Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Làm Gì

--- Bài mới hơn ---

  • Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu?
  • Mang Thai Ba Tháng Đầu Bị Cảm Cúm Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Đẩy Lùi Chứng Mất Ngủ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Tốt Cho Thai Nhi?
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Không Nên Ăn Gì Để Thai Khỏe Mạnh Các Bà Bầu Cần Phải Biết
  • Trong 3 tháng đầu mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm do thai nhi còn quá nhỏ. Đồng thời mẹ bầu chưa quen với những biến đổi của cơ thể. Do đó, mẹ bầu cần phải có những kiêng cử nhất định để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho thai nhi. Vậy mang thai 3 tháng đầu nên kiêng gì?

    Chị em mang thai 3 tháng đầu nên kiêng làm gì?

    Mang thai 3 tháng đầu thai phụ nên kiêng hoạt động mạnh

    Trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu cần nhớ tránh làm những việc nặng nhọc, mất sức lực hoặc trong trạng thái lo lắng, sợ hãi. Bởi trong 3 tháng đầu mang thai, lúc này tuần hoàn máu vẫn chưa ổn định. Nên mẹ bầu cần phải cẩn thận đối với những trường hợp nêu trên.

    – Kiêng leo trèo, làm việc nặng nhọc vì thai nhi trong giai đoạn này còn khá nhỏ.

    – Kiêng gập người lên xuống thường xuyên để tránh tình trạng chóng mặt, choáng váng do máu tụ lên não.

    – Kiêng bắt chéo chân và gập gối vì sẽ làm hạn chế lưu thông máu xuống chân. Đồng thời có thể gây suy giãn tĩnh mạch. Đây là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai.

    – Kiêng đứng quá lâu hoặc đứng lên ngồi xuống đột ngột.

    – Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất như thuốc xịt muox, thuốc đuổi côn trùng,…

    Mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nên kiêng làm đẹp

    – Nhuộm tóc: Nên hay không?

    Chưa có bằng chứng về ảnh hưởng của thuốc nhuộm đến sự phát triển của em bé trong bụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên kiêng nhuộm tóc khi mang thai 3 tháng đầu.

    Mẹ bầu cũng nên tránh xa các dịch vụ xông hơi hay tắm bồn massage. Sự gia tăng nhiệt độ cơ thể khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu sẽ làm tăng nguy cơ dị tật của thai nhi.

    – Tránh sơn móng tay khi mang thai

    Theo nghiên cứu y khoa, những trẻ em tiếp xúc nhiều với hóa chất chứa nhiều trong sơn móng tay thường có chỉ số IQ thấp hơn những đứa trẻ khác.

    Ngoài ra, mùi của sơn móng tat và các hóa chất trong tiệm làm tóc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

    Răng trắng sẽ giúp nụ cười trở nên xinh hơn. Nhưng khi mang thai việc làm trắng răng sẽ không an toàn. Khi mang thai, nướu răng của mẹ bầu rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Tốt nhất mẹ bầu nên đợi sau sinh hãy nghĩ đến việc làm trắng răng.

    Mang thai 3 tháng đầu có cần kiêng quan hệ tình dục?

    Nhiều chị em cho rằng nên kiêng quan hệ tình dục trong suốt quá trình mang thai để bảo vệ an toàn cho thai nhi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, khi mang thai mẹ bầu vẫn có thể quan hệ bình thường. Nhưng mẹ bầu nên quan hệ ở mức độ nhẹ nhàng để tránh tác động mạnh, ảnh hưởng đến thai nhi.

    Trong một số trường hợp đặc biệt, mẹ bầu không nên quan hệ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi như:

    – Dọa sảy thai: Là hiện tượng thai nhi vẫn sống nhưng lại có dấu hiệu như đau bụng và chảy máu.

    – Mẹ bầu bị chảy máu âm đạo nhiều.

    – Bị nhau tiền đạo.

    – Đã có tiền sử bị sinh non hoặc đã bị sảy thai ít nhất 1 lần.

    – Mẹ bầu gặp các dấu hiệu bất thường về nước ối và nhua thai. Thì chị em tuyệt đối không nên quan hệ.

    Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé một cách tốt nhất thì mẹ bầu nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể trường hợp của mình có quan hệ được không.

    Mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nên kiêng những thực phẩm nào?

    Trong 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi còn quá nhỏ nên dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài, vi khuẩn, virus gây bệnh,…mà chủ yếu ở trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

    Chính vì thế mẹ bầu nên tránh xa những thực phẩm sau đây:

    – Không nên ăn các loại thịt chín tái hoặc ăn sống, đồ ăn lạnh. Các thực phẩm có chứa trứng sống, phô mai mềm, pate đông lạnh hay các thực phẩm đóng hộp. Bởi chúng có chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sự phát triển của thai nhi.

    – Các loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình,…là những thực phẩm mẹ bầu nên tránh xa, bởi chúng có thể gây hại đến quá trình phát triển trí não của thai nhi.

    – Kiêng những thực phẩm quá mặn, quá nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ phù nề, giảm sự bài tiết nước bọt, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    – Mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu nên kiêng uống rượu, bia, thức uống có cồn. Các thức uống chứa caffein cũng không nên sử dụng bởi chúng có thể làm tăng khả năng sảy thai và dị tật bẩm sinh ở trẻ.

    – Mẹ bầu không nên ăn đu đủ xanh, ngải cứu, rau ngót,…vì chúng có khả năng gây co bóp tử cung và làm sảy thai.

       Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

    Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

    Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Nên Kiêng Những Gì
  • 5 Điều Mẹ Không Nên Bỏ Qua Khi Bị Ốm Nghén Trong 3 Tháng Đầu
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Làm Gì & Không Nên Làm Gì
  • Nguyên Nhân Mẹ Bầu Bị Giảm Cân Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Mẹ Bầu Khóc Trong 3 Tháng Đầu Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Như Thế Nào Tới Thai Kỳ?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Kiêng Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tha Thiết Mong Các Mẹ Giúp Đỡ Và Chỉ Bảo: Động Thai Trong Ba Tháng Đầu (Mới Làm Mẹ)
  • Bố Cùng “vào Cuộc” Khi Mẹ Mang Thai
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ, Các Mẹ Đã Nắm Rõ Chưa?
  • Mẹ Bầu Uống Nước Đậu Đỏ Vào Thời Điểm Vàng Này Thai Nhi Đạt Chỉ Số Iq 130, Phát Triển Chiều Cao Lẫn Cân Nặng Đạt Chuẩn
  • Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Mang Thai Và Sinh Đẻ
  • 1. Mẹ mang thai 3 tháng đầu kiêng ăn gì?

    Ba tháng đầu của thai kỳ là lúc thai nhi chưa ổn định nhất, nếu bà bầu không chú ý trong giai đoạn này sẽ rất dễ dẫn đến khả năng bị sảy thai. Vì lẽ đó, nhiều người trong cuộc sống sẽ chú ý đến việc bảo vệ trong ba tháng đầu của thai kỳ, và quan tâm hơn đến chế độ ăn uống. Vậy mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?

    Bà bầu nên kiêng ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu?

