Top 16 # Mang Thai Tháng Đầu Nên Ăn Hoa Quả Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ieecvn.com

Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Hoa Quả Gì? / 2023

Medonthan – Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì? Khẩu phần ăn của mẹ bầu trong 3 tháng đầu cần nhiều: axit folic, sắt & vitamin C, đặc biệt là những loại trái cây: nho, dâu tây, cherry, táo, thanh long, nho…

Trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng đầu mẹ nên ăn

Dâu tây

Dâu tây giàu vitamin C, có công dụng ngăn ngừa cảm lạnh. Pectin và axit hữu cơ có trong dâu tây có thể làm tan chất béo trong thức ăn, kích thích sự thèm ăn và tăng cường nhu động ruột. Tuy nhiên, bà bầu khi ăn cần chú ý rửa sạch và ngâm muối để đảm bảo an toàn.

Nho

Nho là thực phẩm dồi dào sắt, phốt pho, canxi, axit hữu cơ, carotene, lecithin, vitamin B1 và vitamin C… rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Trong thời gian bầu bí, nhu cầu về máu của chị em tăng cao chính vì vậy việc bổ sung thực phẩm nhiều chất sắt là điều rất quan trọng. Nho còn có lợi cho người thiếu máu, huyết áp thấp, tuần hoàn máu kém, chân tay lạnh…

Cherry

Trong số tất cả các loại trái cây, quả Cherry có hàm lượng sắt phong phú (cao hơn 20 lần so với táo và cam), carotene, và các loại vitamin khác như vitamin B1, B2, C, axit citric, canxi, phốt pho…

Bổ sung loại trái cây này thường xuyên giúp tăng cường máu, cải thiện chức năng tiêu hóa. Nếu mẹ bầu là người biếng ăn thì việc bổ sung quả cherry rất có lợi cho thai nhi. Ăn điều độ cherry trong thời gian bầu bí sẽ giúp em bé có nước da trắng hồng, khỏe mạnh khi chào đời.

Quả roi

Quả roi là trái cây có tác dụng làm giảm nhiệt mùa hè và giúp bạn giảm cơn khát ngày nóng nực nên nó có lợi cho phụ nữ mang thai. Bà bầu cũng có thể sử dụng loại quả này để ép nước uống hàng ngày. Cây roi rất dễ trồng và dễ đậu quả nên người ta thường ít sử dụng thuốc trừ sâu. Vì vậy nó hoàn toàn an toàn với bà bầu.

Thanh Long

Thanh long là loại trái cây màu xanh đậm, khi chín có màu đỏ tươi, ruột trắng hoặc đỏ. Đây là loại trái cây phổ biến trong mùa hè ở Việt Nam. Theo Đông y, quả thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hoá đàm tốt cho mẹ bầu. Thanh long cũng là loại quả ít dùng đến thuốc trừ sâu bởi lớp vỏ dầy nên mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại.

Táo

Đặc biệt táo chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như: axit maclic, tannin… ăn nhiều táo có thể giữ dáng người cho bạn khi mang thai, tránh thừa cân, béo phì. Đồng thời giúp thai nhi có sức đề kháng tốt ngay từ trong bụng mẹ.

Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu cần gì?

Mới mang thai có lẽ là giai đoạn khó khăn nhất khi mẹ bầu phải đối mặt với những thay đổi về nội tiết, với những cơn nghén liên miên và buồn ngủ thường xuyên. Hầu hết mẹ bầu trong giai đoạn này đều chán ăn, mệt mỏi nên vấn đề dinh dưỡng không được chú trọng.

Tuy vậy, mẹ cần biết rằng 3 tháng đầu thai nhi rất cần dinh dưỡng để phát triển hệ thần kinh và não bộ. Đặc biệt cần bổ sung đầy đủ axit folic, vì nếu thiếu chất này, thai nhi dễ có nguy cơ mắc các dị tật về ống thần kinh.

Một bữa ăn của mẹ bầu cần bổ sung các thực phẩm sau:

Trái cây : Mẹ nên ăn các loại trái cây giàu vitamin C như cam, bưởi, quýt mỗi ngày. Hạn chế uống nước trái cây vì chứa lượng đường cao, ít chất xơ. Các loại hoa quả rất tốt cho thai kỳ khác như chuối, táo, bơ, nho.

Rau quả: Mẹ nên chọn ăn loại rau có màu xanh đậm (bông cải xanh, cải xoăn, rau bina), màu cam (cà rốt, khoai lang, bí ngô), vàng (ngô, ớt chuông vàng), và màu đỏ (cà chua, ớt chuông đỏ).

