Top 18 # Mang Thai Tháng Đầu Nên Uống Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ieecvn.com

Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì? / 2023

Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa loại gì: Sữa đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ có thai, đặc biệt là với các mẹ mang thai 3 tháng đầu. Vậy các mẹ bầu đã biết mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì? Và ưu điểm của các loại sữa ý, nó cung cấp những dưỡng chất như thế nào đến với thai nhi. Vì trên thị trường dạo gần đây sữa bầu có hàng trăm loại sản phẩm, đủ các chủng loại khác nhau, khiến cho các mẹ bầu rất hoang mang về sự chọn lựa. Cho nên bài viết dưới đây, sẽ gỡ rối phần nào cho các mẹ bầu về cách chọn sữa trong 3 tháng đầu mang thai.

Lợi ích của việc uống sữa trong khi mang thai 3 tháng đầu

Phụ nữ mang thai ngoài cung cấp những chất đạm, thịt, rau, củ, quả đầy đủ ra. Thì sữa cũng là một loại thức uống không thể thiếu với các mẹ bầu trong khi mang thai. Nhất là mang thai trong 3 tháng đầu tiên, sữa sẽ là nguồn dưỡng chất chính, đảm bảo quá trình phát triển tốt nhất của thai nhi.

Sữa là thực phẩm dễ uống, dễ bổ sung nhất trong 3 tháng đầu tiên. Phụ nữ mang bầu trong 3 tháng thường có hiện tượng ốm nghén, không ăn uống được quá nhiều, làm cơ thể bị mệt mỏi và suy nhược. Sữa bầu chính là thần dược giúp lấy lại các calo và vi chất bị thiếu hụt, do quá trình ốm nghén gây nên.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, sữa nạp cho cơ thể rất nhiều những canxi, vitamin, khoáng chất có ích cho mẹ và bé khỏe mạnh. Vì theo nhiều nghiên cứu lượng thức ăn mẹ bầu đưa vào cơ thể không thể nào đầy đủ được. Vậy nên uống sữa hàng ngày sẽ đảm bảo được sức khỏe tốt nhất.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng: hầu hết sữa dành cho bà bầu 2 tháng đầu tiên tập trung nạp những dưỡng chất cần thiết như: sắt, omega 3, omega 6, axit folic. Những dưỡng chất nào rất tốt cho sự phát triển hệ xương và não bộ cho bé trong 3 tháng đầu.

Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì?

Việc bổ sung dưỡng chất bằng sữa trong giai đoạn 3 tháng đầu là điều hết sức cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết loại sữa nào sẽ phù hợp cho phụ nữ mang thai. Vậy những chia sẻ dưới đây sẽ làm cho các mẹ lựa chọn được loại sữa phù hợp.

Sữa dành riêng cho bà bầu

Vài năm trở lại đây, sữa bầu có thị trường phát triển khá mạnh. Bằng chứng là hàng loạt các loại sữa được nghiên cứu dành riêng cho bà bầu. Với rất nhiều mùi vị và chủng loại khác nhau. Có thể là hàng nhập ngoại, cũng có thể là hàng nội địa. Các hãng nhập khẩu sữa thời gian gần đây phát triển rất mạnh. Tạo cơ hội thuận lợi nhất cho các mẹ bầu lựa chọn sản phẩm sữa phù hợp với khẩu vị của mình.

Các loại sữa này chứa nhiều các chất: axit folic, sắt, DHA, omega rất có lợi cho thai nhi. Ngăn ngừa các dị tật cho trẻ trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Sữa chua thực phẩm lợi khuẩn cần thiết cho mẹ bầu

Sữa chua có thể được chiết xuất từ sữa bò hoặc sữa dê, nhưng đã được tiệt trùng và bổ sung những men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa. Đây thực sự là loại sữa mà các mẹ bầu cần bổ sung hàng ngày. Nó rất tốt cho hệ tiêu hóa, khiến cho tình trạng ốm nghén của mẹ bầu trong 3 tháng đầu được cải thiện.

