Đau Bụng Khi Mang Thai, Dau Bung Khi Moi Mang Thai

--- Bài mới hơn ---

  • Các Bài Tập Yoga Giảm Gò Bụng Khi Mang Thai
  • Phải Làm Gì Khi Đau Bụng Khi Mang Thai?
  • Mang Thai Tháng Cuối Đau Bụng Lâm Râm Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ Nhất (1) Có Đáng Lo?
  • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tháng Thứ 1 Có Phải Dọa Sẩy?
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    thongtinmevabe

    Theo: Mevabe

    Đau bụng vì sảy thai

    Dau bung khi mang thai

    Đau bụng vì có dấu hiệu sinh non

    – Tăng tiết dịch vùng kín hoặc thay đổi dịch tiết (có lẫn máu hoặc trở nên dày, nhầy với nhiều mủ).

    – Ra máu âm đạo xối xả hoặc lốm đốm.

    – Đau bụng, cơn đau như đau kinh nguyệt hoặc có hơn 4 co thắt mỗi tiếng (dù không đau).

    – Tăng áp lực lên xương chậu.

    – Đau lưng dưới, đặc biệt khi bạn chưa từng bị đau lưng.

    Đau bụng tiền sản giật

    Tiền sản giật có nguyên nhân là thay đổi ở mạch máu, có thể ảnh hưởng tới nhiều cơ quan gồm thận, gan, não, nhau thai. Thai phụ được chẩn đoán là tiền sản giật nếu có huyết áp cao và protein trong nước tiểu sau tuần 20.

    Triệu chứng gồm phù ở mặt hoặc quanh mắt, phù nhẹ ở tay, phù đột ngột hoặc liên tục ở chân, mắt cá chân. Tiền sản giật nặng gây đau căng bụng trên, đau đầu nặng, thị giác kém (nhìn mờ hoặc nhìn thấy chấm), nôn.

    Đau bụng vì nhiễm khuẩn tiết niệu

    Đau bụng vi các nguyên nhân khác

    Có nhiều nguyên nhân đau bụng, cho dù bạn có mang bầu hay không. Một số nguyên nhân phổ biến là do ngộ độc thực phẩm, sỏi thận, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày… Do đó, với những cơn đau bụng thì bà bầu càng không được chủ quan, phải đi khám sớm để có trị liệu hiệu quả.

    Để tham khảo các thông tin cẩm nang cần thiết cho mẹ và bé, mang thai, dưỡng thai, các thông tin về tuần, thứ của thai nhi, cách chăm sóc, giáo dục bé yêu của bạn… mời các bạn tham khảo tại:

    THÔNG TIN MẸ VÀ BÉ. COM

    (www.thongtinmevabe.com )

    Topic:

    (Đau bụng khi mang thai, Dau bung khi moi mang thai)

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

      --- Bài cũ hơn ---

    • Đau Ê Ẩm Bụng Khi Mang Thai
    • Đau Bụng Vào Ban Đêm
    • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tháng Thứ 9 Có Phải Sắp Sinh?
    • Cảnh Báo Nguy Hiểm: Đau Bụng Dưới Và Ra Dịch Trắng Khi Mang Thai ?
    • Đau Bụng Dưới Và Ra Dịch Màu Nâu Là Do Đâu, Có Nguy Hiểm Không?
    • Dau Bung Duoi Khi Mang Thai, Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai

      --- Bài mới hơn ---

    • Hút Thai Sau Bao Lâu Thì Hết Đau Bụng
    • Đau Bụng Dưới Sau Phá Thai Bao Lâu Thì Hết? Có Nguy Hiểm Không ?
    • Sau Khi Nạo Hút Thai Bao Lâu Thì Hết Ra Máu?
    • Tìm Hiểu Động Thai Bao Lâu Thì Hết Ở Gia Kiệm
    • Tiêm Phòng Cúm Trước Khi Mang Thai Bao Lâu,tác Dụng Trong Bao Lâu
    • “Mình đã sảy thai một lần và hiện đang mang thai ở tuần thứ 3. Trong mấy ngày gần đây, mình thấy bụng dưới đau râm râm. Đây là lần đầu mang thai nên mình rất lo lắng. Có phải đây là triệu chứng dễ sẩy thai không? Hay mình bị mang thai ngoài tử cung? Mong quý báo giải đáp giúp”.

      (Hồng Yến – Dương Nội)

      Mang thai tháng đầu đau bụng dưới là dấu hiệu hoàn toàn bình thường

      Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, bà bầu không nên quá lo lắng khi thấy đau bụng râm râm trong tháng đầu mang thai. Bởi mang thai tháng đầu đau bụng dưới là dấu hiệu thai đang làm tổ. Đó là hiện tượng hết sức bình thường.

      Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết, trong những tuần đầu của thai kỳ, bụng dưới có cảm giác tưng tức khi thai đang tìm cách bám vào tử cung. Bạn cũng có thể đau bụng nếu bạn ốm nghén và nôn ọe.

      Mang thai tháng đầu đau bụng dưới khiến nhiều bà bầu lo lắng

      Khi thai lớn hơn, cảm giác đau thường là do sự căng cơ và dây chằng vì đang phải nâng đỡ tử cung đang ngày càng lớn. Bạn có thể cảm thấy điều này khi thay đổi tư thế, khi ho hay khi ngồi xổm và đứng dậy. Dịch vị tăng, cảm giác đầy bụng cũng có thể gây ra cảm giác đau trong những tháng cuối trước sinh.

      Mang thai tháng đầu đau bụng dưới như thế nào là nguy hiểm?

      – Tiền sản giật: Đau bụng đi kèm với các triệu chứng khác.

      – Mang thai ngoài dạ con: Cơn đau bụng di chuyển khắp vùng bụng của bạn.

      – Sẩy thai: Co thắt vùng bụng kèm theo hiện tượng chảy máu âm hộ.

      – Sinh non: Trong khoảng từ tuần thứ 20 – 36, đau hay co thắt vùng bụng kèm theo tiêu chảy, đau lưng và co thắt dạ con.

      Nói chung, các cơn đau khi có thai là bình thường và không có gì đáng ngại. Nhưng chỉ có bạn mới là người hiểu rõ cơ thể của mình hơn ai hết, nên nếu những cơn đau làm bạn lo lắng thì bạn cần tham vấn bác sĩ ngay. Ngay cả khi rốt cuộc bạn chỉ bị chứng khó tiêu, thì bạn vẫn nên “cẩn tắc vô áy náy” để sau này không phải ân hận.

