Mang Thai Ra Máu Đỏ Tươi

--- Bài mới hơn ---

 • Ra Máu Hồng Khi Mang Thai Có Phải Dấu Hiệu Động Thai?
 • # 1Bị Ra Máu Khi Mang Thai 5 Tuần Nguyên Nhân Do Đâu?
 • Chảy Máu Khi Mang Thai Là Lời “tuyên Án” Sự Sống Của Thai Nhi Có Thể Bị Chấm Dứt?
 • Ra Máu Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Phải Làm Sao Để Giữ Được Con ?
 • Mang Thai Tuần Thứ 4 Bị Ra Máu Có Sao Không Và Biện Pháp Phòng Ngừa Thế Nào?
 • Mang thai ra máu đỏ tươi hoặc bất kỳ trường hợp ra máu nào trong thai kỳ cũng cần lưu ý đặc biệt. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang gặp nguy.

  Lần đầu mang thai, bất kỳ triệu chứng “đáng ngờ” nào cũng có thể làm mẹ lo lắng. Trong đó, mang thai ra máu đỏ tươi là hiện tượng đứng đầu danh sách những nỗi lo của bà bầu, dù bạn có sinh con bao nhiêu lần đi nữa.

  Khoảng 30% phụ nữ mang thai bị ra máu âm đạo. Có những trường hợp là triệu chứng sinh lý bình thường, nhưng cũng có trường hợp là dấu hiệu bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bà bầu hoặc là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe thai nhi. Ngay khi gặp phải tình trạng ra máu, mẹ bầu nên tìm hiểu nguyên nhân cụ thể để có biện pháp bảo vệ sức khỏe kịp thời.

  1. Chảy máu màng

  Nội tiết tố tăng cao trong giai đoạn đầu thai kỳ có thể làm bong tróc lớp niêm mạc tử cung. Hệ quả, bạn sẽ gặp phải tình trạng ra máu đỏ tươi khi mới mang thai. Hiện tượng này được xem là bình thường, không có gì đáng lo.

  2. Ra máu do quá trình thụ tinh

  Trứng được thụ tinh sẽ tạo thành phôi thai và từ từ di chuyển vào tử cung, bắt đầu quá trình làm tổ. Quá trình này có thể làm bong tróc lớp niêm mạc tử cung, dẫn đến tình trạng xuất huyết hay còn gọi là máu báo. Máu báo thường xuất hiện sau 8-15 ngày khi có quan hệ và không sử dụng bất kỳ biện pháp ngừa thai nào.

  Khác với máu trong chu kỳ kinh nguyệt, máu báo thường chỉ ra nhỏ giọt, không kèm theo dịch nhầy cũng như không có máu cục.

  3. Mang thai ra máu đỏ tươi kèm đau bụng: Cẩn thận thai ngoài tử cung

  Thai ngoài tử cung là trường hợp trứng sau thụ tinh vì một lý do đặc biệt nào đó đã làm tổ ngoài buồng tử cung. Thai ngoài tử cung cần được xử lý ngay để tránh vỡ túi thai gây nguy hiểm. Các triệu chứng thường gặp của thai ngoài tử cung bao gồm: Đau bụng, chuột rút, chỉ số hCG thấp và chảy máu âm đạo. Nếu nhận thấy những dấu hiệu sau, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay.

  4. Nhiễm trùng âm đạo

  Nhiễm trùng âm đạo hoặc cổ tử cung cũng có thể là nguyên nhân gây chảy máu âm đạo. Không chỉ chảy máu, mẹ bầu bị nhiễm trùng âm đạo cũng xuất hiện những dấu hiệu “lạ” ở vùng kín như: mùi hôi, dịch nhầy có màu vàng, xanh…

  5. Tụ dịch màng nuôi

  Tụ dịch màng nuôi hay còn gọi tụ máu nhau thai là tình trạng máu tụ giữa nhau thai và tử cung. Khi những cục máu này lớn dần có thể làm nhau thai bóc tách khỏi tử cung. Những trường hợp tụ máu nhẹ không gây nguy hiểm gì lớn ngoài việc ra máu. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng, hiện tượng tụ dịch này có thể dẫn đến sảy thai, sinh non hoặc làm hạn chế sự phát triển của thai nhi.

  6. Sảy thai tự nhiên

  Thường xuất hiện trong giai đoạn đầu của thai kỳ, sảy thai tự nhiên có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì, ra máu vẫn là dấu hiệu chung nhất. Bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay nếu âm đạo bị ra máu đỏ tươi rồi dừng lại, lặp đi lặp lại và màu sắc máu cũng có sự thay đổi từ đỏ sang nâu. Đây có thể là dấu hiệu hàm lượng hormone đang suy giảm.

  7. Ra máu từng ít một: Thai trứng

  90% phụ nữ mang thai trứng đều sẽ bị chảy máu âm đạo. 40% trường hợp sẽ kèm theo ốm nghén nặng, nhưng không kèm đau bụng. Giống trường hợp thai ngoài tử cung, thai trứng toàn phần hay bán phần cũng cần phẫu thuật loại bỏ càng sớm càng tốt để tránh biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

  8. Chảy máu do bất thường nhau thai

  Chảy máu âm đạo bất thường trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2, 3 thường là dấu hiệu phổ biến của nhau tiền đạo hoặc nhau bong non. Để đảm bảo an toàn của mẹ và bé, bác sĩ có thể chỉ định mổ lấy thai trong những trường hợp nhau thai bất thường. Trường hợp nhau bong non trước 3 tháng cuối thai kỳ, thai nhi có nguy cơ tử vong cao. Mẹ bầu nên đến bệnh viện ngay nếu âm đạo ra máu từng chút một, kèm những cơn đau bất ngờ.

