Top 13 # Mang Thai Tháng Đầu Tiên Có Nên Quan Hệ Không / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ieecvn.com

Trả Lời: “Mang Thai Tháng Đầu Tiên Có Nên Quan Hệ Tình Dục Không?” / 2023

Trả Lời: “Mang Thai Tháng Đầu Tiên Có Nên Quan Hệ Tình Dục Không?”

Có thai tháng đầu tiên có nên quan hệ tình dục không?

Quan hệ tình dục khi mang thai là việc cần thiết, không chỉ xét về góc độ sinh lý, mà còn ở góc độ tâm lý, vì nó sẽ mang lại cảm giác thỏa mái và hạnh phúc cho 2 vợ chồng. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng trẻ có con đầu lòng thường băn khoăn liệu có nên quan hệ vợ chồng khi mang thai tháng đầu không?

Mang thai tháng đầu vợ chồng có nên quan hệ tình dục?

❖ Thai nhi ở tháng đầu tiên mới bắt đầu quá trình tìm chỗ trong tử cung để làm tổ nên chưa bám chắc vào dạ con. Chính vì vậy, chỉ cần một hoạt động mạnh của mẹ bầu đều có thẻ gây tổn thương tới thai nhi, nguy hiểm hơn là dẫn tới sảy thai.

❖ Việc quan hệ tình dục lại là một trong những nhu cầu thiết yếu của bất cứ cặp vợ chồng nào, nhưng đa số lo sợ ảnh hưởng tới thai nhi nên nhiều vợ chồng không biết có quan hệ hay không?

Mang thai tháng đầu tiên có thể quan hệ tình dục được nhưng cần hạn chế và hết sức thận trọng

❖ Có nhiều ý kiến cho rằng: “Việc quan hệ tình dục hoàn toàn an toàn trong thai kỳ và sẽ không làm tổn thương em bé trong bụng mẹ, ngay cả khi mẹ mới mang bầu 1 tuần hay 5 tuần, thậm chí còn mang lại những lợi ích nhất định. Bởi vì, tử cung sẽ phát triển các túi ối, dịch ối và lớp cơ đệm sẽ bảo vệ em bé khỏi những nguy cơ xấu có thể xảy ra.”

❖ Nhưng theo gợi ý của bác sĩ sản khoa: “Trong 3 tháng đầu của thai kỳ thai nhi đang trải qua một quá trình hết sức quan trọng – quá trình hình thành nên các cơ quan bộ phân của cơ thể để thành một thai nhi hoàn chỉnh. Vì thế nên việc quan hệ tình dục của các thai phụ trong thời kỳ này tuy không nhất thiết phải kiêng tuyệt đối nhưng cần phải hạn chế và hết sức thận trọng để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai.”

Nếu muốn quan hệ vợ chồng cần chú ý những điều sau:

✧ Việc sinh hoạt tình dục phải do người phụ nữ quyết định hoàn toàn. Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hooc-môn, sức khỏe và tâm lý.

✧ Các ông chồng cần đảm bảo vệ sinh và không có viêm nhiễm sinh dục. Hãy dùng bao cao su để tránh viêm nhiễm cho vợ và cũng là bảo vệ cho con.

Cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

✧ Nên xuất tinh ngoài hoặc sử dụng bao cao su để tinh dịch không vào tử cung. Vì tinh dịch có chấn prostaglandine – có thể gây co thắt tử cung, và chất hyaluronidase – có thể làm nở cổ tử cung.

✧ Cần lựa chọn những tư thé thích hợp để không tì, đèn lên thai nhi.

✧ Động tác nhẹ nhàng, không thô bạo, cần mang lại khoái cảm và sự và sự thỏa mái cho cả vợ và chồng.

Giảm thiểu các động tác kích thích, đặc biệt là núm vú

✧ Giảm thiểu động tác kích thích tình dục, tránh việc kích thích quá nhiều vào núm vú.

✧ Thời gian giao hợp không nên quá lâu, bởi vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này dễ gây sẩy thai và đồng thời cũng nên chú ý, dương vật không nên cho sâu vào âm đạo.

