Mang Thai Tuần Thứ Mấy Thì Bắt Đầu Có Tim Thai?

--- Bài mới hơn ---

 • Thai Mấy Tuần Có Tim Thai
 • Mang Thai Tuần Thứ Mấy Thì Hút Thai Được? _ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế
 • Thai Mấy Tuần Thì Bỏ Được? Phá Thai An Toàn Nhất Ở Tuần Thứ Mấy?
 • Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy Thì Ốm Nghén “vật Vã”?
 • Chướng Bụng Khi Mang Thai Từ Tuần 31
 • Mang thai tuần thứ mấy thì bắt đầu có tim thai? Thông thường thì vào khoảng trung tuần thứ 6 mang thai thì người mẹ sẽ cảm nhận được điều ý nghĩa này bằng cách nghe thấy tiếng âm thanh diệu kì của sinh linh bé bỏng đang dần thành hình. Vậy thai nhi bắt đầu có tim thai ở vào giai đoạn tuần tuổi tuổi thứ mấy, chuyển động của bé ra sao và quá trình phát triển ấy sẽ diễn ra như thế nào?

  Mang thai tuần thứ mấy bắt đầu có tim thai?

  Thai nhi có tim thai ở tuần thứ mấy cùng sự phát triển kì diệu mẹ nên biết được cung cấp trong bài viết này nhằm mang tới một lượng kiến thức tốt nhất giúp các bà mẹ trẻ hiểu được khi nào con yêu của mình bắt đầu bước vào giai đoạn dần hình thành. Thai nhi bắt đầu có tim, chúng ta sẽ cảm nhận được điểu ấy qua những phương pháp siêu âm hiện đại của y học.

  Ngay từ ngày thứ 16, phôi thai xuất hiện hai mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim. Mặc dù lúc này hình dáng của tim thai vẫn chưa hình thành, nhưng nó cũng đã bắt đầu đập do những hoạt động co bóp và làm theo đúng chức năng của một quả tim thực thụ.

  Đến cuối tháng thứ nhất, phôi thai dài thêm khoảng 1 cm, tim của thai nhi cũng đi vào quá trình hoàn thiện hơn mặc dù thai nhi chưa có ngũ tạng và chân tay. Đến tuần thai thứ 5 (nếu tính từ thời điểm thụ thai thì thai nhi của bạn được 3 tuần tuổi), chiều dài của phôi thai chỉ khoảng 1,25mm. Phôi đã hình thành rất nhiều tế bào. Cuối tuần thứ 5 này, phôi bắt đầu có hình hài, ống thần kinh chạy dọc suốt chiều dài của phôi. Phần này về sau sẽ thành cột sống và não của bé. Phần trên của ống thần kinh đã bắt đầu phẳng ra và sau này sẽ tạo nên phần mặt trước của não. Một hạt nhỏ ở giữa phôi sẽ sớm phát triển thành trái tim của con bạn – đây là dấu mốc quan trọng vì thai nhi có tim thai là sự trỗi dậy sức sống mạnh mẽ!

  Đến tuần thứ 7, tim lớn dần lên trong cơ thể thai nhi và bắt đầu phân chia thành hai buồng tim: trái và phải. Tim thai bắt đầu đập nhẹ và hoàn thiện nhanh chóng hơn khi thai nhi ở tuần thai thứ 11.

  Sau năm tuần tiếp theo, nghĩa là vào khoảng tuần thứ 12, tim thai của bé gần như đã hoàn thiện. Ở tuần thai thứ 14, tim thai đập rõ ràng hơn.

  Đặc biệt ở tuần thai thứ 16, tim của thai nhi đã có thể bơm máu với lượng khoảng 24lít/ngày và số lượng này sẽ tiếp tục tăng cùng với sự phát triển của bé. Lúc này, tim đã hoàn chỉnh về mặt cấu tạo và đảm nhiệm chức năng của mình. Từ các tuần thai tiếp theo cho đến lúc bé chào đời, tim của thai nhi tiếp tục lớn hơn về kích thước, khối lượng. Bình thường tim thai đập từ 120 – 160 lần /phút, nhưng khi “bé” cựa quậy nhiều thì tim có thể đập nhanh đến 180 lần/phút, nhưng nó vẫn ở trạng thái bình thường. Theo khảo sát của các nhà khoa học thì tim của thai nhi mang giới tính nữ sẽ đập nhanh hơn tim của bé mang giới tính nam.

  Khi nào có thể nghe được tim thai là những thông tin quan trọng người mẹ cần biết để có thể cảm nhận được bào thai trong bụng mình

  Đến tuần thứ 20 trở đi thì tim thai đã đập mạnh mẽ lắm rồi và lúc này bạn chỉ cần dùng tai nghe bình thường là có thể nghe thấy được. Người bố có thể chỉ cần cuộn một tờ giấy cứng đặt tai áp sát vào đó là đặt lên bụng bầu cũng có thể nghe được nhịp tim của con yêu. Nhịp đập nghe được càng to và dễ dàng chứng tỏ thai nhi đang rất khoẻ mạnh và phát triển bình thường.

  Thai nhi có tim thai ở tuần thứ mấy cùng sự phát triển kì diệu mẹ bầu nên biết chính là những kiến thức bổ ích làm hành trang giúp mẹ sẵn sàng hơn cho chặng hành trình thai nghén của mình. Mang thai chính là một cột mốc quan trọng đánh dấu một bước ngoặc mới trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Chính vì vậy mà khi bắt đầu bước vào giai đoạn thai kì, người mẹ cần trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc nhất để biết được từng giai đoạn phát triển của con trẻ như thế nào mà có định hướng, có kế hoạch ăn uống và nghỉ ngơi đúng cách nhằm đảm bảo tốt nhất cho một giai đoạn mang thai thành công và trên hết là từng ngày từng giờ sẽ cảm nhận được sự chuyển động cùng sự lớn dần của thai nhi trong bụng. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh.

  Tags: tim thai, cách đo tim thai, khi nào có tim thai

  Mẹ – Bé – Tags: tim thai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thai Mấy Tuần Thì Biết Trai Hay Gái?
 • Xác Định Giới Tinh Thai Nhi Ở Tuần Thứ Mấy Thì Biết Trai Hay Gái
 • Mang Thai Tuần Thứ Bao Nhiêu Thì Bụng Bị Tụt Xuống?
 • Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Quay Đầu?
 • Mang Thai Tuần Thứ 9: Sự Phát Triển Của Thai Nhi Và Mẹ Bầu Nên Ăn Gì
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Bụng To?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tăng Nội Tiết Tố Khi Mang Thai: Mẹ Nên Ăn Gì?
 • Khi Mang Thai Mẹ Bầu Không Nên Ăn Gì?
 • Nghe Nhạc Khi Mang Thai Như Thế Nào Là Tốt Nhất
 • Quan Hệ Khi Mang Thai Như Thế Nào?
 • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Da Trắng, Môi Đỏ?
 • Có bầu mấy tháng thì bụng to?

  Đa phần tới tuần thứ 3 của thai kỳ là mẹ bầu sẽ thấy bụng hơi nhô lên. Đến tháng thứ 4 và 5, kích thước bụng lộ rõ hẳn do bé đang phát triển nhanh. Mẹ cũng bắt đầu tăng cân nhanh trong khoảng thời gian này.

  Tuy nhiên, kích thước bụng của mỗi người không giống nhau. Cùng thời gian mang thai, có người bụng to hơn, người bụng nhỏ hơn. Nguyên nhân có thể do:

  • Cơ địa của mẹ: Nếu mẹ có dáng người thon gọn, cao ráo sẽ ít lộ bụng hơn. Còn nếu mẹ có dáng người nhỏ, thấp bé, sẵn lớp mỡ bụng dày thường sẽ thấy bụng lộ to hơn và sớm hơn.
  • Số lần mang thai của mẹ: Nếu đây là lần mang thai đầu tiên thì bụng mẹ sẽ lâu lộ hơn so với những trường hợp đã mang thai lần hai trở đi.
  • Nước ối trong bụng: Lượng nước ối thay đổi thường xuyên trong suốt thời gian mang thai. Thể tích nước ối tăng từ 50 ml khi bé được 4 – 8 tuần tuổi đến 1000 ml khi bé được 38 tuần.

  Những sự thật bất ngờ khi mang thai mà mẹ bầu chưa biết

  Vấn đề cân nặng

  Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, hầu hết mẹ bầu đều chưa thấy có dấu hiệu tăng cân hoặc ít tăng cân, nhìn chung tăng khoảng 2kg). Nguyên nhân là do thai nghén.

  Từ tháng thứ 4 trở đi, mẹ sẽ thấy tăng cân nhanh chóng, khoảng 1,5 – 2 kg mỗi tháng. Mức cân cụ thể ra sao tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng mang thai của mỗi người.

  • Với mẹ có cân nặng trung bình trước khi mang thai thì sẽ tăng khoảng 11,3 – 16 kg.
  • Với mẹ ít cân trước khi mang thai thì sẽ tăng khoảng 12,7 – 18,3 kg.
  • Với mẹ thừa cân trước khi mang thai thì sẽ tăng khoảng 7 – 11,3 kg.
  • Với mẹ mang song thai thì khi mang thai sẽ tăng khoảng 16 – 20,5 kg.

  Nếu mẹ tăng cân quá nhiều dễ dẫn đến nguy cơ tiền sản giật, đái tháo đường, sinh non, sinh mổ. Nếu mẹ tăng cân quá ít dễ khiến thai chậm tăng trưởng trong tử cung, thai bị suy dinh dưỡng, sinh non.