      Dau bung duoi khi mang thai, Đau bụng dưới khi mang thai, đau bụng dưới khi có thai, đau bụng dưới lúc có thai, đau bụng dưới

      --- Bài cũ hơn ---

    • Đau Bụng Dưới Âm Ỉ Có Phải Mang Thai?
    • Giải Đáp Nỗi Lo Lắng Của Chị Em Về Đau Bụng Dưới Âm Ỉ Khi Mới Mang Thai
    • 9 Dấu Hiệu Đau Bụng Đẻ Chuyển Dạ Chuẩn Xác Và Những Nhầm Lẫn Cần Lưu Ý
    • Đau Bụng Âm Ỉ Khi Mang Thai Có Phải Dấu Hiệu Của Sảy Thai, Sinh Non?
    • Đau Bụng Âm Ỉ Khi Mang Thai Tuần Đầu Có Nguy Hiểm Không?
    • Xet Nghiem Mau Khi Mang Thai Co Can Nhin An Khong, Bao Nhiêu Tiền

      --- Bài mới hơn ---

    • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Có Cần Nhịn Ăn Hay Không?
    • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Để Làm Gì?
    • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
    • Bà Đẻ Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
    • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Hết Bao Nhiêu Tiền, Có Nhịn Ăn Không
    • Đối với xét nghiệm máu tổng quát hay dành cho bà mẹ mang thai đều cần nhịn ăn trước đó ít nhất 8 tiếng, không được dùng các loai nước uống có đường, nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê. Tốt nhất làm xét nghiệm buổi sáng khi chưa ăn gì.

      Không chỉ nhịn đói, người làm xét nghiệm cũng cần tránh sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, cà phê…) vài giờ trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác. Tuy nhiên, không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói.

      Chỉ một số bệnh cần kiểm tra đường huyết thì phải nhịn đói khi xét nghiệm:

      • Những thức ăn bổ máu và dinh dưỡng cho bà bầu
      • ường và mỡ (tiểu đường)
      • Bệnh về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL…),
      • Bệnh về gan mật.

      Còn lại những xét nghiệm bệnh khác (khoảng 300 xét nghiệm) như HIV, suy thận, cường giáp, Alzheimer (mất trí nhớ ở người già)… không cần để bụng đói.

      Xét nghiệm máu khi mang thai để làm gì?

      Nhờ vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về sức khỏe của mẹ bầu, sự phát triển của thai nhi, đồng thời theo dõi những nguy cơ bất thường có thể xảy ra. Cụ thể, tầm quan trọng của xét nghiệm máu khi mang thai là như sau:

      Xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai

      Khoảng tháng thứ 5 của thai kỳ, xoắn khuẩn giang mai từ cơ thể mẹ có thể nhiễm vào thai nhi, gây thai chết lưu, sinh non. Nếu em bé vẫn được sinh ra bình thường thì nguy cơ mắc bệnh giang mai bẩm sinh trẻ là rất cao.

      Xét nghiệm máu để biết nhiễm hiv

      Các chuyên gia trên thế giới đều khuyến cáo và đề nghị phụ nữ mang thai phải được xét nghiệm virus HIV. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính, thai phụ và thai nhi sẽ được điều trị để duy trì sức khỏe cũng như làm giảm đáng kể nguy cơ em bé nhiễm virus HIV.

      Xét nghiệm nhóm máu

      Đề phòng trường hợp cần truyền máu sinh nở, bà bầu nên kiểm tra nhóm máu để có sự chuẩn bị. Nếu mẹ bầu thuộc nhóm máu Rh, bác sĩ sẽ kiểm tra độ âm hay dương tính với Rh. Còn nếu mẹ bầy âm tính Rh-, trong khi bố dương tính Rh+, em bé sinh ra có thể mang nhóm máu Rh+. Lúc này, cơ thể mẹ sẽ sản xuất những kháng thể phá hủy hồng cầu ở cơ thể bé. Do đó, nếu bà bầu có nhóm máu RH- sẽ được tiêm Globulin miễn dịch Rh, ngăn chặn các kháng thể chống Rh gây nguy hiểm trong quá trình mang thai.

      Xét nghiệm chẩn đoán thiếu máu thiếu sắt

      Xét nghiệm máu khi mang thai sẽ cho biết hàm lượng heamoglobin có trong máu. Nếu lượng chất này thấp có nghĩa là mẹ bầu đang có dấu hiệu thiếu máu và thiếu sắt. Phụ nữ mang thai cần lượng sắt gấp đôi người bình thường để sản xuất heamoglobin và mang ô-xy vào hồng cầu. Do đó, cần xét nghiệm máu để bổ sung cho mẹ nếu bị thiếu.

      Xét nghiệm cytomegalovirus

      Xét nghiệm máu viêm gan siêu vi B

      Chẩn đoán viêm gan B: Bệnh viêm gan B thường rất khó để phát hiện, do đó, xét nghiệm máu là cách tốt nhất để chẩn đoán bệnh. Bà mẹ mắc viêm gan B sẽ có nguy cơ truyền bệnh cho con là rất cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan của bé. Vì vậy, nếu phát hiện bệnh trong thai kỳ, mẹ bầu sẽ được tiêm một mũi Globulin miễn dịch. Và em bé cũng cần tiêmvmột mũi vắc xin viêm gan B trong vòng 12 giờ sau sinh và thêmmột mũi nhắc lại khoảng 1-2 tháng sau sinh, mũi thứ 3 lúc 6 tháng.

      Xét nghiệm hồng cầu trong máu

      Thông qua việc xét nghiệm máu,các bác sĩ sẽ chẩn đoán được bệnh tế bào hình liềm hoặc thalassaemia. Các căn bệnh rối loạn tế bào máu này rất dễ gây ra hiện tượng thiếu máu ở mẹ và cản trở sự phát triển của thai nhi.

      Xét nghiệm rubella khi mang thai

      Lịch tiêm phòng cho bà mẹ mang thai

      Dù đã có thông tin chi tiết theo từng lần khám thai định kỳ như ở trên nhưng thông tin này cũng cần được nhắc lại chi tiết để mẹ bầu biết được có bao nhiêu mũi tiêm cần tiêm phòng khi mang thai.

      Và quan trọng hơn nữa chính là các mẹ bầu cần có cả lịch tiêm chủng trước khi mang thai vì đây cũng là thời điểm quan trọng để phòng ngừa các chứng bệnh nguy hiểm cho thai nhi trước khi mang bầu.

