Thái Lan Sẽ Cấm Mang Thai Hộ

--- Bài mới hơn ---

 • Bầu 3 Tháng Cuối Ăn Gì Để Con Tăng Cân Mẹ Lại Khỏe Mạnh, Dễ Sinh?
 • Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu? Uống Canxi Vào Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất
 • Những Thay Đổi Khi Mang Thai Tháng Thứ 5 Của Mẹ Bầu
 • Những Thay Đổi Khi Mang Thai
 • 12 Thay Đổi Của Cơ Thể Khi Mang Thai
 • Quốc hội Thái Lan bỏ phiếu lần một thông qua dự luật cấm mang thai hộ, sau sự việc một phụ nữ nước này buộc tội đôi vợ chồng người Australia bỏ rơi con khi biết đứa trẻ bị down.

  Pattaramon Chanbua, người phụ nữ mang thai hộ đôi vợ chồng ở Australia, chụp ảnh cùng con trai Gammy bị down tại một bệnh viện ở Thái Lan. Ảnh: AP.

  Theo bản dự luật , bất kỳ ai kiếm lợi từ việc mang thai hộ sẽ lĩnh mức án tối đa 10 năm tù. Dự luật được thông qua bản giới thiệu đầu tiên tại quốc hội hôm 27/11, nhà lập pháp Wallop Tungkananurak cho biết.

  “Chúng tôi muốn chấm dứt ý định trong suy nghĩ của những người nước ngoài rằng Thái Lan là một nhà máy sản xuất trẻ em”, AFP dẫn lời Tungkananurak nói.

  Hồi tháng 8, một bà mẹ Thái Lan, nhận khoản tiền 15.000 USD nhờ đẻ mướn, buộc tội đôi vợ chồng người Australia bỏ rơi đứa con bị down. Người phụ nữ trên mang thai hộ vợ chồng đó rồi sinh đôi. Hai vị khách nước ngoài chỉ mang theo bé gái khỏe mạnh và để lại đứa con trai sau khi biết bé bị bệnh. Họ phủ nhận việc bỏ rơi đứa con, được đặt tên là Gammy, một cách có chủ ý.

  Ngoài vụ việc này, cảnh sát Thái Lan cũng phát hiện một người đàn ông Nhật Bản là cha của ít nhất 15 đứa trẻ với các bà mẹ đẻ thuê. Nhà chức trách Thái từng cấm một cặp đồng tính người Australia rời khỏi đây cùng đứa trẻ sơ sinh vì không chứng minh được giấy tờ hợp lệ.

  Chính quyền quân sự Thái Lan, lực lượng lên nắm quyền sau cuộc đảo chính hồi tháng 5, tuyên bố sẽ siết chặt kiểm soát ngành mang thai hộ.

  Bình Minh

  Theo VNE

  Bản hợp đồng bí mật với thiếu nữ 17 tuổi mang thai hộ

  Khi đến viện kiểm tra để đặt phôi tiếp thì một cơ may đã đến với 2 vợ chồng, đó là khi chị vô tình tìm được cô gái trẻ đang cần một khoản tiền lớn nên muốn nhận mang thai hộ.

  Chị Trang cho biết, sau khi kết hôn được hơn một năm mà chưa thấy có con, 2 vợ chồng chị đã quyết định đến bệnh viện để khám.

  “Kết quả kiểm tra bình thường chỉ riêng phần trứng hơi yếu nên 2 vợ chồng mình đã nuôi hy vọng rất nhiều. Thế nhưng, 2 vợ chồng càng chờ thì cái thai càng không xuất hiện. Lúc đó, mình lại mê tín nên cứ nghe đâu có thầy lang lang giỏi là mình tìm đến, bất kể đó là nơi xa xôi hẻo lánh, hay vùng núi cao, biển xa” – chị Trang tâm sự.

  Bản hợp đồng bí mật với thiếu nữ 17 tuổi mang thai hộ

  Và lần nào cũng vậy, chị cũng chịu khó uống cho bằng hết số thuốc mà các thầy lang đã bốc với hy vọng phép mầu sẽ xuất hiện. Nhưng rồi, cứ uống mãi, đi mãi mà cơ thể chị vẫn không có dấu hiệu thay đổi.

  Thế là, chị lại cuống cuồng tìm đến những thầy bói giỏi, những thầy đồng nổi tiếng trên khắp mọi miền của đất nước để tìm cho ra nguyên nhân dẫn đến việc muộn con của 2 vợ chồng. Nhưng đi mỗi nơi, mỗi thầy lại nói một chuyện khác nhau. “Người thì bảo, chồng mình có người âm đi theo. Vì thế, 2 vợ chồng phải làm khóa lễ lớn để cắt đứt sự theo đuổi này” – chị kể.

  Chồng chị không tin, nhưng chị thì tin tuyệt đối, vì thế, bằng mọi cách, chị đã kéo được chồng cùng tham gia vào những khóa lễ tốn kém đến hàng chục triệu đồng do thầy sắp xếp. Tuy nhiên, khi khóa lễ hoàn thành đã lâu mà tin vui vẫn mãi không thấy, chị lại sốt ruột tìm đến những ông thầy bói cao tay hơn.

  Đến đó, ông thì bảo 2 vợ chồng phải làm lễ tạ, lễ tứ thân phụ mẫu, lễ cô lễ cậu… Ông thì phán như đinh đóng cột mọi chuyện trục trặc là do 2 vợ chồng chưa trả đủ tào quan. Thế là, không cần suy nghĩ nhiều, chị lại móc hầu bao để nhờ các thầy làm lễ cho chu đáo.

  Thế nhưng, khi đã tốn đến hàng trăm triệu đồng cho các khóa lễ lớn nhỏ thì tình hình vẫn không biến chuyển. Đứa con mong chờ của 2 vợ chồng và gia đình vẫn không chịu xuất hiện.

  Thấy thế, chị lại tìm đến các thầy phong thủy, rồi nghe lời các thầy, chị chuyển hướng giường ngủ đến cả chục lần. Thậm chí còn lôi cả giường ra đặt giữa nhà, nhưng con thì mãi vẫn không thấy.

  “Cuối cùng, khi đã mất niềm tin vào những chuyện bói toán, mình tìm đến bệnh viện Phụ sản Trung ương để làm các xét nghiệm cần thiết. Sau đó thực hiện phương pháp (IUI) kích trứng và bơm tinh trùng vào trứng” – chị Trang cho biết.

  Tuy nhiên, ròng rã ruốt 3 năm, kiên trì theo đuổi phương pháp này với 3 lần thực hiện, nhưng cũng đều không thành công. Thai cứ đậu rồi lại chết lưu.

  Đến năm thứ 4 tính từ thời điểm thực hiện theo phương pháp IUI lần thứ 1, chị quyết định chuyển sang phương pháp thụ tinh ngoài ống nghiệm. Nhưng số trời không thương, cả 2 lần chuyển phôi đều không đạt kết quả như mong muốn.

  1 thời gian sau, khi đang trong thời gian nghỉ ngơi không tham gia các phương pháp chữa trị thì chị thấy que thử xuất hiện 2 vạch.

  “Thử đến lần thứ 3, thứ 4, que thử vẫn hiện lên 2 vạch rõ mồn một nhưng mình vẫn không tin. Bởi linh tính mách bảo cho biết mình không thể mang thai” – chị nói.

  Y như rằng, đi đến khám ở bệnh viện, các bác sĩ cho biết, chị có thai ngoài tử cung nên phải mổ tử cung để bỏ thai. Và sau cuộc phẫu thuật đó, chị đã phải cắt bỏ 1 vòi trứng bên phải. Vậy là cơ hội có con của chị càng trở nên mong manh.

  Tháng 3/2010, khi đang định đến viện kiểm tra để đặt phôi tiếp thì một cơ may đã đến với 2 vợ chồng, đó là khi chị vô tình tìm được cô gái trẻ đang cần một khoản tiền lớn nên muốn nhận công việc mang thai hộ.

  Đây là việc chị đã từng nghĩ đến nhưng chưa có cơ hội thực hiện nên khi cơ hội đến chị đã rất vui mừng. Chỉ tội, cô gái này mới 17 tuổi, chưa có chồng và thời điểm đó, việc mang thai hộ không hề phổ biến, cũng không được nhiều người chấp nhận như bây giờ.

