Mang Bầu Cần Kiêng Những Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Giải Quyết Hiện Tượng Bà Bầu Bị Đau Thắt Lưng
  • Bà Bầu Sau Sinh Nên Ăn Gì
  • Kết Quả Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai Có Thể Dự Báo Điều Gì?
  • Tìm Hiểu Về Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Bị Dọa Sảy Thai Không Nên Ăn Gì?
  • Các mẹ cho e hỏi là khi mang thai phải kiêng ăn đậu phộng có đúng ko ạ? Cả đồ hộp nữa. Còn phải kiêng những j những mẹ có kinh nghiệm mách e với ạ

    Mình chỉ thấy kiêng Nhãn, đào, đu đủ xanh. Kiêng uống nước dừa 3 tháng đầu, con trai thì hạn chế ăn đậu… không tốt. Còn đồ nóng thì ăn ít thôi, đồ mát cũng ăn vừa phải, nói chung ngoài mấy hoa quả cụ thể trên thì các thứ khác ăn ít chả sao đâu. Chỉ sợ ko ăn được thôi chứ ăn tốt con càng khỏe.

    có món sơn hào hải vị nào mn măm hết cho em !!

    Mình cũng thấy mọi người bảo ăn ít lạc ( đậu phộng) thôi vì sau này con dễ bị dị ứng. NHưng nhiều lúc mình thèm món đó quá nên cũng vẫn tấm tép ăn 1 ít cho đỡ thèm. Chắc ăn ít không sao mẹ nó nhỉ

    m chưa nghe nói kiêng đậu phộng và đồ hộp

    m thấy mình mang bầu cái gì m cũng ăn trừ quả đào thôi bạn ạ

    mình cũng chưa nghe ai bảo kiêng đậu phộng cả. đồ hộp thì nên kiêng thật

    Theo mình kiêng đậu phộng là do mọi người bảo phụ nữ mang bầu ăn nhiều lạc thì sau này con dễ bị dị ứng. Mình cũng thích ăn lạc, đậu phộng lắm nhưng cũng hạn chế ăn trong thời gian mang bầu.

    Còn hạn chế đồ hộp là đúng bởi đồ hộp chưa chất bảo quản thực phẩm, hơn nữa khó có thể biết được nguồn gốc thực phẩm cũng như công đoạn chế biến của họ. Tốt nhất chịu khó mua đồ tươi về tự chế biên, an toàn nhất.

    Tất cả lời khuyên đều mang tính tương đối thôi, có kiêng có lành, tuy nhiên thèm quá thì vấn cứ phải ăn một ít, chứ chịu khổ lém

    Chào bạn!

    Khi mang thai phụ nữ không nên ăn kiêng hoàn toàn một thực phẩm gì cả mà chỉ ăn hạn chế những thức ăn không tốt.

    Không nên ăn thực phẩm sống, nấu chưa chín:

    * Gỏi sống hay thực phẩm thịt cá chưa chín sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh và ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

    * Vì thế cần thực hiện “ăn chín uống sôi” để bảo vệ cho bản thân và cả thai nhi.

    * Sữa tươi mua chưa được tiệt trùng dễ bị vi khuẩn Listeria monocytogenes – một vi khuẩn gây bệnh nhiễm listeriosis có thể dẫn đến sẩy thai, thai chết lưu hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác.

    Không ăn quá mặn:

     Xúc xích, lạp xưởng, nem chua, thịt hun khói…là những món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người nhưng nó lại không phải là sự lựa chọn cho các mẹ bầu, vì nó có chứa hàm lượng muối cao, đồng thời không hợp vệ sinh trong khâu chế biến, khiến những món ăn đó dễ bị vi khuẩn xâm nhập và không tốt cho chị em, nên cần hạn chế ăn những món ăn này và phải chọn mua ở nơi đảm bảo vệ sinh an toàn cao.

     Các loại cá thu, cá kiếm, cá mập, hải sản…là những loại thực phẩm chứa nhiều muối đồng thời có hàm lượng thủy ngân cao vì thế dễ bị sẩy thai nếu ăn nhiều, chị em nên hạn chế các thực phẩm này và có cách chế biến phù hợp.

    Kiêng đồ ăn thức uống chứa cồn và các chất kích thích:

    * R***, bia, thuốc lá, cà phê…là những thứ mẹ bầu nên tránh, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra r*** bia, thuốc lá và các chất kích thích khác có thể khiến thai nhi phát triển không bình thường xảy ra các sai sót trong quá trình hình thành các tế bào cơ thể và trí tuệ của thai nhi, hay nghiêm trọng hơn nữa là thai chết lưu…Vì thế các mẹ bầu nên hạn chế hoặc kiêng uống r*** ở bất kì thời điểm nào của thai kì.

    Tránh việc kích thích đầu vú và xoa bụng:

    * Các hành động như xoe vê đầu vú, xoa bụng bầu… là điều kiêng tránh trong khi mang thai vì những hành động này sẽ kích thích sự co bóp của tử cung khiến động thai, đẻ non hoặc sảy thai…

    Tránh xa các tác nhân gây dị ứng:

    * Khi gia đình có tiền sử dị ứng thì nên thông báo với bác sĩ để có lời khuyên phù hợp, tránh việc tiếp xúc với các loại thú nuôi trong nhà như chó mèo vì lông, phân của chúng có chứa nhiều loại vi khuẩn gây độc hại cho các mẹ bầu.

    * Tránh ăn các loại thực phẩm khiến mẹ bầu bị dị ứng.

    * Giữ sức khỏe tốt tập luyện phù hợp phòng tránh việc mắc bệnh và uống thuốc vào lúc mang thai.

    ăn uống đầy đủ không nên ăn nhiều quá 1 thứ là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quan Hệ Khi Mang Thai Bị Ra Máu Nâu Nguyên Nhân Sao Bị?
  • Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Đầu Bị Ra Máu Có Nguy Hiểm Không?
  • Biểu Hiện Của Phụ Nữ Mang Thai Tháng Đầu Tiên.
  • Bị Cúm Khi Mang Thai Tháng Thứ 8
  • Sinh Con So Thường Sinh Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu, Sớm Hay Muộn?
  • Lại Chuyện Kiêng Gì Và Không Kiêng Gì Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Chết Cười Chuyện Bà Bầu Sợ Đau Đẻ
  • Lái Xe Kể Chuyện Bà Bầu… Đẻ Rơi Trên Taxi, Kiến Thức Mang Thai, Cẩm Nang Việt
  • Xôn Xao Những Vụ Thai Phụ Mang Bầu Đẻ Ra Động Vật
  • Hành Động Bất Ngờ Của Người Phụ Nữ Mang Thai Khi Gặp Rắn Khủng Giữa Đường Cao Tốc
  • Review Nước Hoa Hồng Dành Cho Bà Bầu Tốt Nhất 2022
  • Mình xin cảm ơn và tặng hoa cho các mẹ xinh đẹp thật nhiều @};[email protected]};[email protected]};-!

    Bạn nên kiêng và không nên kiêng cữ gì khi mang thai? (Webtretho) Từ thuở xa xưa, người ta nghĩ ra đủ mọi điều kiêng kỵ cho phụ nữ có thai. Cho đến tận bây giờ, vẫn còn rất nhiều phụ nữ phân vân trước những lời răn dạy của bà, của mẹ. Có thể thấy một điều rằng khá nhiều lời khuyên được đúc kết từ kinh nghiệm ấy rất có ích cho sức khỏe. Nhưng không phải tất cả mọi lời khuyên đều có nghĩa như thế.

