Top 19 # Mang Thai Tháng Đầu Nên Ăn Những Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ieecvn.com

Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Nên Kiêng Những Gì / 2023

Khi mang thai 3 tháng đầu, bà bầu sẽ có các dấu hiệu khác thường. Đây cũng là thời điểm các dấu hiệu mang thai biểu hiện rõ nhất và giúp mẹ biết được mình đã có bầu và phải gì để dưỡng thai, bảo vệ thai nhi tốt nhất.

Triệu chứng của mang thai 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, mẹ sẽ có nhiều triệu chứng, dấu hiệu mang thai khác nhau. Các dấu hiệu này khiến bà bầu mệt mỏi, uể oải, không làm được việc nhưng tử tháng thứ 4 trở đi các dấu hiệu này sẽ tự hết, mẹ sẽ khỏe mạnh bình thường.

Ốm nghén

Mang thai 3 tháng đầu bị ốm nghén là hiện tượng hoàn toàn bình thường mà hầu hết các bà bầu đều gặp phải. Ốm nghén sẽ kéo theo các triệu chứng như buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn, thèm ăn, thèm ngủ…

Khi mang thai ốm nghén không nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Ốm nghén chủ yếu ở 3 tháng đầu và sẽ giảm dần ở thời gian sau, chấm dứt tình trạng ốm nghén. Nhưng có nhiều mẹ ốm nghén tận đến tháng đẻ.

Tăng cân liên tục

Tăng cân là biểu hiện dễ nhận biết nhất của việc có bầu. Mang thai mẹ sẽ tăng cân và trung bình ở tháng thứ 3 mẹ sẽ tăng 3 – 4kg và tăng mạnh ở các tháng tiếp theo. Mang thai bụng có to không? Bụng ở giai đoạn này đã to lên về kích cỡ, nhưng chưa to hẳn và lộ bụng bầu, phải đến tháng thứ 5 bụng mẹ bầu sẽ to, lộ rõ.

Việc tăng cân sẽ khiến cơ thể mẹ béo lên, mũi to hơn, chân tay và đặc biệt vùng bụng tăng kích cỡ trông thấy.

Ợ nóng, khó tiêu

Khi mang thai 3 tháng đầu mẹ hay bị ợ nóng và đầy bụng, khó tiêu. Những triệu chứng này khiến mẹ mất tự nhiên, khó chịu nhưng đây lại là dấu hiệu tốt cho thấy các hormone đang hoạt động bình thường, thai nhi phát triển tốt.

Huyết áp và lượng đường có trong máu ổn định

Dấu hiệu này bà bầu phải đi kiểm tra sức khỏe thai kỳ mới biết được. Mang thai 3 tháng đầu mà huyết áp, đường huyết ổn định thì bạn mới khỏe mạnh, tránh các triệu chứng như tiểu đường thai kỳ, sản giật – bệnh lý cực kỳ nguy hiểm với mẹ bầu.

Đau nhức cơ thể

Khi thai nhi lớn dần lên, mẹ sẽ có những triệu chứng mang thai 3 tháng đầu bị đau bụng, đau đầu, đau lưng, chuột rút… Các dấu hiệu này chỉ xuất hiện ở giai đoạn thai kỳ đầu và sẽ chấm dứt sau đó.

Đi tiểu nhiều

Trong quá trình mang thai, nhất là mang thai 3 tháng đầu bà bầu sẽ đi tiểu liên tục, cảm giác buồn tiểu nhanh, lượng tiểu không nhiều. Lý do, do thai hình thành và nằm chèn xuống bàng quang gây tức khiến bà bầu hay buồn tiểu, nhất là về đêm.

Tâm trạng thay đổi thất thường

Khi mang bầu, mẹ bầu sẽ rất nhạy cảm, dễ nổi cáu, xúc động không cần lý do. Nguyên nhân do các hormone thay đổi, tác động khiến bà bầu buồn, vui, khóc bất chợt.

