Top 16 # Mang Thai Tháng Đầu Nên Và Không Nên Ăn Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ieecvn.com

Mang Thai Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì? / 2023

Sự phát triển của thai nhi trong tháng đầu tiên

Giai đoạn đầu khi mang thai, các tế bào của phôi thai sẽ nhân lên và phát triển thành hàng trăm tế bào. Nhờ vậy mà hình thành toàn bộ cơ thể của thai nhi cũng như dần hình thành các bộ phận quan trọng như não, tim hệ tuần hoàn, xương, cơ, hệ tiêu hoá.

Nhau thai, túi ôi cũng sẽ được hình thành và phát triển ngay trong tháng đầu tiên. Các bánh nhau sẽ cung cấp chất dinh dưỡng, khí oxy và nước từ cơ thể mẹ vào thai nhi thông qua dây rốn. Túi ối nằm trong tử cung và sẽ bao quanh để bảo vệ thai nhi.

Khi được khoảng 10 tuần, phôi sẽ thường có kích thước khoảng 1inch(2.54 cm). Ở kích thước này, còn khá nhỏ để các bà mẹ có thể cảm nhận được những vận động của bé. Giai đoạn thai là giai đoạn kế tiếp giai đoạn phôi. Trong giai đoạn này, em bé mới được gọi là thai nhi. Giai đoạn này bắt đầu từ tuần thứ 11. Lúc này, thai nhi sẽ lớn về cả kích thước lẫn cân nặng rất nhanh. Các cơ quan và phần cơ thể của bé cũng liên tục phát triển và hoàn thiện. Cuối tuần thứ 12, thai nhi sẽ thường dài gấp 3 lần trước đó, khoảng 3.175 cm và nặng khoảng 18g.

Mang thai tháng đầu nên ăn gì, bổ sung chất gì?

Mang thai tháng đầu cần bổ sung đầy đủ các chất như sắt, canxi, axit folic,…

Axit folic

Để giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi, bạn nên bổ sung axit folic đầy đủ trong tháng đầu mang thai. Mỗi ngày mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 400mg folate trong thực đơn.

Những thực phẩm giàu axit folic có thể kể đến như đậu Hà Lan, đậu nành, cà rốt, cà chua, cam, chuối, chanh, bưởi. Các loại thực phẩm như gan, thịt, ngũ cốc,… cũng chứa rất nhiều chất axit folic tự nhiên. Nếu không thể đảm bảo được số lượng axit folic nạp vào mỗi ngày, mẹ bầu có thể bổ sung qua các loại sữa công thức dành cho bà bầu có bổ sung axit folic.

Sắt

Trong những tháng đầu tiên, việc bổ sung sắt là vô cùng quan trọng cho mẹ bầu. Nếu thiếu sắt, thai nhi sẽ không thể phát triển. Thậm chí còn xảy ra nhiều trường hợp thai bị chết lưu do thiếu sắt. Bổ sung sắt đầy đủ giúp cơ thể thai phụ bổ sung thêm lượng hồng cầu choc ơ thể. Nhờ vậy mà bạn cũng giảm cảm giác mệt mỏi khi mang thai.

Sắt chứa nhiều trong các thực phẩm như cá hồi, thịt bò, cải bó xôi, rau dền, bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc,…

Canxi

Quá trình phát triển của thai nhi trong tháng đầu không thể thiếu canxi. Canxi rất cần thiết cho sự phát triển răng và xương của thai nhi. Các thực phẩm như tôm, cua, hải sản, sữa cùng những chế phẩm từ sữa,… thường chứa rất nhiều canxi.

Protein

Mang thai tháng đầu nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein. Những thực phẩm như thịt gia cầm, cá, ngũ cốc, trứng, các loại hạt họ đậu, các chế phẩm từ sữa, lúa mì, lúa mạch,… đều là những thực phẩm rất dồi dào chất đạm

Đây đều là những thực phẩm dễ tìm mua và chế biến. Vì vậy, chắc hẳn bạn sẽ không còn phải lo lắng hay băn khoăn về việc mang thai tháng đầu ăn gì nữa rồi phải không.

Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất không chỉ giúp cho sự phát triển của thai nhi tốt hơn mà đây còn là dưỡng chất giúp loại bỏ các hiện tượng tiêu cực khi mang thai như táo bón, ợ nóng, sạm da, đầy hơi, rạn da,… Đồng thời, bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất còn giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch trong quá trình mang thai.