    Chẳng hạn, có một điều kiêng kỵ lưu truyền trong dân gian là không nên cắt tóc trong thời gian mang thai. Các bà các mẹ nói rằng nếu bạn cắt tóc, bạn sẽ rút ngắn cuộc đời của đứa trẻ. Thực ra điều kiêng kỵ này có lẽ phát xuất từ một quan niệm xưa cổ: mái tóc dài thể hiện vẻ đẹp và phẩm chất của người phụ nữ. Người ta cũng coi mái tóc là biểu hiện của sức khỏe.

    Thực tế thì người phụ nữ có thai cần phải thật đẹp và có vẻ ngoài được chăm sóc kỹ lưỡng. Như thế thì việc ghé tiệm làm đầu chẳng hề có hại gì cả với họ. Chỉ có một điều duy nhất không thuận tiện là mùi thuốc nhuộm tóc, duỗi, hấp… có thể làm bạn khó chịu. Nếu thế, bạn cũng có thể gọi thợ đến nhà làm cho bạn một kiểu đầu xinh đẹp.

    Nhưng còn vấn đề nhuộm tóc thì có lẽ bạn sẽ phải suy nghĩ và cân nhắc hơn. Mặc dù người ta vẫn thường khẳng định rằng thuốc nhuộm tóc tốt sẽ không gây hại gì, thế nhưng do sự thay đổi hoocmon trong cơ thể mà màu tóc có thể sẽ khác với mong muốn của bạn đó.

    Một điều cấm kỵ khác là đừng thông báo cho ai biết tin vui của bạn càng lâu càng tốt. Điều này có thể xuất phát từ việc ngày xưa trẻ sơ sinh và thai nhi tử vong khá nhiều.

    Việc thông báo sớm hay trễ tùy vào quyết định của chính người mẹ. Nhưng không có lý do gì để bạn phải lo lắng như thế. Tất nhiên, dù sao bạn cũng chẳng nên loan báo ầm ỹ ngay ngày đầu có thai, nhưng cũng chẳng nên âm thầm giấu diềm cho đến tận khi sinh nở.

    Bạn cũng có thể được dặn là không được đan len, sợi hay bất cứ cái gì, nếu không trẻ sẽ bị dây rốn quấn cổ. Có lẽ điều kiêng kỵ này bắt nguồn từ nỗi lo khi người phụ nữ đan, họ thường rất chăm chú tập trung, họ quên hết mọi chuyện quan trọng khác.

    Thực ra đan lát là một công việc hoàn toàn bình thường trong thời gian mang thai. Thậm chí nó còn có ích là giúp cho người ta thanh thản và nhẹ nhõm. Chỉ có điều khi đan lát, bạn đừng nên ngồi chết cứng trong một tư thế. Chính tư thế này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của me và có thể gây hại cho em bé!

    Rất nhiều bà mẹ còn tin vào “truyền thuyết” không được mua sắm gì trước cho em bé. Thực ra đây là một điềm báo từ xa xưa. Các cô gái ngày nay đã không còn tin nhiều lắm vào điều này. Có một số phụ nữ vì lo lắng nên đã giao hết việc này cho chồng, và anh ta chỉ bắt đầu mua sắm khi vợ đã vào bệnh viện. Thế nhưng đàn ông vốn không được sinh ra để cảm nhận xem cái gì nên mua và cái gì không nên. Thêm vào đó, việc mua sắm cho em bé chắc chắn sẽ làm người mẹ tương lai cảm nhận tình mẫu tử thiêng liêng sớm hơn.

    Thậm chí tôi còn nghe các bà già xưa xưa khuyên cả về màu sắc đồ dùng sơ sinh mua cho trẻ trước khi sinh. Một lần tôi nghe một bà cụ nói rằng không nên mua đồ màu vàng cho trẻ. Vì màu vàng gắn liền với quỷ dữ. Chuyện này rõ ràng là không có cơ sở khoa học gì rồi, không những thế màu vàng còn là màu tươi sáng dễ thương có thể dùng được cho cả bé gái và bé trai nên bạn có thể dễ dàng để dành lại cho lần sinh con sau.

    Các cụ còn cấm cả chuyện… chụp hình: Theo tôi, người phụ nữ khi mang thai thật tuyệt vời. Và thật đáng tiếc chừng nào khi người ta không giữ lại hình ảnh kỷ niệm cho quãng thời gian ấy. Hãy thử nhìn những tấm hình bầu xinh đẹp của ngôi sao màn bạc Demi Moore trên những bìa báo mà xem. Sau khi cô cho công bố những tấm hình ấy lên báo chì, rất nhiều ngôi sao đã bắt chước cô một cách nhiệt tình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quan Hệ Khi Mang Thai: Tác Hại Hay Lợi Ích?
  • ✅ Chụp Ảnh Cho Bà Bầu
  • Dịch Vụ Chụp Ảnh Cho Bà Bầu
  • 16 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm
  • Chỉ Bằng Cách Đơn Giản Này, Em Đã Hết Hẳn Chứng Chuột Rút Khi Mang Thai, Đêm Ngủ Ngon Ơ Mà Khỏe Hẳn Người Luôn Các Chị Ạ!
  • Mang Thai Nên Kiêng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vợ Mang Thai Chồng Nên Kiêng Gì
  • Đang Mang Thai Quan Hệ Nhiều Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Quan Hệ Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
  • Quan Hệ Rau Máu Có Thai Thì Mừng, Không Lo “quắn” Đó!
  • Uống Nước Dừa Khi Mang Thai? Nên Đọc Một Lần Vì Thai Nhi.
  • 1. Trong sinh hoạt hàng ngày phụ nữ mang thai nên kiêng gì?

    Phụ nữ mang thai nên kiêng tiếp xúc với hóa chất như nhuộm tóc, duỗi tóc, uốn tóc.

    Trong thời kỳ mang thai, nhất là 3 tháng đầu của thai kỳ, giai đoạn nguy cơ sảy thai khá cao thì các mẹ nên kiêng việc nhuộm tóc. Vì theo một số nghiên cứu khoa học, các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể gây nguy hiểm cho mẹ bầu. Nhất là khi chị em mang thai tiếp xúc với một liều lượng lớn thuốc nhuộm tóc. Khi bước qua giai đoạn của 3 tháng đầu, nếu chị em mang thai muốn nhuộm tóc thì nên sử dụng thuốc nhuộm tóc có thành phần từ thiên nhiên.

    Đối với những thai phụ mỗi ngày hút khoảng 1 bao thuốc, số trẻ sơ sinh tử vong khi sinh ra nhiều hơn những người không hút thuốc lá là 2 triệu trẻ. Những thai phụ mỗi ngày hút hơn 1 bao thuốc lá thì tỉ lệ tử vong trẻ sơ sinh tăng lên 35%. Ngoài ra nếu phụ nữ mang thai sống trong môi trường có khói thuốc sẽ làm cho thai nhi bị dị tật rất đáng sợ như bệnh tim bẩm sinh, hở hàm ếch, sứt môi, trí tuệ chậm phát triển, không có não.

    Thông thường, khi phát hiện trong nhà xuất hiện nhiều côn trùng như: kiến, muỗi, gián,… phụ nữ chúng ta thường dùng bình xịt hóa chất để diệt chúng. Tuy nhiên phụ nữ mang thai nhất thiết phải kiêng sử dụng những loại hóa chất này. Bởi lẽ trong thuốc diệt côn trùng có thành phần của chất diethyltoluamide có thể hấp thụ qua da của chúng ta và ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh của bé. Cho nên nếu bạn đang mang thai bạn nên kiêng sử dụng thuốc diệt côn trùng.