Sữa chua có rất nhiều vị và mùi hương, các mẹ bầu có thể ăn kèm với hoa quả. Sử dụng từ 1 đến 2 hộp sau bữa ăn là thích hợp nhất.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều loại sữa chua giả, kém chất lượng. Vậy nên các mẹ bầu hãy là người tiêu dùng thông minh, chọn lựa những hãng sữa chua uy tín và chất lượng.

Mang thai 3 tháng đầu nên uống “sữa tách béo”

Rất phù hợp với thể trạng chị em nào sợ béo. Sữa tách béo giúp chị em uống mà không lo tăng cân quá nhiều trong quá trình mang thai. Đồng nghĩa một số loại dưỡng chất như vitamin A,E,D bị giảm đi. Các chất canxi và calo tăng lên.

Sữa tách béo là một sản phẩm ưa chuộng trên thị trường hiện nay, nhận được sự tin tưởng của nhiều phụ nữ có thai. Đặc biệt là những ai mang thai 3 tháng đầu

Sữa nguyên kem

Nếu mẹ bầu mắc phải tình trạng ốm nghén nặng, không cung cấp được nhiều dưỡng chất cho cơ thể từ những thực phẩm hàng ngày. Thì một cốc sữa nguyên kem trong thời kỳ 3 tháng đầu, quả là thần dược cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Sữa nguyên kem rất dễ tìm mua trên thị trường hiện nay. Nhưng sự giả mạo và hàng nhái cũng rất nhiều nên bạn hãy là người tiêu dùng thông minh. Chọn lựa hàng sữa nguyên kem có tem mác rõ ràng, có đầy đủ những giấy tờ thông tin chứng minh an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sữa hạt thực phẩm thiên nhiên tốt cho phụ nữ mang thai

Đây là một thực phẩm gần gũi với thiên nhiên. Các chị em có bầu có thể mua tại các siêu thị dưới dạng uống trực tiếp, hoặc dạng bột để pha. Còn nếu ai khéo léo có thể sử dụng các loại hạt như: mè, vừng, đậu xanh, óc chó…tự làm nên các loại sữa bổ dưỡng.

Vì đây là loại sữa được làm từ tự nhiên, nên chất dinh dưỡng của nó hoàn toàn được bảo đảm. Giá thành để tạo nên loại sữa này khá rẻ, phù hợp với mọi loại đối tượng. Mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu tiên.

Sữa tươi đã được tiệt trùng thần dược cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu tiên

Hẳn là các mẹ bầu đã nghe đến cụm từ “sữa tươi tiệt trùng”. Bởi vì đây là loại sữa được các mẹ bầu ưa thích, truyền tai nhau nhiều nhất. Do những lợi ích mà nó mang lại như cung cấp các chất: B2, vitamin A,..Những chất này tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Là một loại sữa được lấy trực tiếp từ động vật như: dê, bò, cừu…Các loại sữa này được trải qua công nghệ tiệt trùng nghiêm ngặt và hiện đại. Nhằm làm ra những giọt sữa thơm ngon và bổ dưỡng. Nhất là đối với phụ nữ mang thai trong những tháng đầu tiên của quá trình làm mẹ.

Tóm lại với những gợi ý trên các bạn đã biết mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì? Để từ đó sẽ có kế hoạch cho việc chăm sóc thiên thần nhỏ trong 3 tháng đầu tiên. Vì một tương lai phát triển trí tuệ thông minh của con trẻ. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, bạn đọc nên cân nhắc kỹ, hỏi ý kiến chuyên gia trước khi áp dụng theo bài viết: mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì!

Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Gì? / 2023

Mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc gì? Mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc gì để giảm nguy cơ thai nhi bị dị tật? Bài viết sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc trên

Thai nhi có nguy cơ dị tật ống thần kinh vì thiếu acid folic

Theo chúng tôi Nguyễn Thị Lâm (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia), acid folic có chức năng cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào của người, động vật, thực vật, vi khuẩn và cần cho sự hình thành của tế bào máu. Hậu quả của thiếu hụt acid folic ở phụ nữ mang thai sẽ gây nên thiếu máu hồng cầu; Nguy cơ sẩy thai cao; Sinh non, sinh con nhẹ cân; Có thể gây nên khuyết tật của ống thần kinh thai nhi (nứt đốt sống và não úng thủy).

