Top 8 # Mang Thai 4 Thang Biet Trai Hay Gai Chua Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Ieecvn.com

Bà Bầu Thèm Chua Sinh Con Trai Hay Gái?

Các mẹ biết không, chuyện nghén vị của mẹ cũng tiết lộ bé trong bụng là trai hay gái đấy! Nếu muốn biết thèm ngọt, thèm chua sinh con trai hay gái, hãy cùng nghía qua bài viết dưới đây nhé!

Khi nhắc đến triệu chứng nôn nghén trong thai kỳ, không mẹ bầu nào là không sợ. Tuy nhiên, nghén cũng có những cái lợi của nó. Theo nghiên cứu gần đây, các mẹ nghén nhiều trong thai kỳ sẽ sinh con thông minh hơn vì nguy cơ sẩy thai ít hơn và nhờ đó thai nhi phát triển khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Bên cạnh đó, nghén còn là một dấu hiệu để mẹ đoán vui xem thai nhi trong bụng là trai hay gái đấy!

Nghén vị tiết lộ mẹ sinh con trai hay con gái

Cơn thèm ăn của mẹ gắn với sự thay đổi hormone và tình trạng cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể của mẹ nhiều hơn là có liên quan đến thai nhi

Dựa vào cơn nghén để đoán giới tính thai là một cách rất dân gian mà nhiều bà mẹ tin sái cổ. Tuy có thể tỷ lệ chính xác không cao nhưng cũng xem như đó là một cách để tăng thêm niềm vui cho mẹ khi tham gia trò dự đoán giới tính thai trong thời gian mang bầu. Vậy theo mẹ thèm chua sinh con trai hay con gái và thèm ngọt sinh con gái hay con trai? Câu trả lời nghe quen nhất có lẽ là thèm chua sinh con gái và thèm ngọt sinh trai. Nhưng thực ra, cơn thèm ăn của mẹ gắn với sự thay đổi hormone và tình trạng cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể của mẹ nhiều hơn là có liên quan đến thai nhi đấy!

Thời điểm nghén tiết lộ mẹ sinh con trai hay con gái

Thèm chua dễ sinh con gái, đó là quan niệm của các cụ xưa

Cũng liên quan đến chuyện dựa vào cơn nghén đoán giới tính nhưng lần này không phải nghén vị mà là thời gian nghén. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ cho thấy 55% sản phụ nghén buổi sáng sinh ra các bé gái và nguyên nhân chính là do hormone thai kỳ. Theo đó, khi có bầu bé gái, các hormone trong cơ thể mẹ sẽ sinh ra nhiều hơn và làm cho mẹ nghén buổi sáng nhiều hơn. Vì vậy, không chỉ quan sát nghén vị để xem thèm ngọt, thèm chua sinh con trai hay con gái mà giờ đây bạn có thể dựa vào thời gian nghén trong ngày để biết con mình mang có giới tính gì nhé! Tuy nhiên, chỉ nên xem đây là cách tham khảo thôi nhé vì nghiên cứu chỉ cục bộ thực hiện trên các mẹ siêu nghén!

Những cách dự đoán giới tính thai nhi khác ngoài cơn nghén

Ngoài cơn nghén ra, có nhiều cách khác nhau để các mẹ có thể đoán vui giới tính con. Đây là một vài cách thú vị, không gây hại mà mẹ có thể thử:

Khi đổ bột nước tiểu vào bột baking soda vào nước tiểu, nếu thấy phản ứng ủi bọt mạnh nghĩa là mẹ chuẩn bị chào đón một bé trai

– Vị trí bụng: Bụng thấp, sinh bé trai và bụng cao sinh bé gái.

– Thay đổi trên da: Mang bầu, mẹ xấu sẽ sinh con trai và mang bầu mẹ đẹp sẽ sinh con gái.

– Ăn nhiều: Mang thai bé trai mẹ ăn nhiều và mang thai bé gái ăn ít hơn.

– Nhịp tim: Bé trai thì tim đập thấp hơn 140 nhịp/ phút và ngược lại, bé gái sẽ trên 140 nhịp/ phút.

– Xoay nhẫn: Treo nhẫn lủng lẳng trên bụng bầu. Nhẫn xoay vòng tròn là con gái và dịch chuyển qua lại, lên xuống là con trai.

– Dùng baking soda để đoán: Khi đổ bột nước tiểu vào bột baking soda vào nước tiểu, nếu thấy phản ứng ủi bọt mạnh nghĩa là mẹ chuẩn bị chào đón một bé trai.

