Mang Thai Mấy Tuần Thì Sinh?

--- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Mình Có Bầu Sinh Con Trai
 • Bà Bầu Mơ Thấy Sinh Con Trai Là Điềm Lành Hay Điềm Gở?
 • Mọc Răng Khôn Khi Mang Thai Có Sao Không ?
 • Mọc Răng Khôn Khi Mang Thai Có Sao Không? Bí Quyết Mang Thai
 • Có Bầu Nằm Mơ Thấy Bé Trai Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Có Bầu Thấy Bé Trai Đánh Số Mấy?
 • Thời điểm thích hợp mà thai nhi có thể chào đời là từ 38 – 40 tuần. Tuy nhiên, vì cơ địa và thể trạng hiện tại của từng mẹ bầu là hoàn toàn khác nhau nên có những phụ nữ mang thai sinh sớm hơn tuần thứ 38 khoảng 1 hoặc 2 tuần. Tỷ lệ này chiếm khoảng 11% và thường rơi vào những trường hợp như bà bầu bị kích thích tâm lý, bị tác động bởi các yếu tố khác từ môi trường bên ngoài hoặc gặp các vấn đề về tử cung.

  2. Thai bao nhiêu tuần thì đủ tháng

  Thai nhi được xem là đủ tháng kể từ tuần thai 39 đến tuần thai 40 và 6 ngày sau đó. Cụ thể, các giai đoạn sinh nở của phụ nữ khi mang thai thường được phân chia như sau:

  • Trước thứ 37: thai nhi sinh non
  • Từ tuần thứ 37 đến tuần thứ 38: thai nhi chào đời sớm
  • Từ tuần thứ 39 đến tuần thứ 40: bé sinh đúng tháng (có thể tính thêm 6 ngày nữa như đề cập ở trên)
  • 41 tuần: thai nhi sinh cuối thời hạn
  • Kể từ tuần thứ 42 trở lên: bé sinh già tháng

  Theo đó, bé chào đời rơi vào các trường hợp sinh non, sinh sớm hoặc già tháng thường gặp phải khả năng biến chứng như suy nhược hô hấp, da bị bong tróc hoặc mẩn đỏ, thiếu dinh dưỡng, … hoặc thậm chí là tử vong.

  3. Cách tính ngày dự sinh chính xác

  Thời điểm dự sinh của bà bầu khi được thụ thai tự nhiên (tức là không áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản) sẽ phụ thuộc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Tuy nhiên, không phải hầu hết mẹ bầu đều nhớ chính xác thời gian mà kỳ đèn đỏ cuối xảy ra trước khi mang thai. Việc tính ngày dự sinh vì thế cũng khó khăn hơn nhiều.

  Làm thế nào để tính ngày dự sinh?

  Dựa theo chu kỳ kinh

  Đây là cách tính phổ biến, thường được nhiều phụ nữ mang thai dùng để dự đoán ngày sinh. Nếu mẹ xác định được ngày đầu của kỳ đèn đỏ cuối theo lịch dương thì có thể áp dụng công thức:

  Ngày dự sinh = Ngày đầu của kỳ kinh cuối + 9 tháng 7 ngày

  Lấy ví dụ chẳng hạn như, bà bầu có ngày đầu kỳ kinh cuối là 3/1 dương lịch thì ngày dự sinh sẽ cộng thêm 9 tháng 7 ngày, tức là ngày 10/10.

  Hoặc trong trường hợp chỉ nhớ được theo âm lịch, bạn có thể dùng cách tính:

  Ngày dự sinh = Ngày đầu của kỳ cuối + 9 tháng 15 ngày

  Một ví dụ khác, ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt cuối của mẹ là 5/2 âm lịch. Theo đó, ngày dự kiến sinh nở của thai phụ sẽ cộng thêm 9 tháng 15 ngày, tức là rơi vào ngày 20/11.

  Sở dĩ có sự khác biệt ở 7 ngày và 15 ngày là vì mức chênh lệch giữa ngày âm, ngày dương thường là 8 ngày. Điều này đã được nhiều nhà khoa học tổng hợp và kết luận.

  Dựa theo ngày thụ thai

  Ngày dự sinh = Ngày quan hệ dẫn đến mang thai + 38 tuần

  Bằng việc thường xuyên theo dõi từng thay đổi của cơ thể và bé mỗi ngày, mẹ bầu có thể ghi chú lại chính xác thời điểm mà thai nhi có những cử động đầu tiên. Thường thì bé bắt đầu cử động vào cuối tháng thứ 4 hoặc đầu tháng thứ 5.

  Tính ngày dự sinh dựa theo ngày thụ thai như thế nào?

  Công thức tính toán ngày dự sinh trong trường hợp này là:

  Ngày dự sinh = Ngày thai nhi bắt đầu cử động + 20 tuần

  4. 6 dấu hiệu dự sinh bà bầu cần biết

  Tóm lại, thông thường, mẹ mang thai từ 38 – 40 tuần thì sinh là thời gian hợp lý nhất. Để có sự chuẩn bị chu đáo, bạn có thể tính toán ngày dự sinh theo một số công thức nêu trên. Ngoài ra, việc quan sát những dấu hiệu của cơ thể vào giai đoạn sắp sửa sinh cũng phần nào giúp thai phụ đoán biết chính xác hơn.

  • Ngừng tăng cân: Vào những ngày cuối thai kỳ, cân nặng của bà bầu thường rất ổn định. Đó là vì thai nhi đã chuẩn bị sẵn sàng để chào đời nên kích thước không có nhiều thay đổi. Thậm chí, càng gần đến ngày sinh, cân nặng của mẹ đôi khi sẽ sụt giảm chút ít. Điều này là do lượng nước ối đang bắt đầu giảm đi.
  • Tiêu chảy: Để tạo điều kiện cho bé chào đời dễ dàng, cơ thể người phụ nữ sẽ tiết ra một số hormone đặc trưng. Các loại hormone này tác động đến đường ruột, hệ tiêu hóa dẫn đến tình trạng tiêu chảy ở bà bầu vào những ngày sắp sửa sinh. Bên cạnh đó, mẹ cũng có những triệu chứng khác như buồn nôn, ợ hơi, …
  • Dịch nhầy bất thường: Trong suốt thai kỳ, một lượng chất nhầy lớn tích tụ ở cổ tử cung của mẹ tạo thành nút nhầy. Nút này có tác dụng bịt kín cổ tử cung, hạn chế các vết viêm nhiễm bong ra, ảnh hưởng đến thai nhi. Khi âm đạo tiết ra dịch nhầy bất thường, sậm màu hoặc trong suốt tức là bé có thể sẽ chào đời trong vài ngày tới. Các bà bầu thường gọi tình trạng này là mất nút nhầy cổ tử cung.
  • Bụng mẹ đột nhiên bị tụt xuống so với bình thường: Đây là dấu hiệu cho thấy bà bầu sắp chuyển dạ. Những phụ nữ thai kỳ lần 2, lần 3, cơ bụng và tử cung giãn ra nhiều hơn, do vậy bụng sẽ có xu hướng sà thấp xuống. Vì thế, nếu đây không phải là lần mang thai đầu tiên thì biểu hiện này có thể không chính xác.
  • Các cơn co thắt trở nên mạnh, thường xuyên hơn: Khi bụng bầu tụt thấp xuống dưới, áp lực đè lên tử cung, dây chằng càng nhiều hơn. Đây là nguyên nhân khiến mẹ cảm thấy vùng bụng dưới hay đau dữ dội và co thắt đột ngột.
  • Mẹ bị vỡ ối: Thai nhi nằm trong bụng mẹ sẽ được bảo vệ bởi một túi nước ối. Khi bà bầu vỡ nước ối cũng có nghĩa là bé đã sẵn sàng chào đời. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 8 – 10% phụ nữ mang thai vỡ ối trước khi sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Cần Biết: Mang Thai Mấy Tháng Thì Uống Sữa Bầu?
 • Mẹ Bầu Mấy Tháng Thì Uống Nước Dừa Được?
 • Mang Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Tiêm Phòng?
 • Bầu Mấy Tháng Thì Uống Canxi, Đến Khi Nào Thì Dừng?
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Quan Hệ Được? Chuyên Gia Tư Vấn
 • Mang Thai Tuần Thứ Mấy Thì Có Thể Sinh Em Bé. Bạn Sinh Em Bé Tuần Mấy

  --- Bài mới hơn ---

 • Sản Phụ Đang Mang Thai Tuần 37 Bỗng Mắc Hội Chứng Hiếm Gặp, Tỷ Lệ Tử Vong Tới 25%
 • Vụ Thai Phụ Tử Vong Trên Đường Về Quê Chờ Sinh: Lúc Đầu Chồng Định Để Vợ Đi Ô Tô Khách, Cuối Cùng Lại Thay Đổi Vì Vợ Say Xe
 • 6 Nguyên Nhân Gây Nên Tức Bụng Dưới Khi Mang Thai
 • Tức Bụng Dưới Vào Tháng Cuối Của Thai Kỳ Có Phải Dấu Hiệu Dọa Sảy Thai Không?
 • Lượng Sắt Chuẩn Cho Từng Giai Đoạn Thai Kỳ
 • Mang thai và sinh ra một cuộc sống mới là quá trình tự nhiên tuyệt vời mà người phụ nữ trải qua. Được làm mẹ là một niềm hạnh phúc nhưng đối với người mẹ tương lai điều rất quan trọng là phải biết con sẽ chào đời vào tuần thứ mấy và làm thế nào để xác định chính xác ngày quan trọng này.

  Họ sinh thường vào tuần thứ mấy?

  Bạn có thể sinh con từ tuần thứ mấy của thai kỳ? – câu hỏi này khiến nhiều chị em lo lắng. Không có câu trả lời duy nhất cho nó, bởi vì cơ thể của mỗi phụ nữ là duy nhất. Y học đã chứng minh rằng việc mang thai kéo dài 280 ngày, tương đương với 40 tuần.

  Nếu đây không phải là lần sinh đầu tiên của phụ nữ, thì em bé có thể chào đời sớm nhất khi thai được 39 tuần.

  Tuổi thai bắt đầu được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

  Lần đầu mang thai

  Nếu bạn mang thai lần đầu thì chắc chắn bạn quan tâm nhất đến câu trả lời cho câu hỏi: sinh con đầu lòng bao nhiêu tuần? Ngày giao hàng chính xác không thể xác định được. Nhưng nếu bạn tin vào số liệu thống kê, thì những phụ nữ sinh con lần đầu tiên gặp con muộn hơn 5-9% (đứa trẻ được sinh ra ở tuần thứ 42 trở lên), và 6-8% trẻ sinh non.

  Thống kê sinh theo tuần

  Nếu trẻ nhìn thấy thế giới xung quanh ở tuần 34-37 thì không cần phải lo lắng. Vào thời điểm này, những con nhỏ đã được hình thành đầy đủ và không cần chăm sóc đặc biệt. Đặc biệt cần chú ý đối với những trẻ mới sinh ở tuần thứ 28-33. Trẻ có thể gặp các vấn đề (hô hấp, tiêu hóa) mà chỉ có thể khắc phục được ở phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Có rất ít cơ hội sống sót ở những trẻ sinh non (ở tuần thứ 22-27). Điều này có trước nhiều yếu tố. Có lẽ mẹ bị căng thẳng, ốm đau kéo dài hay chấn thương nên ảnh hưởng đến sức khỏe của Phép màu nhỏ.

  Nhưng cần biết rằng lần mang thai đầu tiên đối với cơ thể người phụ nữ là một loại xét nghiệm di truyền về chức năng sinh đẻ, sau này khi mang thai đứa trẻ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Tái sinh

  Chờ em bé từ tuần thứ mấy? Trong hầu hết các trường hợp (90-95%), lần sinh thứ hai có thể bắt đầu trước tuần thứ 39. Nếu đây không phải là lần đầu tiên bạn làm mẹ thì từ tuần 38, hãy chuẩn bị cho những cơn co thắt bắt đầu bất cứ lúc nào.

  Nếu sinh con lặp lại thì chờ bổ sung vào tuần thứ mấy?

  Y học đã chứng minh rằng lần thứ hai, thứ ba và tất cả những lần tiếp theo, phụ nữ mang thai cảm nhận được những dấu hiệu sinh con đầu tiên sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Nỗ lực năng động hơn, và tổng thời gian chuyển dạ ngắn hơn lần đầu. Các cơn co thắt có thể kéo dài trong một khoảng thời gian rất ngắn, vì cơ thể đã quen với quá trình này và cổ tử cung mở mạnh hơn và nhanh hơn.

  Thời điểm em bé chào đời không chỉ phụ thuộc vào cơ thể mẹ mà còn phụ thuộc vào giới tính của bé. Theo thống kê, con gái sinh sớm hơn, con trai – muộn hơn.

  Tuổi của người mẹ tương lai cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh nở. Nếu trẻ em được sinh ra với một chút khoảng thời gian – từ hai đến sáu tuổi, sau đó lần sinh thứ hai thường nhanh hơn và dễ dàng hơn, nhưng có những thời điểm chênh lệch giữa các trẻ là từ mười đến hai mươi tuổi, và ở đây không còn có thể tranh luận rằng lần sinh này sẽ trôi qua mà không có hậu quả. Mặc dù tất nhiên, mọi thứ phụ thuộc vào sức khỏe của người phụ nữ, tình trạng cơ thể của cô ấy và tất nhiên, vào tâm trạng tâm lý.

  Họ sinh thường vào tuần thứ mấy?

  Những tiến bộ y học đang tiến vào tương lai với tốc độ rất nhanh. Nếu sinh con đúng thời điểm thì thường phụ nữ sinh thường trong giai đoạn từ 37 đến 40 tuần. Nhưng các bác sĩ có thể để lại một đứa trẻ sinh ra dù đủ 22 tuần và cân nặng dưới 1 kg. Để em bé phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh!

  Câu hỏi này thường được các chị em phụ nữ khi sắp đến ngày sinh nở. Sau tất cả, mọi bà mẹ tương lai đều muốn biết chính xác ngày của thời gian ấp ủ này. Nhưng, thật không may, sẽ không ai cho bạn biết ngày sinh cụ thể và chính xác của bạn. Có, bác sĩ tất nhiên sẽ xác định và viết ra ngày dự kiến u200bu200bcủa sự kiện quan trọng. Tuy nhiên, có rất nhiều sắc thái trong vấn đề này. Hãy cố gắng tìm ra chúng.

  Để bắt đầu, chúng ta hãy đi sâu vào những sự kiện xảy ra với người mẹ tương lai và đứa con của cô ấy trong giai đoạn cuối của thai kỳ, và cố gắng xác định ngày dự sinh sắp tới.

  Theo quy định, việc mang thai kéo dài 40 tuần hoặc 280 ngày kể từ lần hành kinh cuối cùng của phụ nữ. Kể từ ngày này, bạn có thể trừ ba tháng và thêm bảy ngày nữa. Đây sẽ là ngày dự kiến u200bu200bchào đời của con bạn.

  Để xác định chính xác hơn về thời kỳ này, bạn cần ghi nhớ ngày cử động đầu tiên của thai nhi. Thông thường các bà mẹ tương lai cảm thấy những chuyển động này khi thai được 20 tuần tuổi và khi sinh lần thứ hai – vào khoảng tuần thứ 18 của thai kỳ.

  Ngày dự sinh cũng có thể được bác sĩ xác định dựa trên kết quả siêu âm thai. Được coi là thai đủ tháng sau 37 tuần, tức là sau 259 ngày và đến 42 tuần (294 ngày).

  Theo truyền thống, sinh con trước 37 tuần trong y học được coi là sớm, và sau 42 tuần – muộn. Giai đoạn cuối thai kỳ sinh lý, đứa trẻ trong bụng mẹ phát triển mạnh mẽ hơn và sinh ra khỏe mạnh, với các mô và hệ cơ quan đã hình thành đầy đủ. Nếu chúng ta nói về việc mang thai sau khi sinh đủ tháng, thì bạn cần phải tính đến những nguy cơ chấn thương cho bé gái hoặc bé trai trong quá trình sinh nở. Cũng có thể sinh ra một đứa trẻ đã chết nếu nó được hoãn lại trong mười ngày hoặc hai tuần. Đó là lý do tại sao các bác sĩ quyết định kích thích sản phụ chuyển dạ không có cơn co đúng thời điểm. Theo truyền thống, việc mang thai sau khi sinh đủ tháng dễ dàng hơn là ngăn chặn quá trình sinh non.

  Vậy phụ nữ sinh non vào tuần thứ mấy? Trong thực hành sản khoa, những khoảng thời gian nhất định đã được xác định để có thể bắt đầu sinh non. Đây là thời kỳ thai 22 tuần, từ 22 đến 27 tuần, từ 28 đến 33 tuần, từ 34 đến 37 tuần.

  Trước đó, các bác sĩ đã đấu tranh để giành lấy sự sống của em bé sinh non từ tuần thứ 28 của thai kỳ với cân nặng một kg. Bây giờ những con số này thấp hơn nhiều.

  Nguyên nhân sinh non có thể là nhiễm trùng sinh dục, thai quá lớn hoặc đa thai, đa ối, dị dạng tử cung khác nhau, bong nhau hoặc nhau tiền đạo. Nguyên nhân sinh non ít phổ biến hơn là các vấn đề về thận, tuyến yên, tuyến giáp và các bệnh tim mạch. Sau đó, cơ thể của người mẹ tương lai tự bảo vệ mình bằng cách loại bỏ bào thai như một yếu tố đe dọa sức khỏe.

