Bị Đau Bụng Dưới Là Bệnh Gì? 14 Nguyên Nhân Khiến Bụng Dưới Đau

--- Bài mới hơn ---

 • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai: Những Quan Trọng Mẹ Cần Nắm
 • Mang Thai Tháng Đầu Đau Bụng Dưới Có Sao Không?
 • Đau Bụng Và Ra Máu Khi Mới Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
 • Hãy Coi Chừng, Đây Là 8 Căn Bệnh Nguy Hiểm Tính Mạng Gây Chảy Máu Khi Mang Thai
 • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tuần Đầu Tiên Có Dẫn Đến Bị Sẩy Thai Không?
 • Nếu bị đau bụng dưới có thể là từ đau bàng quang đến viêm ruột thừa, chuột rút kinh nguyệt đến căng cơ. Có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn khiến vùng bụng dưới đau nhức. Việc điều trị hiệu quả phụ thuộc vào việc xác định và chuẩn đoán chính xác nguyên nhân.

  Đau bụng dưới ở nữ là gì?

  Thông thường, khi nhắc tới đau bụng dưới chưa cần biết bên trái bên phải. Lúc này, bạn thường nghĩ nó là cảm giác vùng bụng dưới rốn bị đau.

  Tuy nhiên chuyện không đơn giản như thế! Tình trạng đau có thể đến từ bất kỳ mô hay hệ thống cơ quan nào trong khu vực đó.

  Có nhiều trường hợp có cảm giác đau rất thấp phần dưới bụng, xa ở rốn. Đó được gọi là đau vùng chậu, không thuộc vùng bụng. Nhưng trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ coi nó là đau bụng dưới.

  Vị trí và biểu hiện khi bị đau bụng dưới

  Khi đi khám, một bác sĩ có thể hỏi về tình trạng bụng dưới của bạn đau như thế nào. Họ muốn biết chính xác vị trí đau, đau quặn, đau nhói, đau buốt hay bụng dưới bị đau âm ỉ….Đây có thể là những chỉ báo hữu ích về nguyên nhân gây ra hiện tượng là gì.

  Ngoài bản chất và vị trí của cơn đau, bác sĩ cũng muốn biết phần bụng dưới rốn của bạn đã đau bao lâu, cơn đau là thi thoảng hay liên tục.

  Khi khám bệnh cho bệnh nhân có triệu chứng đau bụng dưới. Tôi thường yêu cầu bệnh nhân mô tả cảm giác đau như thế nào, ví dụ nó đau dữ dội, đau âm ỉ hay có hiện tượng chuột rút, nóng rát….

  Khi nào đau bụng dưới cần đi khám bác sĩ

  Thay vì cố gắng tự tìm hiểu tình trạng đau bụng dưới của mình là bệnh gì? Bạn nên tới cơ sở y tế chuẩn đoán là tốt hơn. Đặc biệt nếu có bất kỳ triệu chứng nào sau đây bạn nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

  • Đau dữ dội (đau quặn, đau nhói, đau buốt) phần bụng dưới rốn;
  • Cơn đau kéo dài và gia tăng;
  • Trong phân có màu – tươi, đen hoặc có mùi tanh;
  • Đau bụng dưới khi mang thai;
  • Đau không thể đi lại;
  • Nôn mửa hoặc nôn cả ra máu;
  • Đau kèm theo thay đổi thói quen đi tiểu – tiểu nhiều, và thường xuyên.

  Đau bụng dưới là bệnh gì?

  Chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân gây đau bụng dưới là bệnh gì qua các nhóm nhỏ. Qua đó, dựa vào các vị trí đau quanh, dưới rốn hay gần háng….sẽ giúp bạn hiểu dễ dàng hơn.

  Đau bụng quanh hoặc gần dưới rốn

  Nếu các bạn nữ có biểu hiện đau bụng quanh hoặc gần dưới rốn thì có thể do những nguyên nhân sau

  Viêm ruột thừa

  Khi mắc bệnh bạn sẽ cảm thấy phần bụng quanh dưới rốn của mình đau. Tình trạng đau thường bạo phát trong khi đi và dần dần di chuyển sang bên phải. Ngoài đau bụng dưới bạn cũng có thể cảm thấy

  Khi bụng dưới đau trong trường hợp này bạn cần tới bệnh viện. Phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm sẽ là giải pháp.

  Đau bụng dưới do viêm loét dạ dày

  Thường khi niêm mạc dạ dày bị viêm hoặc loét bạn sẽ cảm thấy đau buốt ở phần bụng quanh rốn. Ngoài ra: buồn nôn, khó tiêu, ợ hơi thậm chí là nôn mửa kèm theo. Tình trạng máu trong phân, phân đen là dấu hiệu khẩn cấp.

  Bụng dưới đau gần háng là bệnh gì

  Nếu cảm thấy khu vực bụng dưới đoạn gần háng (trên vùng xương mu) bị đau có thể do những nguyên nhân như:

  Đau bàng quang

  Đau bàng quang thường gây ra những cơn đau bụng ở giữ trung tâm bụng dưới. Ngoài đau, bệnh nhân còn xuất hiện cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Chuột rút cũng là biểu hiện kèm theo khi đau bàng quang.

  Hãy đi khám nếu cơn đau của bạn đã kéo dài, cũng chú ý tới máu trong nước tiểu và tình trạng mệt mỏi ốm yếu của mình.

  Đau kinh nguyệt

  Đau kinh nguyệt hay đau bụng kinh cũng gây ra tình trạng đau quặn bụng dưới. Thông thường tình trạng đau quặn chỉ xuất hiện ở giữa bụng nhưng cũng có thể lan tỏa sang 3 bên.

  Bệnh viêm vùng chậu (PID)

  Nhiễm trùng tử cung, ống dẫn hoặc buồng trứng có thể khiến bụng dưới rốn bị đau nhói. Các triệu chứng bao khác bao gồm khí hư đổi màu, chảy máu vùng kín, đau khi quan hệ hoặc trong khi tiểu.

  Đau một bên bụng dưới ở nữ là bệnh gì

  Phần bụng dưới của bạn cảm thấy đau ở một bên. Tình trạng này có thể do các bệnh lý, hiện tượng sinh lý như:

  Hội chứng mittelschmerz

  Cơn đau nhói ở bụng dưới có thể xảy ra khi buồng trứng rụng ra một quả trứng bất thường vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng đau nhói bụng dưới có thể xuất hiện ở bên trái hoặc bên phải. Đau ở bên nào sẽ tùy thuộc vào quả vị trí quả trứng rụng ra.

  Là bác sĩ sản phụ khoa 30 năm kinh nghiệm tôi có thể TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn về hiện tượng này.

  Bụng dưới bị đau do mang thai ngoài tử cung

  Việc phôi thai hình thành bám vào ống dẫn trứng ngoài tử cung gây nguy hiểm tới tính mạng thai phụ. Nếu phần bụng dưới rốn của bạn bị đau ở một bên và bị mất kinh hãy đi khám bác sĩ CÀNG SỚM CÀNG TỐT.

  U nang buồng trứng

  Trong thường hợp này, tình trạng đau bụng dưới ở nữ chỉ xảy ra khi các khối u nang trong buồng trứng lớn.

  Ngoài đau phần bụng dưới rốn bạn có thể bị đầy hơi, đau khi quan hệ tiểu thường xuyên….Bụng bị đau do u nang bạn nên đi khám bác sĩ để có biện pháp điều trị cụ thể.

  Đau âm ỉ bụng dưới do Lạc nội mạc tử cung

  Các lớp nội mạc tử cung bị bóc ra đôi khi không ra ngoài theo dòng kinh mà tìm bám vào khoang bụng hoặc xương chậu. Tình trạng này gây ra hiện tượng có kinh đau bụng lâm râm.

  Các bệnh lý gây đau bụng dưới rốn khác

  Viêm ruột thừa

  Như đề cập ở trên đầu bài viết, cơn đau bụng do viêm ruột thừa có thể bắt đầu ở trung tâm nhưng thường nằm ở phía dưới bên phải của bụng nơi đặt ruột thừa.

  Viêm bể thận

  Nhiễm trùng ở thận có thể khiến một bên bụng dưới của bạn bị đau và kèm theo đau lưng. Ngoài đau bụng dưới bên trái hoặc bên phải kèm đau lưng các triệu chứng khác sẽ là:

  Bệnh nhiễm trùng thận này thường là vi khuẩn. Và để làm hết tình trạng đau bụng dưới nó gây ra bện nên đi gặp bác sĩ.

  Đau cơ

  Đau ở một bên bụng dưới nhiều khi chỉ là do đau cơ. Cơ bụng căng có thể gây đau cho phần bụng của bạn. Đặc biệt tình trạng đau quặn sẽ nghiêm trọng hơn khi bạn di chuyển. Tắm nước ấm và thuốc giảm đau có thể giúp bạn giải quyết tình trạng này.