Các loại rau và trái cây giàu vitamin và khoáng chất bạn nên bổ sung trong thời gian đầu mang thai như cải bó xôi, rau chân vịt, súp lơ, bắp cải, táo, nho, cam, bưởi,…

Mang thai tháng đầu không nên ăn gì?

Không uống rượu, bia, café, chè hoặc các chất chứa cồn, caffeine.

Các loại thức uống có ga được khuyến cáo hạn chế hoặc ngưng sử dụng khi mang thai tháng đầu.

Không nên ăn các loại đồ ngọt, thức uống nhiều đường dễ gây nguy cơ tiểu đường.

Giảm bớt các loại gia vị như ớt, tiêu, tỏi, giấm,…

Tuyệt đối không ăn các loại thức ăn tái, sống, chưa tiệt trùng.

Hạn chế các loại thực phẩm nhiều cholesterol và chất béo.

Không nên ăn những loại thực phẩm đóng hộp, chiên xào.

Cẩn trọng với các loại thực phẩm gây nguy cơ xảy thai như mướp đắng, dứa, nhãn, đu đủ xanh, rau ngót, rau dăm,…

Nên Và Không Nên Ăn Gì Khi Mang Thai Tháng Đầu ? / 2023

Ăn gì khi mang thai tháng đầu ? Hầu hết các bé đều khỏe mạnh và phát triển tốt trong 2-8 tuần đầu thai kỳ. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là mẹ lại chủ quan trong những tháng sắp tới. Hãy chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày để cung cấp cho thai nhi những dinh dưỡng cho thai nhi cần thiết nhất để phát triển.

Vậy nên ăn gì khi mang thai tháng đầu ?

Trong giai đoạn mang thai này, mẹ bầu thường gặp triệu chứng buồn nôn, đầy hơi, ói mửa, đau đầu, đau ngực, buồn ngủ… Vì vậy chị em cần cố gắng bổ sung những thực phẩm cân bằng dưỡng chất và lành mạnh để cả mẹ và bé đều khỏe. Hãy chắc chắn bổ sung đủ những loại thực phẩm sau:

1. Thực phẩm giàu folate

Axit folic và folate là dưỡng chất cần được bổ sung ngay từ trước khi mang thai và trong suốt những tháng đầu để ngăn ngừa dị tật thai nhi đặc biệt là tật nứt đốt sống cổ. Mẹ bầu được khuyên nên bổ sung từ 400-600mcg axit folic mỗi ngày để đảm bảo thai nhi phát triển tốt nhất. Những thực phẩm giàu dưỡng chất này bao gồm cam, khoai tây, bông cải xanh, măng tây, trứng, đậu, rau lá xanh thẫm…

2. Vitamin B6

Ăn gì khi mang thai tháng đầu ? Vitamin này đặc biệt quan trọng trong tháng đầu mang thai bởi nó có thể giúp ức chế cơn buồn nôn và nôn ói. Thay vì dùng thuốc để chữa ốm nghén, mẹ bầu nên bổ sung những thực phẩm giàu vitamin B6 như ngũ cốc, cá hồi, bơi đậu phộng, chuối và các loại hạt…

3. Trái cây

Trái cây là thực phẩm hoàn hảo cho chế độ ăn của mẹ bầu bởi chúng rất giàu vitamin, hàm lượng nước, chất chống oxy hóa, chất xơ… Mẹ nên bổ sung trái cây hàng ngày trong các bữa ăn phụ.

4. Các sản phẩm từ sữa

Ăn gì khi mang thai tháng đầu ? Sữa là nguồn thực phẩm giàu protein, vitamin, canxi, nước, chất béo lành mạnh, axit folic và vitamin D. Mẹ nên bổ sung sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát, váng sữa… đều đặn hàng ngày.

5. Thịt

Hầu hết các loại thịt đều an toàn với mẹ bầu và cũng chứa nhiều protein và vitamin quan trọng. Tuy nhiên một nguyên tắc mẹ cần chú ý là tránh ăn thịt tái, sống.