      Các mũi tiêm phòng trước khi mang thai

      1. Tiêm phòng cúm: Phụ nữ có thể tiêm phòng cúm vào mọi thời điểm trước khi mang thai. Mẹ mắc cúm trong ba tháng mang thai đầu có thể khiến con bị dị tật.
      2. Tiêm phòng thủy đậu: Muộn nhất là 2 tháng trước khi mang bầu. Khoảng 2% số bé có mẹ mắc thủy đậu trong 5 tháng đầu của thai kỳ có nguy cơ mắc dị tật, gồm dị dạng hình thể, liệt chân tay. Ngoài ra, người mẹ mắc thủy đậu còn có thể chuyển virus gây bệnh này sang cơ thể con trong khi sinh nở.
      3. Tiêm ngừa Viêm gan B: Có thể tiêm trước hoặc trong khi mang bầu đều được. Mẹ mắc bệnh này có thể lây sang con. Bệnh dễ chuyển thành ung thư gan.
      4. Tiêm phòng bệnh Rubella: Muộn nhất là 3 tháng trước khi mang bầu. Nếu mẹ bị nhiễm bệnh Rubella, trong 3 tháng đầu hoặc tháng cuối của thai kỳ có thể gây sảy thai, sinh non hoặc em bé ra đời có dị tật.

      Bà mẹ mang thai cần tiêm phòng những gì?

      1. Tiêm phòng Cúm: Nếu 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ trùng hợp với mùa cúm (từ tháng 10 cho đến hết tháng 2 của năm sau). Khi mắc cúm sẽ khiến bà bầu mệt mỏi và để lại tác động lớn đến thai nhi.
      2. Tiêm phòng ngừa bệnh uốn ván: Mũi đầu, từ tuần 22 trở đi, mũi 2 tiêm nhắc lại cách 1 tháng. Để phòng sinh non, bạn nên tiêm mũi 1 muộn nhất là tuần 26, mũi 2 vào tuần 30. Mẹ nên tiêm phòng uốn ván vì chứng này có thể gây nên tình trạng thai chết lưu.

      Từ khoá:

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bà Bầu Nên Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
    • Những Xét Nghiệm Khi Thai 12 Tuần Tuổi
    • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai 12 Tuần Để Làm Gì?
    • Xét Nghiệm Máu Để Biết Trai Hay Gái Ở Đâu Uy Tín Và Có Độ Chính Xác Cao?
    • Xét Nghiệm Máu Có Phát Hiện Có Thai Không?
    • Download Ba Bau An Nhieu Hoa Qua Co The Bi Kho Sinh

      --- Bài mới hơn ---

    • Bà Bầu Ăn Nho Có Tốt Không ?
    • Bà Bầu Ăn Ốc Có Được Không ?
    • Cách Chế Biến 1 Số Món Ốc Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu
    • Quả Ớt Có Tác Dụng Gì ? Ăn Ớt Cay Có Tốt Không ?
    • Sống Hay Chín: Ăn Ớt Chuông Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Không
    • Bà bầu ăn nhiều hoa quả có thể bị khó sinh Nhiều phụ nữ đang mang thai đã sai lầm cho rằng ăn càng nhiều hoa quả càng tốt nhưng chuyên gia nhắc nhở: Cách ăn hoa quả như vậy rất nguy hiểm dễ gây khó sinh! Bạn nên ăn các loại thức ăn đa dạng (google image) Hoa quả luôn được nhận định là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, thế là rất nhiều phụ nữ đang mang thai đã sai lầm cho rằng ăn càng nhiều càng tốt, thậm chí có người còn ăn hoa quả thay cho bữa ăn chính. Các chuyên gia nhắc nhở: Cách ăn hoa quả như vậy rất nguy hiểm! Thực ra ăn quá nhiều hoa quả rất dễ gây khó sinh. Hoa quả thơm ngon rất hợp khẩu vị mọi người, dinh dưỡng phong phú lại rất tiện lợi khi ăn. Nhưng phần lớn các loại hoa quả có chứa hàm lượng sắt, can-xi thấp. Vì thế nếu như các bà bầu dùng hoa quả ăn thay bữa ăn chính trong suốt thời gian dài dễ lâm vào tình trạng thiếu máu. Nếu bạn hi vọng một thai kỳ khỏe mạnh, hãy nhớ kỹ là bạn cần lượng dinh dưỡng đầy đủ và phong phú. Nếu như để ăn các loại hoa quả có tác dụng giảm cân như cam và táo thay cho các bữa ăn chính thì sẽ rất có hại cho cả bản thân bạn và tương lai của em bé. Bởi vì ăn hoa quả quá lượng dễ dẫn đến khó sinh! Thường các loại hoa quả có chứa hàm lượng cacbon, thành phần nước, chất xơ rất phong phú và có lượng protein, chất béo, vitamin A-B và chất khoáng thấp. Nhưng hàm lượng chất sơ và thành phần dinh dưỡng đặc thù ở hoa quả lại khác với các loại rau củ, đồng thời vitamin B12 và hàm lượng axit – amin cũng không đầy đủ. Bởi thế, nếu ỷ lại vào ăn hoa quả trong suốt thời gian dài dẫn đến không ít các chứng bệnh như thiếu máu… Các chuyên gia dinh dưỡng kiến nghị, bạn nên ăn các loại thức ăn đa dạng, để lấy lượng dinh dưỡng phong phú mới có thể đạt được sự cân đối dinh dưỡng. Phụ nữ mang thai càng không nên ăn hoa quả thay thế cho bữa ăn chính, cần ăn những loại hoa quả theo mùa để đa dạng hóa sự lựa chọn và các sản phẩm luôn tươi ngon. Các bà bầu nên ăn mỗi bữa ăn từ 1 đến 3 loại quả và mỗi ngày cần hấp thụ một lượng khoảng 400g rau xanh. Ngoài ra, phụ nữ mang thai nhất định phải loại bỏ những sai lầm về cách ăn hoa quả thay thế bữa chính. Mỗi ngày sau khi ăn cơm bạn nên ăn 1 trái cây để đảm bảo lượng dinh dưỡng hấp thụ là đủ. Những năm gần đây các phát hiện lâm sàng cho thấy, phụ nữ mang thai ăn quá nhiều hoa quả ngoài việc dễ dẫn tới lượng mỡ máu tăng cao, còn dẫn tới mắc các xu thế bị tiểu đường ở phụ nữ có thai tăng cao. Bệnh tiểu đường trong thời kỳ mang thai là chỉ một số phụ nữ trong thời kỳ mang thai gặp bất thường trong việc bài tiết đường dẫn tới lượng đường trong mau tăng cao, thông thường sau khi sinh hai tháng sẽ trở lại bình thường. Các nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do việc ăn uống không phù hợp, ăn hoa quả quá nhiều cũng là nguyên nhân chính. Bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai nếu như không kịp thời khống chế thì, đầu tiên là sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ. Một số bệnh nhân bệnh kéo dài 5 đến 10 năm sau có khả năng chuyển biến thành bệnh tiểu đường loại 2 còn dễ dàng dẫn tới các triệu chứng trong thời kỳ mang thai như: truyền nhiễm, sảy thai, sinh sớm, thai chết lưu và nước ối quá nhiều. Ngoài ra, chúng rất nguy hại tới sự sinh trưởng phát dục của thai nhi, phụ nữ mang thai có lượng đường trong máu cao khiến cho thai nhi quá to dẫn đến việc sinh đẻ khó khăn, phát sinh ra huyết hậu sản và nguy cơ sinh khó. Theo Afamily