  Vì thế, “trong thâm tâm, mình vẫn cảm thấy rất sợ. Sợ bị lộ, sợ bị mọi người phát hiện, sợ có chuyện gì đó không may xảy ra… Tuy nhiên, vì khát khao được làm mẹ quá lớn nên mình đã quyết tâm. Và mình nghĩ, nếu lúc đó có người ngăn cản thì mình cũng sẽ làm cho bằng được”.

  Vậy là, mọi chuyện đều được làm trong bí mật. Cô gái đồng ý nhận việc với mức giá 70 triệu đồng, cộng với bao ăn, bao ở trong suốt những tháng mang bầu mà không hề biết thông tin về người thuê mình. Bởi chị sợ, sẽ có những rắc rối không cần thiết phát sinh sau khi giao dịch kết thúc.

  Chị cho biết: “Đến khi cô gái sinh con, mình cũng đến bệnh viện, và vì may mắn quen được các y tá trong đó nên mình đã được xuất hiện như một y tá và được trực tiếp chứng kiến, trực tiếp đón con trên tay vào thời điểm con chào đời. Đó là thời điểm khiến mình hạnh phúc đến mức không lời nào có thể diễn tả hết”.

  “Ngay sau đó, mình cũng đã thông báo với gia đình, họ hàng và bạn bè cách cháu được chào đời cùng với bản xét nghiệm ADN để mọi người biết được sự tiến bộ của khoa học.

  Vì thế, mình nghĩ, khi mọi cố gắng chữa trị đã không có kết quả thì nhờ người mang thai hộ cũng là một cách hay cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Thêm vào đó, mình cũng mong các cặp vợ chồng hiếm muộn hãy thật tỉnh táo, tin vào khoa học chứ đừng tin vào những câu chuyện bói toán, đừng tin vào những lời phán không có căn cứ của những đồng cô bóng cậu để khỏi tốn kém và rước về những mệt mỏi” – chị Trang nói thêm.

  * Tên nhân vật đã được thay đổi

  Theo Tri Thức

  Người đàn ông muốn để lại cho thế giới 1.000 đứa con Người đàn ông Nhật Bản – bị phát hiện là cha của 15 em bé chào đời bằng con đường mang thai hộ ở Thái Lan, đã thú nhận hắn muốn có tới 1.000 đứa con theo cách này. Hàng loạt các vụ đẻ thuê đáng ngờ bị…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Nữ Thái Lan Bị Cấm Mang Thai Hộ Người Nước Ngoài Và Người Đồng Tính
 • Quần Áo Tập Yoga Cho Bà Bầu
 • 6 Điều Cần Lưu Ý Khi Tập Yoga Cho Bà Bầu * Purna
 • Lợi Ích Của Yoga Cho Bà Bầu?
 • 9 Tư Thế Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Giữa Cuối Lành Mạnh Nhất
 • Thái Lan Và Cuộc Trấn Áp Mang Thai Hộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Đinh Pháp Luật Về Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo
 • Mang Thai Bị Ra Máu Là Bình Thường Hay Bất Thường & Có Phải Là Dấu Hiệu Động Thai?
 • Ra Máu Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
 • Vợ Mang Thai Nên Ăn Gì
 • Những Điều Lưu Ý Khi Quan Hệ Trong Lúc Mang Thai. Quan Hệ Có Ảnh Hưởng Thai Kỳ Không? Bapluoc.com
 • Thái Lan từng là lựa chọn hàng đầu cho nhiều cặp vợ chồng trên thế giới muốn tìm kiếm người mang thai hộ bởi chi phí khá rẻ. Các quan chức ước tính có hàng trăm trẻ em ra đời từ ngành công nghiệp đẻ thuê ở nước này mỗi năm. Khách hàng ở đây chủ yếu là người nước ngoài đến từ Úc, Mỹ và cả Trung Đông.

  Bị bắt vì buôn lậu… tinh dịch

  Mới đây, cảnh sát Thái Lan bắt giữ một người đàn ông với cáo buộc buôn lậu sáu lọ đựng tinh dịch sang Lào. Người đàn ông bị bắt có tên Nithinon Srithaniyanant, 25 tuổi, bị buộc tội vi phạm đạo luật cấm buôn bán tinh dịch, trứng và phôi. Nghi phạm này bị phạt tiền 200 baht (khoảng 132.000 đồng).

  Theo viên chức hải quan Pichit Leelat, khi người này đang xuất cảnh ở thị trấn Nong Khai thuộc phía Bắc Thái Lan vào chiều 20-4, các nhà chức trách phát hiện trong túi của anh này có một bình đựng khí nitơ chứa các lọ tinh dịch. Cảnh sát cho hay số tinh dịch được lấy từ đàn ông Trung Quốc và Việt Nam.

  Người đàn ông khai với cảnh sát rằng anh ta đang chuyển hàng cho một cơ sở sinh sản ở thủ đô Vientiane, Lào. Nghi phạm thu thập tinh dịch từ các bệnh viện ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Người đàn ông này thừa nhận rằng anh đã mang ống tinh dịch này đến phòng khám ở Lào 12 lần, đến bệnh viện và phòng khám ở Campuchia 13 lần kể từ năm ngoái. Mỗi lần anh ta được trả 5.000 baht (khoảng 3.300.000 đồng).

  TS Chatchawal Ritthiti, Phó phòng Y tế công cộng ở thị trấn Nong Khai, cho biết các ống tinh dịch bị tịch thu này sẽ được giới chức tiến hành kiểm nghiệm. Ông Chatchawal cho biết các ống tinh dịch vốn được nghi phạm chuyển đến các bệnh viện để tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Các bác sĩ Thái Lan có thể ra nước ngoài để thực hiện quy trình này cho người thuê.

  Sau khi Thái Lan chính thức cấm người nước ngoài trả tiền thuê phụ nữ Thái đẻ thuê vào năm 2022 và Campuchia ra luật này vào năm 2022, Lào hiện là quốc gia nở rộ dịch vụ cho thuê bụng này.

  Bé trai được chẩn đoán mắc hội chứng Down hiện vẫn được người mẹ thay thế nuôi dưỡng. Ảnh: REUTERS

  Luật cấm “cho thuê bụng”

  Dịch vụ mang thai hộ ở Thái Lan từng được xem là đã thương mại hóa và cũng không có trường hợp cấm cụ thể nào. Chi phí mang thai hộ ở Thái Lan cũng rất rẻ, từ 50.000 USD, trong khi đó tại Mỹ dịch vụ này thấp nhất cũng có giá 150.000 USD.

  Nếu phạm luật, cả người mang thai hộ và người thuê có thể bị phạt tù 10 năm, phạt tiền 200.000 baht (khoảng 132 triệu đồng), người môi giới sẽ bị phạt tù đến năm năm và 100.000 baht (khoảng 67 triệu đồng) trong khi bác sĩ vi phạm sẽ bị phạt đến một năm tù và 20.000 baht. Mua bán trứng và tinh trùng cũng bị tù một năm và 60.000 baht.

  “Thái Lan và phụ nữ ở đây sẽ không còn là trung tâm đẻ thuê nữa” – nhà lập pháp Thái Lan Wallop Tungkananurak phát biểu. Trong khi đó, ông Rarinthip Sirorat, một quan chức Bộ Phát triển xã hội Thái Lan, cũng khẳng định mục đích của quy định này là nhằm bảo đảm “lợi ích tối đa cho các em bé được mang thai hộ”.

  Theo luật mới này, các bà mẹ muốn mang thai hộ phải là công dân Thái Lan, 25 tuổi trở lên, có họ hàng với người vợ hoặc chồng của gia đình cần mang thai hộ và được sự đồng ý của chồng mình. Đối với những người là con một, Bộ Y tế sẽ xét từng trường hợp. Trong khi đó, những cặp vợ chồng hiếm muộn muốn nhờ người mang thai hộ phải có giấy đăng ký kết hôn. Những cặp đôi này phải qua sự kiểm tra của bác sĩ và được sự đồng ý từ 15 thành viên trong hội đồng giám sát.

  Ngoài ra các cặp vợ chồng, người đi thuê mang thai hộ sẽ có toàn quyền với em bé được sinh ra, bởi trước đó do không có quy định này nên đã có nhiều trường hợp éo le xảy ra vì tranh chấp giữa cha mẹ ruột và người mang thai hộ.