6. Thực phẩm giàu sắt

Sắt là khoáng chất quan trọng giúp duy trì ổn định dòng máu cho cơ thể mẹ và thai nhi. Thai nhi cần nhiều sắt để hấp thụ đủ oxy và chất dinh dưỡng. Mẹ bầu cần sắt để tránh mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt… Những thực phẩm giàu sắt bao gồm: củ cải đường, bột yến mạch, cám, cá ngừ (đóng hộp), đậu, trái cây sấy khô, thịt gà, thịt cừu…

7. Thực phẩm có chứa đường

Ăn gì khi mang thai tháng đầu ? Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng mang thai là phải hạn chế tối đa thực phẩm có chứa đường. Thực tế thì trong tháng đầu này, mẹ sẽ không dễ tăng cân. Ngược lại, cơ thể mẹ lại đang cần từ 200-300 calo/ ngày và thực phẩm từ đường sẽ giúp cung cấp lượng calo đủ cho mẹ. Mẹ nên chọn những loại thực phẩm có chứa đường tự nhiên như trái cây tươi, bánh tráng miệng, các loại nước ép trái cây tươi, sinh tố…

Còn chúng ta sẽ không ăn gì khi mang thai tháng đầu ?

Cảm giác mệt mỏi, ốm nghén, khó chịu trong tháng đầu mang thai có thể khiến mẹ bầu không quan tâm nhiều đến vấn đề ăn uống. Tuy nhiên mẹ cần biết rằng có những loại thực phẩm nên hạn chế hoặc tuyệt đối không ăn để đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi. Đó là:

1. Thực phẩm gây co thắt tử cung

Không ăn gì khi mang thai tháng đầu ? Một số loại thực phẩm được cảnh báo là nếu ăn nhiều sẽ gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai như dứa, cam thảo, đu đủ xanh… mẹ bầu cần tránh trong tháng đầu mang thai.

2. Hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao

Các loại hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển não bộ của thai nhi nên mẹ bầu cần hạn chế ăn. Mẹ nên chọn những loại tôm, cua, cá… nước ngọt để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

3. Pho mát mềm

Pho mát mềm có thể được làm từ những loại sữa chưa được tiệt trùng nên có thể gây ngộ độc thực phẩm hoặc nhiễm các vi khuẩn có hại. Mẹ bầu cũng tuyệt đối tránh những loại sữa và các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng.

4. Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn

Không ăn gì khi mang thai tháng đầu ?, chị em bầu cũng nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm được chế biến, đóng gói sẵn như nước ép, sữa đặc có đường… vì chúng có thể chứa vi khuẩn gây bệnh. Thay vào đó hãy tự chế biến nước ép với trái cây tươi ngay tại nhà.

5. Chất kích thích

Bà bầu cũng được khuyên nên bỏ ngay thuốc lá, rượu bia và đồ uống chứa caffeine, nước ngọt có ga… trước và trong thai kỳ để đảm bảo thai nhi phát triển tốt nhất.

Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Và Không Nên Ăn Gì / 2023

Mang thai 3 tháng đầu nên và không nên ăn gì: Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường. Hãy chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa (5 -6 bữa) để tránh hiện tượng nôn và buồn nôn do ốm nghén. Theo bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng sản phụ, quá trình mang thai là thời gian hạnh phúc nhưng cũng nhiều thử thách của người phụ nữ. Thai phụ có “đặc quyền” được đòi hỏi bất cứ đồ ăn, thức uống gì và vào bất cứ thời điểm nào (kể cả nửa đêm) mà người nhà vẫn phải chiều vì “chứng ăn dở” của bà bầu.

1. Mang thai 3 tháng đầu nên và không nên ăn gì?

Lời khuyên cho chị em là nên tạm hoãn những sở thích ăn uống nếu những thực phẩm đưa vào cơ thể không tốt cho bé hoặc cho chính mẹ, vì ăn vào ngon miệng một người mà tới hai người “khổ”. Có trường hợp mẹ không muốn ăn nhưng cũng phải cố ăn để cho bé yêu trong bụng có đầy đủ dưỡng chất. Đôi khi các bà mẹ cũng biết những gì là tốt, cần cho con nhưng vì ốm nghén hay “nuông chiều” bản thân trong giai đoạn mang thai vất vả nên chỉ ăn những gì mình thích.