    Ngoài ra, trong tinh dịch còn có chất prostaglanding, chất này có khả năng làm tử cung co bóp mạnh. Chính vì vậy, đối với phụ nữ mang thai những tháng cuối thai kỳ, khi quan hệ tình dục người chồng nên kiêng xuất tinh trong âm đạo mà nên sủ dụng bao cao su, để tránh kích thích sự chào đời sớm của bé. Ngoài ra, khi mang thai nhất thiết phải kiêng các hành động âu yếm, tạo hứng thú cho nhau như: xoa bụng, kích thích bầu vú,…đây là nguyên nhân làm cho tử cung co bóp mạnh, dẫn đến động thai, sảy thai hoặc đẻ non,..

    2. Trong ăn uống, phụ nữ mang thai nên kiêng gì?

    Thực phẩm có vai trò quan trọng, là nhân tố thiết yếu cho sự tồn tại của con người. Đối với phụ nữ mang thai thì vai trò của thực phẩm được tăng lên gấp đôi. Nếu phụ nữ mang thai không kiêng cử trong ăn uống dễ dẫn đến lựa chọn và sử dụng thực phẩm một cách sai lầm, ảnh hưởng cho cả mẹ và bé yêu. Vậy, khi mang thai, phụ nữ nên kiêng gì trong vấn đề bổ sung dinh dưỡng.

    Cho nên, ngay khi biết mình mang thai chị em phải thực hiện “ăn chín uống sôi” để để đảm bảo sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé.

    Phụ nữ mang thai nên kiêng ăn uống những loại thực phẩm sống, tái,..

    Trong các loại sữa này dễ bị vi khuẩn Listeria monocytogenes xâm nhập. Đây là một loại vi khuẩn gây nhiễm listeriosis có nguy cơ dẫn đến sẩy thai, thai chết lưu hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác.

    Thai phụ nên kiêng sử dụng thức ăn, đồ uống có chứa cồn, chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá,…

    Phụ nữ mang thai nên kiêng uống những loại sữa tươi chưa tiệt trùng:

    Hầu hết các nghiên cứu thực tế đều cho thấy, nếu thai phụ sử dụng những thực phẩm chứa các chất kích thích thì tỉ lệ con sinh ra không mạnh khỏe, mắc các khuyết tật như: hở hàm ếch, bị tim bẩm sinh, trí não không được phát triển bình thường,..là rất cao. Vì vậy để sinh con theo ý muốn, thai phụ cần thiết nên kiêng sử dụng các đồ ăn, thức uống chứa chất kích thích.

    Phần lớn các loại thực phẩm, thức ăn nhanh, thức ăn đóng hộp đều sử dụng các loại chất bảo quản thực phẩm, các loại thức ăn nấu sẵng, thức ăn mua bên ngoài,… có khả năng nhiễm khuẩn cao, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

    Tuy nhiên, chị em chúng ta cũng đừng quá lo lắng đối với việc kiêng cử khi mang thai. Bỡi lẽ, đội ngũ nhân viên của Care with Love với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao và dày dạng kinh nghiệm trong chăm sóc toàn diện cả mẹ và bé, sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng lo lắng trong suốt quá trình mang thai.

    CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

    ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Bầu Ra Huyết Trắng Nhiều Có Sao Không?
  • Bị Viêm Âm Đạo Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Tới Thai Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Ra Máu Có Sao Không?
  • Đau Thắt Lưng Trái Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
  • Nên Và Không Nên Làm Khi Đang Mang Thai
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Cắt Tóc Không, Vì Sao Mang Thai Kiêng Cắt Tóc
  • Những Điều Bà Bầu Ở Cử Cần Lưu Ý
  • Chăm Sóc Bà Bầu Tháng Thứ 3 Như Thế Nào? Cần Kiêng Cử Gì?
  • Bà Bầu Có Nên Đi Thăm Bà Đẻ, Thăm Sinh Không? Có Kiêng Kị Gì Không?
  • Bà Bầu “lãnh Đủ” Vì Không Kiêng Cữ Sau Sinh
  • Tuy nhiên, có những loại thực phẩm tuyệt đối nên kiêng ăn khi mang thai, nhất là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ là 2 giai đoạn quan trọng, vì có thể gây hại cho sức khỏe của bào thai cũng như gây ngộ độc cho mẹ.

    1. Bà bầu không được uống nước ép hoa quả tươi mua sẵn trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Nước trái cây tươi có bán trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán cóc vỉa hè có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli. Phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là lựa chọn an toàn hơn.

    2. Thức ăn kiêng khi mang thai là ăn động vật có vỏ sống

    Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. “Thủ phạm” bao gồm các ký sinh trùng và vi khuẩn thường không được tìm thấy trong hải sản nấu chín. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.

    3. Bà bầu không được ăn thịt chưa nấu chín trong suốt thai kỳ

    Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

    5. Mang thai nên kiêng ăn đồ buffet

    Nhiều người rất thích ăn buffet nhưng bạn phải cẩn trọng vì có thể các món ăn này đã được chế biến quá lâu. Đảm bảo sử dụng món ăn được chế biến trong vòng 2 giờ.

    6. Mẹ bầu không được ăn cá có chứa thủy ngân là thức ăn kiêng khi mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ và 3 tháng cuối thai kỳ

    Cá kiếm, cá kình, cá thu… có chứa hàm lượng metyl thủ ngân. Kim loại này có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên chọn cá có ít thủy ngân, như cá tra, cá hồi, cá ngừ trắng đóng hộp. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu cá hoặc bất kỳ chất bổ sung khác trong khi mang thai.

    7. Bà bầu không được ăn bánh có trứng sống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Bạn nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella.

    Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse, tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng – trứng đánh bông mà không qua nướng chín.

    9. Mẹ bầu không được ăn Thịt nguội và xúc xích trong 3 tháng đầu thai kỳ và 3 tháng cuối thai kỳ

    Không giống như nhiều mầm bệnh do thực phẩm khác, listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong tủ lạnh. Vì lý do này, phụ nữ mang thai nên tránh những loại thịt dễ bị hỏng và phải lưu trữ trong tủ lạnh như thịt nguội và xúc xích. Bạn có thể làm cho chúng an toàn hơn bằng cách nấu chín hấp hoặc nướng trước khi dùng.

    11. Mẹ bầu không được ăn Rau mầm

    Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm ví dụ như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.

    12. Mẹ bầu không được ăn Pate

    Pate có thể được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa listeria. Giữ pate trong tủ lạnh sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn này nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn. Bởi vì phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị nhiễm listeria do đó nên tránh các loại thịt đông lạnh.

    13. Mang thai không được ăn hải sản hun khói trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Trong khi mang thai, tốt nhất là bạn nên bỏ qua các món hải sản hun khói chưa qua chế biến. Vì những loại hải sản này thường được lưu trữ trong tủ lạnh và dễ bị vi khuẩn listeria xâm nhập. Nên nấu chín kỹ trước khi ăn.

    15. Mang thai không nên ăn dưa muối

    Các loại dưa muối nói chung (kể cả cà muối) là thực phẩm được chế biến bằng cách sử dụng muối trộn chung với một số thân, lá, hoa, quả, củ để làm lên men chua dưới tác dụng của một số vi sinh vật. Ăn dưa muối đem lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể và bữa ăn hàng ngày.

