Mang Thai Mấy Tháng Thì Biết Trai Hay Gái?

--- Bài mới hơn ---

 • Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Từ Tháng Thứ Mấy
 • Top 3 Hãng Mỹ Phẩm Trang Điểm Tốt Nhất Cho Mẹ Bầu
 • Xem Tháng Thụ Thai Biết Trai Hay Gái
 • Thực Đơn Bữa Phụ Cho Bà Bầu Như Thế Nào Ngon Lại Không Ngán?
 • Bữa Phụ Bà Bầu Nên Ăn Gì Tốt Cho Mẹ Và Bé?
 • Người ta thường nói ” Ăn bảy trứng ngống thì sinh con trai, chín trứng thì sinh con gái “, đó cũng chỉ là những quan niệm trong dân gian của người xưa khi mong muốn có thể sinh được con trai, nhưng thực chất điều này thì không hề xảy ra được.

  Mang thai là bé trai hay bé gái là một trong những yếu tố về nhiễm sắc thể của người bố quyết định về điểm này, tất cả các phương pháp ăn uống, hay sự tác động từ bên ngoài chỉ là những yếu tố sẽ góp thêm phần người bố sản sinh ra nhiễm sắc thể tốt mà thôi.

  Cho dù đó là bé trai hay bé gái thì thời gian mang thai của các mẹ bầu đều trông ngóng, tò mò, chờ đợi về một thai nhi của mình thì không biết bao nhiêu tuần sẽ phát hiện ra bé trai hay bé gái.

  + Sinh bé trai hay bé gái phụ thuộc vào những gì?

  Theo các nhà nghiên cứu, trong cơ thể sẽ có 1 cặp nhiễm sắc thể trong đó có 23 cặp sẽ giúp bác sĩ có thể nhận biết về giới tính của thai nhi. Khi bà bầu mang thai là trai hay gái đều phụ thuộc vào tinh trùng của người bố, nếu tinh trùng mang loại nhiễm sắc thể X của bố được kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ thì sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX, đó chính là bé gái.

  Còn nếu tinh trùng với nhiễm sắc thể Y được kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ thì sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XY, lúc đó cho ra bé trai. Cho dù đó là bé trai hay gái thì đều do tinh trùng của bố mang nhiễm sắc thể X hay Y. Bởi vậy, việc ăn “Bảy trứng ngỗng sẽ sinh ra con gái, 9 trứng ngỗng sẽ sinh ra bé gái” theo dân gian đó chỉ là quan niệm lạc hậu mà thôi.

  Đối với loại máy siêu âm 4D sẽ giúp cho các ông bố và bà mẹ có thể nhận biết về sự phát triển của mình, và kiểm tra rõ xem con có mắc bệnh, di tật hoặc bất cứ những hiện tượng bất thường nào xảy ra. Bởi vậy, với sự nhận biết về trai hay gái thì đó chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

  Thường sẽ bắt đầu từ tuần 16 các mẹ sẽ bắt đầu siêu tâm và có thể chẩn đoán được giới tính của con mình, nhưng trong thời gian này thì có một số thai phụ sẽ chưa nhận rõ được và độ chính xác chỉ đạt mức 80%. Thai nhỉ được xác định chính xác nhất vào tuần 20, trong tuần này hầu như các bố mẹ sẽ nhận biết chính xác lên tới 95-100%.

  2. Những cách nhận biết sinh con trai hay gái theo phương pháp dân gian

  + Sinh trai gái dựa vào nhẫn cưới

  Với cách này nghe có vẻ không logic nhưng đây cũng là cách mà phần lớn có nhiều người xưa thường hay sử dụng trước khi chưa có công nghệ siêu tâm thai để nhận biết trai hay gái được ra đời. Với cách này chỉ giúp cho việc đoán nhưng độ chính xác lại không cao, bởi khoa học đã xác thực với cách này. Sử dụng sợi tóc, hay sợi chỉ, treo ở trên chân đung đưa trên bụng của bà bầu nếu chiếc nhân chuyển động qua lại thì là con gái, còn nếu chiếc nhẫn quay mạnh theo vòng tròn là con trai.

  3. Nhận biết mang thai bé trai hay gái dựa vào thay đổi của cơ thể của mẹ bầu:

  + Dựa vào nước tiểu trong, vàng hay đục:

  Giờ đây rõ ràng là bạn có nước tiểu vàng sáng, tức bạn đang một một bé trai, nhưng nếu nước tiểu đó đục thì có nghĩa là bạn đang mang một bé gái. Nhưng có một số lưu ý, nếu bạn có nước tiểu đẩm màu thì đó cũng là dấu hiệu bạn cần phải bổ sung thêm nước bởi có thể cơ thể của bạn đang bị thiếu nước chứa điều này cũng không chắc là dấu hiệu nhận biết về giới tính thai nhi.

  + Dựa vào đường nigra lệch hoặc thẳng:

  Với đường nigra chính là đường xuất hiện ở trên bụng trong khi bạn đang mang thai, đường này còn được gọi là vạch đen ở giữa bụng. Đây là một loaijd dường nâu tím kéo dài từ giữa bụng của thai nhi đến vùng kín, có độ rộng tầm 1cm, chúng được sinh ra bởi các hormone làm ảnh hưởng tới sắc tố da khi mang thai, nhưng với một số thai phụ thường không có đường này cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

  – Đường nigra chạy từ vùng kín tới bụng theo 1 đường duy nhất thì bạn đang mang thai là 1 bé gái.

  – Đường nigra chạy từ vùng kín tới các lồng xương sườn thì bạn đang mang trong mình một bé gái.

  + Nhận biết bằng kích thước ngực khi mang thai:

  Qua sự quan sát trên gương về kích thước ngực khi mang thai của bà bầu nếu ngực ở bên phải lớn hơn bên trái thì có nghĩa là bà bầu đang mang thai bé trai. Còn nếu ngực trái lớn hơn tức có nghĩa là bà bầu đang mang thai bé gái. Vậy sẽ có điều gì sảy ra nếu bầu ngực của thai phụ phát triển cân đối bằng nhau?

  Chỉ còn cách duy nhất chính là chờ cho bé sinh ra thì bạn sẽ nhận biết được giới tính của con hoặc bạn có thể nhận biết theo các phương pháp khác.

  + Nhận biết trai gái bằng việc thèm đồ ngọt, chua hay mặn:

  Trong quá trình mang thai nếu bạn theo tất cả các loại thực phẩm có vị ngọt thì có thể bạn đang thèm bầu bé gái, còn nếu bạn thèm ăn các vị mặn hoặc chua thì có thể bạn đang mang bầu bé trai. Với các món ăn cũng nói ở trên nếu bạn thèm các protein như: thịt, cá, sữa thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

  + Nhận biết bé trai hay gái dựa vào da bà bầu bị khô hoặc mềm:

  Trong quá trình mang thai, da của bạn bị khô chính là bạn đang mang một bé trai và nếu nó mềm hơn thì đó là một bé gái.

  + Dựa vào trọng lượng của cơ thể khi mang thai:

  Ngay cả khi trọng lượng của thai phụ tăng lên tại các phần cơ thể cũng chính là những thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc nhất vào giới tính của bạn. nếu bạn béo lên ở phần phía trước cơ thể nhiều hơn so với phía sau thì có nghĩa là bạn đang mang bầu một bé trai, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông của bạn tức là bạn đang mang bầu một bé gái.

  + Dựa vào tình trạng ốm nghén buổi sáng:

  Nếu bạn đang mang thai nghé sẽ gây ra cho bạn với những giác quan khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể sẽ là một bé trai, còn nếu bạn không bị thai nghén vào các buổi sáng sớm thì đó có thể là bé gái.

  + Dựa vào mái tóc của bạn khi mang thai:

  Mái tóc của bạn trở nên bị mỏng hơn và khô cứng hơn? Dày hơn hay bóng mượt hơn? Nếu do là mỏng và bị khô thì có nghĩa là bạn đang mang bầu bé gái còn bóng mượt và dày dặn hơn thì có nghĩa là bạn đang mang bầu bé trai.

  Qua bài viết này, mong rằng các mẹ sẽ không còn tò mò về thời gian nhận biết giới tính của thai nhi nữa. cho dù với cách nhận biết con trai hay con gái khi mang thai mang lại hiệu quả như thế nào. Khi có con là niềm hạnh phúc lớn nhất của mỗi cặp vợ chồng, gia đình FaGoMom mong rằng tất cả các bố mẹ sớm có tin vui.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Nới Các Quy Định Về Mang Thai Hộ?
 • Mang Thai Hộ & Các Vấn Đề Pháp Lý
 • 【Tổng Hợp】Triệt Lông Vùng Bikini Cho Bà Bầu
 • Mang Thai Bị Xuống Máu Chân Có Nguy Hiểm Không?
 • Những Biểu Hiện Nửa Tháng Đầu Tiên Khi Mang Thai Là Gì ?
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Biết Trai Hay Gái?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To, Mỗi Mẹ Sẽ Có Một Đáp Án Của Riêng Mình!
 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To?
 • Chuyên Gia Tư Vấn: Mang Thai Mấy Tháng Thì Cho Bé Nghe Nhạc?
 • Mẹ Mang Bầu Mấy Tháng Thì Có Sữa Non? Chăm Sóc Ngực Như Thế Nào?
 • Mang Thai Mấy Tháng Thì Có Sữa Non, Có Nên Nặn, Có Phải Sắp Sinh?
 • Khi mang thai, vấn đề làm bố mẹ trẻ tò mò nhất là giới tính của bé yêu và hầu hết họ đều mong biết thông tin này càng sớm càng tốt. Nhưng mang thai mấy tháng thì biết trai hay gái?