Bên cạnh đó, thai phụ nên cân nhắc và lựa chọn thực phẩm xanh, sạch, tốt cho bé cũng như cho mẹ cùng quá trình chuyển dạ. Một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng của người mẹ khi mang thai sẽ là món quà tốt nhất cho bé con sắp chào đời.

Trong 3 tháng đầu, thai phụ chỉ cần tăng 0,9 kg tới 2,3 kg. Riêng các mẹ đã béo phì thì không nên để tăng cân. Đây là giai đoạn cơ thể mẹ sẽ có những biến đổi sinh lý để thích nghi, đồng thời là thời gian quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé. Vì vậy dù mẹ kém ăn nhưng cũng phải chú ý tăng thêm lượng chất đạm, nhất là những protein chất lượng cao dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như: trứng, sữa các loại, các loại thịt gia cầm, cá và đậu…Thai phụ cần lưu ý ăn đủ bữa trong ngày: 3 bữa chính + 3 bữa phụ.

Sau 3 tháng đầu thai kỳ người mẹ mới hết buồn nôn, ăn ngon miệng, thèm ăn vặt. Đây là giai đoạn mẹ dễ dàng tăng tốc để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao hơn. Vì thế cơ thể mẹ cần thêm năng lượng, song không phải chỉ ăn nhiều hơn về số lượng, mà nên chú trọng những chất dinh dưỡng cần thiết như:

Chất đạm (protein): Có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ… giúp phát triển các tế bào mô của thai (bao gồm cả tế bào não), giúp cho tuyến vú và mô tử cung của mẹ phát triển suốt thai kỳ, đồng thời tăng thể tích tuần hoàn của mẹ. Thai phụ cần bổ sung thêm 10-18g protein mỗi ngày (tương đương 50-100 gr thịt cá tùy loại, 100-180 gr đậu hũ, hay 1-2 ly sữa mỗi ngày).

Chất sắt: Có nhiều trong thịt, gan, tim, cật, rau xanh và các loại hạt… giúp tăng thể tích máu và phòng ngừa thiếu máu. Nếu thai phụ thiếu máu sẽ làm giảm lực co bóp của tử cung khi chuyển dạ, giảm lượng sắt dự trữ của em bé trong 6 tháng đầu đời. Vì thế thai phụ cần bổ sung thêm ít nhất 15gr sắt mỗi ngày.

Canxi: Có nhiều trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ… giúp hoạt động hệ thần kinh và đông máu bình thường cho mẹ, hình thành hệ xương và răng vững chắc cho bé. Nếu thiếu canxi mẹ dễ bị vọp bẻ, đau nhức xương, bé có thể bị còi xương ngay trong bụng mẹ.

Acid folic (vitamin B9): Giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai. Vitamin này có trong các loại rau màu xanh thẫm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc một số loại hạt như vừng, lạc… Ngoài ra acid folic còn có trong thịt gia cầm và nội tạng động vật như gan, tim…

Vitamin D: Có trong trứng, sữa và ánh nắng mặt trời. Ngay từ trong bào thai, bé cần phát triển hệ xương và hình thành mầm răng sữa, vì vậy ngoài việc bổ sung thực phẩm nhiều canxi, người mẹ phải kết hợp phơi nắng để tăng cường vitamin D giúp hấp thu canxi tối ưu. Thai phụ cần phơi nắng khoảng 15 phút mỗi ngày (tránh ánh nắng quá gay gắt), nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cơ thể, không nên đeo găng tay, đi vớ và cũng không nên phơi nắng sau cửa kính.

Vitamin C: Giúp hỗ trợ phát triển xương sụn, cơ và mạch máu cho bào thai, tạo bánh nhau bền chắc. Nó cũng là một chất chống oxy hóa giúp người mẹ tăng cường sức đề kháng. Vitamin C có trong các loại rau xanh, trái cây…

2. Những thực phẩm bà bầu cần tránh trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Trước và trong khi mang thai, bà mẹ cần thay đổi một số thói quen và sở thích ăn uống không tốt. Ví dụ thói quen ăn mặn vì phụ nữ có thai ăn nhiều muối sữ dẫn đến huyết áp cao và phù, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và con.

Phụ nữ mang thai không nên ăn hoặc hạn chế sử dụng các loại cá có nguy cơ chứa thủy ngân cao (cá thu, cá mập, cá kiếm). Thủy ngân nhiễm trong cá nếu tích lũy quá nhiều có thể gây tổn thương đến não của thai nhi.