Ngoài ra, mang thai 3 tháng đầu bà bầu còn có các triệu chứng như: Khứu giác thính hơn, đau tức ngực, khó thở, mụn nhọt…

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

Đây là giai đoạn thai nhi đang trong quá trình hình thành nên mẹ cần lựa các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho thai nhi như:

Thực phẩm giàu chất đạm: Chất đạm cực kỳ quan trọng với sự phát triển của mô bào thai và não, giúp gia tăng lượng máu, đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé. Mẹ nên lựa chọn thực phẩm giàu protein như: Thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá hồi, phô mai, đậu phộng…

Thực phẩm giàu Vitamin A: Mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu cần bổ sung đủ 600mcg vitamin A/ngày với các thực phẩm như: Trứng, sữa (sữa tiệt trùng), cá, thịt, rau củ quả…

Thực phẩm giàu Vitamin C: Vitamin C là loại dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu khi mang thai 3 tháng đầu. Mẹ bầu ăn nhiều rau củ quả có chứa vitamin C như: Cam, bơ, ổi, xoài, thanh long, vú sữa… Ăn dứa khi mang thai 3 tháng đầu thì bà bầu nên tránh, vì dứa gây ra tình trạng co thắt tử cung, gây đau bụng và sảy thai. Vì vậy trong 3 tháng đầu mẹ nên tránh ăn dứa.

Thực phẩm giàu Canxi: Thai nhi trong bụng mẹ rất cần canxi để xương chắc, khỏe, phát triển hệ tim mạch, hệ thần kinh của bé. Mẹ bầu thiếu canxi sẽ làm thai nhi kém phát triển, bé khi sinh ra dễ mắc bệnh tim mạch, huyết áp. Hàm lượng canxi cần thiết khi mang thai 3 tháng đầu mẹ cần bổ sung là 1200mg/ngày. Mẹ có thể ăn các thực phẩm nhiều canxi như: Sữa chua, phô mai, trứng, sữa tiệt trùng…

I ốt: I ốt rất cần thiết cho bà bầu và phải bổ sung 180 – 200mcg i ốt/ngày. Các mẹ có thể ăn các thực phẩm chế biến cùng muối hoặc i ốt để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Kẽm: Khi mang thai 3 tháng đầu mẹ nên bổ sung các thực phẩm chứa kẽm như các loại hạt và đậu khô như: Hạt óc chó, hạt nhân, macca, hạt điều…

Vitamin D: Tắm nắng là việc bổ sung, cung cấp lượng vitamin D cần thiết cho bà bầu và thai nhi. Bạn nên tắm nắng vào lúc 7 – 8h sáng và từ 4 – 5h chiều. Không nên tắm nắng quá lâu và nắng gắt.

Sữa bầu: Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì? Mẹ nên tìm mua các loại sữa bầu khi bầu được 3 tháng. Để an toàn hơn, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn loại sữa thích hợp với bà bầu và mua sữa chính hãng, uy tín không mua online, sữa không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng.

Mang thai 3 tháng đầu nên kiêng gì

Kiêng khi mang thai rất cần thiết và đảm bảo sức khỏe mẹ và bé, tránh trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, động thai, sảy thai do mẹ không kiêng cữ các thực phẩm, hoạt động có hại cho bà bầu.

Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?

Gan động vật: Gan động vật là thực phẩm chứa nhiều độc tố, nó chứa retinol và gây ra tình trạng sảy thai ở mẹ bầu. Trong gan chứa nhiều sắt, nhưng mẹ nên ăn các thực phẩm chứa sắt khác để an toàn cho thai nhi.

Thực phẩm gây co thắt tử cung: Dứa, đu đủ xanh, rau ngót, ngải cứu, cam thảo, rau chùm ngây, rau răm, cua… là các loại rau củ quả khiến cổ tử cung của bạn co thắt mạnh hơn, đau bụng dữ dội và gây động thai, sảy thai.