Nhu cầu trung bình của người trưởng thành khoảng 180-200mcg/ngày. Khi mang thai, nhu cầu này tăng lên khoảng 400mcg/ngày để đáp ứng sự gia tăng của quá trình phân chia tế bào cũng như tăng kích thước tử cung. Ngoài ra còn cần cho tổng hợp nhân tế bào Acid Deoxyribo Nucleic (ADN); Acid Ribo Nucleic (ARN); và protein; Hình thành nhau thai; Số lượng tế bào hồng cầu gia tăng theo khối lượng máu tăng; Tăng trưởng của bào thai; Và do tăng thải folate qua nước tiểu trong khi mang thai.

Khi phát hiện có thai mới bắt đầu đảm bảo đủ khẩu phần ăn có 400mcg acid folic thì đã chậm mà nhất thiết nồng độ acid folic phải đảm bảo đủ cao vào thời điểm mang thai. Vì vậy, điều quan trọng là phải bổ sung đủ acid folic trước khi thụ thai. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo tất cả phụ nữ dự định mang thai phải bắt đầu bổ sung đủ acid folic 3 tháng trước thời điểm dự định có thai. Nhất thiết phải đảm bảo đủ khẩu phần hàng ngày có 400cmg acid folic. Những thực phẩm giàu acid folic là gan động vật (bò, gà, lợn); rau có lá màu xanh thẫm, hoa lơ xanh…

Mẹ mang thai tháng đầu nhớ bổ sung vitamin B12

Trong thai kỳ, thể tích máu của người mẹ tăng 50%. Sắt cần thiết để tạo hemoglobin mà hemoglobin là một thành phần quan trọng của máu. Hemoglobin mang ôxy đến khắp cơ thể người mẹ và thai nhi. Sắt có mặt ở hầu hết trong các loại thực phẩm đặc biệt là thực phẩm động vật. Nhưng không phải lúc nào sắt cũng được hấp thu tốt, do đó người mẹ thường không đủ sắt trong thời kỳ mang thai. Do vậy, chương trình chăm sóc thai sản đã bổ sung thuốc chứa sắt cũng như hướng dẫn cho thai phụ một chế độ ăn giàu chất sắt, cân đối và đủ dinh dưỡng.

Để tránh tác dụng phụ của viên sắt nên uống sau bữa ăn 1- 2 giờ và giúp sắt hấp thu được tốt nên tăng sử dụng những thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Không uống sắt cùng với chè, cà phê vì chất tanin trong chè, cà phê sẽ giảm hấp thu sắt.

Phụ nữ lần đầu tiên phát hiện có thai nên uống ngay viên sắt, uống kéo dài tới sau khi sinh một tháng. Liều: 60mg sắt nguyên tố kèm theo acid folic 400mcg/ngày. Ngoài ra cũng nên sử dụng các thực phẩm có tăng cường sắt, acid folic cho phụ nữ mang thai.

Thiếu canxi, thai nhi dễ bị xốp xương

Một thai phụ cần 1.000-1.200mg canxi mỗi ngày. Việc cung cấp đủ nhu cầu canxi trong thai kỳ sẽ giúp tạo thành và phát triển bộ xương thai nhi mà vẫn đảm bảo toàn vẹn bộ xương bà mẹ.

Vì xương là mô sống nên hàng ngày canxi đều lắng đọng và thoát khỏi bộ xương nên rất cần canxi. Việc tích lũy canxi đều đặn là rất cần thiết, nó vừa thay thế cho phần canxi mất đi vừa tạo nguồn dự trữ canxi khi các thực phẩm cung cấp không đủ. Trong trường hợp canxi thiếu do cơ thể không hấp thu đủ canxi (có thể do thiếu vitamin D) hoặc do lượng đưa vào ít thì lượng canxi bị rút ra từ xương của cơ thể người mẹ sẽ nhiều hơn, dần dần làm tiêu xương, xốp xương và dễ gãy. Canxi còn có vai trò giúp cho sự co cơ, sự đông máu và giúp hệ thần kinh gửi đi các thông tin.