Phụ nữ có thai không nên sử dụng những thực phẩm đã được xác nhận là gây nguy hiểm cho thai nhi. Ví dụ như một số loại củ, quả mọc mầm (như khoai tây) vì chứa nhiều chất độc, gây ảnh hưởng đến thai nhi. Các sản phẩm sữa, bơ, phomat chưa qua tiệt trùng; cá, thịt, trứng còn tái; thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ cũng không được sử dụng vì chúng chứa nhiều vi khuẩn và mầm bệnh gây tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và con. Nên lựa chọn những thực phẩm an toàn, rau quả cần rửa sạch, gọt vỏ trước khi ăn và chế biến để tránh nhiễm khuẩn. Ăn ít hoặc không ăn những loại thực phẩm có khả năng gây động thai, sinh non như đu đủ xanh, táo mèo, long nhãn, đào, gừng, ớt, rau sam…

Phụ nữ có thai không nên uống rượu và dồ uống có cồn. Cồn trong rượu sẽ vào cơ thể mẹ và qua nhau thai xâm nhập vào bào thai, trực tiếp gây hại cho thai nhi, có thể làm cho bé phát triển chậm hoặc có bộ phận bị dị dạng.

Phụ nữ có thai cũng không nên dùng nhiều đồ uống có ga, có chứa cafein và cocain. Chất cafein có trong cà phê và đồ uống có ga có hại với phôi thai, có khả năng gây sảy thai. Ngoài ra cafeincos thể làm phá vỡ các vitamin dẫn đến triệu chứng thiếu vitamin B1 mà biểu hiện là mệt mỏi, chán ăn, táo bón. Cafein cũng kìm hãm sự hấp thu của sắt và kẽm, làm nặng hơn tình trạng thiếu máu của phụ nữ có thai.

Mẹ – Bé – Tags: thai kỳ

Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu? / 2023

Mẹ bầu nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể

– Chất đạm (hay còn gọi là protein): Giúp phát triển các tế bào mô của thai nhi, giúp tuyến vú và mô tử cung của mẹ bầu phát triển trong suốt thai kỳ, tăng thể tích tuần hoàn của mẹ bầu. Các mẹ cần bổ sung cho mình từ 10 – 18g chất đạm mỗi ngày, có trong thịt, cá, sữa, các loại đậu đỗ…

– Chất sắt: Giúp phòng ngừa thiếu máu cho mẹ bầu. Nếu mẹ bị thiếu máu sẽ làm giảm lượng sắt trong cơ thể bé, đồng thời khiến mẹ bầu mệt mỏi, chán ăn. Chất sắt có nhiều trong thịt, gan, cật, tim động vật, rau xanh, ngũ cốc…

– Canxi: Trong 3 tháng đầu, nhu cầu canxi mẹ bầu cần bổ sung mỗi ngày là 800mg. Thiếu canxi sẽ dẫn đến tình trạng em bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ, bị còi xương bẩm sinh, biến dạng các xương gây dị hình, lùn thấp…

Để tránh tình trạng thiếu canxi, mẹ bầu nên bổ sung dưỡng chất này bằng thực phẩm. Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất, hàm lượng tương đối nhiều, tỷ lệ hấp thu cao. Ngoài ra, các loại hải sản như tôm, cua, ngao, sò và trứng hàm lượng canxi cũng khá phong phú.

– Axit folic: Là dưỡng chất không thể thiếu trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ của mẹ bầu. Mỗi ngày bổ sung khoảng 400 microgram axit folic giúp ngăn ngừa các nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Axit folic có trong các loại rau có màu xanh thẫm, các loại hạt, thịt gia cầm, nội tạng động vật…

– Vitamin D: Trong 3 tháng đầu, ngoài việc bổ sung thực phẩm nhiều canxi, mẹ bầu phải tăng cường vitamin D giúp hấp thu canxi tối ưu. Vitamin D có trong trứng, sữa và ánh nắng mặt trời. Mỗi ngày mẹ bầu phơi nắng khoảng 15 phút (trong thời gian từ 5 đến 6h sáng) để cơ thể hấp thu vitamin D một cách tốt nhất.