  Thời điểm xác định giới tính của trẻ khác nhau tùy thuộc theo từng phương pháp mà bạn sử dụng. Trong các biện pháp phổ biến hiện nay thì siêu âm và xét nghiệm ADN là 2 cách xác định giới tính bé yêu sớm nhất, khoảng 10 tuần tuổi. Thông tin cụ thể hơn, bạn theo dõi trong nội dung bên dưới:

  1 Xác định giới tính trẻ bằng biện pháp siêu âm thai

  Các bác sĩ khoa sản cho biết việc xác định giới tính của trẻ thường được thực hiện bằng các biện pháp là siêu âm thai, chọc ối xét nghiệm và xét nghiệm ADN. Trong đó, siêu âm thai là biện pháp chuẩn đoán ngoại khoa được nhiều bố mẹ lựa chọn nhất vì nó thuận tiện, không xâm lấn vào bên trong cơ thể, qua siêu âm dễ dàng nhìn rõ được hình ảnh thai nhi.

  Bố mẹ không chỉ biết giới tính, tuổi thai, chiều dài, cân nặng của thai nhi mà đồng thời còn nắm bắt được sự phát triển, rối loạn nhiễm sắc thể, những dị tật trẻ có thể mắc phải để có hướng chăm sóc sức khỏe phù hợp cho mẹ và bé trong thời gian sau đó.

  Khi xác định giới tính trẻ bằng phương pháp siêu âm thì tùy từng tuần tuổi mà mức độ xác định chính xác sẽ không giống nhau nhưng cơ bản thì tuổi thai càng lớn, tỉ lệ chính xác càng cao.

  Thai từ 10 – 11 tuần tuổi: Độ chính xác từ 40 đến 70%.

  Thai từ 12 – 14 tuần tuổi: Độ chính xác đạt tầm 80%.

  Thai từ 16 – 18 tuần tuổi: Cơ thể thai nhi đã hoàn thiện, tinh hoàn lúc này đã xuống bìu nên xác xuất nhận rõ bé trai đến hơn 90 %.

  Tuy vậy, các bé thường xuyên chuyển động trong cơ thể mẹ, che lấp bộ phận sinh dục, trong trường hợp như vậy không thể xác định rõ giới tính trẻ, các bác sĩ sẽ hẹn mẹ ở lần khám sau.

  Những người có kinh nghiệm khuyến nghị ngay cả khi bố mẹ rất hồi hộp muốn biết giới tính trẻ thì cũng nên chờ đến khi thai nhi được 12 tuần tuổi mới nên siêu âm vì thời điểm này bộ phận sinh dục bé có thể nhìn thấy tương đối khi bé nằm đúng vị trí tiện quan sát.

  Hơn nữa, cũng có thể thông qua mô xương mặt, chiều dài, cân nặng mà nhận biết được giới tính của trẻ.

  2 Xác định giới tính trẻ bằng biện pháp xét nghiệm ADN

  Khi thai nhi được tầm 10 tuần tuổi, bạn đã có thể xác định trẻ là nam hay nữ qua xét nghiệm ADN với độ chính xác tới 99%.

  3 Xác định giới tính trẻ bằng biện pháp chọc ối

  Biện pháp này có sự xâm lấn vào bên trong nhằm xét nghiệm những yếu tố về di truyền nhiễm sắc thể của thai nhi, áp dụng khi thai được 15 – 19 tuẩn tuổi.

  Bác sĩ chọc ối bằng 1 mũi kim dài, mỏng, rỗng và đưa xuyên màng bụng, tử cung của mẹ bầu để trích nước ối, lấy mẫu gen từ trẻ có trong nước ối để xác định giới tính, chẩn đoán các bệnh về nhiễm sắc thể cho độ chính xác rất cao.

  Quá trình này diễn ra trong tầm 30 phút, thai phụ sẽ cảm thấy đau, mức độ tùy cơ thể mẹ và thời điểm chọc ối.

  Biện pháp này có thể làm tăng nguy cơ sảy thai khoảng 1% nên các bác sĩ khuyên thai phụ không nên áp dụng để xác định giới tính trẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bầu Mấy Tháng Không Được Đi Máy Bay Và Những Lưu Ý Mẹ Cần Biết?
 • Có Bầu Bỗng Nổi Mụn Khắp Mặt, Mẹ Đang Mang Thai Bé Trai Hay Bé Gái Đây?
 • Nổi Mụn Khi Mang Thai
 • Mang Thai Lần Đầu Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh Vậy Nhỉ?
 • Mang Bầu Lần 2 Tiêm Phòng Uốn Ván Khi Nào?
 • Có Thai Mấy Tuần Thì Biết Trai Hay Gái?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tuần Thứ Mấy Thì Bắt Đầu Có Tim Thai?
 • Thai Mấy Tuần Có Tim Thai
 • Mang Thai Tuần Thứ Mấy Thì Hút Thai Được? _ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế
 • Thai Mấy Tuần Thì Bỏ Được? Phá Thai An Toàn Nhất Ở Tuần Thứ Mấy?
 • Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy Thì Ốm Nghén “vật Vã”?
 • Mẹ bầu có thai từ tuần thứ 16 đến tuần 20 trở đi có thể biết trai hay gái thông qua kết quả siêu âm 4D. Ngoài ra, phương pháp siêu âm 2D, 3D, chọc dò nước ối, xét nghiệm nước tiểu cũng cho kết quả chính xác gần như tương tự. Thai mấy tuần thì đạp?Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu? Có thai mấy tuần thì biết trai hay gái? Ngày nay với kỹ thuật siêu âm 4D, việc nhận…

  Mẹ bầu có thai từ tuần thứ 16 đến tuần 20 trở đi có thể biết trai hay gái thông qua kết quả siêu âm 4D. Ngoài ra, phương pháp siêu âm 2D, 3D, chọc dò nước ối, xét nghiệm nước tiểu cũng cho kết quả chính xác gần như tương tự.

  • Thai mấy tuần thì đạp?
  • Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?

  Có thai mấy tuần thì biết trai hay gái?

  Ngày nay với kỹ thuật siêu âm 4D, việc nhận biết giới tính thai nhi đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với . Vào tuần thai thứ 16 – 18, bộ phận sinh dục của thai nhi đã phát triển rõ rệt, dựa vào hình ảnh , bác sĩ có thể nhận thấy giới tính của em bé trong bụng.

  Tuy nhiên, tỷ lệ nhận biết trong những tuần này chỉ khoảng 80%. Vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tư thế nằm của thai nhi, nếu thai nhi nằm sấp sẽ khó phát hiện hơn nhiều so với thai nhi nằm ngửa. Ngoài ra tay nghề của bác sĩ siêu âm cũng là một yếu tố quyết định. Không phải bác sĩ sản khoa nào cũng có khả năng đọc máy siêu âm thành thạo nhất là với thiết bị hiện đại như siêu âm 4D, cần đòi hỏi tay nghề cao.

  Thời điểm chính xác nhất để biết thai nhi là trai hay gái là sau tuần thai thứ 20. Lúc này các bộ phận sinh dục của thai nhi đang dần hoàn thiện nên thể hiện rõ ràng trên hình ảnh.

  Siêu âm thai

  Siêu âm là phương pháp đơn giản nhất để xác định giới tính thai nhi. Trong đó siêu âm 2D là cách thức lâu đời và được dùng nhiều nhất. Tuy chỉ cho ra những hình ảnh đen trắng nhưng bác sĩ vẫn nhận biết được khi thai nhi được hơn 20 tuần tuổi.

  Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, siêu âm 3D, 4D ra đời hiển thị được hình ảnh thai nhi đa chiều. Phương pháp siêu âm này sẽ cho mẹ bầu biết được giới tính thai nhi trong những tuần sớm nhất và chính xác hơn siêu âm 2D.

  Sinh thiết gai nhau

  Đây là phương pháp được thực hiện khi mẹ muốn biết giới tính thai nhi sớm ở tuần thai thứ 11 – 12. Tuy nhiên nó không được khuyến khích vì có rủi ro khá cao, dẫn đến nguy cơ dị tật thai nhi hoặc sảy thai.

  Nó chỉ sử dụng trong trường hợp bác sĩ muốn kiểm tra những bất thường của nhiễm sắc thể.

  Chọc dò nước ối

  Được thực hiện khi bác sĩ muốn xác định khả năng bị dị tật của thai nhi. Nó cũng giúp mẹ bầu biết được giới tính thai nhi. Phương pháp này có tỷ lệ sảy thai khoảng 1/360 nên cần nhận sự tư vấn của bác sĩ trước khi thực hiện.