Cần tránh quan hệ vợ chồng trong những trường hợp sau:

Nếu vợ thực sự không có ham muốn thì đừng nên quan hệ tình dục

Mang Thai Ba Tháng Đầu Có Nên Quan Hệ Không? / 2023

Mang thai ba tháng đầu có nên quan hệ?

Theo bác sĩ, khi mang thai, tâm lý và ham muốn tình dục của cả vợ lẫn chồng đều có thể thay đổi, một số bà bầu cảm thấy hưng phấn hơn, số khác lại hờ hững. Sự thay đổi này cũng diễn biến khác nhau theo từng thời kỳ. Giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, các mẹ bầu thường có nỗi lo về nguy cơ xảy thai, thai lưu, cộng với tình trạng nghén và mệt mỏi thường khiến các bà bầu có sự giảm ham muốn.

Trong thực tế, quan hệ tình dục an toàn với hầu hết các bà bầu. Vấn đề cần lưu ý cho các cặp vợ chồng khi quan hệ tình dục đó là tư thế và tần suất quan hệ. Đối với những thai phụ có thai kỳ khỏe mạnh bình thường và không có bất cứ yếu tố nguy cơ gì thì không cần kiêng quan hệ tình dục khi mang thai. Tuy nhiên, cần chọn tư thế phù hợp (chồng không đè lên bụng vợ), quan hệ nhẹ nhàng và duy trì tần suất quan hệ ở mức vừa phải (1-2 lần/tuần). Người phụ nữ mang thai có thể sinh hoạt tình dục đến tháng sinh, nhưng tùy theo nhu cầu và tình trạng sức khỏe của bản thân.

Những lưu ý khi quan hệ trong 3 tháng đầu thai kỳ

Mang thai ba tháng đầu cơ thể người mẹ bề ngoài chưa có nhiều thay đổi nên việc quan hệ vợ chồng rất dễ dàng. Tuy nhiên, đây là thời điểm thai nhi bắt đầu hình thành nên các cơ quan bộ phận của cơ thể để phát thành một thai nhi hoàn chỉnh. Vì vậy, việc quan hệ tình dục cần có một số lưu ý để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé:

– Việc quan hệ phải theo ý muốn của người phụ nữ.

– Giảm thiểu động tác kích thích tình dục: Thời gian 3 tháng đầu thai kỳ, túi thai còn bám lỏng lẻo và chưa cấy sâu vào niêm mạc tử cung, hơn nữa trong tinh dịch cũng chứa chất nội tiết tố Prostaglandin gây hiện tượng co bóp tử cung dễ gây sảy thai. Ngoài ra, việc kích thích đầu vú của thai phụ cũng làm cơ thể phóng thích chất oxytocin nội sinh, là một nội tiết tố có tác dụng gây co bóp tử cung lúc chuyển dạ. Vì vậy mang thai 3 tháng đầu của thai kỳ, nếu muốn quan hệ thì nên chú ý các động tác quan hệ phải hết sức nhẹ nhàng, tránh kích thích đầu vú và không xuất tinh vào trong âm đạo (có thể dùng bao cao su hoặc sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài…)

– Không quan hệ một cách thô bạo: Trong khi quan hệ, nếu hành động thô bạo quá và các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng tiểu khung bị xung huyết và làm tử cung co bóp dễ khiến thai phụ bị sẩy thai.

– Thời gian giao hợp không nên quá lâu: Nên giảm thiểu thời gian quan hệ tình dục trong thời gian này, bởi vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian đầu thai kỳ dễ dẫn đến sẩy thai. Đồng thời cũng nên chú ý, dương vật không nên cho sâu vào âm đạo.

– Tư thế giao hợp của đôi bên: Bất luận giao hợp là chính diện, sau lưng hay nghiêng đều được, vì trong thời gian này bụng chưa to lắm nên không ảnh hưởng đến tư thế giao hợp.

Những trường hợp nên kiêng quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu

– Người vợ có tiền sử sảy thai, đẻ non thì nên cẩn thận khi quan hệ tình dục trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, vì nếu quan hệ sẽ kích thích làm tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài. Nếu sau khi quan hệ mà thấy đau bụng hoặc ra huyết sau thì phải dừng chuyện ấy lại ít nhất 2 tuần sau đó và đi tư vấn bác sĩ.

