Download Phu Nu Mang Thai An Gi Tot Nhat

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Để Mát Sữa Mà Không Bị Táo Bón?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gạo Lứt Có An Toàn Và Loại Nào Là Tốt Nhất?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt Nhất Sức khỏe của phụ nữ mang thai phải hết sức chú trọng. Vì vậy ăn gì để tốt cho sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu. Đậu phụ, súp lơ xanh, sữa chua… rất giàu vitamin C, axit folic và canxi – cần thiết cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi. 1. Nước cam Trong các loại đồ uống thì nước cam tươi giữ vị trí quán quân do chứa nhiều dưỡng chất. Nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên khá an toàn với nhóm bà bầu cao huyết áp.Cách dùng: Bạn nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường. Mỗi ngày bạn có thể uống một cốc nước cam nhỏ hoặc bạn uống cách một ngày, bạn lại nghỉ một ngày cho đỡ chán. Bạn nên hạn chế các loại nước cam đóng hộp dù chúng được giới thiệu là nước cam tươi nguyên chất. Các loại nước hoa quả đóng hộp đều được pha chế thêm đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, một số hộp nước hoa quả có thể bị nhiễm khuẩn khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy… nếu sử dụng. 2. Sữa chua Sữa chua chứa nhiều canxi và protein hơn sữa thường. Sữa chua còn cung cấp nhiều vi khuẩn lên men có lợi cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Nhiều thai phụ không chịu được mùi vị của các loại sữa dành cho bà bầu nhưng lại rất thích thú với sữa chua. Cách dùng: Bạn không nên ăn sữa chua lúc đói vì một số axit có trong sữa chua sẽ khiến dạ dày bạn bị mệt. Tốt nhất, bạn nên sử dụng sữa chua sau khoảng 1-2 giờ đồng hồ sau bữa ăn chính. 3. Mật ong Mật ong là một sản phẩm quý giá của tự nhiên giúp chăm sóc sắc đẹp cho mọi người, có thể bổ từ trong và dưỡng từ ngoài đều tốt. Đối với phụ nữ mang thai mật ong là một thức uống quý giá và bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ và thai nhi. Cách dùng: Thai phụ không được uống mật ong sống bởi vì trong mật ong sống có thể có vi sinh vật hoặc khi cất giữ có thể mật ong đã bị nhiễm khuẩn. Thai phụ nếu sử dụng mật ong sống dễ sinh bệnh tật, đau bụng. Vì vậy khi uống bạn nên hòa mật ong với nước đun sôi để uống vừa phát huy được tác dụng của mật ong vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường thì không nên sử dụng mật ong vì trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường rất cao. 4. Súp lơ xanh Đây là loại rau giàu canxi, vitamin C, B6 và folate nên rất có lợi cho sức khỏe thai phụ. Cách dùng: Bạn có thể ăn khoảng 2-3 bữa súp lơ xanh mỗi tuần theo từng cách chế biến riêng như luộc, nấu canh. Tuy nhiên, để súp lơ xanh giữ được chất dinh dưỡng lại ngon miệng, cách nấu tốt nhất là bạn cho súp lơ vào lò vi sóng hấp qua khoảng 2 phút. Sau đó, bạn lấy súp lơ ra, bỏ vào nồi cháo đang sôi và để trong ít phút là ăn được. 5. Đậu phụ Đậu phụ được chế biến từ nguyên liệu chính là đậu tương nên rất phong phú protein, chất sắt, folate, canxi và kẽm, rất cần thiết cho sự phát triển của em bé. Cách dùng: Đậu phụ là loại thực phẩm phổ biến và an toàn nên bạn có thể dùng theo nhu cầu hàng ngày. Ngoài ra, các sản phẩm từ đậu tương như sữa đậu nành… cũng rất tốt cho thai phụ. 6. Thịt bò Loại thịt này chứa một lượng lớn chất sắt, protein, B6, B12, kẽm và đặc biệt là colin (một chất kích thích não bộ thai nhi phát triển). Tuy nhiên, thịt bò cũng chứa nhiều cholesterol, vì vậy, bạn nên ăn điều độ để tránh tăng lượng cholesterol trong máu. Cách dùng: Thịt bò chế biến theo cách nào cũng rất giàu dinh dưỡng và cũng rất ngon miệng. Bạn tuyệt đối nên tránh các món làm bằng thịt bò tái hoặc các món thịt bò đi kèm với nhiều loại gia vị cay, nóng. Mỗi tuần bạn nên dùng 2-3 bữa thịt bò. 7. Khoai lang Khoai lang là loại thức ăn bình dân giàu vitamin C, folate, photpho và được xem như liều thuốc nhuận tràng hữu ích cho nhóm thai phụ mắc táo bón. Cách dùng: Bạn có thể ăn vài ba củ khoai lang luộc (hoặc nướng, hấp) mỗi tuần nhưng tuyệt đối tránh khoai lang sống. 8. Trứng gà Trứng gà là một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt phụ nữ trong thời kỳ mang thai, tốt cho hệ thần kinh và sự phát triển của cơ thể, cải thiện trí nhớ, giúp đầu óc tỉnh táo, thúc đẩy tế bào gan tái sinh. Cách dùng: các bà mẹ tương lai không nên ăn trứng gà sống bởi dễ gây lây nhiễm vi khuẩn, hơn nữa cũng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng.Có nhiều cách chế biến trứng gà, nhưng cách nấu nào đem lại nhiều dinh dưỡng nhiều nhất? Luộc trứng gà cung cấp 100% dinh dưỡng, xào trứng là 97%, chiên rán là 98%, đánh với sữa và nước sôi là 92%, ăn sống là 30 – 50%. Người sắp làm mẹ cần chú ý, không nên ăn trứng luộc trong nước trà, vì trong nước trà chứa acid, khi kết hợp với nguyên tố sắt trong tế bào gây ra kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày đường ruột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Nên Ăn Các Thực Phẩm Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Cho Cơ Thể
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Khi Mang Thai?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Để Vừa Bổ Cho Mẹ Vừa Khỏe Cho Con?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Cho Con Thông Minh?
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Được Không? 4 Tác Hại Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Bà Bầu Bị Hắt Hơi Sổ Mũi Có Anh Huong Thai Nhi, Nen Uong Gi Theo Dan Gian?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Viêm Họng Sổ Mũi Có Sao Không Và Cách Điều Trị An Toàn Với Cả Mẹ Và Bé?
  • Làm Thế Nào Khi Bà Bầu Bị Cảm Sổ Mũi
  • Bà Bầu Bị Cảm, Sốt Phải Làm Sao? Kinh Nghiệm Xử Lý Hiệu Quả
  • Bà Bầu Bị Sốt Nên Ăn Gì Để Bệnh Mau Khỏi Mà Không Cần Đến Thuốc?
  • Bà Bầu Bị Cảm Uống Thuốc Gì Cho Nhanh Khỏi?
  • Mang thai bị sổ mũi, hắt hơi kèm theo ho nhưng không sốt có thể do dị ứng thời tiết, nhiễm virus nhẹ thì không ảnh hưởng thai nhi nhưng cần phải chữa sớm để tránh biến chứng thêm. Trị ho, so mũi bằng: tỏi, chanh, nước muối sinh lý, gừng là những nguyên liệu an toàn, rẻ tiền mà hiệu quả, các mẹ có thể đọc bài viết sau & áp dụng khi bị bệnh.

    Bà bầu bị hắt hơi sổ mũi nhưng không sốt có ảnh hưởng thai nhi?

    Mang thai dễ gặp phải những biểu hiện hắt hơi, sổ mũi khi thời tiết thay đổi, không kèm theo ho, sốt hay đau họng thì theo tôi nhiều khả năng là em bị dị ứng thời tiết, cảm lạnh thông thường hoặc viêm mũi dị ứng, những vấn đề này không ảnh hưởng đến em bé mà chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

    Mẹo trị hắt hơi sổ mũi cho bà bầu không dùng thuốc

    Trị cảm cúm bằng tỏi

    Loại tỏi được dùng thường xuyên trong các món ăn là một chất phòng và điều trị cảm cúm khá tốt. Tỏi chưa chế biến có tác dụng chống nấm, chống vi khuẩn và vi-rút.