  Đau tổng quát: cả bụng trên và bụng dưới

  Có nhiều bệnh gây khiến bạn đau nhức, đau nhói, đau buốt hay đau âm ỉ bụng dưới. Tuy nhiên có một số bệnh lại không tập trung vào một vị trí cụ thể. Nó có thể gây đau ở bụng dưới, lúc cơn đau lại chạy lên bụng trên. Và đó có thể là

  Táo bón

  Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng đau cứng bụng. Táo bón cũng thường gây thêm hiện tượng buồn nôn, chán ăn hoặc đầy hơi. Cơn đau do táo bón gây ra lây lan ra khắp bụng và bạn thường cảm nhận nó rõ ở phái dưới bên tay trái nơi chứa ruột già.

  Đau bụng do Hội chứng ruột kích thích

  Khi mắc bệnh bạn thường có các triệu chứng đau bụng ở mọi vị trí, trên – dưới, trái – phải. Ngoài ra, IBS còn gây ra tình trạng đầy hơi, táo bọn hoặc tiêu chảy.

  Tạm kết: Đọc xong chắc bạn cũng biết. Có rất nhiều đáp án để trả lời cho câu hỏi đau bụng dưới là bệnh gì của bạn. Và bạn cũng không thể chỉ dựa vào phán đoán cơ bản tự tìm ra nguyên nhân và cách điều trị.

  Tiếp tục theo dõi bài viết….

  Khám và điều trị đau bụng dưới

  Kết luận nguyên nhân gây đau bụng dưới của bạn có chính xác hay không phụ thuộc vào việc bạn trả lời các câu hỏi mà họ đặt ra.

  Từ việc biết bị trí đau bụng của bạn ở dưới hay quan rốn, trái hoặc phải. Các kiểu đau nhức, nhói, âm ỉ hay đau quặn bụng dưới. Họ cũng sẽ kiểm tra bụng của bạn bằng việc ấn vào nó.

  Tôi cũng thường kiểm tra u xơ, u nang ở bụng của bệnh nhận của mình qua việc khám lâm sàng như thế.

  Việc điều trị tình trạng bụng dưới đau sẽ không được thực hiện khi chưa chuẩn đoán được nguyên nhân chính xác.

  Qua khám lâm sàng và đặt câu hỏi các xét nghiệm để chuẩn đoán bệnh sẽ được lựa chọn như:

  • Lấy mẫu nước tiểu, phân hoặc máu;
  • Lấy mẫu âm đạo;
  • Quét bụng.

  Kết luận

  Việc xác định bị đau bụng dưới là bệnh gì là một việc khó khăn. Có hàng chục nguyên nhân ở đó với các triệu chứng giống nhau đến phát sợ. Vì vậy, muốn biết nguyên nhân khiến bụng dưới bạn bị đau là gì thì hãy đặt lịch khám với bác sĩ. Với chuyên môn họ sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề và giải quyết nó một cách an toàn và hiệu quả nhất.

  Tham khảo từ nhiều nguồn !

  Theo Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội.

  Nguồn tham khảo : 2khoe.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đau Bụng Dưới Rốn Ở Nữ Là Bệnh Gì (Bên Trái, Phải) * Chao Bacsi
 • Nếu Thấy Đau Bụng Dưới Rốn, Chị Em Cần Cảnh Giác Với Những Bệnh Nguy Hiểm Này
 • Đau Bụng Trên Rốn Ở Giữa Dưới Ức Là Bệnh Gì?
 • Đau Bụng Dưới Rốn Ở Phụ Nữ Là Bệnh Gì ( Giữa, Trái, Phải ) Và Cách Điều Trị
 • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tháng 2, 5, 8 Có Nguy Hiểm Không?
 • Thai 37 Tuần Bị Đau Bụng Dưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Mẹ Bầu : Thai 37 Tuần Gò Nhiều Có Sao Không?
 • Sự Thay Đổi Của Bà Bầu Tuần 37
 • Bà Bầu Bị Ngứa Vùng Kín Có Nguy Hiểm Đến Thai Nhi Không?
 • Giọt Nước Mắt Của Người Đàn Ông Khi Chứng Kiến Vợ Mang Thai 37 Tuần Bỗng Phát Hiện Ung Thư Máu
 • Mẹ Đã Biết Cách Cải Thiện Tình Trạng Trẻ Bị Thiếu Máu An Toàn Và Hiệu Quả Chưa?
 • Thai 37 tuần bị đau bụng dưới là hiện tượng báo hiệu nhiều vấn đề bất thường mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này?

  Nguyên nhân đau bụng dưới lành tính

  – Do bị táo bón: Trong thai kì, mẹ bầu rất thường bị táo bón, một phần do sự thay đổi hormone trong cơ thể, phần khác là do mẹ bầu có chế độ ăn uống chưa hợp lý. Từ đó khiến cho sự hoạt động của hệ tiêu hóa gặp vấn đề gây nên hiện tượng thai 37 tuần bị đau bụng dưới.

  Để hạn chế tình trạng này, mẹ bầu cần uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ. Nếu tình trạng này quá trầm trọng, mẹ bầu cần gặp bác sĩ để được tư vấn và dùng thuốc phù hợp.

  – Đau dây chằng tròn: Nếu thai 37 tuần bị đau bụng dưới sau đó tự khỏi thì rất có thể đây là hiện tượng đau dây chằng tròn. Nguyên nhân là do khi tử cung giãn ra sẽ khiến cho đoạn dây chằng nối giữa phía trước tử cung và hai bên háng bị căng cứng, gây ra hiện tượng đau bụng dưới, lan xuống hai bên háng.

  – Con co giả: Nếu hiện tượng đau bụng dưới xuất hiện ở tuần thứ 37 và biến mất sau khi mẹ bầu hoạt động hoặc thay đổi tư thế, thì rất có thể đây là hiện tượng của một cơn co giả. Tuy nhiên, nếu các cơn đau này diễn ra liên tục và ngày càng tăng lên thì rất có thể đó là cơn co tử cung khi chuyển dạ. Lúc này, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám.

  Nguyên nhân đau bụng dưới báo hiệu sự nguy hiểm

  – Sinh non: Khi mang thai ở tuần 37, mẹ bầu cảm thấy có con đau bụng dưới hoặc cơn co liên tục và tần suất ngày càng lớn, kèm theo hiện tượng đau lưng… thì đây rất có thể là dấu hiệu của hiện tượng sinh non.

  – Sẩy thai: Hiện tượng thai 37 tuần bị đau bụng dưới cũng có thể là dấu hiệu sẩy thai nếu đi kèm các triệu chứng ra máu dữ dội, ngất xỉu, tụt huyết áp… Lúc này mẹ bầu cần nhanh chóng được đưa vào viện để cấp cứu.

  – Bong nhau thai: Đây được cho là hiện tượng khá nguy hiểm, bởi bong nhau non thường xảy ra khi nhau thai tách ra khỏi thành tử cung trước khi chuyển dạ hoặc thai nhi được sinh ra đời.

  Khi bị bong nhau thai, mẹ bầu thường bị đau bụng dưới kèm chảy máu trầm trọng, đau lưng, xuất hiện những cơn co thắt mạnh…

  – Nhiễm trùng đường tiết niệu: Đây là bệnh lý mà rất nhiều mẹ bầu gặp phải. Ngoài hiện tượng đau bụng dưới, mẹ bầu còn có hiện tượng đi tiểu bị nóng rát, tiểu nhiều nhưng mỗi lần tiểu được ít, nước tiểu có mùi hôi bất thường…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai 37 Tuần Bị Tiêu Chảy Có Nguy Hiểm Không Hay Là Dấu Hiệu Mẹ Sắp Sinh?
 • Chỉ Số Quan Trọng Của Thai Nhi Tuần 37 Và Giải Đáp Những Lo Lắng Của Mẹ Bầu
 • Mang Thai 36 Tuần Đã Sinh Liệu Có Ảnh Hưởng Gì Tới Sự Phát Triển Của Bé
 • Thai 36 Tuần Ra Dịch Màu Nâu Có Phải Là Dấu Hiệu Mẹ Sắp “vỡ Chum” Hay Cảnh Báo Sự Nguy Hiểm?
 • Thai 36 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Vàng Có Phải Rỉ Ối Không?
 • Thai 32 Tuần Đau Bụng Dưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Edoctor: Xin Chào Bác Sĩ, Em Mang Thai 38 Tuần 2 Ngày Còn Hơn 1 Tuần Nua Mới Tới Ngày Sinh. Nhưng Những Cơn Đau Bụng Râm Râm Và Đau Lưng Làm E Mệt Mỏi, Cứ 15 P
 • Đau Bụng Dưới Rốn Bên Trái, Bên Phải Là Bệnh Gì Và Phải Làm Sao?
 • Một Số Triệu Chứng Đau Bụng Khi Mang Thai
 • Những Điều Cần Biết Các Cơn Gò Trong Thai Kỳ
 • Cơn Gò Khi Mang Thai (Braxton Hicks): Phân Biệt Cơn Gò Thật Và Giả
 • Hỏi