    • Thực phẩm chiên, rán và hun khói, chẳng hạn như thịt nướng,..; thực phẩm chiên ở nhiệt độ cao như vậy thường chứa một số chất gây ung thư, độc hại cho mẹ và phôi thai.
    • Gan động vật rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng. Một số bà bầu muốn ăn thêm gan động vật sau khi mang thai để bổ sung dinh dưỡng, có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, các nghiên cứu về dinh dưỡng trong những năm gần đây đã khẳng định, ăn gan động vật trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể gây dị tật thai nhi.
    • Các thực phẩm bảo quản như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói, thịt đã qua xử lý,…Trong quá trình ninh thịt, các vitamin nhóm B bị mất đi nhiều hơn và muối quá nhiều sẽ làm tăng áp lực cho thận của mẹ. Nếu ăn phải thực phẩm chưa được bảo quản kỹ, hàm lượng nitrat quá cao có thể phản ứng hóa học với hemoglobin trong máu, làm giảm khả năng vận chuyển oxy của hemoglobin khiến mẹ bị thiếu oxy.
    • Thực phẩm có chứa caffeine, chẳng hạn như trà, cà phê, sô cô la,.. Caffeine là một chất kích thích trung tâm có thể đi qua hàng rào nhau thai và ảnh hưởng đến sự phát triển não của thai nhi.
    • Thực phẩm bị mốc và hư hỏng, chẳng hạn như ngũ cốc, đậu phộng và rau đã bị mốc để quá lâu. Thực phẩm bị mốc có chứa độc tố aflatoxin gây ung thư, có thể gây bệnh gan cho mẹ.
    • Thức ăn dễ gây kích ứng, chẳng hạn như thức ăn cay và đồ uống có cồn: thức ăn cay có thể gây kích thích dạ dày, gây phù nề niêm mạc và làm trầm trọng thêm bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai. Rượu có thể khiến trẻ sơ sinh nhẹ cân và thậm chí gây dị tật thai nhi.
    • Thức ăn nhanh có chứa nhiều phụ gia thực phẩm, chẳng hạn như mì ăn nhanh, đồ hộp,.. Loại thực phẩm này chứa nhiều muối và bột ngọt, hàm lượng vitamin và khoáng chất rất ít, là đồ ăn vặt, ăn thường xuyên có thể gây mất nước và đau đầu.
    • Các loại thực phẩm chức năng không thích hợp cho phụ nữ mang thai như sữa ong chúa, long nhãn, nhân sâm,… Sữa ong chúa có chứa hormone sinh dục, có thể cản trở sự phát triển bình thường của thai nhi trong tử cung và gây dậy thì sớm. Long nhãn và nhân sâm có tính nóng, bản thân phụ nữ mang thai lại thuộc thể chất âm hư hỏa vượng, sau khi ăn vào sẽ dễ “bốc hỏa” gây dọa sảy thai.

    2. Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì?

    2.1. Quả táo

    Táo chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, axit malic và chất xơ. Nhiều bà bầu sợ béo phì, ăn nhiều táo có thể ngăn ngừa béo phì và giúp thai nhi phát triển. Ngoài ra, táo còn giàu kẽm và các nguyên tố vi lượng khác. Carbohydrate, vitamin tổng hợp và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là hàm lượng chất xơ mịn cao, có lợi cho sự phát triển rìa vỏ não của thai nhi và giúp thai nhi có trí nhớ tốt.

    2.2. Chuối

    Phụ nữ mang thai đặc biệt nên bổ sung chuối vào bữa ăn hàng ngày, vì chuối là nguồn cung cấp kali tuyệt vời và rất giàu axit folic, việc dự trữ axit folic, leucovorin và vitamin B6 trong cơ thể nhằm đảm bảo sự phát triển bình thường của thần kinh thai nhi và tránh tình trạng thiểu não.

    Loại hoa quả mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu nên ăn

    2.3. Nho

    Nho rất giàu sắt, phốt pho, canxi, axit hữu cơ, lecithin, caroten, vitamin B1, vitamin C,… Nếu phụ nữ mang thai khí huyết không đủ, huyết áp thấp, tuần hoàn kém, mùa đông lạnh tay chân… thì nên ăn nhiều nho. Giúp cải thiện và đặc biệt hơn nếu bà bầu bị băng huyết thì nho có tác dụng an thai, giúp thai nhi phát triển.

    2.4. Quả anh đào

    Trong tất cả các loại trái cây, quả anh đào đặc biệt giàu chất sắt, gần gấp 20 lần táo và cam. Ngoài ra còn chứa lượng caroten gấp 4 lần nho, táo, cam, ngoài ra còn chứa vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, axit citric, canxi, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác, ăn nhiều để nuôi dưỡng máu và giúp điều hòa các chức năng đường tiêu hóa. Nếu mẹ bầu chán ăn thì nên ăn nhiều anh đào sẽ tốt cho thai nhi, nếu ăn nhiều anh đào khi mang thai sẽ giúp con bạn có sắc mặt khỏe mạnh, hồng hào, tươi tắn.

    3. Mang thai 3 tháng đầu cần chú ý những gì?

    3.1. Quan tâm hơn đến việc nghỉ ngơi

    Ngày nay nhịp sống hối hả và ai cũng có thói quen thức khuya, nhưng phụ nữ mang thai nên nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt để giảm bớt số lần thức khuya. Ban đêm là thời gian cơ thể con người giải độc, đồng thời cũng là thời kỳ thai nhi phát triển nhanh chóng, nghỉ ngơi sớm là điều tốt cho bà bầu và thai nhi.

    3.2. Ngăn ngừa lây nhiễm

    Một số vi rút và vi khuẩn có thể gây dị tật thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu cần lưu ý không đến những nơi có điều kiện vệ sinh kém và cố gắng không tắm ở các nhà tắm công cộng, suối nước nóng. Nếu bạn có thói quen nuôi chó mèo thì nên giao cho người nhà giúp xử lý phân để tránh lây nhiễm Toxoplasma gondii.

    Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cần chú ý những gì?

    3.3. Không sử dụng thuốc tùy tiện

    Sử dụng thuốc thận trọng trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của thai kỳ, bất kỳ loại thuốc nào không đúng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sự phân hóa của phôi. Kể cả cảm lạnh và sốt thông thường, hãy cố gắng làm theo lời khuyên của bác sĩ càng nhiều càng tốt, đừng tự ý dùng thuốc.

    3.4. Bỏ thói quen xấu và ngừng hút thuốc hoặc uống rượu

    Những điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là hút thuốc lá, có thể làm cho thai nhi bị thiếu oxy, dẫn đến đẻ non hoặc sẩy thai. Uống rượu bia sẽ có tác động đến sự phát triển thần kinh của thai nhi.

    Trong khi ba tháng đầu của thai kỳ có rất nhiều thay đổi cho bạn và cho con bạn, nhiều thay đổi sẽ không thể nhìn thấy được với thế giới bên ngoài. Việc mang thai đồng nghĩa với cơ thể sẽ có những thay đổi lớn, suy nhược mệt mỏi thường xuyên là điều khó tránh khỏi. Vì thế, bạn nên sắm cho mình một máy trị liệu như máy massage là giải pháp khá là hoàn hảo, ghế massage giúp xoa bóp, thư giãn và giảm các triệu chứng đau nhức mỏi gây ra cho mẹ. Nên kết hợp với việc đi bộ nhẹ nhàng trên may chay bo Elipsport sẽ giúp cho mẹ bầu có sức khoẻ tốt thuận lợi phát triển cho việc dễ sinh.

    Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ba Tháng Đầu, “cấm” Uống Nước Dừa?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Đu Đủ Chín? Ăn Đu Đủ Chín Có Tác Dụng Gì?
  • Phụ Nữ Đang Trong Thời Kì Mang Thai Ăn Yến Sào Được Không?
  • Vì Sao Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Yến Sào
  • Mang Thai Ăn Yến Rất Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi
  • 3 Tháng Đầu Mang Thai Kiêng Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hỏi Đáp: Vợ Có Bầu Chồng Có Nên Đi Đám Ma Không?
  • Bà Bầu Đi Đám Tang Và Mối Họa Tiềm Ẩn Đối Với Thai Nhi
  • Bà Bầu Kiêng Đi Dự Đám Ma, Vì Sao?
  • Bà Đẻ Vợ Có Bầu Chồng Có Nên Đi Đám Ma Đúng Hay Sai
  • Đi Viếng Đám Ma, Đám Tang Nên Làm Gì, Kiêng Cử Gì ?
  • 2. Không được ăn thịt chưa nấu chín trong 3 tháng đầu mang thai:

    Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

    3. Không được uống nước ép hoa quả tươi mua sẵn trong 3 tháng đầu mang thai

    Nước trái cây tươi có bán trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán cóc vỉa hè có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli. Phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là lựa chọn an toàn hơn.

    4. Không được ăn Sushi trong suốt thai kỳ

    Nếu là fan của sushi thì bạn sẽ phải dừng ăn món này trong 9 tháng mang thai. Mặc dù hải sản có chứa nguồn protein dồi dào nhưng hải sản sống đồng thời cũng là nguồn gốc của ký sinh trùng có hại và vi khuẩn. Bộ y tế Mỹ đã khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ ăn cá và hải sản khi đã được nấu chín kỹ.

    5. Không được ăn bánh có trứng sống trong 3 tháng đầu mang thai:

    Bạn nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella.

    Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse, tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng – trứng đánh bông mà không qua nướng chín.

    6. Không được ăn Salad:

    Một số loại salad có nước xốt từ trứng sống như trong món salad caesar, xốt Besarnaise, mayonnaise cũng không được khuyến khích… Phụ nữ mang thai nên lựa chọn các loại nước xốt đóng chai được làm từ trứng tiệt trùng.