  Trừ máu báo, bất kỳ trường hợp ra máu đỏ tươi khi mang thai nào cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Mẹ bầu nên đề cao cảnh giác với hiện tượng này, đặc biệt khi ra máu đi kèm chuột rút, đau bụng, co thắt…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Ra Máu Đỏ Tươi Khi Mang Thai Có Phải Dấu Hiệu Sẩy Thai?
 • Ra Máu Đỏ Tươi Khi Mang Thai Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
 • Ra Máu Đen Khi Mang Thai Có Sao Không?
 • Ra Máu Đen Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không
 • Bị Ra Máu Khi Mang Thai Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?
 • Mang Thai Ra Máu Đỏ Tươi Là Do Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Chuyển Dạ Ra Máu Hồng Có Sao Không Và Bao Lâu Thì Sinh?
 • Ra Máu Hồng Khi Quan Hệ Trong Thai Kỳ Có Nguy Hiểm Không?
 • Tiểu Ra Máu Khi Mang Thai Liệu Có Nghiêm Trọng Như Mẹ Nghĩ?
 • Nguy Cơ Mắc Các Bệnh Nguy Hiểm Khi Bà Bầu Đi Nước Tiểu Đục
 • Bầu 5 Tháng Đi Vệ Sinh Ra Máu Tươi Có Nguy Hiểm Đến Thai Nhi?
 • 29/10/2017 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 760 lượt xem

  Mang thai ra máu đỏ tươi là hiện tượng khiến cho bà bầu nào cũng lo lắng nếu gặp phải. Việc nắm rõ các nguyên nhân gây ra hiện tượng này sẽ giúp mẹ bầu có cách xử trí sớm và đúng đắn nhất.

  Đây được cho là một trong những hiện tượng mang thai ra máu đỏ tươi rất thường gặp ở đầu thai kì. Nguyên nhân là do khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể tăng cao khiến cho lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và không đáng lo ngại.

  Ra máu do quá trình thụ tinh

  Khi trứng gặp được tinh trùng, quá trình thụ tinh diễn ra thành công tạo thành phôi thai và bắt đầu di chuyển vào tử cung để làm tổ. Quá trình này cũng có thể khiến cho lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc. Hiện tượng này còn được gọi là máu báo thai. Máu báo thường xuất hiện sau khi quan hệ khoảng từ 8 – 15 ngày, xuất hiện ngoài chu kì kinh nguyệt và có lượng máu ít hơn so với máu kinh.

  Đây là hiện tượng bào thai không làm tổ tại tử cung mà lại bám và phát triển tại vòi trứng và ổ bụng. Nếu thai ngoài tử cung bị vỡ, mẹ bầu sẽ thấy xuất hiện hiện tượng mang thai ra máu đỏ tươi kèm theo đau bụng dữ dội, chuột rút… Lúc này, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện cấp cứu để được xử trí kịp thời.

  Khi mang thai, hệ miễn dịch của mẹ bầu bị suy giảm, vì vậy mẹ bầu rất dễ bị nhiễm trùng âm đạo hoặc nhiễm trùng cổ tử cung. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng mang thai bị ra máu đỏ tươi. Ngoài ra, mẹ bầu còn thấy khí hư có mùi hôi và màu bất thường…

  Đây là hiện tượng tụ máu giữa nhau thai và tử cung. Nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể khiến nhau thai bóc tách khỏi tử cung. Hầu hết các trường hợp tụ dịch màng nuôi nhẹ chỉ có biểu hiện mang thai ra máu đỏ tươi chứ không gây điều gì quá nguy hiểm tới thai nhi. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng, hiện tượng này có thể dẫn đến sảy thai, sinh non hoặc khiến thai nhi chậm phát triển.

  Nếu hiện tượng mang thai ra máu đỏ tươi xảy ra ở 3 tháng đầu của thai kì đi kèm hiện tượng đau bụng dữ dội, chuột rút, ngất xỉu… thì đây rất có thể là dấu hiệu của sảy thai tự nhiên. Dù vậy, hiện tượng sảy thai tự nhiên cũng có thể diễn ra ở bất kì thời điểm nào khác trong thai kì nên mẹ bầu cần hết sức thận trọng và lưu ý.

  Theo thống kê, có đến 90% trường hợp mẹ bầu mang thai trứng sẽ ra máu đỏ tươi. Trong số đó có khoảng 40% mẹ bầu kèm theo hiện tượng ốm nghén nặng nhưng không đau bụng. Nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời bằng cách phẫu thuật loại bỏ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ bầu.

  Nhau bong non là hiện tượng mang thai ra máu đỏ tươi ở tam cá nguyệt thứ 2 hoặc thứ 3. Đây cũng có thể là dấu hiệu của hiện tượng nhau tiền đạo. Nếu rơi vào trước 3 tháng cuối của thai kì, hiện tượng này có thể ảnh hưởng tới thai nhi, thậm chí gây tử vong.

  Hầu hết các trường hợp mang thai ra máu đỏ tươi đều là dấu hiệu cảnh báo những hiện tượng nguy hiểm. Vì vậy, ngay khi thấy xuất hiện dấu hiệu này, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, kiểm tra và xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Ra Máu Đỏ Tươi Có Nguy Hiểm Không?
 • Bà Bầu Bị Chảy Máu Chân Răng : Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • Ra Máu Bao Lâu Thì Sinh Và Những Dấu Hiệu Máu Báo Sinh Nguy Hiểm Mẹ Cần Chú Ý
 • Dấu Hiệu Mẹ Bầu Sắp Sinh: Ra Máu Báo Khoảng Bao Lâu Thì Sinh?
 • Ra Máu Báo Bao Lâu Thì Sinh: Còn Phụ Thuộc Dấu Hiệu Đi Kèm
 • Thai 32 Tuần Bị Ra Máu Đỏ Tươi Và Kéo Dài!

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Mang Thai Tuần 32 Bất Ngờ Ra Máu, Đi Khám Chết Lặng Khi Nghe Kết Luận Của Bác Sĩ
 • Bí Quyết Mang Thai Chỉ Tăng 6 Kg Của Hot Mom Facebook Mèo
 • ▷ Bảng Cân Nặng Chuẩn Thai Nhi Theo Tuần 2022 Theo Who
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 32 Của Thai Kỳ
 • Mang Thai : Chăm Sóc Thai Nhi 32 Tuần Tuổi
 • Hỏi

  Em xin kính chào bác sĩ! Em mang thi được 33 tuần rồi. Ngày 4/4 sau khi ngủ dậy em bị ra huyết máu đỏ tươi, không đau bụng. Em có đi khám ở BV Từ Dũ, có siêu âm và đo tim thai embe1! Kết quả đều bình thường. Bác sĩ giải thích nguyên nhân ra máu là do thai lớn chèn ép các mạch máu ở cửa mình nên gây chảy máu. Bác sĩ có cho em thuốc Utrogestan 200mg, 1 ngày uống 2v. Hai ngày sau thì chỉ ra 1 ít dịch màu nâu và hết! Nhưng đến ngày 14/4, em lại thấy ra dịch màu nâu giống như mình có kinh mà bị tước, cũng không đau bụng, thỉnh thoảng xuất hiện các cơn gò cứng phần bụng, gây đau nhẹ! Em có đi khám và siêu âm 1 phòng mạch tư nhưng kết quả vẫn bình thường! Em rất lo lắng! Bác sĩ cho em hỏi như vậy là em đang bị cái gì? Có nguy nhiệm và ảnh hưởng đến thai nhi không? Em có cần uống thuốc gì them không và phải kiêng cữ gì không? Em có khả năng bị sinh non không? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian trả lời câu hỏi của em?