  Dấu hiệu trên bụng

  Mẹ sẽ thấy bắt đầu xuất hiện một đường sẫm màu kéo dài từ rốn đến vùng bụng dưới khi thai được 4 tuần trở lên. Đường này được tạo ra bởi lượng sắc tố melanin sản xuất quá nhiều, vốn tồn tại trên bụng mẹ từ trước nhưng tới khi mang thai mới hiện rõ hơn. Đường này sẽ mờ dần và hết hẳn sau khi sinh từ 9 – 12 tháng. Với những người cho con bú phải đợi tới khi cai sữa cho con mới biến mất hoàn toàn.

  Liên kết với em bé

  Bé có thể cảm nhận được sự đau đớn của mẹ thông qua các tế bào gốc của thai nhi. Khi mẹ bị đau tim hay gặp các tổn thương khác trên cơ thể, bé đều có thể cảm nhận được điều này. Tế bào gốc sẽ được di chuyển để phục hồi sau tổn thương.

  Một số nghiên cứu còn cho thấy, bé trai lưu lại vết tích ADN trong não bộ mẹ. Nhờ vậy mà mẹ giảm khả năng mắc bệnh Alzeimer, căn bệnh này có thể giảm khả năng ghi nhớ khi mẹ về già.

  Bé đạp bụng bầu

  Thực tế là bé bắt đầu biết máy kể từ tuần thứ 8 – 12 của thai kỳ nhưng vì lúc này thai còn nhỏ nên mẹ chỉ nhìn thấy bé cử động khi tiến hành siêu âm. Đến khi thai được khoảng 16 – 22 tuần tuổi, mẹ có thể cảm nhận được những chuyển động đầu tiên của bé nhưng chưa rõ ràng. Phải đến khi thai được 28 tuần tuổi, mẹ mới thấy thai máy rõ rệt với những cú đạp, đá vào thành bụng mẹ.

  Những mẹ bầu từng sinh nở sẽ thấy thai máy sớm hơn. Bên cạnh đó, những mẹ có thân hình ốm, gầy, ít mỡ bụng sẽ cảm nhận được thai máy dễ dàng hơn và thường xuyên hơn so với những mẹ có thân hình mũm mĩm, mập mạp.

  Các vết rạn

  Vết rạn xuất hiện khi trọng lượng cơ thể mẹ tăng nhanh hơn so với mức độ co giãn của da bụng. Ngoài ra, sự gia tăng hormone progesterone và estrogen trong cơ thể cũng có thể gây rạn do kích thích mạnh tới việc hình thành phân tử tiền hắc tố melamin, tăng sắc tố da.

  Đa số mẹ bầu sẽ thấy rạn da ở ngực và bụng, tiếp đó là cánh tay, mông, bắp đùi. Tùy vào cơ địa mỗi người mà vết rạn sẽ có màu sắc khác nhau, có thể là tím, đỏ, trắng rồi dần chuyển sang xám, đen sau sinh. Nữ giới mang thai khi đã nhiều tuổi hoặc quá ít tuổi (dưới 20 hoặc trên 35) sẽ có nguy cơ rạn da cao hơn.

  Bụng bầu tiết lộ giới tính

  Nhiều người quan niệm rằng, hình dáng bụng bầu sẽ cho biết mẹ đang mang thai bé trai hay bé gái. Cụ thể, nếu mang thai bé trai, bụng của mẹ sẽ ở vị trí thấp và nhô ra phía trước còn nếu mang thai bé gái, bụng của mẹ sẽ ở vị trí cao và bè sang hai bên.

  Tuy nhiên, quan niệm không thực sự chính xác. Chuyện bụng bầu ở vị trí cao hay thấp, nhô ra phía trước hay bè sang hai bên phụ thuộc vào cơ bụng, chiều cao và dáng người của mẹ.

  Để nhận biết giới tính thai nhi, mẹ có thể áp dụng những phương pháp sau:

  • Siêu âm thai: Siêu âm thai cho(kết quả chuẩn nhất từ tuần thứ 18 – 20 của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu chuyên viên siêu âm không nhìn rõ bộ phận sinh dục của bé thì không thể chắc chắn giới tính được. Trường hợp không thấy cần đợi tới lần siêu âm tiếp theo.
  • Sinh thiết gai nhau hoặc chọc ối: Cả hai xét nghiệm này đều có thể giúp mẹ bầu nhận biết giới tính thai. Tuy nhiên, mục đích chính là để xác định bé có bị rối loạn di truyền hay mắc các bất thường nhiễm sắc thể không. Trong đó, sinh thiết gai nhau thường được thực hiện khi thai được 10 – 13 tuần tuổi còn chọc ối thì từ 16 – 20 tuần tuổi.
  • Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu có thể tìm ra các nhiễm sắc thể giới tính nam trong máu, từ đó nhận biết giới tính cho bé. Xét nghiệm máu cho kết quả sớm nhất từ tuần thứ 9 của thai kỳ nhưng vẫn chưa thể khẳng định 100%. Mẹ vẫn cần làm thêm những xét nghiệm tiêu chuẩn khác.

  Những lưu ý về kích thước bụng bầu – Mẹ biết chưa?

  Mặc dù không có mức chuẩn chung về kích thước bụng bầu nhưng nếu thấy mẹ tăng cân quá nhiều, bụng bầu quá to hay quá nhỏ so với tuổi thai thì cũng cần chú ý.

  • Trường hợp bụng bầu quá lớn có thể do mẹ bị béo phì, mắc chứng tiểu đường thai kỳ. Bên cạnh đó, nếu mẹ bị đa ối cũng khiến bụng bầu có kích thước to hơn rất nhiều do lượng nước ối nhiều hơn bình thường.
  • Trường hợp bụng bầu lép hơn bình thường có thể do mẹ bị cao huyết áo hay thiếu nước ối. Mẹ bị cao huyết áp thường khiến mạch máu trong cơ thể thai nhi nhỏ hơn, oxy không đủ để truyền cho bé, thai chậm phát triển, bụng bé hơn so với tuổi thai.

  Bên cạnh việc bụng bầu lớn lên thì rốn của mẹ cũng có xu hướng lồi dần. Vì vậy mẹ không cần quá lo lắng, rốn của mẹ sẽ trở lại bình thường sau khi sinh.

  Để đảm bảo bé yêu của mẹ phát triển bình thường, mẹ nên đi khám thai định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ đồng thời dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

  Một trong những địa chỉ khám thai uy tín được hàng triệu người tin tưởng lựa chọn là phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế (số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội). Phòng khám đầu tư rất nhiều máy móc hiện đại từ các nước tiên tiến trên thế giới như: hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động, máy phân tích nước tiểu 10 thông số, siêu âm đầu dò, siêu âm 4D… Tất cả được vệ sinh sạch sẽ và vô trùng đạt chuẩn phù hợp với quy định của bộ y tế, đảm bảo an toàn đồng thời cho kết quả nhanh chóng, chính xác (độ chuẩn xác lên tới 99,9%).

  Khi tới đây thăm khám, chị em cũng không cần mất nhiều thời gian chờ đợi với thủ tục nhanh chóng, không rườm rà, thông tin cá nhân bảo mật tuyệt đối, đặc biệt là có thể đặt hẹn trước với bác sĩ mà mình mong muốn theo lịch cá nhân. Chi phí niêm yết công khai minh bạch rõ ràng, không chênh lệch quá nhiều so với các bệnh viện lớn.

  Đội ngũ bác sĩ tại phòng khám:

  • Thạc sĩ. Bác sĩ Trương Thị Vân: Nguyên trưởng khoa Sản tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội với hơn 30 năm kinh nghiệm, từng làm việc tại Sở Y tế.
  • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế: Nguyên trưởng khoa “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ – Kế hoạch hóa gia đình” với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.
  • Bác sĩ Hà Thị Huệ: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
  • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
  • Bác sĩ Nguyễn Thị Luyện: Chuyên khoa II Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
  • Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm: Nguyên trưởng khoa Y học cổ truyền tại bệnh viện E Hà Nội với hơn 30 năm kinh nghiệm.

  Thời gian làm việc: cả ngoài giờ hành chính từ 8h sáng tới 20h hàng ngày (không ngày nghỉ).

  Đường dây nóng: (024) 38255599 – 083.66.33.399

  Ngày sửa: 13-10-2020

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Bụng To?
 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To, Mỗi Mẹ Sẽ Có Đáp Án Riêng!
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Quan Hệ Được?
 • Chảy Máu Vùng Kín Khi Mang Thai Nguy Hiểm Thế Nào Cho Mẹ Và Bé
 • Cảm Cúm Trong Thai Kỳ Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Thế Nào?
 • Có Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Bụng To?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Bụng To?
 • Tăng Nội Tiết Tố Khi Mang Thai: Mẹ Nên Ăn Gì?
 • Khi Mang Thai Mẹ Bầu Không Nên Ăn Gì?
 • Nghe Nhạc Khi Mang Thai Như Thế Nào Là Tốt Nhất
 • Quan Hệ Khi Mang Thai Như Thế Nào?
 • Thực tế, có bầu mấy tháng thì bụng to nhìn lộ rõ hẳn ra còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Điều này không thể nói người này giống người kia và ngược lại. Nếu tạng người của mẹ bầu thon gọn, cao ráo thì mang thai ít thấy bụng. Ngược lại những người nhỏ nhắn, có sẳn nây bụng thì sẽ rất dễ nhận thấy rõ bụng khi mới mang thai. Nhưng cũng phải nói, có bầu mấy tháng thì bụng to nhìn lộ rõ hẳn ra còn phụ thuộc vào số lần mang bầu của các mẹ. Thường thì lần mang thai đầu tiên sẽ thấy ít bụng hơn những lần tiếp theo.