    7. Không được ăn thịt gia cầm sống

    Khi mang thai bạn đừng để mình phải tiếp xúc với thịt gia cầm sống, nó có chứa rất nhiều vi khuẩn. Nên lựa chọn gia cầm đã làm sạch và tiệt trùng hoàn toàn.

    8. Không được ăn Cá có chứa thủy ngân

    Cá kiếm, cá kình, cá thu… có chứa hàm lượng metyl thủ ngân. Kim loại này có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên chọn cá có ít thủy ngân, như cá tra, cá hồi, cá ngừ trắng đóng hộp. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu cá hoặc bất kỳ chất bổ sung khác trong khi mang thai.

    9. Mẹ bầu không được ăn Thịt nguội và xúc xích

    Không giống như nhiều mầm bệnh do thực phẩm khác, listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong tủ lạnh. Vì lý do này, phụ nữ mang thai nên tránh những loại thịt dễ bị hỏng và phải lưu trữ trong tủ lạnh như thịt nguội và xúc xích. Bạn có thể làm cho chúng an toàn hơn bằng cách nấu chín hấp hoặc nướng trước khi dùng.

    10. Không được ăn Pate

    Pate có thể được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa listeria. Giữ pate trong tủ lạnh sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn này nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn. Bởi vì phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị nhiễm listeria do đó nên tránh các loại thịt đông lạnh.

    12. Không được ăn Rau mầm

    Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm ví dụ như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.

    13. Không được ăn hải sản hun khói

    Trong khi mang thai, tốt nhất là bạn nên bỏ qua các món hải sản hun khói chưa qua chế biến. Vì những loại hải sản này thường được lưu trữ trong tủ lạnh và dễ bị vi khuẩn listeria xâm nhập. Nên nấu chín kỹ trước khi ăn.

    14. Không được ăn động vật có vỏ sống

    Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. “Thủ phạm” bao gồm các ký sinh trùng và vi khuẩn thường không được tìm thấy trong hải sản nấu chín. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.

    15. Mang thai nên kiêng ăn đồ buffet

    Nhiều người rất thích ăn buffet nhưng bạn phải cẩn trọng vì có thể các món ăn này đã được chế biến quá lâu. Đảm bảo sử dụng món ăn được chế biến trong vòng 2 giờ.

    16. Không nên uống sữa chưa được tiệt trùng

    Nếu bạn đang mang thai, tốt nhất không nên uống sữa chưa được tiệt trùng vì nó có thể chưa vi khuẩn listeria. Chỉ mua sữa, phô mai hoặc các sản phẩm từ sữa đã được tiệt trùng hoàn toàn.

    17. Hạn chế uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu

    Nước dừa có rất nhiều dưỡng chất, nhưng tam cá nguyệt thứ nhất là khoảng thời gian mẹ bầu hay bị ốm nghén. Uống nước dừa khi mang thai trong khoảng thời gian này có thể làm tình trạng ốm nghén của mẹ diễn ra nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là khi mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi.

    Medonthan (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Kiêng Ăn Gì
  • Không Tiêm Phòng Uốn Ván Khi Mang Thai Có Sao Không? Bao Nhiêu Tiền
  • Phụ Nữ Có Bầu Không Nghén Không Thèm Ăn Liệu Có Sao Không?
  • Mang Thai 5 Tuần Không Nghén Có Sao Không?
  • Tại Sao Bà Bầu Lại Không Nên Với Tay Cao, Nằm Ngửa Hay Ngồi Xổm?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Kiêng Kị Những Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưu Ý Về Siêu Âm Thai 3 Tháng Đầu Và Sàng Lọc Thai Kỳ Dành Cho Mẹ Bầu
  • Khi Nào Thì Nên Đi Siêu Âm Thai Lần Đầu Tiên
  • Mang Thai Ba Tháng Đầu Quan Hệ Vợ Chồng Được Không?
  • Cách Nào Quan Hệ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Và Những Điều Các Cặp Vợ Chồng Cần Lưu Ý
  • Quan Hệ Vợ Chồng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Lưu Ý Điều Gì?
  • 3 tháng đầu của thai kì là thời gian vô cùng quan trọng đối với bà bầu và thời gian này có thể quyết định tới sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế mà mang thai những tháng dầu tiên mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý và giữ gìn để giúp cho con được sinh ra mạnh khỏe và phát triển tốt nhất.

    HOTLINE TƯ VẤN 0982342491

    Dinh dưỡng trong những tháng đầu mang thai

    Như chúng ta đã biết dinh dưỡng luôn luôn rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể đặc biệt đối với phụ nữ mang thai nhưng không phải thực phẩm nào cũng tốt. Vậy trong những tháng đầu mang thai thực phẩm nào không nên sử dụng :

    • Đồ còn tươi sống : Những thực phẩm còn tươi sống hay đông lạnh như tiết canh , sushi, phô mai, các loại thịt nguội ….
    • Một số loại hải sản có hàm lượng thủy ngân cao : cá thu , cá kình,cá mập chúng tôi nhi có thể sẽ bị ảnh hưởng thậm chí có thể bị dị tật bẩm sinh nếu sử dụng nhiều các loại thực phẩm trên.
    • Một số loại rau như răm, ngót, đu đủ xanh, ngải cứu…Các loại rau này ăn có thể kích thích tử cung co giãn gây các hiện tượng đau bụng hay chảy máu âm đạo .
    • Tình trạng phù nề tay chân của mẹ bầu có thể nặng hơn nếu ăn các thức ăn chứa nhiều muối như mì tôm, thịt đóng hộp, và một số thức ăn nhanh

    Mỹ phẩm khi mang thai 3 tháng đầu

    • Xông hơi hay tắm bồn : Mặc dù việc xông hơi hay tắm bồn có thể giúp cơ thể trở nên thoải mái giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi nhưng lại khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng lên điều đó khiến tử cung bị giãn nở ra ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
    • Nhuộm tóc : Trong thành phần của thuốc nhuộm tóc có chứa những chất hóa học làm thay đổi cấu trúc cũng như màu sắc của tóc, những thành phần này dễ dàng đi qua da đầu và thâm nhập vào máu của cơ thể người mẹ sẽ rất nguy hiểm cho thai trong bụng nếu như mẹ bầu dùng thuốc nhuộm tóc.
    • Theo nghiên cứu của các giáo sư nhiều trường đại học tại Mỹ trẻ con nếu dùng sơn móng tay sẽ có chỉ số IQ thấp hơn so với trẻ không sử dụng bởi vì trong sơn móng tay có chứa khá nhiều thành phần là phthalates ảnh hưởng đến não. Vì vậy sẽ là không tốt nếu như mẹ bầu sơn móng tay trong thời gian nhạy cảm này

    Mang thai 3 tháng đầu phải “Yêu ” như thế nào

    Mặc dù trong thời gian mang bầu là thời điểm kém an toàn nhưng mẹ bầu vẫn có thể quan hệ trong thời gian này. Nhưng các chuyên gia khuyên chỉ nên thực hiện các động tác dễ, nhẹ nhàng và tránh các tư thế gây chèn ép đối với vùng bụng của người mẹ. Một số trường hợp nên kiêng không quan hệ vợ chồng trong thời gian này:

    • Sức khỏe của mẹ bầu bất ổn
    • Đã có tiền sử sảy thai hoặc sinh non
    • Từng có tiền sử dọa sảy thai hay chảy máu âm đạo
    • Nhau tiền đạo
    • Mẹ bầu bị ốm nghén nặng
    • Có dấu hiệu bất thường về nước ối, nhau thai

    Cần tránh gì khi mang thai những tháng đầu

    Những tháng đầu tiên của thai kỳ luôn được nâng niu đặc biệt có thể coi đây là khoảng thời gian ” đi nhẹ, nói khẽ ” của các mẹ bầu bởi bất kể một sơ sót hay sự thiếu hiểu biết nào cũng có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Và đây là những điều nên tránh và hạn chế tối đa khi mang thai 3 tháng đầu :

    • Không làm nặng, đi lại nhanh, leo trèo
    • Không cúi gập người hay các động tác gây chèn ép lên vùng bụng
    • Không nên ngồi xuống hay đứng lên bất ngờ sẽ làm cho mẹ bầu có hiện tượng chóng mặt, choáng váng
    • Không nên đứng hay ngồi quá lâu 1 chỗ
    • Không ngồi bắt chéo chân hay gập gối làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của cơ thể
    • Không tiếp xúc với các hóa chất độc hại như : thuốc trừ sâu, thuốc diệt mối, kiến, muỗi, các loại nước tảy rửa…
    • Không ở những nơi có tiếng ồn quá cao như : sân bay, trong các nhà máy …
    • Không ở những nơi ô nhiễm môi trường nước, khí thải …
    • Khi nằm ngủ cũng nên nằm nghiêng bên trái tránh không nằm ngửa khi mang thai những tháng đầu tiên.