  Những góc khuất “đẻ thuê”

  Ở Thái Lan, có những ngôi làng mà phụ nữ ở đây chuyên làm nghề đẻ thuê. Theo một phóng sự của tờ Bangkok Post, những người chuyên đi đẻ thuê thường làngười rất nghèo, đã có gia đình và ít nhất một lần sinh nở. Những người phụ nữ này được các cò mồi xuống tận làng để đặt hàng và mỗi lần mang thai họ được trả khoảng 350.000- 500.000 baht (tương đương 300-328 triệu đồng), sinh đôi sẽ nhận gấp đôi. Các bà mẹ đẻ thuê sẽ được đưa lên Bangkok để cấy trứng đã thụ tinh, sau đó về làng dưỡng thai rồi quay lại Bangkok để sinh.

  Tuy nhiên, không phải trường hợp “cho thuê bụng” nào cũng thuận lợi. Các vụ bê bối xung quanh vấn đề này được xem là lý do chính khiến chính phủ nước này quyết định đề ra luật cấm. Hồi năm 2014, một đôi vợ chồng người Úc đã thuê một cô gái Thái Lan sinh hộ. Tuy nhiên, sau khi cô gái này cho ra đời một cặp song sinh, đôi vợ chồng này chỉ mang theo bé gái rời đi mà bỏ lại bé trai vì bé này có triệu chứng của bệnh Down. Vụ việc sau đó đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và gây nên những tranh cãi không dứt. Đứa bé bị bỏ lại hiện vẫn được người phụ nữ mang thai hộ nuôi dưỡng.

  Vụ bê bối thứ hai xảy ra vào một tháng sau đó khi một người đàn ông Nhật Bản giàu có đã lập nên một đường dây mang thai hộ lớn nhất đất nước và thuê một lượt 11 người phụ nữ ở Thái Lan mang thai hộ, kết quả là 16 đứa trẻ ra đời. Một bà mẹ từng mang thai hộ cho người đàn ông Nhật Bản này cho biết cô đã được trả 19.000 baht/tháng trong suốt chín tháng mang thai. Khi sinh con cô được nhận số tiền 300.000 baht, ở với con thêm bốn ngày rồi từ đó chưa bao giờ nhìn thấy đứa trẻ thêm một lần nào nữa.

  Một người mẹ 26 tuổi khác cũng cho biết cô đồng ý mang thai với giá 19.000 baht (khoảng 12 triệu đồng/tháng) và sau khi sinh con cô được 350.000 baht. Tuy nhiên, số tiền này cô cũng phải dành dụm để lo cho gia đình với 10 thành viên của mình. Tất nhiên gia đình cô chẳng ai muốn cô đẻ rồi bán con đi như vậy nhưng vì căn nhà đã quá dột nát đến mức gần như không thể ở được nữa, họ cần tiền sửa nhà và trả một phần số nợ đã vay từ trước đó.

  Nghề “hái ra tiền” ở Trung Quốc

  Phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết mặc dù lệnh cấm mang thai hộ được áp dụng trên toàn quốc, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đẻ thuê vẫn phát triển mạnh, trở thành một nghề ăn nên làm ra ở nước này với nhiều công ty dịch vụ lớn và chuyên nghiệp.

  Theo China Newsweek, Công ty AA69 là một trong những doanh nghiệp đẻ thuê đầu tiên tại Trung Quốc. Công ty này đã “sản xuất” thành công khoảng 10.000 trẻ em thông qua dịch vụ của mình kể từ khi mở cửa vào năm 2004. Ông Lu Jinfeng, người sáng lập công ty, là một người có kinh nghiệm làm trong dịch vụ này từ khi nó mới bắt đầu phát triển ở nước này. Ông cho biết khách hàng phải trả khoảng 145.000 USD cho mỗi em bé nhờ sinh hộ.

  Theo ông Lu, việc kinh doanh đẻ thuê là “một truyền thống” được công nghiệp hóa, hoàn toàn “công khai” chứ không lén lút như mọi người vẫn nghĩ và từ khi chính sách hai con bắt đầu có hiệu lực trong năm 2022, ngành công nghiệp này lại càng trỗi dậy mạnh mẽ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Hộ Như Thế Nào Mới Đúng Pháp Luật?
 • Mang Thai Hộ: Người Muốn Thì Nhiều, Đủ Điều Kiện Lại Ít
 • Luật Cho Phép Mang Thai Hộ Có Hiệu Lực: Gian Nan Tìm Người “đủ Chuẩn”
 • Quy Định Về Mang Thai Hộ Theo Luật Hôn Nhân Và Gia Đình Năm 2014
 • Vấn Đề Mang Thai Hộ Theo Luật Hôn Nhân Và Gia Đình 2014
 • Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan 3 Ngày 2 Đêm Tự Túc Giá Rẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Tính Tháng Thụ Thai Sinh Con Trai Chính Xác Nhất Năm 2022 Dành Cho Các Cặp Vợ Chồng
 • Lịch Tiêm Phòng Cho Bà Bầu Mang Thai Lần 2 Của Bv Từ Dũ 2022
 • Lịch Tiêm Phòng Cho Bà Bầu Mang Thai Lần 2 Cần Phải Chú Ý Những Gì
 • Lịch Tiêm Phòng Uốn Ván Chi Tiết Tại Bệnh Viện Bắc Hà
 • Lịch Tiêm Phòng Cho Bà Bầu Mới & Đầy Đủ Nhất Tháng 12 2022
 • Ở Châu Á thì Thái Lan là một trong những điểm đến hấp dẫn được rất nhiều du khách lựa chọn để du lịch. Đây cũng là chuyến đi “mơ ước” của mình bấy lâu nay. Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như thu xếp được công việc thì mình quyết định “tự thưởng” cho bản thân một chuyến du lịch Thái Lan 3 ngày 2 đêm với nhiều hoạt động hấp dẫn. Sau khi đi về thì mình đã có được nhiều trải nghiệm cũng như kỉ niệm đáng nhớ. Vì vậy, mình xin chia sẻ đến mọi người một số cẩm nang du lịch Thái Lan 3 ngày 2 đêm mà mình đã đúc kết được sau chuyến đi vừa rồi. Hy vọng đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích giúp các bạn có được một chuyến du lịch thật trọn vẹn và ý nghĩa tại đất nước Thái Lan xinh đẹp!

  Vì đi Thái Lan có 3 ngày thôi nên mình không chuẩn bị quá nhiều quần áo, mang theo khoảng 3 đến 4 bộ là vừa. Mình thì ưu tiên quần áo mỏng nhẹ, thoải mái mặc dù thời tiết Thái Lan trong những tháng này cũng khá mát mẻ. Ngoài trang phục thoải mái thì bạn cũng nên mang giày hoặc sandal vì phải di chuyển khá nhiều đấy!

  Hiện nay có nhiều hãng hàng không giá rẻ mà bạn có thể lựa chọn như: Vietjet Air, Air Asia, Jetstar. Ngoài ra, ở Thái Lan còn có hãng hàng không nội địa Nok Air với giá khá rẻ, có luôn đường bay Hà Nội – Bangkok và TP. Hồ Chí Minh – Bangkok cũng khá tiện lợi để di chuyển. Ngoài ra, nếu bạn muốn đi tour du lịch Thái Lan khởi hành từ Đà Nẵng thì cũng có thể chọn các hãng hàng không mình vừa kể ở trên.

  ✔️ THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH

  Đối với thủ tục xuất cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất, sau khi check-in lấy vé, bạn sẽ đi qua cổng hải quan và cổng soi chiếu. Lúc này, bạn phải cởi áo khoác, giày dép, thắt lưng, điện thoại, đồ điện tử cho vào một khay nhựa và để cùng hành lý lên dãy băng chuyền và đi qua cổng soi chiếu. Cuối cùng chỉ cần ngồi chờ đến thời gian lên máy bay để di chuyển đến Thái Lan. Bạn nên chờ sẵn ở cửa lên máy bay (ghi sẵn trên vé) để không bỏ lỡ thông báo từ hãng bay.

  Sau khi đáp chuyến bay đến Thái Lan, thủ tục nhập cảnh ở đây khá dễ và nhanh chóng, chỉ cần trình passport và tờ khai nhập cảnh (phát lúc trên máy bay) là xong.

  Với các điểm tham quan đông khách du lịch thì bạn nên đặt mua vé trước để không phải mất nhiều thời gian xếp hàng, chờ đợi, nhiều khi lại mua được vé rẻ hơn nữa. Mình có kế hoạch đi Sea Life từ trước nên đã đặt mua vé tham quan trước, đến nơi chỉ cần xuất trình vé là được, rất là nhanh luôn.