    Các nhà nghiên cứu ở Anh khám phá ra rằng tỏi có thể làm tăng nhanh tốc độ hồi phục sức khỏe sau cúm và tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, tỏi có thể làm tăng sự chảy máu, nên những người đang dùng thuốc cầm máu cần thận trọng nếu muốn thêm tỏi vào chế độ ăn uống.

    Nước chanh

    Đồ uống này thực sự hiệu quả trong việc làm giảm đau rát cổ họng và giảm dịch nhầy. Bạn có thể uống một cốc nước ấm pha nửa quả chanh và mật ong.

    Muối ăn

    Đây là một chất để xúc miệng tuyệt vời và có thể giảm ho. Dùng nước ấm và thêm một chút nghệ để tăng cường hiệu quả chống viêm nhiễm. Muối còn được pha với nước ấm để rửa mũi. Việc rửa mũi thường xuyên cũng giúp điều trị các bệnh viêm xoang.

    Ăn canh gà

    Theo nghiên cứu của các trung tâm y học ở Mỹ, canh gà có thể cải thiện những bệnh về họng và đường hô hấp. Nó đặc biệt có hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng mà cảm cúm gây ra như ngạt mũi, chảy nước mũi, ho và đau họng. Bởi, các amino axit có trong thịt gà có chứa nhiều dinh dưỡng có thể làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Canh gà còn đặc biệt tốt cho phụ nữ đang mang thai.

    Phòng tránh cảm cúm cho bà bầu

    • Để phòng tránh cảm cúm bạn tích cực ăn nhiều hoa quả giàu vitamin C, uống nhiều nước, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Bạn có thể súc miệng bằng nước muối thường xuyên. Uống nhiều nước để làm loãng đờm và thải độc tố. Uống nước mật ong thêm gừng hoặc chanh nóng.
    • Bạn nên cẩn thận mang trong mình một chiếc áo mưa. Vì tháng này mưa thất thường lắm. Nếu bị mưa bạn sẽ bị cảm đấy.
    • Tránh tiếp xúc với người bị cảm cúm vì bà bầu có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất.
    • Trong khi ngủ bạn nên đề phòng bị ngạt mũi bằng cách nằm không rọi quạt vào mặt, lấy một chiếc khăn mỏng đặt lên cổ. Tra thuốc nhỏ mũi.

    Những bài thuốc dân gian tuy thời gian khỏi hơi lâu một chút nhưng lại an toàn hơn cả. Nếu bà bầu kiên trì sẽ có kết quả tốt đẹp mà không hề ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ. Bà bầu sẽ xua đuổi được những phiền muộn, lo lắng khi bị cảm cúm.

    tu khoa

    • ba bau bi ho vao thang cuoi
    • bà bầu bị sổ mũi có sao không
    • bà bầu bị sổ mũi phải làm sao
    • hắt hơi sổ mũi có ảnh hưởng đến thai nhi
    • bà bầu bị cúm có ảnh hưởng gì không
    • bà bầu bị cảm cúm thì uống thuốc gì
    • hắt hơi sổ mũi khi mang thai 3 tháng đầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Cảm Nên Ăn Gì Để Nhanh Chóng Khỏi Bệnh, Không Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi
  • Bà Bầu Bị Say Nắng: Triệu Chứng, Biện Pháp Sơ Cứu Nhanh Và Cách Đề Phòng
  • Bà Bầu Bị Ốm Nghén Khi Nào Và Trong Bao Lâu Thì Giảm
  • Bà Bầu Bị Cảm Lạnh Có Sao Không? Cảnh Giác Với Các Biến Chứng Cảm Lạnh Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Bị Cảm Lạnh Cần Có Biện Pháp Khắc Phục Nào? * Hello Bacsi
  • Download Khi Mang Thai Phu Nu Phai Kieng Ki Nhung Gi

