Mẹ Mang Thai Mấy Tháng Thì Con Biết Đạp? Có Phải Đạp Nhiều Là Khỏe?

--- Bài mới hơn ---

 • Bao Nhiêu Tuần Thì Thai Máy, Em Bé Đạp Nhiều Trong Bụng Mẹ
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Thai Nhi Biết Máy Thai?
 • Mẹ Có Biết Bầu Mấy Tháng Thì Nghén Và Làm Sao Để Giảm Bớt Khó Chịu?
 • Ốm Nghén Là Gì? Mang Thai Mấy Tháng Thì Nghén?
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Quan Hệ Được? Chuyên Gia Tư Vấn
 • Trước khi trả lời câu hỏi mang thai mấy tháng thì con biết đạp? Chúng ta cần hiểu rằng thai nhi đạp trong bụng mẹ là 1 trong những biểu hiện của thai máy. Bao gồm các cử động như: đạp chân, đá chân, vặn vẹo, lộn vòng, huých tay (hoặc cùi chỏ)… Đây là dấu hiệu cho thấy em bé đang phát triển tốt.

  – Thực tế, từ tuần thứ 9 của thai kỳ, thai nhi đã có những cử động trong bụng mẹ. Tuy nhiên, những chuyển động ấy chưa rõ ràng, em bé cũng còn quá bé nên mẹ chưa thể cảm nhận được.

  – Cho đến tháng thứ 4, tuần thứ 16 – 20 là mẹ có thể cảm nhận rõ ràng hơn em bé bắt đầu biết đạp và có những cử động thường xuyên hơn trong bụng.

  – Bên cạnh đó, việc mẹ mang thai mấy tháng thì con biết đạp, đạp ít hay nhiều không chỉ phụ thuộc vào tuổi thai mà còn tùy thuộc lượng nước ối nhiều hay ít, thành bụng mẹ dày hay mỏng.

  – Những bà mẹ đã từng sinh con, mang thai lần thứ 2, 3 thì sẽ có kinh nghiệm, nhạy cảm hơn và dễ dàng cảm nhận được những cử động của thai nhi hơn so với các mẹ sinh con so.

  – Ngoài ra, mẹ cũng sẽ cảm nhận rõ hơn sự chuyển động của thai nhi khi ở trong không gian yên tĩnh, ngồi hoặc nằm xuống. Càng về giai đoạn cuối thai kỳ, thai nhi sẽ đạp nhiều hơn và mạnh hơn.

  Vậy có phải con đạp nhiều là khỏe?

  Một số mẹ cho biết, mỗi lần thai nhi đạp sẽ có cảm giác như đang làm bắp rang trong bụng, bướm nhảy múa xung quanh, hoặc như những đợt sóng, vòi nước chảy nhỏ. Đến những tháng cuối thai nhi đạp mạnh thậm chí có thể khiến mẹ bị đau.

  Tuy nhiên, nhiều bà bầu tin rằng, thai nhi đạp càng nhiều hay cử động càng nhiều thì càng khỏe. Nhưng điều này cũng không đúng hoàn toàn. Một số trường hợp, bé đạp nhiều bất thường có thể do bị ngạt và thiếu oxy (dây rốn quấn cổ)… Nếu không phát hiện kịp thời, dễ dẫn tới hiện tượng thai lưu.

  Vì vậy, các mẹ cần chú ý theo dõi số lần thai nhi đạp hoặc thai máy trong bụng. Phương pháp này nên tiến hành vào sáng sớm, buổi trưa và buổi tối mỗi ngày. Đếm trong vòng 1 giờ đồng hồ, rồi cộng tổng số thai máy trong 12 giờ. Nếu trên 30 lần thì bình thường, nếu dưới 20 lần thì có thể thai nhi bị ngạt trong tử cung và dưới 10 lần có thể là chỉ báo điều không may đang xảy ra với thai nhi.

  Mẹ nên làm gì nếu không thấy thai nhi đạp?

  Thông thường, các mẹ có thể cảm nhận bé đạp ít nhất 10 lần mỗi giờ. Nếu là trong lúc các em bé đang ngủ, mẹ có thể cảm thấy ít hơn. Nếu bạn cảm thấy số lần bé đá không thích hợp trong một giờ sau lần đếm thứ 2, mẹ nên đi bác sĩ ngay. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, nghe nhịp tim hoặc làm siêu âm để chắc chắn rằng mọi thứ trong đó đều ổn.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Bầu 5, 6, 8 Tuần Có Tim Thai Chưa? Không Có Phải Làm Sao?
 • Cảnh Báo: Thai Nhi Mấy Tuần Có Tim Thai
 • Mẹ Bầu Mang Thai Mấy Tháng Thì Có Sữa, Có Nên Nặn Sữa Non?
 • Mang Thai Mấy Tháng Thì Có Sữa Non, Có Nên Nặn, Có Phải Sắp Sinh?
 • Mẹ Mang Bầu Mấy Tháng Thì Có Sữa Non? Chăm Sóc Ngực Như Thế Nào?
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Thai Nhi Biết Đạp Mạnh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Mấy Tháng Thì Thai Máy?
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Bị Nghén
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Tiêm Phòng Cho Mẹ Và Bé
 • Bầu Mấy Tháng Thì Phải Tiêm Phòng, Mẹ Đã Biết Chưa?
 • Mang Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Được Uống Nước Dừa?
 • Các mẹ bầu cũng nên chú ý rằng, không phải bé nào cũng có sự phát triển như nhau. Vì thế mốc thời gian bé biết đạp trong bụng mẹ cũng có khác nhau đôi chút.

  Thông thường khi bà bầu mang thai được 16 tuần là sẽ cảm nhận được chút thay đổi, cử động, di chuyển của thai nhi. Lúc này, bé hoạt động khá tích cực trong bụng mẹ rồi. Bé có thể chuyển động tay, chân, đấm, đá, vặn vẹo, nhào lộn… Cảm giác này ở những bà mẹ có kinh nghiệm sẽ nhận ra rõ ràng hơn so với những bà mẹ lần đầu mang thai.

  Nhiều khi bé chơi trong bụng mà các mẹ bầu cũng không cảm nhận được. Cháu hãy nằm thư giãn, nghe nhạc, xoa nhẹ lên bụng, trò chuyện với con, đừng suy nghĩ, phân tâm tới những điều gì khác xung quanh, lúc ấy các mẹ sẽ thấy con mình có nhiều động tác chơi đùa trong bụng mẹ đó.

  Bé đạp nhiều hay ít, mạnh hay nhẹ không quan trọng bằng việc bản thân cháu ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, thư giãn đầu óc để bé yêu khỏe mạnh.

  Thai nhi đạp nhiều có nguy hiểm gì không?

  Người mẹ có thể nhận ra có những ngày bé chuyển động khá nhiều nhưng cũng có ngày, bé im ắng như đang ngủ say. Hoặc sự di chuyển của thai nhi khác nhau vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Sự khác biệt trong tần suất chuyển động của thai là dấu hiệu thường gặp ở phần lớn thai phụ.