  Xét nghiệm nước tiểu

  Là một phương pháp hiện đại và vẫn còn “lạ lẫm” trong ngành sản khoa. Nó yêu cầu trình độ khoa học kỹ thuật cao nên chi phí khá đắt đỏ. Tuy nhiên phương pháp này có thể xác định được giới tính ở tuần thai thứ 10 với độ chính xác lên đến 90%.

  Những lưu ý khi đi siêu âm thai là gì?

  Trước khi siêu âm, bạn nên uống nước (2-3 ly nước trước khoảng một tiếng) và nhịn tiểu. Lúc đó, bàng quang của bạn sẽ căng ra và việc siêu âm sẽ dễ dàng hơn.

  Siêu âm qua ngã âm đạo được thực hiện bằng cách đưa đầu dò siêu âm vào âm đạo của sản phụ. Phương pháp này giúp xác định thai ngoài tử cung sớm và chính xác hơn so với siêu âm qua ngã bụng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn có thể trao đổi với bác sĩ xem kỹ thuật này có phù hợp với bạn hay không.

  Bạn cũng nên lưu ý rằng, không phải lúc nào siêu âm cũng phát hiện ra các dị tật thai nhi. Có những trường hợp, đến khi bé chào đời bác sĩ mới phát hiện ra dị tật của bé.

  5 cách xác định giới tính trai hay gái không cần siêu âm

  Ngoài phương pháp siêu âm mẹ bầu có thể dựa vào những mẹo sau đây cũng có thể biết khá chính xác giới tính của con mình khi mang thai:

  Dựa vào nhịp đập của tim thai

  Nhịp tim thai nhi 3 tháng đầu dưới 140 nhịp/phút khả năng cao là bé trai. Nhịp tim cao trên 150 nhịp/ phút khả năng cao là bé gái.

  Dựa vào tình trạng ốm nghén của mẹ bầu

  Việc thai nghén là triệu chứng thường gặp ở người mang thai nhưng nó cũng hé mở thông tin về giới tính thai. Theo nghiên cứu trong hơn một triệu ca mang thai ở Thụy Điển từ năm 1987 đến năm 2005 với những phụ nữ có triệu chứng ốm nghén nặng, tỷ lệ mang thai trẻ nam là 56/44.

  Điều đó cho thấy, ốm nghén nặng trong 3 tháng đầu rất có thể bạn đã có bé trai. Tuy nhiên, độ chính xác của phương pháp này cũng chỉ được xếp thứ hạng thấp.

  Mụn trứng cá

  Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi khiến ra tăng tuyến bã nhờn dưới da, làm bít các lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mụn, làm mất thẩm mỹ và gây mất tự tin ở nhiều mẹ bầu hiện nay.

  Tuy nhiên, có một điều mà chưa hẳn mẹ bầu nào cũng biết, đó là nếu trong khi mang thai, làn da của các mẹ bỗng xuất hiện nhiều mụn trứng cá thì đó chính là một dấu hiệu cho thấy một bé gái dễ thương đang thành hình trong bụng các mẹ đấy.

  Căn cứ vào thời điểm thụ thai

  Cách tính dựa trên ngày sinh của người mẹ và tháng thụ thai (tất cả dựa trên lịch âm) được cho là dự đoán đúng 90% giới tính thai nhi. Quan niệm này đã tồn tại hơn 700 năm, mặc dù nghe khá mơ hồ nhưng nhiều mẹ đã thử và rất hào hứng quả quyết về độ chính xác của nó.

  Có thể hiểu nôm na như thế này, mỗi tinh trùng của nam giới mang nhiễm sắc thể khác nhau, X là con gái, Y là con trai, thông thường tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ “bơi” nhanh hơn nhưng lại chết sớm hơn, ngược lại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có sức sống lâu hơn nhưng lại “bơi” chậm hơn.

  Ở thời điểm thụ thai nếu kết hợp việc trứng của người nữ mới rụng thì khả năng cao sẽ là con gái vì trứng vẫn còn ở xa trong tử cung, nhiễm sắc thể Y sẽ chết trước khi gặp được trứng, ngược lại nếu kết hợp việc trứng của người nữ đã rụng được nhiều ngày thì khả năng rất cao sẽ là con trai vì khi đó nhiễm sắc thể Y sẽ đến gặp trứng nhanh hơn nhiễm sắc thể X. Xét trên khía cạnh khoa học, có vẻ phân tích này rất đáng tin cậy.

  Xét nghiệm từ máu người mẹ sau 7 tuần mang thai

  Một nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí của Hiệp hội Y tế Mỹ đã chỉ ra rằng có thể xác định được giới tính giai đoạn tiền thai bằng cách xét nghiệm máu của người mẹ. Căn cứ khoa học của nghiên cứu này dựa trên khả năng chứa nhiễm sắc thể (NST) Y hoặc nhiễm sắc thể X của một bào thai.

  Nếu tìm thấy NST Y trong máu của người mẹ thì khả năng mẹ mang thai bé trai đến 95,4%. Ngược lại, nếu không tìm thấy NST Y trong máu của người mẹ thì khả năng mẹ mang thai bé gái là 98,6%. Đặc biệt, với phương pháp này chỉ sau 7 tuần thai là đã có thể làm xét nghiệm và cho kết quả chính xác. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có các nước phương Tây đặc biệt là Anh mới áp dụng phương pháp này.

  Như vậy, khi đi siêu âm thai ở tuần thứ 16, bạn sẽ nhận được câu trả lời chính xác 90% về giới tính của đứa con mình đang mang. Tỷ lệ này sẽ còn lên đến 99%, nếu thời điểm bạn đi siêu âm là từ tuần thứ 20.

  Từ khóa:

  • 12 tuần biết trai hay gái chưa
  • thai 14 tuần biết trai hay gái chưa
  • xem tháng thụ thai biết trai hay gái
  • thai 15 tuần đã biết trai hay gái
  • nhận biết giới tính thai nhi sớm
  • thai bao nhiêu tuần thì máy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xác Định Giới Tinh Thai Nhi Ở Tuần Thứ Mấy Thì Biết Trai Hay Gái
 • Mang Thai Tuần Thứ Bao Nhiêu Thì Bụng Bị Tụt Xuống?
 • Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Quay Đầu?
 • Mang Thai Tuần Thứ 9: Sự Phát Triển Của Thai Nhi Và Mẹ Bầu Nên Ăn Gì
 • Mang Thai Tuần Thứ 8 Cần Lưu Ý Những Gì Để Thai Nhi Luôn Khỏe Mạnh?
 • Quan Hệ Sau Mấy Ngày Thì Biết Có Thai? Sau Mấy Tháng Thì Biết Con Trai Hay Con Gái?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Sớm Nhất Báo Mẹ Đã Có Song Thai
 • Có Thai Mấy Tuần Thử Que Được, Loại Nào Tốt, Giá Bao Nhiêu?
 • Đang Mang Thai Đôi, Đến Lần Siêu Âm Sau, Mẹ Hà Nội Ngỡ Ngàng Với Số Thai Trong Bụng
 • Thai Mấy Tuần Tuổi Thì Có Tim Thai
 • Có Thai Mấy Tuần Thì Đi Siêu Âm Được ⋆ Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khám Thai
 • Quan hệ sau bao lâu thì thụ thai thành công?

  Chúng ta đều biết rằng không phải cứ quan hệ là có thai, khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng còn phụ thuộc và nhiều yếu tố như độ tuổi, sức khỏe, các yếu tố ngoại cảnh,… Để nói rõ hơn về việc quan hệ sau mấy ngày thì biết có thai, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

  • Tinh trùng mất từ 2 đến 10 phút để di chuyển từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng.
  • Nếu người phụ nữ đang trong giai đoạn rụng trứng – Thời điểm “vàng” để thụ thai thì chỉ mất khoảng 3 phút để việc thụ thai được diễn ra.
  • Tuy nhiên, cũng cần biết rằng tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ tối đa 5 ngày cho nên ngày quan hệ rất có thể không phải là ngày thụ thai.

  Quan hệ sau mấy ngày thì biết có thai?

  Sau khi đã thụ thai thành công, sẽ mất từ 5 – 15 ngày để phôi thai làm tổ ở thành tử cung. Quá trình này hoàn tất cũng là lúc cơ thể phụ nữ bắt đầu có các dấu hiệu mang thai sớm do hormone thay đổi .

  Tuy nhiên, đa số phụ nữ sẽ không biết mình mang thai vì các thay đổi và dấu hiệu nhận biết có thai rất nhỏ. Nếu không thật sự tinh ý nàng sẽ lầm tưởng với những bệnh lý thường gặp khác.

  Nhận biết các dấu hiệu có thai sớm chính xác nhất

  1. Xuất hiện máu báo thai

  Nếu bạn nhìn thấy những đốm máu đỏ nhạt, hồng, ngả nâu trong khoảng thời gian gần kỳ kinh nguyệt thì đó chính là máu báo thai. Nguyên nhân xuất hiện những vệt máu này là do trứng đã thụ tinh lắng xuống niêm mạc tử cung của người phụ nữ dẫn đến chảy máu âm đạo.