– Những thai phụ mắc bệnh tăng huyết áp, mang song thai, nhau thai bám thấp, có dấu hiệu bất thường ở cổ tử cung,… thì nên tránh sinh hoạt tình dục, nếu muốn quan hệ vợ chồng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

– Với các trường hợp mẹ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh hay thai bị suy dinh dưỡng cần cân nhắc khi quan hệ tình dục. Vì trong tinh trùng có chứa hormone prostaglandin kích thích sự co bóp, do vậy muốn thực sự an toàn, khi muốn quan hệ vợ chồng nên dùng bao cao su.

3 Tháng Đầu Mang Thai Có Nên Quan Hệ Không / 2023

Hỏi: Tôi 26 tuổi hiện đang mang thái 6 tuần, vì là lần đầu mang thai lên có nhiều điều bỡ ngỡ và phải tim hiệu. Trước khi mang thai thì tối được mọi người trong gia đình chia sẻ là nếu có bầu thì cần phải kiêng chuyện ấy với chồng 9 tháng 10 ngày. Đặc biệt là khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ. Nhưng cũng có người lại chia sẻ là không cần phải cấm vận hay gì cả mà có thể thoải mãi quan hệ suốt thai kỳ. Vậy thưa chuyên gia 3 tháng đầu mang thai có nên quan hệ không và nếu quan hệ thì có nguy hiểm gì? Mong chuyên gia giải đáp.

Trong giới khoa học thì xác định không có bằng chứng về nguyên nhân sẩy thai là do chuyện yêu gây ra. Theo chuyên gia về sản phụ khoa của Hoa Kỳ thì những trường hợp sẩy thai ở 3 tháng đầu là do nhiễm sắc thể bất thưởng của thai nhi gây ra. Mà việc bố mẹ quan hệ tình dục không có ảnh hưởng gì đến thai nhi.

Theo chuyên gia này thì việc yêu sẽ an toàn suốt cả thai kỳ mà không ảnh hưởng gì đến thai nhi cả. Khi bạn mang thai thì thai nhi sẽ được bảo vệ nhau thai và nước ối khỏi những vi khuẩn và tác động thường ngày.

Ngoài ra có thể bạn chưa biết là trong 3 tháng đầu thai kỳ thì những người phụ nữ sẽ có nhu cầu tăng cao hơn vì hocmon lúc này tăng nhanh. Vòng 1 của chị em cũng dễ dàng bị kích thích hơn, cùng với vùng kín vì lưu lượng máu lưu thông ở đây tăng cao. Đối với các mẹ thì 3 tháng đầu mang thai cơ thể cũng không thay đổi quá nhiều, vòng 2 còn nhỏ khiến việc quan hệ rất dễ dàng.

Dù là việc quan hệ vợ chồng an toàn trong cả thai kỳ nhưng 3 tháng đầu mang thai bạn cần chu ý một số vấn đề. Như thế thì cuộc yêu sẽ trở lên an toàn và cả 2 vợ chồng dễ dàng thăng hoa giúp tình cảm bền chặt hơn. Khi quan hệ thì thực hiện nhẹ nhàng, không thô bạo đặc biệt là không quan hệ quá lâu.

Nhưng cũng có một số trường hợp đặc biệt mà các bạn cần phải thực hiện việc kiêng quan hệ trong 3 tháng đầu thai kỳ.

– Bác sỹ khuyến cáo không khi quan hệ trong 3 tháng đầu thai kỳ

– Có tiền sử sảy thai hoặc nguy cơ cao

– Hay bị chuột rút và đau bùng khi có thai

– Mang đa thai

– Có cổ tử cung yếu không vững chắc.

Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

#1 3 Tháng Đầu Mang Thai Có Nên Quan Hệ Không? / 2023

3 tháng đầu mang thai có nên quan hệ không?