  Nhìn chung, đến tháng thứ 3 của thai kì, các mẹ có thể nhận thấy bụng hơi lúp lúp. Và sang tháng thứ 4,5 bụng sẽ nhô lên rất rõ. Trong khoảng thời gian này, các mẹ nên tích cực bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển. Rất nhiều người trong những tháng đầu (1,2,3) khi mang bầu hầu như không có dấu hiệu tăng cân. Nhưng đến tháng thứ 4 trở đi mới có dấu hiệu tăng cân rõ rệt.

  Bạn có thể cho rằng việc mình mang thai sẽ là cái cớ để được ăn uống thoải mái, nhưng sự thật là bạn chỉ cần bổ sung thêm khoảng 200 calo mỗi ngày và đó chỉ là ở trong tam cá nguyệt cuối cùng. Không nên thoải mái quá trong việc ăn uống. Mặc dù số cân nặng tăng lên trong thời kỳ mang thai là khác nhau nhưng trung bình, các bà bầu tăng không quá nhiều.

  Những bà bầu không phải chịu những vết rạn ở bụng, ngực, khi mang thai thực sự là những người may mắn bởi đa số đều rất dễ rạn bởi làn da bị kéo căng quá mức. Các loại kem dưỡng ẩm, xoa bóp giàu vitamin E có thể làm dịu cơn ngứa, làm da bớt khô nhưng không thể chữa và phòng vết rạn một khi cơ địa đã bị rạn.

  Không bao giờ là quá sớm để gắn kết với em bé của bạn. Ngay từ tuần thứ 16 trở đi, em bé đã có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài, nghe được giọng mẹ nói chuyện. Nghiên cứu cho thấy, từ 32 tuần bé sẽ nhận ra giọng nói quen thuộc, bài hát, những câu chuyện… Vuốt ve bụng bầu cũng sẽ có tác dụng làm dịu lại nên bạn hãy dành khoảng mười phút mỗi ngày để liên kết với em bé trong chiếc bụng bầu.

  Nếu để ý bạn sẽ thấy một vệt dài, đậm kéo dài trên bụng bầu của mình. Đường này được hình thành là do lượng melanin, sắc tố được sản xuất quá nhiều và thường xuất hiện phổ biến trong tam cá nguyệt thứ hai. Điều này hoàn toàn bình thường và nó sẽ mờ dần sau khi sinh, do đó, bạn không cần quá lo lắng.

  Những chuyển động đầu tiên của em bé thường xuất hiện vào khoảng tuần thứ 20 và từ đó các chuyển động ngày càng mạnh mẽ hơn. Bạn thậm chí có thể thấy những đường lượn sóng trên bụng, xuất hiện hình dạng bàn chân, bàn tay thậm chí là khuỷu tay. Lúc đầu bạn sẽ thấy hơi kỳ lạ nhưng thời gian sau đó, nó sẽ nhắc nhở bạn rằng có một sinh linh đang lớn lên trong cơ thể bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To, Mỗi Mẹ Sẽ Có Đáp Án Riêng!
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Quan Hệ Được?
 • Chảy Máu Vùng Kín Khi Mang Thai Nguy Hiểm Thế Nào Cho Mẹ Và Bé
 • Cảm Cúm Trong Thai Kỳ Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Thế Nào?
 • Có Bầu 2 Tháng Bị Cảm Cúm Thì Làm Thế Nào?
 • Có Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Bụng To Thấy Bụng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Cầu Ra Máu Là Bệnh Gì? Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • Trong Lúc Mang Thai Đại Tiện Ra Máu Tươi Có Sao Không
 • Bà Bầu Có Đi Tắm Biển Được Không?
 • Mẹ Bầu Có Đi Tắm Biển Được Không? Cần Chú Ý Chuẩn Bị Những Gì Để Đảm Bảo An Toàn Cho Cả Mẹ Lẫn Con?
 • Bà Bầu Nên Đi Tắm Biển Như Thế Nào?
 • Mang bầu tháng đầu tiên với phần đông chị em thường không thấy dấu hiệu của bầu bí chỉ khi tới tháng thứ 3 mẹ bầu sẽ thường xuyên bị táo bón hoặc tiêu chảy, số lần tiểu tiện tăng lên, nhìn thấy bụng nhô rõ hơn.

  Sự phát triển của bé và những biến đổi ở cơ thể mẹ bầu

  Trong buồng tử cung của mẹ, bé được bao bọc bằng một túi có chứa nước gọi là nước ối. Nhờ có túi ối nên dù mẹ có đi lại, va chạm, bé vẫn được nâng đỡ nhẹ nhàng. Mẹ nuôi bé thông qua rau thai (còn gọi là nhau thai). Rau thai bám vào thành tử cung, lấy chất dinh dưỡng và ôxy từ máu mẹ, đưa qua dây rốn vào máu của bé. Nhờ vậy mà từ khối tế bào nhỏ xíu ban đầu, bé dần dần thành hình và phát triển.

  Mang trong mình một em bé, cơ thể mẹ dĩ nhiên phải trải qua nhiều thay đổi lớn. Cơ thể mỗi người mẹ thích ứng với việc mang thai theo cách riêng và mỗi lần mang thai có thể cũng khác nhau, do đó chúng tôi mô tả cả những thay đổi tất yếu và những hiện tượng chỉ một số phụ nữ gặp. Khi bàn về cơ thể mẹ bé, chúng tôi sẽ dùng từ “bạn” để gọi mẹ bé, mong rằng các ông bố không nhầm thành cơ thể mình.

  Trước tiên, cần giới thiệu với các bạn cách gọi “thai bảy tuần”, “thai ba tháng”… Đây là tuổi thai, tính từ ngày bắt đầu đợt hành kinh cuối cùng. “Thai 12 tuần” có nghĩa là từ ngày bắt đầu đợt hành kinh cuối đến nay được 12 tuần. (Dĩ nhiên em bé nhỏ hơn 12 tuần vì việc thụ thai xảy ra sau đợt hành kinh cuối cùng đó).

  Bà bầu lộ bụng trong tháng thứ 3 thai kỳ

  Ở tháng đầu tiên, với phần đông chị em thường không thấy dấu hiệu của bầu bí. Tuy vậy cũng có một số ít người có triệu chứng giống như bị ốm.

  Đến tháng thứ hai, cơ thể bà bầu bắt đầu có dấu hiệu “phát nhiệt”, cảm thấy mệt mỏi, đi tiểu nhiều, bầu ngực to lên, núm vú nhạy cảm hơn, vòng 2 to hơn bình thường, khí hư ra nhiều.

  Tháng thứ ba, mẹ bầu sẽ thường xuyên bị táo bón hoặc tiêu chảy, số lần tiểu tiện tăng lên, nhìn thấy bụng nhô rõ hơn. Đồng thời, kích thước bầu ngực tăng hơn trước, đầu vú trở nên sậm màu.

  • Bước sang tháng thứ tư của thai kỳ, cơ thể và tâm lý ổn định khiến mẹ bầu cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Trong tháng này, số lần tiểu tiện của mẹ bầu vẫn tiếp tục tăng lên và âm đạo tiết dịch càng nhiều. Đây cũng là giai đoạn mẹ bầu và bé yêu trong bụng cần được bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ.
  • Tháng thứ năm, bụng bầu bắt đầu lộ ra rất rõ bởi trọng lượng cơ thể của mẹ bầu cũng tăng lên đáng kể. Đồng thời, tử cung “nở” lớn hơn, tạo lực chèn lên phần bụng phía trên khiến mẹ bầu hay cảm thấy chướng bụng và tiêu hóa không tốt.
  • Tháng thứ sáu, bụng càng ngày càng phát triển lớn hơn nữa, đi kèm với cân nặng của mẹ bầu cũng tiếp tục tăng thêm. Ở tháng này, mẹ bầu luôn cảm thấy vùng thắt lưng bị đau mỏi và rất dễ có cảm giác mệt rã rời.
  • Tháng thứ bảy, tử cung phát triển lớn hơn nữa, thân hình mẹ bầu có sự thay đổi rõ rệt. Bên cạnh đó, mẹ bầu sẽ hay bị “chuột rút” ở cẳng chân, bí tiện, vùng lưng và vùng bụng đau buốt.

   Ở tháng này, mẹ bầu nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn và xin ý kiến tư vấn của bác sỹ nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

  • Tháng thứ tám, mẹ bầu bắt đầu chửa “vượt mặt”, cân nặng cơ thể tăng nhiều, cử động tương đối nặng nề, khó khăn. Lúc này, cơ thể bắt đầu có hiện tượng phù thũng.
  • Đối với hiện tượng này, mẹ bầu cần chú ý nếu đến ngày thứ 2 kể từ khi xuất hiện mà hiện tượng phù thũng không mất đi thì đó là dấu hiệu không bình thường. Cần quan sát xem hiện tượng này có đi kèm với các triệu chứng: mắt hoa đầu choáng, tim đập nhanh, thở gấp không, nếu có thì phải nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra.
  • Chứng phù trở nên nặng nề hơn. Chân, mắt cá chân, bàn chân, bàn tay và khuôn mặt của bạn có thể sẽ ngày càng phù và trong như bị ứ nước, đặc biệt là vào những ngày cuối cùng của kỳ thai nghén. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, do lượng nước ở các mô tăng lên quá nhiều, hoặc do nội tiết tố trong thai kỳ làm cho thận ứ Natri, từ đó gây ứ nước trong cơ thể. Ngoài ra, có thể do sự lưu thông máu bị chậm lại, hay mẹ bầu đứng quá lâu, nhất là khi trời nóng, làm cho chất lỏng tụ lại ở cổ chân.
  • Cao huyết áp thai kỳ cũng là tác nhân gây nên tình trạng này, vì sẽ đưa dịch từ máu vào mô gây phù. Nếu bị phù do cao huyết áp, kèm biểu hiện đau đầu, mờ mắt, chóng mặt, đau bụng, mẹ bầu cần đến bệnh viện ngay, vì có thể đây là dấu hiệu của 1 tình trạng nguy hiểm gọi là tiền sản giật.
  • – Các vết rạn xuất hiện nhiều hơn. Nếu may mắn chưa bị rạn da vào 3 tháng trước, rất có thể những tháng cuối cùng này bạn sẽ phải đối mặt các vết rạn xấu xí, vì đây là vấn đề xảy ra ở hầu hết thai phụ. Thai nhi ngày càng to, dẫn đến bụng ngày càng phải căng ra và vết rạn da vì vậy sẽ trầm trọng hơn. Cách tốt nhất để hạn chế rạn da là giữ cho cơ thể không mất nước và chăm sóc da bằng 1 loại kem giữ ẩm an toàn.

