Bầu Có Được Ăn Su Su Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Quả Su Su Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Cóc Xanh Được Không & Có Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe? • Adayne.vn
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kiwi Trong Khi Mang Thai
  • Cách Ăn Kiwi Tốt Cho Bà Bầu
  • Ăn Kiwi Có Tốt Cho Bà Bầu?
    • 1 Bầu có được ăn su su không?

    Bầu có được ăn su su không?

    Cho đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra rằng bà bầu không được ăn su su và su su mang lại những tác động xấu đến nữ giới trong thời gian mang thai, vì vậy các chị em hoàn toàn có thể ăn loại rau củ này khi mang bầu.

    Su su mang lại rất nhiều những lợi ích, tác dụng tốt cho sức khỏe của những bà bầu như:

    – Tốt cho tim mạch: trong su su có chứa nhiều folate và vitamin B, các chất này sẽ có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành Homocystein (đây là một loại axit amin có chứa sulfur), nếu trong máu có chứa quá nhiều chất này sẽ gây ra các bệnh tim mạch và đột quỵ.

    – Cung cấp nguồn năng lượng: nếu như ăn sáng bằng su su thì chị em có thể được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày bởi hàm lượng mangan trong su su có thể chuyển hóa protein, chất béo thành năng lượng.

    – Phòng chống loãng xương: hàm lượng vitamin K dồi dào có trong su su có thể giúp cho các chị em phụ nữ mang thai có thể phòng chống được tình trạng loãng xương.

    – Phòng ngừa mụn: Kẽm cũng là một trong những thành phần chủ yếu có trong su su, nhờ đó mà khi ăn loại quả này có thể giúp bà bầu hạn chế được tình trạng nổi mụn.

    Ngoài ra, su su còn có tác dụng chống táo bón, giữ huyết áp ổn định, cung cấp vitamin B6 rất tốt cho sự phát triển trí não của em bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Socola Có Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai ?
  • Bà Bầu Ăn Rau Mồng Tơi Có Được Không
  • Phụ Nữ Mang Thai Uống Lá Diếp Cá Được Không ?
  • Có Bầu Ăn Rau Diếp Cá Được Không? Tác Dụng? Cách Dùng?
  • Có Thai 4 Tuần Uống Nước Mía Được Không?
  • Sau Sinh Ăn Su Su Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Có Tẩy Trắng Răng Được Không?
  • Mẹ Bầu Ăn Thịt Bò Lợi Nhiều Nhưng Ăn Sai Hại Cũng Lắm: Dành 1 Phút Đọc Để Có Thai Kỳ Khỏe Mạnh
  • Ăn Thịt Bò Tái Có Tốt Không? (Bà Bầu Có Nên Ăn Khi Mang Thai Không)
  • Mang Thai Ăn Thịt Bò Được Không?
  • Giải Đáp: Có Phải Mẹ Mang Thai Ăn Thịt Chó Con Bị Mụn Nhọt, Chàm?
  • Làm chậm và ngăn ngừa bệnh ung thư phát triển

    Su su chứa nhiều vitamin, nhất là nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp các tế bào khỏi bị tổn thương bởi các phân tử gốc tự do.

    Bởi vậy su su có thể làm chậm và ngăn chặn bệnh ung thư phát triển. Ăn su su hằng ngày còn cung cấp 17% nhu cầu vitamin C cho cơ thể.

    Tốt cho tim

    Trong quả su su chứa nhiều folate, vitamin B cùng nhiều dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của homocystein, một loại acid amin chứa sulfur có thể gây ra bệnh tim và đột quỵ.

    Tốt cho tiêu hóa

    Su su là thực phẩm nhiều chất xơ, chúng giúp cho dạ dày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, chất xơ còn giúp hấp thu các chất độc trong hệ tiêu hóa và là tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa.

    Chất xơ của su su còn giúp hệ vi khuẩn có ích cho đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng hệ tiêu hóa, đặc biệt là bệnh tiêu chảy

    Giúp cho xương chắc khỏe

    Trong su su có hàm lượng vitamin K khá cao. Đây là vitamin có thể giúp cho cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Đồng thời nó cũng giúp liên kết các vitamin và khoáng chất khác để cho hệ thống xương chắc khỏe dẻo dai. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh những người càng ăn nhiều su su thì tỷ lệ mắc các bệnh về xương càng thấp.

    Sau sinh có thể ăn su su được không?

    Với những dưỡng chất đi kèm kêu trên thì su su vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe do đó bà bầu có thể ăn su su trong suốt quá trình mang thai. Su su giúp mẹ bầu giữ huyết áp luôn ổn định, chống loãng xương. Ngoài ra còn ngăn ngừa được táo bón, thành phần Vitamin B6 rất tốt trong việc phát triển trí não của trẻ sơ sinh. Trong su su chứa Magiê, khoáng chất rất cần thiết đối với bà bầu vì nó ngăn ngừa tình trạng chuột rút- nguy cơ gây xảy thai ở các bà bầu.

