Xet Nghiem Mau Khi Mang Thai Co Can Nhin An Khong, Bao Nhiêu Tiền

--- Bài mới hơn ---

 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Có Cần Nhịn Ăn Hay Không?
 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Để Làm Gì?
 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
 • Bà Đẻ Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Hết Bao Nhiêu Tiền, Có Nhịn Ăn Không
 • Đối với xét nghiệm máu tổng quát hay dành cho bà mẹ mang thai đều cần nhịn ăn trước đó ít nhất 8 tiếng, không được dùng các loai nước uống có đường, nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê. Tốt nhất làm xét nghiệm buổi sáng khi chưa ăn gì.

  Không chỉ nhịn đói, người làm xét nghiệm cũng cần tránh sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, cà phê…) vài giờ trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác. Tuy nhiên, không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói.

  Chỉ một số bệnh cần kiểm tra đường huyết thì phải nhịn đói khi xét nghiệm:

  • Những thức ăn bổ máu và dinh dưỡng cho bà bầu
  • ường và mỡ (tiểu đường)
  • Bệnh về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL…),
  • Bệnh về gan mật.

  Còn lại những xét nghiệm bệnh khác (khoảng 300 xét nghiệm) như HIV, suy thận, cường giáp, Alzheimer (mất trí nhớ ở người già)… không cần để bụng đói.

  Xét nghiệm máu khi mang thai để làm gì?

  Nhờ vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về sức khỏe của mẹ bầu, sự phát triển của thai nhi, đồng thời theo dõi những nguy cơ bất thường có thể xảy ra. Cụ thể, tầm quan trọng của xét nghiệm máu khi mang thai là như sau:

  Xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai

  Khoảng tháng thứ 5 của thai kỳ, xoắn khuẩn giang mai từ cơ thể mẹ có thể nhiễm vào thai nhi, gây thai chết lưu, sinh non. Nếu em bé vẫn được sinh ra bình thường thì nguy cơ mắc bệnh giang mai bẩm sinh trẻ là rất cao.

  Xét nghiệm máu để biết nhiễm hiv

  Các chuyên gia trên thế giới đều khuyến cáo và đề nghị phụ nữ mang thai phải được xét nghiệm virus HIV. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính, thai phụ và thai nhi sẽ được điều trị để duy trì sức khỏe cũng như làm giảm đáng kể nguy cơ em bé nhiễm virus HIV.

  Xét nghiệm nhóm máu

  Đề phòng trường hợp cần truyền máu sinh nở, bà bầu nên kiểm tra nhóm máu để có sự chuẩn bị. Nếu mẹ bầu thuộc nhóm máu Rh, bác sĩ sẽ kiểm tra độ âm hay dương tính với Rh. Còn nếu mẹ bầy âm tính Rh-, trong khi bố dương tính Rh+, em bé sinh ra có thể mang nhóm máu Rh+. Lúc này, cơ thể mẹ sẽ sản xuất những kháng thể phá hủy hồng cầu ở cơ thể bé. Do đó, nếu bà bầu có nhóm máu RH- sẽ được tiêm Globulin miễn dịch Rh, ngăn chặn các kháng thể chống Rh gây nguy hiểm trong quá trình mang thai.

  Xét nghiệm chẩn đoán thiếu máu thiếu sắt

  Xét nghiệm máu khi mang thai sẽ cho biết hàm lượng heamoglobin có trong máu. Nếu lượng chất này thấp có nghĩa là mẹ bầu đang có dấu hiệu thiếu máu và thiếu sắt. Phụ nữ mang thai cần lượng sắt gấp đôi người bình thường để sản xuất heamoglobin và mang ô-xy vào hồng cầu. Do đó, cần xét nghiệm máu để bổ sung cho mẹ nếu bị thiếu.

  Xét nghiệm cytomegalovirus

  Xét nghiệm máu viêm gan siêu vi B

  Chẩn đoán viêm gan B: Bệnh viêm gan B thường rất khó để phát hiện, do đó, xét nghiệm máu là cách tốt nhất để chẩn đoán bệnh. Bà mẹ mắc viêm gan B sẽ có nguy cơ truyền bệnh cho con là rất cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan của bé. Vì vậy, nếu phát hiện bệnh trong thai kỳ, mẹ bầu sẽ được tiêm một mũi Globulin miễn dịch. Và em bé cũng cần tiêmvmột mũi vắc xin viêm gan B trong vòng 12 giờ sau sinh và thêmmột mũi nhắc lại khoảng 1-2 tháng sau sinh, mũi thứ 3 lúc 6 tháng.

  Xét nghiệm hồng cầu trong máu

  Thông qua việc xét nghiệm máu,các bác sĩ sẽ chẩn đoán được bệnh tế bào hình liềm hoặc thalassaemia. Các căn bệnh rối loạn tế bào máu này rất dễ gây ra hiện tượng thiếu máu ở mẹ và cản trở sự phát triển của thai nhi.

  Xét nghiệm rubella khi mang thai

  Lịch tiêm phòng cho bà mẹ mang thai

  Dù đã có thông tin chi tiết theo từng lần khám thai định kỳ như ở trên nhưng thông tin này cũng cần được nhắc lại chi tiết để mẹ bầu biết được có bao nhiêu mũi tiêm cần tiêm phòng khi mang thai.

  Và quan trọng hơn nữa chính là các mẹ bầu cần có cả lịch tiêm chủng trước khi mang thai vì đây cũng là thời điểm quan trọng để phòng ngừa các chứng bệnh nguy hiểm cho thai nhi trước khi mang bầu.

  Các mũi tiêm phòng trước khi mang thai

  1. Tiêm phòng cúm: Phụ nữ có thể tiêm phòng cúm vào mọi thời điểm trước khi mang thai. Mẹ mắc cúm trong ba tháng mang thai đầu có thể khiến con bị dị tật.
  2. Tiêm phòng thủy đậu: Muộn nhất là 2 tháng trước khi mang bầu. Khoảng 2% số bé có mẹ mắc thủy đậu trong 5 tháng đầu của thai kỳ có nguy cơ mắc dị tật, gồm dị dạng hình thể, liệt chân tay. Ngoài ra, người mẹ mắc thủy đậu còn có thể chuyển virus gây bệnh này sang cơ thể con trong khi sinh nở.
  3. Tiêm ngừa Viêm gan B: Có thể tiêm trước hoặc trong khi mang bầu đều được. Mẹ mắc bệnh này có thể lây sang con. Bệnh dễ chuyển thành ung thư gan.
  4. Tiêm phòng bệnh Rubella: Muộn nhất là 3 tháng trước khi mang bầu. Nếu mẹ bị nhiễm bệnh Rubella, trong 3 tháng đầu hoặc tháng cuối của thai kỳ có thể gây sảy thai, sinh non hoặc em bé ra đời có dị tật.

  Bà mẹ mang thai cần tiêm phòng những gì?

  1. Tiêm phòng Cúm: Nếu 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ trùng hợp với mùa cúm (từ tháng 10 cho đến hết tháng 2 của năm sau). Khi mắc cúm sẽ khiến bà bầu mệt mỏi và để lại tác động lớn đến thai nhi.
  2. Tiêm phòng ngừa bệnh uốn ván: Mũi đầu, từ tuần 22 trở đi, mũi 2 tiêm nhắc lại cách 1 tháng. Để phòng sinh non, bạn nên tiêm mũi 1 muộn nhất là tuần 26, mũi 2 vào tuần 30. Mẹ nên tiêm phòng uốn ván vì chứng này có thể gây nên tình trạng thai chết lưu.

  Từ khoá:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Nên Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
 • Những Xét Nghiệm Khi Thai 12 Tuần Tuổi
 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai 12 Tuần Để Làm Gì?
 • Xét Nghiệm Máu Để Biết Trai Hay Gái Ở Đâu Uy Tín Và Có Độ Chính Xác Cao?
 • Xét Nghiệm Máu Có Phát Hiện Có Thai Không?
 • He’s My Bodyguard _ Extra

  --- Bài mới hơn ---

 • Quyển Sách Ký Ức
 • Lẩu Thập Cẩm Sci (Nồi Đặc Biệt)
 • Mĩ Nhân Ngư [Long Fic
 • Ngoan, Yul Yêu Em
 • Hoàng Thượng, Thỉnh Tự Trọng
 • Extra: Cuộc sống hạnh phúc của Lee Sungyeol và chàng vệ sĩ đẹp trai. ∞ ∞ ∞ 1) “Em muốn có con”.

  Sungyeol và Myungsoo kết hôn với nhau được một năm sau đó thì bất ngờ Woohyun và Sunggyu sau khi hẹn hò được năm tháng cũng liền nhanh chóng kết hôn mà nguyên nhân để Woohyun và Sunggyu đánh nhanh rút gọn mau chóng kết hôn như vậy là bởi vì Sunggyu đã mang thai….

  Sungyeol thấy vậy liền rất ghen tỵ với Sunggyu và Woohyun. Cậu và Myungsoo kết hôn đã được một năm vậy mà lần nào cậu nhắc với Myungsoo chuyện có con thì hắn liền cười cười bảo cậu.

  “Em còn nhỏ mà, vội gì mà có con…”

  Cứ thế mà trôi qua, bấy lâu nay cậu vẫn bị tên Myungsoo đó dụ dỗ. Cậu rất muốn có một cục cưng đáng yêu với Myungsoo, cục cưng vừa giống cậu, vừa giống hắn là kết tinh tình yêu của hai người thì chắc chắn sẽ đáng yêu chết mất…

  Nghĩ tới điều này Sungyeol liền mỉm cười một cách hạnh phúc… Nhưng mà phải làm sao đây? Woohyun và Sunggyu mới hẹn hò năm tháng mà đã có con còn cậu…cậu phải làm sao để Myungsoo chấp nhận cho cậu mang thai đứa con của hai người chứ.

  Sungyeol liền bày ra một kế hoạch gọi là “Khổ nhục kế” để khiến Myungsoo phải chấp nhận cho cậu có cục cưng với hắn.

  Và hôm nay khi Myungsoo vừa đi làm về đến cửa đã thấy Sungyeol ngồi khóc nức nở bên cửa sổ, nước mắt rơi lã chã , gương mặt đỏ bừng. Thấy vợ yêu của mình khóc thảm thương như vậy Myungsoo xót xa chạy lại hớt hải nói.

  “Yeollie… Em sao vậy? Là ai bắt nạt em? Hay là đã xảy ra chuyện gì?”

  “Hức… Kim chúng tôi nói tôi biết..hức hức..” Sungyeol diễn hay như thật, trong lòng cậu tự nhủ mình có nên đi học khoá diễn xuất không? “Hức..hức..Có phải anh không yêu tôi nữa không?”

  Myungsoo trợn mắt ngạc nhiên nhìn Sungyeol: “Em đang nói linh tinh cái gì vậy? Em sốt hả?” Vừa nói Myungsoo vừa sờ sờ trán Sungyeol.

  “Anh còn gạt tôi… Vậy tại sao anh tới giờ vẫn không muốn có con với tôi… Hức..hức.. Woohyun hyung và Sunggyu hẹn hò chưa được năm tháng liền đã có con. Chúng ta kết hôn được một năm rồi vậy tại sao anh còn chưa muốn có con…hức..hức.. Có phải anh không yêu tôi nữa đúng không?” Sungyeol vừa khóc vừa đánh Myungsoo mà nói.

  Myungsoo cười cười, bây giờ cuối cùng hắn cũng hiểu rõ vợ yêu mình muốn cái gì. “Thì ra là chuyện này… Nghe anh nói này Yeollie…” Myungsoo dừng lại lau lau nước mắt trên gương mặt Sungyeol rồi dịu dàng nói tiếp “Không phải anh không thích có cục cưng… Cục cưng là kết tinh tình yêu của chúng ta làm sao mà anh không thích được ? Anh chỉ lo cho em, em còn nhỏ.. tính tình lại con nít, ý của anh chỉ muốn em chơi thêm vài năm nữa cho đã đi rồi hãy tính đến chuyện có cục cưng biết không? Anh không muốn em vất vả.”

  Sungyeol dụi dụi mặt mình vào lòng Myungsoo cảm động, thì ra là Myungsoo lo nghĩ cho cậu như vậy… Nhưng mà thật sự bây giờ cậu muốn có cục cưng lắm rồi…

  Sungyeol vẽ vẽ trên ngực Myungsoo ngẩng đầu lên nhìn hắn ngây thơ nói: “Nhưng mà bây giờ em muốn có cục cưng… Em không sợ khổ đâu… Anh nghĩ xem, cục cưng của hai chúng ta sẽ đáng yêu biết bao nhiêu mà nói, vừa có khuôn mặt đẹp như anh lại vừa đáng yêu như em…Nghĩ thôi là em cũng thấy hạnh phúc rồi.”

  Myungsoo cười dịu dàng vuốt tóc vợ mình vì hẳn là cậu quá đáng yêu, hắn cũng đành phải chịu thua thôi, vốn dĩ hắn cũng muốn có con lâu rồi nhưng mà do hắn lo lắng Sungyeol vất vả nên mới trì hoãn đợi một thời gian nữa cậu có thể trưởng thành hơn một tý..Nhưng mà nếu cậu nói vậy thì hắn cũng không thể không đồng ý nữa.

  “Em vui vậy à? Nếu vậy thì được, chúng ta sẽ có con..Chỉ cần em vui…” Myungsoo cười vui vẻ hôn hôn lên tóc Sungyeol để Sungyeol tựa lên vai mình.

  Nhưng mà không ngờ rằng Sungyeol lại xô ngã hắn nằm dài ra trên ghế sô fa rồi nhanh chóng leo lên người hắn ngồi đáng yêu nói với hắn.

  “Vậy bây giờ chúng ta làm chuyện để có con đi…”

  Myungsoo cười gian nhìn Sungyeol, hắn lật ngược cậu để cậu nằm dưới thân hắn, cởi từng cúc áo của cậu ra rồi nói: “Vậy em mau chuẩn bị tinh thần đi… Đêm nay còn rất dài..”

  Bởi vì Sungyeol yếu ớt cho nên từ lúc mang thai Sungyeol đã phải hứng chịu những cơn ốm nghén đến khó chịu, từ những cơn ốm nghén đó nên dần Sungyeol đâm ra rất khó chịu… Nhưng mà Myungsoo không vì điều đó mà bực tức hay không nuông chiều Sungyeol nữa, ngược lại hắn càng ngày càng yêu thương cậu hơn… bởi vì hắn biết cậu đã vất vả lắm rồi, mang trong mình một sinh mạng nhỏ bé, còn là cục cưng đáng yêu của hai người nữa thì đó là chuyện không dễ dàng gì.

  Hôm nay Myungsoo dẫn Sungyeol đi khám thai định kỳ, họ đã đổi bác sĩ lẫn bệnh viện rất nhiều lần bởi vì Sungyeol cảm thấy khó chịu. Và lần này, bác sĩ và bệnh viện đều là do Sungyeol chọn vài ngày trước đó.

  “Hey, Kim Myungsoo… Cậu đến rồi.” Một cô gái tóc vàng có khuôn mặt xinh xắn tiến đến và ôm Myungsoo chào hỏi, từ phong cách có thể thấy người này rõ ràng là con lai.

  “Chào cậu, Linda…” Myungsoo cũng thân thiện chào hỏi cô ta bằng cái ôm thắm thiết.

  Sungyeol đứng bên ngoài nhìn hai người kia ôm ôm, chào chào thì phát hoả lên, “Myungsoo là người đã có vợ, anh ấy là của tôi, việc gì cô phải ôm ôm như thế?” Trong lòng Sungyeol thầm kêu gào như thế. Còn nữa cô này tên Linda… Có phải bạn gái cũ của Myungsoo hồi hắn học ở Mỹ không? Sungyeol bắt đầu tá hoả nhận ra rằng mình đã tự dẫn chồng mình đến gặp người yêu cũ… Những lần trước phải liên tục đổi bệnh viện là do các bác sĩ và y tá nữ lẫn nam cứ dòm dòm ngó ngò chồng cậu nên cậu mới bực mình mà đổi bệnh viện khám thai, lần này là cậu tự chọn… Híc có phải là sai lầm không?

  “À. Giới thiệu với cậu đây là Sungyeol.. là bà xã nhà tớ… Cục cưng đáng yêu của tớ…” Myungsoo cười cười nói hai tay choàng lấy vai Sungyeol thân thiết giới thiệu với người kia.

  Cô ả kia dường như vẻ mặt xám xịt lại, mặt đen lại như đít nồi rồi cười nói: “À.. À… Thì ra là mấy hôm trước cậu nhắn tin với tớ hỏi bệnh viện này khoa sản có tốt không? Ra là đưa vợ yêu khám thai à?” Cô ả liếc liếc nhìn Sungyeol với cái bụng to to của cậu nói.

  “Lại còn nhắn tin à… Kim Myungsoo anh giải thích sao đây?” Sungyeol bực tức trong lòng thầm nghĩ.

  “Ừ..Là vậy đấy.” Myungsoo cười tươi trả lời.

  Bất ngờ cô nàng kia nhanh nhảu chen vô giữa hai người rồi ôm lấy cánh tay Myungsoo kéo kéo đi nói.

  “Đi… Tớ dẫn cậu và Sungyeol đi đến đó.” Cô ta nhìn liếc qua Sungyeol rồi cười nói “À… Em rất nhớ anh đấy Myunggie à…”

  Giọng điệu nhão nhoẹt khiến bao nhiêu máu của Sungyeol đều dồn lên não, cậu bực tức chen qua hai người kia rồi đi thẳng không quay đầu lại, Myungsoo thấy vợ yêu của mình tức giận liền xạm mặt lại đẩy tay cô ả kia ra rồi lạnh lùng nói.

  “Linda chuyện của chúng ta qua lâu rồi cô không cần nhớ nữa…”

  “Nhưng mà em vẫn nhớ anh… Liệu trong tim anh còn chỗ trống nào cho em..” Cô nàng trơ trẻn kia vẫn mặt dày nói.

  “Không còn..” Myungsoo nhanh chóng nói “Trong tim tôi chỉ có LEE SUNGYEOL cô nghe cho rõ đi.”

  Myungsoo nghiến răng nói từng lời rồi bỏ đi khiến cô ả mặt dày kia được phen tức tối.

  ……

  Sungyeol bực mình, về nhà là cậu đóng thẳng cửa phòng rồi ngồi trong đó mãi cũng không lú mặt ra, đến khi Myungsoo về thấy vợ mình nằm trong phòng trùm chăn kín mít mới nhẹ nhàng đi tới ôm cả người lẫn chăn vỗ vỗ nói.

  “Ây… Yeollie của anh sắp là mama rồi mà còn nhõng nhẽo thế này.”

  Sungyeol im lặng không nói gì, bỗng nhiên Myungsoo nghe thấy tiếng thút thít dưới chăn thì mới tá hoả nhận ra rằng Sungyeol đang khóc. Vội lật chăn lên lại nhìn thấy Sungyeol với gương mặt đẫm nước mắt , tay thì xoa xoa cái bụng to kia tủi thân với vẻ mặt CON – À – APPA – CON – KHÔNG – THƯƠNG – MẸ – CON – CHÚNG – TA – NỮA – RỒI.

  Myungsoo lau lau nước mắt cho Sungyeol rồi nhẹ giọng nói: “Đừng khóc, em ngoan đừng khóc… Khóc thế không chừng con tưởng anh ăp hiếp em đấy.”

  Sungyeol tức giận đẩy đẩy Myungsoo ra nói: “Có phải anh chê em mang thai bụng to xấu xí nên mới đi dang díu với người phụ nữ khác… Oa…Oa.. Con à appa con phản bội mama rồi…”

  Myungsoo phì cười rồi nói: “Em đang nghĩ cái gì trong đầu vậy? Bệnh viện là do em chọn, hôm trước anh chỉ là điện thoại đến bệnh viện đó hỏi xem cách thức đăng kí như thế nào thì liền gặp lại Linda thôi… Anh chỉ là vì em mới hỏi ở đó có tốt không, em không tin à.. Còn tin nhắn đây này, anh nhắn với cô ta có hai tin thôi.”

  Sungyeol ngừng khóc cầm điện thoại lên xem xem rồi ngước mắt hỏi Myungsoo: “Thật à?”

  Myungsoo ôm cậu vào lòng nói: “Anh biết em mang thai rất vất vả… Nhưng mà em tin anh đi cho dù có vất vả đến đâu anh đều ở bên cạnh em… Chúng ta đã trãi qua nhiều thử thách mới đến được với nhau, ngay cả ông nội em cuối cùng cũng chấp nhận chúng ta thì em phải nên tin tưởng vào tình yêu của anh… Biết không?”

  Sungyeol cảm động gật đầu mà nước mắt lại rơi.

  Myungsoo thấy vậy liền hôn lên gương mặt cậu rồi nói: “Đừng khóc… Em thích khóc như vậy xem chừng sau này con chúng ta sinh ra sẽ có khuôn mặt mếu máo đó.”

  Sungyeol nghe vậy liền ngừng khóc ôm chặt lấy Myungsoo của cậu.

  Myungsoo khẽ thì thầm “Anh biết em rất vất vả nên hãy tin tình yêu của anh có được không”

  3) “Cục cưng là kết tinh tình yêu của chúng ta.”

  Sau chín tháng mười ngày mang nặng thì cuối cùng Sungyeol cụng hạ sinh cho Myungsoo một cục cưng trắng trẻo và đáng yêu khỏi chê, cục cưng được đặt tên là Kim Mingsoo sở dĩ đặt tên như vậy là do Sungyeol cảm thấy bảo bối của hai người vừa sinh ra đã có khuôn mặt giống i như Myungsoo nên cậu cũng phải đặt cho nó cái tên giống appa nó.

  Khỏi phải nói chủ tịch Lee và Chú Kim vui mừng đến như thế nào, ngày ngày cả hai ông cũng đều giành nhau bế cháu về nhà mình mà suýt mấy lần tranh cãi với nhau. Ngay cả Woohyun – Người cũng đã có với Sunggyu một đứa con trai kháu khỉnh cũng phải nhìn thằng bé Mingsoo con hai người mà ghen tỵ, bởi vì nó có khuôn mặt thật đẹp trai giống Myungsoo mà lại vừa đáng yêu như Sungyeol.

  Nhưng mà… chuyện sinh con ra và nuôi con lại là hai chuyện khác nhau, Sungyeol nhiều lần vì Mingsoo bé bỏng quấy khóc thì liền bực tức mà nói rằng.

  “Hừ… Kim Mingsoo biết con quậy phá thế này lúc trước mama không sinh con ra sớm vậy đâu… “

  Myungsoo chỉ cười cười bồng con trai bế bỏng của hai người lên hôn hôn vào mặt bé rồi nói: “Mama con hư lắm đấy, tại lúc trước không nghe lời papa nên mới vậy.. Bây giờ còn đổ lỗi cho cục cưng nữa nhỉ?”

  Sungyeol nghe vậy liền cười cười nói: “Anh nhớ đấy… Sau này không thèm sinh con cho anh nữa…”

  “Woah… Nghe mama con nói kìa…. Vậy Mingsoo của chúng ta sẽ không có anh chị em nữa sao?” Myungsoo nhìn Sungyeol rồi cười gian.

  “Anh đừng nói bậy trước mặt con…. Cục cưng Mingsoo đừng nghe papa con nói bậy, qua đây mama bế nào.”

  Myungsoo phì cười nhìn khung cảnh hạnh phúc trước mặt mình, dù cho hắn biết Sungyeol luôn mệt mỏi và hay than vãn chuyện cục cưng quậy phá nhưng hắn biết hơn ai hết Sungyeol rất yêu thương đứa con này.

  …..

  Năm Mingsoo lên năm tuổi bé được mama và papa bé dẫn đi nhà trẻ, có một lần bé đi nhà trẻ về sau đó vừa vào nhà đã oà oà khóc làm Myungsoo phải dỗ bé cả buổi bé mới nức nở nói.

  “Hức..hức… Papa à…Các bạn trong lớp bảo con đáng yêu nên cứ bắt nạt con.. Papa mau mau xin cho con một em bé đi..hức hức..”

  Myungsoo ôm cục cưng Mingsoo nhà mình vào lòng rồi vỗ vỗ hỏi: “Mingsoo à, sao con lại muốn có thêm em bé.”

  Mingsoo ngây thơ ngước mắt lên nhìn papa bé, gương mặt khi khóc giống i chang mama Sungyeol của bé: “Hức.. Có em bé rồi thì em bé sẽ bảo vệ Mingsoo… Để Mingsoo không còn bị các bạn bắt nạt nữa.”

  Myungsoo cười to nói. ” Hahaha.. Kim Mingsoo, nếu có em bé thì con phải bảo vệ em chứ sao lại để em bảo vệ con hả?”

  Bé Mingsoo vùng vằng khóc to: “Hu..woah..papa không chịu sinh em bé cho con nữa…”

  Myungsoo thấy cục cưng mình khóc to vậy liền dỗ bé mà cười nói: “Được rồi để lát tối papa vào phòng bảo mama con sinh em cho con..”

  Sungyeol từ bên ngoài bước vào nghe được cuộc đối thoại của bé Mingsoo và papa liền tức giận mắng: “Kim Myungsoo… Anh dạy con bậy bạ gì thế?”

  Myungsoo bế bé đến gần mama bé để Mingsoo hôn lên má mama Sungyeol một cái rồi cười gian nhìn mama bé.

  “Em xem Mingsoo của chúng ta muốn có em bé đấy… Em còn không mau đồng ý.. Mingsoo à nói với mama con đi.”

  “Hức..hức..hức…mama sinh đi mà … Mingsoo muốn có em bé…nếu mama không sinh em bé cho Mingsoo ngày mai Mingsoo không đi học nữa..”

  Bé Mingsoo oà khóc làm Sungyeol không còn cách nào liền liếc papa bé rồi cười nói với bé: :Được rồi..Được rồi… Mingsoo đừng khóc, nếu còn khóc mama sẽ không sinh em bé.”

  Mingsoo nghe vậy liền chạy chạy ra ngoài phòng khách reo hò mừng rỡ, còn papa Myungsoo của bé ở trong bếp ôm ôm mama Sungyeol của bé rồi gian tà nói: “Tối nay chúng ta sẽ sinh em bé cho Mingsoo…”

  Sungyeol liền lấy cái muỗng mà gõ vào đầu Myungsoo sau đó quay người đi. Myungsoo chỉ cười thật tươi rồi đến ôm Sungyeol từ đằng xa rồi hôn lên má cậu nói.

  “Cám ơn em Lee Sungyeol.”

  Sungyeol bất ngờ quay sang Myungsoo hỏi: “Cám ơn? Về điều gì?”

  Myungsoo lại hôn hôn lên trán cậu rồi dịu dàng thì thầm bên tai cậu: “Cám ơn em vì đã sinh cho em một cục cưng đáng yêu như vậy…Anh yêu em…”

  Sungyeol cười hạnh phúc rồi cũng nhào vào lòng Myungsoo rồi mãn nguyện nói: “Cục cưng chính là kết tinh tình yêu của chúng ta… Em rất hạnh phúc vì có con và anh bên cạnh em… Kim Myungsoo.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Idol Nam “nghiện” Đọc Fanfic Viết Về Mình
 • Khi Học Trò Nghiện Đọc Fanfic
 • Bạn Trai Tôi Là Một…con Sói! Chap 7
 • Giới Thiệu Danmie / Yunjae Fic Ở Trang Khác
 • Trẫm Mang Thai Con Nhiếp Chính Vương 朕怀了摄政王的崽
 • Không Được Quan Hệ Td Từ Tuần Thai 35? Em Quan Hệ Không An Toàn Với Anh Ấy…

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai 3 Tuần Có Biểu Hiện Gì Và Những Điều Mẹ Bầu Nên Biết
 • Mang Thai 4 Tuần Có Biểu Hiện Gì?
 • Đau Lưng Khi Mang Thai Và Những Điều Mẹ Bầu Cần Phải Biết
 • Ảnh Hưởng Của Tình Trạng Dây Rốn Quấn Quanh Cổ Lên Thai Nhi Các Mẹ Nên Biết Để Có Cách Xử Lý Kịp Thời
 • 16 Thắc Mắc Về Dây Rốn Quấn Cổ Ở Thai Nhi?
 • Không Được QUAN HỆ TD từ Tuần thai 35? Em quan hệ không AN TOÀN với anh ấy…

  Mang thai 35 tuần quan hệ có sao không, thai nhi liệu có bị ảnh hưởng?

  Thời điểm gần cuối thai kỳ, một số mẹ bầu thường có xu hướng hứng thú hơn trong chuyện chăn gối. Vậy khi mang thai 35 tuần quan hệ có sao không và tư thế nào là phù hợp nhất với mẹ?

  Vấn đề quan hệ khi mang thai luôn được các mẹ bầu quan tâm để “hâm nóng” tình cảm vợ chồng trước thời gian kiêng cữ sau sinh. Các mẹ thường lo lắng không biết mình có thai 35 tuần quan hệ có sao không khi lúc này, bụng bầu đã to vượt mặt rồi và mẹ không hề muốn ảnh hưởng đến bé.

  Lynn Vo Pregnancy

  GHÉ THĂM kênh Vlog của Lynn: chúng tôi lòng bấm ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) để nhận video mới nhất của LV : chúng tôi : chúng tôi :lynnvopgnancy.blogspot.com/

  Fanpage: LynnVo-and-Baby-256055208594989/?modal=admin_todo_tour

  Website: chúng tôi videos:

  5 Cách Kiểm Tra GIỚI TÍNH Thai Nhi Tại Nhà

  rsvid.info/video/sdLak9VkqqKsras.html

  Liệu Siêu Âm 4D Có Thật Sự An Toàn Cho Thai Nhi

  rsvid.info/video/zLe2eqaazaKwaqs.html

  BÍ QUYẾT GIÚP MẸ VƯỢT QUA WONDER WEEKS CÙNG CON

  rsvid.info/video/y63Xe8x6tXqbcrc.html

  BẬT MÍ 8 Mẹo Nhìn Sơ Một Cái Là Biết Ngay Giới Tính Thai Nhi

  rsvid.info/video/m5q4o8eF3ZywadU.html

  Bảng Cân Nặng Thai Nhi 2022; Những Gì Mẹ Cần Biết Về Tăng Cân Khi Mang Thai

  rsvid.info/video/v7rFgdhz0JLOndE.html

  Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Tăng Cân Nhanh?

  rsvid.info/video/y5zbp6eA12eRktE.html

  Có Bầu không CHO nằm NGỬA vậy NẰM NGHIÊNG BÊN PHẢI hay NẰM NGHIÊNG BÊN TRÁI

  rsvid.info/video/mti4nKaU0H6rp6c.html

  11 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm

  rsvid.info/video/276TY9pklKTDgsk.html

  Làm Sao Để Phân Biệt SỞI Và SỐT PHÁT BAN? Cái Nào Thật Sự NGUY HIỂM?

  rsvid.info/video/t7nboKZjuHrPqZo.html

  Phân Biệt Máu Báo Có Thai Và Máu Chu Kỳ Kinh Nguyệt

  rsvid.info/video/sauuqtaZmpvbcZY.html

  Tại Sao Trẻ Sơ Sinh Vặn Mình Khó Ngủ?

  rsvid.info/video/yrfFgsSqqnzLpdU.html

  Siêu Âm Đo ĐỘ MỜ DA GÁY là Gì? Độ Mờ Da Gay Bao Nhiêu Là An Toàn Cho Baby?

  rsvid.info/video/zLjOgaeAmYSWgdU.html

  3 Phương Pháp Đơn Giản Thử Thai Tại Nhà

  rsvid.info/video/06fJYKZqm3eqfLs.html

  Em Bé NẤC CỤT Trong Bụng Mẹ

  rsvid.info/video/05vCY7CWkamxiq8.html

  Nguyên Nhân Khiến Bà Bầu Bị Đau Khớp Háng? Và Cách Khắc Phục

  rsvid.info/video/rZGWmLWH2Wete7M.html

  Tuần 11- Con NẾM Biết Được Nước Ối Rồi Nè Mẹ!

  rsvid.info/video/x6jaereBrZbPbaM.html

  Tuần 12- Mẹ Vỗ Bụng là Con Vặn Mình Đó Nha Mẹ!!

  rsvid.info/video/z9iUZtyUnHSwk9k.html

  Tuần 14- Con Biết Nhăn Mặt, Nhíu Mày Rồi Nè Mẹ ơi

  rsvid.info/video/npS3lsyDtKCab6c.html

  Tuần Thai 27: Mỗi Ngày Có Nửa Lít Nước Ối Đi Qua Hệ Tiêu Hóa Của Bé Con

  rsvid.info/video/mbrdZq-TtaLIacU.html

  =============================================

  #lynnvopgnancy #quanhệtìnhdục #bàbầu

  ©️ Copyright: This Video is made by Lynnvo, kindly not to re-up for any purpose, thank you!

  Music: RSvid Library

  bendsound.com

  Додај:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đường Kính Lưỡng Đỉnh Thai 35 Tuần Và Những Điều Cần Biết
 • Mách Bạn Cách Tính Tuổi Thai Theo Ngày Quan Hệ Chuẩn Nhất Có Thể
 • Cân Nặng Thai Nhi 35 Tuần Bao Nhiêu Là Chuẩn?
 • Cứu Sống Sản Phụ Bị Sốt Xuất Huyết Nặng
 • Bác Sĩ Kịp Thời Hiến Máu Cứu Sản Phụ Bị Sốt Xuất Huyết Nguy Kịch
 • Day Ron Quan Co 1 Vong

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Ra Huyết Hồng Nhưng Không Đau Bụng Bao Lâu Thì Sinh?
 • Bị Cúm Trong Những Tuần Đầu Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
 • Thai Nhi Tuần Thứ 11
 • Cẩm Nang Mang Thai: Thai Nhi 15 Tuần Tuổi
 • Cẩm Nang Mang Thai: Thai Nhi 22 Tuần Tuổi
 • Hỏi

  Vo em 30 tuoi, mang thai lan dau,di sieu am thai duoc 38 tuan,can nang 2930gr nhung bi day ron quan co 1 chúng tôi cho em xin hoi bac si cung cac anh chi em nao da bi truong hop nhu vay co nguy hiem gi den ba me va thai nhi k?co the sinh duoc binh thuong k hay phai sinh mo?

  Trả lời

  Chào bạn,

  Thai nhi nằm trong buồng ối và có các cử động tay chân, xoay người, nuốt…Dây rốn nằm trong buồng ối, với những cử động thai nhi, nhất là những cử động xoay người làm dây rốn quấn quanh thai, có khi quấn quanh thân người, có khi quấn quanh cổ. Số vòng dây rốn quấn từ 1 đến nhiều vòng. Bên trong dây rốn có mạch máu nuôi dưỡng thai, nếu có sự chèn ép dây rốn gây chèn ép mạch máu làm cản trở lưu thông máu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bào thai.

  Những trường hợp dây rốn quấn chặt cổ, quấn nhiều vòng gây chèn ép rốn và chèn ép mạch máu ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi. Khi đó thai sẽ bị ngạt và cần mổ ngay để cứu sống bé nếu tuổi thai có khả năng nuôi sống.

  Có khá nhiều trường hợp dây rốn quấn cổ thai, nhưng quấn lỏng, không gây chèn ép và không ảnh hưởng đến lưu lượng máu qua động mạch rốn nên thai phụ vẫn có thể sanh thường. Điều quan trọng là thai phụ cần theo dõi cử động thai mỗi ngày, nếu thai máy yếu cần khám ngay. Khi chuyển dạ, thầy thuốc cần theo dõi sát tim thai, nếu có dấu hiệu suy thai thì mổ cấp cứu.

  TS. BS. Lê Thị Thu Hà

  Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Từ Dũ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tăng Huyết Áp Khi Mang Thai
 • Tiền Tăng Huyết Áp Ở Giai Đoạn Cuối Thai Kỳ Có Thể Ảnh Hưởng Xấu Đến Thai Nhi
 • Thai Nhi 37 Tuần Gò Cứng Bụng – Dấu Hiệu Mẹ Sắp Sinh Rồi Nhé!
 • Tuần Thai Thứ 37: Mẹ Cần Để Ý Dấu Hiệu
 • Đau Lưng Khi Mang Thai? Đọc Bài Này Để Yên Tâm Hơn Mẹ Nhé!
 • Anh Em Trai – Chap 1

  --- Bài mới hơn ---

 • นิยาย คลังฟิคจงคีย์ (ทุกเรื่อง ทุกไรเตอร์) : Dek
 • Exchange (Chap 8A)
 • Junseob ♥ – November Rain
 • Longfic Junseob If You And Me Chap 47
 • One Night {Chap 5}
 • Anh em trai

  Trans : Ný

  Category : pink

  Rating : M

  Chap 1: Ấn tượng đầu.

  Khi bố Kibum hỏi cậu có muốn đến ga tàu để đón người mẹ mới của mình không thì Kibum đã từ chối. Không phải vì cậu không muốn gặp họ, mà là cậu chỉ muốn ở 1 mình. Tối qua cậu đã mơ 1 giấc mơ về anh học sinh khóa trên tên Onew, đang cởi đồ cậu ra ngay trên giường – thứ chỉ có thể xảy ra trong trí tưởng tượng của cậu. Kibum thích anh chàng này từ khi cậu mới vào trường rồi, từ ngày mà cậu thấy anh ta ở trần trong phòng tắm nam. Cậu biết thế này có hơi biến thái, nhưng những hình ảnh không trong sáng cứ lởn vởn quanh đầu cậu. Kibum không có ý định tỏ tình với anh ấy vì Onew không phải gay. Ừ thì không ai trong trường là gay cả, và cũng chẳng ai biết cậu gay, nên cậu quyết định cứ giữ nó thế này.

  Kibum nói dối bố là cậu ấy phải dọn phòng để tạo ấn tượng tốt với những thành viên mới. Từ nhà cậu đi ra ga tàu mất khoảng 40’ và cùng khoảng thời gian đó để quay về. Như thế là quá đủ thời gian cho Kibum, để dọn phòng 1 chút tạo ấn tượng tốt và… tự làm mình thỏa mãn trong nhà vệ sinh.

  Kibum thích “tự giải quyết” khi ở nhà 1 mình vì thứ nhất, cậu muốn mình được yên và thứ hai, cậu muốn tạo ra 1 vài âm thanh trong khi làm. Đó là 1 thói quen kì quặc, nhưng nó lại làm Kibum cảm thấy thích thú và tim đập nhanh hơn. Nên cậu cởi bỏ quần áo, vặn to máy phát nhạc lên. Cậu bật 1 bài hát, khẽ uốn éo vài đường khi bước đến phòng tắm. Cậu còn không thèm quan tâm đến việc đóng cửa, Kibum ngồi vào bồn tắm và vặn nước ấm. Cậu thả mình trong bồn nước, ngửa cả đầu ra sau. Cậu bắt đầu nhớ lại giấc mơ hôm qua, đó là giấc mơ tuyệt nhất từ trước tới giờ đối với cậu. Kibum chỉ toàn mơ thấy 1 Onew ở trần, lúc thì ở phòng tắm nam, lúc trong phòng của cậu, nhưng chẳng làm gì xa hơn 1 nụ hôn kiểu Pháp. Tuy nhiên việc đó luôn luôn làm Kibum thức dậy với cơ thể đầy mồ hôi. Đôi khi giấc mơ của cậu là về Onew đang ép Kibum vào tường và thì thầm vài câu sến súa với cậu. Bất kể thời gian hay địa điểm và Kibum yêu cậu Onew trong trí tưởng tượng của mình, 1 Onew không từ chối cậu và yêu cậu vô điều kiện.