    --- Bài mới hơn ---

  • Download Nhung Dieu Kieng Ki Khi Mang Thai
  • Đây Chính Là Những Gì Phụ Nữ Có Thai Phải Kiêng Qua Từng Giai Đoạn
  • Điều Gì Khiến Phụ Nữ Mang Thai Thích Ăn Na Đến Vậy
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Và Kiêng Ăn Gì Cho Bà Bầu
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Trong Tháng Đầu Mang Thai
  • Khi mang thai phụ nữ phải kiêng kị những gì? Kiêng kị những thức kích thích Khi mang thai, phụ nữ cần ăn uống các chất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, các thức giàu protein và trái cây, các thức ăn uống phải sạch. Thuốc lá có thể gây dị Cần kiêng ăn uống các dạng, sinh non thức có tính chất kích thích, kiêng thuốc lá, rượu, kiêng ăn uống thiên lệch. Bởi vì, sau khi thụ thai, sự sinh trưởng phát triển của thai nhi phải nhờ vào tinh huyết từ tạng phủ của người mẹ để nuôi dưỡng, cho nên công năng khí huyết của tạng phủ người mẹ mang thai có ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh trưởng, phát triển của thai nhi. Khi công năng tạng phủ của người mẹ bình thường, khí huyết thịnh vượng, thai nhi sẽ sinh trưởng, phát triển mạnh khỏe. Vì vậy, người mẹ mang thai cần ăn uống các thức giàu thành phần dinh dưỡng như: thịt nạc, trứng, cá, rau, hoa quả, thịt gia cầm, như vậy sẽ có lợi cho thai nhi phát triển bình thường. Nếu sau khi mang thai, người mẹ ăn uống thiên lệch thường xuyên, sẽ có thể làm giảm dinh dưỡng ở người mẹ, bất lợi cho sự hấp thụ dinh dưỡng và sinh trưởng phát triển của thai nhi. Nếu sau khi mang thai, người mẹ thường xuyên ăn uống các thức có tính chất kích thích như: hạt tiêu, ớt, tỏi, thì sẽ dẫn đến thấp nhiệt trong người mạnh lên, cũng như bất lợi cho sự sinh trưởng của thai nhi, nghiêm trọng hơn có thể gây ra dấu hiệu sinh non. Người mẹ mang thai cần phải kiêng thuốc lá, rượu, nếu người mẹ uống rượu sẽ làm cho nồng độ cồn cao lâu dài ở tử cung, sẽ dễ trợ hỏa, sinh nhiệt, động huyết, có thể gây ra khuyết tật ở sọ, mặt, tay chân và tim của thai nhi, sẽ làm cho sự phát triển thể chất và tinh thần của thai nhi trong tử cung bị chậm lại. Ngộ độc cồn có thể làm tăng tỷ lệ phát bệnh sinh non và tỷ lệ thai nhi bị chết lưu trong bụng mẹ. Người mẹ mang thai dù hút thuốc nhiều hoặc hút thuốc thụ động, đều có thể dẫn đến quái thai hoặc sinh non, vì vậy đối với phụ nữ mang thai cần cấm hẳn việc hút thuốc và uống rượu. Kiêng ăn quá mặn Phụ nữ mang thai còn cần phải kiêng ăn quá mặn. Khi mang thai, do phản ứng của thai nghén, thấy nhạt miệng vô vị, nên thích ăn uống các thức có tính kích mạnh, thích ăn các thức mặn, nói chung người ta hay cho đó là chuyện bình thường, coi nhẹ việc kiêng ăn quá mặn của phụ nữ mang thai. Vì sao phải kiêng ăn quá mặn? Các nhà y học cho rằng, phụ nữ trong thời kỳ thai nghén, tỳ và thận thường biểu hiện không đủ, công năng vận hóa giảm, thủy thấp dễ tích tụ bên trong, khí huyết không được khoan thai. Y học hiện đại cũng cho rằng, phụ nữ khi đã có thai, sẽ có những thay đổi đặc biệt về sinh lý như lượng natri, máu lưu trữ tương đối nhiều, những thay đổi đó trong tổ chức các tạng của cơ thể là nhằm thích ứng với yêu cầu sinh trưởng của thai nhi. Những thức quá mặn lại có hàm lượng muối tương đối cao, nếu được đưa vào nhiều sẽ làm cho thủy thấp tụ lại bên trong nặng hơn, lại dễ hại đến tỳ và thận, làm cho chức năng tỳ và thận giảm, gây ra sự giảm sút trong việc thu nạp năng lượng, tiểu tiện ít hơn, và các triệu chứng tim hồi hộp, làm buồn bực khó chịu. Y học hiện đại nhận thấy rằng: phụ nữ trong thời kỳ thai nghén lượng máu tuần hoàn tăng, quá trình thay cũ đổi mới cũng nhanh hơn, nhằm thích ứng với sự tuần hoàn của đế cuống rốn. Nếu lúc đó lại đưa vào thức ăn mặn quá nhiều, trữ lượng natri trong cơ thể sẽ tăng cao hơn nữa, và lượng muối cũng sẽ tăng tương ứng, điều đó chẳng những làm cho tim của phụ nữ mang thai phải gánh chịu nặng hơn, sẽ biểu hiện các triệu chứng: tim hồi hộp, lòng buồn bực khó chịu, lượng tiểu tiện giảm, nặng thì sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của thai nhi, như vậy cả phụ nữ mang thai và thai nhi đều bất lợi. Sau khi mang thai vài tháng, các chất thải trong quá trình thay cũ đổi mới sẽ tăng lên, làm tăng gánh nặng cho thận tạng, ảnh hưởng đến công năng của tỳ và thận. Hơn nữa, lúc đó phần nhiều xuất hiện phù ở người và chân tay, nếu do tì hư là chính thì sẽ đồng thời thấy triệu chứng ăn ít, đại tiện phân nát, nếu do thận hư là chính thì thường kèm theo triệu chứng lưng mỏi, tay chân lạnh, tiểu tiện ngắn và ít, nếu do khí trệ thì thường thấy lòng buồn bực khó chịu, hông đầy trướng, đấy là chứng phù do thai nghén, y học Trung Quốc gọi đó là “Tử khí” (khí của con) “Tử thũng” (phù do con). Y học hiện đại cho rằng: thời kỳ thai nghén do sự thay đổi hormone, có thể làm cho nước và natri lưu trữ, ngoài ra ở thời kỳ này còn sinh ra thiếu máu do máu bị pha loãng, áp suất thẩm thấu của huyết tương giảm, tĩnh mạch dưới lồng ngực cản trở khi máu quay về làm cho lượng lưu thông máu tăng lên, những nhân tố ấy đều có thể dẫn đến thũng nước. Lúc đó cần phải giảm thấp lượng muối trong ăn uống, mỗi ngày chỉ dùng hạn chế muối từ 3-5g, để giảm trữ lượng nước và muối. Cũng như y học Trung Quốc chủ trương ăn uống thanh đạm, yêu cầu ăn nhạt là chính. Hàng ngày có thể uống sữa đậu nành nhạt hoặc sữa đậu nành ngọt. Nếu trong thời gian phù không kiêng ăn mặn thì sẽ làm tăng trữ lượng nước và muối, khiến phù càng thêm nặng, các triệu chứng váng đầu, nhức đầu, ngực khó chịu, buồn nôn, ăn uống không thấy ngon. Nếu nghiêm trọng hơn, sẽ xuất hiện phù kèm theo huyết áp cao, tiểu đục như lòng trắng trứng, dẫn tới nguy hiểm cho con, trên lâm sàng xuất hiện triệu chứng nguy kịch: nhiễm độc thai nghén. Vì vậy, phụ nữ trong thời gian mang thai, dù ở giai đoạn ban đầu, thời kỳ thũng nước hay thời kỳ huyết áp cao, đều phải kiêng ăn mặn, việc khống chế lượng muối đưa vào cơ thể là hết sức quan trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Có Thai Thì Có Kinh Nguyệt Không
  • Có Thai Có Kinh Nguyệt Không?
  • Khi Mới Có Bầu, Có Thai Có Ham Muốn Không
  • Có Phải Phụ Nữ Sẽ Có Biểu Hiện Buồn Nôn Khi Mang Thai Hay Không?
  • Khi Mang Thai Phụ Nữ Cần Phải Làm Gì
  • Làm Gi Khi Bị Sốt Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Nên Hay Không?
  • Bác Sĩ Hiến Máu Cứu Sản Phụ Mang Thai 35 Tuần Bị Sốt Xuất Huyết Nặng
  • Sốt Cao Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi? 4 Cách Hạ Sốt Nhanh An Toàn Cho Bà Bầu
  • Sốt Xuất Huyết Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Mẹ Bầu Bị Sốt Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Cho Thai Nhi Không?
  • em năm nay 25 tuổi,do e không biết la mình có thai nên ngày thứ 27 của chu kỳ kinh e đã bị viêm họng va sốt virut có lúc lên tới 38.5độ. em đã uống 6 viên pracetamol va 6 viên kháng sinh opxill(cefalexin)và 6 viên seratiopeptidaze. bây giờ e đã chậm kinh 1 tuần và đã có thai. e lo quá nên muốn hỏi chuyên mục xem e uống thuốc va sốt như vậy ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

    Trả lời: Kết quả các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nếu bạn bị sốt trong khoảng 3 tháng trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây nguy cơ dị tật tim bẩm sinh ở bé (11,2%). Nếu bạn bị mắc các bệnh có triệu chứng sốt trong thời gian này cũng có thể làm tăng 80% khả năng bé bị dị tật tim (so với các bà mẹ mang thai khác), đặc biệt với bệnh cảm và sốt, khả năng này có thể tăng hơn gấp 2 lần bình thường.

    Nghiên cứu cũng cho thấy cơ thể bé thường đáp ứng rất kém với tình trạng tăng nhiệt ở mẹ khi mẹ bị sốt. Vì vậy, tùy theo tuổi thai và tình trạng sức khỏe mà bạn có thể bị sảy thai, sinh non hay thai chết lưu.

    Trong thời gian mang thai, nếu bạn bị sốt và cảm lạnh (hoặc đôi khi là các triệu chứng của cảm như ho, sổ mũi, đau đầu…), bạn cũng không nên dùng thuốc bừa bãi. Tốt nhất là bạn nên đi khám và tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ.

    Thời kỳ đầu mang thai là thời kỳ vô cùng quan trọng vì bé đang trong giai đoạn hình thành các cơ quan. Cơ thể bé vì vậy cũng rất mẫn cảm với các loại thuốc – hóa chất.

    Do đó, khi dùng thuốc (kể cả thuốc đã kê đơn), bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng (nếu có thể, bạn cần tìm hiểu thêm về bằng chứng an toàn của thuốc trước khi sử dụng).

    Khi bạn bị sốt, bạn cũng cần làm các xét nghiệm để chuẩn đoán nguyên nhân (có thể bạn bị sốt vì nhiễm siêu virus lúc bắt đầu mang thai, lây nhiễm trong thai kỳ, hay bạn bị nhiễm khuẩn do viêm bể thận, viêm nhau, màng ối, viêm gan siêu vi B…). Tùy theo tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ có hướng điều trị hợp lý.

    Nếu bạn chỉ bị sốt nhẹ, bác sĩ có thể theo dõi trong vòng từ 24 đến 48 giờ. Bạn không nên tự ý dùng kháng sinh.

    Với các triệu chứng sổ mũi, bạn nên xì mũi thật sạch rồi dùng nước muối sinh lý rửa thường xuyên để làm giảm bớt triệu chứng.

    Bạn cũng nên tránh các loại thuốc dân gian chưa qua kiểm nghiệm khoa học. Đôi khi, các loại thuốc này có thể gây tác hại cho cả bạn và bé.

    Nếu bạn bị ho, bạn nên cẩn thận với các loại thuốc cũng như liều lượng sử dụng. Bạn cần tránh sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc và tốt nhất nên theo chỉ dẫn của bác sĩ.

    Theo chúng tôi bạn nên đi khám để có được sự tư vấn từ các bác sĩ sau quá trình thăm khám trực tiếp!

    Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sốt Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối
  • Bị Sốt Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Có Thật Sự Nguy Hiểm?
  • Sốt Khi Mới Mang Thai, Điều Bạn Cần Biết
  • Mẹ Bị Sốt Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Những Điều Phải Biết Về Đau Bụng Đi Ngoài Khi Mang Thai
  • Download Ba Bau Xanh Xao Nen An Gi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Xét Nghiệm Nước Tiểu Để Làm Gì?
  • 6 Nguyên Nhân Bà Bầu Cần Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai
  • Xét Nghiệm Nước Tiểu Bà Bầu Có Thể Phát Hiện Bệnh Gì?
  • 11 Điều Kỳ Quặc Khi Mang Thai Chính Bác Sĩ Cũng Ít Khi Tiết Lộ Với Mẹ Bầu
  • Trẻ Sơ Sinh Xì Hơi Nhiều: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
  • Nếu bạn đang mang thai và đang lo lắng vì không biết có đủ sắt cung cấp cho thai nhi

    hay không hoặc bạn đang mắc chứng thiếu máu thì có rất nhiều cách giúp bạn bổ sung đủ

    lượng sắt cho cơ thể. Cách đơn giản nhất chính là nguồn thực phẩm từ bữa ăn hàng ngày.

    Sắt có trong thực phẩm ở các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là trong thịt. Sắt được cơ thể bạn

    hấp thu và mang theo oxy cung cấp cho thai nhi. Ngoài từ bữa ăn hàng ngày, bạn có thể

    hấp thu sắt tổng hợp. Theo các chuyên gia, chỉ nên hấp thu khoảng 27mg sắt/ngày.

    An toàn nhất vẫn là bổ sung lượng sắt cho cơ thể từ thực phẩm. Nhưng bạn cũng nên

    tham vấn với bác sĩ có chuyên môn về lượng sắt bạn cần hấp thu.

    Thịt bò, trâu, bê, gà, lợn, lòng đỏ trứng, thịt cá hồi… là nguồn thực phẩm giàu sắt nhất,

    an toàn nhất trong thai kì. Thịt chính là nguồn chứa sắt quan trọng vì thịt có gốc heme,

    hấp thu tất cả các dạng sắt nếu so sánh với nguồn sắt có trong rau quả.

    Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận, không ăn quá nhiều cá hơn mức cho phép trong thai kì.

    Không ăn cá tươi, cá gỏi. Hạn chế ăn quá nhiều những thực phẩm quá giàu sắt như hàu,

    trai, sò, cá bơn, cua, tôm, cá ngừ Califonia. Khi ăn cần kiểm tra độ an toàn của sản phẩm.

    Những thực phẩm thuộc họ đậu giàu sắt như đậu tây, đậu lima, đậu navy, đậu pinto, đậu

    nành và các sản phẩm từ đậu như đậu hũ đặc biệt là đậu lăng. Mỗi cốc đậu lăng chứa

    Sắt trong hoa quả và rau xanh

    Rau bina là một trong những loại rau giàu sắt nhất. Nó cũng chứa canxi cao. Ngoài ra còn

    có cà chua, các loại dâu tây, cải bruxen, quả mơ…

    Khi ăn thực phẩm chứa nhiều sắt cần lưu ý:

    Bạn nên kèm theo thức uống như nước cam, nước chanh hoặc các loại rau củ như ớt ngọt,

    cải bắp, bông cải xanh… và những thực phẩm giàu vitamin C. Vitamin C hoặc axit

    ascorbic trợ giúp cơ thể bạn hấp thu sắt. Khi ăn các thực phẩm giàu sắt nên tránh những

    sản phẩm từ sữa, sữa, cà phê, trà vì chúng chứa một số khoáng chất như canxi, cạnh tranh

    với sắt trong quá trình hấp thu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Xanh Xao Nên Ăn Gì?
  • Những Mối Nguy Hại Khi Bà Bầu Ăn Thịt Ếch
  • Món Ăn Từ Ếch Cho Bà Bầu Giúp An Thai, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu
  • Thông Tin Gia Vang 18K Moi Nhat Mới Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Vàng Mi Hồng Hôm Qua
  • Giá Vàng Mi Hông Trực Tuyến
  • Bang Gia Vang Usd
  • Giá Heo Hơi Hôm Nay Tại Hậu Giang
  • Giá Lợn Hơi Ở Thanh Hóa
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Thức Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Sản Phẩm Hiện Nay
  • Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Của Phan Law Vietnam
  • Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Ở Đâu Ngoài Cục Sở Hữu Trí Tuệ?
  • Hồ Sơ Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Gồm Những Tài Liệu Nào?
  • Đăng Ký Thương Hiệu Thực Phẩm Có Ý Nghĩa Gì?
  • Chế Độ Ăn Uống Của Phụ Nữ Mang Thai Che Do An Uong Cua Phu Nu Mang Thai Doc

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Dầu Gấc Đối Với Mẹ Bầu Bạn Nên Biết
  • Bác Sĩ Khuyên Đừng Bao Giờ Ăn Gan Heo Chung Với Những Thứ Này
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Được Không? 4 Tác Hại Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Cho Con Thông Minh?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Để Vừa Bổ Cho Mẹ Vừa Khỏe Cho Con?
  • May 9th, 2008

    Người phụ nữ mang thai không còn sống cho riêng mình nữa, cái thai bé nhỏ trong bụng mới là quan trọng. Nó hấp thụ tất cả nhưng gì bạn ăn vào, vì thế thực đơn có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé.

    Các bác sĩ phụ sản phối hợp cùng các chuyên gia dinh dưỡng đã cho chúng ta những lời khuyên nên ăn gì và không nên ăn gì để giúp cho bào thai phát triển.

    1 – Tính toán lượng calo cho khẩu phần ăn:

    Một đứa trẻ khỏe mạnh cần khoảng 55.000 calo cho suốt quá trình sống trong bụng mẹ. Trong thực tế, 6 tháng nó cần khoảng 300 calo/ngày.

    2 – Cung cấp canxi:

    Ai cũng biết canxi giúp cho trẻ phát triển xương đồng thời bảo vệ cho mẹ không bị hao hụt xương trong thời gian mang thai. Canxi còn giúp bà mẹ không bị huyết áp cao, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự phát triển bình thường của não và cơ bào thai.

    Những phụ nữ mang thai cần uống mỗi ngày ít nhất ba cốc sữa có lượng mỡ trung bình, ít mỡ, hoặc sữa đậu nành đặc. Nên uống từ lúc chuẩn bị mang thai, trong thời gian mang thai và cả trong thời gian cho con bú. Bạn có thể bổ sung canxi bằng cách thay vì nấu cơm bằng nước, bạn nấu bằng sữa. Nói chung trong suốt thời gian mang thai, mỗi ngày cơ thể người mẹ phải được cung cấp tối thiểu 1000 mg canx i.

    3 – Uống nhiều nước:

    Trong thời gian mang thai cơ thể người mẹ đặc biệt nên cần nhiều chất lỏng, chủ yếu là nước. Chất lỏng giúp cho người mẹ không bị táo bón, máu tuần hoàn tốt cho cả mẹ và con. Nên luôn mang bên mình chai nước. Hãy uống một cốc nước trong mỗi bữa ăn, kể cả bữa ăn đệm. Nếu muốn nước uống của mình chất lượng hơn bạn có thể thay nước lọc bằng nước cam hoặc sữa có ít mỡ.

    4 – Bổ sung chất sắt:

    Thịt nạc, thịt gà, cá, đậu là những thức ăn rất giàu chất sắt. Nguyên tố này trong cơ thể người mẹ có ý nghĩa vô cùng quan trong. Sắt giúp cho bào thai phát triển bình thường không bị đẻ non. Người mẹ nên chú ý ăn những loại thức ăn chứa nhiều sắt và bổ sung thêm sắt trong trường hợp cần thiết.

    Phụ nữ mang thai có nên ăn cá biển hay không đang là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Cá biển có chứa axit béo omega 3 rất cần thiết cho sự phát triển não và các giác quan của bé. Những đứa trẻ mà mẹ của chúng ăn đủ axit omega 3, khi lớn lên chúng sẽ có chỉ số IQ cao. Axit béo omega 3 còn giúp trẻ không bị đẻ non và ngăn ngừa bệnh dị ứng và hen suyễn sau này.

    Nhưng cá biển lại chứa thủy ngân, khi loại độc này có thể hủy hoại nghiên trọng hệ thần kinh của bào thai. Có hàng trăm nghiên cứu đã khẳng định: Ă nhiều cá biển, lượng thủy ngân trong cơ thể tăng cao.

    Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn cá biển ở mức: ăn nhiều nhất là 0,3 kg trong một tuần. Đặc biệt tránh ăn cá mập, cá kiếm và cá thu vì những loại này chứa hàm lượng thủy ngân rất cao. Như vậy không có nghĩa là phụ nữ mang thai phải kiêng ăn cá biền hoàn toàn.

    2 – Rượu, cà phê, nước coca và pho mát dạng mềm:

    Rượu có thể gây sẩy thai, vì vậy nó đặc biệt nguy hiểm. Cà phê và các loại nước có chứa cafein hiện tại chưa bị cấm hoàn toàn vì các nhà khoa học vẫn chưa chứng minh được ảnh hưởng của các loại nước uống này đến việc trẻ em sinh ra ít cân và bị dị tật bẩm sinh.

    Các loại pho mát mềm… có thể chứa một số loại vi trùng nguy hiểm cho bào thai. Mặc dù đối với người lớn, những loại vi trùng này chỉ gây cúm, nhưng với những bà mẹ mang thai thì chúng có thể gây sốt, sẩy thai và nhiều trường hợp phức tạp hơn.

    3 – Mốt ăn kiêng:

    Muốn cho đứa trẻ khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ, người mẹ phải được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Thực tế đã chứng minh, sự phát triển của bào thai phụ thuộc rất nhiều vào khẩu phần ăn của người mẹ, hơn nữa nếu khẩu phần ăn bất hợp lý, có thể gây hậu quả cho trẻ đến tận những năm sau. Bạn hãy bỏ ngay thói quen ăn kiêng và tập trung ăn đủ chất theo yêu cầu của người mẹ lúc “mang bầu”.

    4 – Tăng cân quá nhiều:

    Vậy tăng cân trong thời kỳ mang thai thế nào là hợp lý? Hầu hết các chuyên gia đều đi đến thống nhất là những phụ nữ có cân nặng trung bình, trong quá trình mang thai, nếu tăng từ 11 đến 18 kg là bình thường. Những phụ nữ trước khi mang thai đã bị quá cân trong thời gian mang thai chỉ nên tăng từ 7 đến 11 kg. Còn những phụ nữ vốn mảnh mai thì có thể tăng cân thoải mái hơn từ 11 đến 20 kg, tùy vào cân nặng và chiều cao của mỗi người.

    Quan trọng hơn là tỷ lệ tăng cân trong suốt quá trình mang thai. Lý tưởng nhất là 3 tháng đầu chỉ tăng ít, khoảng 1 – 2,5 kg (có thể tăng nhiều hơn nếu bạn gầy và hoạt động cao, tăng ít nếu bạn là người béo, làm việc văn phòng hay người bé nhỏ). Trong 6 tháng cuối có thể tăng từ nửa cân đến nhiều nhất là 1kg sau một tuần.

    Hỏi: Tôi đang mang thai. Tôi muốn hỏi trong thời kỳ mang thai, chế độ dinh dưỡng như thế nào là hợp lý cho tôi và tốt cho thai nhi? Tôi rất sợ ăn uống không đúng cách sẽ không tốt cho con và tăng cân quá nhiều sau khi sinh bé tôi sẽ bị béo phì, rất khó để giảm cân . (Câu hỏi của bạn đọc ở địa chỉ email [email protected] )

    Trả lời: Vấn đề bạn hỏi được rất nhiều người quan tâm, nhất là các bà mẹ trẻ mới mang thai lần đầu chưa có kinh nghiệm. Họ không biết chế độ dinh dưỡng như thế nào là tốt cho cả mẹ và bé. Một vấn đề nữa là các bà mẹ rất sợ tăng cân quá nhiều, sau khi sinh sẽ khó quay lại với vóc dáng ban đầu. Họ sợ bị thừa cân sau khi sinh.

    Chế độ ǎn uống của người mẹ có vai trò quan trọng quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Người mẹ phải ǎn uống cho mình và cho cả con trong bụng. Trong suốt thời kỳ có thai, người mẹ cần tǎng được từ 10kg đến 12kg và không nên tăng quá 18kg, như thế vừa tốt cho thai nhi và bạn cũng không phải lo lắng nhiều về vấn đề cân nặng của bạn sau khi sinh. Những trường hợp người mẹ bị thiếu ǎn hoặc ǎn uống kiêng khem không hợp lý chính là nguyên nhân của suy dinh dưỡng trong bào thai, trẻ đẻ ra có cân nặng thấp dưới 2500g.

    1. Nhu cầu dinh dưỡng

    Khi có thai, nuôi con bú, nhu cầu về nǎng lượng và các chất dinh dưỡng đòi hỏi cao hơn ở mức bình thường vì nhu cầu ngoài đảm bảo cung cấp cho các hoạt động của cơ thể, sự thay đổi về sinh lý của người mẹ như biến đổi về chuyển hoá, tích luỹ mỡ, tǎng cân, sự tǎng về khối lượng của tử cung, vú, còn cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và tạo sữa cho con bú.

    * Tǎng thêm nǎng lượng : Nhu cầu nǎng lượng của bà mẹ có thai 6 tháng cuối là 2550 Kcal/ngày, như vậy, nǎng lượng tǎng thêm hơn người bình thường mỗi ngày là 350 Kcal. Để đạt được mức tǎng này, người mẹ cần ǎn thêm 1 đến 2 bát cơm. Đối với bà mẹ nuôi con bú, nǎng lượng cung cấp tỷ lệ với lượng sữa sản xuất, nhưng nói chung, ở bà mẹ nuôi con 6 tháng đầu, nǎng lượng cần đạt được 2750 Kcal/ngày, như vậy, nǎng lượng tǎng thêm mỗi ngày là 550 Kcal (tương đương với 3 bát cơm mỗi ngày).

    * Bổ sung chất đạm và chất béo giúp việc xây dựng và phát triển cơ thể cho trẻ : Khi mang thai, nhu cầu chất đạm ở người mẹ tǎng lên giúp việc xây dựng và phát triển cơ thể của trẻ. Ngoài cơm (và lương thực khác) ǎn đủ no, bữa ǎn cho bà mẹ có thai cần có thức ǎn để bổ sung chất đạm và chất béo. Trước hết, cần chú ý đến nguồn chất đạm từ các thức ǎn thực vật như đậu tương, đậu xanh, các loại đậu khác và vừng lạc. Đây là những thức ǎn giá rẻ hơn thịt, nhưng có lượng đạm cao, lại có chất béo giúp tǎng nǎng lượng bữa ǎn và giúp hấp thu tốt các vitamin tan trong dầu (vitamin A,D,E). Chất đạm động vật đáng chú ý là các loại thủy sản như tôm, cua, cá, ốc… có điều nên cố gắng có thêm thịt, trứng, sữa. Nhu cầu chất đạm cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai 3 tháng cuối: 70g/ngày, còn đối với bà mẹ cho con bú cần cao hơn 83g/ngày.

    * Bổ sung vitamin, chất khoáng và các yếu tố vi lượng : Trong khi có thai cũng như nuôi con bú, với khẩu phần ǎn cân đối sẽ đảm bảo cung cấp vitamin, các chất khoáng và các yếu tố vi lượng. Trong thời kỳ có thai, cần khuyên người mẹ nên ǎn các loại thức ǎn, thực phẩm có nhiều vitamin C như rau, quả, các loại thức ǎn có nhiều canxi, photpho (cá, cua, tôm, sữa… ) để giúp cho sự tạo xương của thai nhi. Các thức ǎn có nhiều sắt như thịt, trứng, các loại đậu đỗ… để đề phòng thiếu máu.

    Khi cho con bú, đề phòng bệnh khô mắt do thiếu vitamin A, người ta khuyên người mẹ nên ǎn các thức ǎn có nhiều protein và vitamin như trứng, sữa, cá, thịt, đậu đỗ và các loại rau, quả có nhiều caroten (tiền vitamin A) như rau muống, rau ngót, rau dền, đu đủ, gấc, xoài…

    Ngoài ra, nên cho người mẹ trong vòng một tháng đầu sau khi sinh uống một liều vitamin A 200.000 đơn vị để đủ vitamin A trong sữa cho con bú 6 tháng đầu.