  Cũng có khi do bạn say sưa làm việc đến mức không nhận ra những cú “nhào lộn” của bé trong bụng mẹ. Để kiểm tra bé có “hoạt động” hay không thì bạn nên chọn khoảng thời gian buổi tối, hoặc khi nằm nghỉ trên giường hay trong bồn tắm.

  Khi bạn thư giãn trong không gian yên tĩnh thì cảm nhận về sự chuyển động của bé sẽ dễ hơn. Một số bé hiếu động hơn những bé khác nên thường “đá”, “cuộn tròn”, “chổng mông”, “giang chân”, “chân tay múa máy”… với mẹ nhiều hơn.

  Nhiều người mẹ tự “xếp lịch” chuyển động cho con hoặc dựa vào thời điểm thai đạp trước đó để xem xét. Do đó, họ dễ lo lắng khi tần suất và thời điểm bé chuyển động thay đổi đột ngột. Nên nhớ, khi thai càng phát triển thì khả năng vận động sẽ thay đổi theo.

  Một số lưu ý khi trẻ đạp mạnh

  Không ít người mẹ hiểu nhầm rằng, bé càng đạp nhiều càng khỏe mạnh hoặc bé phải chuyển động nhiều lần trong ngày thì mới yên tâm.

  Một số trường hợp, bé đạp nhiều bất thường có thể do bị ngạt và thiếu oxy (dây rốn quấn cổ)… Nếu không phát hiện kịp thời, dễ dẫn tới hiện tượng thai lưu. Nếu lo lắng về tần suất thai đạp, bạn nên đi khám sớm. Không có một mẫu chuẩn nào về sự hoạt động của bé trong bụng mẹ chứng tỏ bé đang khỏe mạnh hay có “vấn đề”. Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Mấy Tuần Có Tim Thai, Thời Điểm Nào Cần Siêu Âm Tim Thai Lần Đầu
 • Mang Thai Tháng Mấy Thì Có Sữa Non?
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Có Sữa
 • Mang Thai Mấy Tháng Thì Có Sữa Non?
 • {Tổng Hợp} Cách Chữa Trị Mặt Nổi Mụn Khi Mang Thai Từ Thiên Nhiên An Toàn
 • Mèo Chửa Mấy Tháng Thì Sinh Mèo Con?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Giai Đoạn Mang Thai Ở Mèo
 • Giải Đáp Câu Hỏi Mèo Mang Thai Mấy Tháng Mới Đẻ ?
 • Quan Hệ Vào Ngày Nào Dễ Có Thai
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Và Sự Thay Đổi Của Người Mẹ
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Từng Giai Đoạn Như Thế Nào?
 • Mèo chửa mấy tháng thì đẻ là điều mà rất nhiều người nuôi mèo quan tâm. Đặc biệt là những bạn muốn nuôi mèo kinh doanh. Trên thực tế, mèo là loại động vật có khả năng sinh sản độc lập.

  Hơn 80% mèo mẹ có khả năng sinh ra đàn con mà không cần bất cứ hỗ trợ gì từ con người. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể hỗ trợ phần nào đó, để quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi và an toàn hơn.

  Mèo Chửa Mấy Tháng?

  Chu kỳ mang thai của mèo là 9 tuần, trường hợp ngoại lệ có thể dao động từ 58 – 70 ngày. Nếu như bạn không biết chính xác thời điểm mèo mang thai, bạn vẫn có thể tính ra thai kỳ gần đúng.

  Đối với những bạn trẻ không xác định nuôi mèo sinh sản, hãy đem mèo đi triệt sản sớm. Tuyệt đối tránh tình trạng nuôi không được lại bỏ hoang. Hơn nữa, triệt sản sẽ tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho mèo.

  Mèo Mấy Tuổi Thì Đẻ Được

  Mèo bắt đầu động dục khi được khoảng 6 đến 9 tháng tuổi, sớm nhất có thể từ 5 tháng tuổi. Những con mèo hoang dã hoặc không thuần chủng có thể động dục sớm hơn thời điểm này. Thời gian động dục của mèo cũng rất rộng, từ 7 – 21 ngày.

  Cũng giống như các loài động vật khác, 90% mèo mang thai khi thời tiết ấm áp, dễ chịu. Chưa có con số cụ thể về “thời kỳ mãn kinh của mèo” (vì đại đa số mèo nuôi đều bị triệt sản sớm).

  Nhưng có một điều chắc chắn, là khả năng sinh sản của chúng sẽ kém theo thời gian. Thời gian mèo mang thai tốt nhất là trong khoảng 1 – 6 tuổi.

  Sau 6 tuổi, sức khỏe của mèo đã yếu đi. Sinh sản vào thời điểm này sẽ phát sinh nhiều vấn đề: đẻ sót, bệnh tật, bong tróc…

  Thời Gian Mang Thai Của Mèo

  Sau 2 tuần mang thai: đa phần mèo mẹ sẽ thân thiết với chủ hơn. Mèo sắp sinh rất thích sự ấm áp, sự yên tĩnh và sự kín đáo. Nhưng sẽ phản ứng gay gắt hơn với các vật nuôi khác trong nhà. Một số cô mèo khó tính có thể cáu bẳn với chính chủ nuôi

  Sau 4 tuần mang thai: mèo có dấu hiệu nôn nghén. Khi mang thai khoảng 3 tuần, có thể đưa mèo đi siêu âm để biết chính xác lượng mèo con hoặc mèo mang thai mấy tháng thì đẻ.

  Lưu ý: việc nôn khan còn là dấu hiệu của nhiều bệnh khác. Nếu thấy tần suất nôn quá dày, hãy mang đi kiểm tra ngay. Để các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

  Mèo nhà có thể động dục quanh năm . Đó là lý do mà một năm mèo có thể sinh 3-4 lứa. Số con trung bình trong một lứa khoảng 03 con. Nhưng nó thường có thể lên tới 6 hoặc nhiều hơn, trung bình 1 mèo cái sẽ đẻ 2-3 lứa 1 năm, mỗi lứa lại được từ 3-5 mèo con. Nguồn: wikipedia

  Sau 6 tuần mang thai: mèo bắt đầu hoạt động nhiều hơn. Có những dấu hiệu rõ rệt của việc bồn chồn và lo lắng. Lúc này, cần hỗ trợ mèo trong việc chuẩn bị ổ đẻ.

  Dấu Hiệu Mèo Sắp Đẻ

  Trước sinh 1-2 ngày, mèo sẽ rà soát liên tục tại khu vực ổ đẻ. Mèo mẹ sẽ đều đặn ngồi xuống và liếp láp âm hộ của mình. Theo phỏng đoán của chuyên gia thú y là để vệ sinh âm đạo, hỗ trợ cho việc sinh nở.

  Cố gắng để mèo sinh một cách tự nhiên nhất. Trước thời điểm sinh khoảng 1-2 tuần, hãy chú ý tới lượng dinh dưỡng của mèo. Mèo khi sinh sẽ ăn và uống khá nhiều. Bạn cần bổ sung đủ năng lượng để chúng sinh đẻ dễ dàng.