  Hiện tại ở có rất nhiều trang dịch vụ mua vé tham quan trước vừa uy tín mà nhiều khuyến mãi, đôi khi còn rẻ hơn so với thực tế. Cá nhân mình hay chọn mua trên Divui hoặc Klook, hướng dẫn sử dụng đầy đủ, tiện lợi mà lại uy tín.

  2. Gợi ý lịch trình du lịch Thái Lan 3 ngày 2 đêm trọn vẹn nhất

  💟 DAY 1: SEA LIFE – TERMINAL 21 – CHỢ RATCHADA

  Buổi sáng đầu tiên, mình thức dậy thật sớm, vì khoảng cách khá gần nên mình đi bộ từ khách sạn ra Siam Center để lấy thẻ BTS để đi tàu cho tiện (thẻ BTS là gì thì mình sẽ nói rõ trong phần lưu ý phía dưới nha). Sau đó thì sang Siam Paragon để đi Sea Life. Vì vé tham quan mình đã mua từ trước nên chỉ cần ra quầy bán vé, đưa voucher điện tử đổi vé rất nhanh. Đặc biệt nhất trong Sea Life có rất nhiều chim cánh cụt. Nhìn mấy con ý đi lại lật đật mà đáng yêu lắm.

  Tham quan Sea Life với đi dạo vài vòng ở Siam Paragon đến gần trưa thì mình qua khu ẩm thực ở đây ăn luôn cho tiện. Nhìn chung thì đồ ăn ở đây khá ổn, nhưng có điều giá thì hơi cao, gần 100 Baht/món.

  Sau khi ăn uống, về khách sạn nghỉ ngơi, đến đầu giờ chiều thì mình đi tàu BTS đến trạm Asok để đến Terminal 21. Điểm làm mình ấn tượng nhất khi vừa đặt chân đến đây là mỗi tầng lại được trang trí theo phong cách của một thành phố khác nhau, cứ như là đi vòng quanh thế giới mà chỉ trong một tòa nhà vậy. Tiếp nữa, không thể không nhắc đến khu đồ ăn Pier 21. Giá cả ở đây phải nói là cực kì rẻ, trung bình chỉ khoảng 40 Baht/món mà còn rất ngon nữa.

  Buổi tối ở Thái Lan cực kì vui, nhất là ở các khu chợ truyền thống. Ngày đầu tiên, mình lựa chọn tham quan và ăn uống ở khu chợ Ratchada. Để đến được khu chợ, bạn có thể đi tàu BTS đến trạm Asok rồi đổi sang MRT mua vé đến trạm Thailand Culture Center, ra theo lối exit 2-3 để lên đúng hướng đi vào chợ. Tới nơi, mình đi dạo quanh, không mua được gì nhiều vì chợ khá nhỏ, đường đi lại hẹp nên có một chút thất vọng nhưng bù lại, ở đây có các hàng thức ăn khá ngon, rẻ.

  💟 DAY 2: WAT ARUN – WAT PHO – ICONSIAM – CHINATOWN

  Wat Arun là điểm đến đầu tiên trong ngày du lịch thứ 2 ở Thái Lan. Để đến được đây, bạn đi tàu BTS xuống trạm Saphan Taksin, ra theo lối exit 1, đi thẳng là sẽ thấy nơi bán vé tàu. Mình mua vé tàu khoảng 20 Baht/người (loại màu vàng) và khởi hành ngay trong khi loại vé màu cam thì phải chờ lâu lắm, tận khoảng 30 phút!. Đến nơi thì mua tiếp vé vào cửa khoảng 50 Baht/người. Ngôi chùa này cực đẹp luôn nha! Một mẹo hay dành cho bạn là nên đi thật sớm để không bị nắng và vắng người cũng dễ chụp ảnh hơn. Khoảng đến 8:00 sáng là chùa đã mở cửa rồi.

  Sau đó mình đi thuyền 4 Baht/người sang chùa Wat Pho. Vé vào cửa Wat Pho là 200 Baht/người. Đặc biệt, trong chùa có tượng Phật nằm lớn lắm. Kiến trúc của chùa cũng đẹp nữa, lên hình là “bao đẹp” luôn! Tham quan xong cũng gần trưa nên mình về lại khách sạn ăn uống, tắm rửa và nghỉ trưa.

  Khoảng 20:00 mình ra Chinatown. Ở khu này cực kì vui, rất đông khách du lịch, Âu Á đều đủ cả. Tới đây, sau khi đi dạo xung quanh thì mình bắt đầu “càn quét” mấy quầy hàng thức ăn, phải nói là “bao ngon, bao rẻ”. Vậy là no bụng và kết thúc ngày du lịch thứ 2 thật trọn vẹn ở Thái Lan.

  💟 DAY 3: CHỢ CHATUCHAK – BACC – MBK

  Ngày cuối ở Thái Lan thì mình sẽ đi nhiều các khu mua sắm. Đầu tiên là khu chợ truyền thống Chatuchak. Để đi đến chợ bạn phải bắt tàu BTS đến bến Mochit, vừa xuống tàu nhìn thấy biển Chatuchak Market là tới nơi. Khu chợ này bán rất nhiều quà lưu niệm xinh xắn, nhìn chỉ muốn gom về hết! Ngoài ra còn có nhiều đồ thủ công mỹ nghệ rất tinh xảo và đẹp mắt nữa. Đi bộ một hồi cũng khá mỏi chân nên mình quyết định massage chân ở đây. Giá dịch vụ cũng khá hợp lý, khoảng 150 Baht/30 phút/người.

  Đến chiều thì mình đi BACC, đường đi cũng khá dễ. Chỉ cần đi bộ từ khách sạn đến đây khoảng chưa đầy 5 phút. Lúc mình đến thì bảo tàng đang trưng bày một số nghiên cứu về các kiến trúc thông minh trong tương lai nhìn cực kì thú vị và sáng tạo. Sau đó, mình đi qua cầu đi bộ nối giữa BACC và MBK. Ở khu MBK cũng có khá nhiều quầy hàng nhưng toàn hàng “sang chảnh”, mình chỉ mua được một cái áo thun xem như làm kỉ niệm.

  Tối đến thì mình lại ra Terminal 21 ăn và chuẩn bị xếp đồ để ra sân bay. Vậy là kết thúc chuyến hành trình du lịch Thái lan 3 ngày 2 đêm. Mặc dù có chút tiếc nuối vì vẫn muốn khám phá thêm nhưng đành hẹn Thái Lan trong một dịp gần nhất!

  3. Những điều cần lưu ý khi du lịch Thái Lan

  Đồng tiền Thái Lan sử dụng là đồng Baht, bạn nên đổi trước ở Việt Nam để chi tiêu thuận tiện hơn. Về địa điểm đổi tiền, bạn có thể đến Ngân hàng hoặc các tiệm vàng có đổi ngoại tệ để đổi tiền, mình thì quyết định đổi ở hiệu vàng vì tỷ giá cũng xêm xêm mà đỡ chờ đợi so với Ngân hàng.

  Một trong những điều khiến mình thích đất nước Thái Lan chính là nơi đây có nhiều phương tiện di chuyển tiện lợi. Trong đó, bạn có thể đi lại bằng tàu điện BTS, MRT, xe bus, taxi hoặc xe ôm. Ở Thái Lan cũng có Grab nhưng cần phải có SIM 3G mới có thể book được.

  Một phương tiện nổi tiếng khác ở Thái Lan mà bạn cần đề cao cảnh giác khi lựa chọn nó để di chuyển, chính là xe tuk tuk. Bởi các tài xế lái xe tuk tuk thường có “mánh khóe” là “hét giá” rất cao hoặc dẫn bạn đến những cửa hàng mua sắm được “móc nối” từ trước thay vì chở bạn đến điểm hẹn ban đầu.

  Mình thì chủ yếu di chuyển bằng tàu BTS nên đã đặt trước vé BTS One day pass. Đây là loại vé đi tàu khá hữu ích, cho phép hành khách đi nhiều trạm trong cùng một ngày với mức giá khoảng 140 Baht. Di chuyển bằng tàu BTS rất thuận tiện, tránh được tắc đường và đi lại giữa các địa điểm rất nhanh, mà lại còn mát nữa.

