dẫn đến hậu quả nguy hại cho sức khỏe, tính mạng của thai nhi. Như vậy, có thai 4 tuần uống nước dừa được không thì câu trả lời là không. Thai phụ chỉ nên uống nước dừa kể từ tháng thứ 4 của thai kỳ để đảm bảo an toàn.

Những lưu ý khi bà bầu uống nước dừa

Bên cạnh vấn đề có thai 4 tuần uống nước dừa được không, bác sĩ cũng đưa ra một số lời khuyên cho mẹ bầu nếu muốn sử dụng nước dừa trong thai kỳ:

Tuyệt đối không sử dụng nước dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ. Mẹ bầu có thể uống nước dừa đều đặn mỗi ngày từ tháng thứ 4 và giảm dần vào 3 tháng cuối của thai kỳ.

Không uống nước dừa thay nước lọc, tránh uống quá nhiều nước dừa để tránh tình trạng tiểu đường trong thai kỳ.

Để uống nước dừa an toàn, mẹ bầu cần chú ý chọn dừa tươi có nguồn gốc rõ ràng.

Thai phụ nếu có tiền sử suy nhược, huyết áp thấp thì nên hạn chế uống nước dừa.

Mẹ bầu nếu bị đa nước ối nên kiêng nước dừa trong những tháng cuối.

Trường hợp mẹ bầu trót uống nước dừa trong tuần thứ 4 của thai kỳ hoặc gặp những triệu chứng bất thường thì nên tìm đến địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra cụ thể, đồng thời kịp thời khắc phục tránh những biến chứng đáng tiếc.

Một gợi ý cho bạn đọc về địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín mà chị em có thể lựa chọn thăm khám thai an toàn tại Hà Nội đó là phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – địa chỉ 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Đa khoa Y học Quốc tế là một trong những địa chỉ y tế hiếm hoi tại Hà Nội được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, tân tiến, được Sở y tế kiểm duyệt chất lượng, trong đó có hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động, lavabo xét nghiệm,…cho kết quả thăm khám thai chính xác. Phòng khám cũng hội tụ đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám thai, siêu âm thai, đọc kết quả và tư vấn cụ thể cho mẹ bầu. Môi trường y tế sạch sẽ, vô trùng – vô khuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Hiện nay, để phục vụ như cầu thăm khám sức khỏe trong thai kỳ cho mẹ bầu, Đa khoa Y học Quốc tế làm việc từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, kể cả ngày nghỉ và lễ tết. Đăng ký tư vấn và lấy mã số khám TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline (miễn phí, 24/7): (024)38 255 599 – 0836 633 399 để được giải đáp cụ thể.

Cập nhật lần cuối vào ngày 09 tháng 09 năm 2020 lúc 17:13 bởi

Mang Thai Tháng Thứ 4 Có Nên Uống Nước Dừa? Nên Uống Khi Nào? / 2023

Mang thai tháng thứ 4 có nên uống nước dừa hay không là băn khoăn của rất nhiều bà bầu trong giai đoạn này để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và con. Quan niệm dân gian cho rằng, bà bầu uống nước dừa vừa khỏe mạnh, con khi sinh ra sẽ vừa trắng trẻo, hồng hào và rất thông minh. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy uống nước dừa sẽ tốt cho tiêu hóa của phụ nữ mang thai hơn.

Mang thai tháng thứ 4 có nên uống nước dừa hay không?

Trong nước dừa có chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất tốt cho bà bầu và cả thai nhi. Dân gian thì cho rằng bà bầu uống nước dừa bé sẽ trắng trẻo hồng hào hơn. Đồng thời các vitamin và khoáng chất trong dừa cũng có tác dụng lợi tiểu, ngăn ngừa táo bón, tăng lượng nước ối cho bà bầu. Vị ngọt thanh mát của nước dừa cũng giúp bà bầu dễ chịu hơn, nhất là trong những ngày nắng nóng.

Tuy nhiên, việc uống nước dừa trong 3 tháng đầu tiên lại không thực sự tốt cho mẹ bầu. Bởi lúc này mẹ thường bị ốm nghén, buồn nôn, khó ăn, mệt mỏi nhiều do sự thay đổi hormone trong cơ thể. Trong khi đó, nước dừa có hàm lượng chất béo tự nhiên khá cao nên dùng chỉ một lượng nhỏ cũng có thể dẫn đến tình trạng đầy bụng khó tiêu cho bà bầu. Đồng thời uống nước dừa trong thời điểm này có thể làm tình trạng ốm nghén, buồn nôn thêm trầm trọng.