  Những sự thật bất ngờ khi mang thai mà mẹ bầu chưa biết

  Bạn có thể cho rằng việc mình mang thai sẽ là cái cớ để được ăn uống thoải mái, nhưng sự thật là bạn chỉ cần bổ sung thêm khoảng 200 calo mỗi ngày và đó chỉ là ở trong tam cá nguyệt cuối cùng. Không nên thoải mái quá trong việc ăn uống. Mặc dù số cân nặng tăng lên trong thời kỳ mang thai là khác nhau nhưng trung bình, các bà bầu tăng không quá nhiều.

  Những bà bầu không phải chịu những vết rạn ở bụng, ngực, khi mang thai thực sự là những người may mắn bởi đa số đều rất dễ rạn bởi làn da bị kéo căng quá mức. Các loại kem dưỡng ẩm, xoa bóp giàu vitamin E có thể làm dịu cơn ngứa, làm da bớt khô nhưng không thể chữa và phòng vết rạn một khi cơ địa đã bị rạn.

  Không bao giờ là quá sớm để gắn kết với em bé của bạn. Ngay từ tuần thứ 16 trở đi, em bé đã có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài, nghe được giọng mẹ nói chuyện. Nghiên cứu cho thấy, từ 32 tuần bé sẽ nhận ra giọng nói quen thuộc, bài hát, những câu chuyện… Vuốt ve bụng bầu cũng sẽ có tác dụng làm dịu lại nên bạn hãy dành khoảng mười phút mỗi ngày để liên kết với em bé trong chiếc bụng bầu.

  Nếu để ý bạn sẽ thấy một vệt dài, đậm kéo dài trên bụng bầu của mình. Đường này được hình thành là do lượng melanin, sắc tố được sản xuất quá nhiều và thường xuất hiện phổ biến trong tam cá nguyệt thứ hai. Điều này hoàn toàn bình thường và nó sẽ mờ dần sau khi sinh, do đó, bạn không cần quá lo lắng.

  Những chuyển động đầu tiên của em bé thường xuất hiện vào khoảng tuần thứ 20 và từ đó các chuyển động ngày càng mạnh mẽ hơn. Bạn thậm chí có thể thấy những đường lượn sóng trên bụng, xuất hiện hình dạng bàn chân, bàn tay thậm chí là khuỷu tay. Lúc đầu bạn sẽ thấy hơi kỳ lạ nhưng thời gian sau đó, nó sẽ nhắc nhở bạn rằng có một sinh linh đang lớn lên trong cơ thể bạn.

  Bụng bầu tiết lộ giới tính?

  Nếu bạn đang tò mò về giới tính của em bé, có nhiều câu chuyện xung quanh chiếc bụng bầu giúp bạn có thể dự đoán. Chẳng hạn như khi bụng của bạn nhỏ, gọn thì đó là một bé trai, còn nếu bụng bạn tròn, to thì đó là một bé gái. Nhưng tất cả chỉ là những kinh nghiệm dân gian truyền lại và bà bầu dùng đó để dự đoán cho vui mà thôi.

  tu khoa

  • bung bau thang thu may thi to
  • co bau may thang thi thay bung
  • bầu mấy tháng thì bụng to
  • bung bau thang may thi to
  • bà bầu tháng thứ mấy thì tiêm phòng

  The post Có bầu tháng thứ mấy thì bụng to thấy bụng? appeared first on .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Ngủ Khi Bụng Đói Tưởng Chẳng Sao Nhưng Lại Nguy Hiểm Không Ngờ
 • #29 Mang Thai Tuần 29
 • Cách Chữa Đầy Bụng Khó Tiêu Khi Mang Thai Không Cần Dùng Thuốc
 • 6 Cách Chữa Đầy Bụng Khó Tiêu Khi Mang Thai Hiệu Quả
 • Đau Tức Bụng Dưới Có Phải Có Thai Không?
 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Gia Tư Vấn: Mang Thai Mấy Tháng Thì Cho Bé Nghe Nhạc?
 • Mẹ Mang Bầu Mấy Tháng Thì Có Sữa Non? Chăm Sóc Ngực Như Thế Nào?
 • Mang Thai Mấy Tháng Thì Có Sữa Non, Có Nên Nặn, Có Phải Sắp Sinh?
 • Mẹ Bầu Mang Thai Mấy Tháng Thì Có Sữa, Có Nên Nặn Sữa Non?
 • Cảnh Báo: Thai Nhi Mấy Tuần Có Tim Thai
 • Giải đáp – Có thai mấy tháng thì bụng to?

  Quá trình mang thai được thành 3 giai đoạn chính: giai đoạn đầu thai kì ( tháng thứ nhất đến tháng thứ 3); giai đoạn giữa thai kì (tháng thứ 4 đến tháng thứ 6); giai đoạn cuối thai kì (tháng thứ 7 đến tháng thứ 9). Tùy vào thể trạng và chế độ ăn uống nghỉ ngơi của từng mẹ bầu mà bé trong bụng sẽ có khả năng phát triển khác nhau.

  Hầu hết các mẹ bầu sẽ thấy bụng có phần nhô cao hơn và to hon vào tháng thứ 4 của thai kì tức là rơi vào giai đoạn giữa. Lúc này bé đã hình thành đẩy đủ các bộ phận và đang dần hoàn thiện các chức năng của các bộ phận đó. Với một số bé hiếu động vào lúc này sẽ hay đạp nhẹ hoặc cựa mình trong bụng mẹ, tất cả hành động ấy mẹ bầu đều có thể cảm nhận được.

  Theo ông bà ta nói rằng giữa mẹ và em bé có một sợi dây liên kết rất kì diệu, khi người mẹ buồn hoặc vui em bé trong bụng cũng sẽ bị ảnh hưởng nhất là vào lúc bé đang bắt đầu vào tháng thứ 5 của thai kì. Có nhiều người mẹ được tẩm bổ khá tốt vì vậy cân nặng tăng đáng kể trong lúc mang thai, nhưng tùy vào khả năng hấp thụ của bé mà thai nhi sẽ to hay nhỏ hơn những thai nhi của các bà mẹ khác.

  Có mẹ cân nặng tăng nhanh chóng, nhưng bé trong bụng khi sinh ra đời có số ký nhỏ cho đến trung bình. Một số khác ăn uống có chế độ, em bé hấp thụ rất tốt đến lúc sinh bé trông rất bụ bẫm. Vì thế bụng của các mẹ to hay vừa là tùy tuần tuổi của nhi cũng như khả năng hấp thụ dinh dưỡng của em bé.

  Thực đơn hợp lý cho mẹ bầu

  Hầu hết các bà mẹ trong giai đoạn thai kì đều có một thực đơn dinh dưỡng riêng để bù đắp đủ các dưỡng chất nuôi em bé suốt 9 tháng mang thai. Một số đông các mẹ vì mang thai nên số cân tăng đáng kể, cho đến khi sinh em bé ra thì cân nặng vẫn không giảm mà ngược lại càng tăng lên nhiều hơn. Để hạn chế việc tăng cân này chị em nên lưu ý một số điều sau:

  • Tinh bột: Một ngày nên ăn 2 – 3 chén cơm, có thể thay thế bằng bánh mì hoặc khoai lang để bữa ăn trở nên phong phú hơn.
  • Rau củ: Đây là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của mẹ bầu, chất xơ và chất khoáng trong rau xanh rất cần cho hệ tiêu hóa của người mẹ, vì thế các mẹ nên ăn nhiều rau đặc biệt là rau xanh, súp lơ,…
  • Trái cây: Hầu hết chúng ta đều biết rằng trái cây chứa nhiều vitamin các loại hỗ trợ cho mắt tốt, da đẹp, ở trong giai đoạn mang thai người phụ nữ nên ăn nhiều loại trái cây khác nhau để cung cấp để vitamin cho em bé trong bụng.
  • Thịt: Các loại thịt đỏ nha thịt heo, thịt bò,…chứa nhiều đạm và sắt là nguồn cung cấp chính cho hệ xương của thai nhi; ngoài ra mẹ bầu cũng nên ăn thịt cá nhất là có hồi, cá hồi chứa nhiều DHA rất tốt cho thị lực và trí não của em bé.
  • Trứng: Tùy vào sở thích ăn uống của mẹ bầu mà chúng ta có thể chế biến trứng thành những món ăn khác nhau như trứng chiên, trứng luộc, trứng sốt cà,.., tốt nhất là mẹ bầu nên ăn từ 3 – 4 quả trứng một tuần là con số phù hợp cho cơ thể.
  • Sữa: Là một loại dinh dưỡng không thể thiếu trong một ngày của phụ nữa mang thai, chị em nên uống từ 2- 3 ly sữa một ngày, một số chị em trong lúc mang thai thường xuyên bị ốm nghén nên không ăn uống được nhiều, họ đã uống sữa để thay cho thức ăn.
  • Nước: Một ngày của mẹ bầu phải uống từ 2,5 – 3 lít nước, ngoài nước khoáng bình thường các mẹ có thể uống sữa, ăn canh, ăn súp trong các món ăn này cũng chứa nước. 70% cơ thể chúng ta là nước, em bé cũng vậy nên mẹ bầu phải uống đủ nước thì em bé trong bụng mới khỏe mạnh.