  Kính chào bác sĩ Em hiện đang mang thai tuần thứ 32, cách đây 3 tuần em có đi khám thai theo lịch hẹn của bác sĩ, kết quả siêu âm và xét nghiệm đều bình thường, bác sĩ cũng nói là không có biểu hiện sinh sớm và hẹn 4 tuần tái khám. Tuy nhiên khoảng 1 tuần gần đây em thấy có chất dịch ra nhiều hơn bình thường ( không phải là chất nhầy dính dính mà giống như là nước ý ạ, màu hơi vàng hơn bình thường, cũng đủ làm ướt đũng quần con). Thêm vào đó là hiện tượng đi đại tiện khó khăn hơn, thi thoảng có ra máu (khi chùi giấy chứ không phải nhỏ giọt). Từ chiều qua tới giờ em còn thấy nhói nhói vùng bụng dưới bên trái (gần háng). Bác sĩ cho em hỏi là với những triệu chứng như trên thì có ảnh hưởng gì tới em bé hay là có khả năng doạ sinh non không ạ ? Vì khoảng 4 tháng đầu mang thai em liên tục bị bóc tách ( nhưng không ra máu ). Em rất lo lắng không biết có nên đi tái khám sớm hơn không. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ạ. Em Thảo

  Trả lời

  Chào Thảo,

  Chào Thảo,

  Đầu tiên mọi triệu chứng đau bụng dưới không hẳn là do thai, tuy nhiên nếu bạn táo bón nhiều quá , rặn nhiều thì có thể kích thích cơn gò và làm sinh non. Bạn có thể hỏi bác sĩ thuốc bơm đi cầu và điều chỉnh chế độ ăn nhiều rau, trái cây, uống nhiều nước để không tiếp tục bị bón. Bạn thử nghĩ em bé nằm chung với quá nhiều phân xung quanh thì có tốt không? Viêm âm đạo có thể gây sinh non. Bạn phải hỏi bác sĩ có cần đặt thuốc gì hay không? Nên đi khám sớm!

  Thân mến,

  Ths. BS Phan Thanh Bình 

  Khoa Chăm sóc trước sinh – BV Từ Dũ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Siêu Thị Gối Ôm Bà Bầu Cao Cấp Giá Rẻ Cho Mẹ Tại Tphcm
 • Cổ Tử Cung Ngắn Khi Mang Thai: Mối Đe Dọa Sảy Thai Và Sinh Non
 • Công Nương Kate Bị Nghi Ngờ Nhờ Người Mang Thai Hộ Cả 3 Con
 • Công Nương Kate Đã Mang Bầu Lần 2 Được 3 Tháng
 • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Nếp Cẩm Dành Cho Bà Bầu
 • Thai 2 Tuần Bị Đau Bụng Dưới Có Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì? Cần Chú Ý Nếu Không Muốn Bị Sảy Thai.
 • Tránh Dị Tật Thai Nhi: Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Gì?
 • Mang Thai Tháng Thứ 2: Nên Và Không Nên Ăn Gì?
 • Phá Thai Bằng Thuốc 2 Tháng Vẫn Ra Máu Có Sao Không?
 • Mang Thai 6 Tuần Có Quan Hệ Được Không Và Cần Quan Hệ Như Thế Nào?
  • 1 Thai 2 tuần bị đau bụng dưới? Nguyên nhân do đâu?
  • 2 Địa chỉ thăm khám thai chất lượng tại Hà Nội?

  Thai 2 tuần bị đau bụng dưới? Nguyên nhân do đâu?

  Khi thai 2 tuần đau bụng dưới nói riêng và những thời kỳ mang thai trong những ngày tháng “tam cá nguyệt” đầu tiên nói chung là một trong những triệu chứng rất phổ biến, nhưng điều này làm cho các chị em rất hoang mang, đặc biệt là chị em mang thai lần đầu. Theo các bác sĩ chuyên sâu sức khỏe sinh sản cho hay: đây là một thay đổi sinh lý bình thường rong cơ thể mang thai và sẽ đi qua rồi mất hẳn theo thời gian phát triển của thai nhi mà không có vấn đề gì nguy hiểm cả.

  Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là nó an toàn tuyệt đối, bởi có một số trường hợp cơn đau là dấu hiệu đặc trưng của việc mang thai ngoài tử cung hoặc sảy thai và không loại trừ khả năng cơn đau này do một số nguyên nhân như sau gây ra:

  Phôi thai cấy vào tử cung.

  Nhiễm trùng đường tiết niệu?

  Theo như sự thống kê của Hiệp hội mang thai Mỹ đã giải thích rằng: phụ nữ mang thai chiếm tỉ lệ có nguy cơ mắc phải bệnh viêm đường tiết niệu cao hơn so với những phụ nữ không mang thai, nguyên nhân khiến điều này xảy ra do tử cung tăng kích cỡ sẽ gây chèn ép vào bàng quang làm cho nước tiểu không được đào thải ra ngoài. Triệu chứng của bệnh thường xuất hiện như đau bụng dưới, đau khi đi tiểu và tiểu nhiều lần trong ngày.

  Do đó, để chắc chắn sức khỏe của mẹ không gặp vấn đề này thì các mẹ cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày, uống nước nhiều và tránh mặc quần áo ẩm ướt hay quá chật. Bên cạnh đó, khi nghi ngờ mắc bệnh viêm đường tiết niệu cần gặp bác sĩ để có phương pháp can thiệp sớm tránh các biến chứng viêm cầu thận xuất hiện hay nguy hiểm đến em bé.

  Giãn dây chằng: theo sự hình thành bình thường của hệ giải phẫu, dây chằng là một bộ phận nối phần trước của tử cung đến háng giúp cho sự co giãn của tử cung trong suốt thời kỳ mang thai được an toàn. Khi thai nhi đã làm tổ và sẽ phát triển to thì dây chằng này sẽ giãn mạnh, mỗi lần giãn sẽ tạo ra những cơn đau thoáng qua cho ở vùng bụng dưới của người mẹ.

  Sảy thai sớm: là hiện tượng thai nhi chết trong 20 tuần đầu của thai kỳ và thường rất dễ gặp trong 13 tuần đầu mang thai, đây là thời điểm thai nhi chưa được phát triển một cách ổn định và khỏe mạnh. Mặc dù, dấu hiệu chảy máu xuất hiện đầu tiên nhưng đau bụng dưới vẫn có thể xảy ra, thậm chí cơn đau sẽ tăng dần theo sự có thắt của tử cung.

  Vậy để đảm bảo được thai nhi 2 tuần phát triển và hình thành em bé một cách tốt nhất cũng như hiện tượng đau bụng không khiến các chị em lo lắng và quấy nhiễu sinh hoạt hàng ngày thì khi xuất hiện triệu trứng này điều đầu tiên và tốt nhất là các chị em nên đến cơ sở y tế để có sự kiểm tra và theo dõi của bác sĩ. Từ đó, vấn đề có thể giải quyết cũng như nỗi lo được giải tỏa.

  Địa chỉ thăm khám thai chất lượng tại Hà Nội?

  Để thăm khám và kiểm tra thai nhi cũng như sức khỏe tổng quát của người mẹ có đảm bảo đầy đủ an toàn cho con trong suốt thời kỳ xây tổ trong buồng tử cung không. Thì vấn đề quan trọng và cấp thiết là chọn cho mình một cơ sở thăm khám uy tín và tiếp theo là bác sĩ theo dõi trong cả quá trình mang thai phải có chuyên môn nghề nghiệp cao.

  Tuy nhiên, hiện nay thì có rất nhiều cơ sở khám bệnh được xây dựng ngày một nhiều khiến các mẹ rất khó lựa chọn. Vậy, qua bài viết này tôi muốn giới thiệu đến sức khỏe của chị em một địa chỉ thăm khám sức khỏe được nhiều chị em tin dùng và chọn lựa là phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế số 12 Kim Mã- Ba Đình-Hà Nội.