  Nếu một đứa trẻ được sinh ra từ 22 đến 27 tuần, thì việc dự đoán khả năng tồn tại của nó là quá khó, vì hầu hết các cơ quan của nó chưa được hình thành và chưa chuẩn bị cho sự phát triển bên ngoài tử cung của người mẹ.

  Trên thực tế, từ 27 tuần tuổi đến 36 tuần, hầu hết các bà mẹ mang thai đều kéo dài thời gian mang thai. Và ngay cả khi phổi chưa phát triển đầy đủ ở một đứa trẻ, sự trưởng thành của chúng có thể được đẩy nhanh bằng thuốc. Do đó, những lúc như vậy, trẻ sống sót thường xuyên hơn. Theo quy định, một tiên lượng khả quan được đưa ra cho những đứa trẻ sinh ra nặng 1,5 kg, vì các cơ quan nội tạng của chúng được hình thành tốt hơn.

  Nhân tiện, các cặp song sinh hoặc sinh đôi được sinh ra ở tuần thứ 37-38 của kỳ hạn. Bà mẹ thứ cấp cũng sinh con sớm hơn. Ngày nay, theo thống kê y tế, cứ mỗi bà mẹ tương lai thứ ba sinh con ở tuần thứ 37 của thai kỳ. Sinh con hiếm khi xảy ra ở tuần 40-42.

  Vì vậy, khi con trai hay con gái của bạn được sinh ra, bạn chỉ có thể xác định một cách đại khái. Rốt cuộc, quá trình này hoàn toàn là cá nhân, như thời kỳ mang thai, các tính năng và bệnh lý của nó. Điều quan trọng nhất là sinh ra được một bé trai hay bé gái khỏe mạnh.

  Đặc biệt cho chúng tôi Elena TOLOCHIK

  beremennost.net

  Primiparas thường sinh vào tuần thứ mấy?

  Xin chào tất cả mọi người!

  Tôi muốn hỏi những cô gái đã sinh con – tuần thứ mấy sinh con? Họ đi qua hay ngược lại? Tôi không muốn đi lại – Tôi muốn sinh con theo cung hoàng đạo của Thiên Bình, và nếu tôi vượt qua dù chỉ một tuần, thì đó là Hổ Cáp rồi, tôi không hợp với cung này và họ có tính cách khó gần.

  Và theo một nghĩa khác – lúc 32 tuần cân nặng của chúng tôi đã là 2130 kg, nếu tôi đi loanh quanh thì voi con lớn lên ở đó, sẽ khó đẻ.

  Về vấn đề này, một câu hỏi khác nảy sinh – làm thế nào để sinh đúng giờ nếu em bé không được xuất hiện? Kích thích hoặc có những cách nào khác để bắt đầu quá trình?

  orhideya87

  Sinh con đúng giờ là lúc BÉ đã sẵn sàng chứ không phải bạn muốn. Vì vậy, nếu bạn là người thuộc cung Bọ Cạp, thì hãy cứ như vậy và đừng quá phân biệt đối xử với họ, đây chính là đứa con của bạn!

  Dastina

  Tôi sinh cả ba đứa con ở tuần thứ 40 và 3 ngày.

  Nemezida?

  Thay vì cái cân, em gái tôi sinh ra là một con bọ cạp, một đứa trẻ tuyệt vời !!! Nó chỉ là một phép lạ! Một cô gái rất ngọt ngào, tốt bụng, chu đáo! Rất thông minh và thông minh))) Đây là con của bạn! Và bạn cần phải yêu thương con của bạn bất kể cung hoàng đạo nào)

  chính xác là 37 sinh

  Mom_2012

  PDR của tôi là ngày 14 tháng 10. Nếu vượt qua được 2 ngày thì em sẽ đối mặt ngay với DR của mẹ chồng, điều mà em không muốn chút nào.

  SMURFFETTA

  Mom_2012

  Các cô gái, chúng ta hãy không bàn về bản chất của các cung hoàng đạo. Tôi yêu cầu bạn trả lời rõ ràng 2 câu hỏi – khi nào primiparas sinh con và liệu chúng có được kích thích trong bệnh viện phụ sản hay không nếu bạn đi loanh quanh. Tất cả. Cảm ơn bạn đa hiểu

  Mom_2012

  À, tôi sẽ không cho bạn biết số liệu thống kê chính xác, nhưng tôi đã trải qua một tuần và không hề sinh nở, mặc dù bụng tôi đã “vỡ tung”. Tôi không chuyển dạ và em bé rất lớn, họ đã mổ lấy thai (nhưng lý do này là vì một lý do khác). Bây giờ tôi đang mang thai và tôi muốn nói rằng tôi không muốn đi lại, tốt hơn là nên đến bệnh viện phụ sản trước ngay khi đến thời điểm. Trong màn hình LCD, bác sĩ nói “nếu Nếu không sinh thì sang tuần sau “, tôi cứ thế đi cho đến khi không chịu nổi thì tự vào viện. và ở đó các bác sĩ rất không hài lòng về điều này.

  Navsikaya

  Tôi sinh con trai được đúng 40 tuần (ngay trong khuôn khổ PDR). Đối với tôi không muốn có một bà mẹ chồng, một con bọ cạp, v.v. trong DR … một người phụ nữ sinh con khi đứa trẻ đã sẵn sàng, và tất cả những danh sách mong muốn này hoàn toàn vô nghĩa! Bạn đọc các bài báo về những hậu quả có thể xảy ra với em bé do kích thích Và sẽ không thành vấn đề ngay khi em bé được sinh ra, chỉ cần Phổi khỏe mạnh cho bạn đúng giờ!

  SMURFFETTA

  Kozyulinka

  Về cung hoàng đạo – một con chim cốc quen thuộc với tôi! Tôi ngủ và thấy con gái là Song Tử, nhưng hóa ra lại là Cự Giải. Nếu như tôi đồng ý ho sớm hơn thì chắc Song Tử đã quay ra, nhưng tôi ngoan cố từ chối, mơ tưởng sinh con. Kết quả – ở tuần thứ 40, chính xác là trong PDR, tôi bị vỡ nước và tôi vẫn được chữa khỏi (đóng hoàn toàn cổ + tuổi + cận thị).

  Tôi bế con được 39 tuần 4 ngày, đến RD lúc 38 tuần. Tôi cũng sợ họ hẹn PCS ngay lập tức, và thay vì đặt Aries, tôi sẽ lấy Fish.

  Bằng cách nào đó, tôi chợt nảy ra một ý tưởng ảo tưởng rằng tất cả những kích thích và COP này, được thực hiện ở điểm giao nhau của sự thay đổi các dấu hiệu của Hoàng đạo, có thể thay đổi số phận của đứa trẻ, tính cách, v.v.

  Mom_2012

  Nếu tôi là bạn, tôi sẽ đi ngủ. Một tuần là bao nhiêu so với 1,5 tháng sau khi sinh con (trong trường hợp của tôi, nước đã được nuốt vì phổi đã bắt đầu mở do quá trình chuyển đổi)) vẫn nằm với em bé (pah-pah, vì vậy không phải về bạn). Tôi đã bị kích thích, nhưng chi. hoạt động vẫn không diễn ra và đưa ra quyết định vào ngày hôm sau cho COP theo kế hoạch. nhưng tôi không muốn sợ hãi, vì mọi thứ có thể tự diễn ra và mọi thứ sẽ ổn thôi.

  SMURFFETTA

  Tôi sinh con trai được đúng 40 tuần (ngay trong khuôn khổ PDR). Đối với tôi không muốn có một bà mẹ chồng, một con bọ cạp, v.v. trong DR … một người phụ nữ sinh con khi đứa trẻ đã sẵn sàng, và tất cả những danh sách mong muốn này hoàn toàn vô nghĩa! Bạn đọc các bài báo về những hậu quả có thể xảy ra với em bé do kích thích Và sẽ không thành vấn đề ngay khi em bé được sinh ra, chỉ cần Phổi khỏe mạnh cho bạn đúng giờ!

  Kozyulinka

  Tác giả, bạn có thể mặc nó trong 42 tuần, hoặc bạn có thể sinh con ở tuổi 35 … Mọi thứ đều có điều kiện …

  Macaronca

  Tôi sinh chính xác 38, mẹ tôi cũng 38. và ai đó bước tới, ai đó đúng giờ. Mọi thứ đều rất riêng.

  Belka_1986

  sinh con lúc 40 tuần + 4 ngày. nằm bệnh lý, nhau thai không còn, ngày nào cũng khủng bố các bác sĩ là phải đỡ đẻ. và sư tử cái muốn, nhưng vẫn còn 2 ngày), kết quả là chúng đã mở cổ với sự trợ giúp của tảo bẹ, sau 2 ngày nó bỏ đi để sinh.

  // dasha-chamomile //

  Tôi sinh con ở tuần thứ 41.

  Navsikaya

  Xung đột kích thích kích thích. Xét cho cùng, các bác sĩ không phải là người quét đường, họ biết kích thích ai, và ai vẫn có thể chờ đợi. mang thai cho tất cả các khoản tiền thu được theo những cách khác nhau và từ đó rút ra kết luận.

  Tôi mến bạn

  Hừm … mong muốn bình thường duy nhất của người mẹ là đứa con khỏe mạnh !!! Tôi không biết bằng tin đồn, tôi đã được điều trị ở tuần thứ 31 (tôi là con trai). Và khi anh ta được sinh ra và dưới dấu hiệu nào không quan trọng.

  badgerm

  Lúc 41 tuần tuổi, và sau đó bị thủng bong bóng. Theo kết quả siêu âm, 3800 người được cho là, và 3380 người được sinh ra.

  www.babyplan.ru

  Không cần thiết. Một đứa trẻ chỉ được sinh ra khi nó và cơ thể mẹ đã hoàn toàn sẵn sàng cho việc sinh nở. Các bác sĩ chỉ có thể đặt ngày dự sinh gần đúng (nhân tiện, PDR là viết tắt của ” ngày đến hạn ước tính “).

  Với lần mang thai đầu tiên, họ thường đi bộ lâu hơn, nhưng với lần mang thai thứ hai và những lần tiếp theo, họ thường không đạt được PDR

  Các thống kê y học cho thấy, những bà mẹ mang thai lần đầu thường dễ chăm sóc đến tuần thứ 39-40. Nhưng với một lần mang thai “lặp đi lặp lại”, việc sinh con ở tuần thứ 37 hoặc 38 được coi là chuẩn mực. Sự khác biệt về thời điểm này là do cơ thể phụ nữ “từng trải” chuẩn bị sinh con nhanh hơn. Tuy nhiên, có những trường hợp thường xuyên sinh con ở tuần thứ 38 và ở phụ nữ mang thai con đầu lòng. Mọi thứ ở đây đều quá riêng lẻ.

  Sinh con gái bao nhiêu tuần và sinh bao nhiêu con trai?

  Thật sai lầm khi nghĩ rằng thời hạn sinh nở có mối tương quan với giới tính của đứa trẻ. Tất cả phụ thuộc vào mức độ trưởng thành của đứa trẻ sẽ được sinh ra. Mặc dù người ta thường tin rằng các bé trai được sinh ra kỷ luật đến 40 tuần (đặc biệt là trong lần mang thai đầu tiên), và các bé gái được sinh sớm hơn một chút – vào khoảng 38 tuần.

  Cặp song sinh chào đời ở tuần thứ 36. Họ có bị coi là sinh non không?

  Không. Với những trường hợp đa thai, việc sinh nở thường diễn ra sớm hơn một chút. Các chiến thuật sinh được bác sĩ lựa chọn vào khoảng tuần thứ 34, và em bé phải được sinh ra trước 38 tuần. Nếu không, nguy cơ tử vong trong tử cung của một trong số họ sẽ tăng lên.

  Tại sao chuyển dạ đôi khi bắt đầu sớm? Điều này cũng dẫn đến việc sinh ra những đứa trẻ yếu ớt.

  Sinh non có thể là kết quả của nhiễm trùng trước đó, bong nhau thai, đa ối, tăng trương lực tử cung và các vấn đề khác. Những em bé sinh trước đủ tháng ngay lập tức được đặt trong những chiếc hộp đặc biệt và dưới sự giám sát đặc biệt của các bác sĩ. May mắn thay, y học hiện đại cho phép bạn chăm sóc những đứa trẻ chào đời trước ngày dự sinh rất lâu.

  www.happy-giraffe.ru

  Alexander Zabaikin, Phó Chủ tịch Ủy ban Đăng ký Hộ tịch, cho biết trong số những tên nam hiếm hoi được đặt cho trẻ sơ sinh năm 2022 có Kosmos, Barney và Zlatoyar. u003eu003eu003e

  16.12.2015

  Petersburg, trong ngày tuyển sinh vào các lớp đầu tiên, 7,5 nghìn hồ sơ đã được nộp

  Petersburg bắt đầu tuyển sinh vào các lớp đầu tiên. Vào ngày 15 tháng 12, giai đoạn đầu tiên bắt đầu, bao gồm việc nộp đơn của những người thụ hưởng (ví dụ như con của sĩ quan công an, quân nhân, giáo viên, những người có anh chị em đang học ở một trường cụ thể). Như Fontanka đã được nói trong Ủy ban Giáo dục, 2 nghìn đơn đăng ký đã được gửi qua cổng dịch vụ nhà nước và 5,5 nghìn đơn đăng ký qua MFC mỗi ngày. u003eu003eu003e

  16.12.2015

  Các tác giả của nghiên cứu đã tiến hành từ sự hiểu biết rằng chất lượng giáo dục ở trường không thể được đánh giá chỉ bằng kết quả của việc SỬ DỤNG. Các chuyên gia nhận định trường tốt nhất trên 4 lĩnh vực chính: kết quả giáo dục đại trà, kết quả và thành tích giáo dục cao, điều kiện thực hiện các hoạt động giáo dục và biên chế. u003eu003eu003e

  Tin tức về công ty St Petersburg

  Lễ Giáng sinh ở nhà hàng “Blok”

  Đến với cây Tết, các bé và bố mẹ không chỉ có khoảng thời gian thú vị, sáng tạo mà còn tiếp thu được nhiều kiến u200bu200bthức, kỹ năng bổ ích. Mỗi bài học nhằm mục đích xác định tài năng của những người trẻ tham gia. Chúng tôi sẽ làm đồ chơi, trang trí cây thông Noel và các chàng trai sẽ có thể chứng tỏ mình trong các hoạt động bất thường. Và tất nhiên, những món quà năm mới đang chờ mọi người! u003eu003eu003e

  16.12.2015

  Cập nhật triển lãm tương tác Magic of light. Lite. Chương trình Tết đặc biệt.

  Đại học ITMO và Bảo tàng Quang học Giải trí Optmus giới thiệu một dự án độc đáo “Phép thuật ánh sáng. Lite “- một triển lãm tương tác về sắp đặt ánh sáng, hình ảnh ba chiều. Triển lãm tương tác đầu tiên ở Nga được tạo ra trong khuôn khổ chương trình giáo dục đổi mới của Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia về Công nghệ Thông tin, Cơ học và Quang học. Dự án đang được thực hiện trong khuôn khổ Năm Quốc tế về Công nghệ Ánh sáng và Ánh sáng. u003eu003eu003e

  11.12.2015

  Phép thuật của năm mới trong “Phòng trưng bày”

  Tháng 12 này, “Phòng trưng bày” theo truyền thống là một trong những nơi đầu tiên thắp sáng những ngọn đèn mừng năm mới và mang đến cho du khách cảm giác về kỳ nghỉ sắp tới. Trang trí lộng lẫy trong các phòng trưng bày của trung tâm mua sắm, hội chợ năm mới được cách điệu như những con đường và quảng trường của Phố Cổ Châu Âu, nhạc sống và những giai điệu Giáng sinh hay nhất, chương trình đặc biệt về những điều kỳ diệu của năm mới dành cho trẻ em, cũng như những điều bất ngờ đáng kinh ngạc trên đường phố. u003eu003eu003e

  Gửi câu hỏi và mong muốn của bạn đến [email được bảo vệ]

  (C) Copyright LLC “Internet Technologies” 2002-2016

  www.chado.spb.ru

  Nhiều bà mẹ sắp sinh đang tự hỏi giới tính của đứa trẻ mới sinh. Nhiều người mơ về sự ra đời của một cậu con trai, trong khi những người khác nói: “Tôi không muốn sinh con trai!” Bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn, trước hết là một đứa trẻ khỏe mạnh.

  Từ xa xưa, phụ nữ và trẻ em gái đã muốn biết tương lai của mình. Điều này không chỉ áp dụng cho hôn nhân và sự giàu có, mà còn áp dụng cho giới tính và thời gian sinh của đứa trẻ. Những dấu hiệu nào đã không được giải quyết để làm rõ các câu hỏi quan tâm. Có một số giả thuyết chưa được chứng minh về việc có thể sinh ra một đứa trẻ có giới tính chính xác mà cả cha và mẹ của một đứa trẻ chưa sinh ra đều mong muốn:

  1. Nếu sự thụ tinh xảy ra trong thời kỳ rụng trứng thì phôi sẽ là nam, nếu sau khi rụng trứng vài ngày sẽ là gái.

  2. Quan hệ tình dục giữa vợ chồng càng thường xuyên thì cơ hội thụ thai con trai càng cao.

  3. Một chế độ ăn uống đặc biệt sẽ giúp thụ thai một bé trai.

  Tất cả những giả thuyết này khá tùy tiện, và trong một số trường hợp, thậm chí còn nguy hiểm. Vì vậy, bạn không nên chỉ dựa vào chúng.