  Bí kíp “giữ dáng” cho mẹ bầu

  Việc tăng cân trong giai đoạn mang thai luôn là nỗi lo lắng với chị em chúng ta vì sợ rằng sau khi sinh không thể trở lại cơ thể bình thường trước đó. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trung bình phụ nữ khi mang thai chỉ nên tăng từ 7 đến 10 ký trong suốt 9 tháng mang thai. Nói một cách khác là mỗi tháng chị em có thể tăng 1 – 2 ký là con số hợp lý cho cả mẹ lẫn con.

  Một số chị em khi mang thai tăng gấp đôi số ký thông thường, trường hợp này diễn ra khá nhiều nhưng tăng cân mất kiểm soát thế này sẽ tiềm tàng nhiều bệnh lý không tốt cho mẹ sau khi sinh. Vì thế chúng ta nên có chế độ ăn uống hợp lý để sức khỏe được duy trì tốt những vẫn đủ dinh dưỡng để nuôi em bé trong bụng phát triển hoàn thiện.

  • Đặc biệt các mẹ phải hạn các món ăn chứa nhiều đường như chè, trà sữa, kem,…; khi chúng ta ăn quá nhiều đồ ngọt trong lúc mang thai sẽ dẫn đến tiểu đường thai kỳ, tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe em bé cũng như sự hồi phục sau sinh của mẹ.
  • Ngoài ra, phải hạn chế ăn đồ quá cay vì đồ cay sẽ làm cho bé trong bụng ra đời bị vàng da. Cắt giảm các đồ chiên xào nhiều dầu mỡ chỉ nên ăn ở mức cho phép thay vào đó là trái cây, hoa quả,…những thực phẩm thanh đạm hơn.
  • Nên chơi các môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ mỗi chiều; bơi lội; tập yoga – đây là bộ môn rất phù hợp cho các mẹ bầu, vừa hạn chế được sự mệt mỏi khi mang thai còn duy trì được vóc dáng đầy đặn.
  • Ăn nhiều loại hạt khác nhau cũng là một cách để bạn không tăng căn mất kiểm soát nhất là hạt óc chó cực kì tốt cho phụ nữ mang thai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To, Mỗi Mẹ Sẽ Có Một Đáp Án Của Riêng Mình!
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Biết Trai Hay Gái?
 • Bầu Mấy Tháng Không Được Đi Máy Bay Và Những Lưu Ý Mẹ Cần Biết?
 • Có Bầu Bỗng Nổi Mụn Khắp Mặt, Mẹ Đang Mang Thai Bé Trai Hay Bé Gái Đây?
 • Nổi Mụn Khi Mang Thai
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thai Nhi Bắt Đầu Mọc Tóc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Sơ Sinh Chậm Mọc Tóc: Thiếu Chất Gì, Nên Bổ Sung Gì?
 • Kích Con Nhanh Mọc Tóc Bằng Chiêu Độc
 • Thực Hư Bà Bầu Ăn Cua, Ghẹ Dễ Bị Sẩy Thai
 • Giải Đáp Những Thắc Mắc Của Mẹ Bầu” Ăn Gì Dễ Sảy Thai”?
 • Những Thực Phẩm Tốt Bổ Xung Đầy Đủ Dưỡng Chất Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi
 • Vào khoảng ba tháng giữa thai kỳ em bé sẽ bắt đầu khoảng giai đoạn cho việc mọc lông và tóc phát triển mạnh mẽ và trở nên hoàn thiện hơn.

  Nếu nhiều mẹ tò mò về việc mọc tóc của thai nhi bắt đầu từ tháng thứ mấy, được phát triển như thế nào thì bài viết sau đây sẽ là câu trả lời cho bạn. Bắt đầu từ tuần thứ 14 hoặc 15, những sợi lông nhỏ sẽ bắt đầu mọc qua da và hình thành những chân tóc rất sớm. Thực tế, trong suốt thai kỳ, tóc của em bé đã trải qua 2 chu kỳ rụng và mọc trở lại. Trong khi, lông mi và lông mày của bé mọc muộn hơn một chút vào khoảng tuần thứ 22.

  Sự phát triển của tóc thai nhi khi còn trong bụng mẹ

  Não bộ của bé phát triển khá nhanh làm cho da đầu mỏng manh của bé phải giãn ra để đáp ứng sự phát triển của não bộ. Một điều thú vị là trước khi tóc con mọc lên thì sự giãn da đầu này sẽ gây ra các xoáy đầu ngược chiều kim đồng hồ. Phần lớn các trường hợp xoáy đầu của em bé hướng về phía bên trái, đây là do nửa não trái thường lớn hơn não phải một chút.

  Cùng với các tế bào da, nang tóc cũng xuất hiện và phân bổ trên toàn thân thai nhi từ các khu vực như mắt, lông mày, căm … cho tới vùng lưng, bụng và tay. Tuy nhiên, các nang này phát triển từ kỳ tam nguyệt thứ 2. Cho đến tháng thứ tư thì chúng bắt đầu hình thành các lông tơ có ở các vùng da có nang tóc.

  Ở giai đoạn ba tháng giữa thai kỳ, lông và tóc trên thai nhi sẽ phát triển mạnh mẽ và trở nên hoàn thiện. Tóc của em bé bắt đầu tăng độ dài nhanh chóng vào tháng thứ 5 nhưng khi bước sang tháng bảy độ dài của tóc bắt đầu chậm lại.

  Phần lông tơ ở các vùng cơ thể khác của bé cũng phát triển giống như tóc nhưng cho đến khoảng tháng thứ 8 thì lông tơ bắt đầu rụng sạch trong khi tóc vẫn mọc bình thường. Chính vì vậy mà khi chào đời bé sẽ có làn da mịn màng và sạch sẽ. Đặc biệt là sau khi sinh khoảng 1-2 tháng thì tóc cũ của bé sẽ rụng dần để thay bằng đợt tóc mới.

  Khi siêu âm thai nhi thì mẹ không thể nhìn rõ màu tóc, độ dày và kiểu dáng tóc của em bé. Tuy nhiên mẹ nên biết rằng khi còn ở trong bụng mẹ tóc bé là sắc tố tự do, có màu sáng trắng nhưng khi mới sinh được 8-12 tuần tuổi thì tóc bé sẽ trải qua một giai đoạn mới. Tuần từ 3 – 7 tháng tuổi tóc bé sẽ thay và mọc rất nhanh. Nếu muốn rõ màu tóc, độ dày cũng như kiểu tóc thì bạn nên chờ đến khi trẻ 2 tuổi.

  Bà bầu nên ăn gì để tóc con đẹp?

  Để con sau này lớn lên sinh đẹp, sở hữu một mái tóc dày đẹp thường là mơ ước của nhiều mẹ bầu sinh con gái. Một câu hỏi được đặt ra là mẹ bầu nên ăn gì để tốt cho tóc thai nhi? Một số chị em truyền tai nhau rằng mẹ bầu ăn mè đen và óc cho sẽ giúp tóc con đẹp hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia mẹ nên kết hợp đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung đủ protein và vitamin nhằm nuôi dưỡng mái tóc cho bé. Các loại giàu protein như cá, đậu nành, thịt, sữa cũng như các loại vitamin có trong rau và trái cây cần được mẹ bầu ăn uống một cách khoa học trong chế độ ăn hàng ngày

  Từ khóa được tìm kiếm:

  • thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc
  • https://babaucanbiet com/mang-thai-thang-thu-may-thai-nhi-bat-dau-moc-toc/
  • thai bao nhiêu tuần thì mọc tóc
  • thai nhi may thang moc toc
  • thai nhi mấy tháng thì mọc tóc
  • thai nhi moc toc o tuan bao nhieu
  • tháng thứ mấy thì thai nhi mọc tóc
  • thai mấy tháng thì mọc tóc
  • thang thu may thai nhi moc toc
  • thai may thang moc toc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thực Phẩm Mẹ Bầu Càng Ăn Càng Vào Con Chứ Không Vào Mẹ
 • Mẹ Ăn Gì Khi Mang Thai Để Bé Có Mắt Đẹp, Da Trắng Lại Thông Minh?
 • 6 Mẹo Ăn Uống Đảm Bảo Giúp Mẹ Đẻ Con Đẹp Như Hoa Hậu
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Trắng Trẻo, Mũm Mĩm?
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh, Khỏe Mạnh Và Xinh Đẹp
 • Bà Bầu Nên Bắt Đầu Uống Nước Dừa Từ Tháng Mấy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Nên Uống Nước Dừa Từ Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất ?
 • 6 Thức Uống Bổ Dưỡng Nhất Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
 • Bà Bầu Có Nên Uống Nước Mía Hàng Ngày Không.
 • Bà Bầu Nên Uống Nước Dừa Vào Thời Điểm Nào Là Tốt Nhất?
 • Những Loại Nước Tốt Cho Mẹ Bầu Vào Mùa Hè
 • Nước dừa được xem là thức uống mát và giàu dinh dưỡng cho bà bầu. Vậy mẹ bầu nên bắt đầu uống nước dừa từ tháng mấy để phù hợp? Lợi ích của bà bầu uống nước dừa

  Nhiều chị em mang bầu truyền tai nhau kinh nghiệm dân gian cho rằng uống nước dừa giúp mẹ bầu sinh con da trắng hồng, mịn mang từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh cho điều này. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận được những lợi ích nhất định của nước dừa đối với bà bầu:

  • Bổ sung thêm nước ối: Uống nước dừa khi mang thai giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối đồng thời giúp tăng cường tuần hoàn máu cho cơ thể bà bầu và thai nhi.
  • Bổ sung chất điện phân: Nước dừa cung cấp chất điện phân chứa các chất khoáng cần thiết như canxi, kali, natri và phốtpho. Chúng giúp duy trì huyết áp, điều chỉnh độ PH và tăng cường hoạt động của các cơ.
  • Hàm lượng đường thấp: Nước dừa là sự lựa chọn hoàn hảo cho bà bầu bởi chúng là nước uống tự nhiên, hoàn toàn không có chất bảo quản, chứa nhiều dinh dưỡng và hàm lượng đường rất thấp.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch: Các chất vitamin và khoáng chất trong nước dừa giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa viêm nhiễm khi mang thai.