Hải sản: Mang thai 3 tháng đầu kiêng ăn gì thì hải sản bạn phải kiêng cẩn thận. Trong hải sản có chứa thủy ngân – chất gây tổn hại đến sự phát triển của não bộ thai nhi. Vì vậy hãy kiêng các loại cá biển, tôm, mực, cua, ghẹ…

Sữa chưa tiệt trùng: Mang thai 3 tháng đầu uống sữa gì? Uống sữa tươi được không? Sữa tươi chưa tiệt trùng không tốt cho mẹ bầu vì nó vẫn còn chữa vi khuẩn, vi sinh có hại cho cơ thể. Vì thể bà bầu chỉ nên uống sữa đã tiệt trùng để đảm bảo sức khỏe, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và thai nhi.

Đồ uống có cồn, ga, chứa cafein: Nước ngọt có ga, rượu bia là thực phẩm bà bầu nên kiêng tuyệt đối khi mang thai 3 tháng đầu. Các sản phẩm này sẽ khiến thai nhi bị dị tật.

Trứng sống: Trứng sống và trứng lòng đào mẹ bầu phải kiêng, không ăn. Vì các thực phẩm này sẽ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn, đau bụng dễ gây sảy thai.

Đồ ăn chế biến sẵn: Những thực phẩm như mì tôm, thịt hộp, nem chua… có sử dụng nhiều chất phụ gia, thuốc bảo quản thực phẩm vì vậy nó sẽ gây hại, không tốt cho thai nhi khi thức ăn đi vào cơ thể.

Mang thai 3 tháng đầu kiêng gì?

Thai mới được 12 tuần, vẫn chưa ổn định và đang phát triển vì vậy mẹ cần tránh các hoạt động sau đây để tránh sảy thai, có nguy cơ sinh non:

– Tránh vận động nặng như: Tập gym, chạy bộ, bê vác đồ nặng…

– Kiêng quan hệ. Khi có bầu, vợ chồng nên kiêng quan hệ hoặc quan hệ nhẹ nhàng, ít tránh động thai.

– Không làm việc quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe khiến mẹ bị lao lực, suy nhược cơ thể.

– Kiêng ngồi xổm. 3 tháng đầu mẹ không nên ngồi xổm sẽ gây ảnh hưởng, tác động vào thai nhi.

– Kiêng đứng, ngồi xuống đột ngột.

– Không chơi trò chơi cảm giác mạnh.

– Kiêng tắm nước lạnh, quá nóng.

– Không đi giày cao gót, đi giày cao gót mẹ sẽ dễ ngã, sảy thai.

– Không tiếp xúc, sử dụng hóa chất. Hóa chất cực kỳ có hại với thai nhi, gây dị tật thai nhi vì thế khi mang thai 3 tháng đầu nên kiêng nhuộm tóc, sơn móng tay móng chân, dùng phấn son…

– Kiêng sử dụng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

Mang thai 3 tháng đầu làm gì để dưỡng thai tốt nhất?

– Mang thai 3 tháng đầu mẹ nên làm những việc sau để cả mẹ và thai nhi đều có sức khỏe tốt, an toàn.

– Mẹ bầu luôn có tâm lý vui vẻ, lạc quan, thoải mái

– Đi dạo mỗi buổi tối, tập yoga cho bà bầu

– Thường xuyên tâm sự với người thân, tránh hiện tượng trầm cảm

– Xem những chương trình giải trí, hài hước

– Massage, thư giãn thường xuyên

– Thường xuyên đi khám thai định kỳ

– Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái. Nên mặc váy bầu, không mặc đồ ôm sát, ép bụng lại.

– Đi giày bệt, dép lê để an toàn

Mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nên biết về các dấu hiệu mang thai, nên ăn gì kiêng gì tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, dưỡng thai tốt nhất. Đặc biệt bà bầu phải nhớ mang thai 3 tháng đầu nên kiêng gì để không gây sảy thai, sinh non và dị tật thai nhi từ trong bụng mẹ.