  Ngược lại, nếu đang nôn nóng có thai mà vẫn chưa thấy tăm hơi máu báo thai đâu bạn cũng đừng vội buồn bởi vì chỉ có 25% phụ nữ có dấu hiệu này khi bắt đầu thai kỳ.

  2. Buồn nôn

  Nếu là tín đồ của phim Hàn Quốc, Trung Quốc chắc hẳn bạn không lạ gì với cảnh buồn nôn khi có mang. Điều này xuất phát từ thực tế vì đây là dấu hiệu rất phổ biến, đa số phụ nữ đều gặp tình trạng buồn nôn khi bắt đầu thai kỳ.

  3. Thường xuyên đi tiểu

  Ngay sau khi thụ thai thành công, những thay đổi về nội tiết tố sẽ nhanh chóng kéo theo một chuỗi các tác nhân làm tăng tốc độ lưu thông máu qua thận. Điều này khiến cho bàng quang của mẹ bầu trở nên nhanh đầy nhanh hơn, buộc phải thường xuyên đi vệ sinh hơn.

  4. Táo bón

  Nếu bỗng nhiên bạn liên tục bị táo bón dù chế độ ăn uống vẫn như ngày thường thì rất có thể đó là dấu hiệu có thai. Khi mang bầu, lượng hormone progesterone gia tăng sẽ giúp thư giãn tất cả các cơ, trong đó có hệ tiêu hóa. Điều này làm cho thức ăn qua ruột chậm hơn, dễ bị táo bón hơn.

  Ngoài việc nôn nóng muốn biết quan hệ sau mấy ngày thì biết có thai, rất nhiều ông bố bà mẹ cũng cực kỳ quan tâm đến giới tính của con mình.

  • Thứ nhất, một gia đình “đủ nếp đủ tẻ” luôn là mong muốn của rất nhiều gia đình Việt Nam
  • Thứ hai, biết được giới tính của con càng sớm các bậc cha mẹ càng có thể chuẩn bị cho con chào đời chu đáo hơn từ việc mua quần áo, trang trí phòng cho đến đặt tên con,….

  Để biết kết quả chính xác nhất, ba mẹ nên dùng phương pháp siêu âm để bác sĩ có thể chẩn đoán giới tính thai nhi thông qua các đặc điểm cơ thể của bé:

  • Ở tuần thứ 11 của thai kỳ, siêu âm cung cấp thông tin về giới tính của bé chính xác lên đến 40-70%.
  • Từ tuần thứ 12-14 thì độ chính đạt mức 80%.
  • Khi thai nhi được 16 – 18 tuần tuổi là dễ xác định nhất, tỷ lệ chính xác lên đến 85 – 90%.

  Cần lưu ý gì khi mới mang thai?

  Tháng đầu tiên rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ lẫn bé. Để an toàn, mẹ hãy nhớ kỹ những nguyên tắc sau:

  • Kiêng thực phẩm gây co thắt dạ con như: Rau ngót, rau răm, thơm, nhãn, đu đủ non,… vì cơn co thắt quá nhiều, quá liên tục sẽ dẫn đến sảy thai
  • Kiêng quan hệ trong 3 tháng đầu vì quan hệ sẽ làm tăng nguy cơ dọa sảy thai, chảy máu âm đạo, nhau tiền đạo,…
  • Bỏ hoàn toàn những chất gây nghiện, chất độc hại như rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích,…

  Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ốm Nghén Xuất Hiện Ở Tuần Thứ Mấy? Và 5 Lưu Ý Phải Biết
 • Có Thai Bao Lâu Thì Nghén, Hiện Tượng Ốm Nghén Xuất Hiện Khi Nào?
 • Chậm Kinh 1 Tuần Thì Thai Được Mấy Tuần Rồi? Liệu Em Có Mang Thai Không?
 • Phụ Nữ Mang Thai Mấy Tháng Được Uống Nước Dừa, Uống Bao Nhiêu Là Tốt?
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Bụng To Nhỉ
 • Mẹ Siêu Âm Thai Mấy Tháng Biết Trai Hay Gái?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đau Bụng Bên Trái Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 Nên Lưu Ý Những Gì?
 • Mang Thai Đau Bụng Dưới Bên Phải Bên Trái & Đau Lâm Râm Có Nguy Hiểm Không? Bình Thường Hay Bất Thường?
 • Bị Viêm Phụ Khoa Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Thai Phụ Cần Phải Biết
 • Mang Thai Tháng Thứ 4 Đau Bụng Dưới Có Sao Không?
 • Bụng Bầu 4 Tháng Trông Như Thế Nào Là Bình Thường?
 • 1. Hình thành giới tính thai nhi là nữ như thế nào?

  Trứng nếu mang nhiễm sắc thể X thì khi gặp tinh trùng cũng mang nhiễm sắc thể X thì sẽ thành hợp tử XX, khi ấy giới tính của thai nhi là nữ.

  Buồng trứng của thai nhi sẽ bắt đầu phát triển và hoàn chỉnh ở tuần thai thứ 22 của thai kỳ. Ban đầu trong ổ bụng của thai nhi sẽ có khoảng 6 triệu nang trứng nhưng sau khi mà em bé chào đời thì sẽ giảm xuống và còn khoảng từ 1 đến 2 triệu trứng. Sau đó, khi trẻ bắt đầu bước vào tuổi dậy thì , số lượng trứng sẽ thay đổi và chỉ còn khoảng 300.000 đến 400.000 trứng.

  2. Hình thành giới tính thai nhi là nam như thế nào?

  Nếu thai nhi là nam thì sẽ hình thành như sau: Nhiễm sắc thể X của người nữ luôn ở đó, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng thì thai nhi sẽ mang giới tính nam. Khi cả hai nhiễm sắc thể X cùng với nhiễm sắc thể Y gặp nhau thì sẽ sinh ra testosterone, việc này sẽ thúc đẩy các ụ mô sinh dục trong người nữ sẽ phát triển và hình thành cơ quan sinh dục nam của thai nhi. Đến khoảng tuần thai thứ 12 của thai kỳ, củ sinh dục sẽ bắt đầu phát triển và hình thành dương vật. Bên cạnh đó, ở giai đoạn này thì bao quy đầu cũng được hình thành. Phần thân của dương vật lúc này cũng sẽ được hình thành và phát triển.

  Việc có thể hình thành này là do hai nếp gấp niệu sinh dục khi đó đã di chuyển gần nhau hơn trước. Túi bìu cũng sẽ được hình thành do những nếp gấp Labioscrotal gặp nhau, lúc đó đường Raphe cũng chính là đường nối giữa hai nếp gấp. Tinh hoàn sẽ được hình thành ở bên trong ổ bụng, đến khoảng tháng thứ 7 của thai kỳ thì tinh hoàn lúc đó di chuyển vào bên trong bìu vĩnh viễn.

  3. Các cách nhận biết giới tính thai nhi

  Có nhiều phương pháp hiện nay đang được sử dụng để kiểm tra giới tính thai nhi, từ những phương pháp như là nhìn bụng để đoán đến những phương pháp can thiệp của y tế để xác định. Những phương pháp thông dụng nhất được sử dụng mỗi khi gia đình muốn biết giới tính thai nhi là:

  3.1 Phương pháp tự nhiên

  Tính chính xác của phương pháp này không cao tuy nhiên vẫn được nhiều mẹ tin tưởng sử dụng

  – Những dấu hiệu nhận biết con trai dựa vào kinh nghiệm dân gian: nước tiểu có màu vàng sáng, ngực phải của mẹ lớn hơn ngực trái, đường lông ở bụng thẳng và đậm, thèm đồ chua, bụng bầu thấp,..

  – Những dấu hiệu nhận biết con gái dựa vào kinh nghiệm dân gian: thèm ăn bánh mì, thích ăn đồ ngọt, giơ nhẫn cưới trước bụng bầu nếu lắc theo phương ngang thì là con gái, bụng bầu cao mang hình dáng của quả dưa hấu,…

  3.2 Siêu âm thai

  Việc thực hiện siêu âm để biết được giới tính của thai nhi là biện pháp được đánh giá chính xác nhất và không gây ảnh hưởng cũng như tác động đến thai nhi hay người mẹ. Thời gian được đánh giá là chuẩn xác nhất khi muốn xác định giới tính thai nhi là từ tuần thứ 18 – 20.

  Trong khoảng những tuần đầu của thai kỳ thì bộ phận sinh dục giữa bé trai và bé gái là giống nhau. Thậm chí đến tận tuần 14 có thể bác sĩ vẫn chưa thể nhìn rõ được bộ phận sinh dục. Bên cạnh đó khi siêu âm nếu như bé nằm ở vị trí không thuận lợi để quan sát thì có thể lại phải đợi đến lần siêu âm sau của mẹ thì mới có thể biết.

  Tuy nhiên khi bé nằm ở vị trí thuận lợi thì việc thực hiện siêu âm sẽ chính xác vào khoảng 80% – 90%.

  3.3 Sinh thiết gai nhau

  Thường những phương pháp sinh thiết gai nhau và chọc ối có thể xác định giới tính thai nhi tuy nhiên đây không phải một phương pháp khuyến khích sử dụng nếu chỉ muốn biết giới tính thai nhi, mà phương pháp này thực hiện khi có dấu hiệu bất thường, bác sĩ muốn biết em bé có bị rối loạn di truyền hay không.