  Trả lời

  Em đã đi khám thai và đã được bác sĩ khám thai giải thích. Cần xem lại vị trí nhau bám trong tử cung. Thai kỳ chưa đến ngày sanh hoặc khi thai nhi chưa đủ tháng (từ 37 tuần trở lên) mà ra huyết âm đạo là dấu hiệu không bình thường, có thể nguy hiểm và ảnh hưởng thai nhi. Thuốc thì sẽ được chỉ định của chính bác sĩ đã thăm khám cho em. Thời gian này, cần hạn chế đi lại, tránh mang vác nặng, không quan hệ vợ chồng và em cần tiếp tục theo dõi sự ra máu âm đạo cũng như cử độngt hai mỗi ngày. Nguy cơ sanh non được xác định dựa vào các dấu hiệu khi thăm khám và theo dõi về cổ tử cung, cơn gò, dịch âm đạo…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Thai Nhi Được 32 Tuần
 • Thai Ngôi Đầu Và Những Không Thể Bỏ Qua
 • Thai Nhi 32 Tuần Chưa Quay Đầu Có Cần Can Thiệp Gì Không?
 • Lời Khuyên Của Bác Sĩ Để Quá Trình Mang Thai Tuần 32 Thuận Lợi
 • Sự Thay Đổi Của Bà Bầu Tuần 26
 • Mang Thai Ra Máu Đỏ Tươi Có Nguy Hiểm Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Ra Máu Đỏ Tươi Cảnh Báo Cho Mẹ Bầu
 • Đi Vệ Sinh Ra Máu Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không
 • Bà Bầu Bị Ra Máu Nâu Có Nguy Hiểm Không?
 • Vì Sao Có Hiện Tượng Mang Thai Ra Máu Nâu?
 • Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Cuối Có Nguy Hiểm Không?
 • Mang thai ra máu đỏ tươi là hiện tượng khiến bất cứ mẹ bầu nào cũng lo lắng, hoảng sợ. Hiện tượng này có nguy hiểm và đâu là nguyên nhân thực sự gây chảy máu cho mẹ bầu?

  Mang thai ra máu đỏ tươi có thể gặp ở bất kể bà bầu nào và cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Trong nhiều trường hợp, hiện tượng chảy máu có thể là bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm.

  2. Chảy máu màng

  Ở đầu giai đoạn mang thai, các nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ tăng cao và thay đổi bất thường khiến lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc, dẫn tới hiện tượng ra máu đỏ tươi. Đây được cho là hiện tượng bình thường, mẹ bầu không cần lo lắng quá.

  3. Mang thai ngoài tử cung

  Chửa ngoài tử cung là hiện tượng rất nguy hiểm cho mẹ bầu nếu không được phát hiện kịp thời. Sau khi trứng được thụ tinh, phôi thai không làm tổ trong buồng tử cung như bình thường mà phát triển ở vòi trứng hoặc ổ bụng. Khi khối thai ngày càng phát triển, nó sẽ vỡ khiến bà bầu ra máu đỏ tươi kèm theo các biểu hiện như đau bụng dữ dội, chuột rút… Đa số các ca mang thai ra máu đỏ tươi vì chửa ngoài tử cung đều phải đình chỉ thai nghén để cứu tính mạng và bảo tồn cơ quan sinh sản cho người mẹ.

  4. Tụ dịch màng nuôi

  Là hiện tượng tụ máu giữa nhau thai và tử cung khiến mẹ bầu ra máu đỏ tươi. Nếu được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ không gây ra biến chứng cho thai nhi. Ngược lại, nếu chậm trễ nhau thai bóc tách khỏi tử cung gây sảy thai hoặc sinh non.

  5. Viêm nhiễm vùng kín

  Thời kỳ mang thai, sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch của mẹ bầu rất yếu do vậy khả năng mắc các bệnh nhiễm trùng cao hơn bình thường. Một trong số đó là viêm nhiễm âm đạo hoặc cổ tử cung. Một số mẹ bầu sẽ có biểu hiện ngứa âm đạo; khí hư có màu vàng hoặc xanh, mùi hôi; thậm chí là ra máu đỏ tươi khi bệnh trở nặng.

  6. Thai trứng

  Hay còn gọi là chửa trứng tức là trứng được thụ tinh phát triển bất thường trong buồng tử cung. Đây không phải là một bào thai thực sự mà là một khối u lành tính nhưng vẫn khiến chị em có các triệu chứng mang thai bình thường. Do vậy khi thấy mang thai ra máu đỏ tươi, chị em cần thăm khám sớm để loại trừ khả năng thai trứng hoặc kịp thời xử lý tránh biến chứng nguy hiểm cho người mẹ.

  7. Nhau bong non

  Hiện tượng này dễ gặp ở bà bầu đang trong tam cá nguyệt thứ 2 hoặc thứ 3 và có khoảng 1% thai phụ rơi vào tình huống này. Khi nhau bong non, nghĩa là nhau thai không còn bám vào thành tử cung khiến quá trình cung cấp chất dinh dưỡng cho thai bị gián đoạn. Biểu hiện rõ ràng nhất của nhau bong non là mang thai ra máu đỏ tươi, tử cung co thắt, đau bụng, đau lưng.

  8. Sảy thai tự nhiên

  Trong 3 tháng đầu thai kỳ, nếu mẹ bầu ra máu đỏ tươi bất thương kèm theo các dấu hiệu đau bụng dưới dữ dội, ngất xỉu, buồn nôn và nôn ói…thì rất có thể đây là dấu hiệu của sảy thai tự nhiên. Hiện tượng sảy thai dễ gặp trong tam cá nguyệt thứ nhất vì lúc này thai nhi đang trong quá trình hình thành, chưa bám chắc vào tử cung.