    Lưu ý, mặc dù su su có lợi nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc ăn liên tục sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Do đó, mẹ bầu nên kết hợp nhiều thực phẩm với nhau để làm đa dạng các bữa ăn đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Bầu 3 Tháng Nên Ăn Su Su Không?
  • Bà Bầu Ăn Sushi Có Tốt Không?
  • Học Mẹ Nhật Mang Thai: Không Dùng Vitanmin, Ăn Sushi Và Uống Trà
  • Mang Thai Có Nên Ăn Sushi ?
  • Bà Bầu Ăn Sushi Được Không? 3 Tác Dụng Phụ Khi Sử Dụng
  • Có Bầu Ăn Su Su Được Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Su Su Có Tốt Không?
  • Có Thai Ăn Thơm Được Không?
  • Mang Thai Ăn Tổ Yến Tốt Không? _ Tư Vấn Cẩm Nang Sức Khỏe Bà Bầu
  • 10 Điều Bạn Cần Chuẩn Bị Trước Khi Mang Thai
  • Khi Thai Chết Lưu Cần Chú Ý Những Gì?
  • Có bầu ăn su su được không? Với hàm lượng dưỡng chất cao, su su được xem là một trong những loại thực phẩm được khuyến khích cho bà bầu trong suốt thời kỳ dưỡng thai. Tuy nhiên, bà bầu cũng ăn theo đúng chế độ và ăn kết hợp với các thực phẩm khác.

    Giá trị dinh dưỡng của su su

    Su su còn có tên gọi khác là su le. Đây là loại thực vật dây leo được trồng để lấy quả và lấy ngọn. Tuy nhiên, quả su su được sử dụng phổ biến hơn ngọn su su.

    Tại Việt Nam, su su được trồng ở nhiều nơi. Song su su được trồng ở các khu vực có khí hậu lạnh quanh năm như Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo thì thường ngọt và có giá trị kinh tế cao hơn.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, su su là một loại thực phẩm có tính mát, ngọt, dễ ăn. Su su có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt, trong su su chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin, khoáng chất.

    Cụ thể, trong 100g quả su su có chứa: 94% nước; 0,85% protid; 3,7% glucid, 4mg vitamin C và một số khoáng chất khác như kali, magie, sắt, kẽm, canxi…

    Trước đây có một số ý kiến cho rằng, trong quả su su có chứa nhiều độc tố nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới nhất đều khẳng định, trong quả su su không có chứa chất độc hại gì cả. Nếu có thì do nhiều người khi gọt su su không quen nên cảm thấy bị ngứa ở đầu các ngón tay.

    Có bầu ăn su su được không? Su su là một trong những loại thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng

    Không chỉ là món ăn bổ dưỡng, su su còn được xem như một loại dược liệu để phòng chống nhiều bệnh lý nguy hiểm. Với hàm lượng vitamin C tương đối cao, ăn su su có tác dụng thúc đẩy chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhằm bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm lấn của các gốc tự do gây bệnh ung thư.

    Các nhà nghiên cứu chỉ ra, trong su su còn có chứa nhiều vitamin B, folate giúp ngăn ngừa sự hình thành của homocystein – đây là một loại acid amin chứa sulfur có thể gây đột quỵ và một số bệnh lý về tim mạch.

    Cũng nhờ có hàm lượng vitamin B6 cao, ăn su su đều đặn còn giúp chuyển hóa protein, kích thích hoạt động của hệ thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch giúp cải thiện chức năng bộ não, tăng cường trí nhớ.

    Có thể bạn chưa biết, su su còn được xem là một loại thực phẩm giúp làm đẹp da từ sâu bên trong. Hàm lượng khoáng chất trong su su có tác dụng kiểm soát lượng sản xuất dầu trên da mặt. Ăn su su giúp ngăn ngừa sự hình thành của mụn.

    Ngoài ra, sử dụng su su thường xuyên còn có tác dụng giúp thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa mụn, sản sinh năng lượng, tốt cho người bị cao huyết áp và chống chuột rút ở chân.

    Có bầu ăn su su được không?

    Với hàm lượng dưỡng chất cao như vậy thì chẳng có lý do gì khiến bà bầu không được ăn su su trong thời kỳ dưỡng thai. Điều này đã được các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định và khuyến khích sử dụng.

    Tuy nhiên, có một số mẹ bầu vẫn lo lắng rằng trong 3 tháng đầu ăn su su có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và thai nhi. Bởi lẽ có nhiều thông tin cho rằng su su chứa độc tố có thể gây sảy thai. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là những thông tin không có cơ sở khoa học. Vậy nên bà bầu có thể ăn su su trong suốt 9 tháng mang thai.