  3.4 Xét nghiệm máu

  Khi thực hiện xét nghiệm ngoài việc biết được một số bệnh bé có thể mắc phải thì việc xét nghiệm máu cũng có thể biết được nhiễm sắc thể có trong máu mẹ bầu và biết được đang mang con trai hay con gái.

  4. Siêu âm thai mấy tháng biết trai hay gái

  Bộ phận sinh dục của bé bắt đầu phát triển vào tuần 11 trong thai kỳ của mẹ bầu. Tuy nhiên có thể thời gian ngay đầu cũng chưa được chính xác. Bên cạnh đó, hiện nay Bộ Y tế cũng có những quy định vô cùng nghiêm ngặt về việc xác định và thông báo giới tính của thai nhi.

  Để trả lời cho câu hỏi siêu âm thai mấy tháng thì biết trai hay gái thì sẽ phải căn cứ vào sự phát triển của mỗi thai nhi, nhưng trung bình từ tuần thứ 12 là có thể biết được giới tính của thai nhi và chính xác nhất là từ tuần 18 trở đi.

  5. Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hình thành giới tính thai nhi

  Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh được rằng việc giới tính thai nhi sẽ phụ thuộc phần lớn là do người đàn ông. Bên cạnh đó thì cũng sẽ có một số những yếu tố sau sẽ ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi như là: thời điểm mà hai người quan hệ, môi trường trong lúc thụ thai, thời điểm mà mẹ thụ thai,…Đây cũng được coi là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi.

  Bên cạnh đó nam giới tuổi càng cao thì chất lượng tinh trùng cũng sẽ giảm theo và môi trường âm đạo của nữ giới theo tuổi tác sẽ tác động tới sự bài tiết của các hợp chất kiềm trong tử cung. Thời điểm mà hai người quan hệ mà càng gần ngày rụng trứng của người phụ nữ thì khả năng sinh con trai có thể sẽ càng cao và ngược lại, nếu như hai người quan hệ xa ngày rụng trứng thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thai Vẫn Có Kinh Tháng Đầu
 • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Đầu
 • Có Thai Tháng Đầu Uống Bia Có Sao Không?
 • Lỡ Uống Kháng Sinh Khi Mang Thai Tháng Đầu Có Sao Không?
 • Mang Thai Tháng Đầu Tiên Của Thai Kỳ
 • Siêu Âm Thai Tháng Thứ Mấy Để Biết Trai Hay Gái?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Tháng Thụ Thai Để Sinh Con Trai Chính Xác Nhất
 • Đau Bụng Bên Trái Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 Có Nguy Hiểm Không?
 • Mang Thai Tháng Thứ 5 Và Những Điều Cần Biết
 • Mang Thai Tháng Thứ 4 Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
 • Bầu 4 Tháng Ăn Khổ Qua Được Không? Liệu Khổ Qua Có Gây Sảy Thai?
  • 1. Siêu âm thai tháng thứ mấy để biết trai hay gái?
  • 2. Các phương pháp nhận biết giới tính thai nhi
  • 3. Địa chỉ siêu âm thai, khám thai tốt ở Hà Nội

  Siêu âm thai tháng thứ mấy để biết trai hay gái?

  Siêu âm thai là phương pháp chẩn đoán ngoại khoa không xâm lấn, sử dụng các sóng âm để xây dựng và tái tạo hình ảnh của thai nhi thông qua các cử động của thai nhi bên trong cơ thể người mẹ. Bởi thông qua việc siêu âm thai không chỉ giúp mẹ xác định được tuổi thai, chiều dài, cân nặng của thai nhi mà còn giúp mẹ xác định được giới tính của thai nhi.

  • Ở tuần thứ 10 – 11 của thai kỳ: Siêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác khoảng 40 – 70 %.
  • Tuần thứ 12 – 14 thai kỳ: Độ chính xác đạt khoảng 80%.
  • Khi thai đã được 16 – 18 tuần tuổi: Lúc đó các bộ phận của cơ thể bé đã hoàn thiện rõ ràng, nếu là bé trai thì tinh hoàn đã xuống bìu, nên hình ảnh siêu âm có độ chính xác trên 90%.

  Đến đây, chắc hẳn các mẹ đã có được câu trả lời cho câu hỏi siêu âm thai mấy tháng biết trai hay gái? Nhưng các chuyên gia khuyên các mẹ dù tò mò muốn biết giới tính của thai nhi đến mấy thì cũng nên chờ đến khi thai được 12 tuần (3 tháng) mới nên siêu âm. Bởi siêu âm ở thời điểm này đã có thể nhìn thấy tương đối về cơ quan sinh dục của bé nếu bé nằm đúng vị trí để quan sát.

  Tuy nhiên, thực tế thì siêu âm không thể dễ dàng quan sát được cơ quan sinh dục của bé vì bé thường xuyên chuyển động trong bụng mẹ nên có thời điểm cơ quan sinh dục của bé bị che lấp. Trong trường hợp không thể xác định rõ giới tính của trẻ, bác sĩ sẽ hẹn mẹ ở lần siêu âm tiếp theo. Ngoài ra, cũng có thể dựa hình dạng của mô xương mặt, cân nặng chiều dài của thai nhi để phân biệt giới tính của thai nhi.

  Các phương pháp nhận biết giới tính thai nhi

  Hiện nay, ngoài phương pháp siêu âm thai vừa nêu trên thì các mẹ có thể nhận biết giới tính của thai nhi qua các phương pháp sau:

  + Phương pháp xét nghiệm ADN: Với phương pháp này, mẹ có thể nhận biết được giới tính thai nhi ở khoảng tuần thứ 10 với độ chính xác lên đến 99%.

  Theo đó, khi thực hiện xét nghiệm, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu từ cơ thể mẹ để tiến hành phân tích tế bào thai nhi qua máu để kiểm tra nhiễm sắc thể Y. Nếu có sự hiện diện của nhiễm sắc thể Y thì chị em đang có bé trai, ngược lại nếu không có sự hiện diện của nhiễm sắc thể Y thì thì có nghĩa là mẹ đang mang thai bé gái.

  Lưu ý: Để đảm an toàn và có được kết quả chính xác thì các mẹ bầu cần lựa chọn cho mình các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện siêu âm thai.

  Địa chỉ siêu âm thai, khám thai tốt ở Hà Nội

  Nếu vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ siêu âm thai, khám thai tốt ở Hà Nội thì phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, địa chỉ 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một gợi ý cho các mẹ bầu. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín thuộc top đầu và đạt 83 tiêu chí khắt khe của Bộ Y tế, cùng khuôn mẫu mô hình “bệnh viện khách sạn” với những ưu điểm vượt trội như:

  • Toàn bộ quá trình siêu âm và thăm khám thai tại phòng khám đều do đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi, kinh nghiệm dày dặn (trên 20 năm), tận tâm với nghề trực tiếp thực hiện như: Thạc sĩ – bác sĩ Trương Thị Vân, bác sĩ Hà Thị Huệ, bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế,….
  • Hệ thống máy móc, thiết bị y tế được trang bị đầy đủ, hiện đại và được nhập khẩu mới 100% từ nước ngoài như: Máy siêu âm 4D, hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động, máy phân tích nước tiểu 10 thông số,… giúp cho việc chẩn đoán chính xác và cho hình ảnh chân thực, sắc nét.
  • Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi mang với không gian rộng rãi, thoáng mát. môi trường y tế sạch sẽ và luôn đảm bảo vô trùng – vô khuẩn phù hợp với quy định của bộ y tế.
  • Áp dụng mô hình thăm khám “1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân” giúp đảm bảo tính riêng tư và mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật tuyệt đối.
  • Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn, không mất thời gian chờ đợi. Thời gian làm việc linh hoạt, từ 7h30 – 20h tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.
  • Chi phí hợp lý và được niêm yết giá công khai minh bạch phù hợp với quy định của bộ y tế.

  Hy vọng qua bài viết này đã giúp mẹ bầu giải đáp được thắc mắc siêu âm thai tháng thứ mấy để biết trai hay gái đồng thời lựa chọn được cho mình địa chỉ siêu âm, khám thai uy tín tại Hà Nội. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào, hãy gọi đến số 02438.255.599 – 083.663.3399 để được các bác sĩ tư vấn, giải đáp thắc mắc và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

  Tìm hiểu thêm: 3 kỹ thuật y tế giúp bạn xác định giới tính của thai nhi: https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/3-ky-thuat-y-te-xac-dinh-gioi-tinh-cua-thai-nhi/#gref . Truy cập ngày: 25/8/2020.