  Phòng khám là cơ sở có sự giám sát và điều hành của Sở Y tế Hà Nội.Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm với môi trường y tế nói không với ô nhiễm, mà thay vào đó là một môi trường nhằm kết nối sự thân thiện giữa cán bộ y tế với người bệnh được hiểu nhau và thông cảm hơn, cụ thể:

  • Đội ngũ cán bộ y bác sĩ: các chị em sẽ được thăm khám bệnh của các bác sĩ giàu kinh nghiệm, và sự phục vụ tận tình, cử chỉ lịch thiệp của các y tá nói riêng mà tất cả các nhân viên phục vụ phòng khám nói chung.
  • Cán bộ y tế đã và đang làm việc tại phòng khám nói không với việc gây khó khăn cho người bệnh trong quá trình thăm khám.
  • Cơ sở vật chất hạ tầng: được trang bị đầy đủ từ ghế ngồi hay các thiết bị như quạt, điện, nước,…tại các phòng tiếp đón đến các phòng khám bệnh. Bên cạnh đó, là những trang thiết bị hiện đại mới nhất được phòng khám đầu tư nhằm phục vụ sức khỏe người bệnh được nâng cao hơn.
  • Chi phí thăm khám: được công khai minh bạch trên bảng giá niêm yết, và thực hiện phù hợp với quy định của bộ y tế đưa ra.
  • Sử dụng thuốc: theo quy định 5 đúng của y tế: đúng người-đúng bệnh-đúng đường dùng-đúng thời gian-đúng liều lượng và đảm bảo sự kiểm soát của các mặt thuốc tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uống Nước Dừa Khi Mang Thai, Mẹ Nhất Định Phải Nhớ Những Điều Này
 • Có Thai 1 Tháng Bị Đau Bụng Có Sao Không?
 • Mang Thai Tháng Thứ 2 Nên Ăn Gì Tốt Cho Thai Nhi?
 • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 2 Nên Ăn Gì Là Tốt Nhất?
 • Mẹ Bầu Mang Thai 2 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Để Đảm Bảo Thai Nhi Phát Triển Tốt?
 • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tuần Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Tố Bơ, Chuối Mát Lạnh Cho Bà Bầu
 • Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu Che Do An Uong Cho Ba Bau Doc
 • Dẹp Tan 9 Kiểu Mệt Mỏi Của Mẹ Bầu
 • Download Cẩm Nang Cho Các Bà Mẹ Trẻ Mang Thai Và Sinh Đẻ
 • Cẩm Nang Kiến Thức Cho Bà Bầu Mang Thai Lần Đầu “biết Tuốt” Như Chuyên Gia
 • Việc mang thai tuần đầu thường khiến các mẹ lo lắng, nhất là những bà mẹ trẻ bởi họ chưa trải qua cảm giác mang thai, đôi khi những cảm giác như đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu có phải là do mang thai hay hiện tượng khác. Trần Thảo Vi xin chia sẻ rõ hơn 5 dấu hiệu đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu không nên bỏ qua.

  1. Ra máu báo thai

  Hiện tượng này xuất hiện ở ngày 10 – 14 sau khi trứng được thụ tinh. Lúc này, phôi nang sẽ di chuyển vào tử cung và làm tổ trong cổ tử cung.

  Điều này khiến âm đạo chảy máu, được gọi là máu báo thai. Hiện tượng ra máu báo thai là đặc trưng của dấu hiệu có thai tuần đầu sớm nhất nhưng chưa hẳn các mẹ nhận ra.

  Vùng ngực sau khi mang thai sẽ có cảm giác đau. Theo các thông tin y tết, dấu hiệu đau ngực có thể xuất hiện chỉ 1 – 2 tuần khi quá trình thụ thai đã thành công.

  Lý do là, sau khi thụ thai các hormone trong bà bầu thay đổi nhanh chóng làm cho lượng máu đến vùng bầu ngực tăng lên gây đau nhức vùng ngực hoặc bị sưng lên.

  Nếu bầu ngực quá căng tức khó chịu, bạn hãy mặc áo ngực rộng rãi hay mát xa để tạo cảm giác tốt nhất cho vùng ngực.

  Khi được thụ tinh thì trứng sẽ di chuyển về phía tử cung và làm tổ ở đây. Lúc này bà bầu sẽ bị chuột rút. Có thể xảy ra sau 1 -2 tuần sau khi trứng rụng.

  Lúc này, bạn sẽ không thấy kinh nguyệt xuất hiện sau khi thụ thai nữa. Khi phát hiện cơ thể có dấu hiệu mang thai nhưng chưa chắc chắn, cách tốt nhất là bạn nên thực hiện những kiểm tra y khoa để kiểm chứng thông tin.

  Các xét nghiệm thử thai tại nhà sẽ phát hiện ra lượng hCG trong nước tiểu ngay sau 8 ngày trễ kinh. Nếu kết quả là dương tính, bạn hãy đi khám tiền sản để được tư vấn thêm.

  5. Cảm giác mệt mỏi

  Nhiều chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi khi mang thai tuần đầu. Mức độ nặng hay nhẹ phụ thuộc vào các yếu tố như tăng sản xuất máu, giảm lượng đường trong máu hay huyết áp thấp.

  Bắt đầu tập luyện để có thai kỳ khoẻ mạnh

  Những dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu rất quan trọng. Đó là thời điểm để mẹ chủ động chuẩn bị cho giai đoạn thai kì sắp tới. Đây là 5 dấu hiệu đặc trưng của việc mang thai tuần đầu mẹ không nên bỏ qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Mang Thai Thứ Hai Cảm Giác Tăng Cân Nhanh Hơn So Với Lần Đầu Tiên?
 • Top 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Giả, Chị Em Cần Phải Biết
 • 5 Dấu Hiệu Mang Thai Giả Các Bà Mẹ Không Thể Bỏ Qua
 • Dấu Hiệu Mang Thai Giả Là Gì, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị?
 • Đeo Bụng Bầu Giả, Thử Cảm Giác Mang Thai Với Vợ
 • Có Thai 8 Tuần Bị Đau Bụng Dưới Có Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thai 8 Tuần Bị Ra Máu Có Nguy Hiểm Không?
 • Mẹ Bầu Có Thai 8 Tuần Bị Ra Máu Có Nguy Hiểm Không?
 • Bị Sốt Khi Mang Thai 8 Tuần Có Làm Sao Không?
 • Thai Nhi 8 Tuần Tuổi Đã Máy Chưa? Mẹ Nên Chú Ý Gì Ở Tuần Thai Này?
 • Thai 8 Tuần Phát Triển Như Thế Nào?
 • Về vấn đề này, bác sĩ Hà Thị Huệ, bác sĩ chuyên sản phụ khoa với hơn 30 năm kinh nghiệm, hiện đang làm việc tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: “Hiện tượng có thai 8 tuần bị đau bụng dưới có sao không? thì điều này còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Trường hợp, nếu mẹ bầu mang thai 8 tuần đau bụng dưới, nhưng chỉ đau lâm râm và không kèm theo biểu hiện gì khác thì mẹ bầu không cần quá lo lắng. Nguyên nhân gây nên hiện tượng này có thể là do sự giãn cơ và dây chằng để nâng đỡ tử cung ngày một lớn và nặng hơn. Lúc này, mẹ chỉ cần chú ý nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, tránh vận động mạnh, đi lại nhiều và vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày đồng thời tạm kiêng quan hệ tình dục cho tới khi cảm thấy khỏe hơn.

  Tuy nhiên, nếu mẹ bầu mang thai 8 tuần gặp phải hiện tượng đau bụng thường xuyên, kéo dài và cơn đau ngày càng dữ dội và kèm theo những biểu hiện bất thường khác thì cần chủ động thăm khám càng sớm càng tốt. Bởi nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do:

  + Thai ngoài tử cung: Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm của thai kỳ. Thai ngoài tử cung là hiện tượng thai sau khi được thụ tinh không làm tổ trong tử cung mà làm tổ ở vị trí khác (90% ở vòi trứng) với triệu chứng điển hình là tình trạng đau bụng dưới, đau một bên hố chậu, ra máu nâu đen kéo dài. Thai ngoài tử cung nếu không được xử lý kịp thời có thể vỡ khiến chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người mẹ.

  + Mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, vòi trứng… là những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể khiến mẹ bầu bị đau bụng dưới lâm râm, từng cơn kèm theo đó là hiện tượng ra dịch âm đạo bất thường, có mùi hôi, ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín, tiểu tiện bất thường,…. Những căn bệnh này nếu không được xử lý kịp thời có thể lây lan sang các bộ phận khác và gây viêm nhiêm. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi, thậm chí là sảy thai.

  + Nhiễm trùng đường tiết niệu: Nếu mẹ bầu mang thai ở tuần thứ 8 bị đau bụng dưới kèm theo triệu chứng tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều nhiều, lượng nước tiểu ra ít,… thì rất có thể mẹ đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Căn bệnh này nếu không được chữa trị thời cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

  + Sảy thai: Nếu mẹ đang ở trạng thái bình thường, không vận động mạnh nhưng lại xuất hiện các cơn gò đau liên tục, đau bụng lâm râm, từng cơn, ra máu tươi, vón cục… thì khả năng mẹ bị sảy thai là rất cao.

