Bà Bầu Có Nên Ăn Chuối Ở 3 Tháng Đầu?

--- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Nên Ăn Gì?
  • Những Điều Cần Biết Khi Bà Bầu Bị Đau Họng
  • Bà Bầu Nên Uống Thuốc Bổ Gì Là Tốt Nhất?
  • Mơ Thấy Vợ Ngoại Tình, Sinh Con, Mang Thai Là Số Mấy? Điềm Gì? [Đúng]
  • Bà Bầu Tháng Thứ 4 Nên Ăn Gì?
  • Bà bầu có nên ăn chuối ở 3 tháng đầu tiên của thai kỳ không? Bởi có quá nhiều luồng thông tin trái chiều về công dụng của trái chuối, cũng như những ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi trong 3 tháng đầu, khi ăn loại trái cây này. Chính vì thế, hôm nay, Ieecvn.com đi tìm lời giải đáp, giúp chị em có câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc nêu trên.

    Chuối là loại trái cây của vùng nhiệt đới, rất phổ biến tại Việt Nam. Với giá thành bình dân, để mua chuối không mất quá nhiều thời gian mà ngược lại, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua ở các trung tâm mua sắm hay tại các khu chợ tập trung, sạp hàng trái cây.

    Ngoài trở thành nguyên liệu có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như: chuối om cá mè, chuối nấu ốc, hay chè chuối… Có rất nhiều đề tài nghiên cứu thành phần dinh dưỡng của chuối của các nhà khoa học cho biết, chuối là loại trái cây tập hợp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Chính vì thế, đây được xem là một thực phẩm bổ dưỡng không thể bỏ qua dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là bà bầu luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn nó mỗi ngày.

    Vậy lợi ích của việc ăn chuối mà bà bầu có được khi mang thai ba tháng đầu tiên là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

    1. Nguồn dinh dưỡng giàu có cần thiết cho cơ thể bà bầu và thai nhi

    Chuối luôn được nằm trong top những trái cây được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng với nguồn năng lượng calo dồi dào. Với các thành phần quan trọng như tinh bột, protein, đạm, các vitamin và khoáng chất đều hội tụ đầy đủ trong đơn vị 1 trái chuối.

    Do đó, đây chính là nguồn thực phẩm dinh dưỡng, an toàn và lành tính mà bà bầu không thể bỏ qua trong thời gian mang thai. Cần cung cấp dưỡng chất để duy trì cơ thể khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện.

    2. Chuối giúp cơ thể bà bầu khỏe mạnh phòng ngừa bệnh tật

    Các chuyên gia dinh dưỡng sau một quá trình nghiên cứu và thử nghiệm khoa học, về công dụng của trái chuối đối với sức khỏe của con người nói chung và sức khỏe của bà bầu đã nhận định rằng: “thành phần dinh dưỡng trong trái chuối giúp cơ thể luôn duy trì trạng thái khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật”.

    Trong thời gian mang thai, bà bầu thường xuyên bị chuột rút, và chuối chính là giải pháp hữu hiệu khắc phục triệu chứng chuột rút. Không những vậy, chất xơ có trong trái chuối còn phát huy tác dụng phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

    Ăn chuối sẽ giúp mang đến tinh thần sảng khoái, vượt qua tình trạng lo âu, trầm cảm trong thời gian mang thai dành cho bà bầu. Một trong những công dụng tuyệt vời nữa từ chuối dành cho bà bầu mà chúng ta không thể không kể đến đó chính là bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa mắc bệnh tiểu đường type II, ngăn ngừa béo phì. Giúp xây dựng hệ thống khung xương vững chắc, nhờ phát huy công dụng ngăn chặn việc mất đi canxi trong quá trình chuyển hóa.

    3. Giảm thiểu ốm nghén thai kỳ hiệu quả cho bà bầu

    Vitamin B6 được xem là một thành phần dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho cơ thể. Chúng có công dụng tăng cường và hỗ trợ hệ thống thần kinh. Bên cạnh đó, vitamin B6 còn giúp bà bầu giảm thiểu ốm nghén trong giai đoạn mang thai, giúp cơ thể cảm thấy khỏe mạnh nhờ việc cân bằng và tái tạo dưỡng chất, chuyển hóa thành năng lượng một cách nhanh chóng.

    Không chỉ vậy, vitamin B6 cũng vô cùng cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

    4. Ngăn chặn tình trạng thiếu máu và bảo vệ tim mạch khỏe mạnh

    Theo cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ cho biết chuối chính là thực phẩm có công dụng tuyệt vời trong việc giảm huyết áp, chống lại nguy cơ đột quỵ, bảo vệ tim mạch khỏe mạnh, nhờ hàm lượng kali và muối có trong trái chuối.

    Chứa một lượng sắt khá cao, chuối giúp các bà bầu rơi vào tình trạng thiếu máu, suy nhược cơ thể, và hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện.

    Do đó, với câu hỏi: “Trong ba tháng đầu bà bầu có nên ăn chuối?”, câu trả lời của Ieecvn.com đưa ra cho chị em đó chính là “Có”.

    Bà bầu có nên ăn chuối không? Chắc hẳn các mẹ đã biết rõ câu trở lời và lý do tạu sao nên ăn rồi phải không nào. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng khuyến nghị, mỗi ngày bà bầu chỉ nên ăn từ 1 – 2 trái chuối, để đảm bảo dinh dưỡng vừa đủ cần thiết cho cơ thể hoạt động trong trạng thái khỏe mạnh mỗi ngày.