  Cập nhật lần cuối: 25.08.2020

  --- Bài cũ hơn ---

 • # 1【Cần Biết】Mang Thai Tháng Đầu Vẫn Có Kinh Nguyệt Là Bị Làm Sao?
 • Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Đầu Tiên? _ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế
 • Trả Lời: “mang Thai Tháng Đầu Tiên Có Nên Quan Hệ Tình Dục Không?”
 • Mang Thai Tháng Đầu Tiên Có Biểu Hiện Gì?
 • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Đầu Tiên
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Tốt Nhất Cho Tóc Thai Nhi?
 • Những Loại Rau Quen Thuộc Gây Sảy Thai, Sinh Non Bà Bầu Cần Kiêng Ăn
 • Ngứa Âm Đạo Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Sao Không?
 • Tình Trạng Bà Bầu Khó Thở Tim Đập Nhanh Có Nguy Hiểm Không?
 • 7 Dấu Hiệu Mang Thai Lần 2 “cực Dễ” Để Nhận Thấy!
 • Theo khoa học nghiên cứu, cơ thể con người có chứa 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có 1 cặp là nhiễm sắc thể để nhận biết được giới tính. Cặp nhiễm sắc thể (NST) giới tính của thai nhi gồm NST của người bố và người mẹ.

  Trường hợp nếu noãn mang NST X của mẹ kết hợp với tinh trùng mang NST X của bố thì sẽ thành cặp NST XX thì chúng ta nhận biết được là con gái. Còn trường hợp tinh trùng bố mang NST Y kết hợp với noãn mang NST X của mẹ thì là con trai.

  Do đó, trai hay gái là do NST bố quyết định.Lưu ý là trong tuần đầu thai nhi, bộ phận sinh dục của thai nhi trai hay gái đều giống nhau, đến tuần thứ 8 mới có sự khác biệt, nhưng vẫn chưa xác định được là trai hay gái.

  Chẩn đoán bé trai khi thấy bìu và dương vật. Hình ảnh 3 đường kẻ song song tượng trưng cho âm vật và môi nhỏ rất đặc hiệu cho chẩn đoán thai gái. Tuy nhiên có trường hợp thai gái nhưng âm vật phì đại nên chẩn đoán nhầm là con trai.

  Tuổi thai để thấy rõ nhất là 20 tuần, độ chính xác từ 95-100% vì lúc này nước ối nhiều, thai nhi ‘bơi’ tự do nên dễ chẩn đoan chính xác hơn. Thông thường chẩn đoán được từ tuổi thai 16 tuần. Nếu máy siêu âm tốt, có thể chẩn đoán ở tuổi thai 12-14 tuần với độ chính xác khoảng 80%. Tuy nhiên cũng có thai nhi đến 28 tuân tuổi vẫn chưa chẩn đoán chính xác được vì nhiều lí do như nước ối ít, thành bụng dày, cử động thai hạn chế và vị trí thai không thuận tiện.

  Những dấu hiện thay đổi nào trên cơ thể thì biết trai hay gái?

  Ngoài dựa vào sự phát triển của y học bằng cách siêu âm thì các mẹ cũng có thể xem thử một vài cách dân gian bên dưới để tham khảo rằng mình đang mang thai con trai hay con gái.

  Dựa vào đường Nigra hay còn gọi là đường đen

  Đường nigra xuất hiện trên bụng trong khi bạn mang thai. Đây là một đường nâu tím kéo dài xuống giữa bụng của thai phụ đến vùng kín, rộng khoảng 1 cm. Nó được sinh ra do các hocmon ảnh hưởng đến sắc tố da khi mang thai, tuy nhiên một số thai phụ không có đường đen này thì cũng không có ảnh hưởng gì. Theo kinh nghiệm của một số sản phụ thì đường nigra là một tín hiệu để bạn nhận biết giới tính của thai nhi: nếu đường nigra chạy từ vùng kín đến bụng theo một đường duy nhất thì bạn đang mang bầu một bé gái, còn nếu đường nigra chạy từ vùng kín đến hầu hết các lồng xương sườn thì bạn đang mang trong mình một bé trai.

  Kiểm tra nước tiểu của bạn

  Bây giờ rõ ràng nếu bạn có nước tiểu màu vàng sáng, có nghĩa bạn đang mang một cậu bé, nhưng nếu đó là nước tiểu đục thì có nghĩa bạn đang mang một cô bé. Tuy nhiên có một lưu ý cho bạn là nếu bạn có nước tiểu đậm màu thì đó là dấu hiệu bạn cần bổ sung nước vì có thể cơ thể bạn đang thiếu nước chứ điều này không phải là dấu hiệu thể hiện giới tính của thai nhi.

  So sánh kích cỡ hai bầu ngực

  Quan sát trong gương ngực của bà bầu nếu ngực bên phải lớn hơn bên trái thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé trai, nếu ngực trái lớn hơn thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé gái. Vậy điều gì xảy ra nếu hai bầu ngực của thai phụ phát triển cân đối bằng nhau? Chỉ còn cách duy nhất là chờ bé sinh ra bạn sẽ biết được giới tính của bé hoặc bạn có thể lựa chọn các cách khác để nhận biết giới tính của bé. ĐẦM MAXI CHO NGƯỜI MẬP

  Nếu da của bạn khô, thể hiện bạn đang có một cậu bé và nếu nó mềm thì đó là một nàng công chúa.

  Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu?

  Ngay cả trọng lượng của thai phụ tăng lên ở các phần cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu bạn béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông của bạn thì có nghĩa bạn đang mang bầu một bé gái.

  Khi mang bầu nếu bạn thèm các thực phẩm có vị ngọt thì có thể bạn đang mang bầu bé gái, còn nếu bạn thèm ăn vị mặn hoặc chua thì có thể bạn đang mang bầu bé trai. Món ăn cũng nói lên rằng nếu bạn thèm protein như thịt và sữa thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

  Bụng bầu cao hay thấp, tròn hay bầu

  Theo kinh nghiệm thì bụng bầu cao thì người mẹ đang mang trong đó một cô bé, bụng bầu thấp thì có nghĩa là một cậu bé. Tính chính xác của thông tin này còn phụ thuộc vào cách phản ánh hành dạng của người mẹ, cơ, vị trí của em bé và các yếu tố vật chất khác. Nếu bụng bầu của bạn tròn xoe thì bạn đang mang bầu bé trai còn nếu bụng bầu của bạn hình bầu dục thì bạn đang mang bầu bé gái.

  Mái tóc của bạn Khi mang bầu, mái tóc của bạn trở lên mỏng hơn và khô cứng?

  Hay dày và bóng mượt hơn? Nếu là mỏng và khô thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé gái còn bóng mượt và dày dặn thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

  Nếu bạn bị thai nghén gây ra cho bạn những cảm giác rất khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể bạn đang mang bầu bé gái còn nếu bạn không bị thai nghén vào buổi sáng thì đó có thể là bé trai.

  Nếu bạn thấy bạn chân của bạn lạnh hơn trước thời kì mang thai thì có thể bạn mang bầu bé trai còn nếu nó không có sự thay đổi gì về nhiệt độ so với trước thì có thể bạn đang mang bầu bé gái.

  Nếu bạn bị mụn trứng cá khi mang thai, dường như bạn đang có một nàng công chúa, và nếu bạn không có mụn thì đó là một hoàng tử.

  Bạn nằm quay đầu về hướng nào?

  Khi bạn ngủ, bạn thường quay đầu về phía bắc hay phía nam gối của bạn? Nếu đó là về phía bắc, sau đó thì bé yêu của bạn có thể là cậu bé, còn nếu phía nam thì có thể bạn đang đón chờ một cô bé.

  Nếu lông chân của bạn phát triển nhanh hơn trước khi mang bầu thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai còn nếu nó không nhanh hơn hoặc kém hơn thì bạn đang mang bầu bé gái.

  Thuốc Bổ Cho Bà Bầu One A Day Women’s Prenatal Multivitamin và DHA, 60 viên

  Mang thai là gia đoạn vô cùng quan trọng, bà bầu và thai nhi cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu nhất. One A Day Women’s Prenatal là sản phẩm đã được các chuyên gia Y tế khuyên dùng dành cho bất kì bà mẹ mang thai và cho con bú. Sản phẩm là công thức hoàn hảo được thiết kế để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ chuẩn bị có bầu, có bầu và cho con bú.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Chính Xác Là Trai Hay Gái?
 • Bà Bầu Ăn Chôm Chôm Nhiều Có Tốt Không ? Sau Sinh Có Được Ăn ?
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu Không
 • Chửa Bụng Trên Và Chửa Bụng Dưới Khi Mang Thai Là Như Thế Nào?
 • Cả Nước Có Gần 100 Hồ Sơ Xin Mang Thai Hộ
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Có Thai Bị Zona Thần Kinh Nhất Định Phải Biết Những Sau!
 • Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai
 • Mang Thai Lần 2 Cần Tiêm Phòng Những Mũi Gì? Bà Bầu Chớ Quên
 • Tháng Cuối Của Thai Kỳ, Mẹ Đừng Bỏ Qua Một Loại Thức Uống Được Xem Là Mỹ Vị Của Trần Gian Này Nhé
 • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì
 • Người ta thường nói “Ăn bảy trứng ngỗng thì sẽ sinh con trai, chín trứng thì sinh con gái”. Tuy nhiên đây chỉ là những quan điểm của người xưa mong muốn có thể sinh được con trai, thực chất thì điều này không thể nào xảy ra được. Mang thai là trai hay gái là do yếu tố nhiễm sắc thể của người bố quyết định, các phương pháp ăn uống, tác động bên ngoài chỉ là yếu tố góp phần giúp bố có thể sản sinh tốt mà thôi.