    Dù có những tác dụng như trên nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại. Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

    16. Mẹ bầu không được ăn Rau củ quả chưa rửa

    Mang thai không có nghĩa là không có thời gian để rửa sạch các loại rau củ quả trước khi dùng. Bạn phải chắc chắn rửa chúng kỹ dưới vòi nước chảy. Một số ký sinh trùng như toxoplasma có thể sống ký sinh trên trái cây, rau củ chưa rửa. Nó sẽ gây nguy hại cho thai nhi. Cắt bỏ bất kỳ phần rau củ nào bị thâm, nát vì các vi khuẩn có thể trú ngụ ở đó.

    17. Bà bầu thức ăn kiêng khi mang thai ăn gừng héo trong 3 tháng đầu mang thai

    Gừng tươi là thực phẩm không nên để lâu bởi sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt, nếu vì tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng và dùng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng thì bạn nên biết rằng, theo một số nghiên cứu thấy rằng do quá trình dập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã xảy ra một chất độc hại có tên là shikimol. Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không phải chỉ ở phần giập nát nên không thể cắt bỏ hết. Đây là hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh, cho dù lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít.

    18. Mang thai không nên uống caffein

    Những chứng minh hiện nay cho thấy rằng một lượng caffein vừa phải sẽ không có vấn đề gì khi mang thai. Nhưng nếu tỉ lệ này quá cao có thể làm tăng khả năng sẩy thai. Các bác sĩ chuyên môn khuyên phụ nữ có thai hoặc mong muốn có thai nên hạn chế caffein tối đa là 200mg mỗi ngày. Bạn cũng nên nhớ caffein có cả trong soda, trà, chocolate và nhiều đồ uống khác nữa.

    Uống rượu nhiều trong khi mang thai có thể dẫn tới dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho thai nhi. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi nên tránh tất các các loại rượu cũng như các đồ uống có cồn. Điều này bao gồm rượu vang, bia, rượu trứng…

    21. Bà bầu không nên ăn măng tươi trong suốt 9 tháng thai kỳ

    Trong măng tươi có hàm lượng Cyanide rất cao, khoảng 230mg/kg măng củ. Khi người ăn phải măng có chứa nhiều Cyanide, dưới tác động của các Enzym đường tiêu hóa, Cyanide ngay lập tức biến thành Acid Cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể.

    Trong cơ thể, Cyanide tác động lên chuỗi hô hấp tế bào bằng cách làm bất hoạt các Enzym sắt của Cytocromoxydase hoặc Warburgase, là nguyên nhân gây tình trạng thiếu ôxy tế bào và toan chuyển hóa nặng. Vì vậy mẹ bầu nên cẩn trọng khi ăn măng tươi.

    22. Bà bầu không được ăn Sushi trong suốt thai kỳ

    Nếu là fan của sushi thì bạn sẽ phải dừng ăn món này trong 9 tháng mang thai. Mặc dù hải sản có chứa nguồn protein dồi dào nhưng hải sản sống đồng thời cũng là nguồn gốc của ký sinh trùng có hại và vi khuẩn. Bộ y tế Mỹ đã khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ ăn cá và hải sản khi đã được nấu chín kỹ.

    23. Thức ăn kiêng khi mang thai: Sắn (khoai mì)

    Loại thực phẩm này chứa nhiều axit cyanhydric (HCN) đặc biệt là khoai mì cao sản gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, nặng hơn nữa là ngộ độc thức ăn. Axit cyanhydric tập trung nhiều ở hai đầu củ sắn và lớp vỏ đỏ. Tránh những loại sắn có vị đắng. Khi đun nấu, nên gọt vỏ sắn thật sạch, ngâm trong nước ít nhất 1 giờ, trong khi luộc không được đậy nắp nồi để các độc tố bay hơi bớt. Phụ nữ có thai nên hạn chế ăn sắn.

    24. Khi mang thai, không nên để thức ăn vào túi – hộp xốp

    Thức ăn lưu lại trong túi lâu sẽ khiến vi khuẩn nhân lên rất nhiều. Nếu mua thức ăn về nhà mà đặt trong túi bạn nên để vào tủ lạnh trước khi dùng khoảng 2 giờ.

    25. Bà bầu không được ăn thịt gia cầm sống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Khi mang thai bạn đừng để mình phải tiếp xúc với thịt gia cầm sống, nó có chứa rất nhiều vi khuẩn. Nên lựa chọn gia cầm đã làm sạch và tiệt trùng hoàn toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì? 11 Loại Thực Phẩm Mới Có Thai Bạn Không Nên Ăn
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì Trong Thời Gian Thai Kỳ?
  • Cảnh Báo: 6 Rau, 4 Quả Mẹ Bầu Không Nên Ăn Nhiều Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Quả Gì Trong Suốt Thai Kỳ
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Rau Củ Quả Gì, Kiêng Thực Phẩm, Đồ Uống Nào?
  • Mẹ Bầu Nên Kiêng Gì Khi Mang Thai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Khi Mang Thai Nên Kiêng Làm Gì
  • Các Tư Thế Nằm Ngủ Khi Mang Thai Nên Tránh
  • 5 Tư Thế Ngủ Khi Mang Thai Tốt Nhất Cho Mẹ Và Thai Nhi!
  • Các Tư Thế Nên Nằm Khi Mang Thai
  • Mới Có Thai Nên Nằm Tư Thế Nào Và Nên Nằm Nghiêng Bên Nào?
  • Những điều nên tránh khi mang thai

    • Tránh vận động mạnh, chạy nhảy, tránh đứng lên ngồi xuống quá nhanh, quá đột ngột. Không nên đứng quá lâu, nếu công việc bắt buộc phải đứng nhiều thì nên tranh thủ ngồi nghỉ sau mỗi 30 phút đứng. Không nên mang vác các vật nặng.
    • Không nên tự ý dùng thuốc mà không có ý kiến của bác sĩ.
    • Tránh tiếp xúc với điện thoại, sóng điện từ, nói chung càng ít càng tốt. Mình thì gần như không sử dụng điện thoại, tối về tuyệt nhiên không để điện thoại trong phòng ngủ.

    • Không nên xoa bụng hoặc se đầu vú, sẽ làm nguy cơ sảy thai rất cao.
    • Mình cũng dường như không dùng đến tất cả các loại mỹ phẩm trong thời kỳ mình mang thai, hình như cũng có một số loại mỹ phẩm cho mẹ bầu, cơ mà mình nói không luôn cho chắc vậy hehe
    • Tránh thức khuya, không nên căng thẳng, tránh để tâm trạng buồn bã, stress.
    • Không nên tắm bằng nước lạnh, phải hết sức cẩn thận khi tắm bồn, mà theo mình thì không nên cho chắc.
    • Quan hệ vợ chồng trong thời kỳ mang thai cũng nên thật cẩn thận.