    Đông Y Gia Bảo – Chuyên ” CỦ GAI TƯƠI AN THAI ” luôn đồng hành cùng bạn !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Theo Đúng Chuẩn Khoa Học?
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Những Thức Ăn Gì?
  • Bác Sĩ Khuyên Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Thực Phẩm Gì?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Trái Cây Gì?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Tiên Thì Kiêng Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Mang Thai Tháng Đầu Tiên Cần Kiêng Những Gì Để Bé Yêu Luôn Khỏe
  • Những Điều Cần Chú Ý Khi Uống Nước Cam Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai
  • 3 Tháng Đầu Mang Thai Có Nên Uống Nước Cam Không
  • 3 Tháng Đầu Uống Nước Mía Được Không? Không Nên Uống Vào Thời Điểm Nào?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Chọn Loại Sữa Nào Tốt Cho Thai Nhi
  • Mình có baby đã được hơn 4 tuần rồi,chiều nay mình về đi khám xem con yêu đã về tử cung chưa? Mình sốt ruột quá.Các mẹ ơi cho mình hỏi là trong 3 tháng đầu tiên này mình cần kiêng làm những gì,và ăn kiêng những thức ăn gì,mình chỉ biết là kiêng ăn đào và ăn mướp đắng thôi,các mẹ có nhiều kinh nghiệm tư vấn cho mình biết với.Mình cảm ơn rất nhiều

    Mang thai từ 1 đến 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, bà mẹ sẽ có cảm giác mệt mỏi, khó chịu.Ba tháng đầu tiên của thời kỳ mang thai là thời kỳ quan trọng nhất, dễ xảy ra các tai biến nhất vì đây là giai đoạn thai nhi đang dần dần hình thành trong cơ thể mẹ, cơ thể mẹ cũng đang có những thay đổi để phù hợp với thai kỳ, trong khi đó bản thân người mẹ cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc thai kỳ của mình, đặc biệt là ở những người mẹ lần đầu tiên mang thai. Vậy bà mẹ nên ăn và kiêng ăn gì trong giai đoạn này?

    Bạn phải ăn đủ 3 bữa mỗi ngày theo các giờ thông thường và lượng thức ăn theo cả lượng và chất. Ngoài ra, bạn cần ăn thêm 1-2 bữa phụ trong ngày.

    Bà bầu nên ăn gì?

    Đây là một ví dụ về thực đơn hàng ngày để giúp bạn lập ra bữa ăn của bạn. Ngoài những đề nghị này bạn cũng có thể uống nước trái cây ép, nước khoáng và ăn thêm trái cây tươi, đậu phộng và rau nếu bạn thấy thích.

    Bạn có thể làm các món ăn từ thịt, cá hay gia cầm. Chúng đều là những nguồn cung cấp đạm. Đừng quên rằng phomat, trứng, đậu khô, đậu lăng, vài loại rau, gạo đỏ, ngũ cốc cũng chứa protein và nhiều chất dinh dưỡng khác.

    Bổ sung vitamin B11, axit folic

    Ngoài việc đảm bảo cung cấp đầy đủ protein, chất sắt bạn còn phải bổ sung thêm vitamin B11 và axit folic.

    Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, bạn nên uống thêm thuốc có chứa vitamin B11, mỗi ngày khoảng 0,4 mg. Vitamin B11 giúp tránh dị hình ở ống huyết quản, bệnh tim, hở hàm ếch,… bẩm sinh cho bé.

    Ngoài ra, bà mẹ cần tránh đi giày cao gót, tránh vận động mạnh, ăn uống các đồ ăn chứa chất kích thích, những đồ ăn nhanh. Bên cạnh đó, không nên thức khuya hay căng thẳng tinh thần…Vì những điều đó ảnh hưởng không tốt đến thai nhi..

    H.A

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Nào Ra Khí Hư Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Đọc Ngay
  • Nguyên Nhân Ra Máu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • “thủ Phạm” Khiến Chị Em Ra Máu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Ra Nhiều Khí Hư Khi Mang Thai Có Sao Không ?
  • Khí Hư Có Màu Nâu Và Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Làm Gì & Không Nên Làm Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Điều Mẹ Không Nên Bỏ Qua Khi Bị Ốm Nghén Trong 3 Tháng Đầu
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Nên Kiêng Những Gì
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Làm Gì
  • Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu?
  • Mang Thai Ba Tháng Đầu Bị Cảm Cúm Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Phần 1: Kiến thức mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu cần biết

    1.1 Những mốc quan trọng cần siêu âm khi mang thai 3 tháng đầu

    • 6 tuần: Hoạt động tim thai thấy được qua siêu âm ở tuần thứ 6 thai kỳ. Hãy đến gặp bác sĩ và siêu âm để xác nhận thai kì của bạn đang phát triển hoàn toàn bình thường.

    1.2 Đối phó với những cơn nghén

    • Không nên bỏ bữa và chia nhỏ bữa ăn chính là cách hay để chống lại những cơn nghén trong 3 tháng đầu mang thai. Ăn uống thường xuyên để giữ ổn định lượng đường trong máu, tránh nghén.
    • Tránh những đồ ăn quá béo vì chất béo làm cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa, thức ăn ở lâu trong dạ dày và làm gia tăng cơn buồn nôn.

    1.3 Tình trạng mất ngủ trong 3 tháng đầu mang thai

      Một trong những nguyên nhân khiến bạn mất ngủ khi mang thai 3 tháng đầu là do thường xuyên buồn tiểu vào ban đêm. Lý do là lúc này tử cung vẫn còn nhỏ, chưa bị đẩy lên khỏi khung xương chậu nên nó gây sức ép tới bàng quang khiến bạn thường xuyên mót tiểu.

    Hãy yên tâm vì tình trạng này sẽ được giải quyết khi bạn bước vào tam cá nguyệt thứ hai vì lúc này tử cung đã phát triển và bật ra khỏi khung xương chậu.

      Lý do thứ hai khiến bạn mất ngủ là do sự thay đổi của hormone progesterone khiến bạn cực kỳ mệt mỏi. Một khi quá mệt mỏi, bạn sẽ trằn trọc và gây mất ngủ. Để tránh mất ngủ, bạn nên duy trì một số thói quen tốt như: không dùng đồ uống có caffein, tránh uống rượu và hút thuốc lá, nên đi ngủ và thức dậy cùng một thời điểm mỗi ngày và tập thể dục nhẹ nhàng.

    Phần 2: Mang thai 3 tháng đầu – Những điều nên làm và không nên làm

    2.1 Những điều cần làm khi mang thai 3 tháng đầu

    • Bổ sung axit folic: Đây là việc làm cực kì quan trọng khi mang thai 3 tháng đầu. Vì nhu cầu về axit folic của bà bầu trong giai đoạn này là 400mcg axit folic mỗi ngày. Vì vậy hãy đảm bảo mình đáp ứng đủ axit folic cho nhu cầu của cơ thể và sự phát triển của thai nhi.
    • Nếu muốn, bạn có thể bắt đầu viết nhật kí cho bé yêu ngay từ bây giờ.

    2.2 Những hoạt động nên làm khi mang thai 3 tháng đầu để mẹ và thai nhi cùng khỏe

    • Hãy đi bộ nhẹ nhàng vì những chuyển động nhịp nhàng khi mẹ đi bộ sẽ khiến thai nhi có cảm giác thích thú và thoải mái hơn.
    • Tập yoga: Tập yoga sẽ giúp cơ thể mẹ bầu dồi dào khí oxy, làm dịu hệ thần kinh, đồng thời cũng giúp tăng cường oxy cho bào thai.
    • Trứng và rau cải bó xôi là 2 thực phẩm được khuyên nên ăn nhiều trong 3 tháng đầu mang thai vì nó có chứa nhiều choline – chất quan trọng hình thành các dây thần kinh ghi nhớ và học tập ở bào thai. Ngoài ra nó còn có olate, vitamin A và C, cũng như canxi, sắt, magiê, kali và vitamin B6.
    • Nghỉ ngơi: Khi mang thai 3 tháng đầu, cơ thể bạn sẽ rất mệt mỏi vì phải “vận hành” hết công suốt để hỗ trợ cho thai nhi. Vì vậy những giấc ngủ ngắn và tranh thủ thời gian nghỉ ngơi là điều bạn nên làm trong thời gian này. Nó giúp bạn tăng cường năng lượng để cho bé có một khởi đầu tốt đẹp.