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bà Bầu Ăn Ngô Có Tốt Không? Thắc Mắc Đã Có Lời Giải Đáp!
    • Những Lợi Ích Bất Ngờ Từ Nấm Cho Phụ Nữ Mang Thai
    • Phụ Nữ Mang Thai Có Sử Dụng Nấm Linh Chi Được Không?
    • Bà Bầu Ăn Mướp Được Không Và Nên Ăn Bao Nhiêu Là Tốt Nhất?
    • Mang Thai Ăn Mướp Được Không ?
    • Download Vi Sao Ba Bau Hay Bi ‘chuot Rut’

      --- Bài mới hơn ---

    • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 7
    • Bà Bầu Tháng Thứ 7 Nên Kiêng Gì
    • Bà Bầu 8 Tháng Có Nên Đi Du Lịch Không Và Những Điều Cần Lưu Ý
    • Giải Đáp: Đối Với Bà Bầu 8 Tháng Có Nên Đi Du Lịch Hay Không?
    • Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bà Bầu Tháng Thứ 9
    • Vì sao bà bầu hay bị ‘chuột rút’ Đang mang thai tháng thứ 7, đêm nào Linh (Sóc Sơn, Hà Nội) cũng bị chuột rút đau đến chảy nước mắt. Có đêm, Linh bị đến vài lần, mỗi lần kéo dài 10 phút khiến cả ông xã cũng phải mất ngủ theo vì bị vợ dựng dậy. Cũng như Linh, rất nhiều chị em phải trải qua cảm giác bị đau do chuột rút, nhất là vào ban đêm trong thời kỳ bầu bí. Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Lao động (đường Thái Hà, Hà Nội), đây là hiện tượng khá phổ biến ở phụ nữ có thai, nhất là vào quý 2, 3 của thai kỳ. Thường, khi phải di chuyển nhiều (như chơi thể thao) hay đứng lâu một ở tư thế nào đó có thể khiến các cơ bắp mệt mỏi đến mức chúng ta cảm thấy đau, được gọi là chuột rút (hay vọp bẻ). Với các bà bầu, khi tăng thêm trọng lượng lên các cơ bắp ở chân thường dẫn đến chứng chuột rút khi đêm về. Theo bác sĩ Dung, đa số các bà bầu bị hiện tượng này là do thiếu can xi. “Lúc có thai, nhu cầu canxi của phụ nữ cao hơn nhiều bởi ngoài cung cấp cho cơ thể còn phải nuôi thai nhi. Và nếu không được cung cấp đủ, cơ thể mẹ sẽ theo một cơ chế tự rút xương, tủy từ mình để tập hợp cho con, khiến chị em càng thiếu trầm trọng canxi”, bà Dung giải thích. Để khắc phục hiện tượng này, theo bác sĩ, ngay khi bị chuột rút, bạn có thể duỗi chân, xoa bóp nhẹ nhàng mắt cá và các ngón chân cũng như các cơ bắp bị co rút. Bạn cũng có thể lấy một chai nước nóng chườm lên chỗ đau hay cố gắng đi lại vài bước. Nếu mẹ thiếu canxi quá nhiều khi bầu bí có thể ảnh hưởng đến em bé: Bé sinh ra có thể bị còng chân, xương ngực dô ra, còi xương, suy dinh dưỡng… Bởi vậy, khi bị chuột rút thường xuyên, cơn đau kéo dài, bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn và cho bổ sung liều canxi cần thiết. Một số người bị cơn đau hành hạ không thể chịu đựng nổi có thể được chỉ định tiêm ngay canxi vào tĩnh mạch. Bình thường, bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc bổ sung can xi. Để phòng ngừa, bạn nên tập co duỗi chân trước khi đi ngủ, đặt chân lên gối, ban ngày tránh đứng lâu hay ngồi vắt chân. Nhưng quan trọng nhất và về lâu dài, bạn cần bổ sung canxi trong chế độ ăn hằng ngày, và tốt nhất là từ khi còn chưa bầu bí. Ưu tiên ăn các thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, ốc, ếch và các sản phẩm sữa, phomai…

      --- Bài cũ hơn ---

    • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng 7, 8, 9: Cách Ăn Khoa Học Nhất
    • Mẹ Bầu 7 Tháng Nên Ăn Gì Tốt Cho Mẹ Và Bé?
    • Món Ăn Cho Bà Bầu 6 Tháng? Có Bầu 6 Tháng Nên Ăn Gì?
    • Bà Bầu Bị Ra Huyết Trắng Phải Làm Sao? Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
    • Bị Đau Đầu 3 Tháng Cuối Có Nguy Hiểm Không?
    • Dau Lung Khi Mang Thai, Đau Lưng Khi Mang Thai

      --- Bài mới hơn ---

    • Thai 7 Tuần Mẹ Bầu Nên Bổ Sung Chất Gì Để Bé Phát Triển Khoẻ Mạnh Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
    • Mang Thai 7 Tuần Ra Dịch Nâu Có Sao Không?
    • Thai 7 Tuần Ra Máu Đỏ Tươi Ở Vùng Kín Có Sao Không?
    • Phá Thai Uống Nước Dừa Được Không
    • Chia Sẻ: Mang Thai Tháng Thứ 8 Nên Ăn Gì?
    • Dau lung khi mang thai, đau lưng khi mang thai, đau lưng khi có thai, đau lưng khi mang thai tháng 7, đau lưng khi tuần đầu mang thai

      dau bung di ngoai khi mang thai

      dau bung duoi khi mang thai thang dau

      dau bung khi mang thai thang thu 7

      đau cửa mình khi mang thai

      đau đầu khi mang thai

      dau hong khi mang thai

      dau mat khi mang thai

      dau mong khi mang thai

      dau nguc khi mang thai

      đau răng khi mang thai

      đau rốn khi mang thai

      dau vai khi mang thai

      Triệu chứng đau lưng khi mang thai tháng đầu :

      Mang thai là giai đoạn vô cùng tuyệt vời và hạnh phúc của bất cứ người phụ nữ nào, tuy nhiên những thay đổi trong cơ thể bà bầu lại khiến họ luôn trong tình trạng mệt mỏi và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động thường ngày. Một trong những triệu chứng khiến bà bầu khổ sở nhất là đau lưng. Nhiều người cảm thấy rất đau khi ngồi hoặc làm việc lâu một tư thế, người khác lại cảm thấy đau đến mức mất ngủ. Vậy lí do nào dẫn đến đau lưng khi mang thai tháng đầu?