  Những giấc mơ về sự ra đời: có tiên tri hay không

  1. Nếu bạn thấy sinh con trong giấc mơ, thì đây là một sự thay đổi trong cuộc sống.

  2. Sự ra đời của một cậu bé trong giấc mơ – lợi nhuận và thịnh vượng tài chính.

  3. Nếu bạn nằm mơ thấy người khác sinh con, điều đó có nghĩa là bạn sắp có tin vui.

  4. Trong giấc mơ, sinh ra một bé trai thay vì một bé gái mong muốn – với những công việc khó chịu và trống rỗng.

  5. Trong giấc mơ, sinh được một bé trai không bị biến chứng và các vấn đề khác là một sự kiện đáng mừng trong đời.

  6. Nếu một người phụ nữ không mang thai nằm mơ thấy sự ra đời của một bé trai, thì đây là một điềm báo cho cô ấy và danh tiếng của cô ấy.

  7. Theo cuốn sách về giấc mơ của Miller, nhìn thấy việc sinh con của chính bạn là thiết lập cuộc sống cá nhân của bạn, một khả năng mang thai sớm.

  8. Cuốn sách về giấc mơ của Wangi nói rằng nhìn thấy sự ra đời của đứa con của bạn trong giấc mơ là một cơ hội để đổi mới cuộc sống của bạn.

  Sinh con trai tuần mấy

  “Thai nhi sinh con trai ở tuần thứ mấy?” – nhiều phụ huynh đặt câu hỏi bức xúc như vậy. Người ta tin rằng các bé trai chào đời muộn hơn vài tuần so với ngày dự sinh (38-42 tuần tuổi thai). Theo thống kê cho thấy, không có một khuôn mẫu cụ thể nào giữa giới tính của trẻ và ngày sinh của trẻ.

  Sự phụ thuộc của việc sinh con trai vào …

  Một số nhà tâm lý học, bác sĩ và các chuyên gia khác đưa ra giả thuyết của họ, theo đó có thể xác định giới tính của thai nhi, từ đó trả lời câu hỏi của nhiều phụ nữ – “làm thế nào để sinh con trai”.

  Đặc biệt, một số nhà tâm lý học cho rằng việc quan hệ tình dục sẽ phụ thuộc vào hàm lượng testosterone trong máu. Nếu một người phụ nữ cảm thấy hung hăng, kiêu hãnh, thậm chí tức giận ở đâu đó, thì mức độ hormone này đủ cao, do đó, người phụ nữ đang mang thai một bé trai. Nếu cảm xúc của cô ấy nhẹ nhàng hơn và không ổn định hơn, thì cô ấy đang chờ đợi sự ra đời của một bé gái.

  Các nhà khoa học Anh tin rằng bữa sáng thịnh soạn và thực phẩm giàu calo trong thời kỳ rụng trứng là chìa khóa để thụ thai bé trai.

  Các chuyên gia khác cho rằng tập thể dục cường độ cao cũng góp phần vào việc thụ thai con trai.

  Theo quan niệm của người Trung Quốc, để tính được ngày thụ thai giới tính cần thiết của đứa trẻ, bạn cần biết tuổi của bố mẹ mỗi tháng và thời điểm mang thai. Chia tuổi mẹ cho 3 và tuổi bố cho 4 rồi so sánh các số. Điều này là do (theo các chuyên gia Trung Quốc), ở phụ nữ, cơ thể được thay mới về mặt di truyền 3 năm một lần, và ở nam giới – ở tuổi 4, vì vậy giới tính mà cơ thể được đổi mới sau cùng sẽ hoạt động tích cực nhất.

  Nhưng phương pháp chính xác nhất để tính ngày rụng trứng được coi là. Điều này là do thực tế là vào thời điểm rụng trứng, một môi trường tối ưu được tạo ra để thụ tinh giữa trứng với tinh trùng có nhiễm sắc thể Y.

  Theo một số chuyên gia, giới tính của đứa trẻ bị ảnh hưởng bởi tư thế khi thụ thai. Và có cơ sở khoa học cho điều này. Người ta tin rằng vị trí khi người đàn ông ở sau, tinh trùng đủ gần với cổ tử cung và dễ dàng xâm nhập vào bên trong, và các bé gái được sinh ra trong tư thế “truyền giáo”. Điều này là do con đường dẫn đến cổ tử cung dài hơn nhiều và chỉ những tinh trùng có sức đề kháng cao hơn với nhiễm sắc thể X, chịu trách nhiệm hình thành phôi nữ mới có thể chịu được.

  Như vậy có ảnh hưởng gì đến giới tính của cháu lúc thụ thai không ạ?

  Tóm lại, có thể nói rằng không phải giấc mơ, chế độ ăn kiêng hay các yếu tố khác có thể mang lại 100% cơ hội mang thai một đứa trẻ có giới tính mong muốn.

  www.probirka.org

  Để trả lời câu hỏi sinh con vào tuần thứ mấy, cần hiểu rõ rằng tất cả phụ thuộc vào cơ thể phụ nữ. Bất kỳ sự kiện nào xảy ra trong ba tháng cuối của thai kỳ đều có thể ảnh hưởng đến ngày dự sinh. Mỗi sinh vật là đặc biệt và duy nhất, do đó không thể dự đoán ngày xuất hiện của em bé với độ chính xác trong ngày.

  Bạn chỉ có thể tìm ra ngày dự kiến u200bu200bkhi sinh. Người ta tin rằng thai kỳ kéo dài 280 ngày, tức là 40 tuần. Khoảng thời gian này được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

  Có cái gọi là công thức Negel, theo đó ngày sinh được tính. Theo công thức này, 3 tháng được trừ đi ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng và cộng thêm 7 ngày.

  Cũng cần chú ý đến chuyển động ngày đầu tiên của thai nhi. Những người sinh con lần đầu tiên bắt đầu cảm thấy chuyển động ở tuần thứ 20, và những người đã đủ may mắn sinh con cảm nhận được chuyển động sớm nhất là 18 tuần. Nhờ siêu âm mà bạn có thể ấn định ngày sinh chính xác hơn. Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng của thai nhi, sự trưởng thành của thai nhi, chỉ định ngày dự kiến u200bu200bsinh con. Nhưng vì bất kỳ thời kỳ mang thai nào là không thể đoán trước, tất cả những khoảnh khắc này là có điều kiện.

  Thai đủ tháng được coi là từ 37 đến 42 tuần. 5 tuần là một sự khác biệt đáng kể, nhưng hoàn toàn có thể chấp nhận được.

  Nếu sinh con trước 37 tuần thì được xếp vào nhóm sinh non, nếu sinh con sau 42 tuần thì là sinh muộn.

  Hơn hết, khi em bé chào đời đúng giờ, lúc đó em bé mới được coi là đứa trẻ đáng sống nhất. Mang thai sau sinh được coi là nguy hiểm, vì nguy cơ thương tích cho đứa trẻ tăng lên. Nếu quá hạn trên 14 ngày thì có thể gây tử vong cho em bé. Trong trường hợp này, kích thích được thực hiện.

  Họ nói rằng con gái thường vội vàng hơn với thế giới này, bởi vì con trai thường sinh sớm hơn ngày định sẵn. Tuy nhiên, hạn không chỉ phụ thuộc vào bé, mà còn phụ thuộc vào mẹ, sức khỏe của bé. Nhưng việc con gái thực sự cứng cỏi, mạnh mẽ hơn con trai, sẵn sàng đi chơi trước đây là một sự thật. Con gái sinh thiếu tháng phát triển mạnh. Con trai có một vấn đề với điều đó.

  Con trai và con gái là những sinh vật hoàn toàn khác nhau. Chúng thậm chí không được sinh ra theo cùng một cách. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng số quan niệm của con gái so với quan niệm của con trai trung bình là 100: 150. Và khi mới sinh, tỷ lệ này đã khác: 100 bé gái – 103-107 bé trai. Ngoài ra, bé gái mới sinh có cân nặng, chiều cao kém hơn nhưng rất nhanh vượt xa bé trai về mọi mặt. Và nói chung, phái mạnh “ốm yếu” thường xuyên hơn, yếu hơn, còn cơ thể con gái yếu ớt hóa ra lại khỏe mạnh hơn là do chính thiên nhiên tạo ra để kéo dài nhân giống. Có lẽ điều này giải thích cho việc các bé gái được sinh ra sớm hơn. Và các bà mẹ của các cậu bé đi bộ lâu hơn.

  Ngày giao hàng chính xác không thể xác định được. Nhưng có thống kê: sinh con khi mang thai lần đầu xảy ra muộn hơn. 6-9% trẻ sơ sinh sinh con ở tuần thứ 42 trở đi.

  Do đó, nếu mẹ đang mong chờ đứa con đầu lòng và ở tuần thứ 39 mà bé chưa vội xuất hiện thì đừng lo lắng. Vẫn còn thời gian. Cơ thể của người phụ nữ này chỉ đơn giản là không quen với hành động sắp tới, và mọi thứ sẽ xảy ra lâu hơn một chút.

  Nếu không phải lần đầu tiên sinh nở, cả cơ thể và bản thân người mẹ đều nhớ rõ mọi thứ, họ biết mình phải chờ đợi điều gì. Theo thống kê, 95% trường hợp sinh nhiều lần gặp con ở tuần thứ 39. Với một thai kỳ thuận lợi, lần sinh thứ hai dễ dàng và nhanh chóng hơn lần đầu.

  Quan trọng. Tuổi của mẹ quan trọng. Nếu cô sinh đứa con đầu lòng lúc 20 tuổi và đứa thứ hai ở tuổi 40, thì ở trường hợp thứ hai, cô khó có thể sinh nở dễ dàng hơn.

  Có những hoàn cảnh trong cuộc sống nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Nếu em bé được sinh ra trước ngày dự sinh, cơ hội của bé là bao nhiêu? Theo thống kê, 6-9% ca sinh non.

  Hơn 50% trong số họ được sinh ra ở tuần thứ 34-37. Những đứa trẻ như vậy đã phát triển bình thường, sẵn sàng xuất hiện và không cần bất kỳ sự chăm sóc đặc biệt nào.

  33-42% trẻ sinh non rơi vào tuần thứ 28-33. Chúng có thể gặp vấn đề về bú và thở. Họ được điều dưỡng trong phòng chăm sóc đặc biệt.

  Và chỉ có 5-7% trường hợp sinh non xảy ra ở tuần thứ 22-27. Những đứa trẻ này có rất ít cơ hội sống sót.

  Nhưng một đứa trẻ được sinh ra sớm hơn nhiều so với thời điểm của nó thường xuyên hơn nếu thai kỳ có vấn đề hoặc người mẹ bị căng thẳng, chấn thương hoặc bị ốm nặng. Vì vậy, các bà mẹ phải làm mọi cách để bảo vệ chính mình và đứa con tương lai của mình.

  Mang thai và sinh con

  Bất kỳ thai kỳ nào cũng kết thúc bằng việc sinh con Đây có thể là sự xuất hiện đúng lúc của một em bé đủ tháng hoặc sinh non. Ngoài ra, sinh con có thể là nhân tạo hoặc kích thích.

  Khi mang thai, cơ thể và cơ thể người phụ nữ trải qua rất nhiều thay đổi. Người mẹ tương lai tích tụ chất lỏng, lượng máu tăng lên và tất cả các cơ quan được xây dựng lại. Chắc chắn những thay đổi sẽ được mọi người xung quanh chú ý. Từ khoảng tháng thứ sáu trong quá trình phát triển của trẻ, dạ dày và các tuyến vú bắt đầu phát triển tích cực. Toàn bộ cơ thể đang chuẩn bị cho những thay đổi sắp xảy ra và sinh nở.

  Bạn sinh em bé được mấy tuần?

  Ngay cả những chuyên gia, bác sĩ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm cũng không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Quá trình sinh nở có thể bắt đầu bất thường. Trong trường hợp này, thuật ngữ này có thể hơi khác so với thuật ngữ do bác sĩ thiết lập. Sức khỏe của em bé và sự sẵn sàng cho một cuộc sống mới được đánh giá sau khi chào đời. Đồng thời, một số trẻ có thể tự thở và ăn, trong khi những trẻ khác cần sự trợ giúp của bác sĩ. Cân nhắc xem trẻ sinh đủ tháng hoặc sinh non bao nhiêu tuần.

  Sinh con sau 40 tuần

  Quá trình chung trong giai đoạn này được coi là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ tương lai tin rằng sau 40 tuần, em bé sẽ xuất hiện sau sinh đủ tháng. Y học có một ý kiến u200bu200bhơi khác. Thai sau đủ tháng là thai phát triển trên 42 tuần. Điều đáng chú ý là những mẩu bánh mì vụn quá mức có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của anh ấy trong tương lai.

  Nếu quá trình chuyển dạ bắt đầu ở 40, 41 hoặc trước 42 tuần, thì quá trình này được gọi là khẩn cấp. Trẻ sinh ra trong giai đoạn này đã có thể tự thở, bú vú và bài tiết chất thải.

  Sinh con trong giai đoạn từ 38 đến 40 tuần

  Bạn sinh thường bao nhiêu tuần? Ca sinh trung bình xảy ra trong khoảng thời gian này. Quá trình này là kịp thời và hoàn toàn bình thường. Em bé sau 38 tuần được coi là đủ tháng và hoàn toàn sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài cơ thể mẹ. Thông thường, sinh con từ 38 đến 40 tuần sẽ tự bắt đầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kích thích có thể được yêu cầu.

  Nếu bạn đang trong giai đoạn này thì cũng đừng quá lo lắng và vội vàng. Trong hầu hết các trường hợp, chuyển dạ tự bắt đầu mà không cần can thiệp y tế.

  Sinh con trong giai đoạn từ 37 đến 38 tuần

  Bạn sinh mổ bao nhiêu tuần? Quá trình này diễn ra trong khoảng thời gian 37-38 tuần. Tất nhiên, hoạt động có thể diễn ra sớm hơn và muộn hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, ca sinh mổ sẽ được cấp cứu.

  Phẫu thuật chọn lọc thường được thực hiện trước 38 tuần. Điều này được thực hiện do thực tế là vào một ngày sau đó, quy trình chung có thể tự bắt đầu. Kết quả của các sự kiện như vậy có thể không tốt cho người mẹ và thai nhi. Sinh mổ được thực hiện dưới gây tê toàn thân hoặc ngoài màng cứng. Một người phụ nữ không cảm thấy gì trong khi thao tác, nhưng nếu muốn, cô ấy có thể nhìn thấy đứa con mới sinh của mình.

  Trẻ sinh ra ở tuần thai thứ 37 hoặc 38 đã khá cứng cáp. Như vậy trẻ khóc khi mới sinh, bú vú và có thể tự thở.

  Sinh con từ 34 đến 37 tuần

  Sau khi thụ thai bao nhiêu tuần thì sinh? Sự xuất hiện của một đứa trẻ có thể xảy ra sớm nhất là 34 tuần. Những ca sinh như vậy thường được coi là sinh non. Tuy nhiên, nếu bạn có hai hoặc ba em bé trong bụng mẹ, thì sự xuất hiện của chúng là hoàn toàn bình thường và hợp lý. Sau 35 tuần, hai em bé đã trở nên chật chội hơn trong bụng mẹ. Nếu có nhiều em bé hơn, thì việc sinh của họ có thể diễn ra sớm hơn.

  Thông thường, trẻ sinh ra sau 34 tuần đã có thể tự thở. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, trẻ sơ sinh có thể yêu cầu hỗ trợ y tế bằng hình thức hô hấp nhân tạo trong thời gian ngắn (sử dụng thiết bị đặc biệt).

  Sinh con từ 30 đến 34 tuần

  Nếu đứa trẻ được sinh ra trong một khoảng thời gian nhất định, thì quá trình đó được coi là sinh non. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là các trường hợp bác sĩ đã đặt sai ngày dự sinh. Nếu một phụ nữ bắt đầu quá trình chuyển dạ trong giai đoạn này, thì các bác sĩ cố gắng đình chỉ nó càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, nếu nước cạn, bà mẹ tương lai phải sinh con.

  Trẻ em ở thời điểm này đã đủ cứng cáp, nhưng chúng vẫn cần được trợ giúp y tế. Vì vậy, nếu quá trình sinh nở bắt đầu sau 30 tuần, thì người mẹ tương lai sẽ được tiêm một loại thuốc đặc biệt giúp phổi của em bé hoạt động độc lập. Nếu điều này không xảy ra, thì anh ta sẽ cần thông gió nhân tạo.

  Sinh con từ 28 đến 30 tuần

  Đôi khi một mảnh vụn có thể xuất hiện sau 28, nhưng trước 30 tuần phát triển. Thông thường điều này là do thay đổi bệnh lý trong cơ thể mẹ. Vì vậy, những ca sinh non này có thể xảy ra do xung đột Rh, nhau thai bong ra sớm, cổ tử cung giãn ra hoặc thai nghén nặng. Trong trường hợp này, các bác sĩ có thể quyết định kích thích quá trình sinh trong trường hợp em bé bị đói oxy cấp tính.

  Trẻ sinh ra ở thời điểm này còn rất non yếu, chưa thể tự thở và ăn uống được. Những đứa trẻ như vậy được đặt trong những buồng đặc biệt, trong đó nhiệt độ dễ chịu được duy trì và đứa trẻ có cảm giác giống như khi còn trong bụng mẹ. Em bé sẽ chỉ ở trong tình trạng như vậy miễn là cơ thể cần tăng cường sức khỏe.

  Sinh con sau 25 tuần thai

  Nếu đứa trẻ được sinh ra sau 25 tuần phát triển, thì nó có cơ hội sống sót cao. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi một số thiết bị và điều kiện nhất định, hầu hết những em bé như vậy thường được đưa vào chăm sóc đặc biệt. Nếu không có các điều kiện cần thiết trong bệnh viện phụ sản, thì em bé có thể chết.