    Những thực phẩm không nên ăn uống khi mang thai

    • Ngoài việc tìm hiểu các món ăn tốt cho mẹ bầu thì những thực phẩm không nên ăng trong khi mang thai cũng thật sự quan trọng. Các mẹ nên tìm hiểu.
    • Không ăn các món ăn dễ gây ra tiêu chảy, đau bụng, cái này bác sĩ tư vấn cho mình
    • Không ăn các loại hải sản, thủy sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao, như mình được biết là có cá mập, cá ngừ, cá thu.
    • Các món thịt cá chưa chín như các món tái, hoặc sushi hoặc các món ăn quá mặn.
    • Nước dừa thì tốt nhưng không được dùng ở giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ.
    • Phomai, pate, các loại đồ ăn nhanh, đồ hộp cũng không tốt cho mẹ bầu.
    • Mình cũng không ăn nhiều tinh bột, các cụ thì bảo ăn chân giò, mà mình từ khi mang thai cho đến khi sinh con sau này, chắc ăn được 1-2 cái chân giò gì đó, nói chung chỉ làm béo lên chứ không giúp được gì nhiều.
    • Các loại thực phẩm gây co thắt dạ con như đu đủ xanh, rau ngót thì không nên ăn, dễ gây sinh non hoặc sẩy thai.
    • Thuốc lá, rượu bia, cà phê, nói chung là các chất kích thích, mình hoàn toàn tránh xa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chồng Kiêng Gì Khi Vợ Mang Thai Để Con Không Dị Tật, Chào Đời Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì & Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Khi Mang Thai
  • Bộ 3 Cuốn Sách Tuyệt Vời Để Đọc Cùng Con Từ Khi Mang Thai Đến Lúc Bé Lên 6 Tuổi
  • Sách Hay Cho Mẹ Bầu
  • Top 5 Tựa Sách Bà Bầu Nên Đọc Khi Mang Thai Con Đầu Lòng
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì Khi Mang Thai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lưu Ý Về Kiêng Cữ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Bà Bầu Nên Kiêng Gì Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai
  • Top 10 Điều Kiêng Kỵ Trong Ba Tháng Đầu Mang Thai
  • Mẹ Cần Kiêng Gì Khi Mới Mang Thai
  • Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Bạn Cần Phải Biết Rõ
  • Mang thai là một hành trình hạnh phúc của phụ nữ. Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất, mẹ cũng nên tìm hiểu bà bầu kiêng ăn gì để có một thai kỳ khỏe mạnh vì có nhiều thực phẩm không hề tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé yêu.

    Bà bầu kiêng ăn gì? – Những thực phẩm mẹ nên kiêng

    Thịt tái, sống

    Những loại thịt tái, sống như gỏi, nộm sống, sushi, các món tái… rất có khả năng chứa vi khuẩn. Vì thế, mẹ cần tránh xa những món này vì chúng có thể gây nhiễm khuẩn đường ruột, ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ con.

    Cá chứa thủy ngân

    Cá giàu protein và omega-3 tốt cho thai kỳ và được khuyến khích ăn nhiều. Tuy nhien, những loại cá chứa nhiều thủy ngân như cá kiếm, cá ngừ… lại là thực phẩm mẹ cần tránh vì hàm lượng thủy ngân cao ảnh hưởng xấu đến thai nhi, gây tổn thương não, thị lực và thính giác của bé.

    Phô mai mềm

    Một số loại phô mai có chứa listeria – một loại vi khuẩn có khả năng gây hại cho thai nhi. Vì thế, mẹ nên hạn chế ăn phô mai mềm, nhất là trong 3 tháng đầu mang thai.

    Nếu muốn ăn phô mai, mẹ có thể chọn phô mai cứng sẽ đảm bảo hơn vì chúng được làm từ sữa chua đã tiệt trùng.

    Trứng sống

    Món ăn này mẹ bầu đặc biệt cần tránh. Trứng tuy tốt cho sức khỏe nhưng trứng sống lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Tring trứng chứa salmonella, một loại độc tố gây hại nếu không được nấu chín. Độc tố này có thể gây co bóp tử cung, tiêu chảy…

    Thịt nguội, pate

    Hai thực phẩm này đều chứa vi khuẩn listeria gây hại cho sức khỏe, thậm chí có nguy cơ gây sảy thai nếu ăn nhiều. Vì thế, khi mang thai, mẹ bầu hãy cố gắng tráng xa thịt nguội và pate để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con.

    Động vật có vỏ sống

    Những loại động vật có vỏ như hàu, ốc, sò giàu dinh dưỡng nhưng mẹ chỉ nên ăn khi được nấu chín, không nên ăn sống vì chúng chứa rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe của mẹ và ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

    Bà bầu kiêng ăn gì? – Những loại rau mẹ không nên ăn

    Rau răm

    Rau răm có tính nóng, nếu mẹ bầu ăn nhiều có thể gây mất máu, thiếu máu, dễ bị băng huyết, nóng trong gây khó tiêu. Vì thế, mẹ không nên ăn rau răm, nếu ăn chỉ ăn vài lá thôi.

    Rau ngải cứu

    Bà bầu không nên ăn rau ngải cứu, nhất là 3 tháng đầu của thai kỳ. Rau ngải cứu có thể gây co bóp tử cung dẫn đến sảy thai, sinh non. Ở những tháng sau của thai kỳ, mẹ có thể ăn rau ngải cứu nhưng nên ăn ít.

    Đu đủ xanh

    Đu đủ chín rất tốt cho bà bầu nhưng đu đủ xanh thì ngược lại. Đu đủ xanh có khả năng gây co bóp tử cung, sảy thai, sinh non nên mẹ cần tránh xa để đảm bảo an toàn nhất cho thai nhi.

    Mướp đắng

    Mướp đắng giàu dinh dưỡng nhưng lại là thực phẩm mẹ bầu cần kiêng. Nguyên nhân là do mướp đắng chứa một loại protein không tốt, có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết.

    Rau ngót

    Trong rau ngót có chứa chất papaverin gây co bóp tử cung, có thể dẫn đến sinh non, sảy thai nếu ăn nhiều. Bên cạnh đó, rau ngót còn cản trở sự hấp thu canxi và phốt pho nên bà bầu cần hạn chế.

    Bà bầu kiêng ăn gì? – Những loại trái cây mẹ không nên ăn

    Quả dưới

    Dưới gai có mùi vị thơm ngon, rất nhiều người thích ăn nhưng nếu bạn đang mang bầu thì nên hạn chế. Trong dứa có chứa chất bromelain, một chất không được khuyến nghị cho thai nhi. Bên cạnh đó, ăn dứa cũng gây co bóp tử cung dẫn đến sinh non, sảy thai rất nguy hiểm.

    Nhãn, vải

    Mùa hè, nhãn vải được bày bán ở nhiều nơi và nhiều mẹ nghiện món này. Tuy nhiên, nhãn, vải rất nóng, ăn nhiều gây nóng trong, khó tiêu hóa, nổi mụn nhọt nên mẹ bầy cần hạn chế.

    Như vậy, qua bài viết này, bạn đã có thể biết được mẹ bầu kiêng ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển bình thường của thai nhi. Hy vọng mẹ sẽ là một mẹ bầu thông thái để có được một thai kỳ khỏe mạnh, bé yêu phát triển toàn diên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Ăn Kiêng Khi Chuẩn Bị Mang Thai?
  • Giúp Bạn Thêm Kiến Thức Để Mang Thai Và Sinh Nở An Toàn
  • Giúp Mẹ Bầu Thêm Kiến Thức Để Mang Thai Và Sinh Nở An Toàn
  • Kiến Thức Mang Thai Tuần Thứ 38 Mẹ Bầu Nên Biết
  • Mang Thai Tuần Thứ 38 Và Sự Phát Triển Của Thai 38 Tuần Tuổi
  • Mẹ Bầu Mới Mang Thai Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?
  • Khi Nào Bà Bầu Ăn Yến Sào
  • Mẹo Hạn Chế Tăng Cân Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Tăng Cân Khi Mang Thai Bao Nhiêu Là Hợp Lý?
  • Khi Nào Siêu Âm Biết Sinh Đôi: Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Mách mẹ bầu thông tin hữu ích mới mang thai nên ăn gì và kiêng gì?

    Phụ nữ mới mang thai nên ăn gì và không nên ăn gì? Ảnh: Internet

    Mới mang thai nên ăn gì? Hay dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kì

    3 tháng đầu thai kì, vì thai còn bé nên bà bầu chỉ cần duy trì một mức năng lượng vừa đủ cho cơ thể và một chút năng lượng dư thừa cung cấp cho thai nhi. Một điểm bất lợi trong thời kì này là hiện tượng ốm nghén khiến cho bà bầu khó dung nạp thức ăn hơn bình thường. Để tránh việc này ảnh hưởng tới dinh dưỡng và sức khỏe bà bầu thì nên chia nhỏ khẩu phần ăn của bà bầu thành nhiều bữa trong ngày (3 bữa chính + 3 bữa phụ).

    • Chất đạm (protein): Có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ. Protein là thành phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của thai nhi. Thời kì đầu mang thai, thai phụ rất cần protein để phát triển tuyến vú và mô tử cung. Thai phụ cần bổ sung ít nhất 10 – 18g protein mỗi ngày. Để bổ sung lượng protein này, việc ăn uống nhiều thức ăn như thịt, cá, trứng,… là rất cần thiết. Việc bổ sung sữa cũng rất tốt trong thời kì này.
    • Acid Folic: Là thành phần cực kì quan trọng trong việc hình thành hệ thần kinh của thai nhi. Việc bổ sung acid folic giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh, hay nứt đốt sống của thai nhi. Thông thường acid folic có nhiều trong rau muốn, cải xanh, súp lơ,…Ngoài ra, acid folic còn có trong thịt gia cầm và nội tạng động vật. Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc bổ sung acid folic phải bắt đầu từ trước khi mang thai (chuẩn bị trước), trong thời kì mang thai, việc bổ sung acid folic từ thức ăn là chưa đủ, thai phụ mới mang thai nên bổ sung các loại sữa, viên uống có chứa acid folic.
    • Canxi và vitamin D: Hai thành phần gắn liền với nhau để cung cấp một lượng lớn canxi cho cả thai phụ lẫn thai nhi. Thai nhi rất cần canxi để hình thành hệ thần kinh và hệ cơ xương. Còn thai phụ thì rất cần canxi để cố định khung xương cho những tháng thai kì tiếp theo. Việc bổ sung canxi và vitamin D bằng thức ăn và phơi nắng hầu như là không đủ đáp ứng cho cả thai phụ và thai nhi. Tốt nhất nên bổ sung bằng các loại sữa giàu dinh dưỡng có chứa cả canxi và vitamin D
    • Chất sắt: Là một trong những thành phần chính để cấu thành máu. Thiếu máu sẽ khiến cho giảm lực co bóp tử cung khi chuyển dạ, và giảm lượng sắt dự trữ của em bé trong 6 tháng đầu đời. Vì thế, thai phụ cần bổ sung ít nhất 15g sắt mỗi ngày. Sắt có nhiều trong thịt, gan, tim, cật, rau xanh và các loại hạt. Việc bổ sung sắt cũng nên thông qua sữa thì tốt hơn.
    • Các loại vitamin khác: Các loại vitamin này vừa tăng cường sức khỏe cho thai phụ, vừa bổ sung trong quá trình phát triển của thai nhi. Theo khuyến cáo, thai phụ cần bổ sung lượng vitamin cao gấp 1.5 lần người bình thường.

    Trong thời gian thai kì, các bà bầu thường có đặc quyền đòi hỏi thức ăn, đồ uống nào và vào bất kì thời gian nào (kể cả lúc nửa đêm). Người thân, đặc biệt là người chồng nên cố gắng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu này của bà bầu.

    • Đầu tiên cần phải kể đến muối. Có khá nhiều bà bầu có thói quen ăn mặn. Điều này rất không tốt vì muối sẽ dẫn tới tăng huyết áp, ảnh hưởng tới cả bà mẹ và thai nhi.
    • Các loại cá như cá thu, cá mập, cá kiếm,… có chứa thủy ngân (tuy hàm lượng ít). Việc nhiễm thủy ngân tích lũy có thể dẫn tới tổn thương não cho thai nhi. Do vậy, tốt nhất bà bầu nên tránh xa các loại thịt cá này ra.
    • Các loại đồ uống có gas hoặc có cồn. Các loại đồ uống này thường có chứa các chất kích thích là cafein và cocain, và alcohol. Các chất này sẽ vào cơ thể người mẹ và tác động trực tiếp tới thai nhi, có thể gây sẩy thai hoặc dị dạng. Do vậy, dù rất nhiều người thích đồ uống có gas nhưng bà bầu nên tránh xa các loại chất kích thích này. (Bao gồm cả rượu, chè xanh, café,…)
    • Thực phẩm không an toàn. Các loại củ quả mọc mầm thường chứa độc tố, ảnh hưởng tới thai nhi. Các loại thực phẩm ôi, thiu, hay rau củ quá còn chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cũng rất nguy hại tới sức khỏe bà mẹ và thai nhi.
    • Một số loại thức ăn có khả năng gây sảy thai như: đu đủ xanh, táo mèo, long nhãn, đào, gừng, ớt, rau sam,….

    Những thực phẩm bà bầu cần tránh xa trong 3 tháng đầu:

    1. Hỏi: Ăn trứng ngỗng có tốt cho bà bầu không?

    Trả lời: Trứng ngỗng về mặt dinh dưỡng rất tốt cho bà bầu. Trứng ngỗng có chứa 13.5% protein, 13.2% lipid và các loại vitamin khác. Nhưng so với trứng gà, hay các loại trứng gia cầm khác thì trứng ngỗng cũng không vượt trội hẳn về mặt dinh dưỡng. Do vậy, nếu không có điều kiện thì dùng trứng gà cũng tốt như trứng ngỗng.

    2. Hỏi: Uống nước dừa sẽ làm con đẻ ra trắng hơn đúng không?

    Trả lời: Không chính xác. Nước dừa không ảnh hưởng trực tiếp tới da của thai nhi. Hơn nữa, nước dừa có nhiều chất béo khó tiêu nên các bà bầu khó tiêu nên hạn chế uống nước dừa thì tốt hơn.

    3. Hỏi: Ăn rau ngót có phải sẽ dẫn tới sảy thai phải không?

    Trả lời: Không. Rau ngót rất tốt cho sức khỏe của cả bà mẹ và thai nhi. Rau ngót cũng không có chứa các chất có nguy cơ gây sẩy thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Mẹ Bầu Tuyệt Đối Không Nên Làm Để Bảo Vệ Con Trong Suốt Thai Kỳ
  • Mới Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
  • Vì Sao Phụ Nữ Mới Thụ Thai Bị Đau Lưng? Tình Trạng Này Có Nguy Hiểm Không?
  • Bị Ra Máu Nâu Khi Mới Mang Thai Nguyên Nhân Do Đâu?
  • Trường Hợp Bị Đau Bụng Khi Mới Mang Thai Kéo Dài Không
  • Kiêng Cữ Khi Mang Thai: Có Bầu Nên Kiêng Gì Để Con Khỏe Mạnh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Là Gì? Làm Sao Để Phòng Tránh?
  • Đau Bụng Khi Mang Thai Bình Thường Và Triệu Chứng Đau Nguy Hiểm
  • 7 Cách Trị Ho Cho Bà Bầu Hiệu Quả, An Toàn, Không Cần Dùng Thuốc
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không?
  • Mang Thai Tháng Thứ 1: Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Thông thường giai đoạn phát triển của thai nhi trong tử cung của mẹ chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 3 tháng đầu, giai đoạn 3 tháng giữa và giai đoạn 3 tháng cuối. Đây là những cột mốc vô cùng quan trọng, mẹ cần biết được mỗi giai đoạn phát triển của thai nhi có những thay đổi quan trọng như thế nào, từ đó mẹ hiểu được những điều kiêng cữ khi mang thai trong suốt 3 giai đoạn kể trên.

    Có thai 3 tháng đầu nên kiêng gì

    Thai nhi phát triển trong 3 tháng đầu thai kỳ hay còn gọi là tam cá nguyệt đầu

    Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, “mầm sống” của mẹ bắt đầu hình thành từ giai đoạn này. Đây cũng là giai đoạn rất mong manh của thai nhi, bao nhiêu yếu tố tác động thai nhi cần phải vượt qua. Muốn tồn tại, thai nhi phải thích nghi với cơ thể mẹ để phát triển, đồng thời đây cũng là giai đoạn từng ngày thai nhi hoàn thiện cơ thể của mình, hôm nay hình thành mắt, ngày mai hình thành mũi, ngày mốt hình thành miệng, cứ như thế mỗi ngày trôi qua hình hài thai nhi sẽ dần dần được hình thành .

    Trong 3 tháng đầu thai nhi chu sự tác động từ mẹ rất nhiều. Hàng ngày mẹ thực hiện việc gì, tiếp xúc chất gì hay ăn uống những nguồn thực phẩm nào vào cơ thể mẹ, thai nhi sẽ chịu sự tác động đó. Vậy đâu là những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu?

    Những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu

    • Khi mang thai mẹ không được nhuộm tóc và sơn móng tay, móng chân. Một trong những điều kiêng kỵ khi mang thai là mẹ không nên để các loại hóa chất từ thuốc nhuộm tóc, thuốc dùng sơn móng chân móng tay tiếp xúc trực tiếp trên da hoặc trên tóc. Trong các loại hóa chất này có các hoạt chất nhóm intro và amino, đây là loại hóa chất tác động lên đường hô hấp ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi. .
    • Không tiếp xúc các chất tẩy rửa sàn nhà, sơn dầu, thuốc nhuộm quần áo, bình ắc qui: đây là các loại hóa chất gây độc cho thai khi mẹ có tiếp xúc trực tiếp làm tổn thương thai nhi trong 3 tháng đầu làm thai bị chết lưu hoặc sảy thai. Thai chậm tăng trưởng trong những giai đoạn sau.
    • Mẹ không dùng các loại đồ uống gây kích thích: Rượu, bia và cafe. Đây là những chất gây độc cho thai như sẩy thai, thai chết lưu, thai chậm tăng trưởng, sanh non khi mẹ uống mỗi ngày 200 ml rượu, bia và uống café 5 ly mỗi ngày.
    • Mẹ không hút thuốc lá chủ động hay hút thuốc lá thụ động (người khác hút thuốc), mẹ trực tiếp hít khói thuốc lá. Khói thuốc lá gây tác hại cho thai nhi, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ gây dị tật thai, sẩy thai, thai lưu, suy dinh dưỡng bào thai.
    • Mẹ không được tự ý đi mua thuốc về để uống do bị bệnh: điều này rất nguy hiểm có thể gây độc cho thai nhi, gây dị dạng thai nhi. Tốt nhất khi mẹ bị bệnh cần phải đi gặp bác sĩ chuyên khoa sản.

    Các loại thực phẩm mẹ cần kiêng kỵ trong 3 tháng đầu thai kỳ

    – Mẹ không ăn rau ngót: trong thành phần của rau ngót có chứa nhiều papaverin, gây co thắt tử cung. Vậy khi mẹ ăn rau ngót, thai nhi có thể bị sẩy thai.

    – Mẹ không ăn rau răm: thành phần aldehyd, polygonacae, tác dụng kháng estrogen. Gây sẩy thai.

    – Mẹ không ăn trái khổ qua: có thành phần charatri, momondicum, gây sẩy thai.

    – Mẹ không ăn đu đủ: kể cả đu đủ chín, vì trong thành phần của đu đủ có nhiều enzym papain, là chất phá hủy progesterone, khi mẹ ăn có thể gây sẩy thai.

    – Mẹ không ăn trái thơm: có thành phần nhiều enzym bromelain, là một loại kháng viêm non steroid, gây độc cho thai.

    – Mẹ không ăn các loại cá ở biển vì các loại cá ở biển bị nhiễm chì , hay kim loại nặng nói chung như cá thu, cá ngừ đại dương, cá kiếm…

    Ngoài vấn đề về ăn uống, các yếu tố khác cũng tác động không kém phần quan trọng gây bất lợi cho thai nhi: mẹ không ngâm mình trong nước nóng lâu, điều này gây thai lưu, sẩy thai. Mẹ không nên tiếp xúc trực tiếp các loại vật nuôi trong nhà như mèo, chó. Đây là 2 con vật thường nuôi trong nhà có thể làm mẹ dễ bị lây nhiễm: toxoplasma, nhiễm các loại giun sán từ chó, mèo. Mẹ không nên đi xa, đặc biệt khi mẹ di chuyển bằng máy bay, điều này dễ gây động thai. Mẹ không nên quan hệ vợ chồng, nhất là những mẹ có tiền căn sẩy thai trước đó hay ra huyết âm đạo bất thường,…

    Những điều cấm kỵ khi mang thai khi mang thai 3 tháng giữa và 3 tháng cuối:

    Ở giai đoạn này về cơ bản thai nhi đang phát triển cao độ, đây là giai đoạn phát triển sau khi cơ thể thai nhi đã hoàn thiện, giai đoạn tăng trưởng mạnh.

    Một số yếu tố cần tránh và kiêng: mẹ tránh mang vác nặng từ 5 kg trở lên, khi mang vác nặng sẽ làm động thai, tỷ lệ động thai gấp 3,4 lần so với mẹ mang vác dưới 5 kg hay không mang vác. Mẹ không lên xuống cầu thang nhiều lần, với tay lên cao. Tránh nóng giận, bực mình, nên luôn tạo tâm trạng thoải mái vui vẻ sẽ tốt hơn cho con. Tránh đọc sách báo, xem tin tức rùng rợn, giật gân, sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần mẹ và bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ra Nhiều Khí Hư Khi Mang Thai Có Bình Thường Không?
  • Mang Thai Tháng Thứ 4: Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Phụ Nữ Mang Thai Tháng Thứ 4 Có Nên Uống Nước Dừa Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu? Đọc Ngay Để Tìm Câu Trả Lời Nhé! * Hello Bacsi
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Bị Nóng Trong Người Và Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Làm Gì Khi Mang Thai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Kiêng Làm Gì
  • Làm Việc Nhà, Bà Bầu Nên Kiêng Gì?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Gì Trong Thời Gian Mang Thai
  • Mẹ Bầu 3 Tháng Cuối Nên Kiêng Ăn Những Loại Thực Phẩm Nào?
  • Những Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Kiêng Trong Thời Kỳ Thai Kỳ
  • 1. Kiêng làm việc nặng nhọc

    Sự thay đổi nội tiết trong thai kỳ khiến các khớp xương, dây chằng và liên kết cơ của bạn lỏng lẻo hơn để chuẩn bị cho quá trình sinh nở, bạn sẽ cảm thấy mình yếu sức hơn, dễ mệt hơn và luôn nhức mỏi mọi thời điểm trong ngày.