      – Trong những tuần đầu tiên của thai kì, cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại hocmon (follicle stimulating – FSH) để kích thích trứng trưởng thành. Sự gia tăng hoocmon này là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau lưng ở bà bầu.

      Sự gia tăng này khiến các dây chằng ở khu vực xương chậu trở nên mềm hơn, những khớp xương cũng lỏng lẻo hơn. Sự thay đổi ở các khớp xương và quá trình giãn nở của dây chằng đã làm suy giảm chức năng nâng đỡ lưng thông thường của bạn.

      – Tăng cân nhẹ: trong tháng đầu tiên của thai kì, nhất là ở tuần thai thứ 4, các bạn sẽ tăng cân nhẹ. Việc tăng trọng lượng cơ thể tạo ra sức ép khiến lưng bạn phải chống đỡ nặng hơn, đẫn đến đau lưng

      – Ngồi làm việc và nghỉ ngơi sai tư thế: vào tháng đầu khi mang thai đa số chị em phụ nữ đều chưa biết mình có thai do đó chưa có một chế độ nghỉ ngơi phù hợp, ngồi quá lâu khi làm việc hay ngủ nghỉ không đúng tư thế khiến cơ lưng của bạn bị mỏi và dẫn dến đau lưng. Do đó các bà bầu cần có chế độ làm việc thật phù hợp

      Những biện pháp khắc phục đau lưng khi mang thai tháng đầu :

      1. Chữa đau lưng từ ngải cứu:

      Nguyên liệu: Lá ngải cứu (già càng tốt), muối hạt to, túi vải hoặc khăn mỏng.

      Cách làm:

      – Lá ngải cứu rửa sạch t rộn lẫn muối hạt to đem nướng nóng hoặc rang lên.

      – Bọc lá ngải trộn muối đã nướng hoặc rang vào chiếc khăn mỏng hoặc cho vào túi vải.

      – Chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

      – Thường xuyên làm hàng ngày trong hai tuần liên tiếp

      2. Chữa đau lưng bằng lá ớt cay:

      Các bạn chuẩn bị: Lá ớt cay, một cốc rượu trắng, túi vải hoặc khăn mỏng.

      Cách làm như sau:

      – Rửa sạch lá ớt, giã nát rồi đem sao nóng.

      – Thêm rượu trắng vào rồi sao tiếp.

      – Bọc lá ớt đã sao nóng với rượu trắng vào chiếc khăn mỏng hoặc túi vải chườm lên phần lưng bị đau, xoa đi xoa lại nhiều lần.

      – Mỗi ngày làm 1 lần, làm liên tục chỉ trong khoảng 2 tuần chứng đau lưng sẽ hết.

      – Nếu lá ớt đã nguội có thể tận dụng lại 1-2 lần, đem sao nóng lên dùng lại vẫn đem lại hiệu quả.

      3. Chữa đau lưng khi mang thai tháng đầu bằng rượu gừng:

      Nguyên liệu: Gừng tươi, rượu trắng.

      Cách làm:

      – Dùng gừng tươi rửa sạch, đập dập ngâm với vài cốc rượu trắng để 3 ngày. Sẽ tốt hơn nếu các bạn ủ trong 15-30 ngày

      – Chăm chỉ xoa bóp mỗi buổi tối ở những nơi bạn bị đau nhức sẽ đem lại hiệu quả.

      4. Bà bầu cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng như: sắt, canxi… vừa tốt cho bé yêu vừa giúp các bạn tránh đau lưng.

      5. Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không ngồi làm việc quá lâu một tư thế và năng vận động nhẹ nhàng như bơi lội, yoga và đi bộ.

      6. Luôn giữ tinh thần vui vẻ thoải mái, tránh căng thẳng lo âu

      7. Kiểm soát cân nặng, không nên để trọng lượng tăng quá giới hạn cho phép.

      Đau lưng khi mang thai tháng đầu chỉ mới biểu hiện ở những triệu chứng nhẹ, đến những tháng tiếp theo, nhất là những tháng cuối của thai kì thì tình trạng này còn kéo dài và tăng lên đáng kể. Do đó các bà bầu nên thực hiện theo những cách chỉ dẫn trên để đảm bảo một cơ lưng tốt và tránh đau lưng khi mang thai tháng cuối.

      ( ST)

      Dau lung khi mang thai, đau lưng khi mang thai, đau lưng khi có thai, đau lưng khi mang thai tháng 7, đau lưng khi tuần đầu mang thai

      --- Bài cũ hơn ---

    • Dấu Hiệu Chắc Chắn Có Thai Sau 7 Ngày Quan Hệ
    • Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai 7 Tuần Có Nguy Hiểm Không?
    • Thai 7 Tuần Đau Lâm Râm Bụng Dưới Có Sao Không? Nguyên Nhân Do Đâu?
    • Thai 7 Tuần Đau Bụng Lâm Râm Có Nguy Hiểm Không, Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
    • Thai 7 Tuần Đau Lâm Râm Bụng Dưới Có Sao Không?
    • [Pdf]Download 10 Dau Hieu Nhan Biet Mang Thai Song Sinh

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Quan Hệ Để Không Có Thai Ngoài Ý Muốn?
    • # 1【Chia Sẻ】 Có Thai Uống Sữa Đậu Nành Fami Được Không?
    • Bà Bầu Bị Đau Lưng Bên Phải, Bên Trái Có Nguy Hiểm Cho Thai Nhi Không?
    • Thai 4 Tuần Tuổi Siêu Âm Có Thấy Không? Mẹ Có Dấu Hiệu Ốm Nghén Chưa?
    • Mẹ Mang Thai 9 Tuần Cần Chú Ý Những Gì, Có Nên Quan Hệ Không?
    • --- Bài cũ hơn ---

    • Bà Bầu Ăn Đu Đủ Chín Khi Mang Thai Có Tốt Không?
    • Bà Bầu Thèm Chua Sinh Con Trai Hay Gái?
    • Mang Thai Bé Trai Nên Ăn Gì?
    • 13 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Giúp Bạn Nhận Ra Giới Tính Của Con
    • Bà Bầu Ăn Hồng Tốt Hay Không Tốt?
    • Thực Đơn Ăn Chay Cho Phụ Nữ Mang Thai.

      --- Bài mới hơn ---

    • Bà Đẻ Bà Đẻ, Mẹ Sau Sinh Có Được Ăn Rau Cần Không?
    • Mang Thai Có Nên Ăn Rau Cần Hay Không?
    • Công Dụng Của Rau Càng Cua? Ai Không Nên Ăn Rau Càng Cua?
    • 11 Công Dụng Của Rau Càng Cua, Bông Càng Cua Có Ăn Được Không?
    • Bà Bầu Có Ăn Rau Đắng Được Không ? Tác Dụng Của Cây Rau Đắng
    • 1. Phụ nữ mang thai ăn chay liệu có tốt không?