Theo Phấn Nguyễn (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

(https://eva.vn/ba-bau/mang-thai-3-thang-dau-nen-an-gi-va-nen-kieng-nhung-gi-c85a401805.html)

Mang Thai Lần Đầu Bà Bầu Những Tháng Đầu Tiên Nên Ăn Gì? / 2023

Khi biết mình mang thai, Nhà Đậu tin rằng Mẹ cũng bắt đầu thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày. Tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh là cách tốt nhất để đảm bảo rằng Mẹ có được tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để nuôi dưỡng Bé. Hiểu được tầm quan trọng đó, Nhà Đậu đã thiết kế ra combo bổ dưỡng 14 ngày, giúp Mẹ bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cũng như sự phát triển của Bé.

Lợi ích và tác dụng của Mixnuts và Mixfruits với Mẹ Bầu

Mẹ Bầu ăn bữa sáng, bữa phụ với Mixnuts và Mixfruits

Tham khảo Nhà Đậu © Bà Bầu nên ăn gì để hết mệt mỏi khó chịu?

Giúp Mẹ Bầu bổ sung Axit Folic và Protein cần thiết trong suốt thời gian thai kỳ

Mixnuts bao gồm các loại hạt được bóc vỏ sấy chín: Óc chó, Hạnh nhân, Macca và hạt Điều, kết hợp với Nho đen nguyên cuống. Thành phần dinh dưỡng quan trọng có trong hạt Óc chó là Omega 3 và Protein tự nhiên có tác dụng kích thích máu lưu thông, rất tốt cho việc điều hòa huyết áp, đồng thời cũng góp phần ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ. Axit Folic cùng các Vitamin nhóm B, Vitamin E … có trong hạt Macca đều vô cùng cất thiết cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ của Bé. Ngoài ra, việc bổ sung các loại Chất khoáng như: Kali, Magie, Canxi … từ các loại hạt cũng giúp Mẹ Bầu bớt mệt mỏi và tránh bị đau lưng.Mixfruits gồm có 5 loại quả sấy: Nam việt quất, Dâu tây, Mơ tây, Chà là và Nho đen. Nam việt quất là loại trái cây rất phù hợp cho những Mẹ Bầu bị thiếu máu vì có chứa rất nhiều Sắt và Kẽm, ngoài ra còn hỗ trợ tiêu hóa cực tốt nếu Mẹ hay bị đầy bụng. Lượng Chất xơ dồi dào và Canxi có trong quả Chà là đặc biệt có ích trong việc làm giảm nguy cơ tiền sản giật và cao huyết áp khi mang thai. Dâu tây và Mơ tây cũng chứa một số chất giúp duy trì lượng đường ổn định trong máu, phòng tránh bệnh tiểu đường cho Mẹ Bầu.Combo ăn vặt Mixnuts và Mixfruits không những là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất để Mẹ tăng cường sức đề kháng, mà còn giúp làm giảm các triệu chứng ốm nghén.

Nhà Đậu Cam kết sản phẩm tốt nhất dành cho Mẹ Bầu

Đặt Combo 14 ngày – Nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Nhà Đậu

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, bổ sung các loại hạt khô và hoa quả sấy vào chế độ ăn hàng ngày là phương pháp hữu ích để Mẹ Bầu có một cơ thể khỏe mạnh, đồng thời giúp tăng cường trí thông minh cho Bé.

Combo Mixnuts và Mixfruits chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Mẹ. Sản phẩm luôn đính kèm Hướng dẫn sử dụng với các thông tin hữu ích cùng nhiều công thức biến tấu thú vị.

Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Những Thức Ăn Gì? / 2023

Những dưỡng chất không thể thiếu trong 3 tháng đầu tiên

Những tháng đầu tiên của thai kỳ khi phôi bắt đầu phân hóa và hình thành nên các bộ phận và chức năng của cơ thể, chính vì vậy mẹ bầu cần bổ sung các chất để thai nhi có thể phát triển:

Mẹ bầu cần phải tăng cường Acid folic ngay từ khi có kế hoạch sinh con vì nó trực tiếp tham gia hình thành nên não và cột sống của thai nhi. Trung bình 1 ngày mẹ nên tăng cường thêm 400mg acidfolic trong bữa ăn của mình. Các loại rau xanh như sup lơ, xà lách, cải xanh, cải bó xôi, măng tây, dưa vàng là những thực phẩm giàu acid folic mà mẹ bầu không nên bỏ qua.

Ngoài ra hầu hết các loại ngũ cốc đều cung cấp hàm lượng đáng kể acid folic, trung bình mỗi 1 chén ngũ cốc chứa khoảng 100 đến 400 mg acid folic

Sắt: Thông thường trong giai đoạn đầu các bà mẹ hay gặp phải tình trạng chóng mặt do thiếu máu, và sắt chính là nguyên nhân. Khi mẹ bầu thiếu sắt lượng máu cung cấp cho mẹ bầu sẽ bị giảm và nguy hiểm vì thai nhi có thể bị suy dinh dưỡng hoặc sinh non, nhẹ cân ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển về thể lực và trí lực sau này. Bên cạnh đó thiếu sắt cũng dẫn đến tình trạng chán ăn và ốm nghén của mẹ bầu.

Sắt là một chất không thể thiếu khi mang thai

Thịt đỏ là lựa chọn đầu tiên để mẹ bầu có thể bổ sung thêm sắt cho cơ thể. Thịt bò chứa rất nhiều sắt, tuy nhiên mẹ nên nấu chín để đảm bảo an toàn nhất cho thai nhi.

Bí ngô cũng có hàm lượng dinh dưỡng và sắt khá cao, mẹ có thể lựa chọn những quả bí ngô đã già và chín thì hàm lượng sắt sẽ cao hơn so với quả non, bên cạnh đó bí ngô cũng giúp mẹ ngăn ngừa hen suyễn.

Trứng gà: Là thực phẩm giàu protein, sắt, các vitamin có lợi cho sức khỏe bà bầu và thai nhi thì trứng gà là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu. Chủ yếu các chất dinh dưỡng của trứng gà đều tập chung ở lòng đỏ và rất tốt cho bà bầu

Ngoài ra mẹ bầu có thể bổ sung sắt qua mía, nho, các loại hạt và bột yến mạch … để tránh tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu và thai nhi.

Canxi: là chất để phát triển hệ xương và răng của mình nên nhu cầu về canxi của bé rất cao, nếu thiếu canxi bé sẽ bào mòn canxi trong cơ thể mẹ bầu và gây ra tình trạng đau lưng, đau xương khớp và loãng xương ở mẹ. Không chỉ vậy việc thiếu canxi sẽ làm cơ thể mẹ mệt mỏi và mắc phải các triệu chứng tê chân, đau cơ bắp hay co giật vì tụt canxi trong quá trình mang thai.

Bà bầu cần bổ sung một lượng lớn canxi

Vậy mẹ bầu cần ăn gì để không bị thiếu canxi?

Hải sản nổi tiếng là thực phẩm chứa nhiều canxi nhất, mẹ có thể bổ sung các món như cua, tôm, hoặc cá vào trong bữa ăn của mình. Ngoài ra các loại sữa họ đậu như đậu nành, đậu đen hay đậu hũ đều chứa hàm lượng canxi rất cao. Các mẹ hãy duy trì chế độ uống sữa hàng ngày để cơ thể không bị thiếu hụt lượng canxi.