  Bà bầu nên bắt đầu uống nước dừa từ tháng mấy?

  Theo GS. TSKH Bùi Quốc Châu, giám đốc Trung tâm Diện chẩn điều khiển liệu pháp và xoa bóp Việt Nam nước dừa có hàm lượng chất béo cao nên khi uống nhiều sẽ gây ra tình trạng đầy bụng khó tiêu. Chị em nên hạn chế uống nước dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ bởi chúng có thể khiến tình trạng ốm nghén, nôn ói trở nên trầm trọng thêm.

  Ngoài ra, nước dừa có tính giải nhiệt, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp bởi vậy chúng không tốt cho bà bầu ở những tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nước dừa như thức uống vàng ở các tháng tiếp theo.

  Thời điểm thích hợp nhất để uống nước dừa nhiều là 3 tháng giữa sau đó mẹ bầu nên giảm dần lượng dùng nước dừa ở những tháng cuối.

  Một số lưu ý khi uống nước dừa:

  • Mẹ bầu không nên uống nước dừa thay nước bởi trong loại nước này có hàm lượng đường nhất định, để ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ chị em nên uống ở mức vừa phải.
  • Nước dừa có tính lợi tiểu tự nhiên, giảm viêm đường tiết niệu bởi vậy mẹ bầu không nên uống nước dừa vào buổi tối để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ.
  • Những mẹ bầu có tiền sử bị suy nhược, huyết áp thấp thì nên hạn chế uống nước dừa.
  • Mẹ bầu bị đa nước ối thì không nên uống nước dừa ở những tháng cuối.

  Từ khóa được tìm kiếm:

  • bà bầu mấy tháng thi uong canxi
  • https://babaucanbiet com/ba-bau-nen-bat-dau-uong-nuoc-dua-tu-thang-may/
  • bầu bắt đầu uống nước dừa từ khi nào
  • bau bao nhieu thangduoc uong nuoc dua
  • bà bầu uống nước dừa từ tháng thứ mấy
  • ba bau uong nuoc dua thang may
  • bà bầu uống dừa
  • bà bầu tháng mấy đựoc uống nứoc dừa
  • uong nuoc dừa vao thang may
  • bà bầu mấy tháng được uống nước dừa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Uống Nước Dừa Từ Tháng Thứ Mấy? Cần Lưu Ý Những Gì?
 • Tiết Lộ Thời Điểm Trong Ngày Uống Nước Dừa Tốt Nhất Cho Mẹ Bầu
 • Bà Bầu Nên Uống Nước Dừa Lúc Nào Thì Tốt Nhất?
 • Khi Nào Bà Bầu Nên Uống Nước Dừa?
 • Bà Bầu Nên Uống Nước Dừa Xiêm Ở Giai Đoạn Nào Của Thai Kỳ?
 • Mang Thai Đến Tháng Thứ Mấy Bắt Đầu Sắm Đồ Cho Bé

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Bị Tê Chân Tay?
 • Phụ Nữ Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Uống Nước Dừa Được
 • Mẹ Bầu Mang Thai Đến Tháng Thứ Mấy Phải Tiêm Phòng?
 • Mẹ Bầu Cần Biết: Mang Thai Thứ Mấy Thì Tiêm Phòng
 • Mang Thai Đến Tháng Thứ Mấy Bị Đau Lưng
 • Các khá nhiều bà mẹ thắc mắc không biết thai kỳ đến tháng thứ mấy thì bắt đầu sắm đồ cho bé Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Linh sẽ giải quyết thắc mắc này có cho các bà mẹ đang mang thai.

  Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề nên mua đồ sơ sinh khi nào sắm vào tháng thứ mấy thì hợp lý nhất?

  Mẹ Hoàng Lan chia sẻ: “do ở chung với ông bà nội, mẹ chồng thì khó tính, bắt kiêng khem vì sợ mua đồ sơ sinh cho bé trai nhà chị sớm sẽ bị sinh non nên thôi thì nghe lời cho bà vui vẻ và an tâm, chứ chị cũng muốn mua sớm cho nhàn mẹ nhàn con, tận tháng thứ 8 mới mua thì bụng to lắm rồi, chắc phải thuê taxi đi sắm một chuyến chứ không tự đi, không có thời gian và sức để đi lang thang tìm và xem những món đồ dễ thương nữa”.

  Chị Mai thì nói: “tôi may mắn có mẹ chồng sống khá hiện đại, nên cũng suy nghĩ thoáng, toàn bảo mình mua sớm cho nó nhàn, về bà còn giặt sẵn chỉ việc cất đi thôi. Ngay từ khi bắt đầu có thai đã bắt đầu lên danh sách đồ sơ sinh cần mua, cứ thấy tiện lúc nào chị sẽ xem và mua dần từ lúc đó, đến khi bầu được 29 tuần là chị đã sắm đủ đồ cho cả mẹ và con rồi”.

  Một bà mẹ trẻ khác thì nhìn theo hướng thực tế như sau: “mình nghĩ ngày trước khoa học, y tế chưa phát triển, kinh tế còn khó khăn mà các cụ thời xưa tỉ lệ bị xảy thai cao nên mới khuyên nhau nên mua sau tháng thứ 7 cho chắc chắn, mua sớm quá lỡ cái thai không giữ được thì lại không được dùng, bỏ phí. Chứ không phải giống như mọi người nghĩ rằng mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh sớm thì sẽ xảy thai. Vì vậy , quan trọng là lúc nào hợp lý, lúc nào các mẹ cảm thấy khỏe khoắn để đi mua thì mua thôi”.

  Vậy chắc các mẹ đã có câu trả lời cho vấn đề mang thai tháng thứ mấy thì sắm đồ sơ sinh , tùy vào hoàn cảnh của từng người, từng gia đình để có cách cư xử cho hợp tình hợp lý mà vui lòng mọi người. Kiêng hay không kiêng chỉ là vấn đề tâm lý, không có căn cứ khoa học nào cả. Theo người viết thì mua khi nào không quan trọng, miễn là mẹ các mẹ nên mua sắm đồ sơ sinh cho bé vào tháng thứ 5, 6 của thai kỳ là hợp lý nhất, tháng thứ 3 thì vẫn còn trong giai đoạn cần giữ gìn không nên đi lại, vận động nhiều, tháng thứ tư trở đi là khá thoải mái vì bụng mẹ còn nhỏ không gây nặng nề, mệt mỏi. Nếu để tới tận tháng thứ 8, thứ 9 mới đi mua quần áo sơ sinh cho con thì còn nguy hiểm hơn, bởi lẽ lúc này bụng đã to, mẹ đi lại nặng nề, mệt nếu có gặp sự cố gì thì mẹ không thể xử lý nhanh được, dễ gặp nguy hiểm hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Tháng Thứ 2 Nên Ăn Gì?
 • Giải Đáp: Mang Thai Tháng Thứ 9 Chưa Có Sữa Non, Phải Làm Sao?
 • Ra Chất Nhầy Màu Trắng Trong Sau Khi Quan Hệ
 • Lịch Khám Thai 3 Tháng Cuối Các Mẹ Bầu Nên Xem !
 • Giải Đáp Thắc Mắc Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Siêu Âm Mấy Lần
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Bụng To

  --- Bài mới hơn ---

 • 16 Cách Trị Ốm Nghén Khi Mang Thai Nhanh Nhất Và Cực An Toàn
 • Phải Làm Sao Khi Bà Bầu Bị Cảm Cúm Mà Không Thể Dùng Thuốc?
 • Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 4: Nên Và Không Nên Ăn Gì?
 • Thực Hư Bà Bầu Ăn Khoai Môn Sẽ Bị Tiểu Đường Thai Kỳ
 • Những Điều Cần Biết Của Phụ Nữ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Nh ững tháng đầu tiên khi mang thai phần lớn chị em thường chưa thấy bụng. Vậy nên mang thai mấy tháng thì bụng to là vấn đề được nhiều mẹ thắc mắc và muốn tìm hiểu để sẵn sàng tâm lý khi mang thai.