  ***

  Jonghyun cực kỳ bất mãn với mẹ không chỉ vì bà yêu ngay khi chỉ mới nói chuyện với người nào đó trên mạng. Thứ làm anh khó chịu là vì nhà của ông ở tận trên Seoul, và nếu quan hệ của mẹ anh và “ông già” đó tiến triển thêm thì gia đình anh sẽ phải chuyển lên Seoul, rời xa quê hương Daegu của anh để mẹ anh làm đám cưới. Jonghyun sẽ phải bỏ lại bạn bè của mình mà bắt đầu cuộc sống mới, với cái “gia đình” mới này. Anh hoàn toàn không chấp nhận nó và mẹ anh cũng biết điều này, nhưng bà không muốn nhắc tới nữa. Bà chỉ nói rằng họ sẽ đi gặp bạn trai của bà và con của ông ấy.

  Jonghyun dường như không hề nói chuyện trong suốt chuyến đi. Anh chỉ ngồi đấy với cái iPod vặn volumn hết cỡ và nhìn ra ngoài cửa sổ. Khi họ đến được ga xe lửa thì người đàn ông kia đã ở đó từ lúc nào rồi. Ông ta giống y như trong bức ảnh mà mẹ anh đưa cho anh. Ông ta trông hơi béo và cao hơn anh 1 chút. Mái tóc thì cũng có hơi phong cách, ngắn và màu đen với đôi mắt bé. Người đàn ông có nụ cười thân thiện nhưng… nhìn có hơi ngố. Ông ta nhận ra họ ngay lập tức và vẫy tay với nụ cười trên môi.

  _ Xin chào! – Ông ta nói trong khi giúp mẹ Jonghyun khiêng vali. Cậu chàng chẳng hề chú tâm đến đống hành lí của anh hay của mẹ. Vâng anh chẳng hề quan tâm chút nào!

  _ Chào con! – Người đàn ông chào anh khi họ đã ở trong xe.

  _ Rất vui được gặp con Jonghyun. – Ông nhìn sang anh – đang cố nặn ra 1 nụ cười xã giao và vặn nhỏ nhạc xuống để có thể nghe ông nói gì.

  _ Con nhìn y chang như trong bức ảnh mẹ con đưa cho ta! Chỉ có hơi cơ bắp và đẹp trai hơn thôi.

  _ Ông cũng chẳng khác gì mấy, có điều mập hơn! – Câu trả lời làm mẹ anh phải quay đầu sang liếc thằng con thô lỗ của mình, nhưng Jonghyun giả vờ như mình không thấy.

  _ Jonghyun à không được đùa như thế! Con hư quá đấy! – Mẹ anh huých vào người anh.

  _ Haha không sao mà, thằng bé nói cũng đúng. Anh đã tăng lên vài cân vào mùa hè.

  _ Chỉ vài cân thôi sao? – Jonghyun hỏi và mẹ anh đã rất muốn tát anh.

  _ Jonghyun à!! – Bà ngân dài giọng làm Jonghyun hơi giật mình nhưng vẫn làm như không có gì.

  _ Thật mà! Không sao đâu! – Người đàn ông nói – Ta thích con rồi đấy Jonghyun-ssi, con có vẻ rất thành thật và vui tính!

  Ờ nhưng tôi không thích ông! Jonghyun muốn nói ra nhưng quyết định kiềm lại và chỉ vặn to nhạc lên. Đây sẽ là 1 chuyến đi dài đây.

  Jonghyun không thể nhớ được khoảng thời gian nào tệ hơn lúc này. Bố của Kibum cứ luôn miệng hỏi han anh nhằm cố kết thân với anh. Như là anh thích môn thể thao nào hay ở trường ra làm sao. Jonghyun chẳng thèm để ý và anh quá mệt để trả lời hết các câu hỏi nên cứ “vâng, ổn ạ, cháu thích nhiều lắm” và “à không sao ạ”. Sự khó chịu là quá rõ ràng rồi và mẹ Jonghyun cũng nhận ra điều đó, bà chỉ mong mọi chuyện sẽ tốt hơn khi Jonghyun gặp Kibum, anh chỉ sinh trước Kibum vài tháng thôi và bố Kibum bảo rằng cậu rất mong được gặp Jonghyun và mẹ anh. Có thể Kibum sẽ thân được với Jonghyun. Hy vọng thế…

   

  Thật may là không bị kẹt xe trên đường và họ về nhà chỉ sau 20 phút. Khi họ dừng xe lại Jonghyun chẳng thèm dỡ đồ đạc xuống nữa, anh đang mắc vệ sinh lắm rồi. ( =)) )

  _ Ông có thể chỉ tôi nhà vệ sinh trước khi dỡ hành lí xuống được không? – Anh hỏi. Và với cái liếc xéo của mẹ, anh liền hiểu ra.

  _… làm ơn? – Anh thêm vào với 1 nụ cười giả tạo.

  _ Tất nhiên rồi! Để ta mở cửa trước đã. – Khi cửa được mở thì họ cũng nghe thấy được tiếng nhạc to đùng phát ra.

  _ Đó chắc là Kibum trong phòng. – Ông nói – Kibum à chúng ta về rồi! Con vặn nhỏ nhạc xuống đi!

  _ Được rồi… giờ thì chỉ tôi được chưa? – Jonghyun bắt chéo chân lại và hỏi, anh không chịu được nữa rồi.

  _ À phải ta xin lỗi, nó ở bên phải trên lầu ba, kế bên phòng của Kibum, nó có 1 tấm biển ngay cửa.

  Jonghyun bắn lên lầu nhanh nhất có thể và xông vào nhà vệ sinh mặc kệ tiếng nước đang chảy. Anh cởi khóa quần và rồi nghe thấy tiếng rên rỉ trong bồn tắm.

  _ Ohh… hyung… phải chỗ đấy…”

  _ Cái quái gì vậy?? – Jonghyun la lên, quên béng đi là mình chưa kéo khóa quần.

  Ngay khi nghe thấy tiếng quát của 1 người lạ, Kibum dừng ngay việc mình đang làm và mở hé cái rèm ra. Và cậu thấy 1 anh chàng đang hết sức ngạc nhiên nhìn cậu với tư thế hết sức kì cục.

  _ Ôi trời ơi!! – Mặt cậu đang chuyển sang cực đỏ.

  Đó sẽ là người anh trai tương lai của cậu và đây chắc chắn không phải là cái ấn tượng đầu tốt đẹp mà cậu muốn cho anh thấy.

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • {Jongkey} Lớp Học Và Sex {Chap 1H}
 • You Better Run – Chap 00 – Gri/todae
 • Hãy Dùng Em Để Yêu Thôi Nhé
 • Quà Giáng Sinh Cho Jaejoong
 • ♥ Huyền Băng Gia Trang ♥
 • Bà Bầu Bị Hắt Hơi Sổ Mũi Có Anh Huong Thai Nhi, Nen Uong Gi Theo Dan Gian?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Bị Viêm Họng Sổ Mũi Có Sao Không Và Cách Điều Trị An Toàn Với Cả Mẹ Và Bé?
 • Làm Thế Nào Khi Bà Bầu Bị Cảm Sổ Mũi
 • Bà Bầu Bị Cảm, Sốt Phải Làm Sao? Kinh Nghiệm Xử Lý Hiệu Quả
 • Bà Bầu Bị Sốt Nên Ăn Gì Để Bệnh Mau Khỏi Mà Không Cần Đến Thuốc?
 • Bà Bầu Bị Cảm Uống Thuốc Gì Cho Nhanh Khỏi?
 • Mang thai bị sổ mũi, hắt hơi kèm theo ho nhưng không sốt có thể do dị ứng thời tiết, nhiễm virus nhẹ thì không ảnh hưởng thai nhi nhưng cần phải chữa sớm để tránh biến chứng thêm. Trị ho, so mũi bằng: tỏi, chanh, nước muối sinh lý, gừng là những nguyên liệu an toàn, rẻ tiền mà hiệu quả, các mẹ có thể đọc bài viết sau & áp dụng khi bị bệnh.

  Bà bầu bị hắt hơi sổ mũi nhưng không sốt có ảnh hưởng thai nhi?

  Mang thai dễ gặp phải những biểu hiện hắt hơi, sổ mũi khi thời tiết thay đổi, không kèm theo ho, sốt hay đau họng thì theo tôi nhiều khả năng là em bị dị ứng thời tiết, cảm lạnh thông thường hoặc viêm mũi dị ứng, những vấn đề này không ảnh hưởng đến em bé mà chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

  Mẹo trị hắt hơi sổ mũi cho bà bầu không dùng thuốc

  Trị cảm cúm bằng tỏi

  Loại tỏi được dùng thường xuyên trong các món ăn là một chất phòng và điều trị cảm cúm khá tốt. Tỏi chưa chế biến có tác dụng chống nấm, chống vi khuẩn và vi-rút.

  Các nhà nghiên cứu ở Anh khám phá ra rằng tỏi có thể làm tăng nhanh tốc độ hồi phục sức khỏe sau cúm và tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, tỏi có thể làm tăng sự chảy máu, nên những người đang dùng thuốc cầm máu cần thận trọng nếu muốn thêm tỏi vào chế độ ăn uống.