    Vì vậy đây không phải là lúc để bạn thử sức mạnh của mình với những việc bưng bê, mang vác nặng nhọc. Hãy để người đàn ông khoẻ mạnh của bạn làm những việc sau:

    – Di chuyển hay kê lại đồ đạc và đồ vật nặng trong gia đình.

    – Xách hàng hoá cho vợ khi vợ chồng bạn đi siêu thị hay mua sắm.

    – Mang đồ cồng kềnh giúp vợ lên xuống cầu thang (dù đó chỉ là giỏ quần áo bẩn cần giặt).

    – Chuyển nhà.

    2. Kiêng gập người lên xuống thường xuyên

    Những tư thế cúi nhặt vật gì đó, tư thế cúi gập người để cấy lúa,..v..v.. dễ gây ảnh hưởng đến cột sống, chưa kể khi cúi người máu tụ lên đầu dễ gây choáng váng và té ngã… Vì thế, khi cần thiết các bạn nên nhờ người giúp đỡ hoặc quỳ gối xuống từ từ để làm.

    Bạn nên hạn chế những việc nặng hay ảnh hưởng mạnh đến thai nhi.

    3. Kiêng bắt chéo chân hay gập gối

    Thói quen bắt chéo chân góp phần làm hạn chế lưu thông máu, giãn tĩnh mạch nhất là khi mang thai. Các bạn bầu bí nên chuyển sang tư thế ngồi khép chân, nghiêng một bên để vừa duyên dáng lại vừa thoải mái. Còn thói quen gập gối sẽ khiến lưng dưới bị đặt nặng áp lực. Tốt nhất nên phân đều lực lên cả hai chân và ngồi thẳng lưng.

    4. Kiêng mang giày cao gót

    Mang giày cao gót khiến trọng lượng tâp trung vào mũi chân, máu huyết lưu thông không tốt, dễ gây phù nề bàn chân… chưa kể việc mang giày cao gót đi lại dễ bị vấp ngã! Vì thế, khi bắt đầu mang thai, các chị em thường mang giày cao gót nên thay giày bệt hoặc giày đế thấp, để cân bằng trọng lượng cơ thể và đi lại dễ dàng hơn.

    5. Kiêng đứng lên ngồi xuống một cách đột ngột

    Khi đang ngồi mà các mẹ bầu đột nhiên đứng phắt dậy, tư thế chuyển đổi đột ngột sẽ khiến cho các bạn bị choáng. Vì thế, các bạn nên vịn tay vào gối từ từ di chuyển đến phần trước ghế ngồi, duỗi thẳng hai chân, phân phối trọng lượng cơ thể đều trên cả hai chân, dùng tay hỗ trợ và nhẹ nhàng đứng lên.

    – Quét nhà, soạn kệ sách hoặc dọn nhà kho bụi bặm.

    – Lau rửa nhà cửa, giặt quần áo và rửa chén bát bằng dung dịch tẩy rửa gốc hoá chất.

    – Chơi, chăm sóc và dọn ổ cho mèo (phòng nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma).

    – Sơn nhà hoặc sơn đồ nội thất.

    – Dùng sản phẩm vệ sinh cá nhân và mỹ phẩm gốc hoá chất.

    8. Kiêng lặn dưới nước

    Mặc dù bơi lội là một trong những môn thể thao được khuyến khích với bà mẹ mang thai nhưng lặn lại là điều không nên làm.

    Mặc dù chưa có nhiều bằng chứng khẳng định lặn dưới nước nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi tuy nhiên một số nghiêm cưu cho thấy tỷ lệ sảy thai với những phụ nữ này cao hơn bình thường.

    Theo DanViet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Nên Kiêng Những Gì Để Giúp Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Những Gì?
  • Để Tránh Bị Dị Ứng Sau Sinh Mổ, Mẹ Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Gì Trong Lúc Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Loại Hoa Quả Vừa Bổ Dưỡng Lại Lợi Sữa Nhất Dành Cho Mẹ Mới Sinh
  • Phụ Nữ Sau Sinh Ăn Được Hoa Quả Gì, Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Bà Bầu Mới Sinh Nên Ăn Gì? Lời Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Sinh Mổ Ăn Được Rau Gì Để Giúp Mẹ Không Bị Táo Bón Sau Sinh?
  • Các Loại Trái Cây Ngon, Bổ, Rẻ Vừa Lành Tính Lại Đảm Bảo Dưỡng Chất Cho Mẹ Sau Sinh
  • Trong suốt quá trình việc các bà mẹ phải giữ gìn cẩn thận sức khỏe là điều vô cùng quan trọng và nhất là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Chính vì thế mà hiểu rõ và nắm vững kiến thức sẽ giúp các mẹ có thể bảo vệ chính bản thân mình và bé phát triển một cách toàn diện.

    Nhằm giúp các có thêm những kiến thức cơ bản để bảo vệ sức khỏe của mình và thai nhi, chúng tôi mang đến cho bạn bài chia sẻ ” Bà bầu nên kiêng gì trong lúc mang thai ” để giúp các mẹ phần nào giải tỏa nỗi lo khi mang thai đứa con đầu lòng.

    Bà bầu nên kiêng ăn những thực phẩm gì trong lúc mang thai?

    Có rất nhiều do nhu cầu và sở thích hoặc do không cập nhật thông tin thường xuyên nên các bà bầu vẫn sữ dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều vi khuẩn có hại như thịt cá tươi sống, đồ uống chưa qua tiệt trùng, pate, pho mát…. hay thức ăn có chứa hàm lượng chất bào quản cao khiến cho thai nhi có thể gặp nguy hiểm hoặc chết non.

    Bà bầu nên kiêng ăn các loại cá ngừ, cá mập, cá kiếm,…. vì các loại cá này có chứa hàm lượng muối và thủy ngân cao sẽ gây ra những tổn hại đến hệ thần kinh của thai nhi.

    Vì chỉ cần một chút sơ sẩy do giày cao gót mang lại như sẩy chân, gãy gót giày,… thôi sẽ mang lại hậu quả khôn lường như thai bị tổn thương, sẩy thai thậm chí tử vong cho cả mẹ bầu và bé nữa đấy.

    Các bà bầu nên lưu ý rằng 3 tháng đầu và 1 tháng cuối trước khi sinh các bạn không nên quan hệ vợ chồng. Vì khi các bà bầu đến “cao trào” tử cung của mẹ sẽ co bóp mạnh có thể gây sẩy thai, sinh non rất nguy hiểm.

    Ngoài ra, với bài viết bà bầu nên kiêng gì trong lúc mang thai không chỉ giúp các mẹ bầu mà đối với các bạn gái trẻ chuẩn bị lập gia đình hay có kế hoạch sinh con có một nền tảng kiến thức cơ bả nhằm có một kỳ mang thai an toàn bản vệ thai nhi phát triển toàn diện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Mới Có Thai Không Nên Ăn Gì?
  • Mổ Đẻ Kiêng Ăn Gì? Sản Phụ Mổ Đẻ Nên Biết
  • Sản Phụ Mổ Đẻ Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Bà Đẻ Kiêng Ăn Gì: 12 Thực Phẩm Mẹ Sinh Mổ Tuyệt Đối Không Được Động Vào
  • Tranh Cãi Chuyện Chàng Trai Không Nhường Ghế Cho Bà Bầu Vì Làm Việc Mệt Mỏi, Chân Đau Nhức
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100