Mang Thai Mấy Tháng Thì Được Quan Hệ?

--- Bài mới hơn ---

 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To Ra Và To Như Thế Nào?
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Dừng Quan Hệ?
 • Các Tư Thế Nằm Ngủ Khi Mang Thai
 • Chú Ý Tư Thế Ngủ Khi Mang Thai Cần Tránh Và Bà Bầu Nên Nằm Nghiêng Bên Nào
 • Tư Thế Ngủ Khi Mang Thai: Như Thế Nào Là Đúng?
 • Mang thai mấy tháng thì được quan hệ? Là câu hỏi mà chiều các chị em đặt ra cho chúng tôi trong thời gian qua. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các chị em tìm hiểu rõ vấn đề này. Bên cạnh niềm vui, niềm hạnh phúc tuyệt vời khi được lên chức bố mẹ, thì trong gian đoạn mang thai cũng khiến cho các cặp đôi khỏi khỏi lo lắng đặc biệt là trong “chuyện ấy”. Nhiều các cặp…

  Mang thai mấy tháng thì được quan hệ? Là câu hỏi mà chiều các chị em đặt ra cho chúng tôi trong thời gian qua. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các chị em tìm hiểu rõ vấn đề này.

  Bên cạnh niềm vui, niềm hạnh phúc tuyệt vời khi được lên chức bố mẹ, thì trong gian đoạn mang thai cũng khiến cho các cặp đôi khỏi khỏi lo lắng đặc biệt là trong “chuyện ấy”. Nhiều các cặp đôi lo lắng rằng liệu làm “chuyện ấy” trong giai đoạn mang thai có làm cho thai nhi bị đau, có gây hại cho thai nhi hay không và nên quan hệ như thế nào để bảo đảm an toàn, mang thai đến tháng thứ mấy thì được quan hệ?…

  1. Mang thai mấy tháng thì được quan hệ?

  Mẹ bầu có thể quan hệ trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, nhưng cần phải cẩn thận, bảo đảm an toàn cho thai nhi. Bầu bì có được quan hệ hay không, câu trả lời đương nhiên là có. Nếu như thai kỳ của mẹ bầu hoàn toàn bình thường, sức khỏe thai nhi ổn định thì chuyện ấy không thành vấn đề, không cần phải quá lo lắng. Nếu như thai kỳ được chai thành 3 giai đoạn thì việc quan hệ tình ducjc ủa mẹ bầu cũng sẽ phụ thuộc vào 3 giai đoạn này.

  – Trong 3 tháng đầu của thai kỳ: Các cặp đôi nên hạn chế việc “yêu” nhiều và nếu có “yêu” thì cũng nên nhẹ nhàng, tránh việc kích thích quá mạnh nó sẽ làm cho tử cung bị co bóp và trong trường hợp xấu có thể gây nên tình trạng sảy thai.

  – Giai đoạn 2, từ tháng 4- 7 của thai kỳ, đây là giai đoạn tương đối ổn định, cuộc sống tình dục của hai vợ chồng thường rất thăng hoa. Nhưng, với một cái bụng bầu đang lớn lên từng ngày thì mẹ bầu vẫn cần phải yêu nhẹ nhàng, tốt nhất chỉ nên “yêu” 2 lần/tuần. Cần phải vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ tình dục để tránh gây ra viêm nhiễm tử cung.

  – Ở giai đoạn 2 tháng cuối của thai kỳ, chuyện “yêu” của các cặp vợ chồng thường có xu hướng giảm đáng kể do lúc này bụng bầu của mẹ đã khá lớn. Nên hạn chế để dương vật cũng như tinh dịch vào tử cung bởi vì trong tinh dịch có chứa prostaglandin có thể gây tình trạng co thắt tử cung dẫn đến sinh non. Nhưng khả năng này là rất hiếm.

  2. Một số các lưu ý cần thiết với mẹ bầu khi “yêu”

  Một số điều các mẹ bầu cần phải lưu ý đó là nếu quan hệ trong thời gian mang thai thì cả vợ và chồng cần phải lưu tâm đến sự an toàn của thai nhi, không nên quan hệ quá mạnh hay quan hệ nhiều lần liên tiếp đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ.

  Cũng chính bởi vì quan hệ mạnh bạo, nhiều lần trong gian đoạn này mà hầu hết xảy ra cac hiện tượng như chảy máu âm đạo hay vùng bụng mẹ bầu sẽ xuất hiện những triệu chứng đau. Chính vì thế, khi đi thăm khám tại các cơ sở y tế, thì lời đầu tiên mà các các bác sĩ sẽ hỏi hai vợ chồng đó là quan hệ có đúng cách không, tần suất quan hệ như thế nào,… Do vậy các mẹ khi mang bầu thì cũng nên đi khám đúng định kỳ, và nên xin thêm những ý kiến từ bác sĩ để bảo đảm an toàn sức khỏe cho thai nhi và vẫn có thể quan hệ tình dục thăng hoa.

  BSN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Đầu Liệu Có Bị Sảy Thai, Nguy Hiểm Cho Em Bé?
 • Mang Thai Lần Đầu Và Những Đièu Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Khi Mang Thai Lần Đầu
 • Phụ Nữ Cần Chuẩn Bị Tâm Lý Như Thế Nào Khi Mang Thai Lần Đầu Tiên?
 • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Lần Đầu ?
 • Bí Quyết Giúp Con Đẹp, Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Quan Hệ Được?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To, Mỗi Mẹ Sẽ Có Đáp Án Riêng!
 • Có Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Bụng To?
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Bụng To?
 • Tăng Nội Tiết Tố Khi Mang Thai: Mẹ Nên Ăn Gì?
 • Khi Mang Thai Mẹ Bầu Không Nên Ăn Gì?
 • Có bầu mấy tháng thì quan hệ được? Bà bầu có bị cấm quan hệ tình dục không? Các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai. Vị trí nào là an toàn vị trí nào nguy hiểm?

  Có bầu mấy tháng thì quan hệ được?

  Bà bầu bao nhiêu tháng thì có thể quan hệ được? Quan hệ tình dục khi mang thai Nó có nguy hiểm không? Quan hệ tình dục khi mang thai và rối loạn chảy máu?

  Có bầu mấy tháng thì quan hệ được?

  PGS.TS Wittaya Thitthaphan, Khoa Sản-Bệnh viện Khoa Y Bệnh viện Siriraj khẳng định phụ nữ mang thai có thể quan hệ tình dục bình thường từ khi bắt đầu mang thai cho đến khi gần sinh, khả năng thai nhi bị tổn hại do quan hệ tình dục là rất nhỏ và cực khoái không nguy hiểm.

  Khi mới mang thai , vì hầu hết các mẹ đều dễ bị ốm nghén, chóng mặt, mệt mỏi.

  Đã rất gần đến ngày sinh nở rồi, vì trong thời gian này cơ thể mẹ trông còn bỡ ngỡ và lúng túng, chỉ cần ngồi hoặc đi lại bình thường là gần như kiệt sức. Nếu bạn quan hệ tình dục ngay bây giờ, nó có thể mệt mỏi hơn bình thường.

  Có bầu mấy tháng thì quan hệ được?

  Quan hệ tình dục gần ngày sinh có thể khiến túi ối bao quanh em bé bị vỡ hoặc rò rỉ. Khiến nước ối chảy ra trước khi cơn đau chuyển dạ. Kết quả sẽ Làm mẹ dễ bị nhiễm trùng có thể xâm nhập vào khoang tử cung.

  Về việc quan hệ tình dục có gây đau khi mang thai hay không thì đã có bằng chứng y học cho thấy dương vật của đàn ông tiến vào cổ tử cung, bao gồm cả tinh dịch đã xuất tinh khi quan hệ tình dục có thể kích thích. Cổ tử cung tạo ra một hóa chất được gọi là Prostra Glandin (Prostaglandin). Các chất có thể làm cho cổ tử cung mềm ra và kích thích tử cung co bóp.

  Một số phụ nữ mang thai cần hạn chế quan hệ tình dục khi đang mang thai.

  • Những bà mẹ đã từng sẩy thai hoặc sinh non trước đó , vì điều này có thể gây ra các vấn đề lặp lại.
  • Mẹ bị bong nhau thai nên tuyệt đối hạn chế quan hệ tình dục vì có thể kích thích chảy nhiều máu cho đến khi nó nguy hiểm.
  • Các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai.

  Trong thời gian bụng mềm sẽ có những cách thức và tư thế quan hệ tình dục khác nhau.

  Khi bụng to không nên áp dụng tư thế chồng nằm đè lên vợ. Vì có thể gây ngạt thở và nguy hiểm cho trẻ.

  Quan hệ tình dục khi mang thai và ra máu

  Những nguyên nhân khiến bà bầu quan hệ ra máu từ nhiều lý do, chẳng hạn như:

  • Tăng lưu lượng máu vùng âm đạo và cổ tử cung, là nơi nhạy cảm và dễ bị kích thích.
  • Với nhiều mao mạch hơn những mao mạch nào dễ bị rách khi quan hệ tình dục.
  • Có thể do cổ tử cung rối loạn chảy máu nhưng không phải ung thư.
  • Gây ra bởi sự vỡ của màng nhầy lót ở thành âm đạo.

  Nhắc lại một lần nữa với câu hỏi bà bầu có quan hệ tình dục không. Câu trả lời là khi mang thai 3 tháng cuối, mẹ bầu nên cẩn thận với những biểu hiện khi mang thai. Nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ đặc biệt là khi đang mang thai, đừng xấu hổ, đừng xấu hổ. Hỏi xem cơ thể còn có thể giao hợp được hay không. Vì một số mẹ bầu có nguy cơ bác sĩ của bạn có thể đã cấm nó từ tháng thứ bảy, nhưng nếu bạn có sức khỏe tốt đầu tháng thứ 8, có thể đủ để quan hệ tình dục.