  Đồ ăn Thái Lan thì khỏi phải bàn, phải nói là “ngon tuyệt cú mèo”, với các tín đồ ẩm thực như mình thì đây là một thiên đường ăn uống vô cùng phong phú và hấp dẫn. Đồ ăn Thái chủ yếu có vị cay, béo, ngọt. Đến Thái Lan là phải thử các món ăn dân gian như xôi xoài, gỏi đu đủ, lẩu Thái chua cay, trái cây và hải sản với các loại nước sốt cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn truyền thống, đậm đà hương vị Thái Lan thì không được bỏ qua các quầy ẩm thực đường phố hay các khu chợ truyền thống sầm uất.

  4. Tổng chi phí cho chuyến du lịch Thái Lan 3 ngày 2 đêm

  Sau khi thống kê các khoản chi thì tổng chi phí cho chuyến du lịch Thái Lan 3 ngày 2 đêm của mình gần 5 TRIỆU ĐỒNG (đã bao gồm vé máy bay). Trong đó, chi phí vé máy bay, khách sạn và di chuyển, ăn uống là những khoản chi chiếm nhiều nhất trong quỹ ngân sách du lịch của mình. Bên cạnh đó là một số chi phí khác như: vé tham quan, chi phí mua sắm, tiền tips cho nhân viên, các khoản phát sinh… Với mức chi phí này gần như mình đã có một chuyến du lịch thực sự trọn vẹn và cũng được xem là khá “hưởng thụ” chứ không tiết kiệm lắm! Nên những bạn nào tiết kiệm hơn sẽ có mức chi phí thấp hơn nhiều so với mức chi phí du lịch của mình lần này.

  Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

  *** MỘT SỐ TOUR THÁI LAN GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG, HẤP DẪN DÀNH CHO BẠN:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Việt Nam Lần Đầu Tiên Cho Phép Mang Thai Hộ
 • ​lần Đầu Tiên Việt Nam Cho Phép Mang Thai Hộ
 • Giải Đáp Thắc Mắc Cho Các Cặp Đôi Về Việc Quan Hệ Lần Đầu Có Mang Thai Không
 • Mang Thai Những Lần Sau Có Giống Như Lần Đầu Không Các Mẹ?
 • Chủ Quan Vì Từ Bé Chẳng Ốm Đau, Lần Đầu Tiên Đi Khám Chuyên Sâu, Người Phụ Nữ Tá Hỏa Khi Biết Có Khối U To Như Mang Thai 7 Tháng
 • Thái Lan Chuẩn Bị Thông Qua Luật Mang Thai Hộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Quốc Hội Thông Qua Dự Thảo Luật Hôn Nhân Và Gia Đình(Sửa Đổi): Cho Phép Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo
 • Mang Thai Hộ: Khó Về Pháp Lý, Không Khó Về Chuyên Môn
 • Không Thủ Sẵn Bảo Hiểm Thai Sản Trước Khi Có Bầu Coi Như Mất Trắng Cả Núi Tiền
 • Vợ Huỳnh Hiểu Minh Mang Bầu Con Trai 3 Tháng
 • Lần Đầu Khoe Bụng Bầu Lớn Sau 2 Tháng Kết Hôn, Ngoại Hình Đổi Khác Của Con Gái Minh Nhựa Thành Tâm Điểm
 • Bà Rarinthip Sirorat, Giám đốc Cơ quan Xúc tiến và bảo vệ trẻ em, thanh niên, người cao tuổi và các nhóm dễ bị tổn thương (OPPCYEV) cho biết, thứ Tư tuần tới Bộ sẽ gặp Tướng Paiboon Khumchaya, người đứng đầu các vấn đề pháp luật của Hội đồng quốc gia vì Hòa bình và trật tự (NCPO).

  Bà Rarinthip cho biết dự thảo luật, được gọi là luật Bảo vệ trẻ em sinh ra nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, đã được soạn thảo vào năm 2004, được Hội đồng Nhà nước bàn thảo năm 2009 và được Nội các phê duyệt vào năm 2010. Việc thông qua dự luật bị bỏ ngỏ sau khi giải tán Hạ viện.

  Bà Rarinthip cho biết dự luật cấm mang thai hộ “thương mại” và xác định những yêu cầu cần thiết để trở thành một người mẹ mang thai hộ.

  Căn cứ luật dân sự và luật thương mại, trẻ sơ sinh là con hợp pháp của người mẹ mang thai, mà không xem xét đến tinh trùng hay trứng của phụ huynh ủy quyền. Bà Rarinthip cho biết “Điều này đi ngược lại mối quan hệ di truyền và đôi khi dẫn đến xung đột về quyền đối với đứa trẻ giữa người mẹ mang thai hộ và phụ huynh ủy quyền. Dự luật mang thai hộ sẽ giải quyết vấn đề này”.

  Trong khi đó, người đàn ông Nhật Bản được báo cáo là cha đẻ của chín trẻ sơ sinh do mang thai hộ được tìm thấy trong một căn hộ ở Bangkok, đã được nhận diện là Shigeta Mitsutoki 24 tuổi, một nguồn tin gần gũi với cuộc điều tra cho biết. Người đàn ông Nhật này thường xuyên đến Thái Lan trong hai năm qua, hồ sơ cho thấy ông ta đã thực hiện tổng cộng 65 lần đến Bangkok trong giai đoạn này.

  Bé Gammy cùng mẹ đẻ – Ảnh: AP

  Nhóm cảnh sát chịu trách nhiệm vụ đẻ thuê được cho là chuẩn bị đột kích thêm một địa điểm khác theo lời khai của một thai phụ, được coi là nhân chứng trong vụ đột kích hôm thứ Ba. Nhân chứng được tìm thấy cùng với chín trẻ sơ sinh, sáu trai và ba gái, tuổi từ hai tuần đến hai năm, trong các phòng thuê tại khu nhà chung cư The Niche ID Lat Phrao số 130 Lat Phrao thuộc quận Bang Kapi.

  Trung tá cảnh sát Witthawat Chinkham, trưởng đồn cảnh sát Lat Phrao, cho biết cảnh sát tin rằng có nhiều “vườn ươm” cho những người mang thai hộ trong thành phố, nhưng ông không nói rõ về tiến độ cuộc điều tra.

  Trong khi đó, tiến sĩ Boonruang Triruangworawat, Giám đốc Cơ quan hỗ trợ dịch vụ tế (HSS), cho biết hai bác sĩ thực hiện dịch vụ y tế trong trường hợp bé Gammy đang bị điều tra vì phòng khám thực hiện việc mang thai hộ đã vi phạm luật điều dưỡng. Tiến sĩ Boonruang cho biết phòng khám này đã thực hiện hơn 100 trường hợp trong năm qua.

  Ông cho biết luật buôn bán người sẽ được áp dụng trong khi dự luật mang thai hộ còn phải chờ các nhà lập pháp thông qua. “Các bà mẹ mang thai hộ có thể phải đối mặt với hành động pháp lý căn cứ theo luật buôn bán người, vì họ được trả tiền để mang thai một đứa trẻ”, ông nói.

  THANH HIỀN (Theo Bangkok Post)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Thương Hiệu Thời Trang Cao Cấp Dành Cho Bà Bầu Tại Tp Hcm
 • Những Xu Hướng Thời Trang Đẹp “mê Hồn” Dành Riêng Cho Bà Bầu
 • 6 Xu Hướng Thời Trang Dành Cho Bà Bầu
 • Trang Phục Thời Trang Đi Biển Cho Bà Bầu Vừa Thoải Mái Vừa Hấp Dẫn
 • Xu Hướng Thời Trang Bà Bầu Mùa Đông Đẹp Nhất Năm 2022 Cho Mẹ Sành Điệu Năng Động Ngày Ra Phố
 • Mang Thai Hộ Thương Mại Sẽ Bị “triệt” Ở Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Mang Thai Hộ Không Giao Đứa Trẻ Thì Phải Làm Sao?
 • Việc Mang Thai Hộ Có Bị Pháp Luật Cấm Không?
 • Điều Kiện Về Việc Mang Thai Hộ Theo Pháp Luật Hiện Hành
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Nhờ Mang Thai Hộ
 • 16 Năm Phải Sống Trong Cảnh Không Con, Vợ Muốn Ly Hôn Chồng Thì Bỗng Dưng Phép Màu Xuất Hiện!
 • Thành viên NLA Chet Siratharanon cho biết, dự luật được thông qua sau lần điều trần đầu tiên; phiên bản cuối cùng, hoàn thiện, sẽ sẵn sàng đệ trình trong 30 ngày tới.