  Nước chanh

  Đồ uống này thực sự hiệu quả trong việc làm giảm đau rát cổ họng và giảm dịch nhầy. Bạn có thể uống một cốc nước ấm pha nửa quả chanh và mật ong.

  Muối ăn

  Đây là một chất để xúc miệng tuyệt vời và có thể giảm ho. Dùng nước ấm và thêm một chút nghệ để tăng cường hiệu quả chống viêm nhiễm. Muối còn được pha với nước ấm để rửa mũi. Việc rửa mũi thường xuyên cũng giúp điều trị các bệnh viêm xoang.

  Ăn canh gà

  Theo nghiên cứu của các trung tâm y học ở Mỹ, canh gà có thể cải thiện những bệnh về họng và đường hô hấp. Nó đặc biệt có hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng mà cảm cúm gây ra như ngạt mũi, chảy nước mũi, ho và đau họng. Bởi, các amino axit có trong thịt gà có chứa nhiều dinh dưỡng có thể làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Canh gà còn đặc biệt tốt cho phụ nữ đang mang thai.

  Phòng tránh cảm cúm cho bà bầu

  • Để phòng tránh cảm cúm bạn tích cực ăn nhiều hoa quả giàu vitamin C, uống nhiều nước, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Bạn có thể súc miệng bằng nước muối thường xuyên. Uống nhiều nước để làm loãng đờm và thải độc tố. Uống nước mật ong thêm gừng hoặc chanh nóng.
  • Bạn nên cẩn thận mang trong mình một chiếc áo mưa. Vì tháng này mưa thất thường lắm. Nếu bị mưa bạn sẽ bị cảm đấy.
  • Tránh tiếp xúc với người bị cảm cúm vì bà bầu có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất.
  • Trong khi ngủ bạn nên đề phòng bị ngạt mũi bằng cách nằm không rọi quạt vào mặt, lấy một chiếc khăn mỏng đặt lên cổ. Tra thuốc nhỏ mũi.

  Những bài thuốc dân gian tuy thời gian khỏi hơi lâu một chút nhưng lại an toàn hơn cả. Nếu bà bầu kiên trì sẽ có kết quả tốt đẹp mà không hề ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ. Bà bầu sẽ xua đuổi được những phiền muộn, lo lắng khi bị cảm cúm.

  tu khoa

  • ba bau bi ho vao thang cuoi
  • bà bầu bị sổ mũi có sao không
  • bà bầu bị sổ mũi phải làm sao
  • hắt hơi sổ mũi có ảnh hưởng đến thai nhi
  • bà bầu bị cúm có ảnh hưởng gì không
  • bà bầu bị cảm cúm thì uống thuốc gì
  • hắt hơi sổ mũi khi mang thai 3 tháng đầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Bị Cảm Nên Ăn Gì Để Nhanh Chóng Khỏi Bệnh, Không Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi
 • Bà Bầu Bị Say Nắng: Triệu Chứng, Biện Pháp Sơ Cứu Nhanh Và Cách Đề Phòng
 • Bà Bầu Bị Ốm Nghén Khi Nào Và Trong Bao Lâu Thì Giảm
 • Bà Bầu Bị Cảm Lạnh Có Sao Không? Cảnh Giác Với Các Biến Chứng Cảm Lạnh Khi Mang Thai
 • Bà Bầu Bị Cảm Lạnh Cần Có Biện Pháp Khắc Phục Nào? * Hello Bacsi
 • Anh Yêu Em (Vkook) Chap 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Wonkyu – Trang 5 – Pylovekyu Giáo Chủ Wonkyu Giáo Phái
 • {Wonkyu Ver} Mistake (Chap5)
 • {Wonkyu Ver} Mistake (Chap2)
 • Câu Chuyện Tình Yêu Chap 51 – Yewook Fanfic
 • Volunteers Sex – Chương 7 –
 • -JungKook sao thế kia?

  -Lớp trưởng mình chạy đi đâu vậy?

  -JungKook dạo này xanh xao quá! Chắc có chuyện gì đó!

  -…..

  Nghe những lời bàn tán đó, Taehyung cũng tò mò tại sao hôm nay cậu có biểu hiện lạ như vậy? Thấy Jimin chạy theo cũng không mấy lo lắng nghĩ chắc Jimin cũng đem cậu ta xuống phòng y tế mà thôi. Anh bỗng dưng đứng lên, đi một mạch tới phòng y tế mặc kệ tiếng kêu của Sohee, vừa bước vào thì không thấy một bóng người, anh hơi lo, nếu cậu ấy không ở đây thì chỉ có thể Jimin đem cậu ta đến bệnh viện, liền bỏ buổi học hôm nay chạy thẳng đến bệnh viện.

  JungKook đã tỉnh táo, cậu dần dần mở mắt, nhăn mặt lại vì ngửi thấy mùi sát trùng liền biết mình đang ở bệnh viện, cậu mở mắt ngồi dậy thì cũng là lúc Jimin bưng chén cháo bước vào, mặt vui vẻ nhìn cậu nói:

  -Này! Mau ăn cháo cho khoẻ rồi cho thai nhi nằm nghỉ ngơi nữa đó nha! Nè mau ăn đi!

  Khi nghe Jimin nhắc “thai nhi” cậu đơ người, Jimin đang có vấn đề sao? Thai nhi gì ở đây? JungKook hai tay đỡ tô cháo cho Jimin, cười cười nói:

  -Cậu, đầu óc có vấn đề hay không mà nhắc thai nhi gì ở đây!

  -Aigoo! Vậy cậu không biết rồi! Cậu đang mang thai được hai tuần rồi và đứa bé trong bụng đó là con của Kim Taehyung đó! Không tin thì tôi đưa giấy khám xét nghiệm siêu âm cho cậu này.

  Jimin nói xong liền giơ tờ giấy đưa cho JungKook, cậu như không tin vào mắt mình. Là cậu có thai sao, đứa bé này là sinh linh của cậu và Taehyung sao? Cậu vui lắm nhưng cũng có phần lo sợ liệu Taehyung có chấp nhận hay lại muốn vứt bỏ nó không? Đang nghĩ đến Taehyung sẽ như thế nào thì âm thanh mở cửa truyền đến làm Jimin và JungKook phải chú ý đến người đang bước vào, chính là Kim Taehyung. Cậu sợ hãi nhìn anh, quay mặt qua chỗ khác, Taehyung nhìn Jimin kêu cậu ra ngoài để anh có thể nói chuyện với JungKook. Taehyung đợi Jimin ra ngoài, ngồi xuống nói với cậu:

  -Trong người  thật sự có ổn hơn chưa?

  -…..

  -Sao em không trả lời tôi?

  -…..

  -Trả lời tôi mau!

  -Anh hại tôi ra nông nổi này thì anh khiến tôi ổn ư? Hành hạ tôi đến mức liên tục nằm viện có thật sự là ổn hay không?

  Cậu không thèm nhìn anh mà vô thức nói những lời đó ra, đương nhiên rằng anh ta sẽ chẳng bao giờ thương hại cậu đâu vì cậu như một con rối thôi, có nói anh ta cũng chả để ý gì đâu nhỉ? Cậu giấu tờ giấy khám xét phía sau lưng và hành động đó Taehyung liền rất nhanh thấy, anh bước tới trước mặt cậu, chìa bàn tay nói:

  -Đưa tôi tờ giấy đó!

  -Không!

  -Đừng để tôi nói nhiều đưa nhanh!

  Sau một hồi giằng co thì tờ giấy đó cũng vào tay Kim Taehyung, anh mở ra đọc liền bất ngờ nhưng sau đó rất nhanh chóng giữ phong độ quay qua nhìn cậu:

  -Cậu hãy mau đi phá nó đi!

  End chap 2

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Longfic] Vợ Ơi Là Vợ!!! L Jeti L Pg
 • My Soulkeeper – Chap 10.2
 • 4 Years Of Infinite – Project Fic Infinite
 • He’S My Bodyguard _ Extra
 • Mừng Sinh Nhật (Sulay) – Series #2
 • Em Gái Mang Thai Hộ Anh Trai, Có Được Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Đối Tượng Mẹ Bầu Cần Kiêng Tuyệt Đối “chuyện Ấy” Để Không Bị Mất Con
 • Phụ Nữ Mang Thai Nằm Mơ Lên Đỉnh Có Gây Hại Cho Thai Nhi Hay Không?
 • Phụ Nữ Không ”lên Đỉnh”, Tỷ Lệ Mang Thai Có Cao Không?
 • Bà Bầu Ăn Kem Lạnh: Nên Hay Không Nên? * Hello Bacsi
 • Bà Bầu Chớ Dại Ăn Kem Mà Mang Hại Cho Em Bé
 • Câu hỏi:

  Xin chào Luật sư, vợ chồng anh trai tôi hiếm muộn, lấy nhau đã gần 10 năm nhưng chưa có con, anh chị tôi muốn nhờ tôi mang thai hộ. Vậy, tôi có được phép mang thai hộ vợ chồng anh chị không? Con sinh ra sẽ là con của ai? Tôi xin cảm ơn.

  Trả lời:

  1. Căn cứ pháp lý

  – Luật Hôn nhân và gia đình

  2. Nội dung tư vấn

  Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là việc một người phụ nữ tự nguyện, không vì mục đích thương mại giúp mang thai cho cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, bằng việc lấy noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng để thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó cấy vào tử cung của người phụ nữ tự nguyện mang thai để người này mang thai và sinh con.

  Đối với trường hợp mang thai hộ, pháp luật yêu cầu giữa các bên là người nhờ mang thai hộ và người mang thai hộ cần có sự tự nguyện và thỏa thuận được lập thành văn bản. Vợ chồng nhờ mang thai hộ và người mang thai hộ cần đáp ứng các điều kiện theo luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định như sau:

  Tổng đài tư vấn pháp luật Hôn nhân-gia đình miễn phí 1900.6248 (Nguồn Internet)

  4. Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không được trái với quy định của pháp luật về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.”