    Trong thời kỳ có thai, nuôi con bú, chế độ ǎn uống rất quan trọng vì có ảnh hưởng tới sức khoẻ của cả mẹ lẫn con. Trong chế độ ǎn, người mẹ không nên kiêng khem, nhưng cũng cần chú ý một số vấn đề nên hạn chế trong ǎn uống như:

    – Không nên dùng các loại kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá, nước chè đặc…

    – Giảm ǎn các loại gia vị như ớt, hạt tiêu, tỏi, dấm.

    Trong khi có thai và cho con bú, người mẹ phải ǎn nhiều hơn bình thường.

    Trước hết, bữa ǎn cần cung cấp đủ nǎng lượng, nguồn nǎng lượng trong bữa ǎn ở nước ta chủ yếu dựa vào lương thực như gạo, ngô, mỳ… Các loại khoai củ cũng là nguồn nǎng lượng, nhưng ít chất đạm (protein), do đó chỉ nên ǎn trộn, không ǎn trừ bữa. Gạo nên chọn loại gạo tốt, không xay xát quá trắng vì sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B1 chống bệnh tê phù. Trong bữa ǎn, cần cung cấp đủ chất đạm (protein), vì chất đạm cần cho thai lớn, mẹ đủ sữa. Các loại thức ǎn động vật như thịt, cá, trứng sữa có nhiều chất đạm quí. Nhiều loại thức ǎn thực vật cũng giàu chất đạm, đó là các loại họ đậu (đậu tương, đậu xanh, đậu đen), lạc hạt, vừng. Khi có điều kiện, bữa ǎn hàng ngày nên có thêm thịt, cá, nếu không cũng có thêm đậu, lạc. Trong 3 tháng cuối, mỗi ngày nên ǎn thêm 1 quả trứng.

    Các thức ǎn như đậu tương, lạc, vừng và dầu mỡ còn cung cấp cho cơ thể chất béo, làm bữa ǎn ngon miệng, chóng tǎng cân và dễ hấp thu các chất dinh dưỡng khác.

    Hàng ngày, bữa ǎn của phụ nữ có thai và cho con bú không thể thiếu rau xanh là thức ǎn có nhiều vitamin và chất khoáng. Các loại rau phổ biến ở nước ta như rau ngót, rau muống, rau dền, xà lách… có nhiều vitamin C và caroten. Các loại quả chín như chuối, đu đủ, cam, xoài,… cũng rất cần thiết cho bà mẹ. Nếu có điều kiện, nên ǎn thêm quả hàng ngày.

    Các loại thức ǎn nói trên phần lớn có thể dựa vào vườn rau, ao cá và chuồng chǎn nuôi ở gia đình (VAC).

    Trong thời gian có thai, cho con bú, nếu người mẹ được sự quan tâm, chǎm sóc chu đáo của gia đình và xã hội, được sự theo dõi đầy đủ của nhân viên y tế, đó là nguồn động viên giúp họ yên tâm, phấn khởi, tin tưởng sinh đẻ được “mẹ tròn con vuông” và nuôi con có nhiều sữa, con cái sẽ khoẻ mạnh, ít ốm đau, bệnh tật.

    3. Phòng chống thiếu máu dinh dưỡng khi có thai

    Thiếu máu là bệnh dinh dưỡng hay gặp ở phụ nữ có thai, đặc biệt là ở những người đẻ dày và ǎn uống thiếu thốn.

    Bệnh thiếu máu có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ cả mẹ lẫn con.

    – Đối với mẹ: Người mẹ thiếu máu thường mệt mỏi, chóng mặt, khó thở khi gắng sức, khi đẻ có nhiều rủi ro. Tỷ lệ tử vong khi đẻ ở những người mẹ thiếu máu cao hơn hẳn ở bà mẹ bình thường. Do đó, người ta đã coi thiếu máu là một yếu tố nguy cơ trong sản khoa.

    – Đối với con: Thiếu máu thường gây tình trạng đẻ non và tử vong sơ sinh cao. Thiếu máu dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh thường là do mẹ bị thiếu sắt nên lượng sắt dự trữ của cơ thể trẻ thấp. Ǎn uống hợp lý là biện pháp phòng chống bệnh thiếu máu tốt nhất, các thức ǎn có nhiều chất sắt là các loại đậu đỗ, các loại rau xanh (rau ngót, rau dền, rau khoai, rau bí…), các loại phủ tạng như tim, gan, thận…

    – Bổ sung viên sắt: Ngay từ khi bắt đầu có thai, tất cả các bà mẹ nên uống viên sắt. Với loại viên có hàm lượng là 60mg sắt nguyên tố, ngày uống một viên trước khi ngủ. Uống liên tục trong suốt thời kỳ có thai đến một tháng sau khi sinh. Để tǎng quá trình chuyển hoá và hấp thu sắt, cần tǎng cường vitamin C, do đó cần ǎn đủ rau xanh và quả chín.

    Bán máy nén khí Hitachi – Nhật Bản (Hotline:0914375535)

    ADSL-FPT Online 9183138-0932200000

    @@@-PGN Co;Ltd._* MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP,MÁY CHÀ SÀN ĐA NĂNG,MÁY HÚT BỤI CÔNG …

    Cty máy tính H&C, chuyên cung cấp linh kiện máy vi tính mới, hàng chính hãng, …

    Chuyển nhà Hà Nội – Sài Gòn, chi phí tốt nhất.

    Ảnh: Corbis.com.

    Nhãn gây nóng trong và tăng nhiệt bào thai, táo mèo có thể gây co tử cung. Nếu các bà bầu ăn nhiều hai loại quả này có thể phải đối mặt với nguy cơ sinh non hoặc sẩy thai.

    Các món ăn chưa nấu chín kỹ

    Nếu bạn là một fan trung thành của sushi, các món gỏi và lẩu, bạn sẽ phải tập “cai nghiện” trong suốt thời kỳ mang thai. Gỏi và các món ăn chưa được nấu chín kỹ có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với bạn cũng như bé yêu. Chúng có thể làm bạn bị ngộ độc thức ăn, đau bụng hay bị nhiễm khuẩn và sán.

    Ngay cả đối với các loại thịt nướng/thịt quay hay trứng chưa được chế biến kỹ cũng có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bà bầu.

    Cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao

    Các bà bầu ai cũng biết tác dụng của cá đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, một số loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá mập, cá ngừ, cá mú biển cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển não bộ của thai nhi, cụ thể là gây ra hiện tượng não không phát triển.

    Đồ hộp và các loại thức ăn nhanh

    Trong đồ hộp có chứa một loại vi khuẩn có tên Listeria monocytogene có khả năng xâm nhập vào cơ thể mẹ gây ra hiện tượng sảy thai và sinh non. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế loại thực phẩm này. Trong trường hợp cần thiết, tốt nhất là bạn hãy đun nóng lại thức ăn trước khi sử dụng.

    Ngoài ra, các loại thức ăn nhanh hoặc đồ ăn đã chế biến sẵn thường chứa quá nhiều dầu mỡ, cũng không tốt cho sức khỏe của bạn trong thời kỳ mang thai.

    Bạn cũng không nên sử dụng các loại đồ hộp ha y đã quá hạn sử dụng hay vỏ hộp bị trầy xước, thủng hay móp méo…

    Các chế phẩm từ thịt

    Xúc xích, jambon, thịt muối hay các chế phẩm khác từ thịt sống cũng không tốt cho sức khỏe của bạn và bé. Tốt nhất là bạn chỉ nên ăn những thực phẩm này khi đã chúng đã được hâm nóng hay nấu chín lại.

    Gan động vật

    Gan động vật cũng có thể gây nguy hại cho bạn vì đây là nơi tập trung nhiều độc tố nếu động vật bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, trong gan cũng có chứa nhiều cholesterone và vitamin A. Nếu bạn ăn quá nhiều gan, kết hợp dùng thêm các loại thuốc hay thực phẩm dinh dưỡng khác có thể gây ra hiện tượng thừa vitamin, ảnh hưởng xấu đến bé yêu.

    Các chế phẩm từ bơ, sữa chưa qua diệt khuẩn

    Những thực phẩm làm từ bơ, sữa thường chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển bộ xương cho bé. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những thực phẩm chưa qua quá trình diệt khuẩn vì chúng có chứa nhiều loại vi khuẩn và có thể làm bạn và cả bé yêu bị ngộ độc thực phẩm.