    3 tháng đầu có thể coi là thời gian nguy hiểm nhất với thai kỳ. Lúc này em bé chưa hoàn toàn làm tổ chắc chắn, cơ thể mẹ cũng chưa thích nghi với việc có mặt của bé. Chính vì vậy mẹ cần đặc biệt chú ý đến những triệu chứng dù nhỏ nhất của cơ thể.

    3.1 Chảy máu âm đạo khi mang thai

    • Cảnh báo nguy cơ: Thai ngoài tử cung, sảy thai
    • Trong thời kỳ đầu mang thai, nếu thấy thấy âm đạo bài tiết ra một lượng máu nhỏ, bạn nên nhanh chóng đi siêu âm tại cơ sở y tế để kiểm tra xem thai có nằm ngoài tử cung hay không. Với những phụ nữ có tiền sử viêm ống dẫn trứng, khả năng chửa ngoài tử cung có xác suất cao hơn nếu có hiện tượng chảy máu âm đạo.
    • Bên cạnh đó, chảy máu âm đạo cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sảy thai. Trong trường hợp này, bạn cần uống thuốc giữ thai theo chỉ định của bác sĩ và nằm nghỉ ngơi trên giường. Chỉ cần máu ngừng chảy ở âm đạo thì đó là tín hiệu tốt.
    • Chảy máu âm đạo luôn là triệu chứng nguy hiểm trong thai kỳ. Vì vậy khi phát hiện bị chảy máu âm đạo, mẹ bầu cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

    3.2 Hoa mắt, chóng mặt

    • Cảnh báo nguy cơ: Huyết áp thấp thai kỳ
    • Hoa mắt chóng mặt là dấu hiệu thường gặp trong 3 tháng đầu mang thai do chứng ốm nghén nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của bệnh huyết áp thấp thai kỳ. Trong trường hợp bạn thường xuyên bị chóng mặt, đứng lên ngồi xuống không yên và luôn trong trạng thái mệt mỏi, đó là dấu hiệu cần cẩn trọng.
    • Hãy đến thăm khám bác sĩ nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên.

    3.3 Đau bụng, chuột rút khi mang thai 3 tháng đầu

    • Cảnh báo nguy cơ: Sảy thai, thai ngoài tử cung
    • Có thể nói, đau bụng âm ỉ trong một vài thời điểm là hiện tượng bình thường khi mang thai. Nhưng nếu bụng đau đột ngột và co cứng thì bạn cần hết sức cẩn thận. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, đau bụng dữ dội đi kèm với chảy máu âm đạo là triệu chứng cảnh báo nguy cơ sảy thai và chửa ngoài tử cung.
    • Nếu mang thai ngoài tử cung, người mẹ sẽ có cảm giác bụng đau như xé. Nếu có nguy cơ sảy thai, người mẹ có cảm giác “hụt” ở bụng tương đối rõ ràng mà không thấy bụng đau nhiều. Gặp các triệu chứng trên, mẹ bầu nên lập tức đến bệnh viện để bác sĩ có phương pháp điều trị kịp thời.

    3.4 Tăng cân quá nhanh

    • Cảnh báo nguy cơ: Tiền sản giật
    • Theo các chuyên gia khoa sản, chị em bầu nên tăng cân chậm và ổn định. Nếu tăng cân quá nhanh có thể là dấu hiệu của bệnh tiền sản giật. Mẹ cần đặc biệt chú ý.

    3.5 Đau buốt khi đi tiểu

    • Cảnh báo nguy cơ: Viêm bàng quang, nhiễm trùng đường tiểu
    • Khi đi tiểu bị đau buốt quá hoặc đi tiểu kèm theo máu có thể là dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang hoặc nhiễm trùng đường tiểu. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ trở lên nghiêm trọng và gây sinh non.
    • Nếu đó là bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, bạn nên gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời để tránh rủi ro cho thai kỳ. Mẹ bầu cũng nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ để hạn chế nguy cơ bị đau buốt khi đi tiểu.

    3.6 Đau đầu dữ dội

    • Cảnh báo nguy cơ: Tiền sản giật
    • Nếu bạn thấy đầu mình đau nhẹ trong những tháng đầu mang bầu, hoặc oặc bạn vẫn có những cơn đau nửa đầu thì hiện tượng này không có gì đáng lo. Bàn chân và mắt cá chân mẹ bầu bị sưng vì phù nề, giữ nước cũng vẫn là chuyện bình thường.
    • Tuy nhiên, nếu bạn đột nhiên đau đầu triền miên, ăn không ngon, ngủ không yên. Đồng thời bàn tay, mặt của bạn cũng sưng húp lên thì có thể bạn mang dấu hiệu của chứng tiền sản giật (hiện tượng xảy ra khi mang thai do huyết áp quá cao).
    • Bạn nên yêu cầu bác sĩ thăm khám cẩn thận, đặc biệt khi bạn nhận thấy có dấu hiệu tầm nhìn của bạn đột nhiên trở nên mờ, thị lực bị giảm đi kèm.

    3.7 Buồn nôn, nôn ói quá nhiều

    • Cảnh báo nguy cơ: Thiếu chất
    • Đó là dấu hiệu bình thường nếu bạn cảm thấy buồn nôn hoặc nôn ói một chút trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên, nó sẽ trở nên nguy hiểm nếu bạn bị nôn ói quá nhiều. Theo các chuyên gia, buồn nôn và nôn ói quá nhiều có thể khiến mẹ bầu giảm cân nhanh chóng, chóng mặt, mất nước và mất cân bằng các chất điện giải trong cơ thể.
    • Khi bị nôn ói quá nhiều, mẹ bầu nên nhập viện để điều trị tình trạng mất nước và kiểm soát các cơn buồn nôn. Tuy nhiên, chị em cần biết rằng, buồn nôn và nôn ói là dấu hiệu phổ biến 3 tháng đầu mang thai. Thông trường, triệu chứng này sẽ biến mất vào quý thứ 2. Và hầu như các mẹ bầu đã bị ốm nghén vẫn có thai kỳ phát triển bình thường.

    3.8 Không cảm thấy dấu hiệu mang thai

    • Cảnh báo nguy cơ: Thai nhi chết lưu
    • Trường hợp này có thể xảy ra với chị em lần đầu mang thai vì chưa có kinh nghiệm, tuy nhiên để được an tâm, bạn nên đến khám bác sĩ để nắm bắt rõ tình hình sức khỏe của mình vì đây cũng có thể là dấu hiệu thai chất lưu. Khám thai sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng trong thai kỳ.
    • Cảnh báo nguy cơ: Nhiễm trùng vùng kín
    • Tiết dịch âm đạo nhiều hơn bình thường là triệu chứng phổ biến khi mang thai. Tuy nhiên khi thấy vùng kín ra quá nhiều dịch, có mùi hôi kèm ngứa ngáy thì có thể bạn đã bị nhiễm trùng vùng kín hoặc mắc bệnh qua đường tình dục. Căn bệnh này rất nguy hiểm trong thai kỳ và gây hại trực tiếp đến thai nhi.

    3.10 Sốt cao khi mang thai

    • Cảnh báo nguy cơ: Bệnh nhiễm trùng
    • Sốt cao hơn 38 độ C là dấu hiệu nghiêm trọng khi mang bầu. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng – ảnh hưởng xấu đến em bé.
    • Sốt trong thời gian mang thai đi kèm triệu chứng phát ban, đau khớp có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng cytomegalovirus, toxoplasma hoặc parvovirus. Những vi khuẩn này có thể gây bệnh điếc bẩm sinh vô cùng nguy hiểm.
    • Khi thấy sốt cao bạn cần nhập viện hoặc gọi điện cho bác sĩ để được khám bệnh kịp thời. Hãy nói với bác sĩ tất cả những triệu chứng bạn đang gặp phải như cúm, phát ban, đau khớp,…để bác sĩ dễ dàng kết luận bệnh.