Các loại thức ăn chứa nhiều vitamin D như bơ, gan, lòng đỏ trứng, sữa chua cũng rất tốt với cơ thể mẹ bầu vì vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể hấp thu canxi

Protein: Giúp mẹ bầu duy trì năng lượng trong suốt quá trình thai kỳ. việc bổ sung protein cũng giúp ngăn ngừa các dị tật về thần kinh ở thai nhi. Trung bình lượng protein mà mẹ bầu cần là 55-195 gram/ ngày. Các loại thực phẩm như thịt, gia cầm, cá, trứng, các loại sữa , hạy và các loại đậu là nguồn cung cấp protein dồi dào mà mẹ bầu cần bổ sung trong thực đơn của mình

Ở giai đoạn đầu của thai kỳ mẹ phải thay đổi thói quen ăn uống, tuy nhiên nếu mẹ chăm tìm hiểu thì việc lựa chọn thực phầm tốt cho mẹ và con không quá khó. Hãy có chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ để con yêu có sự khởi đầu hoàn hảo nhất.

Cám ơn các bạn đã quan tâm!

Mang Thai Tháng Đầu Nên Ăn Gì? / 2023

Giai đoạn mang thai tháng đầu là lúc mà cơ thể các mẹ phải đối mặt với nhiều sự thay đổi, điều đó sẽ khiến các mẹ luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, khó chịu và chán ăn. Tuy nhiên, đây là giai đoạn khởi đầu cực kỳ quan trọng nên các mẹ cần chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng và sức khỏe để đảm bảo dưỡng chất nuôi thai nhi. Vậy mang thai tháng đầu nên ăn gì?

Mang thai tháng đầu tiên – giai đoạn cực kỳ quan trọng

Trong giai đoạn này, các tế bào của phôi sẽ nhân lên và phát triển giúp hình thành toàn bộ cơ thể và đồng thời các cơ quan quan trọng như não, tim, hệ tuần hoàn, đường tiêu hoá, xương…cũng sẽ bắt đầu được hình thành. Chính vì vậy, việc bổ sung các dinh dưỡng cần thiết giúp thai nhi hấp thụ một cách tốt nhất là vô cùng quan trọng. Mẹ bầu cũng cần chú ý không vận động mạnh, không làm việc quá sức hay thức khuya để luôn giữ trạng thái sức khỏe ở mức tốt nhất.

Mang thai tháng đầu nên ăn gì?

Giai đoạn này, các mẹ cần chú ý bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin, canxi, sắt, axit folic để tăng cường sức đề kháng cũng như tốt cho quá trình hình thành thai nhi và tránh những thực phẩm có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe cũng như các tình trạng co thắt tử cung gây dọa sẩy thai.

– Những thực phẩm cần bổ sung bao gồm:

+ Các loại thịt: Thịt gà, thịt bò…Đây là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất sắt, có vai trò giúp hình thành và phát triển các tế bào hồng cầu, giúp mẹ và thai nhi không bị rơi vào tình trạng thiếu máu.

+ Các loại đậu: Đậu lăng, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen… rất giàu năng lượng, chất xơ và protein giúp hệ tiêu hóa của các mẹ làm việc một cách hiệu quả nhất và không gây ra các tình trạng táo bón hay trĩ.

+ Các loại hạt: Hạt óc chó, hạnh nhân, hạt điều … là nguồn lý tưởng bổ sung các chất dinh dưỡng, đặc biệt là axit béo giúp hệ thần kinh thai nhi phát triển tối ưu, phòng ngừa các nguy cơ dị tật ngoài ý muốn.

+ Các loại trái cây: Cam, quýt, chuối…là nguồn cung cấp vitamin và axit folic có vai trò ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi, nhất là trong giai đoạn mang thai tháng đầu nên mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ.

Bên cạnh đó thì trứng, sữa, cá hồi, các loại rau… cũng là thực phẩm thuộc nhóm khuyên dùng cho các mẹ.

– Những thực phẩm nên tránh bao gồm:

Đu đủ xanh, thơm,rau ngót, khổ qua, nhãn, cá có chứa thủy ngân, rượu, đồ uống có gas…là những thứ mà mẹ bầu cần phải tránh xa bởi hầu hết chúng đều có nguy cơ làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai, gây ra các tổn thương khiến thai nhi chậm phát triển hoặc phát triển không toàn diện.