    Theo các chuyên gia, tốt nhất, bạn nên tránh xa bất cứ loại phomat nào làm từ sữa cừu hoặc sữa dê… vì chúng đặc biệt không tốt cho bé.

    Thực phẩm gây dị ứng

    Nếu bạn có tiền sử về dị ứng, bạn sẽ dễ dàng tránh được những tác nhân gây bệnh cho mình trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng của từng người, bạn cũng rất có thể bị dị ứng trong thai kỳ. Vì vậy, bạn nên ngưng sử dụng tất cả các loại thực phẩm đang dùng nếu có các dấu hiệu dị ứng (ngứa, mẩn đỏ, sưng phù…) và đi khám để được kịp thời.

    Gia vị quá nóng hay quá cay

    Các và chất phụ gia quá nóng hay quá cay (gừng, ớt, hạt tiêu…) cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong thời gian mang thai, gây hiện tượng nóng trong và táo bón với các bà bầu.

    Trong thời kỳ mang thai, bạn nên hạn chế ăn quá nhiều đồ ngọt như kẹo, bánh và đồ ăn vặt… vì chúng có thể gây hiện tượng tăng cân quá nhanh. Ngoài ra, hàm lượng đường khá lớn chứa trong các loại thực phẩm này cũng có thể gây nguy cơ tiểu đường ở bé.

    Đồ uống có chứa caffeine

    Trong thời kỳ mang thai, nếu bạn dùng thường xuyên các loại đồ uống có chứa caffeine (như caffe, chè, coca, nước tăng lực, soda, cocktail…) bạn sẽ có thể bị tăng nhịp tim và áp lực máu dẫn đến mất ngủ và đau đầu. Không chỉ thế, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng, gây nguy cơ sảy thai và sinh non.

    Phụ nữ mang thai và trong đang trong thời kỳ cho con bú đặc biệt không nên uống rượu vì có thể gây nguy hại không chỉ cho sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến cả bé. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh, chỉ cần một lượng rượu nhỏ mà mẹ uống vào trong thời kỳ mang thai cũng có thể gây dị tật ở thai nhi, sảy thai và sinh non.

    Khói thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn mà còn gây nguy hại cho cả bé trong bụng. Mẹ hút thuốc làm tăng nguy cơ thai chết lưu, thai phát triển chậm và bé sinh thiếu tháng. Nếu trong thời kỳ mang thai (đặc biệt là 3 tháng đầu), mẹ hít phải khói thuốc lá (hút thuốc lá thụ động) cũng gây ảnh hưởng trầm trọng đến con.

    Các món nên tránh khác

    – Quẩy: Trong quẩy có phèn chua (chứa nhôm – một chất vô cơ), ăn nhiều có nguy cơ bị down ở thai nhi.

    – Rau bina (rau chân vịt): Cản trở việc hấp thu chất sắt dẫn đến thiếu máu

    Mang thai nên ăn nhiều táo và cá

    Cập nhật lúc 13h50″ , ngày 21/05/2007 –

    Những đứa con của các bà mẹ ăn nhiều táo, cá trong suốt thời kỳ bầu bí sẽ ít bị bệnh hen và eczema hơn, các nhà nghiên cứu Anh nhận định.

    Dự án của ĐH Aberdeen đã kiểm tra thói quen ăn uống trong giai đoạn bầu bí của 2.000 bà mẹ rồi kiểm tra sức khỏe của đứa trẻ từ khi sinh ra cho tới khi bé được 5 tuổi. Họ phát hiện ra rằng những bà mẹ ăn từ 4 quả táo trở lên, đều đặn mỗi tuần trong giai đoạn bầu bí có con bị hen ít hơn một nửa so với con của các bà mẹ ăn ít táo hơn. Nghiên cứu này đã đưa ra một gợi ý rất dễ thực hiện thông qua chế độ dinh dưỡng của các bà bầu nhằm giảm tỉ lệ trẻ bị bệnh hen suyễn.

    Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra mối liên hệ giữa việc ăn nhiều cá của các bà mẹ khi mang bầu với tỉ lệ bị dị ứng da (chủ yếu là eczema) ở trẻ nhỏ thấp đi. Cụ thể những người mẹ ăn từ 1 bữa cá (bất kỳ cá gì) trở lên, đều đặn trong mỗi tuần của cả giai đoạn mang thai sẽ giảm được 50% nguy cơ sinh ra những đứa con bị bệnh eczema trong 5 năm đầu đời.

    Không có bất kỳ bằng chứng nào giải thích tại sao ăn táo và cá lại có thể mang lại những lợi ích to lớn đối với sức khỏe của đứa bé như vậy và các nhà khoa học cũng chưa tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa việc giảm nguy cơ bị hen hay eczema ở các loại thực phẩm khác.

    “Hơn thế, việc ăn táo của mẹ khi mang thai cũng giúp phổi của trẻ khi trưởng thành “khỏe” hơn, có lẽ là do các hợp chất chống ôxy hóa có trong chúng, và dầu cá chứa nhiều omega – 3, axit béo được xem là rất có lợi cho sức khỏe của con người”, các nhà nghiên cứu giả thiết.

    Những loại thực phẩm hàng đầu cho thai phụ

    Nhận làm sổ sách KT, hoàn thiện CT, Lập BCTC, QT thuế

    NỘI THẤT ĐỒ GỖ CAO CẤP GIÁ RẺ

    Ban iphone nguyên hôp đầy đủ phụ kiện… GIA THUONG LUONG

    TQ- Sao bạn kg xài sim 10 số đầu 090 đẹp mà giá chỉ có 100-200-300k thôi luôn có …

    BlackBerry mới 100% xịn (full box) 9000,8310,8320,8820,8800,

    HYUNDAI PHÚ DIỄN – Khuyến mãi lớn

    HITACHI – MÁY IN PHUN DATE, IN MA SO, IN HAN SU DUNG, IN LÊN MỌI CHẤT LIỆU, MỌI …

    1. Đậu

    2. Thịt bò

    3. Dâu tây

    4. Bông cải xanh

    5. Pho mát

    6. Trứng

    7. Sữa

    8. Nước cam

    9. Cá hồi

    10. Khoai lang

    11. Ngũ cốc

    12. Sữa chua

    Thu Hà

    Theo WebMD

    Không còn nỗi lo sảy thai

    RÈM CỬA CAO CẤP MAI HỒNG – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO BẠN

    Bán giấy in từ a0 đến a5 và giấy lô cuộn

    Cho thuê nhà dịch vụ chuyển nhà văn phòng trọn gói

    ONG VÀNG: CHUYỂN NHÀ,VĂN PHÒNG TRỌN GÓI 04 2910369 – 0912 95

    VIP_6.8.8.8.8.8_86.68.86_6.6.6.6.6.8_8668_6886_8998_ngũ quý_tứ quý_taxi_tam …

    VỆ SINH CÔNG NGHIỆP CHUYÊN NGHIỆP

    – Do gien di truyền.

    Theo Thu Hà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gấc Có Tốt Không
  • 6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Mẹ Cho Con Bú
  • Những Điều Không Được Bỏ Qua Khi Ăn Gà Ác Tần Thuốc Bắc
  • Biết Là Bổ, Nhưng Mà Cụ Thể
  • 16 Công Dụng Của Gà Ác Với Sức Khỏe Và Cách Dùng
  • Bụng Như Thế Nào La Có Thai Chính Xác Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Ợ Hơi, Ợ Chua Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai? Chuyên Gia Chia Sẻ
  • Những Dấu Hiệu Mang Thai Ở Phụ Nữ Mà Bạn Cần Biết?
  • Hành Trình Mang Thai Của Mẹ Sẽ Không Thuận Lợi Nếu Mẹ Không Biết Những Điều Này Khi Thai Được 6 Tuần
  • Rạn Da Ở Tuổi Dậy Thì: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Đều Trị
  • Những Thay Đổi Của Cơ Thể Bé Gái Khi Bước Vào Tuổi Dậy Thì
  •    Bụng như thế nào la có thai chính xác nhất l à dấu hiệu nhận biết mang thai ở bụng mà chị em có thể tham khảo. Bên cạnh đó, để chẩn đoán chính xác thì chị em nên đến cơ sở chuyên khoa để tiến hành kiểm tra.