  Theo đó, chỉ cần bạn tự nguyện, việc tự nguyện được lập thành văn bản. Đồng thời, vợ chồng anh trai bạn đáp ứng được các điều kiện theo quy định trên thì bạn có thể mang thai hộ vợ chồng anh chị, mà không phụ thuộc vào huyết thống

  Như vậy, bạn chỉ đơn thuần là người mang thai và sinh bé, còn về bản chất, khi còn là phôi thai trong bụng hay khi là đứa bé đã chào đời thì đứa trẻ này hoàn toàn là con hợp pháp của vợ chồng anh trai bạn.

  Pháp luật cũng có quy định rõ, con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân là con chung của hai vợ chồng, Vậy nên, con sinh ra nhờ phương pháp mang thai hộ vẫn được xác định là con chung của hai vợ chồng anh trai bạn. Đồng thời, pháp luật quy định khi sinh đứa bé ra, dù muốn hay không bạn vẫn phải giao con lại cho vợ chồng anh trai bạn theo quy định của luật và thỏa thuận của hai bên.

  CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP

  TRÂN TRỌNG!

  Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

  – Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

  – Dịch vụ tư vấn pháp luật Hình sự qua tổng đài điện thoại 1900.6248

  – Dịch vụ tư vấn pháp luật Đất đai qua tổng đài điện thoại 1900.6248

  – Dịch vụ tư vấn lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

  – Dịch vụ tư vấn Hôn nhân và gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

  – Dịch vụ tư vấn Doanh nghiệp trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

  – Dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

  – Dich vụ tư vấn pháp luật Thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

  – Dịch vụ tư vấn pháp luật Hành chính trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

  Có hay không được kết hôn khi đang chấp hành hình phạt tù?

  Việc kết hôn vốn là việc hệ trọng, việc đại sự của mỗi người. Vì bất cứ lý do gì mà việc kết hôn bị…

  Con ở với mẹ sau ly hôn, có được hưởng thừa kế sau khi cha mất không?

  Theo quy định tại Bộ luật Dân sự, thừa kế là việc chuyển dịch tài sản của người đã chết cho người…

  Pháp luật quy định như thế nào về kết hôn cùng huyết thống?

  Câu hỏi: Xin chào luật sư, em có vấn đề này cần Luật sư tư vấn giúp. Em và bạn gái yêu nhau và có dự…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Rong Biển
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Tiêm Phòng
 • Lợi Ích Và Rủi Ro Khi Bà Bầu Ăn Rong Biển * Hello Bacsi
 • Bị Ù Tai Khi Mang Thai
 • Đi Tìm Lời Đáp Cho Việc Bà Bầu Ngủ Nhiều Có Tốt Không * Hello Bacsi
 • Em Gái Chấp Nhận Mang Thai Hộ Anh Trai Đồng Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảm Động Câu Chuyện Em Gái Mang Thai Hộ Cho Anh Trai Đồng Tính
 • Em Gái Mang Thai Hộ Anh Trai Và Người Tình Đồng Tính
 • Rúng Động Chuyện Em Gái Ruột Có Thai Với Anh Trai
 • Mang Thai Ở Tuần Thứ 7
 • Lưu Ý Khi Chăm Sóc Bà Bầu Từ Tháng Thứ 6
 • Từ lâu nay, các cặp đôi đồng tính gặp nhiều khó khăn trong vấn đề mang thai hộ hay tìm người hiến tặng trứng, tinh trùng. Và nếu như vậy, đứa bé sinh ra không thể có gen của cả bố mẹ.

  Vậy nhưng vẫn không thỏa hiệp cặp đôi Samuel Leighton – Dore, 25 tuổi và người tình đồng tính Bradley Tennant, ở Sydney, Úc khiến nhiều người khác phải ghen tị. Đó là được em gái Samuel đồng ý mang thai hộ.

  Samuel và em gái.

  “Đứa trẻ sẽ có được gen của cả 2 chúng tôi. Đó là cách chúng tôi kết nối với nhau để có một gia đình bền vững, lâu dài”, Bradley chia sẻ.

  Cặp đôi Samuel và Bradley đã có nhiều năm bên nhau.

  Samuel vui vẻ trò chuyện: ” Dù nhiều người thấy điều này là vô nghĩa nhưng tôi rất muốn có con với người mình yêu. Đó là điều thật tự nhiên”.

  Để thực hiện điều này, cặp đôi phải chuẩn bị sức khỏe, tài chính và các thủ tục pháp lý theo phát luật trước khi thực hiện kế hoạch. Dự đoán, phải 2 – 3 năm nữa điều này mới được thực hiện.

  Samuel là một nhà văn còn Bradley là một nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia.

  Được biết, trước đây họ từng đưa ra ý tưởng này nhưng không đưa ra được phương án tối ưu. Đến nay, khi đã lớn tuổi hơn, họ thực sự nghiêm túc suy nghĩ nhiều hơn về vấn đề này.

  “Thực sự phương án này khiến chúng tôi rất vui mừng. Nó giúp chúng tôi gần gũi với nhau hơn và bắt đầu nghĩ về gia đình nhỏ trong thời gian sắp tới “, Samuel chia sẻ.

  Theo cặp đôi, cô em gái Bronte sẽ được gọi là mẹ đỡ đầu cho đứa bé. “Người phụ nữ luôn có tầm quan trọng với mọi đứa trẻ. Chúng tôi sẽ giúp nó nhận được sự yêu thương của mẹ đỡ đầu như mọi bà mẹ thực sự khác”.

  Sam và mẹ, hậu phương động viên họ trong cuộc sống.

  Vậy nhưng, không phải ai cũng hiểu và thông cảm được cho gia đình tôi nên tất nhiên câu chuyện này vẫn tạo ra làn sóng phản đối khá mạnh mẽ trên mạng xã hội.

  “Chúng tôi nhận được một số tin nhắn khó chịu trên mạng Instagram. Thế nhưng, khi tôi giải thích toàn bộ câu chuyện, họ đã hiểu và nói chuyện tích cực hơn”.

  Với các cặp đôi đồng tính khác, Samuel khuyên rằng: “Chúng ta may mắn được sống trong xã hội cởi mở hơn. Do đó, bạn có thể xây dựng một gia đình hạnh phúc cùng những đứa trẻ bằng nhiều cách khác nhau. Đừng lo lắng về phản ứng của mọi người bởi họ đang có cái nhìn cởi mở hơn trong câu chuyện này”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Em Gái Mang Thai Hộ Anh Trai Và Người Yêu Đồng Tính
 • Em Gái Mang Thai Hộ Anh Trai Liệu Có Loạn Luân?
 • Em Bé Ra Đời Bằng Phương Pháp Mang Thai Hộ Là Sự Kiện Y Tế Tiêu Biểu 2022
 • Em Bé Việt Nam Đầu Tiên Ra Đời Bằng Phương Pháp Mang Thai Hộ
 • Cuộc Sống Của Em Bé Được Mang Thai Hộ Đầu Tiên Ở Việt Nam
 • Anh Yêu Em, Thật Sự Hảo Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Ác Mộng – Chương 39+40
 • Số Phận (Hunhan,chanbaek) – Extra3
 • Kim Ốc Tàng Kiều Chap 9 – End
 • Hạnh Phúc Trong Tay (Jaeho) – Chap 3
 • Camera Tình Yêu!!!(Jaeho)_Chap 1
 • Tác giả : Mỗ Linh.

  Cặp đôi : Hàn Canh X Hy Triệt.

  Thể loại : đoản văn, nam nam sinh tử, HE.

  Edit : KittyChul

   

  Sáng sớm ánh nắng chiếu hạ qua rèm cửa, trên giường Hàn Canh mắt còn chưa mở ra nhưng theo thói quen đưa tay hướng bên cạnh để ôm người nọ, nhưng lại phát hiện hôm nay lại không có ai cả. Kỳ quái, đêm qua vận động kịch liệt đến 3 giờ sáng, mà bình thường thì cậu ấy cũng ngủ dậy rất muộn, vậy sao giờ lại không thấy ? Hy Triệt đi đâu chứ.

   

  Hàn Canh xoa xoa mắt đứng lên, rồi gọi tên người yêu ‘’ Hy Triệt  ‘’

   

  Không ai trả lời. Nhưng ở toilet truyền đến thanh âm của nước chảy, còn kèm theo tiếng nôn khan.

   

  Hàn Canh sửng sốt, lập xuống giường đuổi tới toilet, chỉ thấy sắc mặt tái nhợt của Hy Triêt, hai tay cậu đang vịn lấy bồn rửa và không ngừng nôn khan.

   

  “Hy Triệt, em làm sao vậy ? Không thoái mái sao ? ‘’ Hàn Canh đau lòng đặt tay ở sau lưng Hy Triệt vỗ vỗ nhẹ.

  “Không…… Không có việc gì……” Hy Triệt ngẩng đầu suy yếu cười cười.

   

  ‘’ Xem em như vậy mà nói không có việc gì ? Ngoan, nghe lời nếu không thoái mái phải nói ra chứ ‘’ Thật sự là đại đứa nhỏ, như vậy lại càng khiến cho Hàn Canh thêm đau lòng.

   

  ‘’ Em nói rồi, không có việc gì…….’’ Hy Triệt cứng đầu sống chết cũng không thừa nhận.

   

  ‘’ Em không nói chứ gì, vậy chúng ta đi bệnh viện ! ‘’ Nói xong Hàn Canh làm bộ dáng kéo Hy Triệt đi.

   

  “Đừng, đừng…… em không đi! Thật sự không có gì!” Hy Triệt túm lấy cánh cửa không muốn đi.