  Đa số các trường hợp mang thai ra máu đỏ tươi đều là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm. Vì vậy, khi có dấu hiệu chảy máu mẹ bầu cần nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xác định nguyên nhân chính xác, từ đó có hướng xử trí kịp thời, tránh gây biến chứng hậu quả nặng nề.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ra Máu Đen Khi Mang Thai
 • Bà Bầu Đi Ngoài Ra Máu Có Sao Không
 • Ra Máu Bao Lâu Thì Sinh: Còn Phụ Thuộc Dấu Hiệu Đi Kèm
 • Bà Bầu Mang Thai Ra Máu Phải Làm Sao? Cẩn Thận Kẻo Mất Con
 • Máu Báo Thai Là Gì, Xuất Hiện Khi Nào Và Màu Ra Sao?
 • Có Thai 4 Tuần Bị Ra Máu Đỏ Tươi Có Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi 4 Tuần: Chiều Cao & Cân Nặng Chuẩn Who
 • Có Thai 4 Tuần Uống Nước Dừa Được Không?
 • Mang Thai Tuần Thứ 4 Mẹ Ăn Gì Để Con Khỏe Mạnh, Tránh Dị Tật Thai Nhi
 • Thai 4 Tuần Ra Máu Như Kinh Nguyệt Có Sao Không?
 • Thai 4 Tuần Ra Dịch Màu Nâu Hoặc Ra Máu Nâu Có Sao Không?
 • Có thai 4 tuần bị ra máu đỏ tươi có sao không? Theo bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa, ra máu trong thời gian đầu mang thai khá phổ biến, có thể là dấu hiệu bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm mà mẹ bầu tuyệt đối không nên chủ quan.

  Ra máu đỏ tươi khi mang thai khiến chị em vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, chị em cần phải xem xét hiện tượng ra máu có kèm theo triệu chứng nào khác không, số lượng máu đỏ ra nhiều hay ít, đặc biệt cần thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng xử trí kịp thời.

  Có thai 4 tuần bị ra máu đỏ tươi có sao không?

  Bác sĩ Hà Thị Huệ, bác sĩ chuyên Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế cho biết: có thai 4 tuần bị ra máu đỏ tươi có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  Ở tuần thứ 4, chị em mới phát hiện mang thai thường có dấu hiệu máu báo thai do phôi thai di chuyển vào tử cung làm tổ, tìm nơi bám dẫn tới hiện tượng xuất huyết. Máu báo có thai thường xuất hiện trong khoảng 8 ngày sau khi trứng được thụ tinh. Một số trường hợp ra máu báo có thai khi thai được 3-4 tuần tuổi. Tính chất máu báo có thai thường dạng đốm nhỏ, màu hồng nhạt, số lượng ít.

  Đây là hiện tượng rất nguy hiểm mà mẹ bầu cần phải sớm phát hiện và xử lý kịp thời. Thai ngoài tử cung được xác định khi thai không di chuyển làm tổ trong buồng tử cung mà nằm tại các vị trí khác như vòi trứng, ổ bụng,…triệu chứng khi thai ngoài tử cung thường là ra máu màu đỏ tươi, đau bụng dữ dội, cơ thể mệt mỏi,….

  Vấn đề này thường gặp trong giai đoạn đầu mang thai, nhiều mẹ bầu có dấu hiệu sảy thai tự nhiên sớm dẫn tới hiện tượng ra máu đỏ tươi, số lượng nhiều, có kèm theo triệu chứng đau bụng dữ dội, buồn nôn, ngất xỉu,….Trong thời gian mang thai 3 tháng đầu dễ bị sảy thai nên mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý.

  Khi mắc bệnh chị em thường gặp phải triệu chứng khí hư ra nhiều màu trắng đục, vàng đục mùi hôi kèm theo ngứa rát, sưng tấy vùng kín,…khi bệnh trở nặng chị em có biểu hiện ra máu đỏ tươi.

  Chửa trứng là tình trạng bệnh lý của rau thai. Trong đó một phần hoặc toàn bộ bánh rau có dấu hiệu thoái hóa thành túi dịch nhỏ dính vào nhau thành chùm,… dẫn tới chảy máu mau đỏ khi mang thai, xét nghiệm lượng HCG cao,….Trường hợp nay phải can thiệp hút bỏ để tránh phát triển thành ác tính.

  Kết luận: trường hợp ra máu màu đỏ khi thai 4 tuần do máu báo thai thì chị em không cần quá lo lắng, hiện tượng này sẽ nhanh chóng kết thúc trong vòng 1-2 ngày. Tuy nhiên, nếu ra máu màu đỏ số lượng nhiều, kèm theo đau bụng, choáng, ngất,…thì chị em cần sớm đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân và khắc phục càng sớm càng tót.

  Bởi những nguyên nhân chửa trứng, sảy thai sớm, viêm phụ khoa, thai ngoài tử cung,…đều vô cùng nguy hiểm, không khắc phục kịp thời có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của bé, thậm chí tính mạng người mẹ.

  Cần chú trọng khám thai định kỳ

  Nếu có dấu hiệu chảy máu trong thời kỳ mang thai hoặc mong muốn khám thai, theo dõi thai kỳ với dịch vụ y tế chu đáo, chính xác thì mẹ bầu có thể an tâm lựa chọn phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế- 12 kim Mã- Ba Đình- Hà Nội.

  Với ưu thế về đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa giỏi chuyên môn từng giữ chức vụ trưởng khoa các bệnh viện lớn được đào tạo bài bản trực tiếp thăm khám thai, siêu âm thai, đọc kết quả và tư vấn cho chị em nếu có dấu hiệu bất thường. Hơn nữa, cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới (Anh, Nhật, Mỹ,…) đã được Sở Y tế kiểm duyệt như: hệ thống siêu âm 2D, 4D, lavabo xét nghiệm,…cho kết quả chẩn đoán bệnh chính xác (tỷ lệ 99,9%). Tại đây, đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình và chu đáo; thủ tục khám bệnh nhanh chóng, chi phí hợp lý,… Thời gian qua, phòng khám Đa Khoa Y học Quốc tế đã thăm khám thai, theo dõi thai cho nhiều thế hệ chị em phụ nữ tại Hà Nội nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm.

  Hy vọng những thông tin từ bài viết đã giúp bạn biết được có thai 4 tuần bị ra máu tươi có sao không. Nếu bạn còn có thắc mắc, hãy gửi câu hỏi về phòng khám qua livechat (góc phải màn hình), bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hoặc gọi điện thoại tới số máy (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được bác sĩ giải đáp và đặt lịch khám, lấy mã số khám miễn phí.

  Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 11 năm 2022 lúc 16:15 bởi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai 4 Tuần Bị Ra Máu Có Sao Không?
 • Mang Thai 4 Tháng Vẫn Mặc Váy Cưới Đẹp Hút Hồn, Mẹ Bầu Chia Sẻ Bí Quyết Ăn Vào Con Mà Không Vào Mẹ
 • Sự Hình Thành Và Phát Triển Thai Nhi Tháng 4:bà Bầu Nên Ăn Gì, Không Nên Ăn Gì/dinh Dưỡng Mang Thai
 • Nếu Thuộc Các Trường Hợp Sau, Mẹ Tuyệt Đối Không Nên “yêu” Khi Mang Thai 4 Tháng
 • Thai 9 Tuần Nặng Bao Nhiêu, Biết Trai Hay Gái Chưa?
 • Mang Thai Ra Máu Đỏ Tươi Cảnh Báo Cho Mẹ Bầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Vệ Sinh Ra Máu Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không
 • Bà Bầu Bị Ra Máu Nâu Có Nguy Hiểm Không?
 • Vì Sao Có Hiện Tượng Mang Thai Ra Máu Nâu?
 • Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Cuối Có Nguy Hiểm Không?
 • Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Cuối Và 7 Điều Phải Lưu Ý
 • Mang thai ra máu đỏ tươi hoặc bất kỳ trường hợp xuất huyết nào trong thời kỳ thai nghén cũng cần lưu ý đặc biệt. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang gặp nguy hiểm.

  Lần đầu mang thai, bất kỳ triệu chứng “đáng ngờ” nào cũng có thể làm mẹ lo lắng. Trong đó, mang thai ra máu đỏ tươi là hiện tượng đứng đầu danh sách những nỗi lo của bà bầu, dù bạn có sinh con bao nhiêu lần đi nữa.

  Khoảng 30% phụ nữ mang thai bị ra máu âm đạo. Có những trường hợp là triệu chứng sinh lý bình thường, nhưng cũng có trường hợp là dấu hiệu bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bà bầu hoặc là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe thai nhi. Ngay khi gặp phải tình trạng ra máu, mẹ bầu nên tìm hiểu nguyên nhân cụ thể để có biện pháp bảo vệ sức khỏe kịp thời.

  1. Chảy máu màng

  Nội tiết tố tăng cao trong giai đoạn đầu thai kỳ có thể làm bong tróc lớp niêm mạc tử cung. Hệ quả, bạn sẽ gặp phải tình trạng ra máu đỏ tươi khi mới mang thai. Hiện tượng này được xem là bình thường, không có gì đáng lo.

  2. Ra máu do quá trình thụ tinh

  Trứng được thụ tinh sẽ tạo thành phôi thai và từ từ di chuyển vào tử cung, bắt đầu quá trình làm tổ. Quá trình này có thể làm bong tróc lớp niêm mạc tử cung, dẫn đến tình trạng xuất huyết hay còn gọi là máu báo. Máu báo thường xuất hiện sau 8-15 ngày khi có quan hệ và không sử dụng bất kỳ biện pháp ngừa thai nào.

  Khác với máu trong chu kỳ kinh nguyệt, máu báo thường chỉ ra nhỏ giọt, không kèm theo dịch nhầy cũng như không có máu cục.

  Dù mang thai bao nhiêu lần, nếu bị ra máu đỏ tươi khi mang thai, mẹ bầu cũng sẽ cảm thấy rất lo lắng

  3. Mang thai ra máu đỏ tươi kèm đau bụng: Cẩn thận thai ngoài tử cung

  Thai ngoài tử cung là trường hợp trứng sau thụ tinh vì một lý do đặc biệt nào đó đã làm tổ ngoài buồng tử cung. Thai ngoài tử cung cần được xử lý ngay để tránh vỡ túi thai gây nguy hiểm. Các triệu chứng thường gặp của thai ngoài tử cung bao gồm: Đau bụng, chuột rút, chỉ số hCG thấp và chảy máu âm đạo. Nếu nhận thấy những dấu hiệu sau, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay.

  4. Nhiễm trùng âm đạo

  Nhiễm trùng âm đạo hoặc cổ tử cung cũng có thể là nguyên nhân gây chảy máu âm đạo. Không chỉ chảy máu, mẹ bầu bị nhiễm trùng âm đạo cũng xuất hiện những dấu hiệu “lạ” ở vùng kín như: mùi hôi, dịch nhầy có màu vàng, xanh…

  5. Tụ dịch màng nuôi

  Tụ dịch màng nuôi hay còn gọi tụ máu nhau thai là tình trạng máu tụ giữa nhau thai và tử cung. Khi những cục máu này lớn dần có thể làm nhau thai bóc tách khỏi tử cung. Những trường hợp tụ máu nhẹ không gây nguy hiểm gì lớn ngoài việc ra máu. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng, hiện tượng tụ dịch này có thể dẫn đến sảy thai, sinh non hoặc làm hạn chế sự phát triển của thai nhi.

  6. Sảy thai tự nhiên

  Thường xuất hiện trong giai đoạn đầu của thai kỳ, sảy thai tự nhiên có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì, ra máu vẫn là dấu hiệu chung nhất. Bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay nếu âm đạo bị ra máu đỏ tươi rồi dừng lại, lặp đi lặp lại và màu sắc máu cũng có sự thay đổi từ đỏ sang nâu. Đây có thể là dấu hiệu hàm lượng hormone đang suy giảm.

  7. Ra máu từng ít một: Thai trứng

  90% phụ nữ mang thai trứng đều sẽ bị chảy máu âm đạo. 40% trường hợp sẽ kèm theo ốm nghén nặng, nhưng không kèm đau bụng. Giống trường hợp thai ngoài tử cung, thai trứng toàn phần hay bán phần cũng cần phẫu thuật loại bỏ càng sớm càng tốt để tránh biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

  8. Chảy máu do bất thường nhau thai

  Chảy máu âm đạo bất thường trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2, 3 thường là dấu hiệu phổ biến của nhau tiền đạo hoặc nhau bong non. Để đảm bảo an toàn của mẹ và bé, bác sĩ có thể chỉ định mổ lấy thai trong những trường hợp nhau thai bất thường. Trường hợp nhau bong non trước 3 tháng cuối thai kỳ, thai nhi có nguy cơ tử vong cao. Mẹ bầu nên đến bệnh viện ngay nếu âm đạo ra máu từng chút một, kèm những cơn đau bất ngờ.