  Giao hàng sau 25 tuần được coi là rất sớm. Nếu một phụ nữ đã bắt đầu quá trình chuyển dạ vào thời điểm này, thì các bác sĩ sẽ làm mọi cách để ngăn chặn nó.

  Sinh con trước 25 tuần phát triển

  Nếu đứa trẻ được sinh ra trong thời kỳ này, thì rất có thể, nó sẽ chết. Chiều cao và cân nặng của bé như vậy là rất nhỏ. Bản thân anh ấy hoàn toàn không chuẩn bị cho cuộc sống bình thường. Ngay cả những thiết bị và công nghệ hiện đại cũng không thể cứu một em bé chào đời trước thời hạn nhiều tuần như vậy.

  Sinh con trước 25 tuần có thể là nhân tạo. Thông thường, một thủ tục như vậy được yêu cầu đối với những phụ nữ có thai bị đông lạnh hoặc em bé mắc các bệnh lý không tương thích với sự sống. Những bệnh nhân như vậy nhận được sự kích thích của quá trình chuyển dạ.

  Chuyển dạ bắt đầu ở những thời điểm khác nhau như thế nào?

  Như vậy, bây giờ bạn đã biết trẻ sinh thường được bao nhiêu tuần. Điều đáng chú ý là quá trình có thể bắt đầu theo nhiều cách khác nhau. Ngay cả đối với cùng một phụ nữ, việc sinh con có thể rất khác nhau. Tuy nhiên, có một khuôn mẫu nhất định. Nếu một phụ nữ mang thai sinh nhanh, thì các quá trình tiếp theo có thể diễn ra cực kỳ nhanh chóng.

  Chuyển dạ khẩn cấp thường bắt đầu bằng chuyển dạ, nhưng kích thích y tế có thể hữu ích. Tình trạng chảy nước thường xảy ra khi em bé quyết định chào đời trước 38 tuần thai. Thống kê này không phải lúc nào cũng hoạt động. Phụ nữ mang thai đủ tháng bắt đầu sinh bị cạn nước là điều hoàn toàn bình thường.

  Nhiều phụ nữ tin rằng có một khung thời gian cụ thể cho việc sinh con gái hoặc con trai bao nhiêu tuần. Các số liệu thống kê cho thấy việc sinh con gái có phần muộn hơn sinh con trai. Sinh con trai bao nhiêu tuần? Phụ nữ nói rằng con trai của họ được sinh ra từ 37 đến 39 tuần. Tuy nhiên, các bác sĩ không nhận ra mô hình này.

  Mang thai và sinh ra một cuộc sống mới là quá trình tự nhiên tuyệt vời mà người phụ nữ trải qua. Được làm mẹ là một niềm hạnh phúc nhưng đối với người mẹ tương lai điều rất quan trọng là phải biết con sẽ chào đời vào tuần thứ mấy và làm thế nào để xác định chính xác ngày quan trọng này.

  Họ sinh thường vào tuần thứ mấy?

  Bạn có thể sinh con từ tuần thứ mấy của thai kỳ? – câu hỏi này khiến nhiều chị em lo lắng. Không có câu trả lời duy nhất cho nó, bởi vì cơ thể của mỗi phụ nữ là duy nhất. Y học đã chứng minh rằng việc mang thai kéo dài 280 ngày, tương đương với 40 tuần.

  Nếu đây không phải là lần sinh đầu tiên của phụ nữ, thì em bé có thể chào đời sớm nhất khi thai được 39 tuần.

  Tuổi thai bắt đầu được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

  Lần đầu mang thai

  Nếu bạn mang thai lần đầu thì chắc chắn bạn quan tâm nhất đến câu trả lời cho câu hỏi: sinh con đầu lòng bao nhiêu tuần? Ngày giao hàng chính xác không thể xác định được. Nhưng nếu bạn tin vào số liệu thống kê, thì những phụ nữ sinh con lần đầu tiên gặp con muộn hơn 5-9% (đứa trẻ được sinh ra ở tuần thứ 42 trở lên), và 6-8% trẻ sinh non.

  Thống kê sinh theo tuần

  Nếu trẻ nhìn thấy thế giới xung quanh ở tuần 34-37 thì không cần phải lo lắng. Vào thời điểm này, những con nhỏ đã được hình thành đầy đủ và không cần chăm sóc đặc biệt. Đặc biệt cần chú ý đối với những trẻ mới sinh ở tuần thứ 28-33. Trẻ có thể gặp các vấn đề (hô hấp, tiêu hóa) mà chỉ có thể khắc phục được ở phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Có rất ít cơ hội sống sót ở những trẻ sinh non (ở tuần thứ 22-27). Điều này có trước nhiều yếu tố. Có lẽ mẹ bị căng thẳng, ốm đau kéo dài hay chấn thương nên ảnh hưởng đến sức khỏe của Phép màu nhỏ.

  Nhưng cần biết rằng lần mang thai đầu tiên đối với cơ thể người phụ nữ là một loại xét nghiệm di truyền về chức năng sinh đẻ, sau này khi mang thai đứa trẻ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Tái sinh

  Chờ bé từ tuần thứ mấy? Trong hầu hết các trường hợp (90-95%), lần sinh thứ hai có thể bắt đầu trước tuần thứ 39. Nếu đây không phải là lần đầu tiên bạn trở thành mẹ, thì hãy sẵn sàng cho việc bắt đầu các cơn co thắt bất cứ lúc nào.

  Nếu sinh con, tôi nên dự kiến u200bu200bbổ sung vào tuần thứ mấy?

  Y học đã chứng minh rằng lần thứ hai, thứ ba và tất cả những lần tiếp theo, phụ nữ mang thai cảm nhận được những dấu hiệu sinh con đầu tiên sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Nỗ lực năng động hơn, và tổng thời gian chuyển dạ ngắn hơn lần đầu. Các cơn co thắt có thể kéo dài trong một khoảng thời gian rất ngắn, vì cơ thể đã quen với quá trình này và cổ tử cung mở mạnh hơn và nhanh hơn.

  Thời điểm em bé chào đời không chỉ phụ thuộc vào cơ thể mẹ mà còn phụ thuộc vào giới tính của bé. Theo thống kê, con gái sinh sớm hơn, con trai – muộn hơn.

  Họ sinh thường vào tuần thứ mấy?

  Những tiến bộ y học đang tiến vào tương lai với tốc độ rất nhanh. Nếu sinh con đúng thời điểm thì thường phụ nữ sinh thường trong giai đoạn từ 37 đến 40 tuần. Nhưng các bác sĩ có thể để lại một đứa trẻ sinh ra dù đủ 22 tuần và cân nặng dưới 1 kg. Để em bé phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh!

  Sự xuất hiện của con là khoảnh khắc mà bất cứ bà mẹ bỉm sữa nào cũng mong chờ. Trong 9 tháng chờ đợi, cơ thể phụ nữ mệt mỏi cả về thể chất lẫn tâm lý. Ngoài ra, tôi muốn nhanh chóng được nhìn thấy và ôm con vào lòng.

  Em bé xuất hiện

  Sinh con là một quá trình rất khó khăn. Để nó vượt qua mà không có biến chứng, cơ thể cần chuẩn bị. Một vài tuần trước thời điểm này, một số thay đổi nhất định bắt đầu xảy ra trong cơ thể người phụ nữ. Và chỉ khi tất cả các điều kiện cho sự ra đời không bị cản trở của đứa trẻ được tạo ra, quá trình được chờ đợi từ lâu mới bắt đầu.

  Quá trình chuẩn bị có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, nó phụ thuộc vào đặc điểm cấu tạo của cơ thể phụ nữ. Những thay đổi được gọi là dấu hiệu báo trước, và chúng khác nhau đối với mỗi phụ nữ. Nhưng chúng ta có thể chỉ ra một số quá trình đặc trưng nhất mà hầu như mọi bà mẹ tương lai đều có thể nhận thấy ở chính mình.

  Harbingers gián tiếp chỉ ra thời điểm bắt đầu sinh con. Tất nhiên, họ chỉ đưa ra những ngày gần đúng, nhưng nhờ họ mà bạn có thể hiểu rằng cuộc gặp với em bé sẽ sớm đến.

  Harbingers

  Tổng cộng, có hơn mười dấu hiệu sắp sinh. Nhưng một số chúng rất khó nhận thấy, một số khác không phải lúc nào cũng xuất hiện. Các triệu chứng sau được coi là dấu hiệu báo trước phổ biến nhất:

  1. Sa bụng. Vào cuối thai kỳ, đầu của em bé sẽ hạ thấp hơn – đến lối vào của khung xương chậu nhỏ. Theo con, dạ dày cũng thay đổi vị trí – lúc này nó nằm ở vị trí thấp hơn nhiều. Điều này có thể không phải lúc nào cũng được xác định bởi các bà mẹ tương lai, nhưng đối với những người khác, dấu hiệu này rất đáng chú ý.
  2. Dáng đi của vịt. Bụng hạ xuống làm thay đổi dáng đi của thai phụ, hơn nữa trong giai đoạn này, các dây chằng của khớp mu càng mềm ra càng tốt để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh nở.
  3. Xả nút nhầy. Dấu hiệu khó hiểu nhất. Rất thường xuyên, lá cắm nhầy không được chú ý. Nhưng ngay cả khi bà mẹ tương lai phát hiện ra một lượng lớn chất nhầy, điều này không có nghĩa là đứa trẻ sẽ xuất hiện vào ngày hôm sau. Điều này có thể xảy ra muộn hơn nhiều.

  Nếu một phụ nữ mang thai để ý thấy những điềm báo trước, thì không còn hơn một tháng nữa để chờ ngày sinh nở. Thông thường, nó xảy ra trong vòng một đến hai tuần, nhưng nó có thể xảy ra trong một vài ngày.

  Phụ nữ sinh con vào tuần thứ mấy?

  Thời gian

  Ngay cả những bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất cũng không thể tính toán chính xác thời gian xuất hiện của em bé. Thông thường không thể xác định chính xác ngày rụng trứng và thụ tinh. Không phải lúc nào chúng cũng trùng hợp với những lần giao hợp. Nhưng ngay cả khi đã biết ngày thụ thai, thì thời gian mang thai cũng rất riêng biệt, cũng như thời điểm sinh.

  Thông thường, việc sinh con kéo dài chín hoặc mười tháng âm lịch. Nếu bạn đo khoảng thời gian bằng tuần, thì đó là bốn mươi tuần. Đây là cách bác sĩ phụ khoa tính toán ngày dự sinh của đứa trẻ. Vì sự rụng trứng có thể sớm hoặc muộn nên quá trình chuyển dạ có thể xảy ra sớm hơn hoặc muộn hơn so với ngày dự kiến. Những trường hợp bình thường xảy ra giữa tuần 37 và 42.

  Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu việc sinh nở đến sớm hơn – lúc 35-36 tuần? Sinh như vậy sẽ được gọi là sinh non, và đứa trẻ sinh ra sẽ được gọi là sinh non. Thường thì tình trạng này có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của anh ta, nhưng với sự điều trị và chăm sóc có trình độ, mọi vấn đề sẽ biến mất mà không để lại dấu vết. Sự xuất hiện của một em bé ở giai đoạn 22-37 tuần được coi là sinh non.

  Sau 42 tuần, sinh con đã được gọi là muộn và những đứa trẻ như vậy được gọi là sinh non. Sinh non nguy hiểm không kém gì sức khỏe của trẻ so với sinh non. Nếu một phụ nữ không bắt đầu chuyển dạ sau 42 tuần, thì các bác sĩ sẽ tiến hành kích thích bằng thuốc hoặc mổ lấy thai.

  Thời điểm bắt đầu xuất hiện của em bé có khác nhau trong lần mang thai thứ nhất và thứ hai không?

  Lần đầu mang thai

  Phụ nữ mang thai lần đầu được bao nhiêu tuần? Khi người mẹ sắp mang thai lần đầu tiên mang thai, dường như thời gian mang thai đã quá lâu. Đã bắt đầu từ 38-39 tuần, mẹ có thể hồi hộp, lo lắng về việc kéo dài. Thường có cảm giác rằng sinh con sẽ không bao giờ đến. Nhưng sớm muộn gì nó cũng xảy ra. Những đứa trẻ đầu tiên thường xuất hiện vào tuần thứ mấy?

  Các bác sĩ phụ khoa cho biết, lần mang thai đầu tiên thường kết thúc muộn hơn những lần sau một chút. Đối với hầu hết các bà mẹ tương lai, điều này xảy ra ở tuần thứ 39-41. Những tác nhân gây hại trong tình huống này cũng có thể xuất hiện rất lâu trước khi bắt đầu sinh nở. Và bản thân quá trình này kéo dài hơn so với việc mang thai nhiều lần.

  Tuy nhiên, không thể nói chắc chắn rằng phụ nữ mang thai lần đầu sẽ sinh con sau. Đây là một đặc điểm riêng của một người phụ nữ. Một số bác sĩ lại giữ quan điểm ngược lại và cho rằng phụ nữ mang thai chính sinh con sớm hơn. Họ liên kết điều này với một tử cung nhạy cảm hơn, phản ứng mạnh hơn với bất kỳ thay đổi nào bằng các cơn co thắt – co thắt.

  Khi mong đợi sinh con lần đầu tiên, không cần lo lắng rằng nó sẽ đến quá sớm hay muộn. Rất có thể, khoảnh khắc này sẽ đến vào thời điểm do cơ thể lập trình. Và những lo lắng không cần thiết sẽ chỉ làm xấu đi sức khỏe của thai phụ.

  Mang thai nhiều lần

  Có sự khác biệt nào giữa lần mang thai thứ nhất và thứ hai không? Phụ nữ sinh thường lần 2, 3 được bao lâu? Có một số khác biệt ở giai đoạn chuẩn bị.

  Thông thường, ở những phụ nữ mang thai lại, tiền đạo xuất hiện càng gần thời điểm sinh nở, nước ối ra nhiều hơn, các cơn co thắt dữ dội thường xuyên phát triển nhanh hơn. Bản thân quá trình này cũng diễn ra nhanh hơn – từ những cơn co thắt đầu tiên cho đến những nỗ lực chính thức.

  Nhưng không thể đoán được ngày xuất hiện của em bé cho lần mang thai thứ hai hay thứ ba. Theo thống kê, các ca sinh nhiều lần thường xảy ra ở tuần thứ 37-39. Nhưng sự bắt đầu của quá trình ở tuần thứ 41-42 cũng là một tiêu chuẩn tuyệt đối, không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai.

  Nếu một người phụ nữ muốn biết trước về những điều đặc biệt khi bắt đầu sinh nở, cô ấy nên hỏi mẹ hoặc bà của mình về điều này. Thông thường, các quy trình và mốc thời gian rất giống nhau. Có sự khác biệt nào về thời điểm bắt đầu quá trình sinh nở khi mang thai bé trai hay bé gái?

  Giới tính em bé

  • Những thay đổi tích cực về diện mạo của bà mẹ tương lai.
  • Một hình dạng nhất định của bụng là lồi sâu.
  • Lông tay và chân mọc nhiều.
  • Sức khỏe tốt, lối sống năng động, tâm trạng hoạt bát.

  Nếu chúng ta nói về thời điểm bắt đầu sinh nở, thì trong dân gian các dấu hiệu này đều thống nhất. Họ cho rằng việc sinh con trai kéo dài và có xu hướng trì hoãn việc sinh con. Nhưng ngay cả khi bình thường, chúng thường xảy ra ở tuần thứ 41-42.

  Mang thai con gái thường kèm theo các triệu chứng khác. Thường xuyên hơn, các bà mẹ tương lai lưu ý:

  • Nhiễm độc nặng.
  • Thoái hóa ngoại hình, sưng mũi, xuất hiện các đốm đồi mồi.
  • Bụng rộng hơn, eo mịn hơn.
  • Mệt mỏi, uể oải.

  Ngược lại với các bé trai, theo quan niệm phổ biến, các bé gái có xu hướng sinh nhanh hơn, vì vậy việc sinh nở bắt đầu từ tuần thứ 37-38. Đôi khi ngay cả những thai kỳ như vậy cũng kết thúc bằng việc sinh non. Nhưng do khả năng thích ứng của giới tính nữ thường cao hơn nam giới nên việc sinh non không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em gái.

  Nhưng những dấu hiệu dân gian như vậy chẳng qua là mê tín. Trên toàn cầu, hàng triệu trẻ em trai được sinh ra ở tuần thứ 37-38, và số trẻ em gái được sinh ra sau đó cũng tương tự. Thời điểm bắt đầu chuyển dạ và giới tính của trẻ không có mối liên hệ nào với nhau theo bất kỳ cách nào. Vì vậy, bạn không nên nghe bạn bè, người thân khẳng định điều ngược lại. Đây có thể chỉ là một lý do khác khiến bạn lo lắng, đặc biệt nếu bà bầu quá ấn tượng.

  Không quan trọng giới tính của em bé. Và nó không quan trọng khi chính xác sự ra đời. Đối với sức khỏe của mẹ và bé, chỉ có một điều quan trọng – đó là việc này diễn ra đúng giờ và không có biến chứng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên bình tĩnh và tận hưởng sự chờ đợi đứa con đầu lòng hoặc thứ hai hoặc thứ ba của mình, bởi thời gian này trôi qua rất nhanh và hiếm khi lặp lại.

  Các tài liệu chính thức được Bộ Y tế Liên bang Nga phê duyệt về các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới xác định thời điểm sinh non, trong đó có thể sinh một đứa trẻ khả thi. Các tiêu chí điều chỉnh nhu cầu chăm sóc y tế cho trẻ sơ sinh bao gồm tuổi thai gần đúng mà trẻ được sinh ra.