    Với bà bầu, ăn su su giúp bổ sung hàm lượng tương đối lớn chất xơ. Hoạt chất xơ này có tác dụng giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón khi mang thai.

    Với hàm lượng vitamin C cao, su su giúp bà bầu tổng hợp một số dưỡng chất mà cơ thể không thể tự hấp thụ được. Đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, vitamin C trong su su còn được xem như một hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ các tế bào của mẹ và thai nhi khoải sự xâm lấn của các gốc tự do gây bệnh.

    Có bầu ăn su su được không? Để tăng dinh dưỡng cho bà bầu thì nên chế biến su su cùng các loại thực phẩm khác

    Vitamin B6 và folate là những thành phần có rất nhiều trong quả su su. Hai vi chất này có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành homocystein, giúp bà bầu phòng chống được các bệnh lý về tim mạch trong thời kỳ mang thai.

    9 tháng mang thai rất nhiều bà bầu gặp các vấn đề về xương khớp. Tuy nhiên, xương khớp của bà bầu cũng có thể chắc khỏe trở lại nếu thường xuyên ăn su su. Với hàm lượng vitamin K cũng khá cao, việc ăn su su giúp làm tăng khả năng chống loãng xương cho bà bầu.

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bà bầu nên bổ sung su su vào bữa sáng của mình để giúp cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc tuyệt vời. Bởi lượng mangan trong su su có khả năng giúp chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng tốt.

    Như vậy, chẳng có lý do gì để bà bầu từ chối việc ăn su su trong thời kỳ mang thai. Chỉ có một lưu ý nhỏ là bà bầu không nên lạm dụng ăn su su, nên ăn su su theo đúng quy định của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng. Đồng thời cũng nên ăn su su kèm cùng các thực phẩm bổ dưỡng khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Su Su Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Quả Su Su Có Tốt Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Su Su Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Ăn Su Su Được Không?
  • 9 Công Dụng Tuyệt Vời Của Sữa Chua Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Su Su Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Su Su Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Ăn Quả Su Su Có Tốt Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Bà Bầu Ăn Su Su Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ Có Tốt Không?
  • Có Bầu Ăn Su Su Được Không
  • Bà Bầu Ăn Su Su Có Tốt Không?
  • Folate và vitamin B: Trong su su có chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa việc hình thành homocystein, một loại acid amin chứa sulfur. Và các mẹ có biết, nếu trong cơ thế có quá nhiều acid amin này trong máu gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

    Vitamin C: Được biết đến như là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, những chất có thể bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do. Nghiên cứu cho rằng chất chống oxy hóa có thể làm chậm hoặc có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư.

    Bà bầu nên bổ sung dưỡng chất từ su su

    Vitamin K: Trong su su có nhiều hàm lượng vitamin K – một loại chất làm tăng khả năng chống loãng xương cho cơ thể của các mẹ.

    Magnesium: Chất magie là chất có trong su su là một khoáng chất cũng là chất điện phân giúp ngăn ngừa chuột rút

    Những điều cần lưu ý của bà bầu khi ăn su su

    Giúp cho tuyến giáp hoạt động hiệu quả: Là một loại quả giàu chất đồng – một loại khoáng chất liên kết các chuyển hóa trong tuyến giáp, đặc biệt là việc sản xuất và hấp thụ hormone.

    Làm đẹp: Là nguồn cung cấp chất kẽm, một khoáng chất có tác dụng kiểm soát lượng dầu sản xuất cho da mặt.

    Chống loãng xương: Ăn su su có thể giúp phụ nữ đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh phòng tránh được chứng loãng xương vì su su là loại quả giàu vitamin K.

    Nguồn dinh dưỡng thiết yếu từ su su

    Giảm chứng huyết huyết áp cao: Trong su su chứa kali giúp giữ huyết áp ở mức ổn định.

    Tốt cho tim mạch: Các mẹ có biết su su giàu folate, và vitamin B giúp ngăn ngừa việc hình thành homocystein, một loại acid amin chứa sulfur. Quá nhiều acid amin này trong máu gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Công Dụng Tuyệt Vời Của Sữa Chua Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi
  • Mới Có Thai Ăn Sữa Chua Được Không Và Uống Nước Mía Được Không?
  • Mang Thai Ăn Sữa Chua Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Socola Có Tốt Cho Thai Nhi?
  • Tác Dụng Bất Ngờ Khi Mẹ Bầu Mỗi Ngày Ăn Một Thanh Socola Nhỏ
  • Bà Bầu Ăn Su Su Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Bầu Ăn Su Su Được Không
  • Bà Bầu Ăn Su Su Có Tốt Không?
  • Có Thai Ăn Thơm Được Không?
  • Mang Thai Ăn Tổ Yến Tốt Không? _ Tư Vấn Cẩm Nang Sức Khỏe Bà Bầu
  • 10 Điều Bạn Cần Chuẩn Bị Trước Khi Mang Thai
  • Su su là thực phẩm rất lành mạnh và tốt cho bà bầu

    Su su có nguồn gốc từ trung tâm Mexico và các khu vực khác nhau của Mỹ Latinh nhưng hiện được trồng phổ biến ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các nhà nghiên cứu phát hiện su su có một hồ sơ dinh dưỡng vô cùng ấn tượng và được coi là thực phẩm lành mạnh, nên bổ sung vào chế độ ăn uống của bà bầu trong suốt thai kỳ.

    Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

    Folate (vitamin B9) là loại vitamin hòa tan trong nước có vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của sức khỏe. Nó hỗ trợ trong việc phân chia tế bào và giúp tạo ra các tế bào mới bằng cách sao chép và tạo ra DNA. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, thiếu hụt folate rất nguy hiểm, bởi nó có thể dẫn đến dị tật ống thần kinh, ảnh hưởng đến quá trình hình thành não và cột sống của thai nhi. Nghiên cứu cho thất phụ nữ mang thai có nồng độ folate trong máu thấp có nguy cơ sinh non cao, trầm cảm, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư …

    Su su lại là nguồn folate vô cùng dồi dào. Trung bình 1 quả su su cung cấp hàm lượng folate chiếm 40% RDI (liều lượng khuyến khích hàng ngày). Do đó, kết hợp loại trái cây này cùng với các thực phẩm giàu folate khác sẽ tạo thành chế độ ăn uống lành mạnh giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện.

    Ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ

    Đái tháo đường thai kỳ là một dạng đái tháo đường tạm thời ảnh hưởng đến một số phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Ước tính có 3-5% bà bầu bị đái tháo đường thai kỳ. Tình trạng này xảy ra khi các hormone trong nhau thai kích thích đề kháng insulin, đồng nghĩa với việc mức đường huyết không được duy trì.

    Bị đái tháo đường thai kỳ có thể gây ra biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé

    Su su có tổng lượng carbohydrates (carbs) thấp, nhiều chất xơ hòa tan. Chất xơ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu glucose, điều này giúp giảm nguy cơ đường huyết tăng đột biến sau khi ăn. Bên cạnh đó, các hợp chất thực vật độc đáo trong quả su su có thể làm tăng độ nhạy insulin và kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.

    Làm chậm quá trình lão hóa

    Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, bà bầu vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi bổ sung su su vào chế độ ăn uống thường xuyên.

    phụ nữ trong thời kỳ mang thai sẽ có những thay đổi, bao gồm sự biến động hormone, tâm lý căng thẳng… điều này có thể khiến làn da gặp các vấn đề như: Khô da, da nhạy cảm, tăng sắc tố da, mụn trứng cá và khiến làn da nhanh chóng bị lão hóa.

    Một nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. Theo đó, su su rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C.

    Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

    Vitamin C cần thiết để sản xuất collagen, một trong những protein chính chịu trách nhiệm về sự đàn hồi, săn chắc cho làn da. Do đó, bà bầu có thể bổ sung su su vào chế độ ăn uống thường xuyên giúp duy trì làn da trẻ trung, tươi tắn trong thai kỳ.

    Nên đọc

    Hệ tiêu hóa có vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm tiêu hóa thức ăn, đào thải độc tố, duy trì hệ miễn dịch … Bà bầu có hệ tiêu hóa tốt sẽ tạo điều kiện giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

    Kiểm soát cân nặng thai kỳ

    Theo đó, flavonoid trong su su có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa trong quá trình bài tiết chất thải, còn chất xơ sẽ nuôi dưỡng lợi khuẩn cho đường ruột và duy trì hoạt động đều đặn của hệ tiêu hóa.

    Bà bầu ăn su su như thế nào?

    Su su có rất ít calo nhưng lại nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng, tất cả yếu tố này giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng hiệu quả trong khi cơ thể vẫn khỏe mạnh.

    Su su được bán rộng rãi trên thị trường hoặc bạn có thể tự trồng tại nhà để thu quả, đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe. Mặc dù được phân loại là trái cây, nhưng su su được chế biến như rau. Bà bầu có thể chế biến tùy thích, nhưng nên hạn chế dầu mỡ và kết hợp với thực phẩm lành mạnh khác để tránh thiếu hụt dinh dưỡng.