Sản phẩm từ sữa: Các sản phẩm từ sữa sẽ cung cấp lượng canxi mà bé cần để phát triển hệ xương và răng. Mẹ có thể uống sữa tươi, ăn sữa chua và pho mát. Để tránh tăng cân quá nhiều trong thai kỳ, nên chọn các sản phẩm ít béo, tách béo hoặc không đường.

Protein: Thịt nạc, thịt gia cầm, cá, trứng, các loại đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan, các loại hạt như hạt óc chó, hạt chia, hạt mắc ca, hạnh nhân đều là nguồn cung cấp protein dồi dào cho mẹ bầu.

Các loại ngũ cốc: Bánh mỳ trắng, bánh mỳ đen, mỳ ống, gạo đều là những loại ngũ cốc tốt mà mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Medonthan tổng hơp

Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Cho Tốt? / 2023

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả để bổ xung thêm các loại Vitamin, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu rất tốt cho thai nhi. Hoa quả chứa ít Calories nên được xem là loại thực phẩm không thể thiếu cho quá trình phát triển của thai nhi trong thai kỳ.

Vì sao mẹ bầu cần ăn hoa quả khi mang thai 3 tháng đầu

Hoa quả được xem lại loại thực phẩm rất tốt giúp cho thai nghi và giúp mẹ vượt qua những khó chịu bất thường trong quá trình mang thai. Trong hoa quả có các chất như:

Chứa Beta – Calotene: tiền chất của Vitamin A, là dưỡng chất rất quan trọng trong sự hình thành và phát triển thị giác của thai nhi, giúp các mô và tế bào thai nhi phát triển tốt.

Chứa Acid folic: chất dinh dưỡng rất cần thiết và quan trọng cho mẹ bầu, giúp ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh cho thai nhi.

Chứa Vitamin C: giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng hấp thu chất sắt trong quá trình mang thai.

Chứa nhiều chất xơ: giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón trong thai kỳ.

Ngoài ra, mẹ bầu cần lưu ý khi lựa chọn những loại hoa quả phù hợp để tránh ảnh hướng đến sức khỏe trong quá trình mang thai:

Nên chọn ăn những loại hoa quả chín mềm và theo mùa.

Hạn chế ăn những loại hoa quả quá ngọt chứa nhiều đường khiến cơ thể tăng cân nhanh khó kiểm soát, dể dẫn đến béo phì, tiểu đường trong thai kỳ làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Không nên ăn những loại hoa quả trái mùa, muối chua, hay những loại hoa quả đã chín lâu ngày, trái xanh như ổi, xoài vì dễ gây đầy bụng và khó tiêu.

Mang thai 3 tháng đầu tiên, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ các loại hoa quả có nhiều Vitamin A, B, C, sắt, Acid folic, các chất xơ và nước. Vì vậy, mẹ bầu nên tham khảo các loại hoa quả tốt cho cơ thể trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ như sau:

Quả lựu

Trong thành phần chính của quả lựu chứa rất nhiều acid folic, sắt, vitamin c, canxi rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. So với việt quất thì lựu giúp chống oxy hóa rất tốt, ngăn ngừa rạn da hiệu quả.

Vitamin C trong quả lựu giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể rất cần thiết trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Ngoài ra, quả lựu còn có tác dụng ngăn tiền sản giật cho mẹ bầu giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ.

Quả Kiwi

Theo một nghiên cứu cho thấy, cứ mỗi 100gr Kiwi có chứa 92,7mg Vitamin C – vượt trội hoàn toàn so với Vitamin C có trong quả cam. Việc bổ sung Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp sản sinh ra Collagen hỗ trợ phát triễn xương, sụn và hoàn thiện cách mạch máu cho thai nhi.

Ngoài ra, quả Kiwi có chứa rất nhiều acid folic, gấp 10 lần acid folic có trong quả táo. Nếu bổ sung 600mcg acid folic mỗi ngày sẽ giảm được 70% nguy cơ dị tật ống dẫn thần kinh, tăng cường hỗ trợ phát triển hệ thần kinh cho trẻ. Hàm lượng chất xơ có trong Kiwi giúp ngăn ngừa táo bón.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên mẹ bầu chỉ nên ăn từ 1 đến 2 quả Kiwi trong 1 ngày. Các bà mẹ bị sỏi thận không nên ăn loại quả này vì Kiwi có chứa thành phần Oxalate.