  Việc sinh con ở tuần thứ 40 được coi là tối ưu nhưng chỉ có bà bầu thứ 10 mới lưu ý. Đây là thời điểm lý tưởng để sinh con, và trong cuộc đời, hiếm có điều gì hoàn hảo. Ở tuần thứ 40, thiên nhiên cung cấp các điều kiện cần thiết để sinh ra một em bé khỏe mạnh và quá trình sinh nở diễn ra không có biến chứng.

  Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ phải hoàn thiện. Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng những sai lệch nhỏ so với tiêu chuẩn trẻ em không ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng của trẻ sơ sinh.

  Bạn có thể sinh em bé trong bao lâu? Từ lâu trong nhi khoa hiện đại, sinh đủ tháng được coi là từ 37 đến 42 tuần. Tuần sản khoa đầu tiên được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng và được kiểm tra theo dữ liệu siêu âm trong mỗi tam cá nguyệt.

  Một em bé đủ tháng có thể được sinh từ tuần thứ 37 đến tuần thứ 40. Ở tuổi 36, anh ấy vẫn được coi là đủ nhiệm kỳ, ở tuổi 41 và 42 – sau nhiệm kỳ. Trong tuần trước, vấn đề về các biện pháp phụ trợ để kích thích quá trình chuyển dạ hoặc đẻ sớm bằng phương pháp mổ lấy thai đang được quyết định.

  Trong các khuyến nghị của WHO, được lấy làm cơ sở trong các văn bản quy định của Liên bang Nga, tiêu chí xác định chính về sinh lý của trẻ được sinh ra tại một thời điểm được xác định bởi tự nhiên và khả năng tồn tại của nó, là thời gian mang thai chứ không phải cân nặng và chiều cao của trẻ sơ sinh, mặc dù các chỉ số cũng được tính đến. Một phụ nữ chỉ sinh đủ tháng ở tuần thứ 37, 38, 39 và 40. Từ 22 đến 36 tuổi, anh ta được coi là sinh non, ở tuổi 41 và 42 – sinh non.

  Tỷ lệ và chỉ số sinh non

  Hỗ trợ y tế để hỗ trợ sự sống trong trường hợp sinh non được thực hiện từ tuần thứ 22 của thai kỳ, với điều kiện trẻ nặng ít nhất 500 g và chiều dài cơ thể từ 25 cm trở lên. Các số liệu thống kê bao gồm những đứa trẻ sinh ra có thể sống được, đã đạt 1 kg và cao 35 cm từ 28 tuần. Từ ngày 22 đến ngày 27, hỗ trợ y tế và thực hiện các biện pháp điều dưỡng cần thiết. Nếu một đứa trẻ như vậy đã sống hơn một tuần, nó được đăng ký là còn sống.

  Các tiêu chí chính về phơi nhiễm trong bệnh sử theo tuần thai:

  • 22 – 27 – sinh non độ 4, cân nặng 0,5 – 0,999 kg;
  • 28-31 – 3 độ non, – 1 kg – 1,5 kg;
  • 32-35 – mức độ sinh non thứ 2, – 1, 501 kg – 2,0 kg;
  • 36 (đôi khi 36-37) tuần – 1 độ tuổi sinh non, – 2,001-2,5 kg;
  • 37-40 – được coi là toàn nhiệm kỳ;
  • 41-42 – bị hoãn.

  Theo khuyến cáo của WHO, việc sinh non được coi là sinh non nếu nó xảy ra trong khoảng từ 22 đến 37 tuần. Một đứa trẻ được sinh ra ở tuần thứ 37 đã được coi là đã được sinh ra trong thời kỳ tối thiểu để sinh con theo sinh lý, nếu đứa trẻ được sinh ra trước đó một tuần – thì trẻ vẫn chưa đủ tháng đến giới hạn dưới của tiêu chuẩn.

  Sống sót ở mọi giai đoạn

  Sinh non 4 độ – giai đoạn trẻ chưa được chuẩn bị đầy đủ cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Vấn đề không chỉ nằm ở trọng lượng thấp, mà còn ở sự kém phát triển của các cơ quan quan trọng. Nếu bệnh viện phụ sản có các thiết bị cần thiết và nhân viên được đào tạo đặc biệt, thì khả năng sống sót của trẻ sơ sinh là rất ít. Do đó, việc đăng ký với tư cách là người sống chỉ được thực hiện từ 28 tuần, hoặc 7 ngày sau khi sinh.

  Ở độ 3, tỷ lệ sống sót xấp xỉ 50%, nguyên nhân gây tử vong cao ở phổi chưa trưởng thành. Nếu họ chuẩn bị cho chúng trước khi sinh, đứa trẻ sẽ sống sót.

  Ở độ 2 và độ 1, trong điều kiện hiện đại, có thể cứu được gần như toàn bộ số trẻ em. Bất chấp tỷ lệ sống sót của trẻ sinh non 1 và 2 độ là 100%, các bác sĩ đang cố gắng kéo dài thai kỳ ít nhất đến giai đoạn sinh lý tối thiểu. Không có thiết bị cực kỳ hiện đại nào có thể thay thế tử cung của người mẹ về nguồn cung cấp, sự thoải mái và điều kiện tự nhiên tối ưu.

  Trong những tuần mà em bé vẫn được coi là sinh non, có những quá trình chuyển đổi với thế giới bên ngoài. Cơ thể trải qua những thay đổi căn bản để đảm bảo sự thích nghi ngoài mẹ, việc thực hiện hô hấp và dinh dưỡng độc lập.

  Để ngăn ngừa sinh non, mỗi phụ nữ phải tuân thủ các chỉ dẫn y tế, chăm sóc tối đa cho cơ thể của mình và thai nhi sắp chào đời. Tính mạng và sức khỏe của em bé phụ thuộc vào người mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Tuần Thứ Mấy Thì Hết Nghén? 7
 • Hết Kinh Mấy Ngày Thì Quan Hệ Không Có Thai
 • #1【Thai Nhi Mấy Tuần Có Tim Thai】Những Điều Cần Biết
 • Mang Bầu Tuần Thứ Mấy Có Tim Thai Và Khám Tim Thai Ở Đâu
 • Mang Thai Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu Thì Được Uống Nước Dừa Và Uống Thế Nào Mới Tốt? * Bầu Bụng Bự
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Bụng To

  --- Bài mới hơn ---

 • 16 Cách Trị Ốm Nghén Khi Mang Thai Nhanh Nhất Và Cực An Toàn
 • Phải Làm Sao Khi Bà Bầu Bị Cảm Cúm Mà Không Thể Dùng Thuốc?
 • Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 4: Nên Và Không Nên Ăn Gì?
 • Thực Hư Bà Bầu Ăn Khoai Môn Sẽ Bị Tiểu Đường Thai Kỳ
 • Những Điều Cần Biết Của Phụ Nữ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Nh ững tháng đầu tiên khi mang thai phần lớn chị em thường chưa thấy bụng. Vậy nên mang thai mấy tháng thì bụng to là vấn đề được nhiều mẹ thắc mắc và muốn tìm hiểu để sẵn sàng tâm lý khi mang thai.

  1. Mang thai mấy tuần thì bụng to?

  Thực tế, có bầu mấy tháng thì bụng to nhìn lộ rõ hẳn còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Điều này không thể nói người này giống người kia và ngược lại. Nếu tạng người của mẹ bầu thon gọn, cao ráo thì mang thai ít thấy bụng. Ngược lại những người nhỏ nhắn, có sẵn lớp mỡ bụng dày thì sẽ rất dễ nhận thấy rõ bụng khi mới mang thai.

  Lượng nước ối trong cơ thể mẹ cũng ảnh hưởng đến kích thước bụng bầu. Nước ối càng nhiều thì bụng càng to, đồng nghĩa với việc thai nhi được bảo vệ an toàn hơn. Còn lượng nước ối ít hơn thì bụng sẽ nhỏ hơn, nguy cơ thai nhi bị nhiễm trùng cũng tăng lên.

  Dựa vào số lần mang thai mà bụng mẹ bầu lộ rõ sớm hay muộn . Những người mang thai lần đầu thì bụng sẽ gọn hơn so với những lần mang thai tiếp theo, bụng to hơn do tử cung bị giãn, các cơ ở bụng cũng lỏng lẻo hơn.

  Phụ nữ có thai mấy tháng thì bụng to cũng phụ thuộc vào vị trí của thai nhi trong tử cung. Nếu thai nhi nằm quay về phía bụng mẹ, đầu và mặt đối diện với lưng thì bụng sẽ to tròn. Còn nếu nằm quay mặt về phía trước, lưng dựa về phía lưng mẹ thì bụng bầu sẽ nhỏ hơn và có thể hơi nhô ra ở dưới.

  Nhìn chung, đến tháng thứ 3 của thai kỳ, các mẹ có thể nhận thấy bụng hơi nhô lên. Và sang tháng thứ 4,5 bụng sẽ nhô lên rất rõ. Trong khoảng thời gian này, các mẹ hãy tích cực bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển tốt.

  2. Kích thước bụng bầu của mẹ qua từng tháng thai kỳ

  Kích thước bụng bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

  Vòng 2 của phần lớn mẹ bầu trong 3 tháng đầu tiên mang thai hoàn toàn “bình chân như vại” không có quá nhiều sự thay đổi. Mặc dù đây là giai đoạn thai nhi có sự phát triển nền móng vượt bậc nhưng kích thước bụng của mẹ vẫn chẳng tăng lên là bao. Cuối tam cá nguyệt đầu tiên tức là tháng thứ 3 của thai kỳ, bụng của mẹ mới bắt đầu lộ rõ vì lúc bấy giờ cân nặng của bé trong bụng mẹ rơi vào khoảng 14gr.

  Kích thước bụng bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ

  Mẹ bầu bắt đầu cảm nhận được sự hiện diện của sinh linh bé bỏng thông qua các chuyển động rõ ràng hơn trong bụng mẹ. Kích thước bụng bầu tăng rõ rệt vào 3 tháng giữa của thai kỳ. Khi nào thai nhi phát triển, tử cung của mẹ bầu lớn dần khiến bụng bầu to hơn về kích thước cũng như nhô hẳn lên về phía trước của cơ thể.

  Kích thước bụng bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ

  Kích thước bụng bầu tăng lên vượt bậc khi mẹ bước vào 3 tháng cuối của thai kỳ. Mẹ bầu sẽ cực kỳ khó khăn khi di chuyển, nghỉ ngơi vì kích thước bụng bầu lớn. Do sự lớn dần của tử cung mà trọng tâm cơ thể mẹ cũng có sự thay đổi. Hormone thai kỳ thay đổi cũng làm dây chằng và các khớp nối khung xương rơi vào trạng thái lỏng dần. Đó chính là nguyên nhân khiến mẹ bầu thấy đau khi cúi xuống, thay đổi tư thế cũng đau và bị mất cân bằng.

  3. Những vấn đề mẹ bầu sẽ phải đối mặt khi bụng bầu tăng kích thước

  Mỗi mẹ sẽ có một thai kỳ khác nhau, bụng bầu cũng phát triển khác nhau. Tuy nhiên các mẹ đều sẽ phải đối mặt với những vấn đề sau khi bụng bầu tăng kích thước.

  Tử cung mở rộng 500 lần

  Sở dĩ vòng bụng khi mang thai lớn hơn rất nhiều so với bình thường là do phần bụng thay đổi theo kích thước ngày một lớn lên của tử cung. Để bảo vệ cho thai nhi từ khi còn là một tế bào nhỏ xíu cho đến khi chào đời, tử cung không ngừng lớn lên. Cho đến thai 40 tuần , khi bé yêu chào đời, tử cung của mẹ đã to lên gấp 500 lần so với lúc chưa mang thai.

  Lỗ rốn phồng lên

  Sự mở rộng liên tục của vòng bụng khi mang thai có thể sẽ khiến rốn của bạn lồi hẳn ra trong tam cá nguyệt thứ 2 và 3. Đó là do áp lực từ tử cung tác động đến vùng rốn. Khi bạn sinh xong, áp lực này sẽ mất đi và rốn sẽ trở lại bình thường.

  4. Những lưu ý về kích thước bụng bầu mẹ cần nhớ trong thai kỳ

  Bụng bầu của mẹ ngày càng to đồng nghĩa với việc thai nhi ngày càng phát triển. Đây là điều đáng mừng tuy nhiên bà bầu cũng sẽ đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe. Vì thế bên cạnh việc bụng bầu tăng kích thước, mẹ bầu cần quan tâm những yếu tố sau:

   Tốc độ tăng chu vi vùng bụng quá nhanh, đặc biệt là khi gần đến ngày sinh, có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường thai kỳ. Bệnh này sẽ không tốt cho cả bà bầu và em bé. Thai nhi bị tiểu đường sẽ to lớn hơn và có nguy cơ bị tràn dịch màng phổi.
   Tăng cân nhiều hay ít phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, vận động và tình trạng sức khỏe của người mẹ.
   Kiểm soát cân nặng tốt, ổn định sẽ có được cơ thể khỏe mạnh, cải thiện khả năng sinh đẻ.
   Thu nạp những thực phẩm lành mạnh và lắng nghe cơ thể của chính mình. Không nhất thiết phải ăn quá nhiều một loại thực phẩm nào đó. Hãy ăn những món mình thích nhưng cần phải tránh những món có thể gây hại.
   Để tránh thừa cân, tiểu đường thai kỳ, mẹ hãy vận động đều đặn mỗi ngày.

  5. Những sự thật bất ngờ khi mang thai mà mẹ bầu chưa biết

  Khi mang thai 3 tháng giữa, ngoài việc mẹ thấy rõ sự lớn lên từng ngày của thai nhi trong bụng. Cơ thể mẹ còn có những thay đổi bất ngờ mà có thể mẹ bầu chưa biết.

  Vấn đề cân nặng

  Ốm nghén thường sẽ mất đi sau thời kỳ mang thai 3 tháng đầu. Sau đó, sự thèm ăn của bạn sẽ trở lại và có thể sẽ tăng lên. Dù có nhiều loại thực phẩm bà bầu muốn ăn tuy nhiên bạn cần nhớ mình chỉ cần tăng khoảng 300 – 500 calo mỗi ngày trong khi mang thai 3 tháng giữa. Do giai đoạn này bà bầu nên tăng khoảng 0,25 cho đến 0,5 kg mỗi tuần.

  Các vết rạn

  Cách tốt nhất để phòng tránh rạn da là hãy uống đủ nước và giữ ẩm cho da bằng cách bôi kem chống rạn, nhưng nhớ hãy chọn loại an toàn.

  Liên kết với em bé

  Không bao giờ là quá sớm để gắn kết với em bé của bạn. Ngay từ tuần thứ 16 trở đi, em bé đã có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài, nghe được giọng mẹ nói chuyện. Nghiên cứu cho thấy, từ 32 tuần bé sẽ nhận ra giọng nói quen thuộc, bài hát, những câu chuyện… Vuốt ve bụng bầu cũng sẽ có tác dụng làm dịu lại nên bạn hãy dành khoảng mười phút mỗi ngày để liên kết với em bé trong bụng bầu

  Dấu hiệu trên bụng

  Nếu để ý bạn sẽ thấy một vệt dài, đậm kéo dài trên bụng bầu của mình. Đường này được hình thành là do lượng melanin, sắc tố được sản xuất quá nhiều và thường xuất hiện phổ biến trong tam cá nguyệt thứ hai. Điều này hoàn toàn bình thường và nó sẽ mờ dần sau khi sinh, do đó, bạn không cần quá lo lắng.

  Bé đạp bụng bầu

  Những chuyển động đầu tiên của em bé thường xuất hiện vào khoảng tuần thứ 20 và từ đó các chuyển động ngày càng mạnh mẽ hơn. Bạn thậm chí có thể thấy những đường lượn sóng trên bụng, xuất hiện hình dạng bàn chân, bàn tay thậm chí là khuỷu tay. Lúc đầu bạn sẽ thấy hơi kỳ lạ nhưng thời gian sau đó, nó sẽ nhắc nhở bạn rằng có một sinh linh đang lớn lên trong cơ thể bạn.

  Như vậy, mang thai mấy tuần thì bụng to phụ thuộc nhiều vào cơ thể người mẹ. Thông thường từ tháng thứ tư là có thể nhận biết rõ ràng việc tăng kích thước của bụng bầu. Kích thước bụng bầu của mẹ phản ánh rất nhiều điều về sự phát triển của thai nhi qua từng tháng từng tuần, vì vậy hãy thường xuyên theo dõi để nhận biết sự phát triển của thai kỳ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Nữ Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To?
 • Những Điều Cần Biết Khi Mẹ Bầu Đang Mang Thai 32 Tuần Tuổi
 • Mang Bầu Có Được Ăn Ốc Không
 • Bà Bầu Ăn Mì Tôm Có Hại Gì Không?
 • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Thì Tốt Cho Thai Nhi
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Bụng To Nhỉ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phụ Nữ Mang Thai Mấy Tháng Được Uống Nước Dừa, Uống Bao Nhiêu Là Tốt?
 • Chậm Kinh 1 Tuần Thì Thai Được Mấy Tuần Rồi? Liệu Em Có Mang Thai Không?
 • Có Thai Bao Lâu Thì Nghén, Hiện Tượng Ốm Nghén Xuất Hiện Khi Nào?
 • Ốm Nghén Xuất Hiện Ở Tuần Thứ Mấy? Và 5 Lưu Ý Phải Biết
 • Quan Hệ Sau Mấy Ngày Thì Biết Có Thai? Sau Mấy Tháng Thì Biết Con Trai Hay Con Gái?
 • Trong buồng tử cung của mẹ, bé được bao bọc bằng một túi có chứa nước gọi là nước ối. Nhờ có túi ối nên dù mẹ có đi lại, va chạm, bé vẫn được nâng đỡ nhẹ nhàng. Mẹ nuôi bé thông qua rau thai (còn gọi là nhau thai). Rau thai bám vào thành tử cung, lấy chất dinh dưỡng và ôxy từ máu mẹ, đưa qua dây rốn vào máu của bé. Nhờ vậy mà từ khối tế bào nhỏ xíu ban đầu, bé dần dần thành hình và phát triển.