  Dù là trai hay gái đi nữa thì thời gian mang thai các bà mẹ đều rất trông ngóng, tò mò, chờ đợi không biết mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái. Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái được? Hôm nay, trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin cần thiết về quá trình mang thai và nhận biết thai nhi là trai hay gái.

  Trai hay gái phụ thuộc vào điều gì?

  ✦ Theo nghiên cứu, trong cơ thể có 1 cặp nhiễm sắc thể trong 23 cặp giúp bác sĩ có thể nhận biết được giới tính của thai nhi. Bà bầu mang thai là trai hay gái đều phụ thuộc vào tinh trùng của người bố, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X của bố kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX, đó chính là cặp nhiễm sắc thể nhận biết con gái.

  ✦ Còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ sẽ sẽ tạo thành cặp nhiễm sắc thể XY thì đó là của con trai. Do đó dù trai hay gái là do tinh trùng của người bố mang nhiễm sắc thể X hay Y. Nên việc “Ăn bảy trứng ngỗng thì sẽ sinh con trai, chín trứng thì sinh con gái” trong dân gian chỉ là quan niệm lạc hậu, cổ hủ mà thôi.

  Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái?

  Thông thường trong suốt thời kì mang thai được chia ra 7 kì siêu âm, và trong đó có 1 kì siêu âm nhằm xác định giới tính của thai nhi. Hiện nay, với ngành công nghệ khoa học tiên tiến, nhiều máy móc kĩ thuật ra đời vì thế mà việc xác định giới tính trước khi trẻ chào đời không quá khó khăn đối với bố mẹ

  ✦ Với máy siêu âm 4D sẽ giúp các ông bố bà mẹ nhận biết giới tính con chính xác và nhận biết được sự phát triển, kiếm tra thai nhi có mắc bệnh, dị tật hay bất cứ hiện tượng bất thường gì không. Vì thế mà việc nhận biết trai hay gái chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

  ✦ Thông thường thì bắt đầu từ tuần 16 thì các bà mẹ bắt đầu đi siêu âm và có thể đoán được giới tính thai nhi, nhưng thời gian này sẽ có một số thai phụ chưa nhận rõ được và độ chính xác chỉ 80%. Thai nhi được nhận biết chính xác nhất là vào tuần 20, tuần này hầu hết các bè mẹ có thể biết chính xác từ 95-100% .

  Ốm nghén: Theo quan điểm của dân gian ốm nghén có thể nhận biết được trai hay gái. Nếu là con gái thì bà thường bị ốm nghén nhiều, tính tình khó chịu, thường hay cáu gét, giận hờn vô cớ. Thay đổi chế độ ăn uống 1 cách lạ thường, vì thế mà người ta có câu” Bà bầu khó tính”. Còn nếu con trai thì bà bầu ít ốm nghén và ít mệt mỏi hơn.

  Dựa vào nhẫn cưới: Đây là cách mà phần lớn nhiều người xưa hay sử dụng trước khi chưa có công nghệ siêu âm tiên tiến ra đời. Cách này mang tính truyền miệng và không có cơ sở khoa học. Dùng sợi tóc, hay sợi chỉ, treo chiếc nhân đung đưa trên bụng bầu nếu chiếc nhân chuyển động qua lại thì con trai, nếu nhẫn quay mạnh theo vòng tròn thì con gái.

  Kiểm tra nước tiểu của bạn

  Bây giờ rõ ràng nếu bạn có nước tiểu màu vàng sáng, có nghĩa bạn đang mang một cậu bé, nhưng nếu đó là nước tiểu đục thì có nghĩa bạn đang mang một cô bé. Tuy nhiên có một lưu ý cho bạn là nếu bạn có nước tiểu đậm màu thì đó là dấu hiệu bạn cần bổ sung nước vì có thể cơ thể bạn đang thiếu nước chứ điều này không phải là dấu hiệu thể hiện giới tính của thai nhi.

  Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu?

  Ngay cả trọng lượng của thai phụ tăng lên ở các phần cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu bạn béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông của bạn thì có nghĩa bạn đang mang bầu một bé gái.

  Dựa vào đường Nigra hay còn gọi là đường đen

  Đường nigra xuất hiện trên bụng trong khi bạn mang thai. Đây là một đường nâu tím kéo dài xuống giữa bụng của thai phụ đến vùng kín, rộng khoảng 1 cm. Nó được sinh ra do các hocmon ảnh hưởng đến sắc tố da khi mang thai, tuy nhiên một số thai phụ không có đường đen này thì cũng không có ảnh hưởng gì. Theo kinh nghiệm của một số sản phụ thì đường nigra là một tín hiệu để bạn nhận biết giới tính của thai nhi: nếu đường nigra chạy từ vùng kín đến bụng theo một đường duy nhất thì bạn đang mang bầu một bé gái, còn nếu đường nigra chạy từ vùng kín đến hầu hết các lồng xương sườn thì bạn đang mang trong mình một bé trai.

  So sánh kích cỡ hai bầu ngực

  Quan sát trong gương ngực của bà bầu nếu ngực bên phải lớn hơn bên trái thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé trai, nếu ngực trái lớn hơn thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé gái. Vậy điều gì xảy ra nếu hai bầu ngực của thai phụ phát triển cân đối bằng nhau? Chỉ còn cách duy nhất là chờ bé sinh ra bạn sẽ biết được giới tính của bé hoặc bạn có thể lựa chọn các cách khác để nhận biết giới tính của bé.

  Bụng bầu cao hay thấp, tròn hay bầu

  Theo kinh nghiệm thì bụng bầu cao thì người mẹ đang mang trong đó một cô bé, bụng bầu thấp thì có nghĩa là một cậu bé. Tính chính xác của thông tin này còn phụ thuộc vào cách phản ánh hành dạng của người mẹ, cơ, vị trí của em bé và các yếu tố vật chất khác. Nếu bụng bầu của bạn tròn xoe thì bạn đang mang bầu bé trai còn nếu bụng bầu của bạn hình bầu dục thì bạn đang mang bầu bé gái.

  Khi mang bầu nếu bạn thèm các thực phẩm có vị ngọt thì có thể bạn đang mang bầu bé gái, còn nếu bạn thèm ăn vị mặn hoặc chua thì có thể bạn đang mang bầu bé trai. Món ăn cũng nói lên rằng nếu bạn thèm protein như thịt và sữa thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

  Bị nghén vào buổi sáng

  Nếu bạn bị thai nghén gây ra cho bạn những cảm giác rất khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể bạn đang mang bầu bé gái còn nếu bạn không bị thai nghén vào buổi sáng thì đó có thể là bé trai.

  Nếu da của bạn khô, thể hiện bạn đang có một cậu bé và nếu nó mềm thì đó là một nàng công chúa.

  Dù biết bé là trai hay gái nhưng chắc hẳn bạn đang rất hạnh phúc bởi một sinh linh nhỏ bé đang tồn tại trong cơ thể mình. Những lúc này bạn cần bồi bổ nhiều dưỡng chất để không những bạn có sức khỏe tốt cho những tháng mang thai mà còn giúp bé phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ.

  Hiện nay có rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, nhưng nổi trội hơn hẳn là Viên uống Nature Made Penatal Multi + DHA được tổng hợp từ 13 vitamin và khoáng chất quan trọng, được các bà mẹ tại Mỹ tin dùng.

  Sản phẩm cung cấp vitamine, khoáng chất tổng hợp và 200mg DHA cho bé trong thai. Sản phẩm phù hợp cho Phụ Nữ dự định có thai hoặc đang mang thai

  Để hiểu thêm về sản phẩm, mời bạn tham khảo qua https://muathuoctot.com/nature-made-pnatal-multivitamin-dha-200mg-thuoc-bo-sung-dinh-duong-can-thiet-cho-me-va-thai-nhi-150-vien-203.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì? Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
 • Bà Mẹ Mang Thai Ăn Sầu Riêng Có Tốt Không? 4 Lưu Ý Để Tránh Gây Hại
 • Ăn Gì Tốt Cho Thai Nhi Tháng Đầu Mẹ Bầu Đã Biết Chưa?
 • Ba Tháng Giữa Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Thai Nhi?
 • Mang Thai Tuần 34: Cách Chọn Thực Đơn Và Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu
 • Thai Mấy Tuần Thì Biết Trai Hay Gái? Tổng Hợp Các Phương Pháp Kiểm Tra

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thai Mấy Tuần Thì Đi Siêu Âm Được
 • Có Thai Mấy Tuần Thì Đi Siêu Âm?
 • Có Thai Mấy Tuần Thì Đi Siêu Âm Được?
 • Thai Mấy Tuần Thì Hết Nghén? 10 Mẹo Giảm Ốm Nghén Cực Hay
 • Dự Đoán Giới Tính Thai Nhi Qua Cơn Ốm Nghén Có Thật Hay Không?
 • Với tiến bộ khoa học ngày nay, có nhiều cách chính xác để xác định giới tính của em bé ngay từ tuần thứ 10 của thai kỳ. Thông thường, siêu âm là cách được áp dụng phổ biến rộng rãi nhất.

  by Nguyễn Phương274 Views

  Thai mấy tuần thì biết trai hay gái?