  Dịch Vụ Khám Chữa Tại Nhà – PetHealth

  Mèo mẹ không thích bị quầy rầy trong khi sinh. Bạn nên đứng từ xa quan sát và can thiệp những khi cần thiết. Nếu thấy quá trình chuyển dạ diễn ra quá lâu (1h) nhưng không sinh đẻ hãy liên hệ với các bác sĩ thú y ngay.

  Hiện nay, rất nhiều bệnh viện có dịch vụ khám chữa tại nhà, trong đó có PetHealth. Nếu lượng mèo con ít hơn kết quả siêu âm, bạn cũng nên hỏi ý kiến của chuyên gia. Tránh tình trạng thai lưu, mèo mẹ đẻ sót.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Mèo Đẻ, Mèo Mang Thai
 • Chăm Sóc Mèo Mang Thai Không Khó Như Bạn Nghĩ!
 • Các Giai Đoạn Mèo Mẹ Mang Thai: Có Thể Bạn Chưa Biết…
 • Mệt Mỏi Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Nên Làm Gì?
 • Những Điều Cần Tránh Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
 • Quan Hệ Sau Mấy Ngày Thì Biết Có Thai? Sau Mấy Tháng Thì Biết Con Trai Hay Con Gái?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Sớm Nhất Báo Mẹ Đã Có Song Thai
 • Có Thai Mấy Tuần Thử Que Được, Loại Nào Tốt, Giá Bao Nhiêu?
 • Đang Mang Thai Đôi, Đến Lần Siêu Âm Sau, Mẹ Hà Nội Ngỡ Ngàng Với Số Thai Trong Bụng
 • Thai Mấy Tuần Tuổi Thì Có Tim Thai
 • Có Thai Mấy Tuần Thì Đi Siêu Âm Được ⋆ Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khám Thai
 • Quan hệ sau bao lâu thì thụ thai thành công?

  Chúng ta đều biết rằng không phải cứ quan hệ là có thai, khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng còn phụ thuộc và nhiều yếu tố như độ tuổi, sức khỏe, các yếu tố ngoại cảnh,… Để nói rõ hơn về việc quan hệ sau mấy ngày thì biết có thai, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

  • Tinh trùng mất từ 2 đến 10 phút để di chuyển từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng.
  • Nếu người phụ nữ đang trong giai đoạn rụng trứng – Thời điểm “vàng” để thụ thai thì chỉ mất khoảng 3 phút để việc thụ thai được diễn ra.
  • Tuy nhiên, cũng cần biết rằng tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ tối đa 5 ngày cho nên ngày quan hệ rất có thể không phải là ngày thụ thai.

  Quan hệ sau mấy ngày thì biết có thai?

  Sau khi đã thụ thai thành công, sẽ mất từ 5 – 15 ngày để phôi thai làm tổ ở thành tử cung. Quá trình này hoàn tất cũng là lúc cơ thể phụ nữ bắt đầu có các dấu hiệu mang thai sớm do hormone thay đổi .

  Tuy nhiên, đa số phụ nữ sẽ không biết mình mang thai vì các thay đổi và dấu hiệu nhận biết có thai rất nhỏ. Nếu không thật sự tinh ý nàng sẽ lầm tưởng với những bệnh lý thường gặp khác.

  Nhận biết các dấu hiệu có thai sớm chính xác nhất

  1. Xuất hiện máu báo thai

  Nếu bạn nhìn thấy những đốm máu đỏ nhạt, hồng, ngả nâu trong khoảng thời gian gần kỳ kinh nguyệt thì đó chính là máu báo thai. Nguyên nhân xuất hiện những vệt máu này là do trứng đã thụ tinh lắng xuống niêm mạc tử cung của người phụ nữ dẫn đến chảy máu âm đạo.

  Ngược lại, nếu đang nôn nóng có thai mà vẫn chưa thấy tăm hơi máu báo thai đâu bạn cũng đừng vội buồn bởi vì chỉ có 25% phụ nữ có dấu hiệu này khi bắt đầu thai kỳ.

  2. Buồn nôn

  Nếu là tín đồ của phim Hàn Quốc, Trung Quốc chắc hẳn bạn không lạ gì với cảnh buồn nôn khi có mang. Điều này xuất phát từ thực tế vì đây là dấu hiệu rất phổ biến, đa số phụ nữ đều gặp tình trạng buồn nôn khi bắt đầu thai kỳ.

  3. Thường xuyên đi tiểu

  Ngay sau khi thụ thai thành công, những thay đổi về nội tiết tố sẽ nhanh chóng kéo theo một chuỗi các tác nhân làm tăng tốc độ lưu thông máu qua thận. Điều này khiến cho bàng quang của mẹ bầu trở nên nhanh đầy nhanh hơn, buộc phải thường xuyên đi vệ sinh hơn.

  4. Táo bón

  Nếu bỗng nhiên bạn liên tục bị táo bón dù chế độ ăn uống vẫn như ngày thường thì rất có thể đó là dấu hiệu có thai. Khi mang bầu, lượng hormone progesterone gia tăng sẽ giúp thư giãn tất cả các cơ, trong đó có hệ tiêu hóa. Điều này làm cho thức ăn qua ruột chậm hơn, dễ bị táo bón hơn.

  Ngoài việc nôn nóng muốn biết quan hệ sau mấy ngày thì biết có thai, rất nhiều ông bố bà mẹ cũng cực kỳ quan tâm đến giới tính của con mình.

  • Thứ nhất, một gia đình “đủ nếp đủ tẻ” luôn là mong muốn của rất nhiều gia đình Việt Nam
  • Thứ hai, biết được giới tính của con càng sớm các bậc cha mẹ càng có thể chuẩn bị cho con chào đời chu đáo hơn từ việc mua quần áo, trang trí phòng cho đến đặt tên con,….

  Để biết kết quả chính xác nhất, ba mẹ nên dùng phương pháp siêu âm để bác sĩ có thể chẩn đoán giới tính thai nhi thông qua các đặc điểm cơ thể của bé:

  • Ở tuần thứ 11 của thai kỳ, siêu âm cung cấp thông tin về giới tính của bé chính xác lên đến 40-70%.
  • Từ tuần thứ 12-14 thì độ chính đạt mức 80%.
  • Khi thai nhi được 16 – 18 tuần tuổi là dễ xác định nhất, tỷ lệ chính xác lên đến 85 – 90%.

  Cần lưu ý gì khi mới mang thai?