  Mang trong mình một em bé, cơ thể mẹ dĩ nhiên phải trải qua nhiều thay đổi lớn. Cơ thể mỗi người mẹ thích ứng với việc mang thai theo cách riêng và mỗi lần mang thai có thể cũng khác nhau, do đó chúng tôi mô tả cả những thay đổi tất yếu và những hiện tượng chỉ một số phụ nữ gặp. Khi bàn về cơ thể mẹ bé, chúng tôi sẽ dùng từ “bạn” để gọi mẹ bé, mong rằng các ông bố không nhầm thành cơ thể mình.

  Trước tiên, cần giới thiệu với các bạn cách gọi “thai bảy tuần”, “thai ba tháng”… Đây là tuổi thai, tính từ ngày bắt đầu đợt hành kinh cuối cùng. “Thai 12 tuần” có nghĩa là từ ngày bắt đầu đợt hành kinh cuối đến nay được 12 tuần. (Dĩ nhiên em bé nhỏ hơn 12 tuần vì việc thụ thai xảy ra sau đợt hành kinh cuối cùng đó).

  Ở tháng đầu tiên, với phần đông chị em thường không thấy dấu hiệu của bầu bí. Tuy vậy cũng có một số ít người có triệu chứng giống như bị ốm.

  Đến tháng thứ hai, cơ thể bà bầu bắt đầu có dấu hiệu “phát nhiệt”, cảm thấy mệt mỏi, đi tiểu nhiều, bầu ngực to lên, núm vú nhạy cảm hơn, vòng 2 to hơn bình thường, khí hư ra nhiều.

  Tháng thứ ba, mẹ bầu sẽ thường xuyên bị táo bón hoặc tiêu chảy, số lần tiểu tiện tăng lên, nhìn thấy bụng nhô rõ hơn. Đồng thời, kích thước bầu ngực tăng hơn trước, đầu vú trở nên sậm màu.

  • Bước sang tháng thứ tư của thai kỳ, cơ thể và tâm lý ổn định khiến mẹ bầu cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Trong tháng này, số lần tiểu tiện của mẹ bầu vẫn tiếp tục tăng lên và âm đạo tiết dịch càng nhiều. Đây cũng là giai đoạn mẹ bầu và bé yêu trong bụng cần được bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ.
  • Tháng thứ năm, bụng bầu bắt đầu lộ ra rất rõ bởi trọng lượng cơ thể của mẹ bầu cũng tăng lên đáng kể. Đồng thời, tử cung “nở” lớn hơn, tạo lực chèn lên phần bụng phía trên khiến mẹ bầu hay cảm thấy chướng bụng và tiêu hóa không tốt.
  • Tháng thứ sáu, bụng càng ngày càng phát triển lớn hơn nữa, đi kèm với cân nặng của mẹ bầu cũng tiếp tục tăng thêm. Ở tháng này, mẹ bầu luôn cảm thấy vùng thắt lưng bị đau mỏi và rất dễ có cảm giác mệt rã rời.

  Cuối thai kỳ

  • Tháng thứ bảy, tử cung phát triển lớn hơn nữa, thân hình mẹ bầu có sự thay đổi rõ rệt. Bên cạnh đó, mẹ bầu sẽ hay bị “chuột rút” ở cẳng chân, bí tiện, vùng lưng và vùng bụng đau buốt.

   Ở tháng này, mẹ bầu nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn và xin ý kiến tư vấn của bác sỹ nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

  • Tháng thứ tám, mẹ bầu bắt đầu chửa “vượt mặt”, cân nặng cơ thể tăng nhiều, cử động tương đối nặng nề, khó khăn. Lúc này, cơ thể bắt đầu có hiện tượng phù thũng.
  • Đối với hiện tượng này, mẹ bầu cần chú ý nếu đến ngày thứ 2 kể từ khi xuất hiện mà hiện tượng phù thũng không mất đi thì đó là dấu hiệu không bình thường. Cần quan sát xem hiện tượng này có đi kèm với các triệu chứng: mắt hoa đầu choáng, tim đập nhanh, thở gấp không, nếu có thì phải nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra.
  • Chứng phù trở nên nặng nề hơn. Chân, mắt cá chân, bàn chân, bàn tay và khuôn mặt của bạn có thể sẽ ngày càng phù và trong như bị ứ nước, đặc biệt là vào những ngày cuối cùng của kỳ thai nghén. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, do lượng nước ở các mô tăng lên quá nhiều, hoặc do nội tiết tố trong thai kỳ làm cho thận ứ Natri, từ đó gây ứ nước trong cơ thể. Ngoài ra, có thể do sự lưu thông máu bị chậm lại, hay mẹ bầu đứng quá lâu, nhất là khi trời nóng, làm cho chất lỏng tụ lại ở cổ chân.
  • Cao huyết áp thai kỳ cũng là tác nhân gây nên tình trạng này, vì sẽ đưa dịch từ máu vào mô gây phù. Nếu bị phù do cao huyết áp, kèm biểu hiện đau đầu, mờ mắt, chóng mặt, đau bụng, mẹ bầu cần đến bệnh viện ngay, vì có thể đây là dấu hiệu của 1 tình trạng nguy hiểm gọi là tiền sản giật.
  • – Các vết rạn xuất hiện nhiều hơn. Nếu may mắn chưa bị rạn da vào 3 tháng trước, rất có thể những tháng cuối cùng này bạn sẽ phải đối mặt các vết rạn xấu xí, vì đây là vấn đề xảy ra ở hầu hết thai phụ. Thai nhi ngày càng to, dẫn đến bụng ngày càng phải căng ra và vết rạn da vì vậy sẽ trầm trọng hơn. Cách tốt nhất để hạn chế rạn da là giữ cho cơ thể không mất nước và chăm sóc da bằng 1 loại kem giữ ẩm an toàn.

  Những sự thật bất ngờ khi mang thai mà mẹ bầu chưa biết

  Vấn đề cân nặng

  Bạn có thể cho rằng việc mình mang thai sẽ là cái cớ để được ăn uống thoải mái, nhưng sự thật là bạn chỉ cần bổ sung thêm khoảng 200 calo mỗi ngày và đó chỉ là ở trong tam cá nguyệt cuối cùng. Không nên thoải mái quá trong việc ăn uống. Mặc dù số cân nặng tăng lên trong thời kỳ mang thai là khác nhau nhưng trung bình, các bà bầu tăng không quá nhiều.

  Các vết rạn

  Những bà bầu không phải chịu những vết rạn ở bụng, ngực, khi mang thai thực sự là những người may mắn bởi đa số đều rất dễ rạn bởi làn da bị kéo căng quá mức. Các loại kem dưỡng ẩm, xoa bóp giàu vitamin E có thể làm dịu cơn ngứa, làm da bớt khô nhưng không thể chữa và phòng vết rạn một khi cơ địa đã bị rạn.

  Liên kết với em bé

  Không bao giờ là quá sớm để gắn kết với em bé của bạn. Ngay từ tuần thứ 16 trở đi, em bé đã có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài, nghe được giọng mẹ nói chuyện. Nghiên cứu cho thấy, từ 32 tuần bé sẽ nhận ra giọng nói quen thuộc, bài hát, những câu chuyện… Vuốt ve bụng bầu cũng sẽ có tác dụng làm dịu lại nên bạn hãy dành khoảng mười phút mỗi ngày để liên kết với em bé trong chiếc bụng bầu.

  Dấu hiệu trên bụng

  Nếu để ý bạn sẽ thấy một vệt dài, đậm kéo dài trên bụng bầu của mình. Đường này được hình thành là do lượng melanin, sắc tố được sản xuất quá nhiều và thường xuất hiện phổ biến trong tam cá nguyệt thứ hai. Điều này hoàn toàn bình thường và nó sẽ mờ dần sau khi sinh, do đó, bạn không cần quá lo lắng.

  Bé đạp bụng bầu

  Những chuyển động đầu tiên của em bé thường xuất hiện vào khoảng tuần thứ 20 và từ đó các chuyển động ngày càng mạnh mẽ hơn. Bạn thậm chí có thể thấy những đường lượn sóng trên bụng, xuất hiện hình dạng bàn chân, bàn tay thậm chí là khuỷu tay. Lúc đầu bạn sẽ thấy hơi kỳ lạ nhưng thời gian sau đó, nó sẽ nhắc nhở bạn rằng có một sinh linh đang lớn lên trong cơ thể bạn.

  Bụng bầu tiết lộ giới tính?

  Nếu bạn đang tò mò về giới tính của em bé, có nhiều câu chuyện xung quanh chiếc bụng bầu giúp bạn có thể dự đoán. Chẳng hạn như khi bụng của bạn nhỏ, gọn thì đó là một bé trai, còn nếu bụng bạn tròn, to thì đó là một bé gái. Nhưng tất cả chỉ là những kinh nghiệm dân gian truyền lại và bà bầu dùng đó để dự đoán cho vui mà thôi.

  Bài viết trên đã giải mã mang thai mấy tuần thì bụng to to. Mong rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng [TRUY CẬP TẠI ĐÂY] để được tư vấn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thai 1 Tháng Bụng Đã To Chưa Và Dấu Hiệu Có Thai Sớm Mẹ Cần Biết
 • Có Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Bị Rạn Da?
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Ăn Quả Óc Chó, Loại Nào Tốt?
 • Có Thai Mấy Tháng Siêu Âm Được Con Trai Hay Con Gái
 • 14 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Đôi Sớm Cực Chính Xác Các Mẹ Bầu Cần Biết
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Sinh Con So, Con Thứ Chính Xác Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cao Huyết Áp Khi Mang Thai Nên Ăn Gì?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Ăn Được Mít Không, Có Nên Ăn Mít Non Không?
 • Bà Bầu Có Được Ăn Sushi Không
 • Mang Thai 38 Tuần Đã Sinh Con Được Chưa?
 • Bà Bầu Bị Ho Viêm Họng Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không? Điều Trị Thế Nào An Toàn, Hiệu Quả?
 • Có bầu 9 tháng 10 ngày thì sanh xong con so thường sanh sớm hơn 1-2 tuần so với ngày dự sinh. Một thai kỳ thường có 38- 40 tuần thai, nhưng việc dự tính ngày dự sinh có thể sai lệch do dự đoán sai thời điểm thụ thai.

  Phụ nữ mang thai bao nhiêu ngày thì sinh?

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  Thai kỳ thường có 38-40 tuần

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Để biết ngày dự sinh các bác sĩ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hiện nay khoa học kỹ thuật tiên tiến, có sẵn các máy móc hiện đại, nếu chẳng may bạn không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, các bác sĩ vẫn có thể dễ dàng cho bạn biết ngày dự sinh khá chính xác.

  4 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng

  Xuất hiện dịch nhầy bất thường

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  Bụng tụt xuống hẳn so với bình thường

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  • Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.
  • Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.
  • Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.
  • Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

  Vỡ ối, ra dịch màu nâu

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  Bạn đang xem: https://baodinhduong.com/thuong-mang-thai-bao-nhieu-tuan-thi-sinh/

  [ratings]

  tu khoa

  • mang thai bao nhieu tuan thi sinh
  • mang thai bao nhiêu ngày thì sinh
  • dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần
  • mang thai bao nhieu tuan thi sinh e be
  • 40 tuần là mấy tháng
  • 9 tháng 10 ngày là bao nhiêu ngày
  • kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Sinh Mổ Nên Kiêng Ăn Gì Để Không Bị Sẹo Lồi?
 • Lời Khuyên: Phụ Nữ Mang Thai Nên Kiêng Ăn Gì?
 • Bà Bầu Uống Sữa Đậu Nành Như Thế Nào Để Giúp Thai Nhi Khoẻ Mạnh?
 • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Chuối Tiêu Chín Có Tốt Không?
 • Bà Đẻ, Mẹ Sau Sinh Uống Sữa Đậu Nành Có Được Không? (Sữa Fami) Hằng Ngày?
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Có Tim Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Hành Động Ảnh Hưởng Đến Em Bé Trong Quá Trình Mang Thai
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi 28 Tuần Tuổi
 • Thai Nhi 28 Tuần Tuổi Nhu Cầu Dinh Dưỡng Cao Cho Bé Phát Triển
 • Mẹ Bầu Hay Làm 4 Việc Này Rất Dễ Khiến Em Bé Trong Bụng Bị Suy Dinh Dưỡng Bào Thai
 • Thai Đạp Nhiều Liệu Có An Toàn Cho Mẹ Và Bé Hay Không?
 • 1. Có thai mấy tuần thì có tim thai là dấu hiệu nhận biết con đang phát triển tốt

  Có rất nhiều mẹ lo lắng rằng con mình không phát triển tim thai bình thường. Đa số, việc phát triển tim thai của thai nhi giúp mẹ và bác sĩ đánh giá tình trạng của thai nhi.

  Vậy có thai mấy tuần thì có tim thai là bình thường? Thai vào tử cung bao lâu thì có tim, thực tế, trong chu kỳ thai nhi phát triển thì tim thai phát triển khá rõ và bắt đầu đập kể từ ngày thứ 22 sau khi thụ thai và có thể trước khi người mẹ phát hiện ra rằng mình đang mang thai.

  Thông thường, các mẹ có thể kiểm tra tim thai. Có thai mấy tuần thì có tim thai? Câu trả lời là ở tuần thứ 6 hoặc thứ 7 của chu kỳ, dựa vào những kỹ thuật siêu âm tân tiến thì các mẹ đã có thể nghe được tim thai. Đối với một số trường hợp đến tuần thứ 8 hoặc thứ 10 của thai kỳ thì mới nghe được nhịp đập thai nhi do chu kỳ kinh nguyệt và sự phát triển của phôi thai.

  Thai nhi mấy tuần thì có tim thai một cách chính xác nhất là điều nhiều mẹ bầu muốn nắm rõ. Về bản chất, ở giai đoạn đầu tim thai nhi có hình dạng ống và phát triển thành dạng xoắn phân chia. Sau đó, với phát triển toàn diện, trái tim có 4 buồng và van tim. Van tim có vai trò mở và đóng nhằm đưa máu đi nuôi cơ thể. Đến tuần thứ 20, nhịp đập tim thai sẽ mạnh hơn.

  Vì thế, ở thời điểm tuần thứ 20 thì bố mẹ có thể nghe được thấy tiếng tim thai bằng tai nghe bình thường. Đối với nhịp đập tim thai sẽ to, rõ cho thấy bé đang được phát triển một cách khỏe mạnh và cha mẹ có thể yên tâm.

  2. Sự hình thành thai nhi giải đáp thai bao nhiêu tuần thì có tim thai

  Sau khi thụ tinh được 1/3 đầu vòi trứng, đối với hợp tử di chuyển đến tử cung và sử dụng phân chia theo cấp số nhân 2 bắt đầu từ giờ thứ 30 trở đi. Đối với hợp tử sẽ phân chia ra 2 tế bào dính nhau rồi phân thành 4, 8, 16,… sau khoảng 5 ngày phát triển thành một khối nhỏ còn có tên gọi là phôi bào.

  2 ngày sau khi phôi đi đến tử cung và chui vào lớp niêm mạc làm tổ. Phôi sẽ tiết ra HCG có trong nước tiểu, điều này khiến phụ nữ biết mình mang thai thông qua que thử thai.

  Thời điểm phát triển phôi thai, trái tim phát triển từ tấm tim bắt nguồn từ trung mô mạc. Sau đó 3 tuần thụ thai thì ống tim nguyên thủy sẽ bắt đầu hoạt động. Đối với ống tim sẽ tiếp tục phát triển rồi uốn cong, vách ngăn phát triển, xuất hiện 4 buồng và 2 đường sẽ thoát ra riêng lẻ. Trong khoảng thời gian 8 tuần sau khi đậu thai, trái tim cơ bản sẽ phát triển một cách toàn diện.

  Thời gian thai nhi cho đến tuần thứ 8, trái tim của thai nhi sẽ phát triển cơ bản một cách hoàn thiện giải đáp cho câu hỏi khi nào có tim thai của nhiều mẹ bầu.

  Sau khi thực hiện siêu âm và quét qua bộ phận tim sẽ được quan sát bằng hình ảnh hai chiều, thời gian thực ở tử cung mẹ bầu và chiều dài phôi đạt ≥ 5 mm. Khi thai ở tuần thứ 6 tín hiệu doppler quang phổ, màu của máu và các mạch lớn sẽ quan sát được.

  Ngoài ra, dựa vào thời điểm và tiến trình phát triển tạo nên tim thai, chỉ có thể phát hiện được tim thai nhờ vào siêu âm ở tuần thứ 6 trở đi. Việc tính sai chu kỳ kinh nguyệt hoặc tuổi thai có thể khiến cho việc phát hiện tim thai muộn hơn ở trong tuần thứ 8 của thai kỳ.

  3. Bảo vệ con khỏe mạnh sau khi biết thai nhi có tim thai

  Giải đáp được câu hỏi về tim thai của thai nhi thì mẹ bầu cần biết cách bảo vệ con khỏe mạnh bằng kế hoạch chăm sóc thích hợp nhất.