  Hầu như chị em phụ nữ nào khi mang thai cũng đều sẽ băn khoăn không biết đứa trẻ trong bụng là trai hay gái. Nếu như là thụ tinh trong ống nghiệm, chúng ta có thể dễ dàng xác định được, ngay tại thời điểm thụ thai.

  Nhưng nếu là thụ tinh bình thường, thì phải đợi một thời gian nữa, khi cơ quan sinh dục bắt đầu phát triển rõ ràng.

  Vậy thai mấy tuần thì biết trai hay gái? Thông thường, sự khác biệt của các cơ quan sinh dục (giữa nam và nữ) sẽ không bắt đầu vào trước tuần thứ 6 của thai kỳ. Tuy nhiên, phải đợi đến ít nhất đến sau tuần thứ 10 trở đi mới có thể biết được chính xác giới tính của thai nhi.

  Có nhiều phương pháp khác nhau có thể giúp các gia đình xác định được điều này. Bác sĩ có thể dựa vào chúng để dự đoán sớm giới tính em bé từ trước tuần thứ 10, tuy nhiên trước thời điểm này độ chính xác vẫn chưa cao.

  Các phương pháp kiểm tra giới tính thai nhi

  1. Siêu âm

  Đây là cách phổ biến nhất, đơn giản dễ dàng và tiết kiệm chi phí trong việc xác định giới tính thai nhi. Thông qua siêu âm, các gia đình cũng có thể nhận biết được khuôn mặt em bé và tình trạng sức khỏe chung.

  Giới tính em bé không thể xác định được chính xác cho đến khoảng tuần thứ 16 đến 20 của thai kỳ. Sau 20 tuần mang thai, siêu âm sẽ có độ chính xác từ 95 đến 100%.

  Thiết bị siêu âm 3-D và 4-D đều có sẵn, phổ cập khá rộng rãi, bạn có thể đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế tư nhân để kiểm tra, độ chính xác tương đương nhau.

  2. Chọc nước ối

  Chọc ối là một phương pháp để tìm kiếm các rối loạn di truyền có thể xảy ra ở thai nhi. Thử nghiệm này không được thực hiện trên tất cả mọi người, nó thường chỉ áp dụng cho những phụ nữ trên 35 tuổi hoặc bất kỳ ai có tiền sử bệnh di truyền gia đình, ví dụ như : hội chứng Down, nứt đốt sống và xơ nang.

  Nó thường được thực hiện sau tuần thứ 15 của thai kỳ và được thực hiện bằng cách lấy một lượng nhỏ nước ối bằng cách chèn một cây kim qua bụng và vào tử cung, sau đó hút nước ối.

  Phương pháp này mục đích chủ yếu để phát hiện bất kỳ điều kiện y tế mà thai nhi có thể có, tuy nhiên nó cũng có thể được sử dụng để xác định giới tính của em bé.

  Cách này là cực kỳ chính xác nhưng mang một mối nguy cơ sẩy thai nhỏ. Do đó nên tránh, trừ khi bác sĩ của bạn yêu cầu cần thiết phải làm.

  3. Chorionic Villus Sampling (CVS)

  Lấy mẫu villus chorionic hoặc CVS là một phương pháp khác để tìm bất kỳ nguy cơ rối loạn di truyền nào ở thai nhi.

  Xét nghiệm này có thể được thực hiện sớm hơn so với phương pháp chọc ối, từ tuần thứ 10 đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Một điểm hạn chế là nó không thể tìm ra các khuyết tật ống thần kinh.

  CVS được thực hiện bằng cách lấy một mẫu mô nhỏ của nhau thai. Mẫu thu được thông qua cổ tử cung hoặc bằng cách chèn kim qua bụng. Giống như chọc ối, CVS rất chính xác nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ra sảy thai, mặc dù thấp và cũng có nguy cơ gây ra dị tật ở ngón tay hoặc ngón chân của thai nhi.

  4. Pink or Blue Early Gender Test

  Khoa học ngày càng phát triển, nhiều công ty đã cho ra đời các sản phẩm thiết bị dự đoán giới tính thai nhi dạng mini, giá rẻ, không gây tổn hại gì cả đến cơ thể, các gia đình có thể mua về và tự sử dụng tại nhà.

  Pink or Blue Early Gender Test – Xét nghiệm giới tính màu hồng và xanh dương, cung cấp tỉ lệ chính xác lên tới 95% sau tuần thứ 10 của thai kỳ.

  Cách thức thực hiện đó là, lấy một mẫu máu nhỏ (chích ở ngón tay người mẹ), sau đó dựa vào mẫu máu đó để xác định ADN và giới tính của thai nhi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Tuần Đầu Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?
 • Mang Thai Mấy Tuần Có Tim Thai?
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Biết Trai Hay Gái? 5 Kỹ Thuật Y Tế Xác Định Giới Tính Thai Nhi
 • Bầu Mấy Tháng Uống Được Nước Dừa?
 • Mang Thai Mấy Tháng Thì Uống Nước Dừa?
 • Xác Định Giới Tinh Thai Nhi Ở Tuần Thứ Mấy Thì Biết Trai Hay Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thai Mấy Tuần Thì Biết Trai Hay Gái?
 • Mang Thai Tuần Thứ Mấy Thì Bắt Đầu Có Tim Thai?
 • Thai Mấy Tuần Có Tim Thai
 • Mang Thai Tuần Thứ Mấy Thì Hút Thai Được? _ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế
 • Thai Mấy Tuần Thì Bỏ Được? Phá Thai An Toàn Nhất Ở Tuần Thứ Mấy?
 • Thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái là thắc mắc hàng đầu của rất nhiều người. Bởi làm cha mẹ nhất là lần đầu luôn mang trong mình tâm trạng háo hức về giới tính của sinh linh bé nhỏ. Bên cạnh đó, việc xác định giới tính cũng giúp các bậc phụ huynh chuẩn bị chu đáo cho sự ra đời của bé.

  – Cách chính xác nhất để xác định giới tính của bào thai đó chính là sử dụng phương pháp siêu âm. Tuy nhiên, không phải giai đoạn nào siêu âm cũng biết được bé là trai hay gái. Vào những tuần đầu sau khi mang thai, cơ thể trẻ chỉ mới hình thành, bộ phận sinh dục chưa phát triển nên rất khó nhận biết. Thay vào đó bạn phải đợi cho đến tuần thứ 16-18 khi các cơ quan này đã bước đầu hoàn thiện, lúc đó kết quả siêu âm mới rõ ràng và biết được trai hay gái.

  Thời gian xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy là trai hay gái

  – Tuy nhiên, mốc thời gian này còn phụ thuộc vào sự phát triển của riêng từng bé và cơ địa của mẹ. Vì vậy, một số trường hợp phải đợi đến tuần 20 mới biết chính xác.

  – Đó cũng là lý do bạn không nên quá vội vàng đi siêu âm xác định giới tính của bào thai quá sớm dẫn tới kết quả có sự sai lệch, ảnh hưởng đến tâm trạng và những sự chuẩn bị về sau.

  – Ngoài việc sử dụng công nghệ siêu âm để biết thai nhi là trai hay gái thì chị em cũng có thể tham khảo một vài mẹo dân gian như sau:

  + Mẹ mang thai nếu thèm ăn đồ ngọt thì có thể mang thai con gái, thèm thực phẩm chua, mặn thì dự đoán giới tính thai nhi là con trai.

  + Mẹ bầu thường ốm nghén, nôn khan vào buổi sáng, thường khó chịu, cáu gắt thì có thể đang mang thai con gái. Ngược lại là con trai.

  + Nếu bụng bầu có hình dáng trễ xuống phần dưới và thấp hơn thì có thể mang thai bé trai. Nếu ngược lại bụng nhô lên cao thì phần lớn là sinh bé gái.

  + Một số mẹo dân gian cho biết nếu người mẹ tăng cân ở phần dưới cơ thể như: đùi, hông trước phần trên thì có thể sinh bé gái. Ngược lại là bé trai.

  Cách xác định có thai bao nhiêu tuần thì biết giới tính trai hay gái

  + Kích thước 2 bầu ngực trong khi mang thai cũng là dấu hiệu nhận biết trai hay gái theo mẹo dân gian. Theo đó, nếu bầu ngực trái lớn hơn so với bầu ngực phải là sinh công chúa còn ngược lại là một tiểu hoàng tử đang đợi được ra đời.

  – Những cách xác định trên chỉ là những thông tin vui để bố mẹ tham khảo. Để đảm bảo chính xác hơn hãy nhờ đến công nghệ siêu âm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Tuần Thứ Bao Nhiêu Thì Bụng Bị Tụt Xuống?
 • Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Quay Đầu?
 • Mang Thai Tuần Thứ 9: Sự Phát Triển Của Thai Nhi Và Mẹ Bầu Nên Ăn Gì
 • Mang Thai Tuần Thứ 8 Cần Lưu Ý Những Gì Để Thai Nhi Luôn Khỏe Mạnh?
 • Tuần Thai Thứ 8: Hãy Khám Và Siêu Âm Tổng Thể Các Mẹ Nhé!
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100