  Trừ máu báo, bất kỳ trường hợp ra máu đỏ tươi khi mang thai nào cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Mẹ bầu nên đề cao cảnh giác với hiện tượng này, đặc biệt khi ra máu đi kèm chuột rút, đau bụng, co thắt…

  Theo mamnon.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Ra Máu Đỏ Tươi Có Nguy Hiểm Không?
 • Ra Máu Đen Khi Mang Thai
 • Bà Bầu Đi Ngoài Ra Máu Có Sao Không
 • Ra Máu Bao Lâu Thì Sinh: Còn Phụ Thuộc Dấu Hiệu Đi Kèm
 • Bà Bầu Mang Thai Ra Máu Phải Làm Sao? Cẩn Thận Kẻo Mất Con
 • Bị Ra Máu Đỏ Tươi Khi Mang Thai Có Phải Dấu Hiệu Sẩy Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Ra Máu Đỏ Tươi
 • Ra Máu Hồng Khi Mang Thai Có Phải Dấu Hiệu Động Thai?
 • # 1Bị Ra Máu Khi Mang Thai 5 Tuần Nguyên Nhân Do Đâu?
 • Chảy Máu Khi Mang Thai Là Lời “tuyên Án” Sự Sống Của Thai Nhi Có Thể Bị Chấm Dứt?
 • Ra Máu Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Phải Làm Sao Để Giữ Được Con ?
 • Không chỉ ra máu đỏ tươi khi mang thai mà bất cứ trường hợp ra máu nào trong thai kỳ cũng là những dấu hiệu nguy hiểm hoặc là đánh dấu các cột mốc quan trọng.

  Chảy máu bất thường: dọa sẩy thai hoặc sẩy thai

  Mẹ có thể ra máu đỏ tươi khi mang thai trong những tháng đầu tiên. Máu xuất hiện lúc này là do phôi thai bám vào tử cung làm tổ, gây nên tổn thương nhẹ ở niêm mạc xuất ra ngoài.

  Trong trường hợp ra máu đỏ tươi khi mang thai lặp lại nhiều lần và màu sắc cũng dần thanh đổi từ đỏ sang màu nâu mận chín thì đây là dấu hiệu cảnh báo dọa sẩy thai hoặc sẩy thai ở mẹ bầu.

  Bên cạnh dấu hiệu chảy máu nếu mẹ còn xuất hiện các triệu chứng như đau bụng thì mẹ nên nhanh chóng đi khám bác sĩ.

  Ra máu đen và đau bụng: Mang thai ngoài tử cung

  Không ra máu đỏ tươi khi mang thai mà mẹ có hiện tượng ra máu màu đen từng ít một, kèm với đó là cảm giác đau bụng thì khả năng rất cao là mẹ đang mang thai ngoài tử cung.

  Thai ngoài tử cung là tình trạng rất nguy hiểm. Nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời có thể gây tử vong cho cả mẹ.

  Ra máu từng ít một: Chửa trứng

  Chửa trứng là hiện tượng thụ thai bất thường khiến nguyên bào nuôi thai phát triển quá mức. Biểu hiện lúc này là mẹ sẽ bị chảy máu âm đạo nhưng máu ra từng ít một, tự nhiên và tự cầm. Có đến 40% mẹ bầu bị chửa trứng còn kèm các biểu hiện nghén nặng.

  Chửa trứng cũng cần được phát hiện sớm để loại bỏ thai trứng để tránh chảy máu do sẩy thai. Sau đó 2 năm mẹ cũng cần được theo dõi kỹ lưỡng để tránh các biến chứng có thể xảy ra.

  Ra máu vào hai tháng cuối thai kỳ: Nhau tiền đạo hoặc nhau bong non

  Nguyên nhân gây ra chảy máu âm đạo trong 2 tháng cuối thai kỳ thường là do tình trạng nhau tiền đạo hoặc nhau bong non gây ra. Lúc này mẹ bầu sẽ được chỉ định sinh mổ để bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé.

  Tình trạng nhau bong non nếu xảy ra trước 3 tháng cuối thai kỳ thì chắc chắn thai nhi sẽ bị tử vong.

  Vì vậy nếu mẹ thấy ra máu từng ít một và cảm thấy đau bất ngờ, kéo dài trong bụng thì phải nhanh chóng đến bệnh viện để được can thiệp, xử lý kịp thời.

  Yeutre.vn (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ra Máu Đỏ Tươi Khi Mang Thai Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
 • Ra Máu Đen Khi Mang Thai Có Sao Không?
 • Ra Máu Đen Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không
 • Bị Ra Máu Khi Mang Thai Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?
 • Ra Máu Khi Mang Thai Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất
 • Giải Đáp Thắc Mắc: Có Thai Bị Ra Máu Đỏ Tươi Là Do Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ra Khí Hư Màu Hồng Nhạt Khi Mang Thai Nguyên Nhân Và Biến Chứng Nguy Hiểm
 • Bị Ra Máu Màu Nâu Có Làm Sao Không?
 • Mẹ Bầu Bị Nôn Ra Máu Nên Ăn Gì Để Tăng Cường Sức Khỏe Thai Kỳ?
 • Ra Máu Như Kinh Nguyệt Sau Khi Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Là Bị Gì?
 • Bà Bầu Ra Nhiều Khí Hư Và Ngứa Khi Mang Thai Là Bị Sao?
 • 23/09/2017 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 7.182 lượt xem

  Có thai bị ra máu đỏ tươi là hiện tượng khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy hoang mang, lo lắng. Vậy Có thai bị ra máu màu đỏ tươi là do đâu là gì?

  1. Chảy máu màng

  Nếu nguyên nhân có thai bị ra máu màu đỏ tươi là do chảy máu màng, thì mẹ bầu không nên quá lo lắng, bởi đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Trong giai đoạn đầu của thai kì, cơ thể mẹ bầu sản sinh ra một lượng lớn hormone làm nội tiết tố tăng cao. Điều này khiến cho lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc và được đẩy ra ngoài, gây ra hiện tượng chảy máu.

  2. Thai ngoài tử cung

  Nếu có thai bị ra máu màu đỏ tươi đi kèm với hiện tượng đau bụng dữ dội thì có thể mẹ bầu đã bị mang thai ngoài tử cung. Trong trường hợp này, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám và xử trí kịp thời.