Bên cạnh đó, theo đông y, nước dừa có tính hàn, có tác dụng giải nhiệt cơ thể đồng thời làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp. Nếu uống nước dừa trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, lúc này cơ thể mới đang hình thành, tử cung còn rất yếu nên trong trường hợp nhạy cảm có thể gây co bóp tử cung dẫn đến động thai và sẽ không thực sự tốt cho thai nhi.

Vì thế tốt nhất trong tam cá nguyệt đầu tiên phụ nữ có thai không nên uống nước dừa. Sang thứ 4, bà bầu đã có thể uống nước dừa với liều lượng tăng dần lên để bảo đảm tốt cho cơ thể.

Cách uống nước dừa an toàn cho bà bầu

Thực tế trong nước dừa có rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, tuy nhiên chỉ khi bắt đầu qua tháng thứ 4 thai nhi đã ổn định hơn thì mẹ mới được uống loại nước này. Tuy việc uống nước dừa vào thời điểm này là tốt nhưng không vì vậy mà các bà bầu lại lạm dụng uống quá nhiều.

Theo nghiên cứu thì bắt đầu từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6, bà bầu có thể uống nước dừa mỗi ngày một ly, sang tháng thứ 7 đến hết thai kỳ thì nên giảm lượng nước xuống còn 2-3 ly / tuần là tốt nhất. Bởi trong nước dừa vẫn có một lượng đường nhất định, mẹ bầu nếu uống quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ thừa cân béo phì, nhất là với những bà bầu bị tiểu đường thì việc uống nước dừa có khả năng làm bệnh trầm trọng hơn.

Vì thế mẹ bầu nên kiểm soát việc uống nước dừa trong một liều lượng nhất định để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho con. Tốt nhất nên tham khảo ý khiến của chuyên gia dinh dưỡng trước khi dùng để tốt nhất cho cả mẹ và bé. Bà bầu cũng nên lưu ý khi uống nước dừa trong một số trường hợp sau

Đang trong giai đoạn ốm nghén, dù đã qua tháng thứ 4, cơ thể mệt mỏi, suy nhược,

Mẹ bầu có tiền sử mắc các bệnh huyết áp thấp, bệnh tiểu đường

Bà bầu bị đa nước ối cũng nên hạn chế dùng nước dừa trong những tháng cuối thai kỳ.

Bà bầu vừa tập thể dục xong, cơ thể còn đang mệt mỏi chưa hồi phục thì cũng không nên uống nước dừa vì nước dừa có tính hàn, nếu uống vào lúc này có thể gây cảm lạnh.

Uống nước dừa tươi vừa được được chặt, không dùng nước dừa đã mở quá lâu, không uống nước dừa đã để qua ngày.

Hạn chế chọn những quả dừa đã chặt có vỏ ngoài trắng bóc vì có thể đã được tiêm hoá chất khi uống vào có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của cả mẹ và bé.

Một số lợi ích của bà bầu khi uống nước dừa đúng cách

Nước dừa không chỉ là một loại nước lành tính và an toàn cho người dùng. Trong nước dừa có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như sắt, photpho, natri, chất xơ, canxi, magie, kali, kẽm, folate, nhóm các vitamin như vitamin C, B1, B2, B3, B6,.. Hàm lượng protein và đường trong nước dừa cũng khá ổn định và tốt cho bà bầu.

Theo Đông Y, bà bầu uống nước dừa thường xuyên sẽ giúp con sau sinh trắng trẻo hồng hào và mịn màng hơn bình thường. Nhìn chung, các tác dụng của nước dừa đối với bà bầu bao gồm

Cung cấp nước cho cơ thể

Khi mang thai, bà bầu cần một lượng lớn hơn bình thường để hỗ trợ duy trì tuần hoàn máu và duy trì nước ối giúp việc sinh bình thường dễ dàng hơn. Trung bình mẹ cần khoảng 3l nước mỗi ngày tuỳ theo từng giai đoạn. Mất nước khi mang bầu có thể khiến mẹ gặp phải tình trạng ốm nghén nặng hơn, đau đầu, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Đồng thời việc cơ thể thiếu nước cũng có thể gây một số ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Uống nước dừa cũng là cách để bổ sung nước cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn này. Đồng thời trong nước dừa cũng có nhiều khoáng chất đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng của mẹ. Tuy nhiên chú ý không thể thay thế nước dừa cũng như một số loại nước ép trái cây khác cho nước lọc được.