  Sau khi tiến hành đảo chính quân sự tháng 5/2014, chính phủ lâm thời Thái Lan tuyên bố sẽ cấm mang thai hộ thương mại và trừng phạt những kẻ vi phạm với mức án lên đến 10 năm tù. Thái Lan là một trong số ít các quốc gia ở châu Á không có luật cấm kinh doanh mang thai hộ.

  Vì thế, Thái Lan mặc nhiên trở thành điểm đến của các cặp vợ chồng người Úc, Hồng Kông và Đài Loan muốn có con với chi phí thấp chỉ bằng một phần ba so với Mỹ. Chi phí có một đứa con nhờ mang thai hộ ở Thái Lan chưa đến 50.000 USD, trong khi ở Mỹ phải tốn kém gấp ba lần (khoảng 150.000 USD).

  Cặp vợ chồng Úc, David và Wendy Farnell, đưa bé gái sinh đôi khỏe mạnh về nước, bỏ lại Gammy bị hội chứng Down – Ảnh: AP

  Bê bối mang thai hộ tại Thái Lan thực sự thu hút sự quan tâm của thế giới từ trung tuần tháng Tám, sau khi hãng truyền thông Úc ABC đưa tin bốn cặp vợ chồng đến từ Mỹ và Úc không được phép đưa trẻ sơ sinh do mang thai hộ rời Thái Lan. Thời điểm đó, chính quyền Bangkok mở chiến dịch tấn công dịch vụ mang thai hộ thương mại ở nước này. Sau đó gần một tuần, Interpol phát động một cuộc điều tra đa quốc gia vụ “nhà máy sản xuất trẻ em”, khi doanh nhân Nhật Bản sống tại Hồng Kông Mitsutoki Shigeta (24 tuổi) là cha của 16 trẻ sơ sinh ra đời do mang thai hộ, anh này cũng có nguyện vọng làm cha của hàng trăm đứa trẻ khác. Xét nghiệm ADN của Shigeta chứng thực anh ta chính là người cha sinh học của ít nhất 16 trẻ sơ sinh ở Thái.

  Vì nghèo, nhiều phụ nữ Thái Lan chấp nhận việc mang thai hộ. Có khi “thương vụ” này kết thúc suôn sẻ, nhưng cũng không ít trường hợp trục trặc, khiến cho mọi việc trở nên nan giải. Đó là trường hợp của Pattaramon Chanbua, cô gái 21 tuổi, kiếm sống bằng xe bán hàng rong trên đường phố Bangkok. Qua một đường dây môi giới, Chanbua thỏa thuận mang thai hộ cho một cặp vợ chồng người Úc. Rắc rối xảy ra khi thai đôi được bảy tháng, bác sĩ cho biết một thai mắc hội chứng Down và đề nghị Chanbua phá bỏ cái thai đó, chỉ giữ lại thai lành lặn. Là một Phật tử, Chanbua từ chối lời khuyên của phòng khám cũng như bên môi giới. Khi Chanbua sinh đôi, chỉ có bé gái khỏe mạnh, còn bé trai mắc hội chứng Down. Thế là cặp vợ chồng người Úc mang con gái về nước, bỏ lại bé trai. Chanbua từ chối giao bé trai cho các tổ chức từ thiện, đặt tên bé là Gammy và quyết định “nuôi Gammy như con ruột”. Vụ việc gây chấn động dư luận Úc, cho thấy “mặt trái” của việc mang thai hộ.

  Đức và Pháp đều cấm dịch vụ mang thai hộ, trong khi ở Mỹ quyền quyết định thuộc về luật từng bang. Tuy nhiên, ở bất cứ nước nào, việc cho phép mang thai hộ cũng kèm theo những hạn chế nhất định.

  CẨM HÀ (Theo Bangkok Post, AFP, Guardian)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Trẻ Sơ Sinh Trung Quốc Lưu Lạc Ở Nước Ngoài
 • Số Phận Trẻ Sơ Sinh Trung Quốc Được Đẻ Thuê Đang Lưu Lạc Ở Nước Ngoài
 • Số Phận Những Đứa Trẻ Trung Quốc Được Đẻ Thuê Tại Nước Ngoài
 • Dịch Vụ Mang Thai Hộ Hỗn Loạn Vì Đại Dịch
 • 300.000 Khẩu Trang Cho Phụ Nữ Mang Thai Ở Nhật Bản Bị Lỗi
 • Vì Sao Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Đậu Hà Lan?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Được Đậu Hà Lan Không?
 • Top 9+ Đậu Tốt Cho Bà Bầu Khi Mang Thai Cập Nhật
 • Đậu Hà Lan Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé Độ Tuổi Ăn Dặm Các Mẹ Nên Bổ Sung Vào Thực Đơn Của Bé
 • Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Ăn Ngon Từ Đậu Hà Lan
 • Mang Thai Mà Ăn Đu Đủ Chín Mẹ Lợi Đủ Đường
 • Phụ nữ mang thai nên ăn đậu Hà Lan thường xuyên

  Protein

  Nên đọc

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu Hà Lan là một nguồn protein tuyệt vời nhất cho phụ nữ mang thai. Protein còn là dưỡng chất cần thiết để thai nhi phát triển tốt.

  Do đó, việc bổ sung protein đầy đủ là cần thiết. Đặc biệt khi bước vào tháng thứ 6 sau khi thai nhi bắt đầu tăng tốc bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Lúc này, không chỉ thai nhi cần một lượng lớn protein để phát triển hoàn thiện mà mẹ bầu cũng cần tích lũy nó để sẵn sàng cho quá trình vượt cạn.

  Ngoài đậu Hà Lan, phụ nữ mang thai có thể bổ sung protein qua các loại thực phẩm khác như: Đậu nành, hạnh nhân, bơ đậu phộng, sữa và các sản phẩm làm từ sữa.

  Vitamin B9

  Để có thai kỳ khỏe mạnh và giúp thai nhi phát triển tốt nhất, bà bầu nên bổ sung thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng tốt cho cả mẹ và con.

  Đậu Hà Lan cũng là thực phẩm chứa nhiều vitamin B9. Vitamin này được cho là có tác dụng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho trẻ nhỏ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai bổ sung vitamin B9 đầy đủ có thể giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho thai nhi.

  Giúp trẻ tăng cường chức năng nhận thức

  Phụ nữ mang thai thường xuyên ăn đậu Hà Lan có thể giúp tăng chức năng nhận thức cho thai nhi . Ngoài đậu Hà Lan, bà bầu cũng nên ăn nhiều các loại thực phẩm như: L òng đỏ trứng, thịt nạc, cá, thịt gia cầm, các loại hạt và rau cải… Tất cả đều giúp tăng chức năng nhận thức của trẻ nhỏ khi được sinh ra.

  Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite) Gợi ý thực phẩm chức năng PreIQ tốt cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và sau sinh:

  Thực phẩm chức năng PreIQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ.

  TPCN PreIQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

  Vui lòng truy cập website chúng tôi gọi hotline 1900 6436 để được tư vấn trực tiếp.

  XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP * Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  ** Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Ăn Quả Đào Được Không?
 • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Đào Có Hại Không?
 • Tổng Hợp 5 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Giúp Mẹ Đẹp, Con Khỏe
 • Ăn Cà Tím Khi Mang Thai Có An Toàn Không?
 • Ăn Cháo Cá Chép Vào Những ‘thời Điểm Vàng’ Dưới Đây, Mẹ Bầu Mạnh Khỏe Đẻ Con Trắng Trẻo, Dễ Thương
 • Xuân Lan Mang Thai Con Đầu Lòng Ở Tuổi 35 Xuan

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Mẹ Lần Đầu Ở Tuổi 25, 35 Hay 45?
 • Hoa Đán Tvb Dương Di Mang Thai Lần Đầu Ở Tuổi 40?
 • Chương Tử Di Xác Nhận Mang Thai Lần 2 Ở Tuổi 40
 • Những Điều Lưu Ý Khi Mang Thai Ở Tuổi 40
 • Phá Thai Lần Đầu Có Ảnh Hưởng Gì Không? (10 Tác Hại Không Tưởng)
 • Nổi tiếng sở hữu gương mặt lạnh, cá tính với mái tóc ma-nơ-canh, Xuân Lan được quan tâm nhiều hơn nữa khi cô tuy xây tổ ấm từ rất lâu nhưng chuyện con cái vẫn ngày đêm ngóng trông trời cho !