  Chính vì thế, để biết chính xác có thai 8 tuần bị đau bụng dưới có sao không? bác sĩ Huệ khuyên các mẹ bầu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân và xử lý kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

  Vậy khám thai ở đâu Hà Nội uy tín?

  Nếu như vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ khám thai thì phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, địa chỉ 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một gợi ý cho chị em. Đây là cơ sở y tế chuyên Sản phụ khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội đạt 83 tiêu chuẩn khắt khe.

  Ngoài ra, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, phòng khám còn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi mang tầm “bệnh viện khách sạn” với không gian rộng rãi, thoáng mát. Môi trường y tế sạch sẽ và luôn được vô trùng – vô khuẩn theo đúng quy định. Thủ tục thăm khám nhanh gọn, chi phí được niêm yết giá công khai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Nên Uống Nước Dừa Không?
 • Mang Thai Tháng Cuối Bị Ho Nhiều Có Nguy Hiểm Không, Làm Sao Để Mẹ Bầu Nhanh Hết Ho?
 • Mang Thai 7 Tuần Ra Dịch Nâu: Là Máu Báo Thai Hay Dấu Hiệu Thai Ngoài Tử Cung?
 • Mang Thai Tuần Thứ 7: Sự Phát Triển Của Thai Nhi Và Mẹ Bầu Nên Ăn Gì
 • Mang Thai 7 Tuần Bị Đau Lưng Có Sao Không?
 • Bà Bầu Bị Đau Bụng Dưới Có Sao Không? Đau Tức Bụng Dưới Khi Mang Thai,

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Bị Đau Rốn Phải Làm Sao? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • Bà Bầu Bị Đau Vai Gáy Phải Làm Sao? Biện Pháp Hiệu Quả Nhất
 • Bà Bầu Bị Đau Vai Gáy Phải Làm Sao
 • Bà Bầu Bị Đau Khớp Háng Không Còn Phải Lo Lắng Nhờ Bài Thuốc Gia Truyền 150 Tuổi
 • 6 Cách Giảm Đau Khớp Háng Khi Mang Thai Tuyệt Diệu Cho Chị Em
 • Đau bụng dưới khi mang thai là bị làm sao; đang mang thai bị đau bụng dưới có nguy hiểm không? điều này còn tùy thuộc vào mức độ, vị trí của cơn đau; cùng với đó là những biểu hiện đi kèm.

  Bên cạnh đau lưng; hiện tượng bà bầu đau bụng dưới khi mang thai là biểu hiện phổ biến mà nhiều chị em gặp phải. Và khi gặp tình trạng này, hệ tiêu hóa chính là cơ quan bị “đổ lỗi” đầu tiên.

  Bà bầu bị đau bụng dưới có nguy hiểm không

  Bà bầu đau bụng dưới bên trái hay phải

  Trong thời kỳ mang thai, rất nhiều bà bầu có biểu hiện bị đau bụng dưới bên trái hoặc phải. Hiện tượng này có thể là lời cảnh báo hệ tiêu hóa; hệ thống sinh sản hoặc tiết niệu của các mẹ đang gặp vấn đề. Dựa vào từng vị trí xuất hiện cơn đau; những nguy hại mà bà bầu có thể mắc phải cũng khác nhau.

  Bà bầu bị căng tức bụng dưới

  Giống như cảm giác đau râm ran, đau âm ỉ; hiện tượng mẹ bầu bị đau tức bụng dưới cũng có thể vì nguyên nhân dây chằng bị căng giãn trong quá trình phát triển của thai nhi.

  Ngoài ra, tình trạng bà bầu bị tức bụng dưới cũng có thể là do hệ tiêu hóa có vấn đề. Sự thay đổi hormone trong thai kỳ dẫn đến quá trình chuyển hóa thức ăn chậm lại. Cùng với đó kích thước của tử cung tăng; gây ra những chèn ép trực tràng khiến cho hoạt động của hệ tiêu hóa gặp trục trặc. Tất cả những yếu tố đó dẫn đến việc bà bầu bị đầy bụng; khó tiêu, nặng hơn có thể bị táo bón.

  Trong thời kỳ mang thai; để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn; chị em nên tích cực ăn rau xanh, trái cây; các món ăn có nhiều vi khuẩn có lợi như sữa chua… Đặc biệt cần uống thật nhiều nước.

  Bị đau buốt bụng dưới khi mang thai

  Khi mang thai nếu có dấu hiệu bị đau buốt bụng dưới lúc đi vệ sinh; các mẹ cần cẩn thận bở khả năng bị nhiễm trùng đường tiểu rất cao. Một số triệu chứng nhiễm khuẩn đường tiểu các mẹ nên lưu ý:

  * Đi tiểu nhiều, đặc biệt là vào buổi tối.

  * Bị đau rát mỗi lần đi tiểu.

  * Nước tiểu có mùi, màu bất thường. Thậm chí xuất hiện máu trong nước tiểu.

  Mẹ bầu bị nhiễm trùng đường tiểu nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm: sảy thai, sinh non, viêm bàng quang, viêm thận… Vì thế, ngay khi phát hiện ra những biểu hiện bất thường; chị em nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra.

  Kết luận: bà bầu bị đau bụng dưới có nguy hiểm không? Điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ, vị trí và những triệu chứng bệnh kèm theo. Đối với những trường hợp bị đau tức vùng bụng dưới kèm theo các biểu hiện như chảy máu âm đạo, sốt cao co giật, tiểu buốt… Đó là những biểu hiện nguy hiểm vì thế các mẹ cần đến chuyên khoa kiểm tra ngay; để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

  Các trường hợp đau bụng dưới khi mang thai lành tính

  Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bị đau bụng dưới trong thai kỳ là do bệnh táo bón hoặc đau dây chằng. Đó là những trường hợp bị đau tức bụng dưới lành tính và không quá nguy hiểm. Nếu như cơn đau vẫn kéo dài và đi kèm theo đó là một số biểu hiện như chảy máu, chuột rút mạnh, các chị em nên đến gặp các bác sĩ sản phụ khoa để được kiểm tra.

  Bị căng tức bụng dưới do tử cung phát triển

  Theo Giáo sư, Bác sĩ Sản – Phụ khoa Patrick Duff thuộc Đại học Florida (quận Gainesville), “khi tử cung phát triển, nó chiếm chỗ của đường ruột và có thể dẫn đến buồn nôn hoặc trướng bụng”. Khi gặp tình trạng này, các mẹ bầu được khuyên nên ăn chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ; tích cực luyện tập thể dục thể thao; nghỉ ngơi điều độ và đặc biệt phải đi tiểu ngay khi có cảm giác buồn tiểu; tránh không được nhịn tiểu lâu.

  Bà bầu đau bụng dưới do đau dây chằng tròn

  “Đôi khi do tử cung giãn ra, trải dài dây chằng tròn – phần kết nối giữa phía trước tử cung và hai bên háng – khiến bạn khó chịu ở vùng bụng dưới và lan đến vùng háng”, Tiến sĩ Duff nói. Biểu hiện đau tức sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn khi các mẹ bầu di chuyển.

  Hiện tượng đau dây chằng tròn thường xuất hiện trong tháng thứ 2 của thai kỳ và sau đó sẽ tự khỏi. Tuy nhiên một số trường hợp bị đau tức khó chịu vô cùng; các bạn hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa để được kê đơn thuốc giúp giảm bớt cơn đau.

  Bầu bị đau bụng dưới do táo bón và khí dư

  Táo bón và khí dư được xem là những rắc rối đi theo các chị em trong suốt thời kỳ mang thai. Nguyên nhân dẫn đến điều này là bởi hormone progesterone tăng cao trong thai kỳ; khiến cho khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa giảm sút và việc chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng chậm hơn.

  Để phòng chống táo bón khi mang thai; chị em nên chú ý uống nhiều nước hơn và tích cực ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ. Nếu tình trạng táo bón không có dấu hiệu giảm bớt; chị em nên nhờ bác sĩ kê đơn thuốc giúp làm mềm phân hoặc bổ sung chất xơ cho cơ thể.

  Cơn co giả Braxton Hicks

  Trước tiên các bạn cần phân biệt được cơn co giả và thật. Nếu là cơn đau thật do tử cung chuyển dạ; cơn đau sẽ xuất hiện liên tiếp và mạnh hơn. Nhưng nếu sau khi trò chuyện với ai đó, xem tivi hay đọc một cuốn sách; cơn đau mất đi thì bạn có thể yên tâm bởi đó chỉ là cơn co giả.