Đây là một số cách rất phổ biến để giúp mẹ biết được mình mang thai con trai hay con gái. Các mẹ thử xem vui nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Thèm Chua Và Mặn, Mẹ Đang Mang Thai Con Trai Hay Con Gái?

Bầu thèm chua và mặn sinh con trai hay gái?

Giới tính của bé được hình thành ngay trong giai đoạn thụ thai phụ thuộc vào tinh trùng của người ba. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ là bé gái, nếu mang nhiễm sắc thể Y thai nhi sẽ là bé trai.

Trong đó dựa vào triệu chứng ốm nghén xuất hiện sớm ở tuần thứ 6 thai kỳ là dễ nhận biết nhất. Mẹ bầu thèm chua và mặn được biết là dấu hiệu sinh con trai, mẹ bầu thèm các món chua cay thì thai nhi trong bụng là một bé gái.

Ông bà ta có câu “trai chua gái ngọt” để chỉ giới tính của bé, đây là triệu chứng vô cùng chính xác. Ngoài ra một số dấu hiệu như màu sắc nước tiểu, tình trạng da, đường lông rốn …được biết để phân biệt giới tính của bé.

6 dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai hay gái

Mẹ sinh con trai hay gái, hãy chú ý đến thời gian ốm nghén

Mẹ bầu khi mang thai bé trai triệu chứng ốm nghén sẽ kéo dài ít hơn hoặc không có. Trong khi đó, thai nhi trong bụng là một bé gái, các triệu chứng ốm nghén sẽ nhiều hơn gây khó chịu cho mẹ bầu đặc biệt vào buổi sáng.

Hình dáng bụng bầu

Theo dân gian, bụng bầu cao, hình bầu dục thì mẹ đang mang trong đó một công chúa. Bụng bầu thấp, bụng tròn xoe là một hoàng tử.

Màu nước tiểu giúp nhận biết mẹ sẽ sinh con trai hay gái

Nhận biết qua màu nước tiểu, nếu bạn có nước tiểu màu vàng sáng, có nghĩa bạn đang mang một cậu bé. Nếu đó là nước tiểu đục thì có nghĩa bạn đang mang một cô bé.

Tuy nhiên có một lưu ý cho bạn là nếu bạn có nước tiểu đậm màu thì đó là dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu nước và cần bổ sung ngay. Điều này không phải là dấu hiệu thể hiện giới tính của thai nhi.

Tình trạng da

Trong giai đoạn thai kỳ, sự thay đổi của hormone sẽ khiến cơ thể người mẹ có nhiều biến đổi. Mụn trứng cá là một trong những triệu chứng mang bầu bé trai khá chính xác. Ngược lại, khi mang thai bé gái, da dẻ mẹ thường không thay đổi quá nhiều.

Bên cạnh đó, da tay của mẹ thường khô hơn, cứng hơn lúc bình thường khi mang thai bé trai. Và ngược lại mang thai công chúa sẽ làm cho làn da tay của mẹ mềm mịn và láng bóng.

Sự thay đổi về da là những biểu hiện rõ ràng, chỉ cần quan sát một chút sẽ giúp thai phụ phán đoán được giới tính của con.

Đường lông rốn

Đường lông rốn khi mang thai ai cũng có. Theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa phụ sản cho hay nếu như đường lông ở bụng đậm màu và chạy thẳng 1 đường từ bụng qua rốn thì rất có khả năng bạn sẽ sinh con trai. Còn nếu chạy đến rốn mà bị lệch đi và nhạt màu thì sẽ sinh con gái.

Kết quả siêu âm tim

Dựa vào kết quả khám thai định kỳ tuần thứ 11 để nhận biết dấu hiệu mang thai con trai hay con gái bằng máy đo nhịp tim thai.

Qua bày viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thèm chua và mặn sinh con trai hay gái. Bên cạnh đó, thông qua 6 cách nhận biết dễ dàng để xác định thêm chính xác giới tính của bé vào những tháng đầu thai kỳ. Mong rằng những điều trên sẽ giúp ba mẹ chuẩn bị tốt trên hành trình chào đón thiên thần mới.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Góc Thai Nghén: Mẹ Bầu Thèm Chua Là Sinh Con Trai Hay Gái?

Thực ra, giới tính thai nhi được hình thành ngay từ trong giai đoạn thụ tinh nhưng phải đến tuần thứ 12 bằng biện pháp siêu âm các bác sĩ mới có thể chẩn đoán được giới tính của em bé, tỷ lệ lên tới 80%. Dẫu vậy, chẳng có gì kìm hãm được sự tò mò của các bậc phụ huynh. Vậy mẹ bầu nghén đồ chua là sinh con trai hay gái ?