  Ngoài ra, nếu mang thai ngoài tử cung, mẹ bầu còn gặp những hiện tượng đi kèm như bị chuột rút, sốt…

  3. Viêm nhiễm âm đạo

  Đây là một trong những trường hợp có thai bị ra máu màu đỏ tươi gặp ở những mẹ bầu vị viêm nhiễm âm đạo hoặc cổ tử cung. Lúc này, mẹ bầu còn thất dịch nhầy có màu bất thường, có mùi hôi…

  4. Tụ máu nhau thai

  Đây là trường hợp giữa nhau thai và tử cung có sự tụ máu. Những cục máu đông này có thể tích tụ và lớn dần, từ đó khiến cho thai nhi có thể tách khỏi tử cung. Nếu ở mức độ nhẹ, chị em có thai bị ra máu màu đỏ tươi nhưng không gây nguy hiểm gì quá nhiều tới thai nhi. Tuy nhiên đây là trường hợp cần theo dõi cụ thể, bởi nếu hiện tượng tụ dịch trở nên phức tạp và nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng xảy thai, sinh non hoặc gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

  5. Sảy thai

  Hiện tượng có thai bị ra máu màu đỏ tươi cũng có thể là dấu hiệu của việc sảy thai tự nhiên. Dù nguyên nhân của việc sảy thai là gì thì dấu hiệu đặc trưng nhất vẫn là bị ra máu đỏ tươi.

  6. Thai trứng

  90% phụ nữ trong trường hợp mang thai trứng sẽ gặp hiện tượng có thai bị ra máu màu đỏ tươi. Ngoài ra có khoảng gần 1 nửa số phụ nữ này sẽ có hiện tượng ốm nghén khá nặng.

  Phụ nữ mang thai trứng cần được phát hiện và xử trí kịp thời bằng cách loại bỏ để tránh gây biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của mẹ bầu.

  7. Nhau thai có điều bất thường

  Nếu có thai bị ra máu màu đỏ tươi ở tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3 thì mẹ bầu cần hết sức thận trọng, bởi đây có thể là dấu hiệu của nhau tiền đạo hoặc nhau bong non.

  Sau khi thăm khám, nếu cần thiết, các bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành mổ lấy thai nếu nhau thai có sự bất thường. Nếu nhau thai bị bong trong 3 tháng cuối của thai kì thì tính mạng của thai nhi sẽ bị đe dọa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uống Thuốc Phá Thai Bị Ra Máu Đen
 • Uống Thuốc Tránh Thai Bị Ra Máu Đen Có Sao Không?
 • Sảy Thai Ra Máu Cục Có Sao Không?
 • Quan Hệ Khi Mang Thai Bị Ra Máu Nâu Có Vấn Đề Gì Không?
 • Ra Khí Hư Ra Màu Vàng Xanh Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
 • Mẹ Bầu Ra Máu Đỏ Tươi Có Nguy Hiểm Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Ra Máu Đỏ Tươi Là Do Đâu?
 • Bà Bầu Chuyển Dạ Ra Máu Hồng Có Sao Không Và Bao Lâu Thì Sinh?
 • Ra Máu Hồng Khi Quan Hệ Trong Thai Kỳ Có Nguy Hiểm Không?
 • Tiểu Ra Máu Khi Mang Thai Liệu Có Nghiêm Trọng Như Mẹ Nghĩ?
 • Nguy Cơ Mắc Các Bệnh Nguy Hiểm Khi Bà Bầu Đi Nước Tiểu Đục
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (phòng khám sản phụ khoa Vietmec, Hà Nội) cho biết, trong thai kỳ nhiều bà bầu phát hiện bị ra máu đỏ tươi nên rất hoảng sợ. Thực tế, hiện tượng chảy máu có thể là bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm với bà bầu. Tuy nhiên, đa số các trường hợp mang thai ra máu đỏ tươi đều là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm. Vì vậy, khi có dấu hiệu chảy máu mẹ bầu cần nhanh chóng đến bệnh viện (BV) hoặc các phòng khám uy tín để thăm khám.

  Ra máu báo trứng được thụ tinh đã làm tổ thành công

  Hiện tượng này báo hiệu đã thụ tinh thành công, khiến lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc 1 chút dẫn tới việc chảy máu. Lượng máu báo chảy ra thường ít hơn rất nhiều so với máu kinh.

  Chảy máu màng

  Trong khi mang thai, nội tiết tố của cơ thể được đẩy cao hơn khiến lớp niêm mạc tử cung rất dễ bong tróc, dẫn tới hiện tượng ra máu đỏ tươi.

  Sau khi trứng được thụ tinh, phôi thai không làm tổ trong buồng tử cung như bình thường mà phát triển ở vòi trứng hoặc ổ bụng.

  Khi khối thai ngày càng phát triển, nó sẽ vỡ khiến bà bầu ra máu đỏ tươi kèm theo các biểu hiện như đau bụng dữ dội, chuột rút…

  Là hiện tượng tụ máu giữa nhau thai và tử cung khiến mẹ bầu ra máu đỏ tươi. Nếu không được phát hiện kịp thời nhau thai bóc tách khỏi tử cung gây sảy thai hoặc sinh non.

  Trong thời kỳ mang thai, 1 số mẹ bầu sẽ có biểu hiện ngứa âm đạo; khí hư có màu vàng hoặc xanh, mùi hôi; thậm chí là ra máu đỏ tươi khi bệnh trở nặng.

  Đây không phải là 1 bào thai thực sự mà là một khối u lành tính nhưng vẫn khiến chị em có các triệu chứng mang thai bình thường.

  Biểu hiện rõ ràng nhất của nhau bong non là mang thai ra máu đỏ tươi, tử cung co thắt, đau bụng, đau lưng.

  Nếu mẹ bầu ra máu đỏ tươi bất thường kèm theo các dấu hiệu đau bụng dưới dữ dội, ngất xỉu, buồn nôn và nôn ói…thì rất có thể đây là dấu hiệu của sảy thai tự nhiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Bị Chảy Máu Chân Răng : Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • Ra Máu Bao Lâu Thì Sinh Và Những Dấu Hiệu Máu Báo Sinh Nguy Hiểm Mẹ Cần Chú Ý
 • Dấu Hiệu Mẹ Bầu Sắp Sinh: Ra Máu Báo Khoảng Bao Lâu Thì Sinh?
 • Ra Máu Báo Bao Lâu Thì Sinh: Còn Phụ Thuộc Dấu Hiệu Đi Kèm
 • Bà Bầu Quan Hệ Xong Bị Ra Máu Là Dấu Hiệu Nguy Hiểm
 • Ra Máu Đỏ Tươi Khi Mang Thai Tháng Cuối Nguy Hiểm Khó Lường

  --- Bài mới hơn ---

 • Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu Là Bị Làm Sao, Có Phải Sảy Thai Không?
 • Hỏi Về Hiện Tượng Ra Máu Ở Giai Đoạn Đầu Mang Thai ?
 • Chậm Kinh Ra Máu Hồng Có Phải Mang Thai
 • Chậm Kinh 10 Ngày Ra Máu Hồng Có Phải Mang Thai
 • Ra Máu Hồng Khi Mang Thai Tháng Đầu Có Phải Dấu Hiệu Động Thai
 • Tình trạng ra máu đỏ tươi khi mang thai tháng cuối không phải hiếm gặp. Có đến 30% mẹ bầu gặp phải tình trạng ra máu khi mang thai. Do vậy, chị em cần khám thai định kỳ để đảm bảo phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường.