– Vitamin C: Giúp hỗ trợ phát triển xương sụn, cơ, mạch máu cho thai nhi, tạo bánh nhau bền chắc. Đây cũng là dưỡng chất giúp mẹ tăng cường sức đề kháng. Vitamin C có trong cam, bưởi, chanh… và các loại rau xanh.

Những thực phẩm mẹ bầu cần tránh trong 3 tháng đầu mang thai

Hàng ngày, chúng ta có thói quen sử dụng những thực phẩm không tốt cho sức khoẻ, vì vậy, khi mang thai, mẹ cần hạn chế các thực phẩm có hại sau, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ.

Tránh những thực phẩm có hại sẽ giúp mẹ bảo vệ được thai nhi

– Các loại cá có hàm lượng thuỷ ngân cao: Cá là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, đối với các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá thu, cá mập, cá kiếm…có thể gây tổn thương đến não bộ của thai nhi.

– Rượu và đồ uống có cồn: Là những thứ mẹ bầu cần tuyệt đối tránh xa. Bởi chúng có thể làm em bé phát triển chậm, các bộ phận bị dị dạng.

– Đồ uống có ga, cafein, cocain: Là những thứ có thể gây ra nguy cơ sảy thai. Cafein có thể phá vỡ các vitamin trong cơ thể mẹ, gây ra các tình trạng như thiếu máu, mệt mỏi, chán ăn, táo bón.

– Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên tránh các thức ăn chưa tiệt trùng, chưa được nấu chín, hay các loại củ mọc mầm như khoai tây… trong 3 tháng đầu mang thai.

Chăm sóc mẹ bầu 6 trong 1 theo phong cách Nhật Bản

Trong quá trình mang thai, đa số chị em đều thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, nặng nề. Ngoại trừ việc theo dõi thai kỳ thường xuyên, nắm bắt được các kiến thức tiền sản tốt để sẵn sang “nằm ổ”, các mẹ bầu cũng rất nên dành thời gian chăm sóc và nâng niu cho cơ thể mình. Một sức khỏe tốt, tâm lý thư giãn, cả mẹ và bé sẽ luôn thoải mái và tràn đầy năng lượng. Các phụ nữ Nhật Bản luôn có các bí quyết làm đẹp mà phụ nữ toàn thế giới phải học theo, trong số đó, chăm sóc và làm đẹp trong suốt thời gian thai kỳ cũng như sau khi sinh em bé là một trong những giai đoạn họ lưu tâm hơn hết.

Tại Hà Nội, hiện đã có dịch vụ chăm sóc mẹ bầu 6 trong 1 theo phong cách Nhật Bản. Ở đây, các mẹ bầu được chăm sóc để luôn có một sức khỏe và tâm trạng tốt nhất. Họ được các chuyên viên hướng dẫn và trực tiếp massage, giúp các bà bầu giảm tối đa cảm giác đau nhức cổ vai gáy, lưng hông. Liệu pháp còn giúp chị em giảm phù nề, rạn nứt thai kỳ, tăng tuần hoàn lưu thông máu. Đặc biệt, các liệu pháp ở đây giúp cải thiện khả năng trao đổi dưỡng chất giữa mẹ và thai nhi, giúp bé và mẹ thật thoải mái, giúp mẹ loại bỏ stress – tránh ảnh hưởng tới tâm lý và quá trình phát triển của em bé.

Hanoi Mom, một trong những trung tâm chuyên chăm sóc mẹ bầu cho biết, họ có tới 3 liệu trình phục hồi, cải tạo sức khỏe tiền sản: Chuyên body, cơ bản và toàn diện. Sau khi sinh, dịch vụ hậu sản ở đây cũng toàn diện không kém, gói dịch vụ sẽ giúp các mẹ giảm mệt mỏi sau khi sinh em bé – tránh trầm cảm sau sinh. Không chỉ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, các chị em còn sớm lấy lại vóc dáng và sự tự tin bởi gói dịch vụ đã bao gồm các liệu pháp hỗ trợ xóa mờ vết rạn, thâm trong quá trình mang thai. Đặc biệt, liệu pháp giúp các chị em có thể giảm từ 9-25cm số đo vòng bụng sau khi sinh, nhanh chóng đào thải mỡ thừa.

Đăng ký trải nghiệm dịch vụ chăm sóc mẹ bầu theo phong cách Nhật Bản.

Tổng hợp (Theo Màn ánh sân khấu)