      Đây là vấn đề của rất nhiều chị em phụ nữ khi thực hiện chế độ ăn chay trường trong thời kỳ mang thai. Bởi giai đoạn này, mẹ bầu cần được đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cho mẹ và bé cùng phát triển một cách khỏe mạnh.

      Theo các nghiên cứu của chuyên gia, phụ nữ mang thai vẫn hoàn toàn có thể ăn chay. Hơn thế, chế độ ăn chay giúp cho cả mẹ và bé đều phát triển rất khỏe mạnh và thông minh. Có rất nhiều lý do để có thể giải thích cho điều này.

      Thực đơn ăn chay cho bà bầu đảm bảo cung cấp một lượng dinh dưỡng đầy đủ cho cả mẹ và bé. Các món ăn chay mang đến những chất dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể mẹ bầu. Ngoài ra, chúng còn có thể ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tật. Giúp đào thải các chất độc hại trong cơ thể ra bên ngoài, không gây ảnh hưởng đến em bé. Hơn nữa, mẹ bầu ăn chay lấy lại vóc dáng tuyệt vời của mình sau khi sinh.

      Tuy nhiên, nếu không ăn chay đúng cách và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, bà bầu sẽ rơi vào tình trạng thiếu chất dinh dưỡng, không đảm bảo sự phát triển toàn vẹn cho trẻ. Nhưng những nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục một cách dễ dàng.

      2. Thực đơn ăn chay đầy đủ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

      Tuân thủ nguyên tắc dinh dưỡng chung cho tất cả bà bầu.

      Đảm bảo bổ sung đầy đủ chất sắt, canxi, axit folic, axit béo thiết yếu như DHA, kẽm, đạm, vitamin B12 và calories.

      Thực hiện chế độ ăn chay chuẩn cho bà bầu.

      Bạn có thể tham khảo thực đơn như sau: Mỗi ngày ăn đủ 6 – 11 khẩu phần bánh mì, ngũ cốc, cơm và mì ống; 4 – 5 khẩu phần rau; trên 4 khẩu phần trái cây; 8 khẩu phần sữa; 3 – 4 khẩu phần đậu; 2 khẩu phần axit béo omega – 3 nhằm cung cấp DHA; dùng bổ sung viên sắt và vitamin B12 theo chỉ định của bác sĩ.

      Dùng các thực phẩm chứa nhiều canxi.

      Như phô mai, sữa, yaourt; sữa đậu nành, các loại đậu và chế phẩm từ đậu; rau có lá màu xanh đậm, rau bina; quả sung; hạt hướng dương, hạt vừng; nước cam ép; bông cải xanh, ngũ cốc, rong biển… Hàng ngày để dung nạp đủ 1.000 mg canxi và 400 I.U vitamin D. Ngoài ra, mẹ bầu có thể bổ sung thêm vitamin D qua việc phơi nắng sớm khoảng 30 phút/ngày, từ 7 – 8 giờ sáng. Việc bổ sung canxi là rất cần thiết cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Vì đây là khoáng chất nền tảng cơ bản cho việc hình thành xương và răng ở bé.

      Bổ sung thêm chất sắt từ rau quả.

      Ngoài việc dùng viên sắt theo chỉ định của bác sĩ, bà bầu có thể cung cấp thêm cho cơ thể và thai nhi nguồn sắt có sẵn trong các loại rau quả; ngũ cốc như trái cây, bột ngô, mơ, đậu xanh, đậu đen, rau dền, bông cải xanh, nho khô; ngũ cốc, bánh mì bổ sung sắt, gạo nguyên cám; đậu và các chế phẩm từ đậu như đậu phụ, sữa đậu nành… Đồng thời để cơ thể hấp thu sắt tốt hơn, nên dùng thêm các thực phẩm chứa nhiều vitamin C như ớt đỏ, dâu, cam, quýt, lựu, cà chua… Nhằm đảm bảo dung nạp đủ khoảng 50 mg sắt mỗi ngày. Giúp phòng chống tình trạng thiếu máu vốn rất thường gặp ở bà bầu ăn chay.

      Cung cấp đủ axit folic cho bé.

      Rất may trong thực vật có nhiều loại rau quả dồi dào lượng axit folic. Nó giúp phát triển hệ thần kinh thai nhi, tránh các khiếm khuyết ống thần kinh như nứt đốt sống, thoái vị não… cho bé. Chị em ăn chay có thể bổ sung vào khẩu phần ăn trong suốt thai kỳ của mình những thực phẩm giàu axit folic như: rau xanh, đậu Hà Lan, đậu xanh, bột đậu nành, cam, chuối, hạt bắp, dừa, bông cải xanh, rau Bina, các loại hạt…

      Chọn các món ăn chứa nhiều axit béo thiết yếu cho sự phát triển não của bé, như omega – 3.

      Các axit béo này thường được tìm thấy trong các loại cá. Tuy nhiên do cá không nằm trong thực đơn ăn chay của bà bầu. Bạn có thể chọn cách bổ sung axit béo và omega – 3 qua các loại thực phẩm phù hợp. Như tảo, dầu hạt cải, rau xanh, dầu hạt lanh, quả óc chó, đậu phụ…Hạt lanh và dầu hạt lanh được xem là nguồn cung cấp omega – 3 thực vật.

      Kẽm rất cần thiết trong thực đơn chay của mẹ bầu.

      Kẽm là một trong những vi chất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Thai phụ thiếu kẽm có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại dị tật bào thai như bệnh não tích nước, không có não… Trong khi đó tình trạng thiếu kẽm lại thường phát sinh ở những mẹ bầu dùng thức ăn có nguồn gốc thực vật, như ăn chay là chính. Với thai phụ, mỗi ngày cần khoảng 20 mg kẽm. Bà bầu có thể bổ sung vi chất này qua các loại thực phẩm giàu kẽm, gồm cả vitamin A, E, B6, magie như rau xanh; rau củ có màu vàng đỏ; trái cây (rau muống, rau dền, xà lách xoong, cà rốt, cà chua, bí đỏ, chuối…).

      Đạm (protein) – chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho bé.