  Bà bầu ăn xong có được không? Hay đến đỉnh điểm mẹ bầu như bác sĩ đã nói không có nguy hiểm cho em bé trong .. Tuy nhiên, nếu quan hệ tình dục khi mang thai và ra máu đau ở vùng xương chậu và vùng bụng, sốt, cảm giác co thắt tử cung khuyên mẹ bầu nên đến bệnh viện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chảy Máu Vùng Kín Khi Mang Thai Nguy Hiểm Thế Nào Cho Mẹ Và Bé
 • Cảm Cúm Trong Thai Kỳ Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Thế Nào?
 • Có Bầu 2 Tháng Bị Cảm Cúm Thì Làm Thế Nào?
 • 9 Điều Quan Trọng Mẹ Cần Nhớ Khi Mang Thai Lần Đầu Tiên
 • Những Điều Các Chị Em Phụ Nữ Cần Biết Khi Mang Thai Lần Đầu Tiên
 • Mang Thai Có Nên Quan Hệ Không, Có Bầu Mấy Tháng Thì Quan Hệ Được?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hỏi Đáp: Mang Thai Mấy Tháng Thì Được Uống Nước Dừa?
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Ăn Quả Óc Chó?
 • Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Được Quả Óc Chó @ Phụ Nữ Mang Thai ❤
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Bị Rạn Da, Ngăn Ngừa Rạn Da Bằng Cách Nào?
 • Đường Nâu Giữa Bụng Xuất Hiện Khi Nào?
 • Theo quan niệm xưa, việc quan hệ vợ chồng cần tuyệt đối kiêng cữ trong thời gian 9 tháng mang thai. Tuy nhiên giờ đây dưới góc độ khoa học hiện đại thì điều này cũng đang dần thay đổi. Nếu trong quá trình thai nghén, bà bầu và thai nhi không gặp phải bất kì rắc rối hay phiền toái nào thì việc “yêu” có thể hoàn toàn diễn ra bình thường mà bạn không cần phải lo lắng.

  Nếu quan hệ đúng cách khi mang thai còn mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu. Đạt cực khoái khi sex trong thai kỳ giúp cơ thể phụ nữ tiết ra một loại hormone đặc biệt làm cân bằng những xúc cảm mệt mỏi, khó chịu, giảm stress trong quá trìng mang thai, đồng thời giúp mẹ bầu lẫn thai nhi có được giấc ngủ dễ và sâu hơn. Hơn nữa, quan hệ khi mang thai còn giống như một hoạt động thể chất, giúp xương chậu của mẹ bầu dẻo dai và linh hoạt hơn, tạo cơ hội hồi phục sau sinh nhanh chóng hơn bình thường.

  Tuy nhiên nhiều mẹ bầu lại cảm thấy cơ thể mệt mỏi, nghén ngẩm làm giảm ham muốn tình dục. Do đó, việc nên hay không quan hệ khi mang thai hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ bầu, thai nhi cũng như mức độ ham muốn của cả hai vợ chồng. Trong thời gian mang thai mẹ bầu nên thăm khám định kỳ để nắm được sức khỏe của thai kỳ, hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ để biết mình có thể quan hệ được khi mang thai hay không.

  Sex khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

  Có rất nhiều mẹ bầu lo lắng việc giao hợp khi mang thai có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt tới thai nhi, thậm chí khiến em bé bị sinh non hay sẩy thai. Tuy nhiên những điều này chỉ là suy đoán không dựa trên bất kỳ cơ sở khoa học nào. Bởi vì thai nhi được bảo vệ bằng một túi nước ối và thành tử cung vô cùng vững chắc, chính vì vậy các tác động từ việc “yêu” gần như không thể tác động được vào thai nhi. Hơn nữa, những cơn co bóp của cổ tử cung khi có kích thích khiến phụ nữ đạt cực khoái trong quá trình “yêu” cũng không ảnh hưởng tới thai nhi.

  Có bầu mấy tháng thì có thể quan hệ được?

  Như đã nói ở trên, việc chăn gối khi mang thai có thể diễn ra bình thường nếu bà bầu không có gì bất thường trong thời gian thai kì. Do đó bà bầu hoàn toàn có thể quan hệ trong 6 tháng đầu của thai kì mà không cần phải lo lắng. Lúc này bạn chỉ cần lưu ý lựa chọn những tư thế quan hệ dễ chịu và an toàn nhất, tránh các động tác và tư thế đè ép hoặc gây chấn động mạnh đến vùng bụng dưới và tử cung bên trong.

  Trong 3 tháng cuối của thai kì, đặc biệt là tháng thứ 8 trở đi là thời điểm em bé sắp ra đời thì tốt nhất nên hạn chế quan hệ để tránh làm ảnh hưởng tới bé. Thêm một chú ý là trong khi “yêu” nếu bà bầu thấy có những hiện tượng như chảy máu âm đạo hay đau bụng… thì cần dừng ngay việc quan hệ lại và đến khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân cũng như có phương án xử trí thích hợp.

  Trường hợp nào không nên sex khi mang thai?

  Những trường hợp nên tránh quan hệ tình dục khi mang bầu là người có tiền sử sẩy thai hoặc sinh non; âm đạo chảy máu không rõ nguyên nhân; hay bị đau bụng hoặc bị chuột rút; thai phụ mắc bệnh tăng huyết áp; mang song thai hoặc đa thai; nhau thai bám thấp hay gặp bất thường ở cổ tử cung…

  Một số điều lưu ý

  – Nên có một chế độ sinh hoạt tình dục một cách vừa phải, bởi khi có thai cơ thể người phụ nữ thường dễ mệt mỏi hơn. Ngoài ra việc sinh hoạt tình dục phải do người phụ nữ hoàn toàn quyết định. Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hoóc môn, sức khoẻ, tâm lý. Do đó không nên bắt ép nếu như người phụ nữ không muốn.

  − Động tác khi quan hệ cần thực hiện nhẹ nhàng, đặc biệt là ở tháng cuối thai kỳ. Không nên “hăng hái” quá sẽ dễ gây ra những tổn thương ở âm đạo, cổ tử cung.

  – Cả hai cần phải đảm bảo vệ sinh sẽ và không có viêm nhiễm sinh dục. Có thể dùng bao cao su để tránh viêm nhiễm có thể mắc phải.

  Một đời sống tình dục trọn vẹn, hưng phấn trong giai đoạn mang thai sẽ giúp cơ thể bạn chuẩn bị cho thời kì sinh nở sắp tới. Việc quan hệ khi mang thai lúc này cũng được coi như bài tập rất tốt trước thai kì cho mẹ. Hơn nữa nó còn khiến cho quan hệ vợ chồng trở nên khăng khít và trọn vẹn hơn. Thật nhiều lợi ích phải không nào?

  YÊU CẦU GỬI BÁO GIÁTổng Đài Tư Vấn Luật 012345678

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Tháng Đầu Nên Kiêng Những Gì, Nên Ăn Gì, Bổ Sung Gì?
 • Mất Ngủ Khi Mang Thai: Các Cách Giúp Bà Bầu Ngủ Ngon Giấc
 • Bầu Mất Ngủ Cả Đêm: Làm Thế Nào Để Điều Trị Hiệu Quả, An Toàn?
 • Mang Thai Mất Ngủ Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất Cho Mẹ Bầu
 • Có Thai Nhưng Vẫn Có Kinh Nguyệt Bình Thường (Đọc 2 Dấu Hiệu Nguy Hiểm Sau)
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Dừng Quan Hệ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Tư Thế Nằm Ngủ Khi Mang Thai
 • Chú Ý Tư Thế Ngủ Khi Mang Thai Cần Tránh Và Bà Bầu Nên Nằm Nghiêng Bên Nào
 • Tư Thế Ngủ Khi Mang Thai: Như Thế Nào Là Đúng?
 • Bé 4 Tháng Tuổi Phát Triển Như Thế Nào Là Tốt?
 • Tuổi Tác Ảnh Hưởng Thụ Thai Ở Nam Giới Và Nữ Giới Như Thế Nào? Tại Sao Thụ Thai Khi Đã Lớn Tuổi Sẽ Lâu Hơn?
 • Trong tử cung, thai nhi được bảo vệ nghiêm ngặt

  Trước khi tìm hiểu vấn đề có bầu mấy tháng thì dừng quan hệ, bạn nên biết rằng không có bất kỳ chống chỉ định nào về việc mang thai không được quan hệ. Có quan hệ tình dục hay không phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của người mẹ và nhu cầu của chính vợ chồng bạn.

  Một vài người lo lắng quan hệ trong giai đoạn thai kỳ có thể gây sinh non hoặc sảy thai. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào khẳng định điều này. Ngay cả khi phụ nữ đạt cực khoái và tử cung co bóp mạnh thì cũng không ảnh hưởng đến thai nhi. Vấn đề là cách quan hệ của vợ chồng bạn như thế nào.

  Bạn nên biết rằng thai nhi nằm trọn trong tử cung. Bao bọc quanh thai nhi là túi ối (vừa làm nhiệm vụ nuôi sống vừa bảo vệ thai nhi). Cổ tử cung người phụ nữ khi mang thai sẽ được đóng lại. Thêm vào đó, nó còn được “khóa chặt” bởi nút nhầy. Điều này ngăn tinh trùng, dương vật hoặc vi khuẩn tấn công vào thai nhi.

  Lợi ích quan hệ tình dục đúng cách

  Các nhà khoa học đã đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy việc “yêu” khi mang thai không những không gây hại đến thai nhi mà còn tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

  Thứ nhất, giúp người mẹ giảm đau hiệu quả

  Khi đạt cực khoái, cơ thể sẽ tiết ra hoạt chất có tên là oxytocin. Nó sẽ tác động trực tiếp đến hệ thần kinh làm giảm đi cảm giác đau đớn, mệt mỏi và căng thẳng khi mang thai. Bên cạnh đó, hoạt chất này còn có tác dụng giúp người phụ nữ mang thai ngủ ngon hơn.

  Thứ 2, giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó

  Nhiều cặp vợ chồng lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi và ngưng hoàn toàn chuyện “yêu” trong suốt hơn 9 tháng thai kỳ. Các bác sĩ cho rằng điều này là không cần thiết (trừ một số trường hợp đặc biệt, có chỉ định riêng). Quan hệ tình dục khi mang thai cũng là một cách để người chồng sẻ chia những vất vả mà người phụ nữ phải chịu. Đồng thời, nó cũng giúp người đàn ông thỏa mãn ham muốn tình dục.

  Thực tế có một số phụ nữ đột nhiên trở nên tự tin về cơ thể mình khi mang thai. Bởi khi đó, kích thích vòng 1 và vòng 3 của họ đạt cực đại. Cộng với nồng độ nội tiết tố trong người luôn ở mức cao. Kết quả là người phụ nữ ham muốn tình dục nhiều hơn so với bình thường. Về phía người đàn ông, một số người cảm thấy khi vợ mang thai quyến rũ hơn bình thường rất nhiều. Và do đó, mong muốn “yêu” vợ trong giai đoạn này cũng cao hơn ngày thường.

  Thứ 3, tốt cho xương chậu

  Hoạt động tình dục khi mang thai đúng cách có tác dụng như khi tập thể dục với xương chậu. Các nghiên cứu đã chỉ ra, những người phụ nữ quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có xương chậu khỏe hơn những người kiêng quan hệ. Bên cạnh đó, họ còn có được sử dẻo dai và linh hoạt hơn. Nhờ đó, khả năng phục hồi sau sinh cũng tốt hơn người bình thường.

  Có bầu mấy tháng thì dừng quan hệ?

  Thai kỳ được chia thành 3 giai đoạn (tam cá nguyệt) gồm: 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối.

  Trong giai đoạn 3 tháng đầu (tam cá nguyệt thứ nhất)

  Nên hạn chế “yêu” nhiều lần. Bởi lúc này thai nhi chưa bám chặt vào tử cung. Một số phụ nữ không bị nghén có thể có nhu cầu tình dục cao trong giai đoạn này. Nguyên nhân đến từ sự thay đổi nội tiết tố bên trong và sự phát triển về hình thể bên ngoài. Nếu “yêu” trong giai đoạn này, các cặp vợ chồng nên chú ý thực hiện nhẹ nhàng và lựa chọn tư thế tránh gây chèn ép lên tử cung.

  Trong giai đoạn 3 tháng giữa (tam cá nguyệt thứ 2)

  Lúc này cơ thể người phụ nữ bắt đầu quen với những thay đổi sinh lý lẫn hình thể bên ngoài. Tình trạng ốm nghén cũng đỡ hơn. Hoạt động của nội tiết tố khiến họ tiếp tục nghĩ về tình dục. Cộng với đó là chuyện quan hệ trong thời gian tam cá nguyệt thứ 2 rất dễ đạt được cực khoái. Đa số các cặp vợ chồng quan hệ nhiều hơn trong giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ và điều này không ảnh hưởng đến thai nhi.

  Trong giai đoạn 3 tháng cuối (tam cá nguyệt thứ 3)

  Các biểu hiện khó chịu khi mang thai bắt đầu quay trở lại. Nguyên nhân là lúc này thai nhi đã lớn. Bàng quang và dạ dày của người mẹ có thể bị chèn ép. Việc này ảnh hưởng nhiều đến quá trình hấp thu chất dinh dưỡng và khiến cho người mẹ dễ mệt mỏi hơn. Nhu cầu tình dục cả đa số mẹ bầu sẽ giảm trong giai đoạn 3 tháng cuối. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn các cặp vợ chồng cần hết sức lưu ý khi “yêu”.

  Ngoài việc quan hệ nhẹ nhàng, các cặp đôi còn phải lưu ý không để tinh dịch rớt vào tử cung. Nhất là trong 1-2 tháng cuối thai kỳ. Nguyên nhân là trong tinh dịch chứa prostaglandin. Hoạt chất này có thể gây ra các cơn co thắt tử cung. Hậu quả có thể dẫn đến tình trạng sinh non. Theo đánh giá của các bác sĩ thì đây là tình trạng hiếm gặp.

  Tóm lại, có bầu mấy tháng thì dừng quan hệ phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của người mẹ. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên vào những tháng cuối thai kỳ, vợ chồng cần kiêng chuyện “yêu” để tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

  Những lưu ý khi quan hệ tình dục trong giai đoạn thai kỳ

  Mẹ bầu bị nhau tiền đạo

  Nhau thai là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Bình thường, bánh nhau sẽ bám ở đáy hoặc thân tử cung. Nếu bánh nhau bám ở dưới tử cung và che đi một phần hoặc che kín cổ tử cung thì đó là tình trạng bất thường và được gọi là nhau tiền đạo. Nghĩa là nó nằm ở vị trí cản đường đi của thai nhi khi sinh thường. Trong trường hợp này, người mẹ bắt buộc phải sinh mổ.

  Siêu âm có thể phát hiện được tình trạng nhau tiền đạo. Và khi bị tình trạng này, các bác sĩ sẽ lưu ý mẹ bầu kiêng quan hệ tình dục. Mục đích là giảm nguy cơ chảy máu nhau thai.

  Có tiền sử sảy thai

  Nếu mẹ bầu đã từng bị sảy thai trước đó thì lần mang thai này cần kiêng quan hệ tình dục. Đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Sau đó, nếu thai nhi phát triển bình thường, mẹ bầu có thể sinh hoạt tình dục bình thường. Nhưng nhớ là phải nhẹ nhàng và đến cơ sở y tế ngay khi có các biểu hiện bất thường.

  Cổ tử cung có vấn đề

  Như đã trình bày ở trên, bình thường cổ tử cung khi mang thai sẽ được đóng chặt. Tuy nhiên, một số trường hợp cổ tử cung không thể đóng chặt, quá yếu hoặc mở ra quá sớm thì mẹ bầu cần kiêng quan hệ tình dục. Thời gian kiêng có thể là xuyên suốt giai đoạn thai kỳ. Nếu không, nguy cơ sảy thai hoặc sinh non rất lớn.

  Có tiền sử sinh non

  Dù các bác sĩ đã kết luận các cơn co thắt tử cung khi đạt cực khoái khác với khi sinh em bé. Nhưng nếu mẹ bầu có tiền sử sinh non thì vẫn cần hạn chế quan hệ tình dục, nhất là trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Tốt nhất là kiêng luôn chuyện này. Trường hợp có nhu cầu, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước.

  Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân

  Một số người phụ nữ có thể bị chảy máu âm đạo trong tháng đầu tiên khi mang thai. Đó còn gọi là máu báo thai và không có gì đáng lo ngại về sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tình trạng này tiếp diễn trong giai đoạn thai kỳ thì đó là dấu hiệu bất thường. Mẹ bầu nên đến cơ sở ý tế kiểm tra. Đồng thời, các cặp vợ chồng cần tuyệt đối kiêng chuyện quan hệ cho đến khi tìm được nguyên nhân và được sự cho phép của bác sĩ.

  Rò rỉ nước ối

  Tình trạng này thường xảy ra trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Nó cảnh báo thai nhi không còn được bảo vệ nghiêm ngặt như trước nữa và có nguy cơ bị vi khuẩn tấn công. Bên cạnh đó, các va chạm vật lý từ bên ngoài, dù nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, không chỉ kiêng quan hệ, mẹ bầu còn phải rất cẩn thận trong việc đi đứng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To Ra Và To Như Thế Nào?
 • Mang Thai Mấy Tháng Thì Được Quan Hệ?
 • Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Đầu Liệu Có Bị Sảy Thai, Nguy Hiểm Cho Em Bé?
 • Mang Thai Lần Đầu Và Những Đièu Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Khi Mang Thai Lần Đầu
 • Phụ Nữ Cần Chuẩn Bị Tâm Lý Như Thế Nào Khi Mang Thai Lần Đầu Tiên?
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Quan Hệ Được? Chuyên Gia Tư Vấn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bầu Mấy Tháng Thì Uống Canxi, Đến Khi Nào Thì Dừng?
 • Mang Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Tiêm Phòng?
 • Mẹ Bầu Mấy Tháng Thì Uống Nước Dừa Được?
 • Mẹ Bầu Cần Biết: Mang Thai Mấy Tháng Thì Uống Sữa Bầu?
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Sinh?
 • Trước tiên, các cặp vợ chồng nên yên tâm rằng chuyện quan hệ khi mang thai không “kinh khủng” như lo sợ của nhiều người. Thai nhi nằm trong tử cung và được bao bọc bởi dịch ối. Đây đồng thời cũng là môi trường bảo vệ tốt nhất cho bé. Bên cạnh đó, cổ tử cung thường đóng kín khi mang thai. Do đó tinh trùng không thể tiếp tục chui vào và thực hiện nhiệm vụ của mình.

  Chuyện quan hệ tình dục khi mang thai nếu được thực hiện khi sức khỏe mẹ bầu tốt và thực hiện đúng cách sẽ có lợi chứ không có hại.

  Giải tỏa căng thẳng và giảm đau

  Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi “lên đỉnh”, cơ thể mẹ bầu sẽ tiết ra hormone đặc biệt có tên là oxytocin. Chất này tác động lên hệ thần kinh và nhanh chóng khiến cơ thể bớt căng thẳng cũng như giảm những đau khi mang thai.

  Gắn kết tình cảm vợ chồng

  Có ít nhất 2 căn cứ để chứng minh điều này.

  • Thứ nhất, chuyện quan hệ giúp người chồng hiểu và yêu thương vợ mình nhiều hơn. Người vợ cũng vì thế mà cảm thấy hạnh phúc hơn.
  • Thứ hai, khả năng nhịn chuyện ấy của đàn ông thường chưa đến 3 tuần. Khi nhu cầu quá bức thiết, hoặc là họ thủ dâm, hoặc là tìm đến các cuộc tình một đêm. Những nghi ngờ hoặc ghen tuông ở người phụ nữ trong giai đoạn này có thể giết chết cuộc hôn nhân.

  Tốt cho xương chậu

  Ngoài ra, có một góc độ nhất định, quan hệ khi mang thai còn phần nào giúp xương chậu của mẹ bầu khỏe hơn. Nhờ đó, khả năng phục hồi sau khi sinh con sẽ nhanh hơn bình thường.

  Nhu cầu tình dục thay đổi qua từng giai đoạn của thai kỳ

  Trước khi tìm đáp án cho câu hỏi có bầu mấy tháng thì quan hệ được, bạn cần biết nhu cầu tình dục của người phụ nữ khi mang thai phụ thuộc vào các giai đoạn thai kỳ.

  Trong 3 tháng đầu

  Tình trạng ốm nghén, mất ngủ và suy nhược tinh thần có thể khiến cho nhiều mẹ bầu không còn hứng thú chuyện quan hệ. Tuy nhiên, với những phụ nữ không bị ốm nghén thì đa số lại thích được “gần gũi” chồng hơn.

  Nguyên nhân là hoạt động mạnh mẽ của nội tiết tố sẽ kích thích ham muốn tình dục nhiều hơn bình thường. Bên cạnh đó, sự gia tăng kích thước vòng 1 và vòng 3 khiến nhiều phụ nữ trở nên tự tin hơn. Và một điều quan trọng nữa là quan hệ tình dục trong giai đoạn này dễ đạt được hưng phấn.

  3 tháng giữa

  Đây là giai đoạn cơ thể bắt đầu quen với những thay đổi lớn ở bên trong lẫn bên ngoài. Sức khỏe bà bầu cũng ổn định và tâm lý cũng thoải mái hơn. Đặc biệt, trong 3 tháng giữa, lượng máu tuần hoàn đến cơ quan sinh dục sẽ gia tăng đáng kể. Quá trình này có thể khiến âm đạo tích nước và căng mọng. Đây là nguyên nhân chính kích thích ham muốn tình dục ở phụ nữ.

  3 tháng cuối

  Thai nhi phát triển nhiều về kích thước. Dạ dày có thể bị chèn ép và ảnh hưởng nhiều đến việc hấp thu chất dinh dưỡng. Cộng với đó là nỗi lo về những chuyện không hay có thể xảy ra với thai nhi hoặc hồi hộp chờ ngày sinh. Chính những điều này có thể khiến nhiều mẹ bầu bị suy nhược cơ thể. Các hoạt động tình dục không còn “mặn mà” với phụ nữ nữa.

  Chuyện gia giải đáp chuyện có bầu mấy tháng thì quan hệ được

  Bác sĩ Trần Ngọc Đính (Trưởng Khoa D5 – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết vấn đề có bầu mấy tháng thì quan hệ được phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe của mẹ và bé. Không có câu trả lời chung mà chỉ có những lưu ý và tùy vào từng trường hợp cụ thể.

  Nếu mẹ bầu có thể trạng tốt và không có tiền sử sảy thai, các cặp vợ chồng có thể quan hệ khi cả hai có nhu cầu. Ở những người phụ nữ có sức khỏe tốt, ngay cả khi đạt đến độ cực khoái thì những cơn co bóp tử cung bình thường cũng không ảnh hưởng đến thai nhi. Trừ khi hai vợ chồng cùng “chiến đấu” quá mạnh bạo.

  Đồng quan điểm với bác sĩ Trần Ngọc Đính, Thạc sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm nam học, Bệnh viện Việt Đức khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy chuyện quan hệ khi mang thai có thể dẫn đến sinh non hoặc sảy thai. Điều này đã giải tỏa được mối lo hàng đầu của nhiều cặp vợ chồng. Bác sĩ phân tích rõ, nguy cơ sinh non phụ thuộc vào sự phát triển của thai nhi, không phải ở chuyện bố mẹ có quan hệ tình dục khi mang thai hay không.

  Một vài lưu ý khi quan hệ tình dục trong giai đoạn thai kỳ

  • Không quan hệ trong các trường hợp: mẹ bầu có tiền sử sinh non, sảy thai; nhau thai có điều bất thường như bám thấp, rau tiền đạo; âm đạo chảy máu; cổ tử cung bị hở.
  • Tốt nhất nên kiểm tra sức khỏe để chắc chắn sức khỏe của mẹ bầu tốt và không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu muốn quan hệ.
  • Không quan hệ ở đường hậu môn. Bởi điều này có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn từ đường tiêu hóa vào cơ quan sinh dục và gây nguy hiểm cho thai nhi.
  • Nếu quan hệ bằng miệng thì người chồng tuyệt đối không được thổi hơi vào âm đạo. Điều này có thể gây tắc mạch máu, nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.
  • Tư thế quan hệ thích hợp: hạn chế tư thế truyền thống. Thay vào đó là tư thế nằm nghiêng.
  • Cẩn trọng khi qua hệ trong 3 tháng cuối thai kỳ, nhất là những ngày gần sinh. Tốt nhất là đừng quan hệ trong giai đoạn này.
  • Cuối cùng, nên dùng bao cao su khi quan hệ. Bởi tinh dịch có chất gây co bóp tử cung có thể khiến phụ nữ chuyển dạ sớm. Đồng thời, việc mang bao cao su còn giúp mẹ bầu phòng nhiễm khuẩn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ốm Nghén Là Gì? Mang Thai Mấy Tháng Thì Nghén?
 • Mẹ Có Biết Bầu Mấy Tháng Thì Nghén Và Làm Sao Để Giảm Bớt Khó Chịu?
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Thai Nhi Biết Máy Thai?
 • Bao Nhiêu Tuần Thì Thai Máy, Em Bé Đạp Nhiều Trong Bụng Mẹ
 • Mẹ Mang Thai Mấy Tháng Thì Con Biết Đạp? Có Phải Đạp Nhiều Là Khỏe?
 • Có Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Kiêng Quan Hệ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai Khoảng Bao Lâu Thì Được?
 • Dấu Hiệu Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Là Bình Thường Hay Bất Thường?
 • Đau Bụng Khi Mang Thai Là Bình Thường Hay Bất Thường? Tuthuoc24H
 • 5 Loại Rau Mẹ Bầu Không Nên Ăn Để Tránh Nguy Cơ Sảy Thai
 • Tư Thế Ngồi Của Bà Bầu Như Thế Nào Là Tốt Nhất? Bí Quyết Mang Thai
 • Nhiều cặp vợ chồng thường có tâm trạng lo lắng, rằng việc giao hợp trong thời điểm trước khi sinh sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, thậm chí khiến em bé chào đời sớm (sinh non). Tuy nhiên, xét về mặt y khoa thì đó là những suy đoán và những lo lắng hoàn toàn không có cơ sở khoa học.

  Nếu trong suốt quá trình thai nghén cả vợ hoặc chồng và thai nhi đều không gặp phải bất kỳ rắc rối hay phiền toái nào thì việc “yêu đương” ấy trong thời kỳ thai nghén đều có thể an toàn. Thậm chí, đôi khi việc đạt đến cực khoái của bạn trong khi giao hợp có khả năng gây nên co bóp mạnh ở tử cung, cũng sẽ không dẫn đến nguy cơ sinh non.

  Trong 3 tháng đầu, các cặp đôi nên hạn chế “yêu” nhiều và nếu “yêu” thì nên nhẹ nhàng, tránh kích thích quá mạnh sẽ làm tử cung co bóp và trong trường hợp xấu có thể gây sảy thai.

  Giai đoạn 2 từ tháng thứ 4-7 là thời gian tương đối ổn định, cuộc sống tình dục của hai vợ chồng thường rất thăng hoa. Tuy nhiên, với chiếc bụng bầu đang lớn lên từng ngày, mẹ vẫn cần “yêu” nhẹ nhàng và tốt nhất chỉ nên “yêu” 2 lần/tuần. Các cặp đôi cũng cần vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ tình dục để tránh gây ra viêm nhiễm tử cung.

  Hai tháng cuối thai kỳ, chuyện ấy thường có xu hướng giảm đáng kể do bụng bầu của mẹ đã khá lớn. Chị em nên hạn chế để dương vật cũng như tinh dịch vào tử cung vì trong tinh dịch có chứa prostaglandin có thể gây co thắt tử cung dẫn đến sinh non. Tuy nhiên khả năng này là rất hiếm.

  5 trường hợp mẹ nên kiêng cử để mẹ tròn con vuông Mẹ bầu bị nhau tiền đạo

  Nếu chị em đang được chuẩn đoán bị bệnh nhau tiền đạo hoặc gặp bất cứ vấn đề gì ở nhau thai thì sẽ được bác sĩ chỉ định dừng việc quan hệ tình dục để làm giảm nguy cơ chảy máu nhau thai.Có tiền sử sảy thai

  Nếu bạn đã từ sảy thai một vài lần trước đó, bác sĩ có thể yêu cầu bạn phải kiêng “chuyện ấy” trong 3 tháng đầu mang thai cho đến khi bác sĩ khám và khẳng định thai nhi đã hoàn toàn an toàn.

  Mẹ bầu có vấn đề ở cổ tử cung

  Trong trường hợp bạn được chuẩn đoán cổ tử cung yếu, thường là do những ca sảy thai hoặc sinh nở trước để lại, cổ tử cung mở ra quá sớm… bạn có thể được khuyên kiêng khem “chuyện ấy” trong suốt thời gian mang bầu.

  Mẹ bầu có nguy cơ sinh non

  Nếu bạn đã từng có một ca sinh non trong quá khứ hoặc bạn gặp phải các cơn co thắt ở tử cung trong thai kỳ, bạn nên kiêng “chuyện ấy” hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ.

  Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân

  Trong trường hợp có những bất thường ở thai kỳ như chảy máu âm đạo bất thường, chuột rút… thì có thể thai kỳ của bạn có vấn đề và bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và biết cách kiêng khem “chuyện ấy”.

  Rò rỉ nước ối

  Trong trường hợp thai kỳ của bạn bị rò rỉ nước ối, điều này cảnh báo thai nhi không còn được bảo vệ để tránh nhiễm trùng trong túi nước ối nguyên vẹn. Vì vậy quan hệ tình dục trong trường hợp này khá nguy hiểm, dễ gây nhiễm trùng cho bé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Được Quan Hệ?
 • Tp.hcm: Mang Thai Tháng Thứ 8 Nên Làm Gì ?
 • Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 Và Những Lưu Ý Cần Biết
 • Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Hay Không?
 • Top 5 Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối An Toàn Nhất
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Được Quan Hệ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Kiêng Quan Hệ?
 • Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai Khoảng Bao Lâu Thì Được?
 • Dấu Hiệu Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Là Bình Thường Hay Bất Thường?
 • Đau Bụng Khi Mang Thai Là Bình Thường Hay Bất Thường? Tuthuoc24H
 • 5 Loại Rau Mẹ Bầu Không Nên Ăn Để Tránh Nguy Cơ Sảy Thai
 • Nhu cầu quan hệ tình dục của chị em thay đổi khi mang thai

  Trong quá trình mang thai, chị em phụ nữ có rất nhiều sự thay đổi về nội tiết tố. Sự thay đổi này dẫn đến ham muốn tình dục trong thai kì tăng cao.

  Bên cạnh đó, tin vui khi có thành viên mới trong gia đình có thể làm chị em muốn gần gũi chồng hơn bình thường.

  Thai nhi sau khi được vào tử cung sẽ làm tổ ở đó. Cơ thể thai nhi được bao bọc bởi dịch ối và nằm trong dạ con cho đến khi sinh ra. Lúc này, cổ tử cung của người mẹ đóng lại, ngăn không cho bào thai tuột ra ngoài, vì thế việc quan hệ không thể chạm tới em bé như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Việc quan hệ đúng cách sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bà mẹ và em bé.

  Việc có em bé bên cạnh sự vui mừng phấn khởi, người vợ còn có nỗi lo rằng chồng phải “nhịn”, chồng ngoại tình,…Trên thực tế, điều này có thể xảy ra. Việc hai vợ chồng xa cách dẫn đến nhu cầu sinh lý của cả hai không được giải quyết, họ phải tìm đến tình một đêm hoặc tự xử. Việc duy trì quan hệ giúp cuộc sống hôn nhân ít xảy ra mâu thuẫn, đời sống lành mạnh, tình cảm vợ chồng khăng khít và tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục từ bên ngoài cho cả hai hơn.

  Sinh hoạt vợ chồng trong thời kì mang thai làm chuyện ấy được chân thật và tự nhiên hơn, vì cả hai không nơm nớp lo sợ bị vỡ kế hoạch, từ đó tâm lý cuatr cả hai thoải mái hơn.

  Bên cạnh đó, việc quan hệ còn giúp chị em dễ dàng tâm sự với chồng hơn, đặc biệt là những thay đổi của cơ thể. Việc hiểu nhau hơn giúp người đàn ông có trách nhiệm hơn trong việc chăm sóc mẹ và em bé hơn.

  Việc mang thai, đặc biệt mang thai lần đầu sẽ làm chị em dễ lo lắng và cáu gắt hơn. Một số chị em còn cảm thấy tức bụng dưới do thai nhi chèn ép vào cơ quan tiêu hóa. Nghiên cứu cho thấy, khi chị em vượt đỉnh, cơ thể sẽ giải phóng hormon oxytocin – một loại hormon giúp giảm đau, tăng phấn khởi, làm mẹ bầu ngủ ngon và ngủ sâu giấc hơn.

  Quan hệ khi mang thai giúp cho việc sinh nở dễ dàng hơn

  Khi quan hệ, cơ thể của chị em hoạt động để đáp ứng nhu cầu sinh lý, vùng xương chậu của mẹ bầu được dẻo dai và mở rộng hơn. Khi sinh nở, vùng xương chậu này có khả năng linh hoạt, mở rộng giúp chị em sinh nở dễ dàng.

  Không có chống chỉ định tuyệt đối nào khi mang thai cho chị em. Việc lựa chọn thời điểm quan hệ phụ thuộc nhu cầu sinh lý của từng cặp vợ chồng. Tuy nhiên, chị em nên tìm hiểu ham muốn tình dục của chị em thay đổi qua các giai đoạn sau đây:

  Việc quan hệ trong ba tháng đầu bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sức khỏe bà mẹ. Một sô bà bầu, đặc biệt những chị em mang thai lần đầu rất dễ gặp tình trạng ốm nghén như nôn, mệt mỏi, kém ăn, buồn bực trong người. Điều này làm nhu cầu tình dục của chị em giảm sút, một số chị em còn không thiết tha đến việc duy trì quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đây là thời điểm hormon được bài tiết nhiều hơn, phụ nữ khi giảm tình trạng ốm nghén hoặc không bị ốm nghén lại được thích “chồng chiều” hơn so với khi chưa có thai. Vòng một và vòng ba của chị em cũng thay đổi, việc âm hộ phát triển giúp chị em tự tin hơn khi làm chuyện ấy. Nếu được yêu trong thời gian này, chị em sẽ dễ đạt được hưng phấn và dễ lên đỉnh nhiều lần hơn.

  Quan hệ vào ba tháng giữa của thai kỳ có an toàn không?

  Đây là thời điểm được nhiều cặp đôi lựa chọn để quan hệ. Lúc này, sức khỏe của chị em cũng tốt hơn, những cơn nghén thưa dần, cộng với lượng hormon vẫn cao hơn bình thường nên rất dễ bị kích thích tình dục. Trong khoảng ba tháng giữa, cơ quan sinh dục phát triển to hơn để sẵn sàng cho sinh nở, lượng dich nhầy ở cổ tử cung tiết ra nhiều, vì thế việc quan hệ ít gây đau rát, làm chị em dễ đạt khoái cảm hơn.

  Tư thế úp thìa : Đây là tư thế an toàn cho tất cả các cặp đôi trong giai đoạn mang thai. Bạn nữ nằm nghiêng về một bên. Bạn nam nằm sau và đưa dương vật vào sâu bên trong âm đạo và điều chỉnh sao cho cả hai thoải mái nhất.

  Tư thế doggy: Đây là một trong những tư thế mẹ bầu cảm thấy thoải mái nhất, không lo bụng bầu làm giảm chất lượng cuộc yêu. Bạn gái chống tay, quỳ hai gối xuống giường, bạn nam đưa dương vật vào từ phía sau bạn nữ.

  Tư thế cưỡi ngự a: Tư thế bạn nữ này nắm quyền chủ động, nên có thể điều chỉnh nhịp độ cuộc yêu theo ý thích. Bạn nữ ngồi lên trên bụng của bạn nam và thực hiện động tác yêu theo nhu cầu của mình.

  Chú ý khi thực hiện các động tác quan hệ, cặp đôi không nên quan hệ bằng miệng – oral sex, vì lúc này âm đạo của bạn nữ rộng hơn bình thường, nếu khí chui vào thì có nguy cơ sảy thai cao.

 • Chị em mắc có tiền sử sảy thai, có tiền sử sinh non, rò rỉ nước ối hoặc có hiện tượng chảy máu âm đạo khi mang thai tuyệt đối không được quan hệ.
 • Cặp đôi nên chọn tư thế thích hợp để giao hợp, tránh tư thế truyền thống vì có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Sau khi quan hệ, nếu chị em cảm thấy chảy máu, rò rỉ dịch ối, đau bụng,…thì nên đến cơ sở y tế khám ngay để được giải quyết kịp thời.
 • Chị em nên bàn bạc với chồng việc dùng bao cao su khi quan hệ. Việc dùng bao cao su có thể tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Tp.hcm: Mang Thai Tháng Thứ 8 Nên Làm Gì ?
 • Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 Và Những Lưu Ý Cần Biết
 • Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Hay Không?
 • Top 5 Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối An Toàn Nhất
 • Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Cuối Có Được Không?
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Được Quan Hệ? Cần Lưu Ý Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Có Nên Quan Hệ Tình Dục, Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Như Thế Nào?
 • Quan Hệ Như Thế Nào Để Không Có Thai, Bạn Đã Biết?
 • Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai Nên Tiêm Những Gì?
 • Những Loại Vắc Xin Cần Tiêm Phòng Khi Mang Thai Mẹ Bầu Cần Biết
 • Khi Mang Thai Nên Tránh Những Điều Gì?
 • Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có sự thay đổi về nội tiết tố khiến ham muốn tình dục tăng cao hơn gấp nhiều lần so với bình thường. Khi gặp phải tình trạng này, chị em thường nín nhịn việc thỏa mãn ham muốn để tránh gây ảnh hưởng xấu đến con. Vậy phụ nữ khi mang thai có nên quan hệ tình dục không?

  Chuyên gia cho biết, phụ nữ mang thai có quan hệ tình dục được hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe của cơ thể người mẹ và thai nhi, ham muốn tình dục của cả vợ và chồng,… Vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên thăm khám định kỳ để kiểm tra xem tình trạng sức khỏe của bản thân xem có phù hợp để tiến hành quan hệ tình dục hay không.

  Đối với một thai kỳ bình thường thì việc quan hệ tình dục đều đặn sẽ rất an toàn đối với thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ. Khi quan hệ, việc chuyển động của dương vật bên trong âm đạo sẽ không thể chạm được đến thai nhi nên không gây nguy hiểm đến đứa bé. Các cơn co thắt ở tử cung xảy ra do đạt cực khoái sẽ khiến thai nhi cử động nhiều hơn nhưng không hề gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào.

  Bên cạnh đó, trong quá trình mang thai thì cổ tử cung của thai phụ đã được chặn bằng nút nhầy và đặc quánh, chúng có tác dụng ngăn chặn tinh trùng cùng như các loại vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây hại cho thai nhi. Vì vậy, nếu hai vợ chồng thực sự có nhu cầu tình dục trong thời gian thai kỳ thì nên trao đổi ý kiến với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về tư thế và tần suất quan hệ an toàn cho thai phụ.

  Ngược lại, đối với những trường hợp thai phụ có nguy cơ sảy thai với tiền sử sảy thai hoặc sinh non nhiều lần, cổ tử cung yếu hoặc chảy máu âm đạo thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục trong thời gian thai kỳ để tránh nguy cơ bị sảy thai. Ngoài ra, nếu bạn đang bị rau tiền đạo hoặc rò rỉ nước ối cũng nên tránh quan hệ tình dục khi mang thai để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

  Lợi ích của việc quan hệ tình dục trong thời gian thai kỳ

  Chuyên gia khoa sản cho biết, thai phụ có sức khỏe bình thường nếu tiến hành quan hệ tình dục đều đặn trong suốt thời gian thai kỳ sẽ rất an toàn và mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Cụ thể là:

  • Quan hệ tình dục đúng cách giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái và hạnh phúc, đồng thời gắn kết được tình cảm của cả hai vợ chồng. Việc đạt được cực khoái khi quan hệ trong thời gian mang thai còn giải phóng ra hormone oxytocin, giúp đẩy lùi cảm giác khó chịu và đau nhức của thai phụ trong thời gian mang thai, từ đó mẹ bầu có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon giấc hơn.
  • Trong quá trình mang thai, cơ thể người mẹ rất dễ bị tăng huyết áp và nguy cơ phát sinh biến chứng tiền sản giật. Việc duy trì quan hệ tình dục đều đặn khi mang thai sẽ có tác dụng phòng ngừa biến chứng này rất tốt nhờ khả năng điều hòa và ổn định huyết áp.
  • Việc quan hệ trong thời gian thai kỳ còn được xem như là một loại hoạt động thể chất giúp vùng xương chậu trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn. Điều này sẽ có tác dụng giúp quá trình sinh nở ở phụ nữ diễn ra dễ dàng hơn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc phục hồi xương chậu trở về trạng thái bình thường sau khi đã trải qua quá trình vượt cạn.
  • Quan hệ tình dục có tác dụng tăng sinh kháng thể IGA, nâng cao hệ miễn dịch và phòng ngừa một số bệnh lý nhiễm khuẩn trong thời gian thai kỳ. Đồng thời, quan hệ tình dục còn có tác dụng kích thích chuyển dạ sớm khi mà đã đến ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu sinh.

  Với những thông tin trên thì ta thấy được, nếu sức khỏe cơ thể người mẹ và thai nhi đang trong giai đoạn ổn định và phát triển bình thường thì hai vợ chồng không nên kiêng cử hoàn toàn việc quan hệ tình dục. Thay vào đó hãy điều chỉnh tư thế quan hệ cũng như tần suất phù hợp với sức khỏe của người mẹ, điều này sẽ có tác dụng rất tốt đối với tâm lý của thai phụ và gia tăng thêm tình cảm của cả hai vợ chồng

  Mang thai tháng thứ mấy thì nên quan hệ?

  Chuyên gia khoa sản cho biết, phụ nữ mang thai có thể quan hệ vào bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Tuy nhiên, phụ thuộc vào sức khỏe mà người mẹ sẽ có những nhu cầu ham muốn tình dục khác nhau. Thông thường nhu cầu ham muốn tình dục ở thai phụ sẽ được chia thành 3 giai đoạn sau đây:

  – Giai đoạn 1 (3 tháng đầu của thai kỳ)

  Đây là thời điểm mẹ bầu có ham muốn tình dục tăng cao do sự tăng sinh của hormone sinh dục nhằm kích ứng sự phát triển của ngực và âm hộ. Nếu quan hệ vào thời điểm này sẽ khiến mẹ bầu nhạy cảm hơn và mang lại cảm xúc mãnh liệt khi yêu. Tuy nhiên, ở một số trường hợp mẹ bầu phải chịu ảnh hưởng của tình trạng thai nghén nặng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và không có ham muốn tình dục.

  Nếu muốn quan hệ trong ba tháng đầu bạn hãy trò chuyện với đối phương để tìm ra được phương pháp giải quyết phù hợp giúp đáp ứng được nhu cầu cho cả hai. Tuy nhiên, sau khi quan hệ nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì bạn nên đến gặp bác sĩ thăm khám và làm kiểm tra.

  – Giai đoạn 2 (3 tháng giữa của thai kỳ)

  Đây là thời điểm cơ thể thai phụ đã dần quen với những sự thay đổi bất thường về mặt sinh lý và cảm giác ốm nghén cũng đã giảm dần. Lúc này, nồng độ nội tiết tố tình dục trong cơ thể thai phụ vẫn đang ở mức cao hơn so với bình thường, kết hợp với việc đạt được cực khoái cao khi quan hệ đã khiến cho cơ thể mẹ vẫn có ham muốn tình dục rất cao. Đây là giai đoạn thai nhi đã phát triển ổn định nên nhiều cặp vợ chồng đã tiến hành quan hệ tình dục trong giai đoạn này.

  – Giai đoạn 3 (3 tháng cuối của thai kỳ)

  Khi bước vào giai đoạn cuối cùng của thời gian mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ bắt đầu xuất hiện các biểu hiện khó chịu do sự phát triển mạnh mẽ của thai nhi. Lúc này, trọng lượng của cơ thể người mẹ đang có sự tăng nhanh và rất dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi nên thường có nhu cầu tình dục giảm đi.

  Tuy nhiên, ba tháng cuối mẹ bầu vẫn có thể tiến hành quan hệ tình dục bình thường nhưng cần phải hết sức nhẹ nhàng, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ và tránh xuất tinh trong. Vì trong tinh dịch có chứa hoạt chất prostaglandin dễ gây co thắt tử cung và dẫn đến tình trạng sinh non. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi thì chuyên gia khuyến cáo vợ chồng nên hạn chế quan hệ tình dục trong 3 tháng cuối.

  Các tư thế quan hệ tốt cho phụ nữ mang thai

  Chuyên gia cho biết, việc thực hiện tư thế quan hệ truyền thống hoặc các tư thế gây áp lực lên vùng bụng trong thời gian thai kỳ sẽ khiến cho thai phụ cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Chính vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia về các tư thế quan hệ tình dục khác giúp thai phụ cảm thấy thoải mái hơn. Một số tư thế quan hệ tình dục tốt cho mẹ bầu là:

  • Tư thế úp thìa: Vợ nằm nghiêng trên giường và để dương vật của chồng xâm nhập vào bên trong âm đạo từ phía sau. Lúc này, chồng sẽ tự điều chỉnh góc độ sao cho phù hợp. Đây là tư thế quan hệ thích hợp áp dụng cho bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ.
  • Tư thế Doggy: Vợ chống tay và quỳ gối trên giường, đồng thời kê một cái gối mềm dưới phần bụng bầu. Người chồng sẽ tiến hành thâm nhập vào âm đạo của vợ từ phía sau và nắm hoàn toàn quyền kiểm soát. Đây là tư thế quan hệ có thể áp dụng vào bất kỳ tam cá nguyệt nào của thai kỳ mà không lo ảnh hưởng đến bụng bầu.
  • Tư thế cưỡi ngựa: Tư thế này được thực hiện bằng cách chồng nằm ngửa trên giường và để thai phụ ngồi lên trên và nắm hoàn toàn quyền chủ động. Nếu thấy vợ mệt thì chồng có thể hỗ trợ bằng cách thúc dương vật vào âm đạo từ bên dưới. Đây là tư thế quan hệ rất thích hợp áp dụng cho thai phụ đang trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ 3.

  Khi thực hiện quan hệ trong thời gian thai kỳ, cả hai vợ chồng nên hạn chế việc quan hệ tình dục bằng miệng. Việc quan hệ tình dục bằng miệng và có hành vi thổi khí vào bên trong âm đạo có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, khi di chuyển dương vật các ông bố cũng không nên thực hiện kích thích quá mạnh mẽ và hạn chế đưa quá sâu vào bên trong âm đạo.

  Lưu ý khi quan hệ dành cho phụ nữ mang thai

  • Nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra sự phát triển của thai nhi rồi mới xem xét có nên quan hệ tình dục hay không. Nếu đã có tiền sử sảy thai, có những bất thường về tử cung hoặc bạn tình mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì cần tránh quan hệ tình dục để tránh gây nguy hiểm cho thai nhi.
  • Vào 3 tháng đầu và ba tháng giữa của thai kỳ, các ông chồng có thể xuất tinh trong hoặc ngoài đều được. Tuy nhiên, khi đã bước sang giai đoạn thứ ba thì bạn nên hạn chế xuất tinh trong và nên đeo bao cao su khi quan hệ để tránh gây sảy thai. Tốt hơn hết là bạn nên kiêng quan hệ vào giai đoạn này.
  • Chia sẻ với chồng về cảm xúc của bạn sau khi quan hệ, từ đó chàng có thể điều chỉnh sao cho phù hợp giúp bạn có thể cảm thấy thoải mái nhất khi quan hệ. Cần thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi yêu và không nên tắm liền sau đó để tránh bị nhiễm lạnh.
  • Sau khi quan hệ nếu thấy âm đạo bị chảy máu bất thường, co thắt kéo dài, đau bụng hoặc rò rỉ nước ối thì nên đưa thai phụ đến gặp bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân để có biện pháp xử lý đúng cách.

  Với những thông tin ở trên thì có thể thấy được, thai phụ có thai nhi phát triển bình thường thì có thể quan hệ tình dục bình thường vào tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai, nhưng khi đã bước vào thời kỳ tam cá nguyệt thứ ba thì cả hai nên hạn chế và tốt nhất là không quan hệ tình dục. Quan hệ khi mang thai nên ưu tiên các tư thế hạn chế gây áp lực lên vùng bụng để tránh ảnh hưởng xấu đến thai nhi và gây khó chịu cho cơ thể mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai Nhi Nghe Kinh, Giải Oán Hờn
 • Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh Hơn
 • 6 Loại Rau Và 4 Loại Quả Tăng Nguy Cơ Sảy Thai
 • Mẹ Bầu Dùng Dầu Gội Đầu Có Gây Hại Cho Thai Nhi Không?
 • Thai Giáo Theo Đạo Phật: Vì Sao Nên Đọc Kinh Địa Tạng?
 • Mang Thai Thì Có Quan Hệ Được Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Phụ Nữ Mang Thai Thiếu Máu Nên Ăn Gì
 • Chảy Máu Và Rỉ Máu Khi Mang Thai: Các Nguyên Nhân Và Triệu Chứng
 • Tại Sao Mẹ Bầu Thường Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai?
 • Bà Bầu Tiêm Phòng Uốn Ván Vào Tháng Thứ Mấy Thì Tốt?
 • Bà Bầu Tiêm Phòng Uốn Ván Vào Tháng Thứ Mấy, Tiêm Phòng Ở Đâu Tốt
 • Nhiều cặp vợ chồng vẫn gần gũi nhau khi người vợ đang mang thai. Không còn nỗi lo phải tránh thai nữa, nên “chuyện ấy” khi mang thai càng trở nên dễ dàng hơn trong phòng ngủ của bạn. “Chuyện ấy” lúc này có thể giải phóng nhiều năng lượng bên trong bạn và khiến cho quan hệ giữa bạn và chồng trở nên khăng khít và trọn vẹn hơn.

  Lời khuyên của các chuyên gia y tế là nếu bạn thực sự muốn ân ái, cảm thấy khao khát và chồng bạn cũng ham muốn, cả hai hãy tự nhiên với chuyện ấy. Nếu không mắc bệnh hay biến chứng gì nguy hiểm thì quan hệ khi mang thai vẫn là bình thường. Đời sống tình dục lành mạnh là chìa khóa giúp bạn và anh ấy gắn kết chặt với nhau, dễ dàng trò chuyện, thân mật và gần gũi hơn, đặc biệt là khi 2 bạn sắp có một thiên thần nhỏ chào đời.

  Nhưng tôi không còn cảm giác ham muốn

  Hầu hết tất cả các cặp đôi đều thấy ham muốn tình dục tăng giảm bất thường trong thời gian mang thai. Tìm được lúc thích hợp cho cảm hứng của cả hai người là rất khó, nhưng không có nghĩa là không thể. Bí quyết đơn giản nhất là bạn và anh ấy nên nói chuyện thật chân thành với nhau về cảm xúc của bản thân. Một “chiêu” hiệu quả khác là cả hai bạn hãy thêm chút tưởng tượng, thử những tư thế mới khi bên nhau để mỗi người đều cảm thấy mình không phải phục tùng ý thích của người kia. Nhiều cặp đôi đã thử và thấy một số cách quan hệ bằng miệng, giúp nhau thủ dâm hoặc ngắm nhìn nhau cũng có thể giúp cả 2 thỏa mãn không kém gì cách quan hệ truyền thống.

  Chuyện “yêu” khi thai dưới 4 tháng

  Một số phụ nữ mang thai thấy mất hứng thú trong quan hệ tình dục ở 3 tháng đầu tiên của thai kì. Các triệu chứng ốm nghén khi có thai của họ quá nhiều khiến họ không còn sức lực để nghĩ đến bất cứ điều gì khác.

  Cùng với chuyện buồn nôn, ợ hơi, đi tiểu thường xuyên, bị đầy hơi, chị em cảm thấy mình không còn chút quyến rũ nào cả. Nhưng hãy bình tĩnh. Ham muốn sẽ trở lại với cả hai người khi bạn bước vào giai đoạn 3 tháng thứ hai và 3 tháng thứ 3 thai kì và hai người lại có thể mặn nồng bên nhau.

  Chú ý: Nếu bạn là người có tiền sử khó có thai hoặc từng bị chảy máu hay bị sinh non, bạn nên cẩn trọng hơn để không dẫn đến việc gặp nguy hiểm tiềm ẩn nào đó. Bạn hãy tìm hiểu thêm thôn tin ờ phần quan hệ tình dục an toàn trong thời gian mang thai

  “Yêu” khi bạn đã có thai từ 3-7 tháng

  Khi mẹ đã mang thai từ 3-7 tháng, cơn ốm nghén đã dịu dần. Nhiều chị em cảm thấy ham muốn của mình quay lại và thực sự muốn được gần gũi chồng hơn bao giờ hết. Bạn có thể thấy ngực mình vẫn còn rất mềm mại, âm đạo căng và nhạy cảm hơn. Điều đó cũng có nghĩa là chị em rất dễ bị kích thích và có ham muốn nhiều hơn trước những âu yếm của chồng.

  Trong thời gian này, lượng nội tiết tố trong cơ thể của bạn cũng sẽ ổn định dần. Bạn và chồng cần một khoảng thời gian để có thể quen với việc bạn đang có thai. Bạn có thể cảm thấy cơ thể mình tràn đầy năng lượng và bớt buồn nôn hơn trong chu kỳ thứ nhất. Như thế cơ thể bạn sẽ dễ chịu hơn và đón nhận những ham muốn gần gũi mới bên chồng theo một cách hoàn toàn mới.

  Quan hệ tình dục sau 7 tháng mang thai

  Cơ thể bạn sẽ thay đổi nhiều trong 3 tháng cuối của thai kì. Đôi khi bạn cảm thấy mình không còn thân hình hấp dẫn, to bự và vụng về. Nhiều thai phụ bị rạn da và tăng cân rất nhiều, nên thường cảm thấy mình không còn xinh đẹp như xưa nữa.

  Khi mang thai, bạn đang giữ một vẻ đẹp và sự gợi cảm rất đặc biệt, khiến cho người chồng ở bên bạn cảm thấy người vợ mang bầu của mình có một vẻ quyến rũ không cưỡng được. Có thể chồng bạn cảm thấy đầu vú đang thâm đen, bụng tròn căng và vòng 3 nở nang lúc này của bạn thật gợi cảm và hấp dẫn với họ.

  Người chồng say đắm bạn bởi vì bạn đang cho anh ấy thấy khả năng sinh sản, là thứ khiến cho bản năng trong mỗi người đàn ông thực sự thích thú nhiều hơn bao giờ hết. Một số anh chàng lại thấy tình dục có thể xâm hại khoảnh khắc trong sáng lúc đó của vợ và em bé con mình trong bụng.

  Nhiều phụ nữ cảm thấy ham muốn tình dục tắt hẳn khi sắp đến ngày sinh. Chị em có thể quá lo lắng chuẩn bị cho em bé sắp chào đời hoặc ngủ nhiều hơn để được nghỉ ngơi. Lúc này, thai phụ không muốn quan hệ tình dục nữa. Các anh chồng nên cố gắng nhận diện giai đoạn này là bình thường trong thai kì và không nên suy nghĩ rằng vợ đang từ chối quan hệ với mình. Lúc này, cô ấy không muốn quan hệ chút nào đâu.