    Phạm Quỳnh H+ (Theo Healthline)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Quả Su Su Có Tốt Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Su Su Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Ăn Su Su Được Không?
  • 9 Công Dụng Tuyệt Vời Của Sữa Chua Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi
  • Mới Có Thai Ăn Sữa Chua Được Không Và Uống Nước Mía Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Su Su Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Thai Ăn Thơm Được Không?
  • Mang Thai Ăn Tổ Yến Tốt Không? _ Tư Vấn Cẩm Nang Sức Khỏe Bà Bầu
  • 10 Điều Bạn Cần Chuẩn Bị Trước Khi Mang Thai
  • Khi Thai Chết Lưu Cần Chú Ý Những Gì?
  • Làm Gì Sau Bị Lưu Thai Cho Lần Mang Thai Tiếp Theo An Toàn Nhất
  • Folate (vitamin B9) là loại vitamin hòa tan trong nước có vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của sức khỏe. Nó hỗ trợ trong việc phân chia tế bào và giúp tạo ra các tế bào mới bằng cách sao chép và tạo ra DNA. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, thiếu hụt folate rất nguy hiểm, bởi nó có thể dẫn đến dị tật ống thần kinh, ảnh hưởng đến quá trình hình thành não và cột sống của thai nhi. Nghiên cứu cho thất phụ nữ mang thai có nồng độ folate trong máu thấp có nguy cơ sinh non cao, trầm cảm, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư…

    Su su lại là nguồn folate vô cùng dồi dào. Trung bình 1 quả su su cung cấp hàm lượng folate chiếm 40% RDI (liều lượng khuyến khích hàng ngày). Do đó, kết hợp loại trái cây này cùng với các thực phẩm giàu folate khác sẽ tạo thành chế độ ăn uống lành mạnh giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện.

    Ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ

    Đái tháo đường thai kỳ là một dạng đái tháo đường tạm thời ảnh hưởng đến một số phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Ước tính có 3-5% bà bầu bị đái tháo đường thai kỳ. Tình trạng này xảy ra khi các hormone trong nhau thai kích thích đề kháng insulin, đồng nghĩa với việc mức đường huyết không được duy trì.

    Bị đái tháo đường thai kỳ có thể gây ra biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé

    Su su có tổng lượng carbohydrates (carbs) thấp, nhiều chất xơ hòa tan. Chất xơ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu glucose, điều này giúp giảm nguy cơ đường huyết tăng đột biến sau khi ăn. Bên cạnh đó, các hợp chất thực vật độc đáo trong quả su su có thể làm tăng độ nhạy insulin và kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.

    Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, bà bầu vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi bổ sung su su vào chế độ ăn uống thường xuyên.

    Làm chậm quá trình lão hóa

    Phụ nữ trong thời kỳ mang thai sẽ có những thay đổi, bao gồm sự biến động hormone, tâm lý căng thẳng… điều này có thể khiến làn da gặp các vấn đề như: Khô da, da nhạy cảm, tăng sắc tố da, mụn trứng cá và khiến làn da nhanh chóng bị lão hóa.

    Một nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. Theo đó, su su rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C.

    Vitamin C cần thiết để sản xuất collagen, một trong những protein chính chịu trách nhiệm về sự đàn hồi, săn chắc cho làn da. Do đó, bà bầu có thể bổ sung su su vào chế độ ăn uống thường xuyên giúp duy trì làn da trẻ trung, tươi tắn trong thai kỳ.

    Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

    Hệ tiêu hóa có vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm tiêu hóa thức ăn, đào thải độc tố, duy trì hệ miễn dịch… Bà bầu có hệ tiêu hóa tốt sẽ tạo điều kiện giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

    Theo đó, flavonoid trong su su có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa trong quá trình bài tiết chất thải, còn chất xơ sẽ nuôi dưỡng lợi khuẩn cho đường ruột và duy trì hoạt động đều đặn của hệ tiêu hóa.

    Kiểm soát cân nặng thai kỳ

    Su su có rất ít calo nhưng lại nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng, tất cả yếu tố này giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng hiệu quả trong khi cơ thể vẫn khỏe mạnh.

    Bà bầu ăn su su như thế nào?

    Su su được bán rộng rãi trên thị trường hoặc bạn có thể tự trồng tại nhà để thu quả, đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe. Mặc dù được phân loại là trái cây, nhưng su su được chế biến như rau. Bà bầu có thể chế biến tùy thích, nhưng nên hạn chế dầu mỡ và kết hợp với thực phẩm lành mạnh khác để tránh thiếu hụt dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Bầu Ăn Su Su Được Không
  • Bà Bầu Ăn Su Su Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Quả Su Su Có Tốt Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Su Su Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Ăn Su Su Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Su Su Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Rau Dền Được Không?
  • Sự Thật Rau Dền Không Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Những Sai Lầm Khi Ăn Rau Dền Cực Nguy Hiểm Cần Phải Bỏ Ngay!
  • Tháng Tư , Niềm Đau Còn Đó
  • Rau Dền, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Rau Dền
  • 1Tác dụng của su su đối với sức khỏe của bà bầu

    – Tốt cho tim mạch: trong su su chứa nhiều Folate, Vitamin B sẽ có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành Homocystein – loại Axit Amin chứa Sulfur (nếu loại Axit này chứa nhiều trong máu sẽ gây ra các bệnh về tim mạch và đột quỵ).