  1. Mang thai mấy tuần thì bụng to?

  Thực tế, có bầu mấy tháng thì bụng to nhìn lộ rõ hẳn còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Điều này không thể nói người này giống người kia và ngược lại. Nếu tạng người của mẹ bầu thon gọn, cao ráo thì mang thai ít thấy bụng. Ngược lại những người nhỏ nhắn, có sẵn lớp mỡ bụng dày thì sẽ rất dễ nhận thấy rõ bụng khi mới mang thai.

  Lượng nước ối trong cơ thể mẹ cũng ảnh hưởng đến kích thước bụng bầu. Nước ối càng nhiều thì bụng càng to, đồng nghĩa với việc thai nhi được bảo vệ an toàn hơn. Còn lượng nước ối ít hơn thì bụng sẽ nhỏ hơn, nguy cơ thai nhi bị nhiễm trùng cũng tăng lên.

  Dựa vào số lần mang thai mà bụng mẹ bầu lộ rõ sớm hay muộn . Những người mang thai lần đầu thì bụng sẽ gọn hơn so với những lần mang thai tiếp theo, bụng to hơn do tử cung bị giãn, các cơ ở bụng cũng lỏng lẻo hơn.

  Phụ nữ có thai mấy tháng thì bụng to cũng phụ thuộc vào vị trí của thai nhi trong tử cung. Nếu thai nhi nằm quay về phía bụng mẹ, đầu và mặt đối diện với lưng thì bụng sẽ to tròn. Còn nếu nằm quay mặt về phía trước, lưng dựa về phía lưng mẹ thì bụng bầu sẽ nhỏ hơn và có thể hơi nhô ra ở dưới.

  Nhìn chung, đến tháng thứ 3 của thai kỳ, các mẹ có thể nhận thấy bụng hơi nhô lên. Và sang tháng thứ 4,5 bụng sẽ nhô lên rất rõ. Trong khoảng thời gian này, các mẹ hãy tích cực bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển tốt.

  2. Kích thước bụng bầu của mẹ qua từng tháng thai kỳ

  Kích thước bụng bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

  Vòng 2 của phần lớn mẹ bầu trong 3 tháng đầu tiên mang thai hoàn toàn “bình chân như vại” không có quá nhiều sự thay đổi. Mặc dù đây là giai đoạn thai nhi có sự phát triển nền móng vượt bậc nhưng kích thước bụng của mẹ vẫn chẳng tăng lên là bao. Cuối tam cá nguyệt đầu tiên tức là tháng thứ 3 của thai kỳ, bụng của mẹ mới bắt đầu lộ rõ vì lúc bấy giờ cân nặng của bé trong bụng mẹ rơi vào khoảng 14gr.

  Kích thước bụng bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ

  Mẹ bầu bắt đầu cảm nhận được sự hiện diện của sinh linh bé bỏng thông qua các chuyển động rõ ràng hơn trong bụng mẹ. Kích thước bụng bầu tăng rõ rệt vào 3 tháng giữa của thai kỳ. Khi nào thai nhi phát triển, tử cung của mẹ bầu lớn dần khiến bụng bầu to hơn về kích thước cũng như nhô hẳn lên về phía trước của cơ thể.

  Kích thước bụng bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ

  Kích thước bụng bầu tăng lên vượt bậc khi mẹ bước vào 3 tháng cuối của thai kỳ. Mẹ bầu sẽ cực kỳ khó khăn khi di chuyển, nghỉ ngơi vì kích thước bụng bầu lớn. Do sự lớn dần của tử cung mà trọng tâm cơ thể mẹ cũng có sự thay đổi. Hormone thai kỳ thay đổi cũng làm dây chằng và các khớp nối khung xương rơi vào trạng thái lỏng dần. Đó chính là nguyên nhân khiến mẹ bầu thấy đau khi cúi xuống, thay đổi tư thế cũng đau và bị mất cân bằng.

  3. Những vấn đề mẹ bầu sẽ phải đối mặt khi bụng bầu tăng kích thước

  Mỗi mẹ sẽ có một thai kỳ khác nhau, bụng bầu cũng phát triển khác nhau. Tuy nhiên các mẹ đều sẽ phải đối mặt với những vấn đề sau khi bụng bầu tăng kích thước.

  Tử cung mở rộng 500 lần

  Sở dĩ vòng bụng khi mang thai lớn hơn rất nhiều so với bình thường là do phần bụng thay đổi theo kích thước ngày một lớn lên của tử cung. Để bảo vệ cho thai nhi từ khi còn là một tế bào nhỏ xíu cho đến khi chào đời, tử cung không ngừng lớn lên. Cho đến thai 40 tuần , khi bé yêu chào đời, tử cung của mẹ đã to lên gấp 500 lần so với lúc chưa mang thai.

  Lỗ rốn phồng lên

  Sự mở rộng liên tục của vòng bụng khi mang thai có thể sẽ khiến rốn của bạn lồi hẳn ra trong tam cá nguyệt thứ 2 và 3. Đó là do áp lực từ tử cung tác động đến vùng rốn. Khi bạn sinh xong, áp lực này sẽ mất đi và rốn sẽ trở lại bình thường.

  4. Những lưu ý về kích thước bụng bầu mẹ cần nhớ trong thai kỳ

  Bụng bầu của mẹ ngày càng to đồng nghĩa với việc thai nhi ngày càng phát triển. Đây là điều đáng mừng tuy nhiên bà bầu cũng sẽ đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe. Vì thế bên cạnh việc bụng bầu tăng kích thước, mẹ bầu cần quan tâm những yếu tố sau:

   Tốc độ tăng chu vi vùng bụng quá nhanh, đặc biệt là khi gần đến ngày sinh, có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường thai kỳ. Bệnh này sẽ không tốt cho cả bà bầu và em bé. Thai nhi bị tiểu đường sẽ to lớn hơn và có nguy cơ bị tràn dịch màng phổi.
   Tăng cân nhiều hay ít phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, vận động và tình trạng sức khỏe của người mẹ.
   Kiểm soát cân nặng tốt, ổn định sẽ có được cơ thể khỏe mạnh, cải thiện khả năng sinh đẻ.
   Thu nạp những thực phẩm lành mạnh và lắng nghe cơ thể của chính mình. Không nhất thiết phải ăn quá nhiều một loại thực phẩm nào đó. Hãy ăn những món mình thích nhưng cần phải tránh những món có thể gây hại.
   Để tránh thừa cân, tiểu đường thai kỳ, mẹ hãy vận động đều đặn mỗi ngày.

  5. Những sự thật bất ngờ khi mang thai mà mẹ bầu chưa biết

  Khi mang thai 3 tháng giữa, ngoài việc mẹ thấy rõ sự lớn lên từng ngày của thai nhi trong bụng. Cơ thể mẹ còn có những thay đổi bất ngờ mà có thể mẹ bầu chưa biết.

  Vấn đề cân nặng

  Ốm nghén thường sẽ mất đi sau thời kỳ mang thai 3 tháng đầu. Sau đó, sự thèm ăn của bạn sẽ trở lại và có thể sẽ tăng lên. Dù có nhiều loại thực phẩm bà bầu muốn ăn tuy nhiên bạn cần nhớ mình chỉ cần tăng khoảng 300 – 500 calo mỗi ngày trong khi mang thai 3 tháng giữa. Do giai đoạn này bà bầu nên tăng khoảng 0,25 cho đến 0,5 kg mỗi tuần.

  Các vết rạn

  Cách tốt nhất để phòng tránh rạn da là hãy uống đủ nước và giữ ẩm cho da bằng cách bôi kem chống rạn, nhưng nhớ hãy chọn loại an toàn.

  Liên kết với em bé

  Không bao giờ là quá sớm để gắn kết với em bé của bạn. Ngay từ tuần thứ 16 trở đi, em bé đã có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài, nghe được giọng mẹ nói chuyện. Nghiên cứu cho thấy, từ 32 tuần bé sẽ nhận ra giọng nói quen thuộc, bài hát, những câu chuyện… Vuốt ve bụng bầu cũng sẽ có tác dụng làm dịu lại nên bạn hãy dành khoảng mười phút mỗi ngày để liên kết với em bé trong bụng bầu

  Dấu hiệu trên bụng

  Nếu để ý bạn sẽ thấy một vệt dài, đậm kéo dài trên bụng bầu của mình. Đường này được hình thành là do lượng melanin, sắc tố được sản xuất quá nhiều và thường xuất hiện phổ biến trong tam cá nguyệt thứ hai. Điều này hoàn toàn bình thường và nó sẽ mờ dần sau khi sinh, do đó, bạn không cần quá lo lắng.

  Bé đạp bụng bầu

  Những chuyển động đầu tiên của em bé thường xuất hiện vào khoảng tuần thứ 20 và từ đó các chuyển động ngày càng mạnh mẽ hơn. Bạn thậm chí có thể thấy những đường lượn sóng trên bụng, xuất hiện hình dạng bàn chân, bàn tay thậm chí là khuỷu tay. Lúc đầu bạn sẽ thấy hơi kỳ lạ nhưng thời gian sau đó, nó sẽ nhắc nhở bạn rằng có một sinh linh đang lớn lên trong cơ thể bạn.