    Út Diễm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thai 12 Tuần Uống Nước Dừa Được Không? [Bs Tư Vấn Hà Thị Huệ]
  • Bà Bầu Tháng Thứ 4 Nên Ăn Gì: 6 Chất Dinh Dưỡng Mẹ Cần Bổ Sung Cho Thai Nhi
  • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần Thứ 8
  • Mang Thai Tuần Thứ 8
  • An Toàn Cho Sức Khỏe: Bà Bầu Có Ăn Được Nộm Sứa Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Tôm Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Tổ Yến Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Tác Dụng Gì Cho Thai Nhi Không ?
  • Mang Thai Bà Bầu Có Ngồi Xổm Được Không?
  • Tại Sao Bà Bầu Không Nên Ngồi Xổm Và Tư Thế Ngồi Chuẩn Cho Bà Bầu
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Quan Hệ Có Ảnh Hưởng Gì Không
  • Các Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Tôm là loài động vật giáp xác, được bảo vệ bằng lớp võ cứng, chúng là một loài thủy hải sản ưa chuộng. Trong thụt tôm chứa rất nhiều dinh dưỡng chủ yếu như chứa rất cao protein và một số khoáng chất như Vitamin D và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin , Vitamin B12 , sắt, phốt pho và đồng. Thực phẩm này chứa ít chất béo bão hòa nhưng nó lại chứa nhiều cholesterol.

    Thành phần dinh dưỡng trong tôm Bảng thành phần dinh dưỡng trong 100g tôm

    Những lợi ích mà tôm đem lại với sức khỏe bà bầu:

    Ngăn ngừa chứng thiếu máu:

    Khi mang thai lượng máu cần thiết cho cơ thể cũng tăng lên theo từng thời kỳ. Chính vì vậy mẹ bầu cần phải bổ sung thêm vitamin B12 – dưỡng chất hỗ trợ sản xuất của các tế bào hồng cầu để cung cấp đủ lượng máu để cơ thể khỏe mạnh và bé yêu phát triển toàn diện.

    Tôm là một thực phẩm giàu vitamin B12, nếu mẹ bầu thường xuyên ăn tôm sẽ phòng tránh được chứng thiếu máu rất phổ biến ở phụ nữ mang thai đấy.

    Cung cấp lượng khoáng chất:

    Bổ sung lượng khoáng chất thiết yếu cho quá trình phát triển xương và răng của trẻ sau này thì các bà bầu không thể bỏ qua thực phẩm tôm. Tôm cung cấp lượng canxi và phốt pho dồi dào, là những khoáng chất chủ yếu hỗ trợ sự phát triển xương và răng trẻ.

    Giúp da, tóc và móng khỏe mạnh:

    Da, tóc và móng là những bộ phận nhạy cảm, bị ảnh hưởng bởi hormone thai kỳ, nên sẽ có ít nhiều thay đổi. Dầu gội, kem ủ óc, kem dưỡng da đắt tiền… sẽ là vô ích, nếu bạn không cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể. Protein là một thành phần quan trọng của các mô sống, giúp thai nhi hình thành và phát triển khỏe mạnh. Tôm chính là nguồn cung cấp tuyệt vời khoáng chất này.

    Giúp ổn định lượng đường trong máu:

    Tiểu đường là một chứng bệnh nguy hiểm với bất kỳ ai mắc phải, đặc biệt là thai phụ, khả năng mắc phải bệnh cao hơn nhiều so với những người bình thường. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong tôm có chứa một lượng magie dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm này.

    Giúp hệ xương và răng chắc khỏe:

    Để hệ xương và răng của bé yêu sau này được chắc khỏe, mẹ bầu cần lưu ý bổ sung thêm hai khoáng chất cần thiết có tác dụng quan trọng trọng trong việc xây dựng, phát triển hệ xương và răng, đó là canxi và phốt pho. Và tôm cũng là một trong những thực phẩm rất giàu hai khoáng chất cần thiết này. Vậy nên mẹ bầu nhớ ăn tôm đều đặn để bổ sung những dưỡng chất cần thiết tốt cho bé yêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Gì Và Ăn Gì Để Thai Ổn Định, Phát Triển?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đậu Xanh Không? Các Món Ngon Từ Đậu Xanh Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Tránh Ăn Gì?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Tránh Những Gì Mẹ Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Quan Trọng: Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Kiêng Những Gì?
  • Mang Thai Tháng Thứ 3 Được Ăn Hoa Chuối Không, Các Món Hoa Chuối Tốt Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Loại Hoa Quả Mát Cho Bà Bầu Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Trong Mùa Hè
  • Phụ Nữ Sau Khi Sinh Nên Ăn Hoa Quả Trái Cây Gì Tốt Nhất
  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Hoa Quả Gì?
  • Điểm Danh 20 Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu
  • Hoa chuối không chỉ là món ăn dân dã, thanh mát trong ngày hè mà còn có tác dụng chữa bệnh. Nhiều chị em lo ngại bà bầu ăn hoa chuối tốt không hãy tìm hiểu một số công dụng của hoa chuối dành cho phụ nữ có thai.

    Công dụng của hoa chuối đối với bà bầu

    Hoa chuối là phần búp hoa của cây chuối, cả phần vỏ bên ngoài lẫn phần lõi bên trong đều ăn được. Trong 100g hoa chuối có chứa khoảng 51 calo; 1,6g protein; 0,6g chất béo cùng các khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt, đồng, kali, magiê, vitamin E rất cần thiết cho cơ thể.

    Còn trong y dược học cổ truyền, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, là vị thuốc có tác dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc. Hoa chuối được dùng để chữa chứng ngực bụng đầy trướng, ợ chua, nôn nhiều đờm, hoa mắt chóng mặt, đau tức vùng tim, rối loạn kinh nguyệt… Với phụ nữ mang thai, hoa chuối có nhiều tác dụng bồi bổ và chữa bệnh.

    Giảm chảy máu và triệu chứng ốm nghén

    Ăn hoa chuối có tác dụng tăng cường các hormone progesterone, có tác dụng hạn chế các triệu chứng đau bụng và chảy máu thường gặp trong giai đoạn đầu thai kỳ. Ngoài ra, hàm lượng magiê trong hoa chuối cũng có tác dụng cải thiện tâm trạng và điều trị chứng buồn nôn do ốm nghén.

    Chữa thiếu máu và tiểu đường thai kỳ

    Ăn hoa chuối giúp bù đắp lượng chất sắt thiếu hụt cho mẹ bầu, không thua kém thịt bò hay các món ăn bổ dưỡng khác, có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu. Không chỉ vậy, hoa chuối với lượng chất xơ dồi dào còn có khả năng giảm hàm lượng đường trong máu, ngăn tiểu đường thai kỳ.