  Nhiều phụ nữ cảm thấy ham muốn tình dục trong mình trỗi dậy theo một cách hoàn toàn mới khi họ đang có thai. Các loại nội tiết tố trong thời gian mang thai vốn tác động rất mạnh đến cuộc sống của thai phụ có thể khiến sự ham muốn tình dục trong họ nhiều hơn bao giờ hết. Lượng nội tiết tố nữ cao có thể khiến máu lưu thông mạnh hơn, ngay cả ở âm đạo của thai phụ. Tuy nhiên khi có thai, các dây thần kinh đặc biệt nhạy cảm và khiến cho thời gian hưng phấn của thai phụ giảm đi rất nhiều.

  Bạn chưa bao giờ cảm thấy như vậy!

  Nhiều chị em cảm thấy cảm xúc tình dục của mình hoàn toàn khác khi đang mang thai và những trải nghiệm trong chuyện tình dục thậm chí nhiều hưng phấn và thỏa mãn hơn bao giờ hết. Với một số thai phụ, lúc có thai là lần đầu tiên họ đạt cực khoái. Đó cũng có thể là lần đầu tiên và duy nhất thai phụ lên đỉnh nhiều lần vì khi mang thai. Cũng có thai phụ cảm thấy thời gian hưng phấn kéo dài hơn rất nhiều. Điều đó cũng giúp người mẹ kéo dài hơn thời gian quan hê tình dục. Tất cả là nhờ em bé của bạn đấy!

  Nhiều chị em sợ mình sẽ “mất kiểm soát” khi lên đỉnh, sẽ không còn tập trung giữ gìn cho em bé nữa. Thậm chí, nhiều chị em cảm thấy lo không biết mình có làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi không. Đừng lo lắng, điều đó không xảy ra với bạn đâu. Tình dục trọn vẹn, hưng phấn trong thời kì mang thai thực sự giúp cơ thể bạn chuẩn bị cho thời kì sinh nở sắp tới. Quan hệ khi mang thai lúc này cũng được coi như bài tập rất tốt trước thai kì cho mẹ. Nó giúp các cơ của bạn hoạt động mạnh và hiệu quả, giúp xương chậu của bạn hoạt động tốt hơn trong quá trình sinh em bé.

  Dịch nhờn âm đạo nhiều hơn là bình thường

  Những nội tiết tố khi có thai cũng khiến dịch nhờn âm đạo tiết ra nhiều hơn. Khi quan hệ, dịch nhờn sẽ tiết nhiều khiến cho quá trình giao hợp diễn ra dễ dàng hơn với cả hai người. Vài thai phụ sẽ cảm thấy như là họ đã bị ướt đẫm hoặc nghi ngờ bị vỡ bọc ối. Nếu không có triệu chứng gì khác, trường hợp này hoàn toàn không thể xảy ra.

  Nguồn : https://khambenhdanang.blogspot.com/2018/09/quan-he-tinh-duc-khi-mang-thai.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Theo Ý Muốn Hiệu Quả
 • Giải Mã Thắc Mắc Thèm Ngọt Và Mặn Là Sinh Con Trai Hay Gái?
 • Bệnh Sởi Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không?
 • Những Lưu Ý Cho Mẹ Bầu Muốn Có Thai Lại Sau Sảy Thai
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Bị Phù?
 • Quan Hệ Sau Mấy Ngày Thì Biết Có Thai? Sau Mấy Tháng Thì Biết Con Trai Hay Con Gái?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Sớm Nhất Báo Mẹ Đã Có Song Thai
 • Có Thai Mấy Tuần Thử Que Được, Loại Nào Tốt, Giá Bao Nhiêu?
 • Đang Mang Thai Đôi, Đến Lần Siêu Âm Sau, Mẹ Hà Nội Ngỡ Ngàng Với Số Thai Trong Bụng
 • Thai Mấy Tuần Tuổi Thì Có Tim Thai
 • Có Thai Mấy Tuần Thì Đi Siêu Âm Được ⋆ Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khám Thai
 • Quan hệ sau bao lâu thì thụ thai thành công?

  Chúng ta đều biết rằng không phải cứ quan hệ là có thai, khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng còn phụ thuộc và nhiều yếu tố như độ tuổi, sức khỏe, các yếu tố ngoại cảnh,… Để nói rõ hơn về việc quan hệ sau mấy ngày thì biết có thai, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

  • Tinh trùng mất từ 2 đến 10 phút để di chuyển từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng.
  • Nếu người phụ nữ đang trong giai đoạn rụng trứng – Thời điểm “vàng” để thụ thai thì chỉ mất khoảng 3 phút để việc thụ thai được diễn ra.
  • Tuy nhiên, cũng cần biết rằng tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ tối đa 5 ngày cho nên ngày quan hệ rất có thể không phải là ngày thụ thai.

  Quan hệ sau mấy ngày thì biết có thai?

  Sau khi đã thụ thai thành công, sẽ mất từ 5 – 15 ngày để phôi thai làm tổ ở thành tử cung. Quá trình này hoàn tất cũng là lúc cơ thể phụ nữ bắt đầu có các dấu hiệu mang thai sớm do hormone thay đổi .

  Tuy nhiên, đa số phụ nữ sẽ không biết mình mang thai vì các thay đổi và dấu hiệu nhận biết có thai rất nhỏ. Nếu không thật sự tinh ý nàng sẽ lầm tưởng với những bệnh lý thường gặp khác.

  Nhận biết các dấu hiệu có thai sớm chính xác nhất

  1. Xuất hiện máu báo thai

  Nếu bạn nhìn thấy những đốm máu đỏ nhạt, hồng, ngả nâu trong khoảng thời gian gần kỳ kinh nguyệt thì đó chính là máu báo thai. Nguyên nhân xuất hiện những vệt máu này là do trứng đã thụ tinh lắng xuống niêm mạc tử cung của người phụ nữ dẫn đến chảy máu âm đạo.

  Ngược lại, nếu đang nôn nóng có thai mà vẫn chưa thấy tăm hơi máu báo thai đâu bạn cũng đừng vội buồn bởi vì chỉ có 25% phụ nữ có dấu hiệu này khi bắt đầu thai kỳ.

  2. Buồn nôn

  Nếu là tín đồ của phim Hàn Quốc, Trung Quốc chắc hẳn bạn không lạ gì với cảnh buồn nôn khi có mang. Điều này xuất phát từ thực tế vì đây là dấu hiệu rất phổ biến, đa số phụ nữ đều gặp tình trạng buồn nôn khi bắt đầu thai kỳ.

  3. Thường xuyên đi tiểu

  Ngay sau khi thụ thai thành công, những thay đổi về nội tiết tố sẽ nhanh chóng kéo theo một chuỗi các tác nhân làm tăng tốc độ lưu thông máu qua thận. Điều này khiến cho bàng quang của mẹ bầu trở nên nhanh đầy nhanh hơn, buộc phải thường xuyên đi vệ sinh hơn.

  4. Táo bón

  Nếu bỗng nhiên bạn liên tục bị táo bón dù chế độ ăn uống vẫn như ngày thường thì rất có thể đó là dấu hiệu có thai. Khi mang bầu, lượng hormone progesterone gia tăng sẽ giúp thư giãn tất cả các cơ, trong đó có hệ tiêu hóa. Điều này làm cho thức ăn qua ruột chậm hơn, dễ bị táo bón hơn.

  Ngoài việc nôn nóng muốn biết quan hệ sau mấy ngày thì biết có thai, rất nhiều ông bố bà mẹ cũng cực kỳ quan tâm đến giới tính của con mình.

  • Thứ nhất, một gia đình “đủ nếp đủ tẻ” luôn là mong muốn của rất nhiều gia đình Việt Nam
  • Thứ hai, biết được giới tính của con càng sớm các bậc cha mẹ càng có thể chuẩn bị cho con chào đời chu đáo hơn từ việc mua quần áo, trang trí phòng cho đến đặt tên con,….

  Để biết kết quả chính xác nhất, ba mẹ nên dùng phương pháp siêu âm để bác sĩ có thể chẩn đoán giới tính thai nhi thông qua các đặc điểm cơ thể của bé:

  • Ở tuần thứ 11 của thai kỳ, siêu âm cung cấp thông tin về giới tính của bé chính xác lên đến 40-70%.
  • Từ tuần thứ 12-14 thì độ chính đạt mức 80%.
  • Khi thai nhi được 16 – 18 tuần tuổi là dễ xác định nhất, tỷ lệ chính xác lên đến 85 – 90%.

  Cần lưu ý gì khi mới mang thai?

  Tháng đầu tiên rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ lẫn bé. Để an toàn, mẹ hãy nhớ kỹ những nguyên tắc sau:

  • Kiêng thực phẩm gây co thắt dạ con như: Rau ngót, rau răm, thơm, nhãn, đu đủ non,… vì cơn co thắt quá nhiều, quá liên tục sẽ dẫn đến sảy thai
  • Kiêng quan hệ trong 3 tháng đầu vì quan hệ sẽ làm tăng nguy cơ dọa sảy thai, chảy máu âm đạo, nhau tiền đạo,…
  • Bỏ hoàn toàn những chất gây nghiện, chất độc hại như rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích,…

  Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ốm Nghén Xuất Hiện Ở Tuần Thứ Mấy? Và 5 Lưu Ý Phải Biết
 • Có Thai Bao Lâu Thì Nghén, Hiện Tượng Ốm Nghén Xuất Hiện Khi Nào?
 • Chậm Kinh 1 Tuần Thì Thai Được Mấy Tuần Rồi? Liệu Em Có Mang Thai Không?
 • Phụ Nữ Mang Thai Mấy Tháng Được Uống Nước Dừa, Uống Bao Nhiêu Là Tốt?
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Bụng To Nhỉ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100