Quả Bơ

Trong quả Bơ có chứa rất nhiều acid béo chưa bão hòa, Vitamin A, B, B6, C, E, K, kali, đồng acid folic, chất xơ giúp hổ trợ tiêu hóa tốt, duy trì cân bằng cholesterol trong cơ thể.

Vitamin A, B, C, Kali và acid folic có trong quả bơ rất cần thiết cho sự phát triễn hệ thần kinh thai nhi, Kali giúp làm giảm các cơ chuột rút cơ cho mẹ bầu. Chất béo giúp hoàn thiện da và các tế bào thai nhi.

Quả dâu tây

Dâu tây chưa nhiều Vitamin C hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, acid folic giúp làm giảm các nguy cơ dị tật ống dẫn thần kinh, hạn chế khả năng trẻ sinh non. pectin và các acid hữu cơ khác có trong dâu tây giúp làm tan các chất béo có trong thức ăn, kích thích thèm ăn và tăng cường nhu động ruột.

Quả nho

Trong quả nho có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như Vitamin A, B1, B2, B6, B12, C.. và các dưỡng chất thiết yếu như acid galic, acid silicic, acid oxalic, magie, pectin, glucose, sắt, canxi, acid folic và một số enzime quan trọng khác rất tốt cho quá trình phát triển hệ thần kinh thai nhi, phòng ngừa thiếu máu, tăng cường sức đề kháng, giảm phù nề, tăng chức năng thận, cải thiện hệ tiêu hóa.

Nho có vị ngọt tự nhiên, thành phần chính quả nho có 85% là nước giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước cho cơ thể. Đối với mẹ bầu đang bị tiểu đường trong thai kỳ không nên ăn nho vì sẽ làm tăng huyết áp.

Quả đu đủ chín

Trong quả đu đủ chính có chứa nhiều Vitamin A, C, beta-carotene, sắt và canxi giúp cho mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, giảm tình trạng ốm nghén, rất tốt cho sự hình thành và phát triển thị giác ở thai nhi, hạn chế tình trạng táo bón cho mẹ bầu.

Tuy nhiên, mẹ bầu nên ăn 2 lần trong tuần, mỗi lần ăn 1 miếng để tránh tình trạng tiểu đường trong thai kỳ, tránh tình trạng kích thích ruột già, có thể gây vàng da.

Quả chuối chín

Trong quả chuối có thành chính có chứa các chất như Vitamin B6, C, Magie, Kali, Folate, chất xơ tự nhiên giúp mẹ bầu ngăn ngừa các nguy cơ khuyết tật ống dẫn thần kinh, cân bằng lượng natri, giảm tình trạng chuột rút và phù nề ở chân, kiểm soát các cơn buồn nôn/nôn.

Mẹ bầu nên ăn 1 đến 2 quả chuối mỗi ngày trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Quả xoài chín

Trong quả xoài có chứa thành phần chính là Vitamin A, C và chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm tình trạng thiếu máu, cải thiện trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho xương, giảm triệu chứng đau đầu, ngăn ngừa khả năng dị tật ở thai nhi.

Quả táo

Các chuyên gia sức khỏe sinh sản khuyên mẹ bầu nên ăn mỗi ngày 1 quả táo giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các dị tật ở thai nhi, giảm cholesterol ở mẹ, giúp bảo vệ xương tốt hơn.

Quả dứa

Trong quả dứa có rất nhiều Vitamin C, Vitamin nhóm B, chất xơ, acid folic và chất béo bão hòa thấp giúp mẹ bầu cải thiện tâm trạng tốt hơn, điều hòa huyết áp, chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ.

Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Thì Tốt Cho Bé / 2023

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì thì tốt cho bé. Chăm sóc bà bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu rất quan trọng. Mẹ bầu cần bổ sung dưỡng chất đầy đủ để bé phát triển khỏe mạnh. Chính vì thế, trái cây là một phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của mẹ. Vậy mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì?

Hoa quả mang lại lợi ích gì với phụ nữ mang thai

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ cần rất nhiều dưỡng chất. Do đó, người mẹ cần phải bổ sung thực phẩm một cách đa dạng trong đó không thể thiếu các loại hoa quả.

Lý do là trong hoa quả có chứa một lượng dồi dào các loại Vitamin, khoáng chất là nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp cho sự phát triển tất cả các cơ quan của thai nhi, ngăn ngừa dị tật cũng như thúc đẩy tuần hoàn máu, cung cấp dưỡng chất và tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ. Chất xơ trong hoa quả giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh lý đường ruột như táo bón.