    Phần 4: Mang thai 3 tháng đầu, làm gì để tránh rủi ro?

    4.1 3 tháng đầu chính là thời điểm quan trọng nhất của quá trình mang thai

    Phụ nữ mới mang thai nên chú ý tới tư thế ngồi, không nên ngồi xổm và không nên cúi lưng khi ngồi. Đối với phụ nữ mang thai, 3 tháng đầu được coi là giai đoạn quan trọng nhất vì đây là lúc thai nhi hình thành và phát triển những bộ phận cần thiết của cơ thể. Vì vậy, trong thời gian này, chế độ ăn uống, lối sống, sinh hoạt của mẹ bầu có thể ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi.

    4.2 12 điều cần ghi nhớ để tránh gặp phải rủi ro không mong muốn trong 3 tháng đầu thai kỳ

    1. Phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc với bức xạ nhiệt và các chất độc hại.

    2. Mẹ mới mang bầu không nên nhảy, xoay người quá mạnh hoặc tập luyện thể thao quá sức với những môn nguy hiểm.

    3. Mẹ bầu không nên leo trèo cao hoặc nâng tạ nặng.

    4. Phụ nữ mới mang thai nên chú ý tới tư thế ngồi, không nên ngồi xổm và không nên cúi lưng khi ngồi.

    5. Khi leo cầu thang, mẹ nên bám vào thành vịn để duy trì sự cân bằng. Mẹ mới mang bầu cũng được khuyên không nên leo cầu thang quá nhiều.

    6. Mẹ bầu cũng không nên đứng làm việc quá nhiều. Nếu công việc yêu cầu phải đứng, hãy tranh thủ đi lại và dành thời gian nghỉ ngơi 30 phút/lần. Việc đứng quá nhiều sẽ khiến mẹ bầu mệt mỏi.

    7. Chị em cũng nên hạn chế sử dụng nước lạnh để tắm, gội đầu và cũng không nên sử dụng nước quá nóng vì việc tăng nhiệt độ đột ngột trong cơ thể có thể khiến thai nhi bị dị tật.

    8. Mẹ bầu cần chú ý không nên tập chung ở chỗ đông người đặc biệt nơi công cộng khi đang có dịch bệnh bởi có thể dễ dàng lây bệnh do sức đề khàng trong thai kỳ yếu.

    9. Chị em cũng cần chú ý đến những thay đổi trong cơ thể đặc biệt là nhịp tim thai nhi. Nếu nhận thấy triệu chứng khó thở cần báo ngay cho bác sĩ.

    10. Bất cứ lúc nào trong thai kỳ, đặc biệt trong ba tháng đầu mà nhận thấy triệu chứng ra máu âm đạo, đau bụng… cần nghỉ ngơi và đi khám bác sĩ ngay.

    11. Phụ nữ mang thai bị thiếu máu, mang bầu đa thai, có tiền sử sảy thai, bị cao huyết áp… nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và thăm khám bác sĩ theo đúng lịch định kỳ. Những mẹ bầu này cũng nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng bệnh của mình để được theo dõi chặt chẽ.

    12. Mẹ mới mang thai cũng nên giảm thời gian làm việc, tránh căng thẳng và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt với mẹ ốm nghén. Trong quá trình làm việc cần tránh ngồi xổm, đi lại quá nhiều và làm việc khuya,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Nhân Mẹ Bầu Bị Giảm Cân Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Mẹ Bầu Khóc Trong 3 Tháng Đầu Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Như Thế Nào Tới Thai Kỳ?
  • Tại Sao Mẹ Khóc Nhiều Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Gây Hại Cho Thai Nhi?
  • Tư Thế Ngủ Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Buồn Ngủ Khi Mang Thai Là Dấu Hiệu Bình Thường Hay Bất Thường?
  • Quan Trọng: Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Kiêng Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Tránh Những Gì Mẹ Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Tránh Ăn Gì?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đậu Xanh Không? Các Món Ngon Từ Đậu Xanh Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Gì Và Ăn Gì Để Thai Ổn Định, Phát Triển?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Tôm Không?
  • Có những thực phẩm không tốt trong giai đoạn hình thành phát triển thai nhi 3 tháng đầu. Bà bầu cần lưu ý kiêng kỵ những thực phẩm không tốt này để đảm bảo sức khỏe.

    Thực phẩm gây co thắt tử cung

    Một số loại thực phẩm được cảnh báo như dứa, cam thảo, đu đủ xanh… nếu ăn nhiều sẽ gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai mẹ bầu cần tránh trong tháng đầu mang thai.

    Trong giai đoạn 3 tháng đầu, mẹ bầu cũng thường xuyên mệt mỏi nên rất cần một không gian làm việc thoải mái. Nếu văn phòng của bạn chưa có một mẫu tủ văn phòng phù hợp, bạn có thể tham khảo ngay mẫu Tủ AT1960/4B của chúng tôi với thiết kế 4 buồng rộng rãi.

    Hải sản đông lạnh và các loại cá chứa nhiều thủy ngân

    Tránh ăn cá sống và các động vật giáp xác cũng như các món thường chế biến từ các loại cá sống như sushi, sashimi, hàu sống, sò điệp, ngao…

    Chú ý đến các khuyến cáo về mức độ an toàn và nguồn gốc của các loại hải sản mà bạn ăn, khi nguồn nước bị ô nhiễm hoặc khi không chắc chắn về mức độ an toàn bạn không nên ăn.

    Cá chứa nhiều thủy ngân: thủy ngân là một kim loại (dạng chất lỏng) có mặt tự nhiên trong môi trường gây ô nhiễm không khí của chúng ta. Một lượng thủy ngân nhỏ trong ao, hồ, suối, biển tích tụ lại trong nước biến thành methylmercury – một chất độc hấp thụ dần dần vào các loại động thực vật sống dưới nước. Hầu hết các loại hải sản đều có chứa thủy ngân nhưng chỉ khác mức độ ít nhiều. Những loại cá chứa nhiều nồng độ thủy ngân bao gồm: cá mập, cá kiếm, cá thu vua, cá lát, cá ngừ đóng hộp… Trong giai đoạn này, mẹ nên chọn những loại tôm, cua, cá… nước ngọt để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

    Các loại dưa muối chua

    Nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại. Bởi trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Dưa ở giai đoạn này có vị cay, hăng, hơi đắng và chứa nhiều nitrate rất có hại cho cơ thể, đặc biệt là đối với bà bầu giai đoạn 3 tháng đầu.

    Cũng trong giai đoạn này, mẹ cũng cần hết sức lưu ý về một số dấu hiệu nguy hiểm. Tìm hiểu ngay về triệu chứng đau bụng khi mang thai 3 tháng đầu.

    Những món ăn từ thịt tái, sống mẹ bầu nên tránh vì chúng có thể chứa vi khuẩn listeria, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

    Các món ăn từ thịt, trứng tái sống

    Trứng chín tái, sống có thể chứa vi khuẩn salmonella, gây nguy hiểm cho mẹ và bé. Mặc dù vi khuẩn salmonella chỉ có trên vỏ trứng, nhưng cũng có thể lọt vào trong nếu vỏ trứng bị hư hay là rạn nứt, hay qua tay từ người này đến người khác, thường gây ngộ độc khi ăn trứng hoặc sản phẩm gia cầm chưa chế biến kỹ hoặc nấu chín.

    Một số loại phô mai mềm như Bergader, Bleu d’Auvergne, Wensleydal thường được làm từ sữa chưa qua khâu tiệt trùng và có thể chứa vi khuẩn Listeria monocytogenes gây bệnh cho mẹ và làm sảy thai.

    Không ăn các loại rau mầm trong 3 tháng đầu thai kỳ

    Không nên sử dụng thuốc rửa mà hãy chà các loại rau củ trái cây với một bàn chải nhỏ, loại bỏ phần thâm tím vì chúng có thể là mầm mang bệnh và ngâm muối trước khi ăn cũng như chế biến. Để tránh vi khuẩn Listeria, hãy chà và để khô hoặc lau khô trái cây trước khi cắt lát.