  Tuy nhiên, chị em cần hiểu rõ, ra máu đỏ tươi khi mang thai tháng cuối phần lớn là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm. Mẹ bầu đặc biệt phải thận trọng, không được coi thường.

  Một số nguyên nhân ra máu đỏ tươi khi mang thai tháng cuối

  Rau bong non

  Là 1 tai biến sản khoa nghiêm trọng. Rau thai bám đúng vị trí nhưng bong sớm trước khi thai được sổ ra ngoài. Nguyên nhân là do xuất hiện khối máu tụ ở phía sau rau thai. Khi khối máu tụ càng lớn, bánh rau nhanh chóng tách khỏi thành tử cung, cắt đứt con đường trao đổi chất dinh dưỡng từ mẹ đến thai nhi.

  Mẹ bầu ra máu đỏ tươi khi mang thai tháng cuối cần thăm khám sớm

  Khi bị rau bong non, mẹ bầu có dấu hiệu ra máu đỏ tươi. Nếu không kịp thời phát hiện điều trị, thai nhi sẽ không được cung cấp đủ oxy và chất dinh dưỡng dẫn tới suy thai, sảy thai. Người mẹ có thể sốc do mất máu nhiều, suy gan thận, tụt huyết áp rất nguy hiểm.

  Tình trạng vỡ tử cung có thể xảy ra trong thời kỳ mang thai, nhưng thường xảy ra nhất trong giai đoạn chuyển dạ, dẫn tới hiện tượng ra máu đỏ tươi khi mang thai tháng cuối. Mẹ bầu bị vỡ cử cung sẽ có dấu hiệu đau bụng dữ dội, sau cơn đau chói thì bớt đau dần nhưng âm đạo ra máu đỏ tươi, huyết áp tụt, mạch giảm và ngất, tiểu ra máu, mất tim thai.

  RA MÁU KHI MANG THAI – ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN

  Nhau thai bám ở mặt trước, mặt sau đáy tử cung là bình thường. Tuy nhiên nếu nhau thai nằm quá thấp hoặc che kín hoặc che một phần cổ tử cung được gọi là nhau tiền đạo.

  Trong giai đoạn đầu mới mang thai, mẹ bầu bị nhau tiền đạo được phát hiện sớm sẽ có cách điều trị phù hợp. Ngược lại, nếu nhau tiền đạo xuất hiện và phát triển trong 3 tháng cuối thai kỳ sẽ rất nguy hiểm. Tình trạng ra máu đỏ tươi khi mang thai tháng cuối có thể gây thiếu máu nặng cho mẹ và bé.

  5 loại rau gây ra dấu hiệu sảy thai tự nhiên

  Phân biệt ra máu nhiều khi mang thai và ra máu kinh nguyệt

  Ra máu đỏ tươi khi mang thai tháng cuối là dấu hiệu sắp sinh

  1 số mẹ bầu cho biết trước khi cơn gò tử cung xuất hiện đã phát hiện ra máu âm đạo. Tình trạng ra máu này cũng khác nhau. Có mẹ bầu ra máu đỏ tươi khi mang thai tháng cuối, có mẹ bầu ra máu hơi nâu hoặc màu hồng. Tuy nhiên, lượng máu ra ít có kèm dịch nhầy – là hiện tượng bong nút nhầy cổ tử cung, cho thấy thai nhi đã sẵn sàng gặp mẹ trong ít ngày hoặc ít giờ tới.

  Đây là biểu hiện ra máu khi mang thai bình thường mẹ bầu không cần quá lo lắng. Bạn cần dùng băng vệ sinh để theo dõi lượng máu chảy, nếu có những dấu hiệu đau bụng hoặc vỡ ối mới cần vào viện ngay.

  XEM NGAY VIDEO: Tình trạng ra huyết ở bà bầu và giải pháp điều trị hiệu quả

  Mẹ bầu tự đánh giá tình trạng ra máu đỏ tươi khi mang thai tháng cuối

  Thai phụ cần tìm hiểu các dấu hiệu chuyển dạ cũng như 1 số tai biến sản khoa thường gặp trong thai kỳ để chủ động phòng ngừa. Bạn cần học cách đánh giá tình trạng ra máu âm đạo của bản thân.

  • Ra máu âm đạo ít, lượng máu giảm dần không cần quá lo lắng.
  • Ra máu nhiều, sắc mặt tái xanh, đau bụng do cơn gò tử cung, ngất xỉu là dấu hiệu nguy hiểm phải nhập viện ngay.

  Mẹ bầu cần chuẩn bị gì khi mang thai tháng cuối?

  Trong tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu sẽ hồi hộp, căng thẳng hơn vì sự mong đợi chờ đón con yêu. Bạn cần sắp xếp đầy đủ đồ cho bé để sẵn sàng đi sinh bất cứ khi nào.

  Khám thai định kỳ 1 tuần/lần để theo dõi sự xuất hiện các cơn gò, tim thai, thai máy.

  Khi có các dấu hiệu sắp sinh như: xuất hiện cơn gò tử cung, ra máu lẫn dịch nhầy hồng, vỡ ối cần nhanh chóng vào viện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ra Máu Đen Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
 • Phá Thai Bằng Thuốc Bị Ra Máu Đen Có Mùi Hôi Có Sao Không?
 • Kinh Nguyệt Ra Máu Đen Và Có Mùi Hôi Là Vì Sao?
 • Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Tình Trạng Ra Máu Nâu Khi Mang Thai
 • Ra Máu Cục Khi Mang Thai Tháng Đầu Là Hiện Tượng Gì? Có Nguy Hiểm Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100