Khi vừa mới mang thai các bà mẹ đều rất vui mừng nhưng cũng có nhiều lo lắng sở ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng không biết 3 tháng đầu mang thai có nên quan hệ không?

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Thực hành tổng hợp của Anh Quốc, việc quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu tiên khi mnag thai là hoàn toàn an toàn, không gây ảnh hưởng tới em bé nếu sức khỏe thai kỳ của mẹ ổn định. Vì thai nhi được bảo vệ và sẽ phát triển trong túi nước ối cùng với đó nút nhầy cổ tử cung cũng sẽ bảo vệ bé khỏi những tác động từ bên ngoài.

3 tháng đầu của thai kỳ được xem là giai đoạn nhạy cảm nhất trong quá trình mang thai. Lúc này cơ chế bôi trơn tự nhiên của âm hộ sẽ hoạt động tích cực hơn, làm cho cơ thể người phụ nữ cũng dễ bị kích thích hơn và bụng lúc này cũng chưa đủ lớn để phải lo lắng trong khi quan hệ. Do đó, 3 tháng đầu tiên của thai kỳ các cặp vợ chồng cũng có thể thực hiện với nhiều tư thế quan hệ khác nhau mà khiến bản thân và đối phương cảm thấy thoải mái nhất vì tất cả các tư thế quan hệ tình dục đều an toàn trong giai đoạn này.

Tuy nhiên khuyến cáo các cặp đôi nên ưu tiên các tư thế quan hệ không gây áp lực lên vùng bụng của mẹ bầu, cần nhẹ nhàng và chậm rãi hơn một chút, tránh những động tác quá mạnh mẽ.

Ngoài ra không chỉ không cần kiêng cữ trong 3 tháng đầu mà trong suốt quá trình mang thai các cặp đôi đều có thể quan hệ nhẹ nhàng nếu có nhu cầu và khi mẹ bầu đủ sức khỏe vì việc quan hệ cũng không có hoặc nguy cơ rất thấp về biến chứng khi mang thai, chỉ khi vào những tuần cuối của thai kỳ các cơn co thắt, kết hợp với các cơ do chuyển dạ sẽ làm mẹ không thoải mái và có thể ảnh hưởng tới em bé.

Khi mang thai nên tránh quan hệ khi nào?

Quan hệ tình dục khi mang thai có thể không an toàn đối với:

Mẹ có tiền sử sẩy thai hoặc có nguy cơ sẩy thai

Phụ nữ bị chứng hở eo tử cung, cổ tử cung ngắn, không vững chắc

Chảy máu âm đạokhông rõ nguyên nhân hoặc ra máu sau khi quan hệ

Mẹ bị đau bụng hoặc hay bị chuột rút

Chuẩn đoán mang song thai hoặc đa thai

Phụ nữ bị vỡ ối sớm (PROM) là khi nước ối trong túi chứa em bé vỡ hoặc phát triển một lỗ trước khi chuyển dạ.

Phụ nữ bị chứng nhau bám thấp hay nhau tiền đạo (nhau thai bao quanh cổ tử cung), khi quan hệ sẽ có nguy cơ xuất huyết .

Nếu mẹ bầu bị chảy máu hoặc có mùi hôi sau khi quan hệ hãy báo ngay với bác sĩ để được chuẩn đoán chữa trị sớm vì chảy mủ có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng gây dọa sẩy thai, sảy thai.

Mẹ bẩu cũng nên tránh quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai nếu nửa kia đang bị triệu chứng mụn rộp sinh dục. Bên cạnh đó nếu bạn tình mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cần ngưng không quan hệ tình dục cho đến khi bạn tình được điều trị khỏi hoặc cần sử dụng một biện pháp bảo vệ an toàn, chẳng hạn như sử dụng bao cao su để tránh những nguy cơ mắc phải các bệnh lây qua đường tình dục trong thai kỳ và những ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển thai nhi trong bụng.

Mẹ bầu cũng cần lưu ý rằng không được quên những mũi tiêm phòng cần thực hiện khi mang thai để ngăn ngừa một số vi khuẩn, virus gây bệnh cho cả mẹ và bé trong suốt 9 tháng 10 ngày thai kỳ.