      Thông thường, rất dễ bổ sung đạm trong các loại thịt, cá, thịt gia cầm. Đạm được bổ sung bởi các sản phẩm làm từ thịt động vật là loại đạm cao cấp. Các sản phẩm từ thảo mộc cho đạm loại hai vì các axit amino mà chúng cung cấp không thuộc nhóm trên. Tuy nhiên, do chế độ ăn chay bao gồm nhiều loại thực vật nên bà bầu và thai nhi chủ yếu hấp thụ đạm loại 2 này. Vì vậy, thai phụ cần ăn các thức ăn chính phối hợp với nhau như: Đậu Hà Lan có thể được ăn chung với gạo hoặc bắp; 1 nắm hạt đậu có thể ăn thêm cùng với gạo và các món rau trộn bắp… Các loại thực phẩm giàu đạm cho bà bầu ăn chay gồm có: Các loại ngũ cốc; các loại sữa; các loại hạt và quả hạch; các loại đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng, ngô… Chú ý không ăn nhiều hơn 2 bữa đậu mỗi ngày để ngăn ngừa tác dụng phụ. Theo ước tính, nửa chén đậu có thể cung cấp mẹ nguồn năng lượng tương đương 84 gram thịt.

      Chú ý an toàn thực phẩm khi ăn chay.

      Để tránh nhiễm khuẩn, mẹ bầu cần tránh ăn rau sống, trái cây tươi, phô mai mềm và sữa chưa tiệt trùng. Đây là những thực phẩm dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm Listeria, khuẩn chúng tôi và Salmonella gây hại đến thai nhi. Ngoài ra tránh dùng quá nhiều phô mai và bánh mì chay, thịt chay… Các món ăn này chứa rất nhiều natri và mỡ bão hòa, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

      3. Lưu ý

      Để ăn chay thực sự có ý nghĩa và tốt cho sức khỏe, bạn phải thực hiện chế độ ăn chay đúng cách. Đặc biệt là phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc đối với việc ăn chay dành cho bà bầu.

    • Áp dụng việc ăn chay lành mạnh, đúng cách. Cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuyệt đối tránh việc thai nhi thiếu chất, còi cọc, mẹ yếu.
    • Nếu thấy cơ thể yếu, không đủ chất, có những biểu hiện lạ, phải dừng ngay việc ăn chay lại.
    • Nên kết hợp việc ăn chay với tập những bài thể dục nhẹ nhàng cho phụ nữ mang thai.
    • Với những chia sẻ trên, HAPI hy vọng bạn sẽ có cho mình một thực đơn ăn chay cho bà bầu hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi!

      HAPI VEGAN

      Sống để yêu thương!

      --- Bài cũ hơn ---

    • Tác Dụng Của Quả Quýt Với Mẹ Bầu
    • Quả Vú Sữa Có Tác Dụng Gì? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
    • Sau Sinh Ăn Quả Vú Sữa Được Không? Lợi Và Hại Của Vú Sữa
    • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Vải Tốt Nhưng Không Nên Ăn Nhiều Kẻo “lợi Bất Cập Hại”
    • Mách Mẹ 4 Tác Dụng Thần Kỳ Của Quả Sung Đối Với Phụ Nữ Sau Sinh
    • Bà Bầu Ăn Chay Khi Mang Thai Được Không?

      --- Bài mới hơn ---

    • Mang Thai Tháng Thứ 7 Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì?
    • Ăn Gì Để Giảm Mệt Mỏi Khi Có Bầu?
    • Bà Bầu Có Nên Truyền Dịch Khi Bị Mệt, Ốm Nghén 3 Tháng Đầu Thai Kỳ?
    • Nên Mua Gì Cho Bà Bầu Ăn Để Hết Mệt Mỏi?
    • #12 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Khi Thiếu Máu
    • Nhiều chị em có thói quen ăn chay trước khi mang bầu em bé. Tuy nhiên, trong thai kỳ lại lo lắng thắc mắc liệu chế độ ăn chay có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng không? Đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

      Theo ý kiến của bà Rachele Dependahl , chuyên gia dinh dưỡng thuộc hiệp hội y học Cedars – Sinai,Beverly Hills, Calif (Mỹ ) cho rằng mẹ bầu ăn kiêng trong thời kỳ mang thai vẫn có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho em bé và cơ thể mình. Tuy nhiên, để đảm bảo có một chế độ ăn chay thực sự khoa học, bà bầu nên chú ý những điều sau đây:

      Lợi ích của việc ăn chay

      Thực tế, ăn chay đem lại một số lợi ích nhất định cho bà bầu lúc có thai. Ví dụ như lượng protein từ rau quả cung cấp cho cơ thể sẽ tốt hơn cho thận. Phụ nữ ăn chay sẽ tránh được một số bệnh phổ biến ở phụ nữ mang thai như béo phì, táo bón, tiểu đường mẫu 2, thậm chí ngăn ngừa nguy cơ mắc sâu răng, bệnh tim mạch, sỏi thận và ung thư.

      Theo như bà Marth K.Grodrian, chuyên gia dinh dưỡng thẩm mỹ thuộc bệnh viện Good Samaritan ở bang Ohio cho biết: Hầu hết phụ nữ có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và ít ăn đồ ăn nhanh hơn khi ăn chay.

      Ăn chay bà bầu phải đối mặt với vấn đề gì?

      Cần phải tốn nhiều công sức để nghiên cứu và đưa ra một bữa ăn chay hiệu quả tốt cho sức khoẻ của thai kỳ. Phụ nữ ăn chay phải loại bỏ khá nhiều thức ăn ra khỏi thực đơn của mình nên khó để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể và sự phát triển của em bé.

      Theo thạc sĩ, bác sĩ Doãn Thị Tường Vi, thuộc phòng khám dinh dưỡng, trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, phụ nữ ăn chay đặc biệt là chay trường thường dễ có nguy cơ thiếu máu do thiếu vitamin B12, sắt, kẽm. Bởi đa phần các vi chất như sắt, kẽm, vitamin B12 thường có ở thịt hoặc các thực phẩmcó nguồn gốc từ động vật. Những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật cũng cung cấp sắt và kẽm nhưng giá trị sinh học thấp nên khó hấp thu.

      Những phụ nữ khoẻ mạnh có thể ăn uống bình thường nhưng khi có thai nhu cầu sản xuất máu tăng lên gấp đôi so với bình thường. Bỏi vậy chế độ dinh dưỡng càng cần những thực phẩm chứa nhiều sắt, thậm chí phải uống bổ sung sắt, axit folic, vitamin, khoáng chất cần thiết nếu như chế độ dinh dưỡng hàng ngày không thể cung cấp đủ.

      Phụ nữ ăn chay nên kèm theo trứng và sữa để có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi thông quá chế độ ăn uống hợp lý. Trong khi phụ nữ ăn chay trường thì nên bổ sung thêm vitaminB12, sắt, khoáng chất khác trong thuốc theo thướng dẫn của bác sĩ và sữa uống kèm.

      Thực tế, Trên thế giới cũng nhiều trường phái ăn chay nhưng vẫn có trứng, sữa, và có thể cả cá nữa. Ngoài ra bạn cần bổ sung viên sắt, axit folic, các vitamin và khoáng chất cần thiết theo chỉ định của bác sĩ.