Mẹ Nên Uống Sữa Gì Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai? / 2023

Chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của bé cưng trong bụng mẹ. Và sữa là nguồn dinh dưỡng rất dồi dào, giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu và hỗ trợ cho thai nhi phát triển toàn diện cả về trí não và thể chết.

Giai đoạn 3 tháng đầu mang thai là giai đoạn rất quan trọng và nhạy cảm. Lúc này, cơ thể người phụ nữ sẽ có những biến đổi nhất định, dần tập làm quen với sự xuất hiện của một sinh linh bé bỏng, da vùng ngực sẫm màu, thân nhiệt tăng, tóc dày hoặc mỏng hơn, trí nhớ suy giảm, chảy máu nướu răng, ngón chân sưng phù, đau lưng, đau hông, hay đi tiểu thường xuyên…

Đặc biệt, những cơn ốm nghén xuất hiện ngày càng nhiều sẽ khiến cho bà bầu mệt mỏi, khó ăn uống. Những điều này sẽ dễ khiến mẹ bầu mắc bệnh, ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Vì thế, trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ cần uống thêm sữa để nạp năng lượng, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ thai nhi hình thành và phát triển và mẹ cũng hạn chế được việc bị ốm nghén. Chế độ ăn uống hàng ngày, dù được thiết kế khoa học đến đâu, cũng không bảo đảm cho mẹ bầu đủ chất dinh dưỡng quan trọng. Thế nên, ở giai đoạn nhạy cảm này, cần bổ sung các loại sữa dành cho bà bầu để các mẹ đủ sức nuôi dưỡng bé.

Song song với sự phát triển của thai nhi, cơ thể phụ nữ mang thai cũng thường có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn người bình thường. Nhất là về lượng canxi cần thiết, với người bình thường cần 500mg/ngày, nhưng phụ nữ có thai và cho con bú lại cần từ 1000 – 1 200mg/ngày. Vậy nên, ngoài khẩu phần ăn mẹ bầu cần bổ sung thêm từ 1 – 2 cốc sữa mỗi ngày vì trong sữa có chứa nhiều canxi để phát triển hệ xương và tăng cường trí não. Ngoài ra, rất nhiều loại sữa đặc chế cho bà bầu cũng sẽ bổ dung thêm các vi chất quan trọng khác như axitfolic (chống dị tật thai nhi), omega-3, omega-6,…

Nhưng mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì là tốt nhất? Và nên uống sữa cho đến khi nào hay có những lưu ý gì trong việc uống sữa khi mang bầu hay không?

Không hẳn loại sữa nào mẹ bầu cũng uống được vì thế nhiều mẹ bầu cũng muốn biết khi mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì là tốt nhất để đảm bảo dinh dưỡng thai kỳ.

Theo các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng bà bầu, các mẹ nên chọn nhưng loại sữa dành riêng cho phụ nữ mang thai, bởi ngoài dưỡng chất thông thường, các loại sữa này có chứa nhiều vi chất thiết yếu như: acid folic, canxi, sắt, các vitamin, omega 3, DHA… đây đều là những dưỡng chất mà khi mang thai mẹ bầu bị thiếu hụt, đồng thời việc được bổ sung nhiều những dưỡng chất này từ sữa bầu sẽ giúp thai nhi phát triển tốt, con sinh ra khỏe mạnh và thông minh.

Với các loại sữa bầu, sữa dành riêng cho bà bầu này thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về thành phần gần như đã đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé. Nhưng với 3 tháng đầu thai kỳ mẹ nên chọn loại có chứa nhiều acid folic, nó sẽ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi, rất quan trọng đấy mẹ.

Khi mang thai, tốt nhất mẹ nên uống sữa không béo hoặc ít béo, là loại nguyên kem đã được lấy đi phần chất béo để giảm năng lượng, dinh dưỡng, để tăng cường thêm canxi, hạn chế cholesteron không cần thiết. Việc tách béo cũng khiến một phần vitamin A, E, D tan trong chất béo bị mất nhưng lại bổ sung 300mg canxi và 80 calo cho mẹ và em bé.