    Làm lành vết thương sau sinh

    Hoa chuối được sử dụng làm nhiều món ăn cho Phụ nữ sau sinh. Bởi nó có chứa ethanol có tác dụng thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, hạn chế vi khuẩn gây bệnh, ngăn ngừa nhiễm trùng.

    Bà bầu chuẩn bị sinh nên ăn hoa chuối để giúp quá trình sinh nở dễ dàng và mau lành vết thương sau sinh.

    Tăng tiết sữa

    Ăn hoa chuối trong những tuần gần sinh còn giúp mẹ bầu tăng tiết sữa mẹ. Sau sinh, hoa chuối cũng là món ăn có tác dụng lợi sữa, kích thích sữa mẹ.

    Mang thai tháng thứ 3 được ăn hoa chuối không?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hoa chuối nhìn chung là lành tính với phụ nữ mang thai. Bà bầu có thể ăn hoa chuối ở bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ. Mỗi giai đoạn, việc ăn hoa chuối mang tới nhiều công dụng khác nhau.

    Nếu bà bầu ăn hoa chuối trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ có tác dụng giảm triệu chứng ốm nghén, giảm xuất huyết, động thai trong thời kỳ đầu. Ăn hoa chuối trong giai đoạn giữa có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định đường huyết và huyết áp. Bà bầu 3 tháng cuối ăn hoa chuối có lợi cho quá trình sinh nở, làm lành nhanh vết thương đồng thời tăng tiết sữa mẹ.

    Món ngon từ hoa chuối cho bà bầu và bà đẻ

    Ăn hoa chuối luộc có tác dụng tốt trong làm giảm các triệu chứng ốm nghén. Một số món ăn khác rất tốt cho bà bầu.

    Nộm hoa chuối tai heo

    Nhiều chị em còn lo ngại mang thai ăn nộm hoa chuối được không. Thực tế hoa chuối làm nộm chỉ cần chế biến sạch là hoàn toàn có thể ăn được. Cách làm như sau: hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng đem gâm hoa chuối nước có hòa vài giọt nước cốt chanh hoặc giấm. Tai heo rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng. Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ, giã dập. Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái vừa.

    Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để thật ráo nước rồi vào bát lớn để thuận tiện trộn. Sau đó cho cà rốt, đường, tai lợn vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn cùng nước cốt chanh, ớt. Trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị là có thể ăn được, rắc thêm lạc bên trên.

    Chạch nấu hoa chuối

    Chạch mua khoảng 300g, sơ chế bằng cách bóp kỹ cho sạch hết nhớt. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ đầu, đuôi, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với một chút tiêu và bột nêm.

    Nghệ giã nhỏ, lọc lấy 1 bát ăn cơm nước. Mẻ cho vào lọc, lấy nước. Thịt ba chỉ thái miếng mỏng. Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, thái lát thật mỏng rồi ngâm trong nước pha giấm cho trắng.

    Bắt đầu chế biến bằng cách cho thịt ba chỉ vào đảo cùng hành phi và cà chua sau đó cho chạch vào đào nhẹ cùng nêm nếm gia vị và nước mẻ, nước nghệ vào. Đun trong khoảng 20 phút, trong khi chờ đợi thì vớt hoa chuối để ráo nước rồi thêm vào nồi om, đun lại cho sôi để các nguyên liệu cùng ngấm gia vị. Rắc thêm hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tầu đã thái vào cho dậy mùi.

    Bún bung móng giò hoa chuối

    Móng giò, sườn lợn làm sạch, chặt nhỏ miếng vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi rồi ướp với gia vị rồi mới đem hầm. Chỉ nấu móng giò và sườn được nhừ vừa phải để vẫn giữ được độ giòn.

    Trong khi đó, hoa chuối thái lát và ngâm nước cho không bị thâm. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ rồi trộn chung với thịt và gia vị, hạt tiêu. Gói từng chút thịt vào lá lốt đem rán để làm chả ăn kèm với bún. Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối. Sau vớt ra để cho ráo nước rồi thái nhỏ.

    Khi móng giò và sườn đã gần nhừ thì thêm hoa chuối vào đun thêm cho tới khi sôi trở lại rồi rắc hành hoa và nêm thêm gia vị, có thể thả thêm một quả me để lấy vị chua.

    Sau đó chần bún qua nước sôi rồi xếp các nguyên liệu vào bát, chan nước dùng ăn kèm với móng giò, xương sườn và chả lá lốt. Hoa chuối chín tới bùi bùi khiến món ăn trở nên bớt ngán.

    Hà Ly (t/h)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Hoa Chuối Có Tốt Không Và Công Dụng Của Bắp Chuối
  • #10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Mẹ Bầu Ăn Chuối
  • Những Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Hoa Chuối: Trị Nghén, Ngừa Tiểu Đường, Tăng Tiết Sữa Sau Sinh
  • Bà Bầu Ăn Hoa Chuối: Phương Pháp Trị Bệnh Tiểu Đường Thai Kỳ Hiệu Quả
  • Hạt Atisô Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Đỏ Tại Nhà
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Cua Đồng Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu, Mang Thai 3 Tháng Đầu Ăn Quả Bòn Bon Được Không? Tốt Không?
  • 3 Tháng Đầu Mang Thai Bà Bầu Ăn Mít Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Mực Khô Được Không? Có An Toàn Cho Thai Nhi?
  • 【1/2021】Mới Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Hải Sản Được Hay Không【Xem 169,488】
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Mực Được Không?
  • Cua đồng có giá trị dinh dưỡng cao lại có thể chế biến thành các món ăn thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Cua đồng chứa các dưỡng chất như protein, canxi, phốt pho, sắt… Bên cạnh đó, thịt cua cũng chứa nhiều vitamin nhóm B. Tuy nhiên, trong 100 gram của đồng có chứa tới 125mg% cholesterol; 0,25mg% melatonin…

    Trong Đông y, cua đồng được gọi là điển giải, là một vị thuốc cổ. Cua đồng tính tanh, vị mát có tác dụng tán huyết, tốt cho xương khớp, gân cốt.

    Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có được ăn cua đồng không?

    Y học cổ truyền cho rằng, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn cua đồng. Bởi loại thực phẩm này có vị mặn, tính hàn, hơi độc, hoát huyết. Người có thai yêu, hay sảy thai không nên ăn vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

    Tuy nhiên, cho đến hiện này chưa có nghiên cứu nào chứng minh được rằng ăn cua đồng có thể dẫn tới sảy thai.

    Cua đồng là món ăn giàu dinh dưỡng, bổ sung canxi cho cơ thể, đặc biệt là với phụ nữ có thai.

    Cua đồng tính lạnh do đó không nên ăn hàng ngày. Khi ăn cua đồng cần lưu ý, chọn những con cua con tươi sống. Không nên ăn cua chết vì đạm trong cua sẽ sinh ra độc tốt histamin gây ngộ độc, nguy hiểm cho sức khỏe.

    Không được ăn cua sống, chua chứa nấu chín hoàn toàn vì dễ nhiếm ấu trung giun sán, sán lá phổi.

    Người mới ốm dậy, người có hệ tiêu hóa kém, tì vị hư hàn, người bị tiêu chảy không nên ăn cua đồng.

    Gạch cua tuy thơm ngon nhưng chứa nhiều cholesterol. Do đó, người bị bệnh tim mạch, huyết áp cao cần hạn chế dùng.

    Bà bầu có tiền sử dị ứng với cua tuyệt đối không nên ăn.

    Từ tháng thứ 5 trở đi, mẹ bầu có thể ăn cua đồng nhưng với số lượng hạn chế, không nên ăn hàng ngày.

    Một số món canh cua tốt cho bà bầu

    Canh riêu cua kích thích vị giác giúp bà bầu ăn ngon, tiêu hóa tốt.

    Canh cua nấu bí đao giúp thanh nhiệt cơ thể.

    Canh cua rau rút, khoai sọ giúp giảm bớt lo âu.

    Canh cua rau đay giúp lợi tiểu, lợi sữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Ăn Dưa Hấu Nhiều Có Được Không?
  • Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Bà Bầu Ăn Mít Có Tốt Không?
  • Những Điều Bạn Cần Biết Về Tiêm Phòng Khi Mang Thai
  • Bụng Khó Chịu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
  • Bị Viêm Âm Đao Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Bệnh Lý Nguy Hiểm Khi Mang Thai
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Tôm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Uống Nước Dừa?
  • Hiện Tượng Mang Thai Tháng Đầu Tiền
  • Mang Thai Tháng Đầu Vẫn Có Kinh Nguyệt Có Tốt Không?
  • Có Nên Siêu Âm Thai Trong 3 Tuần Đầu
  • Siêu Âm Đầu Dò Là Gì? Có Nên Siêu Âm Đầu Dò Khi Mang Thai Không?
  • Tôm là loài động vật giáp xác, được bảo vệ bằng lớp vỏ cứng, chúng là một loài thủy hải sản ưa chuộng. Trong thịt tôm chứa rất nhiều dinh dưỡng chủ yếu như chứa rất cao protein và một số khoáng chất như Vitamin D và Selen, nó cũng là một nguồn tốt của Niacin , Vitamin B12 , sắt, photpho và đồng. Thực phẩm này chứa ít chất béo bão hòa nhưng nó lại chứa nhiều cholesterol.

    Ngăn ngừa chứng thiếu máu:

    Khi mang thai lượng máu cần thiết cho cơ thể cũng tăng lên theo từng thời kỳ. Chính vì vậy mẹ bầu cần phải bổ sung thêm vitamin B12 – dưỡng chất hỗ trợ sản xuất của các tế bào hồng cầu để cung cấp đủ lượng máu để cơ thể khỏe mạnh và bé yêu phát triển toàn diện.

    Đây là một loại thực phẩm giàu vitamin B12, trong giai đoạn mang thai nếu mẹ thường xuyên ăn tôm sẽ giúp mẹ bầu phòng tránh được một số tình trạng như chứng thiếu máu khi mang thai.

    Ngoài ra tôm còn là nguồn cung cấp lượng khoáng chất khổng lồ cho cơ thể:

    Bổ sung 1 lượng khoáng chất cần thiết cho mẹ và cho sự phát triển của sương và răng bé sau sinh, trong tôm còn chứa canxi và photpho giúp ích cho sự phát triển sương ở cả trẻ và mẹ. giúp sương và răng được chắc khỏe hơn.

    Giúp da và móng khỏe hơn: Ngoài những lợi ích nói trên thì tôm còn giúp da, tóc và móng được khỏe mạnh và đây là nguồn cung cấp protein quan trọng cho các mô sống trong cơ thể, giúp thai nhi và mẹ bầu khỏe mạnh hơn, phát triển vượt bậc ở thai nhi, giúp tóc và mô móng tay khỏe mạnh.

    Nguồn năng lượng hữu ích: Sắt là một trong những chất quan trọng đối với mẹ bầu, thiếu sứt có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy mẹ bầu cần phải lựa chọn những loại thực phẩm chứa nhiều sắt nên mẹ không nên bỏ qua các món tôm để bồi bổ thêm sắt cho cơ thể.

    Giúp hệ xương và răng chắc khỏe: Hầu như ai cũng biết trong tôm chứa nhiều canxi mà canxi thì lại rất tốt cho răng và xương, việc mẹ bầu ăn tôm trong giai đoạn 3 tháng đầu giúp mẹ bổ sung lượng canxi đáng kể cho cơ thể và cho thai nhi phát triển tốt hơn trong giai đoạn tiếp theo của thai kỳ.

    Giảm tình trạng chán nản hay mệt mỏi khi mang thai 3 tháng đầu.

    Trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu trải qua nhiều thay đổi khiến mẹ cảm giác chán nản, mệt mỏi. Việc ăn tôm đều và vừa đủ trong giai đoạn mang thai giúp mẹ thoải mái hơn, tinh thần được sảng khoái vì trong tôm chứa nhiều omega – 3, một trong những chất giúp chống lại tình trạng mệt mỏi, chán nản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Có Thai Có Ra Khí Hư Không
  • Mẹ Có Biết: Mang Thai Tuần Đầu Bụng Có To Không?
  • Mang Thai Tháng Đầu Bị Ra Máu Có Sao Không? Tình Trạng Nào Nguy Hiểm?
  • Ra Khí Hư Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Là Bị Làm Sao ? Có Nguy Hiểm Không ?
  • Bà Bầu Ăn Vú Sữa Có Tốt Không, Có Lợi Ích Gì Và Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Đang Mang Thai Nên Ăn Nghệ Không ?
  • Sinh Mổ Có Được Ăn Ngô Luộc Không
  • Mẹ Mang Thai Ăn Nho Tốt Không? 8 Lợi Ích Để Mẹ Khỏe, Bé Thông Minh
  • Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Nho Được Không Và Tác Dụng Với Bà Bầu Và Thai Nhi Là Gì?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Ô Mai Hay Không ?
  • 1. Những lợi ích của nghệ đem lại cho thai nhi và mẹ bầu.

    * Tránh các rủi do bị dị tật di truyền

    Tuy chưa có những nghiên cứu khoa học nào rõ ràng, nhưng theo kinh nghiệm của một số mẹ bầu và bác sĩ thì ăn nghệ trong giai đoạn mang thai giúp giảm rủi do rất cao về các dị tật di truyền.

    * Giảm các di tật cũng như hội chứng do mẹ có tiền sử uống rượu

    Mẹ bầu có tiền sử về sử dụng rượi bia có nguy cơ dẫn tới thai nhi bị ảnh hưởng tới sự phát triển trí não và có nguy cơ bị dị tật ở tim. Theo nghiên cứu thì nếu sử dụng mệ hằng ngày trong giai đoạn mang thai giúp thai nhi tránh khỏi nguy cơ trên, vì trong nghệ có nhiều vitamin có tác dụng ngăn ngừa mô não bị tổn thương của thai nhi do mẹ uống rượu.

    * Ngoài ra mang thai 3 tháng đầu ăn nghệ còn có nhiều lợi ích khác như:

    – Chống nhiễm trùng

    Nghệ có tính năng sát khuẩn và làm lành vết thương tốt, chính vì vậy sẽ hạn chế được tình trạng nhiễm khuẩn, duy trì sức khỏe tốt.

    – Giảm tình trạng táo bón ở mẹ bầu

    Nghệ tốt cho sự tiêu hóa ở mẹ bầu. Nhưng trong giai đoạn thai kỳ mẹ bầu không thể dùng nhiều nghệ trong 1 ngày nên cần bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ và nên vận động nhẹ để giảm bớt tình trạng táo bón trong giai đoạn 3 tháng đầu mang thai.

    – Giảm ho và cảm lạnh

    Nghệ không chỉ là loại thực phẩm giàu vitamin mà còn như phương thuốc thần kỳ chữa ho và cảm ở mẹ bầu.

    Không chỉ vậy nghệ còn giúp mẹ bầu kiểm soát lượng cholesterol trong máu, tránh tăng cao cholesterol nhờ uống nước nghệ hay sử dụng nghệ trong bữa ăn hằng ngày, đặc biệt sẽ giảm tình trạng phù nề hay rạn da ở giai đoạn 3 tháng giữa và cuối rất hiệu quả.

    Bên cạnh những lợi ích mà nghệ đem lại trong giai đoạn mang thai thì mẹ bầu cũng nên lưu ý khi sử dụng nghệ như: không nên ăn quá nhiều nghệ trong 1 ngày có thể gây nên chứng co thắt tử cung và có thể gây chảy máu trong ở mẹ bầu. Theo nghiên cứu thì mẹ bầu chỉ nên sử dụng từ 5-7g trên 1 ngày là tốt cho mẹ và thai nhi.

    Những mẹ bầu bị đau dạ dày hoặc bệnh tiểu đường thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Như đã biết nghệ là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày và trong chế biến thực phẩm là một loại gia vị có nhiều lợi ích, giúp trị một số loại bệnh và đặc biệt có ích với sức khỏe con người. Vậy đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nghệ có tác dụng, lợi ích gì?.

    2. Lưu ý khi sử dụng nghệ trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp Bà Bầu Thích Ăn Vặt: Bà Bầu Có Được Ăn Nem Chua Không?
  • Mang Thai Có Nên Ăn Nấm?
  • Ăn Na Khi Mang Thai Có Được Không?
  • Mẹ Bầu Thông Thái Ơi: Bà Bầu Ăn Mướp Hương Được Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Mực Tươi Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Xoài?

    --- Bài mới hơn ---

  • #1【Tìm Hiểu】 Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Yêu Con Đến Mấy, 3 Thời Điểm Này Mẹ Bầu Tuyệt Đối Không Nên Xoa Bụng
  • Mẹo Mang Thai 1: Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Dưa Hấu Được Không
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Lưng Phải Làm Sao?
  • Bà Bầu Đau Lưng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu & 3 Tháng Cuối Có Sao Không? Nên Lưu Ý Điều Gì?
  • Trong 3 tháng đầu thai nghén, việc lựa chọn kĩ lưỡng thực phẩm đưa vào chế độ dinh dưỡng cho mẹ là rất quan trọng. Và trái cây là thành phần không thể trong bữa ăn của mẹ. Xoài xanh được xếp vào loại quả mẹ bầu yêu thích nhất. Vậy, ăn xoài xanh trong 3 tháng đầu của thai kì tốt hay không tốt?

    Các chất dinh dưỡng có trong xoài

    • Xoài là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời.
    • Xoài chứa các flavonoid (một chất chuyển hóa trung gian của thực vật) như alpha carotene, beta carotene và beta cryptoxanthin.
    • Xoài cũng rất giàu chất xơ pbiotic.
    • Xoài cung cấp một lượng lớn vitamin C – một chất chống oxy hóa cực kỳ tốt.
    • Xoài chứa nhiều folate và đồng, và một lượng kali đáng kể.
    • Xoài không có nhiều natri và điều này làm cho nó trở thành một sự kết hợp hoàn hảo giữa các khoáng chất.