  Như vậy, mang thai mấy tuần thì bụng to phụ thuộc nhiều vào cơ thể người mẹ. Thông thường từ tháng thứ tư là có thể nhận biết rõ ràng việc tăng kích thước của bụng bầu. Kích thước bụng bầu của mẹ phản ánh rất nhiều điều về sự phát triển của thai nhi qua từng tháng từng tuần, vì vậy hãy thường xuyên theo dõi để nhận biết sự phát triển của thai kỳ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Nữ Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To?
 • Những Điều Cần Biết Khi Mẹ Bầu Đang Mang Thai 32 Tuần Tuổi
 • Mang Bầu Có Được Ăn Ốc Không
 • Bà Bầu Ăn Mì Tôm Có Hại Gì Không?
 • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Thì Tốt Cho Thai Nhi
 • Bầu Mấy Tháng Thì Thấy Bụng, Thai 5 Tháng Đã Thấy Bụng Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Có Nên Uống Nước Dừa 3 Tháng Cuối, Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Bà Bầu Hay Bị Chuột Rút Bắp Chân Là Thiếu Chất Gì, Có Sao Không?
 • Thời Gian Và Mức Hưởng Cụ Thể Đối Với Người Mang Thai Hộ Như Thế Nào?
 • Sinh Con Trai Hay Gái Theo Tháng Thụ Thai Đúng Và Chuẩn Nhất
 • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Mì Tôm Không?
 • Có thai 2 tháng bụng to hơn bình thường một chút, khí hư ra nhiều, qua tháng thứ 3 bụng bắt đầu nhô ra cho đến tháng thứ 5 bụng sẽ lộ ra rõ, bà bầu có thể thấy chướng bụng và tiêu hóa không tốt. Sự phát triển của bé và những biến đổi ở cơ thể mẹ bầu Trong buồng tử cung của mẹ, bé được bao bọc bằng một túi có chứa nước gọi là nước ối. Nhờ có túi ối nên dù mẹ có đi…

  Có thai 2 tháng bụng to hơn bình thường một chút, khí hư ra nhiều, qua tháng thứ 3 bụng bắt đầu nhô ra cho đến tháng thứ 5 bụng sẽ lộ ra rõ, bà bầu có thể thấy chướng bụng và tiêu hóa không tốt.

  Sự phát triển của bé và những biến đổi ở cơ thể mẹ bầu

  Trong buồng tử cung của mẹ, bé được bao bọc bằng một túi có chứa nước gọi là nước ối. Nhờ có túi ối nên dù mẹ có đi lại, va chạm, bé vẫn được nâng đỡ nhẹ nhàng. Mẹ nuôi bé thông qua rau thai (còn gọi là nhau thai). Rau thai bám vào thành tử cung, lấy chất dinh dưỡng và ôxy từ máu mẹ, đưa qua dây rốn vào máu của bé. Nhờ vậy mà từ khối tế bào nhỏ xíu ban đầu, bé dần dần thành hình và phát triển.

  Mang trong mình một em bé, cơ thể mẹ dĩ nhiên phải trải qua nhiều thay đổi lớn. Cơ thể mỗi người mẹ thích ứng với việc mang thai theo cách riêng và mỗi lần mang thai có thể cũng khác nhau, do đó chúng tôi mô tả cả những thay đổi khi mang thai tất yếu và những hiện tượng chỉ một số phụ nữ gặp. Khi bàn về cơ thể mẹ bé, chúng tôi sẽ dùng từ “bạn” để gọi mẹ bé, mong rằng các ông bố không nhầm thành cơ thể mình.

  Trước tiên, cần giới thiệu với các bạn cách gọi “thai bảy tuần”, “thai ba tháng”… Đây là tuổi thai, tính từ ngày bắt đầu đợt hành kinh cuối cùng. “Thai 12 tuần” có nghĩa là từ ngày bắt đầu đợt hành kinh cuối đến nay được 12 tuần. (Dĩ nhiên em bé nhỏ hơn 12 tuần vì việc thụ thai xảy ra sau đợt hành kinh cuối cùng đó).

  Các tháng đầu thai kỳ

  Bầu 1 tháng bụng đã to chưa? Với phần đông chị em thường không thấy dấu hiệu của bầu bí. Tuy vậy cũng có một số ít người có triệu chứng giống như bị ốm.

  Đến tháng thứ hai, cơ thể bà bầu bắt đầu có dấu hiệu “phát nhiệt”, cảm thấy mệt mỏi, đi tiểu nhiều, bầu ngực to lên, núm vú nhạy cảm hơn, vòng 2 to hơn bình thường, khí hư ra nhiều.

  Tháng thứ ba, mẹ bầu sẽ thường xuyên bị táo bón hoặc tiêu chảy, số lần tiểu tiện tăng lên, nhìn thấy bụng nhô rõ hơn. Đồng thời, kích thước bầu ngực tăng hơn trước, đầu vú trở nên sậm màu.

  Giai đoạn giữa thai kỳ

  Bước sang tháng thứ tư của thai kỳ, cơ thể và tâm lý ổn định khiến mẹ bầu cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Trong tháng này, số lần tiểu tiện của mẹ bầu vẫn tiếp tục tăng lên và âm đạo tiết dịch càng nhiều. Đây cũng là giai đoạn mẹ bầu và bé yêu trong bụng cần được bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ.

  Tháng thứ năm, bụng bầu bắt đầu lộ ra rất rõ bởi trọng lượng cơ thể của mẹ bầu cũng tăng lên đáng kể. Đồng thời, tử cung “nở” lớn hơn, tạo lực chèn lên phần bụng phía trên khiến mẹ bầu hay cảm thấy chướng bụng và tiêu hóa không tốt.

  Tháng thứ sáu, bụng càng ngày càng phát triển lớn hơn nữa, đi kèm với cân nặng của mẹ bầu cũng tiếp tục tăng thêm. Ở tháng này, mẹ bầu luôn cảm thấy vùng thắt lưng bị đau mỏi và rất dễ có cảm giác mệt rã rời.

  Giai đoạn mang thai cuối thai kỳ

  Tháng thứ bảy, tử cung phát triển lớn hơn nữa, thân hình mẹ bầu có sự thay đổi rõ rệt. Bên cạnh đó, mẹ bầu sẽ hay bị “chuột rút” ở cẳng chân, bí tiện, vùng lưng và vùng bụng đau buốt.

  Ở tháng này, mẹ bầu nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn và xin ý kiến tư vấn của bác sỹ nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

  Tháng thứ tám, mẹ bầu bắt đầu chửa “vượt mặt”, cân nặng cơ thể tăng nhiều, cử động tương đối nặng nề, khó khăn. Lúc này, cơ thể bắt đầu có hiện tượng phù thũng.

  Những dấu hiệu cuối thai kỳ cần đề phòng

  Mẹ bầu cần chú ý đến hiện tượng phù thũng: cần quan sát xem hiện tượng này trong giai đoạn cuối thai kỳ có đi kèm với các triệu chứng: mắt hoa đầu choáng, tim đập nhanh, thở gấp không, nếu có thì phải nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra vì có thể đây là dấu hiệu của 1 tình trạng nguy hiểm gọi là tiền sản giật.

  Chứng phù trở nên nặng nề hơn như chân, mắt cá chân, bàn chân, bàn tay và khuôn mặt của bạn có thể sẽ ngày càng phù và trong như bị ứ nước, đặc biệt là vào những ngày cuối cùng của kỳ thai nghén.

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, do lượng nước ở các mô tăng lên quá nhiều, hoặc do nội tiết tố trong thai kỳ làm cho thận ứ Natri, từ đó gây ứ nước trong cơ thể.

  Ngoài ra, có thể do sự lưu thông máu bị chậm lại, hay mẹ bầu đứng quá lâu, nhất là khi trời nóng, làm cho chất lỏng tụ lại ở cổ chân. Cao huyết áp thai kỳ cũng là tác nhân gây nên tình trạng này, vì sẽ đưa dịch từ máu vào mô gây phù.

  Các vết rạn xuất hiện nhiều hơn: nếu may mắn chưa bị rạn da vào 3 tháng trước, rất có thể những tháng cuối cùng này bạn sẽ phải đối mặt các vết rạn xấu xí, vì đây là vấn đề xảy ra ở hầu hết thai phụ. Cách tốt nhất để hạn chế rạn da là giữ cho cơ thể không mất nước và chăm sóc da bằng 1 loại kem giữ ẩm an toàn.

  Những chuyển động đầu tiên của em bé thường xuất hiện vào khoảng tuần thứ 20 và từ đó các chuyển động ngày càng mạnh mẽ hơn. Bạn thậm chí có thể thấy những đường lượn sóng trên bụng, xuất hiện hình dạng bàn chân, bàn tay thậm chí là khuỷu tay. Lúc đầu bạn sẽ thấy hơi kỳ lạ nhưng thời gian sau đó, nó sẽ nhắc nhở bạn rằng có một sinh linh đang lớn lên trong cơ thể bạn.

  Mang thai mấy tháng thì biết trai hay gái?

  Nếu bạn đang tò mò về giới tính của em bé, có nhiều câu chuyện xung quanh chiếc bụng bầu giúp bạn có thể dự đoán. Chẳng hạn như khi bụng của bạn nhỏ, gọn thì đó là một bé trai, còn nếu bụng bạn tròn, to thì đó là một bé gái. Nhưng tất cả chỉ là những kinh nghiệm dân gian truyền lại và bà bầu dùng đó để dự đoán cho vui mà thôi.

  tu khoa:

  • có thai 2 tháng bụng to như thế nào
  • mang thai mấy tháng thì biết trai hay gái
  • bà bầu tháng thứ mấy thì tiêm phòng
  • mang thai may thang thi co sua
  • bầu 2 tháng bụng đã to
  • bụng bầu 3 tháng như thế nào
  • bụng bầu 3 tháng đã to chưa
  • có thai bụng to ở đâu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To? Tại Sao 4, 6 Tháng Bụng Vẫn Nhỏ?
 • 6 Dấu Hiệu Giúp Bạn Nhận Biết Mang Thai Tháng Đầu Tiên
 • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tuần Thứ 6
 • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Dưa Hấu Được Không?
 • [Tư Vấn] Mang Thai Ăn Dưa Hấu Được Không ?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100