Loại sữa này rất phù hợp với những mẹ bầu bị dị ứng sữa bò. Sữa đậu nành cung cấp một loạt các dưỡng chất quan trọng cho thai nhi như vitamin A, E, B1 và axitfolic, chất béo thực vật hữu ích, không hề có chất đạm và chất béo động vật.

Các loại sữa làm từ hạt óc chó, đậu xanh… cũng rất bổ dưỡng và đảm bảo nguồn dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của thai nhi và bà bầu.

Sữa bầu Morinaga là dòng sữa của Nhật Bản, được các chuyên gia dinh dưỡng và đa phần các bà bầu đã uống rất hài lòng. Bột sữa mịn, thơm nhưng không quá ngậy, không gây dị ứng hay táo bón cho mẹ bầu.

Đặc biệt không gây tăng cân vì chất béo chứa trong sữa bầu Mori-mama rất ít, và đều là chất béo lành mạnh. Vì dòng sữa dành cho bà bầu 3 tháng đầu này có 1 đặc tính nổi trội, đó là tập trung dinh dưỡng vào con khỏe mạnh chứ không vào mẹ, nên bà bầu không sợ sẽ tăng cân vùn vụt như khi uống các loại sữa bầu khác.

Hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp đầy đủ 12 loại vitamin cần thiết cùng sắt, DHA, Canxi, Axit folic, Maje, lipit…giúp thai nhi khỏe mạnh, tránh được những dị tật bẩm sinh. Canxi là một thành phần quan trọng giúp thai nhi hình thành hệ xương, răng chắc khỏe sau này. Ngoài ra, canxi còn giúp hình thành tế bào đầu tiên cho sự phát triển của thai kỳ. Tiếp đến là sắt, rất cần thiết để tạo hemoglobin mà hemoglobin mang oxy đến khắp cơ thể người mẹ và thai nhi. Chất sắt không thể thiếu trong quá trình phát triển thai nhi trong bụng được, vì đây là chất quan trọng để sản sinh ra hồng cầu đó các mẹ ạ. Axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Như vậy, với sự đa dạng hương vị sữa và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi, sữa Morinaga xứng đáng để các mẹ bầu chọn nhằm bổ sung dưỡng chất hàng ngày trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì? / 2023

3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn vô cùng quan trọng, các mẹ bầu cần bổ sung một chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho sự phát triển của thai nhi, bảo vệ bé khỏi dị tật bẩm sinh, thậm chí là nguy cơ sảy thai. Sữa là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng mà mẹ bầu nào cũng cần bổ sung trong 3 tháng đầu mang thai. Vậy bà bầu 3 tháng đầu nên uống sữa gì?

Lợi ích của sữa đối với bà bầu trong 3 tháng đầu

Trong tam cá nguyệt thứ nhất, các mẹ bầu thường bị ốm nghén, không ăn uống được quá nhiều. Ngay cả khi mẹ bầu khoẻ mạnh và ăn uống đầy đủ thì các bữa ăn cũng chưa cung cấp đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu. Sữa bầu sẽ nguồn bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt giúp mẹ không bị suy nhược, mệt mỏi. Trong sữa bò và sữa hạt chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển của bé trong 3 tháng đầu thai kì.

– Acid Folic có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của não bộ và cột sống của thai nhi, giúp phòng chống dị tật cho trẻ sơ sinh.

– Protein giúp duy trì năng lượng cho cơ thể. Theo thống kê có khoảng hơn 50% mẹ bầu bị thiếu protein ở 3 tháng đầu. Nguyên nhân là do trong giai đoạn này, tình trạng ốm nghén khiến mẹ bầu mệt mỏi, chán ăn. Trong khi đó lượng protein một bà bầu cần bổ sung mỗi ngày là 192g. Lời khuyên cho các mẹ là hãy chọn các loại sữa bầu có hàm lượng protein cao.

– Sắt: Khi mang bầu, phụ nữ cần lượng sắt tạo máu nhiều hơn bình thường để cung cấp cho thai nhi, nếu thiếu máu thai nhi sẽ bị chậm phát triển. Vì vậy, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cần uống sữa mỗi ngày để bổ sung lượng sắt dễ hấp thụ cho cơ thể bên cạnh các loại thực phẩm giàu sắt khác.