  Cảnh giác với đau bụng dưới khi mang thai

  Như những chia sẻ ở phần trên của bài viết; có nhiều trường hợp bầu đau bụng dưới lành tính và không quá lo ngại. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều trường hợp căng đau bụng dưới là lời cảnh báo những nguy hiểm có thể xảy ra.

  Đau bụng dưới do thai nằm ngoài tử cung

  Khi mẹ bầu bị đau bụng dưới bên trái hay bên phải thì rất có thể là dấu hiệu của thai nhi đang nằm ngoài tử cung. Đối với trường hợp này chị em sẽ có biểu hiện đau dữ dội; chóng mặt buồn nôn và kèm theo chảy máu âm đạo. Đối với trường hợp này mẹ bầu tuyệt đối không được chủ quan. Ngay khi có biểu hiện như vậy hãy lập tức đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra và có biện pháp điều trị thích hợp nhất.

  Tiền sản giật

  Nguy cơ tiền sản giật cũng được cảnh báo bởi những cơn đau quặn bụng dưới kéo dài. Cùng với đó là hiện tượng huyết áp tăng cao và chân tay bị phù nề.

  Tình trạng này là vô cùng nguy hiểm; nếu không cấp cứu kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng của cả mẹ và thai nhi. Do đó, khi gặp tình trạng này; người nhà cần phải đưa bà bầu tới bệnh viện gần nhất để khống chế huyết áp tăng cao. Sau đó đưa ra phương hướng xử lý để không gây nguy hiểm đến sự an toàn của mẹ và bé.

  Sẩy thai

  Bụng dưới đau từng cơn, kèm theo cổ tử cung co thắt liên tục bụng, bụng dưới nặng nề và chảy máu âm đạo cục to. Đây là dấu hiệu của sẩy thai, mẹ bầu cần nhanh chóng đến bệnh viện để bác sĩ xử lý kịp thời có thể cứu được em bé.

  Sinh non

  Hiện tượng đau quặn bụng dưới khi mang thai kèm theo chuột rút, đau lưng, tiết dịch âm đạo bất thường… Chính là những biểu hiện chính báo hiệu mẹ bầu có thể sinh non.

  Nếu có những biểu hiện trên các chị em cần cẩn thận đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra và nhận được sự hỗ trợ đến từ bác sĩ sản phụ khoa.

  Bong nhau thai non

  Tình trạng bong thai nhi non xuất hiện nhiều ở khoảng thời gian cuối thai kỳ. Nếu tinh ý chị em có thể cảm nhận thấy vào thời điểm này thai nhi có dấu hiệu yếu dần đi. Hiện tượng đau tức bụng xuất hiện thường xuyên hơn; kèm theo là chuột rút, xuất huyết và ra dịch âm đạo.

  Khi gặp những dấu hiệu bất thường này mẹ bầu nên nhanh chóng đến bệnh viện để được cứu chữa kịp thời, nếu như để lâu có thể dẫn đến đe dọa tính mạng của thai nhi và mẹ bầu.

  Mẹ bầu bị đau bụng dưới phải làm sao

  * Nên tắm bằng nước ấm.

  * Dùng túi nước ấm để chườm lên những vùng bị đau.

  * Luôn giữ tinh thần thoải mái.

  * Nếu như chị em bị đau bụng dưới bên trái thì hãy thử nghiêng sang bên phải; có thể giúp giảm bớt cơn đau.

  * Nghỉ ngơi đầy đủ, vận động đúng cách để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

  * Thực đơn ăn uống đầy đủ chất và uống nhiều nước.

  * Massage vùng lưng cũng là một phương pháp giúp cho mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

  Tổng kết: Tình trạng bà bầu đau bụng dưới có thể là lời cảnh báo nguy hiểm tuyệt đối không được chủ quan. Vì thế để đảm bảo an toàn nhất cho mẹ và bé; nếu như thấy những biểu hiện bất thường như trên; các bà bầu cần phải đến bệnh viện thăm khám ngay để tìm ra nguyên nhân và kịp thời xử lý. Tránh việc để quá nặng mới đi khám; bởi lúc đó có thể xuất hiện biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng mẹ và thai nhi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Bị Đau Bụng Dưới Có Đáng Lo Ngại?
 • Bà Bầu Bị Đau Đầu Nên Uống Thuốc Gì? Giảm Đau Nhanh Phải Làm Sao?
 • Bà Bầu Bị Đau Dạ Dày Nên Ăn Gì?
 • #1 9 Cách Chữa Đau Đầu Cho Bà Bầu
 • Cách Giảm Đau Đầu Khi Mang Thai Hiệu Quả
 • Tại Sao Bà Bầu Bị Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tuần Đầu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sau Khi Sinh Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe
 • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Có Tốt Cho Sức Khỏe Của Thai Nhi Không ?
 • Bà Bầu Bị Cảm Cúm Nên Ăn Gì?
 • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Mang Thai Ăn Thịt Dê, Lẩu Dê Có Tốt Không
 • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Khi Bị Cúm
 • Đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu nói riêng và những tháng đầu thai kỳ là hiện tượng khá phổ biến nhưng cũng vô cùng đáng sợ đặc biệt với những người lần đầu mang thai.

  Nguyên nhân đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu

  Đau bụng khi mang thai tháng đầu là một trong những biểu hiện phổ biến thường xảy ra ở các bà bầu nên nó được coi là dấu hiệu mang thai, không gây ảnh hưởng gì nhiều tới sức khỏe cũng như sự phát triển thai nhi.

  • Kết quả của sự thụ tinh: Trong các nguyên nhân thì đây là lý do hàng đầu khiến mẹ đau bụng. Tình trạng thụ tinh diễn ra sau cuộc gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng sẽ dẫn đến sự hình thành của phôi thai. Khi phôi thai chuyển đến nơi ở cố định mới để sống và phát triển trong suốt giai đoạn 9 tháng 10 ngày sẽ có đụng chạm nhẹ đến lớp niêm mạc tử cung gây bong tróc.Từ đó, vài đốm máu được tạo ra và trôi ra ngoài theo đường âm đạo. Đồng thời, các cơn chuột rút cũng xuất hiện khiến mẹ bị đau vùng bụng dưới. Chính vì điều này mà các chị em chưa có kinh nghiệm thường lầm tưởng đây là kinh nguyệt chứ không biết mình đã có thai.
  • Bà bầu cũng có thể đau bụng nếu ốm nghén và nôn ọe nhiều.

  Hiện tượng ốm nghén cũng là lí do khiến mẹ bầu bị đau bụng

  • Ngoài ra khi thai lớn hơn, cảm giác đau thường là do sự căng cơ và dây chằng vì đang phải nâng đỡ tử cung đang ngày càng lớn.
  • Các mẹ có thể cảm thấy đau bụng khi thay đổi tư thế, khi ho hay khi ngồi xổm và đứng dậy. Dịch vị tăng, cảm giác đầy bụng cũng có thể gây ra cảm giác đau trong những tháng cuối trước sinh.

  Thông thường, tình trạng này kéo dài âm ỉ khoảng 2-3 ngày, cảm giác đau không tăng lên, nhưng có xu hướng giảm đi.

  Đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu nguy hiểm trong trường hợp nào?

  Thai ngoài tử cung

  Trứng được thụ tinh nhưng không thể làm tổ ở bên trong của tử cung, khiến cho nữ giới thường phải hứng chịu các cơn đau tức bụng dưới trong những tuần đầu của thai kỳ. Theo các chuyên gia có thai ngoài tử cung nếu không được xử trí kịp thời, sẽ gây đe dọa đến tính mạng và khả năng sinh sản sau này của các chị em.

  Dọa sảy thai

  Khi có nguy cơ dọa sảy thai tức là cổ tư cung co bóp mạnh. Điều này khiến cho mẹ bầu cảm thấy đau bụng dưới, khoảng cách cơn đau càng lúc càng dồn dập và đột ngột biến mất và có thể kèm theo ra máu âm đạo.

  Nhiễm trùng đường tiểu

  Căng tức khó chịu kèm theo đau vùng bàng quang. Đau rát nóng khi đi tiểu hay đi tiểu thường xuyên… Bệnh này có thể gây nhiễm trùng thận, sinh non, sinh bé nhẹ cân.

  Khi nào nên đi bác sĩ kiểm tra?

  Các cơn đau bụng trong tuần đầu thai kỳ được xem là bình thường tuy nhiên nếu bạn có các dấu hiệu đi kèm đau bụng như:

  • Có xuất hiện đốm máu hoặc chảy máu âm đạo
  • Mẹ bầu bị đau quặn, khó chịu phần bụng dưới, cảm giác đau âm ỉ, quằn quại và đôi khi cơn đau chuyển thành những cơn co thắt bụng dưới và tử cung thì các mẹ nên cẩn thận.
  • Mẹ bầu bị đau bụng dưới 1 bên, nếu hiện tượng đau bụng dưới là đau 1 bên (trái hoặc phải) thì cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm
  • Các triệu chứng mang thai trở nên bất thường bạn phải đến gặp ngay bác sĩ hoặc các trung tâm y tế gần nhất để được làm các xét nghiệm cần thiết và chuẩn đoán kịp thời.