Phụ nữ mang thai cần thiết phải bổ sung hoa quả ít nhất 5 lần một ngày với khoảng 500g trái cây và lượng rau củ tương tự. Các loại rau quả được ưu tiên nên có màu xanh đậm, vàng, cam, đỏ bởi chúng chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao hơn. Mẹ bầu có thể sử dụng hoa quả đóng gói sẵn, đông lạnh hoặc ép thành nước, sinh tố nhưng tốt nhất vẫn là sử dụng tươi và trực tiếp để đảm bảo giữ được nhiều dưỡng chất nhất đồng thời tăng cường chất xơ. Kết hợp trái cây với nhau hoặc thêm một chút gia vị như sữa chua làm món trái cây hấp dẫn hơn.

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì?

Dâu tây

Dâu tây giàu vitamin C, có công dụng ngăn ngừa cảm lạnh. Pectin và axit hữu cơ có trong dâu tây có thể làm tan chất béo trong thức ăn, kích thích sự thèm ăn và tăng cường nhu động ruột. Tuy nhiên, bà bầu khi ăn cần chú ý rửa sạch và ngâm muối để đảm bảo an toàn.

Quả chuối

Có tác dụng giảm ốm nghén đầu thai kỳ. Hàm lượng kali phong phú làm giảm đáng kể tình trạng chuột rút cuối thai kỳ. Chuối cũng giúp tăng lượng máu cho cơ thể mẹ bầu. Các mẹ bầu bị bệnh dạ dày, hệ tiêu hóa yếu hay đi lỏng không nên ăn chuối thường xuyên.

Cherry

Trong số tất cả các loại trái cây, quả Cherry có hàm lượng sắt phong phú (cao hơn 20 lần so với táo và cam), carotene, và các loại vitamin khác như vitamin B1, B2, C, axit citric, canxi, phốt pho…

Bổ sung loại trái cây này thường xuyên giúp tăng cường máu, cải thiện chức năng tiêu hóa. Nếu mẹ bầu là người biếng ăn thì việc bổ sung quả cherry rất có lợi cho thai nhi. Ăn điều độ cherry trong thời gian bầu bí sẽ giúp em bé có nước da trắng hồng, khỏe mạnh khi chào đời.

Thanh Long

Thanh long là loại trái cây màu xanh đậm, khi chín có màu đỏ tươi, ruột trắng hoặc đỏ. Đây là loại trái cây phổ biến trong mùa hè ở Việt Nam. Theo Đông y, quả thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hoá đàm tốt cho mẹ bầu. Thanh long cũng là loại quả ít dùng đến thuốc trừ sâu bởi lớp vỏ dầy nên mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại.

Táo

Đặc biệt táo chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như: axit maclic, tannin… ăn nhiều táo có thể giữ dáng người cho bạn khi mang thai, tránh thừa cân, béo phì. Đồng thời giúp thai nhi có sức đề kháng tốt ngay từ trong bụng mẹ.

Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Tốt Cho Bà Bầu? / 2023

Không tăng cường quá nhiều năng lượng, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu chủ yếu bổ sung các loại vitamin và khoáng chất hỗ trợ cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Hoa quả và rau xanh chứa ít calories nhưng lại giàu vitamin là lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe mẹ bầu trong giai đoạn này.

Bà bầu nên ăn hoa quả gì thì tốt?

Bà bầu có thể ăn được tất cả các loại trái cây vì thể trạng mỗi người mỗi khác nên lượng quả nạp vào cơ thể vì thế cũng khác biệt. Đây là lời khuyên của bác sĩ hiện đại, còn theo quan niệm dân gian phụ nữ mang thai phải kiêng mít, đào, vải… vì những loại quả này có tính nóng.

Mẹ bầu nên hạn chế những loại hoa quả quá ngọt vì khiến cơ thể tăng cân không kiểm soát, dẫn đến béo phì, ảnh hưởng sự phát triển của thai nhi. Thay vào đó mẹ bầu có thể chon ăn những loại quả không ngọt lắm như cam, bưởi, thanh long… vừa ít ngọt lại giàu chất xơ giảm nguy cơ bà bầu bị táo bón.

Nếu không bị tăng cân quá nhiều – có cân nặng phù hợp với thể trạng, chị em có thể ăn tất cả các loại hoa quả mà mình thích. Tuy nhiên, các mẹ cũng lưu ý: “Cái gì quá cũng không tốt”, hoa quả cũng như các nhóm thực phẩm khác, chỉ nên ăn ở mức vừa phải.

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì?

Trong chế độ dinh dưỡng khi mang thai trái cây không chỉ giúp bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu mà còn là món ăn vặt an toàn mà không sợ tăng cân.

Lựu

Bà bầu ăn lựu có tốt không? Câu trả lời là có mẹ nhé! Không chỉ chứa dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, bà bầu ăn lựu còn giúp ngăn ngừa rạn da hiệu quả. So với việt quất và trà xanh, hàm lượng chất chống ôxy hóa trong lựu vượt trội hơn hẳn. Rất nhiều sản phẩm dưỡng da, trị mụn, giúp da sáng mịn đều được chiết xuất từ lựu.

Bên cạnh đó, lựu chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu nhạy cảm. Không chỉ vậy, ăn lựu khi mang thai 3 tháng cuối cũng có tác dụng ngăn ngừa tiền sản giật – “kẻ thù” đáng sợ của mẹ và bé.

Kiwi

Trung bình 100gr kiwi chứa khoảng 90mg vitamin C, vượt trội hơn hẳn so với lượng vitamin C trong cam. Bổ sung vitamin C không chỉ tốt cho hệ miễn dịch mà còn giúp sản xuất collagen, hỗ trợ phát triển xương, sụn và mạch máu cho thai nhi.

Kiwi cũng được xếp vào hàng top những loại thực phẩm giàu a-xít folic, dưỡng chất đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu thai kỳ. Bổ sung 600 mcg a-xít folic mỗi ngày có thể giúp giảm 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh.

Bên cạnh đó, kiwi cũng là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh như: vitamin E, canxi, sắt, magie, kali… Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy bà bầu ăn kiwi hàng ngày còn có tác dụng giảm nguy cơ hình thành bệnh hen suyễn và eczema ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nho

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì? Chắc chắn không thể thiếu nho đâu bầu nhé! Nho có vị chua ngọt tự nhiên, là món ăn vặt dinh dưỡng cho những mẹ bầu bị ốm nghén. Hơn nữa, ăn nho khi mang thai cũng là cách bổ sung chất lỏng cho cơ thể, bởi 85% nho là nước.

Về hàm lượng a-xít folic, tuy không bằng kiwi, nhưng lượng folic nho cung cấp cũng khá lớn. Chưa kể đến lượng vitamin B, vitamin C, vitamin A và hàng loạt chất chống ôxy hóa chứa trong nho.

Cherry

Cherry có hàm lượng chất sắt khá cao, thậm chí gấp 20 lần so với cam, táo. Hơn nữa, cherry cũng chứa melatonin, một chất kích thích tố ôxy hóa mạnh giúp kích thích sự phát triển của tế bào. Bà bầu ăn cherry thường xuyên vừa giúp tăng cường tuần hoàn máu, vừa giúp cải thiện chức năng tiêu hóa. Đặc biệt, với những mẹ bầu ốm nghén nặng, biếng ăn, cherry là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn hàng ngày.

Nguồn gốc xuất xứ là điều mẹ bầu nên lưu ý khi ăn cherry. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn hàng với chất lượng khác nhau. Để tránh những tác dụng phụ không đáng có, tốt nhất mẹ nên lựa nguồn hàng uy tín, chất lượng.

Táo

Cam là một trong những nguồn vitamin C dồi dào. Hẳn mẹ bầu nào cũng “nằm lòng” điều này. Tuy nhiên, bầu có biết lượng vitamin C trong táo thậm chí có thể gấp 7 lần so với cam?

Ngoài lượng vitamin C “khủng”, giống như tất cả các loại hoa quả khác, táo cũng chứa chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết khác như vitamin A, B, kali, a-xít folic… Đặc biệt hơn, nghiên cứu còn cho thấy bà bầu ăn táo mỗi ngày còn giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển dị ứng và hen suyễn ở trẻ trong tương lai.

Nằm trong danh sách những thực phẩm bà bầu nên ăn, bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate, cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Hàm lượng chất béo trong bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.

Đu đủ chín

Trong đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… nhưng lại không chứa nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi nhưng lại không làm mẹ lên cân nhanh.

Chuối chín

Ăn chuối khi mang thai giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn chuối khi đói vì có thể làm phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu.

Xoài

Đây là loại quả nhiệt đới, có nhiều trong mùa hè. Nó không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và có chứa vitamin A, vitamin C rất có lợi cho phụ nữ mang thai.

Hy vọng với những gợi ý trên đây mẹ bầu sẽ không còn “đau đầu” với vấn đề mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì. Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú những loại quả trên là “siêu phẩm” dinh dưỡng cho bà bầu, không chỉ trong 3 tháng đầu mà còn trong suốt thai kỳ.