Theo kinh nghiệm của các bà, các mẹ xưa truyền lại rằng: Khi mang thai mẹ bầu nghén chua thì khả năng cao là sinh bé gái.

Đa phần các mẹ bầu bước sang tuần thứ 6 thì bắt đầu có cảm giác chán ăn và hay bị khó chịu, nhiều chị em thèm ăn đồ chua như mận, mơ, chanh, dâu tây… để giảm cảm giác buồn nôn, tăng cảm giác ngon miệng khi đang bị cơn nghén “hành hạ”.

Do vậy, việc ăn chua khiến axit dạ dày tiết ra nhiều hơn từ đó giúp cho việc hấp thụ thức ăn tốt hơn, giống như việc “khát thì cần uống nước” là một phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể.

Như đã nói ở trên, thèm ăn chua là một phản xạ bình thường của cơ thể. Hơn nữa hầu hết các loại trái cây có vị chua chứa nhiều vitamin C – chất đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tế bào, các bộ phận của thai nhi đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ và em bé. Tuy nhiên, chị em cũng phải chú ý một số vấn đề sau khi sử dụng hoa quả có vị chua:

– Chỉ nên ăn với lượng vừa phải, hạn chế những loại quả có vị chua quá đậm như: xoài xanh, cóc, me, chanh. Ăn quá nhiều đồ chua sẽ khiến cho nồng độ pH trong cơ thể giảm gây tình trạng mệt mỏi, nồng độ axit tăng cao từ đó khiến chúng ta muốn ăn nhiều hơn.

– Không nên ăn chua khi bụng đang đói.

– Không nên ăn các loại thực phẩm chua đã qua tẩm ướp, lên men như dưa muối sẽ có hại cho sức khỏe.

Bé Trai 4 Tháng Tuổi Mang ‘Thai Trong Thai’

Bé trai 4 tháng tuổi được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) vì bụng càng ngày càng to. Kết quả khám cho thấy bụng có một khối gồm mô đặc, mô mỡ, mô xương kèm với hộp sọ, cột sống và xương sườn, chiếm hết một nửa bụng bên phải của bé.

Bệnh nhi được lên lịch mổ ngay.

Bác sĩ Nguyễn Trần Việt Tánh, Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết bé trai chỉ mới 4 tháng nhưng khối u thai chiếm hết hơn một nửa bụng phải của bé với đường kính khoảng 12 cm và nặng 1,5 kg.

Khối u này nằm ở vị trí sau phúc mạc và dính vào các cấu trúc quan trọng, đặc biệt là bó mạch của thận phải và động mạch chậu. Ngoài ra u còn chèn ép vào niệu quản khiến thận phải bị ứ nước.

May mắn cuộc mổ ngày 7/1 diễn ra thuận lợi, bệnh nhi không bị mất máu và không cần phải nằm hồi sức theo dõi.

Bác sĩ Vũ Trường Nhân, Phó Khoa Ngoại Tổng hợp, cho biết bé trai mắc tình trạng kỳ lạ và hiếm gặp được gọi là “thai trong thai” (fetus in fetu). Khối mô có cấu trúc giống bào thai, như chân tay, bìu, xương sọ, thận, đốt sống, da, tóc… phát triển bên trong cơ thể thai nhi. Khoảng nửa triệu trẻ mới gặp một trường hợp.

Có hai giả thuyết về sự phát triển “thai trong thai”. Thứ nhất, đây có thể là khối bướu quái trưởng thành biệt hóa cao, phân biệt với bướu quái thông thường dựa vào sự hiện diện của đốt sống.

Thứ hai, khối mô có thể là một thai ký sinh trong cơ thể anh/chị em song sinh. Ở giai đoạn rất sớm của song thai đồng hợp tử, hai thai này có cùng một bánh nhau, một thai cuộn tròn lại và bao quanh thai kia. Thai được bao phủ trở thành thai ký sinh, cuộc sống của nó phụ thuộc hoàn toàn vào ký chủ là người anh/chị em song sinh.

Bác sĩ Nhân khuyến cáo, để phòng tránh các dị dạng thai nhi nói chung, bà bầu nên cẩn trọng trong thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại, tia phóng xạ. Chỉ dùng thuốc được bác sĩ kê đơn cho sản phụ. Không tự ý uống thuốc không rõ loại dù là thuốc bổ, tân dược hay thảo dược.

Lê Phương