Bà bầu mang thai 3 tháng đầu nên uống những loại sữa gì?

1. Sữa cho bà bầu bổ sung dưỡng chất

Hiện nay, các mẹ bầu có thể dễ dàng tìm thấy các loại sữa dành riêng cho mẹ bầu trên thị trường, trong đó phải kể đến các nhãn hiệu nổi tiếng như: Morinaga (Nhật), Matilia (Pháp), Meiji (Nhật), Similac (Mỹ), EnfaMama A+…. Các loại sữa này có nhiều mùi vị khác nhau, có thể ở dạng bột hoặc dạng nước tiện dụng. Thành phần của các loại sữa bầu đều đảm bảo những dưỡng chất quan trọng nhất cho bà bầu trong 3 tháng đầu như: axit folic, sắt, DHA, omega rất có lợi cho thai nhi, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.

Sữa chua làm từ sữa bò hoặc sữa dê lên men tự nhiên rất tốt cho hệ tiêu hoá của mẹ bầu và tăng khả năng hấp thu dưỡng chất từ thức ăn hàng ngày. Từ đó giúp hạn chế tình trạng ốm nghén của mẹ bầu trong 3 tháng đầu. Đồng thời, sữa chua cũng chứa hàm lượng lớn canxi và các dưỡng chất quan trọng. Các mẹ có thể ăn sữa chua cùng trái cây tốt cho bà bầu hoặc uống các loại sữa chua uống với nhiều hương vị khác nhau.

Các mẹ bầu sợ béo phì và tăng cân quá nhiều thì hãy chọn loại sữa tách béo – là sữa nguyên kem đã được lấy đi phần chất béo, hạn chế cholesteron không cần thiết và tăng cường canxi.

Ngược lại với các mẹ bầu dễ tăng cân, các mẹ bầu suy nhược, ốm nghén, mệt mỏi nên uống sữa nguyên kem trong 3 tháng đầu để tăng cường năng lượng và đáp ứng dinh dưỡng cho cơ thể bị thiếu hụt vì tình trạng chán ăn.

Nếu mới mang bầu và chưa lựa chọn được loại sữa bầu phù hợp hoặc thấy mùi vị sữa bầu khó uống, các mẹ có thể chọn sữa tươi tiệt trùng từ sữa bò hoặc sữa dê. Sữa tươi tiệt trùng cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ và bé như: canxi, sắt, vitamin B2, A, axit folic….

Mua và bảo quả sữa cho bà bầu thế nào đúng cách?

Đầu tiên, khi mua bất kỳ sản phẩm cho mẹ và bé nào thì mẹ cần chọn địa chỉ, cửa hàng uy tín. Tốt nhất nên chọn các hệ thống cửa hàng bán đồ cho mẹ và bé có thương hiệu như Bibomart, Kidsplaza, Soc&Brothers, Concung, Tuticare.

Tiếp đến, khi mua sữa mẹ cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, hạn sử dụng. Bao bì sản phẩm có bị méo móp, chữ trên vỏ hộp có bị mờ, bị tẩy xoá không, sản phẩm có được bầy bán ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát không?

Cách bảo quả sữa:

Đối với sữa tươi, hộp to: mẹ nên dùng hết trong vòng 24h từ thời điểm mở lắp trong mọi trường hợp.

Đối với sữa bột: Mẹ cũng nên cố gắng uống hết trong vòng 2 tuần kể từ ngày mở hộp. Khi pha sữa mẹ nên tham khảo cách pha sữa thường được in sẵn trên bao bì sản phẩm. Sữa sau khi pha mẹ nên uống hết trong vòng 2 giờ.

Còn đối với sữa chua: tốt nhất là nên bảo quản trong tủ lạnh và dùng theo hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Còn nếu là sữa chua mẹ tự làm thì nên dùng hết sau 7 ngày từ thời điểm làm.

Đối với sữa đặc: nên dùng hết sau 7 ngày từ thời điểm mở hộp. Mẹ nhớ đậy kín sữa để tránh kiến hay các loại côn trùng khác.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM: