Mẹ Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh Mổ Được?

--- Bài mới hơn ---

 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Máy Trong Bụng Mẹ?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Tuổi Thì Vào Tử Cung?
 • Thai Mấy Tuần Thì Vào Tử Cung Và Những Điều Cần Biết
 • Bổ Sung Sữa Trong Thai Kỳ, Mẹ Bầu Nên Lưu Ý Gì?
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Con Trai Hay Con Gái?
 • Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh mổ được?

  Sinh mổ là một phương pháp sinh được áp dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này sẽ giúp cho các mẹ có sức khỏe yếu hoặc do thai nhi quá yếu vượt cạn thành công và an toàn. Việc mổ để lấy thai sẽ giúp mẹ sản phụ giảm được những tác động xấu đến thai nhi như thai nhi bị ngạt, đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và con. Hiện nay, số lượng những ca sinh mổ ngày càng nhiều, việc xem xét chỉ định sinh mổ cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn. Theo Hiệp Hội sản phụ khoa Hoa Kỳ, thai kì được chia ra thành những loại riêng biệt như sau:

  – Sinh sớm từ tuần thứ 37 tuần 0 ngày đến 38 tuần 6 ngày

  – Đủ tháng: Từ tuần 39 0 ngày đến 40 tuần 6 ngày

  – Thai vượt tháng từ 41 tuần 0 ngày đến 41 tuần 6 ngày.

  – Thai già tháng: từ 42 tuần 0 ngày và nhiều hơn.

  Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh mổ được

  Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì sinh mổ được? Theo một nghiên cứu uy tín đã chỉ ra rằng, thai kỳ bình thường của một sản phụ khỏe mạnh thường kéo dài khoảng 38 đến 40 tuần và nếu mẹ không có bất kì vấn đề nào về sức khỏe thì có thể lựa chọn sinh mổ trong khoảng thời gian này. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để bé được phát triển đầy đủ và ổn định nhất. Việc sinh mổ tuy sẽ giúp mẹ giảm cơn đau nhưng cần phải cực kì lưu ý khi chăm sóc. Và thời gian hồi phục của mẹ sinh mổ mổ sẽ lâu hơn so với những mẹ sinh thường và phẫu thuật cũng có thể gây ra nguy cơ biến chứng cho mẹ và bé.

  Nếu trong trường hợp thai chưa đủ tháng mà phải mổ để lấy thai ngay thì thai nhi sẽ dễ gặp phải nguy cơ bị suy hô hấp, nhiễm trùng do sức đề kháng kém hơn những bé đã đủ tháng…Bên cạnh đó, bé còn dễ bị gặp những biến chứng như bệnh võng mạc sau sinh hoặc bị xẹp phổi. Vì vậy, mẹ nên thường xuyên đi khám ở 3 tháng cuối của thai kì.

  Lần thứ 2 mang thai mẹ nên sinh mổ tuần thứ bao nhiêu là an toàn?

  Vậy lần mang thai thứ 2 mẹ nên sinh mổ ở tuần thứ bao nhiêu là an toàn? Điều này còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng thời điểm tốt nhất là khi thai nhi được 39 tuần tuổi trở đi. Nhưng thai bao nhiêu tuần thì có thể sinh mổ? Trên thực tế em bé của bạn có thể sẵn sàng để chào đời ở tuần thứ 37, lúc này bé đã có thể tự thở và sống được ở môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, càng về những tuần thai cuối thì thai nhi cũng dần được hoàn thiện hơn về các hệ cơ quan, đảm bảo việc thai nhi sinh ra được khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

  Lần thứ 2 mang thai mẹ nên sinh mổ tuần thứ bao nhiêu là an toàn

  Đặc biệt, để tránh gây ảnh hưởng đến vết mổ trong lần sinh mổ đầu tiên, ở lần sinh mổ thứ 2 này, các bác sĩ thường sẽ không chờ đến cận thời gian chuyển dạ mới đưa ra chỉ định mổ. Bởi vì lúc này, những cơn co thắt chuyển dạ có thể gây nên những biến chứng không tốt cho cả mẹ và con.

  Như vậy, việc bao nhiêu tuần thì sinh mổ được còn phải tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau để đưa ra chỉ định phù hợp. Và trong thời gian mang thai lần hai, mẹ đừng quên sắp xếp thăm khám thường xuyên để được các bác sĩ theo dõi và tư vấn trực tiếp để có quá trình vượt cạn thành công và an toàn nhất.

  Thực đơn dinh dưỡng của mẹ sinh mổ cần gì?

  Chế độ dinh dưỡng của những thai phụ sau khi sinh là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ nó ảnh hưởng trực tiếp đến em bé sau khi được sinh ra cũng như sức khỏe của người mẹ:

  Sản phụ sau khi sinh mổ thường sức khỏe sẽ bị suy giảm đi rất nhiều. Vì vậy, mẹ cần một chế độ dinh dưỡng đảm bảo đủ dinh dưỡng để có thể giúp mẹ hồi phục sức khỏe nhanh chóng và cho bé hưởng thụ nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

  Cần chú ý dinh dưỡng cho mẹ sản phụ sau sinh mổ

  Khoảng 6 tiếng sau khi phẫu thuật, mẹ không nên ăn bất cứ thứ gì bởi lúc này, các cơ quan bên trong cơ thể mẹ đang bị tổn thương và cần có thời gian để chữa lành. Nếu mẹ mất sức quá nhiều thì mẹ có thể ăn một số thức ăn dễ tiêu như cháo trắng, súp, sữa….Và sau khi sinh mổ, những vết thương vẫn còn khá nhạy cảm nên mẹ không nên di chuyển quá nhiều và tránh mang vác những vật nặng.

  Thủy Phan

  Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh Em Bé? Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Chuẩn Bị Sinh
 • Có Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Siêu Âm Thấy Thai?
 • Chưa Thấy Tim Thai Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu Thì Có Vấn Đề Bất Thường?
 • Phụ Nữ Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Không Được Đi Máy Bay?
 • Phụ Nữ Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Không Được Đi Máy Bay?
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Có Tim Thai? Tìm Hiểu Về Sự Phát Triển Tim Thai
 • Những Điều Mẹ Nên Biết Về Tim Thai Và Tim Thai Khi Nào Xuất Hiện
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là “đủ Tháng” Để Sinh Con Khỏe Mạnh
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Được Xem Là Đủ Tháng Để Sinh?
 • Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Quay Đầu, Quay Đầu Sớm Có Sao Không?
 • 1. Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh?

  Có nhiều chị em thắc mắc thai bao nhiêu tuần thì sinh, bầu bao nhiêu tuần thì sinh, thai nhi bao nhiêu tuần thì sinh hay phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần thì sinh… nhưng sau khi tìm hiểu lại thấy có nhiều thông tin khác nhau khiến bản thân khá hoang mang.

  Theo quan niệm của người xưa thì phụ nữ mang thai 9 tháng 10 ngày, tức là khoảng 42 tuần sẽ sinh. Thế nhưng theo nghiên cứu của các bác sĩ thì thai kỳ phát triển bình thường có thể từ 38 – 40 tuần.

  Bà bầu nên nhớ rõ chu kỳ kinh của mình, sau đó đưa ra ngày dự sinh bằng việc cộng thêm 40 tuần hoặc 280 ngày. Vì kỳ kinh của mỗi người khác nhau nên cũng có thể chênh lệch 1 đến 2 tuần.

  Trong quá trình mang thai chắc hẳn mẹ bầu đều muốn biết chính xác bà bầu mang thai bao nhiêu tuần thì sinh, mang thai bao nhiêu tuần thì sinh em bé, mẹ mang thai bao nhiêu tuần thì sinh, mang thai khoảng bao nhiêu tuần thì sinh, thai đủ tháng là bao nhiêu ngày… tuy nhiên mẹ không nên vì thế mà quá lo lắng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như thai nhi.

  Cho dù đã có nghiên cứu khẳng định thời gian mà phụ nữ có thai bao nhiêu tuần thì sinh là khoảng 38 – 40 nhưng theo một số chuyên gia thì tuần thứ 38 cũng được coi là sinh sớm. Họ cho rằng phải từ tuần thứ 39 đến tuần thai 40 và 6 ngày sau đó. Vì lúc này mẹ mới có sức khỏe tốt nhất để đón chào con.

  Vậy là chị em đã có giải đáp cho câu hỏi mang thai bao nhiêu tháng thì sinh, thường mang thai bao nhiêu tuần thì sinh, thai bao nhiêu tuần thì sinh em bé, mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con. Thay vì lo lắng phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con, hãy chú ý chăm sóc bản thân và theo dõi các phản ứng của cơ thể thật kỹ càng, nhất là trong mấy tuần cuối vì có thể do thể trạng và tác động bạn sẽ sinh non. Nếu thấy dấu hiệu bất thường mẹ bầu cần báo cho bác sĩ hoặc nhờ người nhà liên hệ ngay để kịp đến bệnh viện.

  Dựa vào các thông tin trên, bạn cũng có câu trả lời cho thai bao nhiêu tuần thì mua đồ sơ sinh là phù hợp rồi.

  2. Mang thai con rạ và con so bao nhiêu tháng thì sinh?

  2.1. Mang thai con so bao nhiêu tuần thì sinh

  Mang thai lần đầu hay còn gọi là mang thai con so là nỗi lo lắng của nhiều bà bầu. Vì lần đầu tiên được trải nghiệm sinh nở và đón đứa con đầu lòng nên chắc chắn sẽ có vô vàn câu hỏi như: mang bầu con so bao nhiêu tuần thì sinh, có bầu con so bao nhiêu tuần thì sinh, mang thai lần đầu bao nhiêu tuần thì sinh hay mang thai lần đầu khoảng bao nhiêu tuần thì sinh…

  Để hiểu rõ mang thai đầu lòng bao nhiêu tuần thì sinh hay có thai lần đầu bao nhiêu tuần thì sinh… bạn cần biết là cơ thể của người mẹ lần đầu mang thai sẽ có nhiều biến đổi dễ khiến người mẹ bị bất an, lo lắng, cảm thấy chưa có kinh nghiệm nên không biết sinh con đau đớn như thế nào. Quan trọng là mẹ cần đọc kỹ các kiến thức cơ bản khi mang thai, đi khám đúng lịch và tham khảo tư vấn của bác sĩ để hiểu rõ về các thay đổi trong cơ thể.

  Mang thai lần đầu thường sẽ sinh sớm hơn 1 – 2 tuần so với dự kiến tức là ở khoảng từ tuần thứ 37 đến 39. Lúc này mẹ bầu nên chú ý các dấu hiệu chuyển dạ như tụt bụng, vỡ màng ối, tiết dịch nhầy và cơn co thắt kéo dài.

  Giờ thì bạn đã có lời giải đáp cho mang thai con đầu bao nhiêu tuần thì sinh rồi phải không.

  2.2. Mang thai con rạ bao nhiêu tuần thì sinh?

  Câu hỏi này cũng tương tự như thắc mắc của nhiều mẹ bầu là con rạ bao nhiêu tuần thì sinh, bầu con rạ bao nhiêu tuần thì sinh, mang thai lần 2 bao nhiêu tuần thì sinh, bầu lần 2 bao nhiêu tuần thì sinh, mang thai con thứ 2 bao nhiêu tuần thì sinh…

  Mang thai con rạ là mang thai lần 2 có nhiều khác biệt hơn so với lần 1. Về mặt thời gian từ mang thai lần đầu và lần hai thì không có gì thay đổi tuy nhiên lần 2 sẽ đúng trong khoảng từ 38 đến 40 tuần hơn so với lần 1.

  Nhiều phụ nữ thường khá lo lắng và sợ rằng sinh con lần 2 sẽ kéo dài thời gian sinh hơn, tuy nhiên trên thực tế không phải vậy. Tùy vào cơ địa, sức khỏe của từng người sẽ quyết định thời gian sinh sớm hay muộn. Khi sinh lần 2 nếu sức khỏe mẹ và bé hoàn toàn bình thường thì chỉ cần đủ 9 tháng 10 ngày tức là từ tuần 36 đến tuần 40 sẽ dự sinh.

  Nếu là sinh mổ hãy thăm khám sớm để biết ngày dự sinh. Nếu lần sinh đầu bạn sinh non, nhiều khả năng có thể tái diễn ở lần hai vì vậy cần trao đổi với bác sĩ để phòng ngừa tốt nhất.

  3. Thai bao nhiêu tuần thì có thể sinh mổ?

  Đối với việc mang thai bao nhiêu tuần thì sinh mổ mẹ bầu nên lưu ý thời điểm sẽ được bác sĩ tiên lượng dựa vào sức khỏe, thể trạng của mẹ và thai nhi thông qua những lần khám thai, lần mang thai trước. Đó là lý do để rút kinh nghiệm và hỗ trợ cho lần sinh thứ 2 đặc biệt là phải sinh mổ bạn nên lưu lại các thông tin của lần sinh đầu.

  Nếu bà mẹ có sức khỏe tốt, thai nhi ổn định thì sẽ được báo sinh mổ ở tuần thứ 39 trở đi, trước khi có cơn đau chuyển dạ.

  Từ tuần thứ 37, bé đã có thể tự thở và sống được ở môi trường bên ngoài nhưng bà mẹ nên sinh con sau tuần thai thứ 39. Đây là khoảng thời gian nhiều cơ quan quan trọng trong thai nhi hoàn thiện, thai nhi cũng không bị gặp vấn đề về sức khỏe so với những bé sinh sớm, có lớp mỡ dưới da và thân nhiệt ổn định.

  [KIẾN THỨC] Đa ối là gì? Đa ối có nguy hiểm không? Nguyên nhân đa ối khi mang thai là gì? Phụ nữ mang thai nên ăn gì và không nên ăn gì? Hiện tượng ra máu khi mang thai. Ra máu khi mang thai tháng đầu và tháng cuối do đâu?

  *Lưu ý: Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chuẩn đoán và điều trị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh? Những Điều Quan Trọng Mẹ Cần Biết
 • Những Điều Cần Biết: Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Mới Được Quan Hệ Ở Tphcmphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
 • Nghi Ngờ Có Thai, Xét Nghiệm Máu Thử Thai Bao Lâu Có Kết Quả?
 • Nên Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai Bao Lâu Thì Phù Hợp
 • Thường Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Có Sữa Non?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Có Phôi Thai? Xuất Hiện Ở Tuần Thứ Mấy
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Có Tim Thai, Phôi Thai?
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Siêu Âm Thấy Tim Thai? Lịch Siêu Âm & Khám Thai Định Kỳ Cho Bà Bầu
 • Mang Thai Bao Lâu, Thai Nhi Được Mấy Tuần Tuổi Thì Siêu Âm Được?
 • Có bầu 9 tháng 10 ngày thì sanh xong con so thường sanh sớm hơn 1-2 tuần so với ngày dự sinh. Một thai kỳ thường có 38- 40 tuần thai, nhưng việc dự tính ngày dự sinh có thể sai lệch do dự đoán sai thời điểm thụ thai.

  Phụ nữ mang thai bao nhiêu ngày thì sinh?

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  Thai kỳ thường có 38-40 tuần

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  4 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng

  Xuất hiện dịch nhầy bất thường

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  Bụng tụt xuống hẳn so với bình thường

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  • Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.
  • Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.
  • Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.
  • Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  • mang thai bao nhieu tuan thi sinh
  • mang thai bao nhiêu ngày thì sinh
  • dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần
  • mang thai bao nhieu tuan thi sinh e be
  • 40 tuần là mấy tháng
  • 9 tháng 10 ngày là bao nhiêu ngày
  • kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Quay Đầu & Dấu Hiệu Ngôi Thai Ngược Là Gì?
 • Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Quay Đầu, Quay Đầu Sớm Có Sao Không?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Được Xem Là Đủ Tháng Để Sinh?
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là “đủ Tháng” Để Sinh Con Khỏe Mạnh
 • Những Điều Mẹ Nên Biết Về Tim Thai Và Tim Thai Khi Nào Xuất Hiện
 • Bầu Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bầu Con Gái Có Những Biểu Hiện Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Gái
 • Mang Thai Bé Trai Da Mặt Xấu Hay Đẹp?
 • Các Mẹ Đang Thèm Gái Hãy Áp Dụng Ngay Bí Kíp Nên Ăn Gì Để Sinh Con Gái Này
 • Có Bầu Con Gái Thèm Ăn Gì
 • Bà Bầu Uống Sữa Đậu Nành Có Làm Lệch Lạc Giới Tính Thai Nhi
 • Phụ nữ có bầu bao nhiêu tuần thì sinh hoặc mang thai bao lâu thì sinh luôn là những thắc mắc phổ biến của rất nhiều người. Ước tính được thời điểm hạ sinh chính xác sẽ giúp bạn và gia đình có được sự chuẩn bị tốt nhất cho cả mẹ và em bé.

  Thai bao nhiêu tuần thì sinh?

  Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến

  • Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn hoặc muộn hơn 1-2 tuần và điều này là bình thường.
  • Tùy vào sức khỏe và tình trạng của thai nhi mà bạn sẽ sinh muộn hoặc sớm hơn so dự kiến. Ngoài ra còn phụ thuộc vào các yếu tố như: tâm lý, sự kích thích, tác động bên ngoài,…
  • Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Một số cách dự đoán ngày sinh

  1. Dựa trên ngày đầu của kỳ kinh cuối.

  Trước hết, chị em cần nhớ được ngày đầu của kỳ kinh cuối (KKC) và tính dựa theo công thức:

  Ngày dự kiến sinh: lấy ngày có KKC +10

  Tháng dự kiến sinh: lấy tháng có KKC -3 hoặc +9

  2. Dựa vào cách đo chiều cao tử cung.

  Trong quá trình khám thai định kỳ, mẹ bầu sẽ được đo chiều cao tử cung (CCTC). Căn cứ vào chiều cao này có thể ước tính tuổi thai.

  Công thức như sau: (CCTC/4)+1 = tuổi thai

  Nếu có CCTC từ 32 cm trở lên nghĩa là thai đã đủ tháng.

  Những cách tính trên không chính xác cho trường hợp mang thai quá to, nhiều nước ối hoặc thai nhỏ, suy dinh dưỡng.

  3. Siêu âm.

  Hầu hết các bà bầu được siêu âm định kì để kiểm tra sức khỏe cũng như dự kiến được ngày sinh. Đây là cách đáng tin cậy và phổ biến nhất hiện nay.

  Siêu âm sàng lọc sẽ đo được chính xác kích thước và vị trí của thai nhi, tình trạng sức khỏe của thai nhi từ đó dự kiến được ngày sinh.

  Siêu âm lần cuối thường được thực hiện ở tuần 31 đến 32, tùy theo điều kiện mỗi gia đình.

  Hướng dẫn bà bầu chuẩn bị trước khi sinh

  1. Chuẩn bị đồ trước khi sinh.

  • Quần áo, chăn, gối, áo ngực cho bú, miếng lót thấm sữa,..
  • Đồ dùng vệ sinh cá nhân.
  • Thức ăn, đồ uống, di động.
  • Các giấy tờ y tế.

  2. Chuẩn bị không gian cho mẹ và bé sau sinh.

  • Bạn cần chuẩn bị phòng ngủ phù hợp dành cho phụ nữ mới sinh và đầy đủ các đồ dùng cần thiết trong việc chăm sóc bản thân cũng như em bé.
  • Loại bỏ các yếu tố gây hại.

  3. Tìm kiếm sự giúp đỡ.

  • Trước và sau khi sinh bạn sẽ phải sự hỗ trợ rất nhiều từ những người xung quanh do vậy bạn cần liên hệ trước với họ.
  • Những người có kinh nghiệm, người thân và bạn bè sẽ giúp đỡ bạn cả về thể chất và tinh thần.

  4. Sắp xếp mọi công việc trước khi nghỉ.

   Bạn cần thu xếp ổn thỏa mọi việc để chỉ tập trung vào việc chăm con. Chỉ riêng việc nuôi dưỡng đứa trẻ mới ra đời cũng đã khiến bạn tốn nhiều công sức và thời gian, sẽ càng khó khăn nếu thêm áp lực từ công việc.

  5. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

  • Sinh đẻ thường khiến nhiều phụ nữ lo lắng, sợ hãi; đặc biệt là trong trường hợp sinh sớm so với dự kiến vì vậy bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, ứng phó với mọi tình huống.
  • Chăm sóc một đứa trẻ không hề đơn giản và bạn cần chuẩn bị sẵn các kiến thức, kĩ năng và tâm thế vững vàng trước khi bước vào giai đoạn này.

  Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải tỏa được thắc mắc bà bầu bao nhiêu tuần thì sinh, cách tính ngày sinh của em bé và hướng dẫn chuẩn bị trước ngày sinh. Đừng quá lo lắng và hãy thoải mái nhất có thể vào những tuần mang thai cuối cùng này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Có Ra Khí Hư Không Mẹ Bầu Thắc Mắc?
 • Khi Mang Thai Có Ra Khí Hư Không
 • Mang Thai Có Ra Khí Hư Không?
 • Mang Thai Tháng Thứ 5 Có Được Đi Waxing Không ?
 • Bà Bầu Có Nên Uống Dầu Cá Omega 3 Không?
 • Bà Bầu Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Bé Gái, Mẹ Uống Đủ 6 Loại Nước Này Đẻ Con Da Trắng Tươi, Dung Mạo Xinh Đẹp
 • Mang Thai Bị Cảm Cúm Phải Làm Sao? Cách Trị Cảm Cúm Cho Bà Bầu Không Cần Thuốc
 • Bí Quyết Đẩy Lùi Chứng Mất Ngủ Khi Mang Thai Mà Không Cần Đến Thuốc
 • Mang Thai Bị Tiêu Chảy Có Sao Không? Bảo Vệ Sức Khỏe Của Bà Bầu
 • Bác Sĩ Sản Phụ Khoa Cảnh Báo: Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Không Nên Chủ Quan
 • Ngày dự sinh là vấn đề được rất nhiều mẹ quan tâm. Xác định chính xác thai bao nhiêu tuần thì sinh là việc rất cần thiết, giúp mẹ bầu chuẩn bị để chào đón thành viên mới của gia đình. Đồng thời, đây cũng là thông tin giúp mẹ biết được quá trình phát triển của bé qua từng giai đoạn.

  Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh?

  Theo các chuyên gia sản khoa, một thai kỳ bình thường có thể kéo dài từ 38-40 tuần thai kỳ. Tuy nhiên, tùy vào sức khỏe và tinh trạng của thai nhi, mẹ bầu có thể sinh sớm hoặc muộn hơn so với ngày dự sinh 1-2 tuần.

  Yếu tố tâm ký, sự kích thích, tác động bên ngoài cũng là nguyên nhân làm mẹ bầu “đáo hạn” không đúng ngày. Với những mẹ mang thai lần đầu, em bé thường chào đời sớm hơn ngày dự sinh từ 7-10 ngày.

  Thai kỳ bình thường sẽ kéo dài từ 38 đến 40 tuần

  80% bà bầu sinh con trong khoảng tuần thai 37-42. 11% mẹ bầu sinh sớm trước 37 tuần do bất thường tử cung hoặc thai nhi gặp vấn đề sức khỏe. 9% trường hợp sinh con sau 40 tuần.

  Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp thai 42 tuần mới sinh. Những trường hợp thai 40 tuần chưa có dấu hiệu chuyển dạ, bác sĩ có thể chỉ định bạn thực hiện các phương pháp giục sinh.

  Tính ngày dự sinh chính xác: Nhiệm vụ có khả thi?

  Để tính chính xác ngày dự sinh, mẹ bầu cần phải biết chính xác thời điểm thụ thai diễn ra. Tuy nhiên, thông tin này ngay cả những chuyên gia sản khoa hàng đầu cũng khó có thể giải đáp chính xác được.

  Cách tính ngày dự sinh đơn giản, phổ biến nhất là cộng thêm 40 tuần hoặc 280 ngày vào ngày kinh cuối. Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ đều có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn cũng như có chu kỳ 28 ngày. Vì vậy, nếu tính theo cách này, ngày dự sinh có thể chênh lệch 1-2 tuần.

  Việc dự đoán mang thai bao nhiêu tuần thì sinh sẽ dễ dàng và có độ chính xác cao hơn với những mẹ bầu áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản. Vì trong quá trình thụ tinh nhân tạo, bầu có thể biết chính xác thời điểm thụ thai, tốc độ phát triển của phôi thai và thời điểm thai vào tử cung.

  Thai bao nhiêu tuần thì sinh đủ tháng?

  Từ trước đến nay, trẻ sơ sinh được xác định đủ tháng nếu chào đời trong bất kỳ thời điểm nào trong giai đoạn 38-42 tuần. Tuy nhiên, những cách tính tuổi thai mới cho thấy, ngay cả khi chào đời ở tuần 38, trẻ cũng có thể được xem là sinh sớm.

  Nghiên cứu được tiến hành bởi các chuyên gia khoa Sản của American College. Theo đó, thai nhi đủ tháng sẽ chào đời trong khoảng từ tuần thai 39 đến tuần thai 40 và 6 ngày sau đó. Nếu thai nhi chào đời trong khoảng từ 37 tuần đến 38 tuần 6 ngày được gọi là sinh sớm.

  Bé chào đời từ tuần 39 trở đi sẽ càng thông minh, khỏe mạnh

  Một nghiên cứu khác của các chuyên gia Đại học Harvard cũng cho thấy, thời điểm thai 39 tuần là lúc mẹ và bé có sức khỏe tốt nhất.

  Trừ những trường hợp bất thường, các chuyên gia cũng khuyến cáo những trường hợp sinh mổ và chọn ngày sinh cũng không nên xảy ra trước tuần thai 39.

  Còn theo một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia và Bệnh viện Presbyterian, New York, những trẻ chào đời ở tuần 37 hoặc 38 có kết quả học tập kém hơn so với những bé sinh ra ở tuần 39-40.

  Một khảo sát tiến hành năm 2012 trên 128.000 trẻ em 8 tuổi tại thành phố New York, Mỹ cũng cho thấy một kết quả tương tự. Cụ thể, 33% trẻ chào đời vào tuần 37 gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đọc và 19% trường hợp có vấn đề với toán học. Những bé sinh ra vào tuần 38 tuy có tốt hơn, nhưng cũng chỉ chênh lệch một chút ít.

  Nhận biết sớm dấu hiệu mang thai ngoài tử cung giúp mẹ và bác sĩ điều trị có quyết định tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

  Nhìn chung nếu thắc mắc mang thai bao nhiêu tuần thì sinh, các mẹ bầu hãy thường xuyên thăm khám và nghe theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa khám sản khoa. Họ sẽ thông báo ngày dự sinh chính xác để mẹ chuẩn bị sẵn sàng cho lần vượt cạn.

  Nếu lệch ngày dự sinh quá nhiều, các mẹ bầu cần đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và có biện pháp xử lý phù hợp nhất.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Mang Thai Không Nặng Đẻ Không Đau
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Mùa Thu
 • Gợi Ý Trang Phục Mùa Đông Mọi Bà Bầu Đều Mê
 • 5 Bà Bầu Đang Mặc Gì Cũng Đẹp Sành Điệu Nhất Vbiz
 • 5 Cách Mix Đồ Cho Bà Bầu Mùa Đông Đẹp Với Tuyệt Chiêu Cực Đơn Giản
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Không Phá Được?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Quay Đầu?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Quay Đầu Xuống
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh Mẹ Đã Biết Hay Chưa?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Phá Được Bằng Thuốc?
 • Tiêm Phòng Rubella Trước Khi Mang Thai Bao Lâu? Giá Bao Nhiêu?
 • Phá thai là gì?

  Phá thai là để ngăn chặn sự phát triển và loại bỏ phôi thai thông qua phá thai nội khoa hoặc ngoại khoa. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn, ít ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em thì việc lựa chọn thời điểm phá thai là vô cùng quan trọng. Phôi thai quá nhỏ hoặc quá lớn đều ảnh hưởng đến quá trình phá thai. Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

  Tuổi thai 1-4 tuần: phôi thai có tuổi thai từ 1-4 tuần quá nhỏ, đôi khi không nằm trong tử cung của chị em, hoặc trong tử cung mà do độ bám dính vào niêm mạc tử cung khiến phá thai không thành công và gây khó khăn cho thai nghén.

  Khi quyết định không giữ thai, chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và theo dõi tuổi thai, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn thời điểm phá thai phù hợp và đưa ra quy định cho chị em. Tuổi thai từ 5 – 12 tuần là thời điểm lý tưởng nhất để phá thai, vì lúc này phôi thai đã di chuyển vào tử cung của chị em và đã làm tổ vào niêm mạc tử cung của chị em rồi, đặc biệt là lúc này kích thước của phôi thai không quá nhỏ cũng không quá lớn, rất phù hợp với các phương pháp phá thai an toàn.

  Bác sĩ cũng cho biết thêm, với tuổi thai từ 12-18 tuần tuổi cũng có thể bị phá, tuy nhiên lúc này thai đã bám chắc vào tử cung của chị em nên nếu bỏ thai ở giai đoạn này là điều cần thiết. rất nguy hiểm khi thực hiện các thủ thuật nạo phá thai nên việc nạo phá thai ở tuổi thai này rất hạn chế.

  Thai bao nhiêu tuần thì không phá được? Khi có dấu hiệu chậm kinh mà muốn bỏ thai, chị em nên thăm khám sớm, để kịp thời gian phá thai an toàn, tránh trường hợp thai quá lớn mới áp dụng các phương pháp phá thai an toàn.

  Dù phá thai bằng phương pháp nào thì việc đầu tiên là các bác sĩ sẽ phải thăm khám để loại trừ các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa gây cản trở quá trình phá thai như siêu âm để xác định thai nhi về tử cung hay chưa và để xác định tuổi thai, khám phụ khoa xem có bị viêm nhiễm không? Nếu có viêm nhiễm thì phải tiêu viêm xong mới tiến hành phá thai.

  Khi chắc chắn chị em không mắc các bệnh lý ảnh hưởng đến quá trình phá thai, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai an toàn tùy thuộc vào tuần thai của chị em phụ nữ.

  Có 3 phương pháp an toàn đang được sử dụng nhiều nhất:

  – Phá thai bằng thuốc: Thường áp dụng cho những trường hợp thai có tuổi thai từ 5 – 7 tuần, với phương pháp phá thai bằng thuốc rất đơn giản, hiệu quả cao, không có sự xâm lấn của dụng cụ y tế. Tế bào ở bộ phận sinh dục nên tử cung không bị ảnh hưởng, tuy nhiên sẽ hơi bất tiện cho chị em khi tình trạng ra máu kéo dài khoảng 10 – 14 ngày.

  – Phương pháp phá thai bằng phương pháp hút chân không: thường được áp dụng cho tuổi thai từ 5-12 tuần, phá thai bằng phương pháp hút chân không là phương pháp phá thai không đau, ít ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng có sự can thiệp của các dụng cụ y tế.

  – Phá thai bằng phương pháp nạo – hút thai: Áp dụng cho thai nhi từ 12 – 18 tuần tuổi. Phương pháp phá thai bằng hút thai rất nguy hiểm, đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ và kinh nghiệm xử lý mọi tình huống trong quá trình phá thai.

  Phá thai ở cơ sở nào uy tín và chất lượng ?

  Đội ngũ y tá có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm khám thai cũng như thực hiện thủ thuật hút thai thành công cho nhiều trường hợp.

  – Cơ sở vật chất sạch sẽ, trang thiết bị y tế hiện đại, sạch sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và tuổi thai để đưa ra phương pháp phá thai an toàn nhất cho chị em.

  – Áp dụng các phương pháp phá thai tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.

  – Dịch vụ sau phá thai vô cùng chu đáo, đặc biệt thông tin của bệnh nhân luôn được bảo mật.

  – Chi phí rượu bia được niêm yết theo quy định của Bộ Y tế.

  Lưu ý: chị em không nên quá chú trọng vào chi phí mà đến những địa chỉ phá thai kém chất lượng, dễ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Mang Thai Tuần Thứ Mấy Thì Được Uống Nước Dừa
 • Vé Máy Bay Vietnam Airlines Khuyến Mãi Chào Thu 2022 Giá Chỉ Từ 669 Ngàn Đi Quốc Tế
 • Khách Hàng Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Không Được Đi Máy Bay?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Đạp Mạnh? Lời Khuyên Cho Mẹ Khi Đếm Số Lần Thai Máy
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Đạp? Thai Nhi Đạp Như Thế Nào Thì Tốt?
 • Mẹ Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh? Đủ Tháng Là Bao Nhiêu Ngày?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Có Được Ăn Khoai Tây Không?
 • Dấu Hiệu Có Thai: 17 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất
 • Mẹ Cần Biết: Phụ Nữ Có Thai Uống Paracetamol Có Được Không?
 • Đau Lưng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Cần Chú Ý Những Gì?
 • Phụ Nữ Mới Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Khỏe Mạnh?
 • Dự tính được mang thai bao nhiêu tuần thì sinh giúp bà mẹ sẵn sàng về tâm lý cũng như chuẩn bị về vật chất, các yếu tố thuận lợi nhất để đón em bé bình an chào đời. Tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy” khiến các ông bố, bà mẹ trở tay không kịp, thậm chí nguy hiểm tới cả mẹ và thai nhi, vì các cụ xưa vẫn có câu “chửa đẻ cửa mả” mà.

  Vậy phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần thì sinh?

  Theo quan niệm xưa phụ nữ mang thai 9 tháng 10 ngày, tức là khoảng 42 tuần thì sẽ hạ sinh. Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ các bác sĩ chuyên khoa thì 1 thai kỳ bình thường có thể kéo dài từ 38 – 40 tuần. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cơ địa, tình trạng sức khỏe của mẹ, sự phát triển của thai nhi cũng như các yếu tố bên ngoài tác động có thể khiến mẹ sinh đúng ngày hoặc sinh sớm hơn so với dự định.

  Vì vậy, với câu hỏi phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần thì sinh? Sẽ không có câu trả lời chính xác, các bác sĩ chỉ có thể dự đoán khoảng thời gian sinh dựa trên thời điểm thụ thai.

  Theo đó, bà mẹ cần nhớ rõ chu kỳ kinh của mình, ngày dự sinh sẽ cộng thêm 40 tuần hoặc 280 ngày vào ngày kinh cuối cùng. Tuy nhiên, chu kỳ kinh ở mỗi người, thậm chí mỗi tháng là khác nhau, không phải ai cũng 28 ngày nên cách tính này có thể chênh lệch 1 – 2 tuần.

  Thai đủ tháng là bao nhiêu ngày?

  Vì không thể nắm chắc mang thai bao nhiêu tuần thì sinh nên các bà mẹ thường tỏ ra lo lắng, không biết thai nhi đủ tháng là bao nhiêu ngày? Các chuyên gia cho rằng, thai đủ tháng khi bé chào đời trong giai đoạn 38 – 42 tuần.

  Tuy nhiên, 1 số nghiên cứu mới đây cũng cho biết, mẹ sinh ở tuần thứ 38 cũng được coi là sinh sớm. Các chuyên gia khoa Sản của American College cho rằng thai nhi đủ tháng sẽ chào đời trong khoảng từ tuần thai 39 đến tuần thai 40 và 6 ngày sau đó. Nếu thai nhi chào đời trong khoảng từ 37 tuần đến 38 tuần 6 ngày được gọi là sinh sớm.

  Theo đó, thời điểm thai 39 tuần là lúc mẹ và bé có sức khỏe tốt nhất. Còn đối với những mẹ sinh mổ thì sao? Bao nhiêu tuần thì sinh mổ được? Trừ những trường hợp bất thường, các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên sinh mổ trước tuần thứ 39.

  Dấu hiệu nhận biết mẹ sắp sinh

  Bên cạnh việc dự tính mang thai bao nhiêu tuần thì sinh, các bà mẹ cần chú ý 1 số những biểu hiện chuyển dạ, báo hiệu ngày sinh đang tới gần:

  • Bụng bầu tụt xuống thấp, bé sẽ dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu để chuẩn bị chào đời.
  • Tử cung bắt đầu mở, dịch âm đạo được tiết ra nhiều hơn, tạo điều kiện cho mẹ sinh nở dễ dàng hơn.
  • Các cơn co thắt trở nên mạnh và diễn ra thường xuyên hơn, thậm chí không thuyên giảm dù cho mẹ có thay đổi tư thế.
  • Cảm giác mệt mỏi, khó ngủ.
  • Mẹ bị vỡ ối, đây là dấu hiệu cuối cùng cho biết mẹ sắp sinh, cần phải đi viện gấp để thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

  Giải đáp một số câu hỏi thường gặp

  Thông thường, những mẹ sinh con so (con đầu lòng) sẽ có khả năng sinh sớm hơn so với dự kiến (khoảng 7 – 10 ngày). Tức là từ 39 tuần đổ đi, mẹ bầu sẽ sinh. Một số trường hợp dù là mang thai con so nhưng vẫn có thể sinh muộn (tuần thứ 42) thì cũng không có gì đáng lo. Điều này tùy thuộc cơ địa, thể chất của mẹ và bé.

  Mang thai con so bao nhiêu tuần thì sinh?

  Hiện tại, vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng mang thai con rạ bao nhiêu tuần thì sinh, sinh sớm hay muộn? Nhưng theo kinh nghiệm của các mẹ bầu thì mang thai con rạ sẽ sinh rất cận kề với ngày dự sinh hoặc có thể muộn hơn vài ngày. Việc sinh con rạ cũng dễ dàng hơn so với lần đầu vì mẹ đã có kinh nghiệm, tâm lý chuẩn bị cũng tốt hơn.

  Mang thai con rạ bao nhiêu tuần thì sinh?

  Mang thai bao nhiêu tuần thì quay đầu còn phụ thuộc vào số lần mẹ mang thai. Nếu mẹ mang thai lần đầu thì thường thai nhi sẽ quay đầu vào tuần thai thứ 34 hoặc 35. Với các mẹ mang thai lần 2 thì thai nhi thường quay đầu muộn hơn, từ tuần 36 hoặc 37. Có khá nhiều trường hợp thai nhi quay đầu sớm từ tuần thai thứ 28.

  Mang thai bao nhiêu tuần thì quay đầu?

  Nguồn: Ieecvn.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Có Ăn Được Thịt Ếch Không? Mẹ Bầu Phải Đọc Bài Này Trước Khi Ăn Thịt Ếch
 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái, Con Gái Siêu Chính Xác
 • Bà Bầu Ăn Khổ Qua Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Tốt?
 • Có Nên Rửa Lá Trầu Không Khi Mang Thai?
 • Bị Cảm Cúm Khi Mang Thai Phải Làm Sao?
 • Mang Thai Lần 3 Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Bị Khó Thở Có Nguy Hiểm Đến Thai Nhi Không? Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục
 • Thai Lưu Có Bị Ra Máu Không? Cần Làm Gì Ngay?
 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Có Cần Phải Nhịn Ăn Hay Không?
 • Làm Thế Nào Để Biết Đau Bụng Dưới Có Phải Mang Thai Hay Không?
 • #1 Đau Lâm Râm Bụng Dưới Có Phải Mang Thai?
 • Mang thai lần 3 có nguy hiểm không?

  Đối với người mẹ, mỗi lần được mang thai có sẽ giúp họ cảm nhận lại những khoảnh khắc bồi hồi nhưng vui mừng khôn xiết không kém những lần đầu. Thế nhưng, khi các mẹ quyết định mang thai lần 3 cần biết rằng mang thai lần 3 dễ gặp nhiều biến chứng sản khoa nguy hiểm nhất là thời gian giữa các lần sinh ngắn.

  Nó có thể dẫn đến những hệ luỵ như:

  Vỡ tử cung sau sinh lần 3

  Vỡ tử cung là một tai biến rất nguy hiểm đối với cả mẹ và thai nhi trong sản khoa. Vỡ tử cung có thể xảy ra trong thai kỳ hoặc cũng có thể xảy ra trong chuyển dạ trong đó đặc biệt nguy hiểm là vỡ tử cung trong chuyển dạ. Đối với các mẹ mang thai lần 3 nguy cơ vỡ tử cung thường cao hơn những lần đầu.

  Mang thai lần 3 cũng rất nguy hiểm, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý

  Nguyên nhân là do hệ luỵ của những lần sinh trước nên cơ tử cung của mẹ nhão, mỏng và dễ vỡ hơn. Đặc biệt đối với các mẹ mang thai lần 3 sau sinh mổ để lại sẹo cũ ở tử cung cần chú ý đặc biệt hơn để tránh xảy ra nguy cơ này.

  Nguy cơ nhiễm trùng cao

  Khi sinh lần thứ 3, đặc biệt với các mẹ sinh mổ, khả năng nhiễm trùng vết mổ, vùng chậu, tử cung là khá lớn. Vì vậy các mẹ cần theo dõi và nằm viện để được xử lý kịp thời nếu gặp phải nguy cơ này để tránh các nguy cơ mắc bệnh phụ khoa sau sinh.

  Bất thường về nhau thai

  Sau 2 lần sinh trước, trên tử cung của mẹ đã có vết sẹo. Chính những vết sẹo này đã làm tăng khả năng mẹ bầu gặp phải những bất thường về nhau thai như: nhau tiền đạo, nhau bong non, nhau cài răng lược,… Đặc biệt trường hợp thai phụ bị nhau tiền đạo rất dễ dẫn đến bị thiếu máu và thiếu dinh dưỡng cho thai nhi, trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong.

  Nguy cơ tử vong

  Càng về những lần sinh sau, những rủi ro mà mẹ bầu gặp phải càng cao và mức độ nặng hơn. Hơn nữa, sau 2 lần sinh trước cơ thể mẹ đã yếu hơn nhiều, khả năng phục hồi sẽ ít hơn những lần trước. Điều này dễ khiến mẹ rơi vào tình trạng nguy hiểm, thậm chí có thể tử vong.

  Mang thai lần 3 bao nhiêu tuần thì sinh?

  Mang thai lần thứ 3 bao nhiêu tuần thì sinh – Điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe của mẹ bầu và lần mang thai trước đó. Tùy vào sức khỏe, cơ địa của từng mẹ sẽ quyết định thời gian mẹ sinh sớm hay sinh muộn.

  Chính vì vậy, nếu mẹ bầu đảm bảo sức khỏe tốt cho mẹ và bé thì vẫn đủ 9 tháng 10 ngày hay từ tuần thứ 36 đến tuần 40 sẽ dự sinh. Đối với các mẹ quyết định sinh mổ nên đến bác sĩ thăm khám để có quyết định ngày mổ cho chính xác hơn.

  Mang thai lần 3 bao nhiêu tuần thì sinh

  Trường hợp mẹ đã sinh mổ lần trước, lần thứ 3 mẹ tiếp tục sinh mổ thì khoảng thời gian giữa 2 lần sinh cách nhau ít nhất 2 năm, tốt nhất là từ 3 đến 5 năm, chọn thời gian sinh mổ từ tuần thứ 37 đến 38,5 tuần (tốt là là khi thai nhi 37 tuần tuổi). Nếu mẹ đã từng sinh non ở lần trước đó nên đến gặp bác sĩ để có tư vấn phòng tránh vì điều này có thể tái diễn lại.

  Những lưu ý khi mang thai lần 3

  Khi mang thai mẹ bầu luôn cần phải chú ý đến chăm sóc sức khỏe nhất là mang bầu lần thứ 3.

  Dinh dưỡng khi mang thai lần 3

  + Thực phẩm giàu canxi: Tôm, hàu, cua biển, sữa, cải xoăn, bông cải xanh, chuối, mận khô, hạnh nhân, cam, đậu phụ,..

  + Thực phẩm giàu sắt: Thịt nạc, thịt bò, lòng đỏ trứng gà, các loại hat, bí ngô, chuối, súp lơ xanh, rau bina, mật ong,..

  + Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất: Trứng, sữa , các sản phẩm từ sữa, cá hồi, cà rốt, đu đủ chín, dưa hấu,..

  + Thực phẩm giàu axit folic: Măng tây, bông cải xanh, cải bó xôi, đậu phộng, hạt hướng dương, trứng, khoai tây,..

  Bổ sung dưỡng chất cho bà bầu bằng chế độ ăn hàng ngày là chưa đủ. Vì thế để mẹ khỏe bé khỏe mẹ vẫn cần bổ sung viên uống bổ sung như sắt, canxi, vitamin tổng hợp, DHA hàng ngày.

  Có bầu lần 3 vẫn cần bổ sung đầy đủ viên uống bổ sung vitamin, sắt, canxi, DHA

  Tiêm phòng trước và trong mang thai lần thứ 3

  Khám thai thường xuyên khi mang bầu lần 3

  Cho dù đã mang thai lần đầu, lần thứ 2 hay lần 3 thì nhất định phải nhớ khám thai định kỳ. Đây là một trong những việc quan trọng nhất mẹ cần phải thực hiện để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, từ đó giúp mẹ có 1 thai kỳ khỏe mạnh cũng như tạo nền tảng để thai nhi được phát triển toàn diện. Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý khi khám thai ở lần mang thai lần 3, các mẹ đừng quên cung cấp cho bác sĩ những thông tin quan trọng như tình trạng bệnh lý đã và đang gặp phải,các vấn đề gặp phải ở 2 lần mang thai trước,.. để bác sĩ dễ theo dõi và xử trí kịp thời, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé yêu.

  Lựa chọn bệnh viện

  Với kinh nghiệm 2 lần sinh trước, mẹ hãy chọn cho mình bệnh viện cũng như bác sĩ tốt nhất, đảm bảo mọi mặt về cơ sở, kỹ thuật và trình độ của bác sĩ để chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, tránh các vấn đề không hay xảy ra.

  Thường xuyên theo dõi cơ thể khi có bầu lần 3

  Mang thai lần 3 bao nhiêu tuần thì sinh? Như đã nói ở trên có nhiều yếu tố ảnh hưởng. Khi mang thai lần 3, các nguy cơ rủi ro dễ xảy ra hơn, vì vậy các mẹ cần hình thành một thói quen theo dõi cơ thể mình thường xuyên.trong trường hợp có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như chảy máu âm đạo, ốm nghén khác thường, hay nhức mỏi quá mức, đau vết mỗ cũ ở các mẹ sinh mổ lần trước,.. cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra ngay lập tức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Quả Óc Chó Khi Mang Thai Có An Toàn Không?
 • Bình Dương Nhiều Án Mạng Nghiêm Trọng, Vì Sao?
 • Bà Bầu Làm Gì Để Chữa Chứng Ngực Nhỏ Khi Mang Thai?
 • Người Tiểu Đường, Cao Huyết Áp, Đang Mang Thai Có Ăn Được Yến Sào Không ?
 • Bà Bầu Ăn Nếp Cẩm Tốt Cho Mẹ Lại Bổ Cho Thai, Ngừa Dị Tật Thai Nhi
 • Mang Thai Lần 2 Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Chim Bồ Câu Được Không? 4 Công Dụng Bất Ngờ Cho Mẹ
 • Bà Bầu Nên Ăn Thịt Chim Khi Mang Thai
 • Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Gì Khi Bị Đau Bụng Dưới Trong Những Tháng Cuối Thai Kỳ?
 • Những Loại Rau Quả Bà Bầu Không Nên Ăn.
 • Bà Bầu Bị Ù Tai, Sau Khi Sinh Phải Làm Sao & Cách Xử Lý
 • “Mình đang mang thai lần 2 và rất lo lắng vì nghe mọi người bảo rằng lần này sẽ sinh sớm hơn lần đầu do mình đã từng sinh mổ. Vậy xin hỏi mang thai lần 2 bao nhiêu tuần thì sinh? Nếu sinh mổ lần 2 cần lưu ý những gì?”

  Nguyễn Lan Phương – 28 tuổi – Hà Nội

  Mang thai lần 2 bao nhiêu tuần thì sinh?

  Mang thai lần 2 có những khác biệt rõ rệt vì thế dân gian cũng phân biệt bằng tên gọi là mẹ con rạ (sinh lần 2) và mẹ con so (sinh lần 1). Tuy nhiên, khoảng thời gian từ mang thai đến khi sinh không bị ảnh hưởng bởi bởi mang thai lần 1 hay lần 2.

  Tùy vào cơ địa, sức khỏe của từng người sẽ quyết định thời gian sinh sớm hay muộn. Vì thế, sinh lần 2 nếu sức khỏe mẹ và bé vẫn bình thường thì vẫn đủ 9 tháng 10 ngày tức là từ tuần 36 đến tuần 40 sẽ dự sinh. Vì thế, nếu sinh mổ bạn cũng sẽ được bác sĩ thăm khám và cho biết ngày dự sinh và có quyết định ngày mổ.

  Nếu bạn đã từng sinh non, cũng có thể sẽ tái diễn ở lần thứ hai vì thế bạn cần trao đổi với bác sĩ để các biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Nếu có các dấu hiệu đau bụng, ra máu thất thường cần đến ngay bệnh viện để được thăm khám. Như vậy, bạn đã có thể biết mang thai lần 2 bao nhiêu tuần thì sinh và dự sinh của mình lúc nào chính xác nhất.

  Mang thai lần 2 khác gì mang thai lần đầu?

  Ngoài thắc mắc mang thai lần 2 bao nhiêu tuần thì sinh, nhiều người quan tâm mang thai lần 2 sẽ khác lần đầu như thế nào. Ai cũng nghĩ rằng mang thai lần 2 sẽ nhẹ nhàng hơn lần đầu vì có nhiều kinh nghiệm nhưng thực tế lại không như vậy. Ở lần mang thai thứ 2, cơ thể mẹ sẽ có những thay đổi khác biệt như:

  Mệt mỏi hơn mặc dù triệu chứng nghén ít hơn

  Ở lần mang thai này, cơ thể mẹ đã có sự thích nghi vì thế triệu chứng nghén có thể ít đi nhưng mệt mỏi tăng hơn vì phải dành cả thời gian cho em bé đầu tiên. Ngoài ra, chứng giãn tĩnh mạch có thể tệ hơn. Những cơn co thắt xuất hiện nhiều hơn lần mang thai trước. Đây là những lý do khiến phụ nữ mang thai lần hai mệt mỏi hơn mặc dù đã có kinh nghiệm nuôi con.

  Nếu ở lần mang thai đầu vẫn có thể đi giày cao khoảng 3 – 4 phân thì lần mang thai tiếp theo hầu như không thể vì những cơn đau nhức diễn ra nhiều hơn. Đa số phụ nữ có xu hướng đau lưng, đau xương mu, chuột rút, phù nề nhiều hơn. Điều này khiến thai phụ dễ mất ngủ vào lần mang thai tiếp theo này.

  Lộ bụng bầu sớm hơn

  Ở lần mang thai lần đầu đến khoảng 4, 5 tháng chị em mới lộ bụng bầu khá rõ nhưng ở lần mang thai thứ 2, chỉ từ tuần thứ 7 đã nhìn thấy sự khác biệt rõ ràng ở vòng 2. Điều này một phần vì em bé thứ hai lớn nhanh hơn em bé đầu, nhưng phần lớn là cơ thể mẹ khác và chảy xệ hơn lần đầu.

  Cảm nhận thai nhi chuyển động sớm hơn

  Lần mang thai thứ nhất, các mẹ thường thấy con chuyển động ở tháng thứ 5 nhưng ở lần thứ 2 sẽ thấy con động đậy ở tháng thứ 4. Lý do đơn giản là vì các mẹ sẽ nhạy cảm hơn so với lần đầu, thậm chí ở tháng thứ 3 các mẹ đã có cảm giác.

  Thai thấp hơn

  Lý do là vì cơ bụng của mẹ bị kéo quá nhiều khi mang thai lần đầu do đó là thai nhi sẽ tụt xuống thấp hơn. Điều này sẽ giúp chị em dễ thở hơn, ăn uống thoải mái hơn nhưng cũng sẽ đi tiểu thường xuyên sớm hơn. Việc này cũng đồng nghĩa các mẹ sẽ cảm thấy bị tăng áp lực gây đau vùng chậu.

  Rò rỉ sữa sớm hơn

  Ở lần mang thai thứ hai, từ tuần 27 các mẹ đã bắt đầu rò rỉ sữa.

  Đẻ thường dễ hơn

  Qua một lần sinh nở, cổ tử cung đã được giãn ra nhiều vì thế chị em sinh lần hai sẽ dễ hơn những lần trước. Thời gian chuyển dạ cũng sẽ được rút ngắn, các mẹ sẽ bớt mất sức hơn. Ở lần đầu quá trình chuyển dạ từ 12 – 24 tiếng thì lần mang thai thứ hai thời gian rút ngắn chỉ còn từ 6 – 8 tiếng. Với các mẹ sinh mổ lần đầu, lần mang thai thứ hai cũng chủ động chọn ngày mổ sau khi có sự chỉ định của bác sĩ.

  Những điều cần lưu ý khi mang thai lần 2

  Khi đã có câu trả lời mang thai lần 2 bao nhiêu tuần thì sinh và khác biệt thế nào khi sinh lần 2. Bạn cần lưu ý những điều sau đây để vượt cạn thành công:

  – Thực hiện nghiêm ngặt các chỉ định xét nghiệm của bác sĩ như nước tiểu, rubella, nhóm máu, huyết đồ, sàng lọc hội chứng Down, đường huyết khi đói, dung nạp đường thai kỳ…

  – Bổ sung dưỡng chất cần thiết: 4 nhóm dưỡng chất quan trọng gồm sắt, axit folic, can-xi và chất xơ cần bổ sung đầy đủ. Ngoài ra, các mẹ bầu cần bổ sung tinh bột, đạm, các loại vitamin…

  – Chuẩn bị tâm lý cho bé lớn, cho con làm quen với việc có sự xuất hiện của em và tập cho con ngủ riêng để tự lập hơn.

  Mặc dù có kinh nghiệm cho lần mang thai thứ 2 nhưng cũng không ít khó khăn đang cần phải đối mặt phía trước. Vì thế, bạn đừng quá lo lắng việc mang thai lần 2 bao nhiêu tuần thì sinh mà hãy tập trung vào dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho lần vượt cạn này!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Lần Đầu Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh, Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Bà Bầu Ăn Cá Hồi Có Tốt Không?
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Hồi Không
 • Mang Thai Tháng Thứ 6 Bà Bầu Cần Nên Biết
 • Mang Thai 3 Tháng Giữa Có Quan Hệ Được Không? An Toàn Không?
 • Mang Thai Con So Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Bị Zona Thần Kinh Nên Dùng Thuốc Bôi Hay Dân Gian?
 • Bà Bầu Bị Cảm Cúm Và Ho, Cần Làm Gì? * Hello Bacsi
 • Bị Cảm Khi Mang Thai Có Gây Dị Tật Thai Nhi Không?
 • Bị Đau Lưng Khi Mang Thai 2 Tháng Có Ảnh Hưởng Gì Không
 • Mang Thai 3 Tháng Giữa Có Quan Hệ Được Không? An Toàn Không?
 • Một thai kỳ thường có bao nhiêu tuần?

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Để biết ngày dự sinh các bác sĩ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hiện nay khoa học kỹ thuật tiên tiến, có sẵn các máy móc hiện đại, nếu chẳng may bạn không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, các bác sĩ vẫn có thể dễ dàng cho bạn biết ngày dự sinh khá chính xác.

  Mang thai con đầu bao nhiêu tuần thì sanh?

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  Dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng

  Xuất hiện dịch nhầy bất thường

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  Bụng tụt xuống hẳn Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  • Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.
  • Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.
  • Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.
  • Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

  Vỡ ối

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối(tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  tu khoa

  • mang thai bao nhieu tuan thi sinh
  • mang thai bao nhiêu ngày thì sinh
  • dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần
  • kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Zona Thần Kinh Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
 • Những Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn
 • Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn Những Thực Phẩm Gì ?
 • Đau Bụng Dưới Trong Thai Kỳ Có Thể Là Dấu Hiệu Của Sinh Non, Sảy Thai
 • Mang Thai 36 Tuần Bị Đau Khớp Háng Cần Phải Làm Gì
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100