  Rõ ràng thai nhi luôn phát triển và có sự thay đổi liên tục trong hơn 9 tháng trong bụng của mẹ. Trong đó có rất nhiều yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của mẹ gây ra những ảnh hưởng đến sự phát triển của con trong các bộ mã ghen.

  Để chăm sóc thai nhi có trái tim khỏe mạnh, các mẹ cần lưu ý:

  – Bổ sung axit folic trước và trong quá trình mang thai, việc bổ sung axit folic giúp mẹ ngăn ngừa được bệnh tim bẩm sinh cho con.

  – Mẹ bầu bị đái tháo đường type 2 hoặc tiểu đường thai kỳ cần lưu ý theo dõi, kiểm tra lượng đường trong máu suốt thai kỳ vì khi mẹ mắc bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho con.

  – Khi có ý định sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

  – Không sử dụng rượu, các loại hóa chất kích thích có hại cho sự phát triển của thai nhi.

  – Không hút thuốc lá vì khói thuốc có thể làm tăng nguy cơ khuyết tật tim thai nhi kể cả những bất thường ở van tim và các mạch máu.

  4. Nên siêu âm và nhận định khuyết tật tim thai nhi vào thời điểm nào?

  Sau khi nắm được rõ rằng có thai mấy tuần thì có tim thai thì các mẹ cũng cần đến cơ sở y tế để tiến hành siêu âm tam cá đầu tiên, siêu âm này sẽ giúp kết luận có thai, tuổi thai và cả kiểm tra tình trạng tim thai nhi có đang hoạt động hay không.

  Dựa vào siêu âm mà các bác sĩ có thể kiểm tra, đánh giá tình trạng khuyết tật tim bẩm sinh ở thai nhi để kịp thời xử lý, điều trị hoặc có thể sử dụng thuốc, phẫu thuật.

  Một vài nguyên nhân khiến siêu âm không nghe được tim thai:

  – Sảy thai tự nhiên.

  – Khi thai nhi bị rối loạn nhịp tim.

  – Sử dụng các thiết bị siêu âm hoặc ống nghe không chất lượng.

  Dựa vào những kiến thức ở trên, mẹ bầu có thể biết rõ có thai mấy tuần thì có tim thai để biết con mình có đang khỏe mạnh hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Đôi Cùng Trứng Và Những Điều Chị Em Cần Biết
 • Mẹ Có Biết Mang Thai Đôi Có Mấy Túi Ối Không?
 • Trong Thời Gian Mang Thai Đi Vệ Sinh Ra Máu Có Ảnh Hưởng Không?
 • Đi Tiểu Buốt Có Phải Mang Thai Hay Không?
 • Mẹ Bầu Đi Siêu Âm Thai Nhiều Có Tốt Không Và Cần Lưu Ý Điều Gì Khi Siêu Âm
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Nên Uống Sữa Bầu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Biết Có Thai Qua Nước Tiểu Có Chính Xác?
 • Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Nhận Biết Cực Dễ
 • Mang Thai 5 Tuần Đầu Ra Khí Hư Màu Nâu Phải Làm Sao?
 • 21 Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên, Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Mang Thai Tuần Đầu Tiên: Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
 • Trong suốt thai kỳ, điều mà mẹ bầu cần đặc biết chú ý là chế độ dinh dưỡng. Sữa bầu là nguồn bổ sung dưỡng chất hoàn hảo tốt cho cả mẹ và bé yêu trong bụng. Nhưng không phải mẹ bầu nào cũng biết mang thai mấy tuần thì nên uống sữa bầu? Trong bài viết này, các chuyên gia dinh dưỡng của Vinamilk sẽ tư vấn cho mẹ.

  Nhiều mẹ bầu vẫn không biết mang thai mấy tuần thì nên uống sữa bầu

  Lợi ích thiết thực của việc uống sữa bầu

  Ai cũng biết sữa bầu là nguồn bổ sung dưỡng chất rất tốt cho mẹ khỏe mạnh trong thai kỳ. Nhưng không phải ai cũng biết lợi ích của việc uống sữa bầu còn là giúp thai nhi phát triển toàn diện, tối ưu; giúp mẹ nhiều sữa hơn sau sinh. Sữa bầu cần thiết và quan trọng đối với cả mẹ và bào thai đang lớn dần từng ngày trong bụng.

  Đối với mẹ, khi mang thai, cơ thể dễ bị thiếu hụt một lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất quan trọng như: vitamin A, vitamin K, vitamin C, canxi, sắt, kẽm… Vì vậy, mẹ khó có thể tránh khỏi tình trạng ốm nghén mệt mỏi với những triệu chứng như: buồn nôn, chóng mặt, thiếu máu, loãng xương, đau đầu, đau lưng, ngất xỉu… Đây cũng là lý do các mẹ bầu thường rất quan tâm đến vấn đề nên uống sữa bầu vào giai đoạn nào để đảm bảo sức khỏe.

  Nếu mẹ bị thiếu hụt những dưỡng chất quan trọng trên sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi. Em bé trong bụng sẽ phải đối mặt với nguy cơ còi xương; suy dinh dưỡng bào thai; hệ thần kinh chậm phát triển. Nếu thiếu trầm trọng các vi chất như: axit folic, omega3, omega6, DHA, ARA… thai nhi dễ gặp phải tình trạng dị tật ống thần kinh.

  Thật tuyệt vời là sữa bầu công thức có thể “thổi bay” mọi lo lắng về sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Trong thành phần dinh dưỡng của sữa bầu, các dưỡng chất cần thiết kể trên đều được bổ sung với hàm lượng cân đối và tỷ lệ khoa học. Nếu mẹ uống sữa bầu sớm và uống đúng cách, mẹ sẽ đủ sức khỏe để vượt qua giai đoạn ốm nghén “kinh hoàng”, đồng thời mẹ sẽ chuẩn bị được “vật liệu” để “sản xuất” nguồn sữa mẹ quý giá cho bé yêu sau khi chào đời. Thai nhi sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não ngay từ trong bụng mẹ.

  Mang thai mấy tuần thì nên uống sữa bầu?

  Mang thai mấy tuần thì nên uống sữa bầu là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm. Điều này thực sự quan trọng vì bổ sung sữa bầu đúng thời điểm giúp ngăn ngừa các nguy cơ không tốt đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi một cách kịp thời. Tình trạng chung trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu Việt là thiếu hoặc không cần bằng các chất dinh dưỡng.

  Bổ sung dinh dưỡng theo tỷ lệ và cách thức không hợp lý cũng khiến cơ thể mẹ khó có thể hấp thu trọn vẹn. Đó là còn chưa kể đến tình trạng chán ăn, mệt mỏi, ốm nghén, rối loạn tiêu hóa… Tất cả những điều này đều là “rào cản” khiến cơ thể mẹ có thể không hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ lượng thức ăn trong chế độ ăn bình thường.

  Vậy nên uống sữa bầu vào giai đoạn nào của thai kỳ? Thông thường, mẹ bầu có thể bắt đầu uống sữa ngay từ khi biết mình có em bé. Nếu không, khi thai nhi được 4 tuần tuổi là lúc mẹ cần bổ sung sữa bầu. Từ giai đoạn này, thai nhi bắt đầu phát triển mạnh mẽ về não bộ; hệ xương và răng. Đặc biệt, ống thần kinh của thai nhi hình thành trong khoảng 28 ngày đầu của thai kỳ. Mẹ không nên để xảy ra tình trạng thiếu hụt axit folic để đảm bảo thai nhi tránh khỏi nguy cơ dị tật ống thần kinh.

  Trên thực tế, có thể mẹ không biết lúc nào mình có bầu. Thậm chí có những mẹ phát hiện ra mình có bầu rất muộn. Tùy cơ địa của các mẹ, dấu hiệu có em bé có thể biểu hiện rõ rệt hay không. Vì vậy, nếu bổ sung sữa hợp lý trong giai đoạn trước khi có bầu, mẹ có đủ sức khỏe làm tăng cơ hội thụ thai. Quan trọng hơn, mẹ đã tích lũy đủ lượng dưỡng chất quan trọng để đáp ứng được sự thiếu hụt trong cơ thể khi có bầu; đáp ứng được lượng dưỡng chất cần thiết cho thai nhi trong nhưng tuần thai đầu tiên.

  Tùy điều kiện kinh tế, mẹ có thể tự quyết định mang thai mấy tuần thì nên uống sữa bầu để tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi

  Bật mí cho mẹ cách uống sữa bầu hiệu quả nhất

  Nguyên tắc đầu tiên mọi mẹ bầu cần nhớ là tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm để chọn được sản phẩm sữa bầu phù hợp nhất với mình. Tình trạng ốm nghén, khó ăn uống xảy ra với khoảng 80% mẹ bầu nên mẹ không cần quá lo lắng khi mình chưa thể uống được sữa bầu. Mẹ có thể để vị giác “làm quen” dần bằng cách uống từng chút một và tăng dần lượng sữa lên.

  Mang thai mấy tuần thì nên uống sữa bầu rất quan trọng. Nhưng uống sữa đúng cách như thế nào cũng quan trọng không kém. Mẹ bầu nên uống sữa sau bữa ăn chính 1-2 giờ để không bị chán ăn và đảm bảo hấp thu dưỡng chất từ bữa ăn tốt hơn vì nguồn dưỡng chất từ các nhóm thực phẩm cũng vô cùng quan trọng. Một ly sữa bầu ấm nóng vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 – 60 phút sẽ giúp mẹ ngủ ngon và sâu giấc hơn. Việc này tốt cho sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi.

  Việc chọn sữa cũng quan trọng không kém. Hiện nay, một trong những dòng sữa được các mẹ bầu rất yêu thích là Dielac Mama Gold và Optimum Mama Gold. Với hương vị thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của mẹ trong giai đoạn mang thai, sữa dành cho bà bầu Dielac Mama Gold bổ sung sắt, canxi, chất xơ tiêu hóa hòa tan thế hệ mới Sc-FOS, I-ốt giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ. Đặc biệt, sản phẩm còn bổ sung DHA, Axit Folic, Can-xi hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ xương của thai nhi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tuần Đầu Có Sao Không?
 • Thai 13 Tuần Có Phá Được Không?
 • Thai Tuần Đầu Có Phá Được Không, Phương Pháp An Toàn?
 • Mang Thai 14 Tuần Có Phá Được Không?
 • Thai Hai Tuần Có Siêu Âm Được Không?
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Biết Trai Hay Gái?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To, Mỗi Mẹ Sẽ Có Một Đáp Án Của Riêng Mình!
 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To?
 • Chuyên Gia Tư Vấn: Mang Thai Mấy Tháng Thì Cho Bé Nghe Nhạc?
 • Mẹ Mang Bầu Mấy Tháng Thì Có Sữa Non? Chăm Sóc Ngực Như Thế Nào?
 • Mang Thai Mấy Tháng Thì Có Sữa Non, Có Nên Nặn, Có Phải Sắp Sinh?
 • Khi mang thai, vấn đề làm bố mẹ trẻ tò mò nhất là giới tính của bé yêu và hầu hết họ đều mong biết thông tin này càng sớm càng tốt. Nhưng mang thai mấy tháng thì biết trai hay gái?

  Thời điểm xác định giới tính của trẻ khác nhau tùy thuộc theo từng phương pháp mà bạn sử dụng. Trong các biện pháp phổ biến hiện nay thì siêu âm và xét nghiệm ADN là 2 cách xác định giới tính bé yêu sớm nhất, khoảng 10 tuần tuổi. Thông tin cụ thể hơn, bạn theo dõi trong nội dung bên dưới:

  1 Xác định giới tính trẻ bằng biện pháp siêu âm thai

  Các bác sĩ khoa sản cho biết việc xác định giới tính của trẻ thường được thực hiện bằng các biện pháp là siêu âm thai, chọc ối xét nghiệm và xét nghiệm ADN. Trong đó, siêu âm thai là biện pháp chuẩn đoán ngoại khoa được nhiều bố mẹ lựa chọn nhất vì nó thuận tiện, không xâm lấn vào bên trong cơ thể, qua siêu âm dễ dàng nhìn rõ được hình ảnh thai nhi.

  Bố mẹ không chỉ biết giới tính, tuổi thai, chiều dài, cân nặng của thai nhi mà đồng thời còn nắm bắt được sự phát triển, rối loạn nhiễm sắc thể, những dị tật trẻ có thể mắc phải để có hướng chăm sóc sức khỏe phù hợp cho mẹ và bé trong thời gian sau đó.

  Khi xác định giới tính trẻ bằng phương pháp siêu âm thì tùy từng tuần tuổi mà mức độ xác định chính xác sẽ không giống nhau nhưng cơ bản thì tuổi thai càng lớn, tỉ lệ chính xác càng cao.

  Thai từ 10 – 11 tuần tuổi: Độ chính xác từ 40 đến 70%.

  Thai từ 12 – 14 tuần tuổi: Độ chính xác đạt tầm 80%.

  Thai từ 16 – 18 tuần tuổi: Cơ thể thai nhi đã hoàn thiện, tinh hoàn lúc này đã xuống bìu nên xác xuất nhận rõ bé trai đến hơn 90 %.

  Tuy vậy, các bé thường xuyên chuyển động trong cơ thể mẹ, che lấp bộ phận sinh dục, trong trường hợp như vậy không thể xác định rõ giới tính trẻ, các bác sĩ sẽ hẹn mẹ ở lần khám sau.

  Những người có kinh nghiệm khuyến nghị ngay cả khi bố mẹ rất hồi hộp muốn biết giới tính trẻ thì cũng nên chờ đến khi thai nhi được 12 tuần tuổi mới nên siêu âm vì thời điểm này bộ phận sinh dục bé có thể nhìn thấy tương đối khi bé nằm đúng vị trí tiện quan sát.

  Hơn nữa, cũng có thể thông qua mô xương mặt, chiều dài, cân nặng mà nhận biết được giới tính của trẻ.

  2 Xác định giới tính trẻ bằng biện pháp xét nghiệm ADN

  Khi thai nhi được tầm 10 tuần tuổi, bạn đã có thể xác định trẻ là nam hay nữ qua xét nghiệm ADN với độ chính xác tới 99%.

  3 Xác định giới tính trẻ bằng biện pháp chọc ối

  Biện pháp này có sự xâm lấn vào bên trong nhằm xét nghiệm những yếu tố về di truyền nhiễm sắc thể của thai nhi, áp dụng khi thai được 15 – 19 tuẩn tuổi.

  Bác sĩ chọc ối bằng 1 mũi kim dài, mỏng, rỗng và đưa xuyên màng bụng, tử cung của mẹ bầu để trích nước ối, lấy mẫu gen từ trẻ có trong nước ối để xác định giới tính, chẩn đoán các bệnh về nhiễm sắc thể cho độ chính xác rất cao.

  Quá trình này diễn ra trong tầm 30 phút, thai phụ sẽ cảm thấy đau, mức độ tùy cơ thể mẹ và thời điểm chọc ối.

  Biện pháp này có thể làm tăng nguy cơ sảy thai khoảng 1% nên các bác sĩ khuyên thai phụ không nên áp dụng để xác định giới tính trẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bầu Mấy Tháng Không Được Đi Máy Bay Và Những Lưu Ý Mẹ Cần Biết?
 • Có Bầu Bỗng Nổi Mụn Khắp Mặt, Mẹ Đang Mang Thai Bé Trai Hay Bé Gái Đây?
 • Nổi Mụn Khi Mang Thai
 • Mang Thai Lần Đầu Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh Vậy Nhỉ?
 • Mang Bầu Lần 2 Tiêm Phòng Uốn Ván Khi Nào?
 • Mang Thai Tuần Thứ Mấy Thì Hết Nghén? 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tuần Thứ Mấy Thì Có Thể Sinh Em Bé. Bạn Sinh Em Bé Tuần Mấy
 • Sản Phụ Đang Mang Thai Tuần 37 Bỗng Mắc Hội Chứng Hiếm Gặp, Tỷ Lệ Tử Vong Tới 25%
 • Vụ Thai Phụ Tử Vong Trên Đường Về Quê Chờ Sinh: Lúc Đầu Chồng Định Để Vợ Đi Ô Tô Khách, Cuối Cùng Lại Thay Đổi Vì Vợ Say Xe
 • 6 Nguyên Nhân Gây Nên Tức Bụng Dưới Khi Mang Thai
 • Tức Bụng Dưới Vào Tháng Cuối Của Thai Kỳ Có Phải Dấu Hiệu Dọa Sảy Thai Không?
 • Mang thai tuần thứ mấy thì hết nghén là thắc mắc của hầu hết phụ nữ mang thai, đặc biệt là những người nghén nghiêm trọng. Bà bầu có thể tham khảo một số thông tin cơ bản trong bài viết để cải thiện cơn ốm nghén và có kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp.

  Ốm nghén là gì?

  là một triệu chứng phổ biến khi mang thai, bao gồm cảm giác buồn nôn và nôn. Đôi khi ốm nghén được xem là dấu hiệu mang thai ở phụ nữ trong giai đoạn đầu. Trên thực tế có 4 trên 5 phụ nữ xuất hiện các triệu chứng ốm nghén khi mang thai trong 3 tháng đầu.

  Các dấu hiệu và triệu chứng khác của ốm nghén bao gồm:

  Mặc dù gây khó chịu nhưng ốm nghén được xem là một dấu hiệu của thai kỳ khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những phụ nữ bị ốm nghén có thể giảm đáng kể nguy cơ sảy thai trong vòng 8 tuần đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, cơ thể mỗi phụ nữ là khác nhau, do đó một số bà bầu có thể không nghén hoặc nghén không nghiêm trọng. Do đó, đôi khi một số bà bầu có thể mang thai không nghén.