      Từ khóa được tìm kiếm:

      • bà bầu ăn chay
      • bà bầu ăn quả chay được không
      • ba bau an chay co sao khong
      • bà bầu ăn chay được không
      • an chay khi mang thai co tot khong
      • bà bầu ăn chay có tốt không
      • ăn chay khi mang thai
      • co bau an chay duoc khong
      • ăn chay cho bà bầu
      • ăn chay mang thai

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bà Bầu Huyết Áp Quá Thấp Nên Ăn Gì?
    • Mẹ Bầu Huyết Áp Thấp Cần Làm Gì Để Không Ảnh Hưởng Thai Nhi?
    • Bà Bầu Huyết Áp Thấp Nên Ăn Gì?
    • Bà Bầu Gần Sinh Nên Ăn Gì Để Việc Sinh Nở Trở Nên Dễ Dàng
    • Bà Bầu Đói Đêm Nên Ăn Gì Bổ Dưỡng Mà Không Sợ Tăng Cân?
    • Ăn Chay Ăn Trứng Được Không? Ăn Chay Đúng Cách Là Như Thế Nào?

      --- Bài mới hơn ---

    • Có Nên Kiêng Tôm Và Thịt Gà Khi Bị Ho?
    • Ho Có Ăn Được Thịt Gà Không? Thịt Vịt, Thịt Bò Có Ăn Được Không?
    • Sự Thật Việc Bị Ho Không Nên Ăn Thịt Gà
    • Bà Bầu Bị Ho Có Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Của Thai Nhi
    • Bà Bầu Bị Ho Có Đờm Có Sao Không? Cách Trị An Toàn
    • Ăn chay có ăn được trứng gà không, những tôn giáo nào khi ăn chay được phép ăn trứng là câu hỏi được rất nhiều tín đồ ăn chay quan tâm và thắc mắc.

      Ăn chay ăn trứng được không?

      – Nói về việc ăn trứng khi ăn chay, cô Nguyễn Thị Phượng (Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội) bày tỏ sự băn khoăn, các loại trứng cũng là do máu xương của những loại gia cầm mới tạo thành nên ăn thì cũng vướng vào tội sát sinh, 1 trong 5 trọng tội của Phật Giáo. Đã ăn chay dù mình nói là trứng không trống có thể ăn nhưng ai biết được quả trứng đó có trống hay không, nếu như quả trứng đó được để vào ổ cho một con gia cầm mái ấp nở thành con con thì sao. Do đó thà rằng không ăn, để tránh tổn phước còn hơn. Trứng bởi những con gia cầm sinh ra, có được ấp để nở thành con con hay không đều không thể thay đổi sự thật nó là trứng. Cũng là một mầm sống trong tương lai.

      – Cũng có bạn Trần Thành (sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM) nói: Trứng gà mới đẻ chưa phải là một sinh linh nên có thể dùng. Khi nào trứng đó nở ra con gà mà mình đem làm ăn thì đó mới là mang tội.

      Ăn trứng có phải là ăn chay không?

      Đối với việc ăn uống của những nhà tu hành, theo Đại đức Thích Minh Tiến: “Ngay từ thời đức Phật còn tại thế, việc ăn uống được xác định là tuỳ thí đắc thụ. Nghĩa là những đệ tử của đức Phật đi khắp nơi nhằm khuyến giáo con người làm việc thiện, tránh việc ác, một ngày hai thời sáng và trưa, khi đi đến đâu, bà con Phật tử, tín đồ hoặc người mến mộ hảo tâm dâng cúng gì thì trân trọng và dùng cái đó, không có sự đòi hỏi, phân biệt”.

      Cũng theo Đại đức Thích Minh Tiến: “Từ thời đức Phật tại thế, những đệ tử đi hóa độ chúng sinh còn dùng tam tịnh nhục, tức là ba thứ thịt gọi là thanh tịnh. Nghĩa là mình không đòi hỏi người khác hiến dâng mình ăn thế nọ, thế kia. Thứ hai là mình không xui khiến người khác phải cho mình thứ này, thứ khác và thứ ba là mình cũng không hoan hỉ người ta làm những việc đó. Nói cách khác là không nghe, không nhìn, không chứng kiến, không khởi tâm độc ác, không khởi lên cái làm cho đạo, nghiệp thay đổi,…”.

      Đại đức Thích Minh Tiến cho biết thêm, đến nay, các đệ tử của đức Phật theo truyền thống Nam truyền (dòng Tiểu thừa) hay nguyên thuỷ ở một số nước như Lào, Thái Lan, Campuchia và miền Nam nước ta… vẫn duy trì theo cách như vậy.

      Đại đức Thích Minh Tiến nhấn mạnh: “Với những đệ tử của đức Phật theo truyền thống Bắc truyền (dòng Đại thừa) cũng luôn thực hiện theo tinh thần của đức Phật đã chỉ dạy. Người tu hành nên ăn thế nào cho đảm bảo chính pháp như Phật dạy và không nên say vào lương thực, thực phẩm mình ưa thích. Việc ăn hay không thì không ai phản bác tuy nhiên điều quan trọng nhất là ăn ở đâu, ăn như thế nào cho đúng chính pháp và không ảnh hưởng đến đạo nghiệp sau này thì cần phải quan tâm”.

      Cùng với đó, theo Đại đức Thích Minh Tiến, cuộc sống riêng tư của những nhà tu hành cũng như các người dân bình thường bởi lẽ : “Phật pháp bất ly thế gian pháp, công việc của sư thầy cũng không khác chúng sinh nhưng có khác ở đây là, các thầy làm, ăn ở việc đạo. Những người xuất gia là thầy của rất nhiều những đệ tử nên trong cách sống, cư xử phải luôn giữ được sự mô phạm, để từ đó mới có thể giáo hoá được chúng sinh”.

      Được biết, hiện tại một số chùa các thầy trụ trì cũng chủ động nuôi 1 đàn gà mái để lấy trứng không trống sử dụng.

      Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời cho chính mình về vấn đề : ” Ăn chay có được ăn trứng hay không?”. Để ăn chay đúng cách và tốt cho cơ thể, phù hợp với mục đích của bản thân mình quả là không dễ dàng phải không các bạn.

      Tuthuoc24h.net

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bị Ho Có Ăn Măng Được Không? 4 Món Từ Măng Nên Ăn
    • Bà Bầu Ăn Ốc Được Không? Có Nên Cho Bà Bầu Ăn Ốc Hay Không?
    • Vì Sao Bà Bầu Bị Ho Có Đờm? Cách Điều Trị Hiệu Quả, An Toàn
    • Cách Trị Ho Cho Bà Bầu An Toàn Và Hiệu Quả
    • Bà Bầu Bị Ho Uống Thuốc Gì?
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100