    Rau quả chưa rửa kỹ và nước hoa quả tươi

    Đối với nước ép hoa quả tươi dù là nước ép tại nhà hàng vẫn không loại trừ nguy cơ hoa quả chưa được rửa sạch trước khi chế biến để loại trừ được những vi khuẩn có hại, bao gồm cả chúng tôi và salmonella, loại vi khuẩn sẽ gây hại cho thai nhi. Đừng để những quầy bán nước hoa quả ướp lạnh trông có vẻ sạch sẽ “hớp hồn”, bạn nên kiểm tra nhãn hiệu và độ khử trùng của sản phẩm. Tốt hơn hết, bạn nên tự làm nước ép tại nhà để đảm bảo tươi mới và vệ sinh.

    Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn

    Như vậy không quá khó để mẹ bầu biết những thực phẩm gì không nên ăn trong giai đoạn 3 tháng đầu. Quan trọng là mẹ bầu biết sắp xếp, kiêng cữ hợp lý để có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý giúp đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Sung Đúng Cách Vitamin Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho 3 Tháng Đầu Mang Thai
  • Mẹ Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Chú Ý Những Gì Trong Chế Độ Ăn Uống?
  • #1 Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Chú Ý Những Gì Để Mẹ Và Bé Cùng Khỏe Mạnh
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Ăn Gì?
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Để Tránh Bị Dị Ứng Sau Sinh Mổ, Mẹ Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Những Gì?
  • Mẹ Bầu Nên Kiêng Những Gì Để Giúp Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Làm Gì Khi Mang Thai?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Làm Gì
  • Mang thai là quá trình đánh dấu sự thay đổi lớn của nữ giới cả về tinh thần lẫn thể chất. Lúc này, việc mang trong mình một “sinh linh” bé nhỏ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thói quen ăn uống, sinh hoạt của chị em. Với những trường hợp mới “lên chức” chưa có kinh nghiệm, câu hỏi bà bầu kiêng ăn gì luôn là thắc mắc hàng đầu.

    Dinh dưỡng trong quá trình mang thai rất quan trọng, đặc biệt trong 3 tháng đầu của khai kỳ, chế độ ăn uống ảnh hưởng đáng kể tới tình trạng sức khỏe của mẹ và bé. Vậy, bà bầu kiêng ăn gì trong 3 tháng đầu để thai nhi phát triển khỏe mạnh và ổn định?

    Trong giai đoạn này, có những loại rau quả hàng ngày chị em vẫn ưa thích nhưng hiện tại nếu sử dụng thì có thể khiến cho thai nhi có những ảnh hưởng không tốt.

    – Rau ngót: Sau khi sinh, rau ngót có tác dụng lợi sữa, rất tốt cho nữ giới. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu, sử dụng rau ngót không khác gì “thuốc độc”. Bởi trong thành phần của rau ngót chứa Papaverin có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích tử cung co bóp dẫn đến hiện tượng co thắt tử cung. Điều này dễ dẫn tới động thai hay thậm chí cả sảy thai.

    – Mướp đắng: Vị đắng nhẹ thanh mát của mướp đắng khiến nhiều chị em ưa thích. Tuy nhiên, vị đắng này lại không tốt đối với những trường hợp đang mang thai. Các chất Quinin, Monodicine, Vicine trong mướp đắng là nguyên nhân làm tử cung co bóp gây động thại, sẩy thai.

    – Rau răm: Là loại rau gia vị được nhiều người ưa thích, nhưng đối với bà bầu thì lại khác. Bà bầu không nên ăn rau răm trong 3 tháng đầu mang thai. Khi mang thai, lượng máu của cơ thể đang giảm, mà ăn rau răm lại khiến cho tình trạng thiếu máu thêm trầm trọng. Bên cạnh đó, đây cũng là tác nhân gây ra những cơn co thắt tử cung nguy hiểm.

    – Rau chùm ngây: Được xưng tụng là vua của các loại rau với rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Thế nhưng, một số đối tượng không nên sử dụng loại rau “đại bổ” này, trong đó có các mẹ bầu. Trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol, chất này có thể làm co cơ trơn tử cung và dẫn đến sảy thai. Do đó, để thai nhi an toàn, bà bầu không nên sử dụng loại thực phẩm này trong 3 tháng đầu mang thai.

    Ngoài những loại rau trên, bà bầu cũng không nên ăn rau sam, ngải cứu.Đây cũng là một trong những tác nhân gây ra tình trạng tử cung co thắt, làm tăng nguy cơ động thai, sảy thai.

    Bà bầu nên kiêng những loại quả gì?

    Khi mang thai, có những loại quả mà tính chất của nó tác động lên cơ thể không tốt cho thai nhi và bà bầu. Vậy, bà bầu nên tránh những loại quả gì?

    – Dứa: Tử cung của chị em sẽ mềm ra và bị kích thích co bóp nếu ăn dứa trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu. Nguyên nhân là trong thành phần của dứa có chứa Bromelain, đặc biết nếu là dứa xanh thì tỉ lệ chất này rất cao. Do vậy, để thai nhi được tử cung bao bọc an toàn, các mẹ bầu nên kiêng không ăn dứa trong 3 tháng đầu.

    – Nhãn: Nhãn tính nóng, tuy thành phần chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng lại không phải là loại quả mà bầu nên ăn. Trong 3 tháng đầu mang thai, thân nhiệt nữ giới tăng cao. Nếu sử dụng nhãn sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng cao dẫn tới khí huyết không điều hòa, táo bón, nổi mụn, ăn quá nhiều sẽ khiến bà bầu bị nhiệt, đau bụng, xuất huyết dẫn tới dọa sảy thai, sảy thai, sinh non.

    – Đu đủ xanh: Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, tử cung trở nên mong manh và nhạy cảm hơn trước những kích thích gây co bóp. Khi mẹ bầu ăn đu đủ xanh trong giai đoạn này sẽ khiến cho cơ trơn của tử cung bị kích và co thắt. Đặc biệt, đối với các thành phần trong đu đủ xanh như papain, prostaglandin và oxytocin, thai nhi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng có thể dẫn đến sinh non, sảy thai.

    – Táo mèo: Một số chị em trong giai đoạn ốm nghén thường sử dụng táo mèo. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, táo mèo có khả năng làm tử cung thu nhỏ và co bóp gây ảnh hưởng tới thai nhi dẫn tới tình trạng sảy thai.

    Ngoài rau củ quả, trong 3 tháng đầu mang thai bà bầu nên kiêng những loại thực phẩm nào?

    – Các loại cá có chứa nhiều thủy ngân như: cá thu, cá kình… Sử dụng những thực phẩm này sẽ khiến thai nhi có các tổn thương ở não dẫn tới chậm phát triển.

    – Các thực phẩm tái: thịt tái, cá sống ăn với mù tạt, nem chua, thịt chua,… Do chưa được nấu chín nên trong những loại thực phẩm này vẫn còn tồn tại vi khuẩn Toxoplasmosi. Chúng tấn công vào cơ thể mẹ bầu gây sảy thai, thai chết lưu.

    – Các loại thịt muối, bơ, pho mát chưa được tiệt trùng: Vì sức đề kháng của mẹ bầu trong thời gian này còn yếu nên khuẩn Listeria có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và đi qua nhau thai dẫn tới nhiễm khuẩn, đe dọa trực tiếp tới thai nhi.

    – Rượu, đồ uống có gas: Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu uống quá nhiều những chất kích thích này trong quá trình mang thai, nguy cơ sinh con bị dị tật hay thậm chí bị đao là rất cao.

    – Café: Cafein đi qua nhau thai có thể gây rối loạn quá trình trao đổi chất dẫn tới quá trình phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng xấu. Ngoài ra, sử dụng café còn làm giảm sự hấp thụ sắt và kẽm, khiến tình trạng thiếu máu khi mang thai nặng hơn.