Bổ sung chất điện phân

Chất điện giải bao gồm các khoáng chất như Natri, Kali, Canxi, Magie, Clo, Phosphate, bicarbonate.. Đây là những chất rất cần thiết cho cơ thể người đặc biệt cho bà bầu. Bổ sung chất điện phân đầy đủ có thể giúp mẹ bầu có thể duy trì huyết áp ổn định, cân bằng chất lỏng, giảm các triệu chứng ốm nghén mệt mỏi trong suốt thai kỳ.

Bên cạnh đó, các chất này còn đem đến tác dụng trong giảm các triệu chứng đau lưng, ợ nóng khó tiêu, khó ngủ. Trí nhớ của mẹ bầu cũng được cải thiện đáng kể. Các nghiên cứu cũng cho thất nếu mẹ được bổ sung đầy đủ chất này cũng giúp giảm tình trạng chân tay sưng phù đồng thời giúp da dẻ mịn màng trắng sáng hơn trông thấy.

Bổ sung nước ối

Nước ối là chất lỏng có chứa nhiều dinh dưỡng bao bọc và bảo vệ thai nhi trong suốt thời kỳ mang thai. Thiếu nước ối có thể dẫn đến tình trạng thai nhi bị hoạt động kém, chậm chạp, phát triển yếu. Sự co bóp của tử cung cũng trở nên yếu kém và hạn chế có thể dẫn tới tình trạng tử cung đè lên thai. Bé sinh ra có nguy cơ gặp một số dị tật bẩm sinh nguy hiểm.

Uống nước dừa sẽ giúp bổ sung nước ối cho mẹ bầu hiệu quả. Tuy nhiên chú ý không uống quá nhiều, nhất là với những người bị đa ối vì có thể dẫn đến vỡ ối sớm hoặc sinh non.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Trong nước dừa có rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho người dùng hiệu quả. Hàm lượng axit lauric dồi dào trong nước dừa khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành monolaurin. Đây là chất có khả năng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit; kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.

Phòng ngừa tiểu đường thai kỳ

Hàm lượng đường trong nước dừa khỉ khoảng 6g/1 ly nước dừa nguyên chất. Khá thấp. Vì vậy bà bầu thèm nước ngọt thì có thể thay thế bằng nước dừa để vừa tốt vừa an toàn cơ thể, ngăn ngừa tình trạng dư đường. Tuy nhiên nếu bà bầu có dấu hiệu bị thừa cân béo phì hay có tiền sử bị tiểu đường vẫn nên cẩn thận và hạn chế uống quá nhiều nước dừa mỗi ngày để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất.

Lợi tiểu

Bà bầu khi mang thai có sự thay đổi hormone quá lớn, vì vậy thường có xu hướng đi tiểu nhiều khi mang thai. Trong nước dừa có rất nhiều khoáng chất như kali, magie có tác dụng loại bỏ độc tố, làm sạch đường tiết niệu, thanh lọc cơ thể và lợi tiểu. Điều này rất tốt cho thận và sức khoẻ của bà bầu, ngăn ngừa sỏi thận trong giai đoạn mang thai hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Các hoạt chất trong trái dừa như kali, magie, axit lauric có tác dụng ổn định huyết áp, tăng cholesterol tốt rất tốt cho tim mạch. Các vitamin và protein trong nước dừa cũng đem giúp kiểm soát lượng đường không bị vượt quá mức, hỗ trợ lưu thông máu tốt đến các cơ quan khác rất tốt cho tim mạch.

Giảm ợ nóng và táo bón

Bà bầu thường gặp rất nhiều vấn đề về tiêu hoá như ợ hơi, ợ nóng, khó tiêu. Các hàm lượng trong nước như vitamin C, chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả, cải thiện chức năng đường ruột, ngăn ngừa nguy cơ bị táo bón, ợ hơi.