  Tháng đầu tiên rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ lẫn bé. Để an toàn, mẹ hãy nhớ kỹ những nguyên tắc sau:

  • Kiêng thực phẩm gây co thắt dạ con như: Rau ngót, rau răm, thơm, nhãn, đu đủ non,… vì cơn co thắt quá nhiều, quá liên tục sẽ dẫn đến sảy thai
  • Kiêng quan hệ trong 3 tháng đầu vì quan hệ sẽ làm tăng nguy cơ dọa sảy thai, chảy máu âm đạo, nhau tiền đạo,…
  • Bỏ hoàn toàn những chất gây nghiện, chất độc hại như rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích,…

  Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ốm Nghén Xuất Hiện Ở Tuần Thứ Mấy? Và 5 Lưu Ý Phải Biết
 • Có Thai Bao Lâu Thì Nghén, Hiện Tượng Ốm Nghén Xuất Hiện Khi Nào?
 • Chậm Kinh 1 Tuần Thì Thai Được Mấy Tuần Rồi? Liệu Em Có Mang Thai Không?
 • Phụ Nữ Mang Thai Mấy Tháng Được Uống Nước Dừa, Uống Bao Nhiêu Là Tốt?
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Bụng To Nhỉ
 • Mang Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Tiêm Phòng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Mấy Tháng Thì Uống Nước Dừa Được?
 • Mẹ Bầu Cần Biết: Mang Thai Mấy Tháng Thì Uống Sữa Bầu?
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Sinh?
 • Nằm Mơ Thấy Mình Có Bầu Sinh Con Trai
 • Bà Bầu Mơ Thấy Sinh Con Trai Là Điềm Lành Hay Điềm Gở?
 • Các mẹ bầu có biết, trong thời gian mang thai các mẹ cần phải được tiêm phòng uốn ván để tạo ra kháng thể giúp cả mẹ và bé được bảo vệ khi bị vi trùng uốn ván xâm nhập.

  Nhưng uốn ván là gì? Và tại sao phải tiêm phòng uốn ván trong thời gian mang bầu?

  Uốn ván là bệnh do vi khuẩn Clostridium tetani tiết độc tố thần kinh mạnh gây ra, đây là một căn bệnh rất nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh.

  Thực tế hiện nay là hầu hết phụ nữ mang thai đều chưa từng được tiêm vacxin phòng uốn ván, do không biết đến những công dụng khi tiêm phòng chính do vậy mà các mẹ bầu không có khả năng miễn dịch với bệnh.

  Chính vì vậy mà phụ nữ khi đang ở độ tuổi sinh đẻ, chưa từng được tạo miễn dịch uốn ván cần được tiêm chủng để bảo vệ chính bà bầu và cả trẻ sơ sinh. Theo đó, tổng số lần tiêm là 5 lần, sau 5 lần.

  Còn có tiêm nhắc lại hay không còn tùy thuộc vào thai nghén sau cách mũi cuối cùng bao lâu và theo sự chỉ định của bác sĩ do tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ bầu.

  Ở nước ta quy định về tiêm phòng uốn ván cho thai phụ như sau:

  1. Nếu thai phụ hoàn toàn chưa được tiêm phòng uốn ván thì tiêm 2 mũi cách nhau ít nhất 1 tháng và trước sinh ít nhất 15 ngày. Đặc biệt nếu thai phụ đến đăng ký sớm thì tiêm mũi đầu vào tháng thứ 4 hoặc 5 và mũi thứ hai sau đó 1 tháng.

  2. Nếunthai phụ đã tiêm phòng uốn ván đủ 2 mũi hoặc mới chỉ tiêm 1 mũi trước đây thì hẹn tiêm 1 mũi vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5.

  Trong trường hợp thai phụ đã được tiêm phòng 3-4 mũi uốn ván từ trước, lần tiêm cuối cùng đã trên 1 năm thì chỉ cần tiêm thêm 1 mũi nhắc lại.

  4. Nếu thai phụ đã được tiêm 5 mũi uốn ván thì không cần tiêm bổ sung, vì với 5 mũi khả năng bảo vệ trên 95%. Nhưng nếu mũi thứ 5 đã trên 10 năm thì nên tiêm nhắc lại. Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng phải lưu ý dù đã được tiêm 4-5 mũi từ trước thì lần có thai sau đã quá 1 năm thì các mẹ vẫn cần tiêm nhắc lại.

  Ngoài tiêm phòng vắc – xin uốn ván, các mẹ bầu cần phải tiêm phòng thêm gì?

  Tiêm phòng vắc – xin Rubella

  Nếu các bà bầu mắc bệnh Rubella vào 3 tháng đầu và tháng cuối của thai kì thì dễ bị sảy thai, đẻ non, thai nhi dị dạng…Bởi vậy mà tiêm phòng Rubella là rất cần thiết.

  Ngoài tiêm phòng uốn ván, các mẹ bầu cũng nên tiêm những loại vắc xin khác

  Nhưng các mẹ cũng đừng quá lo lắng với bệnh này, vì Rubella là 1 bệnh lành tính, chữa nhanh khỏi và có thể phòng tránh.

  Tiêm phòng vắc – xin viêm gan B

  Một lưu ý với các mẹ là nên tiêm phòng viêm gan B để tránh mắc bệnh và gặp biến chứng nguy hiểm như ung thư gan.

  Tiêm phòng vắc – xin thủy đậu

  Đối với các mẹ mang bầu, đặc biệt là các mẹ mới mang thai thì ít nhất 2 tháng đầu, các mẹ nên tiêm phòng thủy đậu vì nếu trong khi mang thai bạn mắc bệnh thủy đậu dễ ảnh hưởng tới thai nhi khiến thai nhi bị dị tật, dị dạng liệt chân tay…

  Một số lưu ý khi tiêm phòng cho các mẹ bầu

  Khi tiêm phòng, các mẹ bầu nên thực hiện tại các cơ sở y tế thực hiện công tác tiêm phòng, và nên đi theo đợt tiêm. Trước khi đi tiêm phòng vắc-xin các mẹ nên tìm hiểu kỹ về loại vắc xin tiêm phòng và nên nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bầu Mấy Tháng Thì Uống Canxi, Đến Khi Nào Thì Dừng?
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Quan Hệ Được? Chuyên Gia Tư Vấn
 • Ốm Nghén Là Gì? Mang Thai Mấy Tháng Thì Nghén?
 • Mẹ Có Biết Bầu Mấy Tháng Thì Nghén Và Làm Sao Để Giảm Bớt Khó Chịu?
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Thai Nhi Biết Máy Thai?
 • Bò Mang Thai Mấy Tháng Thì Đẻ ? Tiêu Chí Chọn Con Giống

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Chẩn Đoán Mang Thai Ở Bò
 • Chó Mang Thai Bao Lâu Thì Đẻ? Chăm Sóc Chó Mang Bầu Thế Nào?
 • Chăm Sóc Bò Cái Trước Và Sau Khi Sinh
 • Phương Pháp Dự Đoán Ngày Sinh Của Bò
 • Kỹ Thuật Nuôi Bò Cái Sinh Sản
 • Bò mang thai mấy tháng hay bò mang thai bao nhiêu tháng ? Biết được thời gian mang thai của bò sẽ giúp cho bà con chăn nuôi biết chuẩn bị đỡ để cũng như tối ưu cách chăm sóc cho chúng.