  Mang thai tuần thứ mấy thì hết nghén?

  Khoảng 80 – 90% phụ nữ mang thai xuất hiện các cơn ốm nghén đầu tiên vào tuần thứ năm của thai kỳ. Một số phụ nữ có thể bị ốm nghén trước khi mất kinh nguyệt, tuy nhiên hầu hết phụ nữ bắt đầu buồn nôn khoảng một tuần rưỡi sau chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

  Tình trạng ốm nghén bắt đầu trở nên nghiêm trọng hơn vào tuần thứ 6, 7, 8 của thai kỳ. Đỉnh điểm của ốm nghén ở mỗi phụ nữ thường khác nhau, tuy nhiên thường phổ biến vào tuần thứ 9. sau thời gian này, cơn ốm nghén thường bắt đầu giảm vào tháng thứ 3 hoặc thứ 4. Gần như phụ nữ mang thai bắt đầu bước vào tuần thứ 14 của thai kỳ mà không xuất hiện bất cứ dấu hiệu ốm nghén nào.

  Tuy nhiên, đôi khi cơn ốm nghén có thể kéo dài suốt cả thai kỳ và không biến mất. Mặc dù điều này hiếm khi xảy ra, nhưng bà bầu bị ốm nghén liên tục nên đến bệnh viện để được hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe phù hợp.

  Do đó, để giải đáp thắc mắc mang thai tuần thứ mấy thì hết nghén, các chuyên gia cho biết, hầu hết các trường hợp, cơn nghén sẽ được cải thiện vào tam cá nguyệt thứ hai, thường là tuần thứ 14. Tuy nhiên thời gian kết thúc tình trạng ốm nghén có thể không giống nhau ở mỗi phụ nữ.

  Ốm nghén có nguy hiểm không?

  Ốm nghén là một dấu hiệu sớm của thai kỳ và thường không dẫn đến các rủi ro nghiêm trọng. Tuy nhiên có một dạng ốm nghén nghiêm trọng, gọi là Hyperemesis gravidarum. Tình trạng này dẫn đến buồn nôn và nôn mửa nghiêm trọng trong suốt thai kỳ. Ốm nghén nghiêm trọng thường hiếm khi xảy ra và hiện tại vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng này.

  Khác với ốm nghén thông thường, ốm nghén nghiêm trọng có thể dẫn đến các dấu hiệu như:

  • Buồn nôn không thuyên giảm
  • Buồn nôn kèm theo nôn mửa dữ dội
  • Nôn mửa dẫn đến mất nước nghiêm trọng
  • Giảm hơn 4.5 kg hoặc 5% trọng lượng cơ thể do nôn
  • Cảm thấy chóng mặt và lâng lâng

  Nếu không được điều trị phù hợp, ốm nghén nghiêm trọng có thể dẫn đến mất nước và tăng cân kém trong thai kỳ. Tình trạng này cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của phụ nữ và tăng nguy cơ trầm cảm khi mang thai.

  Ốm nghén nghiêm trọng thường kéo dài ngoài tam cá nguyệt thứ nhất và được cải thiện vào tháng thứ năm của thai kỳ. Bên cạnh đó, một số phụ nữ có thể bị ốm nghén trong suốt thai kỳ và không được cải thiện.

  Đến bệnh viện nếu bà bầu bị nôn nhiều lần trong ngày và không thể ăn, uống bất cứ thứ gì kể từ lúc bị ốm nghén.

  Các biện pháp cải thiện chứng ốm nghén

  Không có cách nào có thể ngăn ngừa cơn ốm nghén, nhưng có nhiều cách để kiểm soát các triệu chứng. Bác sĩ có thể đề nghị bà bầu sử dụng vitamin B6 bổ sung, thuốc kháng histamine hoặc thuốc chống buồn nôn để cải thiện chất lượng cuộc sống. Trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc, vitamin hoặc thảo mộc nào trong thai kỳ. Một số hoạt chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé.

  Ngoài ra, bà bầu có thể tham khảo một số biện pháp cải thiện cơn ốm nghén tại nhà, chẳng hạn như:

  1. Bổ sung gừng

  Gừng là một phương thuốc tự nhiên được sử dụng để điều trị cơn ốm nghén và chống buồn nôn. Các chuyên gia cho rằng, các hợp chất có trong gừng có thể hoạt động như một loại thuốc chống buồn nôn.

  Tiêu thụ gừng trong thai kỳ được xem là an toàn và phù hợp. Tuy nhiên những người huyết áp thấp, có lượng đường trong máu cao hoặc đang sử dụng thuốc làm loãng máu nên hạn chế sử dụng gừng.

  Thêm gừng vào chế độ ăn uống, uống trà gừng hoặc ngậm một lát gừng có thể hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng buồn nôn và cải thiện cơn ốm nghén.

  2. Ăn các bữa ăn nhỏ và thường xuyên

  Buồn nôn khi ăn có thể khiến một số phụ nữ hạn chế ăn khi mang thai. Tuy nhiên không ăn có thể khiến cơn ốm nghén trở nên nghiêm trọng hơn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Do đó, để tránh bị đói, bà bầu nên ăn các bữa ăn nhỏ và thường xuyên hơn thay vì ba bữa lớn mỗi ngày.

  Để ngăn ngừa cơn buồn nôn vào buổi sáng, bà bầu có thể ăn một ít bánh quy giòn, bánh mì khô hoặc ngũ cốc với một số lượng nhất định ngay khi thức dậy.

  3. Hạn chế một số loại thực phẩm

  Phụ nữ mang thai cần cố gắng tránh các loại thức ăn nhiều chất béo hoặc dầu mỡ. Ngoài ra thức ăn quá ngọt, thức ăn cau và thức ăn có thể sinh khí trong dạ dày cũng cần hạn chế tiêu thụ.

  Thay vào đó, phụ nữ mang thai nên tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu protein, nhiều carbohydrate, thức ăn ít chất béo, nhạt và khô để ngăn ngừa cơn ốm nghén. Bên cạnh đó, bà bầu cũng có thể chống buồn nôn trong các bữa ăn bằng cách tránh ăn và uống cùng một lúc.

  4. Tránh các mùi mạnh

  Các mùi hương mạnh từ môi trường có thể kích thích các cơn buồn nôn. Do đó phụ nữ mang thai nên tránh các chất có mùi lạnh, chẳng hạn như nước hoa và khói thuốc lá. Khi nấu ăn hãy mở cửa sổ để giảm thiểu mùi khi nấu nướng và hạn chế cơn ốm nghén.

  5. Áp dụng liệu pháp mùi thơm

  Ngửi mùi bạc hà, chanh hoặc cam có thể giảm cảm giác buồn nôn và ngăn ngừa cơn ốm nghén. Phụ nữ mang thai có thể sử dụng ống hít có mùi bạc hà, chanh cam hoặc uống trà bạc hà để cải thiện cơn buồn nôn.

  6. Bổ sung vitamin trước khi sinh

  Một số loại vitamin trước khi sinh có chứa chất sắt, điều này có thể làm trầm trọng hơn các cảm giác buồn nôn và ốm nghén. Do đó, để cải thiện các triệu chứng, bà bầu nên uống vitamin trước khi đi ngủ, thay vì vào buổi sáng.

  Nếu các triệu chứng không được cải thiện, bà bầu có thể trao đổi với bác sĩ để thay đổi loại vitamin. Ngoài ra, không được tự ý ngừng sử dụng vitamin bổ sung mà không nhận được sự đồng ý của bác sĩ để tránh tình trạng thiếu sắt khi mang thai.

  7. Hít thở chậm

  Hít thở sâu và chậm có thể giảm cảm giác buồn nôn và ốm nghén. Một số nghiên cứu cho biết việc hít thở từ từ bằng mũi và thở ra bằng miệng ba lần có thể ngăn ngừa cơn buồn nôn hiệu quả.

  8. Châm cứu và bấm huyệt

  Châm cứu và bấm huyệt là hai kỹ thuật được sử dụng trong Y học cổ truyền để cải thiện tình trạng buồn nôn và ngăn ngừa các ốm nghén. Bác sĩ y học cổ truyền sẽ sử dụng lực tác động hoặc các kim dài mỏng để đưa vào các huyệt đạo cụ thể trên cơ thể. Điều này có thể hỗ trợ kích thích các sợi thần kinh, dẫn truyền tín hiệu đến não, tủy sống và ngăn ngừa cơn buồn nôn.

  Một số nghiên cứu cho biết, châm cứu và bấm huyệt có hiệu quả tương tự như thuốc chống buồn nôn. Tuy nhiên châm cứu và bấm huyệt nên được thực hiện bởi người có chuyên môn để tránh các rủi ro không mong muốn.

  9. Điều trị y tế

  Nếu các cơn ốm nghén nghiêm trọng, bác sĩ có thể đề nghị bà bầu sử dụng thuốc chống buồn nôn và hỗ trợ giữ thức ăn, chất lỏng. Các loại thuốc thường được sử dụng bao gồm:

  • Thuốc kháng histamine có thể giảm cảm giác buồn nôn
  • Phenothiazine hỗ trợ ngăn ngừa các cơn buồn nôn và nôn mửa nghiêm trọng
  • Metoclopramide hỗ trợ da giày di chuyển thức ăn vào ruột và giảm cảm giác buồn nôn, nôn
  • Thuốc kháng axit có thể hấp thụ axit dạ dày, ngăn ngừa trào ngược dạ dày thực quản và cải thiện cơn buồn nôn

  Phụ nữ mang thai không nên tự ý sử dụng thuốc mà không nhận được sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn để tránh các rủi ro không mong muốn.

  Khi nào nên đến bệnh viện?

  Bà bầu nên đến bệnh viện nếu các cơn ốm nghén nghiêm trọng hoặc nôn mửa dẫn đến mất chất lỏng và mệt mỏi. Các dấu hiệu mất nước bao gồm nước tiểu sẫm màu, chóng mặt, tim đập nhanh hoặc chóng mặt, choáng váng khi đứng lên từ tư thế ngồi.

  Bên cạnh đó, đến bệnh viện ngay khi bà bầu nôn ra máu.

  Tình trạng ốm nghén thường giảm bớt khi mang thai tháng thứ tư. Đôi khi một số phụ nữ có thể bị ốm nghén trong suốt thai kỳ, điều này là hoàn toàn bình thường. Ốm nghén thường không nghiêm trọng và có thể được điều trị bằng các biện pháp khắc phụ tại nhà. Tuy nhiên nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng, bà bầu nên đến bệnh viện để được hướng dẫn các biện pháp khắc phục phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hết Kinh Mấy Ngày Thì Quan Hệ Không Có Thai
 • #1【Thai Nhi Mấy Tuần Có Tim Thai】Những Điều Cần Biết
 • Mang Bầu Tuần Thứ Mấy Có Tim Thai Và Khám Tim Thai Ở Đâu
 • Mang Thai Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu Thì Được Uống Nước Dừa Và Uống Thế Nào Mới Tốt? * Bầu Bụng Bự
 • Bà Bầu Uống Canxi Từ Tháng Thứ Mấy?
 • Mẹ Có Biết Mang Thai Mấy Tuần Thì Hết Nghén?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thai Mấy Tuần Thì Nghén? Những Biểu Hiện Của Ốm Nghén Nặng Và Nhẹ Ở Mẹ Bầu
 • Mẹ Bầu Bị Đau Bụng Bên Phải Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
 • Thai Nhi Nghe Nhạc Từ Tháng Thứ Mấy Để Phát Triển Trí Thông Minh?
 • Chuẩn Bị Mang Thai Nên Ăn Uống Gì Để Con Thực Sự Khỏe Mạnh?
 • Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 7 (Từ Tuần 28)
 • Thai mấy tuần thì hết nghén và nặng nhất vào giai đoạn nào là thắc mắc của nhiều chị em chuẩn bị và đang mang bầu. Bởi vì cảm giác bụng luôn khó chịu và mệt mỏi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.

  Ốm nghén là gì?

  Ốm nghén, tiếng anh là morning sickness, là triệu chứng phổ biến của thai kỳ. Có biểu hiện là muốn nôn và buồn nôn bất cứ khi nào trong ngày và số lần ít tới nhiều phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng từng mẹ bầu.

  Vì sao bầu lại bị ốm nghén?

  Hiện nay vẫn chưa có nguyên nhân chính xác gây ra hiện tượng ốm nghén. Nhưng một vài lý do được tin là dẫn đến ốm nghén như:

  • Nồng độ hormone hCG và estrogen tăng lên nhanh chóng trong thời gian sớm khi mang thai.
  • Cảm giác mùi và độ nhạy cảm với mùi
  • Giảm lượng đường trong máu
  • Đường tiêu hóa khá là nhạy cảm hơn với sự những thay đổi sớm của thời kỳ mang thai

  Các yếu tố khác có thể làm nặng thêm tình trạng ốm nghén bao gồm:

  • Mang thai đôi hoặc thai ba
  • Mệt mỏi quá mức
  • Căng thẳng tột độ
  • Đi du lịch thường xuyên
  • Có tiền sử bị buồn nôn trong lần mang thai trước
  • Tiền sử đau nửa đầu

  Thai mấy tuần thì hết nghén & nặng nhất vào giai đoạn nào?

  Ốm nghén không phải là một trải nghiệm đẹp nên hầu như mọi bà bầu đều mong mình sẽ không phải trải qua giai đoạn này. Tuy nhiên, ước tính khoảng 75% chị em có thai phải trải qua thời kỳ thai nghén này.

  Thông thường, ốm nghén có thể bắt đầu sớm nhất vào khoảng tuần 4-6 của thai kỳ, và sẽ thấy đỡ hơn khoảng từ tuần 12 đến 16. Nhưng mỗi người mẹ là một cá thể độc lập và riêng biệt, nên sẽ thay đổi tuỳ theo thể trạng của từng mẹ bầu. Hầu hết bà bầu bị ốm nghén sau 3 tháng đầu sẽ cảm thấy khỏe hơn, các triệu chứng cũng thuyên giảm dần. Chỉ khoảng 10% mẹ bầu là bị buồn nôn và nôn kéo dài trong suốt thai kỳ đến lúc sinh.

  Theo quan sát, thời gian đỉnh điểm của ốm nghén là tầm tuần thứ 9 thai kì.

  Nếu tình trạng ốm nghén quá nghiêm trọng thì như thế nào?

  Ốm nghén được xem là nặng khi bị ốm nghén cho tới tận giữa và cuối thai kỳ. Mẹ bầu mắc phải hội chứng này bị nôn ói rất nhiều, thậm chí là liên tục và lên tới 20 lần/ngày. Đồng thời, mẹ cũng hầu như không ăn uống được gì, ăn vào sẽ ói ra hết. Đây được gọi là hội chứng HG (Hyperemesis Gravidarum) – Ốm nghén trong suốt thai kỳ hay chứng ốm nghén nặng.

  Hội chứng HG nếu không điều trị có thể dẫn tới sinh non hoặc sinh ra nhẹ cân. Cả hai tình trạng này đều có thể dẫn tới những vấn đề sức khỏe sau này ở trẻ. Do đó, hãy vào ngay bệnh viện để có sự can thiệp y tế kịp thời.

  Trường hợp vẫn tiếp tục nôn ói, không thể ăn uống và bị mất nước, người mẹ có thể cần phải:

  • Truyền dịch: bác sĩ có thể chỉ định truyền muối, điện giải hoặc vitamin để giúp cho cơ thể có đủ nước.
  • Nuôi ăn bằng ống: nếu không thể ăn uống, người mẹ sẽ được truyền chất dinh dưỡng qua ống từ mũi đi vào dạ dày. Trong trường hợp cực đoan, nối ống trực tiếp đến dạ dày hoặc ruột non.
  • Nuôi ăn tĩnh mạch hoàn toàn: chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể bằng đường tĩnh mạch.

  Những việc nên và không nên làm để giảm bớt tình trạng ốm nghén

  • Ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên.
  • Uống nước trước hoặc sau bữa ăn 30 phút, không uống trong bữa ăn.
  • Nhấm nhám từng ngụm nhỏ nước trong ngày để tránh mất nước.
  • Ăn bất cứ thứ gì bạn cảm thấy thích ăn, bất cứ khi nào bạn cảm thấy bạn có thể.
  • Nhờ người khác nấu ăn cho bạn; mở cửa sổ, hoặc bật quạt nếu mùi làm phiền bạn.
  • Nghỉ ngơi nhiều và ngủ trưa trong ngày hay nghỉ ngơi bất cứ khi nào có thể.
  • Tránh những nơi ấm áp; cảm giác nóng sẽ làm thêm buồn nôn.
  • Ngửi chanh hoặc gừng, uống nước chanh hoặc ăn dưa hấu để giảm buồn nôn.
  • Vận động thể chất nhẹ nhàng
  • Hít thở không khí trong lành bằng cách đi dạo công viên hoặc mở cửa sổ cho thoáng khí.
  • Không nên nằm xuống liền sau khi ăn. Thay vào đó hãy đi bộ tầm 15-20 phút.
  • Đừng bỏ bữa.
  • Không nấu hoặc ăn thức ăn cay.

  Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Làm Gì Để Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ?
 • Bị Ra Chất Nhầy Màu Trắng Khi Mang Thai Là Hiện Tượng Gì
 • Bác Sĩ Sản Khoa Giải Đáp Thắc Mắc: Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Gì?
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu
 • Gợi Ý Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu Theo Từng Tuần Cho Thai Kỳ Khỏe Mạnh
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100