    Khi mang thai, nhiều chị em tuy biết bà bầu nên kiêng ăn những gì và nên ăn gì để tốt cho con nhưng vì muốn được “nuông chiều” bản thân nên chỉ ăn những gì mình muốn. Như vậy, tuy ngon miệng nhất thời nhưng lại có tới hai người cùng”khổ”. Do đó, lời khuyên cho những chị em là nên tạm dừng những món ăn ưa thích nếu như tác động của nó tới thai nhi hoặc chính mẹ không tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Những Đồ Chế Biến Sẵn Bà Bầu Nên Kiêng
  • Bà Bầu Có Nên Đi Đám Cưới, Bà Bầu Có Nên Kiêng Đi Đám Cưới Không?
  • Trả Lời Câu Hỏi Bà Bầu Có Nên Ăn Ốc Hay Không?
  • Chuyện Tắm Gội Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Lần Đầu Ba Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì?
  • Mới Mang Thai Ba Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì?
  • Nguyên Nhân Gây Cảm Cúm Khi Mang Thai Tháng Đầu Và Cách Phòng Tránh
  • Bị Ho Khi Đang Mang Thai 3 Tháng Đầu.. Gíup Với
  • Không Nên Ăn Gì Trong Tháng Đầu Mang Thai?
  • Đối với bà bầu, 3 tháng đầu tiên là thời điểm vô cùng quan trọng. Trong thời gian này, có rất nhiều khó khăn mà chị em gặp phải. Bà bầu 3 tháng đầu nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lí tránh trường hợp bị sảy thai, động thai. Vậy bà bầu 3 tháng đầu nên kiêng gì? Cùng tham khảo ý kiến chia sẻ của các chuyên bác sĩ tại phòng khám đa khoa TPHCM.

    Bà bầu 3 tháng đầu nên kiêng gì?

    Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, giai đoạn 3 tháng đầu là giai đoạn mang thai khó khăn nhất trong suốt 9 tháng của bà bầu. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển các giác quan, cùng với một số bộ phận của cơ thể. Nếu như bà bầu không biết cách chăm sóc sức khỏe giai đoạn này sẽ dễ dẫn đến những hiện tượng như sảy thai ngoài ý muốn, động thai. Ngoài ra, các chuyên gia khuyên bà bầu 3 tháng đầu nên kiêng những điều sau:

    Thông thường, 3 tháng đầu thai nhi còn nhỏ và chưa ổn định nên rất dễ bị tác động bởi một số vi khuẩn, vi rút gây bệnh, để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi, bà bầu 3 tháng đầu nên kiêng như loại thực phẩm như: thịt gia súc, gia cầm sống hoặc ăn tái, thức ăn để lạnh, các loại thực phẩm chứa thành phần trứng sống, phô mai chưa được tiệt trùng, pate đông lạnh. Bởi vì có những thực phẩm này có chứa rất nhiều chất gây hại đến sự phát triển của thai nhi mà chị em cần lưu ý.

    Trong giai đoạn này, các bà bầu cần tránh những thực phẩm quá mặn, quá nhiều muối. Không nên ăn rau răm, ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu tiên. Bên cạnh đó, không nên uống rượu bia, các loại nước uống có cafein.

    Trong 3 tháng đầu, thai phụ vẫn có thể quan hệ tình dục nhẹ nhàng. Tuy nhiên, khi có những dấu hiệu như: Dọa sảy thai, chảy máu âm đạo, nhau tiền đạo, có tiền sử sinh non, sảy thai. Hoặc có các vấn đề về nước ối và nhau thai, chị em cũng nên kiêng quan hệ tình dục.

    Có nhiều nghiên cứu cho rằng thuốc nhuộm có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Thai phụ nên tránh xa các dịch vụ xông hơi hoặc bồn tắm massage. Vì sự gia tăng nhiệt độ cơ thể khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu sẽ làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh.

    Bên cạnh đó, khi mang thai 3 tháng đầu cần tránh sơn móng tay. Vì các chất hóa học trong sơn móng tay sẽ khiến cho IQ của trẻ thấp hơn những đứa trẻ khác.

    Ngoài những cách làm đẹp cần tránh, thai phụ nên kiêng tẩy trắng răng. Khi mang thai, nướu răng của thai phụ rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Tốt nhất, thai phụ muốn tẩy trắng răng nên thực hiện sau khi sinh.

    Kiêng leo trèo cao, làm việc nặng khi mang thai.

    Kiêng gập người lên xuống để tránh tình trạng chóng mặt, choáng váng do máu có thể tụ lên não.

    Nên kiêng bắt chéo chân và gập gối vì sẽ làm hạn chế lưu thông máu xuống chân. Đồng thời có thể gây suy giãn tĩnh mạch. Đây là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai.

    Không nên đứng quá lâu hoặc đứng lên ngồi xuống quá đột ngột.

    Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất như thuốc xịt muỗi, thuốc đuổi các loại côn trùng, các loại hóa chất tẩy rửa.

       Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

    Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

    Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Thực Phẩm Mẹ Bầu Ba Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn
  • Bà Ngoại Tuổi 49 Và Người Tình 25 Tuổi Sinh Con Nhờ Mang Thai Hộ
  • Xúc Động Với Lí Do Bà Ngoại Mang Thai Và Sinh Ra… Cháu Ngoại Của Mình
  • Xác Nhận Người Mang Thai Hộ Lớn Tuổi Nhất Thế Giới Là Bà Ngoại 67 Tuổi
  • Khi Mẹ Bầu Mắc Bệnh Hoa Liễu
  • 3 Tháng Đầu, Phụ Nữ Mang Thai Nên Kiêng Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Người Chết Trên Xe Mercedes Ở Tiền Giang: Người Phụ Nữ Đang Mang Thai Tháng Thứ 7
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Vào Tháng Thứ 7?
  • Phụ Nữ Mang Thai Thường Có Những Biểu Hiện Gì Trong 2 Tuần Đầu? Thời Gian Tiếp Theo Có Những Biểu Hiện Gì?
  • Phá Thai 29 Tuần Tuổi Có Được Không? Phá Ở Đâu An Toàn
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Máu Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Cuối?
  • Ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể dẫn đến thai chết lưu. Dứa chứa các bromelain, là nguyên nhân gây ra co thắt ở phụ nữ mang thai. Điều này có thể dẫn đến sảy thai. Vì vậy, tốt nhất là tránh loại trái cây này trong 3 tháng đầu.

    Cua

    Bên cạnh hương vị hảo hạng, cua cũng chứa nhiều canxi và các chất dinh dưỡng. Nhưng bạn nên tránh ăn cua quá nhiều trong giai đoạn đầu thai kỳ vì chúng có thể khiến tử cung co lại, gây xuất huyết bên trong hoặc thậm chí là thai chết lưu. Ngoài ra, cua cũng chứa hàm lượng cao cholesterol, không tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

    Hạt mè (vừng)

    Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều vừng trong thai kỳ. Hạt vừng khi kết hợp với mật ong có thể dẫn tới sảy thai. Tuy nhiên, có thể ăn hạt vừng đen trong giai đoạn cuối của thai kỳ vì nó giúp sinh con dễ dàng hơn.

    Gan động vật

    Gan động vật nói chung là tốt và nó chứa nhiều vitamin A. Các bà bầu có thể ăn gan động vật 1, 2 lần/tháng, nhưng nếu ăn hàng ngày rất có hại. Ăn gan hàng ngày dẫn tới tích tụ nhiều retinol, có thể gây hại cho thai nhi.

    Lô hội

    Lô hội rất tốt cho tóc, da và tiêu hóa. Nhưng phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng nước ép lô hội vì nó có thể dẫn tới xuất huyết vùng chậu gây sảy thai. Tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm lô hội trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

    Đu đủ

    Đu đủ là một trong những loại thực phẩm nguy hiểm dễ gây sảy thai. Đu đủ xanh hoặc chưa chín có chứa các enzym có thể dẫn đến co thắt tử cung, gây sảy thai. Đó là lý do tại sao phụ nữ nên tránh ăn đu đủ xanh, đặc biệt trong giai đoạn mang thai.

    Chùm ngây

    Chùm ngây chứa nhiều vitamin, sắt và kali. Tuy nhiên, những loại rau này có chứa alpha sitosterol, có hại cho phụ nữ mang thai. Loại cấu trúc tương tự như oestrogen này có thể dẫn tới sảy thai.

    Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng

    Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng chứa vi khuẩn listeria, có hại cho phụ nữ mang thai. Loại vi khuẩn này được tìm thấy ở thịt gia cầm chưa chế biến và hải sản. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh dùng những loại thực phẩm này trong thai kỳ.

    (Theo Sức khỏe đời sống)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Thai Kỳ Hợp Lý Để Bé Thông Minh Hơn
  • Phụ Nữ Mới Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?
  • Phụ Nữ Mang Thai Đau Bụng Dưới Bên Phải Có Nguy Hiểm Không?
  • Chảy Máu Cam Khi Mang Bầu Có Nguy Hiểm Không?
  • Chảy Máu Cam Khi Mang Thai, Bà Bầu Nên Làm Gì?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100