  Không giống như Thời gian mang thai của trâu, thời gian mang thai của bò ít hơn, đó là khoảng từ 280-285 ngày

  Video Cách Chọn Bò 3B Để Nuôi Vỗ Béo

  Trong thời gian bò mang thai bà con cần cho bò mẹ ăn uống đầy đủ, mỗi ngày nên cho ăn khoảng 30 – 35 kg cỏ tươi, 2 kg rơm ủ, 1kg thức ăn tinh ( như ngô, cám…), 25 – 30 gr bột xương. Không bắt bò làm những công việc nặng như: cày bừa, kéo xe,… Tránh việc xua đuổi mạnh đối với bò đang mang thai tháng thứ 3, tháng thứ 7, tháng thứ 8 và thứ 9.

  ⇒ 6 Giống Cỏ nuôi Trâu Bò tốt nhất hiện nay

  ⇒ Đá liếm cho Trâu, Bò, Dê, Cừu. Nơi bán và giá bán

  ⇒ Bò giống 3B mua ở đâu ? Các địa chỉ bán bò giống 3B

  ⇒ Kỹ thuật Nuôi Bò 3B nhanh lớn, ít bệnh tật

  ⇒ HANTOX-200: Thuốc diệt ruồi, muỗi, ve, ghẻ, bọ chét

  Về tiêu chí để chọn 1 con bò cái sinh sản tốt phải có các đặc điểm sau:

  • Nhìn tổng thể bò có dáng thanh nhẹ, da mỏng, lông thưa, các phần đầu, cổ, thân và vai kết hợp hài hòa.

  • Đầu thanh nhẹ, mũi to, mõm rộng, hàm răng đều đặn, trắng bóng, cổ dài vừa phải và thanh, da cổ có nhiều nếp nhăn.

  • Ngực sâu và rộng; xương sườn mở rộng, cong về phía sau, bụng to nhưng không sệ, bốn chân thẳng và mảnh, móng khít, mông nở, ít dốc.

  • Bầu vú phát triển về phía sau, 4 núm vú đều, dài vừa phải, không có vú kẹ, da vú mỏng, đàn hồi, tĩnh mạch vũ nổi rõ, phân nhánh ngoằn nghèo

  • Tính tình hiền lành, không hung dữ.

  5

  2

  Đánh giá

  Đánh giá

  Chia sẻ lên:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Dấu Hiệu Có Thai Tuần Đầu Dễ Nhận Biết Và Chuẩn Xác Nhất
 • Dấu Hiệu Mang Thai Đứa Thứ 2 – 5 Điều Mẹ Cần Biết
 • 8 Dấu Hiệu Mang Thai Khi Cho Con Bú Ít Mẹ Để Ý
 • Mang Thai Tuần Thứ 6 Và Những Điều Mẹ Cần Biết
 • Mèo Mang Thai Mấy Tháng. Cách Nhận Biết Và Chăm Sóc Mèo Có Chửa
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Bụng To?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tăng Nội Tiết Tố Khi Mang Thai: Mẹ Nên Ăn Gì?
 • Khi Mang Thai Mẹ Bầu Không Nên Ăn Gì?
 • Nghe Nhạc Khi Mang Thai Như Thế Nào Là Tốt Nhất
 • Quan Hệ Khi Mang Thai Như Thế Nào?
 • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Da Trắng, Môi Đỏ?
 • Có bầu mấy tháng thì bụng to?

  Đa phần tới tuần thứ 3 của thai kỳ là mẹ bầu sẽ thấy bụng hơi nhô lên. Đến tháng thứ 4 và 5, kích thước bụng lộ rõ hẳn do bé đang phát triển nhanh. Mẹ cũng bắt đầu tăng cân nhanh trong khoảng thời gian này.

  Tuy nhiên, kích thước bụng của mỗi người không giống nhau. Cùng thời gian mang thai, có người bụng to hơn, người bụng nhỏ hơn. Nguyên nhân có thể do:

  • Cơ địa của mẹ: Nếu mẹ có dáng người thon gọn, cao ráo sẽ ít lộ bụng hơn. Còn nếu mẹ có dáng người nhỏ, thấp bé, sẵn lớp mỡ bụng dày thường sẽ thấy bụng lộ to hơn và sớm hơn.
  • Số lần mang thai của mẹ: Nếu đây là lần mang thai đầu tiên thì bụng mẹ sẽ lâu lộ hơn so với những trường hợp đã mang thai lần hai trở đi.
  • Nước ối trong bụng: Lượng nước ối thay đổi thường xuyên trong suốt thời gian mang thai. Thể tích nước ối tăng từ 50 ml khi bé được 4 – 8 tuần tuổi đến 1000 ml khi bé được 38 tuần.

  Những sự thật bất ngờ khi mang thai mà mẹ bầu chưa biết

  Vấn đề cân nặng

  Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, hầu hết mẹ bầu đều chưa thấy có dấu hiệu tăng cân hoặc ít tăng cân, nhìn chung tăng khoảng 2kg). Nguyên nhân là do thai nghén.

  Từ tháng thứ 4 trở đi, mẹ sẽ thấy tăng cân nhanh chóng, khoảng 1,5 – 2 kg mỗi tháng. Mức cân cụ thể ra sao tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng mang thai của mỗi người.

  • Với mẹ có cân nặng trung bình trước khi mang thai thì sẽ tăng khoảng 11,3 – 16 kg.
  • Với mẹ ít cân trước khi mang thai thì sẽ tăng khoảng 12,7 – 18,3 kg.
  • Với mẹ thừa cân trước khi mang thai thì sẽ tăng khoảng 7 – 11,3 kg.
  • Với mẹ mang song thai thì khi mang thai sẽ tăng khoảng 16 – 20,5 kg.

  Nếu mẹ tăng cân quá nhiều dễ dẫn đến nguy cơ tiền sản giật, đái tháo đường, sinh non, sinh mổ. Nếu mẹ tăng cân quá ít dễ khiến thai chậm tăng trưởng trong tử cung, thai bị suy dinh dưỡng, sinh non.

  Dấu hiệu trên bụng

  Mẹ sẽ thấy bắt đầu xuất hiện một đường sẫm màu kéo dài từ rốn đến vùng bụng dưới khi thai được 4 tuần trở lên. Đường này được tạo ra bởi lượng sắc tố melanin sản xuất quá nhiều, vốn tồn tại trên bụng mẹ từ trước nhưng tới khi mang thai mới hiện rõ hơn. Đường này sẽ mờ dần và hết hẳn sau khi sinh từ 9 – 12 tháng. Với những người cho con bú phải đợi tới khi cai sữa cho con mới biến mất hoàn toàn.

  Liên kết với em bé

  Bé có thể cảm nhận được sự đau đớn của mẹ thông qua các tế bào gốc của thai nhi. Khi mẹ bị đau tim hay gặp các tổn thương khác trên cơ thể, bé đều có thể cảm nhận được điều này. Tế bào gốc sẽ được di chuyển để phục hồi sau tổn thương.

  Một số nghiên cứu còn cho thấy, bé trai lưu lại vết tích ADN trong não bộ mẹ. Nhờ vậy mà mẹ giảm khả năng mắc bệnh Alzeimer, căn bệnh này có thể giảm khả năng ghi nhớ khi mẹ về già.

  Bé đạp bụng bầu

  Thực tế là bé bắt đầu biết máy kể từ tuần thứ 8 – 12 của thai kỳ nhưng vì lúc này thai còn nhỏ nên mẹ chỉ nhìn thấy bé cử động khi tiến hành siêu âm. Đến khi thai được khoảng 16 – 22 tuần tuổi, mẹ có thể cảm nhận được những chuyển động đầu tiên của bé nhưng chưa rõ ràng. Phải đến khi thai được 28 tuần tuổi, mẹ mới thấy thai máy rõ rệt với những cú đạp, đá vào thành bụng mẹ.

  Những mẹ bầu từng sinh nở sẽ thấy thai máy sớm hơn. Bên cạnh đó, những mẹ có thân hình ốm, gầy, ít mỡ bụng sẽ cảm nhận được thai máy dễ dàng hơn và thường xuyên hơn so với những mẹ có thân hình mũm mĩm, mập mạp.

  Các vết rạn

  Vết rạn xuất hiện khi trọng lượng cơ thể mẹ tăng nhanh hơn so với mức độ co giãn của da bụng. Ngoài ra, sự gia tăng hormone progesterone và estrogen trong cơ thể cũng có thể gây rạn do kích thích mạnh tới việc hình thành phân tử tiền hắc tố melamin, tăng sắc tố da.

  Đa số mẹ bầu sẽ thấy rạn da ở ngực và bụng, tiếp đó là cánh tay, mông, bắp đùi. Tùy vào cơ địa mỗi người mà vết rạn sẽ có màu sắc khác nhau, có thể là tím, đỏ, trắng rồi dần chuyển sang xám, đen sau sinh. Nữ giới mang thai khi đã nhiều tuổi hoặc quá ít tuổi (dưới 20 hoặc trên 35) sẽ có nguy cơ rạn da cao hơn.

  Bụng bầu tiết lộ giới tính

  Nhiều người quan niệm rằng, hình dáng bụng bầu sẽ cho biết mẹ đang mang thai bé trai hay bé gái. Cụ thể, nếu mang thai bé trai, bụng của mẹ sẽ ở vị trí thấp và nhô ra phía trước còn nếu mang thai bé gái, bụng của mẹ sẽ ở vị trí cao và bè sang hai bên.

  Tuy nhiên, quan niệm không thực sự chính xác. Chuyện bụng bầu ở vị trí cao hay thấp, nhô ra phía trước hay bè sang hai bên phụ thuộc vào cơ bụng, chiều cao và dáng người của mẹ.

  Để nhận biết giới tính thai nhi, mẹ có thể áp dụng những phương pháp sau:

  • Siêu âm thai: Siêu âm thai cho(kết quả chuẩn nhất từ tuần thứ 18 – 20 của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu chuyên viên siêu âm không nhìn rõ bộ phận sinh dục của bé thì không thể chắc chắn giới tính được. Trường hợp không thấy cần đợi tới lần siêu âm tiếp theo.
  • Sinh thiết gai nhau hoặc chọc ối: Cả hai xét nghiệm này đều có thể giúp mẹ bầu nhận biết giới tính thai. Tuy nhiên, mục đích chính là để xác định bé có bị rối loạn di truyền hay mắc các bất thường nhiễm sắc thể không. Trong đó, sinh thiết gai nhau thường được thực hiện khi thai được 10 – 13 tuần tuổi còn chọc ối thì từ 16 – 20 tuần tuổi.
  • Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu có thể tìm ra các nhiễm sắc thể giới tính nam trong máu, từ đó nhận biết giới tính cho bé. Xét nghiệm máu cho kết quả sớm nhất từ tuần thứ 9 của thai kỳ nhưng vẫn chưa thể khẳng định 100%. Mẹ vẫn cần làm thêm những xét nghiệm tiêu chuẩn khác.

  Những lưu ý về kích thước bụng bầu – Mẹ biết chưa?

  Mặc dù không có mức chuẩn chung về kích thước bụng bầu nhưng nếu thấy mẹ tăng cân quá nhiều, bụng bầu quá to hay quá nhỏ so với tuổi thai thì cũng cần chú ý.

  • Trường hợp bụng bầu quá lớn có thể do mẹ bị béo phì, mắc chứng tiểu đường thai kỳ. Bên cạnh đó, nếu mẹ bị đa ối cũng khiến bụng bầu có kích thước to hơn rất nhiều do lượng nước ối nhiều hơn bình thường.
  • Trường hợp bụng bầu lép hơn bình thường có thể do mẹ bị cao huyết áo hay thiếu nước ối. Mẹ bị cao huyết áp thường khiến mạch máu trong cơ thể thai nhi nhỏ hơn, oxy không đủ để truyền cho bé, thai chậm phát triển, bụng bé hơn so với tuổi thai.

  Bên cạnh việc bụng bầu lớn lên thì rốn của mẹ cũng có xu hướng lồi dần. Vì vậy mẹ không cần quá lo lắng, rốn của mẹ sẽ trở lại bình thường sau khi sinh.

  Để đảm bảo bé yêu của mẹ phát triển bình thường, mẹ nên đi khám thai định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ đồng thời dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

  Một trong những địa chỉ khám thai uy tín được hàng triệu người tin tưởng lựa chọn là phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế (số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội). Phòng khám đầu tư rất nhiều máy móc hiện đại từ các nước tiên tiến trên thế giới như: hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động, máy phân tích nước tiểu 10 thông số, siêu âm đầu dò, siêu âm 4D… Tất cả được vệ sinh sạch sẽ và vô trùng đạt chuẩn phù hợp với quy định của bộ y tế, đảm bảo an toàn đồng thời cho kết quả nhanh chóng, chính xác (độ chuẩn xác lên tới 99,9%).

  Khi tới đây thăm khám, chị em cũng không cần mất nhiều thời gian chờ đợi với thủ tục nhanh chóng, không rườm rà, thông tin cá nhân bảo mật tuyệt đối, đặc biệt là có thể đặt hẹn trước với bác sĩ mà mình mong muốn theo lịch cá nhân. Chi phí niêm yết công khai minh bạch rõ ràng, không chênh lệch quá nhiều so với các bệnh viện lớn.

  Đội ngũ bác sĩ tại phòng khám:

  • Thạc sĩ. Bác sĩ Trương Thị Vân: Nguyên trưởng khoa Sản tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội với hơn 30 năm kinh nghiệm, từng làm việc tại Sở Y tế.
  • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế: Nguyên trưởng khoa “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ – Kế hoạch hóa gia đình” với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.
  • Bác sĩ Hà Thị Huệ: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
  • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
  • Bác sĩ Nguyễn Thị Luyện: Chuyên khoa II Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
  • Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm: Nguyên trưởng khoa Y học cổ truyền tại bệnh viện E Hà Nội với hơn 30 năm kinh nghiệm.

  Thời gian làm việc: cả ngoài giờ hành chính từ 8h sáng tới 20h hàng ngày (không ngày nghỉ).

  Đường dây nóng: (024) 38255599 – 083.66.33.399

  Ngày sửa: 13-10-2020

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Bụng To?
 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To, Mỗi Mẹ Sẽ Có Đáp Án Riêng!
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Quan Hệ Được?
 • Chảy Máu Vùng Kín Khi Mang Thai Nguy Hiểm Thế Nào Cho Mẹ Và Bé
 • Cảm Cúm Trong Thai Kỳ Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Thế Nào?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Đạp? Thai Nhi Đạp Như Thế Nào Thì Tốt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Đạp Mạnh? Lời Khuyên Cho Mẹ Khi Đếm Số Lần Thai Máy
 • Khách Hàng Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Không Được Đi Máy Bay?
 • Vé Máy Bay Vietnam Airlines Khuyến Mãi Chào Thu 2022 Giá Chỉ Từ 669 Ngàn Đi Quốc Tế
 • Mẹ Bầu Mang Thai Tuần Thứ Mấy Thì Được Uống Nước Dừa
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Không Phá Được?
 • by Nguyễn Phương302 Views

  Việc thai nhi đạp, đá trong bụng (thai máy) là một dấu hiệu cho thấy em bé khỏe mạnh, phát triển bình thường; còn ngược lại nếu không xuất hiện sẽ rất đáng lo lắng.

  Thai bao nhiêu tuần thì đạp?

  Thai nhi bắt đầu có những chuyển động đầu tiên kể từ tuần thứ 9-16. Cảm giác giống như có bướm bay trong bụng hoặc rùng mình.

  Nhiều bà mẹ có thể không cảm nhận được sự chuyển động này của bé hoặc không chắc chắn.

  Vật thai bao nhiêu tuần thì đạp (thai máy)? Tùy thuộc vào mỗi em bé và độ nhạy cảm của người mẹ. Trung bình là từ tuần 18- tuần 25.

  Một bà mẹ còn cảm thấy dường như em bé biết đạp từ tuần thứ 13, một số khác thì muộn hơn, sau tuần 25. Điều này là hết sức bình thường, không có gì phải lo lắng.

  Thông thường, những bà mẹ mang thai lần đầu sẽ cảm nhận được thai máy muộn hơn so với những bà mẹ mang thai nhiều lần.

  Tại sao thai nhi lại đạp?

  Môi trường sống của thai nhi khác hoàn toàn với con người ở thế giới bên ngoài. Bao bọc thai nhi là nước ối, hãy tưởng tượng như bạn ngâm mình hoàn toàn trong bể bơi vậy.

  Ở trong môi trường như vậy, em bé sẽ dễ dàng chuyển động; đặc biệt là khi bạn di chuyển xung quanh.

  Những chuyển động này ban đầu chỉ là lăn, lộn, uốn người, căng duỗi,…nhưng càng về sau trẻ có nhiều cử động như đạp, đá, đấm khá mạnh vào thành bụng.

  Nguyên nhân là do các cơ thể em bé phát triển, cụ thể là : cơ bắp, xương khớp, các dây thần kinh,…Em bé cần phải vận động như vậy để các bộ phận hoạt động tốt hơn.

  Giống như chúng ta không thể ngồi im một chỗ, phải vận động thì cơ thể mới khỏe mạnh.

  Càng về cuối thai kỳ, em bé càng đạp mạnh hơn, điều này càng chứng tỏ em bé rất khỏe mạnh.

  Đôi khi, đó còn là phản ứng của em bé với các kích thích bên ngoài như ánh sáng, tiếng ồn hoặc có thể là cảm xúc của người mẹ.

  Một số loại thức ăn mà người mẹ ăn cũng có thể khiến em bé tích cực hơn, chuyển động nhiều hơn, đạp mạnh hơn.

  Thai nhi đạp như thế nào?

  Cảm giác thai nhi đạp ở mỗi người mẹ là khác nhau. Trong tam cá nguyệt cuối cùng, em bé thường sẽ đạp nhiều và mạnh mẽ hơn có tính chu kỳ.

  Bởi vì em bé đã khỏe hơn, lớn hơn và tử cung thì càng ngày càng chật chội so với kích thước của bé.

  Bắt đầu từ tuần 28, bạn nên đếm số lần đạp của em bé. Đây là một cách đơn giản để theo dõi tình hình sức khỏe của thai nhi, ngăn ngừa các vấn đề tiềm ẩn.

  Hãy lựa chọn bất kì thời điểm nào trong ngày, sau đó ghi lại số lần đạp và thời gian di chuyển của em bé.

  Nếu bạn không thấy 10 cử động trong vòng 2 giờ, bạn nên gọi điện cho bác sĩ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phá Thai Bao Nhiêu Ngày Thì Quan Hệ Được Và Cân Lưu Ý Những Gì?
 • Nên Khám Sàng Lọc Trước Khi Mang Thai Bao Lâu Thì Hợp Lý?
 • Mang Thai Bao Lâu Có Thể Làm Xét Nghiệm?
 • Sau Hút Thai Bao Lâu Thì Hết Ra Máu Điều Thai Phụ Nên Biết
 • Sau Khi Uống Thuốc Phá Thai Ra Máu Bao Lâu Thì Chấm Dứt
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Uống Sữa Bầu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bầu Mấy Tháng Thì Uống Sữa Để Đảm Bảo Đủ Dinh Dưỡng Cho Thai Nhi?
 • Phụ Nữ Mang Thai Mấy Tháng Mới Uống Sữa Bầu
 • Giấc Mơ Mang Thai Dự Đoán Bé Trai Ẩn Chứa Nhiều Kiến Thức Hữu Ích
 • Mơ Thấy Bé Gái Đánh Con Gì, Số Mấy, Là Điềm Báo Gì?
 • Có Thể Dự Đoán Sinh Trai Gái Qua Giấc Mơ Khi Mang Bầu?
 • Nên uống sữa bầu ngay khi mang thai vì sữa giàu dinh dưỡng, canxi, khoáng, omega-3 rất tốt cho sự hình thành và phát triển của hệ xương, não bộ của trẻ trong giai đoạn đầu đời.

  Sữa bầu giàu dinh dưỡng, tốt cho cả mẹ và bé

  Như chúng ta đã biết, sữa chính là thức uống có giá trị cao về dinh dưỡng và tác dụng tốt đối với sức khỏe. Sữa không những cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà nó còn hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của hệ xương, bài trừ độc tố, giảm lượng cholesterol trong máu, nhuận trạng hay duy trì ổn định huyết áp, giảm nguy cơ tai biến, bất tỉnh.

  Ngoài ra sữa cũng có một vai trò quan trọng trong việc chống lão hóa, làm chậm lão hóa của não bộ, chống xơ cứng động mạch, đặc biệt là đem tới những giấc ngủ ngon hơn.

  Đối với chị em có bầu, sữa cũng trở nên hữu ích bởi trong quá trình mang thai cơ thể luôn cần bổ sung nhiều dưỡng chất, canxi. Vì thế mà các hãng sản xuất sữa bà bầu đưa ra loại sữa có đủ vi chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé như axit folic, canxi, sắt, các loại vitamin…

  Các chất này cũng rất dễ thiếu hụt trong quá trình mang thai. Ngoài sữa bầu, chế độ ăn phù hợp chị em cần bổ sung thêm DHA, Omega-3, ARA, Omega-6… để hỗ trợ cho việc hình thành, phát triển bộ não của thai nhi.