  Năm 2009, đám cưới Xuân Lan trở thành điều bất ngờ với nhiều bạn bè khi mối tình chóng vánh của cô và một phó đạo diễn sớm đi đến cái kết đẹp . Sau gần 3 năm chung sống với chú rể Nguyễn Thành Nam, Xuân Lan cũng từng lên kế hoạch năm 2011 sẽ sinh em bé. Tuy nhiên, khi đến cuối chặng đường kế hoạch, cựu mẫu lại thổ lộ: “Tôi quan niệm con cái là trời cho, rất thiêng liêng, nên tốt nhất không nên định trước”.

  Xuất hiện tại một sự kiện hóa trang được tổ chức vào tối qua tại chúng tôi Xuân Lan đã khẳng định niềm hạnh phúc khi sắp lên chức mẹ. Cô đang mang bụng bầu tháng thứ 6.

  Thời gian vừa qua, Xuân Lan bỗng dưng “mất tích” trong những sự kiện thuộc giới showbiz.

  Nhưng trên trang cá nhân, cựu mẫu vẫn thường xuyên đăng tải những tấm hình em bé đáng yêu.

  Những lần tái diễn vở kịch đình đám Hồn bướm mơ điên thời gian vừa qua, vai diễn cá tính do Xuân Lan đảm nhận được giao cho người khác.

  Từ đó xuất hiện tin đồn cho rằng Xuân Lan mang bầu sau nhiều năm muộn đường con cái.

  Cựu mẫu đình đám một thời bất ngờ xuất hiện tại sự kiện hóa trang tổ chức tối qua tại chúng tôi đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

  Mọi ánh nhìn đổ dồn về Xuân Lan

  Trước sự tò mò của người đối diện, cựu mẫu 35 tuổi chính thức khẳng định thông tin mình đang mang bầu ở tháng thứ 6 .

  Sở hữu thân hình “siêu cò hương”, Xuân Lan không quá thay đổi vẻ bề ngoài khi mang bầu

  Ngoài chiếc bụng được “giấu” khéo léo trong chiếc váy đen, Xuân Lan vẫn cứ “gầy còm”.

  Gương mặt cựu mẫu tuổi 35 rạng ngời hạnh phúc.

  Xuân Lan được nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự quan tâm và dành lời chúc mừng.

  Mặc dù từng quan niệm chuyện con cái là “trời cho”, nhưng cựu mẫu cũng chia sẻ việc có con trong năm nay là một kế hoạch định sẵn.

  Hiện tại, Xuân Lan đang có tâm trạng và sức khỏe rất tốt để chuẩn bị đón con đầu lòng.

  Công khai chuyện mình mang thai, nhưng cựu mẫu vẫn “giấu nhẹm” giới tính thai nhi vì muốn tạo sự bất ngờ đối với mọi người.

  Xuân Lan tự tin đọ dáng .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Lần Đầu: Những Điều Bạn Cần Biết
 • Khám Thai Lần Đầu Nên Khám Những Gì Và Như Thế Nào?
 • Thoát Vị Đĩa Đệm Khi Mang Thai Lần Đầu Xử Lý Như Thế Nào?
 • Mang Thai Lần Đầu Nên Uống Sữa Bầu Như Thế Nào?
 • Bà Bầu Mấy Tháng Nên Tiêm Phòng Uốn Ván?
 • Lan Khuê Mang Thai Con Đầu Lòng Với Chồng Đại Gia

  --- Bài mới hơn ---

 • Niềng Răng Có Ảnh Hưởng Đến Việc Mang Thai Không ?
 • Mang Thai Có Được Xông Hơi Không?
 • Lợi Ích Ít Ai Biết Khi Bà Bầu Thường Xuyên Ăn Khế
 • Ăn Khế Ngọt Có Béo Không? Mang Thai Có Nên Ăn Khế Hay Không
 • Tìm Hiểu Xem Bà Bầu Ăn Khế Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
 • Sau nhiều lần trì hoãn do dịch Covid-19, lễ hội văn hóa – du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) lần thứ 3 -2021 vừa được ấn định diễn ra chính thức từ 26.1 – 3.2.

  Sau 25 ngày ra rạp, Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử đã chính thức chạm đến 100 tỉ đồng doanh thu bán vé. Đây là cột mốc đáng mơ ước của nhiều bộ phim Việt.

  Nữ ca sĩ Nhật Bản Yokoi Kumiko vừa qua đời ở tuổi 76. Bà được biết đến như cầu nối hữu nghị Việt – Nhật và từng có mặt tại chiến trường Bình Trị Thiên hát cổ vũ bộ đội Việt Nam ở trận địa pháo Quảng Bình năm 1973.

  Tranh chép bức họa Salvator Mundi ( Đấng Cứu thế) của danh họa Leonardo da Vinci bị đánh cắp từ một vương cung thánh đường ở thành phố Napoli (Ý) 2 năm trước vừa được cảnh sát tìm thấy.

  Hai lần nhận cúp Mai Vàng – Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất, song ít ai biết Phương Anh – ca sĩ được mến mộ từ những bản bolero ngọt ngào lại có xuất phát điểm từ… ca đoàn.

  Chỉ hơn nửa tháng đầu tiên của năm 2022, phòng vé Trung Quốc chứng kiến những bom tấn mới làm nên sự sôi động của thị trường này như Shock Wave 2, A Little Red Flower

  Được xem như là người tiếp bước đạo diễn bậc thầy Hayao Miyazaki, nhà làm phim hoạt hình Nhật Bản Ujicha tạo dấu ấn riêng bằng kỹ thuật không quá đòi hỏi công nghệ qua những bộ phim lắm hình ảnh kỳ quặc và đáng sợ.

  Theo tạp chí Empire, Luca là dự án mới đến từ hãng Pixar và được nhận xét là hoàn toàn đáng trông đợi.

  Trong giới học thuật, tên tuổi nhà nghiên cứu Lê Nguyễn đã trở nên quá quen thuộc nhưng kỷ niệm cảm động của ông với danh ca Lệ Thu rất ít người được biết, nếu không có dịp nghe chính “người trong cuộc” tiết lộ.

  Cuộc thi đơn ca Tiếng hát 50+ do Công ty CP Ngôi nhà Chào buổi sáng – GMH tổ chức nhằm tạo ra sân chơi văn hóa nghệ thuật lành mạnh, tươi vui cho người trung niên và cao tuổi; động viên họ thử sức với đam mê hay ước mơ ca hát nhưng chưa có điều kiện thực hiện.

  Ben Affleck và Ana de Armas đã đường ai nấy đi sau 1 năm hẹn hò. Thông tin này vừa được Daily Mail xác nhận.

  MV Hướng Dương chạm tới trái tim người nghe bởi năng lượng tích cực, thúc đẩy giới trẻ nỗ lực để thực hiện khát vọng lớn, thay đổi cuộc đời mình và góp phần cống hiến cho đất nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quán Cà Phê Phim 3D
 • Vợ Chồng Da Trắng Đẻ Con Da Đen Do… Xem Phim Khiêu Dâm 3D
 • Xem Phim ‘diên Hi Công Lược’ Tập 37: Thuần Phi Mang Thai, Em Trai Phó Hằng Có Tình Ý Với Chị Dâu Nhĩ Tình
 • 10 Bộ Phim Tránh Xem Khi Mang Bầu
 • Có Nên Dùng Kem Làm Trắng Da Khi Mang Bầu Hay Không?
 • Dầu Gió Thảo Dược Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Dùng Dầu Gió Đúng Cách Và Một Số Lưu Ý Nên Tránh
 • Quy Định Về Chế Độ Dành Cho Lao Động Nữ Mang Thai Và Nuôi Con Nhỏ
 • Phụ Nữ Bị Nhân Xơ Tử Cung Có Mang Thai Được Không Và Cách Điều Trị Để Sớm Có Em Bé
 • Tìm Hiểu Nguyên Nhân Có Thai Đau Bụng Dưới
 • Đau Vùng Bụng Dưới Bên Phải Là Bình Thường Hay Bất Thường?
 • Đau đầu, chuột rút ở phụ nữ mang thai

  Vào những tháng cuối thai kỳ, nguy cơ phụ nữ mang thai bị chuột rút do các cơ tay và chân phải chịu áp lực nhiều khi em bé phát triển trong bụng mẹ lớn lên. Cùng lúc đó, các cơ xương chậu cũng bị đè nén nhiều nên gây ra tình trạng chuột rút.

  Bên cạnh đó, tử cung ngày càng to ra làm tăng áp lực lên các mạch máu chính, đưa máu từ chi dưới đến tim, và những dây thần kinh từ tủy sống đến chi dưới là một trong những thủ phạm chính gây ra hiện tượng chuột rút khi mang thai.

  Tuy nhiên, nếu tình trạng chuột rút, đau xương, mỏi cơ bắp xảy ra thường xuyên, tốt nhất bà bầu nên đi khám, bởi đây có thể là do cơ thể bị thiếu hụt canxi, magie hoặc dư thừa phốt pho.

  Và bạn cần chú ý một vấn đề nữa, sự thiếu hụt canxi kéo dài sẽ khiến bà bầu bị loãng xương và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi về sau này, nên song song với việc dùng dầu gió thảo dược thái lan massage giảm đau bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ để chẩn đoán và được chữa trị kịp thời.

  Nếu sau khi hỏi ý kiến bác sỹ tình trạng này là bình thường, bạn có thể sử dụng dầu gió thảo dược thái lan thoa nhẹ phía ngoài và massage từ từ để giảm tình trạng chuột rút.

  Mang thai bị chuột rút nhiều bạn nên đi khám ngay để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé

  Hoa mắt, chóng mặt có nên sử dụng dầu gió không?

  Hoa mắt chóng mặt khi mang thai là do sự gia tăng hoóc môn khiến các mạch máu co giãn để giúp cung cấp dinh dưỡng và Oxy cho thai nhi phát triển trong bụng mẹ tốt hơn

  Kết quả là, bà bầu có chỉ số huyết áp thấp hơn so với bình thường và lượng máu lên não giảm, khiến các mẹ có cảm giác chóng mặt, tình trạng này cũng làm cho bạn lo lắng khá nhiều và hay nghĩ chóng mặt thì dùng dầu để xoa liệu có đúng không?

  Nếu hoa mắt chóng mặt kèm theo hiện tượng thay đổi thị giác, khó phát âm, ra máu hoặc ngất xỉu thì các mẹ cần đi khám, bởi chúng sẽ trở nên nghiêm trọng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người mẹ và thai nhi.

  Chính vì thế dù dầu gió thảo dược thái lan được cho là sử dụng rất tốt, nhưng nếu đang mang thai bạn hãy cẩn trọng khi sử dụng để tránh vấn đề đáng tiếc xảy ra trong thai kỳ.

  Tình trạng chóng mặt ở phụ nữ mang thai khá nguy hiểm nếu không thăm khám sớm

  Vì sao khách hàng luôn chọn mua dầu gió thảo dược thái lan tại dauthailan.com

  Theo chủ cửa hàng thì dầu gió thảo dược thái lan rất tốt, nhưng khi đang mang thai phải hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng cho an toàn.

  Với một chủ cửa hàng tận tâm với khách hàng như vậy, bạn hoàn toàn yên tâm vì sản phẩm được chính anh xách tay từ Thái lan về, không qua trung gian nên giá thành rẻ và chất lượng và rất an toàn.

  Châm ngôn kinh doanh của anh chính là:

  – Mang lại những sản phẩm tốt nhất, chất lượng đảm bảo, uy tín hàng đầu Thái Lan.

  – Giá thành rẻ, hợp lý cho nhu cầu sử dụng của người dùng Việt Nam. Đảm bảo an toàn với sức khỏe của bạn và gia đình, đã được kiểm chứng qua nhiều người sử dụng.

  – Hàng được xách tay trực tiếp không qua trung gian, giảm mọi phát sinh chi phí cho khách hàng.

  Nếu bạn có thắc mắc về giá thành hay chất lượng của dầu gió Thái Lan hãy liên hệ ngay với HOTLINE shop để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

  Hàng được xách tay trực tiếp không qua trung gian, giảm mọi phát sinh chi phí cho khách hàng sử dụng sản phẩm chất lượng cao nhất.

  Sản phẩm chính hãng từ Thái Lan

  Kios số 47 chợ Trần Hữu Trang Q.Phú Nhuận

  – 491/43 Huỳnh Văn Bánh P.13 Q.Phú Nhuận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiểu Đêm Nhiều Là Bị Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Hiện Tượng Tiểu Đêm Có Phải Mang Thai Không?
 • Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Cần Mang Những Giấy Tờ Gì?
 • Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Được Không, Cần Giấy Tờ, Thủ Tục Thế Nào
 • Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Asiana Airlines Cần Giấy Tờ Gì?
 • Thái Lan Tìm Giải Pháp Cho Tình Trạng Mang Thai Hộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyện Mang Thai Ngoài Ý Muốn
 • Mang Thai Ngoài Ý Muốn?
 • Đối Phó Với Chứng Mất Ngủ Ở Bà Bầu
 • 4 Nguyên Tắc Vàng Trị Chứng Mất Ngủ Ở Bà Bầu
 • 11 Bí Kíp Giảm Đau Lưng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Thể Chê
 • Chính quyền quân sự ở Thái Lan cam kết “khoan dung” với các trường hợp trẻ sơ sinh của các bà mẹ mang thai hộ, đồng thời sẽ siết chặt quy định đối với ngành công nghiệp sinh lời cao nhưng nhiều rắc rối này sau một loạt vụ bế bối.

  Trong bài phát biểu được truyền hình tối 22/8, tân Thủ tướng lâm thời Thái Lan, Tư lệnh Lục quân Prayut Chan-ocha, tuyên bố quân đội sẽ nhanh chóng tìm “giải pháp phù hợp”.

  Tướng Prayut cho biết chính quyền rất lo ngại về tình trạng phụ nữ mang thai hộ không dám đến khám tại các bệnh viện vì lo sợ bị truy tố trước pháp luật. Hiện các cơ sở thuê họ mang thai hộ đều đã bị đóng cửa, vì vậy các thai nhi đang gặp nguy hiểm. Vì vậy, Tướng Prayut đã ra lệnh “khoan dung trong từng trường hợp cụ thể”.

  Bên cạnh đó, chính quyền quân sự Thái Lan cũng cam kết ban hành đạo luật mới, theo đó có thể phạt tới 10 năm tù giam đối với những người bị kết tội dính líu đến loại hình kinh doanh bất hợp pháp này.

  Dịch vụ mang thai hộ phục vụ mục đích kinh doanh đã chính thức bị cấm ở Thái Lan, nhưng gần đây ngay cả các bệnh viện phụ sản cấp cao cũng tham gia vào dịch vụ này. Vụ việc bị phát lộ sau một số vụ bê bối gần đây, trong đó có việc một cặp vợ chồng người Mỹ đã bỏ rơi bé trai có triệu chứng mắc bệnh Down và chỉ đón về người em gái sinh đôi khỏe mạnh sau khi thanh toán 15.000 USD cho sản phụ theo hợp đồng mang thai song sinh.

  Một trường hợp khác là cảnh sát Thái Lan phát hiện một người đàn ông Nhật Bản có tới 15 con với các bà mẹ mang thai hộ. Đầu tháng 8, một cặp vợ chồng Australia cũng đã bị cấm rời Thái Lan cùng với một trẻ sơ sinh vì không có đầy đủ hồ sơ cần thiết.

  Nhóm hỗ trợ mang thai hộ của Australia (Surrogacy Australia) cho biết có 100 cặp vợ chồng nước này đang trong quá trình thực thi các hợp đồng mang thai hộ ở Thái Lan, vương quốc đang phấn đấu trở thành một trung tâm về du lịch y tế. Australia đề nghị Thái Lan ký các “thỏa thuận chuyển tiếp” để hỗ trợ công dân Thái Lan thực hiện các hợp đồng mang thai hộ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mất Ngủ Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Tốt Nhất Cho Bà Bầu
 • Thực Phẩm Dành Cho Những Bà Bầu Mất Ngủ
 • 11 Mẹo Trị Mất Ngủ Cho Bà Bầu An Toàn Không Dùng Thuốc
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Từng Giai Đoạn Như Thế Nào?
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Và Sự Thay Đổi Của Người Mẹ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100