    – Ngừa ung thư: Vitamin C có trong su su được biết đến là chất chống lại sự oxy hóa mạnh, nhằm bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây nên. Chất chống oxy hóa có trong su su có khả năng làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

    – Cung cấp năng lượng: nếu ăn sáng với su su bạn sẽ được cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày. Bởi lượng Mangan có trong thực phẩm này sẽ giúp cơ thể chuyển hóa Protein và chất béo thành năng lượng.

    – Ngừa táo bón: su su giàu chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa của bà bầu làm việc tốt hơn, từ đó phòng táo bón hiệu quả.

    – Tốt cho tuyến giáp: chất đồng (khoáng chất liên kết các chuyển hóa trong tuyến giáp, cụ thể là sản xuất và hấp thụ các Horrmone) có trong su su cực kỳ tốt cho tuyến giáp.

    – Ngừa mụn: đây là loại quả cung cấp chất Kẽm (khoáng chất có tác dụng kiểm soát lượng dầu sinh ra trên da mặt). Nhờ đó nó có thể ngăn ngừa tình trạng mụn cho bà bầu hiệu quả.

    – Chống loãng xương: Vitamin K có trong su su có thể giúp phụ nữ, đặc biệt là đối với những người trong độ tuổi mãn kinh có thể phòng ngừa được chứng bệnh loãng xương.

    Ngoài ra, su su còn có thể làm giảm huyết áp, tốt cho trí não và ngăn ngừa chuột rút ở chân bởi nó chứa Kali, Vitamin B6 và Magie, rất tốt cho phụ nữ đang mang thai.

    2Bà bầu có thể ăn su su được không?

    Với những dưỡng chất đi kèm kêu trên thì su su vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe do đó bà bầu có thể ăn su su trong suốt quá trình mang thai. Su su giúp mẹ bầu giữ huyết áp luôn ổn định, chống loãng xương. Ngoài ra còn ngăn ngừa được táo bón, thành phần Vitamin B6 rất tốt trong việc phát triển trí não của trẻ sơ sinh. Trong su su chứa Magiê, khoáng chất rất cần thiết đối với bà bầu vì nó ngăn ngừa tình trạng chuột rút- nguy cơ gây xảy thai ở các bà bầu.

    Lưu ý, mặc dù su su có lợi nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc ăn liên tục sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Do đó, mẹ bầu nên kết hợp nhiều thực phẩm với nhau để làm đa dạng các bữa ăn đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Đón xem nhiều thông tin hữu ích tại Khỏe đẹp mỗi ngày.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 16 Tác Dụng Của Rau Dền Với Sức Khỏe Bà Bầu, Người Giảm Cân Làm Đẹp
  • Bà Bầu Ăn Rau Muống Được Không Mà Cực Ít Mẹ Biết
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Đắng Được Không ? Nên Ăn Rau Gì Tốt ?
  • Bà Bầu Ăn Rau Cần Có Được Không
  • Tuyệt Chiêu Dùng Quất Hấp Mật Ong Trị Ho Cho Bà Bầu Đơn Giản
  • Bà Bầu Ăn Quả Su Su Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Cóc Xanh Được Không & Có Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe? • Adayne.vn
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kiwi Trong Khi Mang Thai
  • Cách Ăn Kiwi Tốt Cho Bà Bầu
  • Ăn Kiwi Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Tác Dụng Của Quả Kiwi Với Bà Bầu – Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Chủ nhật , 04/10/2020, 07:29 AM

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì hàm lượng dinh dưỡng trong quả su su rất tốt cho sức khỏe bà bầu do đó bà bầu có thể ăn su su trong suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, kể cả những thực phẩm tốt cho bà bầu cũng không nên ăn liên tục với số lượng nhiều. Bà bầu nên kết hợp với các thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi.

    Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

    Bà bầu thường xuyên ăn su su rất tốt cho cả quá trình mang thai.

    Folate (vitamin B9) là loại vitamin hòa tan trong nước có vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của sức khỏe. Nó hỗ trợ trong việc phân chia tế bào và giúp tạo ra các tế bào mới bằng cách sao chép và tạo ra DNA. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, thiếu hụt folate rất nguy hiểm, bởi nó có thể dẫn đến dị tật ống thần kinh, ảnh hưởng đến quá trình hình thành não và cột sống của thai nhi. Nghiên cứu cho thất phụ nữ mang thai có nồng độ folate trong máu thấp có nguy cơ sinh non cao, trầm cảm, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư…

    Su su lại là nguồn folate vô cùng dồi dào. Trung bình 1 quả su su cung cấp hàm lượng folate chiếm 40% RDI (liều lượng khuyến khích hàng ngày). Do đó, kết hợp loại trái cây này cùng với các thực phẩm giàu folate khác sẽ tạo thành chế độ ăn uống lành mạnh giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện.

    Ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ

    Đái tháo đường thai kỳ là một dạng đái tháo đường tạm thời ảnh hưởng đến một số phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Ước tính có 3-5% bà bầu bị đái tháo đường thai kỳ. Tình trạng này xảy ra khi các hormone trong nhau thai kích thích đề kháng insulin, đồng nghĩa với việc mức đường huyết không được duy trì.

    Su su có tổng lượng carbohydrates (carbs) thấp, nhiều chất xơ hòa tan. Chất xơ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu glucose, điều này giúp giảm nguy cơ đường huyết tăng đột biến sau khi ăn. Bên cạnh đó, các hợp chất thực vật độc đáo trong quả su su có thể làm tăng độ nhạy insulin và kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.

    Chống loãng xương

    Vitamin K có trong su su có thể giúp phụ nữ, đặc biệt là đối với những người trong độ tuổi mãn kinh có thể phòng ngừa được chứng bệnh loãng xương.

    Ngoài ra, su su còn có thể làm giảm huyết áp, tốt cho trí não và ngăn ngừa chuột rút ở chân bởi nó chứa Kali, Vitamin B6 và Magie, rất tốt cho phụ nữ đang mang thai.

    Ngừa táo bón

    Su su giàu chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa của bà bầu làm việc tốt hơn, từ đó phòng táo bón hiệu quả.

    Giúp ngăn ngừa chuột rút ở chân (Magnesium) 

    Chất magiê có trong su su là một khoáng chất cũng là chất điện phân giúp ngăn ngừa chuột rút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bầu Có Được Ăn Su Su Không?
  • Socola Có Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai ?
  • Bà Bầu Ăn Rau Mồng Tơi Có Được Không
  • Phụ Nữ Mang Thai Uống Lá Diếp Cá Được Không ?
  • Có Bầu Ăn Rau Diếp Cá Được Không? Tác Dụng? Cách Dùng?
  • Có Bầu 3 Tháng Nên Ăn Su Su Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sau Sinh Ăn Su Su Được Không?
  • Mang Thai Có Tẩy Trắng Răng Được Không?
  • Mẹ Bầu Ăn Thịt Bò Lợi Nhiều Nhưng Ăn Sai Hại Cũng Lắm: Dành 1 Phút Đọc Để Có Thai Kỳ Khỏe Mạnh
  • Ăn Thịt Bò Tái Có Tốt Không? (Bà Bầu Có Nên Ăn Khi Mang Thai Không)
  • Mang Thai Ăn Thịt Bò Được Không?
  • Giai đoạn 3 tháng đầu vô cùng quan trọng trong thai kỳ, bà bầu cần hết sức chú ý đến chế độ ăn uống để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

    Thực đơn ăn uống hàng ngày của người không thể thiếu các thành phần rau củ quả. Khi mang bầu 3 tháng, bà bầu hoàn toàn có thể lựa chọn su su trong thực đơn của mình vì nó không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả mẹ và bé, trái lại còn mang đến nhiều lợi ích.

    Lợi ích sức khỏe của việc ăn su su khi mang thai

    Su su là một loại thực phẩm phổ biến được khá nhiều người ưa thích. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ su su. Không chỉ vậy, su su còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe thai phụ.

    Trong su su có chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa việc hình thành homocystein, một loại acid amin chứa sulfur. Nếu trong cơ thế có quá nhiều acid amin này trong máu gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ, không tốt cho thai phụ và thai kỳ.

    Trong su su có chứa nhiều vitamin C, là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do. Nghiên cứu cho rằng chất chống oxy hóa có thể làm chậm hoặc có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư.

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin B6 giúp cải thiện trí nhớ với một số nhóm tuổi. Bởi vậy các mẹ nên bổ sung su su cho bé yêu ngay từ khi còn trong bụng mẹ thông qua việc ăn món ăn này trong thài kỳ.

    Trong su su có nhiều hàm lượng vitamin K – một loại chất làm tăng khả năng chống loãng xương cho cơ thể của các bà bầu.

    Ăn su su cũng giúp bà bầu bổ sung chất magie, là một khoáng chất cũng là chất điện phân giúp ngăn ngừa chuột rút.

    Su su cũng là một loại thực phẩm giàu chất xơ, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, từ đó phòng ngừa táo bón cho bà bầu hiệu quả.