   

  ‘’ Thật sự không có gì, em xem mặt em tái nhợt thành bộ dáng gì rồi kìa ‘’

   

  “Thật sự không có việc gì……” Hy Triệt dừng một chút, dựa vào người Hàn Canh, cầm lấy tay anh đặt lên bụng mình ‘’ Canh a, thật sự không có việc gù, chính là nơi này có cục cưng, đã muốn ba tháng ‘’

   

  “…… Cái…… Cái gì!?” Hàn Canh cứng người không thể tin nổi ‘’ Hy Triệt a, em không được đùa kiểu này ‘’

   

  “Thật sự, em không có đùa ! Canh , anh không tin em ? ‘’

   

  “Không…… Không phải…..Chẳng phải chúng ta chưa mua loại thuốc kia sao, sao lại……..?’’

   

  “Canh, em muốn mà……..anh không thích có đứa nhỏ sao ? ‘’ Hy Triệt biểu tình có chút bi thương.

   

  “Không…… Không phải Hy Triệt, chính là anh sợ em sẽ mệt ‘’

   

  “Cáp, không mệt. Em muốn có đứa nhỏ, vậy nên Hàn Canh em chỉ phụ trách sinh, còn anh sẽ chăm nó ‘’

   

  “……” Hàn Canh chỉ cảm thấy có một cổ hắc tuyến, còn thêm mấy con quạ bay vòng quanh đàu kêu ‘’ Cạc Cạc ‘’

   

  ‘’ Ha ha , chỉ cần Hy Triệt thích, anh đều nghe theo ‘’

   

   

  Vì thế chuyện sinh đứa nhỏ của vợ chồng Canh Triệt chính thức bắt đầu.

   

  ~~=====+++※.

   

  “ Hy Triệt, dậy ăn cơm nào ‘’ Hàn Canh nhẹ nhàng vỗ khuôn mặt nhỏ nhắn của Hy Triệt, rồi gọi cậu dậy.

   

  “Ân ~~~ không thích ……Canh, cho em ngủ thêm một chút nữa ‘’ Hy Triệt mắt không có mở, nhẹ giọng làm nũng.

   

   

  Tuy rằng ốm nghén đã không còn, nhưng Hy Triệt mang thai năm tháng thích ngủ đã rất rõ ràng, chỉ cần cậu đặt người xuống gường phát là lại ngủ không biết trời đất, điểm này đối với Hàn Canh thật bất đắc dĩ.

   

  “Nghe lời, Hy Triệt của anh ngoan mà, nếu em không ăn cơm thì cục cưng trong bụng cũng sẽ không tốt ‘’

   

  “……” Hy Triệt đột nhiên mở to mắt thẳng tắp trừng mắt với Hàn Canh.

   

  “Hy Triệt làm sao vậy?”. Hàn Canh hoảng sợ nói.

   

  Hy Triệt ngồi dậy một phen đẩy Hàn Canh ra ‘’ Hàn Canh anh là có ý gì, chẳng lẽ anh chỉ quan tâm tới cục cưng, em anh vứt ở đâu hả, hả ? ‘’

   

  “ Anh…..Hy Triệt a, anh không phải ‘’ Mấy tháng qua Hy Triệt mang thai, tính tình vẫn là bất định ( tuy không có khác ngày thường lắm ), lại hay cố ý gây sự, Hàn Canh đều quy là biến chứng khi mang thai, nên vẫn luôn ôn hòa đối đãi cậu,  ‘’ Hy Triệt của anh xinh đẹp đáng yêu như vậy, sao lại lại không thương chứ ‘’

   

  ‘’ Anh nói dối, kia vừa rồi anh chỉ lo cho cục cưng, căn bản không lo cho em……ngô ‘’ Trong bụng đứa nhỏ thấy Hy Triệt nháo, cũng bắt đầu không an phận, Hy Triệt hai tay ôm lấy bụng khuôn mặt nhỏ nhắn nhăn nhó, tỏ ra đau đớn.

   

   

  “Làm sao vậy Hy Triêt ? Đau bụng sao ? ‘’ Hàn Canh thực lo lắng, nằm lấy tay cậu.

   

  ‘’ Nó đá em……..hai cha con các người hợp lại khi dễ em ‘’

   

  “Hảo hảo hảo, cục cưng ngoan, không khi dễ cha ngươi , ân?” Hàn Canh ôm lấy Hy Triệt, rồi kéo áo cậu lên nhẹ nhàng thoa cái bụng tròn, đứa nhỏ như vậy cảm thấy thoái mái, cũng yên phận. Mà Hy Triệt sắc mặt cũng dần hồi phục, hưởng thụ tựa vào lòng Hàn Canh.

   

   

  “…… Được rồi em đã biết……” Hy Triệt chu cái miệng xinh xắn nói.

   

  “Kia Hy Triệt có hay không nghe lời anh ? ‘’

   

  ‘’ Biết rồi, em ăn cơm là được chứ gì, Hàn Canh anh không cần đối em như trẻ con ‘’ Nói xong Hy Triệt liền đứng lên đi xuống giường, Hàn Canh cũng vội vàng đỡ lấy cậu, nhưng lại bị Hy Triệt tức giận gạt tay ra ‘’ Em chỉ mang thai, không phải không đi lại được ‘’

   

  Hàn Canh bất đắc dĩ cười cười rồi cẩn thận theo sát ở phía sau Hy Triệt , sợ xảy ra cái gì ngoài ý muốn.

   

  Còn nói không phải trẻ con, rõ ràng chính chính là một đứa trẻ cứng đầu khó tính, không nghe lời.

   

  ~~=====+++※.

   

  Mang thai tháng thứ 7, bụng của Hy Triệt cũng rất lớn, đi lại cũng rất khó khăn, mà nằm lâu cũng không hay, cơ hồ việc gì cũng phải cần đến Hàn Canh.

   

  Này kỳ thật là điểm này không tính , điểm chết người chính là cục cưng cũng khó chịu mà hay nháo, buổi tối ngủ nó thường hay đạp, mà người chịu lại chính là Hy Triệt, buổi sáng bồi Hy Triệt không ngủ, mà buổi tối cũng không thể mặc lệ cậu mà ngủ, thế nên Hàn Canh thường hay mát xa mỗi khi cục cưng đạp.

   

  “Canh……” Hai giờ sáng, Hy Triệt lay lay Hàn Canh ngủ bên cạnh.

   

  “Ân……? Hy Triệt làm sao vậy…… Cục cưng đá em ‘’

   

  “Đều có…… Rất đau a……”.

   

  “Ân……” Hàn Canh nâng Hy Triệt dậy, lấy gối kê sau thắt lưng cậu, bắt đầu ở bụng Hy Triệt thuần thục mát xa.

   

  “Thế nào, thoải mái hơn không?”.

   

  “Ân…… Tốt hơn nhiều……” Tuy rằng vẫn là rất khó chịu nhưng Hy Triệt cũng rất đau lòng khi cứ phá giấc ngủ của Hàn Canh.

   

  “Vậy ngủ đi…… em đợt này ngủ rất ít đó ‘’ Hàn Canh đau lòng ôm lấy Hy Triệt.

   

  ‘’ Anh thì hơn chắc ‘’ Cảm thụ được ấm áp nhiệt độ từ cơ thể Hàn Canh, Hy Triệt liền cảm thấy rất an tâm, tựa hồ không khó chịu nữa, hai người cứ như vậy ôm nhau…..tiến vào mộng đẹp.

   

   

  ~~=====+++※.

   

  Thật vất vả chịu đựng được đến tháng thứ 10, lo lắng nhất vẫn là vấn đề đi lại.

   

  Rõ ràng đã muốn đủ tháng, lại hoàn toàn không có dấu hiệu lâm bồn, sự tình này làm cho Hàn Canh và Hy Triệt đều sốt ruột.

   

  “Hai người…… Lâu như vậy…… Đều không có trải qua tình hình đi?”  Nữ hộ sĩ mang theo khuôn mặt hồng hồng hỏi, dù sao trước mặt cũng là hai người đàn ông a~

   

  “A?” Canh Triệt đối diện một giây,“…… Đích xác…… Không có……” Ở người khác trước mặt trả lời loại này vấn đề nhiều ít có chút xấu hổ.

   

  “Trở về thích hợp …… Làm một ít đi…… Như vậy cũng có thể đạt tới trợ sản  hiệu quả……”

   

  [linh: Mọi người rất khó hiểu đúng không, nhưng đây là thể kỉ 22 nha ]

   

  “Canh……”.

   

  “A…… Hy Triệt……”.

   

  Từ theo bệnh viện trở về mà hai người có chút quái dị,

   

  “……”.

   

  “……”.

   

  “A a a chịu không nổi Hàn Canh anh nhẫn lâu như vậy rồi, nếu muốn thì cùng nhau, vấn đề này 10 tháng rồi em luộn nghẹn không nói ra được ‘’ Hy Triệt nhắm mắt nói ra một lượt.

   

   

  “Chính là Triệt……” Hàn Canh vẫn là có chút lo lắng Hy Triệt, cái bụng đã 10 tháng.

   

  “Hàn Canh…… Chẳng lẽ anh…… Ghét bỏ em ?” Hy Triệt trong mắt bắt đầu sung lệ, ưu thương nhìn bộ dáng tròn xoe của mình.

   

  “Anh…….anh không phải……!”.

   

  “Kia bác sĩ cũng nói phải thích hợp làm tình, không phải sao?!”.

   

  ‘’ Ân, anh chỉ sợ thương tổn em thôi ‘’ Hàn Canh tất nhiên là khó chịu, Hy Triệt mang thai đã 10 tháng, nhẫn thực khó chịu, đến lúc này thì…….không nói gì nữa lập tức ôm lấy Hy Triệt, hướng đôi môi mỏng đỏ mà hôn lên.

   

  End

   

  End thật thích, mình không edit được ya, chỉ đọc hiểu đk thôi, hắc hắc.

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trời Ơi ! Heebum Có Bầu
 • Đất Lạnh – Tập 25 – P2 (Haehyuk)
 • Fic Gtop – Baby?noway!!! C3
 • Ngoại Truyện 1 : Nhật Kí Baby
 • My Fiction – You Complete Me …
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100