  Nếu bị đau quặn bụng thời gian dài kèm xuất huyết mẹ phai đi khám ngay lập tức

  Mẹ nên làm gì để giảm cơn đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu?

  • Không nên thực hiện các hoạt động đòi hỏi phải vận động mạnh, chạy nhảy nhiều vì tháng đầu thai nhi vẫn chưa đi vào trạng thái ổn định nên tình trạng sảy thai rất dễ xảy ra
  • Luôn giữ gìn và vệ sinh vùng kín đúng cách theo hướng dẫn từ bác sĩ sản khoa
  • Khi bị đau bụng, vùng âm đạo có thể ra chút máu nên mẹ có thể dùng đến băng vệ sinh để tránh nhiễm trùng.
  • Đặc biệt, nhu cầu quan hệ vợ chồng nên được ngừng lại cho đến khi bé đã phát triển ổn định.
  • Mẹ có thử sử dụng phương pháp tắm bằng nước ấm để giúp tâm trạng thoải mái, thư giãn. Nhờ đó, cơn đau cũng sẽ giảm đáng kể.
  • Có thể vận động cơ thể bằng những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, đi bơi hoặc thực hiện các bước massage phần lưng
  • Mẹ cũng có thể uống paracetamol để giảm đau nhưng phải hỏi ý kiến bác sĩ trước để tránh tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
  • Trong trường hợp mẹ thấy cơn đau trở nên dữ dội hơn và đi cùng với những biểu hiện bất thường khác như chóng mặt, buồn nôn… thì phải đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức.

  Đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu là một biểu hiện sớm của thời kỳ có thai của chị em phụ nữ dù nó có phần giống chu kỳ kinh nguyệt. Thêm vào đó, hiện tượng này chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và cũng gây ra hậu quả gì nghiêm trọng cho cả mẹ và bé.Tuy nhiên hãy luôn theo dõi những biểu hiện trong cơ thể để giữ cho mẹ và bé đều khỏe mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Bị Ho Và Cách Trị Ho An Toàn Cho Bà Bầu
 • Mang Thai Tuần Thứ 5 Bị Ra Máu Mẹ Bầu Phải Làm Sao Trong Giai Đoạn Này?
 • Bà Bầu Ăn Nộm Hoa Chuối Có Được Không? Sức Khỏe Mang Thai
 • Bà Bầu Ăn Hoa Chuối Được Không?
 • Ăn Nhiều Quả Bơ Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
 • Mang Thai Mà Hay Bị Đau Bụng Dưới?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Hồng Đỏ Được Không?
 • Tích Cực Ăn Hồng Khi Vào Mùa, Bà Bầu Sẽ Nhận Được 10 Lợi Ích Tốt Cho Mẹ Và Bé
 • Hiện Tượng Ra Máu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu, Tại Sao Cứ 5 Bầu Lại Có 1?
 • Có Nguy Hiểm Không Khi Bà Bầu Bị Nôn Ra Máu?
 • Vui Bầu: Thai Nghén Nôn Ra Máu Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Mẹ Bầu Nên Biết * Tovui.com
 • Đau bụng dưới khi mang thai có nguy hiểm hay không còn tùy vào các triệu chứng hoặc dấu hiệu đi kèm với nó. Trong những tuần đầu của thai kỳ, thường bạn sẽ thấy bụng dưới có cảm giác tưng tức khi thai đang tìm cách bám vào tử cung. Bạn cũng có thể đau bụng nếu bạn ốm nghén và nôn ọe. Đây là điều rất bình thường.

  Khi thai lớn hơn, cảm giác đau thường là do sự căng cơ và dây chằng vì đang phải nâng đỡ tử cung đang ngày càng lớn. Bạn có thể cảm thấy điều này khi thay đổi tư thế, khi ho hay khi ngồi xổm và đứng dậy. Dịch vị tăng, cảm giác đầy bụng cũng có thể gây ra cảm giác đau trong những tháng cuối trước sinh. Vấn đề này cũng hết sức bình thường.

  Tuy nhiên nếu đau bụng dưới có kèm theo các dấu hiệu sau thì bạn phải ngay lập tức đi gặp bác sĩ:

  • Đau kéo dài và đau dữ dội
  • Có chảy máu âm đạo
  • Sốt cao, co giật
  • Đi tiểu thấy rát, khó chịu và tức ở khu vực xương chậu

  Nếu là những cơn đau bình thường và không thường xuyên bạn có thể thực hiện một số động tác sau sẽ rất có ích:

  – Hãy ngồi xuống, nhấc cao chân và thư giãn. Khi cảm thấy đau nhói, nghỉ ngơi sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu.

  – Khi trở dậy, hãy nghiêng người và dậy từ từ. Dùng tay làm điểm tựa. Điều này sẽ giúp giảm áp lực chơ cơ bụng dưới.

  – Nếu tính chất công việc phải ngồi nhiều thì hãy thường xuyên đứng dậy đi lại.

  – Vào những tháng mùa hè nóng nực, hãy luôn uống nước để tránh bị khử nước.

  – Hạn chế tối đa các thực phẩm cay nóng mà có thể gây trở ngại cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là vào bữa tối.

  Ngoài ra hãy luôn nhớ thông báo đầy đủ tình trạng sức khỏe của bạn cho bác sĩ khám trực tiếp.

  Cảnh giác với đau nhói ở bụng dưới khi bầu bí.

  Cảm giác không thoải mái ở vùng bụng rất phổ biến khi có thai. Nguyên nhân của cảm giác đau phụ thuộc vào giai đoạn bầu bí.

  Trong quá trình mang thai, thỉnh thoảng bụng dưới lại có cảm giác đau nhói. Điều này có bình thường?

  Trong những tuần đầu của thai kỳ, bụng dưới có cảm giác tưng tức khi thai đang tìm cách bám vào tử cung. Bạn cũng có thể đau bụng nếu bạn ốm nghén và nôn ọe.

  Khi thai lớn hơn, cảm giác đau thường là do sự căng cơ và dây chằng vì đang phải nâng đỡ tử cung đang ngày càng lớn. Bạn có thể cảm thấy điều này khi thay đổi tư thế, khi ho hay khi ngồi xổm và đứng dậy. Dịch vị tăng, cảm giác đầy bụng cũng có thể gây ra cảm giác đau trong những tháng cuối trước sinh.

  Nếu cảm giác đau chỉ thoáng qua thì hoàn toàn vô hại nhưng nếu đau dữ dội hay dai dẳng thì cần tới cơ sở y tế ngay lập tức.

  Khi nào nên gặp bác sĩ?

  Đừng do dự gọi cho bác sĩ nếu cơn đau bụng kéo dài hay trở nên dữ dội hoặc cảm giác bị chuột rút, chảy máu, sốt hay xỉu dần. Bởi vì đó có thể là biểu hiện của các chứng bệnh khác như đau dạ dày, nhiễm trùng đường tiểu, viêm ruột thừa hay đơn giản là do táo bón.

  Làm gì để cảm thấy dễ chịu hơn?

  Hãy ngồi xuống, nhấc cao chân và thư giãn. Khi cảm thấy đau nhói, nghỉ ngơi sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu.

  Khi trở dậy, hãy nghiên người và dậy từ từ. Dùng tay làm điểm tựa. Điều này sẽ giúp giảm áp lực chơ cơ bụng dưới.

  Nếu tính chất công việc phải ngồi nhiều thì hãy thường xuyên đứng dậy đi lại.

  Vào những tháng mùa hè nóng nực, hãy luôn uống nước để tránh bị khử nước.

  Hạn chế tối đa các thực phẩm cay nóng mà có thể gây trở ngại cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là vào bữa tối.

  Đau bụng khi mang thai.

  Có rất nhiều nguyên nhân gây nên đau bụng cho phụ nữ mang thai như: dấu hiệu của sảy thai, chửa ngoài dạ con, đẻ non, đau ruột thừa… Vì vậy, khi thai phụ thấy đau bụng dữ dội thì tuyệt đối không được coi thường mà phải kịp thời đến viện khám và điều trị để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

  1. Dấu hiệu sảy thai hoặc phản ứng mang thai

  Trong giai đoạn đầu mang thai, bà bầu cảm thấy bụng dưới hơi đau hoặc lưng nhức mỏi, đồng thời âm đạo chảy ra một ít máu. Máu có thể có màu đỏ tươi, màu hồng hoặc màu nẫu sẫm. Nhưng nếu sau một thời gian ngắn vẫn xuất hiện phản ứng mang thai sớm, phôi thai bình thường, máu không ra nữa, bụng không còn đau thì không phải là dấu hiệu của sảy thai.

  2. Hiện tượng sảy thai

  Âm đạo chảy máu nhiều, hoặc có máu cục do tử cung co thắt làm cho bụng dưới đau từng cơn và đau kèm theo co giật, bụng dưới trĩu nặng, cổ tử cung có thể mở to và như vậy thì hiện tượng sảy thai khó tránh khỏi.

  3. Chửa ngoài dạ con

  Phụ nữ mang thai đã từng mắc bệnh viêm hố chậu, hoặc mang thai sau khi điều trị hiếm muộn. Ngừng kinh 6 – 12 tuần, bỗng dưng cảm thấy một bên của bụng dưới đau như bị xé hoặc đau từng cơn, cơn đau kéo dài hoặc lên cơn nhiều lần, thường có cảm giác buồn nôn, nôn mửa, âm đạo chảy máu bất thường.

  4. Chửa trứng ác tính

  Sau khi mang thai được 2 – 4 tháng, tử cung to khác thường, mức độ to không phù hợp với tháng hết kinh, tử cung mềm và đoạn dưới phồng lên. Người được chẩn đoán là chửa trứng và đã chuyển sang giai đoạn ác tích nhưng vẫn chưa nạo, có thể bỗng dưng thấy đau bụng dữ dội có tính cấp tính.

  5. Mang thai kéo theo u phụ khoa

  Có phụ nữ mang thai có lịch sử bệnh u khối trong khoang bụng, hoặc chưa kiểm tra nhưng thấy lên cơn đau một bên bụng dưới nhiều lần, cơn đau có thể tự giảm dần, trong kỳ mang thai bỗng dưng thấy đau dữ dội tại cùng một bên của bụng dưới, đau quặn dai dẳng, đồng thời có triệu chứng buồn nôn hoặc nôn mửa, đây có thể là mang thai kéo theo chứng đảo ngược cuống u nang buồng trứng hoặc đảo ngược u cơ dưới tử cung.

  6. Đẻ non

  Xuất hiện giữa tuần mang thai thứ 28 – 37. Khi đẻ non sẽ xảy ra hiện tượng tử cung co thắt từng cơn, kèm theo chứng đau bụng hoặc đau lưng từng cơn.

  7. Mang thai kéo theo nhau thai rụng sớm

  Đôi khi phụ nữ mang thai không để ý nên khiến bụng bị chèn, hoặc làm tổn thương bên ngoài bụng và bỗng dưng thai phụ cảm thấy bụng đau ghê gớm, rồi buồn nôn, nôn mửa, âm đạo chảy máu, tử cung cứng và ấn thấy đau.

  8. Mang thai kéo theo viêm ruột thừa cấp tính

  Hiện tượng này chiếm ít khoảng 0.1 – 0.2%, nhưng cũng cần chú ý bởi vì nếu không cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và thai nhi.

  9. Mang thai kéo theo bệnh ký sinh trùng đường ruột

  Thường gặp là bệnh giun đũa, biểu hiện chủ yếu là xung quanh rốn thường đau ê ẩm, nếu chui vào ống mật hoặc ruột thừa sẽ làm cho bụng đau dữ dội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Nữ Mang Thai Có Uống Được Paracetamol Hay Không?
 • Bà Bầu Bị Ho Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • Phụ Nữ Mang Thai Bị Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
 • Ra Máu Đen (Huyết Đen) Bất Thường Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Sự Thật: Trẻ Sơ Sinh, Bà Bầu Có Uống Được Mật Ong Không?
 • Mang Thai Tuần Đầu Tiên Có Đau Bụng Dưới Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Có Nên Ăn Khế Không?
 • Có Bầu Ăn Nhộng Tằm Được Không?
 • Mẹ Mang Thai Nhưng Không Tăng Cân: Con Có Bị Ảnh Hưởng Không?
 • Bầu Ăn Nhót Xanh Được Không?
 • Bà Bầu 4 Tháng Nằm Ngửa Được Không Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Theo bác sĩ Hà Thị Huệ, bác sĩ cho biết: “Tuổi thai tính từ ngày có kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Thông thường, một thai kỳ sẽ kéo dài 40 tuần tức 280 ngày, được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Như vậy, ngay thời điểm rụng trứng, bạn đã được coi như là có thai 2 tuần rồi. Chính vì thế mà tuần đầu tiên của thai kỳ là khi bạn đang trong ngày đèn đỏ. Và theo lý thuyết y khoa thì lúc này mẹ chưa hề có bầu. Thai nhi của mẹ chỉ thực sự hình thành ở tuần thứ 2 hoặc thứ 3 của thai kỳ, tùy thuộc vào độ dài của chu kỳ kinh nguyệt.”

  Mang thai tuần đầu tiên có đau bụng dưới không?

  Theo cách tính tuần thai ở trên thì tuần thai thứ đầu tiên của thai kỳ sẽ là giai đoạn tiền thụ thai. Vì các triệu chứng mẹ bầu trải qua đều giống với các kỳ kinh nguyệt. Trong đó sẽ bao gồm cả đau lâm râm bụng dưới và đồng thời cũng sẽ có những dấu hiệu như là:

  • Ra máu âm đạo
  • Đau lưng
  • Đau đầu
  • Bụng hơi chướng
  • Tâm trạng thay đổi thất thường

  Mẹ cần làm gì để giảm triệu chứng đau bụng dưới?

  Vào tuần thai đầu tiên khi mẹ có dấu hiệu đau bụng dưới lâm râm, đau một bên, đau khi đứng ngồi quá lâu, đau khi cười, hắt hơi hay cảm giác bụng dưới tưng tức thì các chị em nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và nhận sự tư vấn của các bác sĩ. Từ đó mẹ bầu sẽ biết được nguyên nhân và cách khắc phục tránh được sự hoang mang, lo lắng ảnh hưởng đến thai kỳ.

  Ngoài ra thì mẹ cũng nên cần chú ý những điều sau để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho mẹ và bé:

  • Mẹ nên nằm xuống và nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh vận động nặng, đi lại nhiều.
  • Không nên ăn những thức ăn có dầu mỡ, tanh, đồ uống lạnh, có cồn.
  • Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc hoặc nghe theo các bài thuốc dân gian mà không qua chỉ định của bác sĩ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi.
  • Nên kê chân bằng một chiếc ghế thấp khi ngồi.
  • Massage, tắm nước ấm để thư giãn cơ thể, giảm đau.
  • Uống nhiều nước hơn.
  • Bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho bà bầu.

  Địa chỉ thăm khám thai uy tín tại Hà Nội

  Việc lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và siêu âm thai hiệu quả vào tuần thai đầu tiên cũng như trong suốt thai kỳ là điều vô cùng quan trọng. Bởi vậy nếu như mẹ bầu vẫn còn băn khoăn về vấn đề mang thai tuần đầu tiên có đau bụng dưới không thì có thể tham khảo phòng khám Đa khoa Y Học Quốc tế – 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Đây là cơ sở được Sở y tế cấp phép thăm khám và thực hiện siêu âm thai an toàn, hiệu quả, chuẩn xác.

  Môi trường y tế sạch sẽ, tiệt trùng, phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế được vô trùng – vô khuẩn nhằm đảm bảo an toàn theo đúng quy định của Bộ Y tế đề ra.

  Hơn thế nữa, quá trình siêu âm đều do các bác sĩ Sản phụ có trình độ chuyên môn sâu rộng, với hàng chục năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế lớn trong nước như:

  • Thạc sĩ. Bác sĩ Trương Thị Vân: Nguyên trưởng khoa Sản – Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, từng làm việc tại Sở Y tế, tích lũy hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.
  • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế: Nguyên trưởng khoa chăm sóc sức khỏe bà mẹ – KHHGĐ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Ninh Bình, tích lũy hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.
  • Bác sĩ Hà Thị Huệ: Chuyên khoa II Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, từng làm việc tại Khoa Sản – Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Yên Bái cùng nhiều bệnh viện lớn của thủ đô.

  Ngoài ra, phòng khám đem đến những gói siêu âm với chi phí hợp lý, công khai chi phí dịch vụ trước sảnh giúp chị em có thể chủ động trong quá trình siêu âm thai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Mang Thai Có Được Xông Hơi Không?
 • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Dùng Kem Dưỡng Da?
 • Khi Mang Thai Có Nên Dùng Kem Dưỡng Da Không?
 • Đang Mang Thai Có Được Đi Muộn Về Sớm Không?
 • Có Nên Nghỉ Thai Sản Sớm Và Các Chế Độ Thai Sản Mẹ Bầu Cần Nắm Rõ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100