    Ăn su su cũng giúp da bà bầu đẹp hơn, vì đây là nguồn cung cấp chất kẽm, một khoáng chất có tác dụng kiểm soát lượng dầu sản xuất cho da mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Sushi Có Tốt Không?
  • Học Mẹ Nhật Mang Thai: Không Dùng Vitanmin, Ăn Sushi Và Uống Trà
  • Mang Thai Có Nên Ăn Sushi ?
  • Bà Bầu Ăn Sushi Được Không? 3 Tác Dụng Phụ Khi Sử Dụng
  • Bà Bầu Ăn Sương Sáo Được Không? 5 Lợi Ích Mẹ Bầu Cần Biết
  • Có Nên Ăn Kẹo Cao Su Khi Mang Thai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Kẹo Ngậm Phòng The “vợ Ăn Chồng Thích” Đang Mưa Làm Gió Ngoài Thị Trường Có Thực Sự Thần Thánh Như Lời Chị Em Đồn Thổi?
  • Bà Bầu Ăn Kẹo Cao Su Được Không? 4 Lợi Ích Không Ngờ Cho Mẹ
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Có Được Ăn Khoai Lang Không? Giải Đáp Chuẩn Nhất
  • Ăn Khoai Lang Vừa Tốt Cho Mẹ Và Cho Bé, Đặc Biệt Đối Với Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Ăn Khoai Lang Có Bị Mưng Mủ Không? Hay
  • Nhiều mẹ bầu thích hoặc có thói quen nhai kẹo cao su. Nó có thực sự có lợi hay gây hại như thế nào? Có lẽ các mẹ bầu cũng nên tìm hiểu…

    Những lý do khiến mẹ bầu thích nhai kẹo cao su

    – Giúp hơi thở thơm tho, tăng hiệu quả làm sạch răng miệng, đặc biệt tiện lợi khi không có điều kiện vệ sinh răng miệng bằng bàn chải đánh răng.

    – Giảm stress: Nhai là 1 động tác giúp tìm kiếm sự thỏa thích, rất có hiệu quả giúp giảm stress, có lợi cho tính khí dễ “thay đổi thất thường” của các mẹ bầu.

    – Giảm cảm giác buồn nôn: Cũng giống như 1 số người mắc phải triệu chứng “say xe”, nhiều mẹ bầu cũng cảm thấy dễ chịu hơn khi nhai kẹo cao su, đặc biệt với kẹo cao su hương bạc hà, vị cay the… Vì thế mà các mẹ lợi dụng kẹo cao su để giảm cảm giác khó chịu trong giai đoạn nghén ngẩm.

    Nhai kẹo cao su có tốt cho mẹ bầu và thai nhi không?

    Thực tế, kẹo cao su lại nằm trong danh sách khuyến cáo không nên ăn của các mẹ bầu, vì nhiều nguyên do:

    – Nếu chất ngọt của kẹo cao su là đường thực vật (Sacaroz) mà không phải là Xilytol, chất ngọt có thể làm tổn hại sức khỏe răng miệng vốn đã kém đi trong thai kỳ của các mẹ bầu.

    – Chất bạc hà trong kẹo cao su nếu nhai quá nhiều trong ngày có thể làm xáo trộn đường ruột, bất lợi cho dạ dày và đường tiêu hóa. Nếu mẹ bầu mắc chứng đau bao tử thì tình trạng càng tệ hơn.

    – Mẹ bầu nhai kẹo cao su không khí sẽ bị nuốt nhiều vào bụng, gây đầy hơi, khó chịu, có thể làm tăng tình trạng buồn nôn ở 1 số mẹ bầu.

    – Và mẹ bầu không thể dùng kẹo cao su thay cho việc chải răng, vệ sinh răng miệng. Kẹo cao su không giúp lấy đi những mảng bám thức ăn thừa ở kẽ răng, cũng không cho hiệu quả làm sạch răng tuyệt đối (chủ yếu chỉ giúp thơm miệng) khiến răng dễ nhiễm trùng, gây bệnh răng miệng…

    – Ngoài ra, trong kẹo cao su còn chứa chất phụ gia chống oxy hóa, nếu như ăn quá lượng chất béo oxy hóa trong thời gian dài chúng sẽ tích tụ khiến 1 số hệ thống chất xúc tác trong cơ thể bị tổn thương, dẫn đến não bộ kém phát triển hoặc sớm thoái hóa. Và người ta lo lắng việc mẹ bầu nhai kẹo cao su làm giảm chỉ số IQ của thai nhi.

    Một chút thông tin cung cấp đơn giản và khái quát, lời khuyên nhỏ là mẹ bầu không cần tránh tuyệt đối, nhưng không nên ăn quá nhiều kẹo cao su trong thai kỳ.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Có Ăn Hồng Không?
  • Mẹ Bầu Ăn Hồng Giòn Cần Lưu Ý Điểm Này Kẻo Làm Hại Thai Nhi
  • Ăn Hạt Dưa Có Mập Không, Ăn Nhiều Có Tốt Không ?
  • 【Cần Biết】Mang Thai Ăn Hạt Dẻ Cười Được Không?
  • Các Loại Hạt Tốt Cho Trí Não Thai Nhi: Quả Óc Chó Chia Macca Dẻ Cười Bí Sen
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100