  Nên uống sữa bầu từ tháng thứ mấy?

  Tuy uống sữa bầu là tốt, tuy nhiên nên uống sữa vào tháng thứ mấy không phải ai cũng biết. Cần chú ý tới thời điểm cũng như lượng sữa dung nạp vào cơ thể.

  Có rất nhiều tranh cãi về thời điểm uống sữa dành cho các chị em mang bầu. Theo như những lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, chị em nên sử dụng sữa bầu khi biết mình có thai là tốt nhất. Không những vậy mà chị em có ý định mang thai nên bổ sung sữa trước từ 2 tới 3 tháng.

  Nguyên nhân do axit folic bên trong sữa sẽ vào cơ thể và phát huy tác dụng ngăn ngừa dị tật ở ống thần kinh cho thai nhi.

  Đối với các chị em nào có chế độ dinh dưỡng khá khoa học cũng như đầy đủ thì không cần sử dụng nhiều sữa bầu. Mỗi ngày các chị em mang thai nên uống 2 ly sữa, mỗi ly 4 muỗng. Bạn có thể uống giãn ra 1 ngày nhiều lần và chia ra đúng với số lượng sữa.

  Hãy bổ sung sữa bầu một cách hợp lý nhất đồng thời kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để có đủ dưỡng chất cần thiết trong quá trình mang bầu.

  Gợi ý chọn sữa bầu dinh dưỡng, tốt nhất cho bà bầu

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa khác nhau, đáng chú ý nhất chính là các dòng sữa được nhập khẩu. Đây là một trong những vấn đề nan giải mà các chị em mang bầu luôn quan tâm ngoài việc nên uống sữa vào tháng thứ mấy?

  Trên thực tế, những loại sữa dùng cho bà bầu thường được chế biến theo công thức dành riêng cho thai phụ, chỉ khác các hãng sản xuất với nhãn mác, mùi vị cũng như giá cả.

  Khi chọn bạn nên để ý tới nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng của sữa. Nên nghe ngóng, tìm hiểu qua báo, truyền hình cũng như lời giới thiệu từ bạn bè, người thân… về những loại sữa bầu để có thể chọn lựa sử dụng.

  Có một số loại sữa hiện nay được ưa chuộng như sữa XO, Enfamama, sữa Nuti Enplus, Similac Neoensure, Similac Mom, Anmum Materna…

  Nếu như không sử dụng được sữa bột bạn có thể sử dụng sữa tươi tiệt trùng hoặc sữa đậu nành cùng với việc bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết thông qua những loại thực phẩm như thịt, trứng, cá, rau xanh, hoa quả… nhằm đảm bảo sự cân bằng về dinh dưỡng trong thai kỳ.

  • có thai mấy tháng thì nên uống sữa bà bầu
  • nên uống sữa bầu vào lúc nào trong ngày
  • uống sữa bầu vào buổi tối có tốt không
  • thời gian uống sữa tốt nhất trong ngày

  Bài viết Có bầu mấy tháng thì uống sữa bầu? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Được Uống Nước Dừa?
 • Bầu Mấy Tháng Thì Phải Tiêm Phòng, Mẹ Đã Biết Chưa?
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Tiêm Phòng Cho Mẹ Và Bé
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Bị Nghén
 • Mang Thai Mấy Tháng Thì Thai Máy?
 • Mang Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Bị Rạn Da?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Bị Rạn Da Tháng Thứ Mấy?
 • Bà Bầu Bị Rạn Da Từ Tháng Thứ Mấy? Cách Phòng Tránh Nào Hiệu Quả Nhất?
 • Bà Bầu Bị Rạn Da Gây Ngứa Có Nguy Hiểm Không? Làm Sao Để Hết Ngứa?
 • Cách Điều Trị Ngứa Rạn Da Khi Mang Thai Cho Bà Bầu Tại Nhà
 • Cách Chống Rạn Da Cho Bà Bầu Bằng Dầu Dừa Đơn Giản Mà Hiệu Quả!
 • Các mẹ bầu không nên quá lo lắng về rạn da khi mang thai.

  Trong một số trường hợp của các mẹ bầu, cho đến tận tháng thứ 8 mà các mẹ bầu chưa thấy vết rạn nào trên cơ thể thì đừng vội vui mừng vì trên thực tế có nhiều người đến những tháng cuối cùng mới bắt đầu xuất hiện vết rạn và tổn thương da thường sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều những người xuất hiện vết rạn sớm.

  Làm thế nào để ngăn ngừa rạn da cho các mẹ bầu?

  Nên bổ sung một chế độ dinh dưỡng đa dạng:

  Nguyên nhân dẫn đến rạn da có thể do thiếu hụt 2 yếu tố quan trong đó là vitamin và protein. Vì thế các mẹ bầu cần có một chế độ ăn uống khỏe mạnh, giàu vitamin A, C, E và chất chống oxy hóa giúp làn da được nuôi dưỡng tốt từ bên trong. Đặc biệt các mẹ có thể ăn thêm những thực phẩm giàu omega 3 như cá chứa dầu vì nó có tác dụng tăng sự khỏe mạnh cho làn da.

  Nên bổ sung nhiều nước cho cơ thể:

  Để ngăn ngửa rạn da, các mẹ bầu nên có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

  Ngoài việc bổ sung các dưỡng chất, thì cung cấp nước uống cho cơ thể là một trong những việc rất cần thiết. Uống đủ nước giúp da được cung cấp đủ độ ẩm từ bên trong, vì vậy sẽ hạn chế các vết rạn da ở mức tối thiểu. Các mẹ nên nhớ sẽ không có một loại thần dược nào có thể hỗ trợ giúp các mẹ nếu các mẹ không bổ sung nguồn nước cho cơ thể.

  Tăng cường khả năng tập thể dục:

  Nếu các mẹ chăm chỉ tập những bài tập nhẹ nhàng thì sức đàn hồi của làn da sẽ tốt hơn. Trong quá trình tập, các tuyến dầu dưới da kích thích tiết bã nhờn, khiến da không bị khô, cung cấp độ ẩm cho da và hạn chế những vết rách do rạn. Một trong những bài tập hiệu quả nhất đó chính là Yoga khích vì nó có nhiều bài tập nhẹ phù hợp cho phụ nữ mang thai và cũng rất tiện lợi cho các mẹ khi tập ở nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Bị Ra Sữa Non Sớm Khi Mang Thai Có Sao Không & Điều Cần Lưu Ý
 • Hiện Tượng Bà Bầu Ra Sữa Non Sớm Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không
 • Hiện Tượng Ra Sữa Non Sớm Khi Mang Thai Ở Bà Bầu Có Đáng Lo Ngại?
 • Mẹ Bầu Bị Dư Nước Ối Có Nên Uống Nhiều Nước Không? Câu Trả Lời Từ Bác Sĩ
 • Bác Sĩ Nói Gì Về Việc Bà Bầu Bị Dư Nước Ối Khi Mang Thai?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100