    Bụng như thế nào là có thai chính xác nhất?

      Nếu như các cặp đôi không có bất kì vấn đề gì về sức khỏe sinh sản, đồng thời không dùng bất kỳ giải pháp tránh thai nào, thì thường xuyên quan hệ tình dục sẽ tăng tỉ lệ thụ thai thành công. Nhất là khi bạn tính được ngày rụng trứng nhằm chọn thời gian quan hệ để dễ thụ tinh nhất thì khả năng thụ thai thành công sẽ càng cao.

      Nếu như cặp đôi có phát sinh quan hệ vào khoảng thời gian rụng trứng, sau khoảng 1 – 2 ngày, tinh trùng sẽ gặp được trứng để thụ tinh. Tinh trùng cùng với trứng kết hợp thành hợp tử, hợp tử di chuyển thông qua ống dẫn trứng về đến tử cung rồi làm tổ tại đó. Khi này, tổ hợp thai được gọi là phôi thai và cơ thể phái nữ sẽ bắt đầu xuất hiện những biểu hiện mang thai đầu tiên.

       Vậy bụng như thế nào là có thai chính xác nhất là câu hỏi đặt ra của nhiều chị em khi đang nghi ngờ bản thân mang thai.

      Khi phôi thai đã làm tổ ở niêm mạc tử cung, bụng người phụ nữ sẽ bắt đầu tăng dần về kích thước. Tuy nhiên, hiện tượng này không rõ rệt ở những tháng đầu mang thai.

    Bụng như thế nào là có thai chính xác nhất?

      Bụng dưới sẽ có sự thay đổi rõ rệt bắt đầu từ tháng thứ 3 khi mang thai, mẹ bầu sẽ thấy bung mình hơi nhô và căng cứng lên. Cho đến tháng thứ 4, thứ 5, bụng sẽ nhô lên rõ rệt hơn.

      Đặc biệt, bụng bầu sẽ tăng lên đáng kể vào những tháng cuối của thai kì.

      Bên cạnh việc thay đổi về kích thước, thì khi mang thai, phái nữ còn xuất hiện một số cơn đau ở vùng bụng. Chị em sẽ cảm thấy bụng đau âm ỉ, các cơn đau không liên tục, có thể xuất hiện vài ba lần một ngày. Hiện tượng này thường kéo dài đến tuần thứ của thai kì hoặc lâu hơn tùy vào cơ địa của mỗi người.

      Ngoài ra, nhiều chị em còn gặp phải tình trạng đầy hơi, chướng bụng, ợ chua, khó tiêu bởi sự thay đổi dạ dày khi mang thai. Hiện tượng này khiến thai phụ gặp khó khăn trong việc ăn uống, nhìn đồ ăn muốn ăn nhưng dạ dày đang biểu tình nên không ăn được. Tuy nhiên thì triệu chứng này khá tương tự với hiện tượng đau dạ dày nên tốt hơn hết thì bạn nên đi thăm khám, kiểm tra.

      Ngoài việc quan sát bụng, thì còn một số dấu hiệu nhận biết mang thai sớm mà chị em có thể nhận biết như:

      Khi phôi thai bám vào niêm mạc tử cung để làm tổ, lớp niêm mạc bị bong ra gây nên hiện tượng chảy máu. Máu theo đường âm đạo thoát ra ngoài gọi là máu báo thai.

      Máo báo thai nếu chị em chú ý quan sát sẽ dễ dàng nhận biết được bởi nó có nhiều điểm khác biệt so với máu kinh nguyệt. Thông thường, máu báo thai rất ít, không đủ để thấm ướt miếng băng vệ sinh hàng ngày. Thời gian ra máu cũng ngắn hơn thời gian hành kinh, chỉ từ 1 – 2 ngày.

      Máu báo thai sẽ có màu hồng, màu đỏ nhạt, hay màu nâu chứ không đỏ sẫm như máu hành kinh.

    Chuột rút là dấu hiệu nhận biết mang thai

      Hiện tượng chuột rút là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm phổ biến. Khoảng 6 − 12 ngày sau khi trứng được thụ tinh thành công, bạn sẽ có thể gặp tình trạng chuột rút.

      Biểu hiện này thường giống như chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt mà một số các chị em vẫn hay thấy. Do đó mà bạn cần cẩn trọng hơn để phân biệt nó với triệu chứng tiền kinh nguyệt. Khi gặp tình trạng này, nhiều thai phụ còn có tâm lí chủ quan lầm tưởng rằng do bản thân mình mệt mỏi nên mới bị chuột rút.

      Kinh nguyệt mang tính chất chu kì và lặp lại hàng tháng. Thế nhưng khi bạn mang thai thì sẽ không thấy xuất hiện. Bởi vì sau khi phôi thai tiến hành làm tổ hoàn tất, cơ thể nữ giới sẽ bắt đầu sản sinh hormone hCG, một loại hormone được sản sinh từ nhau thai. Hormone này sẽ tác động đến buồng trứng, làm ngưng quá trình rụng trứng, dẫn đến không có kinh nguyệt.

      Phần lớn một số kiểm tra thử thai tại nhà có khả năng phát hiện ra lượng hormone hCG trong nước tiểu khoảng 8 ngày bị trễ kinh. Nếu như kết quả là dương tính thì bạn hãy đi thăm khám tiền sản để được các bác sĩ sản phụ khoa vấn thêm. Nếu như bạn đang sử dụng bất kì loại thuốc nào trong khoảng thời gian này thì hãy hỏi ý kiến bác sĩ xem liệu chúng có tác động hay gây nguy hiểm gì đến sự phát triển của thai nhi hay không.

      Nữ giới có thể nhận biết dấu hiệu mang thai ở những tuần đầu tiên khi dịch âm đạo ra nhiều bất thường. Nguyên nhân do sự thay đổi và dày lên của thành âm đạo. Khí hư có màu trắng trong hay trắng đục tiết ra nhiều.

    Đau ngực là dấu hiệu nhận biết mang thai

      Một triệu chứng mang thai tuần đầu tiên mà phái nữ có khả năng dễ dàng biết đến là sự thay đổi của vùng ngực. Những biểu hiện này xuất hiện sau chỉ 1 – 2 tuần khi quá trình thụ thai thành công.

      Khi trứng được thụ tinh thành công, các hormone trong cơ thể phái đẹp nhanh chóng thay đổi khiến cho lượng máu đến bầu ngực tăng lên gây cảm giác đau nhức vùng ngực hoặc ngực hơi sưng lên. Không chỉ vậy, một số chị em còn cảm thấy ngực tăng lên về kích thước, phần xung quanh núm vú trở nên sậm màu hơn.

      Nếu như bầu ngực quá căng tức khiến bạn cảm thấy khó chịu, bạn nên lựa chọn áo ngực rộng hơn một chút và có thể massage ngực nhẹ nhàng.

      Hi vọng thông qua bài viết Bụng như thế nào la có thai chính xác nhất, các chị em sẽ nắm bắt được các dấu hiệu mang thai sớm. Từ đó, sớm nhận biết việc mang thai, để có phương pháp chăm sóc thai kì một cách hiệu quả.

      Nếu như bạn đang có các dấu hiệu nghi ngờ mang thai nhưng không biết làm thế nào để xác định chính xác, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn bằng cách gọi vào số Hotline 028 3863 5512 hoặc nhấn vào Khung Chat bên dưới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dấu Hiệu Mang Thai Tháng Đầu Và Những Vấn Đề Liên Quan Bạn Cần Biết
  • Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai
  • Dấu Hiệu Mang Thai Thể Hiện Trên Khuôn Mặt Chị Em Phụ Nữ
  • Dấu Hiệu Mang Thai Những Ngày Đầu Có Xảy Ra Với Mọi Phụ Nữ Không?
  • 11 Dấu Hiệu Mang Thai Những Ngày Đầu Chị Em Phải Nắm Rõ Như Lòng Bàn Tay Để Chuẩn Bị Tâm Lý Làm Mẹ Tốt Hơn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100