    Lợi ích của xoài xanh đối với mẹ bầu:

    Mang thai 3 tháng đầu ăn xoài được không?

    Cung cấp vitamin C

    Tính trung bình trong 1 quả xoài xanh nhỏ chứa đến 55mg vitamin C. Hàm lượng này tương đương với cam, chanh, bưởi. Bổ sung nhiều vitamin C trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ giúp cơ thể mẹ bầu tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra vitamin C còn đóng vai trò hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi, giảm các chứng đau khớp, chuột rút trong thai kỳ.

    Bổ sung sắt, ngừa thiếu máu

    Sắt vô cùng cần thiết với bà bầu bởi khi mang thai, nhu cầu sắt tăng gấp đôi so với bình thường. Đó là lý do mà các mẹ bầu thường phải uống bổ sung viên sắt trong suốt các giai đoạn thai kỳ để phòng thiếu máu. Tuy nhiên, mẹ có biết rằng trái xoài xanh “tầm thường” có thể tìm thấy ở bất cứ quầy hoa quả nào từ Nam ra Bắc lại rất giàu sắt, do đó khi ăn xoài xanh giúp cung cấp thêm một lượng sắt đáng kể cho cơ thể, giảm nguy cơ thiếu máu cho bà bầu và đảm bảo sức khỏe cho thai nhi. Ngoài ra, lượng vitamin C cũng hỗ trợ sự hấp thụ sắt tốt hơn.

    Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

    Ngoài vitamin C, trong xoài xanh còn chứa lượng vitamin dồi dào khác như: vitamin B1, (chất chống stress), vitamin B6, vitamin K, và các chất kali, pectin, quercetin, isoquercitin…trong xoài xanh giúp hệ miễn dịch, đặc biệt là về đường tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh, giảm thiểu các bệnh bệnh tả, tiêu chảy, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa…

    Lưu ý dành cho bà bầu khi ăn xoài xanh

    Với bất cứ loại thực phẩm gì, dù có tốt đến đâu nhưng cũng không nên quá lạm dụng, ăn quá nhiều. Hãy cân bằng các loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ, vừa đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe thay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Mực Được Không, Có Gây Sảy Thai Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mực Không? 3 Tháng Đầu Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không? Bapluoc.com
  • Dâu Tây Cho Mẹ Và Bé
  • Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Đu Đủ Chín Được Không? ‘thời Điểm Vàng’ Để Ăn Đu Đủ Chín Là Vào Lúc Nào Trong Ngày?
  • Đầy Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Và 3 Tháng Cuối Làm Sao Để Hết?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bà Bầu Có Được Ăn Ốc Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Điều Cần Biết Cho Các Mẹ Khi 2022
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì Tốt Cho Mẹ, Con Thông Minh?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé
  • Mang Thai 3 Tháng Giữa Nên Ăn Gì? 12 Thực Đơn Giúp An Thai Khỏe Mạnh
  • Nguyên Nhân Mang Thai Bị Ngứa Âm Đạo
  • Giải đáp thắc mắc bà bầu có được ăn ốc không ?

    Ắt hẳn khi nghe nói rằng bà bầu không nên ăn ốc nhiều mẹ sẽ hoang mang, lo lắng bởi mẹ có sở thích ăn ốc hay từ khi mang thai mẹ lại bị nghiện món ốc luộc thậm chí mẹ đã trót ăn ốc rồi thì có ảnh hưởng gì không. Xin khẳng định với mẹ rằng hoàn toàn có thể ăn ốc khi mang thai. Chưa có một cuộc nghiên cứu và bằng chứng khoa học nào chứng minh bà bầu ăn ốc khi mang thai trẻ sinh ra sẽ chảy nhiều dãi . Tất cả chỉ là những truyền miệng thiếu xác thực , thậm chí ốc còn có nhiều giá trị dinh dưỡng cao đối với bà bầu.

    Ốc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, các loại chất béo, chất đạm, các vitamin, chất sắt…dồi dào trong ốc cung cấp những giá trị dinh dưỡng cao rât tốt cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt là canxi giúp thai nhi phát triển xương , răng sau này rất tốt và giúp xương mẹ thêm chắc khỏe. Thậm chí ốc còn được xem là món ăn mang vị thuốc chữa được các bệnh như bệnh trĩ, bệnh gan, bệnh vàng da, thủy đậu…

    Tuy vậy, theo đông y ốc có tính hàn, nếu ăn quá nhiều ốc dễ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt là bà bầu mang thai 3 tháng đầu nên hạn chế ăn quá nhiều ốc. Hơn nữa mùi tanh của ốc có thể làm tình trạng ốm nghén của mẹ khó khăn hơn.

    Ốc có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như ốc luộc, ốc xào , ốc nấu chuối đậu… đều là những món ăn ngon, hấp dẫn , thích hợp để bổ sung trong thực đơn cho bà bầu.

    Khi bà bầu ăn ốc cần chú ý những điều gì ?

    Tuy có giá trị cao về mặt dinh dưỡng nhưng môi trường sống đặc trưng là những nơi dễ có những ký sinh trùng có hại. Do vậy khi chế biến những món ăn về ốc các mẹ nên chú ý đến vấn đề vệ sinh thực phẩm , ốc phải được nấu chín kỹ , không nấu tái , nấu sống để tiêu diệt hoàn toàn những ký sinh trùng là những nguồn nguy cơ gây những bệnh ký sinh về gan, phổi , hay dễ bị tiêu chảy.

    Nếu muốn ăn ốc mẹ nên mua về tự chế biến sẽ đảm bảo hơn là đi ăn ngoài đường phố , vỉa hè, là những nơi không đảm bảo vệ sinh.

    Nếu mẹ ốm yếu khi mang thai, hay mẹ có tiền sử xảy thai cũng không nên ăn ốc vì ốc có tính hàn, dễ gây lạnh bụng , đau bụng cho mẹ nguy hiểm đến sức khỏe cho mẹ và bé .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đang Đi Vệ Sinh Bỗng Vỡ Ối, Mẹ Hốt Hoảng Nhặt Con Lên Từ Bồn Cầu
  • Những Điều Mẹ Nên Biết Khi Mang Thai 29 Tuần Tuổi
  • Vợ Chồng Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai?
  • Có Nên Quan Hệ Tình Dục Khi Vợ Mang Thai Không ?
  • Những Thay Đổi Khi Mang Thai Tháng Thứ 6 Của Mẹ Bầu
  • Sau Sinh Ăn Quả Chuối Được Không? 3 Loại Chuối Mẹ Không Nên Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Hoa Chuối Hột Có Lợi Gì Cho Mẹ Bầu Sau Khi Sinh?
  • Nguyên Nhân Vì Sao Bà Bầu Sau Sinh Không Được Ăn Bánh Mì
  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Lợi Sữa Và Khỏe Mạnh
  • Bà Đẻ Bà Đẻ Sau Khi Sinh Có Ăn Được Sữa Chua Không?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không, Có Tốt Không? 6 Tác Dụng Của Sữa Chua Nha Đam, Nếp Cẩm Với Bà Bầu
  • Sau sinh ăn quả chuối có được không?

    Chuối là loại quả không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp đa dạng các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Quả chuối còn được đưa vào khẩu phần ăn của những người tập thể thao, sau phẫu thuật, người giảm cân, trầm cảm….

    Vì vậy, mẹ sau sinh ăn chuối hoàn toàn được, cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và bé, đặc biệt là những mẹ sinh mổ nên ăn chuối mỗi ngày giúp phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

    Bảng thành phần dinh dưỡng có trong quả chuối (100g)

    – Cung cấp năng lượng: Từ bảng thành phần có thể thấy, quả chuối rất giàu năng lượng, cung cấp đầy đủ các loại vitamin A, B1, B2, C, D… và các loại khoáng chất canxi, sắt, kẽm… Mẹ sau sinh ăn quả chuối giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất, bồi bổ cơ thể cũng như cung cấp dinh dưỡng cho bé thông qua sữa mẹ.

    – Giúp tăng tiết sữa, tăng chất lượng sữa: Trong quả chuối chứa nhiều enzyme giúp phân giải các chất thành những phân tử nhỏ để cơ thể dễ dàng hấp thu, từ đó tăng năng lượng, tăng cường sức đề kháng. Đồng thời, mẹ sau sinh ăn chuối còn giúp giải tỏa căng thẳng, tâm lý thoải mái giúp sữa về nhiều hơn, chất lượng sữa cũng tốt hơn.

    – Bổ máu, phòng ngừa tình trạng thiếu máu: Phụ nữ sau sinh ăn chuối giúp bổ sung sắt, kích thích sản sinh hemoglobin, từ đó tăng sản sinh hồng cầu trong máu. Bé bú sữa mẹ cũng được bổ sung sắt, phòng ngừa thiếu máu ở trẻ sơ sinh.

    – Bổ sung canxi: Chuối rất giàu canxi, do đó, phụ nữ sau sinh ăn quả chuối giúp bổ sung canxi, phòng ngừa nguy cơ loãng xương ở mẹ. Bé cũng được hấp thu canxi qua sữa mẹ, phòng ngừa tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng.

    – Giảm chứng trầm cảm sau sinh: Quả chuối chứa hàm lượng vitamin nhóm B cao (B1, B2, B3, B5, B6, B12) giúp giảm căng thẳng, stress, thư giãn tinh thần. Bên cạnh đó, mẹ sau sinh ăn chuối còn giúp bổ sung kali, giảm các triệu chứng trầm cảm.

    – Tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện tình trạng táo bón: Chuối là một trong những loại quả giàu chất xơ, chứa fructooligosaccharides, chất này giúp nuôi dưỡng những loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột, tăng chức năng hoạt động của ruột. Vì vậy, mẹ sau sinh ăn quả chuối rất tốt cho hệ tiêu hóa, dễ tiêu, giảm táo bón.

    – Giảm cân sau sinh: Phụ nữ sau sinh ăn chuối giúp cung cấp năng lượng, hàm lượng chất xơ cao, giúp mẹ có cảm giác no, hạn chế ăn vặt. Ăn chuối còn giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, giải phóng chất béo và lượng mỡ thừa trong cơ thể, hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả.

    3 loại chuối mẹ sau sinh nên ăn

    1. Sau sinh ăn chuối tiêu rất tốt cho sức khỏe

    Chuối tiêu là loại quả dễ ăn nhất, giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, chứa nhiều dinh dưỡng và năng lượng, tốt cho việc phục hồi sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của bé.

    Mẹ sau sinh ăn chuối tiêu rất tốt nhưng cũng chỉ nên ăn từ 1 – 2 quả/ngày. Nên chọn những quả chín mồi, vỏ có nếp nhăn, màu vàng, có chấm đen. Tránh chọn những quả chuối ngâm thuốc thường có màu vàng ruộm, đầu ngọn còn xanh, chín ép, ăn không ngon.

    2. Sau sinh ăn chuối sứ – bí quyết gọi sữa về ướt áo

    Chuối sứ hay còn gọi là chuối tây không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được xem là loại quả có tác dụng lợi sữa. Rất nhiều mẹ sau sinh bị mất sữa, ít sữa cũng đã tìm đến loại quả này và thấy số lượng, chất lượng sữa được cải thiện rõ rệt.

    Mẹ sau sinh ăn chuối tây có thể ăn trực tiếp cả quả hoặc hấp lên để ăn. Tuy nhiên, vì có hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn nhiều gây đầy bụng nên các mẹ không nên ăn nhiều hơn 2 quả mỗi ngày.

    3. Chuối sáp giàu dinh dưỡng cho mẹ sau sinh

    Chuối sáp là loại quả nhỏ, mập, khi chín có màu vàng ươm. Loại quả này giàu kali, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, hàm lượng chất xơ, khoáng chất dồi dào giúp kích thích hệ tiêu hóa, nhuận tràng, giảm táo bón.

    Mẹ sau sinh ăn chuối sáp phải luộc chín kỹ, nứt vỏ, ruột vàng óng, ăn vào sẽ có cảm giác giòn sần sật nhưng ruột chuối lại dẻo quẹo như sáp, thơm ngon và không bị ngấy. Có thể ăn lúc nóng hoặc nguội tùy theo sở thích của từng người.

    Mẹ sau sinh ăn chuối cần lưu ý những gì?

    – Mẹ sau sinh ăn quả chuối nên chọn những loại đã chín kỹ để đảm bảo độ thơm ngon, bổ dưỡng.

    – Không ăn quá 2 quả chuối/ngày vì ăn nhiều có thể khiến cơ thể không kịp hấp thu, gây ra tình trạng rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể.

    – Phụ nữ sau sinh ăn chuối cũng không nên ăn lúc đói vì nó có thể dẫn đến đau dạ dày. Ăn chuối lúc đói cũng sẽ khiến hàm lượng magie tăng đột ngột trong máu, gây mất cân bằng tim mạch và làm tổn hại đến sức khỏe.

    – Khi ăn chuối cũng cần chú ý, bảo quản ở nhiệt độ thường, không bảo quản chuối ở tủ lạnh hoặc ngăn đá. Tránh lột vỏ trước khi chưa ăn làm như thế sẽ mất tác dụng của chuối.

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thắc Mắc: Bà Bầu Sau Khi Sinh Mổ Ăn Chuối Được Không?
  • Bà Bầu Uống Bò Húc Được Không ? Có Nên Uống Bò Húc Trước Khi Sinh?
  • Bà Bầu Sau Khi Sinh Mổ Nên Ăn Kiêng Như Thế Nào?
  • Dinh Dưỡng Sau Sinh: Bà Bầu Sinh Mổ Nên Ăn Gì & Kiêng Ăn Gì Để Vết Thương Mau Lành
  • Sau Khi Sinh Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Nhiều Sữa ?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Ăn Xoài Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Khó Thở Khi Mang Thai Từ Tháng Thứ 5
  • Cải Thiện Chứng Mất Ngủ Ở Bà Bầu
  • Khó Thở Khi Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Nguy Hiểm?
  • Bảng Thực Đơn Bà Bầu Chuẩn Dinh Dưỡng: [Hỏi Đáp] Bà Bầu Ăn Gì Cho Con Trắng Da
  • Mang Thai Tuần Thứ 7 Nên Ăn Gì Để Con Phát Triển Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ?
    • Xoài là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời.
    • Xoài chứa các flavonoid (một chất chuyển hóa trung gian của thực vật) như alpha carotene, beta carotene và beta cryptoxanthin.
    • Xoài cũng rất giàu chất xơ pbiotic.
    • Xoài cung cấp một lượng lớn vitamin C – một chất chống oxy hóa cực kỳ tốt.
    • Xoài chứa nhiều folate và đồng, và một lượng kali đáng kể.
    • Xoài không có nhiều natri và điều này làm cho nó trở thành một sự kết hợp hoàn hảo giữa các khoáng chất.

    Lợi ích của xoài xanh đối với mẹ bầu

    Cung cấp vitamin C

    Tính trung bình trong 1 quả xoài xanh nhỏ chứa đến 55mg vitamin C. Hàm lượng này tương đương với cam, chanh, bưởi. Bổ sung nhiều vitamin C trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ giúp cơ thể mẹ bầu tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra vitamin C còn đóng vai trò hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi, giảm các chứng đau khớp, chuột rút trong thai kỳ.

    Cung cấp vitamin C

    Tính trung bình trong 1 quả xoài xanh nhỏ chứa đến 55mg vitamin C. Hàm lượng này tương đương với cam, chanh, bưởi. Bổ sung nhiều vitamin C trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ giúp cơ thể mẹ bầu tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra vitamin C còn đóng vai trò hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi, giảm các chứng đau khớp, chuột rút trong thai kỳ.

    Bổ sung sắt, ngừa thiếu máu

    Sắt vô cùng cần thiết với bà bầu bởi khi mang thai, nhu cầu sắt tăng gấp đôi so với bình thường. Đó là lý do mà các mẹ bầu thường phải uống bổ sung viên sắt trong suốt các giai đoạn thai kỳ để phòng thiếu máu. Tuy nhiên, mẹ có biết rằng trái xoài xanh “tầm thường” có thể tìm thấy ở bất cứ quầy hoa quả nào từ Nam ra Bắc lại rất giàu sắt, do đó khi ăn xoài xanh giúp cung cấp thêm một lượng sắt đáng kể cho cơ thể, giảm nguy cơ thiếu máu cho bà bầu và đảm bảo sức khỏe cho thai nhi. Ngoài ra, lượng vitamin C cũng hỗ trợ sự hấp thụ sắt tốt hơn.

    Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

    Ngoài vitamin C, trong xoài xanh còn chứa lượng vitamin dồi dào khác như: vitamin B1, (chất chống stress), vitamin B6, vitamin K, và các chất kali, pectin, quercetin, isoquercitin…trong xoài xanh giúp hệ miễn dịch, đặc biệt là về đường tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh, giảm thiểu các bệnh bệnh tả, tiêu chảy, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa…

    Lưu ý dành cho bà bầu khi ăn xoài xanh

    Với bất cứ loại thực phẩm gì, dù có tốt đến đâu nhưng cũng không nên quá lạm dụng, ăn quá nhiều. Hãy cân bằng các loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ, vừa đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe thay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Khó Thở Buồn Nôn Có Nguy Hiểm Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai 13 Tuần Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Thì Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ếch Trong Thai Kỳ Hay Không?
  • Bà Bầu Ăn Ếch Được Không? Cách Ăn Ếch Àn Toàn Cho Sức Khỏe Của Bà Bầu
  • [Giải Đáp] Mang Thai Ăn